Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng phi - Cửu Lam

 
Có bài mới 28.02.2016, 19:54
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 88. Sự kiện cá mặn (2)

Editor: Linh

Thấy Chung ma ma vẻ mặt kỳ quái, Phùng Liên Dung hỏi: "Sao vậy?"

Lúc này Chung ma ma chỉ có thể thành thật trả lời: "Cá muối mất rồi, có điều nương nương đừng nóng vội, bọn Hoàng Ích Tam đều đang đi tìm chung quanh rồi."

Phùng Liên Dung hả một tiếng, vội la lên: "Cá muối còn có người trộm hả?"

"Đương nhiên, cá đó rất thơm mà." Chung ma ma trái lương tâm nói, "Có điều nhiều như vậy, người khác trộm cũng ăn không hết, khẳng định là có thể tìm thấy."

"Có phải là do mèo ăn không?" Phùng Liên Dung nghĩ nghĩ nói, "Trước kia khi còn ở nhà, treo bên ngoài cũng sợ bị mèo ăn, cho nên đều treo lên rất cao."

"Bọn họ treo rất cao mà, mèo con làm sao với tới được, hơn nữa, trong cung cũng không có mèo, dù là có, sợ quấy nhiễu đến nhóm nương nương cũng sẽ bị bắt đi."

Phùng Liên dung cắn môi, tính khí nàng vẫn luôn rất tốt, nhưng cũng không nhịn được tức giận: "Đó là bà ngoại ta tự tay làm, rốt cuộc là ai trộm, vốn hôm nay còn muốn mời......" Sắc mặt nàng biến đổi, "Buổi tối Hoàng thượng đến phải làm sao bây giờ?"

Chung ma ma nghĩ, Hoàng thượng không ăn thì thôi, dù thế nào cũng sẽ không trách tội lên người Phùng Liên Dung, chỉ là mấy người bên ngoài thì thảm. Đồ treo trong cung còn bị mất, không một ái phát hiện, đây là chuyện không làm tốt không chừng sẽ bị ăn hèo!

Chung ma ma nói: "Cứ tìm tiếp đi."

Phùng Liên Dung rất nghiêm túc: "Bảo bọn họ phải tìm cho kỹ vào."

Chủ tử lại lên tiếng, mấy người Hoàng Ích Tam vì an nguy của bản thân, hiện tại càng thêm nghĩ cách, vắt hết óc, hận mũi mình không thể biến thành mũi chó, như vậy vừa ngửi là có thể phát hiện, thậm chí còn nhờ Cẩm y vệ quen biết nhìn chung quanh xem có manh mối gì không.

Động tĩnh bên này của bọn họ không được tính là nhỏ, rất nhanh liền truyền tới Khôn Ninh cung.

Phương Yên hỏi Tri Xuân: "Thật là vì mấy con cá muối ầm ĩ đến gà bay chó sủa?"

Tri Xuân nói: "Hồi nương nương, đúng vậy, đều đang đoán xem có phải mèo ở đâu chạy đến, có mấy người đi bắt mèo, còn có người ngày bình thường kết thù, nói rằng hình như thấy ai đó ăn cá muối này rồi, có hương vị đó, cũng có Cẩm y vệ nhìn giúp, nói là người trộm đi, mèo con không có bản lĩnh đó."

Phương Yên giận dữ, vỗ bàn nói: "Cũng chỉ là mấy con cá mặn mà đáng giá phí nhiều công sức như vậy? Phùng Quý phi này thật coi mình là cái gì, muốn toàn bộ người trong cung vì việc nhỏ như vậy mà quay xung quanh nàng!"

Nàng phài người đi mời thái giám Đề đốc của Ti lễ giám đến.

Lý ma ma cũng không khuyên.

Những hoàng môn đó đúng là có chút khó hiểu, phải cho bọn họ chịu chút giáo huấn mới được.

Kết quả đến buổi trưa, nội cung giám, thần cung giám, đô tri giám, chung cổ tư, tửu thố diện cục, phòng ăn, cao cao thấp thấp chừng ba mươi người đều bị trách phạt, nhẹ thì chỉ bị phạt quỳ, nặng chút đều bị đánh hèo.

Mấy người Hoàng Ích Tam do là người của Diên Kỳ cung, tìm đồ bị mất là bổn phận của bọn họ, không bị liên lụy, nhưngx người khác muốn sáp tay vào, gần như không một ai may mắn thoát khỏi.

Đại Lý lau mồ hôi trên trán, nói với Hoàng Ích Tam: "Lần này chúng ta hại chết người rồi! Một người đồng hương của ta cũng bị đánh, vốn ta chỉ muốn để hắn xem phụ cận phòng ăn có mèo không, làm ổ ở đâu, aiz, đây không phải là bị ta liên lụy rồi."

Hoàng Ích Tam cười lạnh nói: "Đây cũng không phải chuyện người quản được, chỉ là vì giết gà dọa khỉ thôi."

Đại Lý nghĩ lại liền hiểu ý hắn, thở dài.

"Nhưng không tìm thấy cá muối phải làm sao bây giờ?"

Hoàng Ích Tam cũng tuyệt vọng, cắn răng một cái nói: "Còn có thể làm sao, chỉ có thể trông cậy vào người đánh hèo nhẹ tay nhẹ chân chút, không đến mức đánh chúng ta thành tàn phế.

Mấy người hoàng môn nghe được, sau lưng mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.

Đây không thua gì sét đánh giữa trời quang, vốn bọn họ ở Diên Kỳ cung thoải mái không biết bao nhiêu lần, đi đâu người khác cũng đều mặt cười chào đón, chủ tử lại dễ hầu hạ, lần này chỉ vì mấy con cá muối, gặp phải họa to ngập đầu.

Khi mấy người trở lại Diên Kỳ cung, chân cũng mềm nhũn.

Trong Càn Thanh cung, Triệu Hữu Đường đang nghe Nghiêm Chính nói chuyện này.

Nghiêm Chính nói: "Ồn ào rất lớn, nhiều giám cục đều bị kinh động đến."

"Bọn họ không tra ra được?"

Nghiêm Chính nghĩ, đều đã bị hủy thi diệt tích, có thể tra ra được nữa? Đi lại là cao thủ đệ nhất, hắn nhịn không được trộm liếc xéo Triệu Hữu Đường.

Hắn đi theo Triệu Hữu Đường cũng có hơn mười năm, không nói hiểu rõ mười phần, nhưng cũng hiểu được đại khái tâm tư hắn, nhưng lần này, hắn thật sự không hiểu.

Đường đường là Hoàng đế, muốn đi trộm cá muối, lại không phải là vì ăn.

Ánh mắt này của hắn cho thấy rõ ràng là không thích, không thích ngươi đừng ăn, còn không cho Phùng quý phi ăn, tổn hại người không lợi mình, đây là vì sao chứ?

Dù sao Nghiêm Chính có đập vỡ đầu cũng không hiểu.

