Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 22.02.2016, 23:18
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN8, vấn đề khó khăn của Lý Dực

     Một năm mới được nghênh đón trong ngày tuyết rơi nhiều bay lả tả, một năm này, Yên Nhiên chín tuổi rồi, Lý Dực, cũng mười lăm rồi, mười lăm tuổi, có một số việc, có trốn tiếp, vẫn là phải đối mặt.

     Vừa qua khỏi tháng giêng, chỗ ở của Lý Dực liền được hoàng hậu đưa tới hai nha đầu ấm phòng, nếu không phải Lý Hãn ngăn cản, năm ngoái đã đưa rồi. Lý Dực đối với hai nha đầu này, thật đúng là khó xử, tâm tư tất nhiên là không có, nhưng là, cũng không thể trả lại, đó là bất kính với mẫu hậu. Nhưng là, cứ treo như vậy, cũng không thể không cho mẫu hậu một khai báo, để cho mẫu hậu lầm tưởng hắn có bất mãn.

     Lý Dực suy nghĩ một chút, liền tới tìm Tử Tình, thói quen của những năm này, Tử Tình đã là một mẫu thân khác trong lòng hắn.

     Tử Tình thấy Lý Dực lần đầu tiên tránh né Yên Nhiên, bộ dạng ấp a ấp úng, không nhịn cười được, hỏi: “Là chuyện thông phòng?"

     Bởi vì Hoa ma ma từng đề cập với Tử Tình, những gia đình này thông thường mười lăm mười sáu tuổi sẽ cho sắp xếp thông phòng, cho nên, Tử Tình vừa thấy Lý Dực xoay đi xoay lại, cũng không biết đột nhiên nghĩ đến chuyện này.

     Lý Dực nghe xong ngạc nhiên ngẩng lên đầu nhìn Tử Tình, "Cô cô?"

     "Cô cô đoán, trước kia từng nghe Hoa ma ma nói, thấy vẻ mặt của ngươi, liền đoán được chỗ đó."

     "Cô cô đã biết, ta cũng không dối gạt cô cô nữa, ta vốn đã là không có tâm tư này, người là của mẫu hậu đưa tới, ta càng không thể muốn."

     Những chuyện này, Tử Tình đâu có hiểu? Đừng bảo là cung đấu, ngay cả trạch đấu cũng chưa từng trải qua, chẳng qua, Tử Tình trái lại nghĩ, đứa nhỏ còn nhỏ như vậy, thân thể còn chưa có trưởng thành, làm loại chuyện này, nhất định là có hại không có lợi, bèn nói ý nghĩ ra, về phần Lý Dực muốn làm, chỉ có thể xem thủ đoạn của hắn rồi.

     Chẳng qua Tử Tình cũng là có chút tiếc nuối, lúc này mới mười lăm tuổi, đã đưa thông phòng tới, sang năm mười sáu, Lý Dực sẽ đính hôn rồi, nghe nói, đứa nhỏ của Hoàng gia thông thường thành thân tương đối sớm, có lẽ năm nay sẽ đính hôn sang năm thành thân, cứ như vậy, Yên Nhiên nhất định là không được rồi, nhưng là, Tử Tình đã sớm nói, Yên Nhiên không làm thiếp, đến lúc đó, Lý Dực sẽ buông tay sao? Còn có, nhìn Yên Nhiên, đối với  Lý Dực, cũng không phải là không có tình cảm, tình cảm này, sau khi lớn lên, sẽ thay đổi?

     Nghĩ tới đây, Tử Tình nói với Lý Dực: “Hôm nay nếu tới tìm cô cô, nói rõ ngươi vẫn là rất tin cậy cô cô, cô cô có thể hỏi ngươi một câu hay không, có phải ngươi qua hai năm nữa sẽ thành hôn hay không? Cô cô hi vọng ngươi từ nay về sau, từ từ giảm bớt số lần tới nhà ta, tận lực cho Yên Nhiên thích ứng một chút, nhìn ở phần đối xử của cô cô với ngươi những năm này, nhìn ở phần ngươi yêu thương Yên Nhiên những năm này, ngươi cũng không nhẫn tâm để cho nàng tương lai vì ngươi mà đau khổ, ngươi cũng không nhẫn tâm để cho nàng làm làm thiếp ngươi chứ? Nhìn nàng bị chính thê ức hiếp, sống tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục, như vậy ngươi có thể nhẫn tâm sao?"

     Tử Tình mặc dù chưa từng chứng kiến, nghĩ cũng có thể nghĩ được những thứ này, trên TV cũng xem không ít, nhất là trong《 Hiếu Trang bí sử 》 kia, bi kịch của Thuận Trị và Đổng Ngạc Phi, cho dù Thuận Trị sủng Uyển Như nhiều hơn nữa, Uyển Như cũng không chạy thoát một kết cục bi thảm, cho nên, Tử Tình muốn lợi dụng cơ hội này, khuyên Lý Dực buông tay.

     Ai ngờ Lý Dực nhìn Tử Tình, kiên định nói: “Cô cô, ngươi yên tâm, chính thê ta muốn cưới, chỉ có thể là muội muội, việc này, bất luận như thế nào ta cũng không có thể thỏa hiệp."

     "Nhưng là, ngươi không phải có đại sự ngươi muốn làm, Yên Nhiên cũng không giúp được ngươi, căn cơ nhà ta cũng rành rành ra đấy, sẽ chỉ là liên lụy, ngươi hãy tìm một hộ thế gia đứng đắn, chuyện của ngươi cũng có trợ giúp, như vậy không phải là càng tốt sao.”

     "Cô cô, ta không dám nói, đời này, ta chỉ có thể có một mình muội muội, nhưng là, trong lòng ta, nàng tuyệt đối là chính thê duy nhất. Ta cũng sẽ không nói, ta chỉ cần muội muội, không cần giang sơn xã tắc, trong lòng ta, hai thứ này là song hành, nếu không, ta cũng không che chở được muội muội, cho nên, hai thứ này ta đều sẽ không buông bỏ." Lý Dực nghiêm nghị nói.

     Tử Tình nhìn Lý Dực trước mắt, đứa nhỏ này, trong lúc bất thình lình làm cho Tử Tình xa lạ rồi, đây mới là hắn thực sự, hắn nguyên bản, vừa đổi mặt, không giận tự uy, trong xương đã mang theo ngạo cốt cùng với ngạo khí bẩm sinh của Hoàng gia.

