Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 

Giảo phụ - Cống Trà

 
Có bài mới 01.01.2016, 14:39
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà - Điểm: 66
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quà năm mới nè!
Chúc mọi người năm mới vui vẻ, chăm học chăm làm chăm đọc truyện nhé!
HAPPY NEW YEAR!!! *pháo hoa* *pháo hoa*

Chương 35

Ngày thứ hai khi thức dậy, Chân Ngọc trang điểm rất đơn giản, chỉ đợi Vương Chính Khanh cùng xuất môn.

Vương Chính Khanh lại xuất môn lên triều trước, sai nha đầu nói với nàng, sau đó sẽ trở về đón nàng cùng tới vương phủ.

Chân Ngọc cũng biết, hiện nay tam vương (ba vị vương gia) giám quốc, mặc dù có cách chính trị riêng, thậm chí xử lí chuyện trong triều ngay trong phủ của mình, nhưng suy cho cùng cũng không thể quá khoa trương rõ ràng, vẫn phải lên triều sớm, cho dù hoàng đế không ở trong cung, không phải vẫn còn hoàng hậu sao? Thật sự khi có chính sự khiến tam vương tranh chấp không ngừng, không ai nhường ai, sẽ bẩm báo với hoàng hậu, chí ít cũng có thể cho ra một biện pháp chu toàn có thể khiến tam vương chấp nhận.

Lại đợi hai canh giờ, Vương Chính Khanh cũng về phủ, bảo Chân Ngọc tới cửa phủ, ngồi xe ngựa cùng hắn tới vương phủ.

Trên cả đoạn đường, Chân Ngọc lặng lẽ vén mành nhìn trộm Vương Chính Khanh, thấy hắn ngồi thẳng trên lưng ngựa, không khỏi âm thầm lẩm bẩm: vẫn còn giận sao? Cũng nói, một quyền hôm qua, cũng là thu lại lực trong tức khắc, đoán nặng nhất chỉ là bầm tím thôi, chắc không phải rất nghiêm trọng đâu

Mũi Vương Chính Khanh bầm tím, hôm nay gặp mặt đồng liêu, không tránh khỏi giải thích, nói là tối qua xem sách, đụng phải góc giá sách vân vân. Nhưng lại có đồng liêu cẩn thận nhìn hắn một lượt, cười nói không giống như bị đụng, lại giống như bị người đánh một quyền vân vân. Đợi đến lúc bãi triều, lại bị mấy vị vương gia cười đùa một phen, trong lòng rất không thoải mái. Ngọc nương à, khi nào nàng mới sửa được tật xấu chốc chốc thì đánh người này đây?

Chân Ngọc thấy mũi hắn quả nhiên có vết bầm, nhìn thật dữ tợn, nhất thời lặng người, lão tử độc ác như vậy, đánh hắn thành bộ dạng kia sao?

Vương Chính Khanh thấy Chân Ngọc ngây người, có chút cắn răng, nhỏ giọng nói: “Nhìn nàng xem, động chút là đánh người, truyền ra ngoài bảo ta phải làm người như thế nào?’”

Chân Ngọc phụt cười, chọc chọc thái dương Vương Chính Khanh, nhỏ giọng nói: “Đợi khi về phủ, tự ta bôi thuốc cho chàng thì thế nào?”

“Lẽ nào ta là người chỉ đợi nhớ được ăn không nhớ bị đánh?” Vương Chính Khanh hừ hừ, thấy có chiếc xe nhỏ chạy ra từ vương phủ, bèn ngồi lên cùng Chân Ngọc, phân phó đi đến phòng Chân Thạch ở.

Huynh trưởng của Chân Ngọc Chân Thạch đang ngồi ngây ngốc trong vườn trước cửa phòng, đến khi thê tử Kiều thị gọi hắn mấy tiếng, hắn mới đáp.

Kiều thị đi qua khoác cho Chân Thạch một chiếc áo khoác, nói: “Vào thu rồi, buổi sớm có gió, chàng cũng nên chú ý mặc nhiều một chút chứ! Cứ đứng trong gió như vậy, nếu như có chuyện gì, mẹ con thiếp phải làm sao?”

Chân Thạch vừa nghe, vội vàng lui về phòng, trong miệng nói: “Ta còn mạnh khỏe lắm, sợ gì chứ?”

Kiều thị bỗng nhiên đỏ vành mắt, mãi không nói được gì.

Chân Thạch quay đầu nhìn, cũng biết nàng lại đang nhớ tới Chân Ngọc rồi. Khi họ nhận được tin Chân Ngọc chết, chỉ không dám tin, mãi mới hồi thần lại. Vì bàn bạc lên kinh, lại muốn để hai đứa con lại, muốn gửi con ở chỗ thân thích, Kiều thị lại không chịu, sâu trong lòng đột nhiên sợ hãi, sợ họ không ở bên, các con đột nhiên giống Chân Ngọc, xảy ra chuyện không còn nữa.

Chân Thạch cắn răng, được, cả nhà dù sao ở cùng một chỗ là được, những chuyện khác không cần nghĩ nhiều nữa, bởi vậy thu thập hành lí, cả nhà lên kinh.

Họ đến được vương phủ, vương gia cũng là sai người tiếp đón cẩn thận, còn có đồng liêu của Chân Ngọc, cũng an ủi vài câu, chỉ có điều, lại không cho họ mang linh cữu hồi hương, nói rằng Chân Ngọc có di ngôn, muốn chôn cất ở kinh thành.

Chân Thạch chỉ nói làm gì có đạo lí chôn trên đất khách, một lòng muốn mang linh cữu Chân Ngọc hồi hương, hiện giờ đang phát sầu làm thế nào nói lí với người của vương phủ.

Bỗng có người hầu bước vào, cười hành lễ với Chân Thạch và Kiều thị, bẩm nói: “Trạng nguyên gia và Trạng nguyên phu nhân đến thăm hai vị, đã đến ngoài của rồi.”

Chân Thạch vừa nghe là Vương Chính Khanh tới, vội vàng cùng Kiều thị ra nghênh đón.

Chân Ngọc từ xa, thấy được một hán tử 28,29 tuổi và một nữ tử ăn mặc giản dị ra đón, đúng là huynh tẩu hai người, mũi bỗng nhiên có chút cay. Ly biệt khi còn trẻ, thời này khắc này gặp lại, mặt người đã khác.

Một hàng người đi vào sương phòng, chào hỏi xong, ai ngồi chỗ người nấy, tiểu nha đầu đã sớm dâng trà, Kiều thị tự tay rót cho Vương Chính Khanh và Chân Ngọc, lại xấu hổ nói: “Lần đầu tới đây, cũng không chuẩn bị được gì tiếp đãi khách quý, thất lễ rồi.”

Vương Chính Khanh nói: “Tẩu tử không cần khách khí, Chân Bảng nhãn nếu còn, cũng rất tùy ý với chúng ta.”

Kiều thị có chút kinh ngạc, thật sự không dám nhận một tiếng tẩu tử này, nhất thời muốn nói, lại nghe thấy Chân Ngọc nói: “Tẩu tử, chất nhi và chất nữ đâu, gọi ra đây gặp mặt đi.”

Kiều thị thấy Chân Ngọc gọi tiếng này, dường như vô cùng quen thuộc, hơi cảm thấy kì lạ, rất nhanh lại bỏ đi, nhanh chóng gọi hai đứa trẻ ra ngoài gặp khách.

Lúc này Chân Thạch cuối cùng không nhịn được, hỏi một tiếng: “Hôm qua gặp Trạng nguyên gia vẫn tốt lắm mà, vì sao hôm nay mũi lại có vết bầm?”

Vương Chính Khanh lại giải thích do đụng phải giá sách.

Chân Thạch bèn nói: “Ngọc lang sinh tiền cũng là người yêu sách đến ngốc, một khi xem sách đến nhập thần, trán bị đụng rách cũng không biết chút gì. Xem ra Trạng nguyên ra cũng là kiểu người này rồi.”

Vương Chính Khanh thấy phu phụ Chân Thạch tiếp người hành sự cởi mở phóng khoáng, cũng có thiện cảm, lúc này nhắc tới Chân Bảng nhãn, không khỏi cảm thán với hắn vài câu.

Chân Ngọc nghe họ nói chuyện, lại cố gắng không chen miệng vào, rất sợ bản thân sẽ bộc lộ chân tình, khiến họ nghi ngờ. May mà chỉ một lúc, Kiều thị đã dẫn hai đứa trẻ ra, thu hút sự chú ý của nàng.

Chân Ngọc vừa thấy chất tử Chân Nguyên Gia và chất nữ Chân Nguyên Phương, vốn còn lo huynh tẩu nhìn ra manh mối gì, bởi vậy còn cật lực duy trì một chút gượng gạo, trong chốc lát biến mất không tung tích, cúi người xuống, bế Chân Nguyên Phương nhỏ bé ngồi trên đùi, ôm bé ngồi vững, hỏi: “Mấy tuổi rồi, có đi học hay không?”

Năm nay Chân Nguyên Phương tuổi mụ năm tuổi, nói chuyện vẫn còn mùi sữa, lại không sợ người lại, thấy Chân Ngọc hỏi, liền giơ năm ngón tay mập mạp nói: “Năm tuổi đó! Dù không đi học, nhưng con biết nhận chữ, cha dạy cho biết đấy!”

Chân Ngọc thấy Chân Nguyên Phương thông tuệ, không khỏi được an ủi lớn, quay đầu thấy Chân Nguyên Gia đứng bên cạnh, thấy nó nhỏ tuổi, đứng rất thẳng, bộ dạng cau mày như có chuyện gì đó, không khỏi bật cười, nhất thời nói với Vương Chính Khanh: “Nhìn dáng vẻ tiểu đại nhân kìa!”