Lúc này Triệu Hữu Đường lại hỏi: "Là Trương Bản phụ trách?"

"Vâng." Nghiêm Chính trả lời.

Khóe miệng Triệu Hữu Đường hơi kéo.

Vì mấy con cá mặn, trong cung cũng có thể gây ra một hồi trò hay, đại khái là do Phùng Liên Dung không hề biết gì hết, với tính tình đó của nàng, bên ngoài đấu thế nào, người bên dưới nghĩ thế nào nàng cũng sẽ không phát hiện.

Người như vậy, có đôi khi ngẫm lại, làm sao có thể sinh tồn ở trong cung? Nếu không có hắn, cũng không biết sẽ bị người bắt nạt thế nào?

Hắn đứng dậy đi Diên Kỳ cung.

Phùng Liên Dung đang sốt ruột, nhóm hoàng môn đều nói không tìm thấy cá muối, nếu Triệu Hữu Đường đến đây, nàng lấy cái gì cho hắn ăn đây. Hôm qua còn cam đoan nói ăn ngon, bây giờ ngay cả bóng con cá cũng không thấy!

Phải báo cáo kết quả công tác thế nào đây?

Nàng ở trong phòng đi tới đi lui, Ngân Quế từ bên ngoài đi vào nói Hoàng thượng đến.

Phùng Liên Dung trái tim nhảy dựng.

Triệu Hữu Đường tiến vào thì thấy nàng vẻ mặt muốn cười mà cười không nổi.

Hắn ngược lại cảm thấy vui vẻ, trước không nói gì, chỉ kêu hai đứa nhỏ đi qua, mỗi tay ôm một đứa, hỏi xem hôm nay học cái gì, Triệu Thừa Diễn nói: "Không học, hôm nay mẫu phi không dạy, chỉ để con tự viết chữ."

Cả ngày nay Phùng Liên Dung đều suy nghĩ chuyện cá muối, còn đâu ra tâm trạng làm việc khác.

Triệu Hữu Đường ngẩng đầu nhìn nàng.

Phùng Liên Dung cho tay lên miệng cắn cắn: "Là để con ôn cũ biết mới."

Viết hai chữ còn có thể ôn cũ biết mới, đây là lấy cớ, hắn cười nói: "Sang năm mời giảng quan giảng bài cho Tiểu Dương, tuổi này có thể nghe được rồi."

Phùng Liên Dung sửng sốt: "Sớm vậy?"

"Sớm cái gì, Trẫm bằng này cũng đã nghe lớp rồi."

Phùng Liên Dung à một tiếng, lại cười: "Vậy vừa vặn cùng Tứ điện hạ cùng nhau nghe giảng được."

"Hữu Ngô học hơn, con nghe sao hiểu, đến lúc đó để con và Thừa Dục học, nếu A Lý có thể nghe hiểu, cũng cùng đi."

Phùng Liên Dung cũng có chút luyến tiếc, vậy sang năm hai con cùng đi, chỗ này của nàng liền vắng vẻ.

Nàng biết Triệu Hữu Đường trước kia đi nghe giảng bài, sớm tinh mơ đi ra ngoài, chạng vạng mới về.

Triệu Hữu Đường thấy nàng như vậy, vốn đang muốn nói đợi Triệu Thừa Diễn đến bảy tuổi phải chuyển ra ngoài, lúc này lại nuốt trở lại, vẫn là chờ đến sang năm rồi lại nói với nàng.

Nói xong chuyện của con, mắt thấy sắc trời không còn sớm sắp đến giờ ăn cơm, Phùng Liên Dung thấy Triệu Hữu Đường không có ý muốn đi, chỉ đành kiên trì nói: "Hoàng thượng, không ăn được cá muối."

Giọng điệu buồn bã bất đắc dĩ, giống như đã mất một cái gì đó rất quan trọng.

Triệu Hữu Đường khóe miệng hơi mím: "Vậy không phải là nàng nuốt lời à? Không dám mời Trẫm ăn."

Phùng Liên Dung nhận lỗi: "Là thiếp thân vô dụng, không coi kỹ cá muối, sớm biết vậy thiếp thân đã treo ngay trong nhà, tối qua còn nghĩ có thể làm được mấy món...."

Nghiêm Chính ở đằng sau nghe, đưa mắt nhìn về phía đầu sỏ gây nên.

Đầu sỏ gây nên rất lạnh nhạt, hôm qua hắn tức giận không xuống mới sai người đi lấy cá muối của Phùng Liên Dung, cho nàng không được ăn, cũng mất hứng, cho nên giọng điệu thản nhiên nói: "Chỉ là cá muối, không có thì thôi."

Cái đó hương vị cũng khó ngửi, nói thật là hắn không muốn ăn một chút nào, nhìn giống như bị mốc, lúc ấy sao lại bị hấp dẫn đến, không cẩn thận nhìn kỹ?

Kiểm tra xem người làm việc như thế nào?

Nhưng Phùng Liên Dung vẫn còn đang khổ sở: "Thiếp thân không được ăn thì thôi, chỉ là Hoàng thượng không được nếm thử, thiếp thân nghĩ bình thường Hoàng thượng cũng không được ăn đến cái này. Cá muối này không thể so với người bình thường làm, bà ngoại làm rất tuyệt đấy, hương vị không dễ ngửi, nhưng ăn vào miệng không hề kém đồ ăn trong cung, nhưng bây giờ mất rồi."

Triệu Hữu Đường giật mình, hỏi: "Là do Trẫm không được ăn nàng mới buồn như vậy?"

"Vâng ạ, thiếp thân ở nhà ăn hoài, không có thì có sao đâu." Nàng tuy là vì lung lạc hắn, nhưng cũng là thật tình muốn cho hắn nếm thử món nàng thích.

Đó là bà ngoại làm được, ý nghĩa bất đồng.

Triệu Hữu Đường im lặng.

Nghiêm Chính thầm nghĩ, đây là nâng tảng đá đập chân mình, bây giờ cho dù có lấy được ra, cái muối này cũng không thể ăn.

Qua một lát, Triệu Hữu Đường nói: "Trẫm sai người đến nhà bà ngoại nàng lấy một ít."

Phùng Liên Dung kinh hỉ: "Thật ạ?"

"Cũng không phải chuyện to tát gì.:

Phùng Liên Dung cuối cùng cao hứng: "Vậy thiếp thân vẫn có thể mời Hoàng thượng ăn rồi."

"Đấy được xem như là nàng mời?" Triệu Hữu Đường nhíu mày, "Cá là Trẫm phái người đi lấy, nói thế nào cũng là Trẫm mời nàng ăn chứ, nàng ra sức gì chứ?"

Phùng Liên Dung: .....

Đó là bà ngoại của thiếp mà! Nàng có ra sức chứ!

Nhưng có đôi khi ở trước mặt nàng hắn chẳng nói lý gì cả.

Phùng Liên Dung khuất phục: "Là Hoàng thượng mời."

