Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 151 bài ] 

Ông xã xấu xa, anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

 
Có bài mới 02.02.2016, 10:04
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.11.2015, 13:09
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 266
Được thanks: 3791 lần
Điểm: 28.18
Có bài mới Re: [Hiện đại] Ông xã xấu xa, anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết - Điểm: 38
Ngoại truyện 4

"Muốn thì muốn thôi." Mặt Chu Duệ Trạch tránh né làm bộ đi làm việc, tỏ vẻ không muốn nói đến vấn đề này nữa.

Nhiếp Nghiêu nhìn Chu Duệ Trạch, khóe môi giật giật hai cái, đừng nói với anh là Chu Duệ Trạch đang ngượng ngùng nha.

Người có lý trí chắc chắn sẽ không hỏi một người nguy hiểm.

Nhiếp Nghiêu là một người không  lý trí sao? Hiển nhiên không phải.

Cho nên, anh rất lý trí lựa chọn không hỏi tiếp.

Thời gian chầm chậm trôi qua, sáng sớm một ngày nào đó, Hà Quyên dậy sớm, sắc mặt lập tức đột biến, xoay người vọt vào phòng vệ sinh, ôm bồn cầu nôn một trận.

Chu Duệ Trạch bị dọa sợ đến nỗi sắc mặt tái nhợt, vừa thuận khí cho Hà Quyên vừa đưa khăn giấy: "Bà xã, em như vậy là mang thai sao?"

Chu Duệ Trạch vì ngày hôm nay mà đã chuẩn bị mấy tháng, cho nên vừa nhìn thấy phản ứng này của Hà Quyên, nghĩ đến vấn đề kia.

Chu Duệ Trạch hiểu rõ, làm cho Hà Quyên hoang mang: "Hả? Mang thai?"

Nhìn mặt Hà Quyên kinh ngạc, Chu Duệ Trạch kỳ quái hỏi: "Bà xã, không phải em vẫn luôn muốn đứa bé sao?" Làm sao nghĩ tới cô sẽ có phản ứng lớn như vậy, vui mừng thì không thấy, tất cả cũng chỉ là kinh ngạc.

"Em có phải không muốn đứa bé hay không?" Chu Duệ Trạch thận trọng hỏi.

Trong lòng liền kêu than hối hận, nếu như cô không thích đứa bé, anh vội vàng gấp gáp làm Hà Quyên mang thai làm gì chứ?

Anh vẫn luôn muốn thế giới của hai người, không muốn người thứ ba đến làm kỳ đà cản mũi.

Nếu không phải thấy Hà Quyên thích đứa bé, anh mới không tự tìm phiền toái cho mình.

Từ sau chuyện lần trước, Hà Quyên không còn đề cập với anh lần nào nữa, nhưng mà, Hà Quyên thích đứa bé, anh biết rõ.

Lúc hai người ra đường, nếu nhìn thấy đứa bé, Hà Quyên sẽ không kiềm chế được mà cười, ánh mắt từ ái đó đâm vào lòng anh đau không dứt.

Mặc dù, ánh mắt đó cũng chỉ là trong chớp mắt, Hà Quyên đã nhanh chóng thu hồi, nhưng mà, anh vẫn thấy.

Hà Quyên cho là mình che giấu rất tốt, cho là anh có chuyện khó nói, cho nên, mới đè ép chuyện muốn có em bé xuống.

Chu Duệ Trạch vẫn luôn cho là bà xã của mình rất muốn có em bé, nhưng mà, tại sao khi anh nói cô có thể mang thai, Hà Quyên lại phản ứng như vậy?

Tại sao lại như vậy?

"Không phải em muốn có em bé sao?" Chu Duệ Trạch không yên lòng hỏi, trong lòng đã không còn là lo lắng, mà là hối tiếc không thôi.

Nếu Hà Quyên thật sự không thích, anh cần gì phải làm ra một vật phiền toái như vậy tới phá hư cuộc sống vợ chồng của anh?

"Dĩ nhiên là muốn." Hà Quyên lập tức đưa tay che ở bụng của mình, trên mặt có ấm áp lại có rối rắm.

Chu Duệ Trạch cảm thấy anh nên nói chuyện rõ với Hà Quyên, đưa tay, đỡ Hà Quyên lên: "Bà xã, chúng ta đi ra ngoài." Mặc kệ nói chuyện gì, phòng vệ sinh tuyệt đối không phải là một nơi tốt để nói chuyện.

"Bà xã, anh cho là em rất thích đứa bé, nhưng em không phải rất vui vẻ, tại sao, có thể nói cho anh biết không?" Chu Duệ Trạch đỡ Hà Quyên ngồi lên ghế sô pha, bọn họ phải nói chuyện thật rõ một chút.

