Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng phi - Cửu Lam

 
Có bài mới 17.02.2016, 21:31
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 79
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Xin lỗi mọi người bây giờ mới đăng truyện lên được. Do nhà mình có việc bận chỉ khi nào rảnh mình mới tranh thủ edit được. Trong khoảng thời gian này có lẽ mình không thể post đúng hẹn T4 và Cn được, sẽ xê dịch 1 2 ngày gì đó. Mọi người thông cảm cho mình nhé. Cám ơn mọi người. ^^ Mình hứa sẽ không drop.

Chương 85. Chuyện Trẫm đồng ý với nàng.

Editor: Linh

Hôm đó Phương Yên dẫn theo Triệu Thừa Dục đến Cảnh Nhân cung thỉnh an Hoàng thái hậu.

Thái hoàng thái hậu qua đời là một đả kích nặng nề với Hoàng thái hậu, tuy rằng trên miệng bà đồng ý ra mặt quản lý nội vụ, nhưng trên thực tế bà càng ít ra ngoài hơn. Nếu không phải Phương Yên chủ động đi thăm, căn bản là không thấy mặt.

Hoàng thái hậu chậm rãi đi ra, chỉ mặc một chiếc áo cánh trong nhà, ngồi xuống nói: "Đã nói là không cần qua đây, bình thường ngươi cũng bận rộn mà."

Phương Yên cười nói: "Đây là con dâu nên làm, không đến thì không yên tâm." Lại nhìn Hoàng thái hậu một cái, thân thiết nói: "Ngài phải chú ý thân thể, nên ra ngoài đi lại nhiều hơn chút." Một bên khẽ đẩy Triệu Thừa Dục.

Triệu Thừa Dục giòn giã nói: "Tôn nhi tham kiến Hoàng tổ mẫu."

Hoàng thái hậu nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn mũm mĩm của hắn nói: "Thừa Dục lại béo rồi, vóc dáng cũng cao hơn, lớn nhanh quá."

"Thằng bé thích ăn." Phương Yên cười nói, "Còn thích nhất là thức ăn mặn, ăn đồ ngọt, không thích ăn chay, ngày nào con dâu cũng phải mất ba trâu hai hổ mới để thằng bé ăn nhiều hơn chút."

Hoàng thái hậu biết nàng thương yên con, không nỡ nói.

Nhưng cứ tiếp tục như vậy không phải chuyện tốt.

Hoàng thái hậu nghĩ, vẫy tay gọi Triệu Thừa Dục đi qua: "Ngươi có bằng lòng ở lại chỗ này của Hoàng tổ mẫu mấy hôm không?"

Phương Yên ngẩn ra.

Triệu Thừa Dục không hề không đồng ý, gật đầu nói: "Được."

Hoàng thái hậu cười nói: "Bé ngoan." Lại nhìn Phương Yên, "Chỗ này của ta thật sự quạnh quẽ, khó có được Thừa Dục đến đây một chuyến, theo giúp ta một thời gian tốt quá."

Phương Yên không nghĩ đến Hoàng thái hậu lại làm như vậy, nghĩ muốn từ chối lại không có lý do, lập tức cũng đành đồng ý, lại nhắc đến chuyện của Triệu Thừa Diễn: "Quy củ trong cung, Hoàng tử tuổi này đã sớm phải ra ở riêng, có điều con dâu cũng là mẫu thân, biết Phùng quý phi sợ là không nỡ. Mẫu hậu ngài xem, có phải nên nói với Hoàng thượng một tiếng không?"

Năm đó Triệu Hữu Đường cũng mới năm tuổi đã phải chuyển ra, Hoàng thái hậu vì bồi dưỡng tính tự lập cho hắn, điều kiện tiên quyết là người bên cạnh hắn phải là người tự bà chọn, không thể để nhóm hoàng môn dạy hư.

Nhưng Triệu Thừa Diễn....

Đó là con trai Phùng Liên Dung sinh.

Hoàng thái hậu tuy không để ý đến mọi chuyện, nhưng mấy năm nay bà nhìn ra, Triệu Hữu Đường là thật sự sủng ái Phùng Liên Dung, bằng không cũng không đến mức không chạm vào bất cứ phi tần nào.

Cái này và năm đó Tiên đế sủng ái Hồ quý phi khác nhau, Tiên đế dù có thế nào, cuối cùng vẫn chạm vào những người khác.

Bà nghĩ nghĩ: "Ai gia sẽ nói với Hoàng thượng, ngươi đã nói với ai gia thì khi gặp Hoàng thượng đừng nhắc lại việc lại."

Phương Yên cười cười, giải thích nói: "Con dâu cũng là vì tốt cho Thừa Diễn."

Hoàng thái hậu hiểu rõ tâm tư nàng.

Dù sao làm Hoàng hậu, thấy một Quý phi độc sủng, thế nào cũng sẽ không cảm thấy thoải mái, bà đề điểm nói: "Ngươi cũng nên thân cận với Hoàng thượng thêm chút nữa, Hoàng thượng không phải người hà khắc, hắn thích cái gì thì ngươi cùng hắn nói nhiều chút, cảm tình giữa người với người đều là từ từ mà tăng."

Phương Yên gật gật đầu.

Thật ra nàng cũng không phải chưa từng làm vậy, cũng không biết vì sao, nàng không nói đến Phùng Liên Dung hắn cũng phải nhắc tới. Nói đến hai đứa con trai, hoặc ít hoặc nhiều cũng sẽ liên quan đến Phùng Liên Dung, nàng nhịn không được liền tức giận.

Vì thế Lý ma ma đã nói không ít lần, nhưng nàng không đổi được, mất công như vậy, còn không bằng nói ít chút, cũng có thể giảm bớt mâu thuẫn.

Phương Yên vừa đi, Hoàng thái hậu bớt chút thời gian kêu người đi mời Triệu Hữu Đường đến.

Triệu Hữu Đường đang xem tấu chương Hà Dịch dâng lên, cảm thấy đề nghị của hắn rất tốt, đã thăng nhiệm hắn làm Hữu Thị Lang bộ Hộ, lập tức nhập Kinh.

Hắn tâm trạng vui vẻ đi vào Cảnh Dương cung.

Hoàng thái hậu kêu phòng ăn bưng hai chén canh ngọt lên, cười nói: "Đây là canh ngọt không đặc không loãng, lúc này ăn vừa vặn lót bụng, sẽ không chậm trễ bữa tối.

Triệu Hữu Đường tạ ơn, bưng ăn.

Hai người không nói chuyện, ăn canh xong Hoàng thái hậu mới nói: "Ai gia có một chuyện muốn hỏi Hoàng thượng."

"Mẫu hậu mời nói." Triệu Hữu Đường buông bát.

"Mặc dù hiện nay Hữu Trinh vẫn còn đang ở Tuy Dương, nhưng tuổi cũng không còn nhỏ, ai gia không biết Hoàng thượng nghĩ thế nào, rốt cuộc tương lai hắn muốn đi đất phiên, hay là ở lại Tuy Dương vậy?" Hoàng thái hậu mơ hồ có chút hiểu rõ ý hắn, nhưng lại cảm thấy có chỗ nào đó không ổn.

Triệu Hữu Đường nói: "Tam đệ thích trị thủy, sau này để hắn trị thủy, Trẫm thấy hắn rất có tài hoa về phương diện này, ngay cả Tào đại nhân cũng khen ngợi. Về phần thành thân, Trẫm cũng đã nghĩ qua, chờ sang năm để hắn trở về một chuyến." Hắn ngừng một chút, "Chuyện này Trẫm vốn cũng muốn thương nghị với mẫu hậu, dù sao cũng là chuyện chung thân đại sự của Tam đệ."

Hóa ra thật sự không phải phiên.

Hoàng thái hậu nói: "Hoàng thượng không để ý đến bách quan?"

Triệu Hữu Đường cười: "Chuyện nhà của Trẫm, không cần bọn họ nhúng tay."

Tuy rằng ấm áp, nhưng trong lời lẽ lại lộ ra thái độ cường ngạnh.

Hoàng thái hậu trong lòng rùng mình.

