Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 

Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

 
Có bài mới 25.03.2016, 23:11
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Mình biết các bạn hóng truyện rất là cực khổ, nhưng 1 ngày 1 chương là đã cố hết sức rồi, haiz =.=!!

Chương 73: Không cho phép bất cứ ai làm tổn thương!

Editor: smizluy1901

"Hắn mà đối tốt với em ư?" Hàn Dập Hạo lạnh lùng liếc nhìn cô, trầm giọng nói, "Hắn chẳng qua chính là một kẻ tiểu nhân--"

"Anh xong chưa?" Tòng Thiện không chịu nổi lớn tiếng nói, "Anh ấy là hạng người gì, không cần anh quan tâm, nếu như hôm nay anh đặc biệt tới nói cho tôi biết những việc này, vậy mời anh có thể về, tôi vốn không có hứng thú nghe!"

Lúc này, Tiểu Kha cũng đã trở về, trên đường đi cô đều đang do dự có nên trở về "sớm" thế này hay không, suy nghĩ nhiều lần, cô nghĩ tới tính khí bướng bỉnh ấy của Tòng Thiện, nếu như chọc giận Hàn Dập Hạo có thể sẽ không tốt, cho nên mới trở về sớm, kết quả vừa tới cửa liền nghe được bên trong đang cãi nhau, vội vàng xông vào muốn khuyên can.

"Thượng tá Hàn, anh buông chị Thẩm ra trước đã!" Vừa vào nhà thì nhìn thấy Hàn Dập Hạo "đè" chặt Tòng Thiện, Tiểu Kha lập tức chạy tới muốn kéo anh ra.

Hàn Dập Hạo lùi về sau một bước, nhưng vẫn nhìn Tòng Thiện chằm chằm, hỏi: "Có phải em nhất định muốn gả hay không?"

"Đúng vậy!" Tòng Thiện ngẩng đầu, mặt lạnh trả lời.

"Em có tin anh sẽ khiến cho Lương Tư Hàn vĩnh viễn vươn mình không nổi hay không!" Hàn Dập Hạo quẳng ra lời uy hiếp, Tòng Thiện thì anh không dám động, Lương Tư Hàn đáng ghét anh tuyệt đối sẽ không nương tay.

"Anh ngoại trừ uy hiếp dụ dỗ còn biết chiêu gì!" Tòng Thiện nổi giận đáp, "Anh muốn giở những thủ đoạn hạ lưu tôi không quản nổi anh, nhưng cho dù Tư Hàn hai bàn tay trắng, tôi vẫn sẽ gả cho anh ấy!"

"Em!" Hàn Dập Hạo nghe vậy, thân hình khẽ động, dường như lại muốn xông về phía của Tòng Thiện, Tiểu Kha lập tức xen vào giữa hai người, vươn tay ra, đánh mắt ra hiệu với Hàn Dập Hạo, nói: "Thượng tá Hàn, tôi thấy hôm nay anh vẫn là đi về trước đi, ầm ĩ như vậy nữa cũng không ra được kết quả gì."

Cơn tức của Hàn Dập Hạo cũng rất lớn, nhưng khi nhìn thấy Tiểu Kha liều mạng nháy mắt ra hiệu, nhớ tới Tòng Thiện không chịu nổi kích động, chỉ đành phải phẩy tay áo một cái, đùng đùng xoay người rời đi. Truyện chỉ được đăng tại dîễη đàη lê qµý đôη.

"Tiểu Kha, đóng cửa!" Tòng Thiện lập tức "hạ lệnh" nói, mình cũng tức giận xoay người đi vào phòng, "rầm" một tiếng đóng cửa phòng lại.

Tiểu Kha thấy Tòng Thiện đã đi vào phòng, vội vàng đi xuống lầu đuổi theo Hàn Dập Hạo.

Hàn Dập Hạo người cao chân dài, Tiểu Kha chạy chậm một lúc lâu mới đuổi kịp.

"Thượng tá Hàn, anh chờ một chút!" Tiểu Kha gọi anh lại nói.

Hàn Dập Hạo quay người lại, không chút tốt lành hỏi: "Chuyện gì?"

Thấy trên mặt anh rõ ràng viết hai chữ "giận dữ", Tiểu Kha chạy đến trước mặt của anh, khuyên nhủ: "Thượng tá Hàn, anh cũng đừng giận chị Thẩm, chị ấy có thai, nóng nảy hơn nữa về tình thì cũng có thể lượng thứ."

"Tôi đúng là giận cô ấy." Hàn Dập Hạo cũng không giấu diếm.

Tiểu Kha vừa nghe, lập tức sốt ruột, nếu như Hàn Dập Hạo dưới cơn tức giận lại buông tay mặc kệ, vậy chẳng phải Tòng Thiện sẽ thật sự phải gả cho người khác sao?

"Chị Thẩm là cố ý chọc giận anh, anh sẽ không thật sự cứ như vậy mà rời đi chứ?" Tiểu Kha vội hỏi.

"Tôi là phải đi." Hàn Dập Hạo dừng lại, mới lên tiếng, "Nếu không sao có thể để cô ấy nhìn thấy rõ được bộ mặt thật của Lương Tư Hàn?"

