Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 

Chuyên tâm độc sủng, mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình

 
Có bài mới 17.02.2016, 17:37
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Xuyên không] Chuyên tâm độc sủng, mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình - Điểm: 79
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 87. Người nào lấy lòng người nào, mới đổi lấy địa vị ngày hôm nay?
Editor: trang bubble ^^

Tần Mục Ca đi ở sau cùng, nàng mới vừa nói một câu với Lãnh Thanh Phong, Hiên Viên Triệt ở đằng trước bỗng nhiên dừng lại khẽ nói: “Tần tư thư, thân thể ngươi vừa khoẻ chút, một lát nghĩ ngơi thật tốt …” Lời nói của hắn rất bình thường, nhưng an ủi trong đôi mắt cũng rất rõ ràng, giọng nói lại càng dịu dàng.

Tần Mục Ca nhìn hắn, nhẹ nhàng gật đầu.

Dường như lời nói như thế không hề ít, nhưng lại tìm không được manh mối.

Lúc này, Mộ Dung Đóa Đóa thoáng hiện lên vẻ xin lỗi, từ phía trước trở lại kéo tay Tần Mục Ca.

Hiên Viên Triệt vừa thấy nàng ta tới đây, trực tiếp xoay người đi về phía trước đi lướt qua Mộ Dung Đóa Đóa, không nhìn nàng ta nhiều nửa ánh mắt, cũng không nói lời gì.

Mùi hương thơm mát của hắn lướt qua chóp mũi của Mộ Dung Đóa Đóa, nháy mắt lại biến mất, như con người hắn, khiến cho nàng ta không bắt được.

Mộ Dung Đóa Đóa lập tức trở nên buồn bã tiu nghỉu, mất mác trong mắt không thể kiềm chế biểu hiện ra ngoài.

Trong lòng Tần Mục Ca biết rõ hành động vừa rồi của Thất công chúa, chẳng qua nàng cũng không nói rõ, chỉ nhàn nhạt cười nói: “Công chúa, có mấy ngày không thấy, vẫn khoẻ chứ?”

Mộ Dung Đóa Đóa đối mặt với tầm mắt đối phương, chậm rãi nói: “Thật xin lỗi, Tần Mục Ca, vừa rồi ta có chút không lựa lời nói…”

“Thôi, ngươi cũng là vô tâm (không muốn), ta không dám cũng sẽ không trách ngươi, Thất công chúa.”

Mộ Dung Đóa Đóa thấy vẻ mặt Tần Mục Ca bình tĩnh, dường như không có mất hứng, nhưng cũng có thể cảm thấy giọng nói xa cách. Nàng ta khó chịu bĩu môi, lại nói: “Ta chọc ngươi tức giận, ta xúc động nhất thời…”

Tần Mục Ca kéo tay đối phương đi tới, xuống bậc thang, mỉm cười nói: “Thất công chúa, suy nghĩ của người Mục Ca hiểu, nhưng mà ta cảm thấy giữa chúng ta không có mâu thuẫn, người thích Đại tướng quân, ta hiểu. Ta cũng hy vọng người hiểu suy nghĩ của ta – ta không có ý gì khác nữa với Đại tướng quân, cho nên sẽ không gây trở ngại gì đến bước chân của người có ý với hắn, người có thể hiểu rõ rồi chứ?”

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Mộ Dung Đóa Đóa đỏ ửng lên, không ngừng gật đầu, nàng ta ôm chặt Tần Mục Ca năn nỉ nói: “Bây giờ ngươi tha thứ cho ta đi, chúng ta vẫn là bạn tốt có được hay không?”

“Nàng có thể nói không được sao?” Lãnh Thanh Phong bỗng nhiên xen vào nói, kéo Tần Mục Ca từ bên kia, chuẩn bị kéo nàng ra khỏi tay của Mộ Dung Đóa Đóa.

Mộ Dung Đóa Đóa sớm thấy người đàn ông thanh tú mỹ lệ (xinh đẹp) này rất quan tâm tới Tần Mục Ca, nhưng mà trước không có gặp qua, mà vừa rồi bởi vì trong lúc gặp hoàng thúc và Hiên Viên Triệt thật vui mừng đã quên người này, không nghĩ tới bây giờ bỗng nhiên hắn lại chạy ra.

Thấy đối phương muốn đối phó với mình, nàng ta lập tức mất hứng, vừa gắt gao lôi kéo Tần Mục Ca, vừa tức giận nói với Lãnh Thanh Phong, “Ngươi là ai, buông tay Tần Mục Ca ra!”

“Ta khuyên ngươi hiện tại buông ra ngay cho ta, nếu không thì đừng trách ta đánh.” Khuôn mặt tuấn tú của Lãnh Thanh Phong như phủ băng sương, lãnh diễm (xinh đẹp lạnh lùng) bức người.

“Bản công chúa sẽ không, xem ngươi muốn như thế nào!” Mộ Dung Đóa Đóa thấy hình như đối phương không lớn tuổi hơn mình, lại vô lễ ở trước mặt mình như vậy, rất bực bội, cho nên tay của nàng càng giữ chặt cánh tay Tần Mục Ca.

Tính tình Lãnh Thanh Phong cũng ngoan cố kiêu ngạo giống vậy, thấy Mộ Dung Đóa Đóa không phân rõ phải trái như vậy, hắn bĩu môi, giữ chặt cánh tay kia của Tần Mục Ca đang muốn lại dùng lực.

“Lãnh công tử, Thất công chúa, các ngươi lại lôi kéo thì ta chỉ sợ cánh tay của ta không giữ được…” Tần Mục Ca tức giận lành lạnh nhắc nhở một câu.

Lãnh Thanh Phong như ở trong mộng mới tỉnh, nhanh chóng ngừng hành động của mình, uỷ khuất trừng mắt nhìn Mộ Dung Đóa Đóa, ngược lại nhìn Tần Mục Ca oán giận nói: “Gặp phải một nữ nhân ngốc làm ta thiếu chút nữa bị tức giận đến u mê – Này, ngươi buông tỷ tỷ!”

“Lãnh công tử, đây là Thất công chúa, hiện tại chúng ta đang ở hoàng cung.” Tần Mục Ca đã lấy tay hai người ra, sau đó hoạt động tay chân đơn giản một chút, sau đó nói với Mộ Dung Đóa Đóa và Lãnh Thanh Phong, “Các ngươi xem chúng ta nên mỗi người đi rời ra cho thoả đáng, hay là cùng nhau ngồi nói chuyện một chút cho thỏa đáng?”

“Mục Ca, ta nói chuyện nhẹ nhàng với ngươi.” Mộ Dung Đóa Đóa nói xong, liếc mắt nhìn Lãnh Thanh Phong, dụng ý rất rõ ràng, chính mình muốn nói là nữ nhân nói chuyện, hắn là nam nhân nên rời khỏi.

Ai ngờ Lãnh Thanh Phong sẽ hoàn toàn mặc kệ ám chỉ của Mộ Dung Đóa Đóa, cũng chẳng muốn có lời gì trao đổi với nàng ta, chỉ nhìn Tần Mục Ca dịu dàng nói: “Tỷ tỷ, chúng ta đến bên kia ngồi một lát, đợi bọn hắn cho tiện.”

“Được rồi.” Tần Mục Ca nhìn hai người nam nữ không ai chịu nhường ai ở trước mắt mình, thầm than một tiếng, đi đến cạnh bàn gỗ dưới giàn trồng hoa ngồi xuống.

Mộ Dung Đóa Đóa cũng cùng qua, ngồi ở bên cạnh Tần Mục Ca, đến gần bên tai nàng hỏi: “Mục Ca, trên người ngươi có hình xăm hay không? – Trên cánh tay của ta có một con Khổng tước nhỏ…”

Nàng lo lắng Tần Mục Ca sẽ nghĩ nhiều, vội vàng nói bí mật nhỏ trên chính người nàng.

Đôi mắt Tần Mục Ca vừa chuyển, liếc mắt nhìn Lãnh Thanh Phong, tên kia đang ngồi đối diện, hai tay chống má ngốc manh nhìn qua.

“Không có, ta không có thứ kia.” Tần Mục Ca vừa lấy tay che kín, nhỏ giọng nói ở bên tai Mộ Dung Đóa Đóa.

Trong mắt Mộ Dung Đóa Đóa thoáng hiện ra vẻ gian xảo, gật đầu, nói khẽ: “Ta cho rằng ngươi cũng sẽ có ấn ký đặc biệt này đó…”

Tần Mục Ca cười nhẹ, chuyển đề tài.

Không nói đến ba người Tần Mục Ca ở trong sân hóng mát nói chuyện phiếm, chỉ nói ba người Mộ Dung Khinh Hàn và Hiên Viên Triệt còn có Mộ Dung Huyên vào thư phòng, sau khi ngồi xuống, Mộ Dung Khinh Hàn đi thẳng vào vấn đề hỏi Hiên Viên Triệt: “Tình hình kinh thành mấy ngày nay như thế nào?”

Hiên Viên Triệt ngồi nghiêm chỉnh, chậm rãi nói: “Có một số người có thể không kiềm chế được, tình hình chung trong tay chúng tay, nhưng mà chuyện chó cùng rứt giậu chúng ta vẫn nên phòng bị trước, phái người này xuôi Nam một hai ngày hẳn là có thể trở về, đến lúc đó chúng ta có thể tiến hành kế hoạch của chúng ta.”

Mộ Dung Huyên suy nghĩ chốc lát, nói: “Người này hạ độc quá mức ác độc, tuy tình huống hiện nay phụ hoàng chuyển biến tốt đẹp, nhưng miệng không thể nói, nhìn khiến người ta đau lòng. Người hạ độc và hạ cổ lần này là một phía gây nên hay là mấy phía gây nên?”

Ánh mắt Mộ Dung Khinh Hàn tức giận sâu sắc, nhìn về phía Hiên Viên Triệt.

“Thân phận công khai của Trương đạo trưởng này là chủ sự Bạch Vân Quan núi Vô Lượng, thật ra thân phận thật sự là Đà chủ phân đà Nam Phương Trường Minh tông, cổ này đúng là hắn hạ, nhưng mà độc này cũng không phải hắn hạ…”

Hiên Viên Triệt nói tới đây dừng lại, Mộ Dung Khinh Hàn nói tiếp lời: “Lãnh Thanh Phong nói độc này nếu muốn có tác dụng, phải trộn lẫn với một loại điểm tâm (bánh ngọt)…”

Mộ Dung Huyên sửng sốt!

“Huyên nhi, vì sao một mình ta tới kinh thành, chỉ có một nguyên nhân,” Vẻ mặt Mộ Dung Khinh Hàn trở nên hết sức nghiêm túc, hắn nhìn Mộ Dung Huyên, dừng lại một chút chậm rãi nói, “Chính là, tuyệt đối không cho phép ngoại thích (họ ngoại) chuyên quyền làm hỗn loạn đất nước Mộ Dung thế gia chúng ta! Hoàng thượng cho ngươi làm giám quốc, dụng ý hết sức rõ ràng, ngươi tài năng xuất chúng, tiến lùi có độ, làm chất tử nhiều năm rèn luyện thể xác và tinh thần như vậy, biết tha thứ, biết yên tĩnh đợi thời cơ, trí tuệ mở rộng, cử hiền nạp sĩ, cho nên có ngươi gánh vác Cao Xương, hoàng thượng và hoàng thúc đều yên tâm. Ta phải báo cho người cần phải thông báo, ngày mai tổ chức hội nghị, tới trao đổi một chút chuyện cần phải bàn bạc.”

“Hoàng thúc.” Mộ Dung Huyên cảm động không có lời nào có thể diễn tả được, hắn đứng dậy vén lên vạt áo quỳ gối trước mặt Mộ Dung Khinh Hàn, trịnh trọng nói, “Điệt nhi đức hạnh nông cạn, tài năng có hạn, nhưng có thể đạt được khẳng định và bảo vệ của hoàng thượng và hoàng thúc, lòng đội ơn, không biết phải nói gì cho phải…”

“Tốt, hôm nay ngươi nghỉ ngơi thật tốt, ngày mai chúng ta lại phải đánh một trận.” Mộ Dung Khinh Hàn ý bảo Mộ Dung Huyên đứng lên, sau đó lại đứng lên, nói với Hiên Viên Triệt, “Đại tướng quân, cùng với ta tới hát ra một vở kịch hay!”

