Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 06.03.2016, 22:20
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN26, Điền thị mất

     "Lão bà tử, không phải ta lừa gạt nàng, là nàng lừa gạt ta, nói là muốn nuôi ta, bảo chúng ta cùng nàng vào kinh, ngươi dọn dẹp một chút đi, đoán rằng mấy ngày sau cũng nên khởi hành rồi."

     "Ngươi lão đầu điên này, nói gió chính là mưa, cho ngươi cái chày gỗ liền làm châm, nói đi là đi à? Người ta là gia đình gì ngươi đã hỏi hay chưa? Phụ mẫu người ta là ý kiến gì ngươi đã hỏi hay chưa? Ngươi đó, đã là người mấy chục tuổi rồi, vẫn y như trẻ con, lão ngoan đồng ơi là lão ngoan đồng, thật là một chút cũng không sai." Bà tử lôi kéo Yên Nhiên đánh giá tỉ mỉ, trong miệng còn không có quên quở trách Lý lão đầu.

     "Bà bà yên tâm đi, cha nương ta đã đồng ý, thật, mạng của cha nương ta cũng là a công cứu, tích thủy chi ân tửu đương dũng tuyền tương báo (1), huống chi là ân cứu mạng đó? Nhà ta chính là gia đình địa chủ bình thường, ở Kinh thành có phòng ốc, ngoài thành còn có một tòa trang viên lớn, mùa xuân hoa đào sẽ nở đầy khắp núi đồi, rất đẹp, hàng năm cha nương ta cũng sẽ đi ở một thời gian ngắn, bà bà muốn ở đâu thì ở đấy."

(1)Tích thủy chi ân tửu đương dũng tuyền tương báo: ý là dù chỉ nhận một chút xíu ơn huệ của người sau này cũng phải báo đáp gấp bội.

     "Dù như vậy, chúng ta cũng không thể nói đi là đi ngay, chúng ta là người hương dã, thô tục quen rồi, sợ những quy củ lớn của gia đình giàu có." Bà tử vẫn là cự tuyệt.

     "Lời này của bà bà thật giống như giọng điệu của nương ta, lúc nương ta vừa tới Kinh thành, cũng là như vậy, ông ngoại bà ngoại ta cũng là từ trong thôn quê đi ra, trước kia chính là trồng trọt, sau đó, là các cữu cữu đọc sách thi được đi ra ngoài, cha nương ta buôn bán kiếm được ít bạc, lúc này mới từ từ khá lên, bà bà yên tâm, nhà chúng ta không có những quy củ kia, cha nương ta cũng là xuất thân thôn dã." Yên Nhiên vội giải thích.

     "Ngươi xem bà tử ngươi kìa, nhăn nhăn nhó nhó, tuyệt không giống như tính tình thường ngày của ngươi. Hai người chúng ta đã từng bốn biển là nhà, không nghĩ tới già rồi, còn có một chỗ đi, ngươi cũng đừng bướng bỉnh nữa, nha đầu này và phụ mẫu nàng ta đều gặp rồi, không phải là loại người khinh cuồng kia. Ta có thể chút nhãn lực này còn không có sao? Yên tâm đi. Hơn nữa, nha đầu này chưa biết chừng sẽ còn có một ngày dùng đến ngươi, lần này, nàng là mạng lớn, tránh khỏi được."

     Lý Dực nghe lời này. Giật mình, vội ôm quyền hành lễ, nói: "Tiền bối, nha đầu này là thê tử chưa qua cửa của ta, lần này gặp kiếp nạn này, vô cùng may mắn vật trước ngực cản một mũi tên cho nàng, lần sau. Ta còn thật không dám nói. Tại hạ khẩn cầu hai vị, cùng theo chúng ta vào Kinh, bà bà nếu có tâm nguyện gì chưa thực hiện được, chỉ cần tại hạ làm được, không dám chối từ."

     Bà bà này quan sát Lý Dực một hồi, lại nhìn Yên Nhiên một hồi, từ quý khí từ trong ra ngoài của Lý Dực, nàng nhìn một cái là nhìn ra được thân thế của Lý Dực không tầm thường, suy nghĩ một chút, bèn nói: "Lão bà tử ta không có tâm nguyện gì. Chẳng qua là, lão bà tử ta phiêu bạc quen rồi, mấy năm này mới vừa định cư ở Thương Châu, định ở chỗ này sống nốt quãng đời còn lại. Cũng được, quen biết chính là có duyên, ta theo các ngươi đi Kinh thành cũng được, chỉ là lúc chúng ta muốn đi. Các ngươi không thể ngăn cản."

     "Được, đa tạ bà bà." Yên Nhiên cao hứng, một cặp thần y ở bên cạnh mình, tương lai vào cung, cũng không sợ người khác ám toán.

     Hai người ở lại trong viện tử ăn bữa cơm mới đi. Lý Dực đưa Yên Nhiên đến trong phòng Tử Tình, đi ra ngoài tìm Đại Giang cùng ám vệ hỏi thăm tình huống.

     Ám vệ không nghĩ tới người của bọn họ đã đến Thương Châu sắp đặt trước, nhất thời thất sách, cam nguyện nhận phạt. Lý Dực đang lúc cần người, thật cũng không làm gì bọn họ.

     Tri phủ Thương Châu mấy ngày nay vẫn nơm nớp lo sợ, nha đầu kia, đã sớm xử tử, ngay cả phu nhân cũng chịu liên lụy, nếu không phải nhìn ở phần nàng có công giới thiệu người, chỉ sợ cũng bị hưu về nhà rồi.

     Lúc này hỏi thăm Lý Dực đã tới Thương Châu, vội vàng đến nhận tội. Lý Dực nhìn ở hắn đề cử một vị đại phu tốt, ưu khuyết san bằng rồi.

     Ba ngày sau, Lý Dực hộ tống đoàn người Tử Tình trở lại kinh thành, dĩ nhiên, đồng hành còn có Lý lão đầu và Lý lão bà Tử.

