Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 18.01.2016, 23:20
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 471, lời khuyên nhủ của đại sư

Buổi tối, Tử Tình về tới nhà, mới nhớ tới con dấu trong cổ Yên Nhiên kia, Tử Tình cầm ở trong tay nhìn hồi lâu, hỏi Yên Nhiên: "Lúc ca ca cho ngươi cái này, có nói cái gì không?"

Yên Nhiên lắc lắc đầu, một đứa nhỏ năm tuổi, đâu thể biết cái gì? Tử Tình chỉ đành phải gợi ý nói: "Ca ca có nói, con dấu này có tác dụng gì hay không?"

Yên Nhiên dùng sức ngẫm nghĩ, nói: "Nguy hiểm, con dấu, đưa ca ca."

Tử Tình cũng là hiểu rồi, đây là một hứa hẹn Lí Dực giành cho Yên Nhiên, không thể không nói, Lí Dực đối với Yên Nhiên, cũng coi như thật lòng yêu thương rồi.

Dương thị một hơi sinh hai nhi tử, chẳng qua là cũng tổn hại thân thể, về sau, đại khái là không dễ có nữa rồi, chẳng qua Tử Thọ chẳng hề để ý lắm, hiện tại có ba nhi tử một nữ nhi, đã sớm là nam nữ song toàn rồi.

Thẩm thị thấy Dương thị cuối cùng cũng mẫu tử bình an, chuẩn bị hai phần lễ tạ thật hậu để cho Tử Tình đưa cho đại phu và bà tử, ngoài ra, bản thân ăn chay ba ngày, lại định mồng một tháng sáu muốn đi Linh Âm Tự ngoài thành thắp hương bái Phật, nghe nói Quan Âm nơi đó linh nhất.

Hạ thái thái thấy hâm mộ không thôi, cười nói: "Nếu Tử Vũ của chúng ta cũng có thể một hơi sinh hai tôn tử, ta nha, đừng nói ăn chay ba ngày, chính là ba mươi ngày cũng là đồng ý. Chẳng qua nói đến bái Phật, không bằng ta cũng đi cùng thông gia phu nhân, bái một cái cho Tử Vũ của chúng ta cũng khỏe mạnh, phù hộ Tử Vũ của chúng ta bình an sinh hạ đứa nhỏ này."

Hạ thái thái đã nói muốn đi cầu bình an cho Tử Vũ, Thẩm thị đâu tiện cự tuyệt, lại cứ lúc này Tần gia cùng Phó gia biết được tin tức, cũng đi cùng nhau tới tặng hạ lễ, nghe nói Thẩm thị muốn đi Linh Âm Tự bái phật, liền đều nói: "Vừa vặn cùng đi ra ngoài dạo một chút, mọi người cũng lâu không tụ tập với nhau rồi, chúng ta cũng cùng đi cầu thẻ."

Vốn Tử Tình còn muốn đi theo Thẩm thị ra ngoài đi dạo. Thấy ba nhà các nàng đều muốn đi, liền bỏ đi ý nghĩ này.

Vừa vặn, Lưu thị tìm đến Tử Tình, nói là cùng Chung gia thỏa thuận ngày xem tướng rồi. Muốn nhờ Tử Tình đi cùng góp ý một chút, đương nhiên, không phải là trực tiếp đi Chung gia. Cũng là định mồng một tháng sáu khi thắp hương ở trong miếu gặp nhau, đến lúc đó Chung gia mang Chung Thiếu Bân cùng tới, như vậy, cho dù không vừa ý, mọi người cũng không xấu hổ.

Tử Tình vừa nghe thắp hương trong miếu, bèn nói: "Không bằng cũng đi Linh Âm Tự, vừa vặn nương ta cũng đi. Mọi người chúng ta đi hết."

Lưu thị vừa nghe, bèn nói: "Ta cũng là không có ý kiến, lát nữa thương lượng với bọn họ một chút, ngươi nói, đang yên lành cứ nhất định muốn đi miếu. Ngày cực nóng này, đến nơi còn không một thân mồ hôi."

