Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 

Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch

 
Có bài mới 26.03.2016, 02:45
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 5: Dịu dàng đều có giá [2]

Mấy ngày qua chỉ có một việc không ngừng, chính là sáng mỗi ngày đều phải uống một chén canh. Nàng đã thiên tàn địa khuyết, cũng không thị tẩm, thật không hiểu còn uống thứ này để làm gì! Chỉ có điều Diệp Ngưng Hoan cũng không từ chối uống, phải thêm ít món ở trong bụng.

Cây bạch quả đã phủ màu vàng, lá phong đã nhuộm đỏ. Bầu trời càng ngày càng trong veo, đó là tin báo hiệu vào thu. Thật ra không gặp lại Sở Hạo, Diệp Ngưng Hoan càng ngày càng gầy.


Buổi tối nhìn ánh trăng như lòng đỏ trứng, ban ngày nhìn đám mây giống như kẹo bông sợi… Trong viện sau tây lâu Liêu Hoa Thai có cây nho, đều đã chín, tím mênh mông.

Diệp Ngưng Hoan vô cùng kiên nhẫn ngửa đầu giương miệng đứng đã lâu, cuối cùng Đông Anh nhìn không được, lại đây kéo: “Cô nương, đừng náo loạn…”

Diệp Ngưng Hoan mắt nháy mắt không nhìn cây nho, bắt đầu nói hươu nói vượn: “Đây hẳn là có thể hái xuống được rồi? Làm một chùm đi?”

Đông Anh liều mạng túm tay áo của nàng, nói một tràng bên tai, đem linh hồn nhỏ bé của Diệp Ngưng Hoan từ trên cây nho chuyển sang người nàng ta, nhưng nàng ta không phải vịt quay cũng không phải thịt dê xỏ xâu, Diệp Ngưng Hoan thật sự không có hứng thú.

Một bàn tay cực kỳ tao nhã thò vào tầm mắt Diệp Ngưng Hoan, lại không giúp hái nho, mà là lay khuôn mặt nàng.

Rất không vui mà liếc mắt nhìn, giọng nói lại nghẹn trong cổ họng không ra được.

Sở Hạo với vẻ mặt thích tai vui hoạ nhìn nàng, trong mắt đầy ý cười chế nhạo. Một thân sắc gấm hoa lệ, cổ tay áo đều thêu viền bạc, thoạt nhìn giống mấy sợi kẹo bông lấp lánh, khiến Diệp Ngưng Hoan lại lâm vào ảo tưởng ăn uống cuồng nhiệt. Con người lấy sự ăn làm điều quan trọng hàng đầu, Diệp Ngưng Hoan cảm nhận sâu sắc.

Đông Anh bên cạnh còn đang vội vàng giải thích: “Nô tì nói với nàng ấy, nàng lại quá phân tâm. Gần đây nàng nhanh đói đến điên rồi, chỉ cần không nói đến chuyện ăn, căn bản cái gì cũng không nghe.”

Sở Hạo thấy ánh mắt của nàng nhìn chằm chằm vào tay áo của hắn, nét mặt kia tựa như sắc lang nhìn thấy mỹ nữ, dứt khoát chắp tay ra sau lưng, làm hại nàng không còn cách nào khác ảo tưởng với tay áo, hết sức thất vọng hoàn hồn lại.

Sở Hạo thấy nàng gầy đến mức trên mặt chỉ còn một đôi mắt to đang loạn chuyển, nhẹ giọng nói: “Tây Cường trình lên mấy viên lục bảo thạch, tốt hơn mấy cái này.”

Không lạ gì lục bảo thạch, bây giờ cho nàng núi vàng núi bạc cũng không cần!

Hắn kéo cổ áo nàng một cái, rõ ràng cảm thấy nói chuyện với nàng rất tốn sức, nói: “Cũng là nho…”

Cảnh trí đài nước trong viện Liêu Hoa Thai thật đẹp, hai bên treo đèn thạch anh. Tối hôm nay mây trôi gió nhẹ, trăng như lưỡi câu, sếu trắng trên mặt nước đập cánh quá khích, xẹt qua một đường sáng bạc.

Trong viện bày mấy chậu hoa cúc, còn có bồn hoa kim quế phương bắc khó gặp. Trên bàn bày các loại hoa quả, dưa hấu, anh đào, dưa ngọt, còn có nho, cái gì nên cắt đã cắt, nên bóc vỏ đã bóc, nên ngắt nhỏ cũng đã ngắt.

Trừ lần đó ăn rất nhiều ra, còn có điểm tâm, có đầu bếp ở đây làm, nhìn hộp đựng thức ăn bên cạnh, giống như mang từ bên ngoài vào. Điểm tâm đủ loại khác nhau, lót trong chiếc đĩa lá sen tráng men. Nhìn thế này, giống như là mừng lễ Trung thu trước hạn thật thịnh soạn.

Diệp Ngưng Hoan bị kéo lại đây, nhất thời toàn bộ chú ý cũng chỉ ở trên bàn. Điên cuồng nuốt nước miếng, nhìn không chớp mắt.

Gần đây Sở Hạo không ở đây, tất nhiên không có cách nào khác tự mình thi triển tuyệt kỹ châm cứu, nhưng cũng tìm một y nữ giỏi hành châm đến. Thật là hữu hiệu, vị giác dần dần khôi phục, chỉ là gần đây vào bụng thật ít ỏi, lúc bụng ăn không no, những thứ kia đều hỗn loạn nhưng lại phai nhạt rất nhiều!

Sở Hạo ngồi lên ghế lớn, hất cằm: “Không được trực tiếp xuống tay, chiếu theo quy củ, ăn không được thì tiếp tục đói.”

Lúc run tay bắt tay cầm nĩa đâm vào miếng trái cây đã cắt nhỏ, Diệp Ngưng Hoan cảm giác bốn phía đều an tĩnh lại, giống như tất cả mọi người đều ngừng thở bày thế trận chờ quân địch, khiến nàng vô cùng khẩn trương.

Gần đây chính là như vậy, một đám người tụ tập ở đây xem nàng ăn, cuối cùng nàng cũng không ăn được cái gì, mọi người vui một tí, trò hay tan cuộc.

Cái nĩa rất tinh xảo, mấy món đồ nhỏ nàng càng khó nắm chặt. Thử hai lần cũng chưa dựng lên được, gấp đến độ lại muốn đưa miệng tới đón lấy.

Những ngày qua đều như vậy, xem xét lúc Thụy nương quay đi, thừa dịp mọi người bận tay, nàng cũng có thể thành công đưa vào miệng một miếng nhỏ tí tẹo. Tuy rằng kết quả cuối cùng đều là Thụy nương giận dữ bỏ hết toàn bộ, nhưng dù sao có thể gặp chút may mắn. Nay Sở Hạo ở bên cạnh, Sở Hạo cũng không phải là Thụy nương, nếu ăn quá khó xem, hắn mà mất hứng thì không chắc sẽ nghĩ ra biện pháp biến thái nào để trị nàng.

Vì thế nàng cố gắng nhớ lại kỹ xảo huấn luyện mười mấy ngày nay, lần thứ ba cuối cùng cũng cầm lên được. Lấy tay trái che lại, đưa một chút đến bên miệng, nhưng khuỷu tay lại lắc lư, tay trái rũ xuống.

Chán nản đến cực điểm, nàng cố nén ném thẳng vào trong miệng, chiếu theo quy củ mười mấy ngày qua, ngoan ngoãn đặt miếng điểm tâm nhỏ kia lại vào mâm, tiếp tục dùng tay phải cầm nĩa đâm vào.

Thật ra thì đưa tay xuống là có thể lấy được, nhưng quý nhân ăn cái gì cũng nhiều quy củ, tất cả đồ ăn cũng làm cho người ta hoa cả mắt. Tay phải yếu ớt mệt mỏi, càng không thể dùng sức khéo léo. Nàng không thể thay bằng tay trái, không thể tranh giành như chó đói, tay cũng không thể không cầm lên, sau lại ngay cả đưa miệng qua cũng không cho phép, vậy mới khiến nàng chịu đói một mạch đến bây giờ.

Lại đưa được miếng bánh nhỏ kia lên, ra sức khống chế không cho nó run, toàn bộ vai phải đều bắt đầu đau. Vừa đến bên miệng, mắt thấy sắp rơi, nàng vội vàng với miệng ngậm lấy. Ái chà chà, cảm giác mềm mềm trơn trơn lại có chút ngọt vẫn khiến nàng thật thỏa mãn.

Ánh mắt của nàng đều nheo lại, nét mặt sung sướng kia đúng là chưa bao giờ có sự mãn nguyện thoải mái như vậy.

Trước kia dù có cười vui, nhất định nước mắt sẽ theo sát. Dù cho có hi vọng, tuyệt vọng lại đuổi sát. Yêu hay hận, hai bên dây dưa, khiến cho nàng sống không được mà chết cũng không xong. Hèn mọn hay là cao quý, đều thành gông xiềng nàng không thoát khỏi, sống rất gian khổ!

Hơn mười năm qua, chỉ có Sương Lăng xem nàng như bằng hữu, lại khó gặp.

Nay biết, hắn là người của Đông Lâm Vương, hoặc nói là người của Hoàng thượng, có lẽ sau này sẽ làm nên, có nhà có sự nghiệp tiền đồ nhanh tới, hai người sợ là khó mà gặp lại. Mà tiền đồ của nàng, chung quy cũng chỉ dựa vào cái xác cầu sủng tìm vui, trói buộc tứ phương, cả đời vô vọng.

Chỉ có điều đói bụng hơn nửa tháng, mấy suy nghĩ này chẳng nghĩ nhiều nữa. Lúc này ngậm thức ăn ngon trong miệng, chợt thấy cả đời không gì hơn cái này. Hoành đồ cẩm tú, sân si yêu ghét, cũng không no ấm được như vầy.

Quả nhiên là đàn ông no bụng chẳng biết đàn ông đói khát, thay vì than thở ông trời bất công, không bằng sung sướng ngay bây giờ. Nhân sinh, thật ra thì có thể rất đơn giản!

Sở Hạo nhìn ánh mắt cong như trăng lưỡi liềm kia của nàng, sáng rọi rồi cuối cùng tràn đầy.

Thụy nương nhìn vẻ mặt Sở Hạo, nghĩ đến lời hắn nói hôm đó, không khỏi thầm than. Hâm mộ à, Thụy nương chưa từng khó hiểu ý trong lời hắn.