"Em rất muốn có một đứa bé với anh... Rất muốn." Hà Quyên không dấu diếm cái gì đối với Chu Duệ Trạch, nghĩ cái gì nói cái đó, mấy ngày nay, trong lòng cô rất không thoải mái.

"Anh không thích có em bé, em có thể không muốn nữa. Nhưng đã có rồi..." Hà Quyên từ từ ngẩng đầu, hỏi Chu Duệ Trạch: "Anh muốn nó không? Hay là... Anh muốn bỏ nó?"

Trong lòng Chu Duệ Trạch chua xót, nhất là khi thấy ánh mắt của Hà Quyên hơi đỏ lên, còn cố nén không để chảy nước mắt, cũng làm trong lòng anh nhói đau.

Cô gái ngốc này.

Thì ra cho là anh không thích.

Được rồi, anh đúng là không thích, nhưng bà xã của anh thích, anh có lý do gì không thích chứ?

“Bà xã, con của em anh rất thích. Chỉ là, mang thai sẽ rất khổ cực, anh không muốn em khổ cực.” Chu Duệ Trạch vội vàng nói.

“Cái gì mà con của em, chẳng lẽ đứa bé không phải là của anh sao?” Hà Quyên không nhịn được nũng nịu một câu, nào có ai nói chuyện như anh chứ?

“Ừ, là đứa bé của chúng ta. “Chu Duệ Trạch vội vàng sửa chữa sai lầm: “Sinh con rất vất vả, cho nên lúc bắt đầu anh không tích cực lắm.”

“Anh thật ngốc, có ai làm mẹ sẽ cảm thấy mang thai khổ cực đâu.” Hà Quyên cười ngượng ngùng nhàn nhạt và ngọt ngào nồng đậm, nhẹ giọng hỏi: “Anh thích đứa bé không?”

“Không thích.” Chu Duệ Trạch cũng không giấu diếm, thấy nụ cười của Hà Quyên cứng ngắc trong nháy mắt, nhịn không được bật cười: “Anh thích đứa bé của chúng ta, những đứa bé của người khác anh làm sao sẽ thích chứ?”

Biết rõ Chu Duệ Trạch luôn rất lạnh lùng, anh thích đứa bé của bọn họ là tốt rồi.

Hà Quyên cười, trong tươi cười chứa ngọt ngào nồng đậm không tan, thấy Hà Quyên cười vui vẻ như vậy, trong lòng Chu Duệ Trạch cũng vui vẻ, về phần nhiều hơn một người, ừ… Tạm thời anh nhịn.

“Hay là chúng ta đi kiểm tra trước một chút đi, ngộ nhỡ không phải là mang thai. Xác nhận một chút cho chắc.” Hà Quyên thật sự sợ mình mừng hụt.

Chu Duệ Trạch vội vàng gật đầu: “Được, bây giờ chúng ta đi.”

Chu Duệ Trạch đứng dậy, thay quần áo, cũng dặn dò Hà Quyên: “Bà xã, em ăn một chút gì trước đi, đừng để bụng đói ra ngoài.”

Hà Quyên tuỳ tiện ăn một chút, hai người lái xe đến bệnh viện, không cần xếp hàng lấy số, Chu Duệ Trạch tìm một bác sĩ riêng, khỏi phải mất công xếp hàng.

Kiểm tra, sau đó chờ tin tức.

Ngồi trong phòng nghỉ, Hà Quyên có chút hung phấn lại có chút thấp thỏm, vẫn nắm cánh tay của Chu Duệ Trạch căng thẳng chờ tin tức.

“Không sao đâu, cho dù lần này không có, chúng ta có thể tiếp tục cố gắng mà.” Chu Duệ Trạch cười an ủi Hà Quyên, làm cô buông lỏng.

Thật không hiểu, chỉ là một đứa bé mà thôi, làm gì mà cô phải căng thẳng như vậy?

Chu Duệ Trạch không có chút tình cảm dư thừa nào, cái gọi là tình cảm cha con anh chưa từng nghĩ tới, anh chỉ muốn trải qua một đời thật hạnh phúc với Hà Quyên, cho nên, so với đứa bé chưa xác định kia, anh đương nhiên xếp cảm thụ của Hà Quyên ở vị trí thứ nhất.

Hà Quyên đưa tay, ôm chặt cổ của Chu Duệ Trạch, ở bên tai anh nói một câu thật nhỏ: “Em muốn có một đứa bé của chúng ta, sau đó, một nhà ba người chúng ta ở chung với nhau vui vui vẻ vẻ sống qua ngày. Chăm sóc lẫn nhau, cùng nhau nuôi dưỡng đứa bé lớn lên, mãi cho đến khi chúng ta già đi, đến khi tóc bạc, nhìn con mình có đứa nhỏ, rồi nói cho bọn chúng biết chúng ta có một đời rất hạnh phúc.”