Hiên Viên Triệt bị tình huống trước mắt cuốn hút, lập tức đứng dậy chắp tay nói: “Ty chức chắc chắn dốc hết khả năng!”

“Tốt, hiện tại chúng ta nói đến một chút biện pháp bố phòng cụ thể.” Mộ Dung Khinh Hàn bắt tay Hiên Viên Triệt, vừa nắm Mộ Dung Huyên, vừa cười nói.

Ba người từ thư phòng ra ngoài, đã là buổi chiều, Hiên Viên Triệt đi ra đến trước mặt Tần Mục Ca nói: “Hôm nay sớm một chút trở về phủ, không cần ở lại lâu trong cung. Thân thể ngươi vừa khoẻ chút, nên nghỉ ngơi nhiều đi.”

Lại mềm mỏng nói với Lãnh Thanh Phong: “Lãnh công tử sớm một chút dẫn Tần tư thư xuất cung, ở đây nhiều người hỗn tạp, không tiện cho nàng nghỉ ngơi.”

Lãnh Thanh Phong nhìn thái độ Hiên Viên Triệt tốt hơn một chút so với trước kia, giọng nói cũng hoà hoãn, cười nhạt nói: “Đó là đương nhiên, có ta ở đây tỷ tỷ tuyệt đối an toàn.”

Lần này Hiên Viên Triệt không có khó chịu gì, cũng nhàn nhạt cười.

Mộ Dung Đóa Đóa vừa thấy Hiên Viên Triệt ra, cũng không dám tiến đến gần hắn – bộ dáng đối phương lạnh nhạt vừa rồi làm cho nàng sinh lòng sợ hãi, cho đến bây giờ lòng cũng còn sợ hãi.

Tần Mục Ca nhìn vẻ mặt của ba người cũng không giống nhau, trong lòng biết bọn họ nhất định sẽ có động tác, chuyện này cuối cùng cũng phải giải quyết, không phải sao? Chẳng thế thì nhiều binh mã như vậy, mấy phương diện phức tạp như vậy, sáng, tối, thậm chí chỉ biết tăng thêm nguy hiểm cho kinh thành.

“Ta biết, các ngươi đều phải cẩn thận mới được…”

Tần Mục Ca vừa nói, Mộ Dung Huyên đã qua đây, hắn vẫn như cũ dịu dàng như nước, dặn vài câu với Tần Mục Ca, sau cùng bổ sung thêm: “Chờ chuyện mấy ngày này xong, ta dẫn ngươi ra ngoài đi dạo…”

Mộ Dung Khinh Hàn ra, vẫy tay với Mộ Dung Đóa Đóa.

Mộ Dung Đóa Đóa đúng lúc có một bậc thang xuống, liền vội vàng chạy chậm tới, kêu: “Hoàng thúc…”

“Sao? Chuyện hoàng thúc dặn ra sao rồi hả?” Hắn cười ha ha khẽ hỏi.

Mộ Dung Đóa Đóa xoay người không khỏi đã thoáng quên chuyện Tần Mục Ca, quay đầu khẽ nói: “Hoàng thúc, nàng không có hình xăm.”

“Là nàng nói như vậy?” Ý cười của Mộ Dung Khinh Hàn trở nên hơi nhạt, xa xa đánh giá Tần Mục Ca, trong mắt thoáng hiện lên một chút nghiền ngẫm.

Đợi đến sau khi Tần Mục Ca và Hiên Viên Triệt chia tay, cũng chia tay với Thất công chúa, sau đó đi rời khỏi hoàng cung với Lãnh Thanh Phong, ngồi lên xe ngựa trở về phủ tướng quân.

Mặc dù có Lãnh Thanh Phong làm bạn nói chuyện, nhưng dù sao trong lòng Tần Mục Ca vẫn không nỡ.

Ban đêm, nàng trằn trọc khó có thể đi vào giấc ngủ, mãi đến sau nữa đêm mới miễn cưỡng nghỉ ngơi một lát.

Trời vừa sáng, Tần Mục Ca thức dậy rửa mặt đơn giản xong thì đi tìm Hiên Viên Triệt, lại phát hiện đêm qua hắn không trở về. Nàng lập tức đi tìm Lãnh Thanh Phong, gọi hắn cùng đi hoàng cung.

Đợi lúc đến hoàng cung, người phụ trách canh phòng nói cho bọn họ đại thần văn võ đều đã tập trung tại thiên điện Kim Loan điện, bàn bạc quốc sự, Thanh Dương vương và Thái hậu chủ trì.

Bởi vì Tần Mục Ca là nữ quan bên cạnh Mộ Dung Huyên, cho nên cầm Yêu bài thuận lợi đi vào với Lãnh Thanh Phong.

Hai người thẳng đến thiên điện của Kim Loan điện, đương nhiên, thân phận của bọn họ không vào được, cho nên Lãnh Thanh Phong dẫn Tần Mục Ca tìm một góc xó xỉnh, thông qua cửa sổ mở rộng nghe trộm tình hình bên trong.

Tần Mục Ca lặng lẽ nhìn vào trong, cả đại điện một mảng người đông nghịt, màu sắc quan phục xấp xỉ gần trăm người. Đủ loại quan lại vị trí đầu não một trong số đó là Hiên Viên Triệt, hôm nay hắn mặc triều phục cổ tròn màu đỏ sậm, bên hông buộc đai lưng màu đen, mặt trên khảm nạm một loạt mỹ ngọc.

Cả người có lẽ nghiêm túc suất khí (đẹp trai) hơn so với mặc thường phục.

Lại hướng lên trên, thì xuất hiện ba hoàng tử, mặt bọn họ không chút thay đổi, mỗi người bình tĩnh đứng thẳng, đều mặc áo bào dài màu vàng riêng biệt của hoàng gia.

Ngồi trên tôn vị là hai người Thanh Dương vương và thái hậu. Hai người cũng đều là trang phục lộng lẫy tham dự.

Mà sắc mặt thái hậu đã rất không đẹp mắt rồi, có thể là tình thế gây bất lợi cho bà đi?

Lúc này, Mộ Dung Khinh Hàn đang thẳng thắn mà nói.

“…Đêm qua có thích khách muốn gây bất lợi cho Tam hoàng tử, chỉ là không thực hiện được, bây giờ lại có người phách lối đến mức như thế, thật sự khiến ta nhìn không được! Vốn ta sống ở Nam Cương lâu, cuộc sống tiêu dao, không định quản những chuyện thối nát này, nhưng mà, hoàng huynh ta bị người hạ độc, tình huống hiện tại không tốt, Mộ Dung Khinh Hàn ta sẽ không khoanh tay đứng nhìn, những người muốn thông qua chuyện này hưởng lợi, bổn vương chỉ muốn nói cho ngươi hai chữ, mong hão! Bây giờ Đại tướng quân sẽ báo một chút chuyện tiến triển cho các vị.”

Nói tới đây, Mộ Dung Khinh Hàn giao quyền nói chuyện cho Hiên Viên Triệt.

Lãnh Thanh Phong đến gần bên tai Tần Mục Ca, nói khẽ: “Hai người kia đang diễn Song hoàng (hát bè) đi? Bọn họ nắm giữ hai phần ba quân đội Cao Xương, kinh đô và khu vực ngoại ô đã ở trong lòng bàn tay bọn họ, kinh thành càng không cần phải nói, ai có thể phản bác bọn họ?...”

“Ngươi không có nghe được sao? Đêm qua có thích khách ám sát Tam hoàng tử, có thể thấy được tuy là nắm giữ quân đội, những tên này nên hành động vẫn sẽ hành động, ta thấy nếu phủ đệ Đại tướng quân không đề phòng nghiêm ngặt, bọn họ cũng dám ra tay rồi…” Đương nhiên Tần Mục Ca đứng ở bên phía Hiên Viên Triệt và Mộ Dung Huyên.

Mộ Dung Huyên thật sự là một người có thể làm hoàng đế, hai người kia không cần nói từ phẩm hạnh hay là trên năng lực đều có chênh lệch rất lớn với hắn.

Thêm nữa hai người kia đều có ngoại thích, cái này sẽ trở thành nỗi buồn phiền của hoàng thượng, lo lắng đất nước rơi vào trong tay của người chung quanh.

Cho nên, không nói là từ năng lực thực tế hay là nguyện vọng chủ quan của hoàng thượng, Mộ Dung Huyên không có ngoại thích là người được chọn tốt nhất của hoàng thượng, không thể nghi ngờ.

“Trương đạo trưởng kia đến từ Bạch Vân quan, hơn nữa là đà chủ một phân đà Nam Phương Trường Minh Tông, cổ của Tam điện hạ và hoàng thượng đều là hắn hạ…”

Hiên Viên Triệt thoáng dừng một lát, ánh mắt lướt qua thái hậu, tiếp tục nói: “Trước, nhạc công Tư Đồ Vân bị người ta hạ cổ, vây ở trong cung khổ không thể tả, về sau hắn gặp được quý nhân giúp hắn giải cổ, nhưng mà không được mấy ngày, lại có người mời Trương đạo trưởng về một lần nữa hạ cổ với Tư Đồ Vân, thủ pháp cổ đối xử lần này giống hệt với Tam điện hạ và hoàng thượng, vậy chứng minh cái gì?”

“Đại tướng quân, ngươi đang nói ai gia sao? Trương đạo trưởng là thiên sư Cao Xương, ngươi chớ quên!” Thái hậu ngồi không yên, nếu Mộ Dung Khinh Hàn không tham dự, sao nơi này lại là cảnh tượng bị động như vậy?!

“Vi thần không dám, vi thần chỉ muốn nói là, Trương đạo trưởng này đến từ Trường Minh Tông, lại hạ cổ với hoàng thượng và Tam điện hạ, vậy mà thái hậu lại phong hắn làm thiên sư, không biết là nguyên nhân gì?”

Hiên Viên Triệt đúng mực, thái độ cũng coi như là khiêm tốn, nhưng mà phải hỏi tuyệt đối không nói ít đi một câu.

Tần Mục Ca chợt phát hiện thật ra tài ăn nói của Hiên Viên Triệt cũng không tệ, chỉ là bình thường không biểu hiện mà thôi, thời điểm quan trọng lại thấy rồi.

“Ngươi…Ai gia không biết hắn là Trường Minh Tông!” Thái hậu tức giận cũng trở nên run run, sắc mặt xanh mét.

“Không biết? Mẫu hậu thật là nói đùa?” Mộ Dung Khinh Hàn cười ha ha, nhìn bà nói, “Người có biết hắn sẽ hạ cổ, cũng biết cổ thuật của hắn sinh ra từ Trường Minh Tông, sao còn cố ý muốn vu oan cho một tư thư nho nhỏ? Hắn tới trong cung đương nhiên là vâng mệnh giúp thái hậu, vậy hắn hạ cổ hoàng huynh ta, hạ cổ điệt nhi ta, có phải cũng có thể lý giải là tiếp nhận mệnh lệnh của ngươi hay không? ...”

Mộ Dung Khinh Hàn rất rõ ràng không có một chút ý tôn trọng với vị thái hậu này, khoé miệng hắn trào phúng lại hết sức rõ ràng.

“Ngươi…” Sắc mặt thái hậu càng khó coi, vung ống tay áo tức giận nói: “Thanh Dương vương nói chuyện nhưng mà phải có chứng cớ!”

“Những chứng cớ này còn chưa đủ sao?” Mộ Dung Khinh Hàn liếc xéo bà một cái, chậm rãi nói, “Tên kia nhận mệnh lệnh của ngươi đến trong cung, ngươi biết hắn là người Trường Minh Tông, thái hậu, ngươi cũng không cần chối cãi.”

Sắc mặt Nhị hoàng tử lập tức trở nên tàn nhẫn ác độc, trong lòng bàn tay nắm chặt không nhịn được nói: “Hoàng thúc đối xử với hoàng thái hậu như vậy có phải hơi quá đáng hay không?!”

Dưới đài có vài đại thần vẻ mặt cũng xanh đen, một người trong đó đứng ra cao giọng nói: “Hiện tại thái hậu nhiếp chính, sao có thể bị người khác khống chế, ngay cả vương gia cũng không thể, Thanh Dương vương ngươi nói năng lỗ mãng, chẳng lẽ muốn cướp ngôi?!”