Diệp Ngưng Hoan dám liều mạng đi trốn, nhưng hắn thì có thể trốn đi đâu? Cho nên cực kỳ hâm mộ!

Chỉ là Diệp Ngưng Hoan này, nếu nàng thật sự không vì thanh danh phú quý, thậm chí ngay cả an ổn cũng không cầu chủ nhân, mới là người khó khống chế nhất!

Sở Hạo ho khan một tiếng, chậm rãi nói: “Tốt hơn trước kia nhiều?”

Hắn vừa lên tiếng, mọi người xung quanh thở phào nhẹ nhõm một hơi, dường như trên mặt mang theo ý cười. Diệp Ngưng Hoan ăn được một miếng, làm sao còn bận tâm đáp lại lời hắn, ánh mắt chỉ nhìn chằm chằm chùm nho như lục bảo thạch kia.

Đông Anh chú ý tới nét mặt Thụy nương, nhanh chóng đến phía sau Diệp Ngưng Hoan lặng lẽ đẩy một cái thật lòng nhắc nhở. Gần đây Diệp Ngưng Hoan thật sự hư nhược, lần này nàng vọt tới trước mấy bước. Chẳng qua cũng coi như phản ứng kịp, nâng mắt nhìn Sở Hạo nói: “Tạ điện hạ, quả thật tốt hơn nhiều.”

Sở Hạo nói: “Cầm cái đĩa, chọn mấy thứ bưng lên.”

Nàng nghe xong vui mừng quá đỗi, như vậy thì dễ dàng hơn, vội vàng hành lễ với hắn nói lời cảm tạ. Hắn chỉ chỉ ghế dựa bên cạnh nói: “Chuyển qua đây ngồi.”

Thật ra thì nàng tình nguyện đứng, ngồi cũng không thể ngồi yên, hơn nữa hắn nói còn phải đứng lên, không bằng vẫn cứ đứng. Người xung quanh hành động cực nhanh, đã đem ghế dựa chuyển đến bên cạnh bàn. Nàng đành phải lại cảm tạ, ngồi một góc.

Bây giờ vị giác đã khôi phục lại một chút, hơn nữa dạ dày vẫn chưa đầy, cảm giác muốn ăn rất mãnh liệt, tay trái lại nâng đĩa lên, bất chấp nước hoa quả, chọn mấy món điểm tâm ăn trước.

Trước mặt hắn, cũng không có cách nào khác ăn tự tại, sau khi chọn mấy món điểm tâm xong, lại ăn chút hoa quả. Chợt nhấc mắt, đột nhiên phát hiện hắn đang nhìn nàng chằm chằm không chớp mắt.

Diệp Ngưng Hoan có phần chột dạ, không dám ăn nữa, vội vàng bỏ đĩa xuống đứng lên nói: “Tạ điện hạ ban thưởng, nô tì ăn no rồi.” Thật ra thì căn bản chưa có ăn no!

Sở Hạo nhìn nàng, bỗng nhiên khoát tay áo. Thụy nương hiểu ý, dẫn tất cả mọi người đi.

Diệp Ngưng Hoan đứng thẳng không nhúc nhích, vẫn có hơi không tự chủ được mà liếc mặt bàn. Trên bàn bày đầy thức ăn, bên cạnh còn bày nhiều cái hộp đựng thức ăn. Cũng không biết hôm nay là ngày quan trọng gì, hắn làm nhiều thứ thật.

Sở Hạo hất cằm, nhìn một đống hộp nói: “Chỗ đó có Huệ Tuyền lâu năm, nàng lấy lại đây.”

Diệp Ngưng Hoan sợ hãi, cái gì vậy hả? Không phải để nàng lần lượt mở ra, bốn phía chẳng còn ai cả, vừa rồi không nói, quả nhiên là chỉnh người đến nghiện! Nàng ở đây đã bị mọi người cười suốt nửa tháng trời, chẳng lẽ còn chưa đủ sao?

Nàng phản ứng cũng không chậm, vội vàng duỗi tay về phía bình rượu trên bàn: “Điện hạ, hãy nếm thử rượu thượng hạng này trước.” Đồ ăn không phải nàng chuẩn bị, cũng không biết là rượu gì, dù sao cứ đối phó trước.

Sở Hạo rất thẳng thắn: “Không uống.”

Nàng đứng bất động tại chỗ, thấy môi mỏng hắn run lên, tao nhã nói: “Mở ra đi.”

“Nô tì tìm cho ngài…” Diệp Ngưng Hoan mang vẻ mặt căm ghét đi tới, mấy cái hộp giống nhau như đúc, mỗi cái đều có ba tầng, mở toàn bộ cũng không thể bày ra, chỉ có thể mở một cái, mở ra thấy không phải, lại đậy vào.

Trời ạ, bên trong toàn là mấy món hầm này nọ, cũng không biết từ đâu mà làm ra nhiều thế này.

Bởi vì đều là thức ăn, Diệp Ngưng Hoan rất ngạc nhiên, biết rõ không phải rượu cũng phải mở ra xem một cái. Đều là thứ tốt nha! Cái gì tổ yến chân giò hun khói hầm nấm hương, cái gì xuyên khung bạch kỳ chưng đầu cá.

Nàng nhìn mà nước miếng giàn giụa, thật muốn ăn vụng!

Sở Hạo ngồi một bên ở phía sau, mấy thứ này cầm lấy ăn vụng lại rất bất tiện, lại không kiềm chế được nhìn vẻ thiếu ăn của mình… Mở ra từng cái một, vận thật tệ, bình rượu chết tiệt thì không thấy.

Đến cái hộp thứ mười tám, Diệp Ngưng Hoan đã muốn nổ tung, xốc nắp hộp lên, tầng trên cùng là một cái bình sứ chưng, nàng không chịu được mà khám phá, thơm quá đi, vừa ngửi liền biết là đông trùng hạ thảo chưng vịt, ít dầu lại bổ dưỡng. Liên quan tới ẩm thực, Diệp Ngưng Hoan cũng coi như có chút kiến thức, ở Nhã Nhạc Cư học qua không nói, chủ yếu vẫn là do trước đó vài ngày dưỡng thương lúc chưa luyện tập, ăn tốt hơn.

Nàng ra sức hít mũi một cái, hết sức che lại, đẩy nhẹ một cái, tầng trên tựa như đóa hoa mở ra. Tầng tiếp theo là bánh quy xốp, nhưng không thể so với bình thường, từng miếng mỏng như giấy Tuyên Thành, còn rắc bột hoa quế, thơm cực kỳ, nhìn rõ là món ngon.

Bánh quy xốp nàng ăn qua không ít, nhưng chưa thấy tinh tế như vậy.

Thấy chuyện ăn vụng này rất thuận lợi, Diệp Ngưng Hoan dứt khoát dịch người qua một chút ngăn tầm mắt của hắn, nhanh chóng cẩn thận cầm một miếng. Ôi, mỏng như vậy nhưng không dính lại với nhau, hơn nữa không dễ vụn. Cầm một miếng nhét vào miệng, đầu lưỡi nhất thời cảm giác được sự mềm mại này, thật không tệ.

Trong lòng mừng thầm, lại có chút chột dạ, không khỏi lặng lẽ quay đầu lại nhìn. Sở Hạo đang rũ mắt tự lực cánh sinh bóc một quả quýt, cũng không biết có phải do ánh đèn lưu ly phản chiếu hay không, dù sao cảm thấy vẻ mặt yên lòng này của hắn có vẻ vô cùng dịu dàng, đường nét cũng nhẹ nhàng hiện lên.

Khoé miệng hắn hơi nâng lên, giống như mang theo chút ý cười, ngón tay làm vài động tác, vỏ quýt trong lòng bàn tay hắn nở rộ như hoa. Diệp Ngưng Hoan bởi vậy mà sinh ra biến ảo, giống như nghe thấy quả quýt bị bóc trong tay hắn cười rất vui vẻ.

Run rẩy một chút, nàng bị cảm giác quỷ dị của mình khiến cho buồn nôn, vội vàng nhân cơ hội quay đầu lại ăn vụng lia lịa mấy miếng. Càng ăn càng lớn mật, ngay cả món hầm bên trên cũng nhân cơ hội nâng lên hớp một miếng lớn.

Nàng ăn xong lại lặng lẽ quay đầu, Sở Hạo ngồi lệch qua trên ghế, đang buồn chán ăn quýt. Hôm nay hắn động kinh sao? Làm ra vẻ không cần mấy múi quýt đã bóc vỏ sẵn, tự lực cánh sinh không nói, bóc vỏ còn thật sự ái muội, bộ dạng lười biếng khiến cho nàng cảm thấy ngay cả tư thái ăn quýt cũng thật ái muội.

Hôm nay nàng điên rồi phải không? Vì sao cảm thấy hắn lúc này tay chân ngôn ngữ trở nên hết sức kỳ lạ, lặng lẽ đoạt lấy không khí, lặng lẽ như núi phủ đỉnh, nhưng lại lặng lẽ mê ly?

Chẳng lẽ nói, là ăn no rửng mỡ sinh sắc tâm?

Diệp Ngưng Hoan bị ý nghĩ của mình doạ đến mức run lẩy bẩy, không thể nào, nàng tuyệt đối không phải người như thế!

Mí mắt hắn cũng không nâng một chút mà thúc giục nàng: “Nhanh tìm rượu…”

Diệp Ngưng Hoan bị một tiếng gọi này của hắn làm cho hoàn hồn lại, tiếp tục ăn quýt đi, bữa tiệc của nàng ở đây còn tốt hơn trái cây trên bàn nhiều. Mặc kệ nó, trước cứ ăn no rồi nói sau.

Nàng bắt đầu hộp nào hộp nấy không buông tha, tầng tầng đều kéo ra! Xuống tay nhanh gọn, kỹ xảo ăn vụng càng ngày càng thuần thục, hơn nữa ngoài miệng tuyệt đối sẽ không lưu lại chút dấu vết.

Vận khí lật hộp tìm món quý quả thật không tốt lắm, chỉ có điều cũng bởi vậy mà ăn đến méo bụng.

Mở cái hộp cuối cùng ra, mới nhìn thấy bình rượu… Nhưng rất tốt, dạ dày cũng căng ra.

Lật hết mấy cái hộp cũng chỉ có cái này là có bình, cho nên không cần phán đoán, tay trái trực tiếp xách cái bình ra, trở lại bên cạnh bàn, lấy một cái chén chuẩn bị rót rượu cho hắn.