     Lý Dực thấy Tử Tình nhìn kinh ngạc đến ngây người, vội đổi sắc mặt bình thường, nói: “Cô cô cứ yên tâm đi, phụ hoàng rất thích muội muội, hắn đã sớm đồng ý ta cưới muội muội rồi, nếu không, cũng sẽ không tặng như ý hắn thích nhất cho liễu muội muội, nói là lễ vật đính hôn, cô cô, có ta ở đây, nhất định có thể che chở được muội muội chu toàn, tuyệt đối sẽ không để nàng ấm ức, cô cô cũng không cần lo lắng sau này khó gặp được muội muội một lần, ta sẽ cùng muội muội thường đến thăm cô cô, ta chắc chắn."

     Tử Tình nghe nửa ngày, vốn là muốn khuyên Lý Dực buông tay, ai ngờ thay đổi thành Lý Dực thẳng thắng bức hôn, lúc này muốn giả bộ hồ đồ cũng không giả được, hôm nay không riêng gì một Lý Dực, cộng thêm một Lý Hãn, Tử Tình còn có tư cách nói không thể sao?

     Lý Dực dường như đoán được tâm tư của Tử Tình, lại nói: “Hôm nay nói toạc ra cũng tốt, sau này cô cô cũng không cần nghĩ tới giả bộ hồ đồ rồi, cô cô, trừ một chuyện muội muội này, ta sẽ không buông tay, những chuyện khác, cô cô có yêu cầu, chỉ cần ta có thể làm được, tuyệt không từ chối."

     "Được, ta hỏi ngươi, cho dù ngươi có thể cưới Yên Nhiên làm chính thê, vậy ngươi chuẩn bị cưới mấy người thiếp, ngươi muốn để cho muội muội nhìn ngươi vào phòng người khác ngày ngày trôi qua trong nước mắt? Người nào không có lòng ghen tỵ? Tình cảm càng sâu, tính độc chiếm trong lòng càng mạnh, lòng ghen tỵ liền càng nặng, đến lúc đó, Yên Nhiên ở trong lòng ngươi, trong mắt ngươi, không bao giờ là muội muội ngoan ngoãn đáng yêu kia nữa, nàng chỉ là một oán phụ, ghen phụ không thể nói lý, ngươi có thể bảo đảm, ngươi còn thích nàng? Ngươi đừng nghĩ quá đơn giản, yêu nhau thì dễ chung sống mới khó, đến lúc đó, ngươi sẽ hiểu được." Nếu nói toạc ra rồi, Tử Tình dứt khoát nói hết băn khoăn ra ngoài.

     Lời Tử Tình nói, Lý Dực nhất định là chưa từng nghĩ tới, cho nên, Lý Dực nhất thời cũng ngây người, hắn đột nhiên nhớ tới, có một lần hắn thấy Yên Nhiên ngẩn người, thấy hắn trong mắt rưng rưng hỏi hắn, nếu như hắn đón dâu rồi, có phải sẽ không cần nàng rồi hay không?

     Lý Dực ngơ ngác mà ra khỏi cửa, Tử Tình cũng không cản hắn, hắn nhất định cần đi suy nghĩ, tối thiểu, Lý Dực không có tùy tiện cho Tử Tình một hứa hẹn, nói rõ hắn đã trưởng thành rồi, là nghiêm túc với vấn đề của Tử Tình. Trong lúc hắn chưa nghĩ ra cách giải quyết vấn đề này, hắn sẽ không nên quấy rầy Yên Nhiên nữa.

     Lý Dực mới ra khỏi cửa viện của Tử Tình, Đại Đào đang canh giữ ở cổng viện tử của Yên Nhiên chờ, lần đầu tiên Yên Nhiên thấy Lý Dực có tâm sự, hơn nữa, Tử Tình còn đuổi nàng đi, lòng hiếu kỳ nặng, bèn để cho Đại Đào coi chừng Lý Dực đi ra ngoài, nói cho nàng biết một tiếng.

     Yên Nhiên nghe thấy tiếng la của Đại Đào, vội mặc áo khoác ngoài vào rồi đi ra ngoài, thấy Lý Dực đang đi ra ngoài cổng trong, gọi: “Ca ca, ngươi muốn đi sao? Cũng không nói một tiếng với muội muội."

     Lý Dực quay đầu lại nhìn Yên Nhiên, Yên Nhiên vội vàng ra ngoài, mũ, bao tay cũng không mang, ngay cả giầy cũng là giày vải thêu hoa thường đeo trong nhà, mới ra tháng giêng, tuyết trên mặt đất còn chưa tan, Yên Nhiên dậm chân, hà hơi vào tay, Lý Dực thấy vậy tỉnh lại mấy phần, bước lên phía trước, kéo tay Yên Nhiên, rồi vào phòng nàng.

     "Có việc không biết để cho bọn nha hoàn kêu một tiếng, không nên chạy ra ngoài, bị cảm thì làm sao? Sau này còn như vậy, ca ca thật sự sẽ đánh ngươi."

     Lý Dực ôm Yên Nhiên lên kháng, cởi giày cho nàng, vừa nắm tay nàng, vừa kêu nha hoàn tìm lò sưởi tay đến, bỏ vào trong tay của nàng.

     "Ca ca, ngươi nói chuyện gì với nương ta, nửa ngày liền?" Yên Nhiên nhìn vẻ mặt Lý Dực không vui vẻ lắm, hỏi thẳng.

     Lý Dực nhìn vẻ mặt ân cần của Yên Nhiên, đột nhiên vang lên lời Tử Tình nói "Đến lúc đó, Yên Nhiên ở trong lòng, trong mắt ngươi, không bao giờ là muội muội ngoan ngoãn đáng yêu kia nữa, nàng chỉ là một oán phụ, ghen phụ không thể nói lý, ngươi có thể bảo đảm, ngươi còn thích nàng?" , Lý Dực đột nhiên khẽ run rẩy, buông lỏng tay Yên Nhiên ra, người đáng yêu như vậy, thật sự sẽ biến thành những người ác độc vì tranh giành tình nhân không tiếc phá hủy tính mạng người khác trong hậu cung kia sao? Mẫu thân của hắn, nghe nói, chính là chết ở trong tay trắc phi của phụ thân.

