Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 19.01.2016, 10:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1244 lần
Điểm: 34.83
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 53
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 40: Cung thư

Ta có cảm giác mình ngủ rất sâu. Lúc tỉnh lại, ta cảm thấy tốt hơn nhiều, ít nhất, A Nam giúp ta rửa mặt, lau tay, thay quần áo, nên ta có thể nghỉ ngơi thêm chốc lát.

A Nam lại chiếu cố ta uống thuốc, ăn cháo. Động tác của nàng nhanh nhẹn, thuần thục, ta cảm thấy hơi bị ép buộc nhưng không sao có ép buộc nữa ta cũng vui vẻ chấp nhận. Ta còn hơi mệt, nhưng không muốn ngủ tiếp, vì thế, để bọn họ đỡ ta ngồi dậy dựa vào đầu giường.

A Nam mở cửa sổ để thông gió, ta thừa dịp này, duỗi thân thể cứng đờ, nhìn ra ngoài cửa sổ, lúc này vào đêm đã buông xuống, trăng tỏa ra ánh sáng nhu hòa mềm mại, dường như muốn bao bọc mọi sinh vật trên thế gian, nhưng lại không nhìn thấy một ngôi sao nào xung quanh nó. Cây quế trong vườn tỏa hương thơm mát, vài bông hoa hé nở khoe sắc trong đêm tối. Ánh trăng cô đơn, tỏa sáng tinh quang lấn áp vạn vật. Trời sinh là chúa tể duy nhất trong bóng đêm.

A Nam luôn nhìn ta, ta làm bộ như không thấy. Ta trải qua trận bệnh này, tiểu nha đầu cũng tiều tụy đi không ít, gương mặt nhỏ nhắn trắng bệch, nhìn không có chút tinh thần nào.

Nhưng hiện tại, tinh thần của ta lại rất tốt. Thanh tỉnh lại, còn rất nhiều chuyện tình đang chờ ta ở phía trước. Ta có rất nhiều điều muốn nói với A Nam, ta muốn nàng mãi mãi ở bên ta, bình yên như lúc này, không cần vinh hoa phú quý, chỉ cần hai người sống bên nhau đến đầu bạc răng long. Nhưng lí trí nói cho ta biết, ta vẫn là một đế vương, là một đế vương đang đối mặt với khốn cảnh.
Ta thu hồi ánh mắt, nhìn A Nam, chờ nàng nói ra lời nàng muốn nói.

Nàng lập tức hiểu được,"Đã bắt được vị Triệu công tử kia, hiện tại hắn đang ở trong một gian phòng ở phủ nha, người của Hoàng Thượng đang canh giữ, chờ Hoàng Thượng định đoạt", A Nam nói. Nói xong lập tức cắn môi.

Ta gật gật đầu, tiếp tục chờ câu sau. Ta xử lý Lão Cửu như thế nào là chuyện của ta, chuyện mà A Nam muốn nói tuyệt đối không phải chuyện này.

"Thiếp... Thiếp ngày hôm qua... Ngày hôm qua thật là có dùng một chút độc... Nhưng thật sự chỉ dùng có một chút! Hơn nữa, thiếp tuyệt đối không hạ độc Hoàng Thượng. Câu hôn trong cơ thể Hoàng Thượng không phải thiếp hạ! Thật sự không phải thiếp hạ!", A Nam mở to mắt nhìn ta.

"Trẫm biết!", ta thấy tiểu nha đầu này có chút sợ hãi, liền an ủi nàng. Hôm qua, tự nhiên ta ngất xỉu, A Nam đương nhiên phải nghĩ biện pháp cứu ta, nàng biết ta trúng câu hôn cũng không có gì kỳ quái.

"Như Ý đã đưa cho thiếp nhìn đơn thuốc mà Hoàng Thượng đang dùng... Lần này, thiếp dựa vào phương thuốc kia nhưng có thay đổi một số dược liệu, hẳn là có chút hiệu quả. Nếu Hoàng Thượng lo lắng, thì dùng phương thuốc cũ cũng không sao", A Nam thử hỏi ta.

"Cứ theo phương thuốc của nàng mà làm", ta nói. Kỳ thật đến lúc này, ta cũng không có lựa chọn nào khác.

"Hoàng Thượng hẳn là ở trong cung đã trúng...", A Nam tiếp tục nói, ánh mắt cẩn thận nhìn trộm ta, lộ ra vẻ giảo hoạt. Đại khái là nàng muốn tiến thêm một bước để tìm hiểu thêm chuyện gì đã xảy ra.

Nhưng điểm này, ta không thể thỏa mãn lòng hiếu kì của nàng, việc này liên lụy đến nhiều người, ta cũng không muốn có thêm bất kì tham dự vào mớ hỗn loạn này nữa. Cho dù có là A Nam đi chăng nữa, việc không nên biết thì tốt nhất vẫn không nên dính vào. Việc này cũng giống như mặt trăng và mặt trời, chúng không thể xuất hiện cùng một lúc.

"Chuyện xảy ra ở Kim Lăng, sau khi hồi cung, nàng hãy quên hết đi", ta nói thẳng.

A Nam sửng sốt, nhưng giây tiếp theo liền cúi đầu, rũ mắt xuống, "Dạ!".

Ta trầm mặc trong chốc lát, "Nàng có biết họ Triệu kia là loại người nào không?"
A Nam gật gật đầu. Ngừng một chút, lại nhanh chóngbổ sung, "Thiếp sẽ không nói ra".

Ta nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ, một hồi lâu mới nói, "Việc này không lừa được người khác". Trong lòng ta biết rõ, chuyện xảy ra ngày hôm qua ầm ĩ như vậy, lúc này, chỉ sợ những người luôn ẩn núp ở đây đã gấp rút truyền tin về Lạc Kinh.
A Nam có chút bất an, "Chuyện đó..."

"Trẫm sẽ sắp xếp thả bọn người Vũ Hiếu Giai ra", ta nói đơn giản.

Vừa nghe ta nói như vậy, A Nam rõ ràng thở phào nhẹ nhõm, đây là chuyện nàng quan tâm nhất. Còn những chuyện khác đối với A Nam mà nói chỉ là thứ yếu, ngay cả chuyện của Nguyên Quân Diệu ta – phu quân của nàng cũng vậy, nàng phân biệt rất rõ ràng. "Tạ ơn Hoàng Thượng", nàng nói, còn thật sự quỳ xuống đất, hướng ta dập đầu một cái. Ta có chút xấu hổ, chuyện này vốn là chuyện mà ta phải làm, lại dựa vào cái gì chịu sự hậu tạ của nàng? Nhưng ta cũng không thể biểu hiện sự áy náy của ta ra ngoài, dù sao ta cũng là bậc đế vương, có một số việc, cũng là bất đắc dĩ.

A Nam còn do dự, dường như vẫn chưa nói hết suy nghĩ của mình. Nhưng do dự thật lâu, nàng cũng chỉ nói một câu, "Hiện tại Hoàng Thượng có muốn ăn cái gì không?"

Xác thực ta rất đói bụng, từ ngày hôm qua đến bây giờ, tổng cộng ta chỉ ăn có một chén cháo. Vì thế, ta kêu A Nam truyền lệnh xuống. Đồng thời cũng để nàng đi nghỉ ngơi.