Sở Hạo thờ ơ cầm lấy chiếc khăn lau tay, liếc nàng một cái: “Không muốn uống nữa.”

Tay phải Diệp Ngưng Hoan lại bắt đầu run, nàng tức giận đến nói không ra lời. Sở Hạo thuận tay cầm cây nĩa, lại bắt đầu dùng nước hoa quả, vừa ăn vừa nói: “Vũ Ninh Hầu Cố Tịnh Nam, nàng có biết không?”

Diệp Ngưng Hoan gật đầu: “Nghe nói qua một ít.”

Cố gia căn cơ vững chắc, nhiều thế hệ làm quan, tổ tiên tiền triều còn nhậm chức Tể tướng. Về sau ông nội Cố Tịnh Nam đi theo Sở thị, là một trong những văn mưu sớm nhất.

Sau khi Tiên đế gia dựng triều, Cố thị có thể thụ phong tước vị Vũ Ninh Hầu.

Vị Hoàng hậu thứ hai của Tiên đế gia đúng là cô cô của Cố Tịnh Nam. Nay Giản Quận Vương Sở Vị, Lư Tùng Vương Sở Bái đều là anh em bà con của Cố Tịnh Nam. Nếu không phải hai vị này quá mức tranh nhau khi Thái tử còn tại thế, khiến cho Tiên đế sinh ghét, đuổi hai người sớm ra khỏi kinh thành phong tước ở một chỗ xa xôi, vị trí Hoàng đế phỏng chừng cũng không tới phiên Sở Lan.

Tuy rằng Cố Hoàng hậu sớm hoăng (1), hai vị Vương gia lại không được sủng ái, nhưng địa vị cả nhà Cố thị vẫn được củng cố. Cố Tịnh Nam duy trì tước vị của cha, đương kim Thánh thượng cũng rất coi trọng hắn, nhận chức Đại học sĩ của Văn Hoa Các, kiêm Tả thừa Ương Tập Lệnh (2), là trọng thần trong triều. Lúc hạ tuần tháng bảy, hắn không phải có qua Tịnh Viên một lần sao? Sao Sở Hạo đột nhiên nhắc tới hắn?

(2) hoăng: thời xưa gọi chư hầu hoặc các quan to chết là hoăng

(3) chú thích về quy chế quan lại có thể tham khảo phần “Phụ lục” của “Mê Tâm Ký”

Sở Hạo nói: “Ta có một hôn sự rất buồn phiền, rất là phiền toái.”

Lại có tâm tình tán gẫu nhân sinh đại sự với sủng vật à? Diệp Ngưng Hoan cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

Chả trách nhắc tới Cố gia, hoá ra Cố Tịnh Nam là cha vợ tương lai của hắn.

Diệp Ngưng Hoan thấy hắn ngay cả ăn uống cũng rất vui, dáng vẻ này là có chuyện phiền lòng. Huống hồ hôn sự của hắn, vậy đành phải Hoàng thượng, Thái hậu mới có thể làm chủ, nàng cũng không có tư cách bình luận. Hơn nữa hắn là nhà chồng, cho dù thành thân, con dâu nhà hắn còn dám quản hắn mua vui hay sao? Có gì để mà phiền?

Chỉ có điều ngẫm lại, Sở Hạo năm nay cũng đã hai mươi mốt đi? Sao tuổi này mới bàn hôn sự hả? Cũng là tôn thất được sủng ái, tuổi này nên thành thân nhiều năm rồi mới phải.

Diệp Ngưng Hoan cũng không nói nhiều, lúc nhàn rỗi hắn có quyền lấy nàng làm đối tượng để cằn nhằn. Thỉnh thoảng đổi đồ ăn cho hắn, đồng ý làm tiểu nha hoàn. Đỡ phải đến lúc đó Thụy nương nói nàng không có nhãn lực, đứng ở bên cạnh cũng không biết hầu hạ.

Sở Hạo lại nói: “Mấy ngày nữa, ta muốn mời tiệc Cố Tịnh Nam ở đây. Nếu múa ‘Tứ Ba Toàn Phi’ kia ở Thủy Bạc Vân Nhai, hẳn là không tệ chứ?”

Tay Diệp Ngưng Hoan run lên, suýt nữa ném cái mâm liên hoa nhỏ lên mặt hắn. Nàng không có nghe lầm chứ? “Tứ Ba Toàn Phi”? Chỉ một mình nàng thì nhảy thế nào? Hắn nghĩ kiểu gì vậy!

Chẳng lẽ muốn dùng nàng quyến rũ cha vợ tương lai của hắn, sau đó từ hôn? Cứu nàng trở về, bất kể tiền oán, bứt rứt đến độ đó, hắn không có sao chứ?

Diệp Ngưng Hoan đương nhiên không dám mắng hắn, chỉ nhỏ giọng nói: “Nô tì nay đã như phế nửa…”

Lời của nàng còn chưa nói xong, chỉ thấy hai thanh phi đao lạnh buốt bắn ra từ trong mắt hắn. Nàng cứng lưng, miễn cưỡng chống đỡ. Việc này rất hoang đường, nàng coi như cọng hành, cho dù Cố Tịnh Nam bất đắc dĩ đón nhận nàng, cũng không gây ảnh hưởng đến chuyện gả con gái cho hắn mà. Hắn cũng không phải ngu ngốc, vì sao lại không hiểu?

Huống hồ vừa nghĩ đến những ngày về sau ở Cố gia, Diệp Ngưng Hoan chỉ cảm thấy cả người run lên. Cố chịu đựng ánh mắt của hắn, nàng kiên trì tiếp tục nói, “Điện hạ có thân phận gì, Cố gia kia căn cơ lại vững vàng, nô tì chỉ là bùn nhão, hèn mọn như rơm rác, sao có thể…”

Sở Hạo híp mắt lại: “Nếu ta giao nàng cho Hoàng thượng, nói cho hắn thật ra nàng biết không ít về Ảnh Nguyệt Môn…”

Diệp Ngưng Hoan điên cuồng run một trận, sắc mặt quý nhân thật là dữ tợn mà.

Thứ nàng biết về những thứ kia, rõ ràng còn không nhiều bằng hắn đâu! Nàng thầm cắn răng, nhìn lại nét mặt u ám của hắn, nhất thời như bị đánh vỡ cột sống.

Nàng đành phải ủ rũ nói: “Mặc cho điện hạ sai khiến.”

Sở Hạo rất hài lòng với thái độ của nàng, nói: “Mấy ngày tới, nàng tiếp tục luyện tay, đừng để đến lúc đó run như đứt gân làm ta mất mặt.”

Đột nhiên đối xử với nàng tốt lên, lại trị vị giác, lại cho luyện tập, lại thi châm, lại cho thuốc hay, quả thật khiến nàng có phần không biết làm sao, đúng là vì chuẩn bị cho cái này.

Việc này lại lần nữa chứng minh lời nói chí lý kia: trong thiên hạ không có bữa cơm không.

Đừng nói nàng không phải tiểu mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành gì, cho dù nàng là tuyệt đại giai nhân thì thế nào? Trên đời này nữ tử mỹ mạo nhiều, hắn làm sao có thể đối xử tốt với nàng vô ích chứ?

Nhưng mà cho nàng lắc thân hình như rắn nước nhảy, dùng thủ đoạn quyến rũ mê hoặc Cố Tịnh Nam, huyên náo nhà hắn không yên, không có tâm tư nghị hôn? Không biết có được hay không?

Nói dễ nghe một chút thì nàng là vũ cơ, nói không dễ nghe thì chẳng qua là gia kỹ. Có bà nội chủ tử nhà ai để mắt đến, cho dù nhảy ra đóa hoa thì có thể như thế nào đây? Huống hồ thân thể nàng bây giờ cũng không còn trong sạch, đi Cố phủ, chẳng phải là mọi người đều có thể sỉ nhục nàng?

Còn tưởng rằng hắn thông minh, căn bản chính là một thằng ngu!

Hắn làm chuyện ngu xuẩn không sao, dù sao cuối cùng mất mạng cũng không phải hắn. Chủ tử rất ngu xuẩn, tai họa cả một ổ! Nếu Cố Tịnh Nam không cần nàng hoàn hảo, nếu thật sự thu nhận, cuộc sống sau này của nàng quả nhiên là mũi đao nồi chảo!

Chỉ có điều nghĩ như vậy, miệng lại còn phải nhận lời: “Dạ, nhất định khổ luyện. Đến lúc đó đừng nói là ‘Tứ Ba Toàn Phi’, cho dù là ‘Nguyệt thực’ cũng nhất định nhảy được!”

Sở Hạo sửng sốt, nhìn nàng: “Cho nàng luyện tập, ai cho nàng nhảy? Tay hỏng rồi, thế nào mà ngay cả lỗ tai cũng lãng luôn hả?”

Diệp Ngưng Hoan cũng sửng sốt, thằng nhãi này rốt cuộc có ý gì?

Sở Hạo cũng không để ý tới nàng, lại có vẻ tâm tình không tệ, cũng không kêu nàng hầu hạ, tự mình chọn một cái chén, chọn một bầu rượu trên bàn bắt đầu tự châm tự uống.

Diệp Ngưng Hoan xem một đống hộp bày bên cạnh bàn mới tìm ra bình rượu, rất là ấm ức vì bình rượu kia, tìm ra lại không uống. Aizzz, nhặt nàng trở về lại để cho nàng chết càng khó coi! Đã là người sắp chết, còn phải thỏa mãn ác thú của hắn, quả nhiên là loại người chơi người đến nghiện.

Gió nhẹ thổi qua, mang đến chút lạnh lẽo. Diệp Ngưng Hoan rụt cổ một cái, vào thu, sớm muộn gì vẫn có chút lạnh. Hơn nữa nàng lại có bệnh cũ, càng cảm thấy run bần bật.

Sở Hạo ném cái chén trong tay, đứng lên nói: “Rượu vẫn là ấm mới tốt, cho người ta hâm rượu đưa vào. Mang cái này xuống đi!” Nói xong, cũng không quay đầu lại vào nhà.

Diệp Ngưng Hoan thở dài một hơi, tổ tông coi là quý từ mông đến chân. Thụy nương nói vậy cũng không đi xa, nhanh chóng dẫn người đến, phân phó người thu dọn đồ.

