Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 27.01.2016, 20:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 483, người đàn bà chanh chua Tử Tình
     
Tử Vũ quát đứa nhỏ: "Ngươi không nói ngươi là ca ca, phải nhường muội muội một chút, ngược lại muốn giành đồ với muội muội, ngươi xem ca ca nào giành đồ với muội muội?"

Hạ thái thái nghe xong cũng ngồi xổm xuống dỗ dành Văn Xương nói: "Đại tôn tử ngoan, nghe a bà nói, ngươi phải nhường Yên Nhiên muội muội, nếu không, muội muội sẽ chơi cùng người khác không chơi với ngươi, ngươi không thích chơi cùng muội muội sao?"

Lời Hạ thái thái nói, Tử Tình nghe thực khó chịu, ngại cho mặt mũi Tử Vũ, cũng lười so đo với nàng ta, cũng may Yên Nhiên và Văn Xương, vẫn luôn không thân lắm, còn không bằng mấy đứa Vĩnh Tùng bọn họ, Tử Tình cũng yên tâm.

Lí Dực nghe xong lời này, sớm dẫn Yên Nhiên sang một bên rồi, hỏi Lưu thị nói: "Đại cữu nương, Tiểu Dực có thể nếm thử tay nghề của cữu nương không?"

Lưu thị phản ứng lại, cười nói: "Đương nhiên là có thể, cữu nương ăn cơm của ngươi rồi, còn chưa có mời lại ngươi đâu, nào, ngươi ngồi đây, ngồi cùng Yên Nhiên." Lưu thị cười thu xếp chỗ ngồi cho Lí Dực.

Sau khi ăn xong, mọi người ngồi nói đùa một hồi, biết Thẩm thị một đường mệt nhọc, cũng là không có nán lại lâu, Tử Tình cũng sớm mang theo bọn nhỏ về nhà.

Ngày hôm sau, Tử Tình vừa gặp mặt mấy vị quản sự Vương Tài xong, chỉnh lý sổ sách xong, Tiểu Dực lại mang theo một tiên sinh đi tới, nói là muốn dạy Yên Nhiên cầm kỳ thư họa, Tử Tình kéo Tiểu Dực đến một bên hỏi: "Sao lại đổi tiên sinh?"

"Muội muội nói không thích người kia."

"Nàng còn không thích? Sao không hỏi xem tiên sinh có thích nàng hay không? Không được chiều tật xấu này của nàng." Tử Tình là lo lắng đổi đi đổi lại, sau này sẽ không ai dám tới cửa nữa, tiên sinh là tiên sinh tốt, nhưng học sinh, chưa hẳn là hạt giống tốt.

"Cô cô yên tâm đi, trong lòng ta đều hiểu." Tiểu Dực nói.

Tử Tình còn muốn nói hai câu, Dương thị phái người đến tìm hai viên thuốc, nói là hai vật nhỏ bị lạnh, phỏng chừng là hôm qua bế bọn họ đến chỗ Lưu thị bị gió thổi trúng.

Tử Tình vừa nghe, cũng chẳng để ý tiên sinh này, vội tìm thuốc viên tự mình đưa qua, giúp đỡ Dương thị bón vào cho đứa nhỏ, lúc này, Thẩm thị cùng mấy người Lưu thị các nàng cũng đều tới đây.

"Nương, đại phu nói đứa nhỏ không có đáng ngại, uống thuốc rồi, ngủ một giấc, ra mồ hôi, là sẽ tốt lên ngay. Nương hôm qua vừa mới trở về, lúc này chỉ sợ còn chưa có trở lại bình thường, vẫn là trở về nghỉ ngơi đi." Dương thị nói với Thẩm thị. Dương thị vẫn không nói nhiều lắm, nhưng là cẩn thận.

Thẩm thị tự mình sờ trán Vĩnh Ngô Vĩnh Đồng, thấy quả thật không tính là quá nóng, mới thoáng yên tâm, Phó thị ở một bên nói: "Thuốc viên nhà Đại tỷ quả thật là dùng tốt, lần trước Vĩnh Chi nhà ta uống hai viên là tốt lên ngay. Đại tỷ, thuốc viên nhà ngươi là mua được từ tiệm thuốc nào?"

Tử Tình chỉ đành phải nói: "Không phải là mua, là Tiểu Dực đưa tới cho, nhà bọn họ có phòng thuốc riêng, lúc chế thuốc liền phối thêm một ít."

Phó thị nghe xong cười nói: "Đứa nhỏ này, thật đúng là đứa hiểu chuyện, đồ là đồ người là người, sao ta không nhặt được một đứa cháu như vậy?"

Trần thị cười nói: "Ta cũng muốn nhặt một đứa, đi đâu nhặt?"

Lưu thị cười nói: "Chúng ta ấy à, vẫn là đừng trông vào nhặt được, quản tốt mấy đứa nhà mình đã nên đốt hương to rồi, đâu có thời gian và hơi sức đi quản đứa nhỏ nhà người khác? Mấy đứa nhà ta đã đủ cho ta bận tâm rồi."

Đứa nhỏ lớn nhất của Lưu thị, nữ hài tử đã làm mai rồi, chỉ là chuẩn bị đồ cưới đã là một việc rất rườm rà, điều kiện bây giờ dù sao không thể so với khi Lưu thị xuất giá năm đó, Chung gia lại là gia đình lớn, tất nhiên phải tốn chút tâm tư và tiền bạc. Cũng may tiền hoa hồng xưởng thủy tinh còn tương đối khả quan, hơn nữa tiền hoa hồng cửa hàng cùng ruộng đất một năm cũng có chừng một ngàn lượng, bằng không, mua sắm đám đồ cưới này, chỉ sợ thật đúng là không lấy ra được.

Tuy như vậy, Lưu thị vẫn là lo lắng Chung gia chướng mắt, dù sao gia sản của Tử Phúc rành rành ra đấy, cũng chỉ mấy năm nay mới khá lên. Tử Tình thấy vậy, liền thương lượng trước cùng mấy nhà cùng bọn họ, bên ngoài mỗi nhà cho Vĩnh Liên một ngàn lượng bạc áp đáy hòm, còn lại thì tùy ý, sau này mỗi nhà thành thân đều làm theo như vậy.