Vương Chính Khanh cười nói: “Mắt mày linh động, ta đã nói, rất giống Chân Bảng nhãn mà!”

Chân Thạch cũng nói: “Đứa nhỏ này đích thực giống Ngọc lang, không những giống về tướng mạo, ngay cả tính cách, cũng giống mấy phần.” Nói rồi thở dài, lại hỏi một số chuyện của Chân Ngọc lúc sinh thời.

Vương Chính Khanh nói chuyện với Chân Thạch một lúc, bởi vì lúc đó hắn chủ trì chuyện tang lễ của Chân Ngọc, bệnh thế nào, mất thế nào, mời thầy hỏi thuốc như thế nào, chọn chỗ hạ táng, nhất loạt nói hết.

Chân Thạch nghe, vành mắt lại đỏ, cuối cùng nói: “Ngọc lang sinh ra đã thông minh, chỉ một lòng muốn công thành danh toại, không ngờ công danh chưa thành đã ra đi, sau khi chết ngay cả một đứa con để tang cũng không có, cô đơn như vậy, thực là... Khi đó nếu chịu nghe lời ta, trước tiên nên lấy vợ sinh con, dần dần mưu cầu sự nghiệp, thì thế nào, cũng có đời sau, không đến nỗi phải thê lương thế này.”

Vương Chính Khanh bèn khuyên vài câu, nói: “Sinh thời Chân Bảng nhãn có di nguyện, muốn chôn cất ở kinh thành, nay đã nhập thổ vi an, chuyện mang linh cữu về quê, huynh xem?”

“Ta chỉ có một đệ đệ này, sao nỡ để nó chôn nơi đất khách, ngay cả người tảo mộ cũng không có?” Chân Thạch lắc đầu.

Trong lúc đợi Vương Chính Khanh khuyên Chân Thạch, Chân Ngọc cũng đặt Chân Nguyên Phương xuống, vẫy vẫy tay với Kiều thị, hai người vào gian phòng riêng.

Kiều thị thấy Chân Ngọc thân thiết, lại có khẩu âm Giang Nam, nhất thời hỏi: “Phu nhân cũng là người Giang Nam?”

Chân Ngọc gật đầu, nói ra lai lịch của nguyên chủ, cười nói: “Tính ra, muội là sư muội của Chân Bảng nhãn, quan hệ không nhạt. Tẩu tử cứ tự nhiên nói chuyện với muội đi.”

Kiều thị vừa nghe, thì ra còn có duyên phận đấy, nhất thời không câu nệ, bắt đầu nói chuyện phiếm.

Chân Ngọc và Kiều thị nói được vài câu, liền lấy một bức thư từ trong ngức ra đưa vào tay Kiều thị nói: “Đây là thư Chân Bảng Nhãn viết khi sắp mất, hai người khi mở ra, đến lúc đó đi hay ở lại, quyết định sau.”

Kiều thị vội vàng nhận thư, có chút kinh ngạc cùng nghi hoặc nhìn Chân Ngọc.

Chân Ngọc thấp giọng nói: “Tẩu tử và Chân đại ca xem thư rồi, nếu có người hỏi, chỉ cần nói là có người âm thầm đưa cho hai người, đừng nói ra là muội.”

Kiều thị mặc dù không hiểu, nhưng Chân Ngọc thành khẩn, hơn nữa họ cũng chẳng có gì khiến người khác phải mưu đồ, nhất thời gật đầu đáp ứng.

Đợi đến khi tiễn Vương Chính Khanh và Chân Ngọc rời khỏi, Kiều thị thấy không có người, kéo Chân Thạch vào phòng, lặng lẽ đưa thư cho hắn, nói ra những lời Chân Ngọc nói.

Chân Thạch cũng có chút nghi hoặc, nhất thời thấy thư được dùng xi (như keo dán gắn nút chai, niêm phong thư)  niêm lại, không có dấu vết bị người mở ra, liền cẩn thận mở thư ra, rút thư ra xem. Lúc này nới gật đầu nói: “Quả thật là thư Ngọc lang tự tay viết.”

Chân Thạch đọc xong thư, lúc này mới đưa cho Kiều thị, nhất thời trầm mặc không nói gì. Trong thư Chân Ngọc viết, nói là nghiệp chưa thành, đã mang trọng bệnh trong người, e rằng không qua khỏi mùa thu, vì không yên tâm về huynh tẩu, đặc biệt để lại di thư này. Giao phó với phu phụ Chân Thạch, khi ngày nào đó nhận được tin mình mất, lên kinh chạy tang, cũng đừng đưa linh cữu mình về quê, để mình chôn ở kinh thành. Nếu không muốn để mình lễ tết hằng năm không ai tảo mộ, huynh tẩu hãy ở lại kinh thành, tìm một việc mưu sinh, sau đó tìm một minh sư cho chất tử Chân Nguyên Gia, chăm chỉ đọc sách cầu tiến, để cho hắn dưới suối vàng, có được an ủi. Còn về người đáng tin ở kinh thành, đã có phu phụ Vương Chính Khanh. Trong đó, sư muội Chân thị, được hắn giúp đỡ nhiều, tất nhiên sẽ báo ân, có chuyện gì khó hay chuyện không hiểu, có thể yên tâm tìm nàng, nàng sẽ không đưa đẩy, nhất định sẽ toàn tâm giúp đỡ. Cuối thư, còn giao phó một số chuyện nhỏ linh tinh.

Kiều thị xem xong thư, lúc này mới bừng tỉnh đại ngộ, chả trách Trạng nguyên phu nhân lại thân thiết như vậy, thì ra là nhận đại ân của Ngọc lang! Nàng xem xong, suy nghĩ một hồi, liền nói với Chân Thạch: “Những gì Ngọc lang nói trong thư, cũng có đạo lí. Nguyên Gia thông minh, nếu có minh sư, cũng sẽ có tiền đồ. Chúng ta về quê, mặc dù có ruộng đất đầy đủ, rốt cuộc không so được với kinh thành.”

Chân Thạch nói: “Ở kinh thành, chúng ta có chỗ dựa, phải dựa vào người khác, suy cho cùng không tự do. Vả lại chúng ta không so Ngọc lang, trong mắt quý tộc, cũng chỉ là một tiểu dân, muốn vươn lên, để Nguyên Gia giống Ngọc lang, cũng không dễ dàng, Ngọc lang từ trước tới nay cũng học võ cường thân, lần này chỉ thức khuya mưu kế, sao có thể bệnh chết được? Trong chuyện này chỉ sợ có chỗ kì lạ.”

Kiều thị nghe, suy nghĩ kĩ lại, cũng có chút sợ hãi, hỏi: “Vậy phải làm thế nào?”

Chân Thạch cau mày trầm tư, trong chốc lát lại nói: “Ngọc lang luôn suy nghĩ sâu xa, nó để lại bức thư này cho chúng ta, ắt có thâm ý. Nếu đã như vậy, trước tiên cứ ở lại kinh thành, sau này sẽ tính sau. Chỉ là bây giờ chúng ta đang cố chấp đưa linh cữu Ngọc lang về quê, bỗng nhiên thay đổi cũng không thỏa đáng lắm, cứ kéo dài một thời gian nữa xem thế nào, trong những ngày này, cũng đi bái kiến mấy người mà Tam lang nhắc tới. Nơi kinh thành phồn hoa, cũng đưa hai đứa trẻ đi thăm thú một chút.”

Lại nói Vương Chính Khanh và Chân Ngọc sau khi về phủ, thì tới chỗ Ninh lão phu nhân thỉnh an trước, mới định lui về phòng.

Ninh lão phu nhân thấy mũi Vương Chính Khanh bầm một mảng, đã sớm đau lòng không chịu được, lặp lại nhiều lần nói: “Tối nghỉ ngơi sớm, đừng chỉ lo chuyện xem sách. Nếu như đụng hỏng mũi rồi, thì vui đấy?” Nói rồi lại trách Chân Ngọc: “Cũng nên quan tâm tới Tam lang một chút, một phu quân tốt như vậy, con không thương nó, ai đau lòng cho nó đây? Đụng thành thế này cũng không biết săn sóc. Còn không đưa về bôi thuốc?”

Chân Ngọc không dám nói nhiều, chỉ cúi đầu đáp, đợi khi cùng Vương Chính Khanh ra khỏi chỗ của Ninh lão phu nhân, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm.

Chân Ngọc cuối cùng cũng theo Vương Chính Khanh về thư phòng, giúp hắn bôi thuốc, hầu hạ hắn nằm xuống giường mới thôi! Vương Chính Khanh lần này lại quy củ, không làm xằng.

Chân Ngọc biết, hắn bởi vì mới gặp phu phụ Chân Thạch, vẫn còn đang bi thương, lúc này còn buồn, không có tâm trạng trêu chọc nàng. Trong lúc nhất thời, nàng lại cảm thấy Vương Chính Khanh cực kì thuận mắt, thừa lúc bê trà lên, vươn tay vỗ vỗ vai hắn, tỏ ý an ủi.

Vương Chính Khanh muốn nắm chặt tay Chân Ngọc, nhất thời kìm nén lại, giờ mũi vẫn còn bầm, nếu như thêm vết thương nữa, ngày mai gặp người như thế nào? Vừa hay có Chương Phi Bạch cầu kiến, Chân Ngọc liền cáo lui về phòng.