Điều nàng muốn nói, kỳ thật trong lòng ta đã biết, nhưng nếu nàng không mở miệng, ta cũng thuận theo nàng giả bộ không biết gì hết. Hiện tại đầu óc ta thập phần thanh tỉnh, cẩn thận nhớ lại, xâu chuỗi tất cả những chuyện đã xảy ra.
Sau chuyện này, ta biết được một điều, khi hành sự, không lúc nào là A Nam không dùng độc. Cây tram hoa nàng ném trong nước, hay viên trân châu Nam Hải được nàng trả về, hoặc thậm chí ở những nơi mà ta không tưởng tượng được, đều bị A Nam động tay động chân qua. Ta còn nhớ rõ, trước khi roi xuống nước, ta thấy mặt Cửu đệ trắng bệch, khó nhọc thở hổn hển. Khi đó, ngay cả Cửu đệ cũng đã biết mình bị A Nam tính kế.

A Nam đúng là người không chừa bất cứ thủ đoạn nào!

Điều làm ta thực sự vui mừng là, nàng không trực tiếp hạ độc lấy mạng người khác. Lúc nào cũng để cho người ta một con đường sống.

A Nam kính cẩn rời đi, ta thấy nàng cũng mệt mỏi, nhìn nàng đút cháo cho ta, không những ta ăn không tiêu, mà nàng cũng mệt mỏi. Dù sao A Nam cũng là công chúa tôn quý, kẻ hầu người hạ, làm những chuyện này, quả thật rất miễn cưỡng nàng.

Nàng có thể ở bên ta nguyên một đêm như vậy, dùng thân thể của chính mình hạ hạ nhiệt cho ta, ta đã cảm thấy rất mỹ mãn.

Lần này, Như Ý đến hầu hạ ta, ta cảm thấy thoải mái hơn.

"Hiện tại, Tạ Tử Nam cùng Đặng Vân đang làm gì?", ta một bên chậm rãi dùng bữa ở trên giường, một bên hỏi Như Ý.

"Tạ đại nhân và Đặng tòng quân đều ở bên ngoài, chờ Hoàng Thượng truyền gọi".

Ta gật gật đầu, cứ để cho bọn họ chờ đi. Lúc này, ta cũng không muốn gặp bọn họ.

"Vị Triệu công tử kia đâu?", ta hỏi Như Ý.

Như Ý cung kính đáp, "Vị triệu công tử kia đang bị canh giữ, vẫn ăn ngủ rất tốt".

"Hắn có hỏi tới trẫm không?"

"Nô tài không biết. Hẳn là không ai nói chuyện với hắn".

"Tạ Tử Nam cùng Đặng Vân đâu? Bọn họ cũng không cùng Triệu công tử nói chuyện sao?"

"Không có, Triệu công tử vẫn bị cấm quân canh giữ".

Ta rất hài lòng, như vậy việc này liền dễ dàng đi rất nhiều.

"Trinh sát trẫm phái đi đã trở về chưa?", ta lại hỏi.

"Đã trở về chờ lệnh của Hoàng Thượng".

"Truyền!"

Mới nói mấy câu mà ta cảm thấy mệt chết đi được, kỳ thật bệnh nặng mới khỏi, ta nên nghỉ ngơi thêm. Nhưng lúc này, nhiều chuyện liên tiếp ập tới như vậy, ta không thể không lên tinh thần để ứng phó. Ta cùng với trinh sát nói chuyện thật lâu. Đợi bọn hắn đi rồi, lại cùng nói chuyện với thân vệ của ta.

Bàn chuyện một lúc lâu, bất tri bất giác, ánh ban mai đã ló dạng ở chân trời.
Như Ý ta có chút đau lòng, hắn vẫn đứng ở góc phòng nơi sáng sủa, lúc này, thấy ta sắp xếp xong moi chuyện, hắn tiến lên rút cái gối ta đang dựa vào, đặt xuống giường muốn để ta ngủ tiếp một lát.

"Chờ một chút!", ta ngăn hắn lại, "Đi lấy nước lạnh đến đây lau mặt cho trẫm, rồi gọi thị vệ đưa Triệu công tử kia đến gặp trẫm".

Ta vừa nói xong, Như Ý sợ hãi kêu, "Hoàng Thượng, người!"

"Theo ta phân phó mà làm!", ta ra lệnh cho hắn.

Ta không thể để cho lão Cửu đợi lâu, hắn là người cực kỳ thông minh, một khi để cho hắn đoán được tình trạng của ta bây giờ, chỉ sợ hắn lại nghĩ ra được chiêu gì đó đối phó với ta nữa. Lần này, hắn thật sự nổi tâm muốn giết ta, ngay từ đầu đã chuẩn bị thích khách ở đây chờ ta. A Nam cùng Tạ Tử Nam không gạt ta. Lão Cửu thật muốn giết ta!

Ta để thị vệ đưa lão Cửu đến gian ngoài trong sảnh, cho bọn họ tìm một cái trường tháp đặt ở chính giữa đại sảnh. Ta ăn mặc chỉnh tề, dùng nước lạnh lau mặt. Sau đó làm bộ dáng thanh thản dựa vào trên tháp dài. Trong tay còn cầm một quyển sách. Chờ Cửu đệ bước vào.

Kỳ thật, lúc này ta lại bắt đầu chảy mồ hôi, nhưng ở trước mặt Cửu đệ, vô luận như thế nào, ta không thể để cho hắn nhìn ra manh mối.

Cửu đệ ngáp một cái, ung dung đi qua cửa.

"Tứ ca, sao lại muốn gặp đệ gấp như vậy, huynh không biết lúc này là lúc người ta ngủ ngon nhất sao?", bộ dáng của Cửu đệ vẫn như hồi trước, chưa bao giờ hắn cung kính khi thấy ta. Hắn căn bản khinh thường ta, lúc này vẫn là như vậy.

Ta cười, "Nhưng ta một đêm không ngủ, vẫn nghĩ tới Cửu đệ", ta cảm thấy bộ dáng của ta nhất định không có tinh thần, nên lấy cớ này, qua loa tắc trách.

Lúc này, lão Cửu đang đứng giữa phòng, chắp hai tay sau lưng, cùng ta giằng co, bộ quần áo trắng lúc này có chút bẩn, nhưng không ảnh hưởng đến phong độ tự đắc của hắn. "Tiểu yêu nữ kia đâu rồi? Sao nàng ta không ở cùng ngươi?".

Ta cố gắng cười, "Chỉ là nữ nhân thôi!"

"Cũng đúng", Cửu đệ cũng cười, "Nữ nhân phải ngủ đủ giấc mới giữ được sắc đẹp, không thể so với tứ ca một đêm không ngủn. Nhưng ta cũng không nghĩ tới, thì ra Nam Hương công chúa lại là một mỹ nhân. Năm ấy trên yến hội, là ta không có mắt, không công buông tha cho nàng. Không thể so với tứ ca, ánh mắt sắc bén, sáng như đuốc, giỏi nhất là xem tướng nữ nhân".

Ta cười gượng một tiếng, mắt ta cũng không sáng như thế, trên thực tế, đã hai lần ta nhìn lầm nữ nhân rồi. Vô luận là Phùng Yên Nhi, hay là A Nam, tất cả ta đều xem nhìn nhầm.

"Ta nhớ rõ năm đó lão Cửu cũng không cùng ta tranh giành nữ nhân". Ta nghĩ đến Lí Dật, tự nhiên cũng nghĩ đến Phùng Yên Nhi, lão Cửu làm sao quen biết Lí Dật? Năm đó, hắn cũng từng theo đuổi Phùng Yên Nhi, khi đó hắn có quan hệ gì với Phùng gia, hiện tại thì thế nào? Vì sao Phùng gia gả Phùng Yên Nhi cho ta, mà không phải gả cho Cửu đệ, người có khả năng lớn chạm tay vào ngôi vị?