Từ nhà Tử Thọ đi ra, Lưu thị lôi kéo Tử Tình cùng Trần thị Phó thị, muốn đi phố phường xem thử có vật liệu may mặc và trang sức gì mới không.

"Đại tẩu, lại xem vật liệu may mặc? Ngươi đã mua nhiêu đó còn chưa đủ?" Trần thị oán giận nói.

"Ngươi biết cái gì, nghe nói những gia đình chú trọng một chút, khi gả nữ, phải chuẩn bị toàn bộ vật liệu may mặc cho cả đời nữ nhi, ta lúc nào mới đến đó được?" Lưu thị có chút buồn rầu nói.

"A? May mắn ta chỉ có một nữ nhi, bằng không, còn không lo nghĩ chết, chỉ mua vật liệu may mặc đã muốn chạy gãy chân." Tử Tình kêu khổ nói.

"Ngươi còn buồn phiền? Nhà ngươi đám vật liệu may mặc tốt hàng ngoại có sẵn, trong nhà cửa hàng đồ ngoại lại mở sẵn, chúng ta là không so được." Phó thị cười nói.

Đang nói, mấy người vào Thụy Cẩm phường nổi tiếng nhất trong phố, vật liệu may mặc nơi này đều là từ phương Nam tới, bao gồm bốn loại gấm nổi tiếng là gấm Hàng (Hàng Châu), gấm Thục (Tứ Xuyên), gấm Vân (Vân Nam), gấm Tô (Giang Tô và Tô Châu), còn có những thứ khác tất cả lăng (lụa mỏng), la (vải dệt thưa), trù (lụa tơ tằm), đoạn (gấm), là nơi quý phụ trong kinh yêu thích nhất, đương nhiên, giá cũng không phải là người bình thường có thể tiếp nhận rồi.

Tử Tình vẫn là lần đầu tiên tới nơi này, bởi vì trong kho nhà Tử Tình quả thật không hề thiếu vật liệu may mặc, trừ hàng ngoại, những thứ đó cũng đều có, sẵn là hoàng thương, mua sắm cho trong cung, Vương Tài bọn họ cũng sẽ mang tới một ít cho Tử Tình.

Tử Tình thấy Lưu thị vừa vào cửa, tiểu nhị liền nhiệt tình mà tiến lên đón, chất đầy ý cười, giới thiệu các loại hàng mới cho Lưu thị. Xem ra, Lưu thị đã là khách quen của nơi này rồi.

Quy củ của quán lớn đúng là tốt, Tử Tình các nàng được dẫn đến một gian phòng đơn nhỏ, tiểu nhị đưa nước trà lên cho, sau đó ôm một đống vật liệu may mặc tới cho Lưu thị chọn, thì ra đây là nhã gian chuẩn bị cho các phu nhân nãi nãi, dùng tấm ván gỗ ngăn cách, đỡ phải đứng ở trong đại đường bị người nhìn, không quá lịch sự.

Mấy người Tử Tình đang giúp Lưu thị lục xem, những loại gấm tốt, một cuộn lớn phải mười lượng bạc trở lên, Trần thị thấy líu lưỡi không ngừng, thấp giọng cười nói: "Đây nếu là bản thân ta, căn bản vào cũng không dám vào nơi này."

Lưu thị liếc xéo nàng một cái, đang muốn mở miệng nói chuyện, lúc này, gian đơn bên cạnh cũng có người tiến vào, chỉ nghe một vị phụ nhân oán giận nói: "Cháu ngoại trai nhà ta, thật sự là càng ngày càng lắm chủ ý rồi, hồi còn nhỏ, vừa rảnh rỗi, là chạy tới nhà ngoại hắn, giờ thì hay rồi, mười ngày nửa tháng thường không nhìn thấy bóng người, làm cho lão phu nhân nhà chúng ta ở nhà mỗi ngày nhắc tới, còn cho là chúng ta lạnh nhạt với hắn, các ngươi nói một chút, chúng ta ai dám lạnh nhạt với hắn?"

"Chẳng phải là lời này? Chuyện tương lai, đâu thể nói chính xác? Ta thấy, vị trí này..." Một thanh âm khác nói.

"Lời này cũng không thể tùy ý nói, dừng lại." Vẫn là thanh âm của phụ nhân đầu tiên.

"Ta cũng nghe nói, cháu ngoại trai nhà ngươi không phải là nhận một cô cô gì đó sao? Gọi đúng là rất thân thiết, ta thấy còn thân hơn cô cô đứng đắn đấy. Lần trước ta thấy ở Văn gia, người khác không biết, còn tưởng rằng là con nhà đó đấy? Ta cũng là sau này tìm Nhị nãi nãi nhà ngươi mới nghe được tình hình thực tế." Phụ nhân thứ ba nói, thanh âm này, Tử Tình nghe xong có chút quen tai.

Lưu thị các nàng nghe xong nhìn về phía Tử Tình, Tử Tình khoát tay, muốn nghe xem phía sau còn có cái gì.

"Ta cũng là biết hắn nhận một cô cô gì đó, không phải là tỷ tỷ của Thám Hoa Lang Tăng gia kia sao? Chờ có cơ hội, ta cũng sẽ gặp nàng, cũng muốn nhìn một cái, dùng thủ đoạn gì, lừa gạt cháu ngoại trai ta đi mất, muốn nhận, cũng nên nhận thê tử của Thám Hoa Lang làm cô cô, nói ra ngoài còn dễ nghe một chút, nhận một nữ nhân ở nông thôn rách nát nào đó, có thể có tác dụng gì?" Tử Tình thế mới biết, hóa ra đây là cữu nương của Tiểu Dực.

"Mai nãi nãi còn đừng nói, không biết, thật đúng là không nhìn ra là nữ nhân ở nông thôn, chẳng qua là, nghe nói hình như không thể làm thơ từ, lúc ấy, ta muốn buộc nàng ta xấu mặt, ai ngờ bị nàng thản nhiên thừa nhận không thể làm, lại bị Nhị nãi nãi nhà ngươi chu toàn cho nàng vài câu, lúc này mới để cho nàng tránh khỏi."

