Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 02.03.2016, 23:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN20, Thư Ngạn làm báo

     Khó khăn lắm mới nhịn đến trời sắp sáng, Lý Dực biết sẽ có ma ma tới  nghiệm thu khăn lụa trắng, cửa ải này, sớm muộn gì là phải qua, suy nghĩ một đêm này, Lý Dực cuối cùng cũng suy nghĩ cẩn thận rồi.

     Cho nên, hắn tập hợp hai nàng đến, nói với các nàng: "Vào phòng của ta, sau này là phải an phận thủ thường, còn ta, cũng có thể bảo đảm các ngươi an ổn mà qua nửa đời sau, nếu là có chuyện gì quá giới hạn, phá hỏng quy củ của ta, để cho ta biết được, ta chỉ có thể đưa các ngươi vào trong am, tuyệt không tha thứ."

     Từ phòng tân nương đi ra ngoài, nhìn ma ma cầm lấy cái hộp đi vào thu khăn lụa trắng kia, Lý Dực cảm giác mình cuối cùng cũng hoàn thành một việc lớn, giờ khắc này, chỉ muốn ôm Yên Nhiên vào trong lòng.

     Nghĩ đến Yên Nhiên, Lý Dực cũng ngồi không yên, không biết đứa nhỏ kia một đêm này có từng ngủ yên? Chuyện ngày hôm nay, chỉ có thể gạt nàng trước, bởi vì lấy số tuổi của nàng, nói cũng là không thể hiểu.

     Lúc Lý Dực đi qua, Yên Nhiên vừa mới chợp mắt, Hoa ma ma nói, đứa nhỏ này, hình như cũng là ngồi một đêm. Lý Dực nghe xong đau lòng không dứt, ngồi ở bên kháng, coi chừng vẻ mặt đang ngủ của Yên Nhiên, bệ cửa sổ còn bày mặt giày Yên Nhiên làm cho Lý Dực, giờ khắc này, Lý Dực cảm thấy trong lòng thỏa mãn.

     Yên Nhiên dường như đang mơ một giấc mộng, trong mộng Lý Dực đang ngồi ở bên cạnh coi chừng nàng ngủ, không nghĩ tới vừa tỉnh, Lý Dực thật sự đã ngồi ở bên cạnh.

     Yên Nhiên chớp chớp mắt, tự mình lẩm bẩm một câu: "Không phải là nằm mơ?" Sau đó thò tay, đưa về phía tay Lý Dực, là nóng.

     "Ca ca, thật sự là ngươi đến rồi? Ta còn tưởng rằng là nằm mơ cơ đấy?" Yên Nhiên vui mừng kêu lên.

     "Không phải là mơ. Ca ca nhớ muội muội, bèn tới nhìn muội muội."

     Yên Nhiên lôi kéo Lý Dực, hỏi một đống lớn vấn đề, tân nương xinh đẹp không? Là người nơi nào, tối hôm qua xảy ra chuyện gì...

     Không nói Lý Dực nhất nhất trả lời câu hỏi của Yên Nhiên, bên kia, Tử Tình thấy Lý Dực đã tới, hỏi Lâm Khang Bình nói: "Đứa nhỏ này vào phòng Yên nhi sớm như vậy, không phải là có chuyện gì chứ? Có cần đi xem một chút hay không?"

     Lâm Khang Bình kéo Tử Tình qua. Nói: "Tiểu tử kia tối hôm qua vừa động phòng hoa chúc, hôm nay đoán chừng là áy náy rồi, muốn tới tìm nữ nhi của chúng ta xin lỗi đây mà? Ngươi nếu đi qua, lời này, hắn nói ra khỏi miệng như thế nào?"

     "Nói nhảm, loại chuyện này, hắn giải thích cho Yên nhi thế nào, Yên nhi mới mười hai tuổi. Có thể hiểu những chuyện khuê phòng này? Nữ nhi đang tốt đẹp, cũng không thể để cho hắn dạy hư, không được, ta phải tìm hắn nói chuyện."

     Tử Tình nói xong liền muốn ra khỏi cửa, Lâm Khang Bình lại kéo nàng trở về, lúc này, trực tiếp ôm lấy, nói: "Yên tâm, loại chuyện này, hắn cũng là khó có thể mở miệng. Làm sao có thể nói thật ra? Hắn điên rồi hay sao? Tự mình chuốc lấy cực khổ? Lúc này hắn chẳng qua là muốn nhìn Yên Nhiên, bù đắp cho Yên Nhiên một chút."

     Tử Tình nghe xong hồ nghi mà nhìn Lâm Khang Bình. Hồi lâu, hỏi: "Làm sao ngươi rõ ràng như thế? Chẳng lẽ ngươi cũng gạt ta làm chuyện có lỗi với ta?"

     "Đây là chuyện không thể nào, ta là một nam nhân, tất nhiên hiểu rõ tâm tư của nam nhân, được rồi, chớ suy nghĩ lung tung, chờ thêm một lúc. Ngươi gọi Tiểu Dực tới hỏi một chút sẽ biết."

     "Không cần gọi, hắn nhất định là sẽ đến tìm ta, đứa nhỏ này. Trong lòng có chuyện gì, đều muốn nói cho ta một chút. Đứa nhỏ không có nương, chỉ một điểm này đã đáng thương." Tử Tình nói xong, thở dài, cho dù là hoàng tử tôn quý, đứa nhỏ không có nương, cũng là nhìn ngăn nắp, thực ra một bụng nước đắng.

     Quả nhiên, Tử Tình đợi chừng nửa canh giờ, liền thấy Lý Dực một mình một người tới, nhưng là, Lý Dực thấy Lâm Khang Bình ở đó, có mấy lời, thật sự nói không nên lời, Tử Tình đành phải cười đẩy Lâm Khang Bình ra cửa, không nhìn ánh mắt như ai oán của Lâm Khang Bình.

     "Nương, nhìn ngươi và cha như vậy, thật sự rất làm cho người ta hâm mộ." Lý Dực trước tiên cảm khái một câu.

     "Chỉ cần ngươi muốn, ngươi cũng có thể."

     "Có thật không, ta cũng có thể?" Lý Dực sau khi hỏi xong, lại cúi đầu.