     Thư Duệ cùng Thư Ngạn đúng là thật sự sợ hết hồn, chuyện này, bọn họ ngay cả bóng dáng cũng không có nghe nói, lúc này cũng không kịp oán giận Lý Dực không cho bọn họ tin tức, trước tiên xông tới hỏi thăm thương thế của Lâm Khang Bình và Tử Tình, Lâm Khang Bình đã có thể hành động thoải mái rồi, độc trong vết thương của Tử Tình đã khỏi hoàn toàn rồi, chỗ trúng tên dưới xương sườn còn chưa khỏi hẳn, đi lại đều là Lâm Khang Bình bế.

     Tử Tình vừa thu xếp ổn thỏa xong, phái người đi đưa phong thư báo bình an cho An châu, cũng không biết bọn họ một đường có thể bình an hay không.

     "Nương, yên tâm đi. Bà ngoại bọn họ nhất định sẽ không có chuyện gì, nàng không dám làm ra động tĩnh lớn như vậy, sau lần này, nàng đã bị biến tướng giam lỏng rồi, có một lần nữa, không nói vị trí Hoàng hậu này, người nàng cũng sẽ trực tiếp bị đày vào lãnh cung rồi." Lý Dực vội giải thích mấy câu.

     Tử Tình đối với lời của Lý Dực không tỏ rõ ý kiến, chuyện của Hoàng gia này, đâu có nói chắc chắn được, chẳng qua chuyện cho tới bây giờ, chỉ có tự mình cẩn thận một chút mà thôi, mình và Yên Nhiên cố gắng hết sức không ra khỏi cửa. Chuyện về sau, nàng cần phải suy nghĩ cẩn thận.

     "Ta có thể hỏi một câu hay không, nàng muốn mạng Yên Nhiên, ta cũng có thể hiểu được chút ít, nhưng là, ta cản trở nàng cái gì?" Đây là chuyện mấy ngày qua Tử Tình vẫn không thể hiểu, nàng cũng không phải là nữ nhân của Hoàng đế, cho dù là ghen, cũng không ghen đến trên đầu nàng chứ?

     "Cái này, chắc là ngộ thương." Lý Dực giải thích một câu.

     Lâm Khang Bình nhìn hắn một cái, tiểu tử này cũng là học được nói láo rồi, chẳng qua, cũng không vạch trần hắn, hắn cũng không nguyện Tử Tình suốt ngày lo lắng đề phòng mà sống.

     Một cái tết này, Tử Tình cũng không vui vẻ lắm, một mặt là lo lắng chuyện của mình và Yên Nhiên, còn chưa nghĩ ra phải làm thế nào, nên làm những gì; một mặt là lo lắng chuyện ở quê nhà An châu. Vì vậy, nàng cũng không có đi ra ngoài tiếp khách, việc trong nhà, hết thảy giao cho hai nàng dâu, bản thân ngày ngày làm tổ ở trên kháng dưỡng thương, có Lâm Khang Bình không rời tí nào hầu hạ, ngày cũng nhoáng một cái là qua rồi.

     Hai mươi tháng giêng, Tử Tình nhận được thư từ An châu, biết được Điền thị đi rồi. Tăng Thụy Tường bọn họ kịp gặp mặt một lần, Điền thị biết bọn họ đã trở về, cũng là nhắm mắt. Gần đến giờ chết, Điền thị còn nhất định muốn giữ một hơi, nhìn Tăng Thụy Tường cuối cùng vẫn phải vào cái cửa nhà này, vẫn phải dập đầu với nàng, cuối cùng vẫn là nàng thắng, nàng cũng là an tâm mà nhắm mắt ra đi. Tử Tình không thể không cảm thán, lực ý chí của con người thật đúng là một chuyện huyễn hoặc.

     Mọi người nói, người chết như đèn diệt, lúc này, Tăng Thụy Tường còn có thể so đo ân oán qua lại thế nào? Chính hắn cũng là người ngót nghét sáu mươi, con cháu cả sảnh đường, nên để xuống cũng đã sớm buông xuống rồi.

     Lần này trở về chịu tang, một đường lao lực bôn ba, bị chút phong hàn, cộng thêm chuyện Tử Tình bị đâm, tâm thần bất định, mấy phía giáp công, Tăng Thụy Tường ngã bệnh, không riêng gì hắn, ngay cả Thầm thị cũng ngã bệnh, cho đến khi nhận được thư của Tử Tình, biết Tử Tình hết thảy mạnh khỏe, đã về nhà, lúc này mới an tâm dưỡng bệnh, dĩ nhiên, đây là nói sau.

     Khỏi cần nói, một cái Tết này, bọn họ tất nhiên cũng không qua tốt, tang sự Điền thị cũng là giống như lão gia tử, vào lúc cuối năm, Tăng Thụy Khánh thấy Tăng Thụy Tường ngã bệnh, việc giao cho Tử Phúc, hắn cũng phủi tay không quản, nói hắn cũng là người hơn sáu mươi tuổi, công việc đều vứt cho Tử Toàn. Hắn rõ ràng, Tử Toàn ra mặt, có lẽ mấy người Tử Phúc còn có thể cho chút tình mọn.

     Mấy năm này Tử Toàn trải qua nhiều nhân tình ấm lạnh, những nhân tình thế sự hiểu hơn Tăng Thụy Khánh nhiều, chỉ cầu mấy người Tử Phúc nể phần nhất mạch đồng tông, giúp hắn một tay, lo liệu viên mãn những chuyện cần phải làm, đừng để cho người ngoài nhìn chê cười.

     Tử Toàn đã nói đến mức này, thái độ làm người của Tử Toàn, tất nhiên không khắc nghiệt hẹp hòi giống như Tăng Thụy Khánh và Chu thị, cộng thêm mấy năm này, hắn trông coi vài mẫu đất đai trong nhà, cộng thêm mấy mẫu đất Tăng Thụy Tường cho hắn sau đó, cuộc sống cũng coi như từ từ khá lên, tuy nói không tới giàu có, ít nhất cũng không còn thiếu cái ăn cái mặc, nghe nói, Điền thị tiếp sau là may mà có hắn, nếu không, Thu Ngọc nhất định không lo nổi.

     Mấy người Tử Phúc biết được những việc này, tất nhiên không thể để cho Tử Toàn khó xử, mấy huynh đệ bao nhiêu năm cuối cùng cũng ngồi xuống thương lượng làm một việc. Vì vậy, tang sự của Điền thị toàn bộ do mấy tôn tử ra mặt thu xếp, cho nên dù rằng Chu thị ở một bên lèm bèm không ít, tang sự của Điền thị, đúng là còn thể diện hơn cả lão gia tử hồi đó.