"Làm sao ta tranh giành được với tứ ca! Cái gì ta cũng tranh không lại với tứ ca, không thể không cam bái hạ phong".

"Có thể nhận thua là tốt rồi", ta nói, "Nếu Cửu đệ nhận thua, hiện tại, ta có thể cho ngươi tiếp tục làm một phiên vương tiêu diêu tự tại". Nếu A Nam nghe được những lời ta nói lúc này, nhất định sẽ rất chấn động. Nhưng trong lòng ta lại thực sự có ý này. Về phần vì sao, ta cũng không nói cho bất luận kẻ nào biết.

"Phải không?", lão Cửu cũng không tin lời ta nói, "Tứ ca muốn ta nhận thua như thế nào?"

"Giao người chủ mưu chân chính ở Kim Lăng ra", hai tay ta cố ý để trên quyển sách, giả bộ nhìn thoáng qua, "Sau đó ngươi tự động trở về đất phong".

Lão Cửu lập tức cười ha hả, "Tứ ca không phải là ngươi hồ đồ chứ, ta tự ý rời đất phong đến Kim Lăng là không đúng, nhưng ta cũng chỉ rời đất phong mà thôi. Việc này lớn cũng không lớn mà nhỏ cũng không nhỏ, nhưng không phải là tội chết, tứ ca không thể cứ như vậy mà nghi ngờ ta có ý đồ bất chính chứ!? Tứ ca, đừng nói là ngày hôm qua ngươi tưởng ta mưu hại ngươi chứ, bất quá ở sông Tần Hoài, ta chỉ trêu đùa một chút. Làm sao có thể giết người hành thích chứ? Thậm chí ngay cả một bước ta cũng chưa bước lên thuyền của ngươi, thì đã bị người công kích.Chuyện ngày hôm qua có vô số người nhìn thấy. Ta bị các ngươi đánh cho liều mạng cầu xin tha thứ. Lại nói tứ ca ngươi cùng sủng phi của ngươi, lại giả làm kỹ gia, không phải là muốn hãm hại Cửu đệ của ngươi chứ?"

Ta nhìn lão Cửu, tuyệt đối không kinh ngạc sự vô sỉ của hắn. Hắn đã sớm suy nghĩ tốt đường lui cho mình. Muốn cùng ta cò kè mặc cả.

Ta lắc đầu, "Cửu đệ sợ là nghĩ sai rồi, ngày hôm qua ta không ở trên thuyền, cũng không gặp ngươi trêu đùa người nào. Ta chỉ biết, Cửu đệ tới Kim Lăng, liên can đến việc những nhân vật có danh tiếng ở Ngụy Sở trước đây làm phản bị bắt nhốt. Cửu đệ là Hiền vương phong lưu, thiên hạ đều biết, chỉ nghe đàn ca múa. Nhất thời hồ đồ làm sai. Mà chủ mưu việc này là Quý Khang, hắn băt những người có danh tiếng, là vì muốn dụ hoặc Cửu đệ".

Lão Cửu ngẩn người một chút. Một hồi lâu không biết ta đang nói cái gì.

Ta không để ý tới hắn, phất tay bảo thủ hạ đưa cung thư đến cho Cửu đệ điểm chỉ đồng ý, "Ngươi gây chuyện lớn như vậy, Cửu đệ ngươi cũng quá hồ đồ đi", ta nói, "Nhưng ta niệm tình ngươi là đệ đệ của ta, ta có thể tha cho ngươi tội chết".

Lúc này biểu tình trên mặt Cửu đệ không nhìn ra là kinh là hỉ, hay là bi. Ta đã có chút khinh thường hắn, còn tưởng rằng hắn có bao nhiêu thông minh, lúc này xem ra hắn cũng chỉ có vậy thôi. Tiểu thông minh không thể so với đại trí tuệ. Hắn cũng chỉ là một phiên vương, thân đệ đệ của ta, hắn cũng chưa gây ra việc gì quá đáng, xác thực ta không có cách nào giết hắn. Nhưng ta cũng không tính tự tay giết hắn, muốn hắn chết kỳ thật rất dễ dàng, hắn lại không có mấy chục vạn đại quân trong tay, không có hổ phù điều động binh mã. Nếu ta muốn giết hắn, còn không phải dễ như trở bàn tay. Hắn thật sự nghĩ chỉ cần phái vài thích khách thì có thể thay đổi thiên hạ?

Thị vệ mang Cửu đệ đi, bây giờ ta mới cảm thấy thật sự mệt mỏi. Ta bị bệnh vốn đã suy nhược, lại phải ứng phó với Cửu đệ, cảm thấy hoàn toàn chống đỡ hết nổi. Ta gọi Như Ý lại, "Thay quần áo cho ta, áo trong đã ẩm ướt hết rồi", ta thấp giọng nói

Như Ý nhìn ra ta không ổn, liền gọi người đến đỡ ta lên giường, "Nô tài đi gọi Sở tu dung đến", hắn hoang mang, rối loạn, khẩn trương nói.

"Không cần", ta thở hổn hển, lại cảm thấy trong thân thể xông lên một luồng khí nóng. "Sở tu dung bồi trẫm cả đêm, hôm nay để cho nàng ấy nghỉ ngơi thật tốt đi", ta nói, để cho bọn họ cởi xiêm y đã ướt đẫm ra. "Trẫm mặc áo lót được rồi, nằm trên giường sẽ không nóng nữa".

Như Ý tuy rằng lo lắng, nhưng nghe ta nói như vậy, hắn không thể không tuân theo, "Dạ!", hắn lên tiếng, nghĩ nghĩ, nhãn tình lại sáng lên, "Cũng may chưa vứt bỏ cái Sở tu dung làm ra, Hoàng Thượng nếu lại nóng, không bằng lại dùng nó để hạ nhiệt". Nói xong, hắn đi ra phía sau giường lấy cái gì đó đến, vừa nhìn thấy, ta đúng là chấn động. "Tiểu yêu nữ đáng chết, ta lại bị nàng lừa!".

Hết chương 40Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.01.2016, 15:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1244 lần
Điểm: 34.83
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


thk mn đã ủng hộ. t hk drop đâu  :thanks:  :lol:  :love2:
Chương 41

A Nam cung kính đến trước mặt ta. Bộ dáng khi nàng tiến vào, có chút khẩn trương, hơn nữa sắc mặt càng ngày càng không tốt. Điều này có phải chứng minh, tiểu nha đầu này cũng biết mình làm sai chuyện gì ư? Ta đã đổi lại một bộ y phục khác, ngồi nghiêm chỉnh ở mép giường, cầm trong tay vật Như Ý đưa cho ta, tận lực không để tay mình phát run, "Đây là cái gì?!", ta hỏi.

Đúng là khó xử, trong lòng ta vừa tức vừa buồn cười, lại còn nhìn tiểu nha đầu trước mặt giả bộ rụt rè nữa.

A Nam nhìn nhìn rồi trả lời, "Đó là túi da heo," khẩu khí của nàng thập phần thoải mái, "Vốn dùng để đựng rượu. Nếu dùng da trâu làm thì có thể đựng cơm được nữa, cái này là dùng da heo để làm. Da heo mềm mại hơn và thoát nhiệt cũng tốt hơn. Hôm qua, thiếp thấy cả người Hoàng Thượng nóng lên, không thể ngủ ngon, đã nghĩ phải làm sao để cho Hoàng Thượng hạ nhiệt. Sau đó nghĩ tới cái này, bên trong bỏ nước lạnh vào, ôm vào người có thể hạ nhiệt rất nhanh".