Qua vài ngày, Chân Ngọc một mình đi gặp Kiều thị, thăm dò tin tức. Kiều thị đã coi Chân Ngọc là người mình, hơi lộ ra dự định có lẽ sẽ ở lại kinh thành. Chân Ngọc vừa nghe mừng thầm, nếu nói như vậy, có thể ở gần chăm sóc huynh tẩu rồi? Nàng suy nghĩ một hồi, liền nói với Kiều thị: “Khi muội gả tới kinh thành, có mấy cửa hàng mua bằng ngân lượng giá trang (đồ cưới), vẫn luôn dùng một lão quản sự (vốn là từ 账房từ này không phải quản sự, chỉ những người được thuê về quản lí tiền tài, mập không biết để từ nào cho phải nên dùng tạm từ quản sự nhé, nàng nào biết thì chỉ ta sửa lại ha *^_^*). Giờ lão quản sự muốn về quê, tạm thời vẫn chưa tìm được quản sự tiên sinh mới. Tẩu nói thử với Chân đại ca, nếu muốn ổn định kinh thành, có nguyện ý làm quản sự trong của hàng của muội hay không? Tiền công của quản sự không cao, nhưng nuôi gia đình thì đủ. Còn có phí mời minh sư cho Nguyên Gia, để muộn lo là được. Chân Bảng nhãn sinh thời có ơn lớn với muội, chuyện này hai người đừng từ chối. Nếu từ chối, muội thực sự ăn ngủ không yên.

Kiều thị nghe những lời Chân Ngọc nói, giống với những điều tiểu thúc viết trong thư, nhất thời cũng không nghi ngờ, cười gật đầu nói: “Ta sẽ nói với Thạch lang.”

Gặp Kiều thị xong, khi Chân Ngọc về phủ, tâm trạng vui lên nhiều. Khi gặp Vương Chính Khanh,liền nói với hắn những lời mình khuyên Kiều thị và chuyện hứa để Chân Thạch quản lí của hàng.

Vương Chính Khanh vừa nghe, tuy có trách nàng trước khi làm việc cũng không có thương lượng với hắn, đã hứa với Kiều thị, rốt cuộc không nói nhiều, chỉ nói: “Đây cũng là cách hay.” Ngọc nương không có chỗ dựa ở kinh thành, muốn tìm người quản lí cửa hàng, về sau bồi dưỡng vài tâm phúc có thể dùng, Chân đại lang và Kiều thị này, quả thực là sự lựa chọn tốt.

Tối nay thấy ánh trăng rất đẹp, Chân Ngọc bèn bày hạt dưa trà tửu trong viện, mời Chu Hàm Xảo và Hạ Sơ Liễu tới uống rượu thưởng trăng.

Chuyện Điền Loan Loan lần trước, Chu Hàm Xảo và Hạ Sơ Liễu đương nhiên đều biết, nhất thời sợ hãi, thì ra phu nhân lợi hại như vậy, chỉ ra một tay, liền khiến cho Điền Loan Loan không được ra khỏi cửa, họ như thế này, phu nhận muốn trừng trị một chút, còn không phải dễ như trở bàn tay? Bởi vậy trong phút chốc, liền an phận rất nhiều.

Hồ ma ma thấy tâm tình Chân Ngọc tốt, cũng góp vui, đặt một cái lò trong viện, hâm nóng rượu giúp nàng. Khi Chu Hàm Xảo và Hạ Sơ Liễu tới, lại càng thêm náo nhiệt.

Rượu qua nửa bình, Vương Chính Khanh cũng đã tới, vừa vào viện tử lại có chút không vui. Thê thiếp uống rượu ngắm trăng, lại cho hắn ra rìa?

Chân Ngọc thấy Vương Chính Khanh tới, mắt sáng lên, vội mời Vương Chính Khanh ngồi bên mình, lại cật lực chuốc rượu hắn lại cười nói với Chu Hàm Xảo và Hạ Sơ Liễu: “Tam gia tới rồi, hai người đừng ngồi ngây ra nữa, mau tới kính rượu đi chứ!”

Chu Hàm Xảo và Hạ Sơ Liễu không đoán được ý đồ của Chân Ngọc, lại không dám làm trái ý nàng, nhất thời nâng ly kính rượu.

Chân Ngọc vừa uống rượu vừa đánh giá Hạ Sơ Liễu và Chu Hàm Xảo, ừm, nhìn đi nhìn lại, Chu Hàm Xảo thành thực hơn, mông cũng to hơn, có vẻ dễ sinh đẻ hơn. Tối nay liền để nàng hầu hạ Tam lang! Nếu có thể nhất cử đắc nữ (một lần liền sinh được con gái) sinh ra nhanh chóng hứa hôn với Nguyên Gia. Lại nói, con rể Nguyên Gia cũng sáu tuổi rồi, nữ nhi nhà mình vẫn chưa sinh ra, thật khiến người phiền lòng.

Vương Chính Khanh lại chú ý thấy ánh mắt của Chân Ngọc chỉ di chuyển trên người Hạ Sơ Liễu và Chu Hàm Xảo, không nhìn hắn một lần, không khỏi buồn phiền, bởi uống vài ly, nửa say hỏi: “Ngọc nương, lẽ nào ta không ưa nhìn?”

“Chàng?” Lúc này Chân Ngọc mới nhìn Vương Chính Khanh một cái, hỏi Hạ Sơ Liễu và Chu Hàm Xảo: “Tam gia dễ nhìn không?”

Chu Hàm Xảo và Hạ Sơ Liễu ngượng ngùng nói: “Tam gia không ưa nhìn, còn ai ưa nhìn?”

Vương Chính Khanh không để ý hai thị thiếp, chỉ hỏi tới mặt Chân Ngọc: “Nàng cảm thấy ta ưa nhìn không?”

Chân Ngọc chỉ đành đáp: “Ưa nhìn vô cùng! Thêm một ly nữa nào!” Uống say rồi nhanh chóng ngủ cùng di nương, nhanh chóng sinh cho ta một nữ nhi.

Đến tối muộn, Vương Chính Khanh quả nhiên say rồi.

Chân Ngọc cũng nửa say, lại không quên chuyện trong lòng, dặn Chu Hàm Xảo: “Chu di nương, đưa Tam gia về phòng muội nghỉ ngơi đi!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.01.2016, 22:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà - Điểm: 77
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 36

Chu Hàm Xảo vừa nghe, đầu tiên là vui mừng, tiếp đến là cả kinh, lại không dám đưa tay đỡ Vương Chính Khanh, chỉ thì thào nói: "Phu nhân, muội, muội hôm nay trên người muội bất tiện, (tỷ này vờ đến tháng đấy!) không thể hầu hạ Tam gia!"

Trùng hợp như thế? Chân Ngọc nghi ngờ liếc mắt nhìn Chu Hàm Xảo, quay đầu nhìn về phía Hạ Sơ Liễu, dịu dàng nói: "Hạ di nương, Chu di nương bất tiện, Tam gia liền giao cho muội, dìu về phòng muội đi, hầu hạ chu đáo nhé!"

Hạ Sơ Liễu khi nghe thấy Chân Ngọc phân phó Chu Hàm Xảo, vốn vừa đố kị vừa căm hận, không ngờ Chu Hàm Xảo lại cự tuyệt, trong đầu nhanh chóng suy nghĩ, có chút hiểu, đây là phu nhân khảo nghiệm chúng ta sao? Khi nghe thấy Chân Ngọc lúc này kêu nàng, nào dám tiếp nhận? Nhất thời cũng mang một chút khó xử nói: "Phu nhân, muội, muội cũng là trên người bất tiện."

"Ách!" Chân Ngọc nhìn kỹ Hạ Sơ Liễu một lượt, sau đó thu hồi tầm mắt, khoát tay nói: "Nếu bất tiện, còn uống nhiều rượu như vậy?"

Hạ Sơ Liễu cười bồi tội nói: "Phu nhân có hứng, đương nhiên muốn tiếp rượu, nào dám làm phu nhân mất hứng?" Mới không cần đi tới kết quả như Điền Loan Loan! Dùng sức nịnh nọt luôn không thành vấn đề.

Chân Ngọc lần này thật mất hứng, quát lên: "Đều bất tiện, còn đứng đây làm gì? Còn không trở về nghỉ ngơi?"

Chu Hàm Xảo cùng Hạ Sơ Liễu nhìn nhau một cái, cũng toát mồ hôi lạnh, thật may là không có phạm sai lầm, phu nhân quả nhiên chê chúng ta cản trở, muốn đuổi chúng ta đi! Họ vọi vàng cáo lui, dẫn nha đầu chạy trốn bay.

Thấy hai vị di nương đi rồi, Chân Ngọc lập tức hô lên: "Hồng Tụ ra đây!" Hồng Tụ sợ hãi đi tới trước người của nàng, phúc thân khẽ chào nói: "Phu nhân có cái gì sai bảo?"

"Đỡ Tam gia về thư phòng, tối nay ngươi hầu hạ hắn cẩn thận." Chân Ngọc có chút đau lòng, Hồng Tụ của nàng đó, cứ như vậy tiện nghi cho Vương Chính Khanh rồi! Nhưng thôi vậy, vì đứa bé, chỉ có thể hy sinh Hồng Tụ rồi.

Hồng Tụ mắt thấy hai vị di nương cự tuyệt chuyện này, chạy trốn bay, mặc dù nàng không rõ chân tướng, cũng cho là không nên nhận chuyện xui xẻo này, nhất thời đang muốn tìm lý do, lại cứ quýnh lên, lại không nghĩ ra lý do gì tốt , chỉ đành phải bắt chước lời người khác, cũng yếu ớt nói: "Nô tỳ, trên người nô tỳ cũng bất tiện."

Chân Ngọc đỡ trán, đang muốn quát Hồng Tụ, liếc một cái thấy nàng thanh tú đứng đó, không biết vì sao, lại không đành lòng quát, chỉ thở dài nói: "Đi xuống đi!"