     Nghĩ tới đây, Lý Dực phảng phất nhìn thấy khuôn mặt nhỏ nhắn gần trong gang tấc này, càng ngày càng mơ hồ, càng ngày càng xa xôi, trái tim của Lý Dực, càng ngày càng lạnh, càng ngày càng trầm. Đột nhiên, hắn ôm lấy Yên Nhiên thật chặt, lẩm bẩm nói: “Không, sẽ không có ngày đó, ta sẽ không để cho ngươi có ngày đó, ta nhất định có thể che chở ngươi bình an."

     Yên Nhiên không biết rốt cuộc có chuyện gì, làm cho Lý Dực khó xử như thế, chẳng qua, nàng lúc này ngoan ngoãn ở trong lòng Lý Dực, không có lộn xộn, chờ tâm tình Lý Dực bình phục hơn một chút, Yên Nhiên mới hỏi: “Ca ca, rốt cuộc có chuyện gì khó xử như vậy?"

     Lý Dực yêu thương mà sờ sờ khuôn mặt nhỏ nhắn của Yên Nhiên, cười nói: “Không có, chờ muội muội trưởng thành, ca ca sẽ nói cho muội muội biết, ca ca phải về nhà rồi, đoạn thời gian này, ca ca sẽ rất bận rộn, có thể không tới thăm ngươi được, ngươi phải ngoan ngoãn ở nhà, nghe lời cô cô, không được chạy loạn, không được ngã bệnh, nhớ chưa?"

     Yên Nhiên gật đầu, thấy Lý Dực muốn đi, liền xuống giường đeo giày tiễn hắn, Lý Dực xoay người lại lại ấn nàng xuống, không để cho nàng động, cũng không dám quay đầu lại, vội vàng ra khỏi cửa phòng Yên Nhiên.

     Tử Tình ở trong viện tử, tất nhiên cũng nhìn thấy tình cảnh này, chờ sau khi Lý Dực đi, liền vào viện tử của Yên Nhiên, lên kháng, cùng Yên Nhiên, tán gẫu câu được câu không.

     "Vừa rồi ca ca đi vào, nói với ngươi những gì?" Tử Tình làm bộ như đột nhiên nhớ tới hỏi.

     "Nương, ta còn muốn hỏi ngươi một chút đó, ca ca không vui rồi? Ta hỏi hắn, hắn lại không nói, chỉ nói là, gần đây sẽ rất bận rộn, không có tới thăm ta, muốn ta ngoan ngoãn một chút nghe lời nương, không được ngã bệnh." Yên Nhiên bĩu môi lên hỏi.

     "Việc trong nhà ca ca nhiều quá, nương đâu có biết? Đúng rồi, mấy ngày này, có rãnh rỗi đến tìm mấy đứa Vĩnh Lăng Vĩnh Huyên chơi nhiều hơn đi, mấy ngày nữa, trời ấm áp rồi, nương lại mang theo ngươi đi ở nông thôn nhé."

     Tử Tình nghe lời Yên Nhiên nói, thời gian tới Lý Dực sẽ không tới tìm Yên Nhiên, trong lòng thở phào nhẹ nhõm, chẳng qua cũng có chút hơi tiếc nuối, nói thật, Tử Tình cũng cảm thấy đứa nhỏ Lý Dực này không tồi, ít nhất, đối với Yên Nhiên là không thể chê, nhưng là, dù sao, thân phận địa vị này rành rành ra đấy, Lâm gia, thật đúng là không trèo cao nổi.

     Yên Nhiên không có suy nghĩ nhiều, chẳng qua, nàng cũng là một người sợ lạnh, mùa đông cũng thích làm tổ ở trên kháng nhà mình, đi theo Tử Tình hoặc Hoa ma ma học làm chút thêu thùa may vá, bây giờ tất của mấy đứa Thư Ngọc, Yên Nhiên là làm khá thuận tay , dĩ nhiên, cũng không thiếu được Lý Dực, tất của Lý Dực, cũng chỉ đeo của Yên Nhiên làm thôi.
--- -----

Mỗ: may quá làm kịp không trễ hẹn. heheTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.02.2016, 22:33
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN9, phụ tử thổ lộ tâm tình

     Chẳng qua, trong lòng Yên Nhiên, đã mơ hồ có chút hiểu tình yêu nam nữ rồi, nếu như nói hồi Vĩnh Liên thành thân, Yên Nhiên vẫn là một đứa trẻ u mê chỉ biết vui cười chơi đùa, Lý Linh và Vĩnh Dung thành thân, thì tác động đối với nàng tương đối lớn. Ít nhất, nàng biết nữ hài tử đến độ tuổi nhất định, sẽ phải tìm một nam hài tử thành thân, sẽ phải rời khỏi phụ mẫu và người nhà của mình, nhận biết này, làm cho nàng rất là khổ não một trận. Chẳng qua, cũng chỉ là khổ não một trận, bởi vì Lý Dực đáp ứng nàng, hắn nhất định sẽ ở bên nàng, sẽ không rời khỏi nàng.

     Dĩ nhiên, hết thảy việc này, Tử Tình cũng không có phát hiện, nàng vẫn cho là là Thư Ngạn đi xa làm cho Yên Nhiên vắng lặng một thời gian ngắn, bởi vì lúc Thư Duệ đi, biểu hiện của Yên Nhiên chính là như vậy, thường hai tay nâng mặt ngẩn người, hỏi Tử Tình, Đại ca nên đến địa phương nào rồi, lúc nào thì Đại ca trở lại vân vân, cơ hồ là đếm ngày trôi qua, đâu có biết hai năm sau, tiểu nha đầu đã có tâm sự riêng của mình.

     Yên Nhiên thấy Tử Tình không chịu nói thật, cũng biết hỏi nữa cũng vô ích, không khỏi cũng thở dài một hơi, Tử Tình thấy có chút buồn cười, hỏi: "Nữ nhi ngoan, nói cho nương, có chuyện gì khó xử?"

     "Nương, ngươi nói, lúc nào ta mới coi là lớn lên?" Yên Nhiên có chút uể oải hỏi.