Tốt cho một cái "mềm mại hơn"! Ta có chút khó thở, nói không ra lời. Cái này, chỉ cần không phải là người mù thì có thể nhìn ra được, là nguyên một bộ da của con heo. Đặc chế tốt, che đi mấy lỗ hổng sau đó may thành túi da. Ta ôm cái này ngủ suốt một đêm, lại còn tưởng được ôm A Nam ngủ.

Nhưng A Nam lại bày ra một bộ dáng đúng lý hợp tình, một chút nàng cũng không cảm thấy để cho ta ôm một cái túi da heo ngủ thực không bình thường sao?

"Có phải Hoàng Thượng không thích da heo không?", A Nam giảo hoạt thử thăm dò.

Nàng lại còn nói! Ta hoài nghi tiểu nha đầu này đã đoán được cái gì đó. Tính cách A Nam chính trực, nghĩ gì nói đó, nhưng lại đầy một bụng phúc hắc.

"Mau ném thứ này đi!", ta vẫy vẫy tay, tận lực khắc chế sự tức giận của mình.

"Nhưng tối hôm qua, nô tài thấy Hoàng Thượng ôm nó ngủ rất ngon", thế nhưng dường như Như Ý lại có chút luyến tiếc. "Hoàng Thượng để nó lại hạ nhiệt đi!".

A Nam giống như đã nhìn ra cái gì đó, nàng có chút do dự hỏi, "Sao sắc mặt Hoàng Thượng lại kém như thế? So với lúc trước còn kém hơn nữa!"

Lời vừa nói ra, Như Ý nhịn không được, hắn thế nhưng lại hướng A Nam cáo trạng, "Sở Tu nghi không biết, Hoàng Thượng lại một đêm không ngủ".

Thế này, A Nam mới chấn động, "Hoàng Thượng bây giờ thân thể của người..." Nàng tiến lên, định bắt mạch cho ta, tay nàng mới duỗi ra, đã bị ta bắt lấy. Lúc này, mặc dù ta đang bệnh, nhưng ỷ vào vóc người, đối phó với A Nam nhỏ bé vẫn chiếm ưu thế. Không chờ tiểu nha đầu có phản ứng, ta đã dùng sức, đem toàn bộ thân thể của nàng ôm vào trong lòng. Sau đó, ta nghiêng người, đem cả người nàng đặt ở trên giường, đè dưới thân của ta.

A Nam cúi đầu kêu một tiếng. Sau đó không nhúc nhích nhìn ta. Ánh mắt của nàng chợt lóe, có chút tò mò.

Chỉ vài động tác đơn giản, đã làm cho ta thở hổn hển. Ta thở một hơi, quanh quẩn chung quanh ta và nàng. Xem nàng còn ghét bỏ ta không!

Lúc này, chắc hẳn là do bệnh tình nên vẻ mặt của ta rất khó coi, cả người toát ra mùi thuốc nồng đậm, khó ngửi, hơn nữa trên mặt là biểu tình cực kỳ hung ác.
Chúng ta cứ như vậy giằng co. Ta muốn nhìn, lúc này A Nam sẽ làm gì đây, là đẩy ra ta, hoặc là giả tình giả ý miễn cưỡng tiến vào trong lòng ta?

Một hồi lâu, con mắt A Nam lại bắt đầu chuyển động. Tròng mắt của nàng cứ như vậy nhìn hết một lượt, nhìn thoáng qua túi da trong tay Như Ý. Sau đó, ánh mắt chợt lóe, dò xét thần sắc của ta lúc này.

Kế tiếp lại là động tác ta rất quen thuộc - cắn môi, tốt lắm, cái này là nàng đang hạ quyết tâm. Càng ngày ta càng hiểu nàng, biết từng thói quen nhỏ của nàng, nàng lừa không được ta!

Phấn môi bắt đầu mở ra khép lại, "Vậy, Hoàng Thượng, chúng ta cùng nhau ngủ đi"

Đây quả thực là tiếng sấm giữa trời quang. Lúc này người ngây ngốc lại là ta.
Kỳ thật, theo ta tính toán, trước mắt ta vừa bẩn lại vừa có mùi khó ngửi, vẫn là một bệnh nhân, là nữ nhân đại khái đều ghét bỏ. Cho dù là ở kiếp trước, ngay cả Phùng Yên Nhi, ước chừng cũng sai khiến người khác hầu hạ ta, chính mình ở trước mặt ta lại làm bộ hư tình giả ý. Ủy khuất uyển chuyển, lời ngon tiếng ngọt, những cái này ta đều lĩnh giáo hét rồi. Ta cho là hiện tại ta rất hiểu tâm tư của nữ nhân. Ta biết, với bộ dáng bệnh tật này của mình, nếu người không có chút tình cảm nào, tự nhiên sẽ tránh xa như bệnh dịch.

Ta với A Nam, dường như không có thân mật như vậy. Kỳ thật ta cũng không nên có yêu cầu gì đối với A Nam.

Ta chậm rãi ngồi dậy, buông tiểu nha đầu này ra. Nàng rất thông minh, nhạy cảm, lúc này ước chừng hiểu được điều gì đã xảy ra, cho nên mới nói lời như vậy. Ta cũng không muốn miễn cưỡng người khác, người ta không muốn, làm sao ta có thể nhẫn tâm bắt người ta làm trái với lương tâm, nhất là đó lại là A Nam.
Ta dịch qua nằm ở một bên, cố gắng điều chỉnh lại hô hấp đang hỗ loạn. Ta thật sự quá mệt mỏi, cuối cùng cũng không chống đỡ được nữa.

A Nam ngáp thật to một cái, "Không được! Thiếp muốn ngủ tiếp". Nàng bắt đầu cởi áo ngoài. Sau đó ngông nghênh nằm lên giường của ta, nằm xuống bên người ta. Đầu kề đầu ta, gối chung một cái gối với ta.

Tâm của ta giật giật.

"Thiếp cũng buồn ngủ, bây giờ muốn ngủ một giấc thật ngon", nàng lại ngáp một cái. Thực tự nhiên để một bàn tay vào tay ta, "Thiếp biết ý tứ của Hoàng Thượng. Ở trên thuyền, Hoàng Thượng đã cứu A Nam một mạng. Hoàng Thượng muốn cái gì, A Nam cũng sẽ không cự tuyệt"

Khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng chân thành nhìn ta, biểu lộ rõ lòng của nàng.
Cuối cùng ta cũng không nói ra lời.

Đây là A Nam! Cảm giác ê ẩm trong lòng khuếch tán ra, ta mơ hồ thở dốc. Nàng không cự tuyệt ta, chỉ vì nàng cảm thấy mang ơn ta, vì ta đã cứu nàng trên thuyền! Nhưng có phải nàng đã tính toán không ró ràng không, nàng đã cứu ta bao nhiêu lần rồi? Ta rất muốn nói với A Nam, kỳ thật không giống như nàng nghĩ, ta cứu nàng cũng không phải muốn nàng nợ ta điều gì. Cũng không phải ta làm một chuyện cho nàng, nàng nhất định phải báo đáp ta.

Đúng là ta muốn nàng, Nhưng không phải như thế này.

Ta thở dài một hơi. Xem ra ta còn cần cố gắng hơn nữa để A Nam có thể mở lòng với ta.

