Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 

Chuyên tâm độc sủng, mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình

 
Có bài mới 03.01.2016, 20:44
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Xuyên không] Chuyên tâm độc sủng, mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình - Điểm: 67
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 84. Nhiệm vụ đặc biệt của Hiên Viên Triệt

Editor: trang bubble ^^

Thấy Tần Mục Ca không có kiên quyết phản đối, Hiên Viên Triệt lại nói: “Ngươi ở tiểu trúc Minh Nguyệt đi, hoàn cảnh nơi đó thích hợp dưỡng thương, ăn xong cơm trưa ta dẫn ngươi qua.”

Đối với Hiên Viên Triệt thu xếp, Tần Mục Ca không có phát biểu ý kiến gì nữa, đối phương nói rất đúng, mình là khách, hắn sắp xếp như thế nào là chuyện của hắn, không có quan hệ gì với mình, mình chỉ cần nghe theo là tốt rồi, dù sao cũng chỉ thêm mấy ngày nữa.

Bữa trưa rất nhanh bưng lên, rất phong phú, tiên dung cao (bánh hoa phù dung), đậu sa cao (bánh ngọt đậu), chén quả dừa, tôm nướng quang minh, da dê chỉ nhị (???), tiên nhân luyến (thịt thái nhỏ), cá hoa quế, canh gà đen với nhân sâm, hơn mười món ăn sắc hương vị đều đủ, làm cho người ta thấy phải rất động lòng.

Hai người chia ra ngồi đối mặt, ở giữa ngăn cách bởi những thứ đồ ăn này, nha hoàn bên cạnh chia thức ăn do Hiên Viên Triệt gợi ý xuống đặc biệt ân cần, khay nhỏ trước mặt Tần Mục Ca chưa bao giờ trống.

Tầm mắt của nàng mới vừa đến trên một món ăn nào, nha hoàn liền khéo hiểu lòng người cũng bắt được đúng lúc gắp tới trước mặt nàng, nhẹ giọng giới thiệu vài câu.

Hiên Viên Triêt nhìn Tần Mục Ca không tự chủ được ăn không ít, khoé miệng lộ ra một nụ cười rất nhạt.

“Đúng rồi, Thanh Dương Vương tới kinh thành rồi hả?” Tần Mục Ca bỗng nhiên nhớ tới hội nghị hoàng tộc, nhân cơ hội hỏi Hiên Viên Triệt.

Hiên Viên Triệt mới vừa kéo xuống tươi cười nhợt nhạt lập tức tan biến không thấy, trở thành một nét cười nhạo như có như không.

“Thế nào, Tần tư thư nhớ tới Thanh Dương vương? Ta nhớ rõ ngươi vẫn nhớ đến Thanh Dương vương có phải mỹ mạo khuynh thành hay không…”

Tần Mục Ca ngừng một lát, vẻ mặt thằng nhãi này là cái gì, ý mình hỏi Thanh Dương vương là rất đơn giản được không, tuy là mình cũng nhớ tới bộ dạng mỹ nam khuynh thành này như thế nào, nhưng bây giờ mình chú ý nhất không phải là cái này có được hay không?

“Ta nghe nói hoàng tộc đang cử hành hội nghị, cho nên mới hỏi Thanh Dương vương, cũng không phải quan tâm dung mạo (vẻ ngoài) của hắn, bây giờ quan trọng nhất cũng không phải cái này…”

Mặt Tần Mục Ca cười có chút hồng giãi bày cho bản thân xong, cứ thế gắp lên một khối đậu sa cao bỏ vào trong mịêng.

Hiên Viên Triệt dường như cảm thấy được mình hỏi hơi nhiều, lại ho nhẹ một tiếng nói: “Hội nghị hoàng tộc cũng không có cử hành chính thức, chẳng qua hiện tại Thanh Dương vương đến đây, tất cả mọi người không thể hành động thiếu suy nghĩ. Ngươi cũng biết là vì cái gì?”

Tần Mục Ca lắc đầu.

“Nếu như binh lực Cao Xương chia làm ba bộ phận, ta làm đại tướng quân xem như nắm giữ một phần ba, nhị hoàng tử và tam hoàng tử hợp lại có một phần ba binh lực, còn lại một phần ba lại nắm ở trong tay Thanh Dương vương…”

Tần Mục Ca liền rõ ràng, thái độ Thanh Dương Vương với thời cuộc đưa đến tác dụng mang tính quyết định, cho nên hắn đã đến sau, mọi người đều đang đợi.

Hướng đi của tương lai Cao Xương đều dựa vào Vương gia xinh đẹp này, Tần Mục Ca liền tò mò hơn với Thanh Dương vương rồi.

Dùng bữa cơm quá trưa, Hiên Viên Triệt và Tần Mục Ca đi Minh Nguyệt tiểu trúc. Nhưng, lúc bọn họ vừa mới đi tới hoa viên phủ tướng quân, quản gia lại báo nói Thanh Dương vương tới chơi.

Điều mấu chốt vừa nghe này là nhân vật đến đây, HIên Viên Triệt vô cùng ngoài ý muốn, tự nhiên cũng không thể thất lễ, hắn vội vàng nói với quản gia: “Đi, ra ngoài nghênh đón.”

Tần Mục Ca cũng vội vàng theo đối phương đi ra.

Hiên Viên Triệt quay đầu nhìn nàng một cái.

“Ta chỉ đi xem một chút, chỉ do tò mò.” Nàng cười hì hì làm mặt quỷ.

Nhìn vẻ mặt Tần Mục Ca mong đợi, chỗ cánh tay có hơi hở ra (bên trong quấn mảnh vải), cảnh bị thương hôm qua rõ ràng vô cùng, hắn từ chối mà lời nói trước sau cũng không nói ra miệng, chỉ nói: “Qua chào rồi liền trở lại nghỉ ngơi đi.”

Tần Mục Ca vội vàng gật đầu, lộ ra nụ cười tuyệt mỹ với Hiên Viên Triệt, một loại con ngươi lưu ly đen trong suốt động lòng người kia, lưu động trí tuệ và ý tốt, sắc môi mỏng hoa anh đào hơi giương, nhẹ nhàng lộ răng trắng tinh, đẹp đến khiến cho tất cả lời nói đều mất đi ánh sáng.

Hiên Viên Triệt tự nhiên biết Tần Mục Ca đẹp đến không tưởng nổi, chính là  giống như hiện tại cười không chút nào che giấu gần gũi với hắn, có lẽ giống như là lần đầu tiên – cho nên hắn có chút trở tay không kịp, khuôn mặt tuấn tú lại là có chút quẫn (lúng túng), quay đầu sang một bên ý đồ tránh né đối phương cười có vẻ như vô hại.

Tần Mục Ca quan sát đánh giá được một chi tiết này, cho rằng Hiên Viên Triệt vẫn chưa hết thành kiến với mình, không quen mình bày tỏ lòng biết ơn với hắn, cho nên nàng lập tức biết điều di chuyển hướng lui về phía sau một chút, để giữ một khoảng cách với đối phương.

Hai người một trước một sau với tốc độ có vẻ nhanh đi về phía tiền viện.

Bóng dáng hoa đào hợp lại di chuyển ở đại sảnh, một nam tử đang nhìn từ trong cửa sổ ra tới, sau khi thấy Tần Mục Ca lập tức vui vẻ kêu: “Tỷ tỷ!”

Hiên Viên Triệt và Tần Mục Ca đều ngưng lại, ánh mắt cũng không hẹn mà cùng nhìn về đối phương.

Nét mặt Lãnh Thanh Phong vui cười như hoa phất tay với Tần Mục Ca, dung mạo xinh đẹp ở trong cửa sổ kia, giống như một bức hoạ nhân vật không gì sánh kịp, làm cho tầm mắt người ta khó có thể rời khỏi.

Đáy mắt Hiên Viên Triệt thoáng loé ra nghi vấn, sao thằng nhãi này lại đến?!

“Sao ngươi có thể tới?” Tần Mục Ca kìm lòng không đậu hỏi một câu, nàng cũng không ngờ Lãnh Thanh Phong lại xuất hiện ở chỗ này.

“Ta theo cùng Vương gia …” Lãnh Thanh Phong mỉm cười vươn ngón tay dài ra chỉ chỉ bên trong.

Hiên Viên Triệt sải bước nhanh lên bậc thang, dẫn đầu vào phòng.

Một người đàn ông cao ngất áo dài lụa mỏng màu đỏ thẩm, đang đứng khoanh tay, đưa lưng về phía bọn họ thưởng thức bát tiên đồ (bức tranh bát tiên) trên vách tường.

“Ty chức Hiên Viên Triệt gặp qua Vương gia.” Hiên Viên Triệt sửa sang quần áo quỳ một gối xuống hành lễ.

“Thần nữ Tần Mục Ca gặp qua Vương gia.” Tần Mục Ca cũng theo Hiên Viên Triệt hành lễ vấn an.

Người đàn ông xoay người lại mỉm cười nói: “Hiên Viên nhanh đứng lên, Tần tư thư cũng xin đứng lên.”

Âm thanh giống như trân châu (ngọc trai) rơi vào khay, réo rắt dịu dàng.

Sau khi Tần Mục Ca đứng dậy không khỏi nâng mắt nhìn qua, chính là ngay sau đó, nhịp tim đập của nàng suýt nữa ngừng đập!

Dung nhan thanh nhã tuyệt đẹp, cứ như luôn mỉm cười, lông mày nhếch lên tản ra vẻ kiêu ngạo, cả người đều lộ sự cao quý, mặt mày cũng ngang ngạnh – thế nào người này giống như đúc với người đàn ông kia trong ấn tượng của mình?!

Cũng giống với Tần Mục Ca là, phản ứng đầu tiên của Thanh Dương vương Mộ Dung Khinh Hàn thấy Tần Mục Ca cũng là cả kinh! Gần như thốt ra nói: “Nhược nhi…”

Tần Mục Ca sửng sốt, vội vàng cúi người nói:  “Thần nữ Tần Mục Ca, Vương gia…”

Lúc này Lãnh Thanh Phong tiến lên đây cười lành lạnh nói: “Vương gia nhận lầm, người trên đời này giống nhau rất nhiều…”

Mộ Dung Khinh Hàn cho rằng lời nói mình thất lễ, vội vàng cười cười, thu hồi tầm mắt phóng tới trên người Hiên Viên Triệt, thản nhiên nói: “Bổn vương nhận Tần tư thư làm cố nhân (bạn cũ), thật sự là có lỗi, hy vọng Hiên Viên và Tần tư thư không cần chê cười mới được…”

“Không dám, Vương gia mời theo thần tới Nhã Hiên đường ngồi xuống.” Trong lòng Hiên Viên Triệt đại khái hiểu được, đoán chừng bộ dáng Tần Mục Ca giống một người tên là Nhược Nhi, cho nên làm cho Mộ Dung Khinh Hàn nhận lầm mà thôi.

