Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 25.02.2016, 09:47
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN11, Lý Hãn cầu hôn

     Lời Vĩnh Huyên, lại một lần nữa mở ra tâm tư nhỏ của nữ nhi gia Yên Nhiên, nàng đã nhiều ít hiểu được hơn một chút, Lý Dực đối với nàng, là không giống như đối với người khác, Lý Dực, cũng không phải là thân ca ca của mình, vẫn là không giống như Thư Duệ bọn họ. Nhưng là, bây giờ nàng mới bao nhiêu, Lý Dực nhưng là sắp đến tuổi đón dâu, Yên Nhiên nhất thời cũng mờ mịt rồi.

     Mùng mười tháng giêng, một nhà Tử Vũ theo Hạ Văn Xương đi Sơn Tây nhậm chức, hết sức rối ren mất mấy ngày, tháng giêng qua đi, chính là thi hội của Thư Duệ bọn họ, Tử Tình không nghĩ tới chính là, Thư Duệ lại cũng được điểm Thám hoa, sanh cữu (cháu trai – cậu) hai người đều vào mười tám tuổi được điểm làm Thám hoa, nhất thời ở Đại Phong Quốc truyền làm một đoạn giai thoại.

     Văn Tinh Vực và La Hạo Viêm cũng là thứ cát sĩ, ngay cả Vĩnh Tùng cũng thi được thứ cát sĩ, Mộc Mộc trúng đồng Tiến sĩ, nhi tử của Phó gia cũng là đồng Tiến sĩ, đồng thời còn có trượng phu của Vĩnh Dung, cũng là đồng Tiến sĩ. Năm nay Tăng gia thật là năm đại hỉ, La đại nãi nãi ám hiệu Tử Tình có thể tới cửa cầu hôn rồi.

     Hết thảy náo nhiệt này, Yên Nhiên cũng không có bao nhiêu hứng thú, vấn đề nàng vẫn xoắn xuýt là, chờ mình trưởng thành, Lý Dực có phải đã đón dâu rồi hay không, nàng muốn gả cho Lý Dực có phải không còn kịp rồi hay không, Yên Nhiên nghĩ đến vấn đề này, liền tự dưng cảm thấy có chút bi thương, nhưng là, nàng đã mười tuổi rồi, vấn đề này, vẫn không thể giống như lúc nhỏ, có thể mở miệng hỏi thẳng Lý Dực.

     Tử Tình cũng là nhận thấy được một chút khác thường của Yên Nhiên, ngày hôm đó, cuối cùng cũng làm xong nghi thức đính hôn của Thư Duệ và La Sở Sở, nghĩ tới có nhiều ngày không có trò chuyện tử tế với Yên Nhiên rồi, thấy trong viện tử mình cứ không ngừng người, liền cầm vật may vá, tìm đến viện tử của Yên Nhiên.

     Tử Tình xốc màn cửa đi vào, Yên Nhiên đang gục ở trên kháng bàn vẽ khuôn mẫu, Tử Tình vừa nhìn là biết một đôi giày nam, trong bụng có chút sáng tỏ, nữ nhi lớn rồi, có một số việc là không ngăn được.

     “Nương, hôm nay làm sao có thời gian tới đây?" Yên Nhiên thấy Tử Tình đi vào, vội xuống giường đứng lên.

     Tử Tình sờ sờ đầu Yên Nhiên, nói: "Làm nương đến xem nữ nhi của mình một chút, còn phải xem có rảnh hay không rảnh sao?"

     Hoa ma ma thấy Tử Tình có lẽ có lời muốn nói với Yên Nhiên, bèn dẫn mấy đứa Đại Đào đi xuống.

     Tử Tình thuận tay cầm mấy mẫu trên kháng bàn lên hỏi: "Đây lại là làm cho ai?"

     "Tiểu Dực ca ca." Yên Nhiên biết không thể gạt được, bèn nói thật.

     Tử Tình lôi kéo tay Yên Nhiên ngồi xuống, nói: "Con à, ngươi cũng mười tuổi rồi, chẳng lẽ ngươi không biết, tất này không thể tùy ý làm cho người ngoài? Ngươi cũng đọc không ít sách rồi, “trao đổi vật riêng tư” cũng nên hiểu chứ?"

     Yên Nhiên nghe xong ngẩng đầu nói: "Nương, ta và Tiểu Dực ca ca thân thiết từ nhỏ, từ nhỏ đến lớn, đồ Tiểu Dực ca ca cho ta chỉ sợ một cái hòm còn chứa không nổi, nương, ngươi cũng không biết những thứ này, hôm nay tới nói lời này, là có ý gì?"

     "Có ý gì? Nương muốn hỏi ngươi là có ý gì? Bắt đầu từ lễ mừng năm mới, nương cứ thấy ngươi buồn bực không vui, cũng không giống một hành vi của một đứa nhỏ mười tuổi, ngươi chừng nào thì có tâm sự, đến cả nương cũng gạt rồi?"

     Yên Nhiên nghe lời này, mặt phút chốc đỏ lên, lăn vào trong lòng Tử Tình: "Người ta nào có tâm sự gì? Nương lại nghi ngờ lung tung cái gì?"

     Tử Tình vuốt ve khuôn mặt của nữ nhi, cười nói: "Ơ, nữ nhi nhà ai này nói láo ngay cả mặt cũng nóng hổi nóng hổi, còn không chịu thừa nhận?"

     "Nương, ngươi lại chê cười người ta." Yên Nhiên ở trong lòng Tử Tình không chịu ngẩng đầu.

     "Con ngoan, nói cho nương, cũng là vì Tiểu Dực ca ca của ngươi?"

     "Nương nếu biết còn hỏi cái gì?" Yên Nhiên cúi đầu buồn bực nói.

     Tử Tình chuyển đầu Yên Nhiên lên, "Nhìn nương nói chuyện, nói cho nương, ngươi thật sự thích Tiểu Dực ca ca?"

     Tử Tình cảm thấy cùng một đứa nhỏ mười tuổi nói những thứ này thật sự là có chút ba chấm, không có biện pháp nữ nhi lớn có tâm sự của mình, làm nương cũng không thể khoanh tay đứng nhìn.

     "Nương ta thích có ích lợi gì, Tiểu Dực ca ca cũng nên đón dâu rồi nhỉ?" Yên Nhiên hơi có chút thương cảm.

     "Đứa ngốc, nếu biết người ta muốn đón dâu, ngươi còn làm cho người ta tất tiếc gì?"