"Bộ mặt thật của cục Lương?" Tiểu Kha ngẩn người, không phải Lương Tư Hàn vẫn luôn giúp Tòng Thiện sao? Lẽ nào có mục đích khác?

"Tôi tự có chủ trương, cô giúp tôi trông cô ấy thật kỹ là được." Hàn Dập Hạo cũng không muốn tiết lộ nhiều, lúc này Lương Tư Hàn tới "phá rối", nhất định không có ý tốt, chờ sau khi anh điều tra được mục đích của anh ta, sẽ tiếp tục nghĩ cách đối phó với anh ta!

"Vậy Hàn--" Tiểu Kha còn chưa nói hết lời, Hàn Dập Hạo đã sải bước bước lên xe thể thao, rền chân ga lái đi.

Trên đường, đèn neon nhanh chóng vụt qua, trong lòng Hàn Dập Hạo cũng giống như đèn kéo quân vậy, bực bội không thôi, phản ứng của Tòng Thiện nằm trong dự liệu của anh, thật ra thì anh cũng không có trách cô, trái lại lại trách chính mình.

Nếu như lúc đầu tin cô nhiều hơn một chút, cũng sẽ không có việc ngay cả cô liên tiếp xảy ra nhiều chuyện lớn như vậy cũng không biết chút nào, nếu không phải Câu Tử Minh gọi điện, anh thật sự sẽ mất đi cô.

Nghĩ tới đây, anh không khỏi dâng lên một tia nghĩ mà sợ, may mà, ông trời không để cho anh làm ra quyết định hối hận cả đời, bây giờ biết được sự thật cũng không phải là quá muộn, trước mắt anh phải làm, chính là vãn hồi lòng của cô!

Nhưng, không thể từng bước ép sát giống như trước kia, anh sợ sẽ hoàn toàn ngược lại.

"Ting tang--" Lúc này, điện thoại di động của anh sáng lên.

Vừa nhìn dãy số ấy, trong nháy mắt Hàn Dập Hạo lại càng không có tâm trạng, bây giờ, điện thoại mà anh không muốn nghe nhất, chính là của bà!

Song, điện thoại vang lên không ngừng giống như bùa đòi mạng vậy, Hàn Dập Hạo biết, cho dù anh không nhận, bà cũng sẽ tìm cách tìm được tung tích của anh.

"Mẹ." Ấn phím gọi, Hàn Dập Hạo thông qua tai nghe vô tuyến lạnh nhạt gọi một tiếng.

"Về nhà, tôi muốn gặp anh." Giọng của Nhạc Thanh Lăng truyền đến, lại giống như là một sự ra lệnh.

"Con còn có việc." Hàn Dập Hạo lạnh lùng đáp một câu, liền cúp điện thoại.

Bây giờ không muốn đối mặt với mẹ của mình, Hàn Dập Hạo cũng không thể hiểu nổi tại sao trên đời này lại có người mẹ như vậy, trăm phương ngàn kế ngăn cản hạnh phúc của con trai mình, ngay cả sau khi trải qua chuyện của anh trai, bà vẫn không có một chút lòng hối cải, đã như vậy, bọn họ còn có cái gì có thể nói.

Tuy nhiên, khi anh tới nhà của mình, Nhạc Thanh Lăng lại đang chờ anh ở bên trong.

"Về rồi sao?" Đôi mắt đẹp của Nhạc Thanh Lăng nhàn nhạt quét mắt nhìn anh một cái, ngay cả giọng nói cũng rất bình thản.

"Mẹ vào bằng cách nào?" Hàn Dập Hạo có chút bực tức, lại không thể phát tác.

"Tôi là mẹ của anh, nhà của anh vì sao tôi không thể vào?" Nhạc Thanh Lăng đứng dây, nhìn Hàn Dập Hạo, vẫn là một thân khí thế sắc bén.

"Mẹ tìm con có chuyện gì?" Hàn Dập Hạo trở tay đóng cửa lại, đi thẳng vào vấn đề hỏi.

"Tôi biết anh trở về thành phố A thì liền đi gặp Thẩm Tòng Thiện, có đúng hay không? Ánh mắt cao ngạo khẽ nâng, bễ nghễ liếc nhìn con trai mình, cao quý giống như một nữ hoàng.

"Mẹ đối với hành tung của con rõ như lòng bàn tay như vậy, còn cần phải hỏi con ư?" Khóe môi Hàn Dập Hạo cong lên một nụ cười châm chọc.

Không để ý tới sự bất kính trong giọng nói của anh, Nhạc Thanh Lăng trực tiếp hạ lệnh cấm chỉ: "Sau này tôi cấm anh lại đến gặp người phụ nữ đó nữa!"

"Nếu như con cứ muốn thì sao?" Hàn Dập Hạo cười lạnh hỏi ngược lại.

"Tôi biết anh không nghe lời của tôi, nhưng lời của ông nội của anh cũng không muốn nghe?" Nhạc Thanh Lăng đánh ra đòn sát thủ.