Mộ Dung Khinh Hàn lại nhìn nhìn Tần Mục Ca, cười ảm đạm, xoay người đi ra ngoài.

Hiên Viên Triệt xoay người lại nói với Tần Mục Ca: “Thân thể ngươi không tiện, đi nghỉ trước đi – Lãnh công tử, mời.”

Hắn thấy Lãnh Thanh Phong giống như thuốc dán dính ở trên người Tần Mục Ca, lông mày không khỏi liền trở nên nhăn lại, cái gia hoả kia vừa chính vừa tà, sao đã bắt lấy Tần Mục Ca không rời – mình bảo đảm hắn không phải thật sự muốn tìm một tỷ tỷ!

Lãnh Thanh Phong thấy Hiên Viên Triệt nghiêm mặt lạnh nhạt, lập tức cười cười, ngược lại hỏi: “Thân thể tỷ tỷ không thoải mái? Đã nhiều ngày liên tiếp gấp rút lên đường không có nghỉ qua sao?”

“Không phải, là bị chút vết thưởng nhỏ, không có việc gì.” Tần Mục Ca khách khí cười cười, đi theo Hiên Viên Triệt ra ngoài.

Nhiệt tình của Lãnh Thanh Phong làm cho nàng có chút chịu không nổi, nhiệt độ trong ánh mắt kia có hơi cao, miệng lại kêu tỷ tỷ tỷ tỷ, làm cho người ta có hơi không thể tiến thoái.

“Bị thương? Sao lại thế này?” Vẻ mặt Lãnh Thanh Phong khẩn trương, vội vàng đánh giá Tần Mục Ca.

Mộ Dung Khinh Hàn vốn đi ở phía trước cũng ngừng một lát, hắn không quay đầu nhìn, nhưng vẻ mặt lại lóe ra chú ý.

“Không có gì, mấy ngày nữa thì tốt rồi…” Mặt Tần Mục Ca cười có chút xấu hổ, từ khi có ý thức gần nhất, còn chưa có được mấy người quan tâm long trọng qua như vậy, nàng có chút thụ sủng nhược kinh (được sủng ái mà lo sợ), vội vàng lấy lệ nói.

Tần Mục Ca chạy tới trong viện, đối diện Mộ Dung Khinh Hàn, Hiên Viên Triệt  cúi cúi người, lại cười cười với Lãnh Thanh Phong, xoay người đi về một phía khác.

Khuôn mặt tuấn tú của Lãnh Thanh Phong trở nên ngưng trọng (cứng lại), nhìn bóng dáng Tần Mục Ca biến mất, lập tức nhìn về phía Hiên Viên Triệt hỏi: “Tỷ tỷ bị thương? Sao ngươi không bảo vệ nàng thật tốt?”

Biểu tình kia thật sự, giọng điệu tràn ngập chất vấn, giống như đối phương thật sự là tỷ tỷ của hắn.

Lông mày của Mộ Dung Khinh Hàn nhẹ chau lại một chút, nói với Lãnh Thanh Phong: “Thanh Phong, không cho phép nói chuyện như vậy với tướng quân, ngươi nói, người giống nhau trên đời rất nhiều, không cần quá cố chấp…”

Lãnh Thanh Phong hừ lạnh một tiếng, liếc mắt trắng hai người, không nói nữa, toàn bộ chặng đường chủ yếu bảo trì tư thế lạnh lùng.

“Thứ thần nói thẳng, sao Vương gia có thể qua lại với Lãnh công tử này?” Hiên Viên Triệt nhịn không được nói ra nghi vấn của mình, hai người kia dường như chẳng chút liên quan, làm sao cảm thấy dường như thời gian biết không ngắn?

Mộ Dung Khinh Hàn liếc mắt Lãnh Thanh Phong, chậm rãi nói: “Hoàng thượng trúng độc, thái y không có biện pháp, nhưng thật là khéo, hắn có thể giải…”

Hiên Viên Triệt liếc mắt nhìn Lãnh Thanh Phong nhìn lên trời trong, trong lòng bàn tay không khỏi nắm chặt.

“Đúng rồi, đã nhiều ngày trong cung có vẻ phiền phức, trước hết ta ở nơi này của ngươi mấy ngày – ngươi biết, con người của ta thích thanh tĩnh…” Mộ Dung Khinh Hàn nói chuyện, tay nhéo mi tâm (ấn đường giữa lông mày).

Nhưng Hiên Viên Triệt ngừng một lát! Người nào cũng biết mình đại biểu cho lợi ích của Tam điện hạ, mà Thanh Dương vương lại chỉ tên muốn ở trong phủ của mình, vậy có nghĩa là gì?

“Vâng, ty chức lập tức kêu người đi chuẩn bị.” Hiên Viên Triệt bày tỏ chân thành hoan nghênh, lập tức kêu quản gia lên đi bắt tay vào chuẩn bị.

“Còn có, Lãnh công tử cũng ở chỗ này, ngoài ra chuẩn bị cho hắn một viện lưu lại.” Mộ Dung Khinh Hàn lại bổ sung một câu, “Hắn là khách của bổn vương, sẽ theo ta cùng ở phủ tướng quân.”

Hiên Viên Triệt âm thầm nghiến răng, Lãnh Thanh Phong này ở lại , chẳng khác nào là một cái phiền phức ở lại, nhưng hắn lại không thể nói gì, không nể mặt tăng cũng phải nể mặt phật, có Mộ Dung Khinh Hàn ở chỗ này đây.

“Được, ty chức kêu người chuẩn bị.”

Lãnh Thanh Phong nhìn Hiên Viên Triệt ngoài miệng không nói, đáy mắt cũng là một vẻ mặt không tình nguyện, nhịn không được lại hừ lạnh một tiếng – nếu tỷ tỷ không ở nơi này, Hiên Viên Triệt ngươi kiệu lớn tám người nâng cũng không mời được bản công tử, hừ!

Chuyện Mộ Dung Khinh Hàn và Lãnh Thanh Phong ở tại phủ tướng quân rất nhanh liền truyền đến trong tai Tần Mục Ca, với tình huống này nàng tự nhiên thật cao hứng, dấu hiệu này cho thấy Thanh Dương vương là có ý thiên vị Tam điện hạ Mộ Dung Huyên, tuy hắn không có họ ngoại mạnh mẽ, nhưng hắn có một hỗ trợ quyền uy tuyệt đối - - hoàng thượng, mà Thanh Dương vương và đương kim hoàng thượng cảm tình còn tốt, cho nên hắn làm như vậy không hề ngoài dự đoán của mọi người.

Chỉ là một việc, trong đầu của mình sao có thể có ấn tượng với hắn, lẽ ra trước đó cũng không có gặp qua hắn, đây là xảy ra chuyện gì?

Trong nháy mắt ba ngày trôi qua, miệng vết thương của Tần Mục Ca do được Lãnh Thanh Phong cung cấp phương thuốc khôi phục với tốc độ khiến người kinh ngạc.

Mặt khác tình hình hoàng thượng cũng bắt đầu có một chút chuyển biến tốt đẹp, chờ tình hình hoàng thượng tốt hơn chút nữa, là có thể xử lý toàn bộ tình hình phức tạp trước mắt, mỗi ngày Hiên Viên Triệt có vẻ vội vàng, hắn tuần tra, họp, điều động nhân mã (người ngựa), chú ý cặn kẽ mọi mặt chiều hướng.

Mà Mộ Dung Khinh Hàn và Lãnh Thanh Phong tương đối có vẻ nhàn nhã, mỗi ngày chính là đi thăm hoàng thượng, luôn luôn chờ đi xem Tam điện hạ nữa.

Lúc tối này, Hiên Viên Triệt một ngày vội vàng trở về cùng ăn bữa tối với Mộ Dung Khinh Hàn và Lãnh Thanh Phong, nói một chút tình hình với Mộ Dung Khinh Hàn, còn có cần chú ý một chút chiều hướng.

Mộ Dung Khinh Hàn nằm ở trên xích đu, quạt giấy nhẹ nhàng vẫy từ từ khép hai mắt nghe, cho rằng Hiên Viên Triệt nói xấp xỉ, hắn mở to mắt nhìn Hiên Viên Triệt khẽ hỏi: “Đại tướng quân, nghe nói ngươi và Tần tư thư từng là phu thê (vợ chồng) à?”

Hiên Viên Triệt đang ngồi nghiêm chỉnh, nghe thấy Mộ Dung Khinh Hàn bỗng nhiên đổi đề tài, vốn là ngừng một lát, sau đó khuôn mặt tuấn tú lúng túng một chút, gật đầu, nghênh đón vẻ mặt bát quái của Mộ Dung Khinh Hàn nói: “Đúng, Vương gia.”

“Nghe nói là vì hiểu lầm nàng hồng hạnh vượt tường, cho nên mới hưu khí (vứt bỏ) nàng?”

Khóe miệng Hiên Viên Triệt co rút, Thanh Dương vương này tới kinh thành làm gì hả? Đã hỏi thăm chuyện cũ của mình và Tần Mục Ca được rõ ràng như vậy?

“Đúng, Vương gia.”

“Hiện tại quan hệ các ngươi cũng không tệ lắm, thật sự khiến người kinh ngạc,” Mộ Dung Khinh Hàn lầm bầm lầu bầu nói một câu, dừng một chút, bỗng nhiên ngồi dậy, trên mặt lãnh diễm tràn ra một nụ cười không thể đoán, nói khẽ: “Ta muốn hỏi đại tướng quân một vấn đề có vẻ bí ẩn, hy vọng chớ trách tội mới đựơc…”

Vấn đề bí ẩn? Lòng Hiên Viên Triệt có chút bất ổn, không nắm được đối phương sẽ hỏi ra cái gì, dù sao mọi người cũng đều biết là người vương gia này ra bài không theo lẽ thường.

“Ty chức không dám, Vương gia xin hỏi.” Hiên Viên Triệt làm ra một biểu tình khiêm tốn, cố gắng che giấu mình khẩn trương.

“Việc ấy…” Mộ Dung Khinh Hàn dường như cảm giác được có chút khó có thể mở miệng, cho nên có chút xấu hổ ho nhẹ một tiếng, lấy tay chạm nhẹ khóe miệng, khẽ nói, “Ngươi có thể thấy qua trên người Tần tư thư có hình xăm gì đặc biệt chưa? Chẳng hạn như một đoá hoa gì đó…”

Mặt Hiên Viên Triệt lập tức đỏ lên, đây thật đúng là một vấn đề bí ẩn! Mình và Tần Mục Ca từ khi kết hôn về sau số lần cùng một chỗ một bàn tay đã kể ra đủ, cảnh tối lửa tắt đèn có thể nhìn thấy cái gì.