     Mộc Mộc cũng chạy về nhà để đưa Điền thị một đoạn đường, bởi vì Mộc Mộc hồi nhỏ, là Điền thị nuôi hắn lớn, đối với Mộc Mộc mà nói, Điền thị là một bà ngoại hiền từ, Điền thị cho hắn ký ức tuổi thơ ấm áp, cái này, mấy người Tử Phúc bọn họ là không có cách nào so sánh, cho nên nói, tốt xấu của con người, phải xem đứng trên lập trường người nào. Điền thị đối với mấy đứa con của mình, đúng là dốc hết tất cả tâm huyết của nàng.

     Hiện nay Mộc Mộc làm một Châu đồng tòng lục phẩm ở Tân Châu. Một mạch nhà Thu Ngọc này, cũng coi như phất lên, tiến vào sĩ tộc, nhà tổ Chu gia, sửa chữa một lần nữa, nhà Thu Ngọc cũng thành địa chủ trong thôn rồi, Uyển Tình Như Tình cũng đều có nơi quy túc tốt, bên cạnh chỉ còn dư lại một mình Lâm Lâm, đang muốn làm mai.

     Tiểu Văn nhà Hạ Ngọc, hôm nay không tồi, là đại phu có chút danh tiếng ở trong vùng, những năm này vừa hái thuốc bán thuốc vừa xem bệnh, cũng lập được một phần gia sản không tệ, Tiểu Văn đã là phụ thân của bốn đứa nhỏ rồi. Cộng thêm những năm này Thạch bà dày công mà giúp bọn họ xử lý việc nhà, cuộc sống tất nhiên là trôi qua càng ngày càng náo nhiệt.

     Tử Tình đang nằm nghiêng trên giường gạch xem thư gửi từ quê nhà, Lâm Khang Bình xán lại, hỏi: "Nói những cái gì? Một chồng dày như vậy."

     "Còn có cái gì, chẳng qua là kể lại lần lượt chuyện các nhà, trừ nhà Đại cô ta, những khác nhà khác đều còn không tệ."

     "Nhà Đại cô ngươi cũng không kém rồi, hàng năm Tứ Mao cũng sẽ gửi bạc về nhà, dặn dò bọn họ mua chút điền sản, mua hay không mua thì ta không biết rồi."

     "Thôi, không nói tới bọn họ. Vốn còn muốn năm nay làm đại thọ sáu mươi thật to cho cha ta, a bà ta vừa mất, đại thọ này của cha ta là không thể làm. Chẳng những cha ta, ngay cả nương ta cũng để lỡ. Ta cảm giác a công a bà chúc thọ cũng chưa được mấy năm, không nghĩ tới đã đến lượt cha nương ta rồi, qua mấy năm nữa, cũng sẽ đến lượt chúng ta, thời gian, trôi qua cũng quá nhanh rồi." Tử Tình cảm thán xong tựa vào trên người Lâm Khang Bình.

     "Chẳng phải là như vậy, không bằng, chờ trời ấm áp rồi, ta dẫn ngươi ra ngoài đi một chút, không đi nữa, chỉ sợ đến lúc đó cũng không đi nổi. Ngươi muốn đi nơi nào?" Lâm Khang Bình ôm lấy Tử Tình, lần kinh sợ này, làm cho hắn hết sức quý trọng mỗi một ngày cùng Tử Tình, nghĩ đến Tử Tình nói, đời trước bởi vì không có tiền, vẫn không có ra ngoài thăm thú bao nhiêu, đời này, hắn phải giúp nàng hoàn thành tâm nguyện này, mỗi năm đi một chỗ.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.03.2016, 22:22
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN27, Phương thị giáo mẫu

     Tử Tình nghe xong đề nghị của Lâm Khang Bình, đột nhiên linh cơ vừa động, nghĩ tới vấn đề mình vẫn khốn nhiễu.

     "Không bằng, chúng ta mang Yên Nhiên theo, cùng đi thăm Thư Ngọc và Thư Vĩ một chút, thứ nhất là mang nàng đi ra ngoài giải sầu, mở rộng nhãn giới; thứ hai là cho Yên Nhiên chút thời gian và không gian, suy nghĩ thật kỹ chuyện với Lý Dực, nếu như, ta nói chỉ là nếu như, ngộ nhỡ Yên Nhiên thật sự muốn suy nghĩ chuyện này một lần nữa, chúng ta sẽ để cho nàng ở lại nước ngoài không trở lại, tìm lý do gì đó.

     Dĩ nhiên, nếu như, nàng vẫn muốn về gả cho Lý Dực, chúng ta cũng thành toàn nàng, chẳng qua là, chúng ta không thể bị động như vậy nữa, cần phải trợ giúp Yên Nhiên xây dựng danh tiếng của mình và ngưng tụ nhân khí của mình, đây cũng là biến tướng mà giúp Lý Dực tranh thủ dân tâm cùng dân ý."

     "Nhưng là, động tĩnh này không phải là quá lớn? Đống người chúng ta ra cửa, trong cung có thể không ai biết

     "Ta có biện pháp, chúng ta ngay cả Yên Nhiên cũng không nói cho biết trước, đối ngoại, hãy nói ta muốn đi xem cảnh tượng thảo nguyên một chút, dù sao bọn họ cũng là biết, đam mê của ta, lại khác ngươi, ngươi nói đi?"

     "Biện pháp này trái lại không tệ, chỉ sợ, chúng ta còn phải mang thêm hai người, Yên nhi hiện tại có sư phụ sư nương của nàng đó, ta thấy hai người này, tuyệt đối là có lai lịch, không chỉ y thuật tốt, ta thấy võ công cũng không yếu, có bọn họ đi theo chúng ta, một đường an toàn hơn chút ít, ngươi không thấy hai người này hôm nay đã không thể rời bỏ nha đầu này rồi? Một lúc không gặp được đã muốn đi tìm, phòng Lý Dực giống như phòng cướp, khiến cho tiểu tử Lý Dực kia còn oán trách nói, mời hai pho tượng đại thần giữ cửa."