Ta ngủ một chút liền tỉnh dậy, thấy A Nam vẫn còn nằm ngủ bên cạnh ta. Ta nhìn nàng đang ngủ rất say, ta gỡ tay nàng đang nắm tay ta ra, mà nàng cũng không phát giác. Cũng may lần này, nàng thản nhiên ngủ bên người ta, thân mình hơi nghiêng sang trái một chút, không giống như lần trước, cuộn thành con tôm nằm trong góc giường. Việc này đủ để chứng minh, nàng đã chậm rãi quen ở cùng ta. Ta nghĩ ta nên kiên nhẫn hơn đối với A Nam, vì chung quy nàng cũng không giống với những nữ nhân khác.

Thừa lúc nàng ngủ, ta lặng lẽ hôn lên hai má của nàng, đây là do nàng nói nàng nợ ta, nhưng lần tới, nếu nàng còn như thế thì ta sẽ đòi lại cả vốn lẫn lời.
Ta rời giường muốn suy nghĩ lại tất cả mọi chuyện.

Một đường từ Lạc Kinh đến Kim Lăng đã xảy ra rất nhiều sự việc. Ta phải cám ơn A Nam đã cho ta cơ hội lần này, ở Kim Lăng bắt được Cửu đệ, với ta mà nói không còn gì tốt hơn, lấy cớ này để phân chia lại thế lực. Trong lúc đó, ta với nàng, vô luận như thế nào, thì ta vẫn nợ nàng rất nhiều.

Bỏ qua việc này, ta gọi người tuyên Tạ Tử Nam cùng Đặng Vân.

Trước tiên, ta kêu Tạ Tử Nam tiến vào. Không đợi hắn mở miệng, ta đã nói trước, "Tạ đại nhân! Ngày mai ngươi là có thể cho người thả những người bị oan trong ngục về nhà"

Tạ Tử Nam kinh ngạc nhìn ta, hình như là đang đoán có phải ta sinh bệnh nên đầu óc bị hỏng rồi. Ta đoán, đối với bệnh tình của ta, hắn cũng biết không ít. Trong lòng nhất định đang đoán xem trong hậu cung của ta đã xảy ra vấn đề gì.

"Hoàng Thượng tính lấy lý do gì để thả những người đó?", Tạ Tử Nam hỏi ta.

"Những người đó bị Quý Khang bắt tới đưa cho Tương Vương Nguyên Quân Triều để cho hắn tiêu khiển. Ngày hôm qua, Nguyên Quân Triều đã bị chúng ta bắt, hắn có thể chứng minh điều này. Quý Khang có quan hệ cá nhân với phiên vương, có ý đồ bất chính, việc này ngươi có thể viết vào bản tấu những tội trạng của hắn".

"Tội trạng?", Tạ Tử Nam dường như vẫn chưa hiểu rõ.

"Đúng, ngươi mau chóng đem tội trạng của Quý Khang liệt kê ra hết cho ta, càng tường tận càng tốt. Tỷ như hắn bày mưu dẫn Tương Vương đến Kim Lăng, tỷ như hắn cướp cái gì sam y mà bức tử mạng người. Còn những chuyện khác nữa, ngươi mau chóng liệt kê hết cho ta. Ta sẽ nhanh chóng hạ chiếu xử trảm".

Tạ Tử Nam sửng sốt một hồi lâu mới lên tiếng, "Thần đã hiểu". Đến lúc này, hẳn là hắn phải hoàn toàn hiểu được. Ta muốn giết Quý Khang, ta muốn từng chút chặt đứt cánh chim của Phùng gia. Chuyện hậu cung, cũng liên quan mật thiết đến chuyện triều chính. Tạ Tử Nam, là một kẻ dối trá, giảo hoạt, khẳng định trong lòng hắn đều hiểu điều này.

Ta mượn việc cấu kết với phiên vương để hạ sát Quý Khang, ta muốn cho những phiên vương khác cùng Phùng gia biết, bọn họ có gan cấu kết thì cũng phải có mạng để thừa nhận kết cục.

"Vậy... Tương Vương thì làm sao bây giờ?", Tạ Tử Nam hỏi ta.

"Sẽ có người nói tới hắn, hắn đã không còn là Tương Vương mà chỉ là đại hầu". Đúng vậy, ta đã hạ chỉ biếm Lão Cửu thành hầu tước, đưa hắn đi đến vùng sa mạc phương Bắc, bão cát quanh năm. Hoàng đế, huynh trưởng ta vẫn còn rất rộng lượng, có Quý Khang là chủ mưu, để cho Quân Triều sống thêm hai năm. Đúng là tiện nghi cho hắn!

"Đúng rồi", ta tiếp tục nói, "Phản tặc phía nam vẫn bị trảm sau thu". Xem liếc mắt nhìn vẻ mặt không rõ của Tạ Tử Nam, "Ta nói là những người bị bắt cùng với Tương Vương. Ta đã nghĩ rồi, những người đó tất cả đều là tử tội, một người cùng không lưu".

Ta lại nghĩ tới Lí Dật, hiện tại người này không biết ở nơi nào. Chỉ cần ta kìm chặt các phiên vương và quyền thần trong tay, ta xem kia Lí Dật còn có thể ẩn thân bên người ai được.

Lúc này, Tạ Tử Nam trở nên thập phần cung kính, hắn hướng ta làm thủ thế, "Hoàng Thượng anh minh".

Ta không anh minh, còn có rất nhiều việc không làm tốt. "Ngươi tra lại rõ ràng chuyện thu thuế ở Kim Lăng, sau đó trình lên cho trẫm xem", ta nói, "Bất quá, việc này cũng không gấp, ngươi chậm rãi tra kĩ càng cho trẫm". Lần nam tuần này, ta đã xử lý cháu trai của Phùng Ký, làm hắn mất đi nanh vuốt hữu hiệu nhất, bước tiếp theo đến lượt nhi tử của hắn, Hộ bộ thị lang Phùng Tiến. Ta mặc niệm cho Phùng gia, một cánh chim nữa sắp gãy. Chẳng qua việc này, còn phải chờ thời cơ. Không thể nóng vội.

Tạ Tử Nam nhất nhất cung kính, "Thần lĩnh chỉ". Tiếp theo lại ngẩng đầu, nhìn sắc mặt của ta, "Hoàng Thượng cũng xin bảo trọng, thần sẽ làm hết sức mình, xin Hoàng Thượng hãy yên tâm". Xem chừng hắn cũng nhìn ra tình trạng của ta quả thật không tốt, tâm tình lại bất định, cho nên mới nói lời ấy. Ta xem, hiện tại cuối cùng hắn cũng có chút ý tứ thần phục, không giống lúc trước, vì nể mặt mũi A Nam mới làm cho có lệ.

"Tốt lắm, ngươi lui ra đi, tuyên Đặng Vân yết kiến", ta dựa vào ghế, trong lòng âm thầm có chút sốt ruột, trừ bỏ việc chính sự cùng Tạ Tử Nam, ta còn có việc riêng muốn gặp Đặng Vân. Đúng vậy, ta đem chuyện của Lí Dật trở thành việc riêng của ta.

Không nghĩ tới, chữ "Tuyên" ta còn chưa nói xong, Tạ Tử Nam cũng chưa lui ra ngoài, Đặng Vân đã khẩn cấp vọt vào.