"Mẹ nói cho ông nội biết?" Mày rậm hoàn mỹ của Hàn Dập Hạo cau lại, trong giọng nói lộ ra một vẻ tức giận.

"Anh muốn một mực chống đối với tôi, tôi cũng chỉ có thể nói cho ông nội của anh biết, để ông cụ ra chủ trì công đạo." Nhạc Thanh Lăng cứng rắn nói.

"Con khuyên mẹ tốt nhất đừng nói, mẹ nên biết ông nội bởi vì chuyện của anh trai mà đối với mẹ vẫn còn mang lòng ác cảm." Hàn Dập Hạo "hảo tâm" nhắc nhở nói.

"Nếu ông biết tôi là nghĩ cho danh dự của nhà họ Hàn, thì nhất định sẽ không trách cứ tôi." Nhạc Thanh Lăng cong lên nụ cười tự tin, nhàn nhạt nói.

"Mẹ có ý gì?" Hàn Dập Hạo cảnh giác hỏi.

"Chuyện của nhà họ An huyên náo lớn như vậy, bây giờ cả thành phố A cũng bàn luận ầm ĩ, nếu như ông cụ biết Thẩm Tòng Thiện là một người có 'thân thế phức tạp', còn không tiếc tự phô bày chuyện xấu trong nhà như vậy, hẳn là anh đoán được ông sẽ có phản ứng như thế nào." Nhạc Thanh Lăng "chỉ điểm" nói.

"Con sẽ giải thích rõ với ông nội." Hàn Dập Hạo không hề dao động, cho dù ông nội không tán thành, cũng sẽ không ảnh hưởng đến quyết tâm anh yêu Tòng Thiện, anh đã sai một lần, thì tuyệt đối sẽ không tái phạm sai lầm tương tự, bất kể là ai phản đối cũng được! Đừng tưởng mang ông nội ra thì lay động được quyết tâm của anh.

Rốt cuộc Nhạc Thanh Lăng cũng nổi giận, bà chất vấn: "Rốt cuộc người phụ nữ đó cho anh uống thuốc mê gì, anh thà đối địch với người nhà cũng không muốn rời khỏi cô ta?"

"Con đã sớm xem cô ấy là người nhà của con rồi." Hàn Dập Hạo cười đáp, nhưng ánh mắt lại rất lạnh.

Nghe anh nói như vậy, Nhạc Thanh Lăng lại càng giận hơn, bà lại nói rõ lần nữa, nói: "Tôi tuyệt đối không cho phép người phụ nữ đó gả vào cửa của nhà chúng tôi!"

"Đừng luôn miệng gọi 'người phụ nữ đó', nếu mẹ không thừa nhận cô ấy, đời này cũng đừng nghĩ tới có 'con dâu', cũng đừng nghĩ tới có 'cháu'." Hàn Dập Hạo cười nhạo một tiếng, lại càng kiên định nói cho bà biết hơn.

"Cho dù cô ta có con, cũng đừng mơ trở thành phượng hoàng bay lên ngọn cây!" Nhạc Thanh Lăng cũng vô cùng kiên định cho biết nói.

"Nói như vậy, mẹ cũng biết chuyện đứa nhỏ?" Hàn Dập Hạo liền đoán được nhất định là Nhạc Thanh Lăng biết chuyện Tòng Thiện có thai, nếu không sẽ không vội vã từ Mỹ bay trở về đối phó với Tòng Thiện, nét mặt của bà lúc này lại càng xem như nói cho anh biết chân tướng.

"Cho dù tôi biết thì sao? Con đã mất, là Thẩm Tòng Thiện tự mình làm ra quyết định, anh nói xem, một người phụ nữ 'độc ác' như vậy, nhà họ Hàn sao có thể chấp nhận cho cô ta vào cửa?" Bộ dáng Nhạc Thanh Lăng nắm chắc phần thắng, trên người của Thẩm Tòng Thiện có quá nhiều "vết nhơ", tùy tiện dùng một điều bà cũng có thể khiến bọn họ thua hoàn toàn triệt để.

"Mẹ nói cô ấy độc ác?" Hàn Dập Hạo nhịn không được cất một tiếng cười lạnh, so với bầu trời Seberia quanh năm gió lạnh hoành hành, còn muốn lạnh thấu xương hơn, "Lẽ nào đứa bé trong bụng của cô ấy không phải là cháu ruột của mẹ? Mẹ vì chia rẽ chúng con, không tiếc lượn một vòng lớn như vậy, ép cô ấy bỏ đứa nhỏ. Nếu nói đến độc ác, ai bì kịp được nửa phần của mẹ?"

"Anh lại dám nói chuyện với tôi như vậy sao!" Nhạc Thanh Lăng tức giận giơ tay lên, muốn tát cho anh một tát.

"Mẹ dám làm, tại sao con không dám nói?" Hàn Dập Hạo vốn không e sợ, lạnh lùng liếc mắt nhìn mẹ của mình, tiếp tục nói, "Tuy mẹ là mẹ của con, nhưng con cũng sẽ không tha thứ cho việc mẹ trăm phương ngàn kế muốn giết chết con của con! Sự khoan dung của con người là có hạn, tốt nhất mẹ dừng tay đúng lúc, nếu không con sẽ không tiếc bất cứ điều gì để bảo vệ người con quan tâm!"