     "Nhưng là, hắn nói chỉ muốn đeo của ta làm."

     "Người nào nói với ngươi Tiểu Dực ca ca muốn đón dâu? Gần đây hắn không phải là vẫn thường xuyên tới thăm ngươi? Ngươi chưa từng hỏi hắn?"

     "Nương, người ta đâu có không biết xấu hổ hỏi những chuyện này?"

     Tử Tình vừa nghe, hóa ra đứa nhỏ này thật sự là vì tình mà khó khăn, tuổi nho nhỏ còn rất nhiều suy nghĩ, mới mười tuổi nha, vẫn là trống rỗng, Tử Tình thật sự có chút ngổn ngang rồi.

     Tử Tình suy nghĩ một chút, thử dò xét hỏi: "Thân phận của tiểu Dực ca ca ngươi ngươi cũng biết sao? Hắn nếu có nữ nhân khác, ngươi còn chịu quan tâm đến hắn không?"

     "Nương, cái gì gọi là nữ nhân khác?" Yên Nhiên ngẩng đầu hỏi.

     Tử Tình vừa nghe lời này, Yên Nhiên vẫn là không hiểu chuyện tiểu lão bà, bèn đổi đề tài, nói: "Ý của nương là, ngươi mỗi năm mỗi lớn, không thể giống như lúc nhỏ, nắm tay Tiểu Dực ca ca, hoặc là làm nũng để cho hắn ôm ngươi cõng ngươi rồi, nếu không, người ngoài biết được, truyền ra ngoài, khuê dự của ngươi sẽ bị làm hỏng, nhớ kỹ lời nương nói với ngươi, còn có, những đồ này, sau này bớt làm cho hắn đi, cha ngươi biết được, còn ghen đấy, nói còn chưa từng đeo giày ngươi làm đâu."

     "Phụ thân không phải nói, chỉ dùng của nương làm sao? Tiểu Dực ca ca cũng không có nương, Linh tỷ tỷ vừa gả xa như vậy, Tiểu Dực ca ca chỉ có một mình ta có thể giúp

     "Nói bậy cái gì đấy? Nha hoàn bên cạnh hắn có cả đống, đâu cần tới ngươi quan tâm những thứ này?"

     Hai nương con đang nói, Lâm Khang Bình tiến vào, "Tìm ngươi hồi lâu, thì ra là núp ở đây nói chuyện riêng tư với nữ nhi, nói cái gì không thể để cho ta nghe một chút?"

     "Cha, nương nói nhiều cha quá làm kiêu, chỉ dùng đồ nương làm." Yên Nhiên nghịch ngợm mà nháy mắt mấy cái với Lâm Khang Bình.

     Lâm Khang Bình nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn của Yên Nhiên, cười nói: "Ngươi cũng xấu quá đi, ngay cả cha nương cũng dám bố trí rồi, vật nhỏ, nào, phụ thân bế cái, xem xem nữ nhi bảo bối của ta có lớn thêm tí thịt nào hay không?"

     Yên Nhiên vừa nghe, liền nhào tới trên người Lâm Khang Bình, mới tâm sự hồi lâu với Tử Tình, tâm tình cuối cùng cũng chuyển biến tốt đẹp lên rất nhiều rồi, những lời này, nàng vẫn không tìm được người nào nói, mấy đứa Vĩnh Huyên cũng là biết chút ít, nhưng Yên Nhiên lo lắng mấy người các nàng chê cười nàng, tâm sự của nữ nhi gia, luôn là muốn giấu kín một chút.

     Ba người ở trong phòng ồn ào với nhau, lúc này, Thầm thị phái người tới nói, mấy người Thẩm Kiến Sơn thật sự muốn về nhà rồi, Tử Tình nghe xong, vội cùng Lâm Khang Bình chạy đi.

     Lý Dực lại có mấy ngày không có tới thăm Yên Nhiên rồi, Hoàng hậu nhìn trúng một mối hôn sự cho Lý Dực, đang nói cùng Hoàng đế.

     Lý Hãn nhìn thoáng qua ánh mắt cầu khẩn của Lý Dực, bèn nói: "Hôn sự của đứa nhỏ này, vẫn là qua hai năm nữa rồi nói sau."

     Hoàng hậu nghe xong tất nhiên không thuận theo, bên trên Lý Dực chính là ca ca kia, cũng là mười sáu tuổi thành thân, năm nay Lý Dực đính hôn, thành thân cũng phải sang năm rồi, tiếp tục chậm trễ nữa, sẽ làm trễ nãi đệ đệ muội muội bên dưới rồi.

     Lý Hãn nghe xong liền nói: "Vậy thì theo ngươi, đính hôn trước, chẳng qua, hôn sự này, để cho tự hắn làm chủ đi. Hắn có một nha đầu yêu thích, ngươi hãy thành toàn cho hắn đi."

     "Hoàng thượng nói là Lâm gia nha đầu kia? Không phải là mới mười tuổi sao?"

     Lý Dực thích Yên Nhiên, chuyện này, chủ tử trong cung đều biết rồi, chẳng qua, cũng không để ở trong lòng nhiều lắm, dù sao xuất thân của Yên Nhiên quá thấp, chẳng qua, lúc này, Hoàng hậu nghe Lý Dực muốn cưới Yên Nhiên, trong bụng cũng là có mấy phần hồ nghi.

     Lẽ ra,  Lâm gia này căn cơ không sâu, hẳn là không giúp được Lý Dực bao nhiêu, ý Hoàng đế để cho cưới Lâm gia nha đầu, chẳng lẽ là bỏ qua Lý Dực? Hay là còn âm mưu gì khác?

     Nhắc tới nữ nhân trong cung thời gian dài, chỉ biết làm một chuyện, chính là tính toán, nữ nhân trong cung này cũng không có việc để làm, thời gian là bó lớn bó lớn, không dùng để tính toán người khác, thời gian trôi qua như thế nào?

     Hoàng đế lên tiếng, Hoàng hậu không đồng ý cũng phải đồng ý, ai ngờ lúc Lý Hãn ra cửa, nói một câu, "Ngươi chỉ cần chuẩn bị tốt sính lễ và lễ hỏi sử dụng trong lễ đính hôn, cái khác, hết thảy không cần ngươi quan tâm."

     Hoàng hậu nghe xong giận đến hai tay vặn khăn tay trong tay, xem ra, chuyện này, tất nhiên có mờ ám gì rồi.

