Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 29.01.2016, 13:07
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 486, Khang Bình về nhà
     
Cả một mùa đông này, Tử Tình gần như không ra khỏi nhà nữa, một là thật lòng ngại lạnh, hai là mình cũng không có gì cần mua, đồ ăn, cơ bản đều là trong trang đưa tới, phương bắc cũng có một ưu điểm lớn, tất cả loại thịt, đều bọc kỹ trong tuyết bỏ đó, có thể ăn được mấy tháng.

Cải dầu nhà Tử Tình cũng là mọc ra không ít, nhưng là rất mảnh khảnh, còn chưa đủ cho một mình Thẩm thị, Tử Tình bọn họ, cũng chỉ là lúc nấu cho đứa nhỏ chút mì sợi hoặc vằn thắn có thể thả vào một chút.

Tiểu Dực biết được, còn đặc biệt muốn cầm một nắm về nhà, nói là muốn cho hắn cha nếm thử rau xanh tươi mới, Tử Tình cũng không có cách nào cự tuyệt tấm lòng hiếu thảo của một đứa nhỏ.

Hai mươi sáu tháng chạp, Tử Vũ sinh nam hài, coi như sinh sản thuận lợi, Hạ thái thái cùng Hạ lão thái thái vui mừng cười không khép miệng lại được, bày rượu một ngày, đặc biệt mời Tăng gia, Phó gia, Tần gia ba nhà ngồi một chút, đương nhiên, Phó đại nhân cùng Tần đại nhân Tết cũng không thể về nhà, Phó phu nhân cùng Tần phu nhân nhìn phu thê nhà khác đoàn tụ, chỉ hai nhà nàng trời ngăn đất cách, còn không biết chuyện gì xảy ra đâu, trong lòng hơi có chút không phải tư vị gì.

Đương nhiên, Tết này, Lâm Khang Bình và Tử Hỉ cũng vẫn là chưa trở về, Hoàng đế cũng vẫn là vào ngày trừ tịch tặng một phần hạ lễ và một bàn tiệc rượu cho Thẩm thị, chẳng qua tháng giêng này, Lưu thị cũng bận rộn hơn năm ngoái rồi, giữa các phu nhân đón đến đưa đi, nếu không chính là ở nhà bày rượu mời khách, nếu không chính là đi ra ngoài dự tiệc, ngay cả Tử Phúc cũng cười nàng: "Một phụ nhân như ngươi, còn bận rộn hơn cả ta, khó khăn lắm ta mới được nghỉ vài ngày, cũng không thấy ngươi ở nhà ăn cơm mấy bữa."

Lưu thị nghe xong mới hơi thu liễm chút ít, từ chối một ít tụ hội không quen biết lắm, mấy gia đình mình thay phiên nhau làm chủ mời cơm mấy ngày.

Tử Lộc cùng Trần thị vào ngày mùng hai tháng hai mang theo Vĩnh Tùng về An Châu đi thi, kèm thêm Vĩnh Huyên cùng Vĩnh Sam, Trần thị ra ngoài vài năm rồi, cũng muốn về nhà thăm phụ mẫu một chút, bèn để lại Vĩnh Bách ở lại đọc sách, mang theo mấy đứa nhỏ khác trở về quê.

Nguyên quán của Thư Duệ tuy là Kinh châu, nhưng không ở Kinh huyện, là huyện Hoài ở phụ cận, Tử Tình chỉ đành phải tự mình dẫn theo hắn đi huyện Hoài tham gia huyện thử, từ huyện Hoài trở về, Thư Duệ lại bận rộn ứng đối phủ thử, còn may, hai mục sau, đều là ở trong Kinh Thành.

Tử Tình đi theo Thư Duệ một đường thi xuống, cơ hồ còn khẩn trương hơn Thư Duệ, cũng có chút hiểu được khi thi thi đại học, tâm tình của bậc cha mẹ chờ chực dưới ánh mặt trời chói chang ngoài cổng trường. Thi lại thi, thấm thoát, lại đến ngày hạ rồi.

Cũng may Thư Duệ còn rất không chịu thua kém, mỗi lần thi xếp hạng đều khá gần phía trước, một lần viện thử kém cỏi nhất, cũng là xếp thứ chín, trực tiếp vào Quốc Tử Giám học theo (dành cho các học sinh nhỏ tuổi có thành tích thi xuất sắc, không chính thức, chỉ được dự thính).

Thực ra, theo ý Thư Duệ, là muốn trực tiếp đi Tây Dương, Tử Tình không đáp ứng, thứ nhất là tuổi quá nhỏ, Tử Tình không yên lòng, thứ hai, Lâm Khang Bình đến bây giờ còn chưa có về nhà, chuyện bên ngoài, bàn luận thế nào, Tử Tình hoàn toàn không biết gì cả, đâu thể tùy ý để đứa nhỏ đi ra ngoài?

Mùa hè này, Tử Tình vẫn mang theo bọn nhỏ qua Khang viên, Thư Ngọc ở đầu năm cũng đi theo Thư Ngạn vào Văn Sơn thư viện, Thư Vĩ liền mỗi ngày cùng Vĩnh Chương, Vĩnh Nam đến trường, giữa hai bên hết sức thân mật, Tử Tình liền cũng đưa Vĩnh Chương cùng Vĩnh Nam đi Khang viên, đương nhiên, còn có Vĩnh Bách còn có Vĩnh Dung, Vĩnh Lăng cùng Vĩnh Cầm, là Yên Nhiên mời riêng. Vĩnh Liên là ở trong nhà chuẩn bị gả, đã định là ngày tốt mười sáu tháng mười rồi.

Chẳng qua làm Tử Tình đau đầu là, còn có ba đứa Tiểu Dực cùng Văn Tinh Vực, La Hạo Viêm cũng bị đưa tới. Tóm lại toàn bộ Khang viên, trẻ con tất cả lớn nhỏ là có mười ba đứa, còn không tính nha hoàn cùng gã sai vặt đi theo, Tử Tình tất nhiên cũng không có khả năng sẽ đi dạy bọn nhỏ thứ gì mới mẻ, nhưng là dạy bọn họ không ít tri thức trồng trọt, nhận biết không ít cây nông nghiệp, tự mình tham dự một số việc đồng áng đơn giản.