Triệu Hữu Đường còn uy hiếp nàng: "Đến lúc đó nếu ăn không ngon, Trẫm không thích, nàng cũng chờ bị phạt đi."

Phùng Liên Dung: .....

Vậy ngài có thể không ăn mà, ai ép ngài đâu.

Nhưng nàng không dám nói.

Triệu Hữu Đường nói xong lại thoải mái, đứng dậy đi ra ngoài, tập trung tất cả hoàng môn hộ vệ vào trong sân.

Tất cả mọi người sợ đến mức sắc mặt tái nhợt, biết khẳng định là chuyện cá muối bị lộ, mông mình lại sắp gặp hạn rồi.

Quả nhiên Triệu Hữu Đường không do dự, lập tức lệnh cho Nghiêm Chính xử từng người một, mỗi người đánh mười hèo, hèo này không tính nặng, nhưng cũng đủ để cảnh tỉnh bọn họ.

Hắn tuy là phái cao thủ, nhưng có thể lấy được cá muối, cũng không phải chuyện tốt!

Có thể thấy được trong viện này phòng bị cũng không nghiêm mật.

Có điều Phùng Liên Dung đối ai đều là thái độ ôn nhu, bọn họ không biết lợi hại là bình thường, người thích bắt nạt kẻ yếu, hơn nữa trong bọn họ khẳng định có người ỷ vào sự sủng ái của Phùng Liên Dung, hoặc nhiều hoặc ít đều có chút tâm tư.

Cho nên trước mắt hai đứa nhỏ còn nhỏ, sau này lớn hơn chút nữa trong cung này nhất định sẽ sinh ra không ít chuyện.

Nhưng chuyện tương lai ai cũng có thể quan tâm, chỉ riêng không cần nhóm hoàng môn cung nhân này quan tâm đến!

Triệu Hữu Đường nghe tiếng gậy rơi xuống, mặt hơi âm trầm, khi trở về thản nhiên nói: "Trương Bản này tuổi cũng không còn nhỏ, sáng mai ngươi đi thay nhận chức Đề đốc."

Nghiêm Chính vui mừng quá đỗi, phịch một tiếng quỳ gối xuống đất.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.03.2016, 11:20
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


- Hàng về hàng về.... ...... ...

Chương 89. Nữ nhi.

Editor: Linh

Thành môn thất hỏa, ương cập trì ngư  Cửa thành bị cháy, tai họa lây cả cá.

Thật ra Trương Bản không làm sai chuyện gì, hắn cũng chỉ là nghe lệnh của Phương Yên phạt những người đó mà thôi, kết quả lại bị mất chức, Nghiêm Chính lên thay.

Nói đến Nghiêm Chính, hắn được xem là hoàng môn thân tín nhất của Hoàng đế, hơn nữa từ sau khi Triệu Hữu Đường đăng cơ, phẩm cấp của hắn vẫn luôn không được thăng, hiện giờ làm Đề đốc tuy không coi là cái gì, nhưng vấn đề là thời cơ không đúng.

Cho nên Phương Yên cũng giận muốn chết.

Nàng đánh những người đó là vì muốn đè khí thế của Phùng Liên Dung xuống, cũng để đám cung nhân hoàng môn đó hiểu rõ, hướng về phía Phùng Liên Dung không có chỗ tốt gì, kết quả bản thân mình bị mất mặt.

Lý ma ma thấy nàng đập vỡ hai cái bình hoa, lập tức nói: “Hoàng thượng cũng đánh người bên Quý phi nương nương.”

“Còn không phải là vì cá muối sao?” Phương Yên cả giận nói, “Bằng không sẽ đánh bọn họ chắc?”

Lý ma ma nói: “Vậy cũng không cần phải ai cũng đánh, cũng là bởi vì bọn họ làm lớn chuyện này lên, bản thân tự tìm là được, liên lụy nhiều như vậy, Hoàng thượng vậy xem như là trừng phạt rồi.”

Phương Yên cắn cắn môi: “Nhưng Phùng Quý phi còn không phải là lông tóc vô thương à?”

Lý ma ma thở dài, ôn nhu nói: "Nương nương, hôm nay đã xảy ra chuyện này, có thể thấy được Hoàng thượng cũng không thích nương nương lập uy như thế, cũng là lỗi của nô ti không khuyên nương nương. Thật a Diên Kỳ cung đó, cung nhân hoàng môn càng không ra thể thống gì mới tốt, không phải sao? Nương nương cần gì phải quan, nếu là vì chỉnh đốn, không cần dính dáng gì đến Phùng quý phi."

Lời này Phương Yên nghe hiểu.

Trong cung này nô tì không làm việc tốt, nàng có thể quản nhưng không thể là bởi vì Phùng quý phi nàng mới quảm, cái này tỏ vẻ tâm tư nàng quá nặng.

Phương Yên cười lạnh, nàng mới làm sai chút ít Triệu Hữu Đường đã bới móc, đối Phùng Liên Dung kia đã từng như thế? Nàng ta biết những gì, trừ biết hầu hạ người, sinh hai đứa con trai, nàng ta có chỗ nào đáng giá để người khác khen ngợi?

Nàng càng nghĩ càng thấy tức.

Lý ma ma chỉ lại phải khuyên nàng.

Lại nói Triệu Hữu Đường phái người đến nhà bà ngoại của Phùng Liên Dung lấy chút cá muối ề, cũng là mấy con cuối cùng. Hiện thời tiết ấm, không tốt để lâu, đến muộn kém chút không có.

Lần này Phùng Liên Dung được cá muối, không dám treo bên ngoài, cá mặn biến mất kỳ lạ đã để lại bóng ma tâm lý nghiêm trọng trong nàng, chỉ dám treo trong phòng, hai bên cửa sổ mở ra cũng coi như thông gió, nàng đầu tiên là cầm hai con đến cho ngự trù làm.

Ngự trù 18 ban võ nghệ tinh thông, không gì không biết, chỉ là khi nhìn thấ bộ dáng của cá muối cũng thật sự có chút ăn không tiêu, chờ xử lý qua rồi mới dám xuống tay.

Buổi tối một con cho vào rán, một con cho vào làm món cá muối hấp nạm bò. Triệu Hữu Đường đúng hẹn đến nơi, Phùng Liên Dung như hiến vật quý muốn gắp cho hắn ăn.

Nhưng Triệu Hữu Đường vẫn nhớ rõ bộ dáng của cá muối, vẫn có chút ghét bỏ nói: "Chút nữa sẽ ăn."

Phùng Liên Dung bĩu môi, tự mình ăn trước, ăn một miếng, mặt cười tươi như hoa, nàng đối cái ăn không quá kén chọn, rồi hỏi Triệu Thừa Diễn: "Món này ăn ngon không?"

Triệu Thừa Diễn liên tục gật đầu: "Ngon ạ, trước đây chưa từng được ăn."

Triệu Hữu Đường lại nhìn Triệu Thừa Mô.

Triệu Thừa Mô cũng gật đầu.

