Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 431 bài ] 

Ngạo Thị Thiên Địa - Cao Thiết

 
Có bài mới 11.03.2016, 13:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 02.06.2015, 20:41
Bài viết: 390
Được thanks: 2390 lần
Điểm: 8
Có bài mới Re: [Cổ đại, dị giới] Ngạo Thị Thiên Địa - Cao Thiết - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 67: Tấn cấp lần nữa
  
Nhưng, bao nhiêu lần đến đây, Hàn Phong cảm nhận tiếng đàn của Liên Linh bấy nhiêu lần, cụ thể biến hóa như thế nào Hàn Phong nhất thời không nói được, nhưng hắn có thể cảm nhận cầm nghệ của Liên Linh lại có đột phá.

Còn tại sao lại như vậy thì hắn không rõ.

Mặc dù kiếp trước bị Liên Linh ảnh hưởng, Hàn Phong cũng có khổ tâm nghiên cứu cầm nghệ một khoảng thời gian, nhưng trình độ vẫn còn ở mức phổ thông, so với một chuyên gia như Liên Linh đương nhiên một trời một vực.

Liên Linh mấy ngày nay trong lòng cảm thấy có chút kì lạ.

Hai năm trước cô đến đây, ngày nào cũng ngồi trong rừng liễu gảy đàn một mình, ban đầu chỉ là tránh ánh mắt của người đời, hi vọng có thể được yên tĩnh một khoảng thời gian.

Thời gian cứ thế trôi đi, Liên Linh cũng dần dần hồi phục tâm trạng, mỗi ngày lấy việc gảy đàn làm vui, thanh nhã vô ưu.

Có lẽ chỉ có chiếc cổ cầm trước mắt và những cành liễu rũ xung quanh mới không ghét bỏ diện mạo của cô. Cô cũng chỉ cần lấy đàn làm bạn.

Nhưng, từ mấy ngày trước, cánh rừng liễu này xuất hiện một "vị khách không mời mà đến".

Hôm đó, Hàn Phong vừa xuất hiện trong rừng liễu, Liên Linh đã phát hiện ra luôn, nhưng vì Hàn Phong chỉ lặng lẽ đứng nghe, không đến làm phiền cô nên Liên Linh cũng không để ý.

Lúc cô đàn xong một bài, phát hiện người trong rừng liễu vẫn đứng yên tại chỗ, nhìn bộ dạng có vẻ giống như đã bị tiếng đàn của cô làm cho mê hoặc. Liên Linh chẳng thèm quan tâm, ôm đàn lặng lẽ rời đi.

Ngày tiếp theo, lúc Liên Linh quay trở lại rừng liễu, bất ngờ phát hiện người đó sớm đã đứng chỗ gốc liễu hôm qua, có vẻ như đang đợi cô đến.

Trong lòng Liên Linh không khỏi cảm thấy có chút ngạc nhiên.

Mặc dù cảm thấy có chút kì lạ nhưng rồi Liên Linh cũng nhanh chóng quên mất, tiếp tục chìm đắm trong tiếng đàn của mình.

Mấy ngày liền như vậy, mỗi ngày khi Liên Linh đến rừng liễu, Hàn Phong đều đã xuất hiện ở đó.

Dần dần, Liên Linh cũng chấp nhận vị khách không mời mà đến đó.

Lúc đánh đàn, suy nghĩ của cô cũng thay đổi một cách vô thức, gần như cố ý khơi gợi cộng minh từ đối phương. Đương nhiên, bản thân Liên Linh cũng không phát hiện ra điều này.

Bởi vì hai năm trước, khán giả duy nhất của cô chỉ là cánh rừng liễu này và việc đánh đàn là cách duy nhất giúp cô tìm lại niềm vui.

Đột nhiên xuất hiện thêm một người lạ khiến cô cảm thấy có chút không quen.

Nhưng, không hổ là đại gia cầm nghệ tương lai, đối mặt với những biến hóa bất ngờ, Liên Linh nhanh chóng điều chỉnh tâm thái, chỉ chuyên chú vào băng huyền cổ cầm trong tay mình, đối với cô, Hàn Phong dường như đã biến thành một gốc liễu, không thể tạo nên bất cứ ảnh hưởng gì đến cô.

Hơn nữa, có một khán giả đặc biệt, cầm nghệ của Liên Linh hình như cũng tiến triển đôi chút.

Lại nửa tháng nữa trôi qua, Hàn Phong và Trầm Ngọc đã ở Hồng Diệp Thành này được một tháng, Trầm Ngọc rất thích cuộc sống hiện tại, không nguy hiểm, mỗi ngày tự do tự tại làm những việc mà mình thích, mọi thứ đều thật hoàn mỹ.

Khoảng thời gian này Hàn Phong cũng tương đối rỗi rãi, trừ việc ngày ngày đến rừng liễu nghe Liên Linh đàn ra, thời gian còn lại hắn đều nỗ lực tu luyện.

Về phần Tiểu Bạch, hơn nửa tháng nay ngày nào cũng được Hàn Phong cho uống một viên tụ năng tán. Mỗi lần uống xong, Tiểu Bạch đều ngủ say như chết, đợi đến ngày thứ hai tỉnh dậy năng lượng trong người nó lại tăng lên một phần.

Lặp đi lặp lại như vậy, hơn nửa tháng, thực lực của Tiểu Bạch đã gần tiếp cận nhân giai ngũ phẩm, so với Hàn Phong còn cao hơn một bậc.

Tiểu Bạch mới sinh ra đã là thiên giai ma thú nên không cần bất cứ phương pháp tu luyện nào, chỉ cần có thể có đủ năng lượng, nó sẽ tự động tấn cấp.

Đây chính là ưu thế cường đại của thiên giai ma thú.

So với Tiểu Bạch, việc tu luyện của Hàn Phong phức tạp hơn rất nhiều.

Lúc này, Hàn Phong đang ngồi trong chiếc chậu gỗ trong phòng mình, cơ thể ngập trong một thứ dung dịch màu vàng kim, hai mắt nhắm chặt, mày nhíu lại, trông có vẻ như đang tu luyện đến giai đoạn quan trọng.

Trải qua việc tu luyện mấy ngày nay, cộng thêm được sự giúp đỡ của số dược liệu kiếm được trong U Ám sâm lâm.

Lúc này, Hàn Phong đã tiến nhập vào nhân giai tam phẩm, chuẩn bị trùng kích nhân giai tứ phẩm.

Bên cạnh thùng thuốc có đặt một chiếc lọ ngọc. Bên trong lọ ngọc hoàn toàn trống rỗng, chỉ còn sót lại một chút hương thơm dìu dịu.

Đây là kim nguyên linh dịch mà Hàn Phong đặc biệt luyện chế cho mình.

Kim nguyên linh dịch này được Hàn Phong đặc biệt luyện chế cho lần trùng kích nhân giai tứ phẩm này của mình, có kim nguyên linh dịch trợ giúp, hắn tin việc tiến nhập nhân giai tứ phẩm không có gì khó khăn.

Bên trong thùng gỗ, dung dịch màu vàng kim dập dềnh theo từng động tác của hàn Phong, tỏa ra một thứ ánh sáng màu vàng kì dị.

Hàn Phong liên tục vận khởi ngạo thị thiên địa quyết, từng tia năng lượng khí lưu kim sắc ấm áp chầm chậm hội tụ lại xung quanh Hàn Phong, tranh nhau thấm nhập vào bên trong cơ thể hắn.

Kim sắc năng lượng khí lưu càng chảy càng nhiều, chỉ một lúc sau, khí lưu đã quấn chặt lấy toàn thân Hàn Phong, những điểm kim quang khiến cơ thể Hàn Phong như ẩn như hiện, từ xa nhìn lại kì dị vô cùng.

Hàn Phong ra sức hấp thu kim sắc năng lượng vào người, màu vàng của dung dịch bên ngoài cũng dần mờ đi.

Có lẽ vì được khí lưu thấm nhập không ngừng, bề mặt cơ thể Hàn Phong dần dần chuyển sang màu hồng đỏ.

Lúc này, Hàn Phong lại thay đổi một tư thế mới, đưa ra một kết ấn kì quái.

Kim sắc năng lượng khí lưu và dung dịch trong thùng gỗ bắt đầu xoay chuyển, tốc độ mỗi lúc một nhanh, đến cuối cùng thì cuốn Hàn Phong vào trong.

Khí lưu vận chuyển càng nhanh, dung dịch trong thùng gỗ càng trong hơn.

Cuối cùng, khi chút kim sắc năng lượng cuối cùng bị Hàn Phong hút vào cơ thể, bên trong thùng gỗ, mọi thứ lại khôi phục hình dạng ban đầu, chỉ còn sót lại một chút nước trong suốt.

Sắc hồng đỏ trên cơ thể Hàn Phong cũng dần dần biến mất, những nếp nhăn trên mặt giãn dần ra.

Căn phòng quay trở lại vẻ yên lặng vốn có.

Không có kim nguyên linh dịch giúp đỡ, Hàn Phong chỉ biết không ngừng thu nạp năng lượng xung quanh, từ từ tăng cường đấu khí của mình, trùng kích nhân giai tứ phẩm.

Thời gian cứ thế trôi đi, Hàn Phong cảm nhận đấu khí nồng đậm trong cơ thể mình, biết đã gần đến lúc.

Thân thể lặng đi đôi chút rồi đột nhiên rung lên khe khẽ, liền sau đó, Hàn Phong nhíu chặt mày, bề mặt cơ thể khẽ căng ra, đôi mắt đang nhắm chặt cũng phải trừng mở, tinh quang trực tiếp bắn ra từ đó.

Hàn Phong phun ra một ngụm trọc khí.

Cảm nhận đấu khí tràn ngập trong cơ thể, Hàn Phong biết, mình đã đột phá nhân giai tứ phẩm thành công.

Đứng dậy lau khô người, Hàn Phong bước ra cửa, nhìn sắc trời, phát hiện mình đã tu luyện một ngày một đêm.

Lúc này, hắn đột nhiên nhớ ra hình như hôm nay đã bỏ lỡ việc đến rừng liễu nghe Liên Linh đàn, không khỏi vỗ vỗ vào trán tự trách mình.

Nhưng bây giờ có đi thì cũng không kịp, Hàn Phong đành phải tặc lưỡi tiếc rẻ, quay trở lại phòng, bắt đầu củng cố đấu khí vừa mới tấn cấp.

So với Hàn Phong của trước đây, lần tấn cấp này đối với hắn mà nói có vẻ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tất cả đều nhờ vào sự giúp đỡ của đan dược.

Mặc dù nói trước đây ở trong động phủ Chấn Phi, phát hiện một số lượng lớn dược liệu quý hiếm, nhưng lúc đó thực lực Hàn Phòng còn thấp, cộng thêm số dược liệu đó thứ nào cũng là nguyên liệu cực phẩm, năng lượng ẩn hàm bên trong vô cùng bá đạo, Hàn Phong lúc đó không thể chịu đựng được.