Tử Tình vẫn luôn than vãn mình chính là một giáo viên nhà trẻ số khổ, mỗi ngày giúp đỡ xử lý cơm canh, chơi đùa cùng bọn nhỏ, thời gian một ngày này cũng đủ bận rộn.

Ngày hôm đó, đã mùng mười tháng bảy rồi, bọn nhỏ lại đi ra sông mò cá, Tử Tình nói buổi tối sẽ nướng cá cho mọi người, cá nuôi trong nước chảy này quả nhiên so với cá nuôi trong hồ nước thường ngày ngon hơn một chút, không chỉ Tử Tình thích ăn, bọn nhỏ cũng đều thích ăn, nước sông mùa hè không sâu, bọn nhỏ đều thích chơi đùa ở trong sông, đối với việc mò cá bắt cá vẫn là làm không biết mệt.

Một mình Tử Tình ngủ trưa ở trong phòng, bỗng nhiên, nghe thấy tiếng vó ngựa dồn dập bên ngoài, Tử Tình đầu tiên là sửng sốt một hồi, chờ hiểu được rồi, liền vội vàng hấp tấp bò dậy, còn chưa có mặc quần áo tử tế, đã bị người tiến vào cực nhanh ôm đầy ngực rồi.

Nước mắt vui sướng một giọt một giọt rơi ở trên quần áo của Lâm Khang Bình, cũng rơi vào trong lòng hắn, "Thực xin lỗi, lần này, đi thật sự hơi lâu. Ta cũng đã quên, hương vị trên người ngươi rồi."

Tử Tình vừa nghe, đưa tay nhéo ngang hông Lâm Khang Bình vài cái, nói: "Thành thật khai báo, trên người có mùi của nữ nhân khác hay không?"

"Ngươi ngửi thử, ngửi kỹ vào, chẳng qua, ta phải ngửi mùi trên người ngươi trước." Lâm Khang Bình nói xong liền muốn cởi áo cho Tử Tình.

Lúc này, Thư Duệ bọn họ chạy vào sân, hô: "Nương, có phải cha đã trở lại hay không, có phải cha đã trở lại hay không."

Hoa ma ma canh giữ ở cửa cổng trong, không biết nói cái gì với Thư Duệ bọn họ, bên ngoài không có động tĩnh rồi, Tử Tình đẩy Lâm Khang Bình nói: "Đi thăm bọn nhỏ trước, bọn họ đã hơn hai năm không gặp ngươi rồi, nữ nhi chỉ sợ cũng không nhớ được bộ dáng của ngươi nữa."

Lâm Khang Bình thở dài, theo lời đi ra ngoài, Tử Tình theo sau tựa vào trên khung cửa, thấy mấy đứa Thư Duệ hưng phấn mà bổ nhào vào trên người Lâm Khang Bình, thấy Lâm Khang Bình lần lượt ôm đứa nhỏ ném lên, bên tai vang lên tiếng thét chói tai đầy hạnh phúc của bọn nhỏ, Tử Tình giương mắt nhìn lên đỉnh đầu, buổi chiều ngày hạ, khẽ cười. Thì ra, cảm ngộ hạnh phúc bình thường chỉ là trong một cái chớp mắt nào đó.

Lúc ăn cơm chiều, Lâm Khang Bình bế Yên Nhiên, vẫn không chịu buông tay, rốt cuộc là thiên tính phụ nữ (cha và con gái), một hồi là quen thuộc ngay rồi. Lâm Khang Bình kể chút hiểu biết về hải ngoại cho bọn nhỏ, Tử Tình thế mới biết, nhóm học sinh Quốc Tử Giám đi theo bọn họ xuất dương vẫn ở lại nước ngoài, muốn học thành trở về, chỉ sợ còn phải hai năm nữa.

"Cha, ngươi nói với nương, ta cũng muốn đi Tây Dương học tập, cha, ta muốn học kỹ thuật của người Tây Dương, ngươi cũng nói, kỹ thuật của bọn họ, có rất nhiều là mạnh hơn chúng ta." Thư Duệ nói.

"Việc này, cha thật đúng là không quyết định được, nghe nương ngươi nói, ngươi không phải là tú tài sao? Khó khăn lắm thi được vào Quốc Tử giám, vì sao muốn đi quốc gia Tây Dương? Phải biết rằng, một đường bôn ba, khổ sở này, người bình thường đều không chịu nổi." Lâm Khang Bình nói.

Thư Duệ nhìn Lâm Khang Bình nói: "Cha, ta không sợ, ngươi và nương không phải là thường dạy chúng ta, không có bất kỳ thứ gì là có thể không trả giá nỗ lực mà có được, ta còn trẻ, đi ra ngoài học vài năm, trở về lại hiếu kính các ngươi thật tốt cũng giống thế."

Tử Tình vội nói: "Được rồi, được rồi, chờ mấy ngày nữa rồi nói sau. Khó khăn lắm cha ngươi mới trở về, cả nhà đoàn tụ rồi, ngươi lúc này nói muốn đi, cha ngươi cũng sẽ không nỡ. Ngoan nào, chờ mấy ngày nữa sẽ bàn lại."

Văn Tinh Vực và La Hạo Viêm nghe xong đều nói: "Không bằng chúng ta cũng đi xem xem, nghe nói người Tây Dương là tóc vàng mắt xanh, chúng ta muốn đi cùng, cô cô khẳng định có thể yên tâm."

Hai đứa nhỏ này, năm nay cũng đều thi Hương rồi, thành tích của Văn Tinh Vực còn tốt hơn Thư Duệ chút ít, là xếp thứ sáu, La Hạo Viêm là mười tám, cũng là đi theo con đường văn cử. Cho nên, hai đứa nhỏ này mới có thể nói, cũng muốn đi Tây Dương kiến thức một chút, tầm tuổi này, nào có người không tò mò đối với thế giới bên ngoài?

Tử Tình nghe xong trái lại không nhiều lời, nếu mấy nhà này đi chưa hẳn không phải là chuyện tốt, đối với bản thân đối với quốc gia đều có ích, không cần phải nói, tương lai Lí Dực nếu ngồi lên vị trí kia, Văn gia và La gia, khẳng định đều là trọng thần.