"Đứa con bất hiếu này!" Nhạc Thanh Lăng thẹn quá hóa giận, dùng sức vung ra một cái tát, "bốp" một tiếng thanh thúy, Hàn Dập Hạo ngay cả đầu cũng không có nghiêng qua.

"Mẹ còn nhớ nơi này không?" Hàn Dập Hạo giống như không có cảm giác vậy, trái lại ý cười ở khóe môi sâu hơn, "Căn nhà này là anh trai mua cho chị dâu dùng làm phòng cưới, nhưng là bọn họ không thể đợi đến ngày kết hôn đó, thì cũng đã mất. Nguyên nhân, con không cần phải nói, hẳn là mẹ rõ hơn ai hết. Cho nên, con sẽ không giống như anh trai mà mặc cho mẹ định đoạt, mặc cho mẹ đi làm tổn thương người con quan tâm. Nếu như mẹ còn cố ý muốn đối phó với Thẩm Tòng Thiện mà nói, kẻ địch của mẹ sẽ là đứa con độc nhất của mẹ!"

"Thằng khốn! Vì một người phụ nữ như vậy, anh lại dám--" Nhạc Thanh Lăng tức không phải nhẹ, ngực phập phòng dữ dội, tuy Hàn Dập Hạo không phải là một người con trai hết sức "hiếu thuận", nhưng từ trước tới nay chưa từng dám "uy hiếp" bà, hôm nay vì Thẩm Tòng Thiện, lại đại nghịch bất đạo như vậy!

"Con nói lại lần nữa, cô ấy là người con gái con yêu, không phải là 'người phụ nữ đó'." Hàn Dập Hạo ngắt ngang lời mắng chửi của bà, nói, "Bắt đầu từ bây giờ, con sẽ bảo vệ cô ấy chặt chẽ 24 giờ, sẽ không để cho cô ấy lại bị bất cứ ai làm tổn thương!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 26.03.2016, 22:55
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 74.1: Điều kiện không nhúng tay vào

Editor: smizluy1901

Sau khi cùng Nhạc Thanh Lăng tan rã trong không vui, Hàn Dập Hạo nhận được tình báo mới nhất, người của quân bộ thông qua lịch sử trò chuyện của Lương Tư Hàn điều tra được, anh ta và An Nhuế vẫn còn duy trì liên lạc mật thiết.

Hàn Dập Hạo đột nhiên hiểu rõ, tại sao Lương Tư Hàn muốn kết hôn với Tòng Thiện, xem ra An Nhuế mới thật sự là "người sau màn vạch ra". Nhưng anh không vội vạch trần, hiện giờ, quan hệ giữa Tòng Thiện và nhà họ An phơi trần khắp thiên hạ, người của nhà họ An đối với cô ấy có thể nói là hận thấu xương, mà lúc này, An Nhuế để "bạn trai" mình đi lấy Tòng Thiện, nhất định là có dụng ý khác.

"Nghĩ cách lắp máy nghe lén trong điện thoại của Lương Tư Hàn, tôi muốn biết nội dung trò chuyện của anh ta và An Nhuế." Hàn Dập Hạo trầm giọng hạ lệnh.

"Sếp, việc này dường như không hợp quy tắc." Người bên đầu kia điện thoại hơi khó xử, dù thế nào thì Lương Tư Hàn cũng là cục trưởng, nếu chuyện nghe lén anh ta bị phát hiện, người của quân bộ cũng không tiện giải thích.

"Có vấn đề gì một mình tôi chịu." Hàn Dập Hạo không cho nói chen vào nói, lúc trước vì theo đuổi Tòng Thiện, anh cố ý để người ra mặt "chiếu cố" Lương Tư Hàn, muốn để cho người nọ leo lên địa vị cao sau đó bóc trần bộ mặt thật. Anh có thể để cho Lương Tư Hàn leo lên, dĩ nhiên là cũng có thể để cho anh ta ngã xuống. Huống chi, chẳng lẽ người ở sở cảnh sát vì một Lương Tư Hàn không quan trọng mà đắc tội với Hàn Dập Hạo anh? Truyện chỉ được đăng tại dîễη đàη lê qµý đôη.

"Vâng!" Đối phương cũng không cần nhiều lời nữa, Hàn Dập Hạo làm như vậy hiển nhiên là có lý do của anh, những việc mà cấp dưới bọn họ phải làm chỉ có thể nghe lệnh làm việc.

Sau khi dặn dò hết những chuyện này, Hàn Dập Hạo lại nhận được cuộc điện thoại từ phía Mỹ gọi tới, theo như tên bệnh Triệu Tường cung cấp, bên kia cho ra trình bày cặn kẽ.

Hàn Dập Hạo càng nghe càng nhíu chặt mày, nghe xong, đột nhiên dùng sức đấm một đấm vào trên tường, "bụp" một tiếng, thậm chí bức tường còn bị lõm vào.

"Tòng Thiện, tại sao em không nói cho anh biết những chuyện này?" Hàn Dập Hạo ngã ngồi ở trên ghế, xoa trán, tâm phiền ý loạn.