Nhưng lui lại một bước nói, đường đường Vương gia sao có thể cảm thấy hứng thú với thân thể của người con gái lần đầu gặp mặt? Trong lòng Hiên Viên Triệt không hiểu sao có chút khó chịu.

“Sao Vương gia có thể hỏi cái này? ... Ty chức ngu dốt, vẫn xin Vương gia chỉ rõ…”

Nói cho cùng Mộ Dung Khinh Hàn là Lão giang hồ, cười ha ha, nhìn Hiên Viên Triệt chậm rãi nói: “Việc này chỉ do cá nhân tò mò, ngươi xem Tần tư thư là một người đẹp như thế - - nghe nói trên người con gái rất đẹp đều có giống hoa đào hoặc là hình xăm gì gì đó - - Nàng cũng có thể có, như vậy đi, phiền toái đại tướng quân đi chứng nhận một chút, coi như là đưa lễ gặp mặt cho Bổn vương…”

Vẻ mặt Hiên Viên Triệt hắc tuyến (vạch đen).

Đây là lễ gặp mặt gì? Hắn một ** Vương gia muốn biết Tần Mục Ca có hình xăm hay không, liền kêu mình đi thăm dò sự thật, nói ra lễ gặp mặt cho oai?!

“Việc này – tìm không tốt …” Hiên Viên Triệt ăn ngay nói thật.

Mộ Dung Khinh Hàn đánh giá Hiên Viên Triệt, thấy hắn không giống như là dáng vẻ nói chuyện, lại hơi nghiêng người, tò mò hỏi: “Đại tướng quân không phải đã làm vợ chồng với Tần tư thư sao? Tại sao có thể không biết như vậy? – Hẳn không phải là cố ý như thế đi? Dù sao bổn vương rất không dễ dàng thật xa mới tới một chuyến, ngươi cứ xem tiến hành …”

Nói xong, Mộ Dung Khinh Hàn thật lạnh mới nằm lại xích đu, nhàn nhã thoải mái lắc lư lên.

Hiên Viên Triệt dường như có chút không chốn dung thân, đối phương đây là * trần trụi khinh bỉ mình sao? Chẳng lẽ hắn và con gái ở cùng chỗ đều phải xem khắp nơi đối phương sao? Kia quả thật chính là - - sắc lang rồi!

“Việc này, còn phải xin phép Vương gia cho chút thời gian…”

“Hiện tại ngươi liền đi đi, hỏi đối phương một chút, dù sao các ngươi đã từng là người thân mật nhất, bổn vương không hỏi được…”

Mộ Dung Khinh Hàn lập tức ngồi dậy đuổi Hiên Viên Triệt đi hỏi Tần Mục Ca, biểu tình kia mang theo vội vàng và loại kỳ vọng gì đó, rõ ràng khác biệt với biểu tình vừa rồi.

Hiên Viên Triệt không có biện pháp, cho dù sắc mặt đối phương tốt, cũng là Vương gia, mình dù sao cũng chỉ là một thần tử, hơn nữa hiện tại mình cũng có việc cầu hắn, cho nên không có biện pháp chọn lựa.

Hắn đứng lên, bất đắc dĩ cười cười: “Vậy Vương gia trước nghỉ ngơi, ty chức đi xem.”

Từ viện Mộ Dung Khinh Hàn ra ngoài, Hiên Viên Triệt chậm rãi đi hướng Minh Nguyệt tiểu trúc của Tần Mục Ca, dọc theo đường đi lòng dạ hắn trằn trọc không yên, thiên hồi bách chuyển (lòng dạ rối bời, thay đổi liên tục), nghĩ làm sao mở miệng hỏi đối phương chuyện này.

Nhưng mãi cho đến cửa viện đối phương, hắn cũng không có một cái cớ thích hợp - - lúc này đề cập thân thể đối phương, mình một đại nam nhân làm sao mở miệng được?! Đường đột như vậy có thể bị đối phương cho rằng mình lỗ mãng phóng đãng hay không, quy mình và * Vương gia kia thành một loại?

Hắn mang theo buồn phiền đạp lên bậc thang, đang muốn đẩy cửa vào, chợt nghe được một người nha hoàn trong sân nói: “Tiểu Ngọc, ngươi nấu chút nước tới, nước Tần tư thư tắm rửa có hơi không đủ…”

Hiên Viên Triệt vừa nghe, trong đầu bỗng nhiên vọt ra một tia lửa run rẩy, khuôn mặt tuấn tú lập tức đốt nóng một chút, toàn thân lập tức trở nên nóng!

--- --- Đầu tiên và nhiều hơn nữa!Đã sửa bởi Trang bubble lúc 31.01.2016, 10:17.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: Khả Vân17, LinMin, MicaeBeNin, antunhi, banhmikhet, nammoi, nganha1612, ngô thị huyền, tututututu, xichgo
     
Có bài mới 31.01.2016, 10:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Xuyên không] Chuyên tâm độc sủng, mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình - Điểm: 65
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 85. Vạch áo cho người xem lưng

Editor: trang bubble ^^

Tần Mục Ca ở * bên cạnh nhìn một quyển sách, vừa thưởng thức hai cây hạnh đào lão quân.

Chỉ một lát sau, thị nữ thêm nước tắm xong, cũng cất xong quần áo và khăn vải chà lau người, liền mời Tần Mục Ca tắm rửa.

Bởi vì nơi này yên lặng, cũng không có người ngoài, Tần Mục Ca chỉ kéo mành vải lại, liền bắt đầu cởi quần áo, sau đó ngồi vào thùng tắm.

Bởi vì cánh tay trái bị thương, cho nên nàng rất cẩn thận từ từ tắm, còn thầm ngâm nga tiểu khúc.

Thấy tắm sắp xong, Tần Mục Ca liền đứng lên, chuẩn bị khăn vải lau kia.

Bỗng nhiên, nàng nghe được tiếng vang khác thường ngoài phòng!

“Ai?!” Dường như Tần Mục Ca cùng lúc nắm lên cây hạnh đào trong tay ném qua!

Vèo! Cây hạnh đào kia qua từ giữa khe hở màn tơ, phá cửa sổ bay ra ngoài phòng, dường như sau khi đánh tới vật gì đó, rớt xuống ở dưới mái hiên.

Nha hoàn bên ngoài nghe được lời của Tần Mục Ca, cũng lập tức chạy ra ngoài.

“Ai đó? Ai đó? – Đại Đại Đại tướng quân? Nô tỳ gặp qua Đại tướng quân…”

Tần Mục Ca mới vừa nhanh chóng mặc vào quần áo trong, thì nghe nha hoàn bên ngoài kêu Đại tướng quân, thì nàng vạch đen đầy mặt – vừa rồi sẽ không là Hiên Viên Triệt ở bên ngoài chứ? Theo trên lý thuyết mà nói không có khả năng, bởi vì hắn là chính nhân quân tử, cho dù có việc cũng sẽ quang minh chính đại tiến vào, mà sẽ không đến phía trước cửa sổ nhìn gì đó.

Hắn đối với mình không xa không gần, vẫn duy trì khoảng cách bình thường, hẳn là không có khả năng đến mức không báo mà đến.

“Đứng lên đi, Tần tư thư ngủ sao?” Âm thanh Hiên Viên Triệt vang lên.

“Hồi tướng quân, Tần tư thư… Đang tắm …” Âm thanh nha hoàn có chút không cao.

“A…, vậy ta sẽ không quấy rầy…”

Lúc này Tần Mục Ca cũng mặc quần áo, nàng bước nhanh đi ra ngoài đứng ở cửa, gọi Hiên Viên Triệt lại nói: “Đại tướng quân đến đây, chính là có việc?”

Hiên Viên Triệt vừa quay đầu lại, thấy Tần Mục Ca thanh tú xinh xắn đứng ở dưới mái hiên, quần áo trong màu trắng làm cho nàng giống như một đoá hoa mẫu đơn trắng nở dưới ánh trăng, xa hoa, vầng sáng sau người ánh sáng nhàn nhạt, càng cảm thấy mỹ lệ xuất trần, cũng giống như tiên tử.

Lòng của hắn nhịn không được nhộn nhạo lên, cảm xúc trong mắt càng phát ra nồng đậm mãnh liệt, hắn ho nhẹ một tiếng, nói: “Cũng không có việc gì, chỉ là vô ý đi ngang qua, muốn hỏi Tần tư thư một chút ở có quen hay không…”

Tần Mục Ca vừa nghe, mỉm cười đi xuống bậc thang, nói: “Đa tạ tướng quân, ta rất vừa lòng, đã quấy rầy nhiều ngày rồi… thật ngại…”

“Vậy là tốt rồi, vậy nghỉ ngơi đi, ta đi trước, có cái gì cần thì nói với Như phu nhân và quản gia là được rồi.” Hiên Viên Triệt vừa thốt ra nói đến Như phu nhân, lập tức cảm thấy mình nói lời sai rồi, liền lập tức sửa lại.

“Đã nhiều ngày không có gặp Như phu nhân, hy vọng ta đã ở nhiều ngày vậy sẽ không để cho nàng cảm thấy không thoải mái – ta chỉ ở vài ngày liền đi…” Tần Mục Ca và Như phu nhân này từng không thoải mái, tuy nhiên đã nhiều ngày không nhìn thấy nàng ta, không có nghĩa là trước khi mình đi vẫn không thấy được nàng ta, vì tránh cho một vài xấu hổ không cần thiết, trước mình vẫn là cho thấy một chút thái độ.

Hiên Viên Triệt hơi cúi đầu nhìn vào trong mắt Tần Mục Ca, trầm mặc chốc lát nói: “Ở trong này, ngươi muốn ở bao lâu đều có thể, sẽ  không ai đuổi ngươi đi, nhớ kỹ.”

Trong nháy mắt Tần Mục Ca ngây người, Hiên Viên Triệt đã lướt đi, trong không khí chỉ để lại chỉ có một mùi thơm ngát.

Nha hoàn bắt đầu nhắc nhở: “Tần tư thư, về phòng nghỉ ngơi thôi, đêm đã khuya…”

“Ừ, đi thôi.” Tần Mục Ca xoay người về phòng, thu dọn một lát nghỉ ngơi không đề cập tới.

Ngày thứ hai gần giữa trưa, Tần Mục Ca đang đọc sách, có ma ma qua nói Đại tướng quân Hiên Viên Triệt mời Tần Mục Ca qua cùng dùng đồ ăn sáng.

Có mệnh lệnh của đối phương, Tần Mục Ca không dám thất lễ, vội vàng theo ma ma đi Thanh Hương thính.

