Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 07.02.2016, 22:55
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, Chương 498, vinh quang ( kết cục )

Tử Tình trở về, lôi kéo Tiểu Dực hỏi, Tiểu Dực lắc đầu nói: "Cô cô, việc này không liên quan đến ta, cô cô không phải là đã dạy ta sao? Phải biết được ẩn dấu. Sự việc Ngô đại nhân này, thực ra là chuyện tốt, phụ thân ta, là để cho hắn đi phủ Tùng Giang thay thế cho Văn Tam, không phải là như bên ngoài suy đoán, cô cô đừng nóng vội, chờ qua Nguyên Tiêu các nha môn mở ấn sẽ biết được, mọi người tất nhiên sẽ không nghị luận việc này nữa."

Tử Tình nghe xong nửa tin nửa ngờ, tất nhiên không biết, đây cũng là nguyên do Lí Hãn phong cho Tử Tình ngũ phẩm cáo mệnh, biết thân phận của Tử Tình ở Kinh Thành quá thấp kém, khó tránh khỏi không bị người ức hiếp. Lần này ra tay thu thập Ngô gia này, cũng là mất một phen đầu óc, đợi một năm, bên ngoài không có đồn đãi gì nữa, mới ra tay. Còn không có thể một phát đánh chết, tránh cho người ta lên án, đối với Tử Tình cùng Lí Dực đều không có chỗ ích lợi. Không bằng cho hắn một chút ngon ngọt trước, để hắn ra ngoài, cho hắn một cái gánh nặng, một năm sau, lại tìm cớ, sung quân hắn, cũng là có thể che tai mắt người rồi.

Việc này, Tử Tình là vạn vạn lần không thể nghĩ tới, nàng đối với Lí Hãn này, là chỉ sợ tránh không kịp, nào còn có thể nghiền ngẫm tâm tư của hắn?

Tóm lại, Tử Tình biết không liên quan đến mình, liền an tâm rồi, mấy ngày nay, đang phát sầu chuyện của Thư Vĩ, Tử Tình không nghĩ tới, khi thư viện khai giảng, Thư Vĩ cũng nhất định đòi đi theo Thư Ngọc cùng Thư Ngạn vào Văn Sơn thư viện, lý do là muốn đọc sách cùng các ca ca, muốn sớm đi vào thư viện.

Thư Ngạn bọn họ đều là mười tuổi vào thư viện, bây giờ Thư Vĩ mới chín tuổi, Tử Tình muốn để cho hắn hoãn lại một năm, nhưng đứa nhỏ tựa hồ đã quyết định chủ ý rồi.

Thực ra, đây là kết quả Thư Ngạn sau khi nghe xong Tử Tình cùng Lâm Khang Bình nói chuyện, liền tìm Thư Ngọc cùng Thư Vĩ thương lượng, ba huynh đệ ở thư viện còn có thể chiếu cố cho nhau một chút, Tử Tình và Lâm Khang Bình cũng có thể dành ra thời gian đến, muốn nghỉ ngơi ở đâu thì nghỉ ngơi ở đấy, không cần băn khoăn một mình Thư Vĩ.

Tử Tình không có cách nào khác, chỉ đành phải đồng ý, vừa đưa ba đứa Thư Ngạn vào thư viện, Mộc Mộc vào kinh đi thi đã tới rồi, vào nhà Tử Phúc ở, cứ như vậy, Tăng gia liền tụ tập bảy cử tử sắp đi thi, mỗi ngày luận bàn với nhau, cũng là hết sức náo nhiệt.

Tử Hỉ bọn họ vào triều không đến vài ngày, sự việc Ngô đại nhân đã công bố ở triều đình, vừa nghe la đi nhận chức vị của Văn Tam, quản lý cục chế tạo Giang Nam phủ Tùng Giang, ai chẳng biết đó là công việc tốt và béo bở, Văn Tam là người nào chứ? Đó là thân tín của Hoàng thượng! Việc này nếu làm tốt, vài năm sau trở về, nhất định là sẽ thăng cấp, tựa như Tử Hỉ, không phải xuất dương một chuyến sao? Trở về trực tiếp từ chính lục phẩm thăng lên chính ngũ phẩm, làm cho bao nhiêu người hâm mộ?

Ngô gia giờ được phái đi, không khỏi cũng đều vui vẻ ra mặt, đắc ý, mỗi ngày gọi bằng gọi hữu chạy đi báo tin, bận rộn chính là chân không chạm đất, mấy ngày sau Ngô phu nhân liền đi theo Ngô đại nhân đi phủ Tùng Giang nhậm chức.

Ngô gia vừa đi, không ít người đố kỵ, lời đồn đãi cũng tự nhiên biến mất, ít nhất chứng minh cho mọi người rằng, Tử Tình còn chưa đủ phân lượng, hoặc là nói Lí Dực cũng còn chưa đủ phân lượng.

Tử Tình mấy ngày này đối với những chuyện đó căn bản không để ý, Tử Lộc bọn họ vào trường thi, trong lòng Thẩm thị bắt đầu như cỏ dại mọc, Tử Tình cũng biết đối với Tử Lộc cùng Tử Thọ mà nói, thật đúng là một cơ hội cuối cùng, liền mỗi ngày đi qua cùng Thẩm thị, mọi người níu chặt tâm chú ý cái này, đâu có tâm tư ra ngoài hỏi thăm những chuyện kia.

Mà Lâm Khang Bình thì vẫn bận rộn chuyện tổ trạch Lâm trang, mùa đông năm ngoái chỉ xây nhà xong, lúc này mắt thấy thời tiết mỗi ngày một ấm áp lên, hoa cỏ cây cối trong viện tử phải dời đi trồng, cũng phải thuê người xử lý, gia cụ trong phòng, bàn học của bọn nhỏ, cũng phải mua đầy đủ hết, bọn nhỏ trong thôn còn mong chờ sớm đi tựu trường đấy.

Đáng tiếc, trời không toại lòng người, lần thi này, chỉ có Hạ Cam Vĩnh cùng đệ đệ của Dương thị cùng với Chung Thiếu Bân trúng cống sĩ, xếp hạng đều tương đối ở phía sau, nhất là Hạ Cam Vĩnh, xếp hạng thứ ba đếm ngược, chẳng qua, cũng cuối cũng có danh trên bảng rồi, chỉ còn chờ tháng ba thi đình, Hạ gia vui mừng tất không cần phải nói, Thẩm thị biết được, cũng là thật lòng vui mừng cho Tử Vũ, Hạ Cam Vĩnh dù sao cũng đã hai mươi sáu tuổi rồi, tiếp tục học nữa, cũng là ba mươi rồi, hắn còn chưa có tự mình kiếm về một văn tiền nuôi dưỡng gia đình đâu.