Nếu con trai đã nói ngon, Triệu Hữu Đường liền xuống tay.

Cá muối này, hương vị có chút kỳ quái, cho dù là ngự trù làm cũng vẫn còn lại chút mùi, nhưng không thấy mùi tanh, thịt vào trong miệng có loại....

Hắn tỉ mỉ nhấm nháp, bỗng nở nụ cười.

Đây có lẽ là hương vị của gia đình bình thường, mộc mạc, thậm chí là khô ráp, lại làm người ta cảm thấy an tâm.

Hắn giương mắt nhìn Phùng Liên Dung.

Nàng không ăn, đang nhìn hắn, trong mắt có tia sáng thích thú, hỏi: "Hoàng thượng, ăn ngon không?"

Hắn cười nhẹ: "Tạm được."

Tạm được chắc là xem như không tệ, Phùng Liên Dung cũng đủ thỏa mãn.

Dù sao hắn là Hoàng đế mà, có mĩ vị nào mà chưa nếm qua, đang ăn chính là cá muối trong nhà nàng, hắn có thể ăn hết đã là một chuyện rất khó.

Nàng nghĩ, con mắt đột nhiên có chút ướt át.

Giả sử hắn không phải Hoàng thượng thì tốt biết bao? Nếu hắn chính là tướng công của nàng, là con rể của Phùng gia bọn họ, ở trong căn nhà đơn sơ, dưới ánh nến mờ mờ, cùng hắn, cùng đứa nhỏ, ăn thức ăn đơn giản.

Thật là tốt biết bao?

Đây mới là cuộc sống nàng mong đợi.

Nhưng rất nhanh nàng đã bị suy nghĩ của chính mình dọa phát hoảng.

Đang nghĩ cái gì vậy?

Đời này nàng cuối cùng vẫn vào cung, hắn sủng ái, sinh con cho hắn, không có gì tốt hơn cái này, Phùng Liên Dung thở phù một hơi, cầm đũa lên.

Đến tháng 3, Hà Dịch vào Kinh, Triệu Hữu Đường triệu kiến hắn nhiều lần, dần dần lập ra mấy điều lệ. Đầu tiên là trưng thu thuế lương từ dân chúng, không cần lại trực tiếp thu lương thực, mà là đổi thành số bạc tương đương, như vậy liền giải quyết được vấn đề kho lương Kinh thành nhiều quá thành họa. Hai là thanh tra đất đai, ba là cắt giảm người thừa, bốn là vấn đề tôn thất Hoàng thất.

Vì để cho mấy vấn đề này được lưu thông, hắn đi sớm về muộn.

Ngày hôm đó vừa mới lâm triều trở về, Đường Quý Lương vẻ mặt tươi cười báo cho biết: "Hoàng thượng, Quý phi nương nương có thai."

Triệu Hữu Đường lập tức cười rộ lên.

Thật đúng là không chịu thua kém, lại mang thai một đứa!

Hai rời chân đi đến Diên Kỳ cung.

Phùng Liên Dung vừa được Chung ma ma đỡ đến ghế quý phi, nhìn thấy hắn liền đứng lên.

"Ngồi đi."

Phùng Liên Dung nghe lời, nhìn hắn ngồi xuống ghế, thuận thế liền tựa người vào trong lòng hắn, cười hì hì hỏi: "Hoàng thượng, ngài đoán con là nam hay nữ?"

Mấy đáp án trước đều là hắn biết, nàng không biết, lần này ngược lại.

Có điều Triệu Hữu Đường không hề cảm thấy khó: "Là nữ nhi."

Hắn vừa nghĩ liền đoán được, Phùng Liên Dug cảm thấy chơi không vui: "Hoàng thượng làm sao mà biết được?"

"Nhìn mặt nàng là biết, nếu ủ rũ khẳng định là nam."

Nàng chính là không dấu được chuyện gì.

Phùng Liên Dung cười nói: "Vậy cũng đúng, vốn Kim thái y không chịu nói, ta nói nếu không nói lát nữa ta hỏi Hoàng thượng thì cũng vậy thôi, Kim thái y nói có thể là nữ nhi. Cái gì mà có thể chứ, chín phần là đúng rồi."

Nàng đặc biệt cao hứng, lần trước đã muốn nữ nhi, cuối cùng cũng được như nguyện.

Triệu Hữu Đường nói: "Vậy nàng càng phải dưỡng thai thật tốt, dạo này Trẫm bận, không rảnh quan tâm nàng, nàng nghĩ muốn cái gì thì sai người đến nói với Nghiêm Chính."

Hiện tại Nghiêm Chính là Đề đốc thái giám, bên dưới đều là hắn quản.

Phùng Liên Dung nói: "Hoàng thượng cũng đừng để bị mệt."

Triệu Hữu Đường gật gật đầu, lại dặn dò thêm mấy câu liền đi.

Hoàng thái hậu và Phương Yên cũng  phái người đến xem.

Trong khoảng thời gian này Phùng Liên Dung chuyên tâm dưỡng thai. Thật ra ba tháng đầu cho dù Triệu Hữu Đường có đến nàng cũng không hầu hạ được, cho nên ngày rảnh rỗi nàng cũng cảm thấy quạnh quẽ.

May còn có hai đứa nhỏ, Triệu Thừa Diễn biết nàng sinh muội muội cho hắn, hưng phấn cực kỳ ngày nào cũng hỏi ít nhất mấy lần.

Sau này nghe nói đến mừng năm mới mới có muội muội, hắn càng trông chờ.

Về phần Triệu Thừa Mô còn nhỏ, lúc này đang chậm rãi lớn lên.

Ngày hôm đó Triệu Hữu Đường nghe tin Trưởng công chúa Vĩnh Gia đến, hắn cũng đến Cảnh Nhân cung, Hoàng thái hậu thấy nữ nhi hết sức cao hứng, khó được gọi nhạc nhân đến thổi khúc, nương nhi hai người trò chuyện vui vẻ.

Triệu Hữu Đường đến, Hoàng thái hậu mới cho nhạc nhân lui.

"Hoàng tỷ, sang năm để Ngạn Chân Ngạn Văn tham gia khoa cử đi." Hắn đưa ra đề nghị.

Hai người đều sợ ngây người.

Vĩnh Gia tự nhiên rất là kích động: "Hoàng thượng nói thật?"

"Trẫm còn có thể lấy chuyện nà ra đùa?" Triệu Hữu Đường nói: "Trúng, là bọn hắn có năng lực, tương lai Trẫm đương nhiên sẽ phân công bọn họ làm quan, tốt hơn là ở nhà không có việc gì."

Vĩnh Gia cười nói: "Hoàng thượng thật anh minh! Thiếp thân sẽ đốc xúc bọn họ."

Triệu Hữu Đường gật gật đầu.

Đợi Vĩnh Gia đi rồi, Hoàng thái hậu khó hiểu: "Là chỉ Vĩnh Gia, hay Trưởng công chúa khác cũng vậy....."