Nhất thời phân phó hai ma ma khác: "Đưa Tam gia về thư phòng, để Thị Thư hầu hạ cẩn thận."

Ma ma vội đáp, tiến lên đỡ Vương Chính Khanh dậy, đưa hắn đến ngoài cửa thư phòng, gọi Thị Thư tới đón lấy, lúc này mới lui xuống.

Thị Thư đỡ Vương Chính Khanh vào thư phòng, giúp hắn cởi giày cùng áo khoác, đỡ lên giường, lại lấy khăn nóng cho Vương Chính Khanh lau mặt, một bên lẩm bẩm: "Bình thường tửu lượng của Tam gia rất tốt, tối nay sao dễ dàng say như vậy?" Thị Thư vừa nói chuyện, Vương Chính Khanh đã mở mắt, ánh mắt trong trẻo, nào có nửa phần men say?

Thị Thư thấy hắn mở mắt, liền vội vàng dìu, vừa bưng trà giải rượu tới cho hắn uống, vừa nói: "Ta đã nói mà, Tam gia chỉ đi một lát, làm sao mà say được? Thì ra là giả bộ."

Vương Chính Khanh uống trà giải rượu Thị Thư đem tới, lại súc miệng, lúc này mới nói: "Quay đầu đi thăm dò một chút, xem bên phía Tam phu nhân còn có động tĩnh gì không?"

Thị Thư đáp, bưng nước rửa mặt lui ra.

Vương Chính Khanh cúi đầu một hồi lâu, bỗng nhiên lại cười lạnh một tiếng, lẩm bẩm: "Vào cửa một năm nháo loạn, cố ý chọc ta ghét, để ta không vào nàng phòng. Còn nói cái gì thề trước Phật, trong vòng nửa năm không thể viên phòng. Tốt như hôm nay, vội vã muốn đẩy ta đi ngủ cùng di nương như vậy. Nàng, đến tột cùng có múc đích gì? Nàng cam tâm làm thê tử của ta sao?"

Một nơi, Chu Hàm Xảo cùng Hạ Sơ Liễu cũng là khó được ngồi cùng một chỗ nói chuyện.

Tiểu La đã dấy lên lò trà trong viện, lấy nước sôi pha trà, tự tay rót hai chén đưa vào cho hai vị di nương.

Chu Hàm Xảo thưởng thức trà, khen: "Tay nghề Tiểu La không tệ, trà này thật là đủ cả sắc hương vị."

Hạ Sơ Liễu cũng không khiêm tốn, cười nói: "Cái khác thì không nói, tài nghệ pha trà này, Tiểu La cũng là có bản lĩnh."

Chu Hàm Xảo gật đầu nói: "Người trong vương phủ ra, tất nhiên không giống chút." Vừa nói vừa hiếu kỳ hỏi: "Tiểu La nghe giống như là họ, lại không giống như tên của nha đầu!"

Tiểu La bên cạnh cười đáp nói: "Nô tỳ vốn họ La, khi đó nhưng không được cơ duyên hầu hạ chủ tử tốt, chỉ ở phòng hoa cỏ chăm sóc hoa, ma ma ở phòng hoa cỏ cũng lười đặt tên cho nô tỳ, thuận miệng liền gọi Tiểu La. Sau khi theo Hạ di nương, di nương nói tất cả nha đầu trong phủ đa phần là đều đặt tên hoa hoa thảo thảo, Như Ý Cát Tường, ngược lại không bằng tên Tiểu La dễ nhớ dễ nhận, mà lại là họ cũ, cũng không cần sửa lại, cứ gọi như vậy!"

Chu Hàm Xảo đối với chủ tớ Hạ Sơ Liễu, vốn là ôm địch ý sâu đậm, tối nay vừa tiếp xúc, lại phát hiện hai người kia cũng là diệu nhân, đột nhiên cũng không ghét nữa, mọi người đều là di nương, đều là người kiếm sống người đáng thương trong tay Tam gia cùng Tam phu nhân, cũng không đối nghịch nữa, hay là đoàn kết đi!

Hạ Sơ Liễu cùng Tiểu La dù sao vào Vương gia không bao lâu, đối với mọi người mọi chuyện trong Vương gia không tính là đặc biệt quen thuộc, lúc này thấy Chu Hàm Xảo nguyện ý cùng họ qua lại, tất nhiên ân cần ứng đối. Hai bên nếu có tâm tư riêng, tất nhiên càng nói càng hợp.

Đợi hai nha đầu đi xuống, Chu Hàm Xảo lại nói với Hạ Sơ Liễu: "Phu nhân mới vào cửa thì lợi hại, làm ầm ĩ khiến Tam gia cũng phải sợ nàng. Ngay cả lão phu nhân, thấy nàng cũng cực kì nhức đầu. Hiện nay tính tình thay đổi, tuy là dễ chung sống hơn so với trước kia, nhưng đến tột cùng vẫn khó dò, vẫn là cẩn thận một chút tốt hơn."

Hạ Sơ Liễu có chút sợ, nhỏ giọng nói: "May mà ngươi cơ trí, không có đỡ Tam gia trở về phòng, nếu không, hậu quả khó mà lường được, làm không tốt, chính là kết quả như Điền di nương."

Chu Hàm Xảo nói: "Còn không phải sao?"

Nói xong lại nhỏ giọng nói tiếp: "Nhưng mà, chỉ cần giữ một khoảng cách với Tam gia, Tam phu nhân vẫn là hào phóng, thời gian này còn thưởng ta rất nhiều đồ!"

"Nhưng chúng ta không thể giữ cả đời như vậy được?" Hạ Sơ Liễu hơi lo lắng.

Chu Hàm xảo cười một tiếng nói: "Có muốn giữ hay không, chủ yếu vẫn là xem Tam gia rồi. Tam gia ngày càng thăng tiến, sau này uy nghiêm sẽ càng hưng thịnh, dĩ nhiên là. . . . . ." Dĩ nhiên là có thể áp đảo phu nhân, cũng tự nhiên muốn ngủ cùng người thiếp nào thì ngủ cùng người đó, phu nhân cũng không thể tránh được. Nhưng mà hiện nay, vẫn là an phận đi!

Hạ Sơ Liễu vốn cũng có tâm tư, chỉ là thử dò xét Chu Hàm Xảo mà thôi, nghe được nàng nói như vậy, liền an tâm, như thế, hiện tại vẫn là không muốn giành Tam gia với Tam phu nhân rồi. Đợi sau khi Tam gia giúp Vương Gia thành đại sự, khi đó Tam gia muốn như thế nào, Tam phu nhân còn cản được sao? Trong thời gian, nàng vẫn nên chăm chỉ trau dồi tài nghệ, tương lai khi tiếp xúc với Tam gia thì cũng có thể nói thi luận văn, cầm sắt hòa minh (cùng tiếng nói ý) !

Khi Tiểu La bưng trà đi vào lần nữa, hai vị di nương liền nhìn nhau cười một tiếng, ăn ý không nói lời nào.

Tối nay Vương Chính Khanh tất nhiên ngủ được không được, tới sáng sớm ngày thứ hai, đem theo một đôi mắt thâm quầng lên trên lâm triều, không tránh được lại bị đồng liêu trêu ghẹo một phen.

Đến vương phủ, Nhậm Đạt Lương thấy hắn, nhìn kỹ một cái nói: "Trạng Nguyên phu nhân quả nhiên là lợi hại, không phải đẻ lại hai vết thương trên mặt Trạng nguyên gia, chính là khiến cho sống mũi Trạng nguyên gia tụ máu, bây giờ lại khiến cho Trạng nguyên gia thâm hai hốc mắt, ha ha!"

Vương Chính Khanh cười ha hả nói: "Nhậm lang trung lại biết những chuyện khuê phòng này, lại giống như tận mắt chứng kiến."

Nhậm Đạt Lương cười nói: "Thì ra thật sự là thủ đoạn của Trạng Nguyên phu nhân nha, ta đã nói, nàng không tầm thường. . . . . ." Nửa câu sau, lại gấp gáp nuốt vào.

Vương Chính Khanh vừa nghe liền để tâm, cười hỏi: "Thế nào là không tầm thường?"

Nhậm Đạt Lương thuận miệng mà đáp: "Một phụ nhân, đánh cờ thắng lão chủ trì miếu Thanh Phong, ở thư trai thấy Vương Gia gặp phải thích khách, bản lĩnh nhanh nhẹn hất bay hai phi tiêu, tùy tiện viết một kịch bản, văn thái phong lưu hơn người. Nàng có thể bình thường sao?"

Vương Chính Khanh nghe lời này, trên mặt cười, trong lòng lại trầm xuống, trong câu nói của Nhậm Đạt Lương rõ ràng có hàm ý khác, là ý gì đây? Hơn nữa suy nghĩ cẩn thận, ngôn hành của Ngọc nương quả thật không giống thiếu nữ yếu đuối nuôi dưỡng nơi khuê phòng, kiến thức cùng tài nghệ kia quả thật không thua nam tử.

Mấy ngày kế tiếp, Vương Chính Khanh lại có ý quan sát Chân Ngọc, sai người âm thầm điều tra hành tung của Chân Ngọc. Hắn vốn là mưu sĩ của Cửu Giang Vương, dưới tay cũng nuôi mấy tên mật thám đắc lực.

Mật thám này báo lại: "Mấy ngày nay phu nhân liên tiếp hẹn Kiều thị, nói chút chuyện vụn vặt, cực kỳ thích thú. Ngoài ra, nàng còn gặp hộ viện trong vương phủ Sử Thiết Thủ." "Sử Thiết Thủ?"

Vương Chính Khanh cũng biết người này gần đây mới vào vương phủ làm hộ viện, lai lịch cũng đáng tin, nhưng Ngọc nương gặp hắn làm cái gì?

