Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 17.02.2016, 13:07
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10633 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN3, kỳ hạn ba năm

     Yên Nhiên đang muốn nói chuyện, lúc này, Vĩnh Huyên ở bên kia gọi: "Yên Nhiên muội muội, ta bắt được một con bướm nhỏ, ngươi mau đến xem xem."

     Yên Nhiên lôi kéo Lý Dực đi qua, thấy con bướm trắng nhỏ trong tay Vĩnh Huyên, cũng có tâm tư trêu ghẹo rồi, nói: "Tỷ, bươm bướm ở trang viên nhà ta mới xinh đẹp cơ, con này tính là cái gì, Đại Nữu có dùng mạng nhện đi dính bươm bướm, tặng ta mấy con to."

     Mấy đứa nhỏ Vĩnh Chi liền muốn xem một chút, Yên Nhiên thật đúng là mang đến, bởi vì muốn học thêu hoa, Tử Tình nói để cho nàng giữ lại cẩn thận, cho nên, Yên Nhiên mang theo mọi người trở về tiểu viện của mình, lấy ra cho mọi người nhìn xem, ai ngờ này bươm bướm này lại để cùng túi lưới của Yên Nhiên.

     Vĩnh Huyên các nàng đang bắt đầu học đánh túi lưới, kiểu dáng túi lưới của Yên Nhiên là Hoa ma ma dạy, hình thức mới trong cung, hết sức tinh xảo đẹp đẽ, mấy người các nàng thấy kiểu dáng túi lưới của Yên Nhiên, nào có không thích ? Mọi người liền đoạt ở trong tay, yêu thích không buông tay.

     Mấy người Vĩnh Huyên các nàng cùng lớn lên với Yên Nhiên từ nhỏ, vẫn khá thân thiết, lúc này thấy các nàng thích, dứt khoát tặng các nàng, mỗi người chia một cái còn không đủ đâu, cứ như vậy, túi lưới Yên Nhiên chuẩn bị cho ca ca nhà mình, đã không còn rồi.

     Mấy người Vĩnh Huyên vui mừng mà rời đi, cầm về khoe khoang, Lý Dực thấy hỏi: "Muội muội, túi lưới của ta đâu?"

     Yên Nhiên lúc này mới nhớ tới, vốn là đã đáp ứng tặng túi lưới cho Lý Dực, lúc này đi đâu tìm đây?

     Yên Nhiên lôi kéo tay Lý Dực, cười hùa nói: "Ca ca tốt, đừng nóng giận, hai ngày này ta sẽ làm gấp cho ngươi."

     Lý Dực thấy vậy chọc mi tâm của Yên Nhiên, cười nói: "Thật là kẻ không có tim không có phổi, chỉ một lần này thôi."

     Lý Dực thấy Yên Nhiên thật sự vui vẻ buông xuống xoắn xuýt lúc mới tới, đợi một lúc, liền yên tâm hồi cung rồi, bây giờ công việc một ngày của hắn thật đúng là không ít, công khóa mỗi ngày không nói, Lý Hãn cũng bắt đầu lén để cho hắn tiếp xúc một chút chính sự, hỏi giải thích cùng cái nhìn của hắn, cứ như vậy, Lý Dực chỉ có thể lợi dụng một lúc rảnh rỗi buổi trưa để đến thăm Yên Nhiên một chút.

     Sau khi Lý Dực đi Yên Nhiên quy củ mà ngồi ở trên kháng đánh túi lưới, bốn đứa Đại Đào mới vừa rồi bị Truy Nguyệt dạy bảo một phen, lúc này cũng quy củ mà cùng ở trên kháng, Tử Tình đi vào, vừa lúc nhìn thấy tình cảnh này, cười nói: "Hôm nay Yên Nhiên của chúng ta biết điều như vậy, lại không đi chơi cùng các tỷ muội?"

     Tử Tình cũng là thấy Lý Dực đi rồi, sang đây xem thử cảm xúc của Yên Nhiên tốt hơn chút nào không, quả thật thấy Yên Nhiên ngẩng đầu cười nói: "Nương, ta đang đánh túi lưới đó, vừa rồi Vĩnh Huyên các nàng lấy đi hết rồi, ngày mai các ca ca trở lại, ta còn không có túi lưới tặng."

     Tử Tình thở dài trong lòng, xem ra Lý Dực, sự ảnh hưởng đối với đứa nhỏ này thật sự không nhỏ, suy nghĩ một chút, Tử Tình đuổi mấy nha hoàn đi xuống, tự mình sửa sang đầu tóc cho nữ nhi, dịu dàng hỏi: "Vừa rồi Tiểu Dực ca ca đến, nói với Yên Nhiên cái gì?"

     "Ừm, ca ca nói, hắn sẽ không đón dâu, sẽ không bỏ lại ta không quản, nương, ca ca vẫn có thể chơi cùng ta." Yên Nhiên cười ngọt ngào với Tử Tình.

