Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 

Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch

 
Có bài mới 26.03.2016, 02:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 6: Sóng gợn đêm trăng bày kế [3]


Hắn đưa mắt nhìn Sở Lan đi ra ngoài, thở phào nhẹ nhõm. Cảm giác Diệp Ngưng Hoan trong lòng vẫn không nhúc nhích, hắn sửng sốt một chút, xốc chăn lên nói: “Còn giả bộ cái gì…”

Giọng của hắn nhất thời ngừng lại, bởi vì đối diện với ánh mắt của nàng. Nàng nửa hất mí mắt, tóc dài có phần hỗn độn, sắc mặt có hơi khác thường đang chuyên chú tìm tòi nghiên cứu.


Hắn đang định vặn mặt nàng lại, nàng đã mở miệng: “Ngươi không xong rồi.”

Tay Sở Hạo ngừng giữa không trung, ánh mắt trở nên cứng lại. Diệp Ngưng Hoan yên lặng nhìn hắn, cũng không biết vì sao, đáy lòng dâng lên một chút thê lương. Nàng rõ ràng là căm hận, nghe Hoàng thượng nói xong, rõ ràng là nên vui sướng khi người gặp họa, nhưng đáy lòng như bị ném vào một viên đá nhỏ, tầng tầng sóng gợn tràn ra ngoài, là mơ hồ khổ sở.

Sở Hạo bỏ tay xuống, khóe miệng hơi cong lên, mang theo nụ cười hài hước: “Kia là nét mặt gì?”

Nàng thở dài, giãy giụa chống nửa người dậy, rũ mắt không nói lời nào.

Sở Hạo im lặng trong chốc lát, hỏi nàng: “Nàng sợ ta đưa nàng cho Cố Tịnh Nam, sáng sớm đã chuẩn bị nhân cơ hội chạy trốn? Chỉ là lần này muốn mượn tiệc thoát khốn, quần áo thì có thể mặc thêm một bộ, nữ trang cũng không cầm theo, người không có đồng nào nàng cũng muốn chạy?”

Diệp Ngưng Hoan cười lạnh: “Ta chỉ xem mình là lễ vật, không ngờ với điện hạ mà nói ta còn có chỗ trọng dụng này. Sớm biết…”

“Nếu thật cho nàng lăn lộn đi ra ngoài, có tính toán gì không?”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt một chút, lời mắng chửi đầy bụng đột nhiên bị câu này của hắn làm cho nghẹn ở cổ họng, cũng không biết nên nói thế nào. Nghe hắn lại hỏi: “Đi tìm Lục Sương Lăng sao?”

Nàng vội vàng ngẩng đầu nói: “Đương nhiên không phải…” Nhìn vẻ mặt chẳng ừ hử gì của hắn, nàng bổ sung: “Ta cũng không có ước hẹn gì với huynh ấy, trong lòng ngươi biết rõ.”

“Ta làm sao mà biết? Ta lại không ở Nhã Nhạc Cư mười mấy năm với hắn.” Hắn rất không phân rõ phải trái khiến Diệp Ngưng Hoan trợn tròn mắt, sau một lúc lâu nàng thở ra, cố nén nói chậm: “Dù sao ngươi đã được đền bù như mong muốn, cần gì phải…”

“Ta không có.” Sở Hạo ngắt lời nàng, nửa ngoẹo đầu liếc nàng một cái, “Ta không thể toại nguyện, nàng cũng đừng như ý. Uổng công cho nàng đâm hả?”

Diệp Ngưng Hoan bị hắn làm nghẹn một hơi dở khóc dở cười, nếu không phải hắn bấm chết nàng không buông tay, nàng làm sao có thể đâm hắn? Cũng không phải nàng giữ hắn ở đây, cũng không phải nàng khiến hắn làm chuyện chịu tiếng xấu thay cho người khác.

Hắn lấy trứng chọi đá, mượn một người như nàng giận cá chém thớt, còn ra vẻ là chuyện đương nhiên.

Nàng chớp mắt mấy cái, ngừng lại kích động muốn giáng cho hắn một bạt tai. Quả thật, hắn là chủ, nàng là nô tài, chỉ bằng thân phận, hắn đã có thể chà đạp nàng.

Nàng cố gắng nuốt cơn tức xuống, thấp giọng nói: “Ta đây đành phải bồi thường cái mạng này cho ngươi thôi…”

“Bớt nói nhảm đi, cái mạng này của nàng vốn là của ta!” Sở Hạo liếc nàng, “Ăn của ta, ở của ta, lại có thể đạp lên mặt mũi của ta, lại năm lần bảy lượt chạy trốn không nói, còn lấy đao đâm ta. Ỷ vào bà ngoại không đau cậu không thương, không cha không mẹ thì không kiêng kỵ làm mấy chuyện vô liêm sỉ này. Nàng đùa giỡn khốn kiếp như vậy? Vậy…”

Tiếng ngân của hắn còn chưa rơi xuống, tay tìm tòi chuẩn xác không lầm nhéo lỗ tai của nàng, lập tức kéo nàng đến trước mặt.

Diệp Ngưng Hoan vốn bị hắn làm cho tức giận đến run cầm cập, máu não lên đỉnh đầu đang định chửi ầm lên. Làm sao dự đoán được hắn đột nhiên kéo lỗ tai nàng, hơn nữa tay hắn rất lớn, vặn người nàng mềm nhũn trực tiếp úp sấp ngã vào đùi hắn. Nàng chỉ cảm thấy tai trái đau từng cơn, quơ quào tay muốn tách ngón tay của hắn.

Hắn căn bản không buông, chẳng những không buông mà còn bỏ thêm sức, Diệp Ngưng Hoan nhịn không được mà hô thành tiếng, thân mình xoay loạn muốn thoát khỏi kẹp tay của hắn. Chưa từng thấy hắn như vầy, chỉ có nữ nhân mới kéo tóc nhéo tai được hay không, hắn lại có thể dùng chiêu này đối phó với nàng!

Sở Hạo tuỳ nàng vùng vẫy, tay kia cũng nhéo một lỗ tai khác của nàng, tiến hành đồng bộ. Cả người Diệp Ngưng Hoan đều nằm úp sấp, hai chân đạp loạn mấy cái. Tay nàng thật sự không có lực, không có cách nào giải cứu lỗ tai đáng thương của mình, không lâu sau liền cảm thấy hai tai nóng bừng, hợp với cả khuôn mặt đều bắt đầu nóng lên. Nàng vừa tức lại vừa đau, ngọn lửa vọt lên càng ngày càng cao, dứt khoát không cứu lỗ tai của mình nữa, tay trái mò vào trong chăn, sờ lung tung đến thắt lưng của hắn, véo một cái đau đòi mạng. Đau đớn trên lỗ tai chợt tăng lên, nàng vừa đau vừa nôn nóng, sau đó ra sức cạp hắn.

Lúc Thụy nương và Phùng Đào tiến vào thì nhìn một màn như vậy: Sở Hạo và Diệp Ngưng Hoan đánh nhau trên giường, chăn cũng đã bị đạp đến góc tường rồi.

Sở Hạo cau mày, hai tay vặn lỗ tai Diệp Ngưng Hoan. Diệp Ngưng Hoan tím mặt ngoẹo đầu, nhe răng há miệng cạp hông Sở Hạo.

Hai người sợ ngây người, trừng mắt cả buổi trời cũng không phản ứng kịp, cũng không biết là nên xông lên can ngăn hay là đơn giản đóng cửa lại xem như không thấy mà quên đi.

Thụy nương trừng mắt nhìn, rốt cuộc vẫn nhịn không được mà tiến lên mấy bước, bất thình lình lại nhìn thấy nét mặt Sở Hạo, rõ ràng hắn cau mày vẻ mặt thống khổ, ánh mắt kia cũng loé lên, khóe miệng còn mang theo ý cười, càng như là thích thú.

Bà suy nghĩ một chút, cuối cùng kéo cánh tay Phùng Đào lui ra sau. Phùng Đào há lại không rõ? Nhìn thoáng qua hai người trên giường, không thể nói rõ là cười hay thở dài, đi theo Thụy nương lặng lẽ lui ra ngoài, thuận tiện khép cửa lại.