Lần này, số nguyên liệu kiếm được trong U Ám sâm lâm mặc dù quý hiếm nhưng một phần trong đó dược tính không quá mạnh, cộng thêm Hàn Phong có dùng những dược liệu điều chế khác, đương nhiên không có vấn đề gì.

Hơn nữa, thực lực của hắn so với trước đây đột phá rất nhiều, thân thể đương nhiên có thể gánh vác nhiều năng lượng hơn.

--- ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ -------

Chương 68: Trao đổi cầm nghệ. (1+2)
  
Ngày tiếp theo, Hàn Phong lại đến rừng liễu ven sông như mọi khi, hôm nay vì Phong Vân thương hội phái người đến bàn với hắn một vài chi tiết có liên quan đến hội đấu giá nên có làm lỡ một chút thời gian của hắn.

Lúc Hàn Phong đến được rừng liễu thì Liên Linh đã ngồi sẵn trong đó.

Chỉ có điều, Hàn Phong cảm thấy kì lạ là Liên Linh hôm nay không đánh đàn một mình như mọi khi mà đang ngồi đó ngẫm nghĩ điều gì đó, nghĩ đến xuất thần.

Nhìn thấy cảnh tượng này, Hàn Phong cũng cảm thấy có chút ngạc nhiên, không biết vì sao. Hay là hôm qua hắn không xuất hiện đã có chuyện gì đó xảy ra với Liên Linh?

Trong lòng nghĩ vậy, đang do dự có nên tiến lên hỏi hay không. Nhưng hai người hoàn toàn không quen biết nhau, nếu như đột nhiên xuất hiện liệu có đường đột quá không.

Nhưng, Hàn Phong còn chưa nghĩ xong, Liên Linh đã hồi lại thần, lại một trận những âm thanh dìu dặt nổi lên, vang khắp cả một khoảng rừng.

Nghe thấy tiếng đàn, Hàn Phong cảm nhận ngay được một tia vui mừng trong đó, mặc dù trong lòng có chút ngạc nhiên nhưng hắn cũng không để ý thêm nữa, tiếp tục dựa vào một gốc gây, nhắm mắt lắng nghe.

Liên Linh không biết tại sao tâm trạng mình lại đột nhiên vui vẻ như vậy. Hai cánh tay cô trở nên nhẹ bẫng, mười đầu ngón tay lướt nhanh trên dây đàn, phát ra những âm thanh tích tích vui tai linh động.

Vốn dĩ, hôm qua Liên Linh cũng đến rừng liễu này như mọi ngày, sau đó phát hiện Hàn Phong không xuất hiện.

Hơn nửa tháng nay, Liên Linh đã dần quen với sự có mặt của vị khách xa lạ này. Hai người mỗi lần gặp mặt đều duy trì một khoảng cách nhất định, hơn nữa chưa ai nói với ai câu gì.

Nhưng trong lòng Liên Linh, dường như cô đã coi Hàn Phong như một sự tồn tại vô cùng quan trọng.

Cảm giác giống như một người bạn, một tri âm.

Tâm thái đánh đàn của cô cũng dần chuyển biến, trước đây cô đánh cho riêng mình, bây giờ cô đánh vì muốn đối phương chìm đắm trong tiếng đàn của cô, muốn truyền đạt những gì mà mình gửi gắm trong tiếng đàn đến cho đối phương, cùng đối phương chia sẻ niềm vui nỗi buồn.

Bởi vì, cô biết, Hàn Phong có thể nghe hiểu tiếng đàn của mình.

Vốn dĩ hôm đó cô vừa sáng tác xong một khúc mới, định đến rừng liễu đánh cho Hàn Phong nghe, ai ngờ, đợi nửa ngày mà không thấy Hàn Phong xuất hiện.

Tâm trạng vui vẻ lập tức trở thành buồn bã, thậm chí Liên Linh còn cảm thấy hơi hơi giận, giận đối phương tại sao không đến.

Đợi đến lúc trời dần về chiều, bóng dáng đối phương vẫn không xuất hiện, Liên Linh thất vọng vô cùng, cảm giác giận dữ trong lòng chẳng còn nữa mà thay vào đó là một chút hụt hẫng.

Đây cũng là lần đầu tiên Liên Linh không để tâm vào việc đánh đàn.

Tính cách cô mờ nhạt, nhưng cũng có chút bướng bỉnh nên vẫn cố gắng đợi thêm chút nữa, đợi cho đến khi trời tối hắn, vẫn chẳng thấy Hàn Phong đâu, lúc đó cô mới chịu ôm băng huyền cổ cầm, lặng lẽ rời đi.

Đên đó, về nhà rồi mà Liên Linh không sao ngủ được, cô không biết sao mình lại như vậy.

Hàn Phong đối với cô mà nói chỉ là một người qua đường không quen biết, thời gian vừa qua, cùng lắm chỉ được coi là hơi quen quen mà thôi.

Tại sao chỉ có một ngày hắn không xuất hiện, cô đã để mình thất thái đến vậy. Liên Linh không khỏi tự hỏi mình câu đó.

Kì thực, trong mắt Liên Linh, Hàn Phong chỉ là một người bình thường, nhưng nhiều năm lấy đàn làm bạn, lúc nào cũng chỉ có một mình, với một người thiếu cá tính như cô, sớm đã quen với cuộc sống cô độc.

Nhưng, điều ấy không đủ thể hiện nội tâm cô thích cuộc sống đó. Nếu như không phải hai năm trước gặp nạn, thì giờ này biết đâu Liên Linh vẫn còn là một viên minh châu trong tay Thiên Nguyệt đại đế, hằng ngày có thể vô lo vô nghĩ làm những việc mà mình thích.

Mặc dù bây giờ ngày nào cô cũng có thể đánh đàn, nhưng bên cạnh cô không có ai để cô nói chuyện. Sự xuất hiện của Hàn Phong đối với cô mà nói chính là tia sáng le lói duy nhất trong bóng tối.

Hai người mặc dù chưa từng trao đổi với nhau nhưng trong lòng Liên Linh sớm đã coi đối phương như một một người bạn, chỉ đối phương mới có thể hiểu được hàm ý mà cô muốn biểu đạt trong tiếng đàn.

Hằng ngày, mỗi lần đánh xong một đoạn, cô đều len lén quay sang nhìn thần sắc Hàn Phong.

Phát hiện, Hàn Phong đang nhắm chặt mắt, biểu tình lúc nào cũng có chút trầm lắng.

Mỗi lần như vậy, trong lòng Liên Linh lại thấy vui khôn tả, Hàn Phong giống như tri âm của cô vậy.

Nhưng hôm đó, tri âm đột nhiên biến mất, điều đó khiến cho một người luôn khát khao có bạn như Liên Linh không khỏi phiền não.

Cũng chính vì lí do đó, sáng sớm hôm sau, Liên Linh đã đến rừng liễu, lặng lẽ chờ đợi, hi vọng có thể nhìn thấy Hàn Phong xuấ hiện.

Và vui mừng thay, Hàn Phong quả nhiên xuất hiện thật, đúng hẹn như mọi ngày.

Mọi buồn phiền trong lòng Liên Linh lập tức tan biến, thay vào đó là cảm giác vui mừng khôn xiết.

Có lẽ hôm qua hắn có việc bận! Liên Linh nghĩ vậy.

Sau đó, cô sắp xếp lại tâm tình của mình, lấy bản nhạc mới sớm đã chuẩn bị ra, chầm chậm đàn tấu.

Những cây liễu trong rừng dường như cũng cảm nhận được niềm vui trong lòng cô, phối hợp với tiếng đàn của Liên Linh, không ngừng lắc lư cành lá.

Khúc nhạc vừa dứt, gió trong rừng liễu cũng đột nhiên dừng lại, những cành liễu mềm mại không còn lay động nữa mà trở về trạng thái bình lặng thường ngày.

Tiếng đàn mặc dù đã dứt nhưng trong lòng Hàn Phong vẫn còn nguyên dư âm của nó, nhất thời không thể nào quên được.

Mới chỉ có một ngày, không ngờ cầm nghệ của Liên Linh đã tiến bộ như vậy. Phong cách đánh đàn khác hẳn với những những bản nhạc trước đây của Liên Linh.

Tiếng đàn trước đây của Liên Linh tràn ngập đau thương và cô đơn nhưng vẫn có một tia hi vọng vào cuộc sống.

Nhưng hôm nay, trong khúc nhạc này, Hàn Phong nghe thấy niềm vui và cả một chút chờ đợi.

Hàn Phong không biết rốt cục đã xảy ra chuyện gì với Liên Linh khiến cô có thể thay đổi nhiều đến vậy. Trong lúc hắn còn chưa nghĩ ra thì Liên Linh đã đừng dậy, nhưng lần này cô không ôm luôn băng huyền cổ cầm mà quay sang nhìn Lăng Phong, sau đó bước nhanh về phía hắn.

Lúc này Hàn Phong vừa mới hồi lại thần, bất ngờ phát hiện Liên Linh đang đi về phía mình, nhất thời không biết đối phương định làm gì.

Không đợi cho Hàn Phong hiểu ra, bóng dáng trắng tuyết của Liên Linh đã xuất hiện ngay trước mặt. Hàn Phong chỉ cảm thấy có một mùi hương dìu dịu truyền vào mũi mình, thấm nhập vào tâm thần mình.

Liên Linh đến trước mặt Hàn Phong, không biết tại sao tự nhiên cảm thấy căng thẳng.

Lúc nãy, sau khi đánh xong khúc nhạc, cô đang định giống như mọi khi, quay người bỏ đi. Nhưng không biết tại sao, thần xui quỷ khiến thế nào mà cô lại bước về phía Hàn Phong.

Có lẽ là vì hôm qua Hàn Phong không đến, khiến tâm thái Liên Linh có chút biến hóa nên mới phát sinh ra tình cảm này.

Bây giờ khi đã thật sự đứng trước mặt Hàn Phong, cô đột nhiên không biết nên nói gì, nhất thời trở nên vô cùng bối rối.

Hàn Phong nhìn thấy một tia bối rối lướt qua trong mắt Liên Linh, suy nghĩ một lúc, chủ động lên tiếng giải vây:

- Có phải là ta làm phiền cô đánh đàn không? Vô cùng xin lỗi, thực sự tiếng đàn của cô quá nho nhã, khiến ta không thể không có chút đắm chìm.

Liên Linh thấy đối phương nói vậy, mắt ánh lên một tia vui sướng, khe khẽ nói:

- Cảm ơn lời khen của ngươi!

Mặc dù chỉ là mấy chữ ngắn ngủi nhưng giọng nói trong trẻo ấy du dương không khác gì tiếng đàn của cô, khiến người ta thấy tâm thần sảng khoái.