Mới đi qua cửa, hắn liền hướng ta hỏi một tràng, "Hoàng Thượng, A Nam nàng hiện tại thế nào? Độc của nàng đã giải hết chưa? Nàng không có việc gì chứ?"
Hắn liên tiếp đặt một loạt câu hỏi, ta bị hỏi cũng choáng váng.

"Hoàng Thượng sao lại không quan tâm A Nam một chút nào!". Thiếu niên kia lại thay đổi sắc mặt, "A Nam trúng độc còn không phải là vì Hoàng Thượng, trong lòng Hoàng Thượng chẳng lẽ chỉ có đại nghiệp của ngươi, mặc kệ A Nam sống chết ra sao?"

"A Nam..."

"Hoàng Thượng thật sự không biết!", Đặng Vân khẩn trương, "A Nam bị thích khách chém một kiếm vào cánh tay, mà trên thân kiếm của thích khách kia có bôi câu hôn. Chảy ra từ miệng vết thương của A Nam toàn là máu đen! Hoàng Thượng ngươi làm sao có thể không biết!"

Hết chương 41Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.01.2016, 07:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1244 lần
Điểm: 34.83
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 53
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 42

Ta thất tha thất thểu chạy vào phòng ngủ, chân như nhũn ra, bàn chân không thể vững vàng đạp trên mặt đất. A Nam vẫn đang ngủ, ta bổ nhào vào bên giường, lặng lẽ ngắm nhìn nàng, dưới áo lót màu trắng, thân thể nàng thoạt nhìn thập phần suy yếu. Đến lúc này ta mới để ý, A Nam ngủ cũng không yên ổn, mày của nàng đang nhíu lại. Nàng nhất định rất khó chịu.

Ta cẩn thận vén tay áo của nàng lên, cánh tay của nàng đã được băng bó cẩn thận.

Khó trách ta vẫn cảm thấy nàng thoạt nhìn rất tiều tụy, khó trách nàng nói muốn ngủ, thì ra nàng cũng bị thương. Nàng bị thương nhưng vẫn ở bên chiếu cố ta!

Tay của ta nhẹ nhàng buông tay áo A Nam xuống, chỉ sợ đánh thức nàng đang ngủ say. Nhưng tay của ta không tự giác, cách một lớp vải mỏng manh, nhẹ nhàng xoa cánh tay của nàng, rồi đến bả vai, cuối cùng dừng lại trên hai gò má của nàng... Khuôn mặt nhỏ nhắn trở nên tái nhợt không có huyết sắc, mà hết thảy đều là sai lầm của ta! Ta cảm thấy mình thật khốn nạn, vô tâm, ở cùng A Nam lâu như vậy, còn nói là muốn đối tốt với nàng, mà đến khi nàng bị thương, ta căn bản không phát hiện ra. Đặng Vân nói ta mặc kệ sự sống chết của A Nam, câu này hắn nói cũng không sai, ta chỉ muốn nàng thật lòng với ta, nhưng chính ta lại luôn vô tâm, vô tình vơi nàng!

Nếu A Nam cũng giống như ta, lòng dạ hẹp hòi, nàng sớm nên chán ghét ta. Nói không chừng nàng đã chán ghét ta rồi, chỉ là vì ta có thể đối xử tốt với dân chúng Nam Sở một chút, nên nàng mới ở trước mặt ta ủy khuất cầu toàn.

Đây là báo ứng ta đáng được nhận.

Ta nhìn A Nam ngủ say, cái mũi chun lên. Ta rất muốn ôm nàng một cái, nhưng lại sợ đánh thức nàng.

Ta còn nói nàng không biết chăm sóc người khác, kỳ thật ta lại càng không biết chăm sóc nàng!

Ta nghĩ ta phải học lại cái gì gọi là quan tâm, đối xử tốt với người khác. Ta cân nhắc, thời điểm khi ta sinh bệnh, thầm nghĩ muốn A Nam bồi ở bên người ta. Cho nên lúc này nàng bị thương, nhất định cũng muốn ta an ủi nàng.

Nhất nghĩ vậy, ta quyết tâm chỗ nào cũng không đi, cứ như vậy canh giữ ở bên người A Nam, cho đến khi nàng tỉnh lại.

Ta đứng dậy, đánh ánh mắt qua Như Ý, Như Ý lĩnh hội, đi ra ngoài gặp cái tên thiếu niên đang gấp đến độ loạn nhảy lên kia. Trong khi đó, ta cởi áo ngoài ra, lẳng lặng nằm xuống bên người A Nam. Ta nghĩ khi A Nam tỉnh lại, nàng có thể nhìn thấy ta ở bên người nàng, tựa như lúc ta tỉnh lại, liền nghĩ đến nàng đầu tiên, muốn nhìn thấy nàng.

Ta là người cùng A Nam đồng giường cộng chẩm, số mệnh của ta gắn liền với nàng, làm sao ta có thể không quan tâm đến sống chết của A Nam! Điểm này Đặng Vân sẽ không bao giờ hiểu được.

A Nam, nàng nhất định không có việc gì, ta kìm nén từng giọt nước mắt, không cho nó rơi xuống bởi vì A Nam chắc chắn sẽ không sao.

Ta không bao giờ muốn A Nam tới chiếu cố ta nữa, thân thể của nàng yếu hơn nhiều so với ta, vốn nên thành thành thật thật ở trên giường nằm nghỉ mới đúng. Cho dù sau đó ta đã nhìn thấy vết thương của A Nam, đã được băng bó rất cẩn thận nên thoạt nhìn vết thương cũng không nặng lắm, nhưng ngoài vết thương nàng còn bị trúng độc nữa nên tốt nhất là A Nam nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.

Đáng tiếc, việc này cũng không phải do ta và nàng có thể quyết định. Chúng ta ở lại Kim Lăng vài ngày. Những nhân vật khá có danh tiếng ở Kim Lăng nghe được chuyện ta và A Nam đều bị thương, liền đến bái phỏng. Ta thì không sao, những chuyện như thế này ta cũng đã quen, A Nam thì phải gặp mấy vị phu nhân. Nhiều người trong số họ đã quen biết A Nam từ trước, thậm chí là bạn khuê phòng, nên khi thấy A Nam bị thương, lại không kìm được nước mắt, việc này lại làm cho A Nam phí rất nhiều tinh thần.

Vài ngày sau, ta cùng A Nam không chỉ không được nghỉ ngơi, trái lại trông còn tiều tụy hơn trước. Ta nghĩ, lúc này chúng ta chân chính được xem như đồng bệnh tương liên.

Kỳ thật ta nên sớm nghĩ đến, rượu câu hôn mà ta đã uống, nói không chừng là kiệt tác của Lí Dật. Hắn có quan hệ không rõ ràng với Phùng gia. Rất nhiều việc, ta cần phải nghiêm túc cân nhắc một lần nữa. Lần này, Lí Dật lại biến mất ở Kim Lăng, là chuyện ta hối hận nhất trong lần nam tuần này. Không biết năm nào tháng nào mới có thể tái kiến người này.

Nhưng ta gặp người này sớm hơn so với trước kia rất nhiều, như vậy ta tin tưởng quỹ đạo của vận mệnh nhất định đã thay đổi, ta phải nắm chặt cơ hội này trong tay, không phụ A Nam đã làm nhiều việc vì ta.

Ngày ta cùng A Nam rời khỏi Giang Nam, là một buổi sớm mùa thu, không khí trong trẻo, mát lạnh. Không giống lúc đến đây có phần chật vật, lần này, dân chúng thành Kim Lăng đi tiễn chúng ta. Ta và A Nam ở trước phủ nha thành Kim Lăng chào tạm biệt mọi người.