Diệp Ngưng Hoan cũng giúp đỡ cùng dọn, Thụy nương cau mày nhìn nàng: “Đầu óc ngươi lại lẫn lộn? Ở đây không cần ngươi, còn không đi hầu hạ?”

Không muốn đi không muốn đi không muốn đi!

Diệp Ngưng Hoan đã buồn bực muốn chết, lại nghiêm mặt nhìn Thụy nương: “Đại cô cô, điện hạ cho ta luyện tay, ta đây cũng phải luyện mà.”

Thụy nương căn bản không muốn nói mấy lời vô nghĩa với nàng, đưa mắt nhìn Đông Anh và Hạ Lan, hai người họ lập tức như sói như hổ lại đây, cười tủm tỉm lại dứt khoát nhanh chóng lôi Diệp Ngưng Hoan đi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 02:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 6: Sóng gợn đêm trăng bày kế [1]

Tháng tám Trung thu, trăng như mâm bạc, là thời gian cả nhà đoàn viên. Hoa cúc vàng phương bắc, quế phiêu hương miền nam, khắp nơi ca múa, nhà nhà hào phóng, đều cười nói không ngừng.

Tết Trung thu trong ký ức của Diệp Ngưng Hoan, nay nhớ lại đều là đau thương.


Vĩnh Thành Vương từng đối xử với nàng vô cùng tốt, tốt đến mức khiến nàng mơ mộng hão huyền. Vĩnh Thành Vương từng nhìn trăng sáng với nàng, trong mắt y nàng là tốt nhất, tựa như trăng sáng trên trời, sao đầy lấp lánh cũng không bằng nàng. Thân phận nàng hèn mọn, lại được y ví von với trăng. Nàng nguyện vì y mà múa như tiên, chẳng sợ đau cả xương cốt.

Vì thế, bốn năm trước, nàng chịu đựng sự đau đớn kia, thành tựu “Nguyệt thực” kia. Ngày hội Trung thu, nàng bay múa như tiên. Y xem thế là đủ rồi, vỗ tay vui vẻ. Sau khi trở về, nàng nôn cả một chén máu.

Sau đó, thân thể nàng dần dần hư nhược, sau khi biết được, y tìm đại phu hỏi thuốc biết bao săn sóc. Tuy rằng Trung yhu năm thứ hai nàng bệnh thật sự nghiêm trọng, không thể lại vì y mà khiêu vũ, nhưng y vẫn phái người phi ngựa ngàn dặm, mang bánh Trung thu nhân bơ đặc sản ở quê nhà An Dương đến cho nàng.

Nàng sớm không còn trí nhớ về An Dương, cũng không thích ăn bánh Trung thu nhân bơ, chỉ là phân tâm ý này khắc cốt ghi tâm, bánh Trung thu nàng đang cầm giống như khuôn mặt tươi cười của y. Dạ dày ứ đọng khó thông, nàng vẫn kiên trì ăn hết. Sau khi ăn xong, nàng lại sốt cao không bớt, nhưng nàng rất sung sướng!

Sau đó… sau đó bắt đầu luyện “Tứ Ba Toàn Phi”, Vĩnh Thành Vương không cần nàng, muốn tặng nàng cho người khác.

Hôm nay là mười sáu tháng tám đêm đuổi trăng, hôm qua trong cung tế nguyệt, hai yến tiệc cùng tổ chức, Sở Hạo tất nhiên là phải vào cung.

Mà hôm nay, là ngày Sở Hạo mời cha vợ tương lai của hắn.

Từ mấy ngày trước, Thụy nương đã vội vàng phái người chuẩn bị lầu các Thủy Bạc Vân Nhai, phân phó phòng bếp chuẩn bị rượu và thức ăn sử dụng đêm đó. Ai nấy đều bận rộn, trừ mỗi Diệp Ngưng Hoan.

Chỉ có điều Đông Anh vẫn không quên mỗi ngày đều cho nàng một chén thuốc đen ngòm, Diệp Ngưng Hoan thật sự chịu không nổi, bưng chén thuốc nói: “Lúc trước ta không có cơm ăn, đói chịu không nổi, lại làm thêm ít thứ. Bây giờ nửa tháng qua sáng sớm vẫn uống thứ này, thật không có gì cần thiết chăng? Uống lâu như vậy, ta phỏng chừng có thể cả đời không…” Trước mặt hoa cúc khuê nữ Đông Anh, thật sự không tiện nói hai chữ “sinh nở” ra, nàng ngượng ngùng cười nháy mắt ra hiệu với nàng ta, cố gắng cho nàng ta hiểu.

Đông Anh làm như không thấy mặt nạ quỷ của nàng, nói: “Đây là Thụy nương cô cô phân phó, cần phải cho người sáng mỗi ngày uống một chén. Tóm lại là không hại gì người, người cứ uống đi.”

Vậy Ngưng Hoan cũng không thể làm gì, đành phải uống cạn dưới ánh mắt sáng ngời của nàng ta. Không sao cả, thân là lễ vật, đến đâu cũng không có tư cách sinh con, mặc kệ với ai đều như nhau, đây là chuyện thuộc bổn phận của nàng. Hơn nữa xương cốt thân thể này đã nát vụn, không cần thứ này nữa.

Nửa tháng qua nàng đã tận lực thuận theo, tuy rằng Sở Hạo không phân phó, khi nhàn rỗi nàng cũng sẽ chủ động luyện dáng điệu, đi từng bước tính từng bước, nghe lời một chút, cuộc sống của nàng cũng có thể khá hơn.

Ý nghĩ chạy trốn trong đầu vẫn có, chỉ có điều lần trước sau khi chạy trốn bằng đường thuỷ, bên trong viện không có mỹ nhân khác, cái mục tiêu này của nàng lập tức hiện lên.

Muốn giở mánh khoé cũ cũng không dễ dàng, nhưng mà… chung quy là không cam lòng!

Đông Anh đang giúp nàng trang điểm, trước kia tháng bảy luyện tập khiến nàng gầy đi nhiều. Chẳng qua son phấn thêm sắc, thoạt nhìn vẫn coi như sáng rỡ. Cái túi da này là giá trị lợi dụng duy nhất trong mắt quý nhân. Nàng hơi run tay áo, giống như muốn gạt đi chút buồn phiền.

Nàng nhìn mình trong gương, giữa trán được tô một đoá hoa óng ánh, lậo loè nhấp nháy, tựa như càng rực rỡ hơn đôi mắt.

Đông Anh nhìn vẻ mặt hờ hững của nàng, thầm thở dài, an ủi nói: “Lần này Cố đại nhân đến, Vương gia cũng không phân phó cô nương hiến nghệ, chỉ bảo hầu hạ bên cạnh. Cô nương cũng không cần chịu cực nhiều, em nghĩ, hẳn là sẽ không cho người đi theo đâu.”

Diệp Ngưng Hoan cười cười, vẫn giữ thái độ thờ ơ: “Chỉ hầu hạ bên cạnh? Chẳng phải thiệt thòi bộ xiêm y quý giá này sao?”

Tơ sống mềm mại, như mây tựa ráng, mỏng như cánh ve cũng không xuyên qua được, ít nhiều bàn tay khéo léo mới có thể dệt được một cuộn, lại ít nhiều bàn tay tỉ mỉ mới có thể may được bộ xiêm y này? Chỉ bằng nàng, làm sao xứng mặc chất liệu này?

Đông Anh không nói nữa, chỉ nhẹ nhàng phất qua. Diệp Ngưng Hoan cũng không lên tiếng nữa, tâm tình trở nên có chút kỳ quái. Lúc này chỉ thấy tiếc nuối, đúng là hơn tháng nay vẫn luôn chịu đói.

Thủy Bạc Vân Nhai là một toà kiến trúc nằm giữa hồ. Kiến trúc chủ đạo là một tòa lầu bốn mặt, tên là Song Huy Lâu. Ánh trăng nước chảy, hai bên chiếu rọi, xứng với tên thực. Cảnh quan chỗ này được xây vào tiền triều, lầu các cầu vòm tương liên, phi chân lên mái hiên, vòng quanh bên ngoài là một đài nước rộng rãi, hiện ra hết vẻ lung linh trong làn gió.

Ánh trăng mười lăm mười sáu tròn, trăng như mâm bạc, lầu các bốn phía, các loại hoa thu tô điểm. Rèm sa rũ xuống, khèn nhạc phiêu phiêu, ánh sáng bạc rọi xuống mặt nước, chỉ cảm thấy sóng nước dập dờn, cảnh say lòng người.

Diệp Ngưng Hoan đi dọc theo chiếc cầu đến giữa đài. Ven đường thị vệ đứng san sát, bước chân của nàng có hơi lảo đảo, bộ váy dài được tô điểm bởi trăm cánh bướm, y phục vô cùng phiền phức, đủ để che giấu chút sự loạng choạng của nàng.

Tầng tầng lớp lớp váy dài, khẽ động một chút, giống như hoa lá. Tóc búi hai vòng, giữa trán điểm hoa. Ngọc bội leng keng, thị vệ đứng dọc hai bên có nghiêm chỉnh huấn luyện cũng không tránh được liếc hai mắt nhìn.

Diệp Ngưng Hoan ở đây cũng mấy tháng, chỉ có cảnh đêm ở Thủy Bạc Vân Nhai này là lần đầu thấy. Nàng không khỏi nhìn sóng nước mênh mông, có chút kích động muốn trực tiếp nhảy xuống.

Đương nhiên không có cách nào làm như vậy, ba bước một đồn, năm bước một trạm gác, há lại cho nàng nói chết là chết?

Trực tiếp theo người dẫn lên lầu hai xem đài ngắm trăng, Sở Hạo đang ngồi ngay ngắn ở giữa. Hắn mặc một thân bào tím đậm vạt áo thêu bạc, cài đai ngọc đen. Tóc vòng bốn tết, tự dưng lại rũ xuống sau lưng, chưa buộc quan, mà dùng mấy sợi tơ tằm thắt lại, tua rua hai bên rũ xuống tới thắt lưng. Đường nét đẹp đẽ như hoạ, một đôi mắt đen như nước sơn trong đêm tối, đồng tử lấp lánh như sao sáng.

Người trung niên ngồi ở bên dưới mặc áo màu xanh đậm, tất nhiên là Vũ Ninh Hầu Cố Tịnh Nam. Cố Tịnh Nam ngũ quan cân đối, thân thể có hơi phát tướng, ria mép khá chỉnh tề. Hắn có một đôi mắt cười, thoạt nhìn trông như đang tức giận.