Tử Tình nghe xong bỗng nhiên nghĩ đến một vấn đề: "Đại tẩu, ngày đó ngàn vạn lần đừng để cho Vĩnh Liên bôi cái gì lên mặt, ngày cực nóng này, nếu trên mặt vừa ra mồ hôi, đều thành loang lổ, cũng không dễ nhìn, dù sao nha đầu của chúng ta có làn da trắng nõn, cũng nhẵn mịn. Mặt mộc không sợ."

Lưu thị nghe xong vỗ tay hỏi: "Muội muội, cũng là ngươi tâm tư nhanh nhạy, nghĩ tới đó, bằng không ta còn vẫn nghĩ mãi mà không rõ đi chùa miếu gì đó. Hoàn hảo, nha đầu của chúng ta thường ngày cũng không hay dùng phấn, ta còn đang muốn tìm ngươi để đòi chút phấn tốt đó. Lúc này cũng không cần rồi."

Tử Tình tất nhiên không biết, một ý niệm trong đầu trong lúc vô tình, thế mà lại đánh trúng, Chung đại thiếu gia này chính là không thích nữ hài tử tô son trát phấn, cho nên mới đợi đến mùa hè, đề xuất muốn đi miếu xem tướng, nhìn xem trên mặt nữ hài có sạch sẽ hay không, có thật sự thiên sinh lệ chất hay không.

Hai nhà định xong rồi, Lưu thị lén báo cho Thẩm thị một tiếng, chẳng qua, Hạ gia cùng Tần gia, Phó gia đều không biết, đến ngay cả Phó thị cũng không biết Lưu thị bọn họ muốn đi xem tướng, bởi vì Lưu thị sợ đến lúc đó xem tướng không thành công, Phó thị biết được, Phó gia cũng biết, truyền ra ngoài đối với thanh danh của Vĩnh Liên cũng không tốt.

Sáng sớm mồng một tháng sáu, Thẩm thị dẫn theo Lưu thị, Trần thị cùng Phó thị cùng với Vĩnh Liên, Vĩnh Huyên Vĩnh Cầm.., Tử Tình dẫn theo Yên Nhiên, còn có Thải Vân Truy Nguyệt, Đại Giang Đại Hà đánh xe, nói là đi dâng hương, thực ra biến thành người một nhà du ngoạn, hơn nữa Tần gia cùng Phó gia, tổng cộng sáu chiếc xe ngựa, trước sau ra khỏi cửa ngõ.

Xe ngựa một mạch đến chân núi, nghe nói Linh Âm Tự ở lưng chừng núi, tổng cộng có chín trăm chín mươi chín bậc thềm đi lên, Thẩm thị thì không sao cả, ngày thường ở nhà cũng không phải không hoạt động chút nào, vườn rau ở hậu hoa viên còn có một mảnh là Thẩm thị tự mình trồng, nhưng ba người Phó phu nhân các nàng còn kém một ít, đám thái thái nhà quan này làm quen rồi, trừ ra ngoài dâng hương, gần như cũng không leo núi, cho nên, đi một chút dừng một chút.

Lưu thị cũng không biết Chung gia đã tới chưa, nghĩ vẫn là đi lên lấy hơi trước, nghỉ ngơi sơ qua, lại xem tướng, cũng sẽ không chật vật như vậy.

Ai ngờ Lưu thị vừa định nói một tiếng với Thẩm thị, Chung đại nãi nãi mang theo nhi tử nàng, La đại nãi nãi mang theo La Sở Sở cùng La Tố Tố cũng đều chạy tới, mấy nhà vừa nói chuyện, tất nhiên là cùng lên núi rồi.

Tử Tình nhìn thoáng qua Chung Thiếu Bân, không thể không nói, đứa nhỏ này thật đúng rất gây chú ý, dáng người tầm 1m8, mặt mày hẹp dài, vẻ mặt lạnh lùng từ chối người ở ngoài ngàn dặm, mắt lạnh quét Vĩnh Liên một cái. Tử Tình trực giác người như vậy, không phải là dễ dàng thỏa hiệp dễ dàng khống chế như vậy.