Trước khi đi, ta dặn dò Tạ Tử Nam lần nữa, điều tra kĩ càng việc thu thuế, tra rõ tội trạng của Quý Khang. Ta đem án tử của Quý Khang hoàn toàn giao cho hắn làm, đủ để chứng minh sự coi trọng cùng tín nhiệm của ta đối với hắn.

Lúc này, Tạ Tử Nam đang cẩn thận đứng bên cạnh xe ngựa của chúng ta.

Có một việc, ta nghĩ nếu bây giờ không hỏi, sẽ không còn cơ hội để hỏi nữa, lúc này rất thích hợp. Lúc này, Đặng gia phu nhân cùng khác thế gia mệnh phụ khác đang ở phía bên kia xe ngưa, lôi kéo A Nam, thủ thỉ, khóc lóc cáo biệt nàng. A Nam không có thời gian chú ý đến ta.

Ta đè thấp thanh âm hỏi Tạ Tử Nam, "Ở Giang Nam, có nhân vật danh tiếng nào mà tên tự có một chữ 'Hương' không?". Đây là chữ ta thấy trên khối ngọc bài của A Nam. Nhưng từ khi trùng sinh tới nay, ta chưa thấy lại khối ngọc bài đó.

Tạ Tử Nam ngẩn ra.

Ta nghiêm mật quan sát vẻ mặt của hắn. Dưới cái nhìn chằm chằm của ta, hắn có một tia khẩn trương, nhưng rất nhanh chóng khôi phục lại bình thường, "Lão thần nghĩ không ra, không nhớ ra ai có chữ 'Hương' trong tên. Nhưng người này nhất định lão thần không quen thuộc, thế gia ở Giang Nam này, cũng đến mấy trăm người, lão thần cũng không thể nào quen thuộc hết được". Nói xong hắn nhìn lướt qua A Nam đang đứng bên kia, rất nhanh lại thu hồi ánh mắt, "Không bằng Hoàng Thượng hỏi Sở tu dung đi? Nàng tuổi trẻ, nói không chừng có thể nhớ rõ".

Lão hồ li này!

Ta lại nghĩ đến tên tiểu tử Đặng Vân kia, về sau nếu có cơ hội, ta thử đi lừa hắn xem sao. Đến lúc này, ta không thể không hỏi, "Sao lại không thấy Đặng tòng quân tới?".

Tạ Tử Nam cứng người, cái cổ vòng vo chuyển động, làm bộ làm tịch nhìn mọi nơi, "Không có tới sao? Vừa rồi dường như thần có nhìn thấy hắn tới".

Ta cười lạnh một tiếng, mấy ngày nay, tên tiểu tử kia đều vây quanh phòng của ta, mở miệng một tiếng A Nam, hai tiếng cũng A Nam. Đến lúc này lại cố tình không thấy bóng người, không có trò quỷ mới là lạ! Quay đầu nhìn A Nam trong xe, quả nhiên trên mặt nàng có chút ưu tư.

Xe ngựa chậm rãi di động, Tạ Tử Nam cưỡi ngựa mang theo đại đội nhân mã, tự mình đưa chúng ta đi đến bến tàu ở Nhuận Châu. Ở ngoài xe, hắn giả ý ho khan. Trong xe, ta cùng A Nam đều nghe được nhất thanh nhị sở.

A Nam có chút quẫn bách, cẩn thận nhìn ta, "Kỳ thật, chuyện của Đặng Vân...", nàng có chút do dự, "Đặng lão gia tử đã bảy mươi tuổi, bên người chỉ còn lại mỗi Đặng Vân, ý của thiếp cùng Tạ đại nhân, hắn nên ở lại Kim Lăng thì tốt hơn".

Sau khi ta biết A Nam bị thương, ta không để cho A Nam quan tâm đến cái gì mà thích khách hay triều đình. Trừ bỏ việc phải ứng phó với các mệnh phụ phu nhân là không thể trốn tránh, việc chính mỗi ngày của A Nam là ăn rồi ngủ, sau đó lại ngủ rồi ăn.

Nhưng không biết vì sao, A Nam cũng thế, mà Tạ Tử Nam cũng thế, giống như đều cảm thấy ta rất ưu ái đối với Đặng Vân. Người thiếu niên kia không giống với những thiếu niên phương Bắc, hắn phong độ hoạt bát, ngay cả tướng mạo của hắn cũng xuất chúng hơn hẳn.

Huống chi, trong lời nói của hắn đã cho ta biết hắn cũng có ý giống ta. Nếu vậy thì ta tội gì mà không biết thời biết thế?

"A Nam, ngay cả ta cũng không ngại chuyện này thì nàng cần gì phải để ý". Ta cười nhìn A Nam, "Bất quá chỉ là nhiều thêm một người cùng ta tranh đoạt gọi A Nam thôi sao? Ta vẫn còn có thể thừa nhận được".

Câu nói vui đùa của ta làm cho A Nam nháy mắt đỏ mặt, "Không phải...". Không phải cái gì, nàng cũng không dám nói thêm nữa

Ta ngồi dịch qua một chút, nằm bên người nàng, vô cùng thân thiết nắm tay của, nhìn về phía mấy cái hộp gỗ phía đối diện, ta lải nhải nói, "Đúng là làm khó hắn rồi, đưa đến nhiều đồ ngọt cho nàng như thế này, hối lộ nhiều như vậy mà cũng không thu mua được nàng sao?"

Ta lại xoa xoa gương mặt phấn hồng của A Nam, "Tuy rằng nói gần vua như gần hổ, nhưng ta cũng không phải một con hổ đáng sợ. A Nam, một mình nàng ở Lạc Kinh, trong cung ngoài cung đều không có ai quen biết. Mà người thúc thúc Quy Mệnh hầu kia của nàng lại có chút không đáng tin cậy, nàng cần một người chân chính có thể làm chỗ dựa cho nàng. Thời xa xưa, khi một nữ tử gả cho quốc quân của một quốc gia khác, đều có một cận thần đi theo".

Đây là ta đang ám chỉ thân phận của nàng là Nam Hương công chúa, điều này làm cho A Nam có chút giật mình.

Trong xe ngựa, ta cùng A Nam nói chuyện. Bên ngoài mưa rơi thành một mảnh.
Ta không đợi cho A Nam đáp lại, lại nghe Tạ Tử Nam kêu to ở bên ngoài, "Hoàng Thượng, người phía trước hình như là Đặng tòng quân!"

Lần này, ta không thể không vén màn xe lên xem, quả nhiên nhìn thấy ở quan đạo phía trước, một bóng người mặc áo tơi đeo đấu lạp đang đứng trong cơn mưa to.

Ta trở về, cười nói với A Nam, "Vừa nhắc tào tháo thì tào tháo đã đến, nàng nói ta cự tuyệt hắn như thế nào đây. Thiếu niên tuấn mỹ như vậy, ta không đành lòng làm cho hắn thất vọng".

A Nam càng quẫn bách hơn. Ta thấy nàng lại theo thói quen tính cúi đầu cắn môi, liền cười cười, đẩy nàng một phen, "Bằng không nàng đi dỗ hắn đi".
Ta cũng muốn vui đùa một chút, ta còn cho ngừng xe ngựa lại, cho người đi gọi thiếu niên kia lại đây.