Khó trách cô muốn bỏ đứa bé, thì ra là cô sẽ giống như mẹ của mình, sau khi sinh sẽ phát điên.

Mà anh, thậm chí cái gì cũng không biết, lại còn nói nhiều lời làm tổn thương cô như vậy, trong lòng của cô nhất định là tổn thương càng thêm tổn thương, anh thật sự rất khốn nạn.

Song, không để cho đắm chìm trong khiếp sợ quá lâu, một dãy số rất lâu không có liên lạc xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Hàn Dập Hạo nhìn chằm chằm vào màn hình, không cần nhận nghe cũng biết mục đích đối phương gọi tới.

Bởi vì, đó là dãy cố của bố anh.

Chờ giây lát, Hàn Dập Hạo ấn phím gọi.

"Bố."

"Mẹ con cũng đã nói hết chuyện cho bố biết rồi." Giọng Hàn Trường Hiên trầm thấp thuần phát, âm sắc vô cùng tốt giống như chuông lớn vậy, mang theo uy nghiêm không cách nào sao lãng, ông dùng giọng đối đãi cấp dưới nói tóm tắt rõ ràng dễ hiểu, nói, "Bố lệnh cho con rời khỏi cô gái kia."

"Không thể." Hàn Dập Hạo cũng dứt khoát trả lời thẳng, anh đối với bố, hơn phân nửa là sự kính trọng chứ không phải tình thân, giống như cấp dưới phục tùng cấp trên, ngày trước lời Hàn Trường Hiên nói anh sẽ không thể không nghe, nhưng chỉ có chuyện này, cho dù cả nhà họ Hàn phản đối, anh cũng sẽ không thỏa hiệp.

"Cô ấy tên là Thẩm Tòng Thiện phải không?" Hàn Trường Hiên cũng không có tức giận, giọng nói vẫn như cũ, nhưng Hàn Dập Hạo biết, dù ông rất tức giận, cũng là giọng điệu này.

"Bố, nếu như bố muốn đối phó với cô ấy, con sẽ không tiếc bất cứ giá nào để bảo vệ cô ấy." Hàn Dập Hạo tỏ rõ thái độ, không chút do dự.

"Con dùng giọng điệu này nói chuyện với bố sao?" Hàn Trường Hiên trầm giọng hỏi, cũng không nghe ra được vui hay giận.

"Xin lỗi, bố." Hàn Dập Hạo hạ thấp giọng, nói, "Con chỉ là muốn thỉnh cầu bố đừng nhúng tay vào chuyện này."

Đầu kia im lặng một lúc, Hàn Trường Hiên nói: "Ngày kia bố sẽ đi quân khu S thị sát, con có hai tiếng để giải thích với bố."

"Rõ." Hàn Dập Hạo lên tiếng, anh biết ý tứ của bố là chỉ cho anh hai tiếng, nếu như không thể thuyết phục ông, như vậy bố sẽ nhúng tay vào.

Bên kia

"Chị Thẩm, chị đừng giận được không? Tôi gọi cho Thượng tá Hàn, là hy vọng chị có thể suy nghĩ kỹ càng." Tiểu Kha giải thích với Tòng Thiện.

"Tiểu Kha, tôi đã nói rất nhiều lần với cô rồi, tôi đã suy nghĩ rất kỹ, hơn nữa, tôi muốn kết hôn với ai vốn là chuyện không liên quan tới Hàn Dập Hạo, tôi và anh ta đã chia tay rồi!" Tòng Thiện nói rõ lần nữa, nói.

"Chị Thẩm ơi, hai người đừng giận dỗi nữa có được không? Tôi nhìn ra được, Thượng tá Hàn vẫn còn rất quan tâm đến chị, chị cho anh ta thêm một cơ hội không được sao?" Tiểu Kha nóng nảy.

"Không được!" Tòng Thiện như đinh đóng cột đáp, "Tôi và anh ấy không thể nào tiếp tục được nữa."

Thấy Tiểu Kha mở miệng muốn nói chen vào, Tòng Thiện đưa tay ngăn cô ấy lại, nói: "Tôi biết cô muốn nói cái gì, nhưng chuyện xảy ra trên người tôi cô cũng đã biết rồi đấy, anh ấy là một người tốt, nhưng tôi ở bên anh ấy sẽ có rất nhiều rất nhiều trắc trở, tôi không muốn làm lỡ anh ấy, cũng không muốn làm lỡ chính mình, Tiểu Kha, tôi chỉ muốn mình sống cuộc sống không có khổ cực như vậy, thoải mái một chút, chẳng lẽ không được sao?"

"Tôi hiểu." Tiểu Kha không biết nên khuyên như thế nào, trên thực tế, Tòng Thiện quả thật cũng bị rất nhiều khổ sở, cô cũng không đành lòng nhìn cô ấy lại chịu giày vò cả thể xác lẫn tinh thần, chỉ có điều, "Nhưng bất kể nói thế nào, tôi cũng cảm thấy Thượng tá Hàn tốt hơn cục Lương."