"Như nhau." Triệu Hữu Đường nói: "Vốn có tài thì không nên vùi lấp, hoặc nhiều hoặc ít đi làm mấy chuyện chính đáng."

Ở nhà nhàn rỗi một đám đi đá chó đá gà, thành ăn chơi trác táng, lấy không bổng lộc không nói, người đời sau rồi cũng suy bại.

Hoàng thái hậu nhíu nhíu mày, có lẽ đây là chuyện tốt? Bà tạm thời không có miệt mà theo đuổi, chỉ nó: "Hoàng thượng đã đến đây, ai gia chỗ này cũng có một chuyện, liên quan đến chung thân đại sự của Vĩnh Phúc."

Trưởng công chúa Vĩnh Phúc do Huệ phi sinh năm nay 15, tính cách thành thật nhát gan, tuy rằng cũng là nữ nhi của Tiên đế, nhưng luôn làm người khác không cảm giác được nàng tồn tại.

Cuối cùng vẫn là nữ nhi của bà, Hoàng thái hậu còn có thể mặc kệ?

Huệ phi đó đã qua đây khóc mấy lần, bà thở dài: "Ai gia cũng không biết đặt nàng vào nhà ai."

So với Thái hoàng thái hậu, bà thật sự là trốn tránh quá sâu, không biết một chút gì về văn võ bá quan trong triều, cho nên mới muốn hỏi ý kiến của Triệu Hữu Đường.

Triệu Hữu Đường nghĩ nghĩ, Vĩnh Phúc này cũng là muội muội hắn, thật ra trừ không làm người khác thích, khác cũng không có gì, hắn chỉ hơi chút trầm ngâm rồi lên tiếng: "Chuyện này Trẫm sẽ xem làm."

Hoàng thái hậu thấy hắn như là đã có chủ ý, đương nhiên lập tức giao cho hắn.

Triệu Hữu Đường từ Cảnh Nhân cung đi ra, hắn đi mấy bước mới nghĩ ra một thời gian rồi chưa đến Diên Kỳ cung, tính tính thời gian, chắc cũng đã được một tháng?

Hắn cười cười, nàng vẫn không bảo người ta viết thư đến.

Điều này làm hắn có chút không vui, nhưng có lẽ, đây được xem như là một ưu điểm?

Nàng là sợ quấy rầy đến hắn, để hắn chuyên tâm vào xử lý đại sự triều chính, mặt khác, có lẽ cũng là sợ mình không hầu hạ được, mong hắn đừng đi qua.

Triệu Hữu Đường lắc đầu.

Hắn xuyên qua vườn, trực tiếp đến Diên Kỳ cung.

Kết quả trên đường lại gặp Tô Cầm.

Nàng mặc bộ váy áo màu hồng mân côi, tóc búi thành tùng vãn kế, mang theo chút hồn nhiên của cô nương, lại có chút lười nhác.

Nàng vốn đang đi trên thềm đá, đi qua đình ló đầu ra xem hoa mẫu đơn, nhìn thấy Triệu Hữu Đường, vội àng hành lễ: "Thiếp thân gặp qua Hoàng thượng."

Triệu Hữu Đường lâu rồi mới lại nhìn thấy nàng, nhưng trí nhớ về nàng thật sự khắc sâu, đơn giản là vì nàng Phùng Liên Dung thương tâm nhiều lần.

Hắn cũng từng vì vậy mà nghĩ tới nhiều chuyện.

Hiện giờ lại nhìn thấy nàng, hắn đã không còn do dự.

Nhìn thấy Tô Cầm hành lễ, hắn thoáng vuốt cằm, sau đó đi qua bên người nàng, không có lưu lại.

Tô Cầm giật mình, trong lòng xẹt qua chút thất lạc, nàng cho rằng ít nhất hắn sẽ nói một câu, nhưng sự thật là không có, chẳng lẽ đúng như lời Trần Tố Hoa nói, quý nhân như các nàng nhất định là phải cô đơn đến già?

Nhưng cô độc cũng không đáng sợ, sợ là phải như vậy mấy chục năm.

Tô Cầm sững sờ, chân bước hẫng, người không đứng vững, lập tức từ trên thềm đá lăn xuống dưới.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.03.2016, 10:25
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 55
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Sr các gái. Các gái thứ cho bạn editor tội ngủ quên. hì. Tối qua bảo post truyện, thế mà ru con ngủ rồi mẹ cũng ngủ luôn. :v thật ra TC cũng đen đủi mà, sự thật là tính cách TC có 1 phần giống với PLD. Tất cả là do TTH thôi. :( vào trong cung ai chẳng muốn tranh sủng. Mình không vào địa vị của người ta nên mình không thể kết luận được gì. Các gái cứ thử nghĩ đến cảm giác phải ở trong cung cấm mấy mươi năm, ko bạn bè ko ng thân ngày nào cũng như ngày nào. Có khi còn bị bọn cung nhân thái giám khinh thường, thức ăn thì còn hơn cả ng ăn chay. Khi đó các gái sẽ hiểu vì sao ai cũng muốn tranh sủng. :(

Chương 90. Kết quả.

Editor: Linh

Hai cung nhân sợ hãi kêu lên, vội qua đỡ nàng.

Triệu Hữu Đường nghe thấy, quay lại nhìn, Tô Cầm đang nằm cách chân hắn nửa trượng, mặt nàng tái nhợt giống như đám mây trên trời.

Hắn bỗng nghĩ đến Trung thu lần trước, nàng cũng loạng choạng ngã về phía trước.

Còn có lần đó, nàng lạnh đến ca người đều run.

Sao mỗi lần ở trước mặt hắn nàng đều luôn chật vật như vậy?

Mày của hắn nhíu lại chặt hơn, phất tay áo rời đi.

Nghiêm Chính nghĩ, Tô quý nhân sợ là xong rồi, có điều quý nhân xong rồi làm sao chỉ có mình nàng? Hắn cũng không nói quá nhiều, Hoàng thượng thích ai, không thích ai không liên quan gì đến hắn, chủ tử của hắn vĩnh viễn chỉ có một, đó chính là Hoàng thượng.

Hắn cũng đi theo.

Đến Diên Kỳ cung, Triệu Hữu Đường từ xa đã nghe thấy tiếng cười, bên trong còn mang theo chút giọng trầm thấp của nam nhân, thanh âm này không phải của hai đứa con trai hắn.

Triệu Hữu Đường sắc mặt trầm xuống.

Kết quả bước vào thì thấy đúng là không phải con hắn, mà là Triệu Hữu Ngô.

Mấy người đi lên hành lễ, Triệu Hữu Đường nói: "Vừa đang làm gì vậy?"

Phùng Liên Dung cười nói: "Đang chơi thăng quan đồ, Tứ điện hạ mang đến, nói lúc rảnh có thể chơi, trẻ con cũng có thể biết chút chuyện về quan viên."