     Tử Tình nghe xong sửng sốt, suy nghĩ một chút, nói: "Hồi nương còn nhỏ, cũng là giống như ngươi, cứ mong đợi lớn lên, còn nhớ bài hát nương dạy ngươi hát kia không, ‘a, một ngày lại một ngày, tuổi thơ hy vọng lớn lên. ’ nhưng là, chờ sau khi nương lớn lên, mới phát giác, thời gian này làm sao giống như nước chảy, thoáng một cái, đã trôi qua rồi, nương còn chưa kịp hưởng thụ thời gian tuổi thơ vui vẻ thật tốt, tuổi thơ đã chạy trốn từ trong tay nương rồi. Yên nhi, nương nói, ngàn vạn lần không nên mong đợi lớn lên, sau khi lớn lên, thế giới của người trưởng thành có bất đắc dĩ quá nhiều, khi đó, ngươi sẽ cảm khái sự vô tình của thời gian, nương nói những thứ này với ngươi. Tựa hồ còn có chút sớm, tóm lại, nhớ kỹ lời của nương, chơi thật vui, làm nũng thật nhiều, muốn làm cái gì, chỉ phụ trách làm, có cha nương che chở ngươi. Chờ sau khi ngươi lớn lên, chỉ mong cũng có thể tìm được người có thể coi ngươi là báu vật kia."

     Lời nói này, Yên Nhiên là cái hiểu cái không, chẳng qua, trọng điểm là rõ ràng rồi, mình bây giờ là báu vật trong lòng cha nương, nhưng là sau khi lớn lên, chưa chắc là báu vật trong lòng người khác, trước mắt Yên Nhiên xẹt qua gương mặt của Lý Dực, mình sẽ là báu vật trong lòng Lý Dực sao?

     Tử Tình trăm triệu lần không nghĩ tới. Lời nói này, lại làm cho tình cảm trong lòng Yên Nhiên đối với Lý Dực. Có biến hóa và nhận biết vi diệu, nếu biết là hiệu quả này, đánh chết nàng cũng sẽ không nói.

     Yên Nhiên tiễn Tử Tình đi, nghĩ tới qua một khoảng thời gian muốn đi Khang Viên, sợ rằng lại có thời gian thật dài không thấy được Lý Dực rồi, lúc này nhàn rỗi, không bằng giúp Lý Dực làm hai đôi tất xuân cùng hai đôi giày xuân nữa. Tất còn dễ nói, giầy này đúng là tốn công sức, nhất là đáy giày. Một tầng một tầng mà dùng cơm nắm dính vải vào nhau, cắt bằng, lúc đóng mặt giày, còn phải dùng dùi khoan, công việc này, bình thường đều là Hoa ma ma giúp nàng, Yên Nhiên còn không có sức lực lớn như vậy, tuy như vậy, Lý Dực cũng là đau lòng, không để cho nàng làm giầy, chỉ để cho nàng làm chút tất và hà bao, khăn tay ...đơn giản dễ làm. Bởi vì là thói quen từ nhỏ, hai người cũng không biết trao đổi bao nhiêu thứ rồi, cho nên, Yên Nhiên vẫn thật không nghĩ tới cái từ “trao đổi vật riêng tư” này.

     Ngày hôm đó, Yên Nhiên nghĩ tới đi tìm Vĩnh Lăng xin một mẫu giày, bởi vì Vĩnh Lăng cũng bắt đầu làm giày cho Vĩnh Nam bọn họ rồi, hai người vừa lúc có thể trao đổi một chút, lúc Yên Nhiên đi, phát hiện nhà Vĩnh Lăng có khách tới, chính là biểu cữu vào kinh đi thi năm ấy cùng với một đại gia đình cữu công bọn họ.

     Một lát, đã thấy Tử Tình chạy tới, thì ra là ba huynh đệ Thẩm Kiến Sơn cùng mấy chị em dâu Hứa thị tới, vốn là Mộc Mộc muốn vào kinh tìm tiên sinh phụ đạo một hai, Thu Ngọc liền sai người đi Thẩm gia hỏi một chút, có đồ tiện thể mang hộ, vừa lúc, mấy người Thẩm Kiến Sơn hiếu kỳ đã qua, nghĩ tới lễ tết và thư năm ngoái Thầm thị đưa đến, dặn dò mấy huynh đệ bọn họ cần phải tới kinh thành một chuyến, trông thấy cảnh đời, cũng không uổng mấy cháu ngoại trai ở kinh thành làm quan một thời gian, cho nên, mấy người Thẩm Kiến Sơn liền cùng Mộc Mộc đi chung vào kinh rồi, là Thẩm Bảo Phúc đưa bọn họ tới.

     Cứ như vậy, Tử Tình liền công việc lu bù lên, Khang Viên này, nhất thời là không đi được nữa, ba nhà này, đều thu xếp ở trong viện tử của nhà Tử Phúc. Mà Mộc Mộc, cũng tiến vào ngoại viện nhà Tử Phúc, Lưu thị lại càng bận rộn trăm phần, quét dọn phòng, chuẩn bị đệm chăn quần áo, sắp xếp nha hoàn bà tử hầu hạ, cũng may mấy năm này điều kiện trong nhà tốt hơn chút, hoa hồng nhà máy và hoa hồng tiệm cơm cũng không tệ, nha hoàn bà tử chỗ Lưu thị cũng không thiếu, mới không đến mức không lay ra nổi.

     Tử Tình cùng mấy người Lưu thị mỗi ngày theo cùng mấy cữu nương nói đùa, lúc khí trời tốt, cũng mang theo bọn họ ra đường đi dạo một chút, thời gian cũng trôi qua nhanh.

     Chuyện của người lớn, bọn nhỏ không tham dự, trong khoảng thời gian này Yên Nhiên trái lại tự do rất nhiều, làm xong tất cho Lý Dực, hai tháng đã qua, Lý Dực vẫn là không có đến thăm Yên Nhiên, trong lòng Yên Nhiên rất mất mác.

     Mấy ngày này Lý Dực cũng rất không dễ qua, chuyện thông phòng, hắn tìm lỗi, đuổi người đi, chuyện này, tất nhiên khiến cho Hoàng hậu bất mãn, cách hai ngày, lại tặng hai nữ tử tuyệt sắc tới đây, Lý Dực cũng không thể lại tìm cớ đuổi, đây chẳng phải rõ ràng muốn đối nghịch với Hoàng hậu, Lý Dực xin Lý Hãn giúp đỡ, Lý Hãn sao có thể ra mặt quản những chuyện nhỏ nhặt này?