Chu Duệ Trạch hơi sững sờ, sau đó gật đầu một cái: “Được.”

Anh bị “một đời hạnh phúc” của Hà Quyên đả động rồi, anh thích có người chứng kiến hạnh phúc của anh với Hà Quyên, hình như có một đứa bé cũng không tệ.

Nếu không thì thử một chút.

Vừa lúc đó, bác sĩ đi vào, cầm tờ xét nghiệm cười nói: “Chúc mừng, chúc mừng Chu tiên sinh, cậu sắp làm ba rồi.”

Hà Quyên lập tức ngẩng đầu, đôi mắt trong nháy mắt sánglên.

Cái cảm giác hạnh phúc đó lập tức đánh vào tâm Chu Duệ Trạch, anh sâu sắc cảm thấy nếu có thể thường xuyên thấy bộ dáng hạnh phúc của Hà Quyên như vậy, có một đứa bé cũng có thể nhịn được.

“Bà xã, có con rồi, chúng ta có con rồi.”

“Đúng vậy, đúng vậy.”

Hà Quyên với Chu Duệ Trạch đều vui vẻ, Hà Quyên bởi vì có đứa bé của Chu Duệ Trạch mà vui mừng, về phần Chu Duệ Trạch là bởi vì Hà Quyên vui vẻ mới thích đứa bé này.

Mặc kệ như thế nào, hai người rất vui vẻ.

Sau đó, Chu Duệ Trạch gọi một cuộc điện thoại.

Nhiếp Nghiêu nhận điện thoại bất đắc dĩ hỏi: “Ông chủ đại nhân, bây giờ là mấy giờ rồi, cậu không đi làm, lần sau có thể thông báo một tiếng được không?”

Làm anh muốn tìm người ký tên cũng không tìm được, đây là chuyện gì xảy ra?

“Nhiếp Nghiêu, Quyên Tử có thai rồi.” Giọng nói hưng phấn của Chu Duệ Trạch truyền qua tai nghe.

Nhiếp Nghiêu lập tức hưng phấn: “Ha ha, chị dâu có thai sao? Thật tốt quá, chuyện tốt, chuyện tốt! Hai người đừng đi làm, lúc nào thì ăn mừng một chầu đây?”

“Buổi tối cậu đến nhà tôi.” Chu Duệ Trạch cười nói: “Cậu làm việc trước đi, tôi còn chút chuyện.”

Là ông chủ của một tập đoàn, một chút ý thức bản thân tuỳ tiện trốn việc là không đúng, anh ôm Hà Quyên nói: “Bà xã, đi, chúng ta về nhà.”

“Ừ.” Hà Quyên mỉm cười gật đầu, mặc cho Chu Duệ Trạch ôm cô đi.

Chu Duệ Trạch đưa Hà Quyên về nhà, sau đó duỗi tay, bế cô lên giường, dặn dò: “Tốt nhất em nên nghỉ ngơi, anh đi mua sách tham khảo, buổi tối Nhiếp Nghiêu tới đây, chúng ta sẽ ăn mừng.”

“Được, em...” Hà Quyên vừa muốn xuống giường, lại bị Chu Duệ Trạch nhẹ nhàng đè ép trở lại: “Em đừng cử động, không biết mình đang mang thai sao?”

“Em mang thai, cũng không phải không thể cử động được?” Chu Duệ Trạch phản ứng quá độ khiến Hà Quyên dở khóc dở cười.

“Anh nói không thể động thì không thể động.” Chu Duệ Trạch giận tái mặt “ra lệnh.”

“Được, được, em không động.” Hà Quyên không còn cách nào với anh, không thể làm gì khác hơn là thoả hiệp.

Đợi đến buổi tối lúc Nhiếp Nghiêu tới, người mở cửa là Chu Duệ Trạch đang mặc tạp dề, vừa nhìn thấy anh, rất phóng khoáng gật đầu một cái, không chút khách khí nào nói: “Tới thật đúng lúc, tới phòng bếp giúp tôi một tay.”

Nhiếp Nghiêu bất đắc dĩ ngửa đầu thở dài, có người khách nào đến nhà, chủ nhà liền bảo đến phòng bếp giúp đỡ không?

Oán hận thì oán hận, Nhiếp Nghiêu vẫn ngoan ngoãn đổi dép lê đến phòng bếp.

“Chị dâu đâu?” Nhiếp Nghiêu hỏi, nhân vật chính của hôm nay cũng không phải là Chu Duệ Trạch.

