Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 18.02.2016, 20:23
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 28
Chương 50.2

Phùng Yên Nhi lập tức làm ra bộ dáng sợ hãi, "Hoàng Thượng thứ tội, nô tì cũng chỉ nghe nói, sự việc cuối cùng cũng không phải không thành sao? Lý Tu nghi vẫn gả cho Hoàng Thượng".

Ta nhìn tay mình, vụn gỗ đâm vào tay ta chảy máu.

Ta tùy ý lau miệng vết thương. Sau đó, tay lại nắm chặt thành quyền.

Phùng Yên Nhi không chú ý đến việc ta bị thương. Biểu tình trên mặt nàng ta vĩnh viễn mỉm cười thân mật với ta, nhưng lại vĩnh viễn không nhìn thấy ta.

Quách Hưng An thì ra là người của Cửu đệ! Sao ta không nghĩ tới điều này! Ta đã nói, một viên quan nhỏ không có thế lực gì, làm sao có thể đột nhiên tạo phản. Nhưng nếu người nọ vì Cửu đệ, như vậy mọi chuyện đều sáng tỏ.

Như vậy thì Lý Uyển Ninh đóng vai trò gì? Thậm chí Lý gia sau lưng nàng ta, chẳng lẽ bọn họ cùng Cửu đệ... Ta không dám tưởng tượng điều này, trong lòng dâng lên một trận ác hàn. Nếu ta sớm biết quan hệ dây dưa phức tạp như thế này, lúc trước tuyệt đối sẽ không lấy Lý Uyển Ninh.

Nhưng mà lời Phùng Yên Nhi nói cũng không thể tin tưởng hoàn toàn.

Lúc này, sắc trời đã tối mịt, mọi thứ đã bị màn đêm bao phủ. Trong phòng Như Ý thắp ít đèn, thế cho nên ta có chút thấy không rõ mặt của Phùng Yên Nhi. Không, điều này không quan hệ tới đèn ít hay nhiều, trong lòng ta rất rõ ràng, cho dù có rõ như ban ngày, ta cũng chưa từng thấy rõ bộ mặt của Phùng Yên Nhi.

"Yên Nhi, ta hỏi nàng", máu đang chảy trong lòng bàn tay ta, nó sắp tràn ra ngoài. Ta không cảm thấy đau đớn chỗ miệng vết thương, chỉ cảm thấy mất mát trong lòng. Đối với một số việc, ta luôn luôn có chút không cam lòng. Ta thả nhẹ ngữ điệu, giống như lúc trước khi còn thân mật khăng khít, "Yên nhi nàng có từng thích nam nhân nào khác? Lúc trước nàng gả cùng trẫm có phải bất đắc dĩ không? Nàng toàn tâm toàn ý đối với trẫm?"

Cho dù đã uống qua câu hôn, trong lòng ta cũng còn giữ một tia hy vọng.
Những lời này ta không thể không hỏi, chúng luôn ẩn giấu thật lâu trong lòng ta. Về phần vì sao, ta cũng không biết.

"Hoàng Thượng, người nói gì vậy! Thiếp đương nhiên yêu Hoàng Thượng, chưa bao giờ có dị tâm", giọng nói mềm mại, dịu dàng, mị hoặc, có thể hóa cốt sinh cơ. Phùng Yên Nhi dường như thấy được hy vọng, ánh mắt nhìn ta càng sáng lên, bất chấp đống lộn xộn dưới đất, nhào vào trong lòng ta.

Nhưng nàng ta trả lời quá nhanh. Nhanh đến nỗi vừa nghe ta liền biết nàng ta không dụng tâm. Vấn đề rất đơn giản, ngắn ngủn trong nháy mắt có thể biết đáp án. Ta đã biết rõ, còn ngây ngốc hỏi. Cũng may, ta không hối hận khi hỏi những điều đó.

Ta đứng lên, lớn tiếng gọi Như Ý, "Đi lấy chút dược cầm máu đến cho trẫm". Ta vừa nói vừa vung tay ra hiệu cho Như Ý. Máu loãng vung vẩy khắp án thư.

Như Ý kinh hãi kêu một tiếng, đi lên hỗ trợ. Phùng Yên Nhi chỉ cách ta có nửa bước lại ngây ngốc đứng đó, giống như không biết nên làm gì.

Chờ đến khi Phùng Yên Nhi có phản ứng, thì một đám người đã vây quanh ta băng băng bó bó vết thương. Ngay cả Phùng Yên Nhi cũng biết hôm nay nàng ta lại không có cơ hội.

Ta mệt mỏi dựa lưng vài ghế, "Thục phi lui đi, trẫm muốn nghỉ ngơi". Bầu không khí trước đây sẽ không bao giờ trở lại nữa. Ta còn trông cậy nàng ta sẽ có một chút áy náy với ta, hiện tại xem ra, nàng ta không bao giờ có.

Phùng Yên Nhi đi rồi, Như Ý thu thập lại ngự thư phòng. Ta ngồi trên ghế, nhìn hắn bận rộn liên tục.

"Như Ý, nếu trẫm cho ngươi đổi một chủ tử khác. Trong các tần phi, ngươi
nguyện ý đi theo người nào?", ta đột nhiên hỏi Như Ý.

Như Ý sửng sốt, ngẩng đầu lớn mật liếc mắt nhìn ta một cái, lại hoảng hốt vội vàng cúi xuống, "Nô tài đều không muốn".

Ta mỉm cười. Nhìn khối băng trắng trên tay mình.

"Nếu trẫm cho ngươi đến Trích Tinh Các..."

"Không đi...", Như Ý biểu hiện một chút tùy hứng ở trước mặt ta.

"Vì sao?", ta hỏi.

"Ở Trích Tinh Các nô tài có thể sống sao".

Ta gật gật đầu, nơi của Phùng Yên Nhi, không người nào có thể yên bình mà sống được. Nàng ta không để ai vào trong mắt.

"Trong cung, ngoại trừ trẫm và thái hậu, ngươi thích người nào nhất?"

Lần này Như Ý rất nghiêm túc trả lời, "Nô tài thích nhất cung nữ A Qua bên người Sở Hiền phi".

Lần này, ta có hứng thú, duỗi người lên bàn hỏi Như Ý, "Vì sao thích A Qua? Là vì lần nam tuần này, dọc đường đi cùng nàng lâu ngày sinh tình sao?", ta trêu chọc hắn.

