Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 22.01.2016, 17:35
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 55
Chương 43

Bây giờ ta mới biết, ngày đó khi thuyền hoa bị lật, sau khi rơi xuống nước, vốn đã trúng mê dược của A Nam, nhưng tiếp xúc với nước lạnh, ngược lại Lí Dật đã tỉnh táo vài phần. Nhưng trước đó, khi ở trên thuyền Đặng Vân đã thẳng tay dùng cây sáo đánh một phát lên gáy của hắn.

"Theo lời Vân ca nói, ngày ấy mặc dù sáo ngọc không thể lấy mạng người nọ, nhưng vẫn đánh trúng người nọ một chưởng, sau đó Vân ca chú ý đến vết thương của người nọ chảy rất nhiều máu, nhiễm đỏ cả một vùng nước. Vốn dĩ Vân ca muốn đuổi theo của hắn. Nhưng thấy Hoàng Thượng ở trong nước có chút luống cuống tay chân, liền tới giúp Hoàng Thượng, lại để cho người nọ đào tẩu". A Nam hướng ta nháy mắt mấy cái, "Nhưng chỉ là một thích khách mà thôi, công phu cũng không tốt lắm, Hoàng Thượng cần gì vì một người như vậy mà canh cánh trong lòng?"

Ta cười khổ, A Nam nào biết tâm bệnh của ta, Lí Dật, là mối họa lớn trong lòng ta, một ngày không trừ bỏ hắn, ta sẽ không an tâm.

A Nam nhìn sắc mặt của ta, lại cẩn thận bổ sung, "Ngày ấy thiếp hạ dược lên người thích khách kia, tên gọi là túy hồng nhan, cố danh Tư Nghĩa, thuốc này không thể nhìn màu 'Hồng'" (Màu hồng ở đây chính là màu đỏ nha)

Ta ngạc nhiên.

Nhìn biểu tình của ta, A Nam cuống quít lắc lắc đầu, "Hoàng Thượng đừng hiểu lầm, đó không phải mị dược, thật sự không thể nhìn màu hồng, về sau nếu người này gặp máu liền choáng váng, giống như là say rượu. Hắn không thể làm sát thủ được nữa".

Ta lại càng giật mình hơn, thiên hạ lại có loại dược kỳ quái như vậy, đoán chừng chắc lại do A Nam chế ra. Cũng chỉ có nàng mới có thể nghĩ ra loại độc dược khác thường như thế, bởi vì nàng tâm tính thiện lương, luôn không muốn lấy mạng người khác nên mới nghĩ ra nhiều cách khác để trị người.

Một lần nữa chúng ta lại trở về thuyền, lộ trình trên đường về lúc này thoải mái hơn rất nhiều. Tiểu cung nữ A Qua mà A Nam mang theo đang quỳ trên thuyền đón chúng ta. Tay nàng ta nắm chặt cái chìa khóa phòng trên thuyền của A Nam, sau đó cung kính đưa lại cho A Nam trước mặt ta.

Ta ở trong cung, cho tới bây giờ cũng chưa thấy qua cung nữ nào nhìn thì ngờ nghệch nhưng lại cẩn thận tỉ mỉ đến như thế, không khỏi thêm phần kính nể đối với A Nam, trong một đống người hỗn tạp mà nàng có thể tìm được một người như vậy.

Lần này, ta nhốt Hà Tử Ngư trên một chiếc thuyền khác, nhờ vậy bây giờ trên thuyền lớn của chúng ta được thanh tĩnh không ít. Nghe nói từ khi chúng ta rời thuyền, Hà Tử Ngư ngày ngày than khóc. Nhưng sự việc đến nước này cũng chỉ có thể trách nàng ta, nếu nàng ta làm việc có thể sử dụng một chút đầu óc thì kết cục cũng sẽ không đến mức này.

Ở trên thuyền, cuối cùng ta và A Nam cũng có một khoảng thời gian yên bình, thanh tĩnh, chỉ có hai người chúng ta, ngày qua ngày càng trở nên ăn ý. Mỗi ngày, ta xem tấu chương, nàng vẫn tiếp tục sao kinh văn của nàng. Nhưng lần này, ta để cho nàng chậm rãi sao, không nóng nảy, không thúc ép, thỉnh thoảng còn dụ dỗ nàng nghỉ ngơi cùng ta trên nhuyễn tháp rồi ngủ quên luôn lúc nào không biết.

Nhưng có một điều, khi A Nam ở cùng, không biết vì sao, ta luôn cảm thấy nàng vẫn có chút câu nệ. Nàng thu lại tính cách hoạt bát, giảo hoạt kia, luôn quy củ bất cẩu ngôn tiếu (nghiêm túc, không nói cười linh tinh). Cũng may, hiện tại hai người chúng ta là đồng bệnh tương liên, có thể thường thảo luận một chút về phương thuốc để giải hết hoàn toàn câu hôn trong người. Cũng không đến mức quát tẻ nhạt.

Ở trên thuyền hơn một tháng, độc trong người cũng đã ổn định hơn. Sự đau đớn cùng khô nóng trong bụng ta dần dần bình ổn, trên mặt A Nam cũng có điểm huyết sắc. Có khi, ta cố ý xoa cánh tay của nàng rồi sau đó trượt đến thắt lưng, phát hiện nàng lại gầy đi rồi, trên người không có bao nhiêu thịt, xem ra khi về cung phải tẩm bổ lại cho nàng. Mỗi khi ta làm như vậy, nàng sẽ đỏ mặt, cúi đầu, không dám nhìn ta.

Trước kia, ta không thích thái độ cứng ngắc này của nàng. Nhưng hiện tại, ta lại cảm thấy bộ dạng nàng như bây giờ rất là thú vị. Cho nên khi có cơ hội, ta liền cố ý hoặc lơ đãng chạm vào người nàng, làm cho nàng xấu hổ, khuôn mặt nháy mắt đỏ bừng lên, việc đó cũng có thể làm cho ta buồn cười thật lâu. Hiện tại ta thật sự không có khí lực, bằng không có lẽ ta sẽ muốn nàng ngay trên thuyền này.

Còn nàng, trừ việc thảo luận với ta về phương thuốc giải độc ra, thì nàng chưa từng hỏi qua ta bất cứ điều gì về chuyện có liên quan đến nàng. Như việc ta sắp sửa phong thưởng cho nàng. Càng làm cho ta buồn bực hơn là: nàng cũng chưa từng có một chút ý tứ nào quyến rũ ta. Không bao giờ giống với những nữ nhân khác trong cung. Chẳng lẽ đến cả việc này, chính miệng ta còn phải đề cập với nàng sao? Điều này làm cho hoàng đế như ta làm sao chịu nổi!

Lại qua một tháng nữa, đội tàu đã sắp đến Lạc Kinh. Một ngày, sau khi ta đã xem xong tấu chương, ta duỗi duỗi thắt lưng, liếc mắt một cái nhìn A Nam đang dựa vào nhuyễn tháp bên cạnh đọc sách. Ta tùy ý cầm lấy một cái bánh ngọt trên bàn, đây là bánh mà trước khi rời Kim Lăng Đặng Vân đã đưa cho A Nam, ta đứng dậy đi đến ngồi xuống cạnh nàng, "A Nam, chúng ta sắp trở lại trong cung rồi", ta nói, tay ta rụt lại, không đưa bánh cho A Nam.

A Nam nhìn cái bánh một chút, lại nhìn ta, "Dạ", rất nhanh gật gật đầu.

"Sao lại chỉ dạ như thế, A Nam nàng thích ở trong cung không?"