Xung quanh là thị nữ đang cầm quạt, lọ, mâm, bên bàn còn có nô bộc theo hầu.

Diệp Ngưng Hoan bước nhanh lên trước, cúi người quỳ lạy. Xiêm y nàng mặc rất là chói mắt, Cố Tịnh Nam đầy hứng thú nhìn nàng, cười nói với Sở Hạo: “Đều nói mỹ nữ trong Tịnh Viên như mây, quả nhiên không giả. Vị này, không biết Vương gia làm sao tìm thấy?”

Sở Hạo nói: “Từ chỗ Chính Diêu, tháng năm hiến nghệ ở trong cung, Hoàng thượng thưởng ta. Hôm nay cũng không có người ngoài, gọi ra thêm rượu cũng là một cái thú.”

Nói xong, hắn gọi Diệp Ngưng Hoan: “Còn không đi thêm rượu cho đại nhân?”

Diệp Ngưng Hoan lên tiếng, chậm rãi đứng dậy, cố gắng nặn ra nụ cười với Cố Tịnh Nam, cầm bình rượu đổ đầy chén trước mặt hắn.

Cố Tịnh Nam đưa tay nhận lấy, nhưng lại né tránh ngón tay của nàng.

Diệp Ngưng Hoan cũng không lơ là sự cứng ngắc hơi lướt qua trên mặt hắn, cảm thấy có chút kinh ngạc. Chẳng qua trong lòng lại có hơi vui mừng, xem ý tứ này của hắn, rõ ràng là xem thường nàng.

Cương quyết như vậy thì tất nhiên sẽ không đạt được mục đích tặng quà, nếu hắn không mở miệng xin Sở Hạo, vậy Diệp Ngưng Hoan cũng không cần phải vật lộn nữa, sung sướng tiếp tục ở lại đây một thời gian.

Cố Tịnh Nam hơi híp mắt, nhìn lướt qua nàng, Diệp Ngưng Hoan vội vàng thấp đầu ra vẻ thẹn thùng, sợ tính toán nhỏ nhặt trong lòng mình sẽ bị lão già Cố này nhìn thấy.

Nghe thấy hắn cười khẽ: “Hóa ra là từ Nhã Nhạc Cư? Lúc ấy trong cung, Thái hậu khen ‘Tứ Ba Toàn Phi’ rất nhiều. Vợ ta may mắn được xem, trở về còn nói với ta mấy ngày.”

Sở Hạo nói: “Đại nhân cũng thích ca múa sao? Vậy thì tốt. Trước khi Chính Diêu đi thật ra có tặng cho ta vài người, hôm nay cho các nàng tới biểu diễn cho ngài xem thế nào?”

Cố Tịnh Nam ngẩn ra, đừng nói là Cố Tịnh Nam, ngay cả Diệp Ngưng Hoan cũng sửng sốt. Tặng lúc nào? Sao nàng chưa thấy qua?

Sở Hạo cũng không đợi Cố Tịnh Nam hỏi lại, vỗ vỗ tay.

Tiếng nhạc vừa chuyển, dây đàn thêm âm, đúng là khởi tấu khúc Tứ Ba. Mọi người trên lầu không khỏi yên lặng, nét mặt Cố Tịnh Nam vô cùng căng thẳng, nhìn Sở Hạo, ra vẻ muốn nói lại thôi.

Lúc Diệp Ngưng Hoan nghe thấy thì thấy hoa cả mắt, bốn bóng hình giống như Hằng Nga lượn vòng quanh trăng mà đến.

Trăng đang nhô lên cao, bốn người múa vút qua, tách từng tầng bay lên, trong chớp mắt đã đoạt ánh mắt của mọi người!

Diệp Ngưng Hoan kinh ngạc đến ngây người, quả nhiên là “Tứ Ba Toàn Phi”. Tung người vặn eo, giậm chân tại chỗ xoay tròn, đều như sóng cao lướt trăng động lòng người. Nàng càng nhìn càng kinh hãi, tay phải không tự chủ được mà run lên, ngay cả bình rượu cũng cầm không được.

Bốn người này, tất nhiên là mắt ngọc mày ngài, mặt phấn má đào, trong lúc nhìn quanh phong tình vạn chủng. Nhưng cho tới bây giờ nàng chưa từng thấy qua! Nàng ở Nhã Nhạc Cư mười hai năm, căn bản chưa từng thấy!

“Tứ Ba Toàn Phi” sở dĩ vượt trội như vậy là vì người ngoài không thể luyện được. Đó là kết quả của sự kết hợp giữa múa và võ, là hỗn hợp chiêu thức Ảnh Nguyệt Môn và tư thái của người học múa, đó là vũ đạo không thể lộ ra ngoài.

Bốn người này, Diệp Ngưng Hoan chưa bao giờ gặp qua, điều này chứng minh các nàng căn bản không phải đến từ Nhã Nhạc Cư. Các nàng có thể tập được kỹ năng như vậy, chỉ có một khả năng: các nàng là cao thủ Ảnh Nguyệt Môn.

Bóng đao hiện lên, người không thấy. Bóng trăng lấp lánh, đi không thấy vết!

Ảnh Nguyệt Môn là sát thủ Vĩnh Thành Vương nuôi dưỡng, lúc nào thì chạy đến chỗ Sở Hạo?

Diệp Ngưng Hoan không tự chủ được mà nhìn hai người, nét mặt Cố Tịnh Nam càng ngày càng khó coi, giống như nhìn thấy thứ gì không mong muốn. Nét mặt Sở Hạo cũng trở nên có hơi u ám, môi mỏng hắn nhếch lên, làm như đang cười, nhưng hai mắt tối đen, làm sao có nửa phần cười.

Trong lòng Diệp Ngưng Hoan hơi hồi hộp, trong đầu chớp tắt liên tục. Ý đồ của Sở Hạo, không phải lấy nàng làm lễ vật khiến Cố Tịnh Nam thay đổi chủ ý, là hắn muốn mượn tay Vĩnh Thành Vương làm một mẻ, khoẻ suốt đời!

Diệp Ngưng Hoan căng thẳng, nếu nói vậy, cho nàng thêm rượu, nhất định là có vấn đề.

Nàng nghĩ như vậy, không tự chủ được mà nhìn cái chén trong tay Cố Tịnh Nam, rượu màu hổ phách, ở trong mắt nàng giống như một con rắn!

Xong đời, yến vô hảo yến (*), không ngờ hỏng đến nước này! Nàng là người của Nhã Nhạc Cư, lại mượn Tịnh Viên hạ độc Cố Tịnh Nam, bốn cao thủ kia một lát nữa sẽ hành động, Cố Tịnh Nam sẽ chết sảng khoái.

(*) yến vô hảo yến: có tiệc như cũng xem như không có tiệc

Mà nàng, nhất định sẽ chôn cùng!

Đang lúc nàng kinh hoảng, chân đã không tự chủ được mà lui ra mấy bước, không được cũng phải được. Tiếng nhạc đã ngân vang, trăng sáng nhô lên cao, bóng nước gợn sóng. Điệu múa đã đến phần sôi động nhất, mọi người nhìn như mê như say. Đúng vào lúc này, một vũ cơ trong đó đã như Hằng Nga lướt trăng, tung người bay lượn.

Cố Tịnh Nam bất giác đứng dậy, thân mình hắn run lên, chân bắt đầu nhũn ra, nhưng đứng không nổi mà lảo đảo mấy bước. Hắn vừa phản ứng kịp, đưa tay níu lấy Diệp Ngưng Hoan bên cạnh, hai mắt trở nên tàn ác: “Rượu này… Ngươi thế nhưng…”

Linh cảm nhanh như vậy đã biến thành sự thật, Diệp Ngưng Hoan nhất thời run lẩy bẩy, lui về phía sau với tốc độ nhanh hơn. Dược tính kia vô cùng mạnh. Lúc Cố Tịnh Nam phát giác thì tay đã không còn lực, hai mắt mông lung, làm sao còn túm được ai. Hắn lảo đảo mấy bước, nói với Sở Hạo: “Vương… Vương…”

Nhanh hơn là, vũ cơ bay lên kia hai tay vừa nhấc, lớp vải dài cuốn thành hai luồng, thoáng như mũi kiếm, bắn thẳng về phía Sở Hạo! Không phải Cố Tịnh Nam, mà là Sở Hạo!

Trong chớp mắt, tình thế đã đại loạn, ly chén nghiêng ngả vô số. Dưới lầu thị vệ bốn phía chen chúc chạy tới, lầu các to như vậy thoáng chốc hỗn loạn.

Diệp Ngưng Hoan bất chấp nghĩ nhiều nữa, nàng thừa dịp thời gian lui về phía sau mà dịch đến chỗ lan can, chợt xoay người một cái nhảy xuống lầu. Nàng phi thân nhảy xuống trong nháy mắt, hoàn toàn suy nghĩ cẩn thận.

Sở Hạo cũng không phải là muốn giết Cố Tịnh Nam, hắn chính là muốn cho chính mắt Cố Tịnh Nam thấy một trò hay, một màn kịch Vĩnh Thành Vương chó cùng rứt giậu, mượn cơ hội đưa mỹ nhân, dùng cao thủ giang hồ ám sát Đông Lâm Vương. Mà Cố Tịnh Nam hắn, chẳng qua là đúng lúc có mặt ở đây, là thằng cha xui xẻo bị liên lụy!

Thông gia như vậy, đương nhiên không thể làm. Người có đầu óc ai lại muốn kẹt giữa tranh chấp hoàng tộc? Cho dù Đông Lâm Vương là thần tiên trên trời, cũng không thể gả con gái cho hắn!

Diệp Ngưng Hoan phi người xuống, trước mắt quang ảnh loạn xạ. Lúc này hoàn toàn không thể duy trì tư thái duyên dáng được, nhưng trong lòng có sự kích động khôn cùng, may mà nàng phản ứng không tính là chậm, tuy rằng khi đoán được rượu có vấn đề, mấy tên cao thủ kia đã bắt đầu hành động, nhưng dù sao trước tiên nàng cũng phải chuẩn bị đã.

Thừa dịp Cố Tịnh Nam kia túm lấy, nhân cơ hội này mà nhảy xuống.

Nàng không đủ lực nhảy, thấy đã cách cây cầu bên dưới càng gần, cảm thấy hoảng hốt. Xong đời rồi, ngã chết mất!