Lâm Khang Bình thấy Tử Tình cúi đầu trầm tư, bèn nói: "Các ngươi muốn đi ra ngoài, đều có cơ hội, Tử Hỉ cữu cữu đã bàn xong với Đại Anh Quốc rồi, về sau hàng năm chúng ta đưa ba mươi đứa nhỏ đi qua chỗ họ học tập, bọn họ cũng hàng năm đưa ba mươi đứa nhỏ tới đây học tập văn hóa phương Đông, cái này gọi là trao đổi sinh gì đó, một nhóm người Tây Dương đầu tiên theo sau đến ngay, việc này, năm ngoái Hoàng thượng đã chấp thuận rồi. Chúng ta cũng là chờ Hoàng thượng hồi âm, bằng không, đã sớm trở về rồi."

Thư Duệ vừa nghe vui vẻ rồi, nhìn Văn Tinh Vực và La Hạo Viêm nói: "Được, chúng ta hãy bằng bản lĩnh của mỗi người, xem ai có thể thi được, tốt nhất, chúng ta đều có thể đi."

Tử Tình chú ý tới Tiểu Dực ở một bên hình như có chút rầu rĩ không vui, xem ra, cũng là vì thân phận của mình mà buồn rầu, hắn là không có khả năng được đi ra ngoài.

Tử Tình kéo hắn ngồi xuống bên cạnh mình, thấp giọng nói: "Mỗi người từ nhỏ đều có sứ mệnh và trách nhiệm của chính hắn, sứ mệnh và trách nhiệm của ngươi không giống với người khác, hơn nữa, sứ mệnh và trách nhiệm của ngươi liên quan đến tình trạng sinh tồn của ngàn vạn người, cho nên, cô cô hi vọng ngươi, ánh mắt có thể phóng xa một chút. Ngươi yên tâm, cho dù không ra khỏi biên giới, ngươi nếu muốn học mà nói, có người có thể dạy ngươi như thế."

Tiểu Dực cho là Tử Tình có thể dạy hắn, nghe xong lời Tử Tình nói, cười dùng sức gật đầu, Tử Tình biết hắn hiểu lầm rồi, bèn nói: "Ngươi nghĩ, Quốc Tử Giám sau này không phải là có người Tây Dương rồi sao? Có cái gì không hiểu, tìm bọn họ xin chỉ bảo không phải là giống nhau sao, tội gì bỏ gần cầu xa."

Tiểu Dực nghe xong cười khổ, đột nhiên nghĩ tới Văn Tinh Vực bọn họ vừa đi là vài năm không trở lại, đến lúc đó, bên cạnh Yên Nhiên chỉ có hắn, trái lại cũng không tồi, bèn lại cười rồi.

Tử Tình thấy hắn nở nụ cười liền yên tâm hơn, đâu có biết trong lòng hắn nghĩ cái gì?

Bởi vì Tử Tình nhớ Tử Hỉ, cho nên, ngày hôm sau đã mang theo bọn nhỏ trở về thành, lúc Tử Tình đi, Tử Hỉ đã tiến cung rồi, còn chưa có về nhà. Một nhà Tử Lộc cũng là đã trở lại.

Tử Tình nghe xong oán giận nói: "Hoàng đế này cũng không để cho người ta nghỉ một lát, mới trở về đã tìm đi rồi."

Thẩm thị nghe xong cười nói: "Tiểu Tứ đi một chuyến này trở về, trái lại nhìn chững chạc hơn trước kia nhiều. Ta nghe hắn nói, Hoàng thượng cũng sốt ruột lắm, có rất nhiều chuyện, cũng muốn đích thân hỏi hắn đi?"

Nhi tử xuất dương có thể an toàn trở về, lại nhận được sự coi trọng của Hoàng thượng, trong lòng Thẩm thị đương nhiên vui vẻ.

"Nhị ca, các ngươi trở về khi nào? Sao không có người đưa tin cho chúng ta? Vĩnh Tùng thi như thế nào?" Tử Tình hỏi.

"Cũng không tệ, là Lẫm sinh, hơn ta năm đó nhiều." Tử Lộc cười nói.

"Chúng ta cũng là ngày hôm qua vừa đến, thật khéo, lại có thể đụng phải Tiểu Tứ bọn họ ở ngoài thành. Năm nay chuyện vui của chúng ta nhất định không ít rồi." Trần thị nói.

Đang nói, Phó phu nhân vào cửa, nàng cũng là biết nữ tế vừa trở về, lẽ ra, phải là ở nhà chờ nữ tế tới cửa vấn an nàng, nhưng là, nàng biết Tử Hỉ tiến cung rồi, cũng không chờ được nữa, vội vàng chạy tới.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.01.2016, 21:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 487, bán đấu giá
     
Tử Hỉ là vào gần giờ Dậu mới vào nhà, lúc vào cửa hớn hở đầy mặt, vừa thấy Phó phu ở đây, vấn an xong, biết Phó phu nhân muốn hỏi cái gì, liền nói trước: "Nhạc mẫu, hôm nay Thánh thượng không nhắc tới sự việc của nhạc phụ, một mực hỏi ta những trải qua hai năm này, ta cũng không tìm được cơ hội nói chen vào, chờ lần sau đi."

Phó phu nhân nghe xong, đành phải nói: "Vậy chờ lần sau đi, nữ tế cần phải để tâm nhiều hơn, ta duy nhất có thể trông vào, cũng chỉ có ngươi thôi. Kính xin nữ tế để ở trong lòng."

Lời này, Tử Hỉ nghe xong không vui, nói: "Nhạc mẫu, ta không có không để ở trong lòng, chẳng qua là, hôm nay là quân thần lần đầu tiên gặp mặt, Hoàng thượng rất có hứng hỏi mắt thấy tai nghe hai năm này, ta đâu thể quét đi hứng chí của Hoàng thượng?"

Phó thị ở một bên nghe xong, cũng khuyên Phó phu nhân nói: "Nương, yên tâm đi, tướng công trong lòng đều biết, dù sao cũng phải tìm cơ hội thích hợp, bằng không, còn không bằng không mở miệng."

Lời này nghe, Phó thị vẫn là hiểu lẽ, Tử Hỉ liền xoa dịu một chút, nói: "Ta biết nhạc mẫu cũng là quan tâm sẽ bị loạn, ta sẽ tìm cơ hội tốt, thăm dò ý tứ của Hoàng thượng."