Lúc này, nàng không nhìn ta, chỉ nhìn cái bánh ngọt trong tay ta, không lên tiếng. Hiển nhiên là không thích. Tiểu nha đầu này nói dối một cái để cho ta cao hứng một chút cũng không chịu!

Ta duỗi tay ra, đưa cái bánh lại gần miệng A Nam.

"Về sau nàng ở trong cung, đừng nghĩ tiêu dao bên ngoài", ta nói.

A Nam chuyên tâm ăn bánh.

"Trẫm muốn phong nàng làm Hiền phi", ta nói, "Phi vị chỉ dưới Phùng Yên Nhi".

A Nam sửng sốt, ngẩng đầu nhìn ta.

"Nàng muốn nói gì thì nói đi".

"Không phải Hoàng Thượng đã hạ chỉ đưa Cửu vương đến Đại quận ở biên giới hay sao?", A Nam không nghĩ ngợi liền thốt ra.

Ta nhịn không được cười ha hả, "Kỳ thật nàng muốn nói đến Tiễn Chiêu Vinh phải không? Quả nhiên là A Nam thường xem bản đồ, đại cục thiên hạ đều nắm rõ nha!". Tiểu nha đầu này vừa mở miệng liền lộ ra đuôi hồ ly của nàng. Trong lòng nàng lúc nào cũng luôn luôn phán đoán đại thế thiên hạ cùng với tình cảnh của chính mình, còn làm bộ như không thèm để ý.

Mặt ta nghiêm lại, "Không sai, phụ thân Tiễn Chiêu Vinh là thứ sử ở đó, trẫm quả thật có ý muốn giao Cửu đệ giao cho hắn trông giữ. Nhưng đây cũng chỉ là công lao của phụ thân nàng ta, nếu nàng ta muốn cái gì thì còn phải xem biểu hiện của nàng ta ở trong cung".

A Nam lại tiếp tục ăn bánh của nàng, cái miệng nho nhỏ mở ra khép lại liên tục, đôi mắt cụp xuống bị che lại bởi hàng mi cong dài, che khuất biểu tình của nàng.

"A Nam, về sau nàng nên ở chung thật tốt với Tiễn Bảo Bảo", ta nói.

Chuyện duy nhất khiến ta lo lắng là chuyện này, cục diện trong hậu cung vốn đang cân bằng, nhưng nay Hà chiêu nghi đã rớt đài, còn A Nam lại sắp được phong phi, thê cân bằng liền hoàn toàn bị đánh vỡ. Ta sợ có người mượn chuyện này bày mưu tính kế đưa tới sóng gió trong hậu cung. Hiện tại, ta cảm thấy lòng của phụ nữ sâu không lường được, nhưng ta lại nhìn không thấu các nàng. Tiễn Bảo Bảo tuy rằng không đẹp, nhưng nàng ta cũng giống như những nữ nhân khác, đều có dã tâm.

A Nam lại cắn tiếp một miếng bánh nữa, đơn giản trả lời ta một chữ: "Vâng".

Lần trước ở trên thuyền bắt được mấy người kia, đến bây giờ ta vẫn chưa thẩm vấn bọn hắn. Ta tính đem bọn họ trực tiếp quăng đến hình bộ xử lý. Ta biết, không cần thẩm vấn những người này, thì đầu mâu sẽ trực tiếp hướng vào Binh Bộ thượng thư. Bởi vì theo luật pháp Đại Triệu, quan quân được điều động phải qua xét duyệt của Binh bộ. Tuy rằng lúc này Binh bộ thượng thư – phụ thân của Hà Tử Ngư - sẽ hết đường chối cãi. Nhưng thực tế, người có quyền hành chân chính điều động quan quân vẫn là Tư Mã đại tướng quân Phùng Ký. Cha con Hà Tử Ngư đều là dạng người chân chó (thích nịnh bợ), bây giờ báo ứng đã đến.

Nhưng với ta mà nói, điều này cũng không phải chuyện tốt. Cũng không thể dựa vào chuyện này để làm Phung Ký ngã ngựa nhưng cũng không thể qua loa, coi như là cho vây cánh của Phùng Ký một đòn cảnh cáo. Hơn nữa, chuyện Hà Tử Ngư làm trên thuyền đã phamk vào đại kị, Hà gia, lúc này xem như hoàn toàn xong rồi.

Lần này trở về, vốn dĩ ta có ý định cho A Nam quản lý hậu cung, muốn xem thử nàng có thích hợp để trở thành người đứng đầu hậu cung hay không. Nhưng qua một tháng trên thuyền, trải qua lo lắng, việc này vẫn không thể nóng vội.

Hậu cung, các loại quan hệ bên trong vẫn dựa vào sự cân bằng, liên quan mật thiết với việc trên triều đình, rút dây thì động rừng. Hãy chờ xem, lần này ta vừa thay đổi bố cục trong hậu cung, trên triều đình, những người đó tất sẽ có dị động. Ta đang chờ xem một hồi trò hay.

Không biết từ lúc nào, thừa dịp ta thất thần không chú ý một cái, A Nam đã ăn hết phân nửa cái bánh ngọt trong tay ta. Nàng nghiêng đầu, cũng không thèm liếc mắt một cái, quan tâm đến hoàng đế là ta đây đang rối rắm, hao tơn tinh thần. Giống như bánh ngọt mới là vận mệnh, sinh tử của nàng. Ta cuống quít thu tay lại, lấy miếng bánh còn lại ra xa miệng của nàng, bất mãn ồn ào, "A Nam! Nàng ăn đông ăn tây cũng không nghĩ đến trẫm sao?"

A Nam ngây ngốc ngẩng đầu nhìn ta, khóe miệng vẫn còn dính vụn bánh. Quả nhiên, gặp thứ nàng yêu thích, tập trung tinh thần ăn uống liền không nhớ rõ ta!

Ta nhìn miếng bánh còn dư trong, không chút nghĩ ngợi, lấy tốc độ nhanh nhất, gió cuốn mây tan, nhét tất cả vào trong miệng mình.

"Hoàng Thượng, người ăn chậm một chút", A Nam nhã thanh nhã khí khuyên ta.