Mộ Dung Khinh Hàn đứng lên, chỉ vào đối phương mắng: “Lão thất phu (lão già vô học ^^)! Ngươi ỷ vào mình là hoàng thân quốc thích hoành hành ngang ngược, bổn vương sớm có nghe nói! Hiện tại ngươi trước mặt các vị kiêu căng vô lễ như vậy, ta thấy ngươi đã có mưu đồ mơ tưởng đất nước Mộ Dung, sao ta có thể tha cho ngươi?! Bắt lại cho ta!”

Hiên Viên Triệt nghiêm mặt lạnh lùng vung tay lên, lập tức ngoài điện tiến vào mười thị vệ võ trang toàn bộ, bắt cựu thần kia ra ngoài!

Thái hậu vừa thấy huynh đệ mình bị áp chế đi xuống, lập tức nổi trận lôi đình, chỉ vào Mộ Dung Khinh Hàn nói: “Mộ Dung Khinh Hàn, ngươi muốn như thế nào? Hiện tại miệng hoàng thượng không thể nói, ngươi muốn nhiễu loạn kinh thành sao?”

Mộ Dung Khinh Hàn không nhanh không chậm liếc nàng một cái, thản nhiên nói: “Muốn nhiễu loạn kinh thành chính là ngươi? Hoàng huynh ta để cho Tam hoàng tử giám quốc, mục đích lại rõ ràng hết mức, ngươi thân là thái hậu trong lòng không có giang sơn xã tắc Mộ Dung, chỉ có lợi ích của mình, hiện tại cũng đến lúc ngươi tỉnh lại, ta nhận uỷ thác của hoàng huynh, xin thái hậu biệt cư Phúc Thọ cung – Thân thể Tam điện hạ đã phục hồi, hoàng thượng đã cho phép hắn tiếp tục giám quốc, lại không cần các loại nhiếp chính …”

Hiên Viên Triệt thấy Mộ Dung Khinh Hàn nói xong, lại vung tay lên.
     
Ngoài điện lại tiến vào mười thị vệ võ trang toàn bộ, đi đến dưới bậc thang dừng lại.

“Thái hậu, mời.” Mặt Mộ Dung Khinh Hàn không chút thay đổi, ra lệnh.

“Ai gia muốn đi gặp hoàng thượng…”

Thái hậu còn chưa nói xong, Mộ Dung Khinh Hàn lập tức ngắt lời nói: “Ngươi yên tâm, hoàng thượng sẽ tự mình đi thăm người, sẽ nói chuyện Trường Minh Tông thật tốt với người.”

Mấy cung nữ tiến vào mạnh mẽ đỡ thái hậu rời thiên điện.

Mộ Dung Khinh Hàn không để ý tới biểu hiện của Nhị Hoàng tử, bình tĩnh qua ngồi trên chỗ ngồi, nhìn một vòng chung quanh, chậm rãi nói: “Tẫn kê ti thần vốn là trái với trường tình, huống chi thủ đoạn không quang minh, mục đích không thuần lương – hiện tại chúng ta lại nói đến một chút chuyện hạ độc hoàng thượng– mời hoàng hậu tiến vào điện đi…”

Các đại thần dưới đài đều đưa mắt nhìn nhau, nhưng cũng có khá nhiều ánh mắt chứa ý nghĩ sâu xa.

Lúc này Hiên Viên Triệt cao lớn vững chãi, chậm rãi nói với mọi người: “Hôm nay Thanh Dương vương tổ chức hội nghị này, rất quan trọng với giang sơn xã tắc Cao Xương, nhưng mà cũng có người muốn gây cản trở từ bên trong – Đêm qua có thích khách muốn gây bất lợi với Tam điện hạ còn có Thanh Dương vương, còn có buổi sáng hôm nay có người sắp đặt tiếng động lớn huyên náo ở bốn cửa kinh thành, ta chỉ nghĩ muốn nói một câu khuyến cáo mọi người, chỉ cần Hiên Viên Triệt ta ở đây, nên dập tắt những ý nghĩ xấu xa không nên có ngay khi chưa muộn, nếu không chỉ  tăng thêm trò cười mà thôi.”

Nhị hoàng tử Mộ Dung Thuỵ không nhịn được, hướng về Hiên Viên Triệt quát: “Ngươi đây là uy hiếp người nào? Ngươi chẳng qua là một con chó của nhà Mộ Dung chúng ta mà thôi!”

Trong điện lập tức yên tĩnh trở lại, Hiên Viên Triệt mắt lạnh nhìn về phía đối phương, thản nhiên nói: “Nhị hoàng tử, người đang nói ty chức, hay là đang nói mọi người nơi này? Theo cách nói của người, tất cả thần tử nơi này đều là chó – minh quân so sánh mình và thần tử như cá với nước, so sánh mình và dân chúng như nước với thuyền, chỉ có người mù quáng kiêu ngạo mới có thể nói ra ví dụ ngu xuẩn vừa rồi…”

“Ngươi – ngươi chẳng qua là một kẻ luyến đồng bị người đùa giỡn, cũng dám vấy bẩn thiên uy hoàng tộc, nói một chút xem, ngươi lấy lòng người nào, mới đổi lấy địa vị ngày hôm nay?!” Nhị hoàng tử cười lạnh hai tay ôm ngực, châm biếm nhìn Hiên Viên Triệt.

“Mộ Dung Thuỵ, ngươi câm mồm cho ta!” Mộ Dung Khinh Hàn lập tức thay Hiên Viên Triệt mắng trả lại, “Ngươi hẹp hòi như vậy, vốn không xứng là hoàng tử thiên gia – người đâu, trước áp giải xuống phía dưới, chờ ta nghĩ báo cáo hoàng thượng hành động việc làm của hắn để làm ra quyết định!”

“Nhưng ta cũng không có nói gì sai, Hiên Viên Triệt hắn chính là một kẻ luyến đồng…” Nhị hoàng tử bị thị vệ ba chân bốn cẳng vây chặt ra ngoài, lời nói của hắn càng ngày càng xa.

Hầu như ánh mắt mọi người đều tập trung ở trên người Hiên Viên Triệt, trong đoạn truyền thuyết Hiên Viên Triệt trải qua này không ít người biết,  nhưng vì chiến công hiển hách của hắn, tính tình chính trực khiêm tốn, gần như cũng được mọi người quên đi, nhưng mà ngay ở vào lúc này, nhiều người nhìn trừng trừng, Mộ Dung Thuỵ không chút kiêng dè đem ra.

Ngoài điện Tần Mục Ca nghe được lời nói này của Mộ Dung Thuỵ, ngạc nhiên há hốc miệng! Hiên Viên Triệt mà lại có chuyện như vậy? Chẳng trách chỉ cần vừa nghe đến quá khứ, sắc mặt của hắn sẽ trở nên rất khó coi!Đã sửa bởi Trang bubble lúc 10.03.2016, 00:35.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: Khả Vân17, LinMin, MicaeBeNin, antunhi, banhmikhet, nammoi, tututututu, xichgo
     
Có bài mới 17.02.2016, 18:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Xuyên không] Chuyên tâm độc sủng, mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình - Điểm: 100
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 88. Tần tư thư nhanh nhẹn dũng mãnh
Editor: trang bubble ^^

“Chuyện này ta cũng có nghe nói qua…” Lãnh Thanh Phong che miệng nháy mắt ra hiệu với Tần Mục Ca, “Bây giờ người kia là quốc chủ nước Cao Vực, nghe nói thời niên thiếu Hiên Viên Triệt từng ở Cao Vực ngây ngốc, tên gia hoả kia rất tốt với hắn – Đúng rồi, ngươi có biết nhũ danh Hiên Viên Triệt gọi là gì?”

Tần Mục Ca lắc đầu, hình như mình chưa từng nghe nói có người gọi nhũ danh của hắn, đương nhiên, lúc mình tỉnh lại vốn cũng không có ký ức sống cùng với hắn, cho dù có cũng không nhớ rõ, dù sao trước mắt không có nghe người khác gọi các loại nhũ danh của hắn.

Lãnh Thanh Phong nở nụ cười, nhìn Tần Mục Ca khẽ nói: “Xem ra quan hệ của ngươi và hắn là thật không tốt – nhũ danh của hắn gọi là Phượng Hoàng, quốc chủ kia còn đặc biệt sáng tác một bài hát biểu đạt ý mến mộ của hắn, nghe nói hiện tại hắn đều một lòng chờ Hiên Viên Triệt có thể về Cao Vực…”

“Hả?” Cằm Tần Mục Ca thiếu chút nữa rơi trên mặt đất, đây cũng khó tin mà! Ngược lại nàng lẩm bẩm, “Bộ dạng xinh xắn này có gì tốt, nhiều người nhớ đến như vậy, không chỉ có nữ, còn có nam, thật sự là – ngươi nói quan hệ của hắn và quốc chủ trước kia có tốt hay không…”

“Chắc là không tệ, chẳng qua khi đó hắn cũng mười hai mười ba tuổi thì phải, hình như thời gian ở lại rất ngắn hắn bỏ chạy tới Cao Xương, sau đó vào quân đội đi lên một đường nhờ vào quân công, năng lực của hắn thật sự là không thể chê, tuy là ta không thích hắn nhưng điểm này ta khen ngợi…”

Lãnh Thanh Phong đang nói, bên trong thiên điện Hiên Viên Triệt nói chuyện.

Tần Mục Ca vội vàng dựng thẳng ngón tay ở trước mặt, ý nói đối phương trước không cần nói, nàng quay đầu lặng lẽ nhìn vào trong.

Vẻ mặt của hắn hơi tái nhợt, nhưng khí thế không giảm, hắn nhìn một vòng xung quanh, chậm rãi nói: “Hôm nay địa vị của ta ở Cao Xương là dùng mạng của ta ở trên chiến trường vào sinh ra tử mà có được, không thẹn với lương tâm.”

Hắn nói là sự thật, cho dù có người ghen ghét cũng không thể từ nơi này phủ nhận cái gì, cho nên trong thiên điện hoàn toàn yên tĩnh, chỉ có ánh mắt của một số người lướt qua lướt lại ở trên gương mặt quá mức xinh đẹp của Hiên Viên Triệt.

Còn có quan hệ thân thiết với quốc chủ kia hay không, Hiên Viên Triệt không nói nhiều hơn một chữ.

Tần Mục Ca liếc nhìn Lãnh Thanh Phong, khẽ nói: “Có đôi khi không thể tin lời đồn, không chừng là hoa rơi hữu ý nước chảy vô tình…”

Bỗng nhiên nàng nhớ tới những lời Hiên Viên Triệt nói, lúc ấy mình nghi ngờ hắn và thái hậu có quan hệ gì đó, thì đối phương lãnh ngạo (kiêu ngạo lạnh lùng) ném ra những lời này, chỉ là không biết khi đó đối mặt với thế tấn công tình cảm của một người đàn ông, hắn sẽ có ý tưởng gì.

Lãnh Thanh Phong xuề xoà nhún nhún vai: “Ai biết được? Chúng ta cũng không biết quá khứ của hắn, trong lúc đó chuyện gì đã xảy ra giữa hắn và quốc chủ kia cũng sợ rằng chỉ có bọn họ rõ ràng nhất, nhưng mà có người nước Cao Vực muốn mua mạng của hắn lại là sự thật. Như vậy tính ra trong lòng quốc chủ kia chắc chắn vẫn còn đang nhớ nhung sâu sắc hắn, cho nên khiến cho có một số người bất mãn.”

Trong một lúc Tần Mục Ca nói không ra là cảm giác gì, chỉ nhìn bóng Hiên Viên Triệt, có chút ảm đạm, có chút yếu ớt. Bỏ qua một bên chuyện lúc trước giữa mình và hắn không nhắc tới, nhưng người này, hắn thật sự là một người rất tốt – đây là nhận xét đúc kết của Tần Mục Ca với Hiên Viên Triệt.

Ngay lúc nàng sững sờ, bỗng nhiên Lãnh Thanh Phong đụng vào ống tay áo của nàng.

Lời nói trong thiên điện lại truyền ra rõ ràng.

“…Hoàng thượng bị trúng độc rất kỳ lạ, phải đặt ở trong một loại điển tâm mới có thể làm cho người ta trúng độc, mà còn là thần không biết quỷ không hay, thái y cũng sẽ không phát hiện ra,” Âm thanh Mộ Dung Khinh Hàn réo rắt, nói năng mạnh mẽ, “Mà bổn vương biết, thật sự hoàng thượng thường ăn loại điểm tâm này – mỹ nhân cao, hoàng hậu, có việc này không?”