     Tử Tình nghe xong, vừa nghĩ tới vẻ mặt của Lý Dực, phì cười. Chẳng qua, sau đó lại nghĩ, Lý Dực, tốt nhất ngươi đừng để cho ta thất vọng.

     "Được, cứ quyết định như vậy, chờ khí trời ấm áp thêm một chút, ta với ngươi ra ngoài, chúng ta sẽ nói đi thảo nguyên và sa mạc xem một chút, lúc nào trở lại không nhất định, ngươi nói chúng ta khi nào đi thì thích hợp hơn?"

     "Tháng ba đi, đến bên đó, vừa lúc tháng năm, đợi đến tháng sáu tháng bảy, chính là mùa đẹp nhất ở thảo nguyên, cứ nói ra như vậy, độ tin cậy cũng cao hơn một chút. Ta nói trước chuẩn bị vài thứ, đến lúc đó, hai tiểu tử Thư Ngọc và Thư Vĩ này cũng sẽ ăn một trận kinh hãi nhỉ?"

     "Cha nương, các ngươi muốn đi đâu? Có dẫn theo ta hay không?" Yên Nhiên chạy vào.

     "Ta cũng muốn dẫn theo ngươi, chỉ sợ có người không muốn. Còn không chỉ một người đâu." Tử Tình cố ý cười nói.

     "Nương, đi nơi nào thế? Nói một chút đi." Yên Nhiên lay lay cánh tay Tử Tình, đúng lúc kéo đến vết thương, Tử Tình "Ôi" một tiếng, dọa đến Yên Nhiên vội buông lỏng tay ra.

     "Nương ngươi muốn đi thảo nguyên xem một chút, ta đi cùng nàng, ngươi ngoan ngoãn ở nhà, đi theo hai tẩu tẩu ngươi học một ít đương gia." Lâm Khang Bình cũng cố ý nói.

     "Không, ta cũng muốn đi, ta còn chưa từng ngắm thảo nguyên đâu, ta mang theo sư phụ sư nương cùng đi." Yên Nhiên nói xong liền chạy ra ngoài.

     Tử Tình nhìn nhìn Lâm Khang Bình, hai người nhìn nhau cười một cái.

     "Sao ngươi cũng lừa gạt nàng?" Tử Tình hỏi.

     "Còn không phải là bởi vì tiểu tử kia, không thể để cho hắn biết trước, nếu không, hắn nhất định sẽ tới năn nỉ ngươi, cũng sẽ quấy rối Yên nhi." Lâm Khang Bình cười nói,

     Yên Nhiên thấy Lý lão đầu cùng Lý bà tử, tiến lên kéo y phục của Lý bà tử làm nũng nói: "Sư nương, bà bà, cha ta muốn dẫn nương ta đi thảo nguyên chơi một chuyến, ta cũng muốn đi, các ngươi đi theo ta có được không?"

     "Nha đầu à, chỉ cần cha nương ngươi đồng ý, tướng công của ngươi đồng ý, lão bà tử ta là không có vấn đề, đi cùng ngươi một chút cũng tốt, dẫn gân dãn cốt."

     "Ta không đồng ý." Lý Dực đi vào nghe thấy được lời Yên Nhiên nói, Lý bà tử vội lôi Lý lão đầu đi ra ngoài.

     "Yên nhi ngươi suy nghĩ một chút, chuyện ngươi ở Thương Châu có bao nhiêu may mắn, ta chỉ vừa nghĩ đến mũi tên này nếu không phải vừa vặn đâm vào trên con dấu đá mà là vào thịt của ngươi, trong lòng ta liền không nhịn được run rẩy. Ngươi ở Kinh thành này, ta còn có thể che chở ngươi một hai, ngươi nếu đi xa như vậy, ta còn thật không dám bảo đảm sẽ xảy ra cái gì. Yên nhi, ngươi nghe lời, có được không, chờ ca ca có một ngày, già như cha nương rồi, ca ca cũng sẽ dẫn ngươi đi chơi, ngắm nhìn non sông Đại Phong triều ta."

     "Được rồi, ta hiểu mà ca ca." Yên Nhiên ngoan ngoãn gật đầu, chuyện lần này, đối với nàng mà nói, cũng là một sự trưởng thành, sao có thể một mực làm bậy tùy hứng?

     "Nhưng là, chỗ cha nương ta, có thể cũng có nguy hiểm hay không?" Yên Nhiên đột nhiên hỏi, người bị thương thế nhưng là cũng có Tử Tình mà.

     "Sẽ không, nàng chủ yếu muốn trừ chính là ngươi, đơn giản là nàng biết được lời tiên đoán của Tuệ Quang đại sư. Không liên quan đến nương nhiều lắm, hiện tại nàng cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ nữa rồi." Lý Dực an ủi.

     Tử Tình và Lâm Khang Bình vào tháng ba mùa xuân, thật sự mang theo Đại Giang cùng Thải Vân ra ngoài, dĩ nhiên, còn có Yên Nhiên và phu thê Lý lão đầu, cũng còn có Phồn Tinh Nhược Thủy.

     Chẳng qua, bọn họ là đi lặng lẽ, trừ Tử Tình và Lâm Khang Bình, người khác cũng không biết hướng đi cụ thể của bọn họ. Ngay cả Yên Nhiên cũng cho là chỉ là đi ra ngoài mấy tháng, để lại phong thư cho Lý Dực.

     Tử Tình vừa mới đi, Phương Tú Nhã liền có có bầu, người Phương gia đến thăm nữ nhi, thế mới biết Tử Tình ra ngoài rồi, không nhịn được oán trách mấy câu, Phương Tú Nhã vội nói: "Nương chớ có như thế, bà bà đối với ta không tệ, vừa thành thân, đã phân nhà rồi, cũng không có lập quy củ cho ta, gia đình như vậy, đúng là đốt đèn lồng cũng khó tìm, tướng công cũng là một lòng sống với ta, ta đã như vậy, hắn cũng không nói cần người trong phòng."

     "Như vậy là đúng rồi, ngươi ở riêng rồi? Cho ngươi bao nhiêu gia sản?" Phương mẫu hỏi.