Phụ nhân này nói xong, Tử Tình nhớ tới phụ nhân làm khó mình ở Văn gia kia, hình như là Hộ bộ, phẩm cấp cao hơn Tử Hỉ, hình như nghe La đại nãi nãi nói họ Ngô. Phụ nhân thay Tử Tình nói chuyện kia thì ra là Nhị cữu nương của Tiểu Dực, nhưng là, Tử Tình khi đó không thấy được Tiểu Dực chào hỏi nàng ta, chẳng lẽ là không muốn để cho người ngoài biết?

Tử Tình tất nhiên không biết, bối cảnh trong nhà Ngô phu nhân này cũng là khá cứng rắn, nhà mẹ đẻ là Quang Lộc tự khanh, chuyên quản mã chính quốc gia cùng với xe ngựa Hoàng gia khi khi Hoàng gia xuất hành, là tòng tam phẩm, nhà chồng là Diêm Vận Sử Hoài Nam, trong nhà cái khác không nhiều lắm, chỉ là bạc nhiều, bằng không, cũng sẽ không thể giao hảo với Mai gia nhà ngoại của Tiểu Dực.

"Người như vậy, có thể dạy dỗ ra được cái gì tốt? Ta cũng là nghe đệ muội nhà chúng ta nói, nhà nàng có một tiểu nữ oa, thân nhất với Dực nhi nhà ta, hai người hợp xướng một thủ khúc, còn rất dễ nghe." Cữu nương của Tiểu Dực nói.

"Còn đừng nói, tiểu nha đầu kia, vừa nhìn là biết chính là một mặt giống hồ mỵ, tuổi nhỏ như vậy đã biết dụ dỗ người, dỗ tiểu gia nhà ngươi vây xoay quanh nàng, chậc chậc, ngươi là không thấy được, hai người này rất thân, luôn luôn tay nắm tay. Ta còn tưởng rằng là hai huynh muội đấy. Ta xem nha, nữ nhân kia chỉ sợ cũng không có tâm tư gì tốt, chỉ sợ đã sớm tính kế lên rồi, hai mẫu nữ cùng ra trận, lừa một đứa nhỏ còn không phải một bữa ăn sáng. Mai nãi nãi đúng là phải để ý rồi, bằng không, đến lúc đó hối hận cũng đã muộn." Ngô phu nhân nói nói.

Tử Tình vừa nghe lời này, tức giận đến lông mày dựng thẳng, bưng một chén trà nóng đi qua luôn, đám người Lưu thị vội muốn cản, Tử Tình nói: "Ai cũng đừng ngăn cản, ta cũng muốn lĩnh giáo một chút, một nữ nhân hắt nước bẩn lên người một đứa nhỏ năm tuổi, có thể cao thượng đến đâu?"

Ngoài cửa của đối phương có hai nha hoàn canh giữ, gặp Tử Tình không nhận ra, tựa hồ người đến không tốt, hỏi: "Vị thái thái này, xin hỏi ngươi muốn tìm ai?"

"Phiền toái ngươi mời Ngô phu nhân bên trong đi ra, ta có một câu muốn hỏi nàng." Tử Tình nói.

Tiểu nha hoàn cũng không biết thân phận của Tử Tình, người ở bên trong nghe thấy động tĩnh bên ngoài, hỏi một tiếng, nha hoàn chỉ đành phải đi vào thưa lại, lúc này, Thải Vân ngoài cửa thấy Tử Tình bưng một chén nước trà thở phì phì đi ra, bèn hỏi: "Chủ tử, xảy ra chuyện gì."

Tử Tình nói: "Không có việc của ngươi, ngươi kéo nàng ta ra, để cho ta đi vào."

Thải Vân đẩy một phát, Tử Tình liền bưng nước trà đi vào, hắt luôn vào Ngô phu nhân bên trong, bởi vì các nàng chẳng ai nghĩ tới, Tử Tình sẽ động thủ, cho nên đều không có phòng bị, nhưng là làm bỏng đầy ngực Ngô phu nhân, giậm chân giũ đầy nước từ trên người xuống.

Mai nãi nãi thấy Tử Tình lạ mặt, liền quát: "Người đàn bà chanh chua từ đâu đến, người chết kia, còn không kéo ra ngoài, biết chúng ta là ai không? Cũng dám giương oai ở chỗ này?"
--- ------
@Trư nương & bichvan: Cái đó gọi là không biết tự lượng sức mình =)))Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 27.01.2016, 22:50
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 484, vi mẫu yếu cường (làm mẹ phải mạnh mẽ)
     
"Ngượng ngùng, ngài hình như là Mai nãi nãi nhỉ? Ta chính là tỷ tỷ của Thám Hoa Lang các ngươi vừa mới nói, cũng là cô cô Tiểu Dực đã gọi nhiều năm. Ngài cũng là một vị mẫu thân, nghe thấy người khác vũ nhục con mình, nói vậy cũng sẽ không thể thờ ơ nhỉ?"

Tử Tình nói xong không đợi Mai nãi nãi nói chuyện, chuyển hướng Ngô phu nhân nói: "Hôm nay ta mới coi là lĩnh giáo Ngô phu nhân rồi, thì ra Ngô phu nhân lúc bốn năm tuổi đã biết dụ dỗ nam nhân như thế nào, hiểu được những thứ hồ mỵ nói mê sảng đó, bằng không, làm sao có thể phỏng đoán được tâm tư của một đứa nhỏ bốn năm tuổi như tiểu nữ như thế chứ? Ta cũng là muốn biết, Ngô phu nhân lúc bốn năm tuổi, đã biết những cái gì?"

Ngô phu nhân lúc này mới hiểu, lời vừa rồi bị Tử Tình nghe được, vừa là xấu hổ lại là tức giận, sắc mặt một hồi đỏ một hồi trắng, nhưng là vừa nghĩ đến mình tốt xấu gì cũng là một đường đường ngũ phẩm cáo mệnh phu nhân, bị một nữ nhân ở nông thôn như Tử Tình hắt nước trà, truyền ra ngoài, nàng làm sao đặt chân ở trong vòng quý phụ Kinh Thành ?