Mấy nhà kết bạn lên núi, Vĩnh Liên đỡ Thẩm thị, một mực không kêu khổ, một bộ dáng nhu thuận mềm mại, mãi cho đến cửa lưng chừng núi, trừ khi vừa gặp mặt liếc mắt nhìn Chung đại thiếu này một cái, sau này vẫn không có nhìn hắn nữa, sắc mặt Chung Thiếu Bân này mới ôn hòa hơn một chút.

Thì ra, Chung Thiếu Bân dùng thủ đoạn này xem tướng ở trong vòng luẩn quẩn Kinh Thành vài lần rồi, những nữ hài kia hoặc là gia thế tương đương, vừa nhìn là biết ở nhà được nuông chiều, leo núi hoặc là oán giận, nếu không thì là bị mồ hôi làm mặt loang lổ, nếu không thì là gia thế kém một chút, muốn gả vào Chung gia, làm ra vẻ thẹn thùng, một đường nhìn lén Chung Thiếu Bân. Giống như Vĩnh Liên không chỉ có không oán trách, còn biết dìu đỡ lão nhân, hơn nữa còn chốc chốc chiếu cố đệ đệ muội muội, vẫn là người đầu tiên.

Đến trên núi, trên khắp khuôn mặt nhẵn nhụi như đồ sứ của Vĩnh Liên là mồ hôi dày đặc, cùng với mấy vết tàn nhang nhỏ hai bên cánh mũi, vậy mà làm cho Chung Thiếu Bân thấy thuận mắt như vậy, khẽ gật gật đầu với Chung đại nãi nãi, cáo lỗi với đoàn người Thẩm thị, liền đi vào đi thu xếp bữa ăn trước.

Thẩm thị ngay từ đầu đối với Chung Thiếu Bân có vài phần không thích, cảm thấy đứa nhỏ này quá kiêu căng, cho đến sau này, thấy hắn chấp lễ với mình rất cung kính, chủ động đi thu xếp bữa ăn, ngược lại nhất thời hồ đồ rồi.

Vẫn là Tử Tình phản ứng nhanh, thì thầm với Thẩm thị vài câu, nói đây là nhìn trúng Vĩnh Liên rồi. Người như vậy, một khi chiếm được sự chấp nhận của hắn, hẳn là sẽ lấy thành ý đối đãi nhỉ?

Suy nghĩ trong lòng Lưu thị và Tử Tình không khác nhau nhiều lắm, Lưu thị kéo Vĩnh Liên đến một bên, nhỏ giọng hỏi ý kiến Vĩnh Liên, Vĩnh Liên chỉ là cúi đầu, nói một câu: "Hết thảy do nương làm chủ."

Lưu thị cũng đã biết ý của Vĩnh Liên rồi, gia thế cùng tướng mạo như vậy, thật đúng là hiếm có không nhìn trúng.

Phó thị cũng nhìn ra chút manh mối, lôi kéo Tử Tình hỏi: "Tỷ, Đại tẩu có phải mang theo Vĩnh Liên tới xem tướng hay không? Trước đó vài ngày ta đúng là nghe nói hình như hôn sự của Vĩnh Liên có chút đầu mối, có phải chính là Chung gia này hay không?"

"Hẳn vậy, ngươi cảm thấy chàng trai này thế nào?" Tử Tình hỏi.

"Người trái lại không tệ, Đại tẩu cũng thật là, ngay cả chúng ta cũng gạt." Phó thị có chút không vui rồi.

"Nói nhỏ chút, ngay cả Nhị tẩu cũng không biết, ta chẳng qua là La gia nhờ ta từ giữa hoà giải, bằng không, Đại tẩu đâu thể nói ra ngoài, việc này lỡ như truyền ra ngoài, nữ hài tử da mặt mỏng, ngươi bảo Đại tẩu bàn giao cho đứa nhỏ như thế nào?" Tử Tình giải thích vài câu.

Phó thị vừa nghe đến cả Trần thị cũng không biết, rốt cuộc thăng bằng hơn một chút, nói: "Đúng vậy, thôi, trở về sẽ tìm Đại tẩu tính sổ."