     "Nương, ngươi hỏi thăm chuyện này để làm gì, tướng công không cho ta nói ra ngoài, tóm lại, không ít, đủ chúng ta tiêu xài cả đời rồi." Phương thị nhớ tới dặn dò của Thư Ngạn, nhà mẹ đẻ mình nếu biết rồi, khó tránh khỏi sẽ nói ra ngoài, những ngày này, nàng cũng nhìn ra, bà bà là một người điệu thấp. Xem ra, chuyện nhà chồng, vẫn là phải bớt nói cho nhà mẹ đẻ đi, cuộc sống này, theo cùng mình cả đời, dù sao cũng là người nhà chồng.

     "Ngươi nha đầu chết tiệt này, ngay cả nương cũng không chịu nói? Ta chỉ là tò mò mà thôi, muốn biết của cải của Lâm gia rốt cuộc giàu có bao nhiêu? Ngươi một phần, Đại tẩu ngươi bọn họ tất nhiên cũng chia một phần rồi. Đúng rồi, nói đến Đại tẩu ngươi, ta nhớ ra rồi, thời gian này năm ngoái, Đại tẩu ngươi mang thai, La đại nãi nãi kia đến thăm nữ nhi bảo bối của mình, thấy bà bà ngươi lại có thể ném bọn nhỏ tự mình đi chơi, sau đó, toàn kinh thành cũng biết chuyện này rồi, nói như vậy, nàng cũng không phải là chỉ đối với ngươi như vậy."

     "Đúng vậy, con người Đại tẩu cũng tốt, đối với ta không tệ. Chẳng qua, chúng ta cũng không có xung đột gì, tự mình sống cuộc sống của mình, muốn ăn cái gì còn tiện lợi, không cần đi nói với người khác, nương, hôm nay ngươi ở lại ăn bữa cơm cùng nữ nhi đi." Phương thị đối với cuộc sống sau khi cưới của mình là một trăm phần thỏa mãn, trong tay có tiền, bản thân ở riêng, không cần lập quy củ, ngủ một giấc đến tự nhiên tỉnh, thai này nếu là nhi tử, thì càng ổn thỏa rồi.

     Phương mẫu thế nhưng là nàng dâu nhiều năm chịu đựng thành bà bà, hôm nay còn phải trông quy củ bà bà lập, thấy nữ nhi như vậy, thật đúng là thật lòng hâm mộ, cũng không so đo chuyện Tử Tình rời nhà rồi.

     Hai nương con đang nói chuyện, Sở Sở biết Phương mẫu tới, nàng là trưởng tẩu, Tử Tình không có ở nhà, nàng cũng nên lộ mặt, bèn dẫn nha hoàn tới đây, hàn huyên mấy câu.

     "Thân gia phu nhân cứ trò chuyện cùng đệ muội, ta đi phòng bếp xem một chút, phân phó các nàng chuẩn bị một bàn cơm khách, kính xin thân gia phu nhân hãy ở lại. Sau này, rảnh rỗi mời thân gia phu nhân thường xuyên đến thăm một chút, trò chuyện cùng muội muội nhiều hơn, vãn bối có rất nhiều chỗ không hiểu, không chiếu cố chu đáo, kính xin thân gia phu nhân chỉ bảo." Sở Sở nói.

     "Đại tẩu nàng thật là quá khách khí rồi, cung kính không bằng tuân mệnh, ta liền mặt dày ở lại làm phiền rồi." Vốn là Phương mẫu cũng là muốn tính toán ở lại, vừa lúc mượn cơ hội xuống bậc thềm.

     "Vậy Sở Sở sẽ không quấy rầy thân gia phu nhân, đệ muội nếu muốn ăn cái gì, nhất thời không có, phái người tới nói cho ta một tiếng cũng được." Sở Sở nói xong mang theo nha hoàn cáo từ.

     "Ngươi nhìn xem, vẫn là làm trường tức tốt, bà bà ngươi không ở nhà, nàng lập tức liền bày ra một bộ dáng điệu trưởng tẩu như mẹ, ngươi ở nhà, còn phải nghe nàng quản chế sao?" Phương mẫu thấy Sở Sở đi, hỏi.

     "Nương, ngươi nói bậy gì đó? Bà bà ta không ở nhà, nàng là trưởng tẩu, nên tới đây thăm hỏi ngươi một tiếng, nàng nếu là không có tới, ngươi sẽ lại bới móc người ta khinh thường rồi. Đại tẩu thật đúng là người tốt, mỗi ngày cũng sẽ đến thăm ta một chút, cũng sẽ phái nha hoàn đến thăm ta, ngươi không cần suy nghĩ những chuyện này được không, chúng ta mỗi bên sống cuộc sống của mỗi bên."

     Không thể không nói, Phương thị vẫn là rất hiểu lý lẽ, cũng không có bị mẫu thân khích bác, thực ra, nàng cũng biết, mẫu thân không có tâm nhãn xấu, chẳng qua là vì tốt cho mình, ở Phương gia cũng là đấu đá với các chị em dâu bao nhiêu năm, cho nên mới nói, Phương thị cảm thấy điều này bà bà rất hiểu đạo lý, sớm ở riêng, tài sản công khai, mỗi người một phần, các con dâu cũng là không cần lục đục với nhau.

     Phương mẫu đâu thể hiểu những thứ này? Phương gia bây giờ còn là một đại gia đình, ăn quỹ chung, mọi người gom góp kho vàng nhỏ của mình, cất giấu tâm tư nhỏ của mình, có thể gom được bao nhiêu vào trong túi mình thì gom bấy nhiêu, tiện đi trợ cấp đồ cưới cho nữ nhi mình, hôn sự của nhi tử mình.

     Phương thị thấy Phương mẫu than thở, bèn nói: "Nương sau này không cần lo cho ta nữa, bạc của ta đủ xài, để lại chút cho ca ca đệ đệ và các muội muội đi."

     "Vậy cũng tốt, cuối cùng có một đứa không cần ta bận tâm rồi. Đúng rồi, còn có một sự kiện dặn dò ngươi, Tiểu cô tử nhà ngươi, ngươi tốn nhiều chút tâm tư lung lạc nàng, nàng đúng là sẽ gả cho hoàng tử, là Vương Phi đứng đắn, ngươi xem Đại tẩu ngươi, đúng là có tâm kế, ta cũng nghe nói, hai người các nàng rất thân nhau." Phương mẫu đột nhiên nhớ tới Yên Nhiên, lại dặn dò mấy câu.