"Mới không phải!", Như Ý quẫn bách, "Tiểu nha đầu kia ngốc nghếch rất thú vị". Ngữ khí nói chuyện của Như Ý cố tỏ vẻ người lớn, nhưng hắn không phát giác chính vì như vậy lại lộ ra hắn cũng chỉ là đứa nhỏ choai choai.

Ta lắc đầu, "A Qua không ngốc, ngược lại rất thông minh. Cái thông minh của nàng là sự chuyên chú, toàn tâm toàn ý. Rất nhiều người không làm được".

Đúng vậy, chuyên tâm, đối nhân xử thế, chỉ cần toàn tâm toàn ý đi tìm tòi nghiên cứu, ta không tin không có kết quả.

Ta không xem mấy công văn loạn thất bát tao của Kiến Chương Doanh nữa. Chỉ lẳng lặng tự hỏi hồi lâu. Sau đó hạ vài mệnh lệnh xuống, thế này mới thấy tâm an một chút.

Nhìn lại sắc trời, trăng lên cao, đã qua canh ba. Đêm đã khuya.

"Trẫm đói bụng", ta sờ sờ bụng. Quay đầu nói với Như Ý, "Chúng ta đi qua chỗ Sở Hiền phi tìm trứng gà ăn".

"Sở Hiền phi hôm nay ở lại Minh Loan điện", Như Ý nhỏ giọng nhắc nhở ta.

"Không có việc gì. Trẫm đi ăn trứng gà, không đi tìm Sở Hiền phi".

Như Ý dường như không hiểu được ý tứ của ta, nhưng hắn vẫn thành thành thật thật cầm đèn lồng đi trước dẫn đường. "Đã qua nửa đêm, Hoàng Thượng để ý sương xuống". Hắn ở phía trước nhắc nhở ta.

Thời tiết thật sự rất lạnh, ta đã khoác một tấm áo choàng dày cộm mà vẫn có thể cảm nhận được gió đêm thổi lạnh thấu xương. Tuyết chắc cũng sắp rơi rồi.
A Nam không ở Trường Tín cung, vẫn dặn dò tiểu thái giám để cửa cung mở cho ta vào. Nàng biết nửa đêm chắc chắn ta sẽ đói, tính tình của ta lại không muốn kinh động mọi người trong cung nên đã cuẩn bị sẵn đồ ăn khuya cho ta. Còn đặc biệt phái A Qua sang nói cho ta biết.

Ta đi ngay vào phòng ngủ của A Nam, quả nhiên nhìn thấy trên án thư của nàng có một cái đại đồng đỉnh. Ta để cho Như Ý nhìn xem có đồ ăn gì ngon. Ta cởi áo choàng, xoa xoa tay, ngồi xuống bên cạnh chậu than sưởi ấm.

Như Ý đem đồng đỉnh đến cho ta xem. Ở trong đó, A Nam chỉ để mấy quả trứng gà đã luộc chín, vài món điểm tâm sáng, hai khối đậu phụ. Đều là thức ăn thanh đạm, rất hợp khẩu vị của ta. Rất tốt, nàng còn để cho ta một bình rượu hoa quế. Đây là thứ ta cần nhất lúc này.

Chỉ tiếc A Nam không ở đây, nàng lại thật sự nghe lệnh, tối nay ở chỗ Lý Uyển Ninh, đồng tình với nàng ta. Ta biết chuyện của Lý Uyển Ninh sẽ không thể qua mắt được những người trong cung này. Đến sáng mai, trong cung lại gợn lên chút sóng gió. Nhưng việc đã đến nước này, ta muốn tránh cũng không thể tránh, chỉ có thể cố gắng hết sức, đem ảnh hưởng của việc này, áp chế đến mức nhỏ nhất. Ta ăn như lang thôn hổ yết, trong lòng còn đang suy nghĩ nên làm như thế nào để cho Phùng Ký từ nay về sau không thể mưu lợi bất chính. Mà A Nam, ngày mai sẽ mang đến cho ta tin tức gì từ chỗ Lý Uyển Ninh?

Hết chương 50Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.02.2016, 15:08
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 59
hix mấy bữa nay mạng ở nhà bị hư, hnay qua nhà ông a họ xài ké. hk bix bao giờ mới sửa dc nữa đây  :cry:  :cry:  :cry:

Chương 51

Có lẽ là do uống rượu, ta ăn hết sạch tất cả đồ ăn mà A Nam lưu lại cho ta, sau đó mí mắt nặng trình trịch không mở ra được.

A Nam thơm ngào ngạt nằm trên giường bên cạnh ta, ngày hôm qua thậm chí ta cũng chưa có thể hưởng dụng một chút nào. Lúc này mang theo men say, hoài niệm việc hôm qua, thấy có chút tiếc nuối. Ta không chần chừ suy nghĩ, liền đi đến nằm lên giường của A Nam.

Như Ý vội vàng chạy tới, cởi xiêm y bên ngoài cho ta. Ngay cả mắt ta cũng không mở liền thư thư phục phục chui vào trong chăn chỉ thuộc về A Nam. Ta ngủ ngay lập tức. Căn bản chưa kịp nghĩ đến A Nam có thể hạ độc hay không. Cái loại cảm giác thoải mái kỳ quái này không biết từ đâu mà đến.Chỉ có tin tưởng mới có được.

Ta ngủ rất say, rất ngon, không mộng không mị.

Không khí ẩm ướt lạnh lẽo đập vào chóp mũi ta, hương khí hỗn loạn. Nhẹ nhàng như hương hoa lan trong sơn cốc, được sương sớm bao phủ trở nên trong suốt. Trong mùi hương hoa lan quanh quẩn ta choàng tỉnh dậy, đập vào mắt vẫn một mảng hắc ám. Vừa rồi ta có một giấc ngủ rất thư thái, người nằm ngửa, dường như một đêm qua cũng không có chuyển mình. Nhưng ta biết chung quanh có gì đó không giống.

Bên tai của ta có tiếng hít thở nhỏ mà đều, hòa cùng thanh âm sàn sạt mềm nhẹ của cửa sổ giấy. Còn có hương hoa lan quanh quẩn nơi chóp mũi.

Ta nghiêng đầu, thấy được hình dáng nho nhỏ đang nằm bên người ta.