     Tử Tình thấy vậy kéo kéo khóe miệng, thật đúng là không cười nổi, nói: "Nhưng là, ca ca có thật nhiều đại sự phải làm, Yên Nhiên cứ quấn ca ca mãi, ca ca không có tâm tư làm việc, cha nương của ca ca cũng sẽ mắng hắn, Yên Nhiên có muốn thấy như vậy không?"

     Yên Nhiên nghe xong cười nói: "Nương ta không có quấn ca ca, ca ca cũng nói có rãnh rỗi mới có thể đến thăm ta, ta không quấn hắn, ta cũng phải đọc sách, phải đánh đàn, phải học rất nhiều thứ cùng nương."

     Tử Tình nghe lời này của Yên Nhiên, thật đúng là không dễ trả lời, vừa lúc, lúc này, mấy người Lưu thị đến tìm Tử Tình, Tử Tình chỉ đành phải đi ra ngoài.

     Yên Nhiên đánh một cái túi lưới màu hồng đào trước, vừa vặn phối với ngọc bội Dương Chi bên hông Lý Dực, cái này, ngày hôm sau đã đến ngang hông Lý Dực rồi, cái khác, vừa bận rộn một ngày, mới làm xong cho mấy đứa Thư Ngạn, mấy đứa Thư Ngạn nhận được lễ vật của Yên Nhiên, tất nhiên vui vẻ không thôi, cũng mang theo nàng đi chơi một ngày, dĩ nhiên, có nha hoàn gã sai vặt đi theo.

     Sau Đoan ngọ, Tử Tình không có mang theo Yên Nhiên trở lại Khang Viên, một mặt là muốn định chờ mấy đứa Thư Ngạn nghỉ, một mặt là Vĩnh Dung muốn làm mai, Lưu thị một mực lôi kéo Tử Tình không cho đi, Yên Nhiên trái lại cũng không để ý.

     Lúc này, mùng sáu tháng sáu năm nay, Yên Nhiên cùng mấy đứa Vĩnh Dung lại cùng nhóm người lớn vào biệt viện La gia, La đại nãi nãi thịnh tình mời, cộng thêm Lưu thị ở một bên năn nỉ mãi, Tử Tình đành phải mang theo Yên Nhiên tới góp đủ số.

     "Sở Sở tỷ tỷ, Sở Sở tỷ tỷ." Yên Nhiên thấy La Sở Sở, liền lôi kéo mấy đứa Vĩnh Huyên chạy tới, không để ý lời hỏi han giữa đám người lớn.

     La Tố Tố ở bên cạnh thấy được, nàng mặc dù không điêu ngoa như lúc nhỏ, chẳng qua, đối với Yên Nhiên, nàng chính là không thích nổi, nói: "Đây là tỷ ta, ngươi chiếm đoạt Tiểu Dực ca ca của ta, còn muốn tới chiếm lấy tỷ ta?"

     Yên Nhiên nghe thế đứng lại, trả lời: "Ta không có quấn ca ca, ca ca có việc phải làm."

     Sở Sở nghe vậy quát lên: "Trong miệng nói bậy không có che không có chặn?"

     Tố Tố nghe xong không phục, nói: "Tỷ, ngươi chỉ biết thiên vị nàng, ta mới là muội muội đứng đắn của ngươi, ta biết vì sao ngươi thiên vị, không phải là bởi vì ca ca xuất dương kia của nàng sao? Ta đã nghe nương và cha nói rồi, nương còn chưa đáp ứng đâu."

     Sở Sở nghe xong mặt lập tức đỏ, cũng may xung quanh chỉ có mấy đứa con nít, bọn nha đầu ở cách xa một chút, liền nhỏ giọng dạy dỗ: "Càng lớn càng không có đứng đắn, lời này cũng là một cô nương gia như ngươi nên nói, ngươi mới bao nhiêu tuổi? Còn có, làm sao ngươi lại đi nghe lén cha nương nói chuyện, cẩn thận ta mách nương đánh mông ngươi."

     Đối với La Tố Tố, La Sở Sở thật sự là không quản được, tính cách này cũng quá tùy tính nuông chiều rồi, xem ra, sau khi về nhà, thật đúng là phải bảo mẫu thân quản giáo nghiêm khắc hơn, Sở Sở thầm nghĩ.

     La Tố Tố nghe xong, cũng biết lời vừa rồi của mình có chút quá đáng, vội ngậm miệng, đi qua ôm cánh tay La Sở Sở làm nũng.

     Lúc này, mấy nữ hài Văn gia cùng bảy tám nữ hài đi tới, Yên Nhiên không nhận ra, cũng không nghĩ tới đi qua chào hỏi.

     Hơn mười nữ hài tử ở chung một chỗ líu ríu nói đùa, Mẫn nhi Văn gia đột nhiên hỏi Yên Nhiên nói: "Hôm nay ngươi biểu diễn cái gì?"

     Yên Nhiên nghe xong lắc đầu nói: "Ta chẳng diễn cái gì cả nha?"

     Tố Tố ở một bên nói: "Nghe nói trong khoảng thời gian này tiểu thôn cô đều ở nông thôn, chỉ học trồng trọt thế nào thôi, đâu có học cái khác?"

     Yên Nhiên nghe xong nhìn về phía Sở Sở, Sở Sở nói: "Một lúc nữa, mỗi đứa nhỏ đều phải đánh đàn hoặc ca hát, hoặc làm thơ hoặc vẽ tranh, nương ngươi không có nói cho ngươi biết?"

     Thấy Yên Nhiên lắc đầu, Sở Sở nói: "Đúng rồi, chỉ sợ nương ngươi cũng không biết, nàng có phải quên mất tỷ thí năm nay hay không?"

     "Tỷ thí, tỷ thí gì?" Yên Nhiên hỏi, ba năm trước đây nàng mới bốn tuổi, nào còn nhớ rõ ở những thứ kia, không nói Yên Nhiên, Tử Tình cũng sớm vứt chuyện này đến nước Java rồi.

     Yên Nhiên đang muốn đi tìm Tử Tình chứng thực, lúc này, La đại nãi nãi các nàng đã tới, nói: "Khó được hôm nay các phu nhân tiểu thư chịu thu xếp công việc bớt chút thì giờ tới tham gia hội thưởng sen nhà ta, mọi người nhất định còn nhớ rõ, ba năm trước đây, ta và Lâm phu nhân đánh cuộc, nói là ba năm sau muốn cử hành một cuộc thi, thi từ ca phú, cầm kỳ thư họa, tùy tiện chọn lựa, xem thử nữ hài nhà ai xuất sắc hơn? Lâm phu nhân cùng Lâm tiểu thư hôm nay là bị ta lừa tới, ta chỉ muốn xem một chút, Lâm phu nhân là còn nhớ được ước hẹn ba năm hay không, Lâm tiểu thư có thực tài thực học hay không, đa tạ mọi người tới cổ vũ."

     Tử Tình vừa nghe trợn tròn mắt, lời này từ đâu nói đến, thật đúng là một chút chuẩn bị cũng không có, đào hố người cũng không thể như vậy chứ.

     La đại nãi nãi đến gần bên cạnh Tử Tình, nhỏ giọng cười nói: "Hôm nay ngươi phải qua cửa này rồi, đứa nhỏ nhà ngươi cũng lộ diện rồi, ta mới có thể suy xét gả nữ nhi vào Lâm gia."

          Tử Tình vừa nhìn vẻ mặt cười xấu xa của nàng ta, hận không được một phát bóp cổ nàng ta, nhưng người đầy vườn đều nhìn, Tử Tình cũng không thể đánh, chỉ đành phải cắn răng nói: "Ngươi chờ, ta không tha cho ngươi đâu."

     Tử Tình cố ý mang theo Yên Nhiên về nhà, Lưu thị Phó thị đều khuyên nhủ: "Lúc này về nhà chẳng phải là tuyên bố nhận thua rồi? Sau này Đại cháu ngoại gái của ta làm sao lăn lộn được ở Kinh thành? Đứa nhỏ của chúng ta còn lăn lộn ở Kinh thành thế nào? Dù sao hai năm qua cháu ngoại gái cũng học vài thứ, ngươi suy nghĩ một chút, làm sao có thể mưu lợi cho đứa nhỏ, chúng ta không trông vào thắng, chẳng qua là cũng đừng thua quá khó nhìn."

     Tử Tình nói: "Đã lửa cháy đến nơi rồi, lúc này có thể nghĩ ra biện pháp gì, hết thảy nhìn tạo hóa của cô nàng này thôi."

     Yên Nhiên lúc này cũng u u mê mê rồi, ngồi xuống cùng mấy đứa Vĩnh Lăng, bên ngoài lương đình là một vòng bàn cao ghế cao, các phu nhân ngồi ở đây, đi lên trước mấy bước, tổng cộng bày hơn hai mươi chiếc bàn lùn, tất cả nữ hài tử tách khỏi mẫu thân của mình, ngồi xuống trước bàn lùn, ở giữa sân còn có một chiếc bàn lùn, phía trên bày một bàn cờ, hai mặt đối diện bày hai cái đệm.

     La đại nãi nãi cười nói: "Nếu tỷ thí này là bởi vì nhà ta mà lên, cuộc so tài này, tất nhiên là do nha đầu nhà ta tới trước, vừa lúc để cho mọi người bình phán nha đầu nhà ta một chút, hai năm qua có tiến bộ hay không?"

     Lúc này, phần phật từ cửa đi vào một đống người nữa, vây quanh một vị thiếu nữ chậm rãi đi tới, có người quen biết vội vàng đứng lên mặt mày tươi tắn đón chào, Yên Nhiên nhìn kỹ, lại là Lý Linh. Yên Nhiên đang muốn đứng dậy chạy tới, vừa nhìn đám người lớn này vây quanh, mình chỉ có thể nhìn thấy một vòng bắp đùi, suy nghĩ một chút, đành phải thôi.

     Lý Linh cùng mọi người hàn huyên mấy câu, cũng ngồi xuống, chờ quan sát tranh tài.

     Lúc này, La đại nãi nãi để cho Sở Sở ra sân, La Sở Sở hôm nay đặc biệt trang điểm một phen, một thân váy xanh nhạt, tay áo tung bay, tự có một phen linh động và phiêu dật, một khúc《 tri âm tri kỷ 》 mở đầu tiếp khách, giành được cả sảnh đường ủng hộ. La đại nãi nãi cũng là nhắm vào để cho hôm nay La Sở Sở ra đủ danh tiếng, tất nhiên hết sức đắc ý.

     Một khúc đàn của La Sở Sở dừng lại, La đại nãi nãi nhìn Yên Nhiên.

     Yên Nhiên ngồi ở vị trí của mình, hôm nay nàng chải hai búi tóc gọn gàng, hoàn toàn không đeo nữ trang. Mặc một thân y phục màu hồng, thoạt nhìn hoạt bát đáng yêu, cũng sướng mắt.

     Yên Nhiên quay đầu lại nhìn Tử Tình, thấy ánh mắt quan tâm lo lắng của Tử Tình, lại nhìn xem các tỷ tỷ xung quanh, hơn phân nửa là vẻ mặt nhìn có chút hả hê. Yên Nhiên để ngón tay lên khóe miệng suy nghĩ một chút, đây là một thói quen động tác khi nàng hoạt động đầu óc, đột nhiên nói: "Ta không đấu với Sở Sở đại tỷ tỷ, ta thích Sở Sở đại tỷ tỷ, ta muốn đấu với tiểu tỷ tỷ, Tố Tố tỷ tỷ còn lớn hơn ta ba tuổi đấy."

     La đại nãi nãi nghe xong cười nói: "Ta cũng không có để cho Sở Sở đấu với ngươi. Ta biết tuổi các ngươi chênh lệch quá nhiều, thua ngươi cũng không chịu phục. Như vậy, hôm nay ngươi tùy ý chọn một loại, chỉ cần ngươi có thể thắng Tố Tố nhà ta, ta sẽ tính là ngươi thắng, được không?"Tập tin gởi kèm:

túi lưới.jpg [ 4.56 KiB | Đã xem 24747 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.02.2016, 18:48
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 11.12.2014, 14:32
Bài viết: 6
Được thanks: 7 lần
Điểm: 2.33
Có bài mới [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Rita phạm:
Mình cũng đang đọc lại truyện từ đầu. đã lại đọc qua đoạn này. mình thấy lúc trc có nói rõ đó là khi Hạ Ngọc Thu Ngọc chưa thành thân nên đóng góp như thế vì còn nuôi họ. 5 năm sau này họ thành thân hết rồi. ở nông thôn 1 hộ gia đình đông con chút chỉ dùng nhiều là 10 lượng 1 năm bạn ah. bạn có thể đọc những đoạn sau để thấy mình nói 10 lượng 1 năm là có cơ sở.
Mình theo truyện này lâu r nhưng rất ít khi vào cmt, hình như đây là lần t2 thì phải. vì mình cảm thấy bạn nói vậy có đôi chút bất công vs gia đình Tăng Thụy Tường.
Nữ nhi gả ra ngoài như bát nước đổ đi. thế mà TTT vẫn phải nuôi cả nhà đấy bao nhiêu năm. bạn thử nghĩ xem nếu như k có chuyện xuyên không này. lương TTT được 18 lượng. 5 năm này k có TTK nên TTT đưa hết toàn bộ 18 lượng. làm 1 người đàn ông mà k nuôi nổi vợ con mình, thậm chí k hề đưa được đồng nào cho vợ con mình cảm thấy nhục lắm bạn ah. thế mà tiền TTT làm ra k những k nuôi vơ nuôi con mà lại đem tiền đấy đi nuôi em gái, em rể, cháu ngoại. vậy mà đứa nào đứa đấy đều là Bạch nhãn lang, muốn tính kế đến tiền của vợ con mình. cả bà Điền thị nữa, quá đáng lắm (chuyện về bà này mình nghĩ bạn nên đọc tiếp để hiểu cho rõ, mình nói ra bạn sẽ đọc mất hứng nên bạn đọc tiếp để biết thêm chi tiết :))) haha) TTT cũng là người mà. cũng biết đau lòng chứ.
Ah bạn nói là nhà TTT chỉ cần đưa 12 lượng thôi k cần đưa j nữa ah. họ đến đòi hết thứ nọ đến thứ kia. k cho thì hỏng thanh danh nhà TTT. mà cho thì tức anh ách. công sức mình bỏ ra chứ có phải đi ăn cướp đâu
vs lại có lẽ bạn còn nhỏ, chưa từng trải nên k hiểu. như kiểu ngày nào bạn cũng cho 1 đứa trẻ kẹo. nó sẽ coi đấy là việc đương nhiên. đến 1 ngày bạn k có khả năng cho nó nữa. nó sẽ ghét bạn đấy.
Con chó còn biết ơn người nuôi dưỡng nó. nhà này toàn Bạch nhãn lang thôi. mình thấy nhà TTT vẫn rất còn tình người. như việc giúp đỡ Hạ Ngọc chẳng hạn. thậm chí kể cả Thu Ngọc hay nói linh tinh như vậy nhưng Tình nhi vẫn chấp nhận Tiểu dượng nàng làm việc cho nàng đấy thôi.
Làm người phải biết đủ. sau này bạn đọc đến gia đình bên Lâm gia bạn sẽ thấy và bạn sẽ hiểu
chúc bạn đọc truyện vui vẻ ^^
Mỗ: Mỗ còn đang edit truyện nào nữa k. ta vẫn thích giọng văn của Mỗ lắm


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn lynk.x6 về bài viết trên: Nhi yến, Trư Nương, Ty Tồ, maxim1035
     
Có bài mới 17.02.2016, 21:46
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10633 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN4, tỷ thí

     Yên Nhiên nghe xong lông mày cong cong, cười nói: "Được, ta chọn đánh cờ."

     Dứt lời, Yên Nhiên dẫn đầu đi tới cạnh bàn cờ ngồi xuống, La Tố Tố cười hì hì đi tới, hai năm qua, nàng ở nhà cũng không phải là nhàn rỗi, La đại nãi nãi cũng có ý muốn để cho nàng trở thành đại gia khuê tú chân chính, há có thể quản giáo sơ sài?

     Trong lòng La Tố Tố đang suy nghĩ, Yên Nhiên chỉ là một tiểu nha đầu mới bảy tuổi, kỳ nghệ có thể cao đến đâu, một lát nữa nhất định phải làm cho Yên Nhiên thua khó coi hơn một chút, phun ra một ngụm ác khí trước mặt mọi người.

     Bởi vì chứa tâm tư này, bố cục phần mở đầu của La Tố Tố liền có chút ham nhiều rồi, góc vô ích chiếm quá nhiều, phòng thủ liền lao lực, lại làm một quân hoặc mấy quân được mất dây dưa không rõ, trong lúc này, Yên Nhiên đã phán định ra tài nghệ cờ vây của La Tố Tố cũng sẽ không quá cao, bởi vì tính tình nàng ta khá hấp tấp, chính là tối kỵ chơi cờ vây.

     Mà Yên Nhiên thì không giống, cờ vây của Yên Nhiên là Lý Dực đích thân dạy, thường đối luyện cùng Lý Dực, Lý Dực là một người khá có kiên nhẫn, gần đèn thì rạng, Yên Nhiên đi theo hắn thời gian dài, cờ vây này, không nói cái khác, tâm vẫn có thể tĩnh được. Tiếp tục ván này, La Tố Tố tất nhiên là thua.

     "Không được, chúng ta lại tỷ thí đánh đàn, cầm kỳ thư họa, cầm là đặt ở vị thứ nhất, tại sao có thể không đánh đàn đây?" La Tố Tố nói.

     "Nhưng là, mới vừa rồi nương ngươi đã nói, chỉ cần ta có một loại thắng ngươi, liền tính là thắng rồi." Yên Nhiên nhìn Chung Doanh, nói.

     "Nương ta nói không tính toán gì hết, ta nói mới tính, ngươi có phải không dám đấu hay không?" La Tố Tố lại ăn vạ lần nữa.

     Yên Nhiên cũng không có cái gì có thể nắm chắc chiến thắng, tất nhiên không muốn dây dưa cùng nàng ta tiếp nữa.

     Lúc này, một nữ hài đi lên, số tuổi của đối phương hơn Yên Nhiên bốn năm tuổi, nói là Văn gia, tên là Văn Dục.

     Yên Nhiên chỉ đành phải cười hỏi: "Văn tỷ tỷ muốn so cái gì?"

     "Ta lớn hơn ngươi một chút, ngươi hãy cứ chọn trước, chọn một loại sở trường của ngươi."

     Yên Nhiên nghe xong cười nói: "Tỷ tỷ thật tốt , không bằng chúng ta vẫn đánh cờ, chúng ta không chơi cờ vây. Ta đã ngồi lâu quá rồi, không bằng chúng ta chơi cờ năm quân đi, quy tắc rất đơn giản, ta nói một chút ngươi sẽ hiểu ngay."

     Yên Nhiên vừa nói quy tắc cờ năm quân, Văn Dục nghe xong cũng thấy rất đơn giản, liền đồng ý, bởi vì cờ vây cũng không phải là thế mạnh của nàng, ai ngờ ván đầu tiên còn chưa nắm được cảm giác đã bị thua rồi. Yên Nhiên cũng không ép nàng, cười khanh khách nói: "Ta nhường tỷ tỷ ba ván trước, ba ván sau lại phân định thắng thua."

     Ba ván sau, Văn Dục tất nhiên vẫn là thua, nàng là mơ mơ màng màng lên đài, nghĩ tới sự che chở của Lý Dực đối với Yên Nhiên, đi lên như quỷ thần xui khiến, ai ngờ đã vậy còn bị thua quá nhanh, vừa mơ mơ màng màng mà đi xuống. Trở lại chỗ ngồi, trong bụng thật là có mấy phần kinh ngạc. Nàng là muốn nhìn một chút. Tiểu nha đầu Lý Dực tốn hết tâm tư che chở, đến tột cùng có chỗ gì khác biệt? Hồi năm sáu tuổi. Lý Dực gần như sống ở nhà nàng, ai ngờ thời gian mới mấy năm, lại nhảy ra một Lâm Yên Nhiên, từ đó về sau, nàng muốn gặp Lý Dực một lần, cũng là khó khăn. Dĩ nhiên, những thứ này Yên Nhiên cũng không biết. Ngay cả Lý Dực, cũng không biết tâm tư của Văn Dục, khi đó mới bao lớn?

     Lúc này. Mẫn nhi Văn gia đi ra, nói: "Cờ thì khỏi phải chơi rồi, không bằng ta chơi đàn đi. Nghe nói đàn của Lâm gia muội muội nhưng là Sở Sở tỷ tỷ tự mình dạy, tài đánh đàn của sư phụ, mọi người chúng ta cũng nghe được rồi, cũng nên để cho đồ đệ bộc lộ tài năng."

     Yên Nhiên vừa nhìn, đại khái không tránh khỏi, bèn cười nói: "Tỷ tỷ, chúng ta đều là trẻ con, không bằng, chúng ta chỉ đánh một đoạn ngắn thôi? Thời gian dài, ngón tay của ta đau."

     Mẫn nhi nghe xong hỏi: "Đánh một đoạn ngắn như thế nào?"

     "Ừm, tỷ tỷ gảy một đoạn, ta cũng gảy lặp lại theo một lần, để cho mọi người bình luận ưu khuyết, dùng mười phần làm chuẩn, ngươi được bao nhiêu, ta được bao nhiêu, tính trung bình ra, sau đó ta gảy một đoạn, tỷ tỷ cũng gảy một đoạn lặp lại, cũng để cho mọi người bình phán như thế, như thế nào?" Yên Nhiên hỏi.

     Mẫn nhi vừa nghe, cũng không có khuyết điểm gì, học đàn là không ngoài những khúc từ này, còn có thể khác nhau bao nhiêu? Bèn hớn hở đồng ý.

     Yên Nhiên nói: "Tỷ tỷ vì lớn hơn, về lý tỷ tỷ bắt đầu trước."

     Văn Mẫn vừa nghe, liền ngồi xuống, chọn một đoạn 《 Xuân Giang Hoa Nguyệt Dạ 》, bài này, Yên Nhiên cũng từng luyện, chẳng qua, tất nhiên không có tốt như Văn Mẫn gảy, xong một ván, Văn Mẫn là chín phần, chẳng qua Yên Nhiên cũng có bảy phần.

     Đến lượt Yên Nhiên rồi, Yên Nhiên đánh một đoạn “mười tám dặm đưa tiễn” trong《 Lương Chúc 》, bài này là Tử Tình muốn nghe, cơ mà, chỉ biết ngâm nga một chút nhịp điệu chính, bèn để cho Lý Dực cho sửa đổi lại, chẳng qua, cũng chỉ là một đoạn ngắn, truyện này tuy nói là nổi tiếng, nhưng nhạc khúc này, Văn Mẫn thật lòng chưa từng học, chỉ mấy phút đồng hồ ngắn ngủi này, đâu có gảy ra được?

     Cho nên, ván này, tổng hợp cho điểm, Văn Mẫn lại thua rồi.

     Văn Mẫn vừa đi xuống, lại một nữ hài đi lên, Yên Nhiên nhíu nhíu mày, tiếp tục như vậy, khi nào có thể được, nàng đã không còn cái gì có thể mưu lợi rồi?

     Đối phương là một nha đầu chi thứ hai La gia, tên là La Bân Bân, cười nói: "Hôm nay là hội thưởng sen La gia chúng ta tổ chức, La gia chúng ta cũng nên ra ngoài chống đỡ giữ thể diện, như vậy đi, thi từ thư họa thì không so, ta chờ ngươi thêm ba ba năm nữa. Hôm nay chúng ta so xướng ca đi. Ngươi thấy thế nào?"

     Yên Nhiên vừa nghe vội vàng gật đầu, nói: "Được." Xướng ca vẫn là dễ dàng hơn chút, huống chi, Tử Tình còn dạy nàng không ít tiểu khúc.

     La Bân Bân hát trước, hát một bài 《 Tây Giang Nguyệt 》, nói thật ra, giọng hát thật lòng không tệ, chẳng qua, Yên Nhiên là không có nghe hiểu nàng hát cái gì, chỉ cảm thấy rất dễ nghe, thơ ca cổ nàng còn chưa bắt đầu học làm sao bổ sung đây.

     Đến lượt Yên Nhiên, Yên Nhiên suy nghĩ một chút, nhìn sóng xanh dập dờn bốn phía, hình ảnh phản chiếu trên mặt hồ, đột nhiên nghĩ đến bài 《để cho chúng ta khua đôi mái chèo》kia Tử Tình dạy nàng, đây là Tử Tình đã dạy lúc chơi đùa trong nước ở Khang Viên.

     Giọng hát của Yên Nhiên không giống với La Bân Bân, giọng hát của La Bân Bân nói như thế nào đây, tương đối quý khí, chú trọng kỹ xảo, Yên Nhiên chẳng qua là thú vui của trẻ em ở thôn quê, hát bài hát này, khá hợp thời hợp cảnh, cũng khá mới lạ, khá đơn giản, lanh lảnh dễ đọc, người nghe vừa nghe là hiểu ngay.

     Lý Linh dẫn đầu kêu một tiếng"Tốt", công chúa miệng vàng lời ngọc vừa mở, người khác ai dám không hùa theo? Cho nên, ván này, mơ mơ màng màng Yên Nhiên lại thắng.

     Không đợi người khác lên đài, Yên Nhiên nói trước: "Không so nữa, ta đã so bốn ván rồi, ta muốn đi nghỉ ngơi."

     Yên Nhiên dù sao cũng là tiểu hài tử, thoáng cái thắng bốn trận, nàng đã cảm thấy rất có thể diện rồi, tiếp tục so nữa, nàng cũng không còn cái gì có thể lấy ra được, cho nên, thời điểm nên rút lui, liền kịp thời lui xuống, tiểu hài tử, ai có thể thật sự so đo với nàng? Trong đám người này, nàng là nhỏ nhất.

     Lý Linh vẫy vẫy tay với Yên Nhiên, Yên Nhiên lúc này chạy thẳng tới, Lý Linh trực tiếp bế nàng lên, ngồi chung với nàng, Yên Nhiên thì thầm kể lại mấy trận tỷ thí vừa rồi của nàng, trong lòng còn cảm thấy căm giận bất bình đấy, bởi vì các nàng đều bắt nạt nàng.

     Lý Linh nhéo khuôn mặt mập mạp của nàng, cười nói: "Ngươi còn nói, hôm nay ngươi đã ra hết danh tiếng, ngày mai, tên ngươi sẽ khắp Kinh thành rồi, ngươi còn không cao hứng?"

     Bên kia, Lưu thị Phó thị cũng là cười nói với Tử Tình: "Không nghĩ tới cháu ngoại gái này lợi hại như thế, thiệt cho ta còn lo cho nàng cả buổi."

     Tử Tình cười nói: "Đâu có thực tài thực học gì, chỉ là đầu cơ trục lợi mà thôi."

     Lưu thị cười nói: "Đứa nhỏ mới bảy tuổi, ngươi cho rằng người người đều là Tào Tử Kiến, bảy tuổi đã có thể xuất khẩu thành thơ sao? Muốn ta nói, như cháu ngoại gái này của chúng ta cũng đã rất không tệ rồi."

     Phó thị ở một bên cười nói: "Vẫn là tỷ tỷ dạy tốt, Yên Nhiên rất thông minh, mới bảy tuổi, đã biết động não, rất tốt, rất có tiềm năng hiếu thắng."

     Đây tột cùng là chuyện tốt hay là chuyện xấu, Tử Tình đã không có cách nào đi suy xét rồi, tất cả những việc hôm nay, thật đúng là ngoài dự liệu, là bị Chung Doanh ép lên một bước này .

     Lý Linh mang theo Yên Nhiên dời chỗ, nói muốn dẫn nàng đi xung quanh một chút, Tử Tình phỏng đoán là Lý Hãn tới, chẳng qua, ngay trước mặt những người này, cũng không tiện hỏi, chỉ đành phải tùy Lý Linh dẫn Yên Nhiên đi.

     Lưu thị cùng Phó thị lúc này biết Lý Linh là công chúa rồi, thấy Yên Nhiên cùng nàng hết sức quen biết, tất nhiên ít có kỳ quái, chẳng qua cũng biết lúc này, không phải lúc nói chuyện này, thân phận của Lý Dực, đã miêu tả sinh động rồi.

     Lý Linh mang theo Yên Nhiên vòng qua hồ sen, rẽ vào đường núi, chính là chỗ năm ấy Yên Nhiên gặp Lý Hãn, quả nhiên, lại thấy Lý Hãn chờ ở đây.

     La trì vừa thấy Yên Nhiên, liền nghĩ tới một vạn lượng bạc kia, hỏi: "Tiểu muội muội, nói cho thúc thúc, một vạn lượng bạc kia, ngươi đã làm cái gì?"

     Yên Nhiên nhìn hắn nói: "Nương ta mua cửa hàng mua thôn trang cho ta rồi."

     "A, nương ngươi đã tích đồ cưới cho ngươi sớm như vậy? Không tồi, nước phù sa không chảy ruộng người ngoài, cuối cùng nhi tử ta sẽ cưới ngươi." La Trì cười hì hì nói.

     Yên Nhiên không hiểu ý lời này lắm, nhìn nhìn Lý Linh, một nữ hài tử như Lý Linh, đâu tiện giải thích những thứ này, lúc này, Lý Hãn ho khan một tiếng, Văn Tam mắng: "Muốn chết, nói nhảm cũng không nhìn trường hợp một chút, công chúa ở nơi này ngươi cũng nói bậy nói bạ."

     La Trì thấy vậy vội cho mình một bạt tai, nói: "Xin lỗi, An Hòa công chúa, tiểu nhân nhất thời hồ ngôn loạn ngữ quen rồi, ngươi đừng chấp nhặt với tiểu nhân, tiểu nhân nhận lỗi với ngươi."

     Lý Linh thấy vậy cũng không tiếp lời, trực tiếp dẫn Yên Nhiên tới bên người Lý Hãn, Lý Hãn đã nghe nói sự việc vừa rồi, đối với sự cơ trí của hài đồng bảy tuổi này hết sức thưởng thức, không hổ là Tử Tình nuôi dạy ra, thật đúng là không có để cho hắn thất vọng.

     Lý Hãn tự mình bế Yên Nhiên lên, Văn Tam thấy vậy, không khỏi mấy phần ngán ngẩm, xem ra, nhi tử của mình lại không có hi vọng rồi, chỉ bằng vào Lý Hãn và Lý Dực đều thích Yên Nhiên như vậy, Yên Nhiên chín phần là phải tiến cung rồi.

     La Trì thấy Lý Hãn bế Yên Nhiên lên, hỏi: "Tiểu muội muội, ngươi hát một ca khúc cho thúc thúc có được không?"

     Yên Nhiên biết La trì mới vừa nói không phải là lời hay, ngay cả Lý Linh cũng tức giận rồi, suy nghĩ một chút, hỏi: "Trả một vạn lượng bạc cho sao?"

     La Trì nghe xong giậm chân, vừa muốn ồn ào, ngược lại hỏi: "Nương ngươi không phải là đã dạy ngươi, nói làm người không thể quá tham, sao ngươi quên rồi?"

     Yên Nhiên cũng chớp mắt một cái, cười khanh khách nói: "Nhưng là nương ta còn từng dạy ta, đối với người xấu không cần giảng đạo lý."

     Vừa thốt ra lời này, Văn Tam cùng Lý Hãn cũng không nhịn được muốn cười, Văn Tam lại là trực tiếp cười ra tiếng, Lý Hãn là chôn đầu ở trên bả vai Yên Nhiên, chỉ thấy bả vai Lý Hãn đang rung động.

     "Cái gì, ý của ngươi là ta là người xấu? Người xấu có thể cho ngươi một vạn lượng bạc?" La Trì giậm chân hỏi.

     Đáng tiếc, Lý Hãn bế Yên Nhiên ngồi xuống một bên nói chuyện, không có để ý đến hắn nữa.
-----

Mỗ: @Ritapham: mỗi người nhìn từ một khía cạnh nên quan điểm khác nhau thôi mà, không có đúng sai, @Lynk.x6: lần đầu tiên mỗ thấy cmt như vậy. hihi, tạm thời mỗ chưa có dự án mới bên LQD, chỉ có hố trùng sinh biến thành bệnh xà tinh bên ổ sâu gạo (dưới chữ ký của mình - vì set pic nên mình ko dẫn link đc), hố hài - sạch - sủng và đảm bảo tốc độ. hehe
@Tinh Hoa: ám ơn nàng luôn ủng hộ Mỗ
Hí hí


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bé Bò Lúc Lắc, Đỗ Thanh Thủy 82, lucapachi93, Teenbany, thutrang1331 và 333 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1626

1 ... 204, 205, 206

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 8, 9, 10

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

20 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.