Lúc này, Lưu thị phái người đến nói, hôm nay ở nhà nàng, đón gió tẩy trần cho Tử Hỉ và Lâm Khang Bình, bảo mọi người đều đi qua. Tử Hỉ nghe nói Tử Tình đã từ trong trang trở lại, thay quần áo, liền cùng Phó thị đi qua, Phó phu nhân tự đi về nhà rồi.

Tử Tình thấy Tử Hỉ, lôi kéo nhìn nửa ngày, nói: "Quả nhiên thành thục ổn trọng rồi, chẳng qua là gầy đi nhiều, càng có vẻ thanh tú, trái lại như thanh niên đôi mươi."

Tử Hỉ nghe xong kêu khổ nói: "Tỷ, ngươi là không biết, người Tây Dương này ăn những thứ gì, chúng ta đâu có ăn nổi? Ta vốn đã không thích ăn đồ làm bằng bột mì, cái bánh mì gì đó kia, đâu thể làm cơm ăn? Cũng không có xào rau, nấu lung tung một cái, hai năm này, thật là khổ chết ta rồi, ngươi là không biết, ngày hôm qua vừa vào nhà, việc đầu tiên chính là nài nương làm cho ta một bữa cơm, cũng làm ta no hỏng rồi."

"Chắc là ngươi quá soi mói rồi, ta thấy muội phu còn tốt mà, cũng không có gầy lắm?" Lưu thị cười nói.

"Tỷ phu người nọ ta cũng không so được, trừ nhớ nhà, cái khác hắn vẫn còn thích ứng, người ta đến nơi nào cũng có thể thành công, một chuyến này, hắn còn làm không ít việc tư, bàn mấy vụ làm ăn. Ta cũng phát hiện, tỷ phu thật sự là thiên tài kinh thương, ánh mắt nhìn người cũng tốt, thủ hạ kẻ thì đảm đương kẻ thì sử dụng, không có một người nào là phế vật." Tử Hỉ cười nói.

Lâm Khang Bình nghe xong cười nói: "Không nói một mình ngươi già mồm cãi láo, con người ở dưới điều kiện gì nói cái đó, đồ không có, ngươi cũng không thể để cho người ta biến ra."

"Không nói những thứ đó, ta khá tò mò, ngươi từ đâu nhìn ra Khang Bình là thiên tài kinh thương, Khang Bình đều đã làm những vụ buôn bán gì, nói nghe một chút." Tử Phúc hỏi.

Việc này, Tử Hỉ nhìn thoáng qua Khang Bình, thấy Khang Bình không có ý phản đối, bèn nói: "Là cái gì tỷ phu làm cho ta bội phục, các ngươi biết không? Hắn từ Giang Nam mua tất cả các tác phầm thêu của rất nhiều phường thêu có tiếng, nhất là loại lớn, cũng không chiếm chỗ, đến nước ngoài,  bởi vì chúng ta ở Đại Anh quốc thời gian dài, tỷ phu tìm vài thợ mộc tốt tại bản xứ, mua vật liệu gỗ tốt một chút, dựa theo kích cỡ của những bức tranh thêu cỡ lớn này, hoặc là bình phong lớn, hoặc là bình phong trên kháng, hoặc là đồ trang sức,..v.v., tất cả đều phối xong rồi, sau đó, mời người Tây người ta giúp hắn làm một cái hội đấu giá gì đó, cục cưng của ta, các ngươi biết bức tranh thêu lớn nhất kia, tỷ phu tốn năm trăm lượng bạc mua về, cộng thêm gỗ làm bình phong, cũng không quá sáu trăm lượng bạc, tỷ phu bán bao nhiêu bạc, các ngươi đoán xem? Đoán trúng có thưởng."

"Một ngàn." Lưu thị nói.

"Một ngàn nhất định không chỉ có thế, Tứ đệ kinh ngạc như thế, giá nhất định là cao, ta đoán năm ngàn lượng." Trần thị nói.

"Không thể chứ, năm ngàn lượng, cũng quá đen tối rồi, ta đoán ba ngàn lượng." Đây là Dương thị.

Kế tiếp, có đoán hai ngàn, ba ngàn, năm ngàn, đoán cao nhất tám ngàn, là Tử Phúc.

Tử Hỉ nhìn Tử Tình, hỏi: "Tỷ, tỷ phu nói cho ngươi hay không?"

Tử Tình lắc đầu, nói: "Ngươi nói bức tranh thêu đó có bao nhiêu lớn trước? Ta sẽ đoán một con số."

"Thêu hai mặt, mặt thêu là 《 thanh minh thượng hà đồ 》của Trương Trạch Đoan" Tử Hỉ nói.

Tử Tình vừa nghe cái này, bèn nói: "Ít nhất hẳn là có thể bán được hai vạn lượng bạc."

"Tỷ, các ngươi thật đúng là một nhà, ngươi còn chưa có đoán chuẩn, tỷ phu bán ba vạn lượng bạc, ba vạn lượng đó? Cứ buôn đi bán lại như vậy, đủ chúng ta tiêu dùng cả đời rồi. Còn có một chiếc bình phong gấp mười sáu cánh, lại cũng bán hai vạn tám, một chuyến này, tỷ phu thật là không có phí công đi, chỉ những bức tranh thêu này, đã đủ cho tỷ phu ăn cả đời nhỉ? Ta thế mới biết, những bức tranh thêu người Tây mua về từ chỗ chúng ta, có thể kiếm được bao nhiêu bạc rồi?"

"Vậy đám tơ lụa và bức tranh thêu các ngươi mang đi đâu?" Tử Tình hỏi.

"Chúng ta tất nhiên cũng học tỷ phu, vòng mấy thành thị và quốc gia, mới bán hết, một chuyến này, chúng ta cũng kiếm được hai trăm vạn lượng bạc trắng, chẳng qua đều đổi thành súng pháo và máy móc, sớm đã mang về rồi." Tử Hỉ nói.

Trong lúc nói chuyện, Xuân Đào nói cơm đã dọn xong, mọi người ngồi xuống.

Bàn nam bên kia, Tử Phúc hỏi Lâm Khang Bình nói: "Muội phu một chuyến này làm thành vài nét bút buôn bán, Thánh thượng sẽ không giận chó đánh mèo ngươi chứ? Có phải giống như  Phó gia và Tần gia hay không?"

