Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 17.02.2016, 23:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN5, Lý Linh gả xa

     Lúc Lý Linh mang theo Yên Nhiên trở về, Tử Tình và La đại nãi nãi đang ngửa cổ nhìn quanh, La đại nãi nãi cũng tất nhiên biết Lý Linh mang theo Yên Nhiên đi gặp người nào. Hôm nay nhìn biểu hiện của nha đầu này, thật đúng là ngoài dự liệu của các nàng, khó trách Lý Dực coi chặt nha đầu này như vậy, chẳng những Lý Dực, ngay cả Lý Linh và Lý Hãn đều thích.

     Đáng tiếc, nhi tử nàng không thể đi tranh giành với Lý Dực, nếu không, đứa nhỏ này lừa vào làm con dâu, thật đúng là không tệ.

     Yên Nhiên thấy Tử Tình nhìn quanh, vội chạy đến bên cạnh Tử Tình, hỏi: "Nương, chúng ta có thể trở về nhà chưa?"

     La đại nãi nãi nói: "Ở lại ăn bữa cơm rau dưa đi."

     Tử Tình nghe xong nói: "Không được, chúng ta cũng nên về nhà, người trong nhà cũng đều chờ đấy."

     Tử Tình đối với chuyện hôm nay còn có chút để ý, Chung Doanh này, còn luôn miệng nói hai nhà quan hệ thân thiết, lại không nói tiếng nào đã lừa hai nàng tới, còn nhớ mãi không quên ước định quái quỷ gì đó, khi đó Tử Tình căn bản không có đáp ứng, là chính nàng ta một bên tình nguyện quyết định, sớm biết như thế, Tử Tình căn bản sẽ không mang theo Yên Nhiên đến.

     Chung Doanh cũng biết tâm tư của Tử Tình, cho nên mới phải không thông báo một tiếng, nàng cũng là muốn xem thử Yên Nhiên rốt cuộc có những bản lĩnh gì, cho dù Yên Nhiên thua, lấy tu vi của một hài tử bảy tuổi, cũng không có người sẽ đi cười nhạo nàng.

     "Ngươi còn khó chịu? Ngươi còn không vừa lòng? Hôm nay ta mới là mất mặt thật, ngươi suy nghĩ một chút, hai nha đầu của La gia ta đều thua ở trong tay nha đầu nhà ngươi, hôm nay danh tiếng của nha đầu nhà ngươi cũng quá đủ rồi, không biết giống người nào, còn nhỏ tuổi mưu ma chước quỷ đã không ít?" La đại nãi nãi oán giận nói.

     Tử Tình nghe xong, nói: "Tặng ngươi bốn chữ, tự làm tự chịu, đáng."

     Yên Nhiên cười nói: "Nương, sai rồi, năm chữ."

     Lúc này, Lý Linh qua đây, Tử Tình không biết nên hành lễ như thế nào, nhìn Lưu thị và Phó thị, Lưu thị cũng chưa từng gặp công chúa, chẳng qua thấy người khác cũng không quỳ xuống, cũng chỉ khuỵu gối hành lễ.

     Lý Linh cởi cung thao tua dài kết hình con bướm màu xanh lá mạ trên người mình xuống. Đưa cho Yên Nhiên, nói: "Cho muội muội giữ lại chơi đi."

     Yên Nhiên đang học đánh túi lưới, thấy cái của Lý Linh khá mới lạ, mặt mày hớn hở mà nhận lấy, nói: "Đa tạ tỷ tỷ."

     Một đám nữ hài tử này, thân phận căn bản đều tôn quý hơn Yên Nhiên, nhưng Lý Linh chỉ duy nhất cởi đồ từ trên người mình xuống tặng cho Yên Nhiên, ý là không cần nói cũng biết.

     Cho đến khi lên xe ngựa nhà mình. Lưu thị mới cười nói: "Đến tận bây giờ ta vẫn còn chóng mặt, cháu ngoại gái này khi nào thì vào mắt công chúa rồi, chúng ta cũng coi như có người quen trong cung sao?"

     Yên Nhiên nghe xong không có để ý, nàng còn đang nghiên cứu cách làm cung thao này, nghĩ tới muốn làm một cái tặng cho Tử Tình đấy, bởi vì Tử Tình không biết làm những đồ này.

     Yên Nhiên mới vừa vào cửa nhà, Thư Ngạn bọn họ đã được nghỉ từ thư viện trở về rồi, Yên Nhiên đành phải đi theo bọn họ lại cùng về Khang Viên nghỉ hè, còn may, người lần này đi tương đối nhiều. Trừ Tăng Thụy Tường và Thầm thị, còn có Tử Lộc và Trần thị, Tử Thọ và Dương thị. Đám trẻ con Tăng gia cơ bản đều đi, ngay cả Tử Vũ cũng mang theo ba đứa nhỏ cùng nha hoàn vào Khang Viên, nàng cũng muốn tách khỏi gia bà, sống mấy ngày thoải mái. Cho nên, chừng mười chiếc xe ngựa Tăng gia, Lâm gia này vừa vào Khang Viên, Khang Viên lập tức huyên náo hẳn lên.

     Lúc này quả đào trong Khang viên chín cả rồi, còn có dưa hấu. Đất đai trải qua trồng dưa và cải tạo giống ba năm, cuối cùng cũng trồng ra được dưa hấu vừa ngọt vừa bột. Trừ mỗi ngày đưa vào trong cung, còn thừa lại cũng không cần bán ra bên ngoài. Giữ lại cho cả đại gia đình mình hưởng dụng.

     Tử Phúc và Tử Hỉ vào lúc mộc hưu cũng chạy tới, vừa vào cửa viên, gió nhẹ từ từ thổi qua, lập tức cảm thấy mát mẻ mấy phần, phóng tầm mắt nhìn lại, dưa hấu, ngô, lạc, khoai tây, khoai lang các loại, cái gì cần có đều có, mảng lớn mảng lớn, vừa nhìn là biết mùa màng được mùa.

     Tử Phúc thấy Tử Tình liền cười nói: "Vẫn là chỗ này của ngươi tốt, vừa có ăn lại có chơi, còn có thể nghỉ hè, khó trách ngươi không chịu rời khỏi."

     "Ta cũng thích cái vườn này, ở trong thành đã lâu, tới nơi này thay đổi địa phương, thật đúng là không tệ." Thầm thị cười nói. Bản chất nông dân, nhìn thấy ruộng đất, nhìn thấy được mùa, liền cảm thấy tâm tình vô cùng tốt, một năm này, cũng có hi vọng hướng tới.

     Một mùa hè này Yên Nhiên cũng không tồi, tuy rằng Thư Ngạn và Vĩnh Bách sang năm phải thi Hương, một mùa hè này, đều ôn bài, không có thời gian nào chơi cùng Yên Nhiên. Yên Nhiên liền ngày ngày đi theo sau Thư Ngọc Thư Vĩ chơi, còn có Vĩnh Huyên bọn họ, thông thường cũng đều mang theo Hạ Văn Xương, Hạ Văn Lâm, chẳng qua, Yên Nhiên đối với Hạ Văn Xương, thủy chung không thân cận giống như Vĩnh Chương, lại càng không nói so sánh với Lý Dực.

     Nói đến Lý Dực, năm nay Lý Dực cũng không có thời gian ở lâu ở Khang Viên, cũng là qua mười ngày nửa tháng là sẽ đi thăm Yên Nhiên và Tử Tình một chút, thấy Hạ Văn Xương ở Khang Viên, Lý Dực quả thực không thích. Cũng may hắn đã cẩn thận quan sát, Yên Nhiên cũng không thích chơi với hắn ta bao nhiêu, Hạ Văn Xương cũng không nhìn ra tâm tư gì, lúc này mới yên tâm.

     Thời gian vui vẻ khoái hoạt bao giờ cũng chợt lóe mà qua, đang lúc Yên Nhiên quen loại cuộc sống sáng sớm mỗi ngày tỉnh lại liền ầm ầm ĩ ĩ, mỗi ngày chơi đùa không biết trời trăng gì nữa, đột nhiên mọi người nói muốn trở về thành, lại đến ngày Thư Ngạn bọn họ vào thư viện rồi.

     Yên Nhiên cũng đi theo trở về thành, bởi vì Tử Tình muốn chuẩn bị đồ cho bọn nhỏ vào thư viện, cứ như vậy, cũng là thành toàn Lý Dực, buổi trưa mỗi ngày vội vội vàng vàng tới đây một chuyến, cũng không kịp nói được mấy câu, không tới nửa canh giờ đã phải đi rồi.

     Ngày hôm đó, mắt thấy đến Trung thu rồi, Lý Dực qua đây, bảo là muốn đón Yên Nhiên vào cung ở vài ngày, lý do là Lý Linh sắp xuất giá rồi, muốn đón Yên Nhiên đi sống cùng nàng mấy ngày.

     Tử Tình vừa nghe Lý Linh phải gả xa tận Triều Tiên, trong bụng kinh hãi, Triều Tiên này, vẫn luôn nước phụ thuộc của Đại Phong, làm sao còn cần gả xa tận Triều Tiên?

     Lý Dực nói là gả cho Hoàng đế Triều Tiên, Hoàng đế Triều Tiên tự mình đến đây cầu hôn, thành ý mười phần, Lý Hãn cũng không cách nào cự tuyệt, chung quy cũng phải trấn an những nước phụ thuộc này.

     Yên Nhiên còn không biết Triều Tiên là khái niệm gì, chẳng qua nghe Lý Linh tỷ tỷ sau này sợ rằng cũng không gặp được nữa rồi, trong bụng quýnh lên, vậy mà lại muốn khóc, lôi kéo tay Tử Tình, năn nỉ Tử Tình để cho nàng đi thăm Lý Linh tỷ tỷ một chút.

     Tử Tình tất nhiên không tiện từ chối, thu gom mấy bộ quần áo tắm rửa cho Yên Nhiên, rồi để cho Lý Dực mang nàng đi.

     Yên Nhiên vào ở trong cung của Lý Linh, ngay cả Lý Dực cũng vào ở, hai tỷ đệ cũng biết thời gian còn lại cho bọn họ gặp nhau không nhiều lắm, sau này gặp lại, còn không biết là năm nào?

     Lý Hãn cũng thường tới đây cùng Lý Linh, trong bụng cũng có mấy phần không nỡ, nữ nhi này luôn biết điều hiểu đại thể, hiểu đại cục, nàng gả qua chính là Hoàng hậu, Hoàng đế Triều Tiên này cũng mới hai mươi bốn tuổi, mới vừa lên nắm quyền không lâu, quốc cương không yên, lại có nước Oa ở một bên nhìn chằm chằm như hổ đói, liền muốn tìm kiếm trợ giúp của Đại Phong, vì vậy, Lý Linh đi qua muốn lung lạc trái tim của trượng phu, vẫn tương đối dễ dàng hơn một chút.

     Những lời này, Lý Hãn không có cách nào nói tỉ mỉ với Lý Linh, nhưng Hoàng hậu cũng không phải là mẹ đẻ của Lý Linh, cũng là tình cảm mặt ngoài, đâu có mấy phần tình cảm mẹ con thực sự? Vốn là, Hoàng hậu còn nghĩ tới để cho nữ nhi mình gả xa tới Triều Tiên đấy? Dù sao đi qua chính là Hoàng hậu, đối với nhi tử nàng tương lai cũng là có trợ giúp, bất đắc dĩ nữ nhi của nàng lớn nhất mới mười ba tuổi, thật sự không thích hợp.

     Ngày hôm đó, thấy Yên Nhiên nói cho Lý Linh tính nhẩm số học như thế nào, Lý Hãn vừa động tâm tư, Tử Tình này không phải là tiên sinh tốt có sẵn sao? Nghe nói Lâm Khang Bình ra ngoài mấy năm, việc làm ăn trong nhà đều là Tử Tình xử lý, để cho Lý Linh đi theo nàng học mấy ngày, đương gia chủ mẫu và quản lý hậu cung là một công việc, chẳng qua gia nghiệp hậu cung lớn hơn một chút mà thôi.

     Nhìn Yên Nhiên cơ trí trước mắt, Lý Hãn nghĩ tới sự thông minh của Tử Tình, có lẽ, Lý Linh sẽ còn có thu hoạch khác cũng không biết chừng. Nghĩ tới điều này, Lý Hãn ngồi không yên rồi, nói với  Lý Linh: "Phụ hoàng vẫn muốn tìm người dạy dỗ ngươi thật tốt một phen, đáng tiếc mẫu hậu ngươi đi sớm, hôm nay bản thân ta là nghĩ đến một người, ngươi đi nhà nàng an tĩnh ở mấy ngày, học hỏi kinh nghiệm, ta tin tưởng, ngươi sẽ có thu hoạch."

     Lý Linh thấy Lý Hãn dán mắt vào Yên Nhiên, bèn nói: "Nữ nhi biết rồi."

     Trời sắp tối, Lý Linh mang theo Yên Nhiên lặng lẽ xuất cung, lặng lẽ đi tới Lâm gia, Tử Tình bị dọa giật mình, nghe Lý Linh nói rõ nguyên do, cũng chỉ đành giữ người lại.

     Vì tránh tai mắt của người khác, sáng sớm ngày hôm sau, Lâm Khang Bình và Tử Tình mang theo Yên Nhiên và Lý Linh vào Khang Viên.

     Bởi vì thời gian tương đối ngắn, Tử Tình cũng là thương đứa nhỏ này lấy chồng ở xa, liền dốc túi giảng dạy kinh nghiệm mình quản gia quản lý tài sản hàng ngày, những thứ này, Lý Linh cũng có người dạy, chẳng qua, Tử Tình dạy nàng là lập một bộ sổ sách đơn giản như thế nào, có thể vừa xem là hiểu ngay.

     Nữ nhân ở trong thâm cung, cũng là cần xử lý tiền bạc, tiêu xài của hậu cung cũng không nhỏ, nếu như Lý Linh không xử lý rõ những thứ này, rất dễ dàng bị người làm khó hoặc chướng mắt. Còn có, Tử Tình dạy Lý Linh hết sức có thể mà xử lý tốt đồ cưới của mình, bởi vì lấy chồng ở xa, không thể có đất đai cửa hàng các loại.., đơn giản là vàng bạc, đồ sứ, ngọc khí các loại..., cho nên, Lý Linh đến nước Triều Tiên, vẫn là phải mang mấy quản gia khôn khéo, giúp nàng ra mặt xử lý tiền tài, tốt nhất là thiết lập một phần tài sản của mình, dù sao, Hoàng đế không thể nào chỉ có một nữ nhân là nàng, nữ nhân già sắc tàn, hoặc là nuôi dạy con cái, những thứ tiêu xài này, nếu như đều dựa vào Hoàng đế, dựa vào chút phân lệ quá ít của hậu cung ít, chỉ sợ, cuộc sống sẽ rất khó khăn.

     Những lời này, Lý Linh có chút hiểu, hậu cung mỗi người mỗi ngày mặc dù đều có phân lệ, nhưng là, bạc ít đến thương cảm, một năm nàng cũng chỉ mới một ngàn hai trăm lượng bạc, có khi ra ngoài làm việc chẳng hạn, toàn bộ dựa vào đất đai cửa hàng mẫu thân để lại, tiền thu hàng năm cũng không ít.

     Tử Tình nghe xong kinh ngạc, hỏi: "Phân lệ một năm của ngươi chỉ mới một ngàn hai trăm lượng bạc?"

     "Nếu không cô cô cho là sẽ có bao nhiêu? Mẫu hậu cũng chỉ mới hai ngàn bốn trăm lượng, Thái hậu và mẫu hậu cùng cấp bậc, cũng mới hai ngàn bốn trăm lượng, chẳng qua là phân lệ món ăn mỗi ngày thêm mấy thứ."

     Yên Nhiên ở một bên nghe được nói: "Thúc thúc nói hắn là người nghèo, bảo ta đòi bạc La thúc thúc."

     Sau khi Tử Tình hiểu thúc thúc trong miệng Yên Nhiên là Lý Hãn, liền nghĩ đến tình hình hôm đó ba người Lý Hãn và Văn Tam hùa nhau bắt nạt La Trì, thì ra, Hoàng đế còn không phải là người giàu có nhất thiên hạ? Không quá có khả năng đi? Đây chênh lệch quá lớn với Tử Tình tưởng tượng.

     Lý Linh thấy Tử Tình kinh ngạc, dứt khoát giải thích thêm mấy câu, nói: "Chi tiêu trong cung hàng năm là định lệ, hàng năm Hộ bộ căn cứ vào dự toán cấp bạc tới đây, chỉ phụ trách bạc phân lệ của chúng ta và chi tiêu của đám cung nữ thái giám, cái khác hết thảy không quản. Ngoài ra, trong cung còn có mấy Hoàng trang, là chịu trách nhiệm phân lệ thức ăn hàng ngày cho thành viên Hoàng thất, cái này, là định lệ trong tay tổ tiên. Dĩ nhiên, ma chay cưới gả là Hộ bộ tính toán riêng."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.02.2016, 22:46
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN6, cử chỉ vô tâm

     Tử Tình nghe lời Lý Linh nói, trái lại vì tổ tiên Lý gia mà hét lên một tiếng “hay”, nghe nói bọn họ lúc mới đầu khai quốc cũng là xuất thân người nghèo, ít nhất, bọn họ nghĩ tới sự khó khăn của dân chúng, không có một mực làm bậy.

     Suy nghĩ một chút, Tử Tình sai Yên Nhiên rời đi, nói với Lý Linh: "Tuy nói nữ nhân phải dựa vào trượng phu của mình, nhưng là, cũng không có thể quá mức dựa vào, bởi vì sủng ái của nam nhân chỉ là nhất thời, phải nghĩ biện pháp giành được sự tôn trọng và kính trọng của hắn, để cho hắn cảm thấy, ngươi là nữ nhân ưu tú nhất trong đám nữ nhân đó, ngươi có thể đảm nhiệm phần công việc của Hoàng hậu, nhưng là, ngươi cũng không thể quá mức cậy mạnh, nữ nhân lúc nên yếu thế cũng phải yếu thế."

     "Cô cô lời này có nghĩa là gì, Linh Nhi không hiểu?"

     "Ừm, có nghĩa là, nói đơn giản một chút, chính là lúc nam nhân ở bên ngoài mệt mỏi về nhà, ngươi phải quan tâm săn sóc hắn; nếu như hắn có khó xử gì, ngươi có thể giúp tất nhiên là tốt, không thể giúp hắn, ít nhất, phải cho hắn biết, ngươi sẽ luôn ở bên hắn; nếu như hắn xuân phong đắc ý, ngươi đừng ngại khen hắn nhiều một chút, lúc này, ngươi chỉ cần làm một tiểu nữ nhân biết điều ở bên cạnh hắn là được. Lời của cô cô, có thể ngươi tạm thời cũng không thể hiểu, chờ lập gia đình qua ngày, ngươi sẽ có thể hiểu được. Dĩ nhiên, cá tính mỗi người cũng không giống nhau, nhưng là có một loại là không thay đổi, thật lòng mới có thể đổi lấy thật lòng."

     Tử Tình nói, là nói từng ly từng tý kinh nghiệm những năm này giữa nàng và Lâm Khang Bình, nhớ được kiếp trước đã từng gặp một câu nói, hôn nhân cũng là cần dùng tâm kinh doanh, không có ai sẽ tại chỗ chờ ngươi cả đời.

     Một đêm này, Tử Tình và Lý Linh nói không ngừng đến nửa đêm, nói kinh nghiệm của mình và Lâm Khang Bình những năm này, kể một số ví dụ mình xem từ trong những vở kịch cung đình, hi vọng đối với cô nương lấy chồng xa này có thể có chỗ trợ giúp.

     Mười bốn tháng tám, Lý Linh hồi cung, qua một tết Trung thu cuối cùng ở trong cung, mười sáu tháng tám là xuất giá rồi, Yên Nhiên và Lý Dực vẫn ở cùng nàng, lúc ở trường đình mười dặm ở ngoài thành đưa tiễn, Lý Dực cùng Yên Nhiên hợp tấu một khúc 《 đưa tiễn 》, Lý Linh ôm Lý Dực cùng Yên Nhiên. Lã chã rơi lệ, muốn nói lại nghẹn ngào không nói ra lời, Yên Nhiên nho nhỏ kéo giá y của Lý Linh, cũng là rất lâu không đành lòng rời đi.

     Tiễn đưa Lý Linh đi, Yên Nhiên quả thực uể oải mấy ngày liền, người nho nhỏ lần đầu tiên tựa hồ hiểu được xuất giá có nghĩa là gì, Vĩnh Liên xuất giá rồi, sau đó cũng không ở nhà nữa. Cũng không dẫn nàng chơi, Lý Linh cũng vậy, đi lần này, nghe nói sẽ không còn được gặp lại rồi, bây giờ lại đến lượt Vĩnh Dung, sau này, còn có ai sẽ chơi cùng mình đây?

     Tử Tình đâu có biết những tâm tư nhỏ này của nàng, còn tưởng rằng nàng còn đang vì Lý Linh lấy chồng xa mà không nỡ đây, cho nên, định  mang theo nàng ở trong thành mấy ngày này. Có mấy đứa Vĩnh Huyên theo cùng, có thể nhanh trở lại bình thường.

     Ngày hôm đó. Yên Nhiên đang cùng mấy đứa Vĩnh Huyên Vĩnh Cầm Vĩnh Lăng đánh túi lưới, Vĩnh Lăng đột nhiên nói: "Nhị tỷ ta ngày kia sẽ xem tướng rồi, không bằng mấy người chúng ta vụng trộm đi xem một chút tỷ phu này như thế nào?"

     Vĩnh Huyên nghe xong hỏi: "Được, ở đâu vậy?"

     "Nghe nói lần này đi Long Hữu tự dâng hương, Nhị tỷ ta bảo ta giúp nàng xem xét thật kỹ, mấy người các ngươi giúp ta một chút, tốt nhất có thể tìm cách thử dò xét nhân phẩm của hắn như thế nào." Vĩnh Lăng nói.

     Vĩnh Huyên và Vĩnh Cầm nghe xong. Nhìn về phía Yên Nhiên, Yên Nhiên hỏi: "Đều nhìn ta làm cái gì?"

     "Tiểu muội, trong mấy người chúng ta. Là ngươi thông minh nhất rồi, ngươi có thể nghĩ được biện pháp tốt gì không?" Vĩnh Huyên cười nói.

     "Ta có thể có biện pháp tốt gì? Chuyện của người lớn, trẻ con chúng ta không xía vào, nếu không, nương ta sẽ đánh ta." Yên Nhiên nói.

     Mấy đứa Vĩnh Lăng nghe xong không thuận theo, nhất quyết muốn lôi kéo Yên Nhiên tìm cách, Yên Nhiên vỗ vỗ tay, nói: "Được rồi, đến lúc đó thấy người rồi hãy nói."

     Hai ngày sau, Tử Tình đi theo mấy người Lưu thị muốn đi Long Hữu tự, Yên Nhiên cũng nhất định đòi đi theo, lôi kéo y phục Tử Tình năn nỉ: "Nương, cứ để cho ta đi đi, Vĩnh Huyên tỷ tỷ các nàng đều đi."

     Tử Tình thấy Yên Nhiên khó khăn lắm mới có chút vui vẻ, nghĩ tới mang nàng đi ra ngoài đi dạo cũng không có cái gì không được, bèn mang theo Truy Nguyệt, dặn dò mấy câu.

     Đến Long Hữu tự, đúng mùng một, người dâng hương còn không ít, Lưu thị mang theo Vĩnh Dung dâng hương xong, đối phương mới dẫn người khoan thai tới.

     Lưu thị thấy có mấy phần không thích, cửa này hôn sự là Chung gia giới thiệu, đối phương là phủ doãn phủ Thuận Thiên, họ Sử, là một chính tam phẩm, cao hơn Tử phúc mấy cấp, đại khái là ngại mặt mũi Chung gia, nghĩ tới Hoàng thượng bây giờ đối với Tăng gia cũng rất là chiếu cố, cũng có chút động tâm, chẳng qua, lại nghĩ tới mượn cơ hội này gây khó dễ một phen, sau này, để cho Vĩnh Dung vào cửa thấp một đầu.

     Lưu thị có chút ngờ vực những tâm tư này của đối phương, chẳng qua thấy đối phương thành khẩn giải thích mấy câu, cũng không tiện phát tác, ngược lại tỏ ra mình không phóng khoáng, nhìn Sử công tử này cũng coi như nhất biểu nhân tài rồi, nghe nói năm nay mười tám, vừa trúng đồng Tiến sĩ, Lưu thị thật là có vài phần động tâm.

     Lúc này, Yên Nhiên mấy thấy Sử công tử này từ trên cao nhìn xuống mà đánh giá Vĩnh Dung một cái, thoạt nhìn như có chút khinh thường, Yên Nhiên suy nghĩ một chút, rỉ tai với mấy đứa Vĩnh Huyên mấy câu, Yên Nhiên đột nhiên từ trong góc chạy ra, vừa chạy vừa nhìn ra sau, nói: "Đuổi theo đi, có bản lãnh các ngươi tới bắt ta đi, tới đi."

     Yên Nhiên vừa nói vừa chạy về phía trước, cũng không nhìn người, cố ý đâm vào Sử công tử kia, sau đó đặt mông ngồi xuống đất, Lưu thị và Tử Tình đang buồn bực, còn chưa kịp đi đỡ Yên Nhiên, đã thấy Sử công tử này hỏi: "Đi đường sao không nhìn một chút?"

     Lời này, giọng điệu mặc dù không được tốt, thật cũng không có nhiều tức giận, Yên Nhiên đang muốn bò từ trên mặt đất dậy, đột nhiên từ trên mặt đất nhặt được một tờ giấy gấp, cầm ở trong tay mở ra vừa nhìn, tự nhủ: "Ồ, đây hình như là một tờ ngân phiếu, hình như là ngân phiếu một ngàn lượng."

     Sử công tử vội nói: "Là của ta, vừa rồi ngươi đâm vào ta, xô ngân phiếu của ta ra, đưa cho ta đi. Ngươi ngã có đau không, tiểu muội muội?"

     Yên Nhiên nhìn hắn một cái, hỏi: "Làm sao ngươi có thể chứng minh ngân phiếu này là của ngươi đây?"

     "Nơi này cũng không còn người khác, vừa rồi ngươi không phải là đụng phải ta một cái sao? Ta không cẩn thận liền rơi ra ngoài." Sử công tử dùng vẻ mặt hòa nhã nói với Yên Nhiên.

     Lưu thị và mấy người Tử Tình không giải thích được, ngân phiếu một ngàn lượng trong tay Yên Nhiên ở đâu ra? Hẳn là thật sự là của Sử công tử này, Tử Tình bèn nói: "Yên nhi không được vô lý, là đồ của người ta nên trả lại."

     Yên Nhiên đang muốn đưa ngân phiếu cho đối phương, lúc này, có một người trong trang phục thư sinh đang lo lắng cúi đầu tìm kiếm, vừa lúc tìm đến vị trí này của Yên Nhiên, Yên Nhiên thấy vậy giật mình, hỏi: "Vị ca ca này, không biết ngươi đang tìm cái gì ở đây?"

     "Tiểu cô nương, ta đã mất một tờ ngân phiếu, là vừa đi cùng mẫu thân ta tới dâng hương bị mất." Thư sinh nói, còn đang cúi đầu tìm.

     "Xin hỏi ngươi ngân phiếu là bao nhiêu?" Yên Nhiên hỏi.

     "Một ngàn lượng, là của ngân hàng tư nhân Phong Hòa, chẳng lẽ tiểu cô nương ngươi nhặt được rồi?" Thư sinh vui mừng hỏi.

     Yên Nhiên đang muốn đưa đồ trong tay ra, Sử công tử này nói: "Ngân phiếu này là ta không cẩn thận bị rơi, ngân phiếu của ngươi, không phải là tờ này, ngươi đi tìm tiếp đi."

     Sử công tử nói phét rồi muốn đưa tay tới nhận ngân phiếu trong tay Yên Nhiên, tay Yên Nhiên lập tức tránh đi, không đưa cho hắn, lúc này Sử công tử cũng hơi có chút hối hận, đang yên lành bị ma quỷ ám cứ nhất định đòi nhận một ngàn lượng ngân phiếu này, bây giờ chính chủ tìm tới, hắn không tranh cũng phải tranh, nếu không, truyền ra ngoài, hắn còn có mặt mũi nào lăn lộn ở Kinh thành?

     "Nhưng là, hắn nói rất đúng, ngân phiếu này là của ngân hàng tư nhân  Phong Hòa mà?" Yên Nhiên hỏi.

     Sử công tử lập tức bị hỏi khó rồi, Sử phu nhân tất nhiên biết trong tay nhi tử không thể nào có một ngàn lượng ngân phiếu, chuyện tới nước này, nàng phải ra mặt giúp nhi tử xuống đài, bèn nói: "Nhi tử, ngươi nhớ lầm rồi, hôm nay lúc ra cửa ngươi đổi một thân xiêm y, ngân phiếu của ngươi hẳn là ở trong bộ quần áo đó, đứa nhỏ này, lớn như vậy rồi, còn hồ đà hồ đồ, may mà hôm nay nương ở chỗ này làm chứng cho ngươi, biết là ngươi hồ đồ, chúng ta không thiếu chút này, không biết, còn tưởng rằng ngươi là hạng người tham lam kia đó?"

     Sử phu nhân nói xong rồi cười với mấy người Lưu thị: "Đứa nhỏ này, ở nhà nhất quán như thế, hồ đà hồ đồ, tâm tư đều tốn ở trên việc đọc sách rồi, những chuyện này, luôn là nha hoàn gã sai vặt giúp đở xử lý."

     Sử công tử là một người khôn ngoan, đâu còn không biết dụng ý của Sử phu nhân, liền lấy tay vỗ đầu của mình một cái, làm dáng vẻ bừng tỉnh, nói: "Thật là đáng chết, thiếu chút nữa là làm ra một trận chê cười lớn rồi."

     Yên Nhiên thấy vậy, liền giao ngân phiếu này cho thư sinh, thư sinh nói: "Không biết quý phủ của tiểu cô nương là nơi nào? Tại hạ họ Thiệu, đi cùng mẫu thân của ta vào Kinh vội về chịu tang, hôm nay đi cùng lão nhân gia nàng tới đây giải sầu, không nghĩ tới xảy ra chuyện như vậy, thật là đa tạ vị cô nương này rồi."

     Lưu thị vừa nghe họ Thiệu, bèn hỏi: "Trước đó vài ngày nghe nói Tế Tửu(*) Quốc Tử Giám Thiệu đại nhân đột nhiên bệnh qua đời, không biết có phải có quan hệ với ngươi?"

(*) Chức vụ thủ tịch, chủ quản…
     
           "Đó là tổ phụ nhà vãn sinh."

     Lưu thị nghe xong liền nói: "Xin hãy nén bi thương."

     Lúc này, đám nha hoàn đỡ Thiệu phu nhân đi ra, sau khi nghe nhi tử giải thích, càng thêm khen ngợi Yên Nhiên mấy câu, Thiệu gia cũng không phải là giàu có lắm, một ngàn lượng bạc này, quả thực có thể sử dụng một vài ngày.

     Thiệu phu nhân thấy mấy nhà ở chỗ này, nhìn sắc mặt Sử phu nhân và Sử công tử rất khó coi, nàng đoán được mấy nhà hẳn là đang xem tướng, bèn nói: "Hôm nay có chút vội vàng, có chỗ thất lễ xin tha lỗi, ngày khác nhất định để cho khuyển tử tới cửa tạ ơn."

     Nói xong hai mẫu tử cáo từ rời đi, Thiệu phu nhân cẩn thận hỏi sự việc đã xảy ra, liền nói: "Hôn sự này, khẳng định không được, xem chừng là bởi vì một ngàn lượng bạc này phá hỏng."

     Thiệu công tử hỏi: "Sao mẫu thân biết được bọn họ là đang xem tướng vậy?"

     Thiệu phu nhân chỉ cười không nói, trong bụng lại có vài phần tính toán.

     Yên Nhiên không biết cú va chạm này của mình, trái lại thành được một đôi nhân duyên tốt, Sử gia này, Lưu thị tất nhiên là chướng mắt rồi, mà vị Thiệu công tử, nhìn qua càng nhã nhặn chính trực hơn, mặc dù Thiệu gia không phú quý bằng Sử gia, nhưng lập gia đình, cũng không thể chỉ xem gia thế.

     Thiệu gia sau đó tới cửa nói cám ơn xong, thì cũng sai người tới cửa cầu hôn, phụ thân của Thiệu công tử đã từng được phái ra ngoài làm tri châu, đồng cấp với Tử phúc, hôm nay ở nhà chịu tang. Tử Phúc tất nhiên biết Thiệu gia, thư hương môn đệ chân chính, luôn là chính trực thanh liêm, cũng rất là vừa ý, cửa hôn sự này liền rất thuận lợi mà định xuống, dặn Lưu thị thêm của hồi môn nhiều hơn một chút.

     Mấy đứa Vĩnh Lăng có chút đắc ý, nhất thời lỡ miệng đã khai ra Yên Nhiên, Lưu thị nghe xong, trái lại đặc biệt tặng một bộ quần áo cho Yên Nhiên, Tử Tình biết được, vừa bực mình vừa buồn cười, không xử phạt nàng ư, lo lắng nàng sau này càng cả gan làm loạn, suy nghĩ một chút liền cấm túc Yên Nhiên một tháng, cũng may mấy đứa Vĩnh Huyên vẫn còn là bạn chí cốt, thường vụng trộm chạy tới thăm nàng, Tử Tình cũng nhắm một mắt mở một mắt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.02.2016, 17:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN7, Yên Nhiên bị chấn kinh

     Đông đi xuân tới, đảo mắt, Yên Nhiên đã qua sinh nhật tám tuổi, sinh nhật này, là qua ở Lâm gia trong thành, bởi vì Tử Tình theo cùng Thư Ngạn đi thi suốt, bắt đầu từ mùa đông năm ngoái, liền ở trong thành suốt, không có về Khang Viên.

     Mãi cho đến tháng sáu, thành tích của Thư Ngạn đã có, cũng là một gã tú tài rồi, lấy thành tích của hắn, cũng có thể vào Quốc Tử Giám, nhưng là Thư Ngạn cũng muốn đi Đại Anh Quốc, Thư Duệ gửi thư cho hắn, trong thư tất cả đều là nội dung mới mẻ, cảnh tượng và đi học ở nước ngoài khác hẳn với Đại Phong triều. Thư Ngạn đâu còn ngồi yên được, huống chi, thi đậu là xuất dương ngay, sau chính là cử tử, cũng không làm trễ nải việc học tập, có thể học được kiến thức muốn học, sao lại không làm cơ chứ?

     Người khác còn không có gì, trái lại Yên Nhiên thấy Thư Ngạn cũng muốn xuất dương, trong lòng nàng khó chịu nhất rồi, một hai năm này, bên cạnh lần lượt có người thân đi xa, tuổi tác nho nhỏ cũng đã bắt đầu nhận thức được đau khổ của ly biệt rồi.

     Một mùa hè này, mọi người vẫn nghỉ hè ở Khang Viên, chẳng qua số người thì ít đi nhiều, Lưu thị cùng Trần thị, Dương thị bọn họ đều theo cùng Vĩnh Bách về An châu đi thi, Lưu thị và Dương thị nhiều năm không có về nhà mẹ đẻ, lần này, liền cũng đi theo cùng Tử Lộc và Trần thị về nhà mẹ đẻ xem một chút, cho nên, lần này chỉ có Tằng Thụy Tường và Thầm thị cùng với Tử Vũ mang theo đứa nhỏ. Ngay cả Phó thị cũng mang theo nữ nhi mấy tháng tuổi.

     Ngày hôm đó, Lý Dực đến thăm Yên Nhiên, hắn là theo cùng Lý Hãn nghỉ hè ở biệt viện, vừa lúc ở Khang Viên hai ngày.

     Lúc Lý Dực tới, Thư Ngạn đang mang theo mấy đứa Yên Nhiên ra sông dùng lưới bắt cá, mò tôm nhỏ. Lý Dực liền không vào nhà, trực tiếp đi ra  bờ sông tìm mấy người bọn họ.

     Lúc Lý Dực đến, Văn Xương đang trêu chọc Yên Nhiên, dùng một con cá nheo trơn ơi là trơn đột nhiên bỏ vào dưới lòng bàn chân Yên Nhiên, Yên Nhiên cả kinh, hoảng hốt, trượt một cái, ngã luôn xuống, nước sông mặc dù không sâu, nhưng Yên Nhiên dưới cơn kinh hoảng, đạp nước mấy cái vẫn là không đứng lên được, lại sặc vài ngụm nước, Lý Dực cách gần đó, vội nhảy xuống, ôm lấy Yên Nhiên, Thư Ngạn cùng Thư Ngọc và Thư Vĩ thì tẩn cho  cái mông của Văn Xương một trận.

     Yên Nhiên dưới cơn kinh hoảng, nắm thật chặt quần áo của Lý Dực, Lý Dực để cho nàng nằm úp sấp, vỗ vào sau lưng Yên Nhiên mấy cái, nhưng là Yên Nhiên rõ ràng bị dọa hỏng rồi, nắm tay Lý Dực, càng không ngừng run rẩy, Lý Dực vội bế Yên Nhiên vào viện tử.

     Tử Tình thấy Lý Dực bế Yên Nhiên đi vào, y phục trên người Yên Nhiên ướt cả, mà đôi môi tím đen, cả người run rẩy, bị dọa giật mình, vội vàng nhận lấy Yên Nhiên, đưa nàng đi tắm rửa nước nóng trước, lúc này, mấy đứa Thư Ngạn cũng tới.

     Tử Vũ vừa nhìn dáng vẻ chật vật của Văn Xương, chính là Văn Xương không có làm chuyện tốt rồi, đi lên cũng cho cái mông của Văn Xương mấy cái, hỏi đúng ngươi làm?"

     "Ta không có làm, cứ thổi phồng nàng can đảm, ta không phục, liền bắt một con cá để xuống dưới lòng bàn chân nàng, nàng liền bị làm cho sợ đến trượt chân, hừ, nữ hài tử chính là nữ hài tử, không có bản lĩnh, còn thổi phồng." Văn Xương trái lại cũng nói lời thật.

     Tử Tình chỉ đành phải nói: “Nàng là nữ hài tử, loại chuyện này sau này không thể làm nữa."

     Tử Tình nói với Thư Ngạn: “Bảo ngươi mang đi chơi, cũng không có bảo ngươi mang nàng vào trong sông nha?"

     Thư Ngạn cũng không dám già mồm, ngày mùa hạ, cũng không có người ngoài, chỉ mấy huynh muội nhà mình, nghĩ rằng xuống sông cũng được, đâu có nghĩ đến Hạ Văn Xương cứ khăng khăng đòi đi theo, còn muốn làm chuyện xấu, Thư Ngạn cũng bị dọa sợ, lúc ấy, hắn cách còn có chút xa, Yên Nhiên chỉ ở trên bờ sông, không dám để cho nàng đi vào trong, đâu có nghĩ đến gặp ám toán của Văn Xương?

     Tử Tình nhìn Lý Dực, Lý Dực mười bốn tuổi đã cao hơn Tử Tình một chút rồi, trầm ổn như người lớn, tâm tư của đứa nhỏ này đối với Yên Nhiên, là người là có thể nhìn ra.

     Lý Dực thấy Tử Tình đánh giá hắn, cũng không tránh, nói: “Cô cô, ta đi xem một chút, muội muội bị dọa hỏng rồi, bên cạnh không thể không có ai."

     Thư Ngạn nói: “Ta cũng đi."

     Lúc Lý Dực đi vào, Yên Nhiên đang đi ra ngoài từ phòng tắm, Hoa ma ma lau khô tóc cho Yên Nhiên, Lý Dực nhận, vừa lau tóc cho Yên Nhiên vừa nói: “Bị dọa hỏng rồi sao? Có cần mời đại phu tới hay không? Ca ca nói không có chuyện gì rồi, có ca ca ở đây, không sợ, uống chén trà gừng chưa?"

     Yên Nhiên lắc đầu, chỉ là nắm y phục của Lý Dực.

     Hoa ma ma nghe xong đang muốn đi xuống chuẩn bị, Lý Dực nói: “Ngâm một chén trà sâm Cao Ly năm ngoái tỷ tỷ ta đưa tới."

     Cuối năm ngoái, Lý Linh đặc biệt tặng mấy thứ lễ tết cho Tử Tình, một hộp sâm Cao Ly thượng hạng, cộng thêm vài cuộn gấm tiến cống của Triều Tiên, màu sắc khá diễm lệ, Tử Tình tặng cho mấy nhà Lưu thị các nàng mỗi nhà một cái.

     Sau khi Hoa ma ma đi xuống, Lý Dực vẫn là vẻ mặt khẩn trương mà nhìn Yên Nhiên, Yên Nhiên thấy vậy giật nhẹ ống tay áo của hắn, nói: “Ca ca, ta không sao rồi, lúc ấy là bị kinh sợ, ta tưởng là rắn, thứ dinh dính trơn bóng mềm nhũn ngươi và ta sợ nhất đó, sau lại rơi xuống nước, lại sặc mấy hớp nước không có bò dậy được, ta mới sợ. Thực ra nước kia cũng không có sâu bao nhiêu, nhiều nhất sau này ta không đi nữa."

     Lý Dực nghe xong lúc này mới trở về sắc mặt bình thường, đúng lúc, Tử Tình cùng mấy đứa Thư Ngạn đều tiến vào, Thư Ngạn nhận lấy cái khăn trong tay Lý Dực, lau cho Yên Nhiên, nói, “là ta không tốt, Nhị ca không có trông nom ngươi tốt, sau khi Nhị ca đi, không có người lớn ở cùng, ngươi cũng không được đi ra bờ sông nữa, nhớ chưa?"

     Yên Nhiên gật đầu, Lý Dực nói: “Yên tâm, ta sẽ dặn dò Truy Nguyệt."

     Thư Ngạn dù sao cũng mười bốn tuổi rồi, đối với tâm tư của Lý Dực cũng biết, chẳng qua, hắn cũng là không có mâu thuẫn trong lòng, dù sao, nhiều năm như vậy, Lý Dực đối xử rất tốt với Yên Nhiên, mọi người đều nhìn ở trong mắt, huống chi, Yên Nhiên cũng quen có Lý Dực ở bên cạnh làm bạn. Nhất là Thư Ngạn không bao lâu là sẽ đi rồi, đi lần này, Yên Nhiên còn không biết khóc thành dạng gì đâu, có Lý Dực ở bên cạnh, nhiều ít sẽ khá hơn một chút.

     Thư Ngạn thấy tóc Yên Nhiên quá dầy, không dễ khô, nhìn nhìn mặt trời bên ngoài, bèn nói, “không bằng chúng ta đi ra bên ngoài, ngươi phơi nắng mặt trời một chút, tóc còn nhanh khô hơn."

     Lý Dực nghe xong liền từ trên kháng xuống, Thư Ngạn ôm Yên Nhiên xuống kháng, trực tiếp ôm đến trên xích đu bên ngoài, Thư Vĩ nhẹ nhàng đẩy cho nàng, lúc này, Hoa ma ma đưa trà sâm tới, Yên Nhiên uống vài ngụm, liền buồn ngủ rồi. Tử Tình thấy không có đáng ngại, lúc này mới yên tâm trở về phòng.

     Tử Vũ và Thầm thị từ trong cửa sổ thấy được, nói: “Nương, nhìn mấy đứa Thư Ngạn đối với Yên Nhiên, cũng hơn mấy người Đại ca đối với ta nhiều."

     Thầm thị nói: “Ngươi thật là chưa chịu đến đau khổ, tỷ tỷ ngươi mới là chính thức trải qua mấy năm cuộc sống cực khổ."

     "Nương, vậy ngươi hận a bà không?" Tử Vũ thấy Tăng Thụy Tường không có ở bên cạnh, hỏi.

     "Có hận hay không thì sao? Nàng cũng là một người đáng thương, cả đời này, cũng không còn lại gì, con cái coi trọng nhất trong lòng cũng không có nàng, còn có so sánh với cái gì càng thê thảm hơn đây?" Thầm thị thở dài nói.

     Tử Vũ nói: “Chả trách hàng năm ngươi và cha vẫn đưa lương thực đưa xiêm y cho nàng, lần này Nhị ca bọn họ về nhà, chắc cũng sẽ đi thăm nàng một chút nhỉ?"

     Tử Tình nói : “Không phải là chắc, là nhất định phải, Nhị ca bọn họ về nhà, nếu không đi, người ngoài sẽ nói? Nói đến đây, bản thân ta là có chút tiếc cho Tử Toàn, hắn coi như có chút lương tâm."

     Thầm thị nói: “Lần trước về nhà, đem bốn mẫu ruộng cạn cùng một mẫu ruộng nước trước kia a công ngươi chia cho chúng ta, cha ngươi đưa cho Tử Toàn rồi, trồng trọt tử tế, nuôi gia đình là không có vấn đề gì. Mọi người nói trước khổ sau ngọt là người có phúc, chỉ mong hắn qua mấy năm cuộc sống khổ cực này, sau này, có thể vực dậy được gia đình này."

     "Ta cũng nói với hắn rồi, trồng nhiều chút chủng loại như khoai tây khoai lang, thu xong cứ bán cho Khang trang đi, cha cũng sẽ yên tâm." Tử Tình nói.

     Tử Tình còn nhớ rõ, lúc Tử Toàn tới tiễn Tăng Thụy Tường và Thầm thị, Tăng Thụy Tường nói với hắn, "Ngươi là trưởng tôn Tăng gia, một phòng này, chỉ có một nam nhân là ngươi, cái nhà này, cũng chỉ đành phải dựa vào ngươi đi chống đỡ, ta thấy ngươi coi như hiểu chuyện rõ lý lẽ, đây là mấy mẫu ruộng đất a công ngươi gây dựng, hôm nay cho ngươi cũng là phải, ít nhất có thể trợ cấp ngươi một chút, sống thật tốt, để cho đứa nhỏ của ngươi sớm đi học đọc sách, cũng không uổng Tiểu cha vỡ lòng ngươi một thời gian."

     Tử Toàn khi đó nghe xong còn rơi lệ, Tử Tình đang nhớ lại, Lý Dực tiến vào.

     Tử Tình vội hỏi: “Yên Nhiên tỉnh?"

     "Không có, Thư Ngạn bế nàng vào phòng rồi, ta tới thăm cô cô một chút."

     Thầm thị nghe xong nói: “Đứa nhỏ Văn Xương này càng ngày càng nghịch ngợm, ta thấy Tử Vũ cũng nên quản giáo thật tốt mới phải, cũng đừng bởi vì đứa nhỏ, mà sơ sót đứa lớn. Ta nhìn lúc nhỏ vẫn còn tốt, càng lớn càng không đứng đắn?"

     Tử Vũ thở dài nói: “Còn không đều là a bà hắn nuông chiều, ta vừa nói hắn, nàng liền che chở, ta nói nhiều lần, cũng là không có cách nào, chỉ đành phải quản giáo ở sau lưng."

     Lúc này, Tăng Thụy Tường và Lâm Khang Bình trở về từ trên núi, bọn họ đi giúp hái đào, Tăng Thụy Tường nói: “Cái khác của Bắc Phương này coi như thôi, ta ăn quả đào này ngon không ngờ, vừa to vừa ngọt hơn ở quê nhà."

     Lý Dực thấy đám người lớn, liền lui ra ngoài, lại đến ngồi trong phòng Yên Nhiên, nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đang ngủ say của Yên Nhiên, Lý Dực đưa tay sờ sờ, sau đó một mực nắm bàn tay nhỏ bé của nàng.

     Lý Dực ở cùng Yên Nhiên hai ngày, hai ngày này Yên Nhiên cũng là không có đi đâu, ngoan ngoãn ở trên kháng làm hà bao, đánh túi lưới cùng làm tất cho Thư Ngạn, mệt mỏi, liền đi theo Lý Dực cùng mấy đứa Thư Ngạn lên núi tản tản bộ, Văn Xương bị đánh một trận, cũng là đàng hoàng hơn nhiều.

     Một tháng sau, Lưu thị bọn họ đều từ An châu trở lại, một nhà Tử Tình trở lại trong thành, Thư Ngạn cũng không có thấp thỏm nhớ mong mà thi đậu xuất dương du học rồi, Vĩnh Bách không có thi đậu, chẳng qua cũng là tú tài rồi, vẫn là ở lại Văn Sơn thư viện đọc sách.

     Vừa đưa Thư Ngạn đi, lại đến lượt Vĩnh Dung thành thân rồi, Lưu thị suốt ngày lôi kéo mấy người Tử Tình giúp nàng đặt mua đồ cưới, đồ cưới này cũng là tương đối thực dụng, bởi vì điều kiện Thiệu gia này không thể so với Chung gia.

     Yên Nhiên sau khi biết Vĩnh Dung phải gả, lúc này cũng không còn hưng phấn như Vĩnh Liên hồi đó, Vĩnh Liên sau khi thành thân, tuy nói đều ở một Kinh thành, nhưng làm một năm số lần về nhà quá ít, lúc này có rồi, lại càng khó được thấy mặt một lần.

     Đoạn thời gian này Lý Dực ra ngoài một chuyến, bởi vì vội vàng đi, nên không kịp nói một tiếng cho Yên Nhiên, có nửa tháng không có tới thăm Yên Nhiên, vất vả lắm mới xong, sau khi nói xong với Lý Hãn, một khắc cũng không trì hoãn chạy ngay tới Lâm gia.

     Yên Nhiên thấy Lý Dực, ôm lấy Lý Dực "oa" một tiếng, khóc ròng nói: “Đại ca đi rồi, Nhị ca cũng đi rồi, Đại tỷ gả rồi, Linh tỷ gả rồi, Nhị tỷ cũng muốn thành thân, người kế tiếp, sẽ đến lượt ca ca ngươi rồi, các ngươi từng người từng người một đều muốn rời khỏi ta."

     Lý Dực nghe xong vỗ sau lưng Yên Nhiên nhẹ giọng dụ dỗ nói: “Sẽ không, ca ca sẽ không rời khỏi ngươi, ngươi quên rồi, ca ca đã nói với ngươi, chỉ cần ngươi cần ca ca, ca ca sẽ luôn bên cạnh ngươi."

     Thực ra, lời trong lòng Lý Dực là, bất kể ngươi có muốn hay không, đời này, ta đều chắc chắn cưới ngươi, chẳng qua, lời này, hắn không có cách nào nói với một đứa nhỏ mới có tám tuổi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268, yuki_tashi và 263 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.