     "Chỉ là hai thông phòng mà thôi, có thể lật ra bao nhiêu chuyện, hai người kia ta cũng thấy, là hai tuyệt sắc, trước khi ngươi lập gia đình, bên cạnh luôn là cần có hai người."

     "Nhưng là, phụ hoàng, ta không muốn thông phòng, xinh đẹp hơn nữa cũng không muốn, có được không?"

     Lý Hãn nghe xong cũng là có chút ngạc nhiên, vừa bắt đầu, hắn vẫn cho là Lý Dực đề phòng người của Hoàng hậu, không nghĩ tới, Lý Dực lại là không muốn thông phòng, chẳng lẽ, hắn định vì Yên Nhiên mà thủ thân như ngọc?

     Nghĩ tới đây, Lý Hãn có chút khó xử, nói: "Nha đầu kia còn nhỏ, ngươi đã mười lăm rồi, chẳng lẽ những năm này bên cạnh ngươi một mực không cần người? Còn có, ngươi cũng không thể chỉ cưới một mình nàng, nếu nói như vậy, hậu quả ngươi đã từng nghĩ tới hay chưa?"

     Lý Dực nghe xong quỳ xuống, nói: "Cầu xin phụ hoàng thành toàn, con không dám nói chỉ cưới một mình nàng, nhưng trong lòng con, thật sự chỉ có một mình nàng, con đã hai tháng không có đi thăm nàng rồi, phần đau khổ này, con cảm thấy thật sự khó qua."

     Tiếp theo Lý Dực kể lại lời Tử Tình nói với hắn hôm đó, nhất là đoạn kia, về oán phụ và ghen phụ mà nó, Lý Dực suy nghĩ ở trong lòng đến hai tháng, cũng là không có đáp án, nghĩ tới phụ hoàng dù sao cũng là người từng trải, hẳn là có thể cho hắn một chút đề nghị?

     Lý Hãn nhìn nhi tử mình, đã từng, hai phụ tử vẫn tương đối xa lạ, hắn cũng không có dùng nhiều tâm tư gì ở trên người Lý Dực, cho đến lần đó gặp chuyện không may, nghĩ tới Lý Dực dù sao cũng là trưởng tử của hắn, lúc này để cho Văn Tam mang Lý Dực ra khỏi kinh thành, đưa đến bên người Tử Tình, tất cả biến hóa, là từ khi đó bắt đầu chăng? Lý Dực đối với hắn, cũng có tình cảm yêu mến của trẻ em đối với phụ mẫu, biểu hiện cũng càng ngày càng xuất sắc, hắn cũng càng ngày càng coi trọng nhi tử này. Cộng thêm mấy lần tiến cung của nha đầu Yên Nhiên kia, để cho hắn chia sẻ niềm vui sướng của người làm phụ thân, ý định ban đầu của hắn cũng là để cho Lý Dực cưới Yên Nhiên, hơn nữa, nhìn ở phần một nhà Tử Tình, cho Yên Nhiên một thân phận tốt, nhưng là, chính thê này, Lý Hãn thật đúng là chưa từng nghĩ đến.

     Lúc này Lý Hãn nghe được Lý Dực muốn cưới Yên Nhiên làm chính thê, đột nhiên đang nhớ lại lời tiên đoán của Tuệ Quang đại sư về Yên Nhiên, chẳng lẽ vị trí thái tử này, thật đúng nên là Lý Dực? Mấy ngày nay, Hoàng hậu vốn động tâm tư với Lý Dực, hắn không phải là không biết, nhưng là, hắn cảm thấy, cảm thấy mấy nhi tử còn nhỏ, nghĩ tới nhìn thêm hai năm nữa, hôm nay nhìn Lý Dực trước mắt, ánh mắt kiên định, quả cảm, thẳng thắng, Lý Hãn đột nhiên cảm thấy lòng mình có chút chua xót, không nghĩ tới đứa nhỏ này thân mẫu đi sớm như vậy, nhưng đứa nhỏ này lại trưởng thành được tốt như vậy, trong chuyện này, không thể nói không có công lao của Tử Tình, nghĩ đến Tử Tình, liền nghĩ đến cống hiến của Tử Tình đối với triều đình.

     Nghĩ tới đây, Lý Hãn đỡ Lý Dực dậy, nói: "Lẽ ra, nha đầu kia thông minh cổ quái, làm chính thê của ngươi, trái lại cũng thích hợp, chuyện này, phụ hoàng cũng không phản đối. Ngươi có thể tìm được một nữ tử đối xử với nhau chân thành như vậy, phụ hoàng cũng vui mừng cho ngươi, chẳng qua là, ngươi từng nghĩ tới hay chưa, người Hoàng gia, muốn nhất mà không được chính là chuyên tình, lúc này trở thành một nhược điểm trí mạng của ngươi. Ngươi đã không cho được nàng chuyên tình, không bằng nghe lời Phụ hoàng, buông tay thế nào?"

     "Không, ta tuyệt đối không buông tay." Lý Dực nói.

     "Trừ phi, ngươi buông tha vị trí thái tử, làm một tông thất Vương gia nhàn tản? Như thế nào?" Lý Hãn thử dò xét hỏi.

     "Phụ hoàng, ngươi cảm thấy ta bỏ qua, bọn họ sẽ bỏ qua cho ta sao? Ngươi cảm thấy ta còn có thể bảo vệ nàng sao?"

     Lý Hãn bị câu hỏi trắng ra và thẳng thắn của Lý Dực làm khó rồi, từ trong ánh mắt của nhi tử, hắn thấy được quyết tâm cùng kiên trì giống như mình năm đó.

     Nhưng là, nhi tử may mắn hơn hắn, nhi tử tìm được bạn đời tốt dìu dắt lẫn nhau, từ mấy lần biểu hiện của Yên Nhiên, nha đầu này, có sự thông tuệ giống như Tử Tình, đầy đủ đứng ở bên cạnh Lý Dực, còn có, hai ca ca của Yên Nhiên, đều xuất dương rồi, thành tựu tương lai chắc chắn sẽ không nhỏ. Cho dù có chuyện khó khăn gì, Tử Tình sẽ nể mặt Yên Nhiên, ra tay lần nữa nhỉ? Ai biết trong đầu của nàng sẽ còn có những thứ mới lạ gì?