Quả nhiên, chính là Đặng Vân. Hắn đi đến trước cửa xe, không đợi ta vén màn xe lên, hắn đã quy củ, hướng về phía ta thi lễ, sau đó hắn đúng lý hợp tình lớn tiếng nói: "Xin Hoàng Thượng cho thần theo người một đoạn đường".

Ta không nhịn được cười to: "Đoạn đường? Một đoạn đường là bao xa?"

"Đoạn đường, chính là khoảng cách từ đây đến Lạc Kinh". Chàng thiếu niên trả lời rất nhành, "Thần muốn đến Lạc Kinh, chăm chỉ học tập tham gia khoa cử. Thần muốn vào triều làm quan".

"Đặng Vân! Ngươi đừng hồ nháo!", phía sau ta, cuối cùng A Nam cũng lên tiếng, "Ngươi đi như vậy, Đặng lão gia có biết không?"

Hiển nhiên là không biết. Hắn lảng tránh vấn đề của A Nam, vẻ mặt quật cường nhìn ta, "Mọi người đều nói Hoàng Thượng công tư phân minh, không phân biệt đối xử với ai, không phân biệt đó là người Nam hay Bắc, có thật vậy không?"

"Vì sao lại muốn tới Lạc Kinh", ta ung dung hỏi thiếu niên trước mặt, "Ngươi có thể tưởng tượng được Lạc Kinh đối với ngươi mà nói có bao nhiêu hung hiểm không?". Lời ta nói là thật, nếu ở Lạc Kinh, chỉ có một mình Đặng Vân là quan lại đến từ phía Nam, con đường làm quan của hắn sẽ rất khó khăn, nhiều nguy hiểm. Không biết hắn có lo lắng đến điểm này hay không.

Đặng Vân có chút oán hận nhìn ta, "A Nam còn có thể vì Hoàng Thượng mà bị thương, Hoàng Thượng cũng phải nghĩ cho A Nam nữa chứ. Lạc Kinh đối A Nam cũng có bao nhiêu hung hiểm, Hoàng Thượng có từng lo lắng qua không?"

Mưa càng ngày càng lớn, từng giọt nước mưa nặng nề rơi xuống, bắn vào mắt ta làm cho ta không mở mắt ra được, đối diện với người thiếu niên cũng đang bị nước mưa hắt vào mặt, biểu tình kiên nghị kia lưu vào đáy mắt ta.

Ta mỉm cười, làm bộ không cảm thấy bàn tay nhỏ bé của A Nam ở phía sau đang túm vạt áo của ta.

"Ta không thể cứ như vậy để ngươi đi theo", ta nói, chú ý tới sự thất vọng hiện lên rõ ràng trên gương mặt thiếu niên kia, "Nếu hôm nay ta đồng ý mang ngươi theo, Đặng lão tướng quân sẽ không vui". Ta làm bộ thận trọng, lo lắng, "Như vậy đi, hôm nay ngươi về trước đi, trở về thương lượng tốt với người trong nhà. Ta nhớ rõ mẫu thân của ngươi cùng vơi mẫu thân của A Nam - Sở Liệt hoàng hậu - là thân tỷ muội, như vậy tính ra, ngươi cũng là biểu ca của A Nam. Sau khi trở lại Lạc Kinh, ta sẽ hạ chỉ phong thưởng cho A Nam, lựa chọn một người từ nhà mẹ đẻ của nàng vào kinh, để giúp đỡ nàng. Khi đó, ngươi sẽ đường đường chính chính theo thánh chỉ mà vào kinh. Về phần khoa cử...". Ta cười cười, "Sang năm, ngươi phải chiếm hết tam giáp quý giá đấy".

Cái tay nhỏ bé đang túm vạt áo phía sau của ta dừng lại, đối diện là thiếu niên đang lộ ra biểu tình ngạc nhiên.

Ta buông màn xe xuống, ngồi thẳng thân thể, gõ gõ cửa xe, ý bảo cho xe ngựa đi tiếp. Không hề nhìn thiếu niên bên ngoài kia nữa.

A Nam nghẹn họng, trân trối nhìn ta, cặp mắt to lúc này tròn xoe.

Đúng vậy, sau khi trở về ta muốn phong thưởng cho nàng, lần này, nàng theo ta đi nam tuần đã lập công lớn. Ta không thừa dịp này ban thưởng nàng, thì còn chờ khi nào nữa? Về phần Đặng Vân, tiểu tử kia cũng chỉ có thể cả đời làm biểu ca của A Nam mà thôi, còn những cái khác, hắn cũng đừng có mơ tưởng!

Một lúc lâu sau, A Nam mới ngượng ngùng nở nụ cười, "Kỳ thật, nếu để Vân ca đi tham gia khoa cử, chắc sẽ bị trượt, tiểu tử kia từ nhỏ đã không yêu thích đọc sách, Hoàng Thượng không cần xem lời hắn nói là thật".

"Ta biết, khẳng định hắn không qua được khảo thí", ta hừ lạnh một tiếng. Ta nhớ rõ rất rõ ràng, đầu xuân sang năm sẽ mở khoa cử, bốn phía đều là thế lực của Phùng gia, tam giáp cũng toàn là vây cánh của Phùng gia, mà Phùng Mại chính là Trạng Nguyên. Việc này, ta còn chưa biết phải xử lý như thế nào. Đến lúc đó mọi việc càng trở nên khó giải quyết.

"Kỳ thật, Đặng Vân nên làm võ quan", ta nói, "Thích khách trên thuyền hoa tất sẽ có một ngày xuất hiện ở Lạc Kinh (là tên Lí Dật ak), ta hy vọng đến lúc đó có Đặng Vân ở đây. Ta sợ ta và nàng, đến lúc đó không phát hiện ra ai là thích khách. Đặng Vân cùng người nọ đã tiếp xúc qua, có lẽ có điểm dùng".

A Nam giật mình nhìn ta, "Hoàng Thượng chưa nghe Vân ca nói qua sao? Kỳ thật, ngày đó, Vân ca đã làm dấu trên người thích khách kia. Về sau, nếu chúng ta gặp lại người kia, chỉ cần lưu tâm một chút, vẫn có thể nhận ra hắn".

Hết chương 42


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
16 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tử Ny về bài viết trên: Bacom, Dương Hà Trang, HNRTV, Hoàng Nhất Linh, Ida, Lyentran, Mai lan, TTripleNguyen, Yến My, Zacytruong, antunhi, nary87, nguyenthimylien, oneheart, romote, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Amipmd, bichmong77, cakoceag874, Dương Lê Hiền, Google [Bot], hongan9983, HuỳnhHuỳnhNhư, meobanhsua, Minhongoc, MumMup, Navie Ton, Ngọc Anh xinh đẹp, Tung quyen, xichgo, Yu Ri và 427 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 245, 246, 247

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

4 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 150, 151, 152

6 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Hiện đại] Sự mềm mại dưới quân trang - Chiết Chỉ Mã Nghị

1 ... 34, 35, 36

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

18 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 386 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Hi, mấy chị em  :D4
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 207 điểm để mua Bướm hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 368 điểm để mua Bướm đổi màu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 616 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Gấu bụng bự: Làm sao mình được cấp phép để xem truyện sắc hoàn v bạn,thanks
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 537 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 249 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 516 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 351 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 395 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 621 điểm để mua Tim đỏ
Hiennmoon7733: Thấy bảo có phần 2 à edittor
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 245 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 201 điểm để mua Ly kem thập cẩm
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 200 điểm để mua Pearl Heart
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Bé bò
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 591 điểm để mua Ngọc trai đen 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 771 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 257 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu bông
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Cá heo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.