     Ngày hôm đó, ngủ trưa dậy, Tử Tình đang tính toán cho Thẩm Kiến Sơn bọn họ mang những đặc sản gì trở về, Lâm Khang Bình thì đi cửa hàng tuần tra rồi.

     Lúc này, Lý Dực tiến vào, nhìn Tử Tình cười nói: "Cô cô, phụ thân ta tới, có lời muốn nói với ngươi và dượng.

     Tử Tình vừa nghe, hỏi: "Người nào, ngươi nói ai tới rồi?"

     Lý Hãn này, có mấy năm không gặp, Tử Tình cũng không muốn gặp hắn, nhưng lúc này, Lâm Khang Bình lại vừa ra cửa, cũng không thể ném một Đại hoàng đế ở bên ngoài không quan tâm đi.

     Sau khi Tử Tình ra cửa, phân phó Đại Giang đi gọi Lâm Khang Bình về, bản thân lôi kéo Hoa ma ma đi thư phòng ngoại viện, cũng may hai người Văn Tam và La Trì đều ở đây, chẳng qua, biểu cảm trên mặt hai người đều có chút kỳ quái.

     Lý Hãn thấy Tử Tình, nói: "Hôm nay trẫm, hôm nay ta là lấy thân phận phụ thân của Tiểu Dực tới, muốn cầu hôn cho Tiểu Dực, khẩn cầu gả nữ nhi nhà ngươi Lâm Yên Nhiên cho con ta Lý Dực, ngươi có yêu cầu gì cứ việc nói."

     Nhìn nhìn, khẩu khí của Hoàng đế này thật không giống nhau, giọng điệu cầu hôn cũng không giống nhau, nhưng là Tử Tình lại không nghĩ rằng, từ xưa tới nay nào có Hoàng đế chịu lấy thân phận phụ thân đi cầu hôn, nhà ai không phải là mong chờ bay lên đầu cành làm Phượng Hoàng? Nếu không phải Lâm Khang Bình cứu Lý Hãn hai lần, cùng với cống hiến của Lâm gia đối với triều đình, đừng bảo là Hoàng thượng tự mình đến cầu hôn, còn đừng nói Yên Nhiên có thể vào làm tiểu thiếp gì gì đó cho Lý Dực hay không.

     Nhưng là, điều kiện này, Tử Tình đâu có thực có can đảm nói, "Ta chỉ có một điều kiện, chính là nữ nhi của ta không làm thiếp, con của ngươi không thể cưới thiếp", Tử Tình có thể nói ra sao? Nói ra sẽ có hậu quả gì?

     Tử Tình suy nghĩ một chút, nói: "Có thể hay không cho một kim bài miễn tử trước rồi hẵng nói hay không? Không có kim bài miễn tử, cho thánh chỉ trống cũng được?"

     La Trì và Văn Tam nghe xong, đứng ở phía sau Lý Hãn cười trộm, suy nghĩ của Tử Tình, quả nhiên không giống với người bình thường, còn dám cò kè mặc cả với Hoàng đế.

     Lý Hãn sửng sốt một chút, mới tiêu hóa tới lời Tử Tình là có ý gì, sắc mặt hầm hầm biến đổi, "Ngươi là không tín nhiệm trẫm? Trẫm lúc nào thì lật lọng?"

     Tử Tình vừa thấy, cũng tức giận, nói: "Nhớ hồi đó Hoàng thượng đúng là cho chúng ta một hứa hẹn, không quấy rầy lẫn nhau, đây coi là cái gì?"

     Lý Dực thấy vậy vội nói: "Cô cô, đây không phải là ý của phụ hoàng ta, là ý của ta, cô cô, ngươi không thương Dực Nhi sao? Cô cô, ta đã nói rồi, ta sẽ đối tốt với muội muội, đính hôn trước, sau này, ta tới thăm muội muội cũng danh chính ngôn thuận ."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.02.2016, 13:30
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN12, Yên Nhiên đính hôn

     Lý Dực vừa mới dứt lời, Tử Tình còn chưa mở miệng, Lý Hãn nói: "Đây là hai việc khác nhau, những năm này trẫm cũng không có quấy rầy các ngươi, nhưng là Dực Nhi là Dực Nhi, ngươi sẽ không nói ngươi không biết thân phận của hắn chứ?"

     Lời này, hỏi khó Tử Tình rồi, Tử Tình biết được thân phận của Lý Dực, hơn nữa còn ngầm đồng ý hai người qua lại, thực ra, mức độ rất lớn là một loại nhận biết quan niệm về số mệnh làm cho Tử Tình bỏ qua giãy dụa, Tuệ Quang đại sư, đại sư Linh Âm Tự, lời của bà ngoại Hà thị, cùng với sự sắp đặt một nhà mình hồi Kinh vân vân, dĩ nhiên chủ yếu nhất chính là hai lần cứu Lý Hãn trong nguy nan, mới dẫn đến những phản ứng mắt xích phía sau, hết thảy việc này, tựa hồ trong tối tăm đã sắp xếp xong xuôi, mệnh cách của Yên Nhiên, chỉ có thể là Lý Dực.

     Hôm nay Lý Hãn tự mình tới cửa, cũng cho thấy thành ý của hắn, Tử Tình nếu làm kiêu quá mức, chọc giận Lý Hãn, Tử Tình không xong việc còn phải gánh chịu hậu quả, còn không biết gánh chịu nổi hay không?

     Tử Tình nghĩ tới chỗ này, biết nghe lời mà nói: "Hết thảy theo ý của Thánh thượng cân nhắc quyết định, dân phụ không có yêu cầu, à, đúng rồi, thành thân phải đợi mười sáu tuổi."

     Lý Hãn nhìn Tử Tình, muốn nói cái gì, không có mở miệng, Lý Dực ở một bên cười nói: "Cô cô, ngươi đồng ý rồi, thật tốt quá, cô cô."

     La Trì cười nói: "Tiểu Dực nên gọi là nhạc mẫu đại nhân."

     "Nương, ta muốn gọi cô cô một tiếng ‘Nương’." Lý Dực nhìn Tử Tình.

     Tử Tình sờ sờ đầu của hắn, nói: "Được, tùy ngươi."

     Lúc này, Lâm Khang Bình chạy về nhà rồi, Tử Tình vội ném việc cho hắn, mình trở về phòng đi xem Yên Nhiên, ai ngờ Lý Dực chạy còn nhanh hơn nàng, Tử Tình nghĩ tới hai người hẳn là có mấy lời muốn, liền quay người lại.