     Lý Hãn lặng yên suy tư một lúc lâu, nghĩ đến Tử Tình, nghĩ đến Tuệ Quang đại sư, nghĩ đến Yên Nhiên, đột nhiên nghĩ đến đại sư của Linh Âm Tự cũng là một phen chuyện lạ, nói Yên Nhiên không cần bùa hộ mệnh, tin tức kia là La gia đại nãi nãi nói với La Trì, La Trì báo lại cho Lý Hãn, may là, ngay lúc đó Lý Hãn quyết đoán ngăn lại tin tức này truyền ra ngoài, chẳng lẽ, Yên Nhiên này thật sự là thiên mệnh làm Hoàng hậu?

     Lý Dực lẳng lặng mà coi chừng Lý Hãn, giờ khắc này, trong lòng của hắn cũng là thấp thỏm bất an, hắn đang đánh cuộc, đánh cuộc ân tình của Lâm gia đối với Lý Hãn, đánh cuộc sự yêu thích của Lý Hãn đối với Yên Nhiên, cũng đánh cuộc địa vị của mình ở trong lòng Lý Hãn, tuy nói có chút mạo hiểm, nhưng là vì Yên Nhiên, vì tính toán hôm nay, cũng chỉ có Lý Hãn là có thể giúp hắn.

     Lý Hãn nhìn thẳng vào Lý Dực, Lý Dực cũng nhìn lại Lý Hãn, ánh mắt cũng không có tránh né, ánh mắt tinh khiết, đôi môi nhếch, Lý Hãn nghĩ đến một chút tình ý không tên của mình đối với Tử Tình, mềm lòng, nói: "Cũng được, ngươi muốn làm thế nào, thì làm thế đó, phụ hoàng chỉ hy vọng, trong lòng ngươi có một chừng mực, hai nha đầu kia, trước hết cứ để đó đi."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.02.2016, 16:02
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN10, nữ nhi gia thì thầm với nhau

     Lý Dực nghe lời Lý Hãn nói, biết Lý Hãn ngầm đồng ý hắn rồi, vui mừng nhảy cẫng lên chạy ra ngoài, khi đi tới cửa, đột nhiên nhớ tới nói với  Lý Hãn một tiếng: "Đa tạ phụ hoàng." Vừa dứt lời, bóng người đã không thấy.

     Lý Hãn thấy vậy âm thầm lắc đầu, thầm nghĩ: "Vận khí của tiểu tử này cũng là mạnh hơn ta nhiều."

     Lý Dực khẩn cấp mà chạy tới Lâm gia, vào cửa biết được Tử Tình đi đến chỗ Thầm thị, liền trực tiếp vào nhà tìm Yên Nhiên, ai ngờ Yên Nhiên cũng không có ở nhà, nói là cũng đều ở nhà Tử Phúc.

     Lý Dực đành phải chạy tới nhà Tử Phúc, không nghĩ tới hôm nay Tử Phúc mộc hưu, mang theo đại gia đình ra phố đi dạo rồi, Lý Dực không thể làm gì khác hơn là để cho hộ vệ bên cạnh chia ra đi hỏi thăm, một đường tìm kiếm, cuối cùng ở phụ cận Long Hữu tự tìm được một đại gia đình Tử Tình này.

     Yên Nhiên đột nhiên nhìn thấy Lý Dực, mừng rỡ chạy lên trước, gọi: "Ca ca, làm sao ngươi cũng ở đây?"

     "Ca ca là đặc biệt tìm đến, hôm nay ca ca có thời gian rảnh, muốn đi thăm cô cô và muội muội, nhưng người trong nhà nói các ngươi đi ra ngoài rồi, ca ca liền tìm đến nơi này."

     Tử Tình thấy Lý Dực một mặt nôn nóng tìm đến, chắc là trong lòng đã có tính toán, chẳng qua, bao nhiêu người ở đây, Tử Tình lời gì cũng không nói ra được.

     Trái lại hai người Lưu thị và Phó thị, biết được thân phận của Lý Dực, trở về chia ra nói cho Tử Phúc và Tử Hỉ, lúc này Tử Phúc thấy tâm tư của Lý Dực đối với Yên Nhiên, đều viết ở trên mặt, đột nhiên nghĩ đến truyền thuyết về Yên Nhiên, chẳng lẽ Yên Nhiên thật sự là mệnh cách hoàng hậu? Trong bụng Tử Phúc có chút bất an rồi, nhìn nhìn Tử Tình, Tử Tình đang cúi đầu không biết nghĩ cái gì.

     Thầm thị thấy Lý Dực vấn an mình, bèn nói: "Đã rất nhiều ngày không thấy được ngươi, hình như có chút gầy, là không ăn cơm tử tế?"

     Lý Dực nghe xong trong bụng ấm áp, người nhà cô cô chính là không giống, thương yêu đối với mình, cũng là phát ra từ nội tâm, thật sự như bà ngoại ruột của mình, liền cười nói: "Đa tạ bà ngoại nhớ thương, ta nhất định ăn cơm tử tế."

     Tử Tình nhìn thoáng qua, Lý Dực đúng là có chút gầy, chẳng qua tinh thần trái lại tốt, bèn nói: "Nhìn không tồi, hẳn là cao lên đi?"

     Lý Dực nghe xong, cọ đến trước mặt Tử Tình, cười nói: "Cô cô sờ sờ."

     Yên Nhiên cười nói: "Ca ca làm nũng đấy."

     Lý Dực sờ sờ đầu Yên Nhiên, nói: "Muội muội cũng cao lên rồi."

     Hạ Văn Xương chen đến bên cạnh Lý Dực, hỏi: "Thế còn ta, còn ta?"

     Lý Dực thật sự không muốn miễn cưỡng với hắn ta, vừa lúc Lưu thị thấy bên cạnh có cửa hàng vật liệu may mặc, liền muốn chọn cho mấy người Hứa thị mấy tấm vải, vật liệu may mặc trong nhà thật đúng là khó tìm thích hợp với bọn họ, cho nên, mang theo mọi người vào cửa hàng, Lý Dực thì lùi một bước đứng ở bên cạnh Yên Nhiên, đẩy Văn Xương đi.

     Từ phố trở về, mấy người Tử Tình đều ở nhà Tử Phúc nói cười, Lý Dực lặng lẽ mang Yên Nhiên ra ngoài, Yên Nhiên nói: "Ca ca, sao bây giờ ngươi mới đến? Giày và tất ta làm cho ngươi xong cả rồi, ngươi không tới nữa thì sẽ không kịp đeo rồi."