Tôi đương nhiên cũng biết! Nhưng những lời này Tòng Thiện không có nói ra, "Được rồi, cái đề tài này đến đây chấm dứt, Tiểu Kha, cô phải tin tôi, tôi sẽ không hành sự vọng động."

Nói xong, vỗ vỗ tay của Tiểu Kha, lời ít mà ý nhiều nói.

Tiểu Kha nhìn Tòng Thiện chằm chằm một lúc lâu, mới vô cùng không tình nguyện nói: "Được rồi, tôi tin chị."

"Vậy là được rồi." Tòng Thiện cười.

Hai ngày sau

Hàn Dập Hạo mặc một bộ quân phục thẳng thớm đi vào phòng làm việc của Hàn Trường Hạo, gõ gõ cánh cửa.

"Vào đi." Bên trong truyền đến một giọng nói trầm thấp uy nghiêm.

Hàn Dập Hạo đi vào, ngồi phía sau bàn làm việc rộng lớn không phải là Hàn Trường Hạo, mà là một người đàn ông anh tuấn khí độ bất phàm.

"Bố." Hàn Dập Hạo đóng cửa lại, chào bố của mình, cũng chính là thủ trường.

Người đàn ông cao lớn nhìn báo cáo vắn tắt trên bàn, không có ngẩng đầu, chỉ thốt ra một chữ ngắn gọn: "Ngồi."

Hàn Dập Hạo ngồi ở đối diện bố mình, Hàn Trường Hiên mới ngước mắt lên nhìn anh.

Từ diện mạo mà nói, Hàn Dập Hạo và Hàn Trường Hiên có tám phần tương tự, cùng là khuôn mặt tuấn tú không chút gợn sóng, hình dáng hoàn mỹ không tỳ vết, ngay cả đôi mày rậm như lưỡi dao sắc bén mọc xếch vào tóc mai cũng giống nhau.

Nhưng, cuộc sống quân lữ quanh năm, làm cho khuôn mặt Hàn Trường Hiên ít nhiều gì cũng để lại dấu vết bị gió sương khắc lại, nhưng không thể làm giảm sự anh tuấn của ông, trái lại càng tăng thêm sức hấp dẫn từng trải của người đàn ông thành thục.

"Bố, con có lời muốn nói với bố." Hàn Dập Hạo chủ động nói.

"Bố đang lắng tai nghe đây." Hàn Trường Hiên dựa vào trên chiếc ghế da thật, nhàn nhạt gật đầu, ý bảo anh có thể nói tiếp.

"Con thật sự yêu Thẩm Tòng Thiện, không phải là đam mê nông cạn như bố mẹ nghĩ, con muốn kết hôn với cô ấy, muốn cùng cô ấy tạo một gia đình, giống như bố và mẹ vậy." Hàn Dập Hạo nghiêm túc nói.

"Hai đứa là làm thế nào biết nhau?" Hàn Trường Hiên chẳng tỏ rõ ý kiến, đôi mắt phiếm nâu nhìn Hàn Dập Hạo, giọng nói không chút gợn sóng, nhưng đường nét khuôn mặt giống như tượng đá cẩm thạch cho dù không có tức giận, nhưng hiển lộ ra chút rét lạnh, không giận tự uy.

Hàn Dập Hạo nói tổng thể lại một lần chuyện anh và Tòng Thiện đã trải qua.

Hàn Trường Hiên im lặng lắng nghe, rất lâu không nói gì.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn smizluy1901 về bài viết trên: BăngLiên, Candy Kid, Ly Na Tran, Nhok Buong Binh, Sabrina76, Tthuy_2203, kemlanh, sxu, xichgo
     
Có bài mới 26.03.2016, 22:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 74.2: Điều kiện không nhúng tay vào (tiếp)

Editor: smizluy1901

"Bố, giữa con và cô ấy đã trải qua rất nhiều chuyện, có thể đến được với nhau thật sự không dễ dàng, cho nên con rất quý trọng đoạn tình cảm đến từ không dễ này, con cũng hy vọng hai người có thể tôn trọng quyết định của con, Tòng Thiện là một cô gái tốt, cô ấy tuyệt đối xứng với con." Hàn Dập Hạo tổng kết nói.

"Bố cũng không có coi trọng môn hộ giống như mẹ của con." Hàn Trường Hiên dừng lại một chút, nói ra ý kiến của mình, "Nhưng, bố cũng cho rằng hoàn cảnh trưởng thành khác biệt quá lớn, sẽ dẫn tới ma sát không nhỏ đối với cuộc sống sau này của hai đứa, con thật sự cảm thấy hai đứa ở bên nhau sẽ hạnh phúc sao? Cho dù không nhận được lời chúc phúc của người bên cạnh?"

"Con có lòng tin sẽ mang lại hạnh phúc cho cô ấy!" Hàn Dập Hạo ăn nói mạnh mẽ đáp.

Hàn Trường Hiên nhìn con trai, tuy thời gian chung đụng với đứa con trai này không nhiều lắm, nhưng ông cũng biết, hai đứa con trai của mình, tính tình lại giống như ông, hạ quyết tâm thì sẽ không thay đổi. Truyện chỉ được đăng tại dîễη đàη lê qµý đôη.