Lúc này Lục Ấm phát triển, tầm mắt thậm chí có thể đạt được một mảnh xanh dầy đặc. Tần Mục Ca vừa đi, vừa thưởng thức cảnh đẹp, vô tình đã đến bên ngoài Thanh Hương thính.

Cửa sổ rộng mở, Tần Mục Ca liếc mắt thấy Như phu nhân trang phục lộng lẫy lấy thân phận của nữ chủ nhân đang bận rộn, mà Mộ Dung Khinh Hàn và Hiên Viên Triệt ngồi ở trước bàn cơm hai bên vui vẻ hoà nhã trò chuyện gì đó, không khí dường như rất hoà hợp.

Hai tay Lãnh Thanh Phong nâng má hai mắt thả vào hư không, mãi đến khi thấy Tần Mục Ca, khuôn mặt tuấn tú mới lộ ra tươi cười, vui vẻ vẫy tay với nàng.

Tần Mục Ca nhấc lên váy áo bước lên bậc thang, vén lên bức rèm che đi vào.

Như phu nhân thấy Tần Mục Ca, biến sắc, chẳng qua gần như cùng lúc liền khôi phục bình thường, miễn cưỡng đi lên hô: “Tần tư thư mời ngồi – đã nhiều ngày vết thương có tốt hơn không? ...”

Đối phương coi như khách khí, Tần Mục Ca cũng khách khí trả lời: “Tốt hơn rồi, đa tạ Như phu nhân quan tâm…”

Hiên Viên Triệt thấy Tần Mục Ca, mặt cố tình hay vô tình xoay chuyển, sau đó nói với Tần Mục Ca: “Mời ngồi, Tần tư thư – từ khi Vương gia, Lãnh công tử còn có Tần tư thư vào đây ở, ta cũng không có chính thức mở tiệc chiêu đãi các vị, hôm nay cho dù là ta vì Vương gia và Lãnh công tử đón gió tẩy trần, còn có ăn mừng thân thể Tần tư thư khôi phục…”

Sau khi Tần Mục Ca nói cám ơn ngồi ở bên cạnh Lãnh Thanh Phong.

Bây giờ Mộ Dung Khinh Hàn ngồi ở tôn vị (vị trí cao, kính trọng), Hiên Viên Triệt ngồi ở dưới  đầu tiên bên trái, đến Như phu nhân lại ngồi ở dưới Hiên Viên Triệt, Lãnh Thanh Phong ngồi ở dưới bên phải Mộ Dung Khinh Hàn, vậy vị trí tốt nhất của nàng đương nhiên chính là ngồi ở bên cạnh Lãnh Thanh Phong.

Hành động này làm cho Lãnh Thanh Phong cười tươi như hoa, vô cùng vui vẻ, hắn vội vàng quay đầu tới gần Tần Mục Ca khẽ nói: “Hôm nay tỷ tỷ có tốt hơn không? So với mấy ngày trước?”

Tần Mục Ca gật đầu, khẽ trả lời: “Tốt hơn nhiều, ngươi đã nhiều ngày bận rộn, long thể hoàng thượng như thế nào, còn có Tam điện hạ như thế nào?”

“Cũng khoẻ, buổi chiều hôm nay ta không còn bận, đi tìm ngươi nói chuyện phiếm có được hay không? ...” Ánh mắt Lãnh Thanh Phong gần như cũng không muốn nháy nhìn chằm chằm Tần Mục Ca.

Lông mi kia giống như cánh quạt dày rậm nhẹ nhàng che phủ, đôi mắt linh động so với hồ nước trong trẻo nhất còn câu hồn phách hơn, môi mềm mại nhẹ nhàng nhếch lên, bao bọc răng trắng tinh như ngọc nói lảm nhảm kia lại, hiện tại nàng mặc y phục lụa mỏng với vạt áo màu da cam đường viền khảm vàng nhạt, dưới cổ nõn nà là loáng thoáng đường cong bộ ngực lả lướt trắng noãn như ngọc, cất giấu vô hạn tốt đẹp.

Tần Mục Ca cũng không từ chối được, liền gật đầu.

Hành động này lại khiến cho Lãnh Thanh Phong mặt mày hớn hở, cao hứng như đứa bé.

Mộ Dung Khinh Hàn bưng ly rượu lên, liếc mắt lướt qua Lãnh Thanh Phong, cũng khẽ nhẹ nhàng xẹt qua Tần Mục Ca, sau đó rơi vào trên người Hiên Viên Triệt cười nói: “Ly rượu này bổn vương thay mặt Lãnh công tử còn có Tần tư thư cảm tạ đại tướng quân thịnh tình chiêu đãi, cạn ly…”

Lãnh Thanh Phong và Tần Mục Ca cũng bưng ly lên.

Như phu nhân nhìn đến Tần Mục Ca bây giờ hoàn toàn biến thành người ngoài, trong mắt cảm giác về sự ưu việt giấu cũng không giấu được, hiện tại bên cạnh Hiên Viên Triệt chỉ có một nữ nhân là mình, nam nhân ưu tú như vậy bị một mình chiếm giữ, cảm giác kia thật sự là sảng khoái nói không nên lời!

Cho nên nàng ta mỉm cười dịu dàng, bưng ly rượu lên cố ý vô ý nhích lại gần Hiên Viên Triệt, đồng thời nhìn lướt qua Tần Mục Ca – nàng ta rất hy vọng đối phương thấy một màn như vậy.

Chẳng qua để cho nàng ta đều là thất vọng, Tần Mục Ca sắm vai cũng không có nhìn nàng ta, càng không có nhìn Hiên Viên Triệt, mà là đều đặt toàn bộ ánh mắt ở trên người Mộ Dung Khinh Hàn, lắng nghe đến chuyên chú lời nói của đối phương, sau đó rất hợp với tình hình nâng ly, sau đó lại nghe Lãnh Thanh Phong đang nhỏ giọng nói gì đó, gương mặt hơi mỉm cười.

Lúc này Hiên Viên Triệt tự nhiên cũng cần phải nâng ly rượu lên, khóe mắt của hắn nhìn về phía vẻ mặt tự nhiên bình tĩnh của Tần Mục Ca, trong lòng không khỏi dâng lên tình cảm phức tạp – trước nàng là thê tử của mình, là nữ chủ nhân ở trong phủ này, mà hiện tại thành người khách, nàng không có một chút oán giận, không vui, ngược lại, thật sự làm được không đếm xỉa tới, thậm chí khách khí với Như phu nhân như vậy.

Nàng bây giờ với mình, với phủ đệ đã từng sinh hoạt này, với mấy ngày cùng sinh hoạt kia của mình và nàng hoàn toàn buông sao?

Nàng có thể có tương lai gì với Mộ Dung Khinh Hàn * vương gia này hay không?

Vừa có ý nghĩ này, lòng Hiên Viên Triệt không khỏi thoáng dâng lên ghen tuông, trong mắt cũng thoáng loé ra hung ác nham hiểm, nhưng, những cảm xúc này đều giống tia chớp, tốc độ làm cho người ta bắt không được.

“Vương gia có thể hạ mình đến hàn xá (nơi ở nghèo hèn) của ty chức, vẻ vang cho kẻ hèn này, chiêu đãi có chỗ không chu đáo, mong rằng Vương gia bao hàm (thông cảm)…”Hiên Viên Triệt nói tới đây, mượn cơ hội nói với Lãnh Thanh Phong và Tần Mục Ca, “Lãnh công tử đã vất vả nhiều ngày, trước Tần tư thư quá vất vả, cần phải nghĩ ngơi thật tốt mới được…”

Vẻ mặt Lãnh Thanh Phong lười biếng, nâng ly đụng cùng một chỗ với Hiên Viên Triệt.

Tần Mục Ca khách khí nói tiếng cám ơn, sau đó cũng lấy ly chạm nhẹ một chút ly rượu của Mộ Dung Khinh Hàn và Hiên Viên Triệt.

Mộ Dung Khinh Hàn không biến sắc đánh giá Tần Mục Ca, trong mắt mơ hồ hiện ra gợi sóng, dung nhan tuyệt thế tao nhã vậy làm cho người ta nở rộ như tẩm gió xuân.

Hắn chợt phát hiện Hiên Viên Triệt đang nghiên cứu ánh mắt của mình, cười ảm đạm, lập tức uống một hơi cạn sạch rượu, sau đó nhìn về phía Hiên Viên Triệt, nhìn như chú ý chỉ vào một bên gò má của đối phương, hỏi: “Gò má đại tướng quân làm sao có bầm tím? Bị thương chỗ nào sao? Trước Bổn vương không có chú ý, mới nhìn đến…”

Khuôn mặt tuấn tú của Hiên Viên Triệt lúng túng rõ ràng, vội nói: “Không có gì, hôm nay suy nghĩ vấn đề quá say mê, không cẩn thận đụng vào trên cửa…”

Như phu nhân cũng thấy, chỉ là mới ngại vì Mộ Dung Khinh Hàn ở đây không tiện hỏi, bây giờ bàn tay trắng nõn thon nhỏ của nàng chạm đến gò má đối phương, đau lòng nói: “Đây sao có thể là tốt? Thiếp thân đi bảo người kêu y chính tới xem một chút mới được…”

Hiên Viên Triệt không khỏi xoay đầu ra một chút, tránh thoát cử chỉ thân mật của Như phu nhân, đồng thời liếc mắt qua Tần Mục Ca, khẽ chau mày nói: “Không nghiêm trọng, không cần chuyện bé xé to…”

Nhưng, để cho hắn thất vọng là Tần Mục Ca căn bản không có bày tỏ gì,  nàng lại đang khẽ nói chuyện với Lãnh Thanh Phong!

“Vậy là tốt rồi, bổn vương còn tưởng rằng ngươi bị cái gì đánh trúng,” Mộ Dung Khinh Hàn vô ý cố ý nói một câu, lại bổ sung thêm, “Vẫn là Như phu nhân đau lòng Đại tướng quân…”

Như phu nhân mở cờ trong bụng, vẻ mặt thẹn thùng nhìn Hiên Viên Triệt.

Hiên Viên Triệt vạch đen đầy mặt – đây thật sự là vạch áo cho người xem lưng! Hắn đang lo lắng bị Tần Mục Ca thấy trên mặt mình bầm tím sẽ nghĩ đến chuyện đêm qua, cho nên khẽ nghiêng mặt né tránh đối phương, bây giờ Mộ Dung Khinh Hàn chế giễu, vạch trần ở trước mặt mọi người!