     "Nương, nhưng là ta đã có lỗi với muội muội trước rồi. Vốn là, tối hôm qua ta còn không muốn, ta giả bộ say rượu, nhưng là, ta biết, cửa ải này, ta chạy không khỏi. Sáng sớm hôm nay, muốn luôn rồi, sớm muộn gì cũng phải có một ngày như thế, liền, liền hạ quyết tâm, làm. Chẳng qua, sau đó, ta để cho người cho các nàng uống thuốc rồi. Nương, ta có phải làm sai rồi hay không? Ta cảm thấy được bản thân hình như ô uế rồi, không xứng với muội muội rồi, nương."

     Tử Tình nghe xong thở dài, thật đúng là cảm thấy có chút tiếc nuối, chẳng qua, đây cũng là chuyện không thể làm gì khác, suy nghĩ một chút, bèn hỏi: "Sau này, ngươi định làm thế nào?"

     "Sẽ để cho các nàng nhàn rỗi (để không), dù sao ta đã báo cáo kết quả rồi, sau này chuyện trong phòng ta, nàng ta không thể can thiệp nữa rồi."

     "Nàng ta" này, Tử Tình tất nhiên biết là chỉ Hoàng hậu, "Hoàng tử đã trưởng thành các ngươi, không phải là nên phân ra ở riêng rồi sao? Ngươi còn ở trong cung?"

     "Ừm, ý của mẫu hậu chính là muốn để cho ta chuyển ra, chuyển ra thì sẽ có nghĩa vị trí kia có hi vọng không lớn, cho nên mẫu hậu mới có thể bức hôn, xem thái độ của phụ hoàng. Phủ đệ đã xây xong, cũng sắp chuyển ra rồi."

     "Có ý gì, ngươi bỏ qua?" Tử Tình thất kinh hỏi.

     "Không phải, là ý của Phụ hoàng, để cho ta cùng muội muội sống mấy năm tự tại, chờ muội muội sinh nhi tử, đến lúc đó, hắn tự sẽ có tính toán ." Lý Dực đối với Tử Tình không có chút nào giấu diếm.

     Quả nhiên, mười ngày sau, Lý Dực chuyển từ trong cung ra ngoài, tiến vào Thành Vương Phủ, như vậy, trái lại càng thuận tiện cho hắn tới Lâm gia hơn, trừ lúc làm công việc đương sai, thời gian còn lại, căn bản đều đóng cọc ở Lâm gia.

     Cuối tháng tư, Sở Sở sinh tôn tử đầu tiên của Lâm gia, Tử Tình bận rộn bày rượu ăn mừng hai ngày, Yên Nhiên cũng cùng bận rộn hai ngày, buổi tối thỉnh an cho Thầm thị, đột nhiên tò mò hỏi Tử Tình: "Nương, tiểu bảo bảo là từ đâu đi ra nha?"

     Nàng là nhìn bụng La Sở Sở từng chút từng chút lớn lên, chính là không có thấy đứa nhỏ của La Sở Sở sinh ra từ chỗ nào, cho nên, mới có câu hỏi này.

     Vấn đề này, thật đúng là làm khó Tử Tình rồi, cũng không thể nói, là cắt cái bụng một dao, rồi móc đứa nhỏ ra chứ?

     Thầm thị ở một bên nghe thấy được, cười nói: "Ta sinh đám trẻ này, cũng không có một đứa hỏi sinh ra từ đâu? Mà ngươi lại hỏi ra rồi. Không phải là có một từ gọi là “dưa chín cuống rụng” gì đó sao? Cục cưng trong bụng trưởng thành rồi, dĩ nhiên là sẽ ra ngoài thôi."

     "Rốt cuộc là nương nhiều kinh nghiệm, biết nói, nếu không, thật đúng là hỏi khó rồi, mấy đứa nhỏ nhà ta, cũng không có một đứa hỏi vấn đề này." Lưu thị cười nói.

     Yên Nhiên nghe xong có chút ngượng ngùng, đại khái cũng là cảm thấy mình đường đột rồi, nhiều người ở đây như vậy, dường như nói ra chuyện cười rồi.

     Trung thu năm này vừa qua, Tử Tình vừa đưa Thư Vĩ đi, không có mấy ngày, Tử Vũ lại muốn trở về Sơn Tây, trái lại để lại Văn Xương ở Kinh thành đọc sách, vào Văn Sơn thư viện, mình thì mang theo ba đứa nhỏ còn lại đi rồi, trước khi đi, nhờ cậy Tử Tình cầu tình Lý Dực một chút, để cho Hạ Cam Vĩnh từ Sơn Tây trở lại phụ cận kinh thành, Tử Tình nghe xong không tỏ rõ ý kiến, còn có hơn một năm, ai biết sẽ có biến cố gì?

     Lúc cuối năm, Tử Tình cuối cùng cũng chờ được Thư Ngạn trở về rồi, không nghĩ tới, ba tháng sau, Thư Ngạn cũng thi trúng thứ cát sĩ, mới tế tổ từ Lâm trang về, Tử Tình lại bận rộn tìm kiếm đối tượng thành hôn cho hắn, ngay cả Lưu thị cùng mấy người Chung Doanh đều giúp đỡ tìm kiếm xung quanh.

     Ngày hôm đó, Thư Ngạn từ bên ngoài trở lại, cầm trong tay một cuốn sách cuốn tròn, đột nhiên tìm đến Tử Tình và Lâm Khang Bình, nói: "Cha, nương, ta muốn làm một việc, một việc lớn."

     Tử Tình thấy cũng không có để vào trong lòng lắm, tiểu hài tử có thể có việc lớn gì?

     "Được, nương nghe đây, ngươi nói cho nương một chút, là việc lớn gì?"

     "Nương, ta muốn làm báo giấy, muốn ra sách, muốn thành lập một công ty xuất bản."

     Lời này Tử Tình nghe xong trái lại thật sự để vào trong lòng, hỏi: "Tại sao muốn làm cái này? Ngươi đã suy nghĩ cẩn thận rồi."

     Thư Ngạn mở thứ trong tay ra, đưa cho Tử Tình, Tử Tình nhận lấy nhìn một cái, lại là một bản kế hoạch làm báo giấy tạp chí.