Giờ khắc này, ông nhớ lại đứa con trai lớn của mình, năm đó cũng nói với ông muốn kết hôn với cô y tá kia, thì cũng là ánh mắt kiên định giống vậy.

"Vậy cô ấy sẽ kiên định như con sao?" Hàn Trường Hiên bình tĩnh hỏi.

Hàn Dập Hạo biết nhất định là bố đã biết gì đó, cũng không muốn giấu diếm, thẳng thắn nói: "Bố, con không muốn lừa gạt bố, cô ấy đúng là sắp kết hôn, nhưng con sẽ không từ bỏ cô ấy, bởi vì cô ấy là vạn bất đắc dĩ mới làm như vậy."

"Có liên quan tới mẹ của con sao?" Hàn Trường Hiên hỏi thẳng.

"Dạ." Hàn Dập Hạo gật đầu, nói, "Mẹ dấu con làm một số chuyện tổn thương cô ấy, thúc giục cô ấy rời đi."

Hàn Trường Hiên cũng không bất ngờ, thật ra thì ông hiểu rõ vợ mình hơn bất cứ ai, ông nói: "Nếu như cô ấy đối với con cũng là thật lòng, thì sẽ không dễ dàng bị bên ngoài tác động, bất kể mẹ con đã làm chuyện gì, cô ấy cũng sẽ không hề bị lay động."

"Bố, con biết bố sẽ đứng về phía của mẹ." Hàn Dập Hạo nói, "Lần này, không phải con muốn xin bố ủng hộ chúng con, mà là thỉnh cầu bố đừng nhúng tay vào, để tự con xử lý."

"Cách thức xử lý của con, bố không ủng hộ, cho dù con là thật sự thích cô gái tên là Thẩm Tòng Thiện đó, cũng không nên chống đối mẹ của con." Giọng của Hàn Trường Hiên trở nên nghiêm nghị.

"Con rất xin lỗi." Hàn Dập Hạo cũng cho rằng giọng điệu ngày đó của mình quả thực có chút không thỏa đáng, "Quả thật con có chút tức giận, bởi vì Tòng Thiện mang thai đứa con của con, mẹ lại ép cô ấy bỏ đứa bé ấy đi. Bố, bố cũng là người làm cha, loại tâm trạng này hẳn là bố có thể hiểu."

Hàn Trường Hiên không có trả lời, một lát sau mới chậm rãi nói: "Con nên vui mừng đây không phải là bảy năm trước, nếu không thì bố cũng sẽ không 'khoan dung' với con như vậy."

"Ở sau khi đã trải qua sự kiện của anh trai, hẳn là bố của con cũng đã giác ngộ." Hàn Dập Hạo không kiêng kỵ mà nhắc đến chuyện năm đó, "Chúng con đều là con của bố, trên người chảy cùng một dòng máu, chuyện năm đó anh trai có thể làm được, con cũng có thể vì Tòng Thiện làm được giống vậy."

"Bây giờ con là đang uy hiếp bố sao?" Giọng Hàn Trường Hiên trầm xuống, làm sao nghe không ra được Hàn Dập Hạo là đang ám chỉ chuyện Hàn Dập Huy tự sát.

"Không phải là uy hiếp." Hàn Dập Hạo đúng mực tỏ rõ cõi lòng, "Trước đây con cũng giống như hai người, nghĩ mãi mà không hiểu tại sao anh trai lại đi đến con đường cùng. Mãi cho đến khi gặp được Tòng Thiện, con mới hiểu được, trên đời này thật sự có một người có thể đem đến cho mình vui vẻ chưa bao giờ có, giống vậy, khi cô ấy rời khỏi mình, thì cũng có thể mang đi tất cả ánh mắt trời trong cuộc đời mình. Mình sẽ trở nên không biết nên làm thế nào để vui vẻ, làm thế nào để cười, giống như sống đó là phải sống, đã trở nên không còn có chút ý nghĩa gì. Năm đó, sau khi chị dâu rời khỏi anh trai, nhất định là anh trai cũng có tâm trạng giống vậy, cho nên anh ấy lựa chọn đi theo chị ấy. Mà con, bây giờ cũng giống như vậy, con không thể rời khỏi Tòng Thiện, không có cô ấy, con chỉ là một cái xác không hồn mà thôi."

"Con là một quân nhân, không nên mê muội tình cảm giống như những đứa con gái phố chợ đó." Hàn Trường Hiên trầm giọng nhắc nhở nói.

"Làm quân nhân và có tình cảm cũng không có mâu thuẫn." Hàn Dập Hạo theo lý tranh luận nói, "Cũng giống như bố, bố là một quân nhân ưu tú, nhưng bố đối với mẹ cũng ôm ấp một tình cảm sâu đậm."

Nghe anh nhắc tới Nhạc Thanh Lăng, trái tim sắt thép của Hàn Trường Hiên bỗng dâng lên một sự dịu dàng, vợ đúng là người ông quan tâm nhất.

Nhưng, ông cũng không cho rằng hai người có thể đánh đồng với nhau, "Bố vẫn cho rằng cái mà con gọi là tình cảm cũng chỉ là trò trẻ con."

"Vậy xin bố cho con một cơ hội, để cho con chứng minh với bố." Ánh mắt Hàn Dập Hạo sáng rực nói.

"Con muốn chứng minh thế nào? Theo bố được biết, cuối tuần này cô ấy sẽ cử hành hôn lễ." Hàn Trường Hiên hỏi ngược lại.

"Con sẽ không chắp tay đem người con gái con yêu nhường cho người khác!" Hàn Dập Hạo lời ít mà ý nhiều nói.

Nghe được câu này, Hàn Trường Hiên im lặng, bởi vì ông nhớ tới rất nhiều rất nhiều năm trước, dường như ông cũng đã nói một câu giống vậy, cũng là vẻ mặt giống vậy, giọng điệu giống vậy, bây giờ nghĩ lại, có lẽ cũng là ở tuổi như Hàn Dập Hạo.

"Bố." Thấy Hàn Trường Hiên không nói gì, Hàn Dập Hạo mạnh dạn nói, "Cả nhà họ Hàn, chỉ có bố và mẹ không phải là thuần túy se duyên vì lợi ích, bố yêu mẹ, yêu hơn bất cứ ai khác, cho dù hai người chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, cho dù mẹ vẫn lạnh nhạt với bố, nhưng mỗi một lần về nhà, nụ cười trên mặt của bố đều rất chân thật. Xin bố thử nghĩ một chút, nếu như bố không lấy một người phụ nữ mình yêu, cuộc sống của bố sẽ trở nên như thế nào?"

Hàn Trường Hiên không ngờ tới Hàn Dập Hạo sẽ hỏi vấn đề này, trong lòng tuy có không vui, nhưng nghĩ đến qua nhiều năm như vậy, giữa hai cha con chưa từng có thẳng thắn nói chuyện nhiều như vậy, cho nên không có tức giận, hỏi ngược lại: "Con cảm thấy có thể đánh đồng Thẩm Tòng Thiện với mẹ của con?"

"Cô ấy là một cô gái đáng để con yêu, cũng giống như mẹ đáng để bố yêu vậy." Hàn Dập Hạo khéo léo đáp.

Nghe được tâm tư nho nhỏ của con trai, trái lại Hàn Trường Hiên nở nụ cười, "Ý của con là, nếu như bố nói Thẩm Tòng Thiện không xứng với con, thì cũng giống như là nói bố và mẹ con không xứng với nhau?"

"Con cũng không có nói." Hàn Dập Hạo rất "nghiêm túc" nói, "Nhưng mà bố, con đã trưởng thành, đây cũng không phải là thời kỳ dân quốc, môn đăng hộ đối gì đó thật ra không quan trọng, quan trọng là khó có thể tìm được một người thât lòng yêu nhau. Những lời này những người khác có thể sẽ không hiểu, nhưng con tin bố nhất định hiểu được."

Hàn Trường Hiên chậm rãi gật đầu, dường như đang suy nghĩ điều gì đó, hồi lâu sau, nhìn Hàn Dập Hạo, làm ra quyết định: "Bố có thể cho một cơ hội."

Trong lòng Hàn Dập Hạo vui mừng, nhưng vẻ vui mừng còn chưa có lan đến chân mày, lại nghe Hàn Trường Hiên nói thêm.

"Không phải cho con, mà là cho Thẩm Tòng Thiện."

"Sao cơ?" Hàn Dập Hạo ngẩn người, có chút khó hiểu.

"Một tuần, bố cho cô ấy thời gian một tuần để suy nghĩ, nếu như cô ấy vẫn kiên trì gả cho người khác, chỉ có thể nói rõ tình cảm giữa hai đứa là không chịu được thử thách, cũng chứng minh quan điểm của mẹ con là đúng. Và con nhất định phải nghe theo sự sắp đặt của mẹ con, kết hôn với vị hôn thê của con, hơn nữa, cam kết vĩnh viễn không nhắc tới cô gái tên là Thẩm Tòng Thiện ấy. Nếu như cô ấy không có kết hôn." Hàn Trường Hiên dừng lại một chút, mới tiếp tục nói, "Bố sẽ như con mong muốn, sẽ không nhúng tay vào chuyện giữa con và cô ấy."

"Được, một lời đã định!" Hàn Dập Hạo tràn đầy tự tin nói.

"Điều kiện tiên quyết là mấy ngày này con không được phép có bất kỳ liên lạc gì với cô ấy, một khi con nói lời gì đó hay làm chuyện gì đó, mới khiến cô ấy thay đổi chủ ý, lời bố vừa mới nói đều không còn giá trị, hơn nữa sẽ dùng thủ đoạn tàn khốc mà con không thể tưởng tượng nổi để ép hai đứa xa nhau!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

8 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

9 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 5, 6, 7

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31cò lười: Nhưng bạn phải có điểm mới đấu giá được nha
cò lười: Bạn vào shop. Bạn chọn vật phẩm bạn thích. Sau đó bấm chọn thôi
ngoc giau: Cho mình hỏi về cách đấu giá với
Shop - Đấu giá: Niu kinh vừa đặt giá 224 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.