“Tôi để cô ấy nghỉ ngơi ở trong phòng.” Chu Duệ Trạch cười nói: “Bác sĩ kiểm tra, tất cả đều tốt.”

“Về sau cậu phải đối xử với đứa bé tốt một chút.” Nhiếp Nghiêu thừa dịp Hà Quyên không có ở đây, nói với Chu Duệ Trạch

Chu Duệ Trạch gọi điện thoại cho anh, nói Quyên Tử có thai rồi, người cha bình thường, câu thứ nhất không phải đều nói tôi sắp làm ba sao?

Có thể thấy, đối với đứa bé này, là bởi vì Hà Quyên thích, Chu Duệ Trạch mới cao hứng.

Suy luận này đối với người bình thường mà nói thì rất kỳ quái, nhưng với Chu Duệ Trạch… Phản ứng như thế thì quá bình thường.

“Đương nhiên, đó là đứa bé của chúng tôi.” Chu Duệ Trạch khẳng định gật đầu: “Tôi sẽ không ngược đãi nó.”

Ngược, ngược đãi…?

Khoé môi Nhiếp Nghiêu giật giật hai cái, đây là lời của người sắplàm ba nói sao?

“Đúng rồi, bảo bọn họ tìm cho tôi hai bảo mẫu, tôi sẽ đến biệt thự ngoại ô ở với Hà Quyên.” Chu Duệ Trạch vừa nấu cơm vừa nói với Nhiếp Nghiêu.

“Ừ, được, tôi sẽ để bọn họ chọn kỹ.”.Nhiếp Nghiêu trả lời, cũng không để ý đến “thâm ý” của Chu Duệ Trạch.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn VinJR về bài viết trên: Cyclotron, Maika1997, Mây Nhỏ Prim, Nhạc Lam, Tearyruby, Yến My, antunhi, hamburg, linhkhin, phuong thi, traiothiem, xichgo
     
Có bài mới 02.02.2016, 10:26
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.11.2015, 13:09
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 266
Được thanks: 3791 lần
Điểm: 28.18
Có bài mới Re: [Hiện đại] Ông xã xấu xa, anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết - Điểm: 51
Ngoại truyện năm

Thời gian Hà Quyên mang thai là thời gian hạnh phúc nhất, trừ một người đàn ông nào đó thường xuyên chuyện bé xé ra to, còn những thứ khác đều rất hài hòa. Nhất là nhìn thấy bụng mình càng lúc càng phồng lên, để tay lên, cảm nhận đứa bé đang cử động, cảm giác thỏa mãn đó từ trước đến nay cô chưa từng có.

"Ông xã, ông xã, anh mau sờ một chút xem, nó đang chuyển động." Hà Quyên hưng phấn kêu Chu Duệ Trạch, lôi kéo tay của anh, để anh sờ bụng của mình:"Anh sờ xem bảo bối của chúng ta đang chuyển động."

Bảo bối?

Chân mày Chu Duệ Trạch cau lại, trong lòng có chút không thoải mái, chỉ là, tay đã bị Hà Quyên lôi kéo mò trên bụng của cô. Quả nhiên cảm thấy dưới bàn tay hơi chuyển động, nhìn nụ cười hạnh phúc của Hà Quyên, Chu Duệ Trạch tạm thời ép cảm giác không thoải mái trong lòng xuống.

"Ông xã, anh nói xem nó là con trai hay con gái?" Hà Quyên tương đối có cảm giác làm mẹ, bắt đầu dự tính chuyện sau này của đứa bé: "Em vẫn muốnbé trai, là bé trai thì tốt hơn, trước tiên sinh con trai, sau đó lại sinh con gái, đến lúc đó anh trai sẽ bảo vệ em gái không để người khác khi dễ."

Còn muốn sinh hai đứa sao?

Chu Duệ Trạch không tự chủ nhướng mày, một đứa anh còn không muốn, lại còn muốn đứa thứ hai sao?

"Con trai hay con gái cũng không quan trọng." Chu Duệ Trạch nói, chỉ một là đủ, những cái khác anh không muốn.

"Em biết rõ chồng của em không phải người trọng nam khinh nữ." Hà Quyên vui vẻ tựa vào ngực Chu Duệ Trạch, quả nhiên, cô sinh nam hay nữ cũng không  áp lực.

Dĩ nhiên, Hà Quyên vĩnh viễn sẽ không biết, người chống tốt trong lòng cô không phải là một người cha tốt.