     Yên Nhiên đang thêu hoa cho giày của Lý Dực, đột nhiên thấy Lý Dực vọt vào, ôm lấy Yên Nhiên nói: "Muội muội, muội muội, nương đồng ý cho chúng ta đính hôn rồi, đồng ý rồi."

     Mấy người Đại Đào các nàng thấy vậy, vội vàng lui xuống.

     "Đính hôn gì? Ca ca ngươi đính hôn rồi?" Yên Nhiên bỗng chốc còn không có kịp phản ứng, một câu sau, là yếu ớt hỏi ra.

     Tâm tư của Yên Nhiên mấy ngày nay. Sao Lý Dực lại không có phát hiện? Nhưng là, hắn không lấy ra được lời chắc chắn tới dỗ dành Yên Nhiên, những lời thề kia, nói nhiều, cũng sẽ thành lời nói suông, cho nên, hắn mới có thể vội vàng tìm Lý Hãn yêu cầu đính hôn, cho mình cũng cho Yên Nhiên một viên thuốc an thần.

     "Muội muội tốt. tất nhiên là ta và ngươi đính hôn rồi, ca ca không phải là đáp ứng ngươi, ca ca nhất định sẽ trông coi ở bên cạnh ngươi, nhưng là, ca ca muốn trông coi ở bên cạnh ngươi, ngươi chỉ có thể gả cho ca ca, muội muội, gả cho ca ca có được không?"

     Lý Dực cũng là hồ đồ rồi, lại hỏi một nữ hài mười tuổi gả cho hắn có được không? Nhưng là, lời này. Hắn lại không thể không nói cho Yên Nhiên, đứa nhỏ mười tuổi hẳn là có thể hiểu chút ít tình yêu nam nữ nhỉ? Lý Dực cũng không phải là rất xác định. Chẳng qua, hồi hắn mười tuổi cũng đã biết rồi, đời này, nhất định phải giữ muội muội này ở lại bên cạnh mình, hắn mới không nỡ gả Yên Nhiên cho người khác đâu.

     "Được." Yên Nhiên cũng không có già mồm cãi láo, chuyện mấy ngày nay vẫn xoắn xuýt có tin tức, ít nhất giờ phút này. Lý Dực đối với nàng, nàng đối với Lý Dực, cũng là một loại chuyện nước chảy thành sông. Về phần chuyện tương lai, cũng chỉ có thể giao cho thời gian đi tìm kiếm đáp án thôi.

     Yên Nhiên đính hôn, đối với Lâm gia và Tăng gia mà nói, cũng là một chuyện lớn, thân phận của Tiểu Dực, cũng phải công khai rồi, kinh ngạc nhất chính là Tăng Thụy Tường và Thầm thị, nhất là Tăng Thụy Tường, thở dài, nói: "Không nghĩ tới thật đúng là từ chỗ này, đạo hạnh của Tuệ Quang đại sư, thật đúng là không tầm thường nha."

     Hắn đối với việc Yên Nhiên gả vào hoàng gia, chẳng hề lạc quan lắm, dù sao, xuất thân của Lâm gia rành rành ra đấy, nữ nhân trong cung, có mấy người đơn giản?

     Thầm thị sửng sốt hồi lâu, Tử Tình hỏi: "Nương, ngươi nghĩ cái gì?"

     "Việc này không thích hợp, sau này, ta gặp Tiểu Dực, không phải còn phải quỳ xuống? Ngay cả nói cũng không dám nói, việc này không tốt." Thầm thị nói.

     "Nương, lão nhân gia người cũng thật là biết nói đùa, chuyện lớn như vậy, ngươi lại chỉ nghĩ đến loại chuyện nhỏ quỳ xuống cho ngoại tôn nữ tế." Lưu thị cười nói.

     "Đây chẳng phải là chuyện nhỏ, khó khăn lắm mới có Đại ngoại sinh nữ, nghĩ tới tương lai thành thân, làm sao cũng phải làm khó ngoại sinh nữ tế này một chút, nhưng địa vị của ngoại sinh nữ tế này cũng quá lớn, cái này thật không chơi vui, ta còn chờ ngoại sinh nữ tế dập đầu thỉnh an cho ta, lúc này trái lại phải làm ngược lại, quá buồn bực rồi, không tốt, không tốt, quá không tốt." Tử Hỉ nói liên tục mấy câu không tốt.

     Mấy người Tử Phúc cũng nói: "Đây thật là thua lỗ, còn không bằng vào lúc không biết thân phận của hắn, để cho hắn dập đầu cho chúng ta mấy cái, hiện tại cũng không dám, mất hứng một cái, ta còn phải gánh chịu hậu quả."

     Phó thị trái lại lôi kéo Tử Tình nói: "Đại tỷ, ngoại sinh nữ tế tới, ta có thể chỉ nói một yêu cầu hay không, lúc nào cha ta có thể trở về?"

     "Bây giờ nói chính là vấn đề Yên Nhiên đính hôn, nhắc đến chuyện cha ngươi, Hoàng thượng cho là chúng ta uy hiếp người ta, ngược lại không tốt, sau này, chờ đính hôn rồi, lại hỏi cũng không muộn." Tử Phúc nói, dù sao hắn vẫn là lớn tuổi hơn chút, suy nghĩ nhiều hơn.

     Trần thị trái lại cười nói: "Bản thân ta là muốn mở mang tầm mắt, sính lễ của hoàng gia có những thứ tốt gì? Nếu có thể mang ta tiến vào cung đi một vòng, đời này của ta cũng đáng rồi."

     "Nào có cho sính lễ nhanh như vậy, chỉ có thể là lễ vật đính hôn." Tử Tình trả lời.

     "Tử Tình người ta còn chưa từng đi vào trong cung đâu, ngươi vẫn là đứng một bên mà chờ, làm sao cũng phải đến lượt Đại cữu nương là ta đây trước." Lưu thị cười nói.

     Ngày đính hôn định vào mùng mười tháng mười, là ý của Lý Dực, muốn thập toàn thập mỹ, nói là sau này thành thân cũng chọn ngày này.

     Bởi vì Lý Dực không phải là thái tử, đính hôn không cần chiếu cáo thiên hạ, hơn nữa, Lý Dực không phải là thái tử, cũng là không cần phải gấp gáp cưới tiểu thiếp. Chẳng qua, Lý Dực đính hôn, trừ người trong cung, đại thần bên ngoài cũng căn bản đều biết rồi, kinh ngạc nhất không ai bằng Văn gia, bởi vì, Văn gia hoàn toàn cho là hôn sự của Lý Dực lần này, sẽ rơi vào Văn gia, đồng thời, còn có La gia mất mác. Bọn họ cho là, Lý Dực sẽ lấy Yên Nhiên, cũng chỉ là một người thiếp, trong hai nhà bọn họ, nhất định là có một chính thê.