Nghĩ tới những điều này, Ngô phu nhân nói: "Quả nhiên là nữ nhân ở nông thôn, không sửa được bản tính người đàn bà chanh chua, nơi này há là chỗ ngươi có thể giương oai, ngươi có biết ngươi vũ nhục một mệnh phụ triều đình là chịu tội gì không? Nhẹ thì đình trượng hai mươi, nặng thì giải vào đại lao, ngươi cho là có chỗ dựa vững chắc, là có thể tha thứ cho ngươi làm loạn sao?"

Tử Tình nghe xong cười nói: "Ta trái lại nhớ được vừa rồi có người nói, ‘Hai mẫu nữ cùng ra trận, lừa gạt một đứa nhỏ còn không phải một bữa ăn sáng’, xin hỏi, ngươi so sánh ai với món ăn sáng đây? Hắn nếu là món ăn sáng, vậy ai lại là món chính đây? Tội này cần tính thế nào đây?"

Ngô phu nhân không nghĩ tới Tử Tình bắt được chỗ sơ hở trong lời nói của nàng, đánh chết nàng cũng không thể thừa nhận, Tiểu Dực là một bàn ăn sáng, Hoàng thượng là một bàn món chính, cho dù là ví dụ, cũng không thể dùng đến Hoàng gia nha! Việc này nếu truyền đến trong lỗ tai Hoàng thượng, ai dám cam đoan hậu quả là cái gì?

Lúc này, Mai đại nãi nãi mở miệng nói: "Cũng là lớn lên một bộ nhanh mồm nhanh miệng, nhưng cho dù Ngô phu nhân nói chuyện có chỗ nói sai, một thôn phụ như ngươi, lại dám lấy trà hắt một mệnh phụ, cái này gọi là dĩ hạ phạm thượng, truy cứu lên, hậu quả này, chỉ sợ không phải là ngươi có thể gánh chịu nổi, đây cũng thật là ứng với câu nói kia, người vô tri không biết sợ. Mặt khác, xin khuyên ngươi một câu, nước Kinh Thành sâu lắm, lần sau trước khi động thủ, tốt nhất suy nghĩ cẩn thận, ngươi đối mặt là ai?"

Ngô phu nhân vừa nghe Mai đại nãi nãi nói chuyện bênh vực mình, bèn nói: "Aiz, ta luôn luôn thiện tâm, không nhìn được người ta khó xử. Việc hôm nay, nếu muốn giải quyết riêng, cũng không phải không thể, ngươi quỳ xuống dập đầu cho ta ba cái, sau đó, hắt nước trà lên người mình một cái, ta sẽ tha cho ngươi, như thế nào?"

Ngô phu nhân cũng không muốn náo chuyện này quá lớn, dù sao còn có Tử Phúc, Tử Hỉ, tuy rằng phẩm cấp không lớn, nhưng Hoàng thượng coi trọng, nếu hai nhà xé rách mặt thật, chỉ sợ không phải là dễ kết thúc, nhưng trường hợp này, nàng dù sao cũng phải tìm trở về thể diện, dù sao, truyền ra ngoài, mặt mũi nàng ở đâu? Cho nên, nàng mới có thể nghĩ đến để cho Tử Tình dập đầu nhận sai, dù sao, ở trong ý thức của nàng, một nữ nhân ở nông thôn, dập đầu cho một mệnh phụ như nàng, còn không phải việc hiển nhiên? Nàng cho là đây là cho Tử Tình bậc thềm xuống đó.

Lưu thị không biết thân phận của Tiểu Dực, cũng không biết Tử Tình có nắm chắc trong lòng, nàng là biết Ngô phu nhân, biết gia thế của Ngô phu nhân không phải là Tăng gia có thể chống lại, nhưng là, nàng cũng kiên quyết không thể nhìn Tử Tình chịu nhục dập đầu, liền nói: "Vị Ngô phu nhân này, việc này, dù sao cũng là ngươi gây nên, muội muội này của ta vì nữ nhi của mình xả một hơi, cũng không đáng chỉ trích nặng, chúng ta đều là người làm mẫu thân, đều nói làm mẫu thân thì phải mạnh mẽ, đâu có người làm mẫu thân nghe được người ngoài ức hiếp con mình còn có thể ngồi im? Muốn ta nói, không bằng mỗi người lui một bước, việc này, đến đây thôi."

"Tăng phu nhân, ta biết ngươi cũng là ngũ phẩm phu nhân, bây giờ thành quan hệ thông gia với Chung gia, nhưng việc hôm nay việc, không liên quan đến ngươi, tiểu cô nhà ngươi vào cửa không nói hai lời, đã lấy nước trà đổ lên người ta, ngươi nhìn một cái, trên mặt ta, chỉ sợ đã bỏng đỏ rồi, còn có quần áo trên người, ngươi xem, việc này truyền ra ngoài, sau này ta đặt chân như thế nào?" Ngô phu nhân giũ quần áo ướt sũng trên người nói.

Tử Tình cười lạnh nói: "Đáng tiếc, nước trà này đã ngâm một hồi rồi, bằng không, cũng là có thể để lại cho Ngô phu nhân một ít ấn ký, lần sau Ngô phu nhân mới có thể nhớ được giữ đức trong miệng, lần này là gặp được ta, coi như ngươi may mắn, lần sau, đổi lại người khác, chỉ sợ không dễ qua cửa như vậy.

"A, ta vốn đang muốn khuyên Ngô phu nhân tha nhẹ cho ngươi, không nghĩ tới ngươi còn có khí phách rồi, không buông tha, cho là chúng ta không thể làm gì ngươi ư? Người tới, bắt nàng lại, bản thân ta là muốn nhìn một cái, miệng ngươi cứng rắn, hay là bàn tay của nha hoàn nhà ta cứng rắn." Mai đại nãi nãi oán giận Tử Tình chiếm đoạt Tiểu Dực, đã sớm muốn xả một hơi, lúc này bèn nghĩ tới hù dọa Tử Tình một chút, muốn xem thử Tử Tình có phải thật sự không biết sợ hay không.

Lúc này, người ngoài tiến vào hai người, một người là Thải Vân, một người là nha hoàn trông cửa vừa rồi, còn có một người đứng ở bên cạnh Mai nãi nãi, nghe thấy Mai nãi nãi thét to, liền muốn tới gần Tử Tình, Trần thị và Phó thị vừa thấy, cũng vội tới gần Tử Tình, không cho nha hoàn động thủ với Tử Tình.