Cũng may, đứa bé còn chưa ra đời, Chu Duệ Trạch không cần trực tiếp đối mặt với tiểu sinh mệnh đó, chỉ cần chăm sóc kỹ Hà Quyên là được. Bọn họ đã sớm dọn đến ở trong biệt thự, mời bảo mẫu cũng là người đang chăm sóc cho hoạt động thường ngày của Hà Quyên.

Mỗi ngày sau khi ăn cơm xong, Chu Duệ Trạch sẽ đỡ Hà Quyên ra ngoài đi dạo một chút, hít thở không khí trong lành, vận động nhiều một chút, như vậykhông phải sẽ rất dễ sinh hay sao?

Chu Duệ Trạch nghiêm khắc làm theo lời dặn của bác sĩ.

Bởi vì Hà Quyên được chăm sóc tốt, nên ngày sinh dự tính không sớm cũng không trễ, đợi đến khi cô được đẩy vào phòng sinh, Nhiếp Nghiêu cũng thở dài một hơi, vỗ vỗ bả vai của Chu Duệ Trạch: "Được rồi, cậu yên tâm đi, đợi lát nữa chị dâu và đứa bé sẽ ra ngay thôi."

Sau khi vỗ bả vai anh mới phát hiện, Chu Duệ Trạch động cũng không động một cái, thân thể cứng ngắc nhìn chằm chằm cửa phòng sinh, ánh mắt đờ đẫn.

"Cậu làm sao vậy?" Nhiếp Nghiêu sợ hết hồn, người sinh con là Hà Quyên, sao Chu Duệ Trạch lại như vậy?

"Mới vừa rồi Quyên Tử đau đến nỗi toàn thân là mồ hôi, thân thể cũng phát run." Bây giờ Chu Duệ Trạch vẫn còn nhớ cảm giác anh ôm Hà Quyên đang run lẩy bẩy trong ngực mình.

"Thì phải đau chứ." Nhiếp Nghiêu khẳng định nói: "Sinh con đều đau như vậy, sinh ra là không sao nữa."

"Đã sớm nói không cần đứa bé..." Chu Duệ Trạch hối hận, khổ sở nắm tóc của mình: "Tôi không nên mềm lòng, nếu không có đứa bé thì tốt rồi."

Nhiếp Nghiêu kinh ngạc há to miệng, nhìn chằm chằm bộ dáng Chu Duệ Trạch khổ sở như đưa đám, muốn an ủi, lại phát hiện không biết an ủi làm sao cho phải.

"Không được, tôi muốn đi vào xem." Chu Duệ Trạch chợt nói, quyết định này của anh đã dọa Nhiếp Nghiêu sợ, đi lên ngăn lại: "Tôi nói này. Đó là phòng sinh đó!"

"Tôi sẽ vượt qua cùng cô ấy." Chu Duệ Trạch nhướng mày, đừng nói bây giờ người chồng có thể đi vào, cho dù không thể, anh cũng có thể đi vào.

"Cùng với cô ấy thì thế nào, khi cậu tiến vào, nếu chị dâu phân tâm thì làm sao? Nhìn thấy cậu, phân tâm, sẽ không tốt với chị dâu." Nhiếp Nghiêu rất nhanh tìm được lý do, khuyên Chu Duệ Trạch.

Mục đích thực sự của anh là ngăn cản Chu Duệ Trạch đi vào, anh thật không biết sau khi Chu Duệ Trạch đi vào, có thể gây ra chuyện khác thường gì đó không.

Mới vừa rồi lúc Hà Quyên đau đến ra mồ hôi lạnh, Chu Duệ Trạch đã khổ sở như vậy rồi, nếu như thấy Hà Quyên sinh... Nói thật, Nhiếp Nghiêu không chút nào hoài nghi, Chu Duệ Trạch sẽ đập phòng sinh.

Cũng may quá trình Hà Quyên sinh rất thuận lợi, thời gian cũng không phải rất dài, tất cả đều thuận lợi.

Hà Quyên vừa sinh xong, Chu Duệ Trạch lập tức nhào tới, thận trọng ôm Hà Quyên, cầm tay cô, nửa ngày cũng không nói được câu nào.

Trong mắt là sắc mặt tái nhợt của Hà Quyên, làm Chu Duệ Trạch đau lòng, hận chết chính mình, sao lúc trước lại đồng ý để Hà Quyên mang thai chứ?

Hà Quyên nằm bệnh viện ba ngày sau đó xuất viện về nhà, ở cữ.

Lúc này, bảo mẫu được Chu Duệ Trạch mời tới lập tức phát huy tác dụng, ban ngày buổi tối đều có bảo mẫu chăm sóc đứa bé, trên căn bản Hà Quyên không cần động tay vào.

Dĩ nhiên, dựa theo ý tưởng của Chu Duệ Trạch, anh hoàn toàn không muốn bà xã của mình tiếp xúc thân mật với người khác.