"Không chậm được, trẫm miệng rất lớn!", ta lập tức trả thù nàng.

~~~~~~~~~

Một lần nữa ta lại về tới đế kinh của ta, lúc này đã vào cuối thu, cây cối ở Lạc Kinh điêu linh, xa xa nhìn lại, Lạc Kinh một mảnh xơ xác tiêu điều. Trích Tinh Các u ám ở nơi nào, từ xa cũng có thể nhìn thấy hình dáng của nó, cơ hồ đây đã trở thành nơi quái dị dơ bẩn nhất dưới bầu trời Lạc Kinh.

Xe ngựa đi qua Đồng Tước đài, ta nắm tay A Nam, trầm giọng nói với nàng, "A Nam, trẫm sẽ không giam cầm nàng trong cung, nàng hãy xem nơi đây như là nhà của nàng".

Ta không nghe được tiếng A Nam trả lời, cung trang nặng nề, phiền phức trên người nàng, thoạt nhìn A Nam đang có tâm sự.

Là ta làm cho nàng thành như vậy, cung trang lộng lẫy, là muốn làm cho nàng nổi bật khi trở về cung.

Đáng tiếc, từ ngày nào đó khi ta cùng nàng tranh bánh ngọt, A Nam vẫn có chút rầu rĩ.

Đương nhiên, ta biết, đó không phải là vì ta ăn bánh ngọt của nàng, mà là vì sau khi ta ăn bánh ngọt, ta lại ăn luôn nàng.

Ngày nào đó, ta cũng không biết sao lại thế này, tranh đoạt bánh ngọt cùng nàng cũng không thể thỏa mãn ta. Ta liếc mắt một cái nhìn thấy khóe miệng A Nam vẫn còn dính vụn bánh, không chút suy nghĩ, ta liền lại gần, giữ cằm A Nam, liếm lên khóe miệng nàng. Dưới đầu lưỡi của ta, phấn môi A Nam mềm mại, ngọt ngào, còn mang theo một mùi hương thơm ngát. Lần này, một luồng khí nóng rực xông lên não ta, ta đắn đo, nên dừng ở cánh môi nàng hay tiến sâu hơn nữa.

A Nam vô lực, ở trong lòng ta chỉ ô ô hai tiếng.

Cuối cùng, ta không kiềm chế được chính mình, đầu lưỡi liền đi vào theo khe hở đang phát ra âm thanh ô ô kia. Đầu lưỡi ta xẹt qua hàm răng nàng, lập tức chìm vào một khối ấm áp ôn nhu. Ta đã sớm vất bỏ sự rụt rè ban đầu, đầu lưỡi di chuyển khắp nơi tìm mật nước ngọt ngào. Mỗi nơi đi qua, hương vị ngọt ngào kia đều bị ta hút hết. Cuối cùng chỉ còn cái lưỡi thơm tho không ngừng trốn tránh kia, một người tiến, một người lui.

Ta cảm giác được A Nam muốn chống cự, còn muốn kêu cứu. Nhưng nàng càng như thế, trong lòng ta lại càng gấp. Một lòng thầm nghĩ đem ý muốn cự tuyệt của nàng bóp chết từ trong trứng nước. Ta ngăn chặn hô hấp của nàng, bao vây thân thể của nàng. Ta càng dùng sức hút cánh môi mềm mại kia, thừa dịp nàng đau đến hít vào, một lần nữa ta xâm chiếm khuôn miệng nhỏ nhắn của nàng. Cánh môi cùng cánh môi dây dưa, đầu lưỡi ta gắt gao cuốn lấy đầu lưỡi của A Nam. Đem thanh âm của nàng chặn lại, nuốt hết vào trong cổ họng.

Ta hút, đoạt lấy, muốn nuốt tất cả ngọt ngào của A Nam. Hai tay của ta không tự giác dùng sức, kéo thân thể gầy gò của A Nam, gắt gao ôm chặt vào trong lòng ta. Trong lúc đó, một ý niệm chợt lóe lên, ta muốn nàng.

Trên thế giới này, ai cũng có thể bỏ rơi ta, nhưng chỉ có A Nam là không thể.
Không biết từ khi nào, hô hấp của A Nam trở nên yếu hẳn, bàn tay nhỏ bé vốn đang dùng sức bắt lấy vạt áo của ta, lại chậm rãi buông ra, dựa vào cơ thể ta.
Ta đột nhiên bừng tỉnh, buông nàng ra. Thân thể A Nam theo cánh tay của ta, mềm nhũn trượt xuống nhuyễn tháp. Mắt nàng mở thật to nhìn ta, tiếp theo hàng mi bắt đầu run rẩy.

Nàng không khóc, tuy rằng ta nhìn thấy trong ánh mắt của nàng tràn đầy ủy khuất, nhưng nàng cũng chỉ nhẹ nhàng cắn đôi môi có chút sưng đỏ, liều mạng chịu đựng. Thân thể nhỏ gầy dưới thân ta co thành một đoàn.

Ta ngơ ngác ngồi ở bên người nàng, hơn nữa ngày mới nói được một câu, "A Nam còn nói trẫm muốn cái gì cũng đều cho trẫm, vừa rồi nàng lại không giữ lời hứa!". Ta nhịn không được vạch trần nàng, nàng đã nói những lời này lúc hai người chúng ta đều bị thương.

Có lúc, ta thật sự cảm thấy mình rất vô lại.

A Nam chắc là thật sự tức giận. Lúc này, nàng ngồi bên người ta, mặc kệ ta vẫn lôi kéo tay nàng, tay nàng, tâm nàng cũng là một mảnh lạnh lẽo. Xe ngựa đã đi đến cửa cung, cánh cổng đen nặng nề, cao lớn đập vào mắt ta. Hiện tại, dù ta có muốn nói cái gì nữa thì đều đã chậm. Bất luận A Nam đã chuẩn bị sẵn sàng hay chưa, chúng ta cũng đã hồi cung.

Cửa cung mở ra, ta dùng sức nhéo nhéo tay A Nam, dẫn đầu đi xuống xe, sau đó đi về phía trước. A Nam cũng xuống xe, tay nàng ôm lô giữ ấm, chậm rãi đi theo phía sau ta.

Ta từng bước từng bước đi qua cửa cung, đem không khí trầm lặng ảm đạm hoàn toàn phóng ra. Cuối cùng, ta đi tới cửa cung Trường Nhạc. Lúc cửa được mở ra, đập vào mắt ta là tràng diện nghênh đón của tất cả nữ nhân trong hậu cung. Lấy Phùng Yên Nhi cầm đầu, các nàng đồng loạt quỳ xuống, "Cung nghênh thánh giá hồi cung, Hoàng Thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế". Thanh âm hoặc ngọt ngào hoặc triền miên, hòa cùng một chỗ tạo thành một mảnh ồn ào.

Ba ngàn giai lệ, hồng hương thúy hạnh, làm ta hoa cả mắt. Trong số đó ta vẫn thấy được Phùng Yên Nhi. Nhưng phá lệ, hôm nay nàng ta ăn mặc một thân áo váy đơn giản, đứng trước mặt mọi người.

Ánh mắt ta cố gắng lướt qua nàng ta, nhìn một hàng đầu người trước mắt, hơn nửa ngày mới phun ra hai chữ: "Bình thân".

Hết chương 43Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.01.2016, 18:24
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 51
Chương 44

Sau khi ta cho bình thân một lúc lâu, cũng không thấy người nào đứng lên. Trong đám người, vốn dĩ có người đã rục rịch định đứng lên, nhưng vừa thấy người khác không động cũng rất nhanh lại quỳ xuống một lần nữa. Ta chú ý tới có vài người thỉnh thoảng lại liếc nhìn Phùng Yên Nhi.

Lòng ta thấy rất bực bội, không khỏi nhíu mày.

Lúc này, Tiễn Bảo Bảo dẫn đầu đứng lên, cười tủm tỉm nói một câu, "Thái hậu ở trong cung chờ Hoàng Thượng đã lâu. Tuy các tỷ muội đều nhớ nhung muốn nhìn Hoàng Thượng lâu hơn mộ chút, nhưng như vậy lại làm cho thái hậu nóng lòng hơn".

Có nàng ta dẫn đầu, những người mới lục tục đứng lên.

Chỉ có Phùng Yên Nhi vẫn bất động. Nàng ta ngược lại phủ phục xuống, "Thỉnh Hoàng Thượng xử phạt nô tì".

Ta trầm mặt, liếc nàng ta một cái, trước mặt rất nhiều người mặt, dùng một loại giọng điệu lạnh nhạt hỏi, "Phùng Thục phi có tội gì? Sao lại muốn tự trách phạt mình?".

Trời thu xơ xác tiêu điều, từng cơn gió thổi qua làm lòng người lạnh xuống. Cứ như vậy mà ở bên ngoài nói chuyện, làm cho người ta có chút không kiên nhẫn. Huống hồ Phùng Yên Nhi vốn là mỹ nhân, mặc y phục vải bố đơn giản nhưng trên mặt lại một tầng son phấn, so với sắc trời ám bụi còn tươi tắn hơn, chỉ cần nhìn lướt qua cũng biết là không có bao nhiêu thành ý, dường như cố làm ra vẻ đáng thương.

Phùng Yên Nhi quỳ rạp trên mặt đất, hai vai hơi run run, "Hoàng Thượng, nô tì có tam đại sai, cái sai thứ nhất là biết chăm sóc chính mình để đến nỗi mang bệnh, không thể bồi Hoàng Thượng đi xa; cái sai thứ hai là chưa làm tròn trách nhiệm quản lý hậu cung, không thấy rõ bộ mặt thật sự của Hà Tử Ngư; cái sai thứ ba là không quản được người nhà của thần thiếp, mới có thể để cho biểu ca Quý Khang của thiếp làm ra chuyện thương thiên hại lý như vậy, làm nhục môn quy". Phùng Yên Nhi từng chữ từng chữ nói rất rõ ràng, phá lệ thận trọng. Sau khi nói xong, vẫn không ngẩng đầu lên, chỉ phủ phục trên mặt đất, phát ra tiếng nức nở rất nhỏ.

Nếu là trước kia, nhìn thấy nàng ta mảnh mai, yếu đuối, một bộ dạng bất lực như vậy, ta nhất định sẽ đối với nàng ta thương tiếc gấp bội. Nhưng hiện tại...

Ta nghiêm mặt lại, "Ngươi đã biết sai, ta cũng không đành lòng trách phạt ngươi quá nặng. Nhưng ngươi là người đứng đầu hậu cung, vốn nên làm gương cho kẻ dưới. Nữ tử chi đức, nghi thất nghi gia, gia sự đều xử lý không tốt, làm sao có thể làm mẫu nghi thiên hạ. Như vậy đi, ngươi cũng sao kinh thư vì mẫu hậu cầu phúc đi".

Ta cũng không cho Phùng Yên Nhi đứng lên, liền trực tiếp đi qua nàng ta.

Tiễn Bảo Bảo liền đuổi theo đi bên người ta, nàng ta còn hướng Phùng Yên Nhi nở nụ cười chế giễu, dẫn đầu chúng tần phi hậu cung đi theo sau.