Thải Vân phủi tay một cái, trước tiên quật ngã nha hoàn bên cạnh, rồi qua đi một cước gạt ngã đứa kia, quát: "Làm càn, ai dám động thủ với nãi nãi của chúng ta?"

Ngô phu nhân thấy Thải Vân che chở Tử Tình, nhìn trang phục là thân phận nha hoàn, cười lạnh nói: "A, thật là có cái loại chủ tử gì, liền có loại nha hoàn đấy, chủ tử này không biết trời cao đất rộng bản thân chịu mệt không nói, liên lụy đến nha hoàn không biết sâu cạn, tặng uổng tính mạng, lúc này mới oan đấy."

"Lời này Ngô nãi nãi nói đúng, đúng là có loại chủ tử gì, liền có loại nha hoàn đấy, một kẻ làm nha hoàn như nô tì, đương nhiên chỉ biết trung tâm hộ chủ." Thải Vân cười hì hì nói.

Tử Tình tất nhiên không biết, không riêng gì Tiểu Dực, đến cả Lí Hãn cũng tự mình dặn dò mấy người Thải Vân Truy Nguyệt, Tử Tình nếu có sơ xuất gì, xách đầu đi gặp. Có lời này của Hoàng đế làm chỗ dựa, Kinh Thành này, Thải Vân sợ ai?

Mai nãi nãi nhìn Thải Vân quen mặt, Thải Vân nói: "Đại cữu nãi nãi, tiểu gia chúng ta để cho ta đi theo Lâm nãi nãi, chính là sợ Kinh Thành có người không mở mắt, bắt nạt nãi nãi của chúng ta. Sự việc vừa rồi, nô tì cũng đại khái rõ ràng chân tướng, thật muốn truy cứu lên, chỉ sợ không phải là Ngô đại nãi nãi này có thể thừa nhận nổi, nô tì suy nghĩ cho Ngô đại nãi nãi, vẫn là sớm làm, nhận lỗi cho nãi nãi của chúng ta, cũng liền thôi."

"Ngươi không phải là người bên cạnh Dực Nhi đó sao? Làm sao chạy đến nơi này? Dực nhi đến sao?" Mai nãi nãi cuối cùng cũng nhận ra Thải Vân rồi.

"Bẩm cữu nãi nãi, sau khi tiểu gia chúng ta đưa ta cho vị Lâm nãi nãi này, chủ tử của ta chính là Lâm nãi nãi, tiểu chủ nói, Lâm nãi nãi nếu có sơ xuất gì, nô tì tự kết thúc là được." Thải Vân nói.

Ngô phu nhân vừa nghe Thải Vân là nha hoàn bên cạnh Lý Dực, huống hồ nghe lời nói của nha hoàn này, Lí Dực đối với Tử Tình không phải là để tâm bình thường, liền không dám thở mạnh, thân phận của nàng, cũng chỉ ức hiếp Tử Tình một chút, ai ngờ lại đụng phải nghịch lân của người ta, Tử Tình ngay tại cách vách trùng hợp nghe thấy được.

Lúc này, vị phu nhân bên cạnh vẫn luôn không mở miệng nói: "Lời nói vừa rồi, đúng là Ngô phu nhân hơi quá mức, một đứa nhỏ bốn năm tuổi, có thể biết cái gì? Chúng ta đều là người làm mẫu thân, ai nghe xong không tức giận?"

Lưu thị vội nói: "Chẳng phải là lý này? Lại nói tiếp, muội tử này của ta vẫn luôn là người tính tình tốt, bao nhiêu năm nay, ta thật đúng là lần đầu tiên thấy nàng tức giận như vậy, động thủ với người khác. Các ngươi ngẫm lại, tượng đất cũng có ba phần thổ tính, huống chi liên quan đến thanh danh con mình? Đổi lại ai, ai cũng không nhịn được."

Lưu thị cũng là thấy Tử Tình tựa hồ chiếm thượng phong, liền không khuyên Tử Tình nữa, kệ Tử Tình náo đi, dù sao có Thải Vân che chở.

Trần thị và Phó thị bởi vì thân phận khá thấp, trường hợp này, thật sự không thích hợp hai nàng mở miệng, nhất là Trần thị, cũng chưa từng qua lại với phu nhân nhà quan, lại càng không biết nên nói cái gì, chỉ có thể bảo vệ ở bên cạnh Tử Tình, Tử Tình thấy hành động vừa rồi của các nàng, trong bụng ấm áp.

Thải Vân nhìn chằm chằm Ngô phu nhân, đến cả Mai đại nãi nãi cũng không nói chuyện thay nàng nữa, Ngô phu nhân không thể không cúi đầu, quỳ gối hành lễ cho Tử Tình, nói: "Lời vừa rồi, đúng là ta thiếu suy nghĩ, ta nhận lỗi với Lâm nãi nãi, cũng xin lỗi Lâm gia tiểu thư."

"Thế là được rồi, nói ra rồi, đến đây bỏ qua. Về sau, chúng ta còn ở trong một thành, ngẩng đầu không thấy cúi đầu thấy, chúng ta ấy à, cũng được gọi là không đánh nhau thì không quen biết, còn Lâm nãi nãi, đại nhân không chấp tiểu nhân, tìm chỗ khoan dung mà độ lượng. Có lẽ, sau này còn có lúc hỗ trợ lẫn nhau. Các ngươi nói có đúng hay không? Trước tiên ta là nói một chút về bản thân ta, ta là đệ tức (em dâu) nhà mẹ đẻ Mai đại nãi nãi, người ta gọi là Thường đại nãi nãi." Thường đại nãi nãi nói.

Thường đại nãi nãi này vừa nói, vừa đứng lên, đưa mắt ra hiệu cho Mai đại nãi, Mai đại nãi nãi cũng cười nói: "Đúng vậy, Lâm nãi nãi đã là cô cô của Dực nhi, chúng ta cũng liền xem như quen biết. Ngày khác cùng ngồi một chút."