“Ngươi khinh người quá đáng, ngươi chính là giả dạng tới hãm hại chúng ta! Sao ta có thể bỏ qua cho ngươi?!”

Tứ hoàng tử rất tức giận muốn tiến lên kéo Mộ Dung Khinh Hàn.

“Láo xược như vậy, bổn vương cũng không tha cho ngươi được!” Với những lời này, cơ thể Mộ Dung Khinh Hàn chợt lóe, đưa tay điểm mấy đại huyệt ở trên người đối phương!

Lập tức, Mộ Dung Vĩnh biến thành pho tượng, không nhúc nhích.

Mặt hoàng hậu vốn không có biểu cảm lập tức trở nên điên cuồng, nàng nghiêng ngả lảo đảo chạy tới che chở ở bên cạnh đối phương, quát với Mộ Dung Khinh Hàn: “Ngươi muốn như thế nào?!”

“Hoàng huynh ta làm vợ chồng mấy chục năm với ngươi, vẫn kính trọng có thừa đối với ngươi, sao ngươi có thể ra tay được?!” Trên gương mặt thanh tú xinh đẹp của Mộ Dung Khinh Hàn toàn là sương lạnh, hắn phóng về phía trước, tới gần hoàng hậu, “Lương tâm của ngươi ở đâu?!”

Dưới đài có mấy đại thần rục rịch, Hiên Viên Triệt vung tay lên, từ ngoài cửa gần trăm tên thị vệ xông vào, vây quanh các đại thần!

Trong thiên điện liền trở nên nặng nề!

Sau khi Mộ Dung Khinh Hàn buông hai tay, nhìn xuống từ trên cao, nhìn các đại thần phía dưới, thản nhiên nói: “Giang sơn Mộ Dung cũng có nhiều người tới nhòm ngó như vậy, thật sự là làm cho bổn vương thất vọng đau khổ! Cái gì gọi là bề tôi đắc lực? Các ngươi đã từng là những nguyên lão, trung thần, không giúp đỡ cho chủ, ngược lại kết bè kết cánh, hám lợi đen lòng, thậm chí thay lòng đổi dạ, các ngươi có tư cách gì hưởng thụ bổng lộc triều đình?!”

“Huynh đệ không phải huynh đệ, thần tử không phải thần tử! Người đâu! Đoạt ô sa của Phụ quốc tướng quân cho ta, áp giải vào đại lao chờ xử lý!”

Phụ quốc tướng quân này chính là đại ca của hoàng hậu, trong lòng hắn đã sớm không nhịn được, thấy cháu ngoại trai và muội muội của mình bị động như vậy, trên mặt của hắn sớm tràn ngập thù hận, lúc này hắn chỉ vào Mộ Dung Khinh Hàn mắng to: “Ngươi và hoàng thượng đúng là huynh đệ sao? Thừa dịp hoàng thượng bị bệnh ngươi khi dễ hoàng tử, hoàng hậu, có ý tưởng xấu!”

“Ha ha…” Mộ Dung Khinh Hàn ngửa mặt lên trời cười dài, sau đó bình tĩnh nhìn đối phương, gằn từng chữ, “Ngươi cũng biết vì sao bổn vương có khả năng tay nắm một phần ba quân đội Cao Xương? – Tình nghĩa huynh đệ giữa bổn vương và hoàng thượng không phải bất cứ người nào cũng có thể châm ngòi ly gián, điểm này ngươi thân là cựu thần không phải không biết, cho nên ngươi làm việc trước cần phải nghĩ toàn diện mới đúng!”

Hiên Viên Triệt vung tay lên, lệnh người hầu tiến lên đoạt ô sa của đối phương.

“Hiên Viên Triệt, ngươi cũng là đại thần, chẳng lẽ cứ cam chịu nghe theo chỉ huy của một vương gia? Mắt thấy hắn giam giữ thái hậu, hoàng hậu, hoàng tử mà không nghe không hỏi? Lòng ngươi sao yên được?!”

Hiên Viên Triệt đón ánh mắt của hắn, chậm rãi nói: “Ta chỉ trung với hoàng thượng, trung với giang sơn xã tắc Cao Xương…”

Phụ quốc đại tướng quân đang tuỳ tiện chửi mắng bị kéo đi xuống.

“Đoạt ô sa Lễ bộ thị lang, giải vào đại lao chờ xử lý!...”

Đôi môi đẹp của Mộ Dung Khinh Hàn đọc ra từng cái từng cái tên, trong chớp mắt đã có mười người bị đoạt ô sa, có người im lặng, có người kêu khóc om sòm, nhưng toàn bộ không ảnh hưởng đến quyết định của Mộ Dung Khinh Hàn.

Trong lúc Hiên Viên Triệt ở đây, không nói nhiều một câu, chỉ im lặng chấp hành mệnh lệnh của Mộ Dung Khinh Hàn, bình tĩnh chỉ huy thị vệ hành động.

Tần Mục Ca nhìn hoàng hậu cũng bị cung nữ và thị vệ bao vây rời khỏi, còn có Tứ hoàng tử cũng bị giải đi, hưng phấn nói khẽ với Lãnh Thanh Phong một câu cảm khái: “Huynh đệ hoàng gia này, quan hệ vợ chồng thật sự là đáng thương, thật đáng buồn…”

“Người đáng ghê tởm nhất là * vô cùng,” Lãnh Thanh Phong hừ lạnh một tiếng, lập tức hỏi, “Chuyện lần này kết thúc ngươi cũng đừng dính líu, bộ dáng ngươi nhìn tốt như vậy, Tam điện hạ kia có thể sẽ nạp ngươi vào hậu cung, đến lúc đó thời gian ngươi chỉ có cô đơn lạnh lẽo, sao có cuộc sống tự do?”

Tần Mục Ca đương nhiên cũng đã suy xét chuyện này, đương nhiên mình sẽ không ở lại bên cạnh Mộ Dung Huyên, mình cũng không muốn cuộc sống như vậy, cho nên mình cũng muốn chờ chuyện này kết thúc, sau khi hoàng cung yên bình trở lại, rời khỏi Mộ Dung Huyên, tự mình kinh doanh chút gì, có một kế sinh nhai.

“Ta cũng không nghĩ tới sẽ như thế nào với Tam điện hạ, chờ tình hình có chiều hướng tốt đẹp yên ổn thì ta đi kinh doanh, tự nuôi sống mình.”

Khuôn mặt tuấn tú của Lãnh Thanh Phong lập tức trở nên phong phú, mặt mày hớn hở vội vàng tiến cử bản thân nói: “Tính cả ta có được hay không? Ta luôn luôn coi bốn biển là nhà, về sau thì sống với ngươi, có được hay không?”

Nói chuyện, sắc mặt của hắn hơi hơi ửng hồng, lời này nói ra dường như có chút thẳng thắn.

Tần Mục Ca dường như nghiên cứu nhìn hắn, sau đó hai tay ôm ngực, hất cằm lên, thản nhiên nói: “Muốn ta nuôi ngươi? Ngươi biết cái gì?”

“Ta biết rất nhiều, ta biết khám bệnh, biết châm cứu, biết xem tướng – còn có đàn ông khác biết ta cũng biết…” Đôi mắt xinh đẹp của Lãnh Thanh Phong xấu hổ cúi xuống nhìn Tần Mục Ca, âm thanh câu nói sau cùng kia nhỏ đến không thể nhỏ hơn.

Tần Mục Ca thờ ơ quan sát, hơn phân nữa là thằng nhãi này chưa trải qua việc đời, ngày thường một bộ dáng không sợ trời không sợ đất, hiện tại lại biến thành cô vợ nhỏ, mắc cỡ ngại ngùng, có thể là tên gia hoả kia nảy sinh lòng ngớ ngẩn thôi? Chỉ là hắn luôn miệng gọi mình tỷ tỷ là xảy ra chuyện gì?

“Ta cũng chưa nói ngươi không phải là đàn ông, chẳng qua ngươi không thể sống cùng ta, chúng ta cô nam quả nữ không thích hợp, đương nhiên, nếu mà ta làm bà chủ, ngươi bằng lòng làm người làm của ta lại là chuyện khác.” Tần Mục Ca nhìn mặt mày Lãnh Thanh Phong xinh đẹp thanh tú, nếu làm tiểu nhị của mình, chắc chắn có thể đưa tới không ít khách hàng, trong lòng nàng âm thầm cười cười.

Hai người nói chuyện ở trong góc bên ngoài, bên trong thiên điện đã xử lý gần xong, Mộ Dung Khinh Hàn chính thức tuyên bố lại do Mộ Dung Huyên làm giám quốc, chờ thân thể hoàng thượng khỏe lại một chút lại chính thức sắc phong thái tử.

Tần Mục Ca nhìn Mộ Dung Huyên, trong lòng cũng mừng thay cho hắn, vất vả của hắn không có uổng phí, tương lai hắn cũng sẽ là một vị hoàng đế tốt.

Các đại thần bắt đầu nối đuôi nhau ra ngoài, Tần Mục Ca và Lãnh Thanh Phong vội vàng né tránh vào chỗ bí mật, vẫn đợi Mộ Dung Khinh Hàn và Mộ Dung Huyên còn có Hiên Viên Triệt ra, nàng và Lãnh Thanh Phong mới tới nghênh đón.

Vẻ mặt Hiên Viên Triệt vẫn hơi tái nhợt như cũ, hắn nâng mắt thấy Tần Mục Ca và Lãnh Thanh Phong không biết từ góc nào ra, vẻ mặt không khỏi ngừng lại – xem ra họ cũng nghe hội nghị vừa rồi, họ nghe được bao nhiêu? Là từ lúc bắt đầu hay là từ giữa chừng?

Nghĩ đến có thể Tần Mục Ca nghe được chuyện gì đó mới vừa rồi, vẻ mặt Hiên Viên Triệt lập tức trở nên mất tự nhiên, chỉ nhìn Tần Mục Ca đi tới, sau khi hành lễ với Mộ Dung Khinh Hàn và Mộ Dung Huyên, khẽ nói: “Qua đây lúc nào?...”

“Vừa qua một lát… Chuyện đã xử lý tốt rồi…” Tần Mục Ca nhìn ra vẻ mặt Hiên Viên Triệt hơi xấu hổ thì không khỏi nghĩ tới vừa rồi có chút chuyện về hắn, trong lòng chợt cũng có một chút cảm xúc khác, nhìn đối phương tuy rõ ràng là khỏe mạnh cao lớn kiên cường, lại rất muốn cho hắn một bờ vai – hắn cũng không có bề ngoài nhìn không thể phá vỡ như vậy.

Mộ Dung Khinh Hàn và Mộ Dung Huyên khẽ dặn dò vài câu, lại quay đầu dặn dò với Hiên Viên Triệt: “Đại tướng quân, trước ngươi nghỉ ngơi thật tốt một chút, lâu rồi cũng không có nghỉ ngơi, ngươi quá mệt mỏi rồi. Bổn vương và giám quốc đi gặp hoàng thượng, trở về chúng ta lại bàn bạc…”

Hiên Viên Triệt chắp tay nhận lệnh.

Mộ Dung Khinh Hàn đi tới vài bước, thấy Lãnh Thanh Phong chưa đi cùng, lại quay lại cười yếu ớt nói: “Lãnh đại phu, chúng ta nên đi xem hoàng thượng rồi…”

Lãnh Thanh Phong không tình nguyện, nhưng ngại tình cảm và thể diện của Mộ Dung Khinh Hàn không có biện pháp từ chối, hắn bĩu môi nhìn Tần Mục Ca nói: “Chờ ta trở về thì đi tìm ngươi…”

Tần Mục Ca gật đầu.

Mộ Dung Huyên nhìn Tần Mục Ca cười cười, hơi vuốt cằm, khẽ nói: “Tần tư thư quá vất vả, tạm thời ngươi về phủ đại tướng quân, nghỉ ngơi thật tốt, chờ xong việc này, ta đi tìm ngươi…”

Tần Mục Ca lại gật đầu, nói: “Được.”

Sau khi nhìn theo họ đi xa, Hiên Viên Triệt nói với Tần Mục Ca: “Chúng ta đi thôi.”

Hai người sóng vai theo đường đá đi ra hoàng cung.

Thời gian bây giờ đến gần giữa trưa, toàn thân Hiên Viên Triệt triều phục yên lặng cúi đầu chậm rãi đi tới, hình như đang tự hỏi gì đó.

Trên đường Tần Mục Ca nghĩ tìm đề tài để phá vỡ im lặng, sau một lúc lâu, mới dịu dàng nói: “Đã giải quyết vấn đề chưa? ...”

“Ừ, còn có một chút tiếp sau đó, mặc dù lực lượng ngoại thích đã bị đánh thẳng vào, nhưng rết chết vẫn còn ngo ngoe, cho nên có thể sẽ còn một số hành động phối hợp, còn muốn dọn dẹp một chút để đe doạ ngăn chặn hoàng quyền (quyền lực hoàng đế) – ngươi nghe từ lúc bắt đầu sao?...”

“Không có, ta và Lãnh Thanh Phong tới trễ,” xuất phát từ trực giác phụ nữ, Tần Mục Ca cảm thấy Hiên Viên Triệt không ngừng hỏi vấn đề này, chính là lo lắng một chút quá khứ của hắn bị mình nghe được, cho nên nàng quyết định nói dối, vì thế giọng nói của nàng mang theo tiếc nuối than, “Lúc chúng ta tới, thấy hoàng hậu và Tứ hoàng tử đều bị dẫn đi, ta đoán xử lý sắp xong, liền ở trong một góc với Lãnh Thanh Phong chờ các ngươi ra…”

Hiên Viên Triệt không khỏi thở phào nhẹ nhõm, tiếp theo giọng nói cũng trở nên nhanh nhẹn, nói: “Ngươi có đói bụng không? Ta mời ngươi ăn cơm, như thế nào?”

“Được, ái chà! Lâu như vậy mới bằng lòng trích máu mời khách, ta muốn ăn nhiều!” Tần Mục Ca rất vui mừng hai mắt toả sáng, giống như mình đã một trăm năm rồi chưa nếm qua đồ ăn ngon, thậm chí không cảm thấy mình kéo ống tay áo của đối phương.

Trong mắt Hiên Viên Triệt thoáng hiện lên gợn sóng * chìm đắm, lại cười nói: “Được, tuỳ ngươi chọn!”

Hai người rời hoàng cung, ngồi lên xe ngựa thẳng đến một tửu lâu (quán rượu) nổi tiếng nhất kinh thành – tửu lâu “Lục Phúc”.

Hiên Viên Triệt đi vào thì chưởng quầy lập tức từ mặt sau quầy ra đón, vừa hành lễ vừa chào hỏi.

“Ta muốn một nhã gian, bưng hết món ăn chiêu bài của bọn ngươi lại đây.” Hiên Viên Triệt dặn dò xong, dẫn Tần Mục Ca lên lầu hai.

Chưởng quầy kia vừa thấy Hiên Viên Triệt là khách quý, tất nhiên cũng nghiêm túc, từng đĩa món ăn quý và lạ không ngừng lên bàn.

Không lâu sau, 16 món ăn đồng loạt đặt ở trước mặt Tần Mục Ca.

Lúc này, ánh mắt Tần Mục Ca thật sáng, trên bàn phần lớn là mình chưa từng thấy qua, khiến cho người ta rất động lòng.

“Đây là cái gì?” Tần Mục Ca chỉ vào món ăn cách mình khá xa đôi mắt mở to tò mò hỏi han.

Khuôn mặt tuấn tú của Hiên Viên Triệt nở nụ cười yếu ớt, giới thiệu: “Hoa quế đường chưng lật phấn cao (một loại bánh ngọt @.@), ăn rất ngon, thử xem có hợp khẩu vị của ngươi không…”

Vừa nói chuyện, hắn khéo hiểu lòng người gắp một miếng lên đưa đến trong đĩa nhỏ trước mặt Tần Mục Ca .

Sau đó Tần Mục Ca gắp lên khẽ cắn một miếng, nhanh chóng giơ ngón tay cái lên với Hiên Viên Triệt, bày tỏ không tệ, sau đó rất nhanh, nàng tiêu diệt sạch miếng bánh kia.

Nàng cũng không ngại ngùng ở trước mặt Hiên Viên Triệt, dù sao hình tượng gì của mình hắn cũng đã nhìn qua, cho nên nàng rất hào phóng rất thoải mái không để ý hình tượng tự nhiên cầm đũa bắt đầu ăn.

So sánh với Tần Mục Ca, tướng ăn của Hiên Viên Triệt nhã nhặn lợi hại, không nhanh không chậm, giơ tay nhấc chân đều lộ ra kiểu cách quý tộc.

Hắn vừa nhai kỹ nuốt chậm, vừa thường giới thiệu cho Tần Mục Ca món ăn thấy có vẻ đặc sắc, ví dụ như điển cố, chỗ đặc biệt, phương pháp ăn vân vân.

Chưởng quầy kia thấy Hiên Viên Triệt tới, còn giống như hiến vật quý bày ra một bình rượu hoa đào ngon nhất.

Hiên Viên Triệt rót rượu vào ly, thấy Tần Mục Ca nhìn chằm chằm không chớp mắt, nói đùa: “Rượu hoa đào này là điềm tửu (rượu ngọt), rất thơm, rượu màu hồng nhạt là ngon nhất, ngươi muốn nếm thử hay không?”

Tần Mục Ca nhìn rượu màu hồng nhạt trong ly rượu màu trắng, rất là vui tai vui mắt, thì không khách khí cầm ly rượu qua, cười nói: “Hôm nay ta cũng phải nếm thử…”

“Uống rất ngon, ngươi cũng không nên mê rượu…” Hiên Viên Triệt cười rót cho nàng một ly.

Tần Mục Ca nhận lấy ngửi một chút, quả thật có mùi hoa đào thơm ngát, nàng uống ực một hớp, thấm vào lòng người, mùi hương giữ lại ở răng môi, nhất là ngọt ngọt không có một chút vị cay.

Vì thế, nàng ừng ực vài hớp uống cạn sạch, sau đó lau khoé miệng khẽ nói: “Có thể uống một ly nữa hay không?”

Hiên Viên Triệt ngừng một lát – thì ra là tửu lượng nàng rất tốt, mình vẫn không biết?

“Cho ngươi…” Hắn đưa bình rượu cho nàng.

Sau nửa canh giờ.

“Đến, ngươi cũng phải uống một hớp…” Tần Mục Ca một tay ôm cổ Hiên Viên Triệt, một tay cầm ly rượu đưa đến miệng hắn.

Lúc này mặt nàng ửng hồng, giống như hoa đào non mềm lộn xộn mê người, đôi mắt mê ly lóe ra ý cười hấp dẫn người, chỉ nhìn Hiên Viên Triệt cắn răng uống sạch rượu trong ly, mới cười nhẹ nhàng loạng choạng ngồi lại chỗ của mình.

“Tần tư thư, không còn rượu, chúng ta nên đi về rồi…” Lần thứ năm Hiên Viên Triệt nhắc nhở Tần Mục Ca cần phải đi, hôm nay làm chuyện hối hận nhất là kêu nàng uống rượu hoa đào này!

Nhìn bộ dáng của nàng, quả thật là hành vi phóng đãng, so với bình thường, tưởng như hai người!

Tần Mục Ca có hơi mơ hồ lung la lung lay đứng lên.

Hiên Viên Triệt thấy nàng đứng không ổn, không thể không tiến lên đỡ lấy nàng dịu dàng nói: “Đi thôi, cẩn thận…”

“Đã muốn đi rồi hả? Ta còn muốn uống, Hiên Viên Triệt ngươi thật keo kiệt…” Lông mày Tần Mục Ca nhăn lại ngã vào trong lòng Hiên Viên Triệt không ngừng phàn nàn.

Khoé miệng Hiên Viên Triệt co rút, lúc tỉnh táo mở miệng một tiếng Đại tướng quân, vừa lập tức cúi người, vừa lập tức hành lễ, bây giờ đã lộ nguyên hình ra đi? Xem, gọi Hiên Viên Triệt lưu loát như vậy, đoán sau lưng vẫn hay gọi mình như vậy.

Khó khăn đi xuống lầu, đến cửa, Hiên Viên Triệt nhìn thị vệ dắt xe ngựa tới, hắn đang muốn ôm lấy Tần Mục Ca lên xe ngựa.

Ai ngờ Tần Mục Ca vừa thấy, lập tức hét lên: “Ta không ngồi xe ngựa, ta muốn cưỡi ngựa, cưỡi ngựa…”

Vừa nói, liền bò lên trên lưng Hiên Viên Triệt!

Thị vệ vạch đen đầy mặt, tính tình Tần tư thư này đại biến, thật không hiểu là ngạc nhiên hay là sợ hãi, ai dám nói với đại tướng quân như vậy nha?!

Trên đầu Hiên Viên Triệt lại bay qua một đám quạ đen, đường phố người đến người đi, hắn không thể lý luận gì với một người say rượu, tuy lúc tỉnh táo người phụ nữ sau lưng mình rất phân rõ phải trái, nhưng không giống với tình huống hiện tại – nàng uống rượu, không bao giờ là người ngấm ngầm chịu đựng nữa, Tần Mục Ca bình tĩnh, tỉnh táo mà là phóng túng hơn rất nhiều.

Hắn hơi ngồi xổm xuống, kéo Tần Mục Ca từ phía sau lên trên lưng, ý bảo thị vệ kia đánh xe đi theo sau, chính hắn thì cõng Tần Mục Ca từ từ đi đến phủ tướng quân.

“Tần Mục Ca, hôm nay chính là một ngày ngươi chật vật nhất…” Hiên Viên Triệt khe khẽ như là nói một mình, trong mắt lại lóe sáng vẻ sung sướng.

Tần Mục Ca mơ mơ màng màng nghe đựơc có người nói mình thật chật vật, vội vàng không phục nhắm mắt lại mắng trả lại: “Nói lung tung, ta nào có chật vật? Ta cưỡi con ngựa rất cao to oai phong…giá…”

Một bàn tay mảnh mai không có sức của nàng vỗ đầu vai Hiên Viên Triệt, hai cái đùi cũng dùng sức kẹp chặt eo Hiên Viên Triệt.

Hiên Viên Triệt bị động tác này của nàng làm cho dở khóc dở cười, vội vàng nói khẽ: “Nghe lời, đừng lộn xộn, không nghe lời nữa, cẩn thận con ngựa làm ngươi ngã xuống!”

Tần Mục Ca lập tức đàng hoàng một chút, nàng mơ mơ màng màng khẽ lẩm bẩm nói: “Mục Ca rất nghe lời, con ngựa đừng tức giận…Chờ ta về chuẩn bị thật nhiều ngô cho ngươi ăn…Chúng ta đi phủ đại tướng quân lấy ngô đi…Lặng lẽ…Tên kia là quỷ hẹp hòi, nghiêm mặt…Ngươi cũng đẹp hơn so với hắn …”

“Tần Mục Ca, Hiên Viên Triệt chính là một người đàn ông rất tốt, ngươi cũng không nên nói xấu hắn…” Hiên Viên Triệt không nhịn được chứng minh cho mình, gây nên say rượu nói lời chân thật, chẳng lẽ mình ở trong lòng Tần Mục Ca chính là đức hạnh này, không tốt hơn nữa?

Hơi thở Tần Mục Ca nóng bỏng lướt nhẹ trên cổ Hiên Viên Triệt, mềm mại, mùi thơm kia rất dễ dàng làm lộn xộn hô hấp của Hiên Viên Triệt.

Còn có – khuôn mặt tuấn tú của Hiên Viên Triệt hơi lúng túng, hai khối mềm mại kia của đối phương để ở lưng của mình, cảm giác kia gần như làm cho không ai có thể tập trung tinh thần suy nghĩ cái gì, tất cả suy nghĩ dường như đều chạy tới nơi đó!

Hắn cảm thấy cơ thể của mình nổi lên biến hoá – đã lâu, cái loại xúc động đến từ khác phái này mới lại bất ngờ bùng nổ! Hắn hận không thể giày vò, hoà tan người phụ nữ trên lưng này!

Hắn hơi ngiêng đầu, đúng lúc thấy hai mắt Tần Mục Ca trống rỗng, lúm đồng tiền như hoa, gương mặt như hoa đào, miệng nhỏ này nhấp nhẹ, giống như anh đào, phát ra sáng bóng mê người.

Hiên Viên Triệt nhanh chóng quay đầu, nhìn thẳng phía trước, hắn rất sợ mình lại liếc nhìn Tần Mục Ca nữa sẽ không kiềm lòng được mà hôn nàng!

“Thật ra hắn là một người đàn ông không tệ…Chính là hơi lạnh lùng kiêu ngạo…Lòng dạ rất tốt, ngay thẳng, cũng hiền lành, có mưu lược…Ngựa à, ta nhanh về nhà đi…”

Tần Mục Ca vừa nói, từ từ nhắm hai mắt lại.

Nhưng mấy câu nàng nói, lại khiến cho lòng Hiên Viên Triệt dập dờn mãi, hắn ôm lấy hai chân Tần Mục Ca, cảm nhận nhiệt độ từ trên người nàng truyền tới, nói khẽ: “Ngươi ở trong lòng ta, trong mắt, cũng không giống với trước, Tần Mục Ca …”

     -----《mùa xuân của hạ đường thê》 đường phân cách --- ---------

Tần Mục Ca vừa tỉnh ngủ phát hiện sắc trời đã sáng, nàng mở mắt ra phát hiện đầu có chút đau – ngày hôm qua hình như mình và Hiên Viên Triệt đi tửu lâu ăn cơm, sau đó mình còn không biết tự lượng sức mình uống rượu, không biết có nói lung tung hay không?

Nàng vừa suy nghĩ, vừa ngồi xuống.

Nha hoàn bên ngoài nghe được tiếng động bên trong, vội vàng đi vào cười nói: “Tần tư thư, ngươi đã dậy? Nhanh uống chút canh tỉnh rượu. Đêm qua ngươi thật sự uống vào không ít…”

“Ta? Uống nhiều?” Tần Mục Ca rất bất ngờ, thì ra mình uống rượu, cho nên cái gì cũng không biết?

Nha hoàn kia cười ha ha, vừa giúp Tần Mục Ca mặc áo vừa nói: “Đêm qua Đại tướng quân ôm ngươi vào, ngươi còn ra sức kêu cưỡi ngựa gì gì đó…”

A?! Mặt Tần Mục Ca lập tức đỏ!

Nàng không yên lòng mặc quần áo, rửa mặt xong, định kiên trì đi ăn sáng, nàng hy vọng đừng gặp phải Hiên Viên Triệt, nhưng mà trời không chiều lòng người, mới vừa vào phòng ăn thì đầu tiên nàng đụng phải Hiên Viên Triệt.

Không khỏi, có lẽ là chột dạ, mặt Tần Mục Ca lập tức ngượng ngùng, vẻ mặt tươi cười cúi người hành lễ cho Hiên Viên Triệt, khẽ nói: “Đại tướng quân, hôm qua ta uống rất nhiều sao? Thật xin lỗi, thêm phiền phức cho ngươi rồi…”

Hiên Viên Triệt như không có việc gì liếc mắt nhìn Tần Mục Ca, thản nhiên nói: “Hôm qua Tần tư thư thật sự là…Nhanh nhẹn dũng mãnh…”

Mặt Tần Mục Ca càng đỏ hơn, không khỏi thầm giải thích: “Đây không phải… Uống nhiều sao…Ta thật sự là không nhớ rõ…”

Đúng lúc này Lãnh Thanh Phong xuất hiện, hắn thấy Tần Mục Ca lập tức cười chạy tới giữ chặt tay Tần Mục Ca nói: “Tỷ tỷ, tối qua ngươi lấy tướng quân làm ngựa cưỡi hả? Cảm giác như thế nào? ...”

Hả?! Tần Mục Ca lại kinh ngạc, rất tự nhiên nhìn về Hiên Viên Triệt, giống như đang chứng thực, thật sự mình đến mức khác người như vậy sao?

“Đâu chỉ những thứ này? Ngươi còn ép buộc ta uống rượu…” Hiên Viên Triệt không nhanh không chậm bổ sung một đao, sau đó nhìn Tần Mục Ca áy náy, xấu hổ, lúng túng, đủ loại biểu tình.

Trong lòng bàn tay Tần Mục Ca nắm chặt khăn gấm, cả khuôn mặt đỏ bừng, đứng ở nơi đó trong một lúc không biết nói cái gì cho phải! Mình lại đem Hiên Viên Triệt làm ngựa cưỡi, lại còn ép buộc hắn uống rượu? Tối hôm qua người kia thật sự là mình sao?!

“Việc đó, ta… Thật sự xin lỗi…Ta…” Luôn nhanh mồm nhanh miệng bây giờ Tần Mục Ca đuối lý, chân tay luống cuống – lúc này hình tượng của mình thật là triệt để bị huỷ, có thể thấy được uống rượu hỏng việc là thật!

Lãnh Thanh Phong nhìn Tần Mục Ca không ngừng được cười rộ lên, thậm chí cười đến ngả nghiêng.

Lúc này Mộ Dung Khinh Hàn cùng đi vào, thấy khuôn mặt nhỏ nhắn của Tần Mục Ca đỏ rực, lộ vẻ xấu hổ, lại thấy Hiên Viên Triệt tuy là mặt sa sầm như bình thường, nhưng mà trong mắt là vẻ trêu ghẹo, thì hắn biết chắc chắn là ba người đang nhớ lại chuyện tối hôm qua, vì thế cười ha ha, đi tới tiếp tục thêm một đao: “Ôi chao, bổn vương chưa từng thấy bộ dáng kia của Đại tướng quân, giống như nuốt phải con ruồi phun không ra nuốt không trôi, hắn muốn để ngươi xuống cũng rất khó khăn, ngươi không ngừng kêu ‘Gia gia’, cưỡi hắn đến viện của ngươi, thật là oai phong...”

Tần Mục Ca hận không thể tìm một cái lỗ để chui vào, nàng vừa thẹn vừa tức, sau cùng nước mắt rơi xuống lã chã.

Nàng vừa khóc, tất cả mọi người im lặng, Hiên Viên Triệt muốn an ủi một chút, nhưng hình như có chút không bỏ được ra vẻ, liền mất tự nhiên nói một câu: “Khóc cái gì? Ta cũng không có trách ngươi, ngươi không uống say sao...”

“Đúng đúng, tỷ tỷ đừng khóc, Đại tướng quân không có tức giận, nếu là ta cũng vui vẻ cõng ngươi đi khắp nơi...” Lãnh Thanh Phong vội vàng lấy khăn gấm lau nước mắt cho Tần Mục Ca.

Mộ Dung Khinh Hàn nhìn nước mắt trong suốt của Tần Mục Ca chảy xuôi theo hai má, trong lòng không hiểu sao sinh ra đau lòng khó tả, không nhịn đựơc khuyên giải an ủi nói: “Mau ngừng khóc, tổn hại sức khoẻ... Chúng ta không nói nữa...”

“Ta thật là không ngờ sau khi uống say, lại là bộ đức hạnh kia, thật sự là không thể gặp người rồi...” Tần Mục Ca tủi thân đến cực điểm, đôi mắt to ngập nước nhìn Hiên Viên Triệt nói, “Về sau ta không uống rượu nữa...”

“Ngươi vốn là không thể uống rượu...” Dường như cảm thấy mình buộc miệng, Lãnh Thanh Phong cười ha ha, chuyển đề tài, “Dùng bữa đi, ta rất đói...”

Lúc này bốn người mới chia nhau ngồi xuống dùng bữa, bắt đầu một ngày bận rộn.

Tình hình kinh thành từng ngày chuyển biến tốt đẹp, trận mưa gió ở kinh thành này cùng với giam lỏng thái hậu, hoàng hậu, vài vị hoàng tử, hạ màn giam giữ, ngoại thích có quan hệ với họ xuống ngựa không ít, quan viên triều đình bắt đầu truyền vào máu tươi mới.

Công việc của Tam điện hạ và Hiên Viên Triệt trở nên đặc biệt bận rộn, chỉnh đốn việc quân, chọn lựa người có đứa hạnh và tài năng, mỗi ngày bận hết mức.

Chỉ là, cho dù bận rộn, hôn sự Tam điện hạ vẫn sắp xếp lên chương trình trong một ngày như cũ. Lần này Đại Tư Mã xác định rõ lập trường kiên định bảo vệ Mộ Dung Huyên, khiến cho Mộ Dung Huyên cảm động rất sâu sắc, để báo đáp lại, hắn bẩm báo với hoàng thượng và hoàng thúc, bày tỏ ý mình, thì hoàng thất bắt đầu chuẩn bị cưới Vương Chỉ Nhược.

Tần Mục Ca vẫn làm việc cũ của mình, yên tĩnh làm việc của mình ở Ngự thư phòng. Mỗi ngày cùng vào cung với Lãnh Thanh Phong còn có Mộ Dung Khinh Hàn, họ đi thăm hoàng thượng, còn nàng thì đi ngự thư phòng, chờ họ ở ngự thư phòng to lớn còn có Hiên Viên Triệt nóng lòng chờ gặp mặt bàn bạc chuyện, nàng và Lãnh Thanh Phong lại ngồi nói chuyện phiếm ở thiên sảnh, thậm chí sẽ đi dạo chơi ở vườn hoa nhỏ cách đó không xa.

Một ngày này, Tần Mục Ca cũng giống như thường ngày, đang sắp xếp sổ con và tấu chương từ các nơi đưa đến ở ngự thư phòng. Bỗng nhiên nghe bên ngoài có âm thanh nói chuyện của con gái.

Nàng nâng mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, thấy thị nữ Tiểu Nhược bên cạnh Mộ Dung Huyên dẫn theo một cô gái xinh đẹp trang phục lộng lẫy ở trong vòng vây của mấy nha hoàn bước lên bậc thang, đẩy cửa vào.

Tần Mục Ca ngừng một lát, nàng không biết người này, nhưng từ thái độ khiêm tốn kia của Tiểu Nhược mà thấy, biết được cô gái này không tầm thường, nàng bước lên phía trước nho nhã lễ độ cúi người nói: “Đây là ngự thư phòng, người ngoài không thể tuỳ tiện vào, thật sự xin lỗi...”

Nói xong, nàng nhìn về Tiểu Nhược, dùng ánh mắt nhắc nhở. Đối phương không phải không biết, nơi này cấm người đi vào, mặc kệ là ai, ngoại trừ được hoàng thượng hoặc giám quốc tuyên triệu mới có thể tiến vào, bởi vì nơi này có không ít sổ con và tấu chương bí mật quốc gia vân vân.

“Ta là người ngoài sao?” Cô gái trang phục lộng lẫy thờ ơ đánh giá Tần Mục Ca, uy ngiêm hỏi một câu.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: Khả Vân17, LinMin, MicaeBeNin, antunhi, banhmikhet, nammoi, tututututu, xichgo
     
Có bài mới 20.02.2016, 22:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Xuyên không] Chuyên tâm độc sủng, mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình - Điểm: 67
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 89. Lực sát thương của ghen tị
Editor: trang bubble ^^

Hôm nay Tần Mục Ca mặc quan phục, chải búi tóc song loa, môi hồng răng trắng, càng thêm xinh đẹp, ở trong một đám nữ nhân nơi này giống như hạc đứng trong bầy gà, cho dù người tới rất đẹp, ở trước mặt nàng cũng kém sắc không ít.

Tiểu Nhược cười như không cười nhìn Tần Mục Ca, âm thanh cao hơn hẳn nói: “Đây là Vương tiểu thư- thiên kim của Đại Tư Mã, thái tử phi tương lai... Sao ngươi nói là người ngoài? Ngươi là người bên trong sao? ...”

“Vương tiểu thư.” Tần Mục Ca hợp thời cúi người, vẻ mặt ôn hoà như cũ giải thích, “Ta là nói nơi này là Ngự Thư Phòng, ngoại trừ cung nữ thái giám đang làm nhiệm vụ, người khác thì không thể tùy ý tiến vào, trừ phi hoàng thượng hoặc là giám quốc cho phép…”

Giải thích này đủ rõ ràng chứ? Nơi này không phải vườn hoa có thể đi dạo tùy ý, đối phương là con gái của quan lại, cũng nên hiểu việc này.

Trước đó Vương Chỉ Nhược chưa thấy Tần Mục Ca, cũng không có suy nghĩ quá nhiều đối với một chút tình huống mà Tiểu Nhược nói, dù sao thân phận và dung mạo của bản thân không phải cô gái bình thường có thể so được, hơn nữa Tần Mục Ca còn là nữ nhân bị Hiên Viên Triệt hưu, thanh danh rất kém, cho nên vốn không đặt đối phương ở trong mắt.

Nhưng mà bây giờ gặp mặt, mới biết đối phương lại đẹp đến rung động lòng người, mình là một cô gái, mà cũng cảm thấy tự ti mặc cảm, có thể thấy được đối với đàn ông mà nói, hoàn toàn không thể chống cự lại Tần Mục Ca!

Nhìn lại một chút đối phương, đối mặt mình không kiêu ngạo không tự ti, thậm chí có cảm giác một nữ chủ nhân, điều này khiến người khác rất khó chịu!

Cho nên, nàng cũng không lui ra ngoài theo ý Tần Mục Ca, mà quan sát trang trí bên trong ngự thư phòng, tay cầm quạt cung (chắc là quạt trong cung >.<) cười như không cười nói: “Ta có quan hệ như thế nào với giám quốc chắc hẳn ngươi cũng biết, nếu là ta tới, hắn chắc chắn cũng đồng ý, ngươi có thân phận gì, lại dám đến ra lệnh cho bản tiểu thư?!”

Tần Mục Ca nhìn biểu hiện đối phương, trong lòng không khỏi cảm thấy tiếc hận thay Mộ Dung Huyên, hắn muốn lập gia đình với cô gái này? Tương lai cô gái này sắp làm mẫu nghi thiên hạ? Thật đúng là có một loại tiếc nuối cải trắng tốt bị heo ủi.

Nàng khẽ mỉm cười, lạnh nhạt nói: “Bây giờ Mục Ca là tư thư, chuyên môn phụ trách công việc ở Ngự Thư Phòng, không cho người ngoài tùy ý tiến vào là bổn phận của ta, cho nên xin Vương tiểu thư rời đi. Nếu là muốn gặp Tam điện hạ, mời đi đến thiên sảnh nghỉ ngơi, nơi này thật sự không thích hợp cho ngài ở lại lâu -- Tiểu Nhược hiểu rõ nhất, nếu ngài không tin, xin hỏi một chút nàng quy củ trong ngự thư phòng.”

Tần Mục Ca đúng lúc kéo Tiểu Nhược ra ngoài, thậm chí nàng biết rõ quy củ Ngự Thư Phòng hơn so với mình, nhưng không nói cho Vương Chỉ Nhược, rõ ràng là dùng để ngáng chân mình.

“Ngự Thư Phòng có quy củ như vậy, nhưng Vương tiểu thư là thái tử phi tương lai, hoàng hậu tương lai…” Tiểu Nhược tránh nặng tìm nhẹ, từ ngữ mập mờ.

Được rồi, nếu đối phương nói như vậy, vậy chỉ có tự mình tới xử lý. Vì vậy Tần Mục Ca lại đi tới trước mặt Vương Chỉ Nhược, thu lại vẻ mặt nói: “Vương tiểu thư, nơi này là Ngự Thư Phòng, mời rời đi ngay, nếu không ta chỉ có thể sai người mời ngươi đi ra ngoài.”

Lúc này giọng nói có lẽ nghiêm túc hơn so với trước kia, hơn nữa nàng cũng làm ra bộ dáng gọi người bất cứ lúc nào.

“Tốt, một nữ quan hèn mọn như ngươi, thế nhưng hô to gọi nhỏ đối với ta?!” Vương Chỉ Nhược lập tức nổi giận, nàng lập tức chống hông, kêu bọn nha hoàn phía ngoài đi vào, liền vây quanh Tần Mục Ca kia.

Mấy thái giám và cung nữ khác vừa nhìn dáng điệu này, vội đi lên muốn tiến tới khuyên can, lại bị Tần Mục Ca dùng ánh mắt ngăn cản.

Cho nên nàng bị của người Vương Chỉ Nhược ba chân bốn cẳng bắt lại.

“Vương tiểu thư đây là ý gì? Nơi này chính là Ngự Thư Phòng.” Tần Mục Ca cũng không hốt hoảng, không kiêu ngạo không tự ti như cũ nhìn Vương Chỉ Nhược.

Tình thế bây giờ có vẻ rõ ràng, thân phận của đối phương đặc biệt, mình và mấy cung nữ thái giám là ngăn cản bất lợi nàng ta hoành hành ở Ngự Thư Phòng, mà Tiểu Nhược rõ ràng là cố ý làm khó mình, cho nên mình chỉ có như vậy, mới có thể đẩy trách nhiệm ra -- không phải là mình không hoàn thành trách nhiệm, là đối phương quá mãnh liệt. Đến lúc đó Mộ Dung Huyên tới, mà trong lòng mình cũng không thẹn rồi.

“Ngự Thư Phòng thì như thế nào? Không lâu sau này Tam điện hạ đã là phu quân của ta, đừng nói là Ngự Thư Phòng nho nhỏ, chính là Kim Loan Đại Điện ta cũng đi! Người này, đứa hồ mị tử cả ngày xuất hiện ở bên cạnh Tam điện hạ, ỷ vào tin tưởng của hắn Phi Dương Bạt Hỗ (làm mưa làm gió, ngang ngược), ta nhìn cũng không vừa mắt, hôm nay chính là muốn dạy dỗ ngươi, xem ngươi còn dám quyến rũ hắn hay không!”

Vương Chỉ Nhược ra lệnh một tiếng, Tần Mục Ca bị mọi người kéo ra Ngự Thư Phòng, kéo đến hành lang, bắt đầu đánh.

Tần Mục Ca cũng không đánh lại, chỉ bảo vệ mặt của mình -- đối phương nổi tiếng ghen tị, nên chắc chắn sẽ nhằm vào mặt của mình, cho nên nhất định phải bảo vệ tốt.

Vương Chỉ Nhược nhìn Tần Mục Ca bị mọi người vừa đánh vừa đá thật là nhếch nhác, không nhịn được cười đắc ý, lại phát hiện nàng bảo vệ mặt, lập tức hô: “Xé mặt của đứa hồ mị tử này cho ta! Phá nát vẻ ngoài của nàng!”

Mọi người nhận được mệnh lệnh liền khom người muốn túm mặt của Tần Mục Ca.

Lúc đang ồn ào đến không thể tách rời ra, Hiên Viên Triệt dẫn bảy tám quan viên mới vừa tiến vào, hắn thấy một đám nha hoàn đang đánh người nào bên ngoài ngự thư phòng, có thấy Vương Chỉ Nhược bực bội sai khiến, lập tức dừng lại, ngay sau đó quát: “Dừng tay cho ta!”

Nói xong, phóng người xẹt qua.

Đám nha hoàn ma ma có nghe được giọng nam có lực xuyên thấu cực mạnh này, như còn đắm chìm ở trong hưng phấn thi triển bạo lực, cho nên bị mấy đá của Hiên Viên Triệt như tia chớp xẹt qua đá bay, trong không trung ném ra mấy đường vòng cung, sau đó rơi ầm ầm ở trên mặt đất!

Vương Chỉ Nhược vừa thấy là Hiên Viên Triệt lãnh nhược băng sương (lạnh lùng), vẻ mặt thu lại một chút, khẽ cúi người nói: “Là Đại tướng quân, gặp qua Đại tướng quân. . .”

Hiên Viên Triệt cũng không đi nhìn nàng, mà là khom người đỡ Tần Mục Ca dậy, che giấu lửa giận ân cần quan sát đối phương, hỏi “Tần tư thư, ngươi như thế nào rồi…”

Tần Mục Ca đầu tóc rối bời, quần áo xốc xếch, mu bàn tay, cổ tay cũng bị cào trầy rồi, trên người bị những người đó đạp rất đau, nàng nhìn một chút mu bàn tay mình, có chút thở hổn hển nói: “Đại tướng quân. . .”

Nói xong, nàng không nói gì nữa, chỉ dùng đôi mắt nhìn Vương Chỉ Nhược, tiện thể còn nhìn lướt qua Tiểu Nhược.

Lúc này, ánh mắt lạnh lùng của Hiên Viên Triệt mới chuyển sang Vương Chỉ Nhược, chậm rãi hỏi “Ngươi là người phương nào, lại dám la lối om sòm đánh người ở Ngự Thư Phòng?!”

Hắn nhìn bộ dáng và biểu hiện của đối phương, thì mới lộ ra người tới là ai, nhưng mà hắn cố ý không biết, cô gái này đúng là nổi tiếng ghen tị, không nghĩ tới hành động nhanh như vậy, Tam điện hạ này còn chưa cưới nàng ta vào cửa, nàng ta đã thi hành quyền lực chủ mẫu.

Quan trọng là Tần Mục Ca và Tam điện hạ còn chưa có gì, mặc dù hắn có lòng mến mộ đối với Tần Mục Ca, nhưng vẫn chưa làm rõ, làm sao nàng ta biết?

Mặc dù vẻ ngoài Hiên Viên Triệt đẹp, mỹ danh lan xa, nhưng ánh mắt bây giờ nhìn về phía Vương Chỉ Nhược lại không có một ý tốt, cho nên Vương Chỉ Nhược đối với thái độ lạnh nhạt của Hiên Viên Triệt có chút bất mãn, vì vậy sống lưng nàng thẳng tắp nói: “Ta là con gái một của Đại Tư Mã- Vương Chỉ Nhược, vị hôn thê của Tam điện hạ.”

“Dù ngươi là ai, có tư cách gì ở chỗ này đánh quản sự Ngự Thư Phòng?” Môi mỏng Hiên Viên Triệt lạnh lùng ném ra những lời này, lại có chút chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nhìn về phía Tần Mục Ca, quát lớn, “Tần tư thư, ngươi hẳn không phải là người mềm yếu như vậy, làm sao sẽ bị người ngoài chỉnh ở trên địa bàn? ...”

“Nàng là vị hôn thê của Tam điện hạ…” Tần Mục Ca nói ra nguyên nhân mình không đánh lại, nếu mà mình mang bọn cung nữ thái giám đánh lại, chuyện có thể sẽ ầm ĩ lớn lên, sẽ liên lụy người vô tội, hình như nàng ta chính là nhằm vào mình tới, vậy mình ra mặt là được.

Nàng mới vừa nói xong, thì Mộ Dung Huyên và Mộ Dung Khinh Hàn còn có Lãnh Thanh Phong xuất hiện.

Vừa thấy Mộ Dung Huyên và Mộ Dung Khinh Hàn xuất hiện, Vương Chỉ Nhược lập tức thướt tha đi tới bên cạnh hắn, cúi người hành lễ.

Lãnh Thanh Phong vốn là sắc mặt có vẻ vui mừng, nhưng chợt thấy Tần Mục Ca búi tóc tán loạn, quần áo xốc xếch, trên tay còn có vết máu, sửng sốt một chút, lập tức chạy tới đau lòng đến âm thanh cũng thay đổi, luôn miệng hỏi: “Chuyện gì xảy ra, chuyện gì xảy ra? Một lát không thấy thế nào thành ra như vậy rồi, ai đánh ngươi, nói cho ta biết!”

Đôi mắt Hiên Viên Triệt liếc nhìn Vương Chỉ Nhược.

Lãnh Thanh Phong lập tức hiểu ý, lập tức xoay người đi về phía Vương Chỉ Nhược, lạnh lùng quát: “Người cái đồ đàn bà chết tiệt này, tỷ tỷ ta chọc ngươi chỗ nào, ngươi lại dám đối với nàng như vậy?! Ta tuyệt đối không tha cho ngươi!”

Mộ Dung Khinh Hàn vừa thấy Lãnh Thanh Phong tức giận, lập tức tiến lên ngăn hắn lại nói: “Đợi chút, bình tĩnh! -- rốt cuộc chuyện này là như thế nào?!”

Mộ Dung Huyên vừa thấy bộ dạng kia của Tần Mục Ca, trong lòng đã hiểu vài phần, gương mặt tuấn tú của hắn trở nên nặng nề, vẻ mặt nhàn nhạt nhìn về Vương Chỉ Nhược nói: “Vương tiểu thư tại sao lại xuất hiện ở chỗ này? Tần tư thư sao lại thế này?”

“Cái này… Nàng bất kính với ta, trong lúc tức giận ta mới…” Vương Chỉ Nhược thấy Mộ Dung Huyên mất hứng, trong lòng bàn tay nắm khăn gấm thật chặt, giọng nói dịu dàng hơn, còn đang xen lẫn uất ức.