Tuy là Tần Mục Ca trả lời với Lãnh Thanh Phong, nhưng đối thoại của Hiên Viên Triệt và Mộ Dung Khinh Hàn nàng vẫn nghe, thậm chí lúc Mộ Dung Khinh Hàn và Như phu nhân nói đến trên mặt Hiên Viên Triệt bầm tím, nàng tiện thể nhìn lướt qua, lúc ấy cũng không có nhiều để nghĩ đến, mà khi Mộ Dung Khinh Hàn nói tưởng rằng bị cái gì đánh trúng, theo bản năng nàng nghĩ tới cây hạch đào của mình.

Cho nên, nàng tò mò nhìn qua.

Hiên Viên Triệt phát hiện Tần Mục Ca thật sự quan tâm nhìn qua, dường như đang kiểm tra bầm tím của mình, hắn không biến sắc nghiêng mặt một chút, để đối phương không thấy vết thương của mình, ngoài miệng lại nói với Mộ Dung Khinh Hàn: “Đa tạ Vương gia quan tâm, thật là đụng vào trên cửa…”

Mộ Dung Khinh Hàn cười cười, dời đi đề tài, bắt đầu tán gẫu với Hiên Viên Triệt dựng lên quân đội với Cao Xương chuyện khác.

Không khí trên bàn cơm bắt đầu trở nên sinh động.

Dùng qua bữa trưa, thì mấy người đến chỗ thiên sảnh ngồi nói chuyện.

Tần Mục Ca thật ra cũng không có bao nhiêu chuyện, nhưng mà mình ngồi cũng không có việc gì làm, nếu như mình trở về viện thì Lãnh Thanh Phong cũng đi theo, hai người một chỗ dường như cũng không quá thích hợp, tuy hắn vẫn gọi mình là tỷ tỷ.

Năm người đến thiên sảnh, vốn chia làm hai tốp – Lãnh Thanh Phong và Tần Mục Ca là một tốp, Lãnh Thanh Phong nói thao thao bất tuyệt (nói không ngớt), Tần Mục Ca nghe, ngẫu nhiên nói một chút ý kiến; Mộ Dung Khinh Hàn và Hiên Viên Triệt là một tốp, bầu không khí giữa hai người nhìn cũng hoà hợp, quân tử giống nhau thường vừa đánh cờ vừa trò chuyện vài câu.

Như phu nhân ngồi ở bên cạnh Hiên Viên Triệt giống như bày tỏ sự tồn tại của mình, chẳng qua Hiên Viên Triệt dường như không nói với nàng ta một câu.

Cứ như vậy, dưới ánh nắng buổi trưa trôi qua trong vui vẻ hoà thuận, khi mặt trời chiều ngả về tây Tần Mục Ca mới cáo từ trở về sân viện của mình.

Bữa tối qua đi, Tần Mục Ca một mình đi dạo hoa viên tiêu thực, thật không ngờ ngẫu nhiên gặp Hiên Viên Triệt cũng ra ngoài đi dạo.

Phản ứng đầu tiên hai người thấy lẫn nhau đều là sửng sốt một chút, lập tức lại khách khí cười.

“Đại tướng quân cũng ra ngoài đi dạo, thật khéo.” Tần Mục Ca cúi người chào hỏi đối phương, thái độ dịu dàng khiêm tốn.

Trên mặt Hiên Viên Triệt rõ ràng thoáng hiện xấu hổ, hắn ho nhẹ một tiếng nói: “Tần tư thư cũng đi dạo sao…”

Tần Mục Ca gật đầu, lập tức nâng mắt nhìn gò má đối phương.
Quả nhiên má phải mơ hồ có một mảng nhỏ bầm tím hình trứng, bởi vì sắc mặt hắn trắng ít thấy, cho nên có chút rõ ràng.

“Thật sự vết bầm tím của đại tướng quân là do bị đụng vào trên cửa? ...” Trong ánh mắt Tần Mục Ca mang ý hỏi và nghi ngờ, nhìn vào mắt Hiên Viên Triệt.

Hiên Viên Triệt lúng túng, khuôn mặt tuấn tú cứng ngắc trả lời: “Đương nhiên, chẳng lẽ chính là bị người đánh hay sao? ...”

Lời nói vừa ra khỏi miệng, hắn lập tức hối hận, nhưng liều chết giữ mặt không đổi sắc.

“A…, không phải là người đánh thì tốt.” Tần Mục Ca ý vị thâm trường cười cười, “Hôm qua ta đang tắm, ngoài cửa sổ hiện lên một cái bóng đen, bị ta đập một cây hạch đào, đối phương biến mất. Hôm nay thấy trên mặt đại tướng quân mắc phải vết thương, ta không khỏi nghĩ đến, nhưng làm sao đại tướng quân có thể sẽ xuất hiện ngoài phòng của ta? Đó đương nhiên không có khả năng, ngươi luôn luôn không quan tâm tới ta, cho dù hôm qua đi tìm ra cũng chỉ do ngẫu nhiên thôi…”

Hiên Viên Triệt bị lời nói của Tần Mục Ca chỉ đông đánh tây, khuôn mặt tuấn tú lúc đỏ lúc trắng, nhưng mà chuyện như vậy sao có thể dễ dàng thừa nhận?!

“Tần tư thư suy nghĩ nhiều, ta cũng không có không quan tâm tới ngươi, đương nhiên, ta cũng không có khả năng đi rình coi cái gì – dù sao ta có nữ nhân, không có đến nỗi bụng đói ăn quàng, ngươi yên tâm…” Hiên Viên Triệt kiên trì bảo đảm.

Tần Mục Ca cười cười, chuyển đề tài, hỏi: “Ngày mai Đại tướng quân có đi hoàng cung? Ta muốn xem Tam điện hạ, đã nhiều ngày do thân thể ta cũng không có đi nhìn hắn…”

“Ngươi lo lắng cho hắn? ...” Hiên Viên Triệt giữ kín như bưng, đôi mắt đen sâu lẳng lặng nhìn Tần Mục Ca, xấu hổ trước đó dần dần nhạt đi.

Tần Mục Ca gật đầu, đương nhiên lo lắng cho hắn, tình hình hiện tại tuy là nhìn như nghiêng về phía hắn, nhưng mà Nhị hoàng tử và Tứ hoàng tử sẽ dễ dàng buông tha giấc mộng hoàng đế sao? Ngoại thích đại thần phía sau bọn họ sẽ buông tha cho sao?

“Ngươi… thích Tam điện hạ? ...”

Tần Mục Ca ngừng một chút, con mắt xoay chuyển, nói: “Vì sao Đại tướng quân phải hỏi như vậy? Ta với Tam điện hạ chỉ có ơn tri ngộ, cũng không có tình yêu nam nữ…”

“Đúng là hắn muốn để cho ngươi làm nữ nhân của hắn, ngươi không phải không biết…” Hiên Viên Triệt cũng không quản Tần Mục Ca có thích nghe hay không, lại bày một chuyện thật trước mặt nàng, “Lần này Đại Tư Mã kiên quyết ủng hộ Tam điện hạ, Vương Chỉ Nhược chắc chắn sẽ gả cho Tam điện hạ…”

“Ta biết, Vương Chỉ Nhược ghen tị đúng hay không? Có quan hệ gì với ta? Ta lại không muốn lấy Tam điện hạ làm chồng, mà ngươi không cần lại nhắc nhở ta có được hay không? Lỗ tai cũng chai…” Tần Mục Ca xoay người bước trên mép nước đình nghỉ mát, xem cảnh trí bốn phía như thế nào.

Gió lạnh hiu hiu, hoa sen trên mặt nước khẽ nở, truyền đến từng đợt từng đợt mùi thơm ngát, có chuồn chuồn bay lượn nhẹ nhàng, toàn bộ mặt hồ yên lặng lại nhẹ nhàng.

Hiên Viên Triệt nhìn Tần Mục Ca dường như hơi không kiên nhẫn, chẳng những không có xoay người rời khỏi, ngược lại đi theo Tần Mục Ca vào đình nhỏ, đứng bên cạnh nàng tiếp tục nói: “Lãnh Thanh Phong kia dường như có tình cảm không bình thường với ngươi, ngươi… thích hắn? …”

“Ta cảm thấy hắn rất tốt, rất quan tâm ta, hơn nữa chúng ta nói chuyện cũng rất hợp ý, có thể làm bằng hữu (bạn bè).” Tần Mục Ca nói chuyện, thoáng liếc mắt Hiên Viên Triệt, người này dường như cũng không làm sao thích Lãnh Thanh Phong, “Hơn nữa bộ dạng của hắn lại nhìn tốt như vậy, nhìn hoài không chán…”

Hiên Viên Triệt cảm thấy kinh ngạc, quay đầu nhìn Tần Mục Ca, nhịn không được hỏi: “Vẻ ngoài một người đàn ông có quan trọng như thế sao? Ngươi sẽ không phải là chỉ thích nhìn bề ngoài con người chứ, Tần Mục Ca? Hắn có cái gì tốt?”

“Hắn chỗ nào không tốt, Đại tướng quân?” Tần Mục Ca không khỏi giải thích cho Lãnh Thanh Phong, gương mặt tràn đầy nghiêm túc.

Trong chốc lát Hiên Viên Triệt nghẹn lời, sau một lúc lâu mới chậm rãi nói: “Ngươi cũng biết lai lịch của hắn? Hắn với những thích khách ám sát chúng ta là một nhóm, người như vậy có thể làm bằng hữu sao? ...”

Lúc này đến lượt Tần Mục Ca trầm mặc.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: Khả Vân17, LinMin, antunhi, banhmikhet, nammoi, ngô thị huyền, tututututu, xichgo
     
Có bài mới 04.02.2016, 21:45
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9139 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Xuyên không] Chuyên tâm độc sủng, mùa xuân của hạ đường thê - Vũ Sơ Tình - Điểm: 83
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 86. Chúng ta lại bỏ lỡ như vậy.
Editor: trang bubble ^^

Đúng lúc này, Như phu nhân xuất hiện ở cửa hoa viên, nàng ta thấy Hiên Viên Triệt và Tần Mục Ca ở cùng một chỗ, kinh ngạc với ghen tị, vội vàng sửa sang quần áo một chút, bước nhanh tới cười khan nói: “Gia, để cho thiếp thân phải tìm, nước ấm đã chuẩn bị xong cho ngài…”

“Thanh Dương Vương tin tưởng hắn, ta cảm thấy chúng ta có thể tin tưởng hắn, hắn không phải là người xấu…” Tần Mục Ca cười ảm đạm, cúi người với Hiên Viên Triệt, “Phu nhân đến tìm Đại tướng quân, ta sẽ không quấy rầy, cáo lui.”

Hiên Viên Triệt muốn nói gì đó, lại bởi vì Như phu nhân ở đây cuối cùng cũng không nói gì, chỉ là nhìn Tần Mục Ca rời đình nhỏ, càng lúc càng xa, cuối cùng biến mất trong tầm nhìn của mình.