Diệp Ngưng Hoan cuối cùng bởi vì tay nửa tàn mà thua trận, hơn nữa lỗ tai thật sự đau khủng khiếp, đành phải đưa tay lên trước, giãy giụa giải cứu lỗ tai, sắc mặt khó chịu thở loạn trên giường, cổ họng nhịn không được mà lầm bầm: “Buông… Buông buông…”

Sở Hạo nhẹ nhàng thả lỏng lực, vẫn kéo lỗ tai nàng, ngoài miệng vẫn rất không cam lòng ngừng lại: “Không phải nàng rất kiên cường sao? Đây còn chưa phải gia hình đâu, tiếp tục cắn ta đi!”

Diệp Ngưng Hoan sắp khóc, gặp phải chủ nhân điên điên khùng khùng như vậy, khiến nàng cũng không biết nên làm cái gì bây giờ. Nàng cũng còn lực xoay người tránh, nằm úp sấp sống dở chết dở thở hổn hển: “Nếu ta kiên cường thì đã sớm…” Lỗ tai lại bị hắn nhéo một cái, nàng đau quá, liên tục đập giường, “Đau… Thật sự đau…”

Hắn một tay kéo nàng dậy, nhìn lỗ tai bị hắn nhéo đỏ bừng, hất mày hỏi: “Sao nàng biết Hoàng thượng sẽ không tha ta?”

Diệp Ngưng Hoan không tự chủ được mà xoa xoa lỗ tai của mình, vừa hít hơi vừa nhìn hắn: “Còn không nghe ra sao? Nếu thật suy nghĩ cho ngươi, cần gì phải từ chối con gái Cố thị? Sợ ngươi cùng liên thủ với hai vương, lại thông đồng với quyền quý trong kinh.”

Thấy nàng há miệng không ngừng xoa lỗ tai, Sở Hạo vô cùng hả hê, cũng không thèm để ý giọng điệu của nàng. Hắn duỗi tay, nàng cho là hắn vừa muốn véo nữa, vội vàng muốn trốn.

Nào ngờ hắn xoa xoa tai trái của nàng, thay nàng vuốt ve nói: “Ta đây phải thế nào mới thoát thân được?”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt: “Ngươi hỏi ta?”

Sở Hạo thở dài: “Có thể không coi ta ra gì mà chạy trốn hai lần, không hỏi nàng thì hỏi ai?”

Lần thứ nhất, có thể ở trong khoảng thời gian thật ngắn không người nội ứng ngoại hợp, tìm ra lỗ hổng thành công thoát thân. Lần thứ hai, dưới tình huống người hãm trong khốn cục không hiểu chuyện đã chuẩn bị trốn đi, nếu không phải hắn nhìn chằm chằm, quả thật là có thể đắc thủ. Cao thủ chạy trốn đến mức này có thể đi đâu tìm?

Diệp Ngưng Hoan gãi gãi đầu, quăng ánh mắt nói: “Mấy chiêu này của ta đều không thích hợp với ngươi. Ngươi là hậu duệ thiên hoàng quý tộc, thay vì động thân thì cứ dứt khoát cam chịu số phận…”

Lời còn chưa dứt đã bị cánh tay Sở Hạo siết chặt, Diệp Ngưng Hoan nhìn mảnh vải trên vai hắn, thật muốn nện một quyền lên vết thương của hắn.

Sở Hạo thấy ánh mắt nàng nhìn chằm chằm chỗ đau của hắn, liền đoán ra suy nghĩ của nàng, hất mày siết nàng càng chặt: “Nàng cũng không cam chịu số phận, còn khuyên ta chấp nhận? Nếu ta không thể tự tại, ai cũng đừng mong được sung sướng. Đặc biệt là nàng, Diệp Ngưng Hoan!”

Diệp Ngưng Hoan vẫn không nhúc nhích, trước đó đại chiến ba trăm hiệp trong hồ với hắn, nay lại bị hắn véo đến chết đi sống lại, lúc này nàng hít vào thì nhiều mà thở ra không được bao nhiêu, càng miễn bàn đến chuyện đấu võ mồm với hắn. Nàng buồn bực như vậy, Sở Hạo lại cảm thấy không thú vị, vò đầu nàng lung tung: “Này, đừng giả chết chứ.”

Diệp Ngưng Hoan không lên tiếng, thật ra là mặc kệ hắn, cũng không biết nên trả lời hắn thế nào. Một mặt, hắn chỉ là lấy nàng làm đồ chơi tìm niềm vui, chỉ nhất thời hứng thú. Diệp Ngưng Hoan cũng không phải kẻ ngu ngốc, cũng biết rõ chỉ cần hắn vui thì cái gì cũng nói được, cho dù là đâm hắn một đao, hắn dường như cũng không quá so đo.

Nhưng khơi dậy hứng thú của hắn, khó tránh khỏi bản thân chịu tội, Diệp Ngưng Hoan bây giờ làm gì có khí lực chơi đùa với hắn?

Mà khi hắn hỏi phải thoát thân thế nào, Diệp Ngưng Hoan quả thật nói không nên lời, cũng không dám nói. Lần mò tâm tư người khác không phải là sở trường của Diệp Ngưng Hoan, đoán thì nhiều, nhưng đoán trúng ít.

Cho dù nàng không ngu ngốc thì cũng không phải là loại người mạnh vì gạo bạo vì tiền, lúc bất thường sẽ có hơi bướng bỉnh, làm nha hoàn làm việc bình thường còn được thông qua, nhưng tuyệt đối không thể thành loại tiền đồ đi theo bên người chủ tử bày mưu tính kế.

Sở Hạo thấy nàng không trả lời, tay lại đụng đến lỗ tai nàng cọ cọ mấy cái. Diệp Ngưng Hoan hơi rụt cổ lại, nhắm mắt yên tĩnh một lát, cuối cùng sợ hắn lại kéo lỗ tai, nàng chậm rãi mở miệng: “Tuy là tránh ở Tịnh Viên xa xôi cũng vô dụng. Ý trời khó dò, ý không phải do người.”

Sở Hạo sờ sờ tóc nàng, bên môi nở nụ cười như có như không. Nàng nói đúng, mũi nhọn của Hoàng thượng không phải ai, mà là chư phiên. Tứ Phương, Lục Thành mười phiên, là cái gai trong lòng Hoàng thượng.

Chế độ này là do Tiên đế định ra, liên quan rất nhiều tôn thất. Tuy là thiên tử, cũng tuyệt đối không thể chống đỡ ngoài sáng. Vì thế mới có cục diện hôm nay: Hình Ngục Ti dưới Hành Vụ Thuộc ngầm thiết lập, triều đình và giang hồ cấu kết, triều đình ôm ấp cơ mưu, phiên vương không cam lòng yếu thế, Sở thị tranh chấp từ sáng chuyển vào tối. Nếu không muốn quan tâm, cũng không phải là tránh trong Tịnh Viên ăn chơi đàng điếm là có thể làm được.

Sở Hạo trầm mặc trong chốc lát, nói: “Ta muốn đi Yên Ninh một chuyến.”

Diệp Ngưng Hoan giật mình, lúc này lại nói chuyện kế hoạch nhân sinh với nàng? Nàng có thể không muốn nghe không phải biết hay không hả?

Nhưng mà đã vào tai, khó đảm bảo không giữ trong lòng. Yên Ninh là thủ phủ của quận Lư Tùng, là đất phong của Lư Tùng Vương Sở Bái, cách đông phiên rất gần, hắn muốn đi chỗ đó làm cái gì?

Nàng nghĩ xong, miệng liền bắt đầu nói nhảm, hỏi: “Có liên quan đến chuyện của Vĩnh Thành Vương không?”

Trải qua chuyện của Cố Tịnh Nam, nàng thành sát thủ của Ảnh Nguyệt Môn, tư vị này thật sự không được tốt lắm. Đã rơi vào hoàn cảnh như vậy, nếu Diệp Ngưng Hoan không muốn ù ù cạc cạc chịu tiếng xấu thay cho người khác, cho dù phải chết cũng phải làm quỷ minh bạch.

Hắn buồn bực cười cười: “Bốn người trên tiệc hôm kia, chính là từ Yên Ninh đến.”

Thẳng thắn như thế, Diệp Ngưng Hoan có hơi ngẩn ra. Ngọn nguồn Ảnh Nguyệt Môn ở Yên Ninh? Nàng không khỏi ngẩng đầu hỏi: “Hoàng thượng biết không?”

Sở Hạo nở nụ cười: “Nàng không định giả bộ hồ đồ giấu khôn ngoan với ta?”