Mật thám nói: "Sử Thiết Thủ mang phụ thân vào kinh chữa bệnh, gặp được phu nhân, là phu nhân ra tay trợ giúp hắn chữa trị cho cha. Phu nhân và Sử Thiết Thủ, hơi có quan hệ thân thích."

Vương Chính Khanh trầm mặt nói: "Mấy ngày nay theo sát nàng, nàng đến nơi nào, gặp người nào, nói cái gì, chuyện nhỏ, cũng không thể bỏ qua."

Mật thám đáp, lúc này mới lui xuống. Lại mấy ngày trôi qua, Vương Chính Khanh nhận được chim bồ câu truyền tin, trong thư nói khuê danh (tên) Chân Ngọc nương, là hòa thượng trong một ngôi chùa ở Giang Nam đặt, Tên Chân Bảng nhãn, cũng là hòa thượng kia đặt. Mà hòa thượng kia, vốn là một tai mắt quan trọng mà Cửu Giang Vương đưa tới Giang Nam.

*Mập lảm nhảm: có nàng nào thấy đoạn này kì kì không? Khi mà hai Ngọc kia chưa ra đời hòa thượng kia đã là tai mắt được Cửu Giang Vương cử tới giang Nam rồi?

"A, thì ra là hai người đã sớm biết nhau, ngay cả tên cũng là do một người đặt cho!" Vương Chính Khanh ném thư vào trong lò lửa thiêu hủy, nhắm mắt một hồi lâu, mở mắt thì vẫn cảm thấy lò lửa quá chói mắt, chiếu tới làm đau mắt.

Chọn một ngày nghỉ, Vương Chính Khanh một mình lên miếu Thanh Phong, tìm được lão chủ trì đánh một ván cờ, đánh ngang tay, nói không hết ý: "Nghe nói lần trước lão chủ trì trở về thua liền bốn ván, là thật sao?"

Mặt già của lão chủ trì đỏ lên, không thể không đáp: "Vị thắng lão nạp kia, không phải phu nhân nhà ngươi sao? Trà cũng uống, thể diện cũng kiếm, còn cố ý tới cười lão?"

Vương Chính Khanh im lặng một chút rồi nói: "Ngọc nương ngày trước không thể hiện ra tài nghệ, ta cũng không biết nàng có kỳ nghệ này. Bởi vì nói thắng trụ trì, lại có chút không tin."

Lão chủ trì tức giận nói: "Lão nạp thua thì chính là thua, còn có lời gì để nói ?"

Vương Chính Khanh khoát tay nói: "Lần này đến đây, cũng là muốn hỏi một chút, lão chủ trì có cảm thấy nước cờ của Ngọc nương giống Chân Bảng nhãn hay không?"

Lão chủ trì vừa nghe, ngược lại gật đầu, cười nói: "Hai người đánh cờ, quả thật có thủ pháp tương tự. Phu nhân nhà ngươi kỳ lộ bất phàm, chắc chắn con người cũng bất phàm, trong lòng tự có mưu lược, hơn nữa đi một bước tính ba bước, nếu là nam tử, tất nhiên là mưu tính sâu xa hơn người. Đáng tiếc thân là nữ tử, nếu không cũng có thể làm mưu sĩ."

Vương Chính Khanh từ Thanh Phong miếu xuống núi thì chỉ cảm thấy gió thổi trên mặt, vù vù sinh đau.

Đợi về trong phủ, mật thám trở lại bẩm báo. Đợi mật thám đi xuống thì Vương Chính Khanh đã có phần xác định, Chân Ngọc nương, chính là nữ thám tử Chân Bảng nhãn an trí bên cạnh hắn rồi. Rất nhiều nghi ngờ, trong nháy mắt có được giải thích, hắn thở dài một cái thật sâu, trái tim lại càng thêm nặng trĩu.

Chân Ngọc mấy ngày nay cũng là một lòng muốn nghĩ kế lo cho tương lai Chân Thạch và Kiều thị, bởi vậy sai người dẫn bọn họ đi vòng Kinh Thành xem phòng ốc, muốn tìm cho họ một tiểu viện dừng chân, lại thương lượng đến lúc đó đưa Chân Nguyên Gia đến học trong Vương gia tộc học (các nàng cứ coi như nơi dạy học đi). Chỉ là Vương gia tộc học không dễ vào, chuyện này còn phải nhờ Vương Chính Khanh.

Hai đứa trẻ Chân Nguyên Gia và Chân Nguyên Phương gặp Chân Ngọc vài lần, nhưng cũng thích nàng, mỗi lần nàng tới, cũng dám quấn lấy đòi nàng kể chuyện xưa. Chân Ngọc thấy Chân Nguyên Gia thì lại thường thầm than trong lòng một câu, vốn là chất nhi của lão tử, về sau chỉ có thể là nữ tế (con rể). Mặc kệ là thân phận nào, lão tử cũng nhất định phải bồi dưỡng nó thành tài.

Kiều thị thấy Chân Ngọc nhiệt tình khác thường, càng tin tiểu thúc tử nhất định là có đại ân với Chân Ngọc, chỉ là không tiện hỏi kỹ mà thôi.

Chân Thạch ngược lại thấy ngôn hành của Chân Ngọc có chút giống đệ đệ mình, mỗi tiếp xúc lên, lại có một cảm giác quen thuộc, khó tránh cảm thấy kỳ quái, suy nghĩ đi qua, lại cười nói mình đa nghi. Trạng Nguyên phu nhân sao lại giống đệ đệ đây? Có lẽ là mình quá nhớ đệ đệ, thấy có một người có tài, đều liên tưởng tới đệ đệ.

Đêm xuống Kiều thị nói với Chân Thạch: "Thiếp thấy Trạng Nguyên phu nhân thật là thành tâm thành ý giúp chúng ta, một lòng mong chúng ta tốt, cũng không thể phụ bạc ý tốt của nàng. Nàng như vậy, chúng ta tất nhiên không giúp được cho nàng cái gì. Nhưng Nguyên Gia thì bất đồng, không chừng lớn lên lại giống Ngọc lang, cũng có thể là đại nhân vật bên cạnh mưu tướng. Khi đó, tự có thể báo đáp phần ân tình này."

Chân Thạch bật cười nói: "Nguyên Gia mới bao nhiêu tuổi, nàng đã nghĩ tới cái này? Hơn nữa Trạng nguyên phu nhân giúp chúng ta, cũng không nhất định muốn chúng ta báo đáp."

"Nàng không muốn, chúng ta lại phải nhớ, điểm tích chi ân, lấy dũng tuyền tương báo." (ân tình nhỏ, báo đáp lớn) Kiều thị nghiêm túc đáp.

Chân Thạch Nhất lúc kéo đi nàng, hơi xúc động nói: "Có mẫu thân như nàng, là may mắn của Nguyên Gia và Nguyên Phương. Đợi khi chúng ta an ổn ở Kinh Thành, thì sinh một đứa nữa nhé!" Câu nói sau kia, cũng là thấp giọng lại.

Kiều thị phát ra một tiếng ưm, tiếp đến chỉ có tiếng thở tinh tế.

Vương Chính Khanh lúc này cũng không để ý đêm khuya, cũng gọi Chương Phi Bạch vào thư phòng nghị sự, nói ra chuyện Chân Ngọc khác thường, hỏi "Phi bạch, theo ngươi thấy, Ngọc nương có phải là nữ mật thám do Chân Bảng nhãn sắp xếp hay không?"

Kể từ sau khi Chân Ngọc lộ ra tài nghệ phi phàm, hắn thật ra đã có lòng nghi ngờ. Cho đến lần trước chỉ với một cái tát Chân Ngọc liền vạch trần được Điền Loan Loan, nhanh chóng lưu loát, một chút cũng không giống như thiếu nữ khuê các khiến hắn lại càng nghi ngờ. Vả lại lần trước trong phủ công chúa An Tuệ, hắn lại thấy Chân Ngọc tiếp xúc nói chuyện với Cửu Giang vương, sau đó hắn thử thăm dò, Chân Ngọc lại giả vờ như chưa từng gặp Cửu Giang Vương, rõ ràng có quỷ.

Chương Phi Bạch nghe xong Vương Chính Khanh nói, cũng rất kinh ngạc, phân tích nói: "Chân Bảng nhãn không có chỗ dựa ở Kinh Thành, hắn là toàn tâm toàn ý giúp Vương Gia mưu sự, vả lại cũng chỉ có thể theo Vương Gia, mới có đường sống, bởi thế cũng sẽ không có nửa điểm dị tâm. Mà Tam gia bất đồng, Tam gia xuất thân thế gia đại tộc, phụ thân huynh trưởng đều làm quan, lúc đầu Tam vương gia và Tứ Vương Gia lại hết sức nghĩ muốn Tam gia đi tương trợ. Vì những thứ này, Cửu Giang vương tất nhiên không yên lòng về Tam gia. Người vừa muốn Tam gia tương trợ, lại sợ Tam gia có dị tâm, như vậy, gài một tai mắt bên cạch Tam gia, tất nhiên là cách tốt."

Vương Chính Khanh tính ngày Chân Bảng nhãn vào vương phủ, lại tính ngày hắn cưới Chân Ngọc nương, nhất thời thở dài thật sâu nói: "Nhớ khi Chân Bảng nhãn vào vương phủ hiến rất nhiều kế sách, kế nữ mật thám này, cũng là một trong số đó, chỉ là lúc đó liên quan đến quá nhiều, cũng không bàn luận sâu xa, cho là bỏ rồi, không ngờ lại dùng tới."

Chương Phi bạch nói: "Vậy Tam gia chuẩn bị như thế nào?"