     "Nương, ta đã nói rồi, ngươi đừng quan tâm những thứ này, trước khi Đại tẩu thành thân đã thân thiết với Tiểu cô rồi, còn dạy đàn cho tiểu cô rất nhiều năm, cái này là không cách nào so sánh được.Tiểu cô ta đối với mấy ca ca này, đúng là không thể chê, mấy ca ca này đối với Tiểu cô, càng không phải nói. Buổi tối đầu tiên sau khi thành thân, tướng công đã dặn dò ta, nhà này, bà bà đứng hàng thứ nhất, thứ nhì là Tiểu cô, bảo ta không được sinh sự." Phương thị nói.

     "Cái gì? Đã thành hôn, vẫn còn là bà bà ngươi đứng hàng thứ nhất, Tiểu cô đứng hàng thứ hai, cũng quá không nói đạo lý rồi? Chẳng phải là ngươi vẫn phải bị bà bà ngươi áp chế? Mệt ngươi còn nói bà bà ngươi hiểu lý lẽ? Cái này gọi là hiểu lý lẽ?" Phương mẫu nghe xong lại kêu lên.

     "Nương, bà bà ta làm sao không hiểu đạo lý? Nàng chưa bao giờ xen vào chuyện của ta và tướng công. Tướng công ta tôn kính nàng, tại sao? Ngươi nếu quấy rối như vậy, ta không nói cho ngươi những thứ này." Phương thị không nhịn được, khó khăn lắm mong đợi mẫu thân mình tới nói chuyện, nửa buổi này, lại chỉ ngột ngạt rồi.
--- ---

Mỗ: mỗ muốn tìm thuần điền văn, huhu, mỗ chán bọn xuyên không lắm rồi :((


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.03.2016, 20:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


@phuongphan64: tên convert là Đào gia thôn làm ruộng chuyện xưa, tên edit là chuyện xưa ở Đào gia thôn

--- ----
     PN28, đường lui

     Không nói Phương thị cùng mẫu thân nàng nói chuyện ở trong phòng, Sở Sở lúc này cũng ở trong phòng nói đùa cùng Thư Duệ, vừa nói một chút đã nói đến Phương mẫu, Sở Sở nói: "Tướng công, ta không thích mẫu thân của Nhị đệ muội, cảm giác tính tình nàng không khác Hạ thái thái bao nhiêu."

     "Hạ thái thái?" Thư Duệ hỏi một tiếng, hắn biết đám người trong nhà đều không thích nàng, ghét nàng khôn khéo tính toán quá mức.

     "Ừm, nói như thế nào đây? Chính là nhìn ngươi, tựa như nhìn một thứ đồ vật, cái đồ vật này, có thể mang đến cho mình chỗ tốt gì. Ta không thích người như vậy, còn có Phó phu nhân kia cũng như vậy, chẳng qua, nàng hơi tốt hơn Hạ thái thái một chút."

     Không thể không nói, tâm tư của nữ nhân vẫn là rất nhạy cảm, đối với  Phó phu nhân, Thư Duệ cũng không phải là rất thích, mặc dù không có thâm giao.

     "Biết rồi, ngươi cũng đừng nói mò, để cho ta và Nhị đệ khó xử." Thư Duệ dặn dò.

     "Biết, ta cảm thấy được Nhị đệ muội cũng không tệ lắm, hì hì." Sở Sở cười đáp một câu.

     "Đúng rồi, sinh nhật muội muội sắp đến rồi, cha nương cũng không biết lúc này đến chỗ nào rồi? Đến cả lễ vật cũng không chuẩn bị kịp cho muội muội." Sở Sở đổi đề tài.

     "Cái này không sao, cha nương tự có sắp xếp, hàng năm những người này làm sinh nhật cũng là làm không hết, lễ vật đưa tới đưa đi cũng là mấy thứ này, không có ý gì mới, có lẽ lần này ra ngoài, cha nương còn có thể cho muội muội một vui mừng ngoài ý muốn đấy." Nói đến đây , Thư Duệ cũng là có mấy phần tò mò, bọn họ lúc này, sẽ đến đâu rồi?

     Lại nói đến Lý Dực, Lý Dực biết Yên Nhiên đi, liền đoán được là vì chuyện bị đâm, trong lòng Tử Tình còn chưa tha thứ cho hắn, hơn nữa, đi lần này, chỉ sợ còn không phải là trong thời gian ngắn có thể trở về, đột nhiên hắn nhớ lại đề nghị của Thư Duệ và Thư Ngạn lần đó, nói là muốn đưa Yên Nhiên đi quốc gia Tây Dương, chẳng lẽ, bọn họ thật sự là xuất dương rồi?

     Không thể không nói, phản ứng của Lý Dực vẫn là rất nhanh , hắn phái tâm phúc trực tiếp đi phủ Tùng Giang cùng Việt Thành thăm dò tin tức.

     Về mặt khác, trong cung Lý Dực cũng tăng nhanh động tác, khi kế hoạch của hắn bắt đầu. Lý Tường cũng chuyển ra hoàng cung, bởi vì Lý Tường cũng mười tám rồi, cũng đã thành hôn. Vì thế, Hoàng hậu cũng là sinh hờn dỗi chừng mấy ngày, nhưng là, nàng cũng không dám làm ầm ĩ. Một quy củ của tổ tông, ai dám không thuận theo?

     Lý Dực, Lý Tường mấy năm này đi theo Lý Hãn, đã bắt đầu tiếp xúc triều chính, thỉnh thoảng, Lý Hãn cũng sẽ phái một ít việc cho bọn họ làm. Nói là để cho bọn họ học hỏi kinh nghiệm, đại khái là muốn thử xem trình độ và nông sâu của hai người, chẳng qua. Lý Dực là càng ngày càng làm cho Lý Hãn hài lòng.

     Ngày hôm đó, bãi triều, trong thượng thư phòng, Lý Hãn đột nhiên hỏi: "Nha đầu Lâm gia này năm nay mười bốn rồi nhỉ? Có thể thành thân rồi nhỉ?"

     "Còn phải chờ thêm, cô cô nói, phải mười sáu cơ."