Hắn quả thật khác với Tiên đế, thật sự rất có chủ kiến.

Bà liền không nhắc lại, chỉ nói: "Còn có Thừa Diễn, Hoàng thượng, không nói quy củ trong cung trước nay thế nào, hắn cuối cùng vẫn là nam nhi, cứ ở chung với mẫu thân mãi cũng không tiện, Hoàng thượng tính khi nào thì để hắn chuyển ra?"

So với cách nói ban đầu của Phương Yên thì Hoàng thái hậu nhu hòa hơn, nghe qua vẫn giống đang hỏi ý kiến Triệu Hữu Đường.

Triệu Hữu Đường suy nghĩ chốc lát: "Mẫu hậu nói cũng đúng," hắn ngừng một chút, nghĩ đến Phùng Liên Dung, trong lòng biết nàng sẽ không bỏ được, có điều theo tính nàng, quả thật cũng quá ôn nhu, ngoáy lỗ tai đút cơm gì đó, hắn cũng sợ tương lai hai đứa con trai khuyết thiếu khí tức nam nhi, lập tức nói: "Chuyển ra là chuyện sớm muộn, Trẫm thấy không bằng đợi đến khi hắn bảy tuổi."

Bảy tuổi, chính là khi đứa nhỏ hiểu chuyện nhất, đừng nói Triệu Thừa Diễn còn ngoan ngoãn hơn đứa nhỏ bình thường.

Trì hoãn thêm hai năm, cũng xem như có thể, Hoàng thái hậu gật gật đầu: "Vậy thì làm theo lời Hoàng thượng." Bà cười cười, "Thừa Dục mấy ngày nay sẽ ở chỗ ta, thật sự là thấy hắn quá béo."

Triệu Hữu Đường nghe, cũng nói: "Dạ, Trẫm cũng cảm thấy béo, đứa nhỏ này thích ăn." Nói xong nhăn mày lại, "Trẫm dạo này bận chuyện bên bộ Hộ nên quên không nói với A Yên, trẻ con không quản được miệng cũng không tốt, không có lực tự chủ!"

Hoàng thái hậu nói: "Ngươi cũng đừng trách nàng, nàng sinh ra Thừa Dục không dễ dàng, tự nhiên sẽ coi là bảo, thấy hắn nhỏ nàng không nỡ nói, cho nên ta mới giữ Thừa Dục lại."

Triệu Hữu Đường cười nói: "Vậy thì làm phiền mẫu hậu rồi."

Hắn từ nhỏ cũng là Hoàng thái hậu nuôi lớn, hiểu rõ tính tình của bà, nếu nói nhu thì cũng nhu, nhưng nếu cứng rắn lên, cũng khiến người sợ hãi, cho nên thói quen của hắn đến giờ đều rất tốt.

Hắn yên tâm giao Triệu Thừa Dục cho Hoàng thái hậu.

Kết quả mấy ngày sau Triệu Thừa Dục thảm, một bữa cơm đừng nghĩ được ăn nhiều thịt, chỉ cho ăn một chút, còn có món khác, tất cả đều là thức ăn chay. Triệu Thừa Dục không chịu ăn liền đói bụng, hoàng môn cung nhân cũng không dám vụng trộm cho hắn ăn, cũng không cho hắn ra ngoài, cuối cùng vẫn phải ăn chay.

Sau khi Phương Yên biết được thì đau lòng, nhiều lần muốn đi đều bị Lý ma ma kéo lại.

"Nương nương không nhẫn tâm được, cũng không trách được Thái hậu nương nương, đây còn không phải là vì tốt cho nương nương?" Lý ma ma nói, "Nương nương thấy đúng không?"

Phương Yên nghĩ thấy cũng đúng, hiện tại tình cảm giữa nàng và Hoàng thái hậu không tệ, cũng không thể vì chuyện này mà ầm ĩ không thoải mái, đành nhịn.

Qua mấy ngày, buổi sáng Phùng Liên Dung đến thỉnh an thì thấy Phương Yên sắc mặt có chút tiều tụy, tưởng nàng bị bệnh. Sau này vẫn là Ngân Quế nói cho nàng, nói Thái tử ở Cảnh Nhân cung, Thái hậu nương nương quản.

Phùng Liên Dung liền biết Phương Yên lo lắng cho nhi tử, có điều cũng là vì bỏ tật xấu kén ăn, đây là chuyện tốt, nói ra, Hoàng thái hậu đối Thái tử rất có tâm.

Từ Càn Thanh cung đi ra, Phùng Liên Dung do là Quý phi, nhóm quý nhân cũng phải chủ động tránh đường. Khi nàng đi ngang qua Tô Cầm, bước chân không khỏi hơi ngừng lại.

Triệu Hữu Đường vì Thái hoàng thái hậu giữ đạo hiếu một năm, nhưng khoảng cách này chỉ còn hai tháng, hắn vẫn chưa từng sủng hạnh mấy quý nhân này, cho nên lúc này khi nhìn thấy Tô Cầm, tâm tư Phùng Liên Dung hơi chút phức tạp.

Ban đầu lúc nào nàng cũng lo lắng chuyện này xảy ra, đến cuối cùng chính mình sẽ phải chết tâm, nhưng kết quả lại ra ngoài dự liệu của nàng, hắn không giống như kiếp trước.

Phùng Liên Dung nghĩ rồi lắc đầu, dù sao cũng nghĩ không ra.

Đằng sau Trần Tố Hoa nhìn bóng lưng nàng, răng nanh gắt gao cắn môi, nàng ta cũng không nghĩ tới sẽ thành như vậy, vốn tình hình cực tốt, kết quả ở giữa cố tình gặp phải Thái hoàng thái hậu qua đời, vì thế trì hoãn một năm.

Sau đó, một năm trôi qua, Triệu Hữu Đường thật giống như hoàn toàn không nhớ Tô Cầm, cũng không nhớ còn có quý nhân như các nàng.

Vậy quý nhân như các nàng phải sống sao, chẳng lẽ thật sự phải học Tôn Tú? Trần Tố Hoa nghiêng đầu nhìn Tô Cầm, khẽ cười nói: "Lần trước ta thấy ngươi làm một đôi hầu bao, rất đẹp, cần phải phải giấu, tặng ra ngoài đi."

Tô Cầm cúi đầu cuống, thở dài.

Tuy rằng vốn cũng tốt, giống như cũng không phải chờ nhiều lắm, nhưng cuối cùng theo như lời Trần Tố Hoa, cả đời này nàng đều phải phí hoài trong cung, nghĩ cũng rất không cam lòng.

Nàng sờ sờ hầu bao trong tay áo.

Phùng Liên Dung trở lại Diên Kỳ cung, Triệu Thừa Diễn là người đầu tiên nhào lên, kêu mẫu phi mẫu phi, Triệu Thừa Mô thì chậm rãi đi ở phía sau, đến trước mặt nàng mới cười kêu một tiếng mẫu phi. Hắn tuy còn nhỏ, nhưng cũng đã nhìn ra được trầm ổn trong tương lai.

Dưới ánh mặt trời, con ngươi hắn sáng rọi lộng lẫy, như một khối đá quý lóe sáng, giống Triệu Hữu Đường như đúc.

Phùng Liên Dung ngồi xổm xuống cười nói: "A Lý, đến đây."

Triệu Thừa Mô liền giang tay ra, ôm lên cần cổ nàng, Phùng Liên Dung ôm hắn lên, bàn tay còn lại nắm lấy tay Triệu Thừa Diễn.

Nàng phát hiện từ sau khi sinh hai đứa con trai, sức lực càng lúc càng lớn, trước kia một tay ôm đứa nhỏ ba tuổi ôm không nổi, bây giờ rất nhẹ nhàng.

Ba người đi về cửa điện, kết quả còn chưa đi đến thì thấy xa xa trên mặt đất vốn sạch sẽ có nhiều đống đất, Phùng Liên Dung khó hiểu hỏi: "Đang làm gì vậy?"

Châu Lan cũng không rõ lắm, hướng về đằng trước hô một tiếng.