     "Được, bây giờ ca ca dẫn ngươi đi lấy, sau này ca ca tranh thủ mỗi ngày đều tới thăm ngươi một chút, vẫn giống như trước, ngươi nói có được hay không?" Lý Dực vừa mất gánh nặng trong lòng, thực sự thoải mái rồi, bất kể sau này có thể làm được cả đời này chỉ có một nữ nhân là Yên Nhiên hay không, ít nhất, trước mắt, hắn không cần đi đối mặt với nữ nhân khác.

     Quả thật từ đó Lý Dực lại khôi phục được thói quen căn bản buổi trưa mỗi ngày tới thăm Yên Nhiên một chút, Tử Tình và Lâm Khang Bình đều là đã từng trải qua, đâu thể không hiểu được tâm sự thiếu niên của Lý Dực? Kết quả hai phu thê thương lượng là nếu là vận mệnh không có cách nào kháng cự, không bằng hãy cho bọn họ một chút thời gian và không gian để cho bọn họ tự do phát triển, không phải là có một câu, nói là áp lực càng lớn, phản kháng càng lớn, dứt khoát không quản, có lẽ, ông trời còn sẽ có an bài khác.

     Dĩ nhiên, đây là ý của Tử Tình, mối tình đầu của Tử Tình chính là như vậy, ban đầu cha mẹ phản đối, nhưng mình chết sống mong muốn, đợi đến sau đó hai bên cha mẹ đều tán thành, cho là hết thảy đều nước chảy thành sông rồi, hai người ngược lại mỗi người đi một ngả, cho nên nói, có một số việc, vẫn là giao cho thời gian đi tìm đáp án thì thích hợp hơn.

     Tử Tình vừa buông tay, trái lại thật sự thành toàn Lý Dực, chẳng qua, mỗi ngày hắn tới đây, cũng chỉ là chơi cờ cùng Yên Nhiên, kiểm tra một chút bài vở của Yên Nhiên, cùng Yên Nhiên luyện chữ một chút, nói chuyện tình cảm là không có tí nào, đánh đàn cũng là có, một đánh đàn một thổi tiêu, cũng là càng ngày càng ăn ý rồi.

     Trung thu năm nay, nhận được thư của Thư Duệ, nói là đang cố gắng hết sức chạy về ăn Tết, bởi vì tháng hai sang năm, chính là năm Đại Bỉ, Thư Duệ phải trở về tham gia thi hội, nếu không, còn phải chờ thêm ba năm nữa.

     Yên Nhiên biết được tin tức này, trong lòng bắt đầu cũng như mọc cỏ rồi, ngày ngày đếm ngày mà qua, ngày ngày mong đợi tuyết rơi, mong đợi lễ mừng năm mới, cũng bắt đầu làm tất cho Thư Duệ, tìm Tử Tình xin kích cỡ.

     Chờ đến lúc Yên Nhiên làm xong đôi giày thứ ba, thời gian thật đúng là tiến vào tháng chạp rồi, Tử Tình đột nhiên nghĩ đến ước hẹn ba năm cùng với Chung Doanh, Đại nha đầu Chung gia này, năm nay mười bốn rồi, càng phát trổ mã càng đáng yêu rung động lòng người, cũng thật sự ứng với cái tên này của nàng. (Sở Sở = đáng yêu)

     Thư Duệ bọn họ là vào ngày Tết Ông Táo vào cửa, Yên Nhiên khi đó đang cùng mấy đứa Thư Ngọc ở trong viện tử tranh cướp đồ chơi làm bằng đường ăn, đột nhiên thấy một tiểu tử cao ơi là cao từ bên ngoài tiến vào, mặc y phục là lạ, đang đánh giá cửa nhà, Yên Nhiên phản ứng lại trước tiên, ném đồ chơi làm bằng đường trong tay, chạy như bay đến trước mặt Thư Duệ, "Đại ca, bế bế."

     Thư Duệ cười tiếp được người trong nháy mắt, tựa như trước kia từ thư viện trở về, luôn luôn có một thân thể chạy như bay đến trước mặt mình, "Đại ca, bế bế."

     "Muội muội lúc này đúng là thật nặng rồi." Thấy Yên Nhiên biến sắc, Thư Duệ lại vội cười nói: "Không phải là mập, là trưởng thành, vóc dáng cũng cao."

     Đang nói, Tử Tình và Lâm Khang Bình đã nghe được tin tức đi ra, thấy nhi tử trước mắt cao hơn mình gần như một cái đầu, Tử Tình rưng rưng cười nói: "Quả nhiên trưởng thành rồi, nhi tử của ta."

     Thư Duệ vội đặt Yên Nhiên xuống, hướng về phía Tử Tình và Lâm Khang Bình quỳ xuống, "Cha nương, ta đã trở về."

     Tử Tình đở Thư Duệ dậy, Thư Duệ cũng cho Tử Tình một cái ôm thật to, thấy Thư Ngọc cùng Thư Vĩ bên cạnh vẻ mặt khát vọng mà nhìn mình, Thư Duệ buông mẫu thân ra, ôm Thư Ngọc và Thư Vĩ quay một vòng.

     Người một nhà rất nhanh vào nhà, Tử Tình tự mình thu xếp cho Thư Duệ rửa mặt, sau đó mọi người ngồi ở trên kháng, kể chút tình hình sau khi ly biệt, chủ yếu là nghe Thư Duệ kể tin đồn thú vị ở trường học của hắn, đang nói hăng say, Lưu thị phái người tới nói, hôm nay ở chỗ Tử Phúc, đón gió tẩy trần cho Thư Duệ cùng Vĩnh Tùng, Tử Tình mới nghĩ đến, còn chưa có đi gặp Tăng Thụy Tường và Thầm thị đâu.

     Bên ngoài trời băng đất tuyết, Yên Nhiên làm nũng, đòi Thư Duệ cõng nàng, Thư Duệ ngồi xổm người xuống, Yên Nhiên nằm sấp ở trên lưng Thư Duệ, sung sướng nói: "Vẫn là Đại ca tốt."

     Tử Tình nhìn Lâm Khang Bình cười một cái, Lâm Khang Bình cho cái mông của Yên Nhiên một phát, nói: "Phụ thân phí công cõng ngươi những năm này rồi."