Vẻ mặt của hắn rất là bình tĩnh, lúc này không còn bộ dạng điên cuồng véo lỗ tai nàng vừa rồi kia, cũng không có vẻ tuỳ tiện. Đôi mắt tối đen, ý cười cũng thấm vào bên trong, đến nỗi ánh mắt kia, so với bình thường còn tăng thêm vài phần mị sắc.

Diệp Ngưng Hoan hơi cứng cổ: “Còn giả bộ cái gì, nhận ân điển của điện hạ, không cho ta vào đại lao chịu hình phạt, đương nhiên nên vì điện hạ máu chảy đầu rơi, chết không vùi thây…”

Còn chưa dứt lời, nàng đã bị Sở Hạo nhéo mặt, hắn cười như có như không nhìn nàng: “Cứ tiếp tục ba phải đi.”

Nàng thức thời ngậm miệng lại, thật ra thì lúc nàng vào Tịnh Viên, biết cũng không nhiều. Đã trải qua chuyện Công chúa trốn đi ở núi Phong Duyệt, đã trải qua chuyện Cố Tịnh Nam bị tập kích ở Tịnh Viên, mới vừa rồi lại nghe Hoàng thượng nói. Một xâu chuỗi như vậy, đừng nói là Vĩnh Thành Vương còn muốn cái gì, cho dù ngay cả tâm tư Hoàng thượng về việc này, Diệp Ngưng Hoan cũng đoán ra hơn phân nửa.

Về phần vị Sở Hạo trước mắt này, hắn cũng không che giấu suy nghĩ của mình nữa. Ngoài mặt xem ra, hắn tính không đếm xỉa đến để đổi lấy tự tại, nhưng trên thực tế thì có dã tâm bừng bừng hay không, Diệp Ngưng Hoan cũng không dám chắc chắn.

Bất luận như thế nào, sự thật vẫn bày ra trước mắt nàng. Nàng cũng không thoát thân được lúc Cố Tịnh Nam bị tập kích, về sau lại không có cơ hội này. Nay nàng thành sát thủ Ảnh Nguyệt Môn, dùng ngón chân để nghĩ cũng có thể nghĩ ra tình hình bên ngoài ra sao. Nàng có thể bình yên ở đây, tất nhiên có hắn chống đỡ. Về sau muốn thế nào, không khỏi xem sắc mặt của hắn. Hoặc là nói, là phải nhìn hắn bị vây bên trong thế cục ra sao.

Nàng rất không cam lòng, nhưng không có biện pháp!

Hắn vòng cánh tay qua, ôm nàng vào trong lòng. Diệp Ngưng Hoan cũng lười động đậy, nghe giọng hắn trở nên có chút trầm thấp: “Quên đi, ngủ trước đã, dậy rồi nói sau.”

Diệp Ngưng Hoan có khi thật muốn, cứ ngủ như vậy không tỉnh lại nữa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 02:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 7: Cố nhân cất chứa nỗi buồn [1]

Diệp Ngưng Hoan bưng một cái khay lớn trong tay, trên khay từ trên xuống dưới bày bảy tám cái chén và lọ nhỏ hình thù khác nhau, chợt nhìn thì giống như đi bán chén. Lực tay không đủ, vì duy trì thăng bằng, hai bên khay đều cột dây, vòng thẳng lên cổ. Trên khuỷu tay còn treo một cái hộp dài khắc hoa, bên trong là một chồng khăn thơm. Cứ như vậy đong đưa lúc lắc đi vào phòng ngủ đông lâu Liêu Hoa Thai.


Sở Hạo đang ngồi trên giường với tâm trạng chán ngán, dư quang khóe mắt nhìn thấy Diệp Ngưng Hoan thở hồng hộc đi vào, khóe miệng vểnh lên, hắn đầy hứng thú nhìn nàng nói: “Thế nào, hôm nay định bán chén sao?”

Diệp Ngưng Hoan lười pha trò với hắn, càng đùa giỡn hắn nhất định càng hăng say. Nàng cẩn thận đặt hết mấy món lên trên tủ cạnh giường, lúc này mới rụt đầu ra khỏi dây thừng. Bưng một chén nước đến, đưa cái chén đến bên miệng hắn, nhẹ giọng nói: “Đây là nước mía cẩu kỷ.”

Vết thương của thằng nhãi này hai ngày trước bởi vì cấu xé nàng mà nứt ra, thế nên hắn liền lấy cớ, một mực cho toàn bộ những người mình hay dùng nghỉ ngơi, tóm nàng đến bên cạnh hầu hạ.

Diệp Ngưng Hoan tự biết là trứng chọi đá, thế nên thành thật lại đây hầu hạ. Lại sợ hắn kén cá chọn canh, không thể không chuẩn bị một chút, cả ngày cứ như người bán hàng rong, bưng mâm lớn giỏ lớn vào phòng hắn. Xui xẻo nhất là mỗi buổi sáng nàng đều uống một chén canh thuốc đen sì, Thụy nương chính là quyết tâm chỉnh nàng cả đời không sinh đẻ được hả! Diệp Ngưng Hoan nay ngay cả hỏi cũng lười hỏi, cho uống thì uống, uống cho chết luôn!

Sở Hạo uống hai ngụm, trong mắt đầy ý cười nói: “Hai ngày nay tay nàng khoẻ lên trông thấy nhỉ, có thể bưng nhiều thế này?”

Diệp Ngưng Hoan điều chỉnh da mặt, ngoài cười nhưng trong không cười, nói: “Ta rất đần độn, không biết điện hạ thích gì, tất nhiên phải chuẩn bị nhiều chút mới được.”

Sở Hạo nhìn nàng, nghiêm trang gật gật đầu: “Đần cũng chỉ là thứ yếu, chẳng qua quả nhiên là quá độn.”

Bắp thịt trên mặt Diệp Ngưng Hoan run rẩy, nàng vẫn cố gắng giữ mặt mày tươi tắn nói: “Chốc nữa ăn cơm phải bày ở đâu?”

Sở Hạo liếc nhìn xung quanh rồi nói: “Lười di chuyển, cứ ăn ở đây.”

Đã lười di chuyển, vậy rõ ràng đừng ăn không phải bớt việc sao? Diệp Ngưng Hoan cắn răng, bày cơm ở đây, lại không biết muốn chơi đùa bao nhiêu thứ, lúc thì cái này lúc thì cái kia.

Nàng đang suy nghĩ, Thụy nương ló đầu từ bên ngoài tiến vào, vén áo thi lễ nói: “Điện hạ, trong cung sai Nhạc An Thọ lại đây.”

Sở Hạo nghe xong có chút bực mình: “Chưa được hai ngày sao lại tới nữa? Có chuyện gì sao?”

Thụy nương lắc lắc đầu: “Hắn chỉ chuyển lời nhắn đến, không thưa bẩm gì. Ta nói ngài ngủ rồi, cho hắn chờ ở Nhạc Tư Trai.”

Sở Hạo nói: “Thật sự là phiền phức, đã như vậy rồi còn không cho nghỉ ngơi.”

Hai mắt Diệp Ngưng Hoan sáng ngời, thật tốt quá, tám phần là lão tử Hoàng đế lại cho hắn sang kiếm chuyện. Nàng cúi đầu, nhân cơ hội muốn lui ra ngoài. Sở Hạo mắt sắc, trực tiếp gọi nàng: “Cho nàng đi rồi sao?”

Diệp Ngưng Hoan phản ứng cũng coi như nhanh, lập tức cười nói: “Nào dám đi chứ? Vương gia muốn gặp khách, cho nên phải thu dọn một chút.”

Sở Hạo liếc nhìn Diệp Ngưng Hoan, không để ý tới nàng, phân phó Thụy nương: “Cho Phùng Đào đi gọi Lục Sương Lăng vào.”

Cái tên này khiến trái tim Diệp Ngưng Hoan thắt lại, Sương Lăng! Nàng không tự chủ được mà ngón tay run rẩy, lúc trước thoáng nhìn ở Thủy Bạc Vân Nhai, nàng nhìn thấy quan phục của hắn.

Hắn tất nhiên là có tiền đồ tốt, với nàng như trên trời dưới đất. Nhưng hắn vẫn là bằng hữu của nàng, trong nháy mắt hắn dùng lực ném nàng xuống hồ, nàng hết sức khẳng định.