Hoàng Ích Tam nghe thấy, vội vàng đi qua nói: "Hồi nương nương, hoa tượng đã nuôi tốt hoa Liên Dung, giờ đang chuẩn bị trồng một mảng lớn cho nương nương, là Hoàng thượng phân phó."

Phùng Liên Dung kinh ngạc: "Thật sự nuôi tốt rồi?"

Chỗ này của nàng vẫn chỉ có hai chậu, năm ngoái từ gốc dài thêm một cành, hoa tượng chiết đi đào tạo, sau đó nàng không để ý lắm.

Nàng nhanh chân hơn đi qua nhìn, thấy trong vườn một mảnh đất lớn đều cắm cành cây, không khỏi kinh hỉ nói: "Tất cả đều là cành cây lần trước nảy ra?"

"Hồi nương nương, đúng vậy." Hoa tượng cười nói, "Hoa này thích ánh sáng, ít tưới nước, bón nhiều có thể sống rất lâu, năm trước nô tài đã thử, nảy ra rất nhiều cành mới. Có điều hoa này cũng rất dễ bị bệnh, nhưng nương nương yên tâm, nô tài đã biết trị thế nào rồi."

"Tốt, tốt." Phùng Liên Dung rất cao hứng, "Vất vả ngươi rồi." Một bên kêu Bảo Lan lấy bạc ra thưởng cho hắn.

Hoa tượng tạ ơn, lại đi bận việc.

Phùng Liên Dung đứng nhìn nhìn, tưởng tượng đến lúc hoa nở rộ, nhất định là rất đẹp, có điều cái đẹp đó cũng so ra kém thỏa mãn trong lòng nàng.

Nàng cao hứng nhất chính là, Triệu Hữu Đường còn nhớ chuyện này, còn có hoa này là tên của nàng, quan trọng hơn bất cứ điều gì!

Chạng vạng khi Triệu Hữu Đường đến, còn chưa tới cửa đã thấy nàng từ trong chạy ra, mặc một bộ váy áo kiều diễm, mặt cũng trang điểm qua, trên đầu còn cài cây trâm hoa đào trước đây hắn tự tay chọn cho nàng. Đẹp không tính kinh thiên động phách, nhưng cũng đủ khiến lòng người ngứa ngáy.

Dù sao khi hắn nhìn thấy, thật chịu không nổi.

Nàng còn nhào thẳng vào trong lòng hắn, hương kim ngân trên mái tóc lẻn vào chóp mũi hắn, càng làm trái tim hắn như bị mèo con gãi gãi.

Hình ảnh thân thiết như vậy, người chung quanh tự giác tản đi.

Triệu Hữu Đường ôm eo nàng, bàn tay sờ soạng hai lần, giọng hơi khàn nói: "Lần trước Trẫm đến nàng nói thế nào, phải để ý đến hai đứa nhỏ ở đây." Tay hắn chậm rãi chuyển qua mông nàng, hơi dùng sức, "Vậy hiện tại, là muốn Trẫm đợi đến buổi tối, hay là muốn Trẫm lập tức mang nàng đến Càn Thanh cung?"

Phùng Liên Dung gò má ửng đỏ: "Thiếp thân bảo bọn nhỏ đi thư phòng, mấy người Kim Quế và Đại Lý đều ở đó." Nàng đến gần hôn lên mặt hắn, "Hoàng thượng, thiếp thân chờ ngài rất lâu rồi."

Giọng nói ngọt ngào như bánh dẻo, Triệu Hữu Đường lập tức kéo nàng vào chính điện làm.

Lần này là nàng chủ động ngã vào lòng, hai người đều rất nhiệt tình, có điều mệt nhất vẫn là hắn, Triệu Hữu Đường thoải mái, nhưng cũng quá sức, nằm trên giường một hồi lâu không muốn động.

Phùng Liên Dung ghé vào trong lòng hắn, giống như mèo con, thỉnh thoảng còn giơ tay sờ sờ mặt hắn, cái mũi, môi, chỗ nào cũng không bỏ qua.

Triệu Hữu Đường bắt lấy tay nàng, đặt lên miệng khẽ cắn: "Bướng bỉnh, sờ loạn cái gì vậy."

"Càng nhìn Hoàng thượng càng thấy tuấn, thiếp thân nghĩ , nhịn không được muốn sờ." Ngón tay nàng giật giật, lại thuận thế vuốt ve bờ môi hắn.

Nghe lời khen này, Triệu Hữu Đường cười lên.

Qua một lát, hắn hỏi: "Hôm nay chuyện gì xảy ra?"

Bình thường hắn làm vậy nàng còn thẹn thùng.

Phùng Liên Dung nói: "Vì Hoàng thượng trồng hoa Liên Dung cho thiếp, chính thiếp thân còn quên, Hoàng thượng vẫn nhớ rõ, thiếp thân cao hứng." Nàng dán mặt mình lên mặt hắn, khẽ nói: "Chỉ vì cái này."

Triệu Hữu Đường cười rộ lên: "Vậy xem ra Trẫm nên thường xuyên làm như vậy."

Phùng Liên Dung đưa tay xẹt qua xẹt lại trên mặt hắn: "Hoàng thượng nào có thời gian đó, chỉ cần một hai việc thiếp thân đã đủ thỏa mãn, nhiều hơn, thiếp thân cũng không biết hồi báo Hoàng thượng thế nào."

"Nàng muốn hồi báo thế nào?" Triệu Hữu Đường cúi mắt nhìn thân thể nàng, "Dùng cái này là được, Trẫm cái gì chẳng có?"

Phùng Liên Dung thẹn thùng, lấy chăn che kín nửa mặt mình: "Thiếp thân còn có thể ngâm rượu, mát xa cho Hoàng thượng, làm áo lót."

Triệu Hữu Đường khinh thường: "Chỉ có như vậy mà cũng dám lấy ra, còn không bằng ngoáy lỗ tai."

Phùng Liên Dung mắt sáng lên: "Cái đó cũng có thể tính?"

"Có thể." Triệu Hữu Đường cảm thấy cái đó thoải mái nhất, mát xa cũng tạm được.

Phùng Liên Dung suy nghĩ một lát: "Nếu nói ra thì thiếp thân còn có thể cắt móng tay, chải tóc nữa đấy." Nói xong liền ngồi dậy, gọi Bảo Lan lấy cho nàng cái lược.

Bảo Lan đặt cây lược ở đầu giường, thấy hai người còn nằm trên giường, lập tức đỏ mặt chạy ra.

"Lược kiểu tóc nào?" Triệu Hữu Đường nói: "Trẫm cũng không phải là không có người lược tóc cho."

Phùng Liên Dung mặc kệ, vươn tay kéo hắn ngồi dậy.

Triệu Hữu Đường lười biếng không muốn động, nửa tựa vào đầu giường.

Phùng Liên Dung cầm lược chải đầu cho hắn, chải một lần lại một lần.

Triệu Hữu Đường càng thêm mệt.

Phùng Liên Dung hỏi: "Thoải mái không?"

"Rất tốt."

"Còn muốn không?"

"Tiếp tục."

Phùng Liên Dung liền cứ chải cho hắn, kết quả hắn ngủ.

Nàng thấy thế, lén lút bới tóc cho hắn, một người vui vẻ nửa ngày, đến cùng vẫn không có lá gan làm rối tóc hắn.

Triệu Hữu Đường ngủ giấc này ngủ liền nửa canh giờ.

Hai đứa nhỏ đều đã ăn cơm xong, hắn mới ngủ dậy.

Phùng Liên Dung đã sớm sửa soạn xong đợi hắn.

Triệu Hữu Đường ngược lại có chút ngượng ngùng: "Đói bụng thì ăn trước, chờ cái gì."

"Không đợi Hoàng thượng, thiếp thân cũng ăn không vào." Nàng sắp đũa cho hắn.

Bát đũa của Triệu Hữu Đường đều là chuyên dụng, mấy tiểu hoàng môn tùy thân mang theo, hắn bỗng cảm thấy phiền toái, nói: "Trẫm để lại một bộ ở đây, đỡ phải lấy ra cất vào." Lại nhìn nhìn nàng, lần trước hắn cho nàng một cái thìa, nàng vẫn đang dùng, có điều đôi đũa không đồng bộ, hắn nói với Nghiêm Chính: "Lấy thêm đôi đũa đến đây."