"Ta có thể như thế nào đây?" Vương Chính Khanh cười khổ, lại nhớ tới Chân Ngọc nương nhiệt tình với Chân Thạch và Kiều thị một cách bất thường, chợt hiểu, Ngọc nương nàng, rõ ràng là ái mộ Chân Bảng nhãn, đối với Chân Thạch và Kiều thị, không phải là yêu ai yêu cả đường đi sao? Cho nên, nàng vẫn không chịu cùng mình động phòng? Bản thân lúc trước giữ mình vì Bạch Cốc Lan, nàng giữ mình vì Chân Bảng nhãn?

Nhìn nàng sưu tầm sách của Chân Bảng nhãn, nhìn nàng mô phỏng tranh của Chân Bảng nhãn, nhìn nàng kì họa song tuyệt, nhìn nàng làm việc nói chuyện giống Chân Bảng nhãn, mình nên sớm nghĩ đến.

Chương Phi Bạch lại nhắc nhở: "Giống như lần trước trong thư trai khi gặp thích khách nghe nói phu nhân lúc ấy vươn thân nhào tới, thân thủ nhanh nhẹn, là biết được không phải phụ nhân bình thường rồi."

"Đúng, lúc ấy nàng là chuẩn bị xả thân đỡ cho chủ rồi." Vương Chính Khanh cười khổ lần nữa, mình không bằng chân Bảng nhãn, há chỉ một một chút, nhìn tai mắt này, chôn bên cạnh mình hơn một năm, sửng sốt hôm nay mới phát hiện không đúng.

Chương Phi Bạch dạo bước trong phòng nói: "Tam gia, chuyện tai mắt này, nhất định phải giải quyết."

Vương Chính Khanh suy nghĩ một phen nói: "Cái gọi là dùng người thì không nên nghi người, nghi người thì không dùng người, Vương Gia chắc biết đạo lý này. Chỉ là Ngọc nương hiện nay là vợ của ta, danh phận vẫn còn, Vương Gia chính là muốn rút Ngọc nương về, cũng không tiện rút. Chuyện này, đợi ta trực tiếp thăm dò Vương Gia một chút xem sao." Hắn nói xong, tim thế nhưng lại có chút đau đớn. Ngọc nương nếu là người của Vương Gia, sớm muộn rồi cũng sẽ rời khỏi hắn, không trách được không muốn cùng hắn viên phòng!

Ngày thứ hai sau khi lâm triều xong, Vương Chính Khanh đi theo Cửu Giang Vương vào vương phủ, đi vào thư phòng, đợi ngồi xuống, nói xong chính sự, hắn mới nói: "Vương Gia, Ngọc nương vào phủ hơn một năm, vẫn là thân nữ nhi, cũng không viên phòng với ta, đoán nghĩ trong đó có điều không bình thường, bởi vậy muốn hòa ly (li hôn) với Ngọc nương, không biết Vương Gia có suy nghĩ gì?"

Hắn nói xong, mắt dừng trên mặt Cửu Giang Vương, trong lòng sôi trào, nếu tin ta, liền thu hồi nữ mật thám đi!

Cửu Giang Vương Nhất sững sờ, tiếp trong nội tâm đã nổi lên sóng lớn, Trạng Nguyên gia hắn, là phát hiện ra chuyện Ngọc nương ái mộ Bổn vương rồi sao? Chỉ trong thời gian chớp mắt, Cửu Giang vương đáp nói: "Đây là chuyện hậu trạch của Trạng Nguyên, không cần hỏi Bổn vương, tự xử lý là được." Ngọc nương so với nghiệp lớn, một bên chính là hòn đá nhỏ, một bên là núi cao. Bên nhẹ bên nặng, liếc mắt một cái liền có thể thấy được. Hòn đá nhỏ dù sáng thế nào, cũng chỉ có thể chơi trên tay, không thể bởi vì nó, mà ảnh hưởng tới núi cao được.

Vì muốn an ủi trái tim Vương Chính Khanh, Cửu Giang Vương suy nghĩ một chút lại mở miệng nói: "Lấy thân phận Trạng Nguyên gia, làm Quận mã gia cũng được."

Lời ám hiệu này của Cửu Giang Vương, Vương Chính Khanh nếu là trung thành, hoặc là gả quận chúa Đường Diệu Đan cho hắn, để cho hắn trở thành hoàng thân quốc thích, lên một tầng. Về sau thành đại sự, bọn họ không những là quân thần, còn là thân thích. Thiên hạ này, chính là thiên hạ của bọn họ.

Vương Chính Khanh nghe xong lời này, trong nội tâm trăm cảm xúc ngổn ngang, chỉ là trên mặt vẫn không có biểu cảm gì, hành lễ nói: "Vương Gia dùng ta, tin ta, chính là may mắn của ta. Về chuyện Quận mã, ngược lại không dám đáp ứng."

Cửu Giang Vương Nhất giật mình, tiếp cười một tiếng nói: "Lời nói có chút đột ngột, nhưng từ từ suy nghĩ một chút!"

Từ vương phủ đi ra, bước chân Vương Chính Khanh nặng nề, vô cùng khó khăn. Gió phất trên mặt, hẳn là cảm thấy đau đớn.

*Mập lảm nhảm:
1,Các nàng thấy quá trình độc thoại nội tâm tự ngược của Tam lang thế nào???
2,Hôm qua trong niềm vui hân hoan sảng khoái *^_^*vì đã thi xong một môn ta lướt diễn đàn và phát hiện một bộ truyện hiện đại cũng có anh chàng trùng sinh vô một cô gái cùng tên, là vợ của người mà ảnh ghét. Số phận trùng sinh hơi giống Ngọc lang, tên truyện là Trở thành vợ của tình địch, hài dễ sợ lun...
3,Quá trình lảm nhảm kết thúc, đừng gạch đá lung tung nhé TT_TT.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Kimiko Mei, Lạc Lạc, Niệm Vũ, Tử Liên Hoa, baoboi567, heodangyeu, lamlinh81, matnhung15, nammoi, ongbjrak198, violet98, xichgo
     
Có bài mới 27.01.2016, 11:11
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà - Điểm: 60
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Mập đã trở lại~~~
Một chương mập ú dành cho các bạn vì đã chờ đợi quá lâu *cúi đầu*
Chúc Các bạn đọc truyện vui vẻ và đừng quên chỉ lỗi truyện cho mình nhé!  

Chương 37

Liên tiếp mấy ngày liền, Vương Chính Khanh trốn tránh không gặp Chân Ngọc, Chân Ngọc lại cho rằng hắn bận rộn, không có thời gian gặp nàng, cũng không để ý, vẫn nhiệt tình giúp Chân Thạch và Kiều thị xem phòng ốc.

Chân Thạch và Kiều thị rốt cuộc cũng nghe theo ý kiến của Chân Ngọc, thuê một viện nhỏ, bắt đầu bố trí lại.

Chân Thạch vốn không có nhiều ngân lượng trong tay, còn do dự chuyện thuê nhà, cũng là Chân Ngọc mang hai bức tranh tới cho hắn, nói là tranh Chân Bảng nhãn vẽ lúc trước, để ở chỗ nàng, dặn lại về sau huynh trưởng tới, bán đi dùng đê thuê phòng ốc.

Chân Thạch vừa thấy tranh, nào chịu bán? Chỉ nói muốn giữ lại làm kỷ niệm, về chuyện bạc, sẽ nghĩ cách khác.

Chân Ngọc thấy hắn như thế, không thể làm gì khác hơn là trở về vẽ thêm hai bức nữa, đưa tới nói: "Chân Bảng nhãn sớm biết Chân đại ca tất nhiên không nỡ bán tranh, cố ý nhiều vẽ mấy bức. Chân đại ca vẫn là giữ lại hai bức, cầm hai bức ra ngoài bán đi!"

Chân Thạch thấy vậy, cuối cùng nhịn đau bán hai bức, cũng được hơn một ngàn lượng bạc, nhất thời mới yên tâm thuê viện lạc.

Chân Ngọc đợi họ an ổn, liền chuẩn bị nói chuyện Chân Gia Nguyên vào học với Vương Chính Khanh, chỉ là mấy ngày nay không thấy bóng dáng Vương Chính Khanh.

Tối nay, nàng lưu ý, biết được Vương Chính Khanh trở về phủ, đang trong thư phòng, cuối cùng chạy tới, vào cửa nói: "Cuối cùng cũng bắt được ngươi rồi."

"Có chuyện gì sao?"  Vẻ mặt Vương Chính Khanh lạnh nhạt, dường như biến thành một người khác.

Chân Ngọc thấy hắn vẻ mặt khác lạ, có chút ngạc nhiên, vài ngày trước còn bình thường, sao hôm nay lại thay đổi thái độ? Nàng nghĩ, rốt cuộc vẫn mở miệng nói: "Cũng là muốn giúp Chân đại ca hỏi một chút, ngươi có thể xin mấy tộc lão (người già có uy quyền trong dòng họ), cho  Chân Nguyên Gia vào Vương gia tộc học*  lên lớp?"

*Tộc học: trường học chỉ dạy con cháu trong gia tộc

"Chuyện nhà hắn, ngươi cũng thật để tâm." Vương Chính Khanh không nóng không lạnh, cũng không đáp là có thể hay không.

Chân Ngọc hơi cau mày, "Được hay không được, ngươi cho một lời chắc chắn đi."

Vương Chính Khanh nhìn Chân Ngọc một cái, trái tim thắt lại, sau một hồi mới  nói: "Nếu là chất nhi của Chân Bảng nhãn, ta đương nhiên sẽ tận lực."

Chân Ngọc vừa nghe, biết là được rồi, nhất thời thở nhẹ một hơi, có chút không quen Vương Chính Khanh lạnh nhạt, ngồi một chút liền cáo lui.