     Văn lão phu nhân là giận không thể mắng, cảm thấy nếu như là Yên Nhiên làm chính thê, Văn gia làm thiếp mà nói, Hoàng đế này không khỏi quá xem thường Văn gia rồi, cho nên, dưới sự vội vàng, hai nhà Văn La thành thân gia, Văn Mẫn Nhi định cho La Hạo Viêm, cũng là thành toàn Mẫn Nhi, Văn Dục thì cùng thế tử phủ thân vương đính hôn, mẫu thân của thế tử này chính là một trong tứ đại tài nữ năm đó, cũng là một trong những khuê mật của Văn Nhị nãi nãi.

     Lý Hãn không nghĩ tới, Lý Dực đính hôn sẽ nhấc lên phản ứng dây chuyền lớn như vậy, mấy đại thế gia khuê tú ở Kinh thành rối rít gấp gáp đính hôn, sợ vào làm trắc phi cho Lý Dực, những thế gia này chỉ cần vừa nghĩ tới nữ nhi của mình lại phải bị một bình dân nữ quản chế, người nào cũng không chịu phục trong lòng. Mặc dù Lâm gia đã là thân phận ngũ phẩm, nhưng ai cũng biết, Lâm Khang Bình xuất thân là nô tịch của Văn gia, ngũ phẩm chỉ là nghĩa Quan, không có cách nào so sánh được với những thế gia này.

     Trong khoảng thời gian ngắn, lời oán giận của thế gia kinh thành loạn hẳn lên, chẳng qua, cũng may lúc này Lý Dực còn không phải là thái tử, chuyện Lý Dực đính hôn, chẳng qua là chuyện nhà của Hoàng gia, còn chưa bay lên tới độ cao của quốc gia đại sự, nếu không, các đại thần nhất định sẽ dâng thư cho Hoàng đế, để cầu hủy bỏ. Về phần sau khi thành thân, đợi đến ngày đó, Yên Nhiên làm Thái Tử Phi hoặc Hoàng hậu, lại muốn cầu bãi miễn Yên Nhiên, thì tương đương với yêu cầu Lý Dực hưu thê, việc này, các đại thần cũng không dám rồi, đó chính là làm ra chuyện mọi người trong thiên hạ đều cho là không đúng, không riêng gì bọn họ, Lý Dực cũng sẽ bị người trong thiên hạ thóa mạ.

     Không thể không nói, Lý Hãn vẫn là rất có tầm nhìn lâu dài, tiên đoán đến một màn này, nghĩ tới xa như vậy, hơn nữa, cứ như vậy, sẽ không có nữ nhi thế gia rối rít yêu cầu gả cho Lý Dực rồi, Lý Dực ít nhất còn có thể thanh tĩnh mấy năm.

     Những tâm tư này của Lý Hãn, Tử Tình bọn họ tất nhiên không đoán được, Lý Dực cũng là hiểu một phen khổ tâm của Lý Hãn, giữa phụ tử đã thẳng thắn rồi, Lý Dực quả là cảm tạ Lý Hãn làm hết thảy vì hắn.

     Mùng mười tháng mười, thái giám trong cung, quan chấp sự, ma ma… đi cùng Lý Dực tới cửa tuyên chỉ, mang tới mấy gánh đồ tới đây, yêu cầu thiếp canh của Yên Nhiên, viết hôn thư, hôn sự của Yên Nhiên, liền tính là đã định, bởi vì bát tự của Yên Nhiên và Lý Dực đã sớm cho cao tăng của Long Hữu tự hợp qua rồi, là ông trời tác hợp.

     Chờ các thái giám ma ma đi cả rồi, mấy người Lưu thị oán giận nói: "Đây cũng quá đơn giản, còn tưởng rằng ít nhất nương nương gì gì đó sẽ đến, nhà đàn trai cũng không có trưởng bối, hai nhà cũng không còn ngồi xuống thương lượng, chỉ là một đạo thánh chỉ, liền tính là tứ hôn rồi, aiz, hại ta hứng thú vô ích mấy ngày."

     "Đại cữu nãi nãi là không biết được quy củ của nơi này, Yên Nhiên tiểu thư vẫn là đặc biệt đấy, nhớ năm đó khi tiểu thư của chúng ta xuất giá, Hoàng thượng cũng vẫn là hoàng tử, chỉ là Hoàng hậu mời nữ nhi của tất cả thế gia của Kinh thành vào trong cung ngắm cảnh, nhìn trúng người nào, yêu cầu bát tự của đối phương tìm người hợp lại, không có vấn đề gì mà nói, liền hạ một đạo ý chỉ, hôn sự cũng coi như định rồi, đâu có chính thức tam môi lục sính giống như dân gian? Dĩ nhiên, Hoàng hậu sẽ cân nhắc thế lực của mỗi nhà trước đó." Hoa ma ma nói.

     Cái này, Tử Tình cũng không biết nghi thức đính hôn của Hoàng gia dĩ nhiên là đơn giản như thế, trước kia cũng chưa từng trải qua, hóa ra Lý Hãn này, thật đúng là cho Tử Tình thể diện.

     Làm xong công việc của Yên Nhiên, Tử Tình là phải chuẩn bị đồ cho Thư Duệ năm sau thành thân, phòng ốc phải thu dọn, sính lễ phải chuẩn bị, Tử Tình là bận tối mày tối mặt, cũng may có mấy người Lưu thị hỗ trợ, cũng có Hoa ma ma ở một bên chỉ đạo, Tử Tình dù sao không có kinh nghiệm phương diện này, La gia chẳng phải là gia đình tiểu hộ, sính lễ nếu không tử tế, còn không để cho toàn bộ người trong Kinh thành nhìn chê cười?

     Tử Tình bận rộn, tất nhiên liền không có tinh lực gì quản lý cái khác, chuyện nhỏ trong nhà, liền giao cho Yên Nhiên xử lý, để cho Yên Nhiên thử quản lý việc nhà.