     "Ta thấy nước ngoài người ta đều có báo giấy, tin tức mỗi ngày, lớn đến đại sự quốc gia, nhỏ đến tranh cãi đầu đường, xem thú vị dạt dào. Đại Phong triều chúng ta chỉ có công báo, cái này đều là những đại sự quốc gia chính quy, không thích hợp làm chủ đề tán gẫu trà dư tửu hậu cho dân chúng và quan viên bình thường, nương, ngươi nói ta làm một tờ《 Đại Phong nhật báo 》thích hợp cho tất cả các giai tầng đều có thể xem được không?"

     "Được, đề nghị này thật đúng là không tệ, nương ủng hộ ngươi, tự ngươi phóng tay đi làm đi. Ngươi là muốn tự mình làm, hay là muốn lôi kéo mấy huynh đệ ngươi cùng làm?" Tử Tình thật đúng là bị đề nghị của Thư Ngạn hấp dẫn rồi.

     Nàng đã sớm nghĩ tới làm báo giấy và tạp chí cùng với sách báo xuất bản, chẳng qua, những thứ này do một nữ nhân như nàng hoặc là Lâm Khang Bình ra mặt đều không thích hợp, dễ dàng dẫn tới sự nghi ngờ của bên ngoài, do Thư Ngạn dẫn đầu, là quá thích hợp rồi, hắn đúng là đã từng đi du học.

     Tử Tình nghĩ tới tiểu thuyết《 câu chuyện thời gian 》của mình đã sắp viết xong, vừa lúc, còn có thể đăng nhiều kỳ ở trên báo.

     "Vẫn là mọi người cùng nhau đi, chúng ta cũng chưa ở riêng." Thư Ngạn nói.

     "Đại ca của ngươi đã phân ra rồi, chẳng qua, lấy bạc từ trong nhà, ngươi tính một cổ phần cho hắn, tương lai, Thư Ngọc về, cũng có việc muốn làm, mấy huynh đệ các ngươi tự thương lượng, dù sao ý của ta là sau khi các ngươi thành thân, mỗi nhà cho ba mươi vạn lượng bạc, bản thân muốn làm cái gì, tự mình suy nghĩ, sản nghiệp trong nhà, tạm thời còn không chia, ta quản lý trước, chờ Thư Ngọc trở lại giao cho hắn, ngươi cùng Đại ca ngươi, hai người cẩn thận làm quan của các ngươi, hoa hồng trong nhà, cũng đủ cho các ngươi tiêu rồi." Lâm Khang Bình nói.

     "A, Đại ca đã ở riêng rồi, được, ta đi tìm Đại ca thương lượng, ta muốn làm lớn một chút, nếu đã làm, phải làm tờ báo đứng đầu Đại Phong triều."

     Thư Ngạn vừa dứt lời, Yên Nhiên vào nhà, hỏi: "Nhị ca muốn làm việc lớn gì?"

     Tử Tình vừa thấy bộ dạng tham tiền kia của nàng, cười nói: "Đâu cũng có ngươi? Nhị ca ngươi muốn làm báo chí, ra sách, ngươi nhập một cổ không?"

     Một vạn lượng bạc Yên Nhiên lừa được từ chỗ La Trì kia, Tử Tình mua chút sản nghiệp cho riêng nàng, tiền hoa hồng hàng năm giao cả cho Yên Nhiên tự mình xử lý, đoán chừng, vật nhỏ này, cũng là một Tiểu phú bà rồi.

     "Làm báo giấy? Là như công báo?" Yên Nhiên cũng đã từng thấy công báo.

     "Không phải, thú vị hơn nhiều, không phải là sao chép, là khắc ấn, phía trên nội dung gì cũng có, ngươi có thể viết bản thảo, nếu là chọn dùng rồi, có tiền nhuận bút." Thư Ngạn dụ dỗ Yên Nhiên.

     "Nói nhảm, nương nói, đồ của khuê các sao có thể truyền ra bên ngoài chứ?"

     Tử Tình nghe xong sửng sốt, lời này là mình nói sao? Vậy sách mình cực cực khổ khổ viết thì làm sao bây giờ?Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 03.03.2016, 12:42, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.03.2016, 12:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN21, phân công cổ phần

     "Ách, chuyện viết bản thảo này để một bên trước đã, ngươi có phải nên tìm được phòng ốc trước, thuê người, thuê người xong phải phân công tốt, chủ bút, hiệu đính, sắp chữ, tranh minh hoạ hay không, những sư phụ này ngươi đều phải mời đến, một mình ngươi là không làm được một tờ báo, còn có, định giá và phát hành một tờ báo, đúng rồi, thuê khất cái đầu đường giúp ngươi bán báo, một tờ báo, làm sao cũng phải lấy ra cho người ta nửa văn tiền, bọn họ suốt ngày không có việc gì có thể làm, làm chân chạy thành thạo nhất rồi, cứ như vậy, ngươi còn giúp triều đình một việc lớn." Tử Tình nói.

     "Nương, ngươi quả nhiên là người thông minh, vừa nói, là nói trúng ngay trọng điểm." Thư Ngạn cao hứng mà ngồi xuống đối diện Tử Tình.

     Lâm Khang Bình đá hắn một cước, nói: "Chẳng lẽ cha ngươi không phải là người thông minh, là một người ngốc?"

     "Cha, sao có thể chứ? Nếu thật nói đến làm ăn, vẫn phải là dựa vào cha, bởi vậy, hai người các ngươi chính là tuyệt phối, tuyệt phối, tuyệt phối chân chính." Thư Ngạn cười nịnh nọt Lâm Khang Bình.

     "Ai và ai là tuyệt phối?" Thư Duệ cùng Lý Dực đồng thời tiến vào.

     "Còn có thể là ai? Tất nhiên là cha ta và nương ta, ta vừa nói với nương muốn làm báo giấy, nương nói ra cho ta vài đề nghị đúng trọng tâm, chuyện còn lại, thì giao cho cha ta rồi. Đại ca, xuất tiền từ trong nhà, tính cho ngươi một cổ." Thư Ngạn nói.

     Nương, ngươi cố ý, xuất tiền từ trong nhà, còn đòi tự ta nhập cổ phần?" Yên Nhiên lôi kéo Tử Tình đòi cổ phần.

     "Không phải chứ, muội muội, ngươi đã sắp gả đến Hoàng gia, còn muốn tự mình kiếm tiền làm cái gì?" Thư Duệ cố ý nhìn Lý Dực một cái, cười nói.