Phùng Liên Dung giật mình: "Đưa cho thiếp thân?"

"Ừ, dùng đi."

Phùng Liên Dung cầm đũa mới, chỉ cảm thấy nặng trịch, đôi đũa này xa xỉ tinh mỹ, chói mắt, nàng cũng không quen, có điều hắn ban cho, thế nào cũng tốt.

Nàng cười hì hì cầm gắp thức ăn.

Triệu Hữu Đường nhìn, hai người cầm hai đôi đũa giống nhau như đúc, nhìn cũng thuận mắt.

Chung ma ma và hai cung nhân ngầm líu lưỡi.

Trước kia chỉ nghe nói Hồ quý phi được sủng ái thế nào, hiện giờ chủ tử nhà mình chỉ sợ cũng không kém nhiều lắm.

Hai người dùng cơm xong, Triệu Hữu Đường lại mang Triệu Thừa Diễn đi thư phòng, dạy hắn viết chữ, đương nhiên, hiện tại cũng không dạy được cái gì, dù sao vẫn còn nhỏ, sức không đủ không nói, đầu cũng không theo kịp, cho nên chỉ nhìn xem tư thế có đúng không, thái độ khi luyện chữ là gì, đây là từ nhỏ có thể nhìn ra.

Phùng Liên Dung đứng ở bên cạnh xem, có chút đau lòng còn trai.

Khi nàng dạy thì nhẹ nhàng, chưa bao giờ nói nặng lời, Triệu Hữu Đường nghiêm túc hơn nàng, có điều may là Triệu Thừa Diễn thích phụ thân, không cảm thấy gì.

Do bàn và ghế đều cực thấp, đặc biệt làm theo yêu cầu, cho nên dù Triệu Thừa Mô nhỏ như vậy cũng có thể thấy.

Hắn đứng ở bên cạnh, cực kì nghiêm túc.

Triệu Hữu Đường dạy một lát, nhìn tiểu nhi tử, vẫy tay nói: "A Lý, con tới viết thử xem."

Phùng Liên Dung vội nói: "Con mới mấy tuổi chứ."

Triệu Hữu Đường nói: "Xem nàng lo lắng kìa, chỉ là chơi thôi mà, đến, A Lý, đừng sợ."

Triệu Thừa Mô nghe vậy bước qua, tay nhỏ duỗi ra, chuẩn xác cầm bút lông, không khác gì với tư thế vừa rồi của Triệu Thừa Diễn, mười phần tiêu chuẩn.

Hai người đều giật mình, Triệu Thừa Diễn cũng kêu lên: "Đệ đệ biết kìa!"

Phùng Liên Dung môi khẽ nhếch, nhìn chằm chằm Triệu Thừa Mô: "A Lý, vậy con có thể viết chữ không?"

Triệu Thừa Mô ngẩng đầu nhìn nàng, giống như không hiểu lắm.

Triệu Hữu Đường lại cầm bút lên, viết một chữ: "A Lý, con viết đi." Hắn chỉ chỉ chữ kia sau đó đặt bút lại vào tay Triệu Thừa Mô.

Triệu Thừa Mô tay nhỏ bé giật giật, xiêu xiêu vẹo vẹo viết từng nét.

Phùng Liên Dung kinh hãi miệng có thể nhét quả trứng gà, đứa nhỏ này sao lợi hại thế! Nhớ ngày đó Triệu Thừa Diễn viết một chữ, đã bốn tuổi, nhưng hắn còn chưa đến ba buổi, nghiêm túc mà nói, ba tuổi còn kém bốn tháng.

Triệu Hữu Đường lại rất cao hứng, ai không hi vọng nhi tử mình thông minh chứ, có điều hắn dặn Phùng Liên Dung: "Hôm nay là chơi, con còn nhỏ, viết chữ phải đợi đến năm tuổi, bằng không tay sẽ không phát triển tốt."

Phùng Liên Dung gật gật đầu.

Mấy người đi ra ngoài, lúc này Triệu Hữu Đường phải đi, hắn cũng không dám ở lại chỗ Phùng Liên Dung, không chừng buổi tối lại làm một hồi, sáng mai hắn còn phải lâm triều nữa.

Phùng Liên Dung hỏi: "Rượu ngâm đã uống hết chưa?"

"Hết sao được, nàng đưa mấy vò liền." Triệu Hữu Đường nói, "Cũng không thể uống thường xuyên, nàng có thời gian đó, không bằng làm cái khác?" Hắn ngừng một chút, "Không phải nói biết làm rượu nho à, nàng làm cái đó đi."

"Rượu nho à?" Phùng Liên Dung nói, "Giờ ở đâu có, hơn nữa nho đắt, bằng không lúc trước nương thiếp cũng sẽ không tự trồng."

Triệu Hữu Đường cười rộ lên, ở trước mặt hắn nói nho đắt, mệt nàng lo lắng đến chuyện này.

"Vậy nàng cũng trồng đi." Triệu Hữu Đường nói, "Dù sao Diên Kỳ cung này vườn rộng, trồng chút nho cũng không tính cái gì, nếu ngại không đủ thì dọn chỗ khác đi thêm đất."

"Vậy cũng được ạ?" Phùng Liên Dung chớp chớp mắt, thật sự có thể thì nàng sẽ trồng ít hoa, đỡ phải qua ngự hoa viên.

"Sao không được, nàng muốn thế nào thì làm thế, có điều trồng nho rồi, sáng mai Trẫm sẽ phân phó bọn họ đi làm giàn nho, đến khi kết quả cũng rất đẹp."

Phùng Liên Dung tưởng tượng, từng chùm từng chùm thật thích. Khi ấy trong nhà trồng nhiều, sau này dài ra, tất cả đều treo lủng lẳng, màu tím đen, miễn bàn thích mắt, nàng cầm giỏ cùng mẫu thân và ca ca hái.

Khi đó mẫu thân liền nói ngâm thế nào rượu nho mới có thể ngon, không bị chua, ca ca còn nói rượu nho bán bao nhiêu là hợp lý, thế nào mới có người đến mua.

Khi đó nàng vui vẻ bao nhiêu, cho rằng mình cả đời đều sẽ sống bên cạnh cha nương và ca ca.

Phùng Liên Dung bỗng rất muốn khóc.

Thấy nàng nãy giờ không nói gì, Triệu Hữu Đường nói: "Sao vậy?"

Phùng Liên Dung lắc đầu, cảm thấy yết hầu nghẹn lại.

Hóa ra nhoáng cái đã sáu năm rồi.

Nàng rời nhà đã sáu năm, đến bây giờ cũng không thể gặp bọn họ.

Triệu Hữu Đường cảm thấy không thích hợp, giơ tay nâng cằm nàng lên nhìn, chỉ thấy nàng nước mắt giàn giụa.

"Sao vậy, nàng đây là?" Hắn hỏi.

Phùng Liên Dung chỉ khóc, tiếng nức nở từ trong miệng nàng phát ra, giống như bài ca bi thương gữa đêm khuya.

Triệu Hữu Đường bỗng hiểu rõ, vươn tay ôm nàng vào trong ngực, ôn nhu nói: "Dung Dung, còn nhớ chuyện Trẫm từng đồng ý với nàng không?"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.02.2016, 14:24
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


[size=150]Chương 86: Đoàn tụ

Editor: Linh

Phùng Liên Dung sửng sốt, mới đầu không biết là ý gì, sau đó nghĩ ra, nàng vui kém chút nhảy lên: “Hoàng thượng cho phép thiếp thân được gặp người nhà ấy hả?”

Nói giống như hắn không cho phép vậy, nhưng bình thường hắn bận việc triều chính, nào có thể chu toàn tất cả mọi việc, nàng không nhắc đến, hắn tự nhiên sẽ có chỗ sơ sót.

Triệu Hữu Đường giọng điệu cũng có chút oán trách: “Trẫm nghĩ nàng chỉ viết thư thôi là thỏa mãn, chính mình lại không nói.”