Lúc này, không ít người đến dâng hương rồi, lục tục ra vào từ đại điện, đi vào có mặt ủ mày chau, đi ra tựa hồ đều một thân thoải mái.

Đoàn người Tử Tình dâng hương ở đại điện, bái Quan Âm, cúng tiền nhan đèn, thì ra Quan Âm Bồ Tát này lại là ngàn tay ngàn mắt, khó trách mọi người đều nói Quan Âm nơi này linh nhất. Ở trong Phật giáo, chỉ cần thành kính thờ phụng Quan Âm ngàn tay, thì có bốn chỗ tốt "Tức tai" (dừng tai hạo), "Tăng ích" (thêm lợi), "Kính ái" (kính yêu), "Hàng phục", nói cách khác, bất kể chúng sinh là muốn khẩn cầu tài phú, hay là muốn tiêu tai tránh bệnh, Quan Âm ngàn tay đều có thể đại phát từ bi, giải trừ nhiều loại khổ nạn, quảng thí trăm loại ích lợi và vui mừng. Nhiều người thờ phụng, cho nên hương khói mới hưng thịnh như thế.

Thân Phật hẳn là mạ vàng, trang nghiêm túc mục, người vừa quỳ bên dưới, cảm giác không phải là nhỏ bé bình thường, phảng phất bản thân chỉ là một con kiến trong chúng sinh.

Tử Tình mang theo Yên Nhiên thành kính quỳ xuống, không vì cái gì khác, chỉ vì một đời bình an của đứa nhỏ.

Thẩm thị bọn họ từ đại điện đi ra, Tần phu nhân hỏi thăm thiên điện bên cạnh có phù bình an đã khai quang ở trước Phật hay không, còn có đại sư đang giảng kinh hay không, muốn đi xin một cái cho Tần đại nhân. Phó gia Hạ gia tất nhiên không có ý kiến, trong nhà nhiều chuyện hỏng bét, uống ngụm nước lã cũng sẽ mắc răng, đang muốn đi giải xui.

Thẩm thị cũng không có ý kiến, đang nghĩ tới xin hai cái cho hai đứa bé, vì thế phần phật một đám người vào thiên điện, Lưu thị là muốn rút thẻ, hỏi một chút về hôn sự của Vĩnh Liên.

Tử Tình vốn cũng muốn xin một cái phù bình an cho Yên Nhiên, bế Yên Nhiên quyên mười lượng bạc, đang muốn đưa tay lấy một cái, ai ngờ đại sư đang nhắm mắt tụng kinh ngồi xếp bằng ở trên bồ đoàn bên cạnh đột nhiên nói: "Vị tiểu thí chủ này, ngươi không cần cái này, để lại cho người thực sự cần."

Tử Tình đột nhiên nhớ tới, trên người Yên Nhiên đã có ngọc bội cung phụng trước Phật Tổ rồi, tất nhiên là không cần phù bình an này. Nhưng là, sao ông ta lại biết? Tử Tình nhớ tới Tuệ Quang đại sư, chẳng lẽ đây cũng là đại sư tiên đoán thần kỳ gì đó sao?

Tử Tình để Yên Nhiên xuống, nhìn về phía đại sư, quỳ gối hành lễ, hỏi: "Không biết tiểu nữ tử có thể hỏi đại sư mấy câu hay không? Xin đại sư hãy giải thích nghi hoặc cho tiểu nữ tử."

"Trong lòng thí chủ đã sớm biết được đáp án rồi, chẳng qua là không cam lòng mà thôi, đâu còn cần bần tăng giải thích nghi hoặc? Chẳng qua, bần tăng cũng là có một câu tặng cho thí chủ, trong mệnh có thì tất sẽ đến, trốn là trốn không ra. Người thông minh có tuệ căn là thuận thế mà làm, chỉ có người ngu dốt mới có thể nghịch thế cưỡng cầu, vọng tưởng thay đổi mệnh cách, chỉ có thể rước lấy tai họa lớn hơn nữa."