Thụy nương lên tiếng rồi đi ra ngoài, Sở Hạo thấy Diệp Ngưng Hoan vẫn đứng ngẩn người ở đó, hỏi: “Nàng muốn gặp hắn sao?”

Diệp Ngưng Hoan giật mình, ngẩng đầu lên nhìn Sở Hạo, sau một lúc lâu mới hỏi: “Có thể chứ?”

Sở Hạo thấy trong mắt nàng không chút nào che đậy chờ mong, bên môi lại nở một nụ cười quái đản: “Ta muốn đi Yên Ninh, nhưng Hoàng thượng không đồng ý cho lắm, nàng nói ta nên làm thế nào mới có thể cho hắn yên tâm để ta đi nhỉ?”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt, không ngờ hắn lại đột nhiên vòng vo đề tài hỏi đến chuyện này. Mấy ngày trước hắn không đầu không đuôi nói một câu hắn muốn đi Yên Ninh, còn nói bốn sát thủ kia là từ Yên Ninh đến, sau vẫn luôn tịnh dưỡng, không nói đến chuyện này nữa. Nay vừa nhắc lại chuyện cũ, thấy ánh mắt hắn còn kỳ lạ như vậy, khiến trong lòng nàng nhảy loạn.

Diệp Ngưng Hoan nhỏ giọng hỏi: “Nay Hoàng thượng vẫn không biết nơi ở của sát thủ sao?”

Sở Hạo cười càng sâu, nói: “Sao nàng không hỏi trực tiếp chút? Tỷ như, chủ nhân Ảnh Nguyệt Môn rốt cuộc có phải Vĩnh Thành Vương hay không?”

Diệp Ngưng Hoan cười khổ nói: “Ngay cả Vĩnh Thành Vương cũng chẳng hay biết gì chăng?”

Yên Ninh là chỗ của Lư Tùng Vương, cao thủ Ảnh Nguyệt Môn có thể đúng lúc xuất hiện ở Tịnh Viên, cũng không phải là nguyện ý cống hiến cho triều đình, mà là cống hiến cho Lư Tùng Vương. Vị Vương gia ở Yên Ninh xa xôi này, giấu cũng thật thâm.

Nàng ngẩng đầu nhìn Sở Hạo: “Điện hạ muốn đi Yên Ninh, vậy cho Hoàng thượng lý do gì?”

Sở Hạo nói: “Đi tìm Vĩnh Thành Vương, cái người đưa tiễn Công chúa không chịu hồi kinh phục mệnh. Hai ngày trước, Hoàng thượng nhận được tin khẩn cấp Vương Kỳ vượt tám trăm dặm báo, nói Công chúa đã an toàn đến Ô Lệ, nhưng Vĩnh Thành Vương lại chạy đến đông phiên. Mặc dù ta chưa về phiên, nhưng sáu quận phía đông đều thuộc quản lý của ta, người thế mà không còn, tất nhiên phải đi.”

Là chạy, Vĩnh Thành Vương biết Nhã Nhạc Cư bị tịch biên, lại liên lụy đến Ảnh Nguyệt Môn, y trở về mới là lạ. Nay mình nằm dưới tay Hoàng thượng, y đương nhiên không muốn Sở Hạo nhìn thấy, ngộ nhỡ Sở Hạo cũng chạy đi thì phiền toái?

Diệp Ngưng Hoan liếc hắn một cái, Sở Hạo nhìn nàng, Diệp Ngưng Hoan đành phải tiếp tục ngoài cười nhưng trong không cười: “Lý do này của điện hạ rất thích hợp, sau đó Hoàng thượng hẳn là sẽ sốt ruột, không bằng điện hạ an lòng Hoàng thượng, thế thì có thể hợp lẽ.”

Diễn trò phải diễn toàn bộ, đốc hộ Vương Kỳ đi theo Vĩnh Thành Vương là người nhà mẹ đẻ Thái hậu, là đường huynh của Vương Tường. Vĩnh Thành Vương chạy trốn, Vương Kỳ tất nhiên cũng không thoát khỏi trách nhiệm. Hoàng thượng đã đạt mục đích, nhưng không thể liên lụy quá nhiều, nếu không tới đầu Vương gia, Thái hậu muốn động chân cũng khó. Phái Sở Hạo đi mới có thể an lòng Thái hậu, đến lúc đó cũng lấp được miệng quần thần. Chỉ là Hoàng thượng cẩn thận nói với người khác thế nào cho tốt, mới có thể do dự chần chừ.

Sở Hạo nhìn nàng chằm chằm nói: “An lòng Hoàng thượng thế nào?”

Diệp Ngưng Hoan nói: “Cho Hoàng thượng một nhược điểm có thể khống chế, Hoàng thượng có thể yên tâm, điện hạ tất nhiên có đi có về.”

Sở Hạo nở nụ cười: “Nói hay lắm, vậy làm thế đi. Đi gặp Sương Lăng thôi.”

Não bộ Diệp Ngưng Hoan đột nhiên tê rần, nhất thời có cảm giác bị mắc mưu. Gặp Sương Lăng có liên quan đến việc này sao?

Nàng là con tốt qua sông (1) không thể lui, chỉ có thể tan xương nát thịt trong bàn tay của quý nhân! Nhưng Sương Lăng không giống vậy, liều mạng nằm vùng, vì về sau tiền đồ có thể tươi sáng, tương lai tựa gấm. Hắn rốt cuộc là nghĩ ra nhược điểm gì, hay là kéo Sương Lăng đi cùng?

(1) con tốt qua sông: thuật ngữ dùng trong cờ tướng, sau khi con tốt qua sông chỉ có thể tiến lên phía trước hoặc đi ngang, không thể đi lùi

Sở Hạo thấy nét mặt Diệp Ngưng Hoan bắt đầu trở nên có chút u ám, tâm tình thật tốt.

Diệp Ngưng Hoan nâng mắt nhìn hắn, dè dặt chỉ vào chính mình: “Nhược điểm?”

Sở Hạo vui vẻ, nói một cách kỳ quái: “Thật sự là thông minh thanh khiết mà!”

Diệp Ngưng Hoan sợ hãi, Sở Hạo nói: “Ta có thể giữ nàng ở đây, là vì che giấu Hoàng thượng giúp ta, cho nên nàng đương nhiên là nhược điểm của ta, chẳng qua còn chưa đủ.”

Diệp Ngưng Hoan hiểu ra, vận động da thịt bản thân ra sức cười đến động lòng người, thấp giọng nói: “Vậy ngươi thẳng thắn một chút, cho ta một cái thân phận đi? Nạp ta làm thiếp, Hoàng thượng thấy ngươi thâm tình như vậy, tất nhiên sẽ an tâm chút. Ngươi và sát thủ Ảnh Nguyệt Môn có liên quan đến nhau, gây ồn ào thì địa vị khó giữ được, cần nhờ Hoàng thượng chu toàn cho ngươi, đương nhiên không nên có dị tâm.”

Sở Hạo lắc đầu nói: “Thân phận thì tất nhiên là cho, nhưng mà vẫn không đủ, phải có quan hệ với Sương Lăng.”

Diệp Ngưng Hoan nhảy dựng lên, quả nhiên trúng kế!

Nàng tức giận, cắn răng nói: “Sương Lăng chẳng qua chỉ là một thị vệ, không quen cũng chả phải bạn bè, cho dù ta kết nghĩa huynh muội với hắn, Hoàng thượng làm thịt bọn ta cũng không chạm đến ngươi!”

Sở Hạo cười tủm tỉm: “Cái bộ dạng vô lại quả nhiên lại lộ ra rồi, nàng đi gặp Sương Lăng thì biết. Vào thời điểm đó hắn có thể ra tay giúp nàng một phen, tất nhiên sẽ không giấu giếm nàng.”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt, không rõ ý hắn là gì.

Sở Hạo thật sự nghiêm mặt, nói: “Đi gặp hắn đi.” Liếc nàng một cái, lại bổ sung: “Không được lâu quá, bằng không sẽ trừng phạt nàng.” (2)

(2) Nguyên văn ý bạn Hạo ở đây là “thị tẩm” :))

Diệp Ngưng Hoan muốn đá một cước lên mặt hắn!