     Mấy ngày nay, Lý Dực cũng chạy tới Lâm gia không ít, chuyện này, Tử Tình cũng không tiện đuổi hắn đi, không để cho hắn vào cổng trong, người ta đến thăm thê tử đính hôn, cũng coi như danh chánh ngôn thuận, Tử Tình là người từng trải, cộng thêm Yên Nhiên còn nhỏ, nghĩ rằng Lý Dực cũng không thể làm ra chuyện thương tổn Yên Nhiên, liền mở một con mắt nhắm một con mắt, chẳng qua là dặn dò nha hoàn đi theo không thể rời đi.

     Cuối năm này, Tử Phúc cùng Tử Hỉ đều thăng một cấp, Tử Phúc thăng làm phủ trình Thuận Thiên, Tử Hỉ là thị độc học sĩ nội các, Phó đại nhân và Tần đại nhân cũng đều từ đất xa xôi trở về kinh, chẳng qua không có thăng chức, vẫn là chức vụ ban đầu, phái ra ngoài, một ở Hà Nam, một ở Sơn Đông, Tần Phó hai nhà đều cho là Hoàng thượng là nhìn thể diện Lâm gia và Tăng gia, cho là Lý Dực ở giữa xin cho, cũng là đưa tới một phần hậu lễ cho Yên Nhiên.
--- ---------
Bổ sung thêm:

Tam môi lục sính: hay còn gọi là tam thư lục lễ, bao gồm:

Tam thư: chỉ văn thư trong quá trình lễ sính, theo thứ tự là:

Sinh thư: trao đổi lúc đính hôn

Lễ thư: qua đại lễ thì giao

Nghênh thư: lúc rước dâu do nhà trai giao cho nhà gái

Lục lễ là chỉ thủ tục từ cầu hôn, làm mai đến nghênh thú, thành hôn. Cụ thể là:

Nạp lễ: Nhà trai mời người chuẩn bị lễ vật cầu hôn gia đình nhà gái, làm mai;

Vấn danh: Nhà trai trên thiếp canh đỏ thẫm viết tên họ nam tử, đứng hàng thứ, ngày sinh tháng đẻ, do người làm mai đưa tới trong nhà đàn gái, gia đình đàn gái nếu có ý kết thân, sẽ viết tên, ngày sinh tháng đẻ.. của nữ hài lên, mời người xem bói;

Nạp cát: Nếu như bát tự của hai bên nam nữ không có tương xung tương khắc, thì hôn sự nghị định bước đầu;

Nạp trưng: lại gọi là qua đại lễ, tương tự đính hôn ngày nay;

Thỉnh kỳ: chọn ngày lành tháng tốt thành hôn;

Nghênh thân: ngày hôn lễ, nhà trai mang theo thư nghênh thân đến nhà gái nghênh đón tân nương.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.02.2016, 12:12
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN13, Lý Dực thay đổi quy tắc sẵn có

     Sau một mùa xuân này, Tử Tình và Trần thị đều bận rộn hôn sự cho các nhi tử, Vĩnh Tùng bởi vì thi trúng thứ cát sĩ, cũng làm mai một cửa tốt, phụ thân nhà đàn gái cũng là nhậm chức ở hộ bộ cùng Tử Hỉ, là một Viên Ngoại Lang tòng ngũ phẩm, đàn gái nhìn trúng tiền đồ của Vĩnh Tùng, bản thân mình đã đủ ưu tú, thứ cát sĩ từng xuất dương du học, Hoàng thượng nhất định sẽ trọng dụng, cộng thêm còn có Tử Hỉ cùng Tử Phúc làm hậu thuẫn, tiền đồ là sáng sủa trông thấy.

     Lưu thị bây giờ cũng bận rộn, năm nay Vĩnh Lăng mười lăm rồi, đến cả Yên Nhiên cũng làm mai rồi, còn làm mai một cửa tốt, Vĩnh Lăng tất nhiên cũng đi theo nhờ, vừa qua khỏi tháng giêng, đã có mấy nhà tới cửa để cầu hôn, Lưu thị cười nói, cần phải lựa chọn thật tốt.

     Chuyện của người lớn, bọn cũng không lẫn vào, chẳng qua, định hôn rồi, Yên Nhiên so với trước kia đúng là bận rộn hơn nhiều, mỗi ngày phải đi theo Tử Tình học quản gia, học xem sổ sách, học tự làm sổ sách, còn phải đi theo Hoa ma ma học quy củ, một cái nhăn mày một nụ cười, ngồi xuống đứng lên, đều có yêu cầu, cũng may Hoa ma ma đi theo Yên Nhiên mấy năm, cũng coi như thay đổi một cách vô tri vô giác mấy năm, Yên Nhiên so với Tử Tình, cũng là mạnh hơn nhiều.

     Ngày hôm đó, lúc mộc hưu cuối tháng, Thư Ngọc đột nhiên nói với Tử Tình: "Nương, ta không muốn đọc sách nữa, ta muốn đi theo phụ thân học buôn bán, ta vốn cũng là có hứng thú với việc đó, Đại ca Nhị ca tương lai cũng là muốn làm quan, ta cũng đã có một thân phận tú tài, làm ăn cũng không sao rồi."

     Năm ngoái Thư Ngọc đã thi tú tài, chẳng qua không có thi được Quốc Tử Giám, còn đang đọc sách ở thư viện của Văn Tam, giờ đang yên lành đột nhiên nói lời này, Tử Tình lấy làm kinh hãi.

     "Nói cho nương một chút, tại sao không muốn đọc sách nữa? Ngươi muốn buôn bán, nương không phản đối, nhưng là, nương đã nói, ngươi cũng phải đợi đến sau mười tám tuổi đi?" Tử Tình lo lắng con còn nhỏ, ra quyết định quá sớm tương lai hối hận cũng đã muộn.

     "Nương, ta không nhỏ rồi, lần đầu tiên phụ thân ra cửa làm ăn, cũng là tầm như ta bây giờ đi. Người nhà ta cũng không thể làm quan cả, việc làm ăn trong nhà dù sao vẫn phải có người tiếp nhận."

     "Nhưng là, tình huống bây giờ của ngươi không giống với cha ngươi năm đó, cha ngươi là không có người nào có thể dựa vào, phải đi ra ngoài xông xáo. Nghe lời của nương, chờ ngươi học xong ba năm này, thi Cử nhân xong quay lại nói với ta ngươi muốn làm cái gì, được không?"

     Thư Ngọc còn muốn nói điều gì. Lưu thị phái người đi tới tìm Tử Tình đi một chuyến, Thư Ngọc đành phải để chuyện của mình xuống, tìm đến trong phòng Yên Nhiên.