Đại sư nói xong không nhìn Tử Tình và Yên Nhiên nữa, vẫn là tay trái gẩy đẩy lần tràng hạt, tay phải gõ mõ, miệng lẩm bẩm.

Tử Tình không dám người ta quấy rầy nữa, trong lòng đã có đáp án. Thẩm thị tất nhiên biết Tử Tình muốn hỏi là cái gì, chẳng qua, lúc này, nàng nhìn vẻ mặt tò mò của mấy vị phu nhân thái thái nãi nãi, liền cười nói: "Không có điều khác, nữ nhi của ta muốn hỏi một chút nữ tế có thể bình an trở về hay không, lúc này, đã đi được một năm rưỡi rồi, làm cho người ta rất nhớ nhung lo lắng."

"Không đúng rồi, đại sư nói là Yên Nhiên không cần phù bình an, vì sao không cần? Chẳng lẽ nàng là quý nhân gì đó, đi đến chỗ nào đều có Phật Tổ phù hộ?" La đại nãi nãi hỏi, nàng vẫn luôn là người thẳng tính.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.01.2016, 22:20
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 472, cọ cơm

Thẩm thị nghe xong vội nói: "Quý nhân gì đó, Phật Tổ phù hộ gì đó, cũng là không thể nói bừa, ngoại tôn nữ nhà ta muốn cầu phù bình an cho cha nàng, cha nàng có thể bình an trở về, tất nhiên không cần phù bình an rồi."

Tử Tình cũng cười nói: "Lời sau của đại sư có ý, là nói với ta trong mệnh có cuối cùng sẽ có, trong mệnh không có chớ cưỡng cầu, cho nên, làm người không cần quá tham lam, là của mình tránh không khỏi, không phải là của mình cưỡng cầu không được."

Lời giải thích của Thẩm thị và Tử Tình đều có chút gượng ép, chẳng qua, mọi người cũng không tiện truy vấn tiếp nữa, dù sao cũng là Phật môn tịnh địa, tranh cãi cũng là bất nhã. Hơn nữa bên kia Lưu thị rút được một thẻ tốt nhất, gọi Thẩm thị đi qua nghe giải.

Mọi người không có để ý, đại sư đang niệm kinh kia mặc dù không có mở mắt, chẳng qua lại tựa hồ dừng lại một chút, khóe miệng hơi hơi rút hai cái, tiểu hòa thượng bên cạnh trông thấy, cũng là mở to hai mắt mà nhìn.

Hạ thái thái tất nhiên là không tin, nàng còn vẫn luôn nhớ đến mệnh phú quý của Yên Nhiên đó, chẳng qua, lúc này, nàng là không dám nhắc lại kết thân oa nhi gì gì đó nữa, nhi tử nàng bây giờ đến cả Tiến sĩ cũng không thi được, mà Lâm Khang Bình đã là thất phẩm nghĩa quan chính miệng Hoàng thượng ngự phong, còn là Hoàng thương, đi theo Tử Hỉ xuất dương rồi, đó là loại vinh quang nào?

Hôm nay nàng cũng mang theo Hạ Văn Xương, đứa nhỏ đó tuy rằng cũng trắng trẻo mập mạp, hơn Yên Nhiên mấy tháng, chẳng qua, nhìn Yên Nhiên chăm sóc hắn, rõ ràng không phải là đúng nhịp.

Chẳng qua, Yên Nhiên cũng còn nhỏ, Hạ thái thái còn có thời gian, hết thảy chờ Hạ Cam Vĩnh trúng tiến sĩ, có lẽ sẽ không giống với lúc trước nữa.

Hạ thái thái tất nhiên cũng biết, nhà Tử Tình còn có ba thiếu gia nhà giàu gọi Tử Tình là cô cô, chẳng qua, Hạ thái thái cho rằng gia đình như vậy, Yên Nhiên là không vào được. Trừ phi là làm thiếp, mà nhìn Tử Tình cưng chiều Yên Nhiên, ắt hẳn sẽ không dễ dàng chấp nhận hòn ngọc quý trên tay mình đi làm thiếp.