“Ông xã, anh xem khẩu vị của con chúng ta càng ngày càng tốt rồi. Hà Quyên ôm đứa bé cho bú sữa, nhìn con bú sữa vui vẻ, Hà Quyên cực kỳ cao hứng.

Khẩu vị tốt, thân thể mới khoẻ chứ sao.

“Ừ.” Chu Duệ Trạch hừ một tiếng từ trong lỗ mũi, tương đối bất mãn với người đang nằm trong ngực bà xã của anh, đó là vị trí của anh! Bà xã của anh!

Cái tên kia là sao chứ?

Anh nhìn Hà Quyên lòng tràn đầy vui mừng, anh vẫn không thể động vào cái tên kia.

Nhiều năm nay, đây là lúc Chu Duệ Trạch buồn bực nhất.

Bà xã của anh bị người khác chiếm đoạt, anh vẫn không thể nói gì!

“Ông xã, anh xem con của chúng ta rất đáng yêu nha.” Sau khi Hà Quyên cho tiểu tử ăn no, kéo kéo, cười tự hào.

“Đáng yêu, thật đáng yêu.” Chu Duệ Trạch lập tức nở nụ cười với Hà Quyên, nếu như anh muốn làm bộ cái gì, trên căn bản là không ai có thể vạch trần.

Hà Quyên cũng không cảm thấy ông xã của mình có “địch ý” với con trai mình.

“Anh nói xem, con của chúng ta sau này sẽ như thế nào?” Bộ dáng Hà Quyên giống như gia trưởng, bắt đầu ảo tưởng tương lai của đứa bé.

Ý tưởng của Chu Duệ Trạch loé lên trong đầu, bày ra vẻ mặt tưởng tượng tương lai của đứa bé như Hà Quyên: “Đứa bé của chúng ta đương nhiên phải được bồi dưỡng tốt, nhưng mà, không thể bóp chết tuổi thơ của con chúng ta, em nói đúng không?”

“Ừ, đúng vậy.”Hà Quyên gật đầu, cô rất đồng ý với lời nói của Chu Duệ Trạch, nhất là phương thức học tập bây giờ, trừ đi học ở ngoài, còn các lớp năng khiếu, khiến học sinh rất vất vả.

“Anh cảm thấy là đưa đứa bé ra nước ngoài thì tốt hơn.” Chu Duệ Trạch bắt đầu từng bước hướng dẫn Hà Quyên.

“Đưa ra nước ngoài sao?” Hà Quyên sững sờ: “Anh nói là lúc nó lên đại học sao?”

“Dĩ nhiên không phải.” Chu Duệ Trạch lập tức gạt bỏ, đợi đến khi tên tiểu tử này lên đại học, anh không có tính nhẫn nại đó: “Đương nhiên là lúc lên tiểu học sẽ đi.”

“Tiểu học? Còn quá sớm, đứa bé nhỏ như vậy, tại sao có thể đến nơi xa như vậy?” Hà Quyên không đồng ý.

Chu Duệ Trạch dám nói ra, dĩ nhiên là đã có kế hoạch, biết rõ làm thế nào để thuyết phục bà xã của anh.

“Bà xã, em nghĩ xem, tư duy của đứa bé không giống như vậy. Chúng ta dạy đứa bé ở đây, thì các phương pháp dạy ở đây sẽ bóp chết trí tưởng tượng của con chúng ta.”

“Ở nước ngoài thì như vậy, ở đó họ bồi dưỡng cá tính của đứa bé, tư duy của nó sẽ không bị gạt bỏ, rồi trở thành người tài giỏi. Em cũng không muốn con chúng ta trở nên không giống bản thân nó chứ?”

Thái độ của Chu Duệ Trạch vô cùng chân thành, hoàn toàn là hình tượng của người bađang suy tính cho con của bọn họ.

“Nhưng...” Hà Quyên hơi dao động, không thể không nói Chu Duệ Trạch nói rất đúng: “Cũng không biết con của chúng ta yêu thích cái gì...”

“Cái này không sao, chỉ cần đứa bé ở đó lâu, chắc chắn nó sẽ có hứng thú yêu thích.” Chu Duệ Trạch nói chắc như đinh đóng cột.

Lúc ấy Hà Quyên không để ý đến thâm ý của Chu Duệ Trạch, cô cho đây là bản năng phản ứng của cha mẹ đối với con của mình, làm sao sẽ nghĩ đến, đây là do người nào đó đang mưu tính sâu xa.

Khi ở cữ, người vốn dễ dàng mệt mỏi, cho nên, trừ lúc cho bú sữa, đứa bé đều do bảo mẫu chăm sóc.