     Yên Nhiên đang ở trên kháng bàn thẩm tra đối chiếu các mục chi tiêu trong nhà mấy tháng này, thấy Thư Ngọc buồn bã ỉu xìu mà đi vào, để công việc trong tay xuống, hỏi: "Tam ca, xảy ra chuyện gì sao?"

     "Muội muội, ngươi nói Tam ca không đi đọc sách, đi theo phụ thân làm ra tiền, có được hay không?" Thư Ngọc biết Yên Nhiên cũng là một tiểu tham tiền. Hỏi.

     Yên Nhiên nghe xong nhìn Thư Ngọc, dường như có mấy phần ý tứ hàm xúc tìm tòi nghiên cứu.

     "Sao vậy. Muội muội, nhìn ca ca như thế?"

     "Ca ca, sao ngươi lại nghĩ tới buông tha cho việc học tập đi làm ra tiền vậy? Ngươi quên rồi, nương thường xuyên nói với chúng ta một câu, rất nhiều thứ là dùng bạc không mua được, chẳng hạn như việc học tập, chẳng hạn như trí khôn. Chẳng hạn như thời gian, trí khôn từ đâu tới? Không phải là từ trong việc học tập tới sao? Tam ca ngươi thiếu tiền sao? Bây giờ buông tha cho việc học tập đi làm ra tiền, tương lai ngươi có một ngày hối hận thì làm sao bây giờ? Chẳng lẽ ngươi còn có thể dùng tiền đi mua thời gian quay lại?"

     "Nhưng là, muội muội, ngươi cũng biết, ta không thích học những thứ này, thứ ta muốn học, trong thư viện không học đến." Thư Ngọc rất buồn rầu nói, những thứ bát cổ văn chương này, hắn nhìn là sinh chán ghét, tú tài này, vẫn là miễn cưỡng thi ra được, bởi vì không có một thân phận tú tài, hắn chỉ là bình dân, làm ăn cũng không thay đổi được xuất thân của hắn.

     "Tam ca, ngươi không đến tìm ta, ta cũng đang muốn đi tìm ngươi. Tam ca, ta thực ra muốn khuyên ngươi đi Tây Dương xem một chút, cũng đi theo đi học mấy năm, giống như Đại ca, ngươi không cảm thấy sự biến hóa của Đại ca thật lớn sao? Cách làm người, xử lý công việc so với lúc trước trầm ổn tất nhiên không cần phải nói, việc học tập không cần phải nói, chính là phương thức suy nghĩ vấn đề của Đại ca, cách ăn nói của Đại ca, ngươi không cảm thấy khác nhau nhiều lắm sao?"

     "Ta cũng biết, nhưng là, muội muội, Tam ca khẳng định không thi đậu."

     "Tam ca, sao ngươi không thể thay đổi quy tắc có sẵn, ngươi không thi đậu bộ hộ tuyển chọn, nhưng là, chúng ta ở Đại Anh Quốc là có kinh doanh của mình, A Thủy bọn họ hàng năm đều chạy đi Đại Anh Quốc một hai lần, trong nhà lại không thiếu bạc, ngươi không thể tự đi học?"

     Lời Yên Nhiên nói, giống như thể hồ quán đính, làm cho Thư Ngọc bỗng chốc rộng mở trong sáng, dùng sức ôm Yên Nhiên một cái, sau đó chạy như bay ra ngoài, đâm sầm vào Lý Dực đang vào cửa.

     "Muội phu, ta có việc gấp đi tìm cha nương, một mình ngươi đi thăm muội muội đi." Thư Ngọc ném một câu cho Lý Dực, rồi chạy luôn đi tìm Lâm Khang Bình.

     "Thư Ngọc sao thế?" Lý Dực vào phòng hỏi.

     Yên Nhiên kể lại chuyện vừa rồi, "Tam ca không thích học bát cổ, không thích học Kinh nghĩa, hắn trái lại có hứng thú đối với việc làm ra tiền, lúc nhỏ, đã nói rồi, muốn làm nhà máy của riêng mình, làm công nghiệp dân tộc gì gì đó của mình, nhưng là, đây cũng không phải là chuyện nhắm mắt làm liều, trong bụng thứ gì cũng không có, có thể mở ra được loại nhà máy gì?"

     "Muội muội, một năm này biến hóa thật lớn, nói chuyện lại có mấy phần giọng điệu của cô cô rồi." Lý Dực đùa dí dỏm, lời Yên Nhiên, trường giang đại hải, còn làm cho người ta không phản bác được.

     "Ca ca cũng tới chê cười ta?" Yên Nhiên sẳng giọng, chẳng qua, không có giống như lúc nhỏ, nhào tới trên người Lý Dực nữa, mặc dù hai người định hôn rồi, nhưng là, Yên Nhiên cũng tự trọng hơn lúc trước nhiều, Lý Dực rất hoài niệm thân thể mềm nhũn có thể tùy thích ôm vào trong ngực lúc nhỏ kia.

     "Chẳng qua, Thư Ngọc nếu muốn đi, không bằng ta tới nghĩ biện pháp cho hắn, làm sao có thể đi cùng bọn họ, chiếu cố cho nhau vẫn tốt hơn, ngươi cứ nói đi?"

     "Bỏ đi, Đại Phong triều này đoán chừng người muốn đi du học cũng không ít, ngươi suy nghĩ biện pháp cho hắn, ngộ nhỡ bị người nắm được, càng tai hại hơn, không có lợi cho ngươi, nhà ta cũng không thiếu chút bạc này."Chuyện có hại đối với Lý Dực, Yên Nhiên là chắc chắn không chịu làm, điểm này Lý Dực cũng cảm động sâu tận đáy lòng.

     Lý Dực nghe câu "Nhà ta cũng không thiếu chút bạc này" của Yên Nhiên. Đột nhiên nghĩ đến một biện pháp, nói: "Không bằng như vậy, xem xem hàng năm triều đình phải tốn bao nhiêu bạc đưa bọn họ đi đọc sách, sau đó xem một chút còn có bao nhiêu người không thi đỗ cuộc tuyển chọn của hộ bộ, đồng ý tự mình bỏ bạc đi ra ngoài đọc sách, triều đình cũng có thể cho bọn họ một cơ hội, nói như vậy, triều đình vừa tiết kiệm bạc, hơn nữa nhóm người này sau khi du học trở về, giống nhau có thể làm việc cho triều đình, bất kể là làm quan hay là làm buôn bán, cũng là chuyện có ích cho triều đình, ngươi nói đi?"