“Gia, người đã rất lâu không có để ý qua thiếp thân, tối nay thiếp thân muốn cùng với người…” Như phu nhân yểu điệu quyến rũ nói, chuẩn bị tới gần ôm Hiên Viên Triệt.

“Mấy ngày này ta rất mệt, mà ngươi không cần cho ta thêm phiền não.” Mặt Hiên Viên Triệt không chút thay đổi xoay người rời đình nhỏ, bước nhanh về phía viện của mình, lại không quay đầu liếc nhìn Như phu nhân một cái.

Như phu nhân thấy mắt Hiên Viên Triệt cũng không nhìn nàng ta nhiều, trong mắt ghen tị và ý oán hận như sóng lớn, mấy ngày nay, chính xác mà nói từ khi Tần Mục Ca trở mình trước mặt thái hậu, Hiên Viên Triệt sắp xếp đuổi Ý phu nhân, thái độ với nàng ta cũng xuống dốc không phanh, trước tuy là thờ ơ, nhưng ít nhất cũng sẽ thường thường an ủi một chút, mà mấy ngày nay đến cả lời nói tối thiểu cũng không có, càng đừng nói thân mật!

Trái lại Tần Mục Ca, đối xử bây giờ và trước kia khác nhau như thế. Trước kia Đại tướng quân xưa nay ngay cả nói cũng dường như không có, đi viện của nàng cũng ít ỏi, mà bây giờ, hắn không chỉ có mời nàng đến phủ ở, mà còn hỏi han ân cần, thái độ cũng là hoà ái dễ gần. Chẳng lẽ tro tàn muốn bùng cháy?!

Suy nghĩ đến vị trí chính thê muốn chạm tới lại rớt, Như phu nhân oán hận nói: “Hồ ly dụ dỗ người này đã bị phu quân hưu còn chưa từ bỏ ý định, còn muốn quyến rũ chàng, sao ta đồng ý bỏ qua với ngươi?! Hãy chờ xem!”

Sáng hôm sau, Tần Mục Ca thu dọn thỏa đáng, vừa đi tìm Hiên Viên Triệt, hôm nay nàng tính tiến cung thăm Mộ Dung Huyên, nghe nói tình hình của hắn cơ bản cũng hồi phục, nhưng mà không có tận mắt nhìn thấy, dù sao cảm giác vẫn có chút không nỡ.

Hiên Viên Triệt và Mộ Dung Khinh Hàn còn có Lãnh Thanh Phong đã chuẩn bị tốt, đợi nàng đến.

Từ xa Lãnh Thanh Phong đã vẫy tay với nàng, mà như vậy giống như đã quen biết không phải ngắn ngủi hơn mười ngày, mà là giống như quen biết thật lâu.

Hiên Viên Triệt vẫn là vẻ mặt bình tĩnh không gợn sóng kia, nhưng mà trong mắt lại lóe ra bóng dáng nho nhỏ của Tần Mục Ca, mãi đến khi càng ngày càng gần, hắn mới cố ý hay vô ý thoáng chuyển tầm mắt đi một chút.

Ánh mắt Mộ Dung Khinh Hàn lạnh lùng ý sâu vô hạn, hắn mỉm cười chào hỏi với Tần Mục Ca, nói: “Hôm này sắc mặt Tần tư thư thật tốt… Càng xinh đẹp ra…”

“Vương gia quá khen, liễu yếu đào tơ, sao dám nhuộm mắt vương gia tôn quý? ...” Tuy Tần Mục Ca biết dung mạo của mình không tệ, nhưng mà được người đàn ông trực tiếp tán thưởng như vậy dường như vẫn là lần đầu tiên, có chút không thích ứng được, cho nên gương mặt hơi phiếm hồng.

Trong lòng Hiên Viên Triệt không khỏi oán thầm một hồi với Mộ Dung Khinh Hàn, một vương gia nói chuyện thật là có hơi cợt nhã, * tính tình quả thật khác biệt với người khác!

Bốn người ra cửa phủ, Mộ Dung Khinh Hàn kêu xe và bản thân một xe, mà Lãnh Thanh Phong thì vui vẻ cùng xe với Tần Mục Ca.

“Tỷ tỷ, hôm nay chúng ta từ trong cung ra ngoài ta dẫn tỷ đi dạo chơi có được hay không?” Trên mặt Lãnh Thanh Phong xinh đẹp thanh tú quyến rũ cười nhẹ nhàng: “Nơi này ta thật là còn chưa từng đi dạo như thế…”

“Làm sao ngươi và Thanh Dương Vương quen biết, dường như không phải quen biết sơ.” Tần Mục Ca nghĩ đến lời nói của Hiên Viên Triệt nói với mình, trong lòng cũng tò mò mãi, cho nên hôm nay tính hỏi thăm thật tốt với Lãnh Thanh Phong một chút – hắn gọi mình là tỷ tỷ, không hề có nghĩa mình chính là tỷ tỷ của hắn, hoặc là muốn làm tỷ tỷ của hắn, vi phạm nguyên tắc chuyện không thể làm của mình, “Còn có, Nhược nhi là ai? Bộ dạng ta giống với nàng ta?”

Đương nhiên trong lòng mình cũng có rất nhiều nghi vấn, nhưng mà không có đáp án, chỉ có bản thân phải từ từ tìm, rất có thể, Lãnh Thanh Phong này chính là chiếc chìa khoá.

Vẻ mặt Lãnh Thanh Phong ngừng lại một lát, nhìn không chớp mắt Tần Mục Ca, sau một lúc lâu mới cười ảm đạm nói: “Ta và Thanh Dương Vương cũng chỉ là quen sơ mà thôi, cũng không quen biết, trong miệng hắn Nhược nhi hình như là một người trong rất nhiều nữ nhân của hắn – ngươi có biết hắn phong lưu thành tính, bộ dáng như vậy lại có tiền, nghe nói còn có một chút tài nghệ có thể lừa gạt nữ nhân như vậy, cho nên nữ nhân quỳ gối dưới vạt áo của hắn nhiều đếm không xuể… Người nào yêu hắn người đó xui xẻo…”

“Chỉ là vừa gật đầu, ngươi đã đồng ý với hắn đến để chữa bệnh cho hoàng thượng, hắn có thể tin tưởng ngươi sao? Gạt người…” Tần Mục Ca bày tỏ không tin, liếc mắt nhìn đối phương một cái, “Lãnh công tử không thành thật như vậy, ta cũng không thể làm bạn bè với ngươi rồi.”

“A? Ta đâu có không thành thật? Ta đã nói thật, ngươi đừng hiểu lầm ta….” Lãnh Thanh Phong bỗng chốc bối rối, vội vội vàng vàng *lo lắng giải thích với Tần Mục Ca, tỏ rõ chân thành của mình, “Ta vốn mặc kệ hắn, chính là đi theo hắn có thể quang minh chính đại tới tìm ngươi, cũng có thể quang minh chính đại tiến vào phủ Đại tướng quân ở, lúc này ta mới đồng ý với hắn chữa bệnh cho hoàng thượng, bằng không ta mới lười phải quản việc đâu đâu này…”

“Ngươi và nhóm sát thủ trong lúc đó ta gặp phải là quan hệ gì, là ngươi phái sát thủ sao?” Tần Mục Ca nói đến điểm quan trọng, biểu tình cũng hơi kiềm chế lại, không khí trong xe ngựa dường như có đổi khác, có chút nặng nề.

Nếu là Hiên Viên Triệt nói chính xác, Lãnh Thanh Phong này và thích khách trong lúc đó có quan hệ, như vậy hắn rất có thể chính là dáng vẻ diễn kịch, hắn đến gần mình và Hiên Viên Triệt nhất định có mục đích.

Lãnh Thanh Phong vừa nghe, biết Từ Dật Thần đã để lộ một chút tình huống của mình cho Tần Mục Ca, còn nói bao nhiêu thì không biết, trong lòng hắn lập tức trở nên tức giận, chỉ là trước mặt Tần Mục Ca không tức giận được.

Vì thế, hắn đặt tay lên ngực trái của mình, chậm rãi nói: “Ta thề trước trái tim mình, cho đến bây giờ lời nói của ta không có một câu nào giả, ngươi nhất định phải tin tưởng ta…”

Tần Mục Ca quan sát một chút sắc mặt của đối phương, gật đầu – tạm thời giả vờ tin tưởng bộ dáng của hắn thật, còn có thể tin tưởng hắn hay không, chờ nghe xong rồi lại nói.

“Những thích khách này có chút quan hệ với ta, ít nhất là ta biết bọn hắn, nhưng bọn hắn không phải ta phái tới, ta biết có người bỏ tiền muốn bọn hắn lấy tính mạng Hiên Viên Triệt, nhưng ta tìm ngươi và việc này không có một chút quan hệ, dù sao ngươi vẫn phải tin tưởng ta, tỷ tỷ…”

Lãnh Thanh Phong lộ ra bộ dạng đáng thương tội nghiệp, giống như bị oan ức rất lớn, mở to mắt trông mong nhìn Tần Mục Ca, chờ đợi nàng trả lời.

Tần Mục Ca rất bình tĩnh liếc mắt nhìn hắn, lại hỏi: “Thật sự không có liên quan với ngươi? Nhưng ngươi chọn tìm kiếm người của ngươi ư.”

Lãnh Thanh Phong gật đầu giống như con gà mổ thóc: “Ta là ta, bọn hắn là bọn hắn, ta tìm tỷ tỷ của ta, bọn hắn là tìm Hiên Viên Triệt, không giống nhau.”

“Là ai muốn lấy tính mạng của đại tướng quân, liệu có thâm thù đại hận gì?” Tần Mục Ca dựa vào thành xe, thử dò hỏi một câu.

Lúc này Lãnh Thanh Phong lại khẽ lắc đầu nói: “Tỷ tỷ, giang hồ có quy củ của giang hồ… Chỉ là tự Đại tướng quân nên biết ai muốn mạng của hắn? Ngươi không biết sao? Lúc Hiên Viên Triệt này còn trẻ đã từng ở quốc gia khác trong một đoạn thời gian rất ngắn, hơn nữa ta còn biết hắn cũng không phải là người Cao Xương cũng không phải là người quốc gia kia, có chút lai lịch, ngươi có thể đi hỏi chính hắn…”

Lãnh Thanh Phong ném vấn đề cho Tần Mục Ca, chẳng qua vì không cho Tần Mục Ca đá trúng trên tấm sắt, hắn có lòng tốt bổ sung thêm: “Chẳng qua, Hiên Viên Triệt rất kiêng kị qua lại với hắn, nhưng dù sao ngươi không cần dễ dàng hỏi han, nếu không hắn sẽ tức giận…”

Tần Mục Ca nghe vậy cảm thấy rất kinh ngạc, chính mình sống cùng Hiên Viên Triệt một khoảng thời gian, đến bây giờ lại không biết Hiên Viên Triệt không phải người nước Cao Xương, chả trách hắn không có cha mẹ huynh đệ tỷ muội, nghe nói có một nghĩa phụ (cha nuôi), chỉ là đối phương không ở kinh thành, lui tới cũng không phải rất nhiều, như vậy vấn đề tới đây, hắn từ đâu tới đây? Cha mẹ huynh đệ tỷ muội có khoẻ mạnh?