Vẫn là Lạc Vãn Đình, tiểu đình sáu góc, suối chảy nhỏ giọt. Xung quanh là cây bạch quả và phong đỏ, đỏ rực vàng đậm, tà dương như máu, gió nhẹ dịu dàng. Diệp Ngưng Hoan xách váy, bất cần dáng vẻ một đường chạy như điên. Trong lòng nóng hổi, tim đập dữ dội, cứ như phong cảnh rực rỡ lúc này. Bất luận thế nào, có thể gặp Sương Lăng một lần cũng tốt.

Nàng nhìn thấy bóng dáng của hắn, đứng ở trong đình. Quan phục màu lam, đội mũ ô sa, thân như cây trúc dài, tư thái thong dong. Vẫn lạnh lùng nghiêm nghị giống như trước vậy, không nói cười tuỳ tiện, bộ dáng kia trong mắt Diệp Ngưng Hoan xem ra có vẻ tuấn lãng cao ngất nói không nên lời.

Sương Lăng nhìn thấy bóng dáng nàng chạy tới, khuôn mặt lạnh như băng lộ ra một chút da bị nẻ. Nàng nhảy nhót như chim yến, ánh sáng kia như che không được, thoáng chốc khóe miệng cong lên.

Thấy phía sau nàng cũng không có người đi theo, trái tim của hắn càng thêm sôi sục. Hắn nhảy ra khỏi đình, đưa tay hướng về phía nàng, nhưng lúc chỉ còn cách một bước, nàng dừng lại, toét miệng cười vô tâm vô phế, trợn tròn mắt nhìn hắn chằm chằm.

Bị cái bộ dạng kia của nàng làm cho sửng sốt một chút, hắn tiến lên giữ nàng lại, cắn răng: “Diệp Ngưng Hoan, coi như muội mạng lớn!”

Hắn nắm chặt tay nàng thăm dò mạch đập của nàng, động tác quan tâm này khiến trong lòng Diệp Ngưng Hoan ấm áp, đáy mắt có chút chua xót, nàng cười nói: “Không có việc gì, như vậy cũng tốt, về sau cũng bớt suy nghĩ lung tung.”

Sương Lăng im lặng một lát, hất mày thở phào nhẹ nhõm: “Gần đây hàn độc không tái phát sao? Mạch tượng suông sẻ hơn nhiều.”

Nàng che đầu chỉ lo cười ngây ngô, nhìn hắn nói: “Đúng vậy, vẫn không tái phát. Bởi vì viên thuốc lần trước huynh cho ta thôi, thật sự rất hữu hiệu.”

Sương Lăng hơi kinh ngạc: “Thật hữu hiệu như vậy?”

Diệp Ngưng Hoan cười gật đầu liên tục: “Vui thật, chúng ta lại gặp mặt.”

Sương Lăng giữ chặt nàng: “Vương gia hắn…”

“Nhạc An Thọ vừa mới đến, nói chuyện bí mật với hắn một trận, hình như hắn muốn vào cung.” Diệp Ngưng Hoan khoát tay nói, “Aizzz, hiếm khi gặp một lần, nói cái gì vui vẻ thôi!”

Sương Lăng nhìn nàng, cơn sóng trong lòng nhấp nhô lên xuống. Sáng sớm hôm nay Phùng Đào đã vội vàng tới phủ gọi hắn vào đây, khi đến lại biết được Vương gia đang gặp Nhạc An Thọ. Thụy nương lại mang hắn tới nơi này, nói là có người muốn gặp hắn. Trong lòng hắn liền kinh hoàng một trận, mãi đến lúc nhìn thấy người thật, vẫn cảm thấy có chút không thể tin được.

Buông tay cho bọn họ gặp lại như vậy, lại không có một người theo đuôi, chẳng lẽ nói, Vương gia thật sự thay đổi chủ ý, muốn cho nàng… Lúc trước khi hắn cầu xin Vương gia, Vương gia rõ ràng lửa giận tận trời, thiếu chút nữa thì quất chết hắn mà!

Nghĩ như vậy, nhìn nét mặt Diệp Ngưng Hoan, Sương Lăng không khỏi mang theo vài phần mất tự nhiên, liền nới lỏng tay áo của nàng nghiêng đầu nói: “Ta biết, ta là hỏi muội hắn như thế nào mà cho muội tới gặp ta! Hắn không nói với muội cái gì sao?”

“Nói rồi.” Diệp Ngưng Hoan mắt nháy mắt không nhìn hắn chòng chọc, ánh mắt suồng sã kia khiến cho da mặt Sương Lăng bắt đầu hơi hơi phiếm hồng.

“Muội… Muội nhìn cái gì?” Sương Lăng đột nhiên lắp bắp, đưa tay sờ sờ cằm.

“Ha ha.” Nàng quan sát quần áo của hắn, “Sự nghiệp thăng tiến, quan mấy phẩm?”

Bây giờ cũng hiểu ra lúc trước vì sao hắn bảo nàng tìm đường lui, hoá ra hắn là trinh thám lặn trong Vĩnh Thành Vương phủ. Hắn sớm biết Vĩnh Thành Vương không hề có lòng thần phục, sợ nàng bị liên luỵ, cho nên luôn khuyên nàng. Chỉ tiếc, bản thân hiểu ra quá muộn… Thấy hắn rất là vui sướng, nàng cũng cảm thấy chua chát.

Trước kia có thể không kiêng kỵ gì mà nói đùa với hắn, cho hắn kê đơn, gạt tiền của hắn trộm rượu của hắn, về sau, sợ là không còn cơ hội này nữa.

Sương Lăng nghẹn một cái, kéo tay phải của nàng qua, nhìn vết thương trên tay nàng, lướt qua như có như không, làm cho Diệp Ngưng Hoan có chút ngứa.

Một lát sau hắn lại trả lời: “Đình uý, lục phẩm.”

Nàng nở nụ cười: “Thật tốt.”

Hắn nhất thời không biết nói gì, buông tay nàng ra nói: “Xem muội bây giờ gầy như quỷ vậy.”

Nàng tiếp tục cười nói: “Ta lại không có Chúc cô nương săn sóc.”

Lúc này mà còn có tâm tư nói giỡn, Sương Lăng bất đắc dĩ, nhìn nàng nói: “Muội, về sau có bằng lòng đi theo ta không?” Hắn có hơi mất tự nhiên, dừng một chút còn nói: “Ý của ta là… Chúng ta…”

Diệp Ngưng Hoan phản ứng kịp, trợn tròn mắt nói: “Huynh thật muốn có quan hệ với ta sao, cùng nhau làm nhược điểm của Đông Lâm Vương giao cho Hoàng thượng? Thật muốn kết nghĩa anh em với ta? Ta không rõ, cho dù hai ta buộc chung lại thì giá trị lớn như vậy sao? Hoàng thượng có thể yên tâm cho hắn đi Yên Ninh sao?”

Sương Lăng cảm thấy máu huyết toàn thân thoáng chốc dừng lại, nhìn nét mặt của nàng trở nên cực kỳ cổ quái, sau một lúc lâu, hắn có chút không thể tin được mà hỏi: “Muội nói cái gì?”

Diệp Ngưng Hoan liên tục nói: “Hắn muốn đi Yên Ninh, huynh không biết sao? Hắn muốn đi tìm Vĩnh Thành Vương bỏ trốn, nhưng Hoàng thượng không muốn thả hắn đi. Hắn cố ý bày ra dáng vẻ thâm tình chân thành với ta cho Hoàng thượng coi, cầu Hoàng thượng giúp đỡ, cho ta một thân phận, vào một cái dinh thự ẩn náu chẳng hạn. Mấy thứ này ta đều đã thông suốt, nhưng hắn còn muốn buộc huynh vào. Rốt cuộc huynh có lai lịch gì?”

Sương Lăng thoáng chốc ngây dại. Dinh thự ẩn náu! Cái tên Sở Hạo kia, căn bản là muốn cột lấy nàng, ép sạch một giọt máu cuối cùng của nàng! Hắn kinh ngạc nhìn nàng, trong mắt nổi lên nỗi đau và tức giận, Diệp Ngưng Hoan nhìn không hiểu.

Diệp Ngưng Hoan hoảng sợ, bước chân càng lui lại, cười gượng: “Không có việc gì, huynh không muốn nói cũng không sao, là ta có hơi xúc động.”

Sương Lăng đột nhiên tiến lên, nắm lấy vai nàng lắc mạnh, sắc mặt trở nên có chút dữ tợn: “Diệp Ngưng Hoan, muội đúng là ngu ngốc! Cần gì phải đáp ứng hắn tới gặp ta? Hắn là loại người nào, hắn làm sao có thể muốn muội làm…”

Nhìn thấy một chút đau đớn hiện lên trong mắt nàng, hắn đột nhiên ngừng lại, lắc đầu nói: “Thật xin lỗi, thật xin lỗi, ta cũng không phải có ý đó.”