Một cái bóng vút thẳng qua. Diệp Ngưng Hoan ở không trung không thể có bất kỳ động tác phản ứng nào, đành phải trơ mắt nhìn người nọ giương tay, kéo nàng khỏi con đường chết.

Nàng vừa lao xuống, được người nọ vừa vặn ôm lấy. Nàng vừa thò đầu ra thì ngây người. Sương Lăng! Hắn thế nhưng ở đây.

Sương Lăng ôm nàng nghiêng ngả, nhìn nàng một chút. Cái liếc mắt kia lại khiến Diệp Ngưng Hoan có cảm giác chấn động, hắn đột nhiên kẹp vai nàng, nói nhỏ: “Đi!”

Nói xong, hắn vừa kẹp vừa đá, tung cả người nàng lên, ném thẳng về mặt nước.

Lại gặp hắn, nhưng lần này ngắn ngủi trong phút chốc! Cơn kinh hãi khiến trái tim Diệp Ngưng Hoan ngàn vòng trăm chuyển, khổ sở và đau thương chồng chất kia, bởi vì cái nhìn lướt qua nhau này mà phân tán như mây khói.

Diệp Ngưng Hoan thoáng chốc mất thăng bằng, thân mình xoay trong gió lớn, mượn sức cánh tay này mà lặn xuống nước!

Bị nước lạnh như băng bao vây, nàng theo bản năng ẩn náu xuống bên dưới, trong lòng hỗn loạn.

Bây giờ nàng hoàn toàn trở thành một trong những sát thủ của Ảnh Nguyệt Môn, sợ là cả nước sẽ truy nã nàng, nàng nên chạy đi đâu?

Sở Hạo xóa sạch nợ của nàng, còn tưởng hắn ngu ngốc, hóa ra hắn tinh ranh hơn bất kỳ ai. Một chiêu này, quả nhiên là tàn nhẫn!

Nàng là nô tài, không có tư cách lựa chọn. Cho dù bảo nàng đi tìm cái chết, nàng cũng chỉ ngoan ngoãn duỗi cổ. Nhưng đến chết cũng không cho nàng biết rõ âm mưu đen tối, thật đáng buồn vô cùng!

Không tồi, nàng có chuẩn bị. Cho dù lúc trước nàng nhìn không ra ván cờ này, nàng cũng không có ý định bị người ta đưa đi!

Nàng lặn trong nước, vừa bơi qua cầu tìm chỗ ẩn náu, vừa bắt đầu cởi áo. Đã lâu không gặp Sương Lăng, nhưng hiểu nàng nhất, quả nhiên vẫn là Sương Lăng. Quăng vừa đúng, cây cầu trên đỉnh đầu che giấu nàng. Vở kịch bên trên đã bắt đầu, cứ ồn ào đi, huyên náo đến đất trời mù mịt mới tốt. Cơ hội của nàng, nay cũng đã đến.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2016, 02:49
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 06.08.2015, 23:40
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 537
Được thanks: 411 lần
Điểm: 9.36
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Ngưng Hoan, Trục Hoan Ký - Đương Mộc Đương Trạch - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngưng Hoan – Trục Hoan Ký

Tác giả: Đương Mộc Đương Trạch

Edit: Kannie94

Chương 6: Sóng gợn đêm trăng bày kế [2]


Nàng chậm rãi lặn xuống dưới cầu, nổi lên để thở. Nghe thấy binh lính bên trên binh binh bang bang nổi lên bốn phía, gào khóc thảm thiết rất náo nhiệt. Thỉnh thoảng có người bị đẩy xuống dưới, bì bõm trong nước chửi bậy kêu khóc.

Diệp Ngưng Hoan lúc này trong lòng chỉ ngóng trông Sở Hạo diễn đến cùng, tốt nhất là mấy tên sát thủ kia hung hăng một chút, bắt hắn làm thịt mới phải. Nàng khẽ thở ra, đang há miệng run rẩy mở nút thắt, bất thình lình một người từ trên cầu nhảy xuống. Bịch một tiếng, rơi đến chỗ phía trước cách nàng không xa.


Diệp Ngưng Hoan hoảng sợ, lập tức muốn lặn xuống. Nào biết người nọ vừa nhảy vào nước cũng không đập nước, ngược lại còn ngụp đầu xuống bơi lại đây, níu lấy cổ áo của nàng.

Nàng sợ tới mức ngậm miệng lại, vừa sợ vừa kinh hãi đối diện với ánh mắt của Sở Hạo!

Sở Hạo một tay tóm lấy nàng, dựa vào ngọn đèn trên cầu mà nhìn chằm chằm lớp áo mỏng dán sát da thịt mở nửa cổ áo của nàng. Đó là một bộ tiểu sam của tạp dịch trong Tịnh Viên, được nàng mặc trong tầng tầng lớp lớp sa y.

Vừa thấy bộ tiểu sam bên trong, nét mặt Sở Hạo lại dữ tợn ba phần, nhìn chòng chọc gương mặt nàng đã sợ tới mức tái xanh, lạnh lẽo nói: “Lại muốn chạy?”

Diệp Ngưng Hoan bị hắn kéo đi, chỉ cảm thấy đầu váng mắt hoa, bên tai vù vù, đầu óc đã mất đi khả năng suy tính. Nàng giãy giụa theo bản năng, lại cảm thấy tay hắn như kìm sắt không thoát được. Dưới cơn hoảng sợ, ham muốn sinh tồn khiến nàng ra sức lặn xuống dưới, muốn mượn kỹ năng bơi giỏi của mình thoát khỏi sự vướng víu của Sở Hạo.

Nàng chợt chìm xuống, Sở Hạo nhất thời chưa chuẩn bị, bị nàng kéo suýt nữa thì không ngoi lên được. Kỹ năng bơi lội của hắn quả thật không bằng nàng, nhưng hắn dựa vào khí lực lớn, nâng tay giữ lấy trụ cầu trong nước, nhanh chóng ổn định thân thể, còn không ngừng túm nàng kéo lên. Hai người cứ phân cao thấp trong nước như vậy, một người liều mạng muốn lặn xuống, một người ra sức muốn ngoi lên.

Diệp Ngưng Hoan giãy mấy lần cũng chưa thoát ra được, cổ áo lại bị hắn siết, không khí từ từ không còn đủ, động tác giãy giụa cũng dần dần bớt lại.

Sở Hạo quả thật cũng quá mức mệt mỏi, kỹ năng bơi lội của hắn không bằng Diệp Ngưng Hoan, trong nước có lực cản, khiến khí lực của hắn cũng khó mà phát huy, chỉ có thể dựa vào sự ngang ngược túm nàng không buông. Diệp Ngưng Hoan lại một lần nữa cố gắng lặn xuống không có kết quả, lại bị Sở Hạo mạnh mẽ túm lấy ngoi lên mặt nước.

Nàng hít một hơi dài, giữa bọt nước bắn tung tóe nhìn thấy mấy đốm lửa nhỏ trong mắt Sở Hạo bắn ra, quả thật giống như ác quỷ, khiến Diệp Ngưng Hoan rợn cả tóc gáy. Nay nàng trở thành một trong những sát thủ của Ảnh Nguyệt Môn, trốn không thoát đâu được, kết cục có thể tưởng tượng ra.

Sợ hãi đến cực hạn trở thành phẫn nộ, tuyệt vọng đến cuối cũng thành phẫn nộ.

Nàng dùng hết sức lực toàn thân mà giãy giụa, nện một quyền lên ngực Sở Hạo, tiếp theo thì đá liên tục. Trong nước không tiện dùng sức, lực trên tay lại không đủ, đánh chưa chắc đau, nhưng bọt nước văng khắp nơi khiến hắn không nhìn bằng mắt được.

Sở Hạo bị sự phát khùng của Diệp Ngưng Hoan làm cho sốt ruột, dứt khoát không giữ trụ cầu nữa, vung tay ra, kéo y phục của nàng, nhất thời trước ngực nàng tét thành một mảng lớn, xé rách toàn bộ ngoại sam với áo ngắn bên trong.

Diệp Ngưng Hoan đá lung tung, cũng không quan tâm, hét chói tai: “Buông ra!”

“Không buông!” Sở Hạo bấm cổ họng của nàng không cho nàng lên tiếng, nghiến răng nghiến lợi xé quần áo của nàng, rõ ràng muốn cho nàng trần truồng, không thể lên bờ!

Diệp Ngưng Hoan căm tức, phẫn nộ đến cực điểm. Tay phải nàng vô lực, tay trái giãy giụa bẻ tay hắn ra, thấy quần áo trên người đã hoàn toàn đi đời nhà ma, chỉ cảm thấy oán hận kia sắp nổ tung.

Hắn không xem nàng như con người, lợi dụng xong rồi sẽ không cho nàng chết tử tế được! Diệp Ngưng Hoan cảm thấy nhanh chóng bị hắn bóp chết tươi, căn bản không còn khí lực lặn xuống nước nữa, thật sự là giãy không ra, nàng xoay người dùng tay trái túm hắn. Hắn tin chắc nàng mệt mỏi rồi, chỉ mặc nàng quẫy nước, căn bản không quan tâm cũng không thả lỏng.

Diệp Ngưng Hoan đạp loạn hai chân, tay trái mò lung tung đụng đến một vật cứng bên hông hắn, không nói hai lời hợp lực kéo ra, đúng là hàn quang lóe lên.

Sở Hạo cảm giác được, vung tay ra muốn cướp lại từ nàng, nhưng vừa buông lỏng tay, Diệp Ngưng Hoan lại lặn xuống, Sở Hạo lập tức bị nàng kéo xuống. Tóc nàng lay động như rong tảo, hai mắt của nàng trong nước trợn lên giống như yêu quái, đem hết toàn lực đâm về phía ngực hắn.

Dưới cơn phẫn nộ điên cuồng, khí lực bùng nổ hoàn toàn, cắm giữa hõm vai phải của Sở Hạo. Máu trong nước dày đặc như tơ, cả người hắn run lên, nhất thời sặc mấy cái. Diệp Ngưng Hoan muốn rút đao, nhưng thế nào cũng không rút ra được.

Nàng cũng không có lực, hai người vướng víu chìm xuống, lúc này Sở Hạo đột nhiên duỗi tay lại đây, bóp chặt cổ nàng. Nàng hé miệng, uống mấy ngụm nước, nhất thời khó chịu muốn vỡ tung, hai mắt khẽ đảo, thần chí mơ mơ màng màng.