Hiên Viên Triệt lấy tay nhéo Tần Mục Ca một cái, ý bảo nàng giải thích.

Tần Mục Ca chịu đựng đau, đi về phía trước đến trước mặt Mộ Dung Huyên và Mộ Dung Khinh Hàn, sau khi thi lễ từ từ trả lời: “Tam điện hạ, hôm nay thần đang làm việc ở Ngự Thư Phòng, Tiểu Nhược dẫn một đám người Vương tiểu thư tới, sau đó đi vào Ngự Thư Phòng. Thần biết Ngự Thư Phòng này là nơi quan trọng, người khác không có cho phép đặc biệt là không thể tiến vào, cho nên thần liền nói cho Vương tiểu thư, hơn nữa xin nàng đi ra ngoài thiên sảnh chờ Điện hạ, nhưng mà Vương tiểu thư cho rằng ta bất kính với nàng, cho nên liền kêu người dây dưa với thần -- thần biết, Vương tiểu thư ở khuê phòng đã lâu, đối với việc này có thể không hiểu, nhưng Tiểu Nhược thì biết chuyện này nặng nhẹ, thế nhưng nàng lại không có kịp thời ra mặt muốn giải thích cho Vương tiểu thư, cuối cùng khiến thần bị mọi người đánh, nàng lại ngồi bàng quang ở một bên…”

Hiên Viên Triệt nhìn Tần Mục Ca, trong lòng lại không che giấu được đau lòng cho nàng, đây là một cô gái thông minh cỡ nào, vì toàn cục, nuốt xuống tất cả uất ức. Nàng biết Vương Chỉ Nhược này sớm muộn phải gả cho Tam điện hạ, trở thành thái tử phi, cho nên cho dù biết rõ đối phương cố ý chỉnh nàng, nàng cũng không có nhắm mũi nhọn trực tiếp ngay đối phương -- nàng là thật biết chừng mực.

Chuyện bẩm báo rõ ràng, Hiên Viên Triệt nói với Mộ Dung Huyên: “Điện hạ, thần mang Tần tư thư đi tìm thái y bôi thuốc.”

Ánh mắt Mộ Dung Huyên phức tạp gật đầu một cái.

Gương mặt tuấn tú Lãnh Thanh Phong bao phủ khí lạnh, hắn nhìn một chút Tiểu Nhược, lại nhìn một chút Vương Chỉ Nhược, lộ ra vẻ mặt “Ngươi chờ xem.” , đi theo Hiên Viên Triệt và Tần Mục Ca ra khỏi viện.

“Tới, ta cõng ngươi, đi như vậy nhanh hơn.” Hiên Viên Triệt khẽ khom người đi tới trước mặt Tần Mục Ca.

Tần Mục Ca dừng lại, vội vàng từ chối nói: “Không thể, tự ta đi là được, không phiền Đại tướng quân.”

“Cũng không phải là chưa từng cõng… Đêm đó không phải rất oai phong sao…” Hiên Viên Triệt lành lạnh giúp Tần Mục Ca nhớ lại.

Lãnh Thanh Phong bên cạnh vội bổ sung: “Tỷ tỷ, ta tới cõng ngươi tốt lắm, ta biết rõ ngươi chướng mắt Đại tướng quân…”

Cái gì? Hiên Viên Triệt tức giận xoay người một cái, tiền trảm hậu tấu ôm ngang Tần Mục Ca lên, sau đó từ trên cao nhìn xuống gằn từng chữ hỏi: “Thật vậy sao, Tần tư thư, ngươi chướng mắt ta?”

Tần Mục Ca vạch đen đầy mặt, lập tức giải thích: “Không có, ta nào có? -- Ngươi cứ cõng ta đi…”

Mắt Lãnh Thanh Phong nhìn Tần Mục Ca leo lên lưng Hiên Viên Triệt, bĩu môi lạnh nhạt nói: “Vương Chỉ Nhược kia tại sao có thể làm thái tử phi? Số mệnh Tam điện hạ thật không tốt…”

Cả người Tần Mục Ca có chút cảm giác rời rạc, nàng tựa đầu đặt ở trên vai Hiên Viên Triệt, khẽ nói: “Thật không đáng giá cho Tam điện hạ, nàng ta hoàn toàn không xứng với người ưu tú như vậy…”

“Về sau cách xa Tam điện hạ, đây là lời khuyên của ta…” Hiên Viên Triệt nhắc lại chuyện xưa.

Tần Mục Ca rầu rĩ nói: “Ta biết rõ, ta lại không có ý gì với Tam điện hạ, ngươi việc gì phải luôn nhắc nhở ta?”

Hiên Viên Triệt do dự một chút, nói khẽ: “Ngươi không có ý, chưa chắc hắn không có ý.”

“Tỷ tỷ, không bằng ngươi và ta đi đi, ta nhất định sẽ đối với ngươi thật tốt, tuyệt đối không để ngươi chịu uất ức…” Lãnh Thanh Phong lấy lòng theo sát Hiên Viên Triệt, hướng Tần Mục Ca lấy lòng.

“Ngươi sinh trước vài năm thì tốt lắm…” Tần Mục Ca tức giận liếc hắn một cái.

Lãnh Thanh Phong ngừng lại, giống như bị sương đánh làm ngốc tại chỗ, chốc lát mới xoay người lại bước nhanh đuổi theo vội vàng kéo tay Tần Mục Ca nói: “Cái gì nha, ta đã mười sáu mà vẫn còn nhỏ?! Ta… ta… ta nơi nên dài đủ đều dài đủ, còn dài cái gì?! Rõ là... quá đáng…”

Những lời này của hắn khiến Tần Mục Ca và Hiên Viên Triệt không nhịn được đều nở nụ cười.

Đến thái y thự, Tần Mục Ca được bôi thuốc tốt nhất, Hiên Viên Triệt lại đưa nàng đến trên xe ngựa bên ngoài cung, không ngại phiền toái dặn dò Lãnh Thanh Phong chăm sóc tốt Tần Mục Ca, nhưng hắn lại trở về Ngự Thư Phòng tiếp tục xử lý một vài sự vụ.

Đêm đó Hiên Viên Triệt trở về phủ, mang về tin tức Mộ Dung Huyên xử lý chuyện này. Đánh Tiểu Nhược thờ ơ lạnh nhạt khách quan dẫn tới chuyện này 30 hèo, mà hành động của Vương Chỉ Nhược thì bị báo cho Đại Tư Mã, bắt buộc giáo dục thật tốt, về phần hôn kỳ, tạm thời hoãn.

Chờ Hiên Viên Triệt và Lãnh Thanh Phong đi, Tần Mục Ca soi gương nhìn một chút từng mảng bầm tím ở phía sau lưng mình, đầu vai một hình xăm đóa hoa đào màu vàng ở dưới ánh nến phát sáng rạng rỡ.

Ban ngày Hiên Viên Triệt nói với nàng câu kia “Ngươi không có ý, chưa chắc là hắn không có ý.” mà nói làm cho nàng suy nghĩ rất nhiều.

Hiên Viên Triệt không phải là loại người tự dưng dựng chuyện đó, hắn nói như vậy, nhất định là lấy được tin tức xác thật, mà Tam điện hạ che chở mình hơn, giờ nghĩ ngược lại cũng có thể theo dõi một chút đầu mối.

Nói khách quan, Tam điện hạ là người rất tốt, bất kể phương diện nào, nhưng mà hắn nhất định là thiên tử, là chí tôn, bên cạnh hắn không phải một hai người phụ nữ, mà là tam cung lục viện đều phải có đủ, nếu mà mình bị hắn chọn trúng, đây chẳng qua là một người trong đông đảo phụ nữ của hắn mà thôi, sẽ trải qua cuộc sống chờ đợi với hiu quạnh, cô đơn. Mình không muốn cuộc sống như thế.

Mình chỉ muốn tìm một người như vậy, hắn có thể không phải tốt nhất, thậm chí có thể là bình thường, nhưng là hắn đối xử thật lòng với mình, thích mình vô điều kiện, đồng ý nâng khay ngang mày (vợ chồng tôn trọng nhau) với mình, nắm tay đến già, ngoại trừ mình ra trong mắt của hắn không có cô gái khác.

Đàn ông như vậy mới là chốn trở về của mình.

Lãnh Thanh Phong quá nhỏ, mình không thích, huống chi lai lịch của hắn cũng không rõ ràng, cho nên loại bỏ, Tam điện hạ không thể nào, cho nên cũng loại bỏ, về phần Mộ Dung Khinh Hàn này cũng giống vậy loại bỏ, hắn * đa tình, gả cho đàn ông như vậy, chỉ sợ mình sẽ bị tức tới bệnh.

Như vậy hiện tại cho thấy, vòng giao tiếp của mình thật sự quá nhỏ, đàn ông biết một bàn tay cũng có thể đếm đủ.

Xem ra mình phải điều chỉnh kế hoạch cuộc sống của mình.

Tần Mục Ca nằm ở trên giường nghĩ như vậy.

Liên tục hai ngày, Tần Mục Ca cũng không có đi Ngự Thư Phòng nữa, còn viết một bức thư giao cho Hiên Viên Triệt, để cho hắn chuyển cho Mộ Dung Huyên, ý trong thư đại khái chính là bởi vì nguyên nhân thân thể của mình, còn có áy náy với Vương tiểu thư, cho nên từ chức vụ Tần tư thư, xin Mộ Dung Huyên sắp đặt đám người khác càng thích hợp hơn.

Mộ Dung Huyên nhận được thư ngày hôm trước, gần tối liền theo Mộ Dung Khinh Hàn cùng nhau tới phủ Đại tướng quân.

Tần Mục Ca đang nửa nằm trên giường đọc sách giải buồn, thấy Mộ Dung Huyên đi vào viện, vội vàng đứng dậy định nghênh đón.

“Thân thể khỏe hơn chút chưa? Mấy ngày ta thật sự quá bận rộn, cũng không dành được chút thời gian tới thăm ngươi, nghe Đại tướng quân nói ngươi hồi phục rất tốt, vậy ta cũng yên tâm một chút -- Ngươi đang giận ta sao?"

Đôi mắt Mộ Dung Huyên dịu dàng có thể nhéo ra nước, trong giọng điệu này cũng không thế nào che giấu đắm chìm, hắn đỡ Tần Mục Ca cúi người dậy, đưa nàng ngồi vào giường, mà hắn lại ngồi ở ghế bành gỗ cây lê gần đấy, cẩn thận chu đáo với đối phương.

Tần Mục Ca khiêm tốn hơi gật đầu, trả lời: “Thân là bề tôi của người, làm sao dám tức giận? Huống hồ Điện hạ có ân nặng như núi với ta, báo đáp cũng không kịp, làm sao sẽ tức giận? ...”

“Ta hiểu rõ chuyện này từ đầu tới đuôi cũng không trách ngươi, hoàn toàn chính là lỗi của nàng ta.” Mộ Dung Huyên nói tới chỗ này than nhẹ một tiếng, nhìn vẻ ngoài của Tần Mục Ca đẹp đến làm cho tầm mắt của người ta không chuyển đi được, khẽ nói, “Ta không bảo vệ đựơc ngươi, Mục Ca…”

Vừa nghe những lời này của đối phương, Tần Mục Ca lập tức làm ra một vẻ mặt kinh hoảng, ngồi thẳng người nghiêm túc nhìn Mộ Dung Huyên nói: “Điện hạ, là Mục Ca không tốt, không có chú ý đến mặt mũi của Vương tiểu thư, cho nên tự xin rời khỏi, không có quan hệ với Điện hạ, cầu xin Điện hạ không nên nói như vậy, Tần Mục Ca thẹn không dám nhận.”

Chợt, Mộ Dung Huyên bắt được bàn tay trắng nõn của Tần Mục Ca, âm thanh có chút nặng nề, nói khẽ: “Mục Ca, đến bên cạnh ta, được không? Làm người phụ nữ của Mộ Dung Huyên ta, đất nước Cao Xương vạn dặm như tranh vẽ, ta hi vọng có ngươi và ta bảo vệ…”

Tần Mục Ca sửng sốt!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: Candyvy, Khả Vân17, LinMin, MicaeBeNin, antunhi, banhmikhet, kinhanhamho, nammoi, tututututu, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: huongtrang1984, huyenvo03, Lachoa58, Meocon87, PemDan, Pé sửu, ThượngQuanMặcTà và 286 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.