Nữ nhân trong quan trường này, giỏi nhất là tùy mặt gửi lời, thấy gió lái theo, vừa thấy sức nặng của Tử Tình trong lòng Lí Dực, ai dám dễ dàng đắc tội?

"Mai đại nãi nãi, Tử Tình cũng không dám, miệng Tử Tình cũng không có cứng rắn như tay của nha hoàn của Mai đại nãi nãi." Tử Tình còn ghi hận chuyện Mai nãi nãi muốn đánh nàng vừa rồi, mặt nữ nhân này, thay đổi có chút nhanh rồi.

Thực ra, Mai gia này, cũng không phong quang như Tử Tình nghĩ, mẫu thân của Lí Dực chết sớm, hoàng hậu bây giờ đổi thành người khác, đối với Mai gia, đã sớm nhìn không vừa mắt, khắp nơi bới móc chèn ép. Bên cạnh Hoàng thượng, cơ thiếp đông đảo, chỗ nào còn có thể để ý Mai gia? Áp bảo (loại đồ để đánh bạc) bây giờ của Mai gia, chỉ có thể đặt ở trên người Lí Dực, trông cậy vào sẽ có một ngày Lí Dực có thể ngồi lên vị trí kia, chiếu cố Mai gia vài phần.

Nhưng Hoàng hậu bây giờ thế đang mạnh, người ta còn có hai nhi tử ruột thịt, nhà mẹ đẻ thế lực cũng không yếu, có thể trơ mắt nhìn Lí Dực uy hiếp đến lợi ích con mình sao? Cho nên, mới có thể sự kiện hạ độc lần đó thăm dò, ai biết sự thật rốt cuộc như thế nào? Đương nhiên, những chuyện đó sẽ không phải là một người ngoài như Tử Tình có thể biết được.

Cho nên, Mai đại nãi nãi sau khi thấy Thải Vân, mới hiểu được, Tử Tình này, là không tùy tiện đắc tội được, Lí Dực đã dám đưa đám người Thải Vân cho Tử Tình, Thải Vân đã dám nói chuyện như vậy, nói vậy, những điều này đều là qua con đường sáng của Hoàng đế, Hoàng đế là biết sự tồn tại của Tử Tình, cũng là tán thành sự tồn tại Tử Tình, bằng không, làm sao có thể cho phép nhi tử mình làm bậy như vậy?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.01.2016, 21:37
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 485, tặng vật liệu may mặc

Lưu thị nghe xong lời Tử Tình nói, kéo Tử Tình một cái, cười nói: "Được rồi, chúng ta cũng đi ra ngoài hơn nửa ngày rồi, cũng nên trở về, sẽ không quấy rầy nhã hứng của các vị phu nhân nữa." Lưu thị nói xong liền lôi Tử Tình đi ra muốn đi ra ngoài.

Tử Tình nói: "Việc chính chúng ta còn chưa có làm đâu, vật liệu may mặc còn chưa có chọn xong."

Phó thị vuốt ngực nói: "Đại tỷ, ngươi đã sắp hù chết chúng ta rồi, còn có tâm tình mua đồ?"
     
"Đúng vậy, tim ta, bây giờ còn đập không ngừng, cũng hù chết ta rồi. Lúc đó đã nghĩ, sau khi ra ngoài, chúng ta vẫn là nhanh chóng về quê đi. Kinh Thành này, thật đúng là không thể nán lại thêm." Trần thị cũng nói.

"Yên tâm đi, được rồi, vì an ủi cho các ngươi, vật liệu may mặc chỗ này, ba người các ngươi mỗi người chọn một tấm, coi như ta tặng các ngươi." Tử Tình nói.

"Thế này còn không kém nhiều lắm." Trần thị cùng Phó thị cười nói.

Lưu thị liếc xéo Tử Tình một cái, cười nói: "Trước hết sờ sờ trên người ngươi mang bạc không?"

Tử Tình vừa nghĩ, đúng vậy, hôm nay là tạm thời ra ngoài, trên người thật đúng là không mang ngân phiếu, bèn cười nói: "Ta biết trên người Đại tẩu chắc chắn có, không bằng mượn một trăm lượng trước, trở về liền sai người đưa trả ngươi."

"Đức hạnh, thôi đi, là ta lôi kéo ngươi tới, đâu thể để cho ngươi một bụng tức, lại để cho ngươi tiêu pha đây?" Lưu thị cười nói.

"Đại tẩu chưa từng nghe nói, nữ nhân vừa tức giận, là thích ra phố mua đồ, tiêu hết bạc rồi, cũng là thoải mái ngay." Tử Tình nói.

Mấy người Lưu thị cũng biết Tử Tình không thiếu chút ấy, liền không tranh luận với Tử Tình nữa. Mấy người nói xong, liền lại lần nữa đi vào gian đơn vừa rồi, bắt đầu chọn vải vóc, Tử Tình chọn riêng cho Thẩm thị và Tăng Thụy Tường một cuộn gấm Tô màu thiên thanh trúc lan, nghĩ nghĩ, cũng chọn cho Dương thị và Tử Vũ một cuộn gấm Thục đỏ thẫm chim khách trèo mai, chưởng quầy tự mình thay một ấm trà nóng đi vào, tranh cãi ầm ĩ vừa rồi, hắn tất nhiên là nghe thấy được, nhưng là, người tới nơi này, một người hắn cũng không đắc tội được, chỉ có thể trốn.

Từ Thụy Cẩm phường đi ra, mấy người lại đi một chuyến đến cửa hàng bạc, dứt khoát chọn mấy mẫu trang sức mới ra, tóm lại, một trăm lượng ngân phiếu của Tử Tình, là tiêu sạch sẽ, số lẻ còn lại, mua cho bọn nhỏ chút điểm tâm của Thập Cẩm Trai trở về.

Vào cửa nhà, Tử Tình nói với Lưu thị: "Đại tẩu, sau này này dạo phố, vẫn là không cần gọi ta nữa, mỗi lần đi ra ngoài, luôn có thể gặp phải chút chuyện không thoải mái."