Vương Chính Khanh thấy nàng muốn đi, cũng là gọi lại nói: "Ngọc nương, thư phòng là nơi trọng địa, về nàng sau đừng tới nữa."

Chân Ngọc quay đầu, nhìn kỹ Vương Chính Khanh một cái, dần sinh nghi ngờ, nhưng cũng từ từ đi ra ngoài.

Ngày thứ hai, bởi vì hoa quế trong phủ mới nở, Tiền thị lại thiết hoa yến ( mở tiệc ngắm hoa), khi đưa thiệp tới tay Chân Ngọc,  Hồ ma ma cười nói: "Hoa yến lần trước, đúng lúc Tam gia bị thương, liền không có tới dự, lần này nàng lại mở hoa yến, bất luận thế nào cũng phải nể mặt tới một chuyến rồi."

Lập Hạ cũng cười nói: "Lần trước làm xiêm áo mùa thu, còn có hai bộ chưa mặc, Tam phu nhân mặc dự tiệc vừa đúng dịp! Còn có đồ trang sức cũng đưa tới rồi, lại phải thử một chút mới được."

Chân Ngọc ngẩn ra nói: "Ta đánh thêm đồ trang sức khi nào? Những thứ trong rương, cũng đủ nhiều rồi, còn đánh thêm cái gì?"

Hồ ma ma híp mắt cười nói: "Là Tam gia phân phó đánh đồ trang sức, nói phu nhân vào cửa hơn một năm, ngài ấy không có gì tặng phu nhân, lần trước đi ngang qua tiệm châu báu, đi vào nhìn một chút, có vài kiểu dáng trang sức, nhưng là người khác đặt rồi, không tiện mua lại, liền bảo tiệm trang sức đánh thêm hai bộ khác. Ta đoán Tam gia muốn tự tay đưa tới cho phu nhân, nên không nói. Không ngờ trưa nay Tam gia lại sai người đưa tới. Lúc nãy thấy phu nhân ngủ trưa, ta liền thu vào."  Nói rồi đi tìm hộp trang sức, mở ra cho Chân Ngọc xem, lại lặng lẽ thở dài nói: "Chất lượng thật tốt! Có thể biết Tam gia thật lòng muốn làm lành với phu nhân, bởi vậy mới đánh đồ trang sức tặng phu nhân."

Chân Ngọc nhặt một cây trâm kim phượng lên xem thật kĩ, thấy trâm này chế tác tinh tế, không thua trâm phượng trong hộp trang sức của mình, liền gật đầu nói: "Cây trâm này có thể phối với nhiều kiểu tóc, về mặt này Tam gia coi như có chút thưởng thức." Vừa nói vừa nhìn đồ trang sức khác, coi như nàng không am hiểu mặt này, không thể không thừa nhận, vài món đồ đều là tinh phẩm, Vương Chính Khanh cũng tốn không ít.

Hồ ma ma lại rỉ tai nói: "Phu nhân, có muốn hầm một chung canh ngưu tiên* trước hay không?"

*Canh bổ thận a~~~

Chân Ngọc gật đầu nói: "Hầm đi hầm đi!" Lần trước trên người hai vị di nương đều bất tiện, đến nay đã qua mười ngày, có lẽ đều tiện rồi, đợi cho Vương Chính Khanh uống canh bổ, nếu để di nương đi hầu hạ, rất có thể sinh ra nữ nhi rồi.

Hồ ma ma chu đáo hơn, đi hỏi thăm hàng tung Vương Chính Khanh trước, hỏi được mấy tối nay đều không rảnh, liền quay về cười nói với Chân Ngọc: "Tam gia không có thời gian! Thừa dịp này, phu nhân cũng phải bồi bổ trước đi."

Nói đến thuốc bổ, Chân Ngọc lại nhớ tới Chân Thạch và Kiều thị, để Hồ ma ma chuẩn bị thuốc bổ, tính mấy ngày nữa đi thăm Kiều thị thì đem thuốc bổ mang qua cho nàng.

Chân Ngọc đã từng là nam nhân, đối với chuyện Vương Chính Khanh đột nhiên tặng nàng đồ trang sức, chỉ cho rằng không có chuyện gì mà ân cần, phi gian tức đạo (không phải kẻ gian xảo cũng là phường trộm cắp), hơn nữa hắn đột nhiên lạnh nhạt, nhất định có vấn đề, phải để tâm đến.

Không ngờ ngày hôm sau, liền nghe được một chuyện, nói là lần trước Hoàng đế ban thưởng ca cơ, cũng ban thưởng một người đến Diêu phủ, tặng cho Diêu Ngọc Thụ làm thiếp. Diêu Ngọc Thụ mấy ngày liền đều ngủ trong phòng ca cơ, còn dung túng ca cơ này vô lễ với Bạch Cốc Lan, Bạch Cốc Lan tức gần chết, mặc dù không dám về nhà mẹ đẻ khóc lóc kể lể, rốt cuộc khóc lóc kể lể mấy câu trước mặt vương phi Thân thị, la hét muốn hòa ly vân vân.

Chân Ngọc vừa nghe Bạch Cốc Lan muốn hòa ly, hơn nữa những lời này còn truyền ra ngoài, không khỏi giật mình, thật sự  có quyết tâm muốn hòa ly? Nếu không, quyết sẽ không truyền ra bên ngoài. Nhưng mà, chuyện này có liên quan tới việc Vương Chính Khanh tặng nàng đồ trang sức sao? Chẳng lẽ bọn họ đã gặp mặt, Vương Chính Khanh đã hứa hẹn, Bạch Cốc Lan có đường lui, mới dám nói lời ngoan độc?

Trong lòng Chân Ngọc sinh nghi, liền lưu ý động tĩnh của Vương Chính Khanh, cố ý đợi hắn về phủ, ở nhị môn vô tình gặp gỡ, cười nhẹ nhàng thỉnh an. Vương Chính Khanh thấy nàng, cũng không mừng rỡ như trước, chỉ càng khách khí lạnh nhạt.

Trong lòng Chân Ngọc biết có điều bất thường, tối nay đặc biệt chuẩn bị rượu và món ăn, Hồ ma ma đi mời Vương Chính Khanh tới đây uống rượu ngắm trăng. Hồ ma ma đi một lúc lâu trở lại, lẩm bẩm nói: "Tam gia nói còn phải xem sách, không có thời gian tới đây, bảo Tam phu nhân sớm nghỉ ngơi."

Chân Ngọc vừa nghe, gật gật đầu, xem ra là xảy ra vấn đề rồi.

Mấy ngày sau, chính là ngày Tiền thị thiết yến, lại chỉ mời mấy nữ quyến các phủ thường lui tới, không hề náo nhiệt như lần trước.

Khi Chân Ngọc đến Vi phủ, Vi phủ cũng mời đoàn kịch hát, chuẩn bị bắt đầu diễn kịch bản mà nàng viết. Tiền thị cầm tay nàng nói: "Hiện các đoàn kịch trong kinh thành đều diễn vở kịch này, nhưng diễn đến điên rồi, tất cả các phủ chỉ danh muốn diễn vở kịch này! Lần trước ở phủ công chúa xem một lần, cũng là chưa ghiền, còn muốn xem lại. Muội đã đến rồi, vừa hay vừa xem vừa bình luận một chút."

Chân Ngọc cười nói" Không phải hội thưởng hoa sao? Sao lại diễn kịch vậy?"

Tiền thị cười nói: "Ngắm hoa chỉ là một danh mục, trong phủ nhà ai còn không có hoa để ngắm? Mọi người cùng tụ họp, xem kịch, nói một chút chuyện phiếm là điều bình thường."

Hai người vừa nói chuyện, tiến vào phòng hoa. Chân Ngọc quét mắt nhìn một vòng, thấy có mấy vị phu nhân lần trước gặp ở vương phủ và phủ công chúa, trong đó Bạch Cốc Lan cũng ngồi ở đó.

Mọi người nhất thời chào hỏi, rồi về chỗ ngồi của mình, lại có người đi vào báo, nói quận chúa Đường Diệu Đan tới.

Tiền thị vừa nghe, vội đích thân ra nghênh đón. Lần này nàng đưa thiếp mời, tất nhiên đưa tới vương phủ hai tấm, một tấm của vương phi Thân thị, một tấm của Đường Diệu Đan, chỉ cho rằng hai người bọn họ đều sẽ không đến, không ngờ Đường Diệu Đan lại đến rồi.

Đường Diệu Đan vốn không muốn, cũng là Thân thị khuyên nàng, nói: "Những lúc này buồn bực trong phủ, chỉ sợ buồn đến sinh bệnh, hay là đi một chút! Vả lại Thị Lang phu nhân Tiền thị là một người phúc hậu, nên qua lại nhiều một chút." Thân thị còn có ý khác không có nói ra, Tiền thị có một đệ đệ chưa thành thân, nhân phẩm cực kỳ xuất chúng, vả lại gia thế cũng không tục. Coi như cũng có thể xứng với Đường Diệu Đan rồi. Hiện nay cứ qua lại trước, nếu là Tiền thị cố ý, không chừng sẽ để cho Đường Diệu Đan gặp đệ đệ của nàng, nếu là vừa mắt, tất nhiên sẽ có chuyện vui, không vừa mắt, cũng không có tổn thất gì.

Đường Diệu Đan đang muốn không đi, lại sợ Thân thị nghi ngờ, nghĩ nghĩ, liền sửa sang một chút, đi dự tiệc.