     "Đại ca thật xấu, lát nữa ta làm cái gì, các ngươi cũng không cho nhập cổ phần, chỉ tính cho mình." Yên Nhiên nắm quả đấm nhỏ nói.

     "Muội muội, ghê gớm quá nha, Đại ca trêu chọc ngươi chơi thôi, muội muội muốn làm cái gì, không ngại nói cho Đại ca, nếu là thiếu bạc dùng, chỗ Đại ca có." Thư Duệ vội vuốt đầu Yên Nhiên, cũng không dám dùng sức cười, chỉ có thể nén cười.

     Lý Dực liếc nhìn Thư Duệ, nói: "Ta cùng muội muội hùn vốn, của ta chính là của muội muội."

     Hai năm qua Lý Dực đã ở bên ngoài thiết lập chút sản nghiệp, không riêng gì thôn trang cùng cửa hàng, còn có khách sạn, thực lâu, thuyền vận, mỏ các loại..., những thứ này, cũng là dùng đồ cưới của mẫu thân hắn để lại, cho nên, hắn không thiếu tiền.

     Tử Tình cười nói: "Mấy huynh đệ các ngươi cầm bạc tự mua sản nghiệp đi, đồ trong nhà, vẫn là giữ lại cho muội muội các ngươi. Nàng là một nữ nhi gia, không cho nhiều chút đồ cưới, ta không yên lòng."

     "Nương, ta nuôi được muội muội, thật sự." Lý Dực vội nói.

     Tử Tình nghe xong liếc xéo Lý Dực một cái, bất mãn móc máy hắn một câu: "Ngươi nuôi được muội muội? Ngươi cũng không phải là chỉ có một mình Yên nhi?"

     "Đúng đó, giờ có tiểu lão bà rồi sẽ có thứ tử thứ nữ, chuyện tương lai rất phiền toái." Lâm Khang Bình cũng không vừa lòng mà trợn mắt nhìn Lý Dực một cái, chuyện trắc thất này, nhớ tới là khó chịu.

     "Không bằng, không để cho muội muội gả cho hắn nữa, chúng ta mang theo muội muội đi quốc gia Tây Dương, nơi đó nam nữ ngang hàng, một chồng một vợ, muội muội nhất định có thể tìm được một người thật lòng thương yêu nàng." Thư Duệ cùng Thư Ngạn đồng thời nói, đều liếc xéo Lý Dực một cái.

     "Đừng, cha nương, Đại ca Nhị ca, ta bảo đảm không có làm chuyện có lỗi với Yên nhi, sau này, ta sẽ giải thích rõ ràng cho các ngươi." Lý Dực nghe xong gấp gáp rồi.

     Tử Tình nhìn hắn, thấy trong phòng nhiều người, cũng không tiện hỏi nhiều, cộng thêm còn có Yên Nhiên ở đây, liền đè xuống nghi ngờ trong lòng, nói: "Được rồi, bớt nói lạc đề, đứng đắn để cho cha các ngươi giúp ngươi xem một chút bản kế hoạch này còn có chỗ nào cần cải tiến, sớm đi lo liệu mới phải, đừng để có một chủ ý tốt, ngược lại để cho người khác chiếm được tiên cơ, sẽ không tốt rồi."

     Lâm Khang Bình tất nhiên hiểu ý Tử Tình, mang theo mấy người bọn họ đi thư phòng, Yên Nhiên lăn vào trong lòng Tử Tình, hai nương con trò chuyện.

     Kể từ năm ngoái sau khi Lý Dực chuyển từ trong cung ra, chuyện hai trắc thất kia, vẫn chặn ở trong lòng Yên Nhiên, tiểu nha đầu dấu rất nhiều tâm sự, ngay cả Tử Tình cũng không chịu nói. Tử Tình nghe lời vừa rồi của Lý Dực, hình như có ý khác, nhưng là, lúc đó, hắn không phải nói, ngay cả thuốc cũng đút rồi sao? Vậy còn có thể là chuyện gì?

     Chẳng qua, Tử Tình nhìn dung mạo của Yên Nhiên, đã có mấy phần thoát ra như đại cô nương rồi, khuôn mặt nhỏ mập mạp tròn núc ních trước kia hiện tại đã lớn thành mặt trái xoan điển hình rồi, quả thực là đôi mắt sáng long lanh, môi hồng răng trắng, Tử Tình vuốt ve khuôn mặt nhỏ nhắn của nữ nhi, cười nói: "Bảo bối nhà ta năm nay cũng mười ba rồi, còn có thể ở lại bên nương mấy năm?"

     "Nương, ngươi yên tâm đi, ta xuất giá rồi, sau này vẫn ngày ngày về nhà, cùng cha nương ăn cơm."

     "Thì ra ngươi không phải là đến cùng cha nương, là tới cọ cơm?" Tử Tình cười một câu.

     "Xem nương nói kia, nữ nhi tất nhiên là vì cùng cha nương, ta thích ở cùng một chỗ với nương, chỉ muốn giống như nương và bà ngoại."

     "Bản thân ta là cũng muốn, nhưng là, đâu có chuyện thích hợp như vậy? Ngươi nếu là gả cho một gia đình bình thường, có lẽ, nương còn giúp ngươi một phen, nhưng chuyện trong cung này, nương đâu thể nói được?"

     Hai nương con đang nói, mấy người Lưu thị tiến vào, hai năm qua Lưu thị thanh nhàn rồi, ba nữ nhi xuất giá cả rồi, còn lại nhi tử còn nhỏ, không nóng nảy, trái lại Trần thị hai năm qua giống như Tử Tình, các nhi tử đều đã đến tuổi đón dâu.

     Yên Nhiên biết mấy người các nàng muốn nói hôn sự của Thư Ngạn cùng Vĩnh Bách, bèn lui ra ngoài, trở về phòng mình.

     Vừa lúc, ba đứa Vĩnh Huyên cùng Vĩnh Cầm Vĩnh Chi đến tìm nàng, Vĩnh Huyên năm nay mười bốn, bắt đầu trổ mã gầy đi rồi, nghiễm nhiên đã là một người thanh tú rồi.

     Bốn tiểu cô nương đang nói đùa ở trong phòng, Vĩnh Huyên đột nhiên thở dài nói: "Vẫn là Yên Nhiên muội muội tốt, đừng nhìn còn nhỏ, đã sớm có nơi quy túc, lớn lên cùng nhau từ nhỏ, tính tình của nhau cũng đều quen thuộc, không giống chúng ta, tương lai này, còn không biết ở nơi nào đây?"