~~~~~~~~~~

Sau khi hồi cung, ta còn rất nhiều chuyện phải xử lý, rồi lại tiếp một đống người ân cần thăm hỏi.

Chuyện của Hà chiêu nghi truyền khắp hậu cung. Sau khi hồi cung, nàng ta vẫn bị giam lỏng trong cung của mình chờ xử lý. Không ai nhìn thấy nàng ta, gần một nửa người bên cạnh nàng ta, hoặc bị giết hoặc bị giam giữ. Một cung điện ồn ào náo nhiệt bỗng chốc ảm đạm xuống.

Phùng Yên Nhi cũng không ra khỏi cửa. Nghe nói là thân thể không tốt. Ta còn lạ gì nàng ta, đó là bởi vì ngày đầu tiên ta trở về đã không giữ lại mặt mũi cho nàng ta. Hậu cung là như thế, mọi người phải xem sắc mặt của ta mà làm việc, việc ta lạnh nhạt đối với Phùng Yên Nhi mà nói, giống như trực tiếp đánh vào mặt nàng ta một cái.

Nhưng ở chỗ A Nam và Tiễn Bảo Bảo lại vô cùng náo nhiệt, nghe nói mỗi ngày người đến bái phỏng xếp thành một hàng.

Điều làm cho ta vui mừng chính là, ngày đầu tiên trở về, A Nam liền đi bái phỏng Phùng Yên Nhi cùng Tiễn Bảo Bảo. Còn tặng mỗi người đặc sản mang về từ Giang Nam. Có thể thấy được A Nam thực ngoan. Lời nói của ta, nàng vẫn nhớ kỹ.

Chờ nàng đi bái phỏng một lượt những tần phi có chút địa vị trong cung xong, ta liền hạ chỉ phong nàng làm Hiền phi, như vậy cũng sẽ không có người nào cảm thấy quá đỗi kinh ngạc.

Ngày A Nam được phong làm Hiền phi, ta cũng chỉ ban một đạo thánh chỉ, cũng không có đại lễ trang nghiêm gì. Những từ ngữ như ca ngợi nàng hiền đức đều là ta tùy tiện nghĩ ra. Chứ với tính tình kia của A Nam, ta còn không biết hình dung như thế nào cho tốt nữa. Cho nên liền nghĩ ra mấy từ dễ nghe. Bởi vì có một lý do vô cùng thuyết phục đó là nàng có công cứu mạng ta, nên trong triều không có người nào phản đối.

Ta cũng thuận tiện ban thưởng cho cung nữ A Qua kia – người luôn ở bên cạnh A Nam. Như vậy cũng là một loại thái độ biểu lộ ân sủng.

Nghe nói, A Nam rất ra dáng khi các tần phi khác đến chúc mừng, đáng tiếc ta không có thời gian tới xem.

Đồng thời cùng với A Nam, ta cũng phong cho Tiễn Bảo Bảo làm chiêu nghi, thay thế vị trí của Hà Tử Ngư. Về phần Hà Tử Ngư thì để nàng ta đến một cung điện cũ hẻo lánh, tùy ý mẫu hậu định đoạt. Ta cũng không hỏi đến.

Mấy ngày nay, việc ta bận rộn nhất là xử lý vụ án của lão Cửu, việc áp giải hắn đi xảy ra một chút vấn đề nhưng cũng không phải là việc gì lớn. Nhất thời ta cũng không rảnh tay để quản mấy việc trong hậu cung. Chỉ có một việc làm ta vui mừng, đó là bụng của Lâm mỹ nhân ngày càng lớn, con của ta lại trưởng thành không ít.

Ngày qua ngày bận rộn với công sự, chờ đến lúc ta có chút thời gian rảnh, mới phát hiện Lạc Kinh đã vào những ngày cuối cùng của mùa thu.

Chạng vạng, ta từ Càn Nguyên điện đi ra, đập vào mắt là cảnh lá phong nhiễm đỏ một khoảng trời. Ta nghĩ tới A Nam, từ lúc trên đường trở về có chút giận dỗi với ta, đã nhiều ngày, ngay cả nhìn nàng cũng chưa từng đến nhìn ta một lần. Ta chỉ gặp nàng một lần trong ngày sắc phong Hiền phi. Mà nàng cũng chỉ hướng ta dập đầu một cái, xem như tạ ân, không nói không rằng với ta một câu.

Từ trong xương, A Nam cũng có chút tính tình của công chúa, kiêu ngạo không dễ dàng cúi đầu trước người khác, ngay cả ta cũng không ngoại lệ.

Ta đạp trên lá vàng thứ thớt, dọc theo Vĩnh Hạng cung đi đến Trường Tín cung. Lần này, ta ra hiệu bằng mắt trước, không cho tiểu thái giám Trường Tín cung kinh động đến A Nam. Bước qua cửa, liếc mắt một cái liền nhìn thấy một mảnh vàng úa ở Trường Tín cung, hoa cúc sắp tàn, tà tà ngả rạp trên mặt đất, dưới chân toàn lá vàng, cũng không có người nào quét dọn.

Thái giám trong cung thấy ta, hành lễ xong liền ra hiệu chỉ vào một cái cây ở trong cung. Lúc này, ta mới thấy A Nam, nàng mặc một thân cung trang xanh thẫm, nằm trên nhuyễn tháp dưới tàng cây. Trong tay nàng cầm một tờ giấy, chăm chú nhìn cái gì đó. Dung mạo cùng hương khí kết hợp với tiếng chim sẻ trên cây, làm cho cung trang màu xanh thẫm trên người A Nam cũng nhiễm một tầng sắc màu mùa thu.