Ta không động, ngay cả ta cũng cảm thấy có chút kỳ quái, ta nhìn thấy tiểu nha đầu A Nam cứ như vậy thản nhiên ngủ ở bên người ta, phản ứng đầu tiên của ta cư nhiên không phải muốn xác thực chuyện này có thật hay không, mà là... ta chỉ nằm đó nhìn nàng. Nhìn cái hơi thở phập phồng kia, nghe tiếng hô hấp làm cho người ta an tâm, ta chỉ cảm thấy áp lực một ngày này tất cả đều được buông bỏ xuống. Ta đã bị rất nhiều người phản bội, nhưng ít nhất ta còn có A Nam. Ở thời điểm khi mọi người đều ruồng bỏ ta, ít nhất còn có nàng tiễn ta đoạn đường cuối cùng.

Thái giám gác đêm ước chừng nghe được động tĩnh ở bên trong, biết là ta đã tỉnh. Có người đi ra ngoài gọi Như Ý.

Sau đó, Như Ý tiến vào, không một tiếng động thắp đèn lên.

Ta biết bây giờ cách thời gian vào triều hẳn cũng không xa. Như Ý thông minh, biết ta không muốn đánh thức A Nam.

Lần đầu tiên ta tỉ mỉ quan sát dung nhan người đang ngủ bên mình, hai hàng lông mày của nàng hơi nhếch lên, hai gò má phấn nộn, đôi môi đỏ mọng. Mỗi một điểm đều làm cho ta choáng váng say đắm. A Nam không biết ta đang nhìn nàng, khi ngủ nàng thật sự rất đẹp, thậm chí khóe miệng còn có ý cười.

Nàng làm tất cả cho ta, thời gian gần đây đã giúp đỡ ta rất nhiều, ta còn cần gì hơn. Trong nháy mắt, ta nghĩ nếu có thể cứ như vậy ngắm nhìn A Nam đến già thì còn gì có thể tốt đẹp xa xỉ hơn nữa. Trên đời này có lẽ không có chuyện gì có thể làm cho A Nam sợ hãi phát sầu, bằng không vì sao nàng có thể trấn định như thế?

Như Ý đem áo choàng vào sau đó lại lui ra ngoài, ta nghe được tiếng vang của chậu nước bên ngoài, chắc đang chuẩn bị nước cho ta rửa mặt.

Áo choàng kia nhắc nhở ta, khó trách ta cảm thấy không khí xông vào mũi có chút ẩm ướt lạnh lẽo, khó trách ta nghe được âm thanh sàn sạt chỗ cửa sổ giấy. Trận tuyết đầu tiên của năm nay ở Đại Triệu đã đến rồi.

Mùa đông đã đến. Mùa đông này, đầu của ta vẫn còn trên cổ.

Ta lập tức chú ý, hai cánh tay của A Nam vẫn còn ở bên ngoài chăn.

Trời lạnh, ta sợ nàng bị cảm, muốn đem tay của nàng bỏ vào trong chăn. Nhưng mới chạm vào được cánh tay nàng, thì phát hiện tay nàng gắt gao nắm chặt
chăn trong tay.

Một hồi lâu, ta không rõ nó có ý tứ gì, cẩn thận nhìn thật lâu, chỉ cảm thấy động tác này của A Nam cùng với biểu tình điềm tĩnh trên mặt kia có chút không phù hợp. Trong lúc mơ màng nàng muốn bắt lấy cái gì?

Ta không kiềm chế được muốn hôn nàng. Lần đầu ta cảm thấy muốn biết tất cả mọi chuyện liên quan tới một nữ nhân chứ không còn là việc đồng giường cộng chẩm nữa.

Chỉ cần không phải khối ngọc bài kia, không phải có khả năng sẽ xuất hiện một người nam nhân khác trong sinh mệnh của nàng. Thì cái gì ta cũng không để ý.
Đến khi Như Ý lại tiến vào, ta biết mình phải rời giường. Ta vạn phần không muốn xuống giường, động tác cẩn thận nhẹ nhàng, sợ đánh thức A Nam.

Nhưng hai hàng lông mi của A Nam vẫn rung lên, mơ màng mở mắt.

Ta tươi cười chào đón nàng tỉnh giấc. "Trời còn chưa sáng, ngủ tiếp đi", ta nói.
A Nam mở to đôi mắt, hai tay cầm lấy chăn, biểu hiện mê man mơ màng không xác định đây là đâu. Đây chính là Trường Tín cung của nàng. Chỉ vì thấy ta ở đây, nàng liền không nhận ra nơi đây là nơi nào sao?

Ta cười cười xoay người đi rửa mặt.

"A! Hoàng Thượng!", nàng nhanh chóng bật dậy. Rối rắm chỉnh trang lại quần áo của mình.

Ta không ngăn cản nàng. Biết nàng đi theo ta thì lại thêm vất vả, nhưng nếu đã tỉnh, thì đứng lên cũng tốt.

"Ngày hôm qua, Thục phi đã nói gì với Hoàng Thượng?", A Nam hỏi thẳng ta, không vòng vo, "Có phải nàng nói Lý Tu nghi với vị 'Cửu' gia kia có quan hệ gì với nhau không?". Con mèo nhỏ một khi tỉnh lại, liền biến thành một chú chim nhỏ líu lo. Nàng không đợi ta trả lời, lại tiếp tục hỏi, "Tối hôm qua, thiếp cũng đã đề cập đến việc này với Lý Tu nghi, theo thiếp thấy hơn phân nửa thì nàng ấy cũng bị người ta lừa gạt".

Lúc này, A Qua nghe được tiếng nói của chủ nhân, liền đi nhanh vào, trang điểm cho chủ tử của nàng. Căn phòng nho nhỏ có chút chật chội.

"Lý Tu nghi là người dễ mềm lòng, không thể phân biệt được cái tốt cái xấu của người khác. Lợi dụng điểm này, có người đã xui khiến nàng giúp người nọ. Về phần ai ở phía sau khơi mào việc này, Hoàng Thượng không cần nóng vội, thiếp đã có manh mối. Chỉ cần Hoàng Thượng nghĩ kỹ, Lý Tu nghi vào cung mấy năm nay nhưng chưa bao giờ ra khỏi cung, nên hẳn là nàng ấy cũng chưa làm ra điều gì không thể cứu vãn", cái miệng nhỏ nhắn của A Nam nói không ngừng. Trong lúc đó, A Qua đã trang điểm, thay quần áo cho nàng xong xuôi tất thảy.