Phùng Liên Dung yếu ớt nói: “Thiếp thân cũng tưởng đã thỏa mãn, nhưng hôm nay nghĩ đến, bỗng lại cảm thấy buồn.”Triệu Hữu Đường thở dài vuốt ve tóc nàng: “Cũng không phải chuyện lớn gì, nàng muốn gặp, sáng mai Trẫm phái người đến nhà nàng nói một tiếng.”“Vậy ca ca đại tẩu của thiếp thân có thể đến không?” Nàng chớp mắt.“Nàng muốn bọn họ đến, bọn họ có thể đến.”Phùng Liên Dung cao hứng đến gần hôn chụt cái lên mặt hắn: “Hoàng thượng thật tốt!”Chỉ là thẫm nghĩ lại, thật ra nàng muốn gặp không chỉ có bọn họ, nói đến thân thích nhà nàng, người rất nhiều. Chỉ nhà bà ngoại đã có bà ngoại, hai cữu cữu, cữu mẫu, liên quan biểu tỷ muội biểu ca gì đó, còn có Phùng gia, cũng có đường thân, nhưng nàng sao có thể nói.Triệu Hữu Đường cười cười: “Nàng muốn gặp bọn họ hôm nào?”“Ngày mai?” Nàng nói xong lại lắc đầu, “Không, ngày kia đi, thiếp thân phải chuẩn bị đã.”Triệu Hữu Đường nói được.Ngày hôm sau lâm triều trở về hắn liền đến Khôn Ninh cung.Phương Yên đi lên hành lễ.Thấy quầng mắt nàng có chút xanh xao, Triệu Hữu Đường nói: “Chỉ là không ăn đồ ăn mặn mấy ngày, có thể bị làm sao? Nàng cũng đừng lo lắng, mẫu hậu cũng không phải chưa từng nuôi con.”Trong giọng Phương Yên có chút nức nở: “Sợ Thừa Dục sợ, con còn nhỏ mà.”Triệu Hữu Đường chau mày, qua một lát mới trấn an: “Lát nữa Trẫm sẽ đi Cảnh Nhân cung một chuyến.”Phương Yên thế mới thở ra một hơi.Hoàng thái hậu là bà bà của nàng, tuy rằng là vì tốt cho Thừa Dục, nhưng liên tục mấy ngày không được nhìn thấy con trai, nàng sẽ luôn suy nghĩ linh tinh. Lại là con dâu nên cũng không tốt nói cái gì, hiện giờ Triệu Hữu Đường hứa ra mặt, vậy thì không thể tốt hơn.Triệu Hữu Đường lại nói: “Thừa Dục trở về, nàng cũng đừng luôn theo con, bây giờ còn nhỏ béo chút không sao, nhưng tật xấu kén ăn này nếu không đổi, không tốt cho thân thể con.”Phương Yên gật gật đầu: “Thiếp thân biết.”Hai người nói chuyện phiếm một lát, Triệu Hữu Đường liền nhắc đến chuyện của Phùng Liên Dung: “Phùng quý phi từ khi vào cung chưa được gặp người nhà, Trẫm đã chuẩn, người Phùng gia ngày kia sẽ vào cung, nàng an bày đi.”Phương Yên ngẩn người, thật ra chuyện này vốn nên thông qua nàng trước, nhưng bây giờ Triệu Hữu Đường nói, cũng là ý thông, Phương Yên khó mà nói được gì.Dù sao đó là sự thật, Phùng Liên Dung đúng là chưa từng gặp người nhà, coi thân phận quý phi của nàng, không coi là quá đáng.Phương Yên nhớ tới Hoàng thái hậu dặn dò, cười cười nói: “Đúng là nên gặp một lần, đến hôm đó thiếp thân sẽ phái người đi giúp đỡ.”Triệu Hữu Đường hài lòng, quay đầu đi Cảnh Nhân cung.Triệu Thừa Dục được Hoàng thái hậu dạy dỗ mấy ngày thành thật hơn, bây giờ cho ăn cái gì thì ăn cái đó, hoàng nhân cung môn cũng không dám lén đưa đồ ăn.Hoàng thái hậu cảm thấy trẻ nhỏ dễ dạy, để Triệu Hữu Đường mang về.Lại nói Phùng Liên Dung ngày mai là có thể nhìn thấy người nhà, đêm hôm trước hưng phấn ngủ không ngon, sớm tinh mơ thức dậy đã kêu người quét dọn phòng ở, sân cũng quét một lần.Thật ra bình thường vẫn phải quét dọn sạch sẽ, nhưng lần này là do chính miệng nàng nói, ban đầu nàng cũng không quan tâm, chuyện gì mà không phải do Chung ma ma phân phó.Xong rồi nàng lại viết thực đơn, muốn ngự trù chuẩn bị một bàn thịnh soạn, mời bọn họ ăn bữa cơm.Thấy nàng tinh thần phấn khởi, cười hì hì, Chung ma ma cũng cao hứng thay nàng.Dù sao khuê nữa đã gả ra ngoài, nhà bình thường chỉ cần không phải gả xa, hàng năm thế nào cũng có thể về nhà một chuyến, nhưng trong cung thì không giống vậy, có thể gửi một bức thư cũng là Hoàng thượng mở đại ân rồi.Bên nàng cao hứng, người Phùng gia cũng vậy.Đường Dung vội vã lật quần áo trong rương, lật nửa ngày thở dài nói: “Giờ mới phát hiện mình chẳng có cái nào mới, sáng mai tiến cung làm sao bây giờ đây!”Phùng Lâm cười nói: “Dung Dung cũng không phải muốn xem quần áo của nàng, nàng nghĩ cái gì chứ? Ta thấy mặc cái này đi, đây không phải tháng trước mới làm à, rất tốt, mặc vào nhìn trẻ hơn mấy tuổi.”Đường Dung nhận lấy, ướm thử lên người: “Thật à?”“Thật, cái này đi.” Phùng Lâm đau đầu, rất sợ nếu bà tiếp tục chọn nữa đến mai cũng chưa có quần áo mặc ra ngoài.Đang nói, nha hoàn bên ngoài nói: “Lão phu nhân đến đây.”Cha nương Phùng Lâm đều đã qua đời, lão phu nhân này tự nhiên là nhạc mẫu Tôn thị, Đường Dung vội đi ra, một bên nói: “Nương sao ngài lại đến đây?”“Ai yêu, chuyện lớn như vậy sao ta có thể không biết chứ?” Tôn thị cười nói, “Trên đường ai cũng đang nói các ngươi sắp vào cung gặp Quý phi nương nương, đó là Dung Dung nhà chúng ta mà.”Đường Dung cũng cười: “Đúng vậy, nhưng không biết lại truyền đi nhanh thế.”Tôn thị trong tay xách hơn mười con cá: “Cá muối này ngươi mang vào đó đi, trước kia Dung Dung cũng thích ăn, nếu không phải hiện trời đang ấm thì ta cũng làm thêm ít nữa.”Đường Dung nghĩ, nữ nhi ở trong cung sơn hào hải vị nào mà chưa được ăn qua, cũng không biết còn thích ăn cái này không? Có điều tâm ý của mẫu thân, bà cũng không từ chối.Tôn thị nói: “Hai cữu cữu của nàng vừa rồi còn hỏi có thể đi cùng không, ta nói tưởng trong cung là chợ chắc, đi cái gì chứ, lần này là hoàng ân các ngươi mới có thể đi, nhìn thấy Dung Dung, nhất định phải thay ta hỏi thăm đấy.”