Tử Lộc và Tử Thọ thất vọng là có, chẳng qua, cũng là an tâm, một người giúp đỡ Trần thị quản lý việc làm ăn của tiệm cơm, thuận tiện viết nhiều thêm chút tác phẩm thư pháp, học vẽ tranh, phụ đạo đám trẻ con trong nhà; một người là giúp đỡ Tử Hỉ, làm quản sự xưởng thủy tinh, nói là chờ bọn nhỏ lớn hơn một chút, lại về quê nhà An Châu.

Lúc Mộc Mộc đi, Tăng Thụy Tường cùng hắn nói chuyện một đêm, theo ý Tăng Thụy Tường, không bằng để cho Mộc Mộc ở lại Kinh Thành, tìm tiên sinh phụ đạo ba năm, nhưng Mộc Mộc bày tỏ đi về học hai năm trước, cũng có thể chăm sóc phụ mẫu một chút, hai năm sau trở lại cũng là như thế, Tăng Thụy Tường nghe xong chỉ đành phải theo hắn, tặng hắn một trăm lượng bạc để làm lộ phí.

Mùa xuân về hoa nở, Tử Tình cùng Lâm Khang Bình, thì mang theo Yên Nhiên đi Khang viên, ngay cả Tăng Thụy Tường và Thẩm thị cũng cùng đi, mùa xuân ở Khang viên, bây giờ thật đúng là một mảng biển hoa, so với Khang trang bên kia còn lớn hơn tráng lệ hơn, khắp nơi ong bay bướm múa, lại có thể dẫn tới không ít văn nhân tới đây đạp thanh ngâm tụng, cũng là ngoài dự liệu.

Lâm Khang Bình cũng không tiện từ chối khách đến, liền dứt khoát mở rộng cửa cho tiện, ở trên sườn núi xây dựng vài toà đình viện đơn giản, còn có thể ngủ lại, còn lo cơm canh, chuyên môn có hai bà tử phụ trách thu dọn, tiền bạc nhìn mà đưa.

Không đến hai ngày, tin tức thi đình truyền đến, Hạ Cam Vĩnh cùng đệ đệ của Dương thị đều là đồng tiến sĩ, đều phải ở lại kinh thực tập ở Hàn Lâm Viện ba năm, rồi mới ra ngoài. Chung Thiếu Bân thì là thứ cát sĩ, tiền đồ tương lai tất nhiên không kém. Lúc này, cũng truyền đến tin vui Vĩnh Liên có thai, Chung gia song hỷ lâm môn, rối rít cho rằng Vĩnh Liên chính là số vượng phu, càng coi trọng Vĩnh Liên hơn. Lưu thị biết được tất nhiên là vui mừng không thôi, lại vội vàng bắt đầu tin tưởng mười phần mà tìm kiếm phu tế tốt cho Vĩnh Dung. Hạ gia cũng bận rộn bày rượu ăn mừng, cuối cùng cũng chịu đựng qua, Hạ thái thái còn không muốn bốn phía chúc mừng một phen? Đáng tiếc, trừ Tăng gia cùng Phó gia, Tần gia, Hạ gia cũng không có mấy thân hữu qua lại. Tăng Thụy Tường và Thẩm thị cũng là trở về thành đi tham gia tiệc rượu của Hạ gia, Tử Tình thì là phái người mang đi một phần hạ lễ.

Bởi vì lúc này, tổ trạch Lâm trang cũng hoàn thành toàn bộ, Lí Hãn biết được, còn đặc biệt tặng một tấm môn biển, "Trung nghĩa chi gia", ngày treo biển chính là ngày Hạ gia mời khách, Tử Tình tất nhiên phải lo đầu này của mình trước.

Ngày hai mươi tháng ba, Lâm Khang Bình mang theo Tử Tình cùng Yên Nhiên, còn có mấy người Thư Ngạn bọn họ cũng xin nghỉ một ngày trở về, cùng nhau trở lại Lâm trang.

Lâm trang vào ngày hôm đó náo nhiệt rối ren, lúc gia đình Lâm Khang Bình đến, trong thôn giống như ăn tết, nào là chiêng trống nào là pháo, còn nổi lên ương ca, ngày hôm đó không riêng gì treo biển, còn là ngày học đường treo biển khai giảng, còn muốn thêm rượu lương, cho nên, người toàn thôn đều vui sướng.

(rượu lương: ngâm gạo nếp đến trình độ lấy tay cha xát là có thể nghiền nát, cho vào nồi sôi chín, nhân lúc còn nóng dùng đũa quấy tán ra, chờ cơm nguội bỏ men rượu vào, trộn đều, đậy kín, để ở chỗ ấm để lên men. Sau ba ngày, mở bình chứa ra, đổ nước đun sôi để nguội vào, đậy kín, để vào tủ lạnh dùng dần.)

Đầu buổi trưa, tri huyện, tri đồng cũng đều tới, toàn bộ đứng ở cổng tổ trạch Lâm gia, chờ Hoàng thượng phái người đưa biển tới đây, chốc lát, đã thấy được đám người thái giám chấp sự khiêng một tấm môn biển che vải vàng diễn tấu sáo và trống đã tới rồi.

Lúc tuyên thánh chỉ, Lâm Khang Bình và Tử Tình đều là một thân triều đình mệnh phục, cung kính quỳ xuống, nghe đọc: "Hoàng đế sắc viết: quốc gia thi nhân, dưỡng dân cầm đầu... Ngươi Kinh châu Lâm Khang Bình, đức huệ quảng tế, từ ái bố thí, đại nghĩa đáng khen, trẫm lòng rất an ủi.

Nay đặc biệt sắc ngươi ‘trung nghĩa chi gia’, môn biển một tấm, khen thưởng ngươi mũ Vinh, lấy ân huệ cho hậu nhân, thiên ân ban cho vĩnh viễn. Sắc mệnh hai mươi tháng ba năm Vĩnh An thứ sáu chi bảo"

Tử Tình nghe thánh chỉ này cũng không khác cái trước kia nhiều lắm, lời sáo ngữ phía trước đều là giống nhau, hóa ra Hoàng đế này cũng muốn bớt việc.

Lúc môn biển treo lên, thái giám chấp sự hô: "Đều quỳ xuống đi."

Người toàn thôn cũng dập đầu theo, quỳ đen cả một mảng lớn, tộc trưởng dẫn đầu cùng trưởng lão trong tộc, một đám đều kích động đến nước mắt tuôn đầy mặt, đây là vinh quang của cả Lâm gia, vinh quang hiếm có.