     "Tứ tỷ tỷ đang yên lành, sao lại nói đến lời này? Tương lai, dù sao không ra khỏi kinh thành này là được." Vĩnh Cầm trả lời.

     "Các ngươi biết cái gì, ta là nghĩ tới, giống như mấy người Đại tỷ tỷ các nàng, trước kia thân với chúng ta như vậy, xuất giá rồi, chẳng phải chính là kinh thành sao? Nhưng là, một năm chúng ta có thể gặp mặt được mấy lần, tương lai Yên Nhiên muội muội nếu vào Vương Phủ, chính là Vương Phi rồi, có thể dễ dàng ra ngoài sao?" Vĩnh Huyên nói.

     "Muốn chết, Tứ tỷ tỷ lại nói như vậy?" Yên Nhiên nghe xong đỏ mặt.

     "Ngươi đỏ mặt cái gì, cũng đã đính hôn rồi, còn có thể đổi ý sao? Chuyện không sớm muộn gì này, trong lòng ta chẳng qua là cảm khái hai câu." Vĩnh Huyên liếc Yên Nhiên một cái.

     "Ta đây không ra được, các ngươi không thể tới thăm ta sao? Thật là đần." Yên Nhiên cười nói.

     "Ơ, Đại biểu tỷ lúc này sao không e lệ rồi thế?" Vĩnh Chi nháy mắt mấy cái với các nàng, mọi người đều cười rộ lên.

     Yên Nhiên thấy vậy, tiến lên cù Vĩnh Chi, nói: "Hóa ra các ngươi không phải là đến thăm, là tới chọc ghẹo ta."

     Vĩnh Huyên vội kéo Yên Nhiên ra, nói: "Mới không phải như vậy, là bởi vì nghĩ tới những chuyện này, cảm khái mấy câu mà thôi, ai còn có thể đặc biệt tới giễu cợt ngươi chứ? Đúng là quá rảnh rỗi rồi?"

     "Tứ tỷ tỷ nói nửa ngày, cũng không nói chuyện nghiêm chính. Vẫn là ta tới nói đi, là như vậy, Tứ tỷ tỷ thấy mấy người Đại nương và Nhị nương mở quán cơm kia, nghĩ tới mấy tỷ muội chúng ta trong tay cũng có mấy đồng tiền nhàn rỗi, Tứ tỷ tỷ muốn mở một phường thêu, bởi vậy lúc này đến hỏi ý kiến của Yên Nhiên?"

     "Ừm, Tứ tỷ tỷ muốn mở phường thêu? Mở ở đâu? Người nào đi quản lý? Chúng ta đều không ra ngoài được, hơn nữa, phường thêu ở Kinh thành còn thiếu sao? Chúng ta đi đâu tìm tú nữ?" Yên Nhiên suy nghĩ một chút, lắc đầu.

     "Thế theo ngươi, ngươi cảm thấy làm cái gì thì thích hợp?" Vĩnh Huyên hỏi.

     "Trong tay các ngươi có bao nhiêu bạc?" Yên Nhiên hỏi trước.

     "Có thể có bao nhiêu? Chỉ là chút bạc tháng mỗi tháng gom góp lại, cộng thêm tiền mừng tuổi lễ mừng năm mới, ta có thể lấy ra một trăm lượng, hai nàng cũng tầm như thế." Vĩnh Huyên nói.

     "Ta nghe nói, Nhị ca ta muốn làm báo chí, không bằng các ngươi đi năn nỉ hắn, xem thử một trăm lượng này, có thể làm những gì, tốt nhất, để cho Nhị ca kiếm chút tiền đồ cưới cho các ngươi." Yên Nhiên cười nói.

     "Đúng là thật điên rồi, xem ba người chúng ta không thu thập ngươi một trận tử tế." Mấy người Vĩnh Huyên nói xong đè Yên Nhiên xuống.

     Mấy đứa náo loạn một trận, lại cùng đến tìm Thư Ngạn, Thư Ngạn đang ở trong phòng Tử Tình, nghe xong lời mấy người các nàng nói, cười nói: "Nương, ngươi xem kìa, việc còn chưa có làm, bạc đã có người đưa trước tới cửa rồi."

     "Nhị ca, đừng quên tính ta một phần." Yên Nhiên cũng vội nói.

     Tử Tình suy nghĩ một chút, nói với Thư Ngạn: "Không bằng, ngươi quy ra một trăm cổ, cũng cho mấy người bọn họ nhập một cổ, người lớn không xen vào, đám biểu ca biểu đệ biểu muội biểu tỷ của ngươi kia, mỗi người một cổ, còn dư lại, năm người các ngươi chia nhau, ngươi đi hỏi xem được không? Mấy đứa nhỏ, cũng đừng bỏ sót, tìm cữu nương ngươi đòi bạc đi."

     Ý của Tử Tình, là muốn kéo bọn tiểu bối này một phen, việc báo chí, vừa bắt đầu có thể không kiếm được tiền, nhưng là làm tốt rồi, tuyệt đối là một nghề nghiệp làm ra tiền.

     Mấy đứa Vĩnh Huyên nghe xong, vội trở về tìm người lớn thương lượng, ai ngờ thời gian không được một lúc, mấy người Lưu thị đều tới cả.

     "Nhị cháu ngoại trai có mối làm ăn tốt gì? Nói nghe một chút." Lưu thị hỏi.

     Thư Ngạn chỉ đành phải nói lại sự việc, mấy người Lưu thị không hiểu những thứ này, chẳng qua, có người dẫn đầu, mình chỉ phụ trách lấy tiền, có cái gì không thích hợp ? Nếu không thích hợp, đó cũng là cổ phần chiếm giữ quá ít. Chẳng qua cũng biết, chuyện này, là Thư Ngạn ra mặt lo liệu, nghe tới bỏ vốn cũng không lớn, nhà Tử Tình cũng không thiếu chút bạc này, đơn giản là muốn cho mấy đứa nhỏ hưởng ké, đây đã là tình cảm rồi.