Bảo mẫu không phải là chỉ chăm sóc trong tháng sao?

Nhưng mà bảo mẫu nhà Chu Duệ Trạch hình như thời gian ở lại tương đối dài, mãi cho đến khi đứa bé năm, sáu tháng vẫn không thay đổi người.

Chu Duệ Trạch vẫn truyền bá ý niệm cho Hà Quyên, bảo mẫu là người chuyên nghiệp, vì đứa bé khoẻ mạnh, vì để cho đứa bé lớn lên sẽ tốt hơn, tóm lại, chính là tất cả vì đứa bé.

Hà Quyên cũng bị Chu Duệ Trạch dẫn dụ, dĩ nhiên quan tâm đối với đứa bé vẫn không ít, chỉ là không cần tự làm mọi chuyện.

Hành động của Chu Duệ Trạch, Hà Quyên không nhìn ra, đợi đến sau khi Hà Quyên sinh xong, Nhiếp Nghiêu từ trong lời nói của bọn họ mới hiểu được mục đích thật sự của Chu Duệ Trạch, cảm giác duy nhất là tốt… Quả nhiên, Chu Duệ Trạch cũng có lúc không bình thường.

Dù sao cũng là con của Chu Duệ Trạch, sao anh lại không có cảm giác cha con trời sinh chứ?

“Nếu là con gái thì chưa tính, còn đây là con trai!” Chu Duệ Trạch trầm mặt hừ lạnh một tiếng, hỏi: “Cậu sẽ tặng bà xã của cậu cho người đàn ông khác sao?”

Nhiếp Nghiêu có một loại kích động muốn té xỉu, người đàn ông khác kia hình như là con trai của cậu ta mà?

Loại dấm này cũng ăn sao?

Nhiếp Nghiêu không thể không bội phục tính độc chiếm của Chu Duệ Trạch, không phải mạnh bình thường.

Đợi đến khi đứa bé lớn lên một chút, Hà Quyên phát hiện, sự yêu thích của con bọn họ tương đối rộng lớn, hơn nữa còn có rất nhiều tư duy kỳ diệu.

Đứa bé mới hai tuổi, đã cầm bút vẽ, lúc ba tuổi có thể bò lên Piano đàn ra một bài hát ngắn đơn giản.

Trong đầu bé cũng có rất nhiều vấn đề, đối với thứ gì cũng tò mò, còn thích nghiên cứu.

Hà Quyên thấy rằng, đứa bé của bọn họ thật đúng là có thiên phú, đứa bé thông minh lanh lợi như vậy nếu như sau này chỉ biết làm bài tập dự thi, chẳng phải là lãng phí rồi sao?

Cô đương nhiên không muốn xa đứa bé, nhưng vì đứa bé có thể sống hạnh phúc hơn, cô cũng không muốn con của mình bị tính tò mò bẩm sinh làm hại.

Kể từ đó Hà Quyên càng ngày càng cảm thấy không thể làm trễ nải đứa bé của bọn họ.

Cuối cùng cô đồng ý với đề nghị của Chu Duệ Trạch, cho đứa bé ra nước ngoài để tiếp thu giáo dục.

Hà Quyên vừa nhắc tới, Chu Duệ Trạch lập tức làm thủ tục để con bọn họ ra nước ngoài học tập, đương nhiên bảo mẫu, hộ vệ được bảo đảm an bài cực kỳ thoả đáng.

Chỉ sợ Hà Quyên không yên lòng, Chu Duệ Trạch còn để Hà QUyên cùng đi, nhìn hoàn cảnh ở đây, người chăm sóc bảo vệ, còn có trường học, cùng với vấn đề đưa đón, vấn đề sinh hoạt an toàn, tất cả đều cho Hà Quyên nhìn.

Lại sinh sống với đứa bé hơn nửa tháng, để cho con của bọn họ thích ứng hoàn cảnh, lúc này Hà Quyên mới lưu luyến không rời trở về nước.

Dĩ nhiên, bất cứ lúc nào Hà Quyên cũng có thể bay qua thăm đứa bé, nhưng mà bởi vì công ty thường có chuyện “gấp”, cho nên, cơ hội rất ít.

Cũng may điện thoại có thể tuỳ thời gọi đi, chỉ cần không làm trễ nải việc học tập, trên căn bản mỗi ngày cô đều gọi điện thoại, chỉ có chủ nhật lúc nghỉ ngơi, mẹ con mới có thể trò chuyện video.

Đợi đến khi đứa bé nghỉ đông và nghỉ hè, dĩ nhiên phải đón nó trở về.