Diệp Ngưng Hoan xua tay: “Không sao không sao, ta đều hiểu được.”

Sương Lăng nhìn nàng, cắn răng: “Nếu biết, vì sao còn đáp ứng. Muội thật sự không sợ chết sao?”

Diệp Ngưng Hoan nói: “Đương nhiên sợ, nhưng không đáp ứng thì sẽ chết ngay lập tức, đáp ứng rồi còn có cái để trì hoãn. Từ lúc ta châm rượu cho Cố Tịnh Nam… Ta bây giờ không còn cách nào.”

Sương Lăng chán nản buông lỏng tay. Đúng vậy, vì sao hắn không nghĩ tới điểm này chứ? Kỳ thật, người vẫn suy nghĩ lung tung, nói chuyện không đâu là hắn!

Diệp Ngưng Hoan nhìn hắn: “Nhưng ta không muốn liên lụy huynh, mặc kệ huynh có lai lịch gì đều được.”

“Ta hiểu, lúc trước ta muốn giúp muội chạy trốn, muội không đổng ý.” Sương Lăng lộ ra vẻ bi thương, “Lúc ấy ta nên trực tiếp mang muội đi, quản mấy thứ kia làm gì? Là ta quá yếu đuối.”

“Không phải, huynh là người tốt, không nên bị ta liên lụy.” Diệp Ngưng Hoan nở nụ cười, “Ta ra đây chính là muốn gặp huynh.”

Nàng vỗ vỗ vai hắn, bộ dáng hào sảng: “Anh tuấn thật, quan phục này thật không tệ!”

Hắn kinh ngạc nhìn nàng hồi lâu, như là muốn ôm nàng vào trong lòng vậy, đột nhiên xoa xoa tóc nàng: “Quên đi, ít nhất về sau muội còn có huynh đệ bên ngoài giúp đỡ. Dù sao sẽ không nhìn muội chết!”

Nàng không khỏi lui về phía sau mấy bước, cứ như bị hù doạ mà nhìn hắn, mí mắt hơi ẩm ướt: “Không…”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trana về bài viết trên: Gjm Lhy
     
Có bài mới 26.03.2016, 02:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 7: Cố nhân cất chứa nỗi buồn [2]


Sương Lăng cũng cảm thấy có chút chua xót, trong lòng là sương tuyết hồng mai, rét lạnh cũng có ấm áp, cũng nở nụ cười: “Từ sau năm tuổi, trong lòng vốn không còn lo lắng. Chẳng qua nay… coi như là ổn. Cho dù Đông Lâm Vương cố ý muốn làm như vậy, trong lòng ta cũng sẵn lòng.”

Nàng ngậm miệng, nhìn hắn: “Năm tuổi…” Lúc nàng bị bán vào Vĩnh Thành Vương phủ, cũng là năm tuổi!


Thấy Diệp Ngưng Hoan trợn tròn mắt, hắn cười sờ sờ tóc nàng: “Không phải muội hỏi lai lịch của ta sao? Thật xin lỗi, giấu muội lâu như vậy. Ta ở bên người Vĩnh Thành Vương thật là vì thu thập chứng cớ… Nhưng ta tiếp cận muội tuyệt đối không là vì những thứ này.”

Nàng liên tục gật đầu: “Nói thật, huynh cũng không cố ý tiếp cận ta. Lúc trước, cũng là Vĩnh Thành Vương muốn huynh múa đao cho ta xem.”

Nét mặt Sương Lăng có chút phức tạp khó phân biệt, hắn nói: “Cha ta là Lục Huyền, vào triều Khai Minh là viện ti của Tuyên Luật Viện. Ông ấy qua lại thân thiết với Thập Hoàng tử Sở Hào, cuốn vào trong trận chiến đoạt đích, Thập Hoàng tử bị Tiên đế giam cầm, sau bị Tiên đế ban cho cái chết. Cha ta cũng bị liên lụy, cách chức về Bình Châu…”

Diệp Ngưng Hoan im lặng, có thể tưởng tượng ra được, đây là một lần đánh cuộc. Trong thời kỳ Khai Minh, tiết mục chư hoàng tử tranh chấp không sao ngừng được, bắt đầu là Thái tử và hai con trai của Cố Hoàng hậu tranh nhau, Thái tử vừa chết, mọi người cùng tranh. Đại thần trong triều tất nhiên muốn chọn hàng ngũ đứng đúng, đứng đúng rồi, về sau một bước lên mây, chọn sai rồi, đương nhiên không chỉ táng gia bại sản.

Sương Lăng tiếp tục nói: “Trên đường về Bình Châu, có Hình Ngục Ti đến thi hành sát lệnh… Cha ta mới biết được, bởi vì trong triều có người buộc tội, làm Tiên đế thay đổi chủ ý không muốn bỏ qua cho Lục gia nữa, vì thế mới sai Tinh Hộ đến, tuyên chỉ ngay tại chỗ, dựa theo sổ mà chọn người tử hình! Lúc ấy ta năm tuổi, phụ thân và ba vị ca ca chết ở trước mắt ta… Mẫu thân ta liều mạng đẩy ta xuống sông, ta nhớ rõ bà ấy nói, thà rằng chết đuối cũng được toàn thây… Con sông kia đều màu đỏ…”

Năm tuổi, cùng tuổi Diệp Ngưng Hoan vào Vĩnh Thành Vương phủ, nhưng hắn lại nhìn thấy cảnh máu tanh, tất nhiên khắc cốt ghi tâm, cuộc đời này khó quên.

Nói tới đây, Sương Lăng hơi nhắm mắt lại, làm như không đành lòng nói nữa.

Diệp Ngưng Hoan cảm thấy ngượng ngập, nói: “Thật xin lỗi, ta không nên hỏi huynh…”

Hắn bình tĩnh lại lắc đầu nói: “Không sao, đã qua rất nhiều năm. Nhưng mà ta không chết đuối, là Thụy cô cô cứu ta. À, lúc đó bà ấy đi theo bên người Vương Hoàng hậu. Hoàng hậu đi Phất Đài Tự dâng hương lễ tạ thần, phát hiện ta ở vùng Ngư Khê, Thụy cô cô nhặt ta trở về… Hoàng hậu biết thân phận của ta, tưởng niệm cha ta, vì thấy đem che giấu ta.”

Diệp Ngưng Hoan sửng sốt, Vương Thái hậu từng có giao hảo với Lục gia sao? Sao dám giấu kín trẻ mồ côi Lục thị? Nhưng mà nàng cũng không ngắt lời Sương Lăng, chỉ nghe hắn tiếp tục nói: “Ta ở Phất Đài Tự, hai năm sau mới quen biết Đông Lâm Vương. Hắn lúc ấy bởi vì thân thể hư nhược mà được Tiên đế đưa đến Phất Đài Tự điều dưỡng. Ta biết hắn là con út của Tiên đế, luôn muốn giết hắn báo thù cho cha mẹ ta, nhưng ta lại được Hoàng hậu cứu…”

Tuổi còn nhỏ mà đã bị loại yêu hận này giày vò. Nợ cha con trả thôi, nhưng mẹ người ta lại là ân nhân cứu mạng, thật sự là khó xử mà! Sở Hạo còn nhỏ lại có thể ở Phất Đài Tự, hoàn toàn không nghe ai nói qua. Khó trách hắn đa tài đa nghệ kinh nghiệm giang hồ còn phong phú, hoá ra là học cùng đại hoà thượng.

Diệp Ngưng Hoan nói: “Huynh có thể trung hoà một chút, không giết hắn, nhưng đánh hắn một tí coi như báo thù.” Lúc ấy Sương Lăng hẳn là đã bảy tuổi, Sở Hạo mới là một đứa con nít bốn tuổi, trừng trị hắn rất dễ.

Sương Lăng lại gật gật đầu: “Lúc ấy ta cũng nghĩ như vậy.” Hắn thở dài, nói đầy tiếc nuối, “Nhưng bên người hắn có Thụy nương, Thụy nương cũng là cao thủ. Còn có một đống người lớn hầu hạ, cộng thêm phương trượng Linh Giác ở Phất Đài Tự cũng thường xuyên ở bên người hắn, muốn đánh hắn quá khó khăn.”