     Những năm này, xưởng thủy tinh xưởng xi măng lại mở ra mấy cái, tiền lãi một cổ hàng năm cũng được hơn vạn, nếu không có số tiền kia, Lưu thị gả nữ phong quang ở đâu ra?

     Nghĩ tới đây, Lưu thị nhìn Tử Tình, hỏi: "Muội muội nha, không phải là Đại tẩu nói ngươi, ngươi cũng đừng nhàn rỗi, nghĩ xem còn có chuyện gì mang theo mấy người chúng ta làm, ta vẫn còn có đại sự của hai nhi tử chưa có làm."

     "Đại tẩu ngươi còn không biết đủ, thực sự khó khăn chính là ta cùng Tam tẩu, chúng ta nhưng là một đại sự cũng chưa làm, nhà ta còn năm đứa đấy." Phó thị cười nói.

     "Tứ đệ muội là không lo, điều kiện của Tứ đệ muội hơn ta nhiều, ta thật đúng là một việc cũng chưa làm đâu." Dương thị cũng cười nói.

     Thu nhập một năm của Phó thị so với Dương thị nhiều hơn hai vạn lượng, tiếp những năm này, chênh lệch, rất lớn.

     Tử Tình biết cuộc sống của Dương thị khó khăn hơn một chút, nhưng là, để cho mình ra mặt làm ăn, đó là vạn vạn lần không thể. Thứ nhất mình cũng không có đầu óc kia, không có tinh lực như vậy, thứ hai Lâm Khang Bình cũng sẽ không đồng ý đi lo nghĩ những thứ này, việc làm ăn của trong nhà còn muốn chờ Thư Ngọc trở lại, ném cho Thư ngọc, mang theo Tử Tình đi ra ngoài du ngoạn đấy.

     Yên Nhiên nghe xong lời mọi người nói, cảm giác mình dường như tìm phiền toái cho nương và Nhị ca rồi, bèn nhìn nhìn Thư Ngạn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.03.2016, 15:28
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN22, chân tướng

     Thư Ngạn suy nghĩ một chút, nói: "Không bằng như vậy, những người trong nhà, các huynh đệ tỷ muội, ta đếm, tổng cộng hai mươi hai, mỗi người bọn họ chiếm hai cổ, cũng là hơn bốn phần rồi, còn dư lại để lại cho mấy người chúng ta."

     Mấy người Lưu thị nghe xong, vội khoát tay cười nói: "Vẫn là Nhị cháu ngoại trai này của ta hào phóng. Chẳng qua, Đại cữu nương thật đúng là không có ý này, ta nghĩ tới nương ngươi nhàn rỗi, không bằng mấy nữ nhân chúng ta làm chút gì đó, việc này không liên quan đến ngươi."

     Mấy người Trần thị cũng vội phụ họa, nói cứ theo như lúc trước, mỗi người một cổ. Nhiều hơn nữa, thật đúng là lòng tham không đáy rồi. Thư Ngạn thấy không khuyên nổi, cũng đành phải thôi.

     Chờ sau khi mọi người đi, Yên Nhiên ngồi xuống bên cạnh Tử Tình, hỏi: "Nương, ta có phải là làm sai cái gì hay không, trong tay Tứ tỷ tỷ có một trăm lượng bạc, muốn lôi kéo ta mở phường thêu, ta nghĩ, phường thêu đã có không ít người đang làm, mấy người chúng ta ai cũng ra không quản lý được, còn không bằng bớt lo chút. Đâu có biết chuyện này, kinh động đến mấy cữu nương các nàng."

     Thư Ngạn sợ Yên Nhiên không dễ chịu, nghe xong vội nói: "Muội muội ngàn vạn lần đừng để trong lòng, chuyện này, ngươi làm cũng đúng, năm đó nương cũng lôi kéo các cữu cữu làm ăn như vậy, đều là người một nhà, chiếu cố một chút cũng là nên làm."

     Tử Tình nói với Yên Nhiên: "Đây cũng là một lần dạy dỗ, lần sau trước khi làm chuyện gì, cần phải suy nghĩ rõ ràng hậu quả, suy nghĩ rõ ràng nặng nhẹ, việc mình không làm được, không nên dễ dàng hứa hẹn với người khác, nhất là sau khi ngươi thành thân, chuyện như vậy sẽ rất nhiều, ngươi phải rất cẩn thận rồi."

     Tử Tình là muốn nhân cơ hội này dạy dỗ con một chút, để cho Yên Nhiên sau này làm việc có thể thành thục hơn một chút, bèn nói với nàng những lời này.

     Buổi tối, Tử Tình cùng Lâm Khang Bình nằm ở trên kháng, Tử Tình đột nhiên nhớ tới lời Lý Dực nói lúc ban ngày, hỏi: "Ngươi đã hỏi rõ chuyện Lý Dực rồi?"

     "Không có, có Thư Duệ và Thư Ngạn ở đó, ta hỏi hắn, hắn đỏ mặt, rốt cuộc cũng không nói rõ là chuyện gì. Xem ra, chuyện này, còn phải ngươi đi hỏi. Ngươi cũng biết. Đứa nhỏ kia, có lời gì, đều hay nói cho ngươi."

     "Chẳng lẽ hắn không có động phòng? Nghĩ biện pháp nào đó giấu diếm được, sợ chúng ta biết được để lộ hay là muốn thử dò xét điểm mấu chốt của chúng ta?" Tử Tình suy nghĩ một chút, hỏi.

     "Cũng không phải là không có loại khả năng này. Những ngày này, không nói đến Yên Nhiên. Ngay cả Thư Duệ và Thư Ngạn cũng không thèm nhìn hắn, càng đừng nói chúng ta."

     "Nếu thật như vậy, thì tốt rồi, nhưng là, đứa nhỏ này. Ngay cả ta cũng không tin tưởng sao? Lúc ấy, nhưng hắn đã nói rất rõ ràng, nhất là nói đến cả thuốc cũng đút rồi. Chúng ta không thể tự chủ được không tin." Tử Tình nghĩ đến việc này, lúc thì mừng cho Yên Nhiên lúc thì giận Lý Dực, Lý Dực này, ngay cả mình cũng không tín nhiệm rồi? Hay là tình cảnh của hắn thật sự khó khăn như vậy?

     Lâm Khang Bình thấy Tử Tình lúc thì than thở lúc thì lầm bầm mấy câu, vội ôm lấy nàng, "Ngủ đi, ngày mai tìm hắn hỏi một chút sẽ biết."