Đây là một loại trò chơi kiểu bàn cờ, khi chơi lấy một con quay bốn phía có khắc chữ quay, quay đến chữ nào, cứ đi theo thứ tự của chữ đó, cuối cùng quan của ai đến chỗ cao nhất thì thắng.

Triệu Hữu Đường nhìn về phía Triệu Hữu Ngô: "Đây là Trẫm dạy đệ và Hữu Trinh."

Triệu Hữu Ngô cười gật đầu: "Vâng, Tiểu Dương học rất nhanh, đã biết chơi rồi."

Triệu Hữu Đường nhíu mày, cũng có chút hưng trí, bảo bọn hắn ngồi xuống.

Phùng Liên Dung cười đặt con quay vào trong tay hắn: "Hoàng thượng quay trước."

Bốn người bắt đầu chơi, Triệu Thừa Mô ngồi trên ghế dựa xem. Hắn không giống đứa nhỏ khác nhìn thấy động sẽ nhịn không được bắt lấy, hắn chưa bao giờ làm vậy, cho nên so với Triệu Thừa Diễn khi đó, hắn còn dễ nuôi hơn.

Nghiêm Chính là Đề đốc thái giám đương nhiệm, không thể so trước kia từ sáng đến tối lúc nào cũng đợi bên cạnh Triệu Hữu Đường, chỉ một lát sau đã có người đến cầu kiến.

Việc của 12 giám 4 cục, có một số chuyện đều cần hắn làm chủ.

Hắn đi ra ngoài sân, phân phó người nọ.

Thấy hắn hiện giờ phong cảnh, Hoàng Ích Tam vẫn có chút không phục, dù sao khi đó hắn và Nghiêm Chính đều ở bên cạnh Hoàng thượng, tín nhiệm cũng ngang nhau, ai ngờ vận khí hắn không tốt, bị đưa đến chỗ Phùng Quý phi, hiện giờ vẫn chỉ là một tiểu hoàng môn.

Hắn tuy hiểu rõ ý của Hoàng thượng, nhưng bồi tiền đồ của chính mình vào, có ai có thể thấy tiếc thay hắn?

Hoàng Ích Tam thăm dò nhìn vào trong, hiện tại kỳ vọng duy nhất cũng chỉ có hai vị Hoàng tử này, dù sao Phùng quý phi người chủ nhân này, hắn không ôm hi vọng gì.

Nhớ năm đó mấy người thái giám hầu hạ bên cạnh Hồ quý phi người nào mà không quản việc trong 12 lĩnh. Tuy có Thái hoàng thái hậu nhìn, không làm được thái giám, giám thừa, thiếu thừa thì vẫn có. Nhưng Phùng Quý phi cần gì phải đi thổi gió bên gối?

Hoàng Ích Tam thở dài, đi theo một chủ tử như vậy, an tâm thì an tâm, nhưng tương lai thì liếc mắt một cái đã nhìn thấy đầu.

Đang nghĩ đến đó, bên ngoài lại có người đến, Hoàng Ích Tam đi qua thì thấy chính là Trần Quý nhân.

Trần Tố Hoa vẻ mặt lo lắng: "Mong được thông báo, thiếp thân có việc gấp cầu kiến Quý phi nương nương?"

Hoàng Ích Tam nhíu mày: "Chuyện gì?"

"Chuyện lớn cầu nương nương cứu mạng!"


Hoàng Ích Tam khó hiểu: "Cứu mạng không đi tìm thái y tìm nương nương của chúng ta làm gì?" Tâm trạng hắn đang không tốt, khoát tay chặn lại nói: "Đi đi, nương nương đang bận."

Có câu là trước cửa Tể tướng thất phẩm quan*, hắn cũng chỉ là một tên hoàng môn lại có thể vô lễ với nàng như thế, Trần Tố tức giận muốn điên nhưng vẫn nhịn được, nàng cầu nói: "Tô quý nhân bị ngã đụng đầu, không chừng sẽ không còn mạng, nương nương tấm lòng nhân hậu, thiếp thân mới đến đây cầu."

(*) Trước cửa tể tướng thất phẩm quan: Ý nói người trong cửa nhà tể tướng có địa vị ngang với quan thất phẩm.

"Tô quý nhân?" Lông mày Hoàng Ích Tam dựng ngược lên, là Tô Cầm kia sao? Hắn thầm cười lạnh, chết rồi mới tốt, hắn giả bộ không biết, "Tô quý nhân, Ngô quý nhân cái gì, hiện Hoàng thượng đang ở đây, không thể quấy rầy, ngươi mau về đi."

Trần Tố Hoa nóng nảy, hét lớn: "Nương nương, cầu ngài cứu mạng Tô quý nhân!"

Tiếng nói rất lớn, Hoàng Ích Tam trong lòng lộp bộp, bắt đầu do dự, chỉ vì hắn không rõ ý của Hoàng thượng, vạn nhất Hoàng thượng thật sự có chút gì đó với Tô Cầm, nàng ta chết thật thì phải làm sao bây giờ? Giả sử bị Hoàng thượng biết Trần quý nhân từng đến cầu cứu, hắn lại không báo cho biết.

Hoàng Ích Tam trán đổ mồ hôi vì vừa rồi sơ ý, quả nhiên làm việc không thể dựa vào vui buồn của bản thân, hắn dậm chân: "Ngươi chờ!"

Hắn bước nhanh đi vào nói cho Kim Quế.

Kim Quế cũng lộ ra vẻ mặt chán ghét, nhưng cũng không thể không nói, đành phải bẩm báo: "Nương nương, Trần quý nhân cầu kiến, nói Tô Quý nhân ngã rất nặng."

Phùng Liên Dung tay dừng lại, con quay trong tay nàng rơi xuống mặt bàn, phát ra tiếng thịch thịch.

Nàng ngẩng đầu nhìn Triệu Hữu Đường.

Triệu Hữu Đường mặt trầm xuống nói: "Kêu nàng về đi."

Phùng Liên Dung nghe thế mắt bỗng trừng to, nàng hoàn toàn không nghĩ tới hắn sẽ nói như vậy.

Không phải là Tô Cầm bị thương sao?

Theo lẽ thường, hắn....

Làm sao có thể?

Nàng có chút hỗn loạn.

Thấy trong mắt nàng tràn đầy nghi hoặc, Triệu Hữu Đường càng thêm xác định, xem ra nàng thật sự cho rằng hắn thích Tô Cầm. Bằng không vì sao lại có vẻ mặt như vậy? Vì sao lần trước lần lượt đau lòng?

So với coi trọng hắn dành cho nàng, chút hảo cảm đó có được tính là gì?

Triệu Hữu Đường cau mày nói: "Ngẩn người cái gì, chuyển lời đi."

Phùng Liên Dung nhìn hắn, khẽ nói: "Hoàng thượng, thật sự mặc kệ ạ?"

"Quản cái gì, cũng không phải không có đại phụ." Triệu Hữu Đường thản nhiên nói, "Hơn nữa, thật sự không còn cách nào khác, trong cung này cũng không phải chỉ có một mình nàng có thể cầu."