Chỉ là không biết bắt đầu từ lúc nào, đứa bé càng ngày càng không muốn trở lại, Chu Duệ Trạch bèn hỏi thăm khi trò chuyện, biết đứa bé cảm thấy hứng thú đối với thể thao, anh liền thu xếp để đưa bé đi chơi.

Hà Quyên cảm thán một hồi, nhưng nghĩ không thể bởi vì sự ích kỷ của cô mà bóp chết sở thích của đứa bé, nên cô cũng không suy nghĩ nhiều, chiều theo đứa bé.

Ai mà biết phản ứng như vậy của cô, lại khiến Chu Duệ Trạch vui vẻ không dứt.

Anh biết, không có bé trai nào mà không có nhiệt huyết, những vận động viên thể thao kia, anh không tin tên tiểu tử thúi kia không thích, cứ như vậy, nghỉ đông và nghỉ hè sẽ không giành bà xã với anh.

Đợi đến khi con của bọn họ lớn lên, trở thành một vị đa tài đa nghệ lại độc lập ưu tú, Hà Quyên sẽ cực kỳ vui mừng.

“Khi nào con trở về?” Chu Duệ Trạch thừa dịp Hà Quyên đến phòng bếp nấu ăn, hỏi người thanh niên chướng mắt trước mặt này.

Người thanh niên cười một tiếng, ngay cả nụ cười cũng giống Chu Duệ Trạch, lạnh lùng lại chứa tính toán: “Ba, việc học của con đã hoàn thành trước, cho nên, con có thể ở lại “bồi mẹ” thật tốt.”

“Con trai trí ở bốn phương.” Chu Duệ Trạch nhướng mày: “Người Chu gia chúng ta không thể không có chí khí như vậy.”

“Nếu nói chí khí thì chính là dùng đồ ăn vặt hấp dẫn một đứa bé hai ba tuổi ‘bồi dưỡng các loại hứng thú’ sao?” Nghĩ đến chuyện lúc bé, anh còn tức. Thật không ngờ còn có người làm ba như vậy, vì chiếm đoạt mẹ của anh, lại sắp xếp âm hiểm như vậy.

Tính toán với một đứa bé, ông ta rất có cảm giác thành tựu sao?

Vô sỉ!

“Bây giờ con đã trưởng thành, sẽ không cho ba độc chiếm mẹ nữa.” Đây là tuyên chiến sau khi anh trưởng thành, mặc dù người kia là ba của anh.

“Tranh với cha? Con phải nghĩ kỹ.” Chu Duệ Trạch lạnh lùng nhìn chằm chằm con trai của mình.

Bốn mắt nhìn nhau, sát khí trên không trung va chạm kịch liệt.

“Ăn cơm.” Hà Quyên ở phòng ăn vui vẻ nghĩ tới hai người đàn ông đời này cô thích nhất, khuôn mặt hạnh phúc.

Sát khí càng tăng lên, hai người đàn ông đều truyền cho nhau một ý tứ - chờ mà xem.

“Bà xã, có mệt không?” Chu Duệ Trạch vĩnh viễn là người chồng dịu dàng của Hà Quyên.

Anh sẽ bại bởi tên tiểu tử thúi kia sao? Buồn cười!

“Mẹ, con nhớ món ăn mẹ làm quá…” Cậu cũng là đứa con trai hiếu thuận nhất.

Anh sẽ để cho cha anh hiểu được cái gì gọi là trò giỏi hơn thầy.

Xem ra cuộc “chiến tranh” của hai cha con chính thức khai hoả, về phần bọn họ đang tranh đoạt “người phụ nữ” nhưng người này hoàn toàn không cảm thấy gì, đang hạnh phúc gắp thức ăn cho bọn họ, nhìn bọn họ ăn cơm. Người một nhà vui vẻ hoà thuận, đây chính là chuyện hạnh phúc nhất của Hà Quyên.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.02.2018, 07:54
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hoa PHượng Đỏ Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hoa PHượng Đỏ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 27.04.2015, 08:13
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 2110
Được thanks: 6349 lần
Điểm: 11.03
Có bài mới Re: [Hiện đại] Ông xã xấu xa, anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết - Điểm: 3
Ông xã xấu xa, anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết


Tập tin gởi kèm:
...ong-Phieu-Tuyet.epub [656.03 KiB]
Đã tải 742 lần
...hong-Phieu-Tuyet.prc [486.05 KiB]
Đã tải 1153 lần
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Quỳnh ỉn về bài viết trên: HoaXươngRồng, Tiểu Linh Đang, Trookstin, ViViNTT, bouillard, dtg_mtv, halm219, loan69, nganbunny, princess_sieufafach, sei_leo, yochan
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 151 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

7 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 30, 31, 32

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.