Đường Dung thở dài: “Trong cung nhiều quy củ, Dung Dung vẫn nhớ đến người.”Tôn thị gật gật đầu: “Đứa nhỏ này thành thật, cái khác ta không sợ, chỉ sợ đứa nhỏ này chịu thiệt, nhưng thấy càng ngày càng tốt hơn rồi.”Bà ngồi thêm một chút liền về.Ngày hôm sau, Phùng Lâm dẫn theo cả nhà vào cung.Đến trước cửa cung, Hoàng môn vào bên trong thông báo.Đầu tiên là báo đến chỗ Phương Yên, Phương Yên nghe nói người Phùng gia đến, lập tức phái hai cung nhân ra nghênh đón, sau đó dẫn đến Diên Kỳ cung.Phùng Liên Dung ngàn trông vạn trông, thật vất vả mới nghe bên ngoài Hoàng Ích Tam hộ to một tiếng: “Phùng lão gia và Phùng lão phu nhân, Phùng đại gia, Phùng phu nhân, Phùng tiểu thiếu gia cầu kiến.”Chung ma ma nói: “Kêu cái gì, còn không mau mời vào!”Phùng Liên Dung không đợi được bọn họ vào, một đường chạy ra, xa xa thấy phụ thân mẫu thân mình, nước mắt kìm không được rơi xuống.Phùng Lâm mắt cũng đỏ lên, còn phải theo quy củ, tiến lên hành lễ.Kết quả Phùng Liên Dung giữ chặt lấy ông khóc to kêu phụ thân, lại nhào vào trong lòng Đường Dung, gọi mẫu thân, Đường Dung làm mẫu thân tự nhiên cũng không nhịn được, hai nương con ôm nhau khóc.Phùng Lâm thấy không tốt lắm, vội vàng khuyên.Đường Dung thầm nghĩ dù sao cũng được gặp một lần, đó là chuyện tốt, đúng là không nên khóc, nhưng nước mắt không nghe lời cứ không ngừng chảy xuống. Phùng Mạnh An thấy thế nói: “Nương nương, người còn chưa xem Đại chất tử đâu.”Phùng Liên Dung ngẩng đầu, đúng rồi, quay đầu tìm người.Phùng Mạnh An thê tử Ngô thị ôm Đại Nguyên tiến lên: “Bái kiến nương nương.”Phùng Liên Dung nhìn thấy đại điệt nhi, thấy khuôn mặt nhỏ nhắn béo trắng của hắn, cuối cùng nín khóc, nhìn Phùng Mạnh An: “Ca ca, rất giống huynh, con mắt hẹp dài.” Lại nhìn Ngô thị: “Đại tẩu thật xinh đẹp.”Ngô thị mặt hơi đỏ lên: “Nương nương tán thưởng, nếu nói đẹp, thiếp thân không thể sánh bằng nương nương.”Nàng là lần đầu tiên nhìn thấy Phùng Liên Dung, lại nói, nàng nhỏ hơn Phùng Liên Dung ba tuổi, nhưng hôm nay vừa thấy, phát hiện một chút cũng không nhìn ra nàng là người đã sinh hai đứa con.”Nàng thầm nghĩ, đến cùng là Quý phi, ăn dùng không giống nhau, khẳng định rất nuôi người.Phùng Liên Dung nhìn thấy Đại tẩu thì rất thích, lập tức cởi đôi vòng ngọc Dương Chi ra đưa cho nàng, còn tự tay đeo cho nàng, cười nói: “Cổ tay Đại tẩu cũng rất nhỏ.”Ngô thị vội vàng từ chối.Chung ma ma nói: “Nương nương đưa, nương nương hãy thu đi.”Phùng Liên Dung là người dễ gần, không có cái giá của Quý phi, ngược lại Chung ma ma là nô tì, nhưng khí thế uy nghiêm mười phần, Ngô thị liền không dám nói không nhận.Phùng Mạnh An vỗ vỗ tay nàng: “Đệ muội đưa, cầm đi không sao đâu.”Phùng Liên Dung hướng ca ca cười cười.Phùng Mạnh An nhiều năm không gặp nàng, thấy nụ cười nàng vẫn y nguyên như trước đây, trong lòng ấm áp, nhịn không được liền vươn tay xoa xoa đầu nàng.Chung ma ma và mấy cung nhân hoàng môn đều giật mình.Dù sao Phùng Liên Dung là Quý phi, trừ Hoàng thượng, người nào dám loạn đụng vào nàng.Nhưng Phùng Liên Dung lại cao hứng hỏng rồi, cho Phùng Mạnh An xoa, thật giống như trở lại thời niên thiếu, nàng và ca ca thường ở chung với nhau, ca ca dạy nàng viết chữ, kể chuyện xưa cho nàng nghe, dẫn nàng đi chơi.Ca ca là một ca ca tốt, ở bên cạnh hắn, nàng luôn cảm thấy rất an toàn.Vẫn là Chung ma ma nhìn không được, nhắc nhở: “Nương nương, có phải nên vào trong ngồi không?”“Quên mất!” Phùng Liên Dung cười rộ lên nắm lấy tay Đường Dung: “Nương, mau vào xem nơi ta ở, rất lớn, nơi này toàn bộ đều xem như là của ta đấy.”Hiện đang đứng trong sân, mọi người chung quanh nhìn thấy cũng nhịn không được líu lưỡi.Bọn họ chưa vào nội điện, không nghĩ tới cung điện này lớn như vậy, chỉ một sái sân đã to gấp mấy lần nơi bọn họ ở, trước sau đều rất rộng mở, đá giả, một khối lớn nhất ở giữa là vườn hoa, bên trái có hòn non bộ, bên cạnh trồng đủ các loại hoa cỏ, bên phải trồng một mảnh hoa lớn không biết tên, còn có khối còn trống.Phùng Liên Dung nhớ tới một chuyện, cười nói: “Nương, chỗ này là để trồng nho đó, nương đến đây, vừa vặn nói cho ta biết ngâm rượu nho như thế nào đi.”Đường Dung cười rộ lên: “Người là nương nương còn ngâm rượu nữa hả?”“Vâng.” Nàng đỏ mặt nhỏ giọng nói, “Cho Hoàng thượng uống.”Giống như nói đến tướng công mình, vẻ mặt đắc ý, hạnh phúc, thẹn thùng này.Đường Dung thấy thế, ngược lại không biết nên mừng hay nên lo, nhìn qua, Hoàng thượng có vẻ rất sủng nữ nhi mình, bằng không cũng không thể sinh hai con trai, nghe nói cũng không có Hoàng tử khác, nhưng, sủng ái nàng có năng lực kéo dài bao lâu?Đường Dung đau lòng nữ nhi, nhưng cũng không nói lời gì không may, chỉ yêu thương xoa xoa tay nàng, cười nói: “Lát nữa nương sẽ dạy ngươi, hiện giờ tay nghề nương rất tốt đấy, cha ngươi nói, ngon hơn bên ngoài bán nhiều.”Phùng Liên Dung liên tục gật đầu.Lúc này Du thị nắm tay Triệu Thừa Diễn và Triệu Thừa Mô chờ ở cửa, mọi người vừa thấy đều biết đây là hai vị Hoàng tử, nhất thời cũng tương đối kích động, nhìn lại nhìn, đều tán thưởng hai đứa trẻ lớn tốt.Triệu Hữu Đường phê tấu chương một lát hỏi Nghiêm Chính: “Người Phùng gia đã đến chưa?”“Đến rồi, vừa mới đến.”Triệu Hữu Đường ừ một tiếng, buông ngự bút.Có điều chỉ chốc lát lại cầm lên, tuy rằng hắn rất muốn đi nhìn xem, nhưng hắn biết hắn mà đến chỉ sợ người Phùng gia sẽ trở nên câu nệ, như vậy lần đoàn tụ này chỉ sợ cũng không thoải mái.Thôi, chỉ cần nàng cao hứng là được.[/size]