Cùng nhau chết đuối cũng tốt, Diệp Ngưng Hoan oán hận nghĩ, bóng tối cứ vậy mà cuộn sạch.

Sở Hạo vùng vẫy trong nước thăm dò, túm Diệp Ngưng Hoan, kéo nàng lên bờ. Mắt liếc xem có còn ai chạy qua không, hắn xoay người dùng áo che thân nàng lại, cũng không nhìn ai, há miệng mắng: “Khốn kiếp!”

Tiếng mắng của hắn rất hiệu nghiệm, bước chân nhất thời dừng lại. Xa xa chỉ nghe thấy một người khàn giọng đáp lại: “Thập Cửu điện hạ, là thuộc hạ Đồng Tinh Hổ.”

Hắn nghe ra, nhưng không để ý tới, chỉ lắc lắc đầu cố gắng giữ sự minh mẫn, miệng sặc ra máu, hắn phun hai cái, mắt liếc nhìn chuôi đao trên hõm vai, nha đầu chết tiệt kia, muốn mạng của hắn!

Kỹ năng bơi của nàng thật sự rất giỏi, muốn kéo nàng quả không dễ dàng. Ở trong nước lại không tiện tránh, nếu không phải hắn dùng lực làm cho đao khảm chết trong thịt khiến nàng không nhổ ra được, bằng dáng vẻ điên cuồng của nàng lúc đó, lại bổ một cái không tốt thì ngay tim của hắn.

Nghĩ như vậy thì bốc hỏa, hắn hận không thể kéo nàng dậy đánh một trận! Bên trong áo ngoài còn mặc một bộ, thì ra đã sớm tính chạy.

Nàng không nhìn ra ván cờ kia, nếu đã nhìn ra, nàng sẽ không vui vẻ mà thêm rượu cho Cố Tịnh Nam như vậy. Nàng cũng muốn nhân cơ hội chạy trốn bằng đường thuỷ, sáng sớm đã mặc một bộ áo ngắn lót ở bên trong, định sau khi nhảy vào hồ thì cởi ngoại sam, thừa dịp đêm đen nhiều người lẫn vào trong đám tạp dịch, lại tìm cơ hội chạy trốn.

Chạy chạy chạy, con bé này cả đầu chỉ biết chạy, nghĩ hay lắm!

Đồng Tinh Hổ thấy hắn không nhúc nhích một lúc lâu, nhìn nhìn Sương Lăng bên cạnh. Sương Lăng chỉ ngơ ngác nhìn, vẫn không động đậy. Đồng Tinh Hổ huých hắn một cái: “Ngươi thất thần làm gì? Không phải ngươi biết rõ tâm tư Vương gia nhất sao? Hỏi một câu đi chứ?”

Sương Lăng thấy người Sở Hạo đè nặng dưới thân, mơ hồ lộ ra một đoạn cánh tay trắng nõn, nhưng rất nhanh đã bị Sở Hạo nhét xuống dưới thân mình.

Trong lòng thoáng chốc buốt lạnh hết một nửa, không ngờ Vương gia lại tinh mắt như vậy, nàng vừa rơi xuống hồ, Vương gia liền nhảy xuống theo sau. Như vậy trước đó mình ném nàng đi, Vương gia cũng thấy được chăng?

Trong lúc bừng tỉnh, vai bị Đồng Tinh Hổ đẩy một cái, hắn đành phải bĩnh tĩnh lại, đứng hỏi xa xa: “Vương gia, Cố đại nhân an trí ở Nhạc Tư Trai, Thụy cô cô đang trông nom hắn. Không bằng kêu vài nha hoàn lại đây trước?”

Đồng Tinh Hổ không nhìn thấy dưới thân Sở Hạo còn che đậy một người, có chút không rõ, cả đống người đều ở đây, gọi nha hoàn làm gì?

Lại nghe Sở Hạo không còn sức lực nói: “Vậy gọi lại đi.”

Đồng Tinh Hổ không dám hỏi nhiều, vội vàng vẫy tay ra hiệu, cũng rất bội phục nhìn thoáng qua Sương Lăng, rốt cuộc là theo Vương gia lâu nhất, biết được tâm tư của hắn!

Sương Lăng căn bản cũng không nhìn Đồng Tinh Hổ, trong lòng chua xót. Hắn không cứu được nàng, hắn có thể làm, chẳng qua là giúp nàng xuống hồ. Nhưng vô ích, nàng đúng là vẫn còn bị hãm ở chỗ này. Hắn bất lực!

Rất nhanh một đống tiểu nha hoàn vội vàng lại đây, vây quanh Sở Hạo, liên tục kéo hắn muốn đỡ hắn.

Thụy nương nghe tin xong cũng chạy tới, vừa thấy bộ dáng nửa chết nửa sống của Sở Hạo, nhất thời sốt ruột, nhảy đến bên cạnh Sở Hạo, Sở Hạo vừa thấy bà thì thả lỏng người, nhẹ giọng nói: “Đừng để nàng ấy chết…” Nói xong, đầu trở nên nặng nề. Chết tiệt, bị nàng kéo ở trong nước bị sặc gần chết, nay lại mất máu, thật sự là hôn mê.

Thụy nương nghe xong, nhẫn nhịn sự đau lòng mà cho người ba chân bốn cẳng nâng Diệp Ngưng Hoan đi, cũng tự mình giúp đỡ Sở Hạo. Đồng Tinh Hổ lúc này mới phát hiện dưới thân Sở Hạo vốn giấu một nữ nhân, khó trách không cho bọn họ tiến lên.

Hắn thấy Thụy nương vẫy tay với hắn, lúc này mới dám đi qua, giúp nâng Sở Hạo lên. Thấy Sở Hạo đã trúng một đao, mắt choáng váng, lập tức quỳ xuống: “Thuộc hạ đáng chết, không thể bảo vệ điện hạ chu toàn…”

Sở Hạo lười nói chuyện, Thụy nương ra hiệu cho Đồng Tinh Hổ nhanh chóng cứu người quan trọng hơn, Đồng Tinh Hổ không dám đụng đao trên vai hắn, chỉ lấy vải bố siết chặt vết thương, ngăn cho máu chảy ra, lập tức thật cẩn thận cùng với mọi người giúp nâng Sở Hạo lên, bước chân nhanh chóng mang vào Song Huy Lâu.

Sở Hạo thở phào nhẹ nhõm, liền bỏ mặc ý thức của mình mà mơ màng.

Mười sáu tháng tám năm Chương Hợp thứ chín, Sở Hạo mở tiệc chiêu đãi Cố Tịnh Nam ở Tịnh Viên, kết quả Cố Tịnh Nam trúng độc, Sở Hạo bị chém. Năm thích khách, một người bị bắt, bốn người chạy trốn mất tích.

Diệp Ngưng Hoan mê man ngủ hai ngày, vừa tỉnh lại, còn chưa kịp phân biệt sáng chiều đã bị Thụy nương kéo cánh tay túm vào phòng ngủ đông lâu Liêu Hoa Thai. Cả người nàng đau đòi mạng, tóc tai bù xù, ngay cả xiêm y cũng bất chấp ăn mặc chỉnh tề, đối mặt với Thụy nương như sói như hổ, làm sao còn là đối thủ, gần như là bị ném vào.

Sở Hạo đang tựa vào đầu giường uống thuốc, Phùng Đào đứng bên cạnh hắn. Sắc mặt hắn trắng bệch, mặc một bộ trung y tơ trắng hơi cũ, cổ áo nửa mở, có thể thấy bên trong quấn đầy vải.

Phùng Đào thấy nàng đến đây, cũng không nói gì. Thụy nương một cước đá Diệp Ngưng Hoan quỳ trên mặt đất, ánh mắt kia hận không thể nhổ hết tóc nàng ra.

Diệp Ngưng Hoan thẳng cổ, buồn bực hừ một tiếng đứng thẳng dậy. Bọn họ tức giận? Nàng còn chưa tức giận đâu, nên lợi dụng cũng đã lợi dụng, muốn giết thì giết, dù sao nàng đời này hồ đồ đến mức này, nàng cũng không có gì để sợ.

Sở Hạo liếc mắt nhìn nàng, nói: “Rõ ràng chẳng hiểu tình hình, cũng mặc thêm y phục ở bên trong, thật sự là lúc nào cũng muốn chạy hả?”

Diệp Ngưng Hoan không nói chuyện, Thụy nương thấy nàng như vậy thì tức giận, nâng tay muốn cho nàng một cái tát.

Sở Hạo dùng ánh mắt ngăn lại, Thụy nương nhịn cơn tức, liếc mắt nhìn Phùng Đào, hai người hành lễ với Sở Hạo rồi lặng lẽ lui xuống.

Sở Hạo vẫy tay với Diệp Ngưng Hoan, ý bảo nàng tiến lên.

Diệp Ngưng Hoan giùng giằng đứng dậy, cứng cổ, cắn răng nói: “Ta hạ độc mưu hại Cố Tịnh Nam, còn dẫn thêm vài tỷ muội tới giết ngươi. Nay sự tình bại lộ, cũng không còn gì để nói, muốn giết muốn đánh muốn gì cũng được, đừng lãng phí thời gian.”

Sở Hạo cười cười: “Vậy nàng thế nào mà chui được vào đây?”

Diệp Ngưng Hoan tức giận không nói nên lời, nàng trừng mắt định tức giận mắng, Sở Hạo nhìn nàng chằm chằm nói: “Bây giờ nàng là trọng phạm, tính ở đây tránh hoạ, hay là áp nàng đi đại lao hình ngục thẩm tra hả?”

Tay phải Diệp Ngưng Hoan lại bắt đầu không khống chế được, nàng không thể nén được giận: “Không cần thẩm tra, không phải là muốn tìm một cơ hội tra rõ Nhã Nhạc Cư sao? Bây giờ có rồi, cứ làm đi!”

Diệp Ngưng Hoan có ngu ngốc thì trải qua lần này cũng có thể suy nghĩ cẩn thận. Vĩnh Thành Vương giúp Công chúa trốn đi, hành tích bại lộ ở núi Phong Duyệt. Cho dù ở Hoàng Sơn đã thấy rõ tiên cơ, thậm chí muốn mượn lần này mà giết chết Công chúa, lấy cớ Vĩnh Thành Vương hộ tống không thuận lợi mà điều tra ngoài khuôn phép, nhưng đáng tiếc thất bại trong gang tấc, Công chúa vẫn thoát thân. Vĩnh Thành Vương được tin, nhất định đưa Công chúa đi an toàn. Hoàng thượng không lấy được cớ, lại ngại thân phận tôn thất của Vĩnh Thành Vương, đành phải nhịn cơn tức này lại, lại tìm cơ hội khác.