Hai người lại nhìn nhâu, không hẹn mà gặp, cùng phì cười, bộ dạng giống như hai người bạn lâu ngày gặp lại.

Đồng thời, Liên Linh cũng có chút kinh ngạc trước tuổi tác của Hàn Phong, nhìn bề ngoài, hình như Hàn Phong hình như cũng chỉ lớn bằng cô, nhưng một thiếu niên sao có thể hiểu được hết những hỉ nộ ái ố trong tiếng đàn của cô.

Chương 68: Trao đổi cầm nghệ. (Hạ)

Có được một khởi đầu tốt, ngay sau đó hai người bắt đầu nói chuyện như hai người bạn đã quen biết từ lâu.

Liên Linh mời Hàn Phong cùng tới ngồi bên chiếc bàn đá, bắt đầu trò chuyện.

Chỉ có điều Liên Linh tính cách nhạt nhòa, lại kiệm lời nên hầu như đều là Hàn Phong chủ đạo, hơn nữa Hàn Phong và Liên Linh chỉ nói với nhau về chuyện đàn, dù sao đây cũng là chủ đề chung giữa hai người.

Sau khi nói chuyện, Liên Linh vô cùng kinh ngạc trước mức độ hiểu biết của Hàn Phong về cầm nghệ. Những kĩ xảo và quan điểm mà Hàn Phong trình bày, từ khi sinh ra đến giờ cô mới được nghe thấy.

Nhưng nghiền ngẫm một lúc mới phát hiện nhưng quan điểm và kĩ xảo mới mẻ đó giống như một chiếc chìa khóa, mở cánh cửa tâm linh của Liên Linh, giúp cô có thểm những nhận thức mới trên phương diện cầm nghệ.

Tất cả những thứ này đều phải cảm ơn người thiếu niên đang ngồi trước mặt cô.

Lúc Hàn Phong phát hiện, chỉ nói chuyện có một lúc mà Liên Linh đã chuyển sang nhìn hắn bằng ánh mắt sùng bái, nhất thời không khỏi có chút ngượng ngùng.

Kì thực những nội dung mà hắn vừa nói phần lớn là chuyện của một trăm năm trước, là kiến thức do chính Liên Linh nghĩ ra.

Chỉ có điều lúc này đang bị Hàn Phong giành nói trước, không ngờ bị đối phương hiểu nhầm là có kiến thức cao siêu, muốn mượn cơ hội để chỉ điểm cô, thật đúng là một hiểu lầm lớn.

Nhưng Hàn Phong không biết nên giải thích với cô thế nào, đành tự khổ tiếu trong lòng, không ngừng nhắc nhở mình phải cẩn thận hơn, tránh để lộ quá nhiều, nếu không để Liên Linh coi hắn như đối tượng sùng bái, sau này phát hiện kì thực chẳng biết gì thì khó xử vô cùng.

Hai người nói chuyện rất vui vẻ, hào hứng, cho đến khi mặt trời khuất núi mới phản ứng lại.

Hàn Phong nhìn sắc trời, nói với Liên Linh:

- Cũng không còn sớm nữa, hôm nay chúng ta nói đến đây thôi nhỉ! Ngày mai ta lại đến nghe cô đánh đàn.

Liên Linh được Hàn Phong nhắc nhở, cũng tỉnh ngộ ra, nghe Hàn Phong nói vậy nhất thời có chút ngại ngùng, nói:

- Không ngờ thời gian lại qua nhanh vậy.

- Ngại gì, chỉ sợ cô chê ta luyên thuyên thôi!

Hàn Phong cười nói.

Liên Linh nghe vậy, cũng bật cười, đừng dậy ôm đàn nói với Hàn Phong:

- Hôm nay rất vui được quen biết ngươi, nói chuyện với ngươi lâu như vậy giúp ta vỡ vạc không ít.

Hàn Phong cười cười, nói:

- Không phải khách khí, muộn thế này rồi có cần ta đưa cô về không.

Nhưng Liên Linh đã lắc đầu từ chối:

- Chỗ ta sống cách đây không xa, chỉ mấy bước chân là tới, không phải phiền đến ngươi. Tạm biệt!

Nói đoạn, không đợi Hàn Phong trả lời, ưu nhã quay người rời đi.

Chỉ để lại cho Hàn Phong hình ảnh một tấm lưng tuyệt đẹp.

Đợi Liên Linh đi khuất, Hàn Phong mới đứng dậy đi về một hướng khác.

Mấy ngày tiếp theo, Hàn Phong đều đến rừng liễu bên sống nghe Liên Linh đánh đàn.

Nhưng bây giờ không còn giống như trước nữa, hai người đã biết tên nhau, lại từng trò chuyện với nhau cả một thời gian dài, mỗi lần đến đây Hàn Phong không phải đứng bên ngoài rừng liễu nữa mà được Liên Linh mời ngồi cùng trong rừng, trên chiếc ghế đá trước mặt cô.

Hàn Phong đương nhiên không có ý kiến gì, được nghe Liên Linh đánh đàn ở một cự ly gần như vậy, đối với hắn mà nói, là một sự hưởng thụ lớn.

Bụng thầm nghĩ, không biết kiếp trước có ai được đãi ngộ như mình không nhỉ!

Mặc dù cầm nghệ của Liên Linh lúc này vẫn chưa đạt tới viên nhuận vô hoa như kiếp trước nhưng đương nhiên vẫn là những âm thanh hiếm thấy.

Hơn nữa, Hàn Phong phát hiện, trải qua cuộc trò chuyện đầu tiên, cầm nghệ của Liên Linh hình như đã mở ra một cánh cửa lớn, mỗi ngày nghe Liên Linh đàn một khúc nhạc mới, Hàn Phong đều có một cảm giác vô cùng mới mẻ.

Không thể không thừa nhận, thiên phú cầm nghệ của Liên Linh thực sự khiến người ta phải bội phục.

Chỉ cần đợi mấy năm nữa, tin rằng cầm kĩ của Liên Linh có thể chinh phục thế nhân.

Thời gian cứ thế trôi qua với những tiếp xúc không ngừng, Liên Linh cô đơn bây giờ đã coi Hàn Phong như một người bạn, một tri âm.

Nhưng trong lòng cô vẫn cảm thấy bất an, cảm giác bất an này đến từ diện mạo của cô.

Vào những lúc đêm khuya thanh vắng, cô thường nghĩ, nếu như để Hàn Phong nhìn thấy diện mạo thật của mình, không biết hắn sẽ có phản ứng gì, thương xót an ủi hay sợ hãi bỏ chạy.

Cô không biết, cũng không dám nghĩ. Có lẽ giữ nguyên tình trạng như lúc bây giờ là lựa chọn tốt nhất. Cô sợ một ngày bị đối phương nhìn thấy khuôn mặt mình, đối phương sẽ giống như những người khác, sợ hãi dung mạo của cô mà bỏ chạy.

Đó là điều cô không muốn nhìn thấy nhất.

Với những bất an sợ hãi trong lòng Liên Linh, Hàn Phong hoàn toàn không biết.

Kì thực hắn với Liên Linh có suy nghĩ gì đặc biệt, chỉ đơn thuần là thích nghe tiếng đàn của cô. Còn diện mạo Liên Linh thế nào, hắn chưa bao giờ được nhìn thấy, chỉ nghe nói khuôn mặt Liên Linh sau đó đã được một thần y chữa trị, nhưng đó là lúc Liên Linh đã một trăm tuổi.

Kiếp này, hắn được gặp cô trước và cũng muốn giúp đỡ cô, còn chuyện kiếp trước vị thần y kia chữa trị cho Liên Linh kiểu gì, Hàn Phong đương nhiên cũng biết vì đó không phải bí mật gì lớn.

Chỉ có điều, muốn điều chế được thứ thuốc đó phải có những nguyên liệu đặc thù, ngoài thị trường không thấy, chỉ có thể từ từ tìm kiếm.

Hôm nay, nghe Liên Linh đánh đàn và cái biệt cô xong, Hàn Phong thả bộ chậm rãi đi về phía ngôi nhà nhỏ của mình.

Tâm trạng vốn dĩ vẫn còn chút vui vẻ, lúc bước vào trong sân, Hàn Phong bất ngờ phát hiện bóng dáng bạn La Mạn, nhưng trực giác mẫn cảm nói với hắn, không khí bên trong có chút kì lạ.

Bởi vì Trầm Ngọc lúc này đang giận dữ trợn mắt nhìn bọn la mạn, hai bên hình như vừa xảy ra xung đột.

Về phần La Mạn, hắn đang bối rối nhìn Trầm Ngọc, có vẻ muốn nói điều gì nhưng ngôn ngữ không thông nên chỉ biết vò đầu bứt tai.

Hàn Phong vừa xuất hiện, lập tức thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Trầm Ngọc thấy Hàn Phong đã về, hai mắt sáng rực, chạy nhanh về phía Hàn Phong, kéo tay hắn, giận dữ nói:

- Hàn Phong, người mà chưa về, chắc ta đã bị họ làm cho giận chết rồi!

- Sao vậy?

Hàn Phong ngạc nhiên nhìn Trầm Ngọc, rồi lại quay đầu nhìn La Mạn, không ngờ La Mạn thấy Hàn Phong nhìn về phía mình, biểu tình nhất thời trở nên bối rối.

Vốn dĩ thấy bọn La Mạn quay về, Hàn Phong còn có chút vui mừng, nhưng lúc này phát hiện tình hình có vẻ không ổn, không khỏi nhíu mày, đang định lên tiếng hỏi thì đã thấy La Mạn chủ động bước tới.

Thấy La Mạn bước tới, Trầm Ngọc giận dữ hừ một tiếng, ngoảnh mặt quay đi, không thèm để ý đến hắn khiến La Mạn không khỏi bối rối.

Nhưng, La Mạn vẫn điều chỉnh lại cảm xúc, ngại ngùng nói với Hàn Phong:

- Xin lỗi, lúc nãy có chút hiểu lầm nhỏ, ta định để Khải Ly giải thích với Trầm Ngọc tiểu thư nhưng Trầm Ngọc tiểu thư có vẻ rất giận với hành động lúc nãy của chúng ta, không chịu nghe lấy một lời.

Những lời này của La Mạn khiến Hàn Phong chẳng hiểu gì cả.

Nói:

- Đã xảy ra chuyện gì, mọi người nói lại xem nào, ta mới trở về, có chút mơ hồ.

Nghe vậy, La Mạn ho một tiếng, ngại ngùng giải thích.

Sau khi nghe xong những lời La Mạn nói, Hàn Phong cuối cùng cũng đã hiểu ra vấn đề và biết tại sao Trầm Ngọc lại giận như vậy.

Thì ra hôm nay, sau khi Hàn Phong rời đi không lâu, bọn La Mạn từ bên ngoài trở về, ai cũng phong trần mệt mỏi.