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.02.2016, 21:24
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


#Meomeo: T4 vs Cn mình post bài. Do hôm qua editor có việc bận nên chưa kịp post, xin lỗi mọi người nhé. ^^

Chương 87. Sự kiện cá mặn (1)

Editor: Linh

Phùng Liên Dung dẫn người nhà đi xem hết chính điện trắc điện, Phùng Lâm và Phùng Mạnh An là hai đại nam nhân, vẻ mặt khá bình tĩnh, Đường Dung và Ngô Thị thì khác.

Trong cung các loại gia cụ xa hoa, phú quý làm người không thể tưởng tượng, các nàng nhìn đến hoa cả mắt.

Đường Dung cuối cùng cũng rõ hoàng cung là bộ dáng gì, trước kia nghe người khác nói nữ nhi bà là Quý phi nương nương, bà chỉ biết lo lắng chứ không phải rất rõ ràng thân phận của nữ nhi.

Bây giờ xem mới biết Quý phi ở trong cung là sống như vậy.

Khó trách dưỡng tốt như vậy, Đường Dung nhịn không được sờ sờ mặt nàng, bây giờ và trước khi vào cung cũng không khác nhau lắm, người chỉ hơi đẫy đà hơn chút, cũng trưởng thành hơn.

"Dung Dung." Bà nhớ tới đồ mẫu thân mình đưa, bà đưa cá muối cho Phùng Liên Dung, "Bà ngoại con muốn ta cầm đi, cũng không biết con còn thích ăn không."

Phùng Liên Dung mở to hai mắt nhìn: "Cá muối ạ, cá muối bà ngoại làm là ngon nhất rồi!"

Thấy nàng thích, Đường Dung cười nói: "Bà ngoại con có dự kiến trước rồi, nhưng là nương không biết đưa con cái gì." Bà lấy ra hai đôi hài, "thường ngày làm, chân của con chắc là không thay đổi đâu nhỉ."

"Nương còn đưa cái gì chứ, nữ nhi nhìn thấy ngài cũng đủ cao hứng rồi." Phùng Liên Dung nhận lấy hài, cười hì hì nói, "Có điều có vẫn tốt hơn không có, hài này làm được một thời gian rồi ạ?"

"Đúng vậy, vốn muốn đợi lần sau gửi thư có thể gửi cùng không, không nghĩ tới có thể gặp được con." Đường Dung ánh mắt ôn nhu nhìn nàng, chỉ muốn xem lâu một chút, đợi lát nữa đi về bà còn có thể nhớ được rõ ràng.

Phùng Liên Dung mũi cay cay: "Con sẽ đi thật tốt." Lại bảo Quế Ngân đến phòng ăn truyền cơm, "Ta gọi ngự trù làm cơm, mọi người ở đây dùng bữa."

Tốt nhất là có thể ở lâu một chút, lần tới muốn gặp không biết là khi nào.

Đường Dung gật gật đầu: "Nghĩ chắc là ngon lắm."

"Đúng là ăn rất ngon." Phùng Liên Dung nói đến đây mặt mày hớn hở, "Ngự trù có thể dùng nguyên liệu bình thường nấu thành mỹ vị, lát nữa mọi người ăn nhiều vào nhé."

Phùng Mạnh An trêu ghẹo: "Khó trách ăn béo rồi."

Phùng Liên Dung sẵng giọng: "Ca ca đáng ghét, ta mới không béo đâu, đúng không nương?"

Phùng Mạnh An cười ha ha.

Đường Dung nói: "Béo chút tốt, gầy quá mới là không tốt."

Phùng Liên Dung lắc lắc cánh tay bà: "Nương, không béo mà."

Phùng Lâm chỉ cười.

Đường Dung bị nàng làm nũng, cười nói: "Được, được, không béo, Dung Dung nhà chúng luôn luôn yểu điệu."

Thấy bốn người bọn họ vui vẻ hòa thuận, Ngô thị nghĩ không trách được công công bà bà và tướng công đều nhớ nàng như vậy, hôm nay thấy quả thật rất làm người thích.

Đáng tiếc cứ vậy vào cung, Ngô thị khẽ thở dài, nàng đến từ dõng dõi thư hương, kiến thức không ngắn, tuy cảm thấy Phùng Liên Dung được sủng ái, nhưng cứ mãi ở trong thâm cung như vậy cũng có chút bi ai.

Phùng Liên Dung lại hỏi thăm các thân thích khác, cả nhà nói mãi không hết chuyện.

Bữa cơm này cũng ăn rất lâu, mọi người đều hận không thể ăn mãi không hết, nhưng thiên hạ không có bữa tiệc nào không tàn, thời gian không sai biệt lắm, bọn họ đều phải nói lời tạm biệt với Phùng Liên Dung. Lúc này Đường Dung không khóc, sợ lại làm nữ nhi buồn.

Nhưng chờ bọn họ đi rồi, Phùng Liên Dung vẫn khóc mãi không thôi.

Chung ma ma an ủi: "Cuối cùng cũng đã được gặp, người nhà nương nương đều tốt, nương nương cũng nên yên tâm rồi."

Phùng Liên Dung thầm nghĩ, đúng là yên tâm, nhưng trong lòng giống như có một cái động lớn, lấp thế nào cũng không đầy. Hóa ra không thấy sẽ buồn, thấy rồi càng buồn thêm.

Nàng nghĩ đến bóng lưng người nhà rời đi, mắt lại ướt.

Khi Triệu Hữu Đường đến nàng vẫn còn đang khóc.

"Sao lại không vui?" Hắn khó hiểu, rõ ràng là chuyện tốt, hắn vốn cho rằng hắn đến nàng sẽ giống lần trước nhào lên ôm cám ơn hắn.

Kết quả lại không phải, nhìn khiến người đau lòng nhường nào.

Phùng Liên Dung nức nở nói: "Thấy càng nhớ, cũng không biết lần tới đến khi nào mới có thể nhìn thấy bọn họ."

Là vì chuyện này, Triệu Hữu Đường buồn cười: "Nàng muốn bao lâu gặp một lần?"

Phùng Liên Dung ngẩng đầu, đây là đang hỏi nàng? Chẳng lẽ còn có thể gặp nữa?

Nàng thử nói: "Hai năm một lần?"

"Xem ra cũng không phải rất nhớ."

"Một năm?"

Triệu Hữu Đường khóe miệng hơi cong.

"Nửa năm?"

Hắn nhìn nàng, lúc này lông mày cau lại.

"Thôi." Phùng Liên Dung cầm lấy tay ăn vỗ vỗ, "Thiếp thân rất dễ thỏa mãn, Hoàng thượng, một năm một lần, được không ạ?"

Động tác này.... .....

Sao lại biến thành giống như đang trấn an hắn?

Triệu Hữu Đường giơ tay chọc chọc trán nàng, trách mắng: "Trẫm thấy nàng là được một tấc lại muốn tiến một thước! Cái gì mà một năm hai năm chứ."

"Một năm thôi." Phùng Liên Dung quấn quýt lấy hắn, lại nghĩ tới cái gì, kêu Chung ma ma lấy cá muối ra, dụ dỗ nói: "Thiếp thân mời Hoàng thượng ăn cái này, đây là bà ngoại tự tay muối đó."

Mùi cá muối xông thẳng vào mũi, kì dị nói không nên lời, Triệu Hữu Đường chưa từng ngửi qua, lấy tay che mũi, ghét bỏ nói: "Cái này có thể ăn ngon?"

"Đương nhiên, cam đoan ăn ngon, sáng mai Hoàng thượng đến ăn." Phùng Liên Dung hận không thể thề, "Cho nên vẫn là một năm đi, dù sao đối Hoàng thượng mà nói không tính là gì mà."

Lúc đó nàng muốn gặp, hắn lập tức sẽ đồng ý, hóa ra chỉ là chuyện của một câu nói, căn bản không được tính là gì.

Triệu Hữu Đường thấy nàng nghĩ vậy, chậm rì rì nói: "Nàng muốn gặp người nhà đến vậy à? Nếu Trẫm cho nàng trở về, nàng sẽ không phải là không muốn quay lại."

Phùng Liên Dung ngẩn ngơ, đầu óc có chút hồ đồ.

Cho nàng trở về?

Nàng về nhà, có cha có nương có ca ca, đương nhiên là muốn trở về rồi!

Nhưng khi nghĩ đến hắn nàng lại do dự, vậy hắn phải làm sao bây giờ, còn có hai đứa nhỏ nữa.

Nàng vậy mà không nói gì, thoạt nhìn như đang tự hỏi.

Triệu Hữu Đường đen mặt.

Hóa ra trong lòng nàng, địa vị của hắn cũng không nặng lắm, mới chỉ dẫn người nhà của nàng ra nàng đã không biết chọn ai!