     Yên Nhiên nghe xong vỗ tay nói: "Ca ca, biện pháp này tốt, không bằng cứ theo lời ca ca, ca ca đi về trước xin phụ hoàng chỉ."

     Lý Dực nghe cầm bàn tay nhỏ bé của Yên Nhiên, nói: "Ta mới đến thăm muội muội, muội muội đã đuổi đi ta, không bằng muội muội đánh cờ cùng ta một ván, nhiều ngày không có đánh cờ cùng muội muội rồi, ca ca muốn xem xem muội muội có tiến bộ hay không?"

     Yên Nhiên nghe, theo lời bày bàn cờ, Lý Dực đâu phải là muốn đánh cờ, chỉ là lấy cớ nán lại cùng Yên Nhiên thêm một lúc mà thôi, Yên Nhiên dù sao cũng còn tâm tính trẻ con, nghĩ đến chuyện Thư Ngọc, cứ nghĩ tới thúc dục Lý Dực hồi cung làm chính sự, đâu còn tâm tư đánh cờ cùng hắn?

     Chờ Lý Dực ra cửa rồi, Yên Nhiên lại đuổi theo một câu: "Có tin tức phái người đến nói cho ta biết một tiếng."

     Không nói đến chuyện Lý Dực hồi cung tìm Lý Hãn thương lượng, Thư Ngọc đã ở thư phòng tìm đến Lâm Khang Bình, cầu Lâm Khang Bình để cho hắn tự bỏ tiền xuất dương đọc sách.

     Lâm Khang Bình dù sao cũng sống ở hải ngoại hơn hai năm, đối với đề nghị của Thư Ngọc thật đúng là cân nhắc cẩn thận một chút, đồng ý. Dù sao, Thư Ngọc thật sự dự định tự mình làm công nghiệp mà nói, phải nhập kỹ thuật tiên tiến của người ta từ hải ngoại, nhất là phát minh máy chạy bằng hơi nước gì đó kia, cái này, nhóm kỹ thuật sư của Đại Phong triều nghe cũng chưa từng nghe qua.

     Thư Ngọc thấy Lâm Khang Bình đồng ý, lập tức kích động nhào tới trên người Lâm Khang Bình, "Phụ thân, thật tốt quá, ta nhất định sẽ không để cho bạc của cha mất trắng, phụ thân chờ coi."

     "Trước hết đừng cao hứng quá sớm, lúc nói cho nương, hòa hoãn chút ít, nếu để cho nương ngươi đau lòng, ta không tha cho ngươi." Lâm Khang Bình dặn dò.

     "Biết, trong lòng phụ thân vĩnh viễn là mương quan trọng nhất." Thư Ngọc cũng có tâm tình nói đùa rồi.

     Lâm Khang Bình nghe xong cười nói: "Chờ sau khi ngươi lớn lên, ngươi cũng sẽ hiểu."

     Thư Ngọc vất vả lắm mới chờ được Thư Duệ về nhà, lôi kéo hắn cùng đi gặp Tử Tình, Tử Tình còn chưa mở miệng, Yên Nhiên đã nói ra ý tưởng của Lý Dực trước, Lâm Khang Bình nghe xong cười nói với Tử Tình: "Bọn nhỏ đã có ý nghĩ này, ta cảm thấy được đi ra ngoài một chuyến cũng không phải là chuyện xấu gì, dù sao cũng chỉ là ba bốn năm."

     Tử Tình cũng là khá có hứng thú đối với đề nghị của Lý Dực, đứa nhỏ này, nhỏ như vậy đã biết được thay đổi quy tắc có sẵn, ánh mắt còn xa, biết những người này trở lại, cho dù không làm quan, buôn bán, phát triển công nghiệp dân tộc, cũng là phát triển mạnh nền kinh tế của Đại Phong triều, cũng cho Đại Phong triều tăng thêm thuế thu, thật là chuyện một lần hành động bao nhiêu cái được.

     Thư Ngọc thấy Tử Tình đang không biết nghĩ cái gì, liền ngồi xuống đối diện Tử Tình, lôi kéo ống tay áo của Tử Tình, nói: "Nương, ta bảo đảm ba năm sau sẽ trở lại, hơn nữa, ta nhất định có thể kiếm bạc này trở lại, không tốn tiền bạc trong nhà."

     "Ta nói không để cho ngươi đi sao? Chẳng qua có một điều, không được mang một bà nương ngoại quốc về cho nương, nương không thích."

     Mọi người nghe xong cười ha ha, Yên Nhiên cười nói: "Ta cũng không cần tẩu tử Tây, nghe thấy rất quái lạ dọa người, tóc vàng mắt xanh, thật giống như yêu quái, nói chuyện còn nghe không hiểu, Tam ca, nhớ kỹ lời của muội muội, nếu không, ta sẽ không cần Tam ca là ngươi đâu."

     Yên Nhiên vừa dứt lời, mấy người Thư Duệ cười càng kinh hơn, mặt Thư Ngọc đỏ rần, "Nương, ngươi xem ngươi nói là những thứ gì? Lúc các ca ca đi, cũng không thấy ngươi dặn dò những thứ này, ta là không để cho nương yên tâm như vậy sao?"

     Tử Tình vuốt đầu nhi tử, nói: "Nhi tử ngốc, Nương là trêu chọc ngươi chơi đấy."

     Tử Tình nghĩ tới Thầm thị nhiều năm trước, Thầm thị khi đó tiễn đưa mấy người Tử Phúc từng người từng người ra ngoài, sau đó là cuộc sống ngày ngày mong chờ bọn họ về nhà, Tử Tình cũng vậy, đưa tiễn xa hơn, lại cả đám đều đưa đến hải ngoại.

     Người một nhà đang muốn ăn cơm, Lý Dực lại tiến vào, "Thư Ngọc, ngươi có thể đi hải ngoại rồi, ngày mai khi lên triều sẽ bàn bạc chuyện này."

     "Gọi Thư Ngọc cái gì, phải gọi Tam ca." Thư Ngọc lúc này cũng có tâm tình dạy dỗ Lý Dực rồi, có tình cảm những năm này ở đây, mấy huynh đệ bọn họ thật đúng là rất khó coi Lý Dực thành hoàng tử mà đối xử, cộng thêm Lý Dực vẫn luôn nặng lòng với Yên Nhiên và Tử Tình, mấy huynh đệ này, cũng nghĩ tới sớm chiếm trước tiện nghi của Lý Dực mấy năm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.