Cửa lớn từ đường hôm nay cũng mở rộng, Lâm Khang Bình mang theo mấy người Thư Ngạn đích thân thắp hương, cầu nguyện tổ tiên, sau đó, lại đi đến mộ phần của phụ mẫu, quỳ xuống khóc rống, những năm gần đây, trong lòng không phải là không ấm ức, không phải là không có tiếc nuối, có thể có hôm nay, ông trời đã đền bù hắn rồi.

Yến hội buổi trưa, Lâm Khang Bình và Tử Tình đúng là tốn chút tâm tư, người trong cung đều giữ lại, tri đồng cùng tri huyện cũng đều giữ lại, hai bàn này, mở ở nhà tổ Lâm gia mới xây, do Lâm Khang Bình và trưởng lão trong tộc đích thân tiếp. Những thôn dân khác đều ở từ đường, do Lâm Khang Kiện bọn họ tiếp.

Sau khi ăn xong, tiễn bước mọi người, Lâm Khang Bình cũng có vài phần men say, lại cứ không chịu nằm yên tĩnh, nhất quyết muốn lôi kéo Tử Tình đứng ở ngoài cửa lớn, đứng ở dưới môn biển sơn đen thiếp vàng, nhìn rừng cây dương cách đó không xa, nằm ở nơi đó là phụ mẫu thân nhân của hắn.

"Ta thật sự không nghĩ tới, ta còn có thể có một ngày áo gấm về nhà này, ta cho là đời này ta là không có hi vọng, cho rằng một ngày này, cần nhờ Thư Duệ bọn họ mới có thể làm được. Nhưng là ta cưới ngươi, là ngươi mang đến cho ta hết thảy điều này. Tình nhi, ngươi mới là quý nhân thực sự ta của đời ta. Không có ngươi, cũng không có tất cả của hôm nay." Lâm Khang Bình ôm Tử Tình cảm khái nói.

Tử Tình thấy hắn ăn say có chút không tị hiềm, trong bụng có chút sốt ruột, đành phải dỗ dành nói: "Được, trong lòng ta rõ ràng, lời này ngươi vốn đã nói rồi, chẳng qua là, chúng ta vốn là phu thê, phu thê vốn là một thể, ngươi chính là ta, ta chính là ngươi, chúng ta về phòng nói nhé?"

"Được, về phòng nói đi, về sau, ta chỗ nào cũng không đi, chỉ ở bên ngươi, ở cùng ngươi thật tốt, sống cuộc sống ngươi muốn sống, ngươi nói được không?"

"Được, chẳng qua là ngươi đừng lại không được mấy ngày, đã lại la hét đòi ra ngoài rồi."

"Lần này thật sự sẽ không, cho dù có, cũng là công việc chỉ vài ngày, ta đã nói với Hoàng thượng, Hoàng thượng cũng đáp ứng rồi, không quấy rầy chúng ta nữa, để cho chúng ta an tâm sống cuộc sống của mình. Đi, về nhà, ta mang ngươi về Khang viên, ta muốn về Khang viên rồi."

Tử Tình nghe xong, chỉ đành phải theo hắn, cũng may công việc bên này, cũng bàn giao tầm tầm rồi, tiên sinh đã mời tới, bà tử cũng có, là từ trong trang tìm một hộ lão nhân cô quả, nam phụ trách hoa cỏ, nữ phụ trách tạp vụ.

Lâm Khang Bình một mực nắm tay Tử Tình, vào cửa lớn Khang viên, lúc này, Yên Nhiên thò đầu ra, nói: "Cha, nương, các ngươi xem, ánh nắng chiều thật đẹp."

Tử Tình đột nhiên nhớ tới tình cảnh nhiều năm trước ở phía sau núi Tăng gia, Lâm Khang Bình cứ lấy cớ giúp Tử Tình làm việc, hai người tránh ở trên núi ngắm tịch dương, Lâm Khang Bình cũng là nghĩ tới chỗ này, hai người nhìn nhau cười một tiếng, xuống xe ngựa, đuổi bọn nhỏ trở về phòng.

Lâm Khang Bình nắm tay Tử Tình, mười ngón đan chặt, lững thững đi tới gian đình giữa sườn núi, chân trời là ánh nắng chiều rực rỡ tươi đẹp, trước mắt là hoa đào đang nở rực rỡ, dưới chân núi khắp nơi là nông dân làm việc trong đồng, phong cảnh điền viên yên tĩnh tường hòa.

"Ta muốn, cũng chỉ là như thế." Tử Tình nói.

Lâm Khang Bình nghe xong, cũng không nói chuyện, dừng lại, ánh chiều tà tịch dương thoa lên mặt mày Tử Tình một tầng ánh sáng vàng kim nhu hòa, Lâm Khang Bình nâng mặt Tử Tình mặt, chăm chú nhìn hồi lâu, rồi nói một câu, "Được, ta ở bên ngươi, có ngươi ở bên cạnh ta, thật tốt."

Tử Tình cười toét miệng, nói: "Ta cũng vậy."

HOÀN CHÍNH VĂN

ps: Chính văn Tình nhi viết đến đây coi như là kết thúc, còn có ngoại truyện mấy vạn chữ, đầu mối chính là Yên Nhiên, chủ yếu là phát triển đời thứ hai của Lâm gia cùng Tăng gia. Nhất Đồng vô cùng chăm chỉ, cám ơn các bạn theo cùng tôi một đường đi tới.

Năm mới Mỗ chúc cả nhà an khang - thịnh vượng, có một cái Tết an toàn và ý nghĩa^^Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.02.2016, 21:32
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Mọi người ăn Tết vui vẻ chứ? Mỗ đã quay lại đây, lịch post như cũ nhé!

     PN1, Văn Xương bị thương

     "Muội muội, muội muội, ngươi ở đâu?" Yên Nhiên đang ngồi ở dưới tàng cây nhàm chán mà đếm con kiến đi ngang qua, đột nhiên nghe được tiếng gọi của Lý Dực, vội bỏ lại nhánh cây trong tay, chạy xuống núi.

     "Ca ca, ca ca, sao ngươi lại tới đây?" Yên Nhiên phắt cái nhào tới trên người Lý Dực, ôm lấy hắn thật chặt.

     "Lại nhàm chán rồi?" Lý Dực ôm lấy Yên Nhiên, dịu dàng hỏi.

     "Ừm, Nương thật là xấu, nàng không muốn trở về thành, còn nói, còn nói. . . . . ." Yên Nhiên đột nhiên nhớ tới lời Tử Tình, từ trên người Lý Dực tụt xuống.