Tử Hỉ nói: "Đây sẽ không, tỷ phu là mua đồ ở Giang Nam, đồ của chúng ta là đã sớm mua xong rồi. Còn có, bức tranh thêu này, có thể bán ra những giá đó, toàn bộ may nhờ có biện pháp của tỷ phu, Thánh thượng đã biết rồi, ngợi khen còn rất nhiều. Việc này tính chất không giống, mỏ là của quốc gia, cũng là quốc gia cần, dùng xong sẽ không còn. Bức tranh thêu này chỉ cần người còn, là có thể có, hơn nữa, chúng ta cuối cùng cũng hãnh diện một phen, nhưng là kiếm bạc của người Tây Dương, rất nhiều rất nhiều.

Tăng Thụy Tường nghe xong nói: "Cây to đón gió, chỉ sợ Kinh Thành đều sẽ truyền khắp rồi. Khang Bình tốt nhất vẫn là yên tĩnh hai năm, chờ tiếng gió qua, lại làm chút gì đó."

Tử Thọ cười nói: "Tỷ phu, đồ của ta bán ra bao nhiêu? Ta cũng trông vào cái này nuôi con đấy!"

Thì ra, Tử Thọ và Tử Lộc cũng đem tác phầm điêu khắc và tác phẩm thư pháp bên mình nhờ Lâm Khang Bình mang đi không ít, muốn xem thử có thể được ưa thích hơn ở trong nước hay không, coi như là thử nước đi?

"Yên tâm, bán cả rồi, chỉ nhiều không ít, ngươi là hơn bốn trăm lượng bạc, tác phẩm thư pháp của Nhị ca bán năm trăm lượng bạc." Lâm Khang Bình thuận miệng nói.

"Không nghĩ tới trí nhớ của tỷ phu tốt như vậy, há mồm nói luôn được." Hạ Cam Vĩnh cười nói.

"Mấy năm nay chỉ ghi nhớ sổ sách, chút ấy nếu không nhớ được, chẳng phải là chỉ chờ bị lừa gạt?" Lâm Khang Bình cười nói.

Bàn nữ bên này, Lưu thị cười nói: "Muội muội tốt, Tình nhi tốt, Đại chất nữ ruột thịt của ngươi còn có ba tháng nữa là xuất giá rồi, ngươi không phải là nên thêm chút gì?"

Tử Tình nghe xong kéo ống tay áo, run run tay, Trần thị thấy cười nói: "Muội muội không nói lời nào, chỉ run tay làm cái gì?"

"Ta thấy nổi lên một tầng da gà, liền run run. Lời nói của Đại tẩu, thật là làm cho người ta không chịu được." Tử Tình cười nói.

Người trên bàn một trận cười vang, Lưu thị thấy đập đũa một cái, hất quai hàm nghiêm nghị nói: "Tử Tình, chất nữ ngươi sắp xuất giá rồi, nên chuẩn bị những gì ngươi xem rồi làm. Ta là nên nói như vậy?"

Lưu thị nói xong chính mình cũng không nhịn được cười, mọi người thấy càng cười ghê gớm, có ngã ngửa, có nằm sấp ra bàn, có nằm sấp lên ghế tựa, cuối cùng ngay cả Tử Phúc bọn họ đều kinh động rồi, chạy tới, hỏi: "Các ngươi làm cái gì mà vui vẻ như vậy?"

Tử Tình ôm bụng cười nói: "Đại ca, ngươi đã tới. Đại tẩu bắt nạt ta đó!"

"Bắt nạt ngươi ngươi còn có thể cười thành như vậy?" Tử Phúc không hiểu.

"Thật sự, Đại tẩu bảo Tử Tình thêm trang cho Vĩnh Liên đó! Đại tẩu lôi kéo muội muội nói hay nói tốt, Tử Tình mặc kệ." Trần thị cười nói.

"Muội muội, nói cho Đại ca, ngươi chuẩn bị thêm cái gì?" Tử Phúc cười hỏi.

"Đại ca, ngươi cũng không thể như vậy. Ta chuẩn bị cho Vĩnh Liên một bộ bức tranh thêu, đã thêu có hơn một năm rồi, không có nghe Tiểu Tứ nói, có thể bán hơn vạn lượng bạc trắng, thế này còn chưa đủ?" Tử Tình cười nói.

"Nha, khi ta thành thân muội muội còn tặng một bức đấy, không bằng, chờ muội phu khi nào đi quốc gia Tây Dương, cũng bán giúp ta, ta chỉ cần một vạn lượng bạc là được." Trần thị cười nói.

Trần thị vừa nói lời này, mấy người Lưu thị rối rít hưởng ứng, bởi vì khi bọn họ thành thân, Tử Tình tặng mỗi nhà một bức, một vạn lượng bạc trắng, ai không đi đổi?

Tử Tình nghe xong đứng lên, vỗ cái bàn một cái nói: "Vô lương tâm quá, chẳng lẽ tình ý của ta đối với các ngươi, còn kém hơn một vạn lượng bạc kia sao? Lại có thể không một người nghĩ tới giữ làm kỷ niệm, làm cho một tấm lòng son của ta làm sao chịu nổi?"

"Đức hạnh, ngươi ngay tại bên cạnh chúng ta, quay đầu lại mỗi người tặng chúng ta một món cũng được? Nhỏ một chút cũng được, ta nhất định giữ lại làm kỷ niệm." Lưu thị cười nói.

"Được, xem ở phần thành tâm như vậy của Đại tẩu, mỗi nhà cho một cái khăn." Tử Tình nói xong ngồi xuống.

Mấy người Lưu thị đi đến trước mặt Tử Tình, ấn Tử Tình lại, cù buồn Tử Tình, Thẩm thị thấy cười nói: "Tình nhi, ngươi theo các nàng đi, nhìn các nàng một đám đáng thương, khó khăn lắm mới dám cãi lại, một nhà cho thêm một thứ, cho hai cái khăn tay."

"Được, ta nghe nương, cho hai cái khăn, còn không thả ta?" Tử Tình thật sự không chống đỡ được rồi, vội vàng cầu xin tha thứ.

Lúc này, bên ngoài truyền đến một trận huyên náo, thì ra là tuyên chỉ đến, ngay buổi trưa ngày mai sau khi hạ triều, Lâm Khang Bình đi cùng Tử Hỉ tiến cung.