Diệp Ngưng Hoan lắc đầu: “Ngốc chưa, trẻ con với trẻ con, mọi người nhất định đối với huynh phòng bị không nghiêm. Lấy một cái đĩa kẹo lừa ra đánh một chút thôi! Lúc ấy huynh bảy tuổi, hắn mới bốn tuổi. Sức chiến đấu mạnh hơn hắn nhiều, huống hồ hắn vẫn là bé cưng bệnh tật, chỉ cần chớp mắt là có thể nhấn hắn nằm úp sấp.”

Sương Lăng lộ ra ý cười: “Muội ước gì lúc ấy cũng ở đó, đánh hắn một trận phải không?”

Diệp Ngưng Hoan yên lặng duỗi tay ra, ý bảo hắn nói tiếp.

Sương Lăng cười cười, còn nói: “Ta đi theo hắn ở Phất Đài Tự mấy năm, nơi đó non xanh nước biếc cũng không nhiều ngươi lừa ta gạt như vậy. Bọn ta đều còn nhỏ, cũng không biết là bởi vì đó là Phật môn thanh tịnh, hay là bởi vì do hắn ở đó, cũng làm cho sự căm hận tận xương trong lòng ta vơi đi rất nhiều. Sau hắn phải về kinh, là ta muốn đi theo, ta hi vọng hắn có thể giúp ta… Lục gia chúng ta là loạn thần tặc tử, ta không muốn cứ không minh bạch cả đời như vậy, mỗi buổi tối nằm mơ đều có thể nhìn thấy người nhà của ta máu chảy đầm đìa đứng trước mặt ta…”

Diệp Ngưng Hoan nói: “Hắn giúp huynh sao?”

Sương Lăng gật đầu, ánh mắt trở nên xa xăm: “Giúp, năm Chương Hợp thứ ba, mượn chuyện ba quận Bình Nam kia, Đông Lâm Vương nhắc lại chuyện chư hoàng tử xưa kia với Hoàng thượng, khiến Hoàng thượng thi hành chính sách tôn thất hoà thuận, xoa dịu thương tổn họ hàng triều Khai Minh. Hậu nhân của một vài thân đảng của chư hoàng tử cũng bởi vậy mà được ân xá, trong đó cũng có Lục gia chúng ta. Mặc dù người đã mất thì thôi, nhưng cha ta cả đời trọng thanh danh, ông đến chết vẫn còn kêu oan… Ta nghĩ ông ấy lúc này cũng có thể nhắm mắt.”

Sương Lăng tiếp tục nói: “Lúc ấy ta đã bí mật gia nhập ván cờ, lại thành công tiến vào Vĩnh Thành Vương phủ. Tâm nguyện lớn nhất đời này hắn đã thay ta đạt được, Lục gia chỉ còn một mình ta, tất nhiên càng không còn nỗi lo về sau… Sau chuyện Công chúa, thân phận của ta bại lộ, Vương gia liền cho ta vinh dự, trả một ít sản nghiệp của tổ tiên Lục gia lại cho ta…”

Diệp Ngưng Hoan cười an ủi hắn: “Phụ thân huynh là quan văn, đến đời huynh lại bỏ văn theo võ. Chuyện quá khứ hãy để cho nó qua đi, người lúc nào cũng phải nhìn về phía trước. Lục gia ít nhất còn bảo vệ được dòng duy nhất là huynh, tương lai trổ cành tán lá sinh vài đứa, tiếp tục cố gắng phấn đấu, không chỉ làm quan mà còn lớn hơn cha huynh, việc chấn hưng Lục gia ở ngay trong tầm tay!”

Sương Lăng nhìn nàng một lúc, nói: “Chuyện này liên lụy rất nhiều, ta có thể bảo toàn tính mạng là dựa vào Thái hậu. Cho nên Đông Lâm Vương nói, dính dáng đến ta, mới xem như thật sự giao nhược điểm cho Hoàng thượng.”

Diệp Ngưng Hoan gật gật đầu: “Ta hiểu mà, Lục gia có thể kéo dài hương khói, là dựa vào Thái hậu. Mà Thái hậu lúc ấy làm như vậy, cũng là làm trái ý chỉ của Tiên đế. Cho nên hắn muốn ta có quan hệ với huynh, mới có thể làm cho Hoàng thượng yên tâm.”

Sương Lăng cười cười: “Sợ không?”

Nàng sửng sốt: “Ta?” Đột nhiên cười cười nói: “Ta là sát thủ Ảnh Nguyệt Môn, huynh sợ không?”

Sương Lăng nở nụ cười: “Cuối cùng cũng có em gái, vui mừng còn chưa đủ đâu. Một mình cô đơn lắm!”

Nàng trịnh trọng gật đầu, nhìn hắn cười. Nàng vẫn muốn tự do, hướng tới tự do một ngày nào đó, chỉ có như vậy nàng mới có thể thi triển hết thật lòng thật dạ, mà trong phạm vi quý nhân thì không có thật tình. Nhưng bây giờ nàng không cần, có tự do hay không không quan trọng. Nàng có một phần vướng bận, cũng có một phần thật tình. Nhìn thấy Sương Lăng liền cảm thấy an toàn, có hắn ở đây nên không sợ gì nữa, có thể không cố kỵ gì mà tâm sự với hắn, có thể bày ra sự thật lòng của mình với hắn. Gửi gắm phần tình cảm này, cuối cùng nàng tìm được rồi, dù sao tình thân cũng là tình.

Sở Hạo dĩ nhiên là lợi dụng bọn họ, nhưng cũng không sao. Bọn họ vẫn luôn bơ vơ không chỗ nương tựa, về sau có thể là huynh muội, thật vui mừng.

Nét mặt Sương Lăng hiện lên một chút kỳ lạ: “Vĩnh Thành Vương tám phần ở Yên Ninh, đến lúc đó muội thấy hắn… sẽ không…”

Diệp Ngưng Hoan phụt một tiếng, thiếu chút nữa thì phun nước miếng lên mặt hắn, muốn dùng chân đá hắn, vừa nghĩ tới chuyện cũ bi thảm hắn vừa nói thì nhịn xuống, chụp hắn: “Ta bị chỉnh còn chưa đủ sao? Lại không điên! Trêu ghẹo một người sắp chết thú vị lắm sao?”

Hắn nắm chặt tay trái của nàng, ánh mắt lại nhìn tay phải của nàng, thấp giọng nói: “Ai nói muội là người sắp chết? Chỉ cần ta ở đây ngày nào, nhất định sẽ không để muội dễ dàng mất mạng.”

Nàng rụt tay, cười tươi như hoa: “Tất nhiên là ta biết.”

Sương Lăng ngẩng đầu nói: “Thế này mà còn có thể tươi cười rạng rỡ, phục muội thật, kỳ thật vừa rồi tâm tình ta rất suy sụp, muội đó…”

Nàng nói: “Chẳng lẽ muốn nghèo khổ, sau đó ôm đầu khóc rống một trận sao? Đừng, tốt một ngày xấu một ngày, bình thường lại một ngày. Đã như vậy, chúng ta là trứng chọi đá đấy. Ta không định khóc sướt mướt.”

Hắn còn nói: “Ta rất hoài niệm cuộc sống trước kia.”

Nàng lắc đầu, “Đừng, chuyện này cũng không phải nói ngoài miệng một chút thì xong. Quan trường ta cũng không hiểu lắm, chẳng qua giao thiệp với quý nhân còn không như nhau? Huynh đừng có bày cái mặt già khắm. Đối với việc làm thiếp đại quan cúi đầu cái gì cũng không ngại, dù sao cũng hướng về tiền đồ thôi. Đúng rồi đúng rồi, nên có người cầu hôn cho huynh chứ nhỉ? Huynh chán ghét Chúc cô nương, bây giờ huynh cũng làm quan, có thể chọn một tiểu thư khuê các tính tình tốt, sống cho thật tốt đi.”

Diệp Ngưng Hoan nói lải nhải cằn nhằn cả buổi trời, chỉ là không ngờ lại làm cho bản thân cảm khái đau buồn. Nàng là thật tâm vui mừng cho Sương Lăng, là thật tâm hi vọng hắn có thể có cuộc sống tốt đẹp.