     "Mười sáu, đợi thêm hai năm nữa? Lý Tường kia, hình như có hai đứa con rồi nhỉ. Nghe nói đích thê cũng đã có bầu ba tháng, ngươi định đợi đến lúc nào mới có thể có con?"

     Lý Dực hiểu ý Lý Hãn, nếu như con nối dòng của Lý Dực khó khăn. Lý Dực lại không chịu để cho trắc phi sinh, vị trí thái tử này, vẫn thật là phải cân nhắc cẩn thận một chút.

     "Dạ biết. Phụ hoàng, nhi thần chờ cô cô trở lại, thương nghị với nàng một chút."

     "Ừm? Nàng lại ra ngoài?"

     "Dạ, nói là muốn nhìn phong cảnh thảo nguyên và đại mạc một chút, dượng và Yên Nhiên đều cùng đi rồi." Lý Dực không thể nói thật với Lý Hãn.

     Thấy trong phòng không có người khác, Lý Hãn hỏi một câu: "Nha đầu Lâm gia kia đã học những thứ gì?"

     "Không có gì, chỉ là đương gia quản lý tài sản, còn có châm tuyến, nữ nhi gia nên học, đều học chút ít, bây giờ đi theo sư phụ học y thuật. Những thứ kia của cô cô, nàng học toán học Tây Dương, cái khác, hình như không có gì."

     "Lần này Lâm Thư Ngạn làm báo, là ý tưởng của ai?"

     "Là của Thư Ngạn, từ Đại Anh Quốc trở về liền trù hoạch."

     "Không tệ, ảnh hưởng trong Kinh thành không nhỏ rồi, như vậy, triều đình có những việc lớn việc nhỏ gì, dân chúng cũng là đều rõ ràng, cũng có thể hiểu rõ ý nghĩ của chúng ta, cách này không tệ. Lão Tam kia, hình như cũng sắp trở về nhỉ? Hắn muốn làm cái gì?"

     "Hắn, muốn làm công thương nghiệp, nói là muốn thành lập công nghiệp dân tộc của mình, có thể không lệ thuộc vào người nước ngoài , cố gắng hết mức không lệ thuộc vào người nước ngoài."

     "Mấy đứa nhỏ này, cũng là có tiền đồ cả, tương lai sẽ là trợ lực tốt của ngươi, chẳng qua là, có một điều, ngươi nhớ lấy, ngươi nhất định phải để cho bọn họ phục ngươi, nếu không, bọn họ chưa chắc chịu lấy ra bản lĩnh giữ nhà, động một tí là sẽ mặc kệ." Lý Hãn đối với điểm này của Lâm Khang Bình và Tử Tình thấm sâu trong người, thấu hiểu rất rõ.

     "Vinh hoa phú quý không hấp dẫn được người của Lâm gia, có thể hấp dẫn bọn họ, là tình thân, ngươi vẫn là sớm chút làm nữ tế của bọn họ mới thỏa đáng." Lý Hãn bổ sung một câu.

     Lý Dực thở dài từ trong lòng, chuyện thành thân, cũng không phải là hắn có thể định đoạt, huống chi, Yên Nhiên đến cả bóng người còn không sờ được đấy, sao có thể thành thân? Tử Tình và Lâm Khang Bình, bây giờ nghĩ như thế nào, Lý Dực còn không dám xác định đâu. Nhưng lời nói này, bây giờ hắn còn không có cách nào nói với Lý Hãn.

     Ngày hôm đó, nghe được Tử Phúc cùng Tử Lộc, Tử Hỉ bọn họ đã từ An Châu trở lại, Lý Dực vội chạy tới Tăng gia.

     Lần này là một nhà Tử Thọ ở lại An Châu, còn có Vĩnh Phong nhà Tử Hỉ, Vĩnh Phong là muốn thi tú tài. Vĩnh Huyên đã đến tuổi làm mai, Thầm thị và Tăng Thụy Tường đều nghĩ tới người khác đều gả ở Kinh thành, một mình nàng gả ở An châu, cũng không thích hợp, bởi vậy, chờ qua ba tháng, Thầm thị liền để cho Tử Lộc và Trần thị mang nàng về kinh.

     Lúc Lý Dực vào cửa, Tử Phúc đang từ trong miệng Sở Sở cùng Phương thị biết được Tử Tình cùng Lâm Khang Bình đã ra cửa, hỏi: "Đã xảy ra chuyện, bọn họ còn dám ra ngoài?"

     "Đại cữu, không có chuyện gì rồi, đó là ngoài ý muốn." Lý Dực vội giải thích một câu. "Ngoài ý muốn? Đây chính là chính giữa ngực, sao có thể là ngoài ý muốn?" Lưu thị hỏi một câu.

     Tử Phúc biết có một vài lời, không thể tùy ý lấy ra nói, bèn dẫn Lý Dực vào thư phòng.

     Nơi này, Lưu thị chuẩn bị các loại đặc sản quê, cho mấy người Sở Sở mang về, có cái là Tiểu Thanh Tiểu Lam bọn họ gửi riêng tới cho Tử Tình.

     "Vẫn là nương ngươi biết hưởng phúc, Đại nàng dâu mang thai bỏ ở nhà cũng đành, giờ Nhị nàng dâu mang thai cũng ném ở trong nhà, trái lại không thiên vị, bớt cho chị em dâu các ngươi có ý kiến." Lưu thị cười nói.

     "Nhìn Đại cữu Nương nói kìa, chúng ta nào dám có ý kiến gì? Chúng ta không nói phân ưu cho cha nương, đâu thể để cho cha nương bận tâm lo nghĩ cho chúng ta? Chỉ cầu không liên lụy đến cha nương đã không tệ rồi." Phương thị vội cười nói.

     "Nhìn coi đứa nhỏ này, thật biết nói chuyện, không sao, cữu nương cũng là nương, có cái gì muốn ăn, chỉ phụ trách mở miệng, cữu nương bây giờ thật đúng là quá rảnh rỗi, thật đúng là khó chịu rồi."

     "Cữu nương mới gọi là biết nói chuyện đó. Nói làm cho trong lòng chúng ta nóng hầm hập. Chờ ta nghĩ tới, nhất định phái người đến xin cữu nương." Phương thị vội nói cám ơn trước.