     "Cô cô còn nói cái gì?" Lý Dực nghe được căng thẳng trong lòng, thiếu niên mười ba tuổi đã biết được những chuyện người này rồi, Yên Nhiên ngọ nguậy đi xuống, trong ngực trống rỗng, trong lòng cũng trống rỗng, vội vàng cầm lấy bàn tay nhỏ bé của Yên Nhiên, lúc này mới cảm thấy dễ chịu hơn một chút.

(Chuyện người: sống chết, được mất, vui buồn, hợp tan)
     
"Nương ta nói, ta đã bảy tuổi rồi, sau này, không thể để ngươi bế ta, dắt tay ta nữa rồi, Nương nói, bảy tuổi không cùng bàn." Yên Nhiên cũng có chút buồn rầu, nàng quen được Lý Dực dắt tay và bế rồi.

     "Vậy muội muội là muốn như thế nào? Là nghe ca ca, hay là nghe cô cô?"

     "Ta tất nhiên muốn nghe nương ta, nếu không, nương sẽ tức giận đau lòng."

     "Nhưng là, ca ca cũng sẽ đau lòng mà, ngươi nỡ để cho ca ca đau lòng sao? Ca ca khó khăn lắm mới vụng trộm đi ra ngoài thăm muội muội một tí, muội muội nhẫn tâm để cho ca ca đau lòng sao?" Lý Dực là rất hiểu Yên Nhiên

     "Ca ca, ca ca, lúc nương ta ở đây thì nghe nương ta, lúc ca ca ở đây thì nghe ca ca, ngươi nói có được không?" Yên Nhiên bảy tuổi cứ như vậy mà bị lừa gạt rồi, chủ động kéo lại tay Lý Dực.

     Lý Dực thầm nghĩ ở trong lòng: "Cô cô, xin lỗi, cô cô yên tâm, cả đời ta, nhất định sẽ đối tốt với muội muội."

     Yên Nhiên thấy Lý Dực thất thần, hỏi: "Ca ca, ngươi đang nghĩ cái gì vậy?"

     Lý Dực đưa tay lên, sửa sang lại tóc rối trên trán cho Yên Nhiên, nói: "Ca ca nghĩ tới, muội muội sắp đến sinh nhật bảy tuổi, ca ca tặng muội muội lễ vật tốt gì đây?"

     "Đồ ca ca cho ta đủ nhiều rồi, ta đều nghe ca ca, để trong một rương rồi, đúng rồi, ta làm một hà bao cho ca ca, cái này, còn đẹp hơn cái của Đại ca Nhị ca, ca ca, ngươi là người thứ ba đó."

     "Ừm, chẳng qua, lần sau ca ca hy vọng là người đầu tiên, được không?" Lý Dực khom lưng hỏi.

     "Được, lần lượt, ma ma dạy ta đánh túi lưới rồi, ta học xong cái đầu tiên cho ca ca, được không?" Yên Nhiên cũng không có để ý.

     Hai người tay trong tay chậm rãi từ trên núi lắc lư xuống dưới, vừa xuống núi, chỉ thấy trên đường lớn nơi xa ào ào tới nhiều chiếc xe ngựa, Lý Dực dẫn Yên Nhiên đứng ở ngoài cửa viện nghênh đón.

     Xuống trước là Lưu thị, sau đó Lưu thị đỡ Thầm thị đi xuống, thấy Lý Dực, cười nói: "Tiểu Dực đến đây lúc nào? Cũng tới cho sinh nhật muội muội?"

     Tử Tình và Lâm Khang Bình ở trong phòng nghe được động tĩnh, cũng vội ra đón, nói với Thầm thị cùng Tằng Thụy Tường nói: "Cha nương lại chạy đến rồi, sinh nhật của một đứa nhỏ, không câu nệ qua thế nào cũng được, không nên hưng sư động chúng như vậy. Ta đang nghĩ tới trở về thành đó, trời ấm áp rồi, mấy đứa Thư Ngạn bọn họ cũng nên về nhà lấy mấy bộ quần áo tắm rửa rồi."

     Lưu thị cười nói: "Ta cũng nói muội muội nên trở về thành rồi, nhưng Đại ca của ngươi còn nhớ rõ trong vườn nhà ngươi phong cảnh rất đẹp, nhất định nói muốn đến xem một chút. Còn có Tiểu Tứ, hắn nói còn chưa từng tới đây."

     Nhóm người lớn vào nhà nói chuyện, lúc này, Thư Ngạn cùng Thư Ngọc Thư Vĩ cũng đều xuống xe rồi, Yên Nhiên vừa nhìn thấy, vẫy khỏi tay Lý Dực, nhào tới trong lòng Thư Ngạn, Thư Ngạn một phát nhấc Yên Nhiên lên, nói: "Muội muội lại tăng cân rồi, Nhị ca cũng không bế nổi."

     Yên Nhiên nghe xong bĩu môi, nói: "Tiểu Dực ca ca chưa bao giờ nói lời này, Nhị ca thật là xấu."

     Thư Ngọc nghe xong đỡ lấy, nói: "Tam ca thử xem. Tiểu muội của chúng ta vừa vặn như vậy, mặt tròn nhỏ nhắn thoạt nhìn mập tròn tròn, thật tốt."

     Yên Nhiên vừa tới trên người Thư ngọc, nghe được lời phía sau, hai tay véo mặt Thư Ngọc, cười nói: "Mặt Tam ca cũng mập tròn tròn."

     Lý Dực nhìn động tác qua lại lẫn nhau của Yên Nhiên và Thư Ngạn bọn họ, thật là có chút hâm mộ. Lúc này, đột nhiên thấy trên xe ngựa phía sau đi xuống một nhà Hạ thái thái, ngay cả lão thái thái và Hạ đại nhân cũng đều tới, xem ra là dốc toàn bộ lực lượng rồi.

     Hạ Văn Xương vừa nhìn thấy Yên Nhiên, chạy luôn tới, nói: "Muội muội, muội muội, ta mang lễ vật cho ngươi rồi." Nói xong nới lỏng bàn tay của mình ra, phía trên rõ ràng là một con châu chấu màu vàng đất, thoạt nhìn, còn tưởng là thật, thì ra là một khối điêu khắc bằng Ngọc Thạch.

     Yên Nhiên nhìn thoáng qua, rồi nhận lấy nói: "Là Tam cữu cữu khắc à? Tam cữu cữu tặng ta một đôi bướm."

     Yên Nhiên từ trên người Thư Ngọc tụt xuống, cầm lấy châu chấu phê bình cùng với Thư Vĩ. Lý Dực nhìn châu chấu trong tay Yên Nhiên, rất không thích, hắn đã sớm biết tâm tư của Hạ gia, đối với Hạ thái thái đúng là một chút hảo cảm cũng không có.