Sương Lăng có hơi bực bội, nắm tay nhẹ nhàng đặt lên đỉnh đầu nàng. Nàng nhìn vẻ mặt của hắn, thờ ơ cười: “Huynh không cần lo lắng cho ta, ta còn hữu dụng, không có việc gì.”

Sương Lăng nhìn nàng: “Sau đó thì sao, muội đã từng nghĩ qua chưa?”

Diệp Ngưng Hoan không nói chuyện, thở dài, nét mặt có phần bối rối.

Hoàng thượng đã nhận được tin cấp báo, Vĩnh Thành Vương đưa Công chúa xong liền chạy mất, Hoàng thượng tất nhiên muốn điều tra nghe ngóng một trận, kế tiếp lại ra vẻ ngoài mặt kết thúc nhiệm vụ. Bất luận thế nào, chỗ dừng chân này của Vĩnh Thành Vương đúng là không giữ được, sợ là sau này ngay cả thân phận tôn thất cũng khó giữ.

Đông Lâm Vương mượn bọn họ mà đạt được mục đích, hắn muốn đi Yên Ninh; Hoàng thượng cũng mượn bọn họ đạt được mục đích, tin tưởng Đông Lâm Vương sẽ không đi mà không quay lại.

Rồi sau đó? Nàng sợ là vô dụng, chẳng qua nàng không còn khả năng chạy trốn như trước, bởi vì không thể liên luỵ tới Sương Lăng, ít nhất Sương Lăng vẫn hữu dụng.

Hai người nhất thời không nói nữa, Sương Lăng nhìn vẻ mặt của nàng, nhẹ giọng nói: “Nếu đi thật, ta sẽ cùng đi.”

Hắn cười một cách tối nghĩa: “Muội cũng đừng bướng bỉnh nữa, nếu hết thảy đều thuận lợi, ta nghĩ hắn hẳn là sẽ…”

Nhìn bộ dáng sững sờ của Diệp Ngưng Hoan, hắn đột nhiên im miệng, tự giễu mà cười, vỗ vỗ vai nàng ra vẻ thoải mái mà đổi chủ đề: “Chuyện ám sát đã kết thúc, tên thích khách Ảnh Nguyệt Môn dám đâm Đông Lâm Vương một đao đã bị tử hình.”

Diệp Ngưng Hoan lắc lắc đầu, híp mắt lại nói: “Ta không phải sợ chuyện này, ván cờ quý nhân tranh chấp này, chúng ta chẳng qua là con tốt qua sông. Tên họ thích khách là gì? Bọn họ tất nhiên sẽ tìm một tên tử tù chém bịt miệng. Ta cảm thấy, huynh còn chưa phải thừa nhận cô em gái này, đỡ phiền phức về sau.”

Sương Lăng nhìn nét mặt Diệp Ngưng Hoan, hiểu được ý của nàng, hất mày nói: “Vậy còn có gì khác biệt? Hắn bây giờ cho muội tới gặp ta, chính là bởi vì tình cảm thật của ta và muội. Muội không đáp ứng cũng không có vấn đề gì, mặc hắn thêu dệt chuyện trên trời dưới đất. Đến lúc đó ở Yên Ninh muội dám chạy thì vẫn áp đặt ta như thường.”

Quỷ tha ma bắt Sở Hạo, lợi dụng nàng muốn gặp Sương Lăng, lợi dụng sự trung thực lại không giấu giếm thân phận của Sương Lăng đối với nàng, thật sự kiểm chứng tình nghĩa của bọn họ.

Đến lúc đó nàng lại chạy, hắn sẽ trực tiếp lấy Sương Lăng ra khai đao, bất kể Sương Lăng có giúp hay không đều như nhau!

Sương Lăng trái lại cười rất nhẹ nhàng: “Ta coi như là cùng lớn lên với Đông Lâm Vương, nhưng đến bây giờ vẫn đoán không ra tính nết của hắn. Chẳng qua có một thứ ta rất xác định, hắn cũng không phải một người vô tình. Quyền mưu sát phạt, triều nào đều như nhau. Có thể trời sinh phú quý tất nhiên là số mệnh, có thể vật lộn trong đó hay không thì phải xem bản lĩnh của mỗi người. Muội và ta đều là quân cờ trong tay hắn, ta cũng không ngại. Một khi vô dụng, đó là cùng nhau chết, coi như không uổng.”

Hắn dùng lực nắm bả vai nàng một chút: “Diệp Ngưng Hoan, muội muội này của ta, ta thừa nhận!”

Diệp Ngưng Hoan đưa tay đặt ở trên vai, dùng sức cầm tay hắn, ngẩng đầu nhìn sắc trời: “Trễ rồi, ta phải trở về, hôm nay huynh sẽ ở đây sao?”

Hắn gật đầu: “Ta ở cửa nam, chờ Vương gia trở về.”

Nàng nói: “Ừ, ta về trước đây, sợ chốc nữa Thụy cô cô lại mắng ta.” Nói xong, nàng le lưỡi cười khoát tay với hắn, không lưu luyến nữa, dọc theo đường đi bước chậm.

Lục Sương Lăng nhìn bóng dáng của nàng, như là một luồng khói hắn bắt cũng không bắt được, cứ như vậy biến mất giữa cánh rừng. Nếu lúc trước dứt khoát một chút, mang nàng đi, cho dù bỏ mạng ở nơi xa cũng vui sướng. Vẫn là hắn quá yếu đuối!

Diệp Ngưng Hoan chưa ra khỏi rừng thì thấy Thụy nương vội vã dẫn người qua đây tìm, Thụy nương thấy nàng, nhảy mấy bước lại đây, giữ chặt một phen nói: “Đi mau, trong cung phái người tới đón ngươi.”

“Cái gì?” Diệp Ngưng Hoan sửng sốt, trong lòng nhảy dựng, bước chân không khỏi chậm lại.

“Sợ cái gì, thật muốn băm chết ngươi một đao. Đừng lỡ thì giờ, nhanh một chút.” Thụy nương nhíu mày, mạnh mẽ túm nàng tăng nhịp bước chân.

Diệp Ngưng Hoan đi chậm theo bà ta, vội vàng nói: “Ta không phải sợ chuyện này, chỉ là muốn biết chuyện gì.”

“Tám phần là nói ra chuyện của ngươi, Thái hậu muốn gặp.” Thụy nương thúc giục nàng, “Xe đang chờ, nhanh chút đi.”

Trong lòng Diệp Ngưng Hoan cả kinh, nhanh như vậy?

Sở Hạo này là sợ nàng lật lọng không nghe lời, không buộc nàng nói dối như cuội ở trước mặt Thái hậu thì không vui sao? Khẩn cấp cho Hoàng thượng nhìn một cái như vậy, hắn rốt cuộc có bao nhiêu tình sâu tựa biển? Nàng lỗ mãng bao nhiêu hắn không phải rõ ràng nhất sao? Dù sao cũng phải ăn khớp với nàng một chút chứ!

Bên ngoài Liêu Hoa Thai đã có xe chờ, Phùng Đào đang nói chuyện với hai thái giám áo lam, thoạt nhìn là quen biết. Thụy nương kéo Diệp Ngưng Hoan qua, trong đó một thái giám lớn tuổi đi thong thả mấy bước về phía trước, đánh giá Diệp Ngưng Hoan từ trên xuống dưới một phen, lúc này mới không nhanh không chậm tung phất trần hành lễ nói: “Phụng khẩu dụ của Hoàng Thái hậu, Diệp cô nương vào cung gặp vua. Cô nương đi cùng chúng ta thôi.”

Nói xong, hắn lệnh cho thái giám đi cùng đặt ghế kê chân xuống, vén rèm cho Diệp Ngưng Hoan lên xe.

Diệp Ngưng Hoan trong lòng thắt lại, nhìn thoáng qua Thụy nương. Thụy nương bất đắc dĩ, đành phải chống đỡ cánh tay cho Diệp Ngưng Hoan lên xe trước, trước khi đi thấp giọng nói: “Chốc nữa ngươi tỉnh ngủ chút, cẩn thận trả lời.”

Diệp Ngưng Hoan khẽ gật đầu một cái, lên xe ngồi. Vừa ổn định ngồi xuống thì cảm thấy dưới người khẽ động, xe chậm rãi đi về phía trước.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Conthocon3012, Google [Bot], hh09, jacobcak545, Kanila64, kieutram94, Mạch Mạch, nguyenoanh1234, Thảo Alice và 137 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.