Ta cảm thấy A Nam có vẻ đăm chiêu, mi mục hơi nhíu lại, tú lệ tuyệt luân, trong lòng bất giác nhảy dựng lên, lại có chuyện gì làm cho A Nam lo lắng?

Bên cạnh A Nam vẫn là cung nữ A Qua kia, lúc này nàng ta đã thấy ta, lập tức quỳ xuống, lớn tiếng hành lễ, "Hoàng Thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!"

A Nam giật mình, rất nhanh liền ngẩng đầu lên, trong nháy mắt thu đi vẻ ưu phiền trên mặt, tĩnh như nước, trong trẻo như sương. Chỉ một thoáng, đem mùa thu ảm đạm xóa bỏ. Tay nàng hơi động, gấp tờ giấy kia lại rồi thu vào trong tay áo rộng thùng thình của nàng.

"Thần thiếp không biết Hoàng Thượng giá lâm, không có từ xa tiếp đón, xin Hoàng Thượng thứ tội", nàng vừa nói, vừa đứng lên, muốn hướng ta hành lễ.

Ta nâng cánh tay của nàng lên, "Quên đi".

Ta nhìn khắp mọi nơi, ra vẻ thoải mái hỏi, "A Nam, sao nàng không cho người quét hết lá vàng úa trong Vĩnh Hạng cung đi, bỏ mấy chậu hoa cúc sắp tàn đó đi luôn?"

A Nam bây giờ mới ngẩng đầu lên nhìn ta, "Không cần. Thiếp cảm thấy chúng nó vẫn còn cơ hội sống sót, không muốn cứ như vậy mà vứt bỏ chúng". Khi nàng nói như vậy, trên khuôn mặt nhỏ nhắn là biểu tình cương quyết, làn da tuyết trắng hơi ửng đỏ trong ánh nắng hoàng hôn.

Ta đưa tay lên, nhẹ nhàng xoa mặt nàng, "Nói cho nàng một tin tức tốt, chiếu thư truyền Đặng Vân vào kinh đã sắp đến Đặng gia. Vì để đưa chiếu thư đến tay hắn nhanh một chút, trẫm đã xuất vài con khoái mã".

A Nam có chút kinh ngạc, "Việc này sao lại gấp như thế?"

Ta cười, "Nếu không gấp, ta sợ hắn lại bị bệnh tương tư", ta nói lời này chỉ là vui đùa. Nguyên nhân chân chính là Phùng Ký đã muốn chọn Binh Bộ thượng thư mới. Ta biết, dù cho Đặng Vân có đến đây cũng không đảm đương nổi chức Binh Bộ thượng thư, nhưng ta có thể sắp xếp hắn vào nơi mấu chốt, giúp ta quan sát những người đó. Lúc này, hai nhi tử của Phùng gia đang tích cực tạo dựng mối quan hệ với những người khác, công tử Phùng gia ngày nào cũng tham gia yến hội trong Lạc Kinh.

Xem ra, Phùng Ký đã vội vã chuẩn bị hậu thuẫn.

A Nam nghiêng đầu đi một chút, "Hai ngày nay, thân thể Thục phi không tốt, đã nhiều ngày không đi thỉnh an mẫu hậu. Thiếp đi thăm nàng, nhưng cũng không gặp được"

"Sao lại như thế nào?", ta có chút không kiên nhẫn.

"Hôm nay, nàng đã thỉnh cầu mẫu hậu, muốn cho nữ quyến trong nhà đến thăm nàng", khóe miệng A Nam hơi nhếch lên, mỉm cười nói, "Mẫu hậu đã chuẩn tấu".

"Đến thì đến ", ta không cho là đúng, "Nếu mẫu hậu đã đồng ý thì cứ như vậy đi".

Ánh mắt A Nam vòng vo chuyển động, "Nghe nói, lần này là muội tử của Phùng Thục phi tiến cung. Không biết là Lục tiểu thư hay là Bát tiểu thư tới?", A Nam nhức đầu nói.

Ánh mắt nàng nhìn ta dường như không có ý tốt. Ánh mắt kia rõ ràng rất giảo hoạt, có chút ý tứ chê cười nhìn ta. Tại thời điểm này rồi mà nàng còn một bộ dáng vui sướng khi người gặp họa. Chẳng lẽ nàng một chút cũng không nghĩ tới loại sự tình này rất có tính uy hiếp đối với nàng sao? Nàng thật đúng là tuyệt không để ý ta.

Ta hắc hắc nở nụ cười, cố làm cho tiếng nói phát ra có chút mơ màng, du hoặc, "Bộ dạng Phùng Thục phi tuyệt sắc, nàng lại còn có muội tử! Không biết muội muội kia bộ dạng như thế nào?"

"Chắc cũng là giai nhân tuyệt sắc", A Nam khẳng định nói, "Trước kia cũng không chưa từng nghe nói Phùng gia có nhiều nữ nhi như vậy. Người ta lặng lẽ dưỡng trong khuê phòng, nếu không phải là một trang tuyệt sắc, làm gì phải cất giấu kĩ như thế, sợ người người tranh giành sao?"

Ta giật mình, đột nhiên hiểu được. Cái gì mà tiến cung thăm hỏi, đại khái là đưa mỹ nữ đến triển lãm trước mặt ta. Cũng giống như Phùng Yên Nhi mười lăm tuổi năm ấy.

Lần này, ta nhanh chóng kéo A Nam vào trong lòng ta, không chỉ nhéo nhéo mặt của nàng, còn cố ý nhéo hai cái bên eo nàng. "Nếu nàng sợ trẫm bị người khác cướp đi thì cứ việc nói thẳng, không cần phải nói bóng nói gió như vậy đâu".

A Nam tức thời nghẹn lời.

Ta biết A Nam còn không có thích ta, ta cũng đoán trong lòng nàng sợ là còn có người khác, nhưng sau một thời gian dài ở chung với nàng, ta đã rút ra kinh nghiệm xương máu, cảm thấy khi chúng ta ở bên nhau vẫn còn thiếu thiếu cái gì đó. Ta tuy có vội, nhưng ta sẽ chờ đợi A Nam. Có lẽ nàng vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng để ở bên cạnh ta. Đây chỉ là suy đoán của ta, ta sẽ thật sâu giấu dưới đáy lòng, vĩnh viễn sẽ không nói ra. Ta thừa nhận, là ta không dám nói, nhưng như vậy thì có làm sao. Hiện tại, A Nam vẫn ở bên ta, ta không tin có người nào có thể cướp nàng khỏi tay ta.

"Vừa rồi trẫm đã nói với nàng chuyện thứ nhất", ta nói, nhìn khuôn mặt dễ thương của A Nam, "Hiện tại trẫm còn chuyện thứ hai muốn nói...", ta cố ý kéo dài âm thanh.

Quả nhiên, A Nam lập tức khẩn trương, nàng nắm chặt tay áo của ta, ánh mắt mở thật to, bộ dạng có chút chờ mong, "Hoàng Thượng muốn nói cái gì?"

Tay của ta ở phía sau lặng lẽ hướng vào tay áo của nàng, bất động thanh sắc tìm thấy tờ giấy vừa nãy nàng giấu đi, ta cầm lấy nó, rút tay ra, bỏ vài đai lưng của minh, trên mặt ta cố gắng hiện lên biểu tình vô lại, "A Nam, nàng đi pha cho ta một chén trà bổ thận, bổ huyết của phương Nam đi rồi trẫm nói cho nàng nghe".