     Sở Sở cũng ở một bên nói đùa hùa theo hai câu, bèn nói: "Chúng ta cáo từ, đi thăm Nhị cữu bọn họ một chút. Đại cữu nương và Đại cữu một lát nữa tới nhà ta, ta đón gió cho mấy vị cữu cữu cữu nương."

     Sở Sở nói xong đỡ Phương thị cũng đứng dậy, nha hoàn của Phương thị vội lên trước, Sở Sở và Phương thị cùng đi nhà Tử Lộc, sau đó là nhà Tử Hỉ, Tử Hỉ biết Lý Dực cùng Tử Phúc đang nói chuyện ở thư phòng, vội chạy đi qua.

     Trong thư phòng, Lý Dực nói với Tử Phúc lý do muốn thành thân sớm, Tử Phúc đang cúi đầu trầm tư, Tử Hỉ tiến vào.

     "Tỷ ta rốt cuộc là bởi vì sao điều tra ra chưa?" Tử Hỉ vào cửa là hỏi ngay.

     "Biết, chủ yếu là lời tiên đoán của Tuệ Quang đại sư về Yên Nhiên, bị mẫu hậu biết được, chẳng qua, phụ hoàng đã cảnh cáo nàng, thời gian tới không dám có động tác nữa."

     "Việc này liên quan gì đến tỷ ta?" Tử Hỉ hỏi tới.

     "Cô cô sinh ra Yên Nhiên, là bị dính líu rồi." Lý Dực lúc này không nói thật, hắn mơ hồ cảm giác được Lý Hãn đối với Tử Tình có chút quan tâm và hảo cảm không nói ra. Chẳng qua, cũng vẻn vẹn chỉ là quan tâm và hảo cảm mà thôi.

     "Thôi đừng nói cái này, nói đến chuyện của Yên Nhiên, việc thành thân, sớm nhất cũng phải sang năm, chờ bọn họ trở lại, ta khuyên nàng một chút. Chẳng qua là, ngươi đã suy nghĩ kỹ chưa, Yên Nhiên, nếu là hai thai đầu không sinh ra nhi tử, ngươi định làm sao bây giờ?" Tử Phúc hỏi.

     Lưu thị chẳng phải là một hơi sinh ba nữ tử, chuyện con cái này, là phải xem ý trời.

     "Ta chờ muội muội. Ta tin tưởng muội muội sẽ không để cho ta thất vọng."

     "A, thành thân, Thư Ngọc cùng Thư Vĩ đều chưa thành thân, tỷ tỷ có thể đồng ý để cho Yên Nhiên gả trước? Tại sao gấp gáp như vậy?" Tử Hỉ không nghe thấy lời trước khi đến.

     Lý Dực chỉ đành phải lại giải thích một lần, vấn đề này quan hệ trọng đại, Tử Hỉ cũng không nói ra ý kiến phản đối, "Cũng được, đã là ý trời, hôn đã định rồi, còn để ý thời gian một năm này, gả thì gả đi."

     "Đa tạ hai vị cữu cữu thành toàn."

     Giải quyết Tử Phúc cùng Tử Hỉ, Tử Lộc căn bản không thành vấn đề, những chuyện này, hắn rất ít tham dự ý kiến, trong lòng Lý Dực sự thật nhẹ nhõm đi rất nhiều, còn dư lại chính là chờ chuyện trong cung dẹp yên rồi, kết thúc những nhân tố không ổn định bên cạnh, toàn tâm toàn ý chờ Yên Nhiên về nhà, hắn tin tưởng, bằng tình cảm của bọn họ, Yên Nhiên sẽ trở lại bên cạnh hắn.

     Sau khi Lý Dực đi ra ngoài, Tử Phúc nói với Tử Hỉ: "Ngươi nói sự việc của Yên Nhiên, rốt cuộc là phúc hay là họa? Hắn là thân phận đó, không tranh giành cũng phải tranh giành, nếu không, người khác cũng sẽ không bỏ qua cho hắn, aiz, ngươi nói, chúng ta đang yên lành là gia đình trung thần, lại cứ phải cuốn vào trong những chuyện này, có Yên Nhiên ở đây, chúng ta không muốn đứng thành đội cũng phải đứng thành đội rồi."

     Tử Hỉ nói: "Đại ca, ngươi là quan địa phương, những chuyện này, hết thảy ngươi không cần ra mặt, có chuyện gì, cứ đẩy lên người ta, ta ở bên cạnh Hoàng thượng, những chuyện này, muốn gạt bỏ cũng là không gạt bỏ sạch sẽ. Nhà chúng ta, vốn nên giữ lại một đường lui."

     "Đường lui? Có Yên Nhiên ở đây, đường lui duy nhất chính là Lý Dực, cái khác, không có ích lợi gì. Nếu như tương lai, ta nói lỡ như, lỡ như vị trí thái tử không phải là Lý Dực, chúng ta tìm lý do, từ quan, có lẽ, còn có thể có một con đường sống. Ngươi ở bên cạnh Hoàng thượng thời gian dài, ngươi cảm thấy tâm tư Hoàng thượng là gì?"

     "Cái này, thật đúng là không dễ nói, nhìn tâm tư của Hoàng thượng đối với Tăng gia cùng Lâm gia, hẳn là đối với Lý Dực tương đối coi trọng hơn một chút, nhưng là, chuyện này, không tới cuối cùng ngồi lên vị trí kia, cũng là treo lơ lửng." Tử Hỉ châm chước nói.

     "Đường lui, đường lui, đường lui này thật đúng là khó tìm. Tăng gia chúng ta hôm nay, cũng đã chen vào hàng ngũ cao môn đại hộ ở Kinh thành, thế hệ tiếp theo, Vĩnh Tùng và Thư Duệ cũng đều mắt thấy muốn đứng lên rồi, chuyện này, thật đúng là phải thận trọng suy tính." Tử Phúc lẩm bẩm nói.

     "Nhưng là, tỷ tỷ tỷ phu mang theo Yên Nhiên ra ngoài, rốt cuộc là có ý gì? Mà Lý Dực muốn thành thân, hắn không chờ tỷ tỷ trở lại nói trước, ngược lại tìm chúng ta trước, ngươi không cảm thấy chỗ này, có cái gì kỳ lạ?" Tử Hỉ hỏi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268, yuki_tashi và 167 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.