"Hoàng thượng là muốn gặp tỷ phu, tỷ phu đêm nay suy nghĩ thật kỹ, ngày mai có cái gì muốn nói, còn có, một lát nữa ta đi tìm ngươi, cùng nhau nghĩ một phần sổ con. Hôm nay Thánh thượng còn giao cho ta vài việc, Đại ca lát nữa cũng đi, ra chút chủ ý." Tử Hỉ nói.

Vừa nói cái này, mọi người không còn tâm tư gì náo loạn nữa, cơm nước xong xuôi, mấy người Tử Hỉ liền vào thư phòng nhà Tử Phúc, mấy người Tử Tình vẫn nói giỡn cùng Thẩm thị.

Lúc này, Hạ thái thái cũng tiến vào, hôm nay Tăng gia mở gia yến, khó khăn lắm một nhà mới đoàn tụ, nàng cũng không có không biết xấu hổ tới quấy rầy, lúc này đánh giá tầm tầm rồi, liền tìm tới đây, cũng muốn nghe một chút Tăng gia có những chuyện tốt gì?

Hạ thái thái vừa vào cửa đã cười nói: "Thật náo nhiệt, từ rất xa đã nghe thấy tiếng cười bên này, ta không nhịn được, cũng tới tham gia náo nhiệt một chút. Đúng rồi, thông gia phu nhân, ngày mai nhà ta bày mấy bàn rượu, đón gió cho tỷ phu và Tứ ca Tử Vũ nàng, để cho nhà ta cũng náo nhiệt một chút, thêm chút nhân khí."

Trần thị nghe xong vội cười nói: "Hạ thái thái, ngày mai đến lượt nhà ta, đã nói trước rồi, ngày kia sẽ đến nhà Tình muội muội, mấy nhà chúng ta luân phiên."

Hạ thái thái nghe xong nhìn về phía Thẩm thị nói: "Thông gia phu nhân cho một câu, mấy nhà chúng ta cũng là nhiều ngày không có ngồi chung một chỗ, sao không bảo bọn họ lui hai ngày sau?"


Tập tin gởi kèm:
...ợng hà đồ.jpg
...ợng hà đồ.jpg [ 102.87 KiB | Đã xem 33644 lần ]

kháng bình.jpg [ 7.01 KiB | Đã xem 33644 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.01.2016, 22:58
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 488, người nghe có ý

Thẩm thị nói: "Vẫn là thôi đi, bọn nhỏ lập tức phải vào học đường rồi, chờ bọn chúng vào học đường, chúng ta lại tụ tập cũng không muộn, dù sao mỗi ngày đều ở cùng nhau."
     
Thẩm thị mặc dù không thích Hạ thái thái, nhưng Hạ Cam Vĩnh cũng là nữ tế của mình, cũng không thể tiếp tục lâu dài như vậy, lần này nếu không trúng nữa, đúng là nên để cho các con nghĩ biện pháp thay hắn. Đương nhiên, đây là tính toán trong lòng Thẩm thị, còn chưa có nói cùng bất luận kẻ nào.

Thẩm thị lên tiếng rồi, Hạ thái thái cũng không tiện cưỡng cầu, chẳng qua nhìn một vòng, không nhìn thấy nhi tử mình, liền hỏi một câu.

"Nương, tướng công đi theo ca ta bọn họ đi thư phòng rồi, Tứ ca ta muốn nghĩ thánh chỉ, Đại ca bảo bọn họ đều đi theo đi nghe một chút, cũng tiện biết tình huống mới nhất của triều đình, tương lai thi Hương lúc làm sách luận có lẽ còn cần dùng đến." Tử Vũ nói.

"Được được, sớm nên như thế." Hạ thái thái nghe xong tươi cười đầy mặt.

Bởi vì có Hạ thái thái, mấy người Tử Tình các nàng vài cũng không thể tùy ý như vậy nữa, Hạ thái thái hỏi một chút Lưu thị tình hình chuẩn bị gả cho Vĩnh Liên, Vĩnh Liên vốn là ngồi ở phòng khách, nghe thấy Hạ thái thái hỏi cái này, liền đi vào phòng, thuận tiện kéo Tử Tình đi, muốn cho Tử Tình xem xem giá y nàng thêu.

Giá y này, Lưu thị vẫn là rất tốn nhiều tâm tư, chất liệu không cần phải nói, chỉ là thêu, nhiều chỗ, đều là chỉ vàng bạc, một khoản này tiêu phí đã đạt tới trên trăm lượng bạc, bởi vậy có thể thấy được, sự coi trọng của Lưu thị đối với cửa hôn sự này.

Tử Tình lôi kéo tay Vĩnh Liên ngồi xuống, hỏi: "Ngươi đối với nhà bọn họ còn vừa lòng không?"

Vĩnh Liên cúi đầu, ngượng ngùng mà gật gật.

Tử Tình hỏi: "Nếu, cô cô nói là nếu, tình huống nhà bọn họ không giống như chúng ta, hắn nhất định phải muốn cưới thiếp, bên người không có khả năng chỉ có một mình ngươi, ngươi có thể dễ dàng tha thứ những thứ đó sao?"

"Cô cô, nương ta cũng từng nói với ta cái này, cha ta và các thúc thúc là vì đi ra từ nhà nông, a bà không cho cưới thiếp, nhưng gia tộc lớn đứng đắn, nhà ai không có những thứ đó? Nương ta, bảo ta đừng một mực so đo những thứ này, ta là chính thất, chính thất phải có khí độ của chính thất, nương ta còn sắp xếp cho bốn nha hoàn hồi môn, cô cô, cái gì là khí độ của chính thất?" Vĩnh Liên hỏi.

Tử Tình thật đúng là bỗng chốc bị hỏi ngây ngẩn cả người, nghĩ nghĩ, nói: "Cái này cô cô thật đúng là không dễ nói, chính là hắn ở nhà có thể không chỉ một mình ngươi, một tháng luôn có vài ngày đi phòng người khác, ngươi không thể tranh cãi ầm ĩ với hắn, nhưng là nếu hắn đi ra bên ngoài chơi bời lêu lổng, ngươi vẫn là phải khuyên nhủ hắn thật tốt. Nữ nhân tới khi nào, cũng không thể quá thuận theo nam nhân, bằng không, càng đi về phía sau, ngươi ở trong lòng hắn càng không có địa vị. Ngươi đến nhà bọn họ, nhất định sẽ không để cho ngươi đương gia, chẳng qua, gia đình nhỏ của mình vẫn là phải quản lý tốt, đồ cưới nương ngươi cho ngươi ngươi vẫn là phải tự xử lý tốt."