     Lý Dực suy nghĩ một chút, đi tới bên cạnh Yên Nhiên, nói: "Muội muội, ngươi cũng đã có những thứ đồ chơi kia rồi, trả cái này lại cho Văn Xương đi, ngươi nhìn hắn, trong tay chỉ có một cái này. Đi, ca ca dẫn ngươi đi bắt châu chấu thật, lúc về lại để cho Tam cữu cữu nhìn khắc cho ngươi một con bằng Phỉ Thúy, màu lục, còn đẹp hơn cái này."

     Thư Ngạn cũng không có cảm tình gì với Hạ gia, bèn cũng khuyên nhủ: "Muội muội, Nhị ca mang thứ tốt cho ngươi, trả cái này lại cho Văn Xương."

     Yên Nhiên luôn luôn nghe lời Lý Dực và Thư Ngạn, bèn trả châu chấu lại cho Văn Xương, nói: "Các ca ca của ta có thứ tốt cho ta, cái này, cứ giữ lại cho bản thân ngươi chơi."

     Văn Xương không nhận, Lý Dực đoạt lấy, trực tiếp nhét vào trong tay Văn Xương. Dẫn Yên Nhiên chào hỏi mọi người, rồi cùng mấy đứa Thư Ngạn lên núi tìm châu chấu. Văn Xương cũng là tâm tính trẻ con, tất nhiên cũng muốn đi theo, còn có mấy đứa Vĩnh Bách Vĩnh Chương Vĩnh Nam, tất cả đều cười đuổi theo rồi.

     Hạ thái thái ở một bên thấy động tác của Lý Dực, nói: "Đứa nhỏ này, cũng quá bá đạo rồi, hắn còn trông coi Yên Nhiên lấy đồ của ai không lấy đồ của ai, hắn cho là hắn là người nào của Yên Nhiên thế?"

     Tử Vũ nghe thấy liếc mắt nhìn Hạ Cam Vĩnh, Hạ Cam Vĩnh nói: "Nương, ngươi bớt tranh cãi một chút, chuyện của bọn nhỏ, muốn chơi như thế nào thì chơi như thế đó."

     Hạ thái thái nói: "Không phải là thấy hắn đi rồi, mới nói hai câu sao? Được rồi được rồi, không nói, ta đây cũng là vì người nào?"

     Không nói đến những người lớn này, cũng không biết Văn Xương là bị Hạ thái thái ảnh hưởng hay là thật sự muốn chơi cùng Yên Nhiên, hắn một mực đi theo sau Yên Nhiên, Lý Dực thấy hắn quá chướng mắt, mặc dù biết hắn chẳng qua cũng chỉ là một đứa nhỏ mới bảy tuổi, hẳn là không có tâm tư gì, nhưng tính độc chiếm và tính bài xích của Lý Dực hết sức mạnh, thấy hắn theo tới, bèn dắt Yên Nhiên đi vào trong.

     Văn Xương thấy vừa gọi vừa chạy: "Muội muội, muội muội, ngươi chờ ta một chút."

     Không để ý một cái, giẫm phải một cục đá, ngã, cục đá quẹt rách da, trên mặt cùng trên tay đều ra chút máu, Văn Xương đâu có từng trải qua chuyện này, lập tức bị làm cho sợ đến oa oa khóc lớn lên.

     Lý Dực đành phải mang theo Yên Nhiên đi trở về, lúc này, mấy đứa Thư Ngạn cũng đều chạy tới bên cạnh Văn Xương, mọi người cũng không còn tâm tình chơi rồi, Thư Ngạn cõng hắn, tất cả đều đi trở về.

     Lý Dực nhìn Yên Nhiên, thở dài một hơi, đoán chừng trận mắng này, là không trốn được rồi.

     Quả nhiên, Hạ thái thái vừa nhìn Thư Ngạn cõng Văn Xương, liền kêu lên: "Làm sao, đây là làm sao, đại tôn tử của ta, ngươi cũng đừng hù dọa a bà, ngươi nếu có tốt xấu gì, a bà cũng không sống nổi."

     Thư Ngạn còn chưa kịp nói chuyện, Thư Ngọc lật ra một cái liếc mắt xem thường, nói: "Hạ a bà, đệ đệ chẳng qua là bị quẹt rách chút da, chúng ta thường xuyên như vậy."

     Tử Vũ vội vàng giao đứa nhỏ trong tay cho nha hoàn, tới đây kiểm tra vết thương của Văn Xương, lúc này, Tử Tình đã cầm một lọ rượu trắng tới đây, khử trùng đơn giản cho Văn Xương, lúc này, Yên Nhiên đưa qua mấy cây lô thảo hình bông liễu tới đây, nói: "Nương, dùng cái này."

     Tử Tình hỏi: "Đây là thứ gì? Mau lấy ra."

     "Nương, đây là cỏ cầm máu, là Đại Nữu trong trang nói cho ta biết, bọn họ đứt tay, đều dùng cái này cầm máu, ta đã thấy rồi, thật sự, nương, không tin ngươi thử xem." Yên Nhiên nói.

     Tử Tình biết những người nơi này nhiều ít nhận biết được một chút thảo dược thường dùng, nhất là phương diện bị thương, tật bệnh bình thường cũng sẽ không tìm đại phu, cho nên nhận lấy thảo dược trong tay Yên Nhiên đang muốn cho Văn Xương dùng, không nghĩ tới Hạ thái thái không cho, nói: "Cái này không thể được, mạng của tôn tử ta rất tinh quý, ai biết đây là loại cỏ rách nát gì, lỡ như dùng hỏng rồi, ta đi tìm ai?"

     Tử Tình vừa nghe lời này, đang muốn phủi tay mặc kệ, Yên Nhiên nói: "Thật có thể dùng, lần trước ca ca làm đứt tay còn dùng qua rồi."

     Lý Dực nói: "Cô cô, đúng là có thể dùng, muội muội thật sự đã cho ta dùng rồi."

     Tử Tình nghe xong nhìn về phía Tử Vũ, Tử Vũ nhận lấy cỏ cầm máu trong tay Tử Tình, theo như phương pháp Yên Nhiên nói, vò lá xoa ở chỗ da rách của Văn Xương.

     Hạ thái thái hỏi: "Đang yên lành, làm sao lại ngã? Nha hoàn này đều làm cái gì? Cũng không có một người đi theo?"