Trầm Ngọc lúc đó đang trong phòng luyện dược, nhìn thấy mấy người họ trở về, vui vẻ ra nghênh đón.

Mặc dù cô với mấy người họ ngôn ngữ không thông, nhưng một tháng không ngừng giao lưu, Khải Ly miễn cưỡng có thể nghe hiểu Trầm Ngọc nói gì.

Trong lúc trò chuyện, La Mạn phát hiện đống nguyên liệu thuộc về họ không còn nữa, Tát Khắc tính khí nóng nảy nhất đã lớn tiếng mắng Hàn Phong không nghĩa khí, âm mưu nuốt trọn tài vật của họ.

Ngay cả thị nữ thiết thân của La Mạn là Khải Ly cũng lên tiếng chỉ trích Hàn Phong.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 11.03.2016, 13:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 02.06.2015, 20:41
Bài viết: 390
Được thanks: 2390 lần
Điểm: 8
Có bài mới Re: [Cổ đại, dị giới] Ngạo Thị Thiên Địa - Cao Thiết - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 69: Vô cùng kì diệu
  
Mặc dù không hiểu Tát Khắc nói gì nhưng từ thần tình của họ, Trầm Ngọc có thể hiểu ra chút vấn đề, hơn nữa lúc nãy Khải Ly có dùng ngôn ngữ của họ để nói Hàn Phong, Trầm Ngọc đương nhiên hiểu. Đầu tiên là mặt đại biến, sau đó lớn tiếng mắng bọn La Mạn vì đã vu vạ cho Hàn Phong.

Nhưng lúc bọn Tát Khắc tìm ra số nguyên liệu ít ỏi còn sót lại trong phòng Hàn Phong, Trầm Ngọc cũng không biết giải thích thế nào.

Mặc dù cô tin Hàn Phong không phải loại người đó, nhưng cô cũng không biết Hàn Phong cất số nguyên liệu thuộc về bọn Tát Khắc ở đâu.

May mà lúc đó lão quản gia Bố Lôi Địch hiểu chuyện, bảo La Mạn cứ đợi Hàn Phong về đã, chuyện rốt cục thế nào lúc ấy tính sau.

La Mạn mặc dù quen biết Hàn Phong chưa lâu, nhưng cũng hiểu đôi chút về con người Hàn Phong, nghĩ chưa chăc hắn đã làm chuyện này nên biểu tình lộ ra có chút bối rối, vội vàng khuyên nhủ Tát Khắc, đồng thời bắt Khải Ly xin lỗi Trầm Ngọc.

Nhưng Trầm Ngọc đang nổi giận đùng đùng, căn bản không chịu nghe gì.

Vừa hay lúc đó Hàn Phong trở về.

Sau khi nghe rõ ngọn nguồn câu chuyện, Hàn Phong không hề tỏ ra khó chịu như Trầm Ngọc.

Mà ngược lại quay sang mỉm cười với bọn La Mạn, dù sao mọi ngươì cũng quen biết nhau chưa lâu, đối phương tin hắn nên mới để những thứ quý giá ấy lại chỗ hắn, kết quả sau khi quay lại phát hiện những thứ vốn dĩ thuộc về mình thiếu đi một nửa, bảo họ sao có thể không sinh nghi.

Hơn nữa La Mạn cũng đã giải thích với Hàn Phong, lúc mới về có chút manh động, nhưng sau khi suy nghĩ cũng biết hắn không phải loại người ấy, vốn định giải thích với Trầm Ngọc tiểu thư nhưng đối thương giận quá chẳng buồn nghe.

Bởi vậy, Hàn Phong đành phải lên tiếng khuyên giải Trầm Ngọc, Trầm Ngọc nghe bọn La Mạn giải thích và xin lỗi xong, cơn giận mới chịu giảm đi một nửa, nhưng sắc mặt thì vẫn lạnh băng, rõ ràng vô cùng bất mãn với thái độ vừa rồi của bọn La Mạn.

Đúng lúc đó, Hàn Phong lên tiếng nói:

- Được rồi, để ta dẫn mọi người đi xem thứ này.

La Mạn mặc dù có chút bối rối, nhưng cũng muốn biết Hàn Phong đã xử lý những thứ đó như thế nào.

Kì thực, lúc bọn La Mạn rời đi, cố ý để lại cả túi nguyên liệu quý giá lại, cốt cũng là để kiểm tra nhân phẩm Hàn Phong.

Đây là ý kiến của lão quản gia Bố Lôi Địch, bởi vì trước đó Hàn Phong có lên tiếng đề nghị được hợp tác làm ăn với bọn La mạn, vậy thì trước tiên phải kiểm tra nhân phẩm Hàn Phong thế nào, có đáng tin hay không đã.

Mặc dù đã tiếp xúc với nhau một thời gian trong U Ám sâm lâm nhưng trong mắt họ, Hàn Phong vẫn là một thiếu niên thần bí, luôn mang đến cho họ bất ngờ. Hơn nữa, đối diện với nguy hiểm, bao giờ hắn cũng giữ được một tâm thái ổn định, là một nhân tài hiếm có. Từ cung cách nói chuyện của hắn có thể thấy, không giống như một kẻ tiện nhân.

Nhưng đề phòng cẩn thận, lão quản gia Bố Lôi Địch vẫn kiến nghị La Mạn nên dò xét phẩm tính Hàn Phong trước đã.

Nên mới có sự việc lúc nãy.

Thì ra, họ cố ý ở lại bên ngoài thêm vài ngày là để Hàn Phong tưởng họ sẽ không trở về nữa, nhằm dò xét phẩm tính Hàn Phong.

Sau khi họ quay lại, việc đầu tiên là đi kiểm tra đống đồ đó có còn hay không. Lúc họ phát hiện nguyên liệu không thấy đâu, mới nảy sinh hiểu lầm.

May mà Hàn Phong ở khu rừng liễu ven sông, nghe Liên Linh đánh đàn quay về đúng lúc xử lý.

Hàn Phong dẫn mấy người bọn họ vào trong phòng mình.

Cẩn thận quan sát một lúc, ngoài đống nguyên liệu của La Mạn ra, những thứ khác không hề có dấu hiệu bị động đến, xem ra bọn La Mạn không phải là những kẻ manh động, không kiểm tra phòng hắn chứng tỏ họ vẫn tin hắn.

Đầu tiên, nếu như đối phương cố ý kiểm tra phòng hắn, Hàn Phong lúc này nhất định sẽ phải nói chuyện với đối phương, nói gì thì nói, tượng bồ tát vẫn có ba phần hỏa khí.

Phòng của mình bị người khác lục lọi, dù không có gì phải giấu nhưng cũng đủ để Hàn Phong nổi giận.

Có điều lúc này xem ra bọn La Mạn cũng không quá tệ.

Hàn Phong hài lòng gật gật đầu, đến một góc khuất trong phòng, nhẹ nhàng mở ra.

Sau đó lấy ra một đống bình ngọc nhỏ, đặt trước mặt bọn La Mạn.

Nhìn đống bình ngọc này, bọn La Mạn đều không hiểu gì, nghi hoặc nhìn Hàn Phong, đợi hắn lên tiếng.

Hàn Phong thấy mọi người đều có vẻ nghi hoặc, đầu tiên quay sang chiếc tủ bên cạnh lấy ra một quyển sổ nhỏ, đưa cho La Mạn, nói:

- Ngươi cứ xem những thứ ghi chép trong quyển sổ này rồi sẽ hiểu.

La Mạn nghi hoặc nhận cuốn sổ từ tay Hàn Phong, lật giở từng trang.

Quyển sổ không dày, chỉ khoảng mười mấy trang, nhưng La Mạn lật đi lật lại mà vẫn không hiểu.

Đưa quyển sổ cho lão quản gia Bố Lôi Địch, hắn hi vọng một người hiểu biết rộng như Bố Lôi Địch có thể hiểu được cuốn sổ này viết gì. Nhưng Bố Lôi Địch sau khi đọc hết một lượt, hai mắt cũng có chút mơ màng.

Quyển sổ này vẽ những kí hiệu rất kì cục, hoàn toàn không có hàm ý gì.

Nhìn thần sắc mơ màng trong mắt họ, Hàn Phong lúc này mới phản ứng lại, lấy bút giấy và nghiên mực ra, chép lại một bản khác.

La Mạn và Bố Lôi Địch chạy tới sau lưng Hàn Phong, cẩn thận quan sát hắn ghi chép.

Lão quản gia Bố Lôi Địch vừa nhìn Hàn Phong viết chữ, vừa đối chiếu với những ghi chép trong cuốn sổ, trong lòng không khỏi nảy sinh một vài cảm xúc.

Nhìn Hàn Phong chép lại, ông đã hiểu những kí hiệu đó có ý nghĩa gì.

Cuốn sổ mà Hàn Phong chép lại cho bọn La Mạn dùng chữ viết, và đương nhiên là chữ viết của bọn La Mạn.

Đợi Hàn Phong chép xong cuốn sổ, lão quản gia càng ngạc nhiên hơn. Ông phát hiện nhưng kí hiệu cổ quái mà Hàn Phong dùng trước đây, mặc dù kì dị nhưng có thể ghi chép lại mọi thứ một cách đơn giản có ích.

Cuốn sổ mà Hàn Phong mới chép xong, luận về độ dày phải dày gấp đôi cuốn sổ cũ, hơn nữa ghi chép vô cùng phức tạp.

Lão quản gia mặc dù trong lòng vô cùng kinh ngạc nhưng vẫn nghi hoặc hỏi:

- Loại kí hiệu kì quái này, ngươi học ở đâu vậy?

Trước câu hỏi của Bố Lôi Địch, Hàn Phong chỉ mỉm cười, không lên tiếng giải thích.

Điều này càng khiến cho La Mạn và lão quản gia Bố Lôi Địch cảm thấy đối phương thần bí khó đoán.

Nhưng họ đâu biết, nhưng kí hiệu kì quái cùng phương thức ghi chép kì không giống ai kia, đều là Hàn Phong học được từ Ngạo thị thiên địa quyết.

Lúc Hàn Phong mới có được Ngạo thị thiên địa quyết, phát hiện môn tâm pháp này khác hẳn với những gì cuốn sách hắn từng nhìn thấy trước đây. Ban đầu, Hàn Phong cũng hoàn toàn không biết.

Lấy những con số vô cùng đơn giản ghi dưới góc phải mỗi trang trong Ngạo thị thiên địa quyết làm ví dụ, Hàn Phong phải nghiên cứu chúng rất lâu mới có thể hiểu ra ý nghĩa của chúng.

Thì ra những kí hiệu có vẻ vô cùng đơn giản ấy đại diện cho số trang sách, từ trang đầu tiên bắt đầu, sau đó dần dần gia tăng.