Lưu thị cười nói: "Tình nhi, ngươi đây nếu gọi là không thoải mái, vậy hôm nay Ngô phu nhân mới gọi là nôn đấy! Một đường đường ngũ phẩm cáo mệnh như nàng, nhà chồng và nhà mẹ đẻ thế lực cũng không yếu, ngươi bắt đầu đã hắt một chén nước trà cho người ta, còn bắt người ta chịu lỗi cho ngươi, người ta còn không biết tìm ai xả cơn giận này đâu?"

"Đó ai bảo nàng ta không giữ đức trong miệng, nữ nhi thanh thanh bạch bạch của ta, dựa vào cái gì để cho nàng ta hắt nước bẩn? Ta nếu là có mấy người Thải Vân, ta vả thẳng vào mồm nàng ta rồi." Trong lòng Tử Tình còn cảm thấy chưa hết giận.

Thải Vân ở một bên cười nói: "Được rồi, nãi nãi cũng đừng tức giận nữa, cữu nãi nãi nói rất đúng, nàng chỉ sợ trong lòng càng nôn mửa đấy, nãi nãi yên tâm, lần sau nếu có người còn dám nói xấu tiểu thư, nô tì trút giận thay nãi nãi, trước hết vả vào mồm ả một cái."

"Được, nhưng đừng làm lung tung. Nếu thật làm cho không xuống đài được, chỉ sợ chúng ta về quê cũng không thể về." Trần thị vừa nghe sợ hãi.

Phó thị cười nói: "Nhị tẩu sợ cái gì, dù sao có Đại tỷ mà. Không thấy Đại tỷ luôn luôn có phúc tinh trên cao chiếu vào sao? Lần trước ở trong tiệm, cãi nhau với Văn gia, cuối cùng cũng là Văn gia nhận lỗi, hôm nay cũng là có kinh hãi nhưng không có nguy hiểm, ta coi như đã nhìn ra, Kinh Thành này, Đại tỷ đúng là đi ngang rồi."

Phó thị cùng Lưu thị đều ẩn ẩn đoán được thân phận của Lí Dực hẳn là Hoàng gia, Lưu thị là đối với sự việc Mai gia hiểu biết một ít, Phó thị tuy là đoán, chẳng qua, cũng không muốn tìm Tử Tình xác nhận, tất nhiên không thể nói với Trần thị. Cảm thấy như vậy tốt hơn, còn chưa có gánh nặng gì trong lòng.

"Đi ngang cũng là không dám, chẳng qua là, ta thật đúng là không nghĩ tới, những người này lại có thể hắt nước bẩn lên người một đứa nhỏ bốn năm tuổi, các nàng nhưng là tiểu thư khuê các từng chịu dạy dỗ một cách nghiêm khắc nha, chỉ đức hạnh này?" Tử Tình hỏi.

"Đại tỷ, đây tính cái gì, việc bẩn thỉu trong trạch môn nhiều lắm, ngươi cho là các nàng đi ra ngoài ôn hòa lịch sự, mặt mũi hiền lành, liền cho rằng các nàng ở nhà cũng như vậy, đó mới gọi là nhìn nhầm. Đại tỷ là chưa từng chịu thiệt của các nàng, thường ngày cuộc sống đơn giản, khi nào chịu thua thiệt, ngươi sẽ biết sự “tay đen tim cũng đen” của các nàng." Phó thị nói.

Phó thị năm ngoái vì chuyện của Phó đại nhân, bôn ba khắp nơi không ít, chịu rất là nhiều đau khổ, cho nên, cũng coi như có cảm xúc mà phát ra đi.

"Người khác ta là không biết, dù sao ta ra đường là sẽ lôi kéo Tử Tình, có náo nhiệt hay ho, còn có đồ miễn phí, sao lại không làm?" Lưu thị cười nói.

Tử Tình cười trả lời: "Phi, không ngờ ta đã sinh một bụng khó chịu như thế, còn phải tiêu pha. Không đi."

Tử Tình về nhà lấy ngân phiếu, nghĩ tự mình đi đưa vật liệu may mặc cho Thẩm thị bọn họ, thuận tiện đi thăm Thẩm thị và Tăng Thụy Tường. Thẩm thị thấy đồ, tất nhiên nói tốn kém, nói Tử Tình lại lãng phí tiền bạc, Tử Tình liền cùng nói giỡn giải thích một hồi.

Tử Tình đưa đi cho Dương thị, Dương thị cũng là một phen dùng lời khiêm tốn, đến nhà Tử Vũ, Hạ thái thái đang nói chuyện cùng Tử Vũ, thấy Tử Tình, vẻ mặt tươi cười, nói: "Tử Tình thật đúng là mấy hôm chưa đến nhà ta rồi, đến đến, mau ngồi."

Tử Tình cười nói: "Hạ thái thái, ta từ quê trở lại mới hai ngày, đây cũng đã là lần thứ hai tới cửa rồi."

Tử Vũ thấy vật liệu may mặc trong tay Tử Tình, hỏi: "Đại tỷ đi dạo phố?"

Tử Tình đưa vật liệu may mặc cho Tử Vũ, nói: "Lúc nãy, đi theo Đại tẩu các nàng đi Thụy Cẩm phường, mua cho mấy người các ngươi mỗi người một chất vải."

"Tỷ tỷ lại tiêu pha rồi. Bộ dạng này của ta, còn mặc cái gì chứ?"

Hạ thái thái nghe xong nhận vật liệu may mặc từ chỗ Tử Vũ, mở ra cẩn thận sờ sờ, xem xem, nói: "A, chất liệu này đúng là rất tươi sáng. Ta cũng là nghe nói vải vóc nơi đó, rẻ nhất không có mười lượng bạc một cuộn là không lấy được, chậc chậc, còn có trên trăm lượng bạc một cuộn đấy, ai ya, vẫn là Tử Tình của chúng ta ra tay hào phóng, rốt cuộc là người có tiền, muốn ta nói, tỷ muội này chính là tỷ muội, tới khi nào, người làm tỷ tỷ, cũng vẫn là nhớ tới muội tử của mình, Tử Vũ, cũng đừng quên, cái tốt của tỷ tỷ ngươi."