Phùng Liên Dung thấy hắn như thế tâm trạng lập tức có chút phức tạp, cũng không nói được là cao hứng, đồng tình hay là áy náy, có lẽ nó hòa trộn vào nhau, phân không ra.

Nàng động tay, con quay liền bắt đầu xoay.

Trước khi nó chưa ngừng xoay, ai cũng không biết bản thân sắp phải đối mặt với chữ nào.

Hoàng Ích Tam chuyển ý tứ của Triệu Hữu Đường cho Trần Tố Hoa nghe.

Trần Tố Hoa chấn động, nàng ta không lại tiếp tục cầu xin mà là xoay người rời đi.

Như vậy xem ra Tô Cầm đối Hoàng thượng đã không còn sức hấp dẫn, khóe miệng nàng ta hơi nhếch, lộ ra một đường cong khinh miệt. Nàng thanh cao kiêu ngạo như vậy, hóa ra cũng không lọt được vào mắt hắn.

Trần Tố Hoa đi một đoạn, bước chân hơi dừng lại, nhưng xem trên tình tỷ muội một hồi, nàng ta vẫn nên lại giúp nàng một lần.

Nàng ta đi Khôn Ninh cung.

Nghe nói Tô Cầm bị thương, Phương Yên ngược lại hào phóng, lập tức sai người đi mời thái y qua xem.

Trần Tố Hoa lau khóe mắt nói: "Nương nương trạch tâm nhân hậu, thiếp thân vốn nghĩ nương nương cả ngày bận rộn, không tiện quấy rầy nên mới đi cầu Quý phi nương nương. Ai ngờ nàng lại là người ý chí sắt đá, ngay cả mặt thiếp thân cũng không gặp, quả nhiên là giống rắn rết coi thường mạng người khác! Vẫn là nương nương có khí độ, quan tâm mọi người, đúng là mẫu nghi thiên hạ, đâu giống Quý phi nương nương vậy."

Lời này nói Phương Yên nghe hưởng thụ, cười cười nói: "Ngươi cũng đừng lại buồn, thái y đã qua xem, chắc hẳn có thể cứu Tố quý nhân."

Trần Tố Hoa gật đầu, lại khen Phương Yên mấy câu rồi mới rời khỏi Khôn Ninh cung.

Tô Cầm bị thương rất nặng, dưỡng một tháng mới có chuyển biến tốt Trần Tố Hoa đi qua thăm nàng nói: "Nếu không phải nương nương cứu ngươi thì ngươi đã bị Phùng Quý phi hại chét rồi. Lần trước nàng chỉ giả vờ tốt bụng thôi, nào có phải thật lòng, chuyện lần này liên quan đến mạng ngươi, nàng ta còn chẳng có phản ứng gì chứ đừng nói là cứu người."

Tô Cầm không nói chuyện.

Nàng rất gầy, trong lòng cũng hiểu rõ tâm tư Hoàng thượng, ví dụ như hắn có ý đó, lúc nàng bị ngã hắn đã không thờ ơ.

Đáng tiếc cả thân thể và trái tim mình lại đều bị thương.

Vốn nàng đã biết đế vương vô tình, khi vào cung chưa từng nghĩ đến sẽ thích hắn, có lẽ là ngày dài cô tịch, có lẽ là vì ánh mắt hắn, có lẽ một chút ấm áp kia, có lẽ là vì lời của Trần Tố Hoa khiến nàng dần có chút chờ đợi.

Nhưng mà, hiện tại tất cả đều không còn.

Trần Tố Hoa vẫn còn nói, Tô Cầm đột nhiên mở miệng: "Sau này ngươi đừng tiếp tục đến đây nữa."

Trần Tố Hoa sửng sốt.

Tô Cầm nói: "Ngươi đi đi."

Giọng điệu quyết tuyệt.

Trần Tố Hoa nhíu nhíu mày, thầm nghĩ ngươi bây giờ cũng chỉ là đồ bỏ lại còn dám đuổi nàng ta đi? Cũng được, nàng ta cũng lười lại phí tâm tư, Tô Cầm ngươi dù có thế nào cũng không có khả năng giữ lấy chút nhỏ nhoi!

Nàng ta xùy một tiếng, quay đầu đi ra ngoài.

Tô Cầm dựa vào đầu giường, nhìn ánh mặt trời ngoài cửa sổ, bỗng che mặt khóc lên, nếu vẫn là nàng của lúc trước, nàng tình nguyện cứ như vậy cô độc suốt đời.

Nhưng mà, nàng đã không phải là nàng khi đó nữa rồi.

Nhưng mà, nàng cũng không có hi vọng gì nữa.

Ngày, sẽ vĩnh viễn trôi qua như vậy.

Hai cung nhân tùy thân thấy đều thở dài.

Đến tháng sáu, Triệu Hữu Đường chỉ hôn Trưởng công chúa Vĩnh Phúc cho Nhị công tử Vương gia. Nhị công tử Vương gia gia thế không coi là hiển hách, nhưng thân gia trong sạch, là Lễ bộ Viên ngoại lang đương nhiệm, tính cách giản dị, làm người hiền lành.

Hoàng thái hậu nghe nói  cũng không có dị nghị gì, tính cách như của Trưởng công chúa Vĩnh Phúc, gả người thành thật không còn gì tốt hơn. Cho nên Trưởng công chúa Vĩnh Phúc cứ vậy thuận lợi gả ra ngoài, về phần bản thân nàng có nguyện ý hay không, thật ra không ai biết, dù sao khi hỏi thì nàng gật đầu.

Khi xuất giá, đồ cưới cũng rất phong phú, không hề kém Trưởng công chúa An Khánh.

Chỉ là nàng người này thật sự quá an tĩnh, thiếu hay không thiếu nàng, trong cung không hề có thay đổi gì.

Ngày hôm đó, Triệu Hữu Đường thu được nhiều tấu chương, tâm trạng không quá thoải mái, đều là tấu chương buộc tội Hà Dịch. Lại nói, hiện hắn giao quyền to cho Hà Dịch để hắn đi chấp hành mấy quyết nghị đó, nhận đến lực cản là chuyện bình thường. Cứ nhìn mấy quan viên buộc tội này thì biết, trừ huân quý ra, cũng không thiếu quan viên bình thường.

Có thể thấy được vẫn có nhiều người  không ủng hộ biến hóa trên phương diện tiền bạc, hoặc là, có lẽ Hà Dịch làm sai chỗ nào đó, hắn không lập tức sửa lại mà để lại sửa sau.

Đến gần năm mới, Triệu Hữu Trinh rốt cuộc từ Tuy Dương trở lại, Triệu Hữu Đường tiếp kiến hắn, cười nói: "Vốn còn muốn để đệ ở đó thêm mấy năm, có điều mẫu hậu lại nhớ kỹ chung thân đại sự của đệ."