Tục ngữ có câu, không sợ lúc trộm ra tay, chỉ sợ lúc chúng đang rình rập. Vĩnh Thành Vương cứ luôn rình rập ngôi cửu ngũ. Bây giờ, không phải đã có một cơ hội rất tốt rồi đó sao? Vũ cơ Nhã Nhạc Cư lại là sát thủ, dám làm chuyện ám sát ở nơi cao quý như Tịnh Viên, một Hoàng đế với bản tính cưng chiều đệ đệ vừa xem trọng công thần, sao lại chịu để yên? Cho dù dựa trên dự tính ban đầu cởi bỏ hiềm nghi với Vĩnh Thành Vương, cũng nhất định là muốn tra rõ Nhã Nhạc Cư!

Ván cờ này rõ ràng là chỉ về phía Vĩnh Thành Vương, hôn nhân chẳng qua là thuận tiện thêm chút lợi tức mà thôi.

Mở tiệc chiêu đãi là Cố Tịnh Nam, vào rọ cũng là Vĩnh Thành Vương. Tuy rằng suy nghĩ cẩn thận, nhưng vẫn chậm. Nàng dâng rượu trên tiệc, hết thảy đều không thể vãn hồi.

Nàng vẫn không cam lòng, tức giận. Dù sao cũng biết kết cục, cứ dứt khoát nói ra cho thoải mái. Sở Hạo nhếch đuôi lông mày, nhìn bộ dạng lợn chết không sợ nước sôi của Diệp Ngưng Hoan, nghiêng người sang túm nàng, nàng lấy làm kinh hãi, cho dù thân mình có vô lực thì vẫn lui về phía sau tránh.

Sở Hạo vừa động thủ thì vết thương đau nhức không ngừng, mơ hồ thấy lụa trắng lại rỉ ra màu đỏ. Diệp Ngưng Hoan thấy có phần sung sướng, căm ghét càng thêm to gan, muốn nhân cơ hội đạp hắn một cái, trước khi chết cũng hả giận.

Nàng còn chưa kịp động thủ, đột nhiên nghe thấy Thụy nương bên ngoài cất giọng: “Hoàng thượng? Nô tì không biết Hoàng thượng giá lâm, xin Hoàng thượng thứ tội!”

Diệp Ngưng Hoan thoáng chốc ngây người, đầu óc kích động, cũng không biết sao lại thế này, nhưng lại theo bản năng nhìn về phía Sở Hạo.

Hắn nhìn nét mặt của nàng, nở nụ cười, vén chăn lên: “Lại đây.”

Bên ngoài đã có tiếng Hoàng thượng vang lên: “Phương Thụy đứng lên đi, trẫm sợ quấy rầy nó nghỉ ngơi, chỉ lại đây nhìn một cái. Nhạn Hành thế nào? Ngủ rồi?”

Diệp Ngưng Hoan chỉ cảm thấy sau ót tê rần, theo bản năng tiến lên từng bước. Đột nhiên cảm thấy không đúng, bây giờ nàng còn có cái gì để sợ… Bên này nàng đang do dự, bên kia Sở Hạo nhéo một cái. Cũng không biết lúc này hắn lấy khí lực ở đâu ra, kéo thẳng nàng lên trên giường, tay trái kẹp chặt nàng vào trong ngực. Nàng muốn đá hắn, hắn lại chen chân kẹp một cái, buồn bực nói: “Nàng không sợ chết, cũng phải suy nghĩ một chút cho Sương Lăng nhỉ?”

Câu này lập tức khiến nàng mất hết khí lực toàn thân, Sở Hạo lấy chăn phủ lên đầu nàng, vừa mới nghiêng người, Chương Hợp Đế Sở Lan đã bước vào, phía sau là Đại thái giám Nhạc An Thọ.

Thụy nương, Phùng Đào cùng vài tôi tớ theo sát sau đó, Thụy nương nhìn lướt qua trong phòng, nét mặt hơi có chút khẩn trương.

Sở Hạo vừa chống đỡ người, Sở Lan thấy vậy vội vàng tiến nhanh mấy bước lại đây: “Mau mau nằm xuống, cẩn thận lại đụng vết thương. Thế nào? Nhìn một chút, sắc mặt này còn rất kém.”

Sở Hạo cười cười: “Tối rồi vẫn tới đây, thần đệ thật áy náy.”

Sở Lan nhìn kỹ Sở Hạo, lại nhìn vết thương, rồi thở dài, quay lại nhìn Phùng Đào và Thụy nương: “Trong phòng này thế nào một người cũng không có? Nuôi một đám nô tài cũng chỉ biết làm cảnh, cũng không biết hầu hạ?”

Thốt ra lời này, Phùng Đào, Thụy nương cùng mấy tôi tớ vội vàng quỳ xuống

Sở Hạo nói: “Nhiều người quáng mắt, chỉ muốn một mình cho yên tĩnh.”

Diệp Ngưng Hoan ở bên cạnh Sở Hạo, không dám thở mạnh, tim đập điên cuồng. Tay nàng vốn cầm lấy góc áo Sở Hạo, lại bị tay hắn cầm. Lòng bàn tay của hắn hơi nóng, nàng đè nén không giãy giụa, đành phải để cho hắn siết như vậy.

Sở Lan hừ một tiếng, vung tay ý bảo mọi người đứng lên. Đám người Thụy nương vội vàng tạ ơn đứng dậy, lui ra ngoài chuẩn bị trà bánh.

Sở Hạo nói: “Mẫu hậu có khỏe hơn chút nào không?”

Sở Lan nói: “Hôm nay khá hơn chút, ăn được nửa chén cơm. Đệ cũng thật là, không cần phải giống y như thật như vậy, bị thương nặng như thế…”

Sở Hạo ở trong chăn véo Diệp Ngưng Hoan một cái, cũng không sợ nàng nhảy ra. Cảm giác nàng đang run rẩy, tâm tình nhất thời tốt hơn chút: “Ảnh Nguyệt Môn rốt cuộc là tuyển chọn từ giang hồ, làm sao nhiều như vậy? Sương Lăng ẩn náu hơn mười năm cũng chỉ có thể nhìn lén vài chiêu thức, không phải thật. Chỉ có điều đám người này thân thủ rất cao, nếu có thể được triều đình sử dụng, vẫn có thể xem là một lưỡi đao sắc bén. Vừa hay mượn việc này, một là chứng minh lòng trung thành của bọn họ, hai là dồn ép Chính Diêu. Về phần Cố Tịnh Nam…”

Sở Lan nói: “Đệ yên tâm, hắn cũng không phải đồ ngốc, làm sao có thể mong muốn liên lụy trong đó? Huống hồ hôn sự này vốn là một bên Thái hậu bằng lòng, hắn đã nói với ta, hoãn mấy ngày sẽ đến nói với Thái hậu. Để hắn tự mình đi thôi, Thái hậu cũng không có cách nào. Dù sao vẫn tốt hơn huynh đệ chúng ta đi nói, khiến bà khó chịu.”

Sở Hạo cười cười, Thụy nương dâng trà tiến vào, Nhạc An Thọ tự mình nhận lấy đặt lên trên bàn rồi dẫn mọi người lui ra.

Sở Lan nói: “Thái hậu vừa ý Cố gia là vì Tam nữ nhi nhà hắn phẩm hạnh vô cùng tốt, lại lớn lên trước mắt Thái hậu, biết chút cơ sở. Cố gia là trọng thần có công trong triều, lại có hai vương nương tựa… Ta biết đệ lo cho ta, phần tâm ý này, chỉ có huynh đệ chúng ta sáng tỏ.”

Sở Hạo nói: “Nha đầu Cố gia kia rất giả dối, cả ngày lấy lòng trước mặt Thái hậu, ta thấy nàng ta rất phiền.”

Sở Lan bất đắc dĩ bật cười: “Đệ à… Thật sự là nuông chiều đệ đến hỏng rồi.” Nói xong thở dài, “Nếu không phải ta không con, cũng không đến mức dẫn tới tranh giành. Ta đã qua tuổi bốn mươi…”

Sở Hạo cười cười: “Hoàng huynh đang tuổi chính thịnh, lo gì không có con trai?”

“Nhạn Hành, huynh đệ chúng ta không nói mấy lời xa lạ. Đệ sợ người ta nghị luận, vẫn tránh ở Tịnh Viên, mấy lần từ chối hôn sự. Năm đó chọn Chính Diêu là bất đắc dĩ, hắn là cháu đích tôn của Tiên đế, lại là con cháu của chúng ta, lão thần trong triều hơn phân nửa chống đỡ cho hắn. Nhưng hắn một lòng không hề thần phục, trước mượn Công chúa liên kết với Ô Lệ, ngay cả ta cũng biết rõ, nhưng vẫn ngại cho tôn thất không thể xử lý hắn.” Sở Lan thở dài, “Xưng vua xưng chúa, quả thật không dễ chút nào!”

Sở Lan còn nói: “Nói một chút, nếu ta vẫn không có con trai, dù cho không chọn tôn thất thì sớm muộn gì cũng phải chọn con cháu tôn thất đưa vào dòng chính. Trong lòng ta, hi vọng nhất tất nhiên là huyết mạch của đệ. Đến lúc đó ta làm chủ cho đệ, lại thay đệ chọn một người. Sớm ngày đưa con cháu vào trong cung, để Thái hậu an tâm, cũng ngăn miệng chúng thần.”

Sở Hạo gật đầu đáp: “Hoàng huynh nói phải.”

Sở Lan thấy hắn lộ ra chút chán nản, liền đứng lên nói: “Ta cũng không muốn làm đệ mệt mỏi, cứ nghỉ ngơi cho tốt. Nếu những người thân cận lo liệu không tốt, vậy thì hồi phủ ở mấy ngày đi. Dù sao hành cung cũng gần, có gì cũng tiện. Thái hậu vẫn rất nhớ, đệ cũng phải để bà sống yên ổn chút.”

“Để ta ở mấy ngày rồi trở về.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 48 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: chinhan nezumi, hh09, jacobcak545, Kanila64, Mạch Mạch, Thảo Alice và 121 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.