Nơi này Chân Ngọc nghe được Đường Diệu Đan tới, không nhịn được nhìn về phía ngoài cửa, nhất thời nhớ tới chuyện lần trước bị nàng cho một cái tát, lại hơi thu hồi tầm mắt, trong bụng thở dài một tiếng. Đợi Đường Diệu Đan tiến vào, nàng rốt cuộc không nhịn được mà nhìn trộm Đường Diệu Đan, vừa vặn Đường Diệu Đan quét mắt qua, thấy nàng thì đáy mắt có không kiên nhẫn cùng khinh thường, rất nhanh đã quay đầu đi chỗ khác.

Chân Ngọc thu hồi tầm mắt, có chút không vui, ngược lại không giống như mấy lần trước vội vã tìm cơ hội nói chuyện với Đường Diệu Đan. Nhưng đối với chuyện Đường Diệu Đan chịu tới dự tiệc, cũng suy đoán một hồi, sau đó nhớ tới  vị đệ đệ kia của Tiền thị. Đường Diệu Đan nếu là đi theo người đệ đệ này của Tiền thị, cũng có thể khiến người ta yên tâm. Chỉ khi nàng gả vào chỗ tốt, mình mới có thể thực sự buông nàng xuống.

Bạch Cốc Lan lại nhìn lén Chân Ngọc, âm thầm ghen ghét, một thời gian không gặp, lại thêm kiều diễm rồi, có thể biết là ân ái với Vương Chính Khanh lắm! Cũng phải, hiện nay người người ca thán, nói cái gì mà Trạng Nguyên phu nhân có tài có dũng, không chỉ cứu Cửu Giang vương, còn có thể viết kịch bản, là kỳ nữ tử vân vân. Vương Chính Khanh có được phu nhân là kỳ nữ như nàng, có thể không thương yêu?

Khi Chân Ngọc xem kịch, Lập Hạ lại lẫn trong đám nha đầu mà các phu nhân mang đến, trong đó một nha đầu của một phu nhân họ Diêu cũng là người Giang Nam, nghe Lập Hạ cũng là người Giang Nam, không tránh được nhiều lời mấy câu, thăm dò quê quán nhau ở nơi nào các kiểu, chưa qua một giây liền thân thuộc. Vị phu nhân họ Diêu kia chính là đường tỷ của Diêu Ngọc Thụ, tất nhiên biết một số chuyện của Diêu gia, hơn nữa nha đầu này cũng là người nhiều chuyện, vừa bị Lập Hạ trêu chọc, liền không giữ được miệng, thì thầm to nhỏ một chút chuyện Diêu gia.

Đợi Chân Ngọc xem kịch xong, từ Vi phủ cáo lui về, Lập Hạ liền đỡ nàng lên xe ngựa, cũng đi theo lên xe ngựa, đợi khi xe ngựa đã chuyển động thì nàng mới nói chuyện hôm nay thăm dò, cúi đầu bên tai Chân Ngọc nói: "Phu nhân, này Bạch nương tử kia cùng phu quân không hòa thuận, nháo lên muốn hòa ly! Diêu gia sợ gây ra chuyện khó nghe, thời gian này đối xử với Bạch nương tử không tệ, dỗ dành được lắm."

Chân Ngọc vừa nghe, suy nghĩ, chẳng lẽ Bạch Cốc Lan muốn hòa ly rồi, Vương Chính Khanh cũng muốn hòa ly, đến lúc đó cưới nàng ta?

Nàng về tới phủ thì lại có ma ma tới mời, nói: "Tam phu nhân, Tam gia đang ở phòng sưởi trong viện, mời phu nhân qua gặp."

Muốn ngả bài sao? Chân Ngọc suy nghĩ, đáp lời ma ma một tiếng, theo bà đến phòng sưởi trong viện.

Vương Chính Khanh ngồi dưới cửa sổ trong phòng sưởi uống rượu, tâm tình rối rắm, bản thân bất lực, nhất thời nghe được tiếng bước chân, cũng không quay đầu, chỉ nói: "Tới rồi?"

Chân Ngọc thấy Vương Chính Khanh một mình ngồi dưới cửa, bóng lưng có chút tiêu điều, nhẹ nhàng thở dài một hơi, cũng hiểu tâm tình của hắn. Mình muốn ngắm nhìn Đường Diệu Đan mà không được, Vương Chính Khanh muốn ngắm nhìn Bạch Cốc Lan mà không được, đều là tâm tình giống nhau đấy? May mà huynh tẩu hiện đã trong kinh, Vương Chính Khanh muốn như thế nào cũng được, mình có thể đi cùng huynh tẩu, bọn họ tất nhiên sẽ không cự tuyệt mình.

Vương Chính Khanh độc ẩm nửa bầu rượu, trong nội tâm khó chịu, khi thấy Chân Ngọc ngồi đối diện hắn, mặt phấn ngậm xuân, cười nhẹ nhàng, lại cảm giác có chút chói mắt, bị nàng lừa gạt hơn một năm mà không biết, bản thân uổng xưng là mưu sĩ rồi.

"Tam lang gọi ta tới đây, là để uống rượu sao?" Chân Ngọc thấy vẻ mặt Vương Chính Khanh ủ dột, thật sự cũng không muốn chọc giận hắn.

Vương Chính Khanh giơ rượu lên, khép nửa mắt, khóe mắt nhìn trộm Chân Ngọc qua đáy ly, chậm rãi mở miệng nói: "Ngọc nương, nàng vào phủ cũng hơn một năm, có từng thích ta một chút hay không?"

Chân Ngọc khẽ ngạc nhiên, hồi tưởng lại mình và Vương Chính Khanh chung sống từng ly từng tý, cũng có chút thừa nhận, mình không hề nữa ghét Vương Chính Khanh nữa rồi, về phần yêu thích? Có hay không đây? Nàng suy nghĩ, cũng không đáp.

Một hồi lâu sau, Vương Chính Khanh không nghe thấy câu trả lời, liền thở dài nói: "Hiểu rồi, nàng không cần nói nữa."

Chân Ngọc thở nhẹ một hơi, không cần nói thì tốt. Nàng cũng châm rượu, uống cùng Vương Chính Khanh. Hai người đều có tâm sự, lại đều không muốn mở miệng nói chuyện trước.

Vương Chính Khanh âm thầm đánh giá Chân Ngọc: kiều nhan như hoa, tài hoa xuất chúng, cô gái như vậy, sao có thể là bình phàm? Ngày trước, là mình swo sót.

Chân Ngọc âm thầm đánh giá Vương Chính Khanh: tài mạo song toàn Trạng Nguyên Lang, muốn cưới một nữ nhân yêu mến mà không được, chỉ xoay quanh  mình, rốt cuộc là không chịu được nữa thôi?

Nửa bầu rượu rất nhanh liền uống xong, Vương Chính Khanh thừa dịp chính mình còn có một chút tỉnh táo, cuối cùng mở miệng nói: "Ngọc nương, chúng ta hòa ly đi!" Một câu này, âm thanh khàn khàn, vừa thấp lại vừa trầm, nếu không phải Chân Ngọc ngồi đối diện hắn, căn bản không nghe rõ.

Cái ly trong tay Chân Ngọc thiếu chút nữa rớt xuống, chỉ đành đặt lên án kỷ, thật lâu sau mới nói: "Tùy ngươi!"

Lòng Vương Chính Khanh nổi lên lửa giận, lớn giọng nói: "Nàng không hỏi một câu tại sao sao?"

"Còn cần phải hỏi sao?" Chân Ngọc lạnh lùng nói. Nguyên chủ vì hắn, không để ý tôn nghiêm làm ầm ĩ, sau đó tức chết rồi, mình cũng không phải là nguyên chủ, hắn muốn hòa ly thì hòa ly, chẳng lẽ còn phải bám lấy hắn hay sao?

Vương Chính Khanh nghe Chân Ngọc nói, cười khổ một tiếng nói: "Cũng phải, đâu cần phải hỏi nữa?" Hỏi tới hỏi lui, còn có thể mong chờ nàng thật lòng với mình sao?

Chân Ngọc cũng có hỏa khí, nếu đã muốn hòa ly cưới người khác, còn làm ra bộ dạng muốn chết này cho ai nhìn? Hiện nay người nên nửa chết nửa sống, chẳng lẽ không phải là nữ nhân đáng thương bị hắn vứt bỏ như mình sao?

Thấy Chân Ngọc đứng lên, xoay người muốn đi ra ngoài, Vương Chính Khanh đột nhiên cũng đứng lên, kéo tay áo Chân Ngọc lại, ôm nàng vào ngực.

Chân Ngọc nắm quả đấm, nhất thời lại buông ra, mặc cho Vương Chính Khanh ôm, ngoài lửa giận ra, lại còn có thương cảm.

Vương Chính Khanh ngửi hương hoa quế nhàn nhạt tỏa ra từ người Chân Ngọc, một cảm xúc không cam lòng sôi trào, không chút nghĩ ngợi, vừa cúi đầu, liền ngậm chặt đôi môi Chân Ngọc.

Hơi thở Vương Chính Khanh phả trên mặt, lẫn với mùi rượu, cũng không khó ngửi, ngược lại, còn làm lòng người nhảy nhót. Trong khoảng thời gian ngắn, Chân Ngọc cũng không có khước từ, chỉ là thân thể cứng đờ, có một cảm giác xa lạ cuộn trào trong tim, hình như cũng không ghét Vương Chính Khanh thân cận như vậy.

Hai môi chạm nhau, mềm mại thơm ngọt, khiến người ta không thể kiềm chế. Vương Chính Khanh không khỏi ôm chặt eo Chân Ngọc, môi lưỡi cùng tiến, hô hấp nóng bỏng, thì thầm nói: "Ngọc nương, Ngọc nương!"

Tác giả có lời muốn nói: cười híp mắt!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Gakon kute, ShinKarry, Sunny Moon và 216 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.