Ở sương phòng dùng một bữa ăn chay, ngồi tạm nghỉ ngơi một lát. Rồi muốn về thành, Chung đại nãi nãi cùng Lưu thị đều là cảm thấy mỹ mãn, hai người đều rút được một thẻ tốt nhất. Cửa hôn sự này là càng thích hợp hơn rồi, phỏng chừng sau khi trở về không lâu hai nhà sẽ thương lượng đặt lễ đính hôn, Chung Thiếu Bân kia cũng là khó được mà lộ ra khuôn mặt tươi cười.

Sau khi từ Linh Âm Tự trở về, Tử Tình không bắt Yên Nhiên không được kề cận Lí Dực nữa, cũng không mặt lạnh đối với Lí Dực nữa, hết thảy thuận theo tự nhiên, xem tạo hóa tương lai của Lí Dực.

Người khác còn dễ nói. Lí Dực cùng Hoa ma ma đều cảm nhận được sự thay đổi của Tử Tình, đều thở phào nhẹ nhõm, nhất là Hoa ma ma, còn lôi kéo Tử Tình hỏi thăm ở trong chùa xảy ra chuyện gì, biết được tiền căn hậu quả. Liền trực tiếp đi chính sảnh dâng hương cho Bồ Tát, cảm tạ Bồ Tát chỉ điểm, làm cho Tử Tình trông thấy vừa buồn cười lại vừa áy náy.

Chẳng mấy chốc, Thư Duệ bọn họ đã nghỉ phép trở về, Tử Tình muốn mang bọn nhỏ đi Khang viên, lần này, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị lại không đi, bởi vì Dương thị ở cữ, đứa nhỏ còn nhỏ. Tử Vũ lại có mang, Phó thị là một người mang theo con nhỏ, Lưu thị kia, Tử Phúc cũng là ba ngày hai lượt không về nhà được, cho nên, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị ở lại.

Chung gia tuy rằng còn chưa có chính thức đặt lễ đính hôn. Chẳng qua, Chung đại nãi nãi và La đại nãi nãi cũng là thường tìm Lưu thị để chơi mạt chược, thì ra hai người các nàng cũng là cao thủ trên bàn mạt chược, lại thấy Lưu thị tính cách xem như ngay thẳng, mà đã là Ngũ phẩm cáo mệnh, cũng không tính bôi nhọ các nàng, cho nên, liền thường xuyên hẹn nhau chơi bài, có La đại nãi nãi cùng Chung đại nãi nãi dẫn dắt, Lưu thị rất nhanh đã đánh vào vòng tròn quý phụ ở Kinh Thành rồi, đương nhiên, cũng không bỏ sót Phó thị, dù sao tiền đồ của Tử Hỉ rành rành ra đó, trở về nhất định là được đặc biệt đề bạt.

Không nói bọn họ, lại nói Tử Tình mang theo mấy đứa nhỏ kèm thêm nha hoàn ma ma vào Khang viên, Tử Tình nhớ tới sớm nên dạy bọn nhỏ tri thức hiện đại, liền sửa sang lại phía sau nhà tranh lại một lần, rút mấy cái lông ngỗng vót thành bút lông ngỗng, chờ lúc đồ đã chuẩn bị xong hết, Lí Dực đột nhiên đến, nói là cũng muốn ở lại Khang viên.

Tử Tình nghĩ tới là chủ ý của quỷ Hoàng đế Lí Hãn kia, biết mình vào Khang viên, sợ Tử Tình lại có thứ gì mới muốn nghiên cứu chế tạo.

Tử Tình đương nhiên không biết, lựu đạn kia bỏ thêm xỉ vụn sắt hiệu quả cực kỳ tốt, lực sát thương lớn, phí tổn còn thấp, đã trang bị lên thủy binh ở phủ Tùng Giang phủ bên kia rồi, lần đầu tiên đánh cho giặc Oa chủ động lui binh, bình tĩnh mấy ngày, đại khái cũng là đi nghiên cứu chế tạo vũ khí kiểu mới gì đó. Về phần bao thuốc nổ kia, nhất thời còn chưa thể sản xuất với số lượng lớn, còn đang trong tìm tòi nghiên cứu.