Triệu Hữu Đường không hiểu sao lại cảm thấy phiền chán, cười lạnh nói: "Nàng nghĩ đẹp, tưởng thật sự có thể trở về?"

Phùng Liên Dung chu môi: "Hóa ra Hoàng thượng đùa thiếp thân!"

Triệu Hữu Đường hừ một tiếng: "Trẫm đi đây."

Phùng Liên Dung vội vàng kéo cánh tay hắn: "Hoàng thượng, chuyện vừa rồi còn chưa nói xong."

"Lần khác lại nói." Triệu Hữu Đường mất hứng.

Phùng Liên Dung xách cá mặn lên cho hắn xem, tiếp tục dụ dỗ nói: "Vậy Hoàng thượng phải nhớ ngày mai đến ăn nhé, ăn ngon lắm! Trong cung không có đúng không?"

Triệu Hữu Đường ngó nhìn, cũng chưa nói có ăn hay không đã bước đi.

Phùng Liên Dung phân phó Kim Quế: "Bảo bọn Đại Hoàng làm cái dây phơi treo cá muối này lên, có điều không thể đặt ở nơi có ánh mặt trời, râm mát chút."

Kim Quế đi ngay.

Hoàng Ích Tam vừa nghe, vậy thì có thể treo ở đằng sau, phía trước ánh mặt trời rất lớn.

Phùng Liên Dung cả tối đều nghĩ xem nên nấu cá mặn kiểu gì, hình như trong nhà có rán ăn, cũng có nấu cùng đậu hũ, bằng không hay là đi hỏi ngự trù?

Nàng nghĩ nghĩ rồi ngủ.

Ngày hôm sau, sáng sớm tinh mơ Chung ma ma còn đang ngủ, trời đen thui đã bị Châu Lan gọi tỉnh, Chung ma ma lớn tuổi, cần ngủ đầy đủ, buổi tối có đôi khi trực đêm ngủ không ngon, buổi sáng sẽ đau đầu, bị Châu Lan làm như vậy, thật sự bị choáng váng, bà day day thái dương nói: "Có chuyện gì vậy? Mới giờ nào hả!"

Châu Lan khẽ nói: "Xảy ra chuyện không tốt rồi."

Chung ma ma giật mình, lập tức ngồi dậy: "Chuyện gì, ngươi chậm rãi nói."

Chung ma ma sợ là đại sự, trái tim không chịu nổi ngất đi, vậy thì sẽ không chiếu cố được chủ tử.

Châu Lan nói: "Buổi sáng Đại Lý dậy xem cá muối, một con cũng không còn!"

"Cái gì?" Chung ma ma bị hù sợ, "Đã tìm chưa?"

"Tìm rồi, không thấy." Châu Lan nói: "Trời lại quá tối, vậy nên mới muốn cùng ma ma thương lượng."

Chung ma ma lập tức đi gặp Hoàng Ích Tam và mấy người Đại Lý.

Hiện hoàng môn có tám người, bên ngoài còn có hộ vệ, Chung ma ma cũng tức giận, dò hỏi: "Có người trộm cá muối đi, các ngươi không hề phát hiện?"

Hoàng Ích Tam vội nói: "Là chúng ta thất trách, ma ma nói xem nên làm sao bây giờ đi."

Chung ma ma thở dài: "Các ngươi có biết cá muối này không chừng hôm nay Hoàng thượng muốn đến ăn không? Bây giờ không có, các ngươi nói xem!"

Mấy người nghe xong đều kém chút quỳ xuống.

Bọn họ chỉ biết cá muối là người nhà Phùng Quý phi mang đến, nào biết đâu còn nhấc lên quan hệ với Hoàng thượng, Hoàng Ích Tam nói: "Ma ma, ngài cứu chúng ta đi!"

Chung ma ma thái dương giật giật, nghĩ nghĩ nói: "Mấy người các ngươi mấy người ở lại đây, mấy người khác thì đi chỗ khác tìm, hỏi xem tối qua có ai đi ngang qua đây không."

Hoàng Ích Tam nói: "Hỏi mấy người rồi đều nói không nhìn thấy, nô tài cũng nghĩ, có ai dám đến Diên Kỳ cung trộm cá chứ."

Cũng không phải cái gì đáng giá, nếu nói treo một chuỗi trân châu còn có khả năng, nhưng cá muối ngoài chợ ở đâu không bán, cũng rẻ, cần gì phải trộm.

Nhưng cố tình cá muối lại biến mất.

Hoàng Ích Tam cũng tức giận, chỉ phải dẫn người đi tìm tiếp.

Đến khi trời sáng, Chung ma ma cũng bảo bọn họ kéo dài thời gian, chỉ cần Phùng Liên Dung không hỏi, bà không nói gì, không chừng sẽ tìm được.

Bà thấy chủ tử mình là thật sự thèm ăn cá muối này, nếu biết không còn có lẽ sẽ buồn.

Chung ma ma càng ngày càng coi nàng như cháu gái.

Chuyện cá muối bị mất rất nhanh liền truyền đến trong tai rất nhiều hoàng môn cung nhân, biết người Diên Kỳ cung vẫn đang tìm, có chút manh mối đều đến báo cho biết để tạo ấn tượng tốt với bọn họ.

Dù sao người nào cũng biết thân phận của Phùng Liên Dung, tuy rằng vị này không hiện sơn không lộ thủy, nhưng hai đứa con vẫn còn ở đó, Hoàng thượng vẫn thường đến, trong cung người nào mà không phải tinh nhân?

Có người càng thêm ra sức, bỏ mặc luôn cả bổn phận của mình, cũng đi tìm cá muối.

Chỉ có Phùng Liên Dung còn chưa biết.

Nàng chậm rãi ăn bữa sáng, nói nói cười cười với hai đứa con trai, tuy rằng hôm qua Triệu Thừa Diễn gặp qua người Phùng gia, nhưng hắn vẫn chưa rõ quan hệ trong đó. Ngay cả Phùng Liên Dung giải thích cho rồi nhưng đầu vẫn đầy tương hồ, chỉ hỏi Phùng Liên Dung: "Hôm nay bọn họ lại đến chứ?"

Hắn bản năng cảm thấy bọn họ đều rất thích mình, sẽ đối tốt với mình.

Phùng Liên Dung thở dài, cũng không biết là một năm hay hai năm đây, hiện tại liền đặt hết lên cá muối, nói không chừng Triệu Hữu Đường ăn ngon, sẽ là một năm, hoặc là nửa năm?

Mắt nàng phát sáng, hỏi Chung ma ma: "không bằng sớm mang cá muối đến hỏi Vương ngự trù?"

Chung ma ma đen mặt.

Sao lại nhắc đến sớm vậy chứ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

6 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

13 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

14 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

15 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 199, 200, 201

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

17 • [Hiện đại] Vợ chồng có thời hạn - Lộ Khả Khả

1 ... 21, 22, 23

18 • [Hiện đại] Đại bạo ngọt - Thánh Yêu

1 ... 36, 37, 38

19 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

20 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Sống lại lần nữa ở tận thế - Lâm Y Dương

1 ... 33, 34, 35cò lười: .... Hóng ....
ღDuღ: ....chấm....
Shop - Đấu giá: ღDuღ vừa đặt giá 351 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 381 điểm để mua Mề đay đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 238 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Quà sinh nhật
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 244 điểm để mua Thỏ tai xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 951 điểm để mua Nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 243 điểm để mua Bướm Xanh Vàng
romote: Chào các em thân ju <3
Lục Tiểu Thanh: Chán sống rồi hả Hanna
LogOut Bomb: Aku no Hana -> Lục Tiểu Thanh
Lý do: quà gặp mặt :))
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 242 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 647 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 775 điểm để mua Đá hoa xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 210 điểm để mua Guốc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 217 điểm để mua Thư tình viết bằng lông ngỗng
Lily_Carlos: ấn vào tên người bạn muốn gửi tin nhắn xong ấn pm là dc
chuonggio06: Có ai không ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin riêng vậy ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin vậy ạ
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 387 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 248 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 246 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 366 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Kim Ngưu
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 254 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.