A Nam trợn trừng mắt, không nể tình nhìn ta. Cái mũi nho nhỏ nhăn lại, hiển nhiên là thực bất mãn đối với ta.

"Nhanh đi nào!", ta thúc giục nàng.

Nàng bất đắc dĩ rời đi pha trà.

Ta cười một tiếng, ai bảo A Nam không có công phu, cái này nàng đấu không lại ta!

Ta làm bộ bước đi thong thả, thanh thản tiêu sái đi đến bên kia, làm bộ chăm chú đang nhìn thảo dược, quay lưng lại với cung nữ A Qua ngốc nghếch nhưng ánh mắt luôn sắc bén kia, vụng trộm nhìn thoáng qua tờ giấy. Rất kỳ quái, trên tờ giấy chỉ có bốn chữ "Cùng huyền cùng múa". Cái này thì có cái gì đáng giá mà A Nam lại chuyên chú nhìn chằm chằm như vậy ? Bất quá, những chữ này cũng thật đâm vào mắt người, hào sảng phóng khoáng lại mang theo chút nhã ý, đúng là có ý có cảnh.

Ta nhanh chóng gấp tờ giấy lại, đem nhét vào đai lưng.

A Nam vừa vặn đem trà ra, trên mặt biểu hiện sự tức giận, giống như muốn phát hỏa. Căm giận đem chén trà nhét vào tay ta.

"Tẩm bổ? Tráng dương?", ta hỏi nàng.

A Nam không nói lời nào, cánh môi mỏng manh mím thành một đường, trên mặt bày ra biểu tình "Không muốn nói chuyện"

"A Nam uống trước một ngụm thử xem", ta cười nhạo, một tay cầm chén trà, một tay tiến lại gần tay áo của nàng. Tờ giấy kia lại vô thanh vô thức trở về trong tay áo A Nam.

A Nam bị ta kéo vào trong lòng, nhưng nàng quật cường xoay mặt đi, "Trà bổ dường của nam nhân, nữ nhân sao có thể uống loạn? Nếu Hoàng Thượng không tin thiếp, có thể đổ đi, không cần uống!"

Ta cười hắc hắc, một hơi uống hết chén trà. Sau đó cúi xuống, ở bên tai của A Nam liếm vành tai nàng một cái, "Chuyện thứ hai chính là, đêm nay ta muốn lật thẻ bài của A Nam".

Hết chương 44


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tử Ny về bài viết trên: Bacom, Công Chúa Lười, Hoàng Nhất Linh, Ida, R.Quinn, TTripleNguyen, Zacytruong, antunhi, chumnhoxanh, châulan, oneheart, romote, xichgo
     
Có bài mới 24.01.2016, 09:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 50
hix tuan sau t phải thi rùi, hẹn m.n sau 1 tuần nữa nha  :leuleu:  :thanks:  :)

Chương 45

Mặt trời đã lặn ở phía tây, từng đám mây vàng kim trên bầu trời cũng chỉ còn lại một chút ánh sáng yếu ớt. Như Ý sớm đã thắp đèn trong phòng, Hoa thái y đang ở phía sau rút đi cái ngâm châm cuối cùng trên lưng ta, sau đó chậm rãi duỗi thẳng thắt lưng, thở phào một cái, "Lần này Hoàng Thượng bị bệnh, độc trong cơ thể cũng đã bị tiêu trừ gần hết. Xem như trong họa có phúc. Hôm nay là lần trị liệu cuối cùng, sau này cũng không cần châm cứu nữa, chỉ cần uống thêm vài thang thuốc nữa".

Nửa thân trên ta để trần, tiện cho Hoa thái y châm cứu, lúc này Như Ý đi lên mặc áo vào cho ta.

Ta có chút do dự, nhìn Hoa thái y, "Còn Sở Hiền phi thì sao? Thân thể của nàng..."

Hoa thái y vừa thu châm vào hộp, vừa chậm rãi nói, "Sở Hiền phi cũng hiểu được dược lý, lần này lão phu xem qua, độc của nàng cũng không còn đáng lo, nhưng cơ thể suy nhược mới đáng lo ngại nhất. Đây là bệnh căn tích lại qua nhiều năm, không phải một sớm một chiều có thể dễ dàng chữa khỏi".

"Tại sao có thể như vậy!", ta có chút chột dạ. Ba năm nay, A Nam ở bên người ta, dường như cũng không trải qua một ngày tốt nào, đây mới chính là nguyên nhân bệnh căn của nàng tồn tại.

Quả nhiên, Hoa thái y thở dài lắc đầu một phen, cũng không trả lời ta, chỉ nói: "Việc này không thể cấp bách, một năm bệnh căn, mười năm điều dưỡng".

Nếu vậy tính ra không phải cần tới ba mươi năm sao? Nghe Hoa thái y nói mà lòng ta trùng xuống.

Không phải ta không chờ A Nam ba mươi năm, ta đoán cho dù ba mươi năm trôi qua, A Nam ở tuổi trung niên vẫn còn rất mĩ mạo, mà ta... Ta chỉ sợ chính mình cũng không còn đủ ba mươi năm.

Ta trầm ngâm, cuối cùng vẫn mở miệng, "Theo như Hoa thái y, nếu Sở Hiền phi mang thai..."

Tời giấy vừa nãy trong tay A nam, làm cho ta không thể không không lo lắng. Phải biết rằng, mới vừa rồi ta nhận được mật báo, ta đã có thể hiểu được những gì viết trên tờ giấy kia. Đệ đệ của A Nam, trong tên có một chữ "Huyền". Đã tìm được đứa nhỏ kia, mà hiển nhiên, A Nam đã biết tin này trước ta.

Ván cờ Đại Triệu sắp đi tới điểm mấu chốt, ta thật sự không thể buông tay.

Nghe ta nói vậy, Hoa thái y mới ngẩng đầu lên, còn liếc mắt nhìn ta một cái, giống như mới hiểu được ý tứ của ta, lại nhíu mày nghĩ, "Việc mang thai, hơn phân nửa còn phải xem tạo hóa. Nếu lúc này Sở Hiền phi mang thai, chỉ sợ chính nàng chống đỡ không nổi".

Lời vừa nói ra, tâm của ta giống như bị người khác dùng dao đâm vào. Ta vẫn biết thân thể A Nam không tốt lại gầy gò, nhưng trong lòng ta luôn có một tia hy vọng. Nay nghe Hoa thái y nói như vậy, ta liền cảm thấy, trong căn phòng không có một chút ánh sáng nào.

Đoán chừng Hoa thái y nhìn ra tâm sự của ta, vuốt vuốt chòm rây hoa râm của hắn, "Cũng may thân thể Lâm mỹ nhân được điều dưỡng rất tốt, Hoàng Thượng không sợ không có tử tức" (con trai nối dõi)

Ánh nến trong phòng nhảy nhót, tâm của ta lại run lên.

Ta biết, ta đã sắp hai mươi lăm tuổi, thành thân cũng đã nhiều năm, nếu ấn
theo lẽ thường, ta có nhiều nữ nhân như vậy thì hài tử cũng phải thành đàn. Nhưng sự thật là: dưới gối của ta không có lấy một nhi tử. Ta cũng biết, việc này làm cho mẫu hậu rất lo lắng, thường xuyên kêu Thái Y Viện bốc thuốc, rồi lại chọn nữ nhân cho ta.

Nhưng có làm bao nhiêu việc cũng vô dụng, không ai có thể giúp ta.