Tử Tình dặn dò vài câu, cái khác, mình cũng không thể nghĩ được, lại nói: "Không bằng, ngươi mỗi ngày đi tìm Hoa ma ma, nhờ nàng tốn một canh giờ nói những chuyện trong đại trạch môn cho ngươi, cô cô cũng không rõ lắm, ngươi cũng biết, cuộc sống của cô cô, luôn luôn đơn giản."

Vĩnh Liên gật gật đầu, lúc này Yên Nhiên đi vào tìm Tử Tình, nói là Lâm Khang Bình tìm nàng về nhà.

Yên Nhiên thấy giá y của Vĩnh Liên đặt ở trên kháng thì mở to hai mắt lạch bạch chạy tới, nói: "Bộ đồ mới của tỷ tỷ thật xinh đẹp, Yên Nhiên cũng muốn?"

Tử Tình nghe xong cười nói: "Ngươi mới bao lớn, tỷ tỷ là giá y, chờ ngươi trưởng thành rồi, tự mình làm đi. Chẳng qua nói đến cái này, nương cũng nên dạy ngươi thêu thùa rồi.

Yên Nhiên gần đây vẫn luôn đi theo La Sở Sở học đàn, rốt cuộc tiến bộ một chút, có thể là bị La Sở Sở ảnh hưởng, cô gái nhỏ này thích cầm kỳ thư họa, Lí Dực lại tìm riêng cho nàng tiên sinh thi họa, cờ vây hơn phân nửa là Lí Dực tự mình dạy.

Yên Nhiên vừa nghe học thêu thùa may vá, bĩu môi lên, Tử Tình ôm lấy nàng cười nói: "Ngươi xem quần áo nương làm cho các ngươi đẹp không? Ngươi xem xiêm y của tỷ tỷ xinh đẹp không? Chờ ngươi học xong, ngươi muốn làm xiêm y xinh đẹp gì mà chả được? Nương còn có thể dạy ngươi thêu hoa, ngươi không phải nói, hầu bao nương làm xinh đẹp sao?"

Tiểu nha đầu quả thực không cần dụ dỗ, nghe được xiêm y xinh đẹp là động tâm luôn, Tử Tình bế nàng vào phòng khách, Lâm Khang Bình vội đón qua, tiểu nha đầu ôm cổ Lâm Khang Bình nói: "Cha, ta muốn học thêu thùa may vá, làm xiêm y xinh đẹp cho cha."

Lâm Khang Bình nghe xong vui mừng ôm Yên Nhiên hôn không ngừng, mấy đứa Thư Duệ trong góc cũng chạy tới, hỏi: "Còn ta? Còn ta?"

Lưu thị nhìn cười nói: "Tương lai Yên Nhiên nhà ngươi nếu xuất giá rồi, đồ cưới này, còn không gánh mười dặm xa, cũng cho chúng ta nhìn xem mười dặm hồng trang chân chính."

"Phải đó, chỉ bằng vào của cải của Đại tỷ và tỷ phu, mười dặm hồng trang còn không phải một bữa ăn sáng, trong nhà tỷ tỷ nhiều đồ tốt lắm đó." Phó thị cười nói.

"Tỷ phu tìm kiếm thứ tốt xung quanh, đã sớm bắt đầu chuẩn bị đồ cưới cho cháu ngoại gái của ta rồi, tương lai cũng không biết đứa nào có phúc có được." Tử Hỉ ở một bên góp vui nói.

Người khác nghe xong còn được, chẳng qua là một câu nói đùa, hết lần này tới lần khác Hạ thái thái quá nhạy cảm, nhìn Yên Nhiên ngứa ngáy trong lòng.

Mà Tử Phúc lại còn nói thêm: "Vừa nói cái này, ta cũng muốn bắt đầu tìm một thứ tốt nghiêm chỉnh cho Đại cháu ngoại gái của ta, các ngươi cũng để ý một chút, ta cũng đã đặt lời trước rồi, qua cửa của ta trước, không tốt ta là không bỏ qua cho đâu."

Mấy người Tử Lộc còn có cái gì không rõ, nhân tình bọn họ nợ Tử Tình, là nợ lớn, rối rít cười nói, nên vậy.

Lâm Khang Bình nghe xong nói: "Vậy cứ để cho Đại cữu đứa nhỏ nàng tính toán kỹ trước đã, phân công nhiệm vụ cho các nhà, chúng ta về trước."

Trở về nhà, đuổi bọn nhỏ đi ngủ, Tử Tình mới nhớ tới hỏi: "Hôm qua sao không nói cho ta chuyện các ngươi ra ngoài?"

Lâm Khang Bình nghe xong cười nói: "Hôm qua nào có thời gian nói những thứ đó? Chờ đến lúc ta muốn nói, ngươi đã mệt ngủ rồi."

Tử Tình vừa nghe, mặt đỏ lên, "Hừ, ai hỏi ngươi những cái đó? Ta muốn hỏi là một chuyến này chúng ta rốt cuộc thu vào bao nhiêu tiền?"

Lâm Khang Bình thấy, trực tiếp bế Tử Tình lên kháng, thổi đèn, ậm ậm ờ ờ nói: "Có cái gì muốn hỏi, ngày mai lại nói."

Ngày hôm sau tỉnh lại, đã là giờ thìn rồi, bởi vì Lâm Khang Bình muốn cùng Tử Hỉ tiến cung, Tử Tình liền chịu đựng đau nhức, rửa mặt chải đầu diện trang phục cho hắn, tóc đều là Tử Tình đích thân búi cho hắn, dùng một cây trâm phỉ thúy hồng, phối với một thân áo thân thẳng màu tím nhạt, đai lưng khổ rộng màu tím nhạt cùng với hầu bao màu tím nhạt và ngọc bội, cùng với khăn chít đầu cùng màu.

Tử Tình quan sát vài lần, cười nói: "Trang phục này, trái lại cũng giống công tử gia nhà giàu rồi."

Lâm Khang Bình nghe xong khẽ nhéo má Tử Tình, cười nói: "Chúng ta vốn chính là nhà giàu rồi, ta là công tử gia nhà giàu, ngươi là nãi nãi nhà giàu, chờ ta từ trong cung trở về, mới nói tỉ mỉ cho ngươi."