     Lúc Yên Nhiên bọn họ qua, trong phòng khách nhà Tử Phúc ngồi đầy người rồi, mấy người Thẩm Kiến Sơn vốn là hồi mùa thu đã muốn về quê rồi, Thầm thị tất nhiên không thuận theo, khó khăn lắm mới tới một chuyến, làm sao cũng phải ăn Tết rồi mới đi, xem một chút hội chùa và hoa đăng ở Kinh thành, Thẩm Kiến Sơn vốn chính là cá tính tùy tính không câu chấp, nghe lời Thầm thị, bèn ở lại. Mộc Mộc cũng không có về quê, chờ thi hội tháng hai sang năm.

     Lưu thị thấy Thư Duệ cõng Yên Nhiên vào nhà, liền cười nói: "Đại cháu ngoại trai vừa vào cửa đã làm cu li rồi, nào, để cho cữu nương xem một chút, cao lớn bao nhiêu?"

     Thư Duệ để Yên Nhiên xuống, quy củ dập đầu cho Thầm thị và Tăng Thụy Tường, sau đó lại vấn an cho mọi người, Thầm thị thấy Thư Duệ và Vĩnh Tùng đứng cùng nhau, cười nói: "Rốt cuộc là căn bản không giống, vóc dáng Đại ngoại tôn rõ ràng cao hơn Đại tôn tử của ta một chút."

     Mấy người Tử Phúc cùng Thư Duệ và Vĩnh Tùng nói kinh nghiệm học ở trường, Thư Duệ nhìn một vòng, hỏi: "Đại tỷ tỷ không có trở lại? Vĩnh Dung đâu? Cũng thành thân rồi sao?"

     Lưu thị nghe xong vỗ tay nói: "Đúng vậy, phái người người đi đón hai nàng, đã ba năm không gặp, là nên, lúc ngươi đi còn nhớ đến tặng một phần hạ lễ cho các nàng, nàng nhìn nước mắt rơi không ngừng.”

     Lưu thị nói xong phân phó nha hoàn cùng bà tử mang theo gã sai vặt đi đón người, sau nửa canh giờ, Vĩnh Dung vào cửa trước, Vĩnh Dung vừa trong tháng xong, đang nghĩ tới đi ra ngoài khoan khoái một chút, nhìn thấy người trong nhà đến, liền nhanh chóng chạy tới đây. Dĩ nhiên, còn có phu tế của nàng đi cùng.

     Lúc Thư Duệ Vĩnh Tùng đang cùng Vĩnh Dung vừa gặp nhau, Vĩnh Liên tiến vào, trên người Vĩnh Liên lại có bầu năm sáu tháng, Thư Duệ và Vĩnh Tùng thấy, còn có chút không dám quen biết nhau lắm.

     Yên Nhiên thấy Vĩnh Liên cùng Vĩnh Dung cũng là hết sức vui mừng, dù sao, kể từ sau khi vào Kinh, suốt ngày ở chung một chỗ, Vĩnh Liên cùng Vĩnh Dung rốt cuộc tuổi tác lớn hơn, đối với Yên Nhiên hết sức thương yêu, cho nên, lúc này giữa tỷ muội vừa gặp nhau, vẫn còn có chung rất nhiều kỷ niệm tốt đẹp. Nhất là Vĩnh Dung, vị phu tế này, cũng là Yên Nhiên cầu tới cho nàng, nếu không, nàng phải gả vào Sử gia, còn không biết là kết cục bi thảm nào đâu!

     Yên Nhiên dựa vào giữa Vĩnh Liên và Vĩnh Dung, thấy nhóm người lớn có nhiều chủ đề như vậy, mà nhiều đề tài, nàng đa phần là nghe không hiểu, bèn lôi kéo mấy đứa nhỏ Vĩnh Huyên cùng Vĩnh Cầm và Vĩnh Chi qua một bên chơi cờ năm quân.

     Vĩnh Huyên lớn hơn Yên Nhiên một tuổi, đối với chuyện nam nữ biết được hơn Yên Nhiên chút ít, cười nói: "Đại ca của ta về nhà, nương ta sẽ bận rộn thu xếp hôn sự cho Đại ca rồi, Yên Nhiên, cô cô cũng nên thu xếp cho Thư Duệ ca ca rồi nhỉ?"

     Vấn đề này, Yên Nhiên thật đúng là chưa từng nghĩ đến, hỏi: "Đại ca đón dâu thì sẽ có cái gì không giống?"

     "Sau này, là không thể cõng ngươi nữa chứ sao." Vĩnh Chi nói, ca ca của Vĩnh Chi chỉ lớn hơn nàng hai tuổi, nàng hết sức hâm mộ Yên Nhiên có nhiều ca ca tốt như vậy.

     Yên Nhiên nghe xong lắc đầu nói: "Đại ca của ta sẽ không không quan tâm ta đâu."

     Vĩnh Cầm nghe xong cười nói: "Không sao, cho dù Thư Duệ ca ca không quan tâm ngươi, ngươi còn có Tiểu Dực ca ca, hắn cũng sẽ không không quan tâm ngươi."

     Yên Nhiên còn chưa hiểu tới đây, Vĩnh Huyên đẩy Vĩnh Cầm một cái, cười nói: "A, thật không biết xấu hổ, còn nhỏ tuổi đã biết nói cái này.

     Vĩnh Cầm nghe xong mặt đỏ lên, cũng đẩy lại Vĩnh Huyên một cái, cười nói: "Không phải là ngươi nói cho ta biết sao? Nói Tiểu Dực ca ca chắc chắn là thích Yên Nhiên muội muội."

     Yên Nhiên giờ mới hiểu được ý của hai người, cũng là đỏ mặt lên, đẩy hai người một cái, mắng: "Muốn chết, nói bậy cái gì đấy, ta đi mách nương ta."

     Vĩnh Huyên vội kéo Yên Nhiên lại, nói: "Muội muội tốt, chỉ là câu nói đùa, ngươi còn tưởng thật đi nói cho cô cô? Thường ngày tình nghĩa ngươi đối với chúng ta đều là giả dối hay sao? Cơ mà nói thật, bản thân ta là có mấy phần hâm mộ muội muội ngươi đó."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: huongtriples, Huỳnh thị ánh Hoa, hân trúc, Khánh Huyền, linhsongtu, Lyentran, Ngockhue19, Nguyễn Đồng, ThượngQuanMặcTà và 364 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.