Ta là hoàng đế, dù sao cũng phải có con nối dõi mới có thể yên tâm. Con ta cũng không cần nhiều, chỉ cần có một hai tiểu tử đáng yêu, ta cũng rất thỏa mãn. Có lẽ thật đúng là số mệnh trêu ngươi, Phùng Yên Nhi không thể sinh dục, thân thể A Nam lại như thế này.

Không biết từ khi nào, Như Ý đã đi ra ngoài, đem một cái khay bên trên có để mộc bài tiến vào. Có tất cả tên các tần phi trong cung. Bởi vì Phùng Yên Nhi cáo bệnh, nên mộc bài của A Nam ở ngay phía trên cùng.

Ta ngây ngốc nhìn bài tử, có chút chần chờ.

Lúc này, Hoa thái y đã thu dọn xong hòm thuốc của hắn, cũng ở một bên xem. Hắn thấy ta ngẩn người, ở một bên hắc hắc hai tiếng, "Hợp Lưỡng Nghi chi để ý, câu Ngũ Hành chi sổ (2 câu này k hiểu  :think:  :cry: ), cũng là nhân chi thường tình. Thân thể có thể điều dưỡng". Nói xong, xách cái hòm thuốc lên vai, hướng ta tùy ý hành lễ, bước đi ra ngoài.

Hắn vừa đi, ta nhanh tay lật mộc bài có tên A Nam.

"Trẫm quyết định bắt đầu, A Nam quyết định kết cục", ta cười khổ nói với Như Ý đang đứng ở bên cạnh.

Lần này, Trường Tín cung chuẩn bị rất chu đáo, cung nữ thái giám trong cung so với chủ nhân của bọn họ còn muốn hưng phấn hơn. Bọn họ sớm chờ ở cửa, thấy ta nhất tề thi lễ.

Ta nhìn thấy bọn họ như vậy, cũng có chút hưng phấn chờ mong.

Trong phòng A Nam, ánh đèn sáng tỏ, hiển nhiên là đốt rất nhiều đèn.

Ta đi như bay, cũng không biết vì sao lại đặc biệt sốt ruột, sải vài bước qua bậc thang. Lúc này phía chân trời vẫn còn vài tia sáng, thời gian vẫn còn sớm.

A Nam, tiểu nha đầu này rất thích dùng dược. Nghĩ như vậy, ta còn có chút chột dạ. A Nam rõ ràng không thích ta, nàng có thể hay không...

"A Nam?", ta gọi một tiếng.

A Nam không lên tiếng trả lời.

Hoàn hảo, A Nam vẫn mặc kiện cung trang xanh thẫm vừa rồi, cũng không biểu hiện thần sắc do dự bất khoái trên mặt, có chăng cũng chỉ là một chút không tự nguyện, nhưng được nàng che giấu rất nhanh. Lúc chạng vạng, khi ta nói với nàng là ta muốn chọn bài tử của nàng, nàng còn có vẻ có chút kinh hách cùng kích động, nhưng đến lúc này tất cả đều thu liễm lại hết.

Ta nhếch miệng cười, "Lần này, A Nam dùng huân hương gì, sẽ không làm cho trẫm ngủ luôn chứ?"

Ánh mắt A Nam hướng ta lóe lên, trốn tránh. Nàng cũng không lên tiếng.

Ta bước qua cửa, quả nhiên, nhìn thấy gian bên ngoài đang đốt hương, trên đỉnh cái lư hương tinh xảo từng làn khói trắng tỏa ra, khung cảnh có chút mờ ảo. Ta liếc mắt một cái, trên án để đầy văn phòng tứ bảo, hai bên là hai cái bình lớn màu xanh ngọc, hoa văn chạm trổ tinh xảo, trong đó không cắm hoa mà cắm đầy cuộn tranh dài... Ta nhịn không được, nở nụ cười, "A Nam, thật là phong nhã nha!"

A Nam lại cúi đầu cắn môi, ngón tay cũng không tự giác nắm ngọc bội bên hông.

Ta nâng khuôn mặt phấn nộn của A Nam lên, bắt buộc ánh mắt ngập nước kia nhìn vào ta, "Trẫm hôm nay không muốn làm chuyện phong nhã sự, chính là muốn ăn bánh ngọt. Đáng tiếc lại không có…"

A Nam càng không được tự nhiên.

Ta hôn nhẹ lên môi nàng như chuồn chuồn lướt nước. Xong rồi mới buông nàng ra.

"Trẫm sẽ không thô lỗ giống trước. Trẫm sẽ chờ A Nam nguyện ý".

Hôm nay đến đây, ta đã hạ quyết tâm, A Nam mười bảy tuổi, tuy nói không lớn, nhưng cũng không coi là nhỏ.

"A Nam, không cần đi pha trà", ta gọi A Nam lại, nàng đang muốn rời đi để trốn tránh.

Nàng quay đầu, nhìn ta, "Hoàng Thượng không cần ngờ vực vô căn cứ", A Nam lộ ra bộ dạng con thỏ nhỏ, nở nụ cười, "Chuyện thiếp đã đáp ứng Hoàng Thượng, thiếp nhất định sẽ làm được, nếu Hoàng Thượng muốn, A Nam không bao giờ từ chối Hoàng Thượng. Mới có một loại trà tốt, trà cúc phơi sương, mùi thơm ngát".

Ta làm bộ không nghe thấy những gì tiểu nha đầu này nói, hướng ra phía ngoài vỗ vỗ tay.

Người ta mang đến, nghe lệnh lập tức tiến vào. Theo ta chỉ đạo, tất cả đồ vật trên bàn của A Nam đều được để gọn vào một bên. Tiếp theo liền bày bát đũa và cả rượu.

Như Ý đi lên, đem một cái nồi đất đặ lên bàn.

"Đến đây, xem ta đem tới cái gì!"

Ta cười kéo A Nam qua, hai người chúng ta sóng vai ngồi xuống.

Như Ý đi lên, mở nắp nồi ra, mùi thơm của gà hầm nhân sâm liền át đi mùi huân hương trong phòng, khiến cho người ta phải chảy nước miếng vì thèm ăn. Hiện tại, ta cũng học được thế nào là sát phong cảnh rồi.

Ta lấy bình rượu qua, tự mình rót cho A Nam một chén, rượu hoa quế rất tốt cho cơ thể, tỏa hương thơm ngào ngạt, "A Nam, từ hôm nay trở đi, nàng phải dưỡng tốt thân thể, chuẩn bị sinh nhi tử cho ta", ta dừng một chút lại bổ sung, "Đương nhiên, nữ nhi cũng tốt, tốt nhất là sinh vài hài tử, có nam có nữ".

A Nam ngây ngốc ngồi ở bên người ta. Một hồi lâu mới nghe rõ ta nói cái gì.

"Lâm mỹ nhân..."

"Lâm mỹ nhân là Lâm mỹ nhân, nàng là nàng!", ta nói, "Ta muốn nàng sinh hài tử cho ta".

Ta đưa rượu cho A Nam uống, sau đó gắp gà ra chén cho nàng, đây đều là vì tốt cho A Nam. Hoa thái y cũng nói thân thể A Nam suy nhược, ta phải bồi dưỡng cho nàng thật tốt.

Đợi cho trăng lên cao, trên mặt A Nam cũng nhiễm hai rặng mây đỏ.

Đến lúc này, ta cũng không nói lên lời, liền đưa tay ra kéo A Nam vào lòng. Để cho nàng ngồi trên đùi ta.

A Nam mềm nhũn, dụi đầu vào ta, thân thể gầy gò, cơ hồ không có bao nhiêu thịt.