Ví dụ ở góc bên phải của trang đầu tiên là một sổ, trang thứ hai lại uốn như con mãng xà, đằng sau còn có một cái giống như cái đuôi nữa. Trang thứ ba càng kì quái hơn, giống như nửa cái hồ lô.

Sau một thời gian nghiên cứu, hiểu được những kí hiệu mới mẻ đó, Hàn Phong trong lòng không khỏi kinh ngạc.

Càng nghiên cứu Ngạo thị thiên địa quyết, hắn càng bội phục Vô Cực Chân Nhân vạn phần.

Vô Cực Chân Nhân là cái tên được viết trong Ngạo thị thiên địa quyết, có lẽ là chủ nhân sáng tạo ra tâm pháp nghịch thiên này.

La Mạn và lão quản gia Bố Lôi Địch thấy Hàn Phong không có ý định nói với mình cũng ngại không dám hỏi thêm nữa. La Mạn cầm cuốn sổ mà Hàn Phong vừa mới chép xong, lật giở.

--- ------ ------ ------ ------ ------ ------ ---------

Chương 70: Hợp tác. (1+2)
  
Sau đó không khỏi có chút ngạc nhiên trước sự cẩn thận của Hàn Phong và cũng hiểu tại sao đống nguyên liệu vốn dĩ chất cao như núi sao giờ này chỉ còn lại một ít.

Trước mắt họ đang có khoảng mấy chục chiếc bình ngọc lớn nhỏ, bên trong đựng đầy những loại đan dược quý hiếm được luyện chế từ đống nguyên liệu đó.

Bên trong còn có cả một số loại dược liệu đi kèm được Hàn Phong mua bằng tiền của chính mình.

Điều này khiến cho bọn La Mạn xẩu hổ vô cùng trước hành vi lúc nãy của mình.

Mặc dù bọn La Mạn không hiểu về thuốc nhưng cũng biết phần lớn số đan dược này đều là thượng phẩm linh đandiệu dược. Muốn luyện chế loại thượng phẩm linh đan dược này chí ít phải là thượng phẩm luyện dược sư mới có khả năng luyện chế. Hơn nữa khả năng luyện chế thành công chỉ có năm mươi phần trăm. Nói một cách sâu hơn, bọn La mạn muốn mời được một thượng phẩm luyện dược sư luyện chế số đan dược này, sẽ phải trả một số tiền khổng lồ.

La Mạn kiểm tra cuốn sổ, phát hiện số nguyên liệu trước đây không hề bị lãng phí mà phần lớn đều biến thành đống linh dược trên bàn.

Tỷ lệ thành công gần như là một trăm phần trăm. Muốn làm được điều này, khả năng luyện chế phải đạt đến cảnh giới nào, e rằng chỉ có luyện chế đại sư mới có thể làm được. Nhưng Hàn Phong mới mười bốn tuổi, sao hắn có thể làm được điều đó?

Khoảnh khắc này, hình ảnh Hàn Phong trong lòng bọn La Mạn không ngừng được phóng lớn.

Lão quản gia Bố Lôi Địch nhìn Hàn Phong, ánh mắt không ngừng lóe lên một tia quang mang kì dị.

Người thiếu niên thần bí đang đứng trước mặt họ đây lai lịch thế nào, hay là sau lưng hắn có một vị sư phụ cường đại?

Nếu không tại sao một thiếu niên tuổi đời mới mười bốn mười lăm lại có được kĩ năng luyện dược tinh thông đến vậy. Hơn nữa đấu khí bản thân nếu so với những người cùng tuổi cũng vô cùng nổi bật.

Bọn La mạn sau khi thấy đồ không mất, hơn nữa qua tay Hàn Phong còn biến thành những lọ đan dược vô cùng quý giá.

Trong lòng vô cùng hổ thẹn, không ngừng quay sang xin lỗi Hàn Phong.

Nhưng, Hàn Phong đã ngăn đối phương lại. Hắn nghĩ, biết đâu trải qua lần hiểu lầm này, hai bên lại càng tin tưởng nhau hơn để sau này cùng nhau hợp tác có lợi.

Đương nhiên, tiền đề là đối phương chịu hợp tác với mình.

Bởi vì sản sinh hiểu lầm làm mất khá nhiều thời gian nên lúc này trời cũng đã về khuya. La Mạn vốn dĩ có một vài điều định nói với Hàn Phong nhưng nghĩ một lúc quyết định đi nghỉ, chờ sáng mai có thời gian sẽ bàn bạc sau.

Một đêm không nói chuyện, thời gian trôi qua rất nhanh.

Sáng sớm hôm sau, Hàn Phong vừa tỉnh dậy, đang định mở cửa đi ra ngoài thì đã thấy La Mạn dẫn theo lão quản gia Bố Lôi Địch đi về phía hắn.

- May quá, ta còn sợ người chưa dậy nữa, định đợi một lát rồi mới đến tìm ngươi, bây giờ gặp rồi, chúng ta nói chuyện với nhau một lúc nhé.

La Mạn bước tới trước mặt Hàn Phong, vui vẻ nói.

Hàn Phong có chút nghi hoặc, mới sáng sớm La Mạn đã tới tìm mình, không biết có ý định gì, nhưng vẫn mở cửa mời hai người họ vào phòng.

- Có chuyện gì không?

Hàn Phong rót hai chén nước, đặt trước mặt La Mạn và lão quản gia Bố Lôi Địch, nghi hoặc hỏi.

La Mạn liếc nhìn Bố Lôi Địch, thấy Bố Lôi Địch khẽ gật đầu mới nhấp một ngụm nước cho nhuận giọng, nói:

- Là thế này, lần này bọn ta đi hơn một tháng, đầu tiên đảo một vòng quanh khu vực thành trấn gần Hồng Diệp Thành, theo như ta quan sát nơi này mặc dù có chút hẻo lánh nhưng không phải không thể kinh doanh.

- Ồ, chắc chứ?

Hàn Phong nghe vậy, hai mắt sáng rực. La Mạn nói với hắn câu này là có ý gì, Hàn Phong sao có thể không hiểu. La Mạn đã đến tìm hắn, nói với hắn chuyện này không phải là muốn hợp tác cùng hắn sao.

Ngay sau đó, La Mạn càng trực tiếp khẳng định suy nghĩ của Hàn Phong.

La Mạn gật gật đầu, nói tiếp:

- Không sai, trước khi chạy nạn đến đây, ta cũng đã từng kinh doanh qua một số thứ, mặc dù cũng có chút tranh chấp nhưng nói chung là chưa lỗ bao giờ. Cho nên về điểm này, ta khá là chắc chắn.

Nhìn biểu tình tự tin của La Mạn, Hàn Phong đương nhiên tin.

Hoài nghi người giàu có nhất đại lục trong tương lai? Hàn Phong dù có phải hoài nghi bản thân mình thì cũng không thể hoài nghi thiên phú kinh doanh của đối phương.

Nghĩ đến đây, Hàn Phong lên tiếng nói:

- Vậy ngươi định tiếp theo thế nào?

La Mạn lắc lắc đầu, nói:

- Cụ thể làm gì, bây giờ ta vẫn chưa nghĩ ra, việc này không thể quá vội vàng, tạm thời cứ từ từ đã.

Dừng lại một lúc, La Mạn nói tiếp:

- Tục ngữ có câu, anh em ruột thịt thì cũng phải tính toán minh bạch, huống hồ chúng ta chỉ là bạn bè bình thường.

Như sợ Hàn Phong không vui, La Mạn vội vàng bổ sung thêm câu nữa

- Đương nhiên, ta rất tin vào nhân phẩm ngươi, điểm này thì ngươi không cần nghi ngờ.

Nghe vậy, Hàn Phong chỉ cười, không suy nghĩ gì. La Mạn mặc dù nói chuyện hơi thẳng thắn nhưng cũng thật thà.

- Muốn kinh doanh, đầu tiên phải có vốn, chỉ cần có được một nguồn vốn lớn là đã có một khởi đầu tốt.

La Mạn nói

- Trước đây ngươi có nhắc đến chuyện muốn được hợp tác cùng ta, giờ ta hỏi ngươi, ngươi còn hứng thú ấy không?

- Đương nhiên!

Hàn Phong cười nói. Người đang ngồi trước mắt hắn sẽ là người giàu nhất đại lục trong tương lai, sao hắn lại không có hứng thú được chứ.

La Mạn nghe Hàn Phong trả lời, gật gât đầu, nói tiếp:

- Nếu đã vậy thì trước tiên chúng ta phải bàn bạc vấn đề phân chia lợi nhuận, chỉ có phân chia hợp lý mới có thể hợp tác với nhau được lâu dài.

Những gì La Mạn đang nói, Hàn Phong đương nhiên hiểu.

Nhưng Hàn Phong vẫn lên tiếng, nói:

- Thế này đi, mặc dù ta hợp tác với người, nhưng ta không phải người trong nghề, bởi vậy ngoài việc hợp tác ra, mọi quyết sách đều do ngươi quyết định, ta sẽ không tự mình can thiệp.

- Ngươi chắc chứ?

La Mạn nghe Hàn Phong nói vậy, hai mắt sáng rực, đồng thời trong lòng có chút ngạc nhiên, nếu đúng như những gì Hàn Phong nói thì quả thực là một tin tốt lành đối với hắn,

Hắn sợ nhất là trong thời gian hợp tác hai bên bất đồng quan điểm với nhau, nếu xảy ra trường hợp đó, nói không chừng chuyện làm ăn sẽ có thể thất bại.

Nhưng bây giờ Hàn Phong đã lên tiếng thẳng thắn như vậy, từ bỏ quyền quyết sách, thể hiện việc giao hết quyền lợi cho một tay La Mạn.

La Mạn không hiểu sao Hàn Phong lại làm vậy. Vốn dĩ hắn tìm Hàn Phong hợp tác, nguyên nhân chủ yếu là số vốn hắn đang có không nhiều, nếu như Hàn Phong cùng tham gia, bước khởi đầu của hắn sẽ được nâng cao thêm một bậc, việc phát triển sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Đương nhiên, nhân phẩm và những biểu hiện trước đây của Hàn Phong cũng là một phần nguyên nhân trong đó.

Kì thực, suy nghĩ của Hàn Phong vô cùng đơn giản, luận về tu luyện đấu khí, có thể La Mạn không phải đối thủ của Hàn Phong. Nhưng luận về phương diện kinh doanh, Hàn Phong tự nhận mình không bằng một góc La Mạn.

Đã như vậy, hắn cần gì phải múa rìu trước mắt thợ nữa mà sáng suốt đẩy hết quyền quyết sách cho La Mạn, bản thân vừa nhẹ nhàng mà La Mạn cũng yên tâm hơn.

Mặc dù không hiểu suy nghĩ của Hàn Phong nhưng đối phương đã nói vậy, La Mạn cũng không phản đối, bắt đầu thảo luận vấn đề phân chia lợi nhuận.