Lâm Khang Bình nói xong hôn một cái ở trên mặt Tử Tình, cười rồi đi.

Lâm Khang Bình đi rồi, Tử Tình thấy mấy đứa Thư Duệ đang chuyển đồ, bèn hỏi: "Duệ nhi các ngươi làm cái gì đấy?"

Thư Duệ nói: "Nương, ta mang theo bọn đệ đệ thu dọn đồ, ngày mai ta phải đi Quốc Tử Giám đọc sách rồi, bọn đệ đệ cũng phải đi thư viện rồi."

Đang nói, Hoa ma ma tiến vào, nói: "Nãi nãi, muốn ta nói, mấy ca có thể chuyển đến viện tử bên ngoài ở, để lại hai nha hoàn gác đêm ở phòng ngoài, tiểu thư Yên Nhiên thì do ta và nha đầu Truy Nguyệt ở cùng, cũng đến ở trong viện tử của nàng đi."

Tử Tình biết ý của Hoa ma ma, bây giờ Lâm Khang Bình đã trở lại, bọn nhỏ ở cách vách, lỡ như không cẩn thận làm ra chút tiếng động gì, thật đúng là không thỏa đáng.

"Nương, muội muội cũng đừng tách riêng một viện tử, không bằng cứ ở cùng chúng ta, muội muội ở đến cách vách của chúng ta, nương yên tâm, chúng ta sẽ chăm sóc tốt muội muội ." Thư Ngạn vội nói.

Tử Tình nói: "Đang yên lành chuyển cái gì? Ngày mai đã đi rồi."

Thư Duệ nói: "Nương, Hoa ma ma nói rất đúng, chúng ta lớn tuổi rồi, ở cùng cha nương, người ngoài biết sẽ chê cười, còn có, Hoa ma ma nói, gia đình đại hộ nghiêm chỉnh, nam hài tử đầy mười tuổi là phải đến ngoại viện ở, nương, ta đã mười bốn rồi, không bằng nhân lúc hiện tại chuyển thôi?"

Tử Tình vừa nghe liền hiểu ý Thư Duệ, nói: "Gọi Tiểu Phấn và Tiểu Bạch tỷ tỷ giúp các ngươi thu dọn."

Hoa ma ma nghe xong cười nói: "Vẫn là ta đến giúp bọn họ bày biện dọn dẹp phòng ở một chút, bảo đảm thỏa đáng."

Tử Tình vừa nghe cái này, lại nhớ tới Vĩnh Liên, nói: "Ma ma, ta còn một việc cầu ma ma đấy, Vĩnh Liên không phải sắp thành thân sao? Ta muốn nhờ Hoa ma ma giúp đỡ dạy dỗ mấy ngày, ma ma xem có thể được không?"

"Cái này có cái gì mà được hay không được, gọi nàng đến, ta cũng đang muốn để cho tiểu thư Yên Nhiên học chút quy củ."

"Nói đến học quy củ, ta cũng muốn bắt đầu dạy nàng học chút thêu thùa may vá, không nói đến cái khác, tương lai xiêm y của mình và trượng phu là là phải làm." Tử Tình nói.

"Như thế là phải, không bằng, bây giờ ta dạy nàng trước, dù sao ta cũng nhàn rỗi, tay nghề của nãi nãi tuy tốt, nhưng mà nãi nãi nhiều việc, chờ nàng biết lại cùng nãi nãi học thêu hoa cũng như thế." Hoa ma ma vừa nghe Tử Tình đồng ý cho Yên Nhiên chuyển ra ngoài, liền nghĩ phải bắt đầu dạy dỗ đứa nhỏ như thế nào.

Tử Tình thấy không có việc gì, liền đi thỉnh an Thẩm thị, lúc Tử Tình đi vào, Lưu thị bọn họ đều ở đây, thấy Tử Tình đều cười nói: "Hôm qua về nhà có đếm bạc hay không? Một chuyến này muội phu đi ra ngoài rốt cuộc kiếm được bao nhiêu?"

Tử Tình cười nói: "Đếm rõ rồi cũng không thể nói cho các ngươi, không sợ tặc trộm, chỉ sợ tặc nhớ thương."

Lưu thị đang muốn mở miệng, Hạ thái thái đi đến, mấy người vội đổi một đề tài khác nói giỡn, Hạ thái thái nhìn về phía Tử Tình, hỏi: "Tử Tình, nghe Tử Vũ nói, Yên Nhiên có một tiên sinh, chuyên dạy nàng chữ, vẽ, còn có một tiểu thư dạy đàn, ta nghĩ Văn Xương nhà ta và Yên Nhiên tuổi ngang nhau, không bằng để cho hai người bọn họ cùng học, so sánh học vấn cho nhau, tiến bộ cũng lớn hơn một chút, ngươi thấy được không?"

Tử Tình nghe xong, đặc biệt nhìn thoáng qua Tử Vũ, Tử Vũ hướng về phía Tử Tình xua tay, cười khổ một cái, Tử Tình liền biết không phải là chủ ý của Tử Vũ, bèn cười nói: "Ngại quá, thật đúng là không được.

Yên Nhiên cũng đi theo mấy đứa Vĩnh Huyên Vĩnh Cầm ở trong tư thục nhà Đại tỷ ta đọc sách đấy, tiên sinh kia nhà ta, chẳng qua là mang theo Yên Nhiên chơi, học tập chữ, vẽ, không phải là vào học nghiêm chỉnh, Văn Xương là nam hài tử, cũng nên đi theo mấy đứa Vĩnh Chương, Vĩnh Nam bọn họ đi tư thục rồi, Thư Vĩ nhà ta cũng có thể dẫn dắt hắn

Thẩm thị tất nhiên hiểu tâm tư của Hạ thái thái, cũng nói: "Tử Tình nói cũng đúng, Văn Xương cũng sáu tuổi rồi, sao có thể lăn lộn cũng nữ hài tử, là nên đi vào học rồi. Ta hình như nhớ được Tiểu Tứ nhà ta chính là sáu tuổi vào học, bằng không, đâu có cuộc sống tốt hôm nay?"


Tập tin gởi kèm:

áo thân thẳng.jpg [ 5.94 KiB | Đã xem 33167 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.