Ta biết chính mình cũng có chút ngà ngà say, quản không được chính mình. Ta dùng môi miết qua miết lại trên tóc mai của nàng, "A Nam, ta không thể để nàng đi. Nàng hẳn là hiểu được", đầu óc ta vẫn thập phần thanh tỉnh.

Trong lòng ta, A Nam lại ân một tiếng. Có thể nghe được thanh âm bất đắc dĩ trong đó.

Trải qua lần nam tuần này, ta mới biết được, Đại Triệu mà phụ hoàng giao lại cho ta có bộ dạng như thế nào. Vương triều vừa mới thống nhất hai miền Nam Bắc, cũng giống như trẻ sơ sinh, một chút gió táp mưa sa cũng khó có thể chịu được, chết non là điều tất yếu. Đây là một vương triều cần sự che chở, nhưng nếu chỉ có mình ta thì không đủ, cần phải có một người thích hợp cùng ta chung tay góp sức.

Ta ôm A Nam trong lòng, mới cảm thấy có chút an tâm.

Cách một lớp quần áo, ta nhẹ nhàng vuốt bả vai mượt mà của A Nam, "Trẫm biết, ngươi kỳ A Nam nàng chưa chuẩn bị tốt, trẫm cũng vậy. Nhưng thiên hạ này nhiều việc có thể thay đổi trong nháy mắt, nếu thật sự chờ chúng ta chuẩn bị tốt, chỉ sợ không còn kịp nữa". Mũi của ta mấp máy, ngửi mùi hương phát ra từ những sợi tóc đã nhiễm mùi rượu hoa quế trên đầu A Nam, "Đương nhiên, nếu nàng thật sự không muốn, cũng đừng miễn cưỡng chính mình, nàng có thể đi ngủ".

Không khí trong phòng lúc này có chút nặng nề, nóng nực, có lẽ là do đóng hết cửa sổ.

Ta thấy A Nam không có một chút động tĩnh nào, liền thử thăm dò, "A Nam nàng không cảm thấy cung trang trên người rất nặng sao? Hiện tại chỉ có hai người chúng ta", ta nói. Không đợi A Nam cho phép, ta nhẹ nhàng kéo áo trên vai của nàng xuống. Bả vai của A Nam thập phần mượt mà nhỏ nhắn, làn da non mềm trắng nõn, càng tỏa sáng dưới ánh nến vàng rực rỡ. Ta có chút gấp gáp,
thở hổn hển, môi dán vào làn da trên đầu vai nàng.

A Nam ở trong lòng ta "Nha" một tiếng, giống như đột nhiên tỉnh lại. Nàng giãy giụa, miệng nhẹ giọng nói, "Nước nóng để tắm ở nơi nào?". Cái đầu nho nhỏ ngọ nguậy trong lòng ta, không an phận đứng lên. Thoạt nhìn quả thật nàng có chút say, khuôn mặt nhỏ nhắn phấn hồng, ánh mắt cũng có chút tan rã.

Ta nhịn không được, nhẹ giọng cười rộ lên, "Ta gọi người chuẩn bị nước nóng, còn có cánh hoa Hải Đường cho nàng tắm".

A Nam theo đà tuột khỏi tay ta chạy ra ngoài. Cái gì cũng không nói, cứ thế mà chạy đi, chỉ chốc lát ta đã không còn thấy bóng dáng nàng.

Ta không ngăn cản nàng.

Ta cũng biết mình dụ dỗ nàng như vậy là không tốt. Nhưng nếu không như vậy, A Nam nhất định sẽ còn khẩn trương hơn nữa. Trước mắt xem ra vẫn có chút hiệu quả. Lúc này nhìn bộ dáng thẹn thùng của nàng, so với biểu hiện cái gì cũng không liên quan trước kia thì tốt hơn nhiều.

Ta biết nữ nhân tắm rửa luôn rất lâu, cho nên ta cũng không nóng nảy. Ta cũng tắm rửa sạch sẽ một phen, sau đó chỉ mặc một bộ áo lót màu vàng rồi chậm rãi trở về tẩm cung của A Nam. Quả nhiên A Nam vẫn chưa trở lại, có cung nữ dẫn ta vào phòng ngủ của nàng. Tất cả đều chuẩn bị tốt, đệm giường dùng màu hồng nhạt. Vừa làm cho người ta cảm thấy thoải mái mà lại không quá mức nhiệt liệt.

Ta ngồi xuống ở mép giường, tùy tay cầm lấy một quyển sách trên bàn của A Nam.

Lúc này, đêm đã khuya. Mặc dù ta đang đọc sách, nhưng một chữ cũng không vào đầu.

"Hoàng Thượng!", không biết khi nào A Nam đã trở lại. Đứng ở cạnh cửa nhìn ta, nàng mới tắm xong, chỉ mặc một thân áo lót màu trắng, toàn thân đều tỏa ra mùi thơm của hoa hải đường.

"A Nam", ta cũng đáp lại nàng một tiếng.

Sau khi nàng đi vào phòng, phía sau có người nhẹ nhàng đóng cửa lại.

Ta đứng lên, xốc lại đệm chăn. Sau đó quay đầu nhìn A Nam. Bề ngoài nhìn A Nam rất bình tĩnh, nhưng chân có chút không được vững vàng, nàng nghiêng ngả lảo đảo tiêu sái đi đến bên giường, lại quay đầu nhìn ta, "Hôm nay Hoàng Thượng không mặc màu đen".

"Ừm, hôm nay không mặc màu đen", ta nói. Đại khái chắc là ngày thường nàng luôn thấy ta mặc màu đen, đột nhiên hôm nay thấy ta mặc y phục màu vàng nên có điểm không thích ứng.

"Hoàng Thượng mặc y phục màu này dường như thay đổi rất nhiều", nàng nói, nàng thoáng lung lay ở trước mặt ta, đứng không vững.

Ta đỡ lấy nàng, "A Nam, nàng có muốn uống canh tỉnh rượu không?"

"Không có việc gì", A Nam nắm lấy vạt áo trước ngực ta, ổn định thân thể, "Màu vàng, rất đẹp", nàng nói, "Nói không chừng Hoàng Thượng mặc màu đỏ cũng rất đẹp"

Ta cười cười, "Có lẽ không mặc sẽ càng đẹp hơn". Ta đỡ A Nam ngồi xuống trên giường, "Có muốn xem không?"

Ta không đợi nàng đồng ý, đã nhanh tay cởi bộ y phục màu vàng trên người ra, đầu tiên là áo, sau đó chính là quần. Việc này, xem như ta khá thành thục, không gặp khó khăn gì.

A Nam căn bản không kịp phản đối, việc duy nhất nàng có thể làm chính là ngây ngốc mở to hai mắt nhìn ta.

Hết chương 45


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Diệp Diệp158, Google Adsense [Bot], Hi Phi Ngư, Hoangthaophuong, hoatuyetvang_379, lethuyoanh, lynathan121992, Minh Viên, Mặc+, Ngockhue19, Nguyenlygiachu, Nguyễn Thảo Anh, thu thảo, thucyenphan, trangle1402, Voi coi, vuongminhthy, y229917 và 367 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 16)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

[Hiện đại] Tổng tài anh thật là hư - Cơ Thủy Linh

1 ... 183, 184, 185

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235


Thành viên nổi bật 
Libra moon
Libra moon
Mía Lao
Mía Lao
V.O
V.O
thu thảo
thu thảo
Windyphan
Windyphan
Song Nhi
Song Nhi

Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chìa khóa tình yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.