     Nhưng là, hôm sau Tử Tình không có đợi được Lý Dực đến. Lý Dực phái người đến đưa tin, nói là đi nước Triều Tiên thăm Lý Linh rồi, về phần có chuyện cụ thể gì. Lý Dực cũng không có nói rõ ràng với Tử Tình. Tử Tình thở dài.

     Cũng may lúc này, Thư Ngạn lôi kéo Vĩnh Bách bận rộn bắt đầu làm báo chí, năm ngoái Vĩnh Bách không có trúng cử. Hứng thú đối với đọc sách cũng không phải là lớn lắm, dù sao đã có một thân phận tú tài, lúc này, trong nhà cũng đang tìm một mối hôn sự cho hắn.

     Tử Lộc mặc dù có chút thất vọng, nhưng mà tốt xấu gì Vĩnh Tùng coi như không chịu thua kém, cũng là kệ hắn đi, chẳng qua là dặn dò hắn ba năm sau thi lại một lần thử xem.

     Ở dưới sự giúp đỡ của Lâm Khang Bình, Thư Ngạn rất nhanh tìm được một căn nhà, phía trước vừa lúc làm mặt tiền cửa hiệu, phía sau là xưởng kèm thêm chỗ ở cho công nhân, lúc số báo đầu tiên ra, gần như là không có người nào hỏi thăm, vẫn là Tử Tình cho hắn chủ ý, trước hết để cho đứa nhỏ phát báo tặng không ba ngày ở trong thành, lúc này dần dần mới đưa tới sự chú ý của mọi người.

     Không nói đến quá trình xây dựng sự nghiệp của Thư Ngạn có những gian khổ gì, Yên Nhiên trong khoảng thời gian này, trái lại không có hứng thú lắm, chỉ vì Lý Dực đi xa nhà, mặc dù Yên Nhiên đối với chuyện hắn cưới thiếp, nhiều ít còn có chút để ý, nhưng là, nhìn biểu hiện của Lý Dực hơn nửa năm này, Yên Nhiên cũng lượng thứ cho hắn rồi. Hôm nay mỗi ngày thiếu hắn làm bạn, cảm thấy trong sinh hoạt dường như thiếu thứ gì đó, cô gái nhỏ cũng bắt đầu nếm thử tư vị tương tư rồi. Cộng thêm trong mỗi ngày còn phải nóng ruột nóng gan cho sự an nguy của hắn, khuôn mặt nhỏ nhắn của Yên Nhiên, rất nhanh đã gầy xuống.

     Tử Tình tất nhiên nhìn ở trong mắt, gấp ở trong lòng. Những ngày này, luôn bận rộn chuyện định hôn cho Thư Ngạn, lúc này, cuối cùng cũng quyết định một nhà, là nữ nhi của đồng liêu của Tử Hỉ, họ Phương, Phương gia hiện tại thế nhưng là học sĩ nội các, chính nhị phẩm, gia đình như vậy, lẽ ra là không vừa mắt Lâm gia, vừa lúc, nữ nhi Phương gia này cao không tới, thấp không xong mà tìm hai năm, đều không có gặp được người vừa ý, vừa kéo, năm nay mười bảy rồi, vừa lúc xứng đôi với tuổi Thư Ngạn, cộng thêm, Lâm gia và Hoàng gia đã thành quan hệ thông gia, bản thân Thư Ngạn cũng đủ ưu tú, Phương tiểu thư này trái lại nhìn một cái là chọn trúng luôn.

     Điều kiện Phương gia đề xuất chính là thành thân trước cuối năm, nếu không, sang năm Phương tiểu thư đã mười tám rồi, lỡ như có chút biến cố, thật sự có thể thành gái lỡ thì rồi.

     Tử Tình cũng là do dự một chút, bởi vì quy củ phương Nam, đính hôn, thành thân thông thường không ở trong vòng một năm, nhưng là phương Bắc nói không có quy củ này, Lâm gia vốn chính là người phương Bắc, cũng theo thế.

     Cứ như vậy, đính hôn thành thân vội vàng trong một năm, thật là làm Tử Tình bận rộn hỏng rồi, tâm sự của Yên Nhiên, nhìn ở trong mắt, cũng khuyên mấy lần, cuối cùng, vẫn là ném cho Yên Nhiên một đống việc để làm, nụ cười trên mặt Yên Nhiên mới nhiều hơn chút.

     Lần này Thư Ngạn đón dâu, so với Thư Duệ lại thuận lợi hơn nhiều, tân nương vào cửa, cũng là đến tháng chạp, Lý Dực cũng trở về rồi.

     Nhưng là, mồng tám tháng chạp năm này, Tăng Thụy Tường đột nhiên nhận được thư của Tử Toàn, Điền thị sắp không qua được rồi. Tăng Thụy Tường và Thầm thị chỉ đành phải chuẩn bị đồ, muốn chạy về An châu, mấy người Tử Phúc cũng đều xin nghỉ, phải về An châu một chuyến.

     Tăng Thụy Tường và Thầm thị đi lần này, ít nhất phải ba năm, mấy người Tử Phúc, cũng phải ba tháng, công việc ở Kinh thành, chỉ có thể giao cho mấy đứa Thư Duệ, dù sao Thư Duệ cũng là người Lâm gia, có thể không cần trở về, Tử Tình tất nhiên cũng muốn theo cùng Thầm thị và Tăng Thụy Tường trở về, bất kể nói như thế nào, vội về chịu tang vẫn cần phải trở về nhìn một cái.

     Tử Tình muốn mang Yên Nhiên đi, Lý Dực thật lòng khó có thể tiếp nhận, hắn đi hơn nửa năm, chuyện ở Triều Tiên vừa xong, là phong trần mệt mỏi mà vội vã trở về luôn, đâu có nghĩ đến không có hai ngày, Yên Nhiên lại muốn rời đi. Huống chi, đi lần này, Yên Nhiên chỉ sợ cũng không phải là trong thời gian ngắn có thể trở về, chuyện này bảo hắn làm sao mà chịu được?

     Lý Dực lèo nhèo với Tử Tình hồi lâu, lúc này, Tử Tình tuyệt đối không thể đáp ứng, nữ hài tử mỗi ngày mỗi lớn, để lại Kinh thành không có người lớn trông nom tuyệt đối không được.