Tất cả vốn liếng mà họ có là đống đồ thu được trong U Ám sâm lâm, trong đó, Hàn Phong chiếm sáu phần, bọn La Mạn chỉ có bốn phần.

Thảo luận một hồi, hai bên quyết định tất cả lợi nhuận thu được Hàn Phong sẽ được hưởng sáu mươi phần trăm, còn bọn La Mạn hưởng bốn mươi phần trăm.

Hàn Phong nghĩ, mình chỉ có bỏ chút tiền, mọi việc sau này đều do La Mạn xử lý, không tiện hưởng quá nhiều.

Chương 70: Hợp tác. (Hạ)

Về phần La Mạn, đêm hôm qua lão quản gia Bố Lôi Địch mới nói với hắn sau lưng Hàn Phong nhất định còn một vị sư phụ cực kì lợi hại nữa, nếu không Hàn Phong tuổi còn trẻ, dù thiên phú có lợi hại cũng không thể có được thành tựu như bây giờ.

Nên La Mạn đương nhiên cũng không dám làm quá, Hàn Phong đã chủ động nhường một bước, hắn càng không có ý kiến.

Nhất là đối với quyết định từ bỏ quyền quyết sách của Hàn Phong, càng khiến La Mạn bất ngờ.

Có thể trong mắt Hàn Phong, những thứ đó tương đối phức tạp, nhưng đối với một người yêu thích kinh doanh như La Mạn, đương nhiên hắn biết quyền quyết sách quan trọng như thế nào.

Hành động này của Hàn Phong nhất thời nhận được rất nhiều tín nhiệm từ phía La Mạn, có thể nói là không gì sánh bằng.

Thương lượng cả một buổi sáng, cuối cùng cũng bàn xong chuyện hợp tác.

Kì thực cũng chỉ có một chút hiệp nghị, còn cụ thể kinh doanh gì, phải đợi La Mạn nghĩ xong mới biết. Nhưng họ cũng không vội, bởi vì lúc này số tiền họ đang có không nhiều, La Mạn đành phải đợi Hàn Phong đổi hết số nguyên liệu quý giá thành tiền rồi mới quyết định.

Cũng đã gần đến trưa, La Mạn đề nghị để chúc mừng hợp tác thành công, hôm này mọi người sẽ cùng ra ngoài ăn một bữa.

Nhìn La Mạn hứng chí như vậy, Hàn Phong cũng không từ chối.

Gọi thêm Trầm Ngọc, Khải Ly và Tát Khắc, cả nhóm hăm hở đến tửu lầu phồn hoa nhất Hồng Diệp Thành.

Đang là thời gian dùng cơm nên tửu lầu lớn nhất Hồng Diệp Thành đương nhiên cũng đầy khách.

Mọi người đến đúng lúc chỉ còn sót lại một chiếc bàn nơi góc tửu lầu.

Sau khi ngồi xuống, La Mạn nhìn khách khứa khắp nơi, nói:

- Nơi này người ta có vẻ rất quan tâm đến chuyện ăn uống, nếu như chúng ta bắt tay từ đây, cũng là một lựa chọn không tệ.

Hàn Phong mặc dù không đồng ý lắm với ý kiến mở tửu lầu, nhưng lúc trước đã nói tuyệt đối không can thiệp vào quyết sách của La Mạn, nên cũng không đưa ra bất cứ ý kiến gì, chỉ nhắc nhở nói:

- Chỉ cần ngươi suy nghĩ kĩ là được.

Tiếp sau đó, Hàn Phong chọn mấy món ăn, mọi người vừa trò chuyện, vừa đợi tửu lầu phục vụ.

Chỉ có điều, mọi người đã nói đến khô miệng rồi mà vẫn chưa có món nào được bày lên bàn.

Tát Khắc vô cùng bất mãn, lớn tiếng gọi một nhân viên phục vụ, chất vấn hắn tại sao vẫn chưa thấy đồ ăn đâu.

Người phục vụ bị khí thế bức nhân của Tát Khắc ép, sắc mặt chuyển sang trắng bệch, sợ hãi giải thích, vì khách quá nhiều, tửu lầu phục vụ không kịp, hi vọng mọi người bỏ qua cho.

Tát Khắc nghe xong vẫn muốn phát hỏa nhưng La Mạn đã kịp ngăn hắn lại.

Hàn Phong nhìn khách khứa xung quanh, một phần ba trong số đó cũng tương tự như họ nên cũng đành nhắm mắt cho qua.

Đột nhiên, La Mạn bất ngờ hét lớn một tiếng:

- Ta nghĩ ra rồi!

- Nghĩ ra gì?

Hàn Phong ngạc nhiên nhìn hắn.

La Mạn hưng phấn nói:

- Ta nghĩ ra chúng ta phải làm gì rồi?

- Ồ? Nói ra xem nào!

Hàn Phong cũng ngạc nhiên nói.

La Mạn quay sang nhìn Hàn Phong, thái độ vô cùng nghiêm túc, nhấn mạnh từng câu từng chữ:

- Chúng ta mở tửu lầu.

- Tửu lầu? Ngươi chắc chứ?

Hàn Phong nhíu mày hỏi.

Mặc dù mở tửu lầu là một lựa chọn không tệ, nhưng Hàn Phong biết trong Hồng Diệp Thành này đang có khoảng mấy chục tửu lầu lớn nhỏ, trừ mấy nhà tương đối nổi tiếng ra, những tửu lầu còn lại chỉ có thể miễn cưỡng kiếm cơm, căn bản không có chút lợi nhuận nào.

Chỉ có điều, La Mạn đã bỏ sung thêm một câu:

- Mặc dù chúng ta mở tửu lầu, nhưng tửu lầu của chúng ta sẽ khác với những tửu lầu khác.

Hàn Phong nghi hoặc nhìn La Mạn, không hiểu hắn định nói gì.

La Mạn không giải thích nhiều mà chỉ thần bí nói:

- Bây giờ chưa thể nói rõ được, đợi ta về nhà suy nghĩ kĩ rồi sẽ bàn kế hoạch cụ thể với ngươi sau.

La Mạn đã nói vậy, mặc dù trong lòng hiếu kì nhưng Hàn Phong vẫn gật gật đầu, không hỏi thêm nữa.

Lại đợi thêm một lúc nữa, mấy món ăn mà bọn Hàn Phong chọn mới được dọn lên bàn.

Mọi người lúc này đã không thể đợi thêm được nữa, không ai bảo ai, tất cả cùng nhấc đũa, cắm cúi ăn.

Chỉ có tinh quang vẫn không ngừng lấp lánh trong mắt La Mạn, chứng tỏ hắn đang có một chủ ý không tệ.

Ngày tiếp theo, Tất Thanh Sơn phái người đến mời Hàn Phong.

Hàn Phong lúc này mới nhớ ra hôm nay là ngày cử hành hối đấu giá.

Hắn tìm La Mạn, hỏi xem đối phương có muốn đi cùng mình không, nhưng La Mạn đang ở trong phòng viết gì đó, chỉ ngẩng đầu lên nhìn Hàn Phong, sau đó lại cúi đầu nói:

- Chuyện này ngươi phụ trách là được rồi!

La Mạn đã không đi, Hàn Phong đành phải tự mình động thân vậy.

Trên đường, Hàn Phong nghe được từ những người xung quanh không ít thông tin về hội đấu giá.

Thì ra Phong Vân thương hội mất rất nhiều công phu cho hội đấu giá lần này.

Bây giờ không chỉ Hồng Diệp Thành mà tất cả mọi người đều biết hội đấu giá lần này được Phong Vân thương hội cử hành long trọng nhất, bán những vật phẩm có giá trị nhất.

Hơn nữa, những thế lực tham gia hội đấu giá lần này đã mở rộng ra mười mấy thành trấn xung quanh.

Mặc dù những thành trấn đó chẳng là gì so với Hồng Diệp Thành, nhưng toàn bộ cộng lại cũng rất đáng sợ.

Nhưng, đây đều là tin tốt đối với Hàn Phong. Người càng đông, quy mô càng lớn thì đồ của hắn càng bán được với giá cao.

Đến Phong Vân thương hội, bên trong lúc này yên tĩnh vô cùng, một vị khách cũng không có, Hàn Phong bước lại gần, Tất Thanh Sơn đang ở bên trong chờ hắn.

Thấy Hàn Phong đến, Tất Thanh Sơn ha ha cười lớn chạy ra nghênh tiếp, nói:

- Nếu ngài còn chưa đến thì sẽ không kịp khai mạc hội đấu giá đâu, để ta dẫn ngài đi.

Hàn Phong gật gật đầu, đi theo Tất Thanh Sơn.

Nhìn bộ dạng tất tả của Tất Thanh Sơn, hai ngày nay chắc phải bận rộn vì hối đấu giá lắm.

Vậy mà Tất Thanh Sơn vẫn có thời gian ở đây đợi hắn, có thể thấy Phong Vân thương hội coi trọng hắn như thế nào.

Nhưng, Hàn Phong không cảm thấy điều gì mà ngược lại coi như là chuyện đương nhiên. Số nguyên liệu mà hắn giao cho Phong Vân thương hội trước đây mặc dù đối với hắn chẳng là gì nhưng đều là những nguyên liệu vô cùng quý giá.

Đưa một số lượng lớn đồ như vậy cho Phong Vân thương hội đấu giá, ngoài số lợi nhuận có thể kiếm được ra, quan trọng nhất đã gây được tiến vang cho thương hội, đây mới chính là điều Phong Vân thương hội coi trọng nhất. Nếu không, chỉ dựa vào số tiền mà họ kiếm được. Đối với người thường có thể là một số tiền khổng lồ.

Nhưng đối với cả một thương hội mà nói, kì thực không là gì. Đương nhiên cũng không vì một chút tiền tài đó mà coi trọng Hàn Phong như vậy.

Nơi cử hành hội đấu giá cách Phong Vân thương hội không xa, dưới sự hướng dẫn của Tất Thanh Sơn, Hàn Phong nhanh chóng đến được địa điểm đó.

Không thể không nói thực lực của Phong Vân thương hội vô cùng hùng hậu, hội đấu giá mà họ cử hành mỗi năm một lần thu hút được sự chú ý của rất nhiều thế lực lớn nhỏ từ các thành trấn xung quanh.

Thủ vệ của Hồng Diệp Thành cũng bị phái đến bảo vệ trật tự hiện trường nên về phương diện an toàn, họ cũng không vần phải lo lắng lắm.

Lần này đến tham gia hội đấu giá đều là những thế lực lớn nhỏ của mười mấy thành trấn xung quanh, bên cạnh những người này đương nhiên cũng có không ít hộ vệ,

Phải biết những thứ được bán trong hội đấu giá vô cùng giá trị, nếu như bên cạnh không có hộ vệ đi theo, ngộ nhỡ mua được món ưng ý, trên đường lại bị người ta chặn cướp thì có khác gì may áo cưới cho người.