Triệu Hữu Trinh mặt khẽ biến hồng, ngược lại không biết nói như thế nào.

Triệu Hữu Đường nhìn hắn một cái, thiếu niên năm đó đã trưởng thành, anh tuấn khôi ngô, giữa trán rút đi ngây ngô, hắn nhìn hắn, lại nghĩ đến Tiên đế.

Chính hắn không giống, nhưng hai đệ đệ thì có mấy phần tương tự.

Hắn giơ tay vỗ vai Triệu Hữu Trinh, "Đi qua thăm mẫu hậu đi."

Hai người đi hướng Cảnh Nhân cung, Triệu Hữu Ngô nghe nói ca ca trở về cũng nhanh chóng chạy đến hai huynh đệ gặp mặt, ôm lấy nhau, Hoàng thái hậu cười nói: "Quả đúng là tình cảm tốt."

Triệu Hữu Ngô mặt đỏ lên, nới ca ca ra.

Triệu Hữu Đường nhắc đến chuyện nếu đã muốn thành thân thì không thể lại ở trong cung.

Hoàng thái hậu nói: "Đó là đương nhiên." Bà nói xong lại nhìn Triệu Hữu Đường một cái, thật ra vẫn không hiểu rõ lắm ý hắn. Phiên vương không phải phiên, ở lại Kinh thành, đến cùng không biết aà tốt hay xấu?

Bản triều không có loại lệ thường này, có điều tiền triều ngược lại có.

Nói đi nói lại, vẫn là Hoàng đế tự mình quyết định.

Hoàng thái hậu nói: "Không bằng ngụ ở phố Phúc Lương đi."

Trên đường Phúc Lương có một phủ đệ trống, ban đầu là Minh vương tiền triều ở, sau này lập nước mới, khai quốc Hoàng đế ban cho Hoa quốc công, sau đó Hoa quốc công liên quan đến chuyện mưu phản bị tịch gia, phủ đệ này vẫn luôn để trống, cũng được mấy chục năm rồi.

"Vậy để ta phái người sửa lại." Triệu Hữu Đường suy nghĩ một chút, "Hữu Trinh đệ tạm thời ở lại trong cung đi."

Triệu Hữu Trinh lại nói: "Sau này thần đệ còn muốn về Tuy Dương, phủ đệ này đâu có dùng?"

Hoàng thái hậu nở nụ cười: "Sau này ngươi thành thân rồi, còn mang theo thê nhi đi bôn ba chung quanh hả? Lại nói, ngươi đi Tuy Dương trị thủy, chẳng lẽ không có lúc muốn nghỉ ngơi à?"

Triệu Hữu Trinh nghĩ lại thấy cũng đúng, gật đầu tạ ơn.

Hắn thập phần thuận theo, không hề có tí tí ý niệm nào khác.

Triệu Hữu Đường nhìn hắn, cười cười nói: "Trẫm và mẫu hậu sẽ chọn cho đệ một hiền thê, đệ yên tâm đi."

Triệu Hữu Trinh mặt lại đỏ bừng.

Chỉ chớp mắt đã đến lúc Phùng Liên Dung sắp sinh, chỉ là thời điểm không quá khéo, trước tết mấy ngày. Chung ma ma sáng sớm đã kêu cung nhân đốt than lửa, mặc kệ là noãn các hay là phòng khác đều ấm áp dễ chịu.

Phùng Liên Dung đây là lần thứ ba, nếu nói áp lực thì thật ra cũng không lớn, dù sao khi sinh Triệu Thừa Mô rất thông thuận, giống như gà sinh trứng vừa nghĩ sinh đã ra, ngay cả bà đỡ cũng nói nhanh.

Lần này nàng cũng hi vọng được giống vậy.

Triệu Hữu Đường biết được nàng sắp sinh, sớm cũng đến xem nàng, nói: "Đây chính là nữ nhi đấy, tiểu công chúa của Trẫm toàn bộ trông cậy vào nàng, nàng không thể để Trẫm thất vọng được."

Phùng Liên Dung nghe xong liền cảm thấy áp lực, vẻ mặt đau khổ nói: "Hoàng thượng, ngài đừng dọa ta."

Triệu Hữu Đường vội sửa miệng: "Vậy nàng tùy tiện đi, muốn sinh thế nào thì sinh....."

Lần này không chỉ Phùng Liên Dung, ngay cả Chung ma ma cũng nhịn không được phì một tiếng bật cười. Lời này nói, sinh đứa nhỏ còn có thể tùy tiện, hay không tùy tiện.

Nhưng Triệu Hữu Đường rất lạnh nhạt, nắm tay Phùng Liên Dung nói: "Lát nữa Trẫm đợi ở đây, nàng đừng căng thẳng."

Lúc này Phùng Liên Dung rất an tâm, có hắn lo cho mình, tốt hơn bất cứ cái gì."

Nàng dùng một chút thời gian cuối cùng, rúc đầu vào trong lòng hắn: "Đau bụng quá, đợi tí nữa là sinh rồi, Hoàng thượng ôm thiếp thân đi."

Triệu Hữu Đường cười rộ lên, lúc này rồi mà vẫn muốn làm nũng, hắn nói: "Trẫm ôm nàng, nàng cũng phải đồng ý với Trẫm, nhất định phải tốt."

Phùng Liên Dung ừ một tiếng, híp mắt, giống một con mèo nhỏ.

Hắn giơ tay ra ôm lấy nàng, thấy nàng sắp sinh tóc cũng chưa chải, lại vuốt tóc cho nàng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trinhmaianhnb và 43 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

6 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

13 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

14 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

15 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 199, 200, 201

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

17 • [Hiện đại] Vợ chồng có thời hạn - Lộ Khả Khả

1 ... 21, 22, 23

18 • [Hiện đại] Đại bạo ngọt - Thánh Yêu

1 ... 36, 37, 38

19 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

20 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Sống lại lần nữa ở tận thế - Lâm Y Dương

1 ... 33, 34, 35cò lười: .... Hóng ....
ღDuღ: ....chấm....
Shop - Đấu giá: ღDuღ vừa đặt giá 351 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 381 điểm để mua Mề đay đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 238 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Quà sinh nhật
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 244 điểm để mua Thỏ tai xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 951 điểm để mua Nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 243 điểm để mua Bướm Xanh Vàng
romote: Chào các em thân ju <3
Lục Tiểu Thanh: Chán sống rồi hả Hanna
LogOut Bomb: Aku no Hana -> Lục Tiểu Thanh
Lý do: quà gặp mặt :))
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 242 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 647 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 775 điểm để mua Đá hoa xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 210 điểm để mua Guốc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 217 điểm để mua Thư tình viết bằng lông ngỗng
Lily_Carlos: ấn vào tên người bạn muốn gửi tin nhắn xong ấn pm là dc
chuonggio06: Có ai không ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin riêng vậy ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin vậy ạ
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 387 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 248 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 246 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 366 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Kim Ngưu
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 254 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.