     "Yên tâm, nhiều lắm là hai năm, ta sẽ mang nàng trở lại, trái lại chuyện của ngươi, có phải nên nói rõ ràng với ta hay không?" Tử Tình thấy trong phòng không có người khác, hỏi.

     "Chuyện của ta? Chuyện gì của ta?"

     "Trước khi ngươi đi, không phải đã nói nửa câu, nói ngươi không có làm chuyện có lỗi với Yên Nhi, ngươi quên rồi?"

     "Cái đó, cái đó, ta không có làm, ta là nghĩ tới hạ quyết tâm để làm, lúc ấy mọi người lên giường rồi, nhưng là, đột nhiên nhớ tới lời của muội muội, nói không cho làm chuyện thân mật với người khác, ta lập tức, liền tê liệt rồi, sau đó, cắt rách chút da từ trên người các nàng, thả chút máu. Lại muốn lừa đã làm toàn bộ, đưa thuốc đi vào." Lý Dực vừa nói xong liền cúi đầu.

     "Nhưng là, tại sao ngươi muốn gạt chúng ta chứ? Nói đã là thực sự."

     "Ta là lo lắng Đại ca bọn họ, mẫu hậu muốn xem thử phản ứng của ta, xem thử phản ứng của Lâm gia, ta chỉ có thể như vậy. Còn cầu nương trước hết đừng nói ra ngoài, ngay cả phụ hoàng ta ta cũng dấu diếm."

     "Ngươi đứa nhỏ này, hai nữ hài kia, cũng là tiểu thư nhà quan trong sạch, cũng không thể làm trễ nãi cả đời người ta, ngươi định làm sao bây giờ?"

     "Ta nghĩ kỹ rồi, chờ ta thành thân xong, sẽ trưng cầu ý kiến của các nàng, nếu là đồng ý an phận thủ thường, ta sẽ nuôi các nàng, nếu là đồng ý sống cuộc sống phu thê bình thản, ta sẽ tìm cho các nàng một nhà khá giả, để cho các nàng mai danh ẩn tích sống tiếp. Chẳng qua, tạm thời, các nàng vẫn không thể đi."

     "Ngươi đứa nhỏ này, nói sớm với ta là được, hại ta buồn bực vô ích bao nhiêu ngày, chỗ Yên nhi, ngươi chuẩn bị lúc nào thì nói?" Tử Tình thở phào nhẹ nhõm.

     "Ta muốn chờ ngày cưới sẽ nói cho nàng biết, bây giờ nàng còn không hiểu những chuyện này."

     Tử Tình vừa nghĩ cũng phải, chuyện này, thật đúng là không có cách nào giải thích với Yên Nhiên, "Đúng rồi, ngươi ra ngoài lần này, không có gì việc lớn gì chứ?"

     "Triều Tiên bên kia, nước Oa có chút hành động xấu xa, phụ hoàng dặn dò ta đi mang người tặng thuốc nổ. Ngoài ra, ngoài ra không có việc lớn gì." Lời Lý Dực vừa đến khóe miệng, lại nuốt trở về.

     Thực ra, lần này ra ngoài, ở Triều Tiên, hắn gặp tập kích, hắn tất nhiên có thể đoán được là ai, nhưng là, không có chứng cớ xác thực, hắn cũng không thể hành động thiếu suy nghĩ. Hơn nữa, trở về Kinh thành, hắn liền an toàn. Hoàng hậu gan lớn hơn nữa, cũng không dám ra tay ở kinh thành.

     Những chuyện này, Lý Dực biết Tử Tình không giúp được hắn, nói ra, chỉ là làm cho mọi người lo lắng vô ích theo thôi.

     Tử Tình nghe xong lại hỏi chút ít chuyện Lý Linh, biết được nàng đã nam nữ song toàn rồi, phu thê hòa thuận, vị trí Hoàng hậu này, coi như là ngồi vững vàng rồi, trong bụng cũng thật sự vui mừng thay cho nàng.

     "Nương, thật sự muốn dẫn muội muội đi một hai năm sao?" Lý Dực lần nữa hỏi.

     "Ừm, trong nhà không có người lớn, làm sao ta có thể yên tâm? Hơn nữa, bên người chúng ta, cũng nên có một người trò chuyện, các ngươi như vậy, đã vượt khuôn rồi, ta chẳng qua là nhìn tình cảm lớn lên từ nhỏ của các ngươi, mới mở một con mắt nhắm một con mắt, ngươi cũng không nguyện khuê dự của muội muội bị tổn hại chứ?"

     Tử Tình chỉ đành phải lôi lễ giáo ra, Lý Dực nghe xong chỉ đành phải chán nản xoay người, vào phòng Yên Nhiên, Yên Nhiên đang thu dọn đồ đạc, thấy Lý Dực, hỏi: "Ca ca, dù sao lễ mừng năm mới rồi, không bằng ca ca cùng đi với ta, về An Châu ăn Tết, thế nào?"

     Lý Dực đang ngơ ngác nhìn Yên Nhiên, nghe lời này, trái lại giật mình, suy nghĩ một chút, vẫn là lắc đầu, nói: "Thôi, muội muội trở về chỉ sợ là vội về chịu tang, ta sẽ không qua làm loạn thêm, Thư Duệ bọn họ cũng không trở về, ta đi cùng ngươi, chỉ sợ đến lúc đó cha nương còn không biết giải thích với thân thích bên kia thế nào."

     Mới vừa rồi Tử Tình còn lôi lễ giáo ra thuyết phục hắn, lúc này hắn lại đi thêm phiền, chỉ sợ, Tử Tình cũng là không thích.

     Yên Nhiên vừa nghĩ, cũng là đạo lý này, dù sao mình là một đại cô nương mười ba tuổi, mang theo một ngoại nam về nhà tính là chuyện gì? Nhưng là, vừa nghĩ  hai người lại phải xa nhau thời gian dài như vậy, Yên Nhiên thật là có chút ít ê ẩm.

     ps: thực ra, tôi cũng nghĩ tới cho Yên Nhiên một phần tình cảm tốt đẹp thuần khiết, mọi người yên tâm đi, nhìn Tử Tình và Lâm Khang Bình, sẽ biết. (lời tác giả)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, Andreaspqf, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Ledung97, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268 và 180 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.