Lí Hãn thu được khoái báo tám trăm dặm của phủ Tùng Giang, làm sao có thể không nở gan nở ruột đây? Quét qua bị động và buồn bực của mấy năm gần đây, trong bụng quả là cảm kích Tử Tình. Chẳng qua, hắn đã đáp ứng không đẩy Tử Tình ra ngoài, cũng đã đáp ứng không hỏi Tử Tình nguyên do, hắn nhớ lời nói của Tuệ Quang đại sư, biết Tử Tình là người có lai lịch, về phần lai lịch gì, đại sư không nói, hắn mặc dù cũng từng hiếu kỳ, chẳng qua, nhưng cũng biết, mình không nên biết, hỏi cũng là tổn thương đối với Tử Tình.

Đương nhiên, đánh chết Lí Hãn cũng không nghĩ đến, Tử Tình có thể là kỳ ngộ như vậy, là linh hồn đến từ mấy trăm năm sau, hắn nhận thức không ở ngoài là Tử Tình có kỳ ngộ gì đặc biệt, phía sau có cao nhân gì chỉ điểm, đã là cao nhân, cao nhân đều có cổ quái nhất định, cũng không phải là có thể tùy ý quấy rầy.

Không nói Lí Hãn, nói tới Lí Dực đi tới Khang viên, Tử Tình muốn dạy bọn nhỏ học vài thứ, cũng không thể tránh hắn, dù sao Lí Hãn cũng biết Tử Tình là có chút bản lĩnh, huống hồ, học chút tri thức hiện đại, đối với tương lai Lí Dực hẳn là cũng sẽ có trợ giúp, vì thế, Tử Tình trịnh trọng mà nói với Lí Dực, đó chính là "Những thứ cô cô dạy ngươi một chút không được lộ ra ngoài, bằng không sẽ mang đến cho cô cô phiền toái."

Lí Dực há có lý không đáp ứng? Mấy đứa nhỏ nhà Tử Tình đã sớm dặn dò rồi, huống hồ, chữ số Ả Rập này, bọn họ đã sớm học xong, trên đồng hồ để bàn trong nhà cũng có.

Làm việc và nghỉ ngơi ở Khang viên rất có quy luật, giống thời khóa biểu thời đi học của Tử Tình, đúng giờ Mão rời giường, bọn nhỏ đi ra ngoài luyện võ, đầu giờ Thìn thì là bữa sáng, buổi sáng giảng bài một nửa canh giờ, chủ yếu là toán học, từ cộng trừ nhân chia giảng đến bảng cửu chương 9x9, đến giải toán theo chiều dọc, lại nào là làm sao lập danh mục làm một ít kế toán đơn giản, ngoài ra, Tử Tình còn giảng một ít hóa học và vật lý căn bản, dưới điều kiện hiện có, làm một ít thí nghiệm đơn giản, về phần lịch sử và cổ văn gì đó, thì không ở trong phạm vi năng lực của Tử Tình.

Thời gian buổi chiều, bình thường là thí nghiệm, chơi đùa, Tử Tình còn cường điệu giới thiệu phương pháp luyện đồng ướt, kiến thức hoạt tính hóa học của kim loại..., đương nhiên Tử Tình dạy bọn họ đều là những kiến thức thường gặp nhất dễ hiểu nhất cũng là thực dụng nhất.

Buổi tối, Tử Tình thông thường sẽ mang theo bọn họ chơi trò chơi ở trong sân, hoặc đi bắt đom đóm ở trong bụi cỏ, hoặc là đếm sao, tìm kiếm Bắc Đẩu Thất Tinh, cũng sẽ xướng một ít đồng dao đơn giản.

Thư Vĩ và Thư Ngọc tiếp nhận kém hơn một chút, bọn họ chỉ là học chút toán học đơn giản, lúc khác, là để cho bọn họ đi ra ngoài chơi cùng Yên Nhiên.