     Văn Xương chỉ vào Lý Dực nói: "Hắn là người xấu, cứ lôi kéo muội muội trốn ta, ta làm sao cũng không đuổi kịp, gọi bọn họ cũng không dừng lại, đành phải chạy đuổi theo, không cẩn thận liền ngã."

     Hạ thái thái cũng không dám ngay mặt chỉ trích Lý Dực, liền nói với Yên Nhiên: "Yên Nhiên, Văn Xương ca ca là biểu ca của ngươi, biểu ca có lòng tới thăm ngươi, còn tặng ngươi quà sinh nhật, làm sao ngươi có thể trốn hắn chứ?"

     Lý Dực vội nói: "Là ta mang theo muội muội đi ở phía trước, muốn mau chóng tìm được châu chấu”.
     
Yên Nhiên cũng nói: "Ta không có trốn hắn, ca ca dẫn ta đang tìm châu chấu mà."

     Thư Ngạn cũng nói: "Chúng ta đều chơi cùng nhau, bị ngã là chuyện thường, ngay cả Yên Nhiên cũng bị ngã không ít."

     Hạ thái thái nghe xong không tiện nói cái gì nữa, Lý Dực thấy, mang theo Yên Nhiên lôi kéo mấy đứa Thư Ngạn, đi đến trong viện tử chơi, cũng không quản người lớn trong phòng nói cái gì nữa.

     Thư Ngạn thấy Yên Nhiên vẫn rầu rĩ không vui, từ trong tay Lý Dực nhận lấy Yên Nhiên, bế lên nói: "Muội muội không có sao chứ? Không có bị dọa chứ? Nhị ca nói không sợ, ngày mai Văn Xương đệ đệ sẽ tốt ngay thôi. Đi, Nhị ca dẫn ngươi đi ngồi xích đu."

     Yên Nhiên nói: "Ta không thích Hạ a bà, nàng cứ đẩy Văn Xương ca ca tới tìm ta chơi, nhưng là ta không thích chơi với hắn, Hạ a bà liền tức giận.

     Thư Ngọc nghe xong nói: "Muội muội muốn chơi cùng người nào thì chơi cùng người đó, đừng nghe bọn họ, không sợ, có cha nương che chở chúng ta đấy."

     Lý Dực nghe xong cũng nói: "Sau này, hắn lại cho ngươi đồ, ngươi cũng không cần, nhớ chưa? Muốn cái gì, nói với ca ca, ca ca không có ở bên cạnh, còn có Nhị ca Tam ca Tứ ca đố, chính là không cần của hắn."

     Yên Nhiên nghe xong gật đầu nói: "Ta nhớ rồi, ta có bạc, muốn cái gì, các ca ca giúp ta đi mua."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.02.2016, 13:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


PN2, đại phiền não của tiểu hài tử

     Thư Vĩ và Yên Nhiên cùng với Lý Dực ngồi ở trên xích đu, Thư Ngọc cùng Thư Ngạn đẩy bọn họ, năm người cười hì hì chơi một hồi, lúc này, Truy Nguyệt đi ra ngoài nói ăn cơm rồi.

     Đám con nít bày hai bàn ở trên kháng, Hạ thái thái lo lắng Văn Xương chịu thiệt, muốn để cho Văn Xương đi theo nàng, Tử Vũ nghe thấy nàng gọi Văn Xương, liền nói: "Nương, những đứa nhỏ này đều ở cùng nhau, chỉ đứa nhỏ của chúng ta được chiều chuộng? Văn Xương còn là nam hài đấy, cũng nên rèn luyện một chút.

     Hạ thái thái nghe tuy có chút mất hứng, chẳng qua cũng không tiện nói gì, cả đại gia đình này nam hài nhiều nữ hài tử ít, cho nên nữ hài tử thông thường đều tương đối tinh quý hơn, nam hài đều học xong tự lo liệu cuộc sống từ rất sớm, cho nên cùng Văn Xương đều có chút không hợp nhau, cho dù tôn quý như Lý Dực, ở dưới sự cố ý hun đúc của Tử Tình, tất cả đều là tự mình làm, không chỉ như thế, còn muốn phân tâm chăm sóc Yên Nhiên.

     Lúc này, Lý Dực đang múc canh cho Yên Nhiên, Văn Xương ở một bên thấy, nói: "Ta cũng muốn ăn canh."

     Ai ngờ Lý Dực ngay cả con mắt cũng không nhìn hắn một cái, Vĩnh Bách bên cạnh thấy chỉ đành phải bưng bát của hắn lên, múc một bát cho hắn, ai ngờ Văn Xương không chịu, nói: "Ta chỉ muốn hắn xơi, một người ngoài như hắn, vốn tới nhà cô cô ăn trực, dựa vào cái gì không để cho hắn làm việc?"

     Yên Nhiên nghe xong nói: "Hắn là ca ca của ta, không phải là người ngoài."

     Văn Xương nói: "Ta mới là biểu ca đứng đắn của ngươi, hắn không phải, hắn là người ngoài."

     Thư Vĩ sớm không nhịn được rồi, nói: "Có ăn hay không, không ăn đi xuống, ngươi nhìn xem, đến cả Vĩnh Chi bọn họ cũng không ầm ĩ không làm khó, chỉ một mình ngươi nhiều chuyện."

     Văn Xương nghe oa oa khóc lên, nói: "A bà, bọn họ đều bắt nạt ta."

     Hạ thái thái nghe xong vội xuống bàn ba bước cũng làm hai bước chạy tới, hỏi: "Đang yên lành, đây là thế nào?"

     "A bà, hắn múc canh cho muội muội, chỉ là không múc cho ta." Văn Xương chỉ vào Lý Dực nói.

     Lý Dực nhíu nhíu chân mày, ngay cả đầu cũng không ngẩng, nếu không phải cố kỵ Tử Tình, sợ rằng, đã sớm cho Hạ gia nếm chút mùi đau khổ rồi.

     Yên Nhiên ở một bên thấy hắn cau mày, bèn vươn tay, muốn xoa xoa chân mày cho hắn, Lý Dực thấy có những người này ở đây, vội ngăn cản Yên Nhiên, nắm tay Yên Nhiên để xuống.

     Yên Nhiên nhìn hắn, tựa hồ có chút không hiểu, ngày thường thấy Lý Dực cau mày, vừa làm động tác này, Lý Dực sẽ vui vẻ cười một tiếng với nàng ngay, hôm nay vì sao không đồng ý rồi đây? Yên Nhiên không hiểu, cho là Lý Dực giận nàng, cho nên liền có chút rầu rĩ không vui.