Một mình hắn ở Cao Xương như thế nào dốc sức làm đến địa vị hiện tại? Nghe tới thật sự là rất miệt mài.

“Đương nhiên ta biết, ta và Đại tướng quân không hề thân thiết, cũng không chuẩn bị hỏi hắn việc này. Ta chỉ là hy vọng ngươi không cần nói một đằng làm một nẻo thì tốt rồi.” Từ trong lòng Tần Mục Ca kỳ thật vẫn là không yên tâm Lãnh Thanh Phong này, chẳng qua tới nhìn tầng quan hệ này của hắn và Mộ Dung Khinh Hàn, hắn không phải là một người không thể tin cậy.

Dọc đường nói xong, không bao lâu thì mấy người đến hoàng cung.

Xuống xe ngựa, đi qua một quảng trường thật lớn, lại vào một ngõ rộng rãi, đi qua một số cung điện lầu khuyết, trước đến tẩm cung của Mộ Dung Huyên.

Đã nhiều ngày, tình hình của hắn tốt hơn nhiều, hành động cơ bản thoải mái, nhưng vì tình hình phức tạp, cho nên hắn cũng không xuất cung, chỉ hoạt động trên địa bàn của mình.

Lúc đám người Hiên Viên Triệt đi vào, Mộ Dung Huyên đang nói chuyện với một cô gái ở dưới mái hiên, người này không phải ai khác, chính là Mộ Dung Đoá Đoá.

Khuôn mặt Mộ Dung Đoá Đoá thấy Hiên Viên Triệt đỏ lên, lại thấy Mộ Dung Khinh Hàn, ngạc nhiên mừng rỡ chạy đến ôm lấy hắn cười nói: “Khinh Hàn hoàng thúc, Đoá nhi cuối cùng cũng gặp người, rất không dễ dàng!”

Mộ Dung Khinh Hàn yêu thương vỗ nhẹ tay đối phương, lại cười nói: “Còn nói, ta đã đến đây nhiều ngày, cũng không có gặp mặt con …”

“Con bị thái hậu giam cầm, hôm nay mới ra ngoài! Vừa ra tới đã chạy đến thăm Tam ca ca, đang muốn đi thăm thúc, vừa may thúc đã tới rồi -- có mang đồ chơi tốt tới cho con hay không?”

Mộ Dung Đoá Đoá đưa tay mở ra.

Tính tình Mộ Dung Khinh Hàn tốt giơ ngón trỏ chỉ trán đối phương nói: “Làm sao có thể ít đi của con, trước khi hoàng thúc trở lại, lúc đến vội vàng không có đem, Tiểu Uyển ở phía sau đã nhiều ngày hẳn là nhanh đến, đến lúc đó còn nhớ muốn…”

Mộ Dung Khin Hàn vừa nói đến tên Tiểu Uyển này, khuôn mặt tuấn tú của Hiên Viên Triệt lập tức trở nên không được tự nhiên, đầu của hắn thấp hơn một chút, che lại tất cả cảm xúc của mình, nhưng mà trong lòng bàn tay thoáng nhẹ nhàng nắm lại.

Tần Mục Ca mắt sắt, chú ý tới chi tiết này của hắn, khăn gấm trong lòng bàn tay cũng không khỏi nắm chặt lại – hắn vẫn là không bỏ xuống được sao? Cho dù tan biến hiềm khích trước kia với mình, cho dù đối phương đã gả làm vợ người khác, trong lòng hắn cũng vẫn như cũ không bỏ xuống cô gái kia sao? Đó là cô gái như thế nào? Là có bề ngoài khuynh thành khó có thể với tới, hay là bóng lưng tuyệt vời đặc biệt quyến rũ khiến người mong mỏi, có thể có được năng lực lớn như vậy, để cho đường đường nam nhi bảy thước mãi không thể buông được?

Mộ Dung Đóa Đoá vừa nghe Triệu Hiểu Uyển, thì ánh mắt không khỏi nhìn về phía Tần Mục Ca.

Đương nhiên Tần Mục Ca biết ý nghĩ của nàng ta, chỉ kiềm chế vẻ mặt không đi đáp lại, chỉ là ánh mắt nhìn về phía Mộ Dung Huyên mỉm cười chậm rãi đi tới.

Nếu không gặp, hắn vẫn như cũ có hơi tiều tuỵ, dường như cũng gầy đi một chút, chẳng qua tinh thần không tệ.

“Hoàng thúc…” Mộ Dung Huyên hành lễ xong với Mộ Dung Khinh Hàn, Hiên Viên Triệt và Tần Mục Ca lại hành lễ cho Mộ Dung Huyên.

Thấy Tần Mục Ca, ánh mắt Mộ Dung Huyên sáng lên, lập tức khôi phục bình thường, thản nhiên nói: “Hiên Viên, Tần tư thư mau miễn lễ…”

Mọi người trước sau nối đôi nhau vào nhà chính, phân trên dưới ngồi xuống.

Quan vị Tần Mục Ca nhỏ nhất, cho nên nàng liền đứng trước người hầu.

Chẳng qua, không có cho người khác nói chuyện, Lãnh Thanh Phong lôi kéo nàng muốn nàng ngồi ở bên cạnh mình.

Tần Mục Ca vội vàng giẫy giụa từ chối – Lãnh Thanh Phong này là nhân sĩ giang hồ, thật sự là không hiểu quy củ trong triều đình!

“Tần tư thư, cơ thể của ngươi vừa mới tốt hơn một chút, mau ngồi xuống.” Lời nói Mộ Dung Huyên lập tức làm cho Tần Mục Ca ngồi xuống.

Lúc này Tần Mục Ca mới chậm rãi ngồi bên cạnh Lãnh Thanh Phong.

“Ngươi là tư thư? Mau từ quan đi, như vậy sống cũng tự do một chút…” Lãnh Thanh Phong bỉu môi ở bên tai Tần Mục Ca nhỏ giọng oán trách nói.

Tần Mục Ca nhàn nhạt cười, Lãnh Thanh Phong này có đôi khi thật sự là một đứa bé, đáng yêu tột cùng.

“Đã nhiều ngày cơ thể tốt hơn nhiều, cũng có thể bắt đầu xử lý một chút việc rồi.” Mộ Dung Khinh Hàn hàm chứa nụ cười nhạt nhoà, nhìn Mộ Dung Huyên, tiếp tục nói, “Chờ nghỉ ngơi một chút, ba người chúng ta đi thư phòng tán gẫu một lát.”

Mộ Dung Huyên khiêm tốn gật đầu.

Tần Mục Ca yên tĩnh ngồi ở chỗ đó, ngoại trừ nói mấy câu bên ngoài với Lãnh Thanh Phong, cũng không nói thêm cái gì, nàng thấy ánh mắt Thất công chúa Mộ Dung Đóa Đóa thường thường cứ lướt đến trên người Hiên Viên Triệt, trong lòng không khỏi tiếc thay cho đối phương, nàng xuân tâm nảy mầm, nhưng thêm tiếc cho Hiên Viên Triệt cuồng dại, đoán chừng cũng không có tiếp nhận tình cảm khác – như vậy xem ra, thật sự là mình hại hắn, thật không ngờ mặt ngoài hắn hay lạnh nhạt, thực tế lại là người đàn ông cuồng dại như vậy.

“Tỷ tỷ đang nhìn gì? Đại tướng quân?” Lãnh Thanh Phong thấy ánh mắt Tần Mục Ca nhấp nháy vụt sáng không ngừng lướt qua trên người Hiên Viên Triệt, trong lòng không khỏi tò mò lại khó chịu, liền nhỏ giọng tới gần Tần Mục Ca hỏi một câu.

Nhưng đúng lúc Mộ Dung Khinh Hàn và Hiên Viên Triệt còn có Mộ Dung Huyên dừng lại trò chuyện, cho nên âm thanh hắn tuy rất nhỏ, lại như cũ bị Mộ Dung Huyên và Hiên Viên Triệt chờ nghe được.

Nhất thời, trên người Tần Mục Ca nhiều hơn mấy ánh mắt!

“Ta nào có?!...” Tần Mục Ca vạch đen đầy mặt, mình chỉ là thấy ánh mắt Thất công chúa không ngừng nhìn Hiên Viên Triệt, cho nên có cảm mà phát ra suy nghĩ vài thứ, đâu có cố ý nhìn Hiên Viên Triệt?!

Trong mắt Hiên Viên Triệt thoáng lộ ra không hiểu sóng lớn, nàng đang nhìn lén mình? Vì sao?

Mộ Dung Huyên thấy mặt Tần Mục Ca hơi đỏ, đang muốn thay nàng nói gì đó, Thất công chúa bên kia hàm chứa nụ cười, nói với Mộ Dung Khinh Hàn: “Hoàng thúc không biết, thiếu chút nữaTần tư thư gả cho người?...”

“A…?” Mộ Dung Khinh Hàn rất bất ngờ, lông mày hắn nhíu lại, rất nhiều hứng thú nhìn Mộ Dung Đóa Đóa hỏi: “Tần tư thư thiếu chút nữa gả cho ta? Sao lại thế này? Chuyện lúc nào?”

Tần Mục Ca thật không ngờ Mộ Dung Đóa Đóa lại ở chỗ này nhắc lại chuyện xưa, nhất thời không biết muốn nói chút gì để giảm bớt xấu hổ và lo lắng của mình, nàng hơi mở to hai mắt, nhìn Mộ Dung Đóa Đóa muốn nói lại thôi.

Khuôn mặt tuấn tú của Hiên Viên Triệt sa sầm có thể vặn ra được nước, vẻ mặt bình tĩnh nhưng thoáng hiện ra ý lạnh.

Sắc mặt Mộ Dung Huyên không thay đổi, dịu dàng ngăn lại Mộ Dung Đóa Đóa nói: “Đóa nhi, trước mặt hoàng thúc đừng vội nói lung tung.”