Một năm Hạ gia thu vào chỉ là hơn một ngàn lượng, ở trong thành An Châu coi như hương thân phổ thông, giờ vào kinh, cũng chỉ là người hạ đẳng, Hạ thái thái lúc này, càng hi vọng nhi tử mình có thể thi đỗ, không nói có thứ tự tốt, kém nhất cũng phải giống như Tử Phúc, trúng đồng tiến sĩ, như vậy, mới có thể nhập sĩ, về sau, dựa vào Tăng gia, mới có thể từ từ nâng lên.

Còn có, Tử Tình này, cũng không thể xem nhẹ, một người buôn bán như Lâm Khang Bình vậy mà cũng được Hoàng thượng đối xử đặc biệt, chẳng những cho phép hắn theo quan viên xuất dương, còn cho phép Lâm gia một thân phận Hoàng thương, lại là thất phẩm nghĩa quan gì đó, đây rõ ràng là điềm báo muốn trọng dụng Tăng gia.

Tử Tình cùng Hạ thái thái vẫn luôn là không thèm nói nhiều hơn nửa câu, thấy vậy, liền đứng lên, mà nha hoàn lúc này lại mang theo Văn Xương Văn Lâm tiến vào. Văn Xương thấy Tử Tình, nhào tới, hỏi: "Di nương, muội muội đâu? Làm sao ta đi tìm nàng, cũng không tìm được?"

Tử Tình không thể có thái độ gì đối với một đứa nhỏ, huống hồ, còn là con của Tử Vũ, bèn sờ mặt hắn, nói: "Muội muội bận đi học đó. Bây giờ nàng đều chơi cùng Vĩnh Huyên các nàng, Tiểu Văn Xương của chúng ta chuẩn bị khi nào thì vào học đây?"

"Nương ta đã dạy ta đọc thuộc lòng Tam Tự Kinh rồi, đó chính là đi học sao? Muội muội biết đọc thuộc lòng không?" Văn Xương ngửa cổ hỏi.

Tử Tình cảm thấy đứa nhỏ này giờ khắc này cũng rất đáng yêu, dứt khoát bế hắn lên, nói: "Muội muội cũng học đấy, ngày khác các ngươi tỷ thí một chút."

Không nghĩ tới Hạ thái thái ở một bên nghe xong lời này, nói: "Thế Văn Xương buổi tối mỗi ngày đều phải thật cố gắng, mỗi ngày tìm muội muội tỷ thí một lần, nếu thua, a bà sẽ đánh mông ngươi."

Tử Tình vừa nghe lời này, liền đặt Văn Xương xuống, nói: "Văn Xương, di nương chỉ là một câu nói đùa, muội muội chỉ học được vài câu, đâu biết tỷ thí cái gì? Muội muội còn nhỏ mà, di nương cũng không bắt nàng, muốn chơi thì chơi đi."

Tử Tình nói xong, liền cáo từ về nhà, Hạ thái thái để cho Tử Vũ đưa ra ngoài, Tử Vũ cười nói: "Tỷ tỷ không nhịn được rồi à?"

Tử Tình nhỏ giọng dặn dò nói: "Đức hạnh, còn không phải là vì ngươi. Đứa nhỏ này ngươi để tâm nhiều một chút, đừng để cho nàng dẫn dắt sai lệch."

Tử Tình trở về nhà, Thư Ngọc đang cùng Thư Vĩ dạy Yên Nhiên đặt bút viết chữ, thấy Tử Tình, vội bỏ lại công việc trong tay, một đám nhào tới ôm ấp Tử Tình, kể chút tin đồn thú vị một ngày ở học đường, cùng với tiên sinh lại dạy những thứ gì, bọn họ hiểu đúng hay không, đây là một quy củ định ra từ khi Thư Duệ đọc sách đã bắt đầu hình thành.

Sau đó, Tử Tình thật đúng là không không ra khỏi nhà nhiều lắm, ở trong phòng nghĩ tới việc làm nhà kính, bởi vì là giai đoạn thí nghiệm, Tử Tình cũng không muốn bỏ vốn quá lớn, để cho Lâm Hưng tìm một thợ mộc, trên mặt đất làm cái lăng gỗ, làm mấy cái khung gỗ cao năm thước, đương nhiên, ở giữa chia ra rất nhiều ô nhỏ, nóc nhà, tất nhiên cũng là bốn khung gỗ có thể hoạt động một thước vuông, ở giữa đều gắn thủy tinh lên, như vậy, bất luận từ góc độ nào đều có thể nhận chiếu sáng, giữa trưa lúc mặt trời nóng nhất, còn có thể lấy nóc nhà xuống, để cho rau xanh thông gió, tiến hành sự quang hợp. Đương nhiên, nếu gặp phải ngày có tuyết, sẽ trải một tầng rơm rạ lên.

Tử Tình tự mình khom lưng tưới nước ấm lên mảnh đất nhỏ ở trong nhà kính này, cày rồi, rắc chút hạt giống cải dầu đã ngâm qua nước ấm, bởi vì Tử Tình biết cải dầu này là dễ sống nhất. Đến buổi tối, Tử Tình còn muốn treo mảnh cỏ cho nhà kính này, trải một tầng rơm rạ lên cho đất trồng rau, đặt một cái lò sưởi ở giữa nhà.

Hoa ma ma thấy cười nói: "Nãi nãi, thì ra phòng ấm này, không thể bớt việc hơn cái ở địa phương chúng ta, một ngày mấy lần tỉ mỉ hầu hạ, đám rau này nếu không lên được, tâm tư của nãi nãi có thể bị uổng phí rồi."

Như vậy qua chừng mười ngày, Tử Tình cuối cùng cũng nhìn thấy có mầm xanh nhỏ xông ra, nhưng là lá tỏi và hành lá Tử Tình trồng ở trong chậu hoa, ban ngày để ở trong nhà kính, buổi tối bưng vào trong phòng, đã dài được hai ba tấc rồi.

Thẩm thị biết Tử Tình làm phòng ấm bằng thủy tinh, không có việc gì cũng sang đây nhìn xem, giúp đỡ Tử Tình chăm sóc cải dầu trong nhà, xem ra con để bụng hơn cả Tử Tình, đương nhiên tò mò không chỉ một mình Thẩm thị, còn có Tăng gia mọi người hầu hết đều đã đến tham quan, cải dầu còn chưa có mọc ra, đã bị mọi người nhớ thương lên rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.