Đương nhiên, có thể vào được hội đấu giá đều là những nhân vật có thân phận địa vị, một tháng trước, Phong Vân thương hội đã cho người gửi giấy mời đến những thế lực này.

Muốn vào được bên trong hiện trường phải có giấy chứng minh, chính là thư mời của Phong Vân thương hội, cũng là để tránh những trường hợp đục nước béo cò, định vào làm loạn bên trong.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.03.2016, 14:04
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 02.06.2015, 20:41
Bài viết: 390
Được thanks: 2390 lần
Điểm: 8
Có bài mới Re: [Cổ đại, dị giới] Ngạo Thị Thiên Địa - Cao Thiết - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 71: Hội đấu giá.
  
Hàn Phong không có giấy mời, nhưng được Tất Thanh Sơn dẫn đường, đương nhiên không bị bất cứ ai ngăn cản.

Bên trong, mọi chỗ ngồi đều đã kín hết, chỉ còn lèo tèo vài chỗ trống.

Tất Thanh Sơn không đưa Hàn Phong đến những vị trí này mà dẫn Hàn Phong đi theo một con đường nhỏ bên cạnh, vào một căn phòng, nói:

- Đây là căn phòng mà thương hội đặc biệt chuẩn bị cho ngài, hôm nay ngoài đấu giá những thứ của ngài ra, thương hội chúng ta vẫn còn vài món đồ chơi không tệ nữa, nếu như ngài thích, ngài có thể tham gia đấu giá. Ta còn chút việc phải làm, xin cáo từ trước.

Hàn Phong nghe vậy, gật gật đầu, Tất Thanh Sơn cũng không ở lại lâu, vội vã rời đi.

Lần này Phong Vân thương hội tuyên bố với bên ngoài sẽ đấu giá một số lượng lớn nguyên liệu vô cùng quý giá.

Có thể nói, những thế lực có mặt ở đây cũng là đều vì số nguyên liệu đó mà đến.

Hội đấu giá bắt đầu, hiện trường nhất thời trở nên yên lặng, Tất Thanh Sơn thần tình nghiêm túc, bước lên trên bục.

Bên dưới, mọi người thấy lần đấu giá này Tất Thanh Sơn đích thân chủ trì lập tức hiểu ngay những lời mà Phong Vân thương hội tuyên truyền hoàn toàn là thật.

Nghĩ đến đây, mọi người càng thêm chờ đợi.

Tất Thanh Sơn rất hài lòng với phản ứng vừa rồi. Hội đấu giá lần này nếu như tổ chức thành công, đối với Phong Vân thương hội mà nói là một món lợi không hề nhỏ.

Húng hắng giọng, Tất Thanh Sơn nhìn khắp một lượt, sau đó cao giọng nói:

- Hoan nghênh mọi người đã đến tham gia hội đấu giá lần này! Hôm nay sẽ do ta đứng ra giúp mọi người chủ trì hội đấu giá!

Sau mấy câu mở màn đơn giản, Tất Thanh Sơn ra hiệu cho hai cô gái mang vật phẩm đấu giá dầu tiên lên đài.

Vật phẩm đầu tiên vừa được đặt lên, ánh mắt mọi người nhất loạt dồn hết về phía ấy.

Tất Thanh Sơn chỉ vào vật phẩm trước mặt, nói:

- Đây là vật phẩm đầu tiên được đấu giá, răng nanh hỏa vũ diệm sư thú!

Tất Thanh Sơn vừa dứt lời, mọi người cùng ồ lên kinh ngạc.

Hỏa vũ diệm sư thú!

Là thứ trên người một địa giai ma thú!

Rất hài lòng với phản ứng này, Tất Thanh Sơn giới thiệu một lượt về răng nanh hỏa vũ diệm sư thú sau đó bắt đầu đưa ra giá khởi điểm.

Mọi người rõ ràng rất hứng thú với những gì liên quan đến địa giai ma thú.

Hàn Phong ngồi trong ghế lô, thấy vật phẩm đầu tiên được đưa ra đấu giá là nanh thú, không khỏi ngây ra, hơn nữa giá khởi điểm của răng nanh hỏa vũ diệm sư thú chỉ có một trăm kim tệ, so với cái giá mà Tất Thanh Sơn đưa ra thấp hơn rất nhiều.

Nhưng, trước phản ứng nhiệt liệt của mọi người, cuối cùng chiếc răng nanh hỏa vũ diệm thú ấy được bán với giá tám trăm kim tệ.

Bản thân Hàn Phong cũng phải giật mình, bằng bốn lần giá trị mà hắn bán cho Tất Thanh Sơn!

Nghĩ đến đây, cả hai mắt Hàn Phong cùng hướng về phía Tất Thanh Sơn, lão già này gian xảo hơn hắn nghĩ nhiều.

Tất Thanh Sơn dường như cũng cảm nhận được ánh mắt của Hàn Phong, liếc về phía ghế lô của hắn, lộ ra một nụ cười bối rối.

Nhưng Hàn Phong cũng không cảm thấy gì, thứ nhất những thứ này đối với hắn mà nói không có tác dụng, thứ hai, mấy người bọn hắn đang thiếu tiền nên cũng không muốn tính toán nhiều.

Hơn nữa, hắn tin dù có đổi sang thương hội khác, nói không chừng giá cả còn thấp hơn.

Nghĩ vậy, trong lòng Hàn Phong cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Kì thực răng nanh hỏa vũ diệm sư thú mặc dù là nói là nguyên liệu luyện khí thượng phẩm, nhưng hiệu quả gia tăng cũng không quá lớn. Có thể bán được với giá tám trăm kim tệ, một phần vì nó là răng của địa giai ma thú, có giá trị sưu tập.

Vật phẩm đấu giá đầu tiên đã chấn động như vậy, mọi người không khỏi chờ đợi sự xuất hiện của vật phẩm tiếp theo.

Chỉ có điều Hàn Phong chẳng hào hứng mấy, bởi vì những thứ này đều là nguyên liệu mà hắn mang đến, không ngờ lại được người ta đấu giá điên cuồng như vậy.

Khoảng thời gian sau đó trôi qua rất nhanh, hội đấu giá cũng gần đến hồi kết thúc, Tất Thanh Sơn cao giọng nói:

- Tiếp theo sẽ là vật phẩm đấu giá cuối cùng, thượng phẩm đan dược hỏa linh tăng ích tán!

Hỏa linh tăng ích tán?

Hiện trường như vỡ òa, mọi ánh mắt đều dồn về phía trước hộp gấm nhỏ trong tay Tất Thanh Sơn, di chuyển theo từng động tác của ông. Hộp gấm vừa mở, một viên đan dược đỏ như lửa trong suốt nhất thời xuất hiện trước mắt mọi người.

Là đan dược thượng phẩm đích thực!

Đó là suy nghĩ duy nhất trong đầu mọi người!

Tất cả mọi người có mặt ở đó đều bị viên đan dược nhỏ màu lửa đỏ thu hút.

Vô cùng hài lòng với hiệu quả này, Tất Thanh Sơn đóng hộp gấm lại, ho khẽ một tiếng, nói:

- Hỏa linh tăng ích tán này là vật phẩm đấu giá cuối cùng, giá khởi điểm hai ngàn kim tệ!

Hai ngàn kim tệ!

Nếu như bình thường đó chỉ là một món tiền nhỏ, nhưng đối với hỏa linh tăng ích tán mà nói, không thể chỉ dừng ở cái giá đó.

Tiếp sau đó là một sự kích động dị thường, cho đến khí giá trị tăng lên sáu ngàn kim tệ, đại diện của một số thế lực có mặt về cơ bản sớm đã từ bỏ hỏa linh tăng ích tán.

Còn lại là cuộc chiến giữa các ghế lô, nhưng người có thể ngồi được vào ghế lô phần lớn đều là có thân phận và thực lực, đây mới chính là những người mua lớn nhất của hội đấu giá lần này.

Hàn Phong nhìn viên hỏa linh tăng ích tán trong tay Tất Thanh Sơn, đây là thứ mà Tất Thanh Sơn phải phái người đến thỉnh cầu rất nhiều lần mới mua được từ tay Hàn Phong.

Đương nhiên, ông không biết Hàn Phong có đan dược quý như vậy, vốn dĩ chỉ hi vọng nếu như Hàn Phong còn gì quý giá, có thể đưa giao cho thương hội của ông.

Ban đầu Hàn Phong không hề đồng ý với Tất Thanh Sơn, nhưng nghĩ đến việc hợp tác với La Mạn, phải cần đến một món tiền lớn, Hàn Phong đành phải đưa hỏa linh tăng ích tán mà mình mới luyện chế cho Tất Thanh Sơn.

Hỏa linh tăng ích tán mặc dù là loại đan dược vô cùng quý giá, nhưng đối với Hàn Phong mà nói, một chút tác dụng cũng không có, chi bằng trực tiếp giao cho Tất Thanh Sơn xử lý.

Tất Thanh Sơn sau khi có được hỏa linh tăng ích tán, thân tình kích động vô cùng, không thua kém gì phản ứng của mọi người lúc nãy.

Giá trị của hỏa linh tăng ích tán không ngừng tăng lên.

Cuối cùng, viên hỏa linh tăng ích tán được một vị khí ghế lô mua với giá một vạn kim tệ.

Kì thực, giá tiền đó đối với một viên hỏa linh tăng ích tán mà nói không cao. Tại sao cuối cùng lại chỉ có giá một vạn kim tệ nguyên nhân chủ yếu là vì những người có mặt đều biết thân phận của vị khách ngồi ở ghế lô số một.

Thấy nhân vật đó quyết tâm mua được hỏa linh tăng ích tán, đành phải biết ý từ bỏ.

Về chuyện này, Tất Thanh Sơn có chút thất vọng, theo như tính toán ban đầu của ông hỏa linh tăng ích tán này chí ít cũng phải bán được với giá một vạn năm ngàn kim tệ, hơn nữa đấy là còn tính chặt.

Ai ngờ, kết quả lại như vậy khiến ông có chút nuối tiếc. Nhưng xét tổng thể, hội đấu giá lần này rất thành công.

Hội đấu giá kết thúc thuận lợi, Hàn Phong không vội rời đi bởi vì hắn biết Tất Thanh Sơn sẽ đến tìm hắn.

Hội đấu giá lần này mặc dù vật phẩm đấu giá phần lớn là đồ của Hàn Phong nhưng ba mươi phần trăm trong đó cũng có đồ của Phong Vân thương hội, một thương hội thực lực hùng hậu như vậy đương nhiên phải có đủ vật phẩm trữ bị.

Chuyến đi này của Hàn Phong cũng không phải không có thu hoạch. Trước khi hội đấu giá bắt đầu không lâu, Tất Thanh Sơn đã lấy ra một thứ nhằm thu hút sự chú ý của Hàn Phong.