"Trong phòng của nàng ấy cũng không giấu cái gì", A Nam nói, "Đơn thuốc hay dược liệu cũng không có nên người hạ độc Hoàng Thượng hẳn không phải nàng. Với lại chuyện này cũng còn rất nhiều ẩn tình". Nàng nói liên tục không cho ta chen vào một câu.

A Nam không biết tiền căn hậu quả của việc ta trúng độc, nàng hiểu lầm nên cho rằng ta vì việc này mà tức giận và hoài nghi Lý Uyển Ninh. Mà ta lại không thể giải thích với nàng.

"Lại đây thắt đai lưng giúp trẫm", ta gọi nàng, nàng chỉ lo líu ríu, tuyệt không lưu tâm đến ta. Nếu như những nữ nhân khác, gặp được cơ hội ngàn năm có một như vậy, từ lâu đã vây quanh hầu hạ ta. A Nam thật đúng là vị công chúa tôn quý! Căn bản nàng không hiểu được việc hiến ân cần là như thế nào. Nàng chỉ để ý chỉnh tề cho mình.

A Nam nghe ta gọi. Cuối cùng cũng đi lại chỗ ta, nhưng muốn nàng giúp thì càng thêm phiền, Như Ý rất nhanh kêu lên mấy tiếng, "Sở Hiền phi, đừng!" "Sở Hiền phi, không nên!" "Sở Hiền phi, không đúng! ...". Cuối cùng Như Ý đành hạ giọng cầu xin, "Hiền phi, để nô tài làm cho".

Ta cũng chỉ biết cười, xem ra A Nam còn ngốc hơn so với ta.

"Hoàng Thượng", A Nam đứng ở một bên nhìn ta, "Việc này, Hoàng Thượng tính làm sao bây giờ? Lý Tu nghi nàng... cũng rất đáng thương", rốt cục nàng cũng nói ra.

Y phục, đầu tóc của ta đã chỉnh tề, lá gan Như Ý dường như lớn lên, liên miệng thúc thúc giục ta. Ta không thể trì hoãn thêm nữa.

Ta mặc áo choàng vào rồi vội vàng ra cửa. Đi được hai bước, ta quay lại nhìn thấy A Nam một người đứng ở nơi đó, ánh mắt kia có chút chờ mong lại có chút mất mát..."Mặc thêm áo choàng vào", ta nói.

A Nam rạng rỡ, nhanh chóng khoác thêm áo.

Cho đến khi ra tới cửa, nàng mới phát hiện tuyết đã rơi. Đầu tiên, nàng đi một bước, tiếp theo vui mừng reo to, không chút suy nghĩ, liền ngồi xuống vo một quả cầu tuyết.

Tuyết vẫn còn ít, nàng vo một hồi lâu cũng hỉ được một quả cầu nho nhỏ. Thấy ta đã bước lên trước, nàng lập tức đuổi theo, "Hoàng Thượng, đây là trận tuyết đầu tiên ở Lạc Kinh trong năm nay!". Nàng giơ quả cầu tuyết lên, vô cùng cao hứng nói.

Ta để A Nam nghỉ ngơi trong Lưỡng Nghi điện, cho người mang một cái nhuyễn tháp đến cho nàng, đặt ở sau tấm bình phong. Đây là lần đầu tiên ta làm như vậy, trước kia ta cũng chưa từng làm thế với Phùng Yên Nhi.

A Nam cầm quả cầu tuyết trên tay, vui tươi hớn hở ngồi ở đó. Nàng đối với việc ta vào triều thật ra không có chút nào hưng phấn hay tò mò, đại khái bởi vì nàng đã quen với việc phụ thân của nàng cũng đã từng lâm triều nghị sự. Nhưng nàng nhất định hiểu được câu trả lời của ta, ta buông tha cho Lý Uyển Ninh, hoặc nói là buông tha cho Lý gia.

Ta đoạt lấy quả cầu tuyết trong tay A Nam, cầm trong tay thưởng thức, sau đó mới ngồi xuống trên long ỷ. Trong mắt A Nam ánh lên tia tò mò.

Ta nhìn xuống hầu hết các triều thần đã có mặt. Nhưng lần này, lại không thấy Lý tể đâu cả. Lão già kia cáo bệnh ở nhà, đúng là tiện nghi cho hắn.

Ta thấy tất cả quan viên đều sửng sốt nhìn quả cầu tuyết trên tay ta, sau khi hành lễ, Phùng Ký âm trầm nghiêm mặt, sải bước tiến lên, "Thần muốn bẩm báo, tướng quân Tào Định của Kiến Chương Doanh..."

"Trẫm đã biết", ta đánh gãy lời hắn. "Chiếu thư đã hạ, Phùng khanh gia không cần bận lòng, trẫm đã hạ lệnh cho người đuổi theo".

"Kiến Chương Doanh không thể một ngày vô chủ..."

"Tất nhiên sẽ không, Kiến Chương Doanh tạm thời do trẫm tự mình thống lĩnh, ít ngày nữa sẽ có người mới tới nhậm chức. Phùng khanh gia không cần lo lắng", ta sạch sẽ lưu loát, không cho Phùng Ký có cơ hội ảo tưởng.

"Về phần Quách Hưng An, thần có chút tin tức", Phùng Ký hướng ánh mắt nhìn ta. Mặt của hắn lại âm trầm thêm vài phần, đại khái vẫn chưa an tâm đối với thủ đoạn của nữ nhi nên muốn thêm dầu vào lửa.

"Trẫm đã hạ chỉ đến các quận thứ sử, thấy hắn liền giết không cần hỏi", ta cười, "Đặc biệt đại quận vùng biên giới làm trọng điểm. Nếu hắn muốn bán mạng cho lão Cửu, ta sẽ thành toàn cho hắn".

Các triều thần phía dưới bắt đầu nghị luận sôi nổi. "Hoàng Thượng đã xem qua những thứ trong chiếc hộp mà thần trình lên?", Phùng Ký không thuận theo cũng không buông tha.

"Đã xem qua", ta vẫn cười, "Chẳng qua cũng chỉ là tiểu thái giám tham tài vật, trộm mấy đồ vật này nọ ở trong cung đi bán, Thục phi đã sớm xử phạt. Trong cung có người không thành thật, đây chính là tội không thể tha. Phùng đại nhân có tâm, tất cả đều tìm lại được", ta đem manh mối hướng đến Lý gia bỏ qua một bên.

Ở phía dưới vẫn còn rất ồn ào, người này một câu người kia một câu nhỏ tiếng bàn luận.

Ta trừng mắt, nhìn quả cầu tuyết trên tay sắp tan ra, ném xuống bên dưới tản ra từng bông tuyết trắng, "Có cái gì thì lớn tiếng nói ra!", trong thanh âm của ta có chút lạnh. Vẫn có thể dọa được mấy kẻ sợ chết!

Cuối cùng cũng có người đứng ra, là Hộ Bộ thượng thư Tương Tiệp, hắn đứng thẳng tắp, "Tạ Hoàng Thượng ban thưởng tuyết". Hắn lớn tiếng cảm tạ ta, "Đây là tuyết đầu mùa lại có U Lan chi hương, mang điềm tốt đến cho Đại Triệu ta! Thần cũng được hưởng phúc lây. Thần biết, năm sau thần nhất định có thể thăng quan phát tài".

Mọi người phía dưới đồng loạt cười rộ lên. Ta không cười, chờ xem hắn lại muốn làm ra cái gì.

Hắn khịt khịt mũi, "Đêm hôm qua, thần xem thiên tướng, chỉ biết hôm nay sẽ có việc vui. Quả nhiên! Hoàng Thượng đích thân thống lĩnh Kiến Chương Doanh.
Giống năm xưa, Hoàng Thượng cùng tiên đế chinh chiến...". Tương Tiệp bắt đầu nhớ lại chuyện năm đó ta dẫn binh đánh trận, miệng hắn lải nhải kể lại rất nhiều chuyện xưa mà chính ta cũng không nhớ. Ta nhắm mắt lại, nhàm chán nghe hắn càng nói càng xa. Xác thực ta cũng có thể coi như thiện chiến, mặc dù so ra kém nhị ca dũng mãnh, chiến tích lúc đó cũng rất vinh quang, khi đó Phùng Ký cũng chỉ là một viên quan nho nhỏ, hắn có tài cán gì có thể đấu cùng ta? Nghe Tương Tiệp kể lại chuyện xưa, làm cho ta càng có thêm niềm tin vào chính mình.

Chẳng qua nay ta đã là hoàng đế, hàng ngày ngồi trên long ỷ xử lý chính sự, sức chiến đấu đã không còn như xưa.

"Cho nên", tương tiệp tổng kết, "Quốc quân một nước, vốn nên vì nước ra sức, vì quân ra roi". Hắn nói, "Giống như quả tuyết cầu này, tán tắc vi thần dân chi phúc trạch, tụ tắc vì đánh địch nặng khí (2 câu này hk hiểu lém). Nắm ở trong tay người nào... tụ tán chi đạo, không thể mượn dùng ngoại lực".

Ta nghe được âm thanh giật mình bật dậy trên nhuyễn tháp sau bức bình phong. Nhưng rất nhẹ.

Cũng may những triều thần ở dưới kia không có ai để ý đến tiếng động đó, ánh mắt bọn họ lúc này tất cả đều dừng trên người Phùng Ký, một đám thoạt nhìn sắc mặt rất ngưng trọng. Tương Tiệp nói những lời này, hoàn toàn nhắm vào Phùng Ký.

Tương Tiệp muốn ta tập trung quyền lực, một lần nữa đích thân thống lĩnh quân đội Đại Triệu.

Ta nở nụ cười, ha ha cất tiếng cười to. Không nhìn tới ánh mắt hung ác nham hiểm như muốn ăn thịt người của Phùng Ký, "Tương ái khanh miệng lưỡi thật khéo!". Ta vỗ tay, "Chỉ có vịt mới có thể so sánh với ngươi, cái lưỡi dẻo quẹo! Người đâu, ban thưởng cho Tương ái khanh hai cân lưỡi vịt". (chả hiểu sao so sánh với vịt nhỉ!?)

Ta đứng dậy tuyên bố bãi triều, ý vị cười cười rời đi.

Bỏ lại một đám đại thần hai mặt nhìn nhau. Tương Tiệp là người thông minh, quyền lực tập trung là chiều hướng phát triển tốt nhất hiện nay. Cho dù hiện tại ta không thể trực tiếp thi hành, nhưng ít ra trong lòng ta xác thực có ý tưởng này. Hắn nói ra được điều này chứng tỏ hắn nhìn xa trông rộng, ta sẽ ghi nhớ.
Trên đường hồi cung, ta không vội vàng mà chậm rãi lôi kéo A Nam đi.

"Việc nghị sự trên triều hôm nay A Nam có ý kiến gì không?", ta hỏi A Nam. Ta nhớ rõ, ở sau bức bình phong nàng có thể hiện nỗi bất an nho nhỏ. A Nam muốn một Đại Triệu như thế nào, muốn ta như thế nào? Có lẽ, nội tâm của nàng hiện tại so với ta càng mâu thuẫn hơn.

A Nam cùng ta nắm tay, bộ dáng có chút suy nghĩ, đôi lông mày thanh tú nhíu lại một chỗ.

Ta để cho chính nàng cẩn thận suy nghĩ, cũng không thúc giục nàng cho ta đáp án hay thái độ. Có lẽ nàng còn có một chút lưu luyến Nam Sở của nàng. Nhưng về sau, chỉ sợ ta sẽ làm cho nàng ngay cả ngẫm lại cơ hội cũng không có. Ta đã nhiều lần bị người khác phản bội, ta sẽ không để cho loại sự tình này lại phát sinh. Ta buông tha cho Lý gia, cũng không có nghĩa là ta tha thứ cho Lý Uyển Ninh.

Cuối cùng, A Nam cẩn thận lên tiếng, "Hoàng Thượng, vừa rồi những lời người nói trên triều, có phải muốn cho Vân nhi thống lĩnh Kiến Chương Doanh?"

Ta không nói, vẫn chỉ mỉm cười.

"Hắn là người phương Nam, lại là người mới, tuy rằng nên vì Hoàng Thượng ra sức, nhưng dù sao đây cũng là Kiến Chương Doanh, đội quân chủ chốt của Đại Triệu. Vân ca tuổi không lớn, lại là thiếu tử Đặng gia. Hắn vẫn còn thiếu kinh nghiệm, thiếp sợ hắn sẽ cô phụ tấm lòng của Hoàng Thượng. Thỉnh Hoàng Thượng cân nhắc", ánh mắt A Nam chỉ nhìn chằm chằm chân của mình. Không dám nhìn ta, chỉ sợ trượt ngã.

Tâm sự của nàng ta hiểu được.

Lúc này, tuyết đã đọng một lớp dầy, mỗi bước chân đi liền lún xuống một chút. Ở phương Nam, chắc A Nam không thường gặp tuyết lớn như thế này, bước chân của nàng có chút không vững, lắc lư nghiêng ngả. Ta phải giữ chặt tay nàng giúp nàng giữ thăng bằng.

Ta cười, cố ý thả tay ra, ngay lập tức, A Nam khẩn trương đôi mắt mở to nhìn ta, đứng yên ở đó không dám động.

Ta cúi người làm một trái cầu tuyết, sau đó lăn trên mặt đất tạo thành một trái cầu tuyết lớn. Trong mắt A Nam hiện lên niềm vui sướng. Nàng muốn đi đến đoạt lấy nó nhưng lại bị ta tránh né. Ta làm bộ không thấy được sự thất vọng của nàng. Sau đó, lại đẩy nó quanh A Nam, lăn một vòng lại một vòng. Chờ tới lúc ta đem quả cầu tuyết dừng lại trước mặt A Nam một lần nữa, thì nó đã cao gần bằng một người.

Ta thở gấp, nhìn thấy A Nam rất yêu thích nó, ánh mắt lại hiện lên tia kinh ngạc.
"Tặng cho nàng", ta nói, "Của ta cũng là của nàng, dù lớn hay nhỏ, cũng có một phần của nàng".

Hết chương 51


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tử Ny về bài viết trên: Bacom, Công Chúa Lười, Hoàng Nhất Linh, Ida, R.Quinn, TTripleNguyen, Zacytruong, antunhi, chumnhoxanh, châulan, lp.miao, oneheart, xichgo
     
Có bài mới 23.02.2016, 15:15
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 45
Chương 52

Ở trước cửa Trường Tín cung của A Nam, có một người tuyết cao lớn đứng đó.
Đây là ta và A Nam cùng làm, dựa vào quả cầu tuyết kia mà tạo thành. Bởi vì nó được lăn một đường từ Lưỡng Nghi điện đến Trường Tín cung nên tạo thành một đại hán giữ cửa cao to, còn cao hơn ta một cái đầu. A Nam đội mũ cho nó, lấy hai quả hồng khô làm mắt. Lại dùng cà rốt giả dạng làm cái mũi, một hồi chỉnh chỉnh sửa sửa biến nó thành một người râu râu miệng rộng. Mãnh liệt liếc mắt một cái, cũng có chút uy phong.

Có một người tuyết lớn như vậy, làm cho A Nam vui vẻ hồi lâu. Nhất thời những hỗn loạn trong cung dường như cũng không ảnh hưởng đến nàng.

Tuyết, kỳ thật là kẻ thù của hoa cỏ, nhưng A Nam lại rất thích.

Nói hỗn loạn, thật ra cũng không phải đại sự gì. Chỉ là Phùng Yên Nhi lại hiên ngang ra quản sự, dẫn đầu cung nhân làm quần áo mùa đông cho tướng sĩ biên quan. Trong vòng vài ngày, thưởng thưởng phạt phạt, làm trong cung gà bay chó sủa. Bởi vì ta hạ lệnh đóng cửa Minh Loan điện, nàng ta cũng nhìn ra ý đồ của ta, làm khó Minh Loan điện vài lần.

Không có ai vì Lý Uyển Ninh nói chuyện, trong cung mọi người đều hiểu được, Lý Uyển Ninh lúc này đã phạm vào tử tội, ta chưa ban cho nàng bạch lăng (lụa trắng) đã phá lệ khoan dung.

Nhưng, có một điều, ta nghĩ trong cung mọi người đều cảm nhận được. Sau sự việc của Lý Uyển Ninh, trong cung càng thắt chặt tuần tra. Cửa hông nối thẳng hậu cung với bên ngoài bị ta ra lệnh phong tỏa. Về sau các nàng muốn liên hệ với người nhà, đều phải qua vài lần cửa lớn. Ta đem hết thảy đều đặt vào trong tầm mắt của mình.

Tin tức này vừa truyền ra, ngay cả mẫu hậu cũng lắc đầu, "Cho dù là phạm nhân, cũng phải cho người nhà đến thăm, đưa chén cơm rau dưa vào. Ngươi đang làm gì! Đề phòng các nàng như phòng cướp".

Ta chỉ biết cười khổ mà thôi. Từ khi A Nam bảo ta kiềm chế nóng giận, mỗi ngày ta đều cho người khác khuôn mặt tươi cười.

Chuyện của Lý Uyển Ninh, mẫu hậu cũng biết, đối với việc này, ta không hỏi ý kiến mẫu hậu, người cũng không nói. Nhưng ta nhìn ra được, người có chút không đồng tình đối với việc xử trí của A Nam trong chuyện này. "Trong hậu cung, đồng tình cùng hảo ý, không đổi được hữu tình", mẫu hậu nói, "Huống chi Lý tể tuy rằng hữu dụng, nhưng ngươi lại đối đãi như thế với Lý Uyển Ninh, sẽ chỉ làm cho hắn nơm nớp lo sợ. Ngươi không xử lý triệt để, đối với ngươi rất bất lợi".

Về điều này, ta cũng chỉ cười.

Ta muốn làm cho những ngoại thích này nơm nớp lo sợ, như vậy ta mới có thể nắm bọn họ trong tay.

Trong cung cấm, người luôn thờ ơ với ta, là A Nam.

Có lẽ nàng thật sự cảm nhận được ta đối với nàng khác biệt, hoặc là nói, nàng
dần dần có chút xem thấu ta, hiện tại nàng đối với tình cảnh của mình trong cung có thể nói là rõ như lòng bàn tay. Huống chi, chính ta cũng biết, hành động nghiêm mật đóng hậu cung của ta, đối với A Nam mà nói, cũng chỉ là hình thức mà thôi. Căn bản ta không có khả năng chân chính quản A Nam, càng không thể quản được tâm của nàng.

Ta với A Nam, ngay từ đầu chính là hôn nhân chính trị, ít nhất thì phụ hoàng luôn cho rằng như vậy, A Nam cũng cho rằng như thế, người trong thiên hạ cũng đều nghĩ vậy. Lý Uyển Ninh rơi đài, làm cho A Nam thấy rõ phân lượng của nàng. Nàng không hề cầu tình vì Đặng Vân, tiếp nhận hảo ý của ta với nàng. Ta cảm thấy nàng đã chuẩn bị rất tốt, nghênh đón nhân vật mới của nàng.

Ta đem chuyện Kiến Chương Doanh lần này trở thành một cơ hội, ngầm chuẩn bị mấy ngày, lại âm thầm hạ vài mệnh lệnh. Tính tính thời gian, biết được thời gian đã đến.

Một ngày này, cuối cùng ta cũng có thời gian đến gặp A Nam.

A Nam kê một cái bàn dài ở dưới mái hiên, đối diện là cảnh tuyết trắng xóa, múa bút vẩy mực. Bởi vì trời lạnh, ta thấy cái mũi nhỏ của nàng đã đông lạnh có chút đỏ.

Thấy ta đến, A Nam buông bút trong tay xuống. "Hoàng Thượng, thiếp phát hiện cảnh tuyết thật không dễ họa", nàng cười hì hì nói. Có lẽ bởi vì cùng nhau làm người tuyết, nàng không giả vờ vừa thấy ta liền vấn an, hơi tùy tiện với ta một chút, nhưng lại có cảm giác rất thân thiết.

Ta lại gần, nhìn tờ giấy nàng đang vẽ, sau khi nhìn xong, không kiềm chế được cười một tiếng. Tuyết trắng, giấy cũng trắng. Căn bản A Nam cũng chưa vẽ được mấy nét, hình dáng cảnh vật cũng chưa hiện lên rõ ràng.

Mà dưới chân của nàng đã có vài tờ giấy vẽ hỏng.

"Trước kia thiếp đi theo lão sư học họa núi non, họa sông nước, họa cỏ cây, cảnh vật. Nhưng lại không họa tuyết!", A Nam oán giận. Khuôn mặt đỏ hồng vì lạnh, bộ dáng có chút uể oải.

Ta đi ra phía sau lưng nàng, vòng hai tay qua cầm lấy đôi bàn tay nhỏ bé đang cầm bút của nàng. Dẫn dắt nàng đặt từng nét bút.

"Họa tuyết, yếu điểm chính là màu trắng tinh khiết của nó", ta gác cằm lên bả vai của nàng, một bên ngửi mùi hoa lan thanh u thoang thoảng, rất dễ chịu trên người A Nam, một bên nói cho nàng biết. "Muốn họa cảnh tuyết thì phải họa cảnh trong tuyết, như vậy nó sẽ làm nổi bật tuyết trong đó. Tỷ như phía chân tường kia, có một loài cỏ nhỏ bé vẫn vươn mình đầy sức sồng", ta cầm tay nàng bát đầu vẽ, điều động ngòi bút trong tay, nhẹ nhàng điểm một cái, liền họa ra cảnh tượng đầy sức sồng trong trời đông tuyết phủ trắng xóa.

"Lại giống như bóng cây đại thụ che lấp đầu tường", ta vẫn nắm tay A Nam, chấm thêm mực, chỉ dùng ngòi bút cùng bút bụng lưu lại thủy ấn trên giấy, sau đó họa một góc tường, cố ý để bóng cây gần như che khuất nó. "Hình ảnh của bầu trời bị bao phủ bởi tần tầng lớp lớp mây, hành lang gấp khúc ẩn hiện xa xa phía bên kia...". Ta vừa nói, A Nam ở một bên sợ hãi than ra tiếng, một nét bút cuối cùng hoàn thiện bức tranh trong tiểu viện của nàng.

Toàn bộ cảnh tuyết trắng trong sân đều nổi bật trên nền tranh thủy mặc. Tiểu nha đầu trong lòng cũng dần dần dựa hẳn thân thể nàng vào ngực ta. (Đoạn tả cảnh chém 100%, hix khó quá chẳng bix na9 tả cái gì  :sofunny:  :sofunny:  :sofunny: )

Ta bỏ tay ra, A Nam buông xuống bút, nàng không né tránh, chỉ tùy ý để ta ôm chặt nàng. "Thật đẹp!", nàng nói.

Đương nhiên là đẹp rồi, tuy không thành thạo nhưng cái gì ta cũng biết một chút. Dùng để lừa người cũng đủ.

Ta chôn mặt vào cổ nàng, "Mấy ngày nay bận quá", ta nói, "Cũng không rảnh cùng nàng..."

"Đêm qua canh hầm thiếp đưa đến hương vị như thế nào? Thiếp dùng lò đất để nấu".

"Sao trễ như thế mà nàng không ngủ?", mặt của ta lặng lẽ cọ cọ vào gò má của A Nam, thư thư phục phục dựa vào nàng. Hai ngày nay, tới nửa đêm, ta đều cảm thấy đói liền phái Như Ý đến Trường Tín cung lấy thức ăn khuya. Làm cho A Nam cũng không thể ngủ sớm, bây giờ lại còn không phân rõ phải trái hỏi nàng vì sao không ngủ.

Ta cũng chỉ đang trêu chọc A Nam mà thôi, nàng tự nhiên hiểu được.

A Nam trầm mặc một lát, cuối cùng vẫn lên tiếng hỏi, "Hoàng Thượng định khi nào thì xuất phát?"

Ta kinh ngạc, "Sao nàng biết?"

Lại là một khoảng trầm mặc thật lâu mới có tiếng trả lời, "Hoàng Thượng không nhớ sao? Thiếp là yêu nữ mà! Thiếp bấm đốt ngón tay tính ra được".

Ta cắn cắn vành tai của nàng, đè thấp thanh âm, "Đừng nói điều này trước mặt người khác, nếu thật sự có người hỏi, thì nàng chỉ cần ám chỉ nói ta có khả năng đi Hứa Châu". Hứa Châu rất gần Giang Châu nơi nhị ca đang ở. Nếu biết ta đi Hứa Châu, bọn họ sẽ cho rằng ta đang hướng về nhị ca. Vừa vặn lúc này chuyện của Cửu đệ đang ồn ào huyên náo, tin tức ta đi Hứa Châu nhất định sẽ làm cho người ta tin tưởng.

A Nam nghiêng đầu liếc mắt nhìn ta một cái.

"Thiếp có cái này muốn đưa cho Hoàng Thượng", nàng nói, giãy khỏi lòng ta, chạy vào nội thất. Chỉ chốc lát sau, nàng cầm ra một cái bọc nhỏ đưa cho ta, cúi thấp đầu, "Cái này làm không được tốt lắm, Hoàng Thượng không được cười thiếp".

Bộ dáng nàng cúi đầu thẹn trông thật mới mẻ. Trước kia, khi cả ngày cùng ta cãi nhau, cũng không thấy nàng không dám ngẩng đầu nhìn thẳng vào ta như vậy.
Ta có chút tò mò, đây là lần đầu A Nam tặng quà cho ta, nàng cảm thấy ta làm hoàng đế thì cái gì cũng có, nên không cần nàng quan tâm. Ta mở cái bọc nhỏ ra, nhìn thoáng qua, trái tim không khỏi đập nhanh mấy nhịp. Trong đó là một đôi bao tay bằng da. Mùa đông ở phương Bắc, khi cưỡi ngựa thì vừa vặn cần dùng đến nó.

Ta không khỏi ngẩng đầu thâm ý nhìn A Nam. A Nam không chỉ sớm biết rằng ta muốn xuất cung, hơn nữa còn đoán chắc rằng ta không đi Hứa Châu. Bân Châu ở Tây Bắc có một nhóm quân tinh nhuệ khác của Đại Triệu — Kỳ Sơn Doanh. Lúc này ta đúng là muốn đi Tây Bắc, ta muốn hành động nhanh và bất ngờ, để nắm chắc lấy Kỳ Sơn Doanh trong tay. A Nam hẳn nhiên tính đến điểm này! Quả nhiên, cục diện hiện tại nàng nắm rõ trong tay.

"Làm tốt lắm!", ta mỉm cười thử đeo một chút. Rất vừa vặn, nhưng đường may còn có chút không thành thạo. A Nam là công chúa, chuyện nữ công gia chánh không quen thuộc lắm cũng đương nhiên, thật ra ta cũng đã quen .

"Da là người khác giúp thiếp làm sạch, nhưng tất cả đều do thiếp tự mình khâu", A Nam còn khoe thành tích với ta. Nhưng sau khi nói xong, dường như chính nàng cũng cảm thấy ngượng ngùng.

Ta nhịn không được à một miệng, tốt xấu gì thì đây cũng là tâm ý của A Nam, ta tự nhiên cũng rất trân trọng. Ta bỏ vào trong bọc vải gói lại kỹ lưỡng, cẩn thận bỏ vào trong lòng.

"Hoàng Thượng trên đường cẩn thận", A Nam dặn dò ta.

Ta ôm lấy A Nam, trong ngực căng thẳng, "Đêm nay ta sẽ xuất phát, đi lại
khoảng mười ngày, ta đi nhanh về nhanh". Ta chọn xuất phát vào ban đêm vì muốn tránh có người dõi giả.

Lần này, ta phải rời xa A Nam vài ngày, trong lòng cũng có chút luyến tiếc.
Nhưng ta còn phải chuẩn bị hành lý, không thể ở lại nơi này của A Nam lâu được. Ta buông lỏng A Nam ra, tùy tay cuộn lại tờ giấy vừa rồi hai người chúng ta cùng họa.

"Tranh này ta sẽ đem theo", ta nói, không đợi A Nam đồng ý, liền giao cho Như Ý, "Ta mang theo nó tựa như mang theo nàng".

A Nam chu miệng lên, nhưng vẫn còn thấp đầu thẹn thùng.

Lợi dụng khoảng thời gian xuất cung này, ta muốn cho Lý tể một cơ hội để tận trung với ta một lần nữa, không để Phùng Ký biết trước được ý đồ của ta, thuận lý thành chương một lần nữa nắm lại một phần chính quyền trong tay. Quan trọng hơn nữa, ta cùng A Nam trong lúc đó, cũng cần một chút thời gian để tự ổn định lại, trước đó chúng ta chỉ ràng buộc nhau bởi chính trị liên kết, chỉ có quan hệ lợi dụng hai bên cùng có lợi, nay ta không muốn như vậy nữa muốn tiến thêm một bước với nàng nên ta muốn cho hai chúng ta một chút không gian riêng để điều chỉnh.

Ta đúng là cố ý. Có kinh nghiệm hai lần thất bại trên người Phùng Yên Nhi cùng Lý Uyển Ninh, cuối cùng cũng làm cho ta hiểu được điểm này. Khi ta đem tình yêu thành lập cùng mưu quyền, lại kỳ vọng nữ nhân đối ta chỉ có tình cảm không xen lẫn gì khác, tất cả đều không phải thật tình. Đây là bi ai của đế vương, nhưng cũng chỉ có thể học tập, chịu đựng để thích ứng với nó. Nói đến điểm này, A Nam xử lý tốt hơn nhiều so với ta.

Mười ngày nói dài cũng không dài, nói ngắn cũng không ngắn, mỗi ngày vội vàng hành quân, chỉ dừng lại một chút để nghỉ ngơi. Gió lớn, tuyết rơi trắng xóa một vùng, ánh lửa trại lập lòe trong lều, ta lấy ra bức họa ta và A Nam cùng họa trong tiểu viện của nàng, trong đó ngập tràn tuyết trắng với những hình ảnh quen thuộc, cuối cùng ta có thể nhìn thấy một gốc cây xanh thẫm, lưu luyến nhẹ nhàng, mùi hương hoa lan tỏa ra khắp nơi.

Hết thảy đều giống như dự đoán của ta, tam quân tướng sĩ ở Kỳ Sơn Doanh bất ngờ vui sướng khi thấy hoàng đế quang lâm, tuyên thệ thề sống chết cống hiến, trung thành với ta. Ta nhận được thám báo, Đặng Vân đi thuyền đã đến Thông Châu, mà một người khác ta phái người đi truyền tin cũng đã lên đường xuất phát. Cục diện đáng buồn ở Lạc Kinh cuối cùng cũng nảy mầm xuân sớm hơn so với thời tiết.

Hết chương 52


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tử Ny về bài viết trên: Bacom, Công Chúa Lười, Hoàng Nhất Linh, Ida, R.Quinn, TTripleNguyen, Zacytruong, antunhi, chennie, chumnhoxanh, lp.miao, nary87, oneheart, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

8 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

13 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 30, 31, 32

19 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.