     Lý Dực thấy, cũng không tiện giải thích với Yên Nhiên cái gì, một đứa nhỏ bảy tuổi đâu hiểu được tị hiềm, trong lòng nàng, Lý Dực chính là ca ca. Lý Dực chỉ đành phải bày mấy món nàng thích cho Yên Nhiên, nói với  Yên Nhiên: "Muội muội ngoan, ăn nhiều một chút, lát nữa ca ca sẽ dẫn ngươi đi chơi."

     Yên Nhiên nghe xong biết Lý Dực không giận nàng, liền cười ngọt ngào với hắn, Văn Xương ở đối diện thấy nói: "Ta cũng muốn đi chơi cùng các ngươi."

     Yên Nhiên nói: "Nhưng là ngươi không phải là bị ngã sao? Ngươi không phải là kêu đau sao?"

     Hạ thái thái cũng ở một bên nói: "Đúng vậy, chờ khỏi rồi lại chơi cùng muội muội đi. Chờ muội muội về nhà, có bao nhiêu ngày không thể chơi đây, không nên tranh giành một hồi này?"

     Lúc này, Tử Vũ tới đây, thay Hạ thái thái, Hạ Văn xương mới yên tĩnh hơn một chút, lúc này, bọn nhỏ đa số ăn xong rồi, đi ra ngoài như ong vỡ tổ, Truy Nguyệt vội vàng đuổi theo. Chỉ chốc lát tất cả đám người lớn cũng đi ra ngoài tiêu thực, tốp năm tốp ba đi ra bờ sông, bảo là muốn đi ra bờ sông ngắm ráng chiều, có nhiều người là lần đầu tiên tới, vừa lúc xem một chút bộ dáng và kích cỡ của trang viên này, thật xa đã nghe thấy Tử Hỉ nói với Tử Tình, cũng muốn mua một mảnh núi ở bên cạnh, làm hàng xóm với Tử Tình….

     Lý Dực cũng không còn tâm tư nghe những thứ này, lúc này hắn đang lôi kéo tay Yên Nhiên, tìm châu chấu ở trong bụi cỏ, chỉ nghe Lý Dực nói với  Yên Nhiên: "Muội muội, ngày mai ca ca phải trở về thành rồi, lần sau tới thăm ngươi còn không biết lúc nào, muội muội nếu như nhớ ca ca, thì nói cho Truy Nguyệt tỷ tỷ, được không?"

     Thấy Yên Nhiên gật đầu, Lý Dực lại nói: "Ca ca nói cho ngươi, trừ Đại ca, Nhị ca, Tam ca, Tứ ca nhà mình còn có ta, không được để cho ca ca khác ôm ngươi, không được cho ca ca khác hoặc nam hài hôn ngươi, còn có, cũng không được nhận đồ của nam tử khác, muốn cái gì nói cho ca ca, nhớ chưa? Nếu không, ca ca biết được sẽ không vui, ngươi không muốn nhìn thấy ca ca không vui chứ?"

     Yên Nhiên lúc này không có lập tức gật đầu, nghiêng đầu, suy nghĩ một chút, có chút buồn rầu hỏi: "Phụ thân cũng không được sao? Nhưng là ta thích phụ thân."

     Lý Dực nghe được phì cười một tiếng, thuận tay sờ sờ khuôn mặt nhỏ nhắn của Yên Nhiên, cười nói: "Thật là một đứa nhỏ."

     Cười xong đột nhiên nghĩ đến cái gì, vội bổ sung một câu: "Phụ thân là người trong nhà, dĩ nhiên không thành vấn đề, ca ca nói với ngươi chỉ là người ngoài, chẳng qua, lời ca ca nói cho ngươi, không được nói cho người khác biết. Nếu không, ca ca sẽ bị mắng, ngươi không muốn nhìn thấy ca ca bị mắng chứ?"

     Thấy Yên Nhiên lắc đầu thật mạnh, trong lòng Lý Dực mềm mại một mảnh, vuốt lông mày Yên Nhiên, âm thầm thở dài, muội muội phải khi nào mới có thể lớn lên đây?

     Ngày hôm sau, ăn xong cơm trưa, mọi người rối rít trở về thành, Khang Viên lại trở lại vắng lạnh như trước, buổi sáng mỗi ngày Yên Nhiên đi theo tiên sinh học thi từ ca phú một canh giờ, rồi lại đi theo Tử Tình học tập quản gia quản lý tài sản và thiêu thùa may vá một canh giờ, xế chiều vẫn là cầm kỳ thư họa một canh giờ, thời gian còn lại chính là đi chơi, bên cạnh không có bạn chơi thích hợp, chỉ đành phải đi tìm bạn cùng lứa tuổi trong thôn chơi, thỉnh thoảng còn giúp bọn họ làm chút việc nhà nông, hoặc là cùng đi lên núi nhặt nấm.

     Tử Tình cũng không gò bó nàng, cảm thấy Yên Nhiên như vậy ngược lại tốt hơn, tâm tính trẻ con, có đồng bạn mới, đối với  Lý Dực cũng không nhớ nhung như vậy nữa, Tử Tình là vui mừng nhìn thấy thành quả , hơn nữa, Tử Tình cảm thấy, thời thơ ấu nên là lớn lên trong sơn dã, mới có thể có niềm vui thú của tuổi thơ, cả ngày vây quanh ở trong đại viện tường cao, nhìn thị phi phi hoặc là lục đục giữa người lớn với nhau, không trưởng thành mới là lạ chứ.

     Yên Nhiên là không có khái niệm thời gian, ngày hôm đó, thấy Đại Nữu dùng sợi tơ năm màu muốn dệt túi lưới, nói là cho các đệ đệ muội muội dùng trong tiết Đoan Ngọ, Yên Nhiên nghe được, nhớ tới túi lưới Lý Dực đòi nàng, nàng đúng là đã sớm dệt xong rồi, liền một đường chạy về nhà, vừa vào cửa đã gọi: "Nương, nương ơi, sắp đến tiết Đoan Ngọ sao?"

     Tử Tình vuốt cái đầu nhỏ của nàng cười nói: "Đúng nha, Yên Nhiên của chúng ta có cái gì muốn làm sao?"

     "Nương, ta muốn trở về trong thành, ta nhớ các ca ca rồi." Yên Nhiên ôm hai chân Tử Tình, ngửa đầu nói.

     Tử Tình nghe xong trong lòng mềm nhũn, đứa nhỏ này ở nông thôn cùng với mình, cũng đúng là không dễ dàng, bèn nói: "Được, vừa lúc nương cũng muốn đi thăm ông ngoại bà ngoại ngươi một chút, thu dọn đồ đạc đi."

     Yên Nhiên vào cửa thành, lại hỏi: "Nương, ca ca biết ta đã trở về không?"

     Tử Tình vừa nghe, ca ca này chắc là Lý Dực rồi, bèn hỏi: "Yên Nhi nhớ ca ca rồi?"

     "Nhớ, ca ca tốt." Yên Nhiên gật đầu trả lời.

     Thấy Tử Tình như là trầm tư, Yên Nhiên lắc lắc tay Tử Tình hỏi: "Nương, ca ca không tốt sao? Ca ca làm chuyện sai chọc nương tức giận?"

     Tử Tình làm sao có thể giải thích những thứ này cho một đứa nhỏ bảy tuổi, chỉ là vuốt khuôn mặt nhỏ nhắn của Yên Nhiên, lắc đầu.

     Lâm Khang Bình thấy, một phát bế Yên Nhiên qua ngồi trên đùi mình, hỏi: "Yên Nhiên còn nhỏ mà, ca ca là phải làm đại sự, không được quấn ca ca mãi, còn có, qua hai năm, ca ca cũng nên đón dâu rồi, ngươi cứ quấn ca ca, ca ca làm sao đón dâu đây?"

     Yên Nhiên còn chưa hiểu đón dâu là có ý gì, chẳng qua, câu “không được quấn ca ca” trái lại nghe hiểu, trong lòng có chút mất mác, cảm thấy ca ca nếu đón dâu rồi, mình sẽ không thể chơi cùng hắn nữa, nghĩ đến đây, Yên Nhiên trở về thành cũng không dậy nổi hứng thú gì.

     Tử Tình thấy được, biết lời của Lâm Khang Bình tiểu nha đầu để tâm rồi, liền dùng những chuyện khác lái đi, hỏi Yên Nhiên về nhà có nhớ mấy người Vĩnh Huyên các nàng hay không, lần sau về Khang Viên có muốn mang một chút đồ ăn mới mẻ cho các bạn nhỏ trong trang hay không…, Yên Nhiên cũng chỉ là uể oải mà đáp trả.

     Trở lại tiểu viện của mình, Yên Nhiên còn đang suy nghĩ vấn đề Lý Dực đón dâu này, tuổi nho nhỏ lần đầu tiên có phiền não to to, Tiểu Dực ca ca nếu như không chơi với mình, chơi cùng người khác, vậy mình phải chơi với ai nha?

     Hoa ma ma cùng Truy Nguyệt thấy Yên Nhiên thần thái không bình thường, cũng không biết chuyện gì xảy ra, lúc trở về thành, các nàng ngồi ở trên một chiếc xe ngựa khác, chẳng qua, sau khi trở về thành, liền sai người đi báo cho Lý Dực rồi.

     Ngày hôm sau, mấy đứa Vĩnh Huyên bọn họ đến tìm Yên Nhiên, mọi người cùng đi bắt bướm ở hậu hoa viên, chỉ một mình Yên Nhiên ngồi ở trên ghế đá, hai tay nâng cằm, nhìn bầu trời bao la nơi xa ngẩn người, cho đến khi Lý Dực ngồi xuống bên cạnh nàng mới hồi thần.

     Lý Dực vừa bắt đầu cũng không để ý, thuận miệng hỏi: "Sao muội muội một mình ngồi ở chỗ nầy? Bọn nha hoàn đâu?"

     Yên Nhiên lắc đầu, chỉ chỉ mấy nha hoàn cách đó không xa đang chơi đến cao hứng. Hoa ma ma cùng Truy Nguyệt không biết đi làm cái gì, chỉ để lại bốn tiểu nha hoàn, Yên Nhiên đặt tên cho các nàng là Đại Đào, Nhị Đào, Tam Đào, Tứ Đào, là thấy được nhà Đại Nữu bạn chơi của nàng còn có Nhị Nữu Tam Nữu, Yên Nhiên nhìn thấy hoa đào khắp núi Khang Viên, bèn gọi các nàng bằng tên này.

     Bốn nha hoàn này lớn cũng chỉ là mười tuổi, nào có không nghịch ngợm? Huống chi, Tử Tình và Yên Nhiên cũng đều là tính tình tốt, chưa bao giờ từng đánh chửi các nàng, lúc này thấy Yên Nhiên tự mình ngồi đàng hoàng ở một bên, liền chạy đi bắt bướm rồi.

     Lý Dực lại cười hỏi: "Sao muội muội không đi chơi? Làm sao càng sinh ra lười hoạt động rồi, có phải chờ ca ca đi bắt bướm cho ngươi hay không?"

     Thấy Yên Nhiên lại lắc đầu, Lý Dực cuối cùng cũng phát hiện Yên Nhiên không giống ngày thường, ngồi xổm đến chính diện Yên Nhiên, nhìn vào mắt Yên Nhiên hỏi: "Có chuyện khó khăn gì nói cho ca ca, có ca ca ở đây, ca ca nhất định giúp ngươi."

     Yên Nhiên nghe xong trong mắt đột nhiên tụ nước mắt trong suốt, rưng rưng hỏi: "Ca ca, ngươi muốn đón dâu sao? Ngươi đón dâu rồi có phải sẽ không thể chơi cùng ta nữa hay không?"

     Lý Dực thấy Yên Nhiên muốn khóc nhưng không khóc, cũng bất chấp cái gì, vội một phát ôm nàng qua, căng thẳng trong lòng, nói: "Không có, ai nói? Ca ca không đón dâu, ca ca sẽ chờ ngươi lớn lên, ca ca sẽ không bỏ lại ngươi không quản. Thật, ca ca bảo đảm, chỉ cần ngươi cần ca ca, ca ca nhất định ở bên cạnh ngươi."

     Yên Nhiên nghe xong nín khóc cười một tiếng, lời của Lý Dực nàng vẫn tin tưởng, chỉ cần Lý Dực nói sẽ không bỏ lại nàng, vậy thì sẽ không.

     "Muội muội ngoan, có thể nói cho ca ca hay không, ai nói với ngươi ca ca muốn đón dâu?" Lý Dực hỏi.

     Giờ phút này trong lòng Lý Dực cũng có chút phức tạp, đứa nhỏ Hoàng gia thông thường mười bốn mười lăm tuổi là sẽ an bài thông phòng, năm nay Lý Dực mười ba rồi, thật đúng là sẽ rất nhanh đối mặt với vấn đề này, Lý Dực nhất thời cũng không biết nên làm gì cho phải.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: chinhan nezumi, Chloe2412, Dungmitmymy, Heocoicocacola, hongnhung163, Jindo321, Katevu, Lê Anh Giang, maichiko, Oanh Bi, Thu Pham 5, ThượngQuanMặcTà và 450 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.