Hàn Phong nhận ra, đó là một miếng thiên mặc linh thiết.

Lúc hắn nhìn thấy miếng thiên mặc linh thiết, thần tình không khỏi chấn động, nhưng cái giá mà Tất Thanh Sơn còn khiến Hàn Phong ngạc nhiên hơn.

--- ------ ------ ------ ------ ------ ------ -----

Chương 72: Theo dõi
  
Giá khởi điểm của thiên mặc linh thiết chỉ có hai trăm kim tệ. Hơn nữa chỉ có vài người có mặt ở hiện trường là tỏ ra hứng thú với nó, Hàn Phong trực tiếp đưa ra cái giá năm trăm kim tệ khiến mọi người không khỏi giật mình, thi nhau đoán hắn là kẻ điên, hoặc không là một kẻ không biết tiêu tiền vào việc gì.

Lúc Tất Thanh Sơn nghe thấy Hàn Phong ra giá, cũng thoáng ngây người. Không hiểu Hàn Phong để ý miếng thiên mặc linh thiết này ở điểm nào, nếu như sớm biết Hàn Phong cần thứ này, ông đã trực tiếp bán nó cho Hàn Phong với giá thấp, coi như chỗ quen biết.

Hàn Phong vừa đưa ra giá, mấy người còn liền liền lựa chọn từ bỏ. Mặc dù họ cũng có hứng thú với thiên mặc linh thiết nhưng không đến mức phải lãng phí nhiều tiền như vậy.

Đối với suy nghĩ của họ, Hàn Phong hiểu, có lẽ mọi người vẫn chưa biết được tác dụng thực sự của thiên mặc hắc linh thiết. Trải qua một kiếp, Hàn Phong hiểu rất rõ thiên mặc hắc linh thiết có tác dụng gì.

Thiên mặc linh thiết không phải là nguyên liệu luyện khí thượng đẳng gì, nhưng nó có một tác dụng, đó là có thể hồi phục vũ khí bị vỡ.

Phải biết, binh khí có phẩm chất càng cao, sau khi gãy vỡ, khả năng hồi phục càng khó. Bởi vì phẩm chất binh khí càng cao, mức độ ăn ý giữa các loại nguyên liệu càng cao, nếu như xuất hiện nứt vỡ dù có dùng nguyên liệu tương đồng tu sửa cũng vẫn bị bản thân binh khí bài xích, không thể dung hợp. Nên thường chỉ cần binh khí bị hủy hoại, chỉ có một kết cục duy nhất là vứt bỏ.

Nhưng thiên mặc linh thiết không giống vậy, nói một cách nghiêm khắc nó không được coi là một loại nguyên liệu luyện khí, bởi vì lúc luyện khí, nếu như cho thêm thiên mặc linh thiết vào, phẩm chất của binh khí cũng không tăng lên được chút nào mà ngược lại còn hạ thấp thuộc tính tự thân của binh khí.

Có thể nói, thiên mặc linh thiết còn vô dụng hơn cả một miếng sắt bình thường.

Nhưng thiên mặc linh thiết có một đặc tính, đó là nó có thể dung hợp với bất cứ nguyên liệu nào trên đại lục này, hơn nữa mức độ dung hợp là trăm phần trăm.

Nói cách khác, thiên mặc linh thiết là nguyên liệu tốt nhất để sửa chữa vũ khí nứt vỡ.

Đương nhiên, đặc tính của của thiên mặc linh khí chỉ được người ta phát hiện sau hai trăm năm nữa. Đến lúc đó, giá trị của nó được tăng lên gấp nhiều lần.

Như miếng thiên mặc linh thiết được đấu giá vừa rồi, ở kiếp sau, dù có bỏ ra mười vạn kim tệ cũng không mua được, bởi vì thiên mặc linh thiết rất hiếm.

Đây cũng chính là lý do tại sao thiên mặc linh thiết tưởng chừng vô dụng lại chỉ đáng giá hai trăm kim tệ.

Bây giờ Hàn Phong mua nó với giá năm trăm kim tệ, nói thế nào cũng đều có lãi hết.

Còn tại sao lại mua thiên mặc linh thiết, Hàn Phong dự định dùng nó để sửa linh tê kiếm.

Linh tê kiếm mặc dù bản thân đã được cường hóa qua ngũ sắc luyện kim, đã là một món vũ khí thượng phẩm nhưng so với giá trị của thiên mặc linh thiết, vẫn chẳng đáng gì.

Nhưng, linh tê kiếm là món quà đầu tiên Lâm Nguyệt tặng cho Hàn Phong, bất luận kiếp trước hay kiếp này, đối với hắn mà nói đều rất có ý nghĩa, nên hắn muốn sửa được nó bằng bất cứ giá nào.

Đợi trong ghế lô thêm một lúc nữa, cuối cùng Hàn Phong cũng đợi được Tất Thanh Sơn.

Lúc này, sắc mặt Tất Thanh Sơn đang rất tươi tắn. Hội đấu giá vô cùng thuận lợi, hơn nữa số nguyên liệu quý của Hàn Phong, nhất là viên hỏa linh tăng ích tán thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người.

Tin rằng sau hôm nay, tiếng tăm của thương hội sẽ truyền đi khắp các thành trấn lớn nhỏ xung quanh, thậm chí còn vang khắp cả Thiên Nguyệt đế quốc.

Bởi vì trong Thiên Nguyệt đế quốc, chưa có thương hội nào lại một lúc đấu giá nhiều vật phẩm quý hiếm đến như vậy.

Số tiền thu được lần này đạt tới ba mươi vạn kim tệ.

Số vật phẩm mà Hàn Phong ủy thác cho thương hội chiếm tám mươi phần trăm, nghĩa là hai mươi tư vạn. Đương nhiên còn phải trừ đi một phần tiền công.

Nhưng dù như vậy, cuối cùng Hàn Phong vẫn có hai mươi hai vạn kim tệ.

Bản thân Hàn Phong cũng có chút ngạc nhiên bởi con số này, không ngờ những nguyên liệu mà hắn coi như vô dụng lại đáng giá nhiều tiền như vậy.

Sau khi cùng Tất Thanh Sơn trao đổi đơn giản, Tất Thanh Sơn đổi hai mươi hai vạn kim tệ thành hai trăm hai mươi viên tử tinh tệ giao cho Hàn Phong.

Tử tinh tệ thuộc về một loại tinh thể hiếm có, một miếng tử tinh tệ có giá trị tương đương một ngàn kim tệ.

Mang theo hai trăm hai mươi viên tử tinh tệ cùng với miếng thiên mặc linh thiết đấu giá được, Hàn Phong lặng lẽ rời khỏi hội đấu giá.

Lúc nãy, Tất Thanh Sơn cũng hiếu kì hỏi Hàn Phong tại sao lại bỏ nhiều tiền như vậy mua một vật trang trí vô dụng.

Hàn Phong đương nhiên không nói cho đối phương biết mà ngược lại hỏi thăm xem Tất Thanh Sơn có còn thiên mặc linh thiết nữa không, nhưng câu trả lời nhận được là không.

Nghe vậy, Hàn Phong có chút thất vọng, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thiên mặc linh thiết có khó tìm thì kiếp sau mới có được cái giá trên trời.

Nói tóm lại, chuyến đi buôn này, Hàn Phong thu hoạch không nhỏ.

Tâm trạng vui vẻ, Hàn Phong chậm rãi bước về ngôi nhà nhỏ bên ngoài ngoại ô của mình.

Nhưng đi chưa được bao xa, Hàn Phong đột nhiên giật mình, không động thần sắc tiếp tục đi về phía trước.

Cho đến khi đến một góc kín, Hàn Phong mới dừng lại, quay người.

Sau lưng hắn, không một bóng người.

Nhưng Hàn Phong vẫn cười lạnh, thản nhiên nói:

- Ra đi! Đã đi theo đến đây, chắc cũng mệt rồi!

Bốn bề yên tĩnh, không hề có nửa phần biến hóa.

Hàn Phong nhếch nhếch khóe miệng, mắt nheo nhìn về phía trước.

Từ lúc nãy hắn đã biết có người đang đi theo mình, nhưng hắn không hiểu hàm ý của đối phương, hơn nữa hai người đi theo thực lực cũng không cao, một mình Hàn Phong có thể đối phó nên hắn mới yên tâm dẫn người đó đến đây.

Một lúc sau, quả nhiên có hai người bước ra từ góc rẽ.

Hàn Phong ngẩng đầu nhìn, hai người này diện mạo vô cùng phổ thông, trang phục trên người cũng bình thường, nhìn không ra có gì đặc biệt.

- Các ngươi là ai? Sao lại đi theo ta?

Hàn Phong lạnh giọng hỏi.

Hai kẻ mới xuất hiện quay sang nhìn nhau, người cao hơn lên tiếng nói:

- Giao hết tiền trên người ngươi ra, đồng thời nói cho chúng ta biết tại sao ngươi có được những thứ quý giá bán ở hội đấu giá hôm nay. Chỉ cần ngươi nói ra, chúng ta sẽ để cho ngươi sống. Nếu không...

Nghe vậy, Hàn Phong thoáng rùng mình, những tên này sao lại biết hắn là chủ sở hữu của những vật phẩm đó? Không lẽ là Tất Thanh Sơn bán đứng hắn?

Cũng không thể nào, làm như vậy chẳng có lợi gì cho Tất Thanh Sơn? Không lẽ những kẻ này do Tất Thanh Sơn phái đến?

Nghĩ đến đây, tâm trạng Hàn Phong càng thêm u ám, hắn lạnh lùng nhìn hai kẻ trước mặt, bình thản nói:

- Là Tất Thanh Sơn phái các ngươi đến đúng không?

Tên cao hơn khó chịu nói:

- Tất Thanh Sơn là cái quái gì mà dám chỉ huy bọn ta. Mau ngoan ngoãn giao nộp, nếu không cẩn thận cái mạng quèn của ngươi.

Thì ra không phải là Tất Thanh Sơn, là hắn hiểu lầm ông ta. Nhíu mày nhìn hai kẻ trước mặt, trong lòng nghi hoặc không biết chúng có lai lịch thế nào, nghe giọng điệu có vẻ rất không thích Phong Vân thương hội.

- Đại ca! Tên tiểu tử này xem ra không muốn nói!

Tên thấp hơn từ nãy đến giờ chỉ im lặng quan sát Hàn Phong, mặt lộ ra một nụ cười tàn nhẫn, nói với tên cao hơn.

- Hừ, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.

Tên cao hơn sầm nét mặt, nói:

- Tàn Lang, ngươi đi giúp hắn giãn gân giãn cốt, nhớ đừng để hắn chết đấy!

- Hắc hắc! Yên tâm đi, đại ca, đệ tự biết chừng mực!

Tàn Lang hung hăng nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 431 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bach thao, samachoa_vb, Thiên233, trần thùy trâm, xichgo và 204 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.