Ngày bận rộn phong phú luôn trôi qua rất nhanh, một tháng này, trừ nửa đường bởi vì đứa nhỏ của Dương thị đầy tháng mà trở về một chuyến, Tử Tình mang theo Thư Duệ bọn họ ở Khang viên, thật đúng là qua một đoạn thời gian vô cùng vui vẻ, nhất là đối với Lí Dực mà nói, loại vui vẻ đơn giản này là không dễ nhất.

Xế chiều hôm đó, bởi vì nghĩ tới qua hai ngày nữa sẽ trở về thành rồi, Tử Tình kết thúc chương trình học sớm, mang theo bọn nhỏ tìm một chỗ rộng rãi ở bờ sông, chuẩn bị cùng nhau ăn cơm dã ngoại, nướng trên giá là cá, sườn cừu, thịt ba chỉ, ngô, gà là gà ăn mày, lần này không có người ngoài, ngay cả nha hoàn cùng ma ma cũng không tới cùng, bọn thị vệ canh chừng ở cửa đại môn cùng với canh chừng trong chỗ tối.

Tử Tình mang theo một đám trẻ con, ở trong ánh chiều tà tịch dương bận rộn nói cười, hoàn toàn không có nghĩ tới, trên bờ sông cách đó không xa có ba người đang đứng, nhìn bọn họ hồi lâu, cho đến khi Tử Tình hô lớn, có thể bắt đầu ăn rồi, người bên cạnh sốt ruột rồi, "Gia, chúng ta cũng đi xuống đi, ta cũng đói bụng rồi."

Văn Tam cười nói: "Sao ngươi với nhi tử ngươi giống nhau thế, nhìn tiền đồ này của ngươi kìa."

"Gia, không nói nhi tử ta ta còn quên mất, gia ngươi không thể như vậy, vụng trộm đưa nhi tử tới, cũng không nói cho chúng ta biết một tiếng, sớm biết như vậy, ta cũng cho nhi tử ta tới, gia làm việc này cũng không nói." Xuất cung, La Trì nói chuyện cũng tùy tính hơn, ở trong cung, hắn là vạn vạn lần không dám như vậy.

"Đúng vậy, không nói ta còn quên mất đó. Đáng thương nhi tử ta đi Lâm gia hai lần, đều nói không có người." Văn Tam cũng oán giận nói.

"Là tự hắn muốn đến." Lí Hãn chỉ nói một câu này, rồi dẫn đầu đi xuống, hướng về phía sau phất phất tay, bọn thị vệ đều cách xa xa, không có cùng tới.

Vẫn là Yên Nhiên phát hiện người tới trước, nàng đang tìm châu chấu ở trong bụi cỏ đấy, cho nên trông thấy bọn họ, thấy Lí Hãn, Yên Nhiên cảm thấy quen mặt, suy nghĩ một lúc, thấy Lí Hãn đưa tay muốn bế nàng, liền nhận ra hắn, uốn gối kêu một tiếng: "Chào thúc thúc."

La Trì ở một bên hô: "Còn có ta đây, còn có ta đây."

Yên Nhiên nhìn hắn một cái, lại nhìn Văn Tam, gọi Văn Tam một câu trước: "Chào Văn thúc thúc."

Tử Tình nhìn thấy động tĩnh bên này, khẽ cau mày, tâm tình tốt gì đều không còn rồi.

La Trì mới mặc kệ những thứ đó, nói: "Tăng gia muội muội, ngươi cũng quá keo kiệt rồi, muốn ăn một chút cơm ngươi tự tay làm, thật đúng không dễ dàng." Nói xong liền rút một con cá đưa vào miệng, vừa ăn vừa giơ chân, hô: "Nóng quá, bỏng chết ta rồi."

Văn Tam cười nói: "Đáng đời, ai bảo ngươi nóng vội như con khỉ?"

Chẳng qua La Trì nói tới nói lui, miệng cũng không dừng lại, ăn xong một con cá, liền rất nhanh cầm lấy một cái sườn cừu, lúc này, Văn Tam mới ý thức được mình chậm rