Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 634 bài ] 

Bảo bối của tổng giám đốc - Họa Thủy Ương Ương

 
Có bài mới 12.03.2016, 19:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 12.05.2015, 11:08
Tuổi: 5 Nữ
Bài viết: 752
Được thanks: 5779 lần
Điểm: 10.83
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bảo bối của tổng giám đốc - Họa Thủy - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 159: Thật sự không có ý tưởng gì

"Anh biết là tốt rồi." Mục Thiên Thành nói, ánh mắt nhìn Văn Sâm có chút xin lỗi.

Mặt Văn Sâm tiếp tục vô cảm, cầm văn kiện ký xong rời khỏi.

Mục Thiên Thành: khó chịu chết em thôi! Sẽ chỉ ở trong lòng phàn nàn rít gào kì lạ!

Tháng nghỉ bốn ngày, 03 tháng một trở lại trường học. Mục Thiên Dương kêu Uyển Tình ngày 2 trở lại trường, Uyển Tình liền ngoan ngoãn đi về.

Đi vào phòng ngủ, Thiên Tuyết ngồi ở trên giường, đang cầm một quyển tiểu thuyết nhìn xem thích thú. Cô không nghĩ tới phòng ngủ sẽ có người, hoảng sợ.

Thiên Tuyết thấy cô đến, vui mừng nói: "Cậu đã đến rồi thì tốt, mình chờ đã lâu, chỉ sợ cậu không đến!" Nói xong liền từ bên trong ổ chăn đứng lên, lăn lông lốc rơi xuống giường.

"Có việc sao?" Uyển Tình hỏi.

"Có nha!" Thiên Tuyết ngồi lên ghế, vừa mang giày vừa nói, "Anh họ qua vài ngày phải đi, hôm nay ở nhà mở tiệc tiễn biệt, mình đến dẫn cậu đi."

"Tớ đi làm gì?"

"Hừ! Anh họ mình mua gối ôm cho cậu, mua táo, mua nón noel, cậu đi đưa hắn một chút đều không được?"

". . . . . . Đi."

Vì thế Uyển Tình liền đi theo cô rồi, bất quá vừa nghĩ cẩn thận chỉ biết là ý tứ của Mục Thiên Dương.

Sau khi đến Mục gia, Ngô Nhã nghi hoặc hỏi: "Đây là. . . . . ."

"Cậu ấy là Uyển Tình!" Thiên Tuyết nói, "Khi sinh nhật con đã ... .... A, còn là em của chị dâu!" Câu sau này, nói có hơi không tình nguyện.

Ngô Nhã này đã nghĩ tới. Tuy rằng tình hình ngay lúc đó bà không nhìn thấy, nhưng sớm nghe người ta nói, liền nhịn không được đánh giá Uyển Tình. Xem xong cũng không có gì hay mà phán xét, cái gì đều bình thường, bất quá thoạt nhìn thuận mắt hơn Thải Nghiên.

"Con. . . . . ." Ngô Nhã nhìn Thiên Tuyết, "Các con gặp nhau ở đâu?"

"Con đi trường học lấy sách, ai biết gặp được cây ấy! Cậu ấy cư nhiên nhớ lầm thời gian trở lại trường học, mẹ nói hồ hay không?"

Uyển Tình: . . . . . . lý do của cậuthật cường đại!

Thiên Tuyết tiếp tục nói: "Sau đó con liền mang cậu ấy đi! Đêm giáng sinh ngày đó con và cậu ấy đi ra ngoài chơi, anh họ trả lại mua táo cho tụi con, cũng coi như có giao tình. Nói sau, cô cũng là thân thích mà!"

"Ừ." Ngô Nhã cười cười, "Vậy con chiêu đãi thật tốt."

Thiên Tuyết liền mang Uyển Tình đến phòng mình: "Cậu muốn xem tiểu thuyết hay là lên mạng?"

"Tớ ngồi một chút là được."

"Như vậy sao được? Cậu lên mạng đi!" Thiên Tuyết nói xong phải đi mở máy tính ra, "Cậu có tài khoản QQ không?"

"Không có."

"Mình tạo giúp cậu đi." Thiên Tuyết nói.

Uyển Tình ngồi một bên, tùy tay lục lọi lấy một quyển sách trên giá sách, là tiểu thuyết ngôn tình. Cô thở dài: "Thiên Tuyết, sao cậu thích xem tiểu thuyết như vậy?"

"Bởi vì đẹp mặt mà!" Thiên Tuyết bật cười, "Mình nói cho cậu biết, có ít tiểu thuyết rất khôi hài!"

"Nhưng là đều phải thi vào trường cao đẳng, cậu cẩn thận thi không tốt." Uyển Tình nói xong cứng lại. Thi không tốt lại như thế nào? Con kẻ có tiền còn nhiều đường ra mà, cũng chỉ có học sinh nghèo bọn họ mới chỉ có một con đường.

"Ai, còn có lâu như vậy sao! Chờ tháng năm lại chuyên tâm không muộn."

". . . . . . . . . ." Cái này hoàn toàn là hai mặt quan niệm nha! Thiên Tuyết thật cường đại!

"Tốt lắm tốt lắm, mau tới."

Uyển Tình bước qua, bị cô đặt trên chỗ ngồi.

"Đây là cái gì?"

"QQ!" Thiên Tuyết nói, "Loại đồ này chỉ hiểu mà không diễn đạt được bằng lời! Không sai biệt lắm với liên lạc di động thông minh, cậu dùng một chút liền rõ ràng, không rõ liền tra đi."

Uyển Tình 囧囧 liếc nhìn cô một cái: "Ừ." Kỳ thật khi nghỉ hè, cô đã muốn tìm hiểu trên máy tính Mục Thiên Dương qua, chỉ là vừa mới nhìn thấy không nhớ đến, dù sao đã muốn mấy tháng không gặp.

Thiên Tuyết giao máy tính cho cô, còn mình thì gặm tiểu thuyết. Bất quá cô cũng không chơi như thế nào, nghiên cứu qua loa 2 phút, cũng không biết làm gì.

Khi Mục Thiên Thành đẩy cửa tiến vào, chỉ thấy cô ngẩn người với máy tính. Thiên Tuyết nghe thấy âm thanh, ngẩng đầu nhìn liếc mắt một cái, tiếp tục vùi đầu.

Mục Thiên Thành hỏi Uyển Tình: "Em ngẩn người với màn hình làm gì?"

Thiên Tuyết bỗng nhiên ngẩng đầu: "Mình không phải kêu cậu chơi QQ sao?"

Mục Thiên Thành khinh miệt nói: "QQ có cái gì hay? Anh dạy cho em đánh CS!"

"Anh không nên dạy hư Uyển Tình!"

"CS rèn luyện năng lực toàn diện!"

Uyển Tình sợ bọn họ ầm ỹ lên, vội vàng đánh gãy: "Em muốn nhìn trường học xem!"

"Trường học gì?" Mục Thiên Thành ân cần hỏi.

"Đại học. Nhìn trước một cái, trong lòng có cái mẫu."

Mục Thiên Thành nhịn không được vỗ vỗ tóc của cô: "Em thật sự là Thái thượng nhập vào, rất có tiền đồ! Ở đâu có thể so với con sâu gạo kia?"

Bị hắn nói làm sâu gạoThiên Tuyết tức giận bất bình: "Sâu gạo thì làm sao? Em là sâu gạo em kiêu ngạo, em vì quốc gia ——"

"Em vì quốc gia làm gì?" Mắt Mục Thiên Thành nhíu lại. Nguyên văn  là cái gì? Ta là trạch nam ta kiêu ngạo, ta vì quốc gia lãng phí giấy! Ta là trạch nam ta xấu hổ, ta vì quốc gia lãng phí giấy! Lời nói này tà ác cỡ nào, cư nhiên bị cô sử dụng! Cô học được ở đâu?

Mặt Thiên Tuyết đỏ lên, tự nhiên không dám nói, cô tốt xấu hay là thiên kim tiểu thư đấy. Thấy tay hắn đặt trên đầu Uyển Tình, liền hét lớn một tiếng: "Anh làm gì? Tóc của cô cũng là anh có thể sờ?"

Mục Thiên Thành sửng sốt, vội vàng thu hồi: "Chị dâu nhỏ em sai rồi, em giúp chị nghiên cứu đại học!"

Thiên Tuyết cầm lấy sách đánh hắn, quát khẽ: "Không nên gọi bậy!"

Mục Thiên Thành lập tức ngậm miệng: Hiểu được!

Tra xét trường học trong chốc lát, nghe thấy âm thanh động cơ, Mục Thiên Thành cùng Thiên Tuyết đồng thời nhìn về phía ngoài cửa sổ. Sau đó Mục Thiên Thành nói: "Anh họ đã trở lại."

Thiên Tuyết bổ sung: "Khả năng Đinh Thải Nghiên cũng đến đây!" Cô xem Uyển Tình, "Cậu phải bình tĩnh!"

Uyển Tình sửng sốt một chút, thực bình tĩnh.

Ba người dọn dẹp một chút xuống lầu, ngay lúc Mục lão gia tử chống gậy ở trong phòng khách đi xung quanh không mục đích. Bởi vì chuyện Mục Thiên Dương đã qua với Bất Dạ Thành, chuyện cũ đột nhiên nảy lên trong lòng, hắn liền nhớ đến bà Phó. Bắt đầu chỉ là muốn một lão bằng hữu, sau lại thuận miệng hỏi hai lão hữu, sau khi nghe ngóng mới biết được, họ kim kia hơn ba mươi năm trước đã chết. Cái chết này, về điểm này con người liền trở nên có hơi nhớ mong khác thường, có hơi rục rịch.

Kỳ thật, hắn thật sự không có ý tưởng gì, đã muốn biết A Hương làm sao vậy. Dù sao người sống cả đời, trải qua trằn trọc, rời khỏi quê hương vài thập niên, còn có thể nhìn thấy từng người lão hữu là cỡ nào không dễ dàng! Ân oán tình cừu to lớn nữa, đến lúc đó đều chỉ còn lại có cảm kích, cảm kích lão thiên gia hậu đãi, còn có thể gặp được bạn cũ khi còn trẻ.

Nhưng tin tức lão bà này hỏi thăm không được, cũng không biết như thế nào. Dù sao cũng là bằng hữu đời này hắn nhớ nhất, nếu còn sống, tất nhiên muốn gặp một lần, nói một cậu.

Ai, loại tâm tình này nói với bọn tiểu bối, bọn họ cũng sẽ không hiểu được! Bọn họ trải qua quá ít, chỉ sợ còn tưởng rằng nhớ mong trong lòng hắn là tình yêu. Ai, người đã già, tình yêu gì cũng không đáng nhắc tới …….

Nghe được trên lầu truyền đến tiếng bước chân, biết là cái tiểu bảo bối Thiên Tuyết kia xuống dưới , Mục lão gia ngẩng đầu, phút chốc sửng sốt, ánh mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm Uyển Tình: "A Hương!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.03.2016, 08:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 12.05.2015, 11:08
Tuổi: 5 Nữ
Bài viết: 752
Được thanks: 5779 lần
Điểm: 10.83
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bảo bối của tổng giám đốc - Họa Thủy - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 160: Lại có thể không phải họ Kim

Edit: minhhy299

Mục Thiên Thành bổ nhào!

Ông người đang kêu ai? A Hương? Là Phó Tiểu Hương của người sao? Vậy người không nên kêu với chị dâu nhỏ nha!

Uyển Tình nghe thấy âm thanh, nhìn Mục lão gia một cái, thấp giọng hỏi Thiên Tuyết: "Tên ở nhà của cậu là A Hương?"

Một đôi mắt Thiên Tuyết trừng lớn: "Làm sao có thể? Khó nghe như vậy!" Hơn nữa nghe qua giống như nha hoàn thời cổ đại, ông gần đây có phải xem phim nhiều tập hay không?

Ba người đi xuống cầu thang, Mục lão gia nháy cũng không nháy mắt nhìn chằm chằm Uyển Tình. Uyển Tình đã nhận ra, trong lòng lo sợ bất an: chẳng lẽ câu vừa rồi A Hương kia là kêu cô? 囧 a, vì sao sẽ phát sinh loại sự tình này?

Mục Thiên Thành vừa cẩn thận nghĩ, tấm ảnh trắng đen này, góc độ nào đó thật đúng là giống chị dâu nhỏ! Khó trách ông sẽ nhận sai. Dù sao qua nhiều năm như vậy đi, A Hương trong trí nhớ của hắn cũng không phải rất rõ ràng chứ? Chỉ cần một bộ phận nào đó giống, sẽ toàn bộ giống .

Ba người đi vào phòng khách, Mục lão gia đã phục hồi tinh thần lại, nhưng vẫn đang nhìn chằm chằm Uyển Tình nhìn, hỏi: "Đây là. . . . . ."

"Bạn học con." Thiên Tuyết nói.

Mục lão gia gật gật đầu: "Gọi là gì?"

"Uyển Tình, họ Đinh."

"Hả. . . . . ." Mục lão gia không khỏi có chút thất vọng, không phải họ Kim mà, còn tưởng rằng là cháu gái A Hương đấy. À, cũng có thể là cháu ngoại."Mẹ con họ gì?"

Thiên Tuyết có hơi thẫn thờ, nhìn Mục Thiên Thành. Đây là có chuyện gì? Thật là có người thấy mặt liền hỏi "Mẹ con họ gì" ?

Trong lòng Mục Thiên Thành cười cái kia, nghẹn thành nội thương, đã hiểu được ông đang lo lắng cái gì, liền hỏi Uyển Tình: "Chị —— ách, Uyển Tình, mẹ em họ gì?"

Uyển Tình mạc danh kỳ diệu, vẫn là nói: "Họ Từ."

Mục lão gia càng thất vọng rồi: cũng không họ Kim sao. . . . . . TaT~ Ông trời thật sự là quá ngược!

Mục lão gia quay lưng, nhịn không được lau nước mắt.

Uyển Tình sợ hãi  nhìn Thiên Tuyết và Mục Thiên Thành: đây là làm sao vậy? Mẹ cô họ Từ còn làm lão ông khóc ~~~~~~~

Thiên Tuyết cũng không biết sao lại thế này, Mục Thiên Thành lại cảm thấy thật sự rất ngược nha, hắn đều muốn khóc. Nhìn ông si tình ! ! !

Bên này còn không có làm hiểu được sao lại thế này, nơi cửa chính đó có ba người đi vào: Mục Thiên Dương, Đinh Thải Nghiên, Văn Sâm.

Thải Nghiên nhìn đến Uyển Tình, sắc mặt cứng đờ. Mục Thiên Dương còn lại là mặt mang nghi hoặc: "Đó là ai?"

Thiên Tuyết và Thiên Thành đồng thời nói ở trong lòng: ôi! Anh giả bộ thật giống!

Thải Nghiên giật giật miệng, lần này không có xúc động đi qua chất vấn. Thiên Tuyết vẫn lấy lí do kia thoái thác, bạn học, hồ đồ đã quên ngày trở lại trường học . . . . . .

Thải Nghiên nghe xong, hai mắt kinh bỉ nhìn Uyển Tình, cảm thấy cô là cố ý đến đây thấy người sang bắt quàng làm họ.

"Đúng rồi, ông!" Thiên Tuyết đáng yêu lôi kéo tay Mục lão gia, "Uyển Tình vẫn là em gái chị dâu đó!"

"Hả ~" Mục lão gia này hứng thú đến rồi, hậu tri hậu giác nhớ tới, "Họ Đinh, hả. . . . . . Ơ? Mẹ Thải Nghiên không phải họ Tiết?"

Không đợi ai đáp lời, hắn lại hậu tri hậu giác hả một tiếng. Nguyên lai là cùng cha khác mẹ! Uyển Tình nhỏ hơn Thải Nghiên, theo trực giác hắn Uyển Tình là con gái riêng, bắt đầu trong lòng có hơi không vui, tiếp theo thấy cô giống A Hương như vậy, lòng từ bi khơi lên, ở trong lòng mắng Đinh Chí Cương long trời lở đất!

Mắng xong, thấy Văn Sâm: "Văn trợ lý cũng đến đây. . . . . ." Cũng vô tâm suy nghĩ rối rắm hắn vì sao đến, lòng hắn tràn đầy ý nghĩ đều là A Hương.

Khi ăn cơm, Thiên Tuyết luôn luôn là ngồi kế bên Mục lão gia. Vài lần trước Thải Nghiên đến, Mục lão gia vì bồi dưỡng cảm tình với cháu dâu, liền cho cô ngồi ở bên kia. Hôm nay, ngồi xuống trên bàn, Thải Nghiên thói quen tính đi qua ngồi, ông ngoắc Uyển Tình: "Cái kia a. . . . . . A Tình à, con tới ngồi bên cạnh ông."

Thải Nghiên sửng sốt, nghi hoặc  nhìn mọi người, nhưng mọi người càng nghi hoặc hơn cô.

Uyển Tình lo sợ bất an, không dám hỏi Mục Thiên Dương, liền nhìn Thiên Tuyết và Thiên Thành. Thiên Thành nói: "Đi thôi, ông chúng ta không thích bé trai, chỉ thích con gái."

Uyển Tình thế này mới đi qua ngồi, Thiên Tuyết nói khẽ với Mục lão gia: "Cậu ấy không tên lan A Tình, tên cậu ấy là Uyển Tình."

Mục lão gia gật gật đầu, yên lặng nhìn Uyển Tình: "Tên rất hay, bộ dạng trưởng thành cũng tốt, là đứa nhỏ có phúc."

Uyển Tình nghe được "Đứa nhỏ có phúc ", khóe miệng nhịn không được khẽ cong, hốc mắt đều có chút ướt át: "Cám ơn ông." Cô cũng không biết mình có phúc hay không, cảm giác phúc khí sở hữu đều cách xa cô đi. Bất quá lão nhân gia chúc phúc cô sẽ nhận lấy, hơn nữa cảm thấy, lời người già nói sẽ trở thành sự thật .

Cô chính là lễ phép tiếng kêu "Ông", đối với ông lão là một cách gọi mà thôi, Mục lão gia lại nghe có dị thường cao hứng, gật đầu liên tục, khen ngợi ba tiếng "Tốt"! Mục Thiên Dương chỉ biết, ông rất thích Uyển Tình. Tuy rằng không biết thích này từ đâu mà đến, bất quá ít nhất là tốt.

Khi ăn cơm, Mục lão gia cũng luôn không để ý Thiên Tuyết, toàn bọ tinh thần chiếu cố Uyển Tình, nói ăn ngon như vậy, ăn ngon như vậy, mọi thứ đều tự mình gắp cho cô.

"Cháu gái phải ăn nhiều một chút, mập mạp hơn một chút, đừng học những người đó giảm béo, đối với thân thể không tốt." Mục lão gia đối với cô còn nghiêm túc hơn cháu gái ruột!

Ngô Nhã hoàn toàn ngây người, không biết lúc trước đã phát sinh chuyện gì.

Thải Nghiên rất là tức giận bất bình, đều thiếu chút nữa không cầm được đũa, sắc mặt cực kém cúi đầu ăn cơm.

Thiên Tuyết nhìn, cũng có chút tư vị không phải. Tuy rằng cô không phải ghen với chị dâu tương lai, nhưng ông người. . . . . . Lại có thể hoàn toàn quên cô cháu gái chính quy này! Rống!

Mục Thiên Dương dùng ánh mắt hỏi Mục Thiên Thành, Mục Thiên Thành làm một khẩu hình: A Hương ~

Mục Thiên Dương vài phút mới phản ứng lại, mấu chốt ở Phó Tiểu Hương. Sau đó, hắn cũng mới tới tấm ảnh kia, có chút góc độ. . . . . . Có chút giống Uyển Tình. Tấm ảnh lâu đời có chút mơ hồ, rốt cuộc có bao nhiêu giống, thật đúng là không có cách nào khác xác định.

Cơm nước xong, Mục lão gia đứng dậy, Thải Nghiên vội vàng nghieenh tiếp: "Ông, con vịn người."

"Không nên vịn không nên vịn. . . . . ." Mục lão gia khoát tay, "Thân thể ta thật sự tốt lắm."

Thải Nghiên sắc mặt ngượng ngùng , cứng ngắc thu hồi tay, hung hăng trừng mắt nhìn Uyển Tình một cái. Uyển Tình chậm rãi từ trên chỗ ngồi đứng lên, không biết đi đâu.

Mục lão gia quay đầu, ngoắc cô: "Uyển Tình con tới nói chuyện phiếm với ta."

"Dạ. . . . . ." Uyển Tình không biết làm sao nhìn mọi người một cái, cũng không dám đi qua.

Thiên Tuyết cười đi tới, đẩy cô qua.

Mục lão gia ngồi trên sô pha ở phòng khách, hai người mỗi người ngồi một bên cạnh hắn. Thải Nghiên thấy, cũng cùng đi qua.

"Con năm nay bao nhiêu?" Mục lão gia hỏi Uyển Tình.

"Mười bảy." Uyển Tình ngồi có thẳng tắp, ôn nhu trả lời.

"Con nít đừng có lo lắng." Mục lão gia nói, "Con nhìn Thiên Tuyết ngồi tùy ý chưa."

Uyển Tình nhìn thoáng qua Thiên Tuyết, thấy cô làm nũng kiểu tựa vào người Mục lão gia, nhịn không được cười lên một tiếng. Cô nào dám ngồi như vậy chứ?

Mục lão gia cũng không kiên trì, tiếp tục hỏi: "Sinh tháng mấy?"

"Tháng ba."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.03.2016, 20:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 12.05.2015, 11:08
Tuổi: 5 Nữ
Bài viết: 752
Được thanks: 5779 lần
Điểm: 10.83
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bảo bối của tổng giám đốc - Họa Thủy - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 161: Lại vào thư phòng

Edit: minhhy299

"Tháng ba thời tiết tốt. " Mục lão gia nói, "Con có biết thương mẹ con, chọn cái ngày ôn hoà. Ở đâu giống Thiên Tuyết, sinh tháng Bảy, ở cữ còn không nóng chết!"

Uyển Tình lại nhịn không được cười lên một tiếng, ấn tượng với Mục lão gia thoáng chốc tốt lên, cảm thấy ông vô cùng thân thiết.

Thiên Tuyết cũng cười: "Sinh ra cũng không phải con chọn, sao có thể trách con?" Muốn cô nói, là cha cô không thương mẹ cô, chọn ngày xấu thụ tinh cho mẹ, mới có ngày xấu chết kia sinh cô ra!

Mục lão gia xoa bóp cái mũi của cô: "Con còn cười! Con nhìn Uyển Tình đoan trang hiểu chuyện hơn con? Con phải học nhiều! Cô còn lớn hơn con, là chị."

Thiên Tuyết vui vẻ: "Ông còn muốn nhận cháu gái?" Cho dù Uyển Tình nhỏ hơn cô, cô cũng phải ngoan ngoãn làm em gái nha, ai kêu người ta là chị dâu đây!

Mục lão gia sửng sốt, ngây người trả lời: "Ta nhưng thật ra muốn nhận. . . . . ." Nói chưa xong, không biết giọng điệu tiếc nuối vào đoạn cuối kia từ đâu mà đến.

Thải Nghiên thấy bọn họ vui vẻ hoà thuận vui vẻ, một lòng không biết bay tới đâu, rất là không nơi nương tựa. Lúc này, thấy vậy ba nam nhân lại đây, lập tức đứng dậy: "Thiên Dương!"

"Tán gẫu cái gì?" Mục Thiên Dương cười hỏi. Hắn vừa mới cùng Mục Thiên Thành hàn huyên vài phút, biết được chuyện phát sinh lúc trước, chứng thật như hắn đoán. Nhìn ra, chuyện của ông nội, còn phải tiếp tục điều tra.

"Ông và các em đang nói chuyện, em nghe đây." Thải Nghiên nói xong, bên trong giọng nói không khỏi có chút vị giấm chua.

Mục lão gia liếc nhìn cô một cái, đột nhiên cảm thấy cô tuyệt không đáng yêu. Vốn không yêu thích cô, nếu không phải vội vã ôm chắt, cần gì phải chấp nhận? Ai, Thiên Dương việc buôn bán tàn nhẫn như vậy, sao ánh mắt tuyển vợ kém như vậy? Ai ai ai! Cháu trai thích, chấp nhận thôi. . . . . .

Mục Thiên Dương cầm tay Thải Nghiên, ôn nhu cười nói: "Sao thế? Ghen tị? Ông chính là như vậy, luôn luôn thích cháu gái, con gái càng nhỏ càng thích. Ai kêu em đã đính hôn với anh, sao hơn được bạn nhỏ kia?"

Thải Nghiên nghe xong, bật cười: "Tốt! Cùng lắm thì sau khi chúng ta kết hôn, sớm sinh con gái cho ông ôm một chút!"

Mục lão gia vừa nghe, vui tươi hớn hở nói: "Cái này tốt! Cái này tốt!"

Thải Nghiên rốt cục cao hứng, thản nhiên liếc Uyển Tình một cái, ý tứ hàm xúc không rõ.

Uyển Tình cũng không sợ cô, mỉm cười ngồi ở bên người Mục lão gia, lẳng lặng  giống như một bông u lan.

Mục lão gia cọ cọ thân thể, muốn đi tản bộ. Nhưng ông muốn Uyển Tình bồi mình đi, Thải Nghiên ở trong này, còn có hơi không tiện mở miệng, dù sao trước kia là Thải Nghiên đi với ông.

Mục Thiên Dương vừa thấy, nói vài cái với Thải Nghiên bọn họ: "Nếu ông có người bồi, chúng ta cũng không quấy rầy. Hôm nay là tiệc tiễn biệt cho Thiên Thành, đương nhiên phải có giải trí một chút."

"Giải trí như thế nào?" Mục Thiên Thành hỏi.

"Tôi không thích chơi đùa. Uống hai ly rượu, đánh hai ván bài là được."

"Nghe qua không có sức mạnh gì. Đi bắn bia đi! Ngày mai đi! Thiên Tuyết không phải chiều mai mới đi học sao? Chúng ta đi buổi sáng, dẫn em ấy cùng đi chơi!"

Mục lão gia vừa nghe, có chút gấp: "Thiên Tuyết thật vất vả mới được nghỉ, các con còn lừa một cô gái đi ra ngoài! Sao an tâm được?"

Thiên Tuyết liền xua tay: "Không đi không đi! Lần trước bị các anh bắt cóc đi, bang bang bang, làm em sợ muốn chết!"

Mục lão gia thở phào nhẹ nhõm: "Đúng, nữ hài tử không nên chơi những thứ này, vẫn là luyện chữ, chơi cờ tốt nhất. Chơi đao múa kiếm này, để cho bọn họ nam nhân đi!"

Mục Thiên Dương và Mục Thiên Thành vừa nghe, trong lòng cười trộm một trận. (kỳ thật nội tâm Văn Sâm đã cười, mọi người không nên quên hắn - -)

Nói xong những thứ này, Mục lão gia đứng lên: "Các con muốn chơi như thế nào, tự sắp xếp, chú ý an toàn là được. Thiên Dương con cũng thật là, mỗi ngày chỉ biết là gấp rút công tác, ngẫu nhiên cũng nên thả lỏng một chút, có thể chơi liền chơi nhiều hơn vài ngày."

"Yên tâm, con sẽ không chết trẻ."

"Nói nói cái gì!" Mục lão gia nghe những thứ này mất hứng. Hai con ông đều chết trẻ, vừa nghe thấy lời này, liền trợn mắt nhìn.

Mục Thiên Dương cũng phát giác mình nói sai rồi, thần sắc dừng lại một lát, nắm cả Thải Nghiên bên cạnh cười nói: "Luyến tiếc vợ xinh đẹp như vậy, tự nhiên sẽ tốt thôi."

Thải Nghiên lại muốn, nam nhân Mục gia, chẳng lẽ đều là mệnh chết trẻ? Vậy mình muốn qua Mục Thiên Dương tiếp nhận Mục thị cũng không phải không có khả năng. (cô ta giống như đã quên Mục lão gia bảy mươi lăm tuổi. . . . . . )

"Tùy các con." Mục lão gia xoay người tìm này nọ, Thiên Tuyết lập tức cầm gậy chống đưa qua. Ông cười, nói, "Đi! Bồi ông đi hai vòng!"

Thiên Tuyết theo sau, thuận tay kéo Uyển Tình.

Chờ bọn hắn đi ra ngoài, Mục Thiên Dương nói với Thải Nghiên: "Đừng để trong lòng, em lại không có khả năng đến mỗi ngày."

Thải Nghiên lập tức liền thoải mái .

Mục Thiên Thành bị kích động hỏi: "Ngày mai chúng ta đi sân nào? Muốn kêu thêm vài người hay không? Chị dâu, chị có bạn không? Cũng gọi tới!"

"Vậy tôi hỏi một chút!" Khó được đi ra ngoài với Mục Thiên Dương, lại có chú em vĩ đại như vậy, chuyện có thể khoe khoang như thế, sao có thể không kêu vài người bạn?

Mục lão gia bọn họ đi xong trở về, trong phòng khách đã không còn người. Mục lão gia cũng không hỏi, nói với Uyển Tình: "Đi, bồi ông đến thư phòng chơi cờ."

Thiên Tuyết thè lưỡi, có hơi xin miễn cho kẻ bất tài, nhưng không có nói cái gì.

Khi lên lầu, đụng phải Ngô Nhã. Ngô Nhã cười nói: "Uyển Tình đêm nay ở lại không? Con thu dọn phòng khách."

"Ở lại." Mục lão gia nói, "Ngày mai đến trường với Thiên Tuyết."

"Cho cậu ấy ngủ một phòng với con đi." Thiên Tuyết nói, "Phòng khách vắng ngắt, con sợ cậu ấy không quen. Hai chúng con ngủ cùng nhau, thuận tiện còn có thể nói chuyện phiếm."

"Ngủ một lát không cũng ngon." Ngô Nhã thuyết phục, nhưng không có phản bác.

"Hai người các con cảm tình tốt, tốt lắm!" Mục lão gia nói, "Người nên thừa dịp khi còn trẻ nên kết nhiều bạn hơn."

Cả đêm rồi, Ngô Nhã cũng thấy rõ, Mục lão gia hợp ý nhị tiểu thư Đinh gia không được sủng này, ánh mắt cô nhìn về phía Uyển Tình không khỏi liền thân thiện hơn hai phần.

Vào thư phòng Mục lão gia, Uyển Tình có chút không được tự nhiên. Chân mềm nhũn, thiếu chút nữa gục ngã. May mà Mục lão gia đi đằng trước, không phát hiện. Thiên Tuyết thấp giọng hỏi: "Cậu làm sao vậy?"

Ánh mắt Uyển Tình né tránh, thực không được tự nhiên. Thiên Tuyết lập tức cũng hiểu được, lần trước sinh nhật cô, hai người kia không phải. . . . . .

Lập tức, cô cũng không tự nhiên, nhịn không được liền đánh tay Uyển Tình, có hơn tức cô. Uyển Tình càng tức, cũng không dám nhìn hướng bàn học.

Mục lão gia quay đầu, chỉ thấy tay các cô đánh tới đánh lui, vừa quát: "Các con làm gì đó?" Vừa mới nói các cô cảm tình tốt, liền đánh đến đây?! Rất không cho lão nhân gia ông mặt mũi!

"Không. . . . . ." Thiên Tuyết nói, "Con gọi Uyển Tình chơi cờ với ông!"

Sắc mặt Mục lão gia trầm xuống: "Ta sao sinh ra một cháu gái không thích chơi cờ như vậy!"

"Khó chịu."

"Vậy Uyển Tình đánh."

Uyển Tình nói: "Con không. . . . . ."

Mục lão gia cuối cùng hiểu được các cô đánh cái gì, tuy rằng chỉ là ông nghĩ đến.

Âm thanh hắn mềm nhẹ nói: "Đừng ngại, ông dạy con."

P/s: từ bây giờ sẽ có thêm bạn Hanri edit chung với mình mong mọi người cùng ủng hộ tụi mình.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 634 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1632

1 ... 205, 206, 207

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

14 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

17 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.