Lúc trước, Mộ Dung Đóa Đóa cũng sẽ nghe lời im miệng, nhưng hôm nay không biết làm sao, nàng ta với lời nói ý cảnh cáo rõ ràng của Mộ Dung Huyên lại ngoảnh mặt làm ngơ, thậm chí đề cao âm thanh một chút trả lời: “Lúc trước vốn gả cho hoàng thúc nên là Tần tư thư, nhưng mà âm kém dương sai (lẫn lộn, lầm lẫn), sau cùng là Triệu Hiểu Uyển, Triệu tiểu thư gả qua…”

Từ trong lòng Tần Mục Ca thoáng buông thả một chút, tàm tạm, Mộ Dung Đóa Đóa này mặc kệ xuất phát từ suy xét gì vạch trần vụ này ra ngoài, nhưng mà nàng ta không có nói ra chuyện mình đánh tráo ở trước mặt mọi người, coi như là may mắn của mình.

Ánh mắt Mộ Dung Khinh Hàn lạnh lùng một mảnh sâu xa, ánh mắt chậm rãi nhìn về phía Tần Mục Ca, hỏi: “Tần tư thư, thật sự là như thế này sao? Ta chỉ nghe nói Tần tư thư gả cho Đại tướng quân, trước đây không lâu vì hiểu lầm tách ra, thật không biết trong lúc đó bổn vương và Tần tư thư còn có sâu xa này – nhưng, vì sao sau cùng gả cho bổn vương lại là Tiểu Uyển mà không phải ngươi? … Là nảy sinh nhầm lẫn gì?”

Giọng điệu của hắn không giận không vui, vẻ mặt cũng thật bình tĩnh, nhưng mà lòng Tần Mục Ca lại giống như rơi vào vực sâu!

Hiên Viên Triệt không có bất kỳ biểu cảm gì nâng mắt thoáng liếc nhìn Thất công chúa Mộ Dung Đóa Đóa, ý vị sâu xa, không có nhiệt độ.

Lòng Mộ Dung Đóa Đóa không khỏi co rụt lại một cái, mình sai lầm rồi sao? Vì sao mọi người lại có vẻ mặt kỳ quái như vậy? Mình lại không có nói sai! Tần Mục Ca đã tách ra với Hiên Viên Triệt, nhưng lại vướng mắc dây dưa như vậy, rốt cụôc là xảy ra chuyện gì?

Có phải nàng ta muốn hợp lại hay không, muốn một lần nữa trở lại ôm ấp của Hiên Viên Triệt? Nếu nói vậy, nhưng mình không đồng ý, hiện tại hoàng thúc đến đây, nếu biết trước kia nàng ta nên gả cho hắn mà không phải là Hiên Viên Triệt, không nhất định sẽ dẫn nàng ta về, như vậy, bên cạnh Hiên Viên ngoại trừ Như phu nhân không lên được mặt bàn kia, cũng không có bao nhiêu nữ nhân vướng tay vướng chân.

Mình muốn trở thành thê tử (vợ) của hắn!

Suy nghĩ Tần Mục Ca thiên hồi bách chuyển, muốn nói như thế nào mới có thể bảo toàn chính mình lại không liên luỵ Hiên Viên Triệt? Mình không gả cho Mộ Dung Khinh Hàn, lại kết hôn rất nhanh với Hiên Viên Triệt, khó tránh khỏi đối phương sẽ không tạo thành suy đoán khác, ví dụ như mình và Hiên Viên Triệt có cảm tình với nhau, sau đó dùng Triệu Hiểu Uyển làm thay thế các loại.

“Chuyện là như vậy, Vương gia,…” Tần Mục Ca đứng lên cúi người về phía Mộ Dung Khinh Hàn, khẽ cúi đầu, nói nhỏ,  “Lúc ấy tuyển chọn hai người, trong đó quả là có nô tỳ, thái hậu nói một người trong đó gả cho Vương gia, ta đã gặp tiểu thư Triệu Hiểu Uyển, thật sự là quốc sắc thiên hương, khuynh quốc khuynh thành, đoan trang thư nhã, khí chất như lan, ta tự biết xấu hổ, thật sự không bằng, lại nghe thấy Vương gia chính là ngọc chất tiên tư (dung mạo như tiên khí chất như ngọc), chỉ có cùng Triệu tiểu thư mới đúng là trai tài gái sắc, ông trời tác hợp cho, cho nên nô tỳ tự rút khỏi…”

Tần Mục Ca cảm thấy trong lòng bàn tay mình mồ hôi đã chảy ra, nàng cố gắng duy trì bình tĩnh, chờ đợi đối phương nói chuyện.

Trong phòng yên tĩnh thậm chí có thể nghe được cây kim rơi xuống.

“Thì ra chúng ta lại bỏ lỡ như vậy…” Mộ Dung Khinh Hàn dường như cũng không có tinh tế đi cân nhắc quá nhiều chi tiết, mà là đặt sức chú ý ở trên cảm xúc, lập tức, ngoài dự đoán của mọi người, Mộ Dung Khinh Hàn gằn từng tiếng hỏi, “Tần Mục Ca, nếu hiện tại bổn vương lại cho ngươi một cơ hội, ngươi, có bằng lòng đến bên cạnh bổn vương hay không?...”

Cái gì?! Tần Mục Ca không khỏi mở to hai mắt đối diện đôi mắt của Mộ Dung Khinh Hàn.

Hôm nay hắn mặc áo dài cổ tròn màu đỏ thẫm bằng lụa mỏng, áo tuyết trắng, càng nổi bật lên môi hồng răng trắng của hắn, dung mạo xinh đẹp biết bao.

“Ngươi có bằng lòng đến bên cạnh ta hay không? …” Mộ Dung Khinh Hàn nhìn vẻ mặt Tần Mục Ca rất kinh ngạc, không khỏi mỉm cười, một lần nữa lập lại lời nói mới rồi của mình.

Sắc mặt Hiên Viên Triệt lập tức bắt đầu thay đổi, trong đôi mắt hắn chợt loé lên lo lắng. Hắn rất muốn làm chút gì, thấy Tần Mục Ca rơi vào lựa chọn khó cả đôi đường, lòng của hắn không nhịn được trở nên níu chặt.

Lúc trước chính là nàng không muốn gả cho *vương gia này mới nghĩ biện pháp tránh né, nhưng hiện tại lại gặp hắn!

“Vương gia cao quý vô cùng, mà nô tỳ đã là thân bại liễu, không dám làm bẩn mỹ danh của vương gia? ... Đa tạ vương gia rủ lòng thương xót, nô tỳ không cần tạo hy vọng không phải của mình nữa…” Nói xong, Tần Mục Ca quỳ sụp xuống đất, dập đầu một cái cho Mộ Dung Khinh Hàn.

Lãnh Thanh Phong không khỏi liền khẽ cười rộ lên, ngay trước mặt Mộ Dung Khinh Hàn đã đỡ Tần Mục Ca lên, cùng lúc nói: “Ánh mắt tỷ tỷ thật quá tốt, danh tiếng Thanh Dương Vương thật quá tốt, với lại hậu viện của hắn mỹ nữ như mây, xấp xỉ có hơn mấy trăm người, cho nên vừa vặn không đi…”

Khuôn mặt tuấn tú Mộ Dung Khinh Hàn lạnh lùng – thằng nhãi Lãnh Thanh Phong này thật là tìm đánh!

Mộ Dung Huyên khe khẽ thở phào nhẹ nhõm, mỉm cười nói với Mộ Dung Khinh Hàn: “Hoàng thúc, doạ Tần tư thư sợ hãi…”

Dường như cũng ý thức được lời nói của mình có chút không ổn, Mộ Dung Khinh Hàn ngượng ngùng cười cười, nhìn Tần Mục Ca vẫn quỳ như cũ, chậm chạp nói: “Là bổn vương đường đột, ngươi đứng lên đi Tần tư thư.”

Lúc này Tần Mục Ca mới đứng lên, trở lại chỗ ngồi của mình. Trái tim vẫn đang thình thịch nhảy lên kịch liệt như cũ, thật lâu không hạ về chỗ cũ.

Thấy sắc mặt Tần Mục Ca hơi tái nhợt, Lãnh Thanh Phong đưa tay nắm tay nàng lại, tràn đầy thân thiết nhỏ giọng nói: “Đừng sợ…”

Ánh mắt hắn như sao trên trời, sáng ngời chói mắt, lóe ra ánh sáng ấm lòng, dường như cho nàng thêm dũng khí và đảm lượng (lòng dũng cảm và tinh thần can đảm).

“Tốt, chúng ta đi thư phòng, trước để cho bọn họ nghỉ ngơi một lát.”  Mộ Dung Khinh Hàn đứng dậy thoáng liếc mắt nhìn chung quanh, thản nhiên cười nói.

Hiên Viên Triệt lòng thả lỏng xuống, hắn nhìn vẻ mặt Tần Mục Ca như trút được gánh nặng, khóe miệng không khỏi hơi gợi lên một đường cong mờ. Thấy Mộ Dung Khinh Hàn đứng dậy, hắn cũng đứng dậy theo.

Với ánh mắt Thất công chúa Mộ Dung Đóa Đóa đưa qua, một chút ánh mắt hắn cũng chẳng muốn nhìn nhiều – suy nghĩ của nàng sao mình có thể không biết? Chính là nàng ta và Tần Mục Ca có quan hệ tốt, nhưng vì một câu Lãnh Thanh Phong mà lòng ghen tị bỗng nhiên nổi lên, thiếu chút nữa đưa đối phương đến hoàn cảnh khó khăn!

Nữ nhân như vậy thật quá ngu ngốc!

Mộ Dung Khinh Hàn kéo tay Mộ Dung Đóa Đóa đi ra ngoài, thấy có một khoảng cách với mọi người, liền nhỏ giọng nói với Mộ Dung Đóa Đóa: “Đóa nhi, con và Tần tư thư quan hệ tốt không?”

Mộ Dung Đóa Đóa ngừng một lát, nghĩ nghĩ, trả lời: “Cũng được, tính cách Tần tư thư không tệ…” Nàng ta rốt cuộc nói một câu coi như công chính, chẳng qua nàng ta lại nói, “Nhưng, người này rất thích tính kế, suy nghĩ linh hoạt…”

“Là sao?” Mộ Dung Khinh Hàn không khỏi thoáng quay đầu liếc mắt nhìn Tần Mục Ca, nàng đang nói chuyện với Lãnh Thanh Phong, khóe mắt đuôi mày hắn đều là ý cười, sau đó làm bộ bừng tỉnh hiểu ra quay đầu nhỏ giọng nói, “Bổn vương vẫn không nhìn ra, ta đây giao cho con một nhiệm vụ, thử xem con thông minh hay là nàng thông minh, có được hay không?”

Mộ Dung Đóa Đóa thoáng lộ ra nghi ngờ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: Khả Vân17, LinMin, antunhi, banhmikhet, hh09, huyenhihi, nammoi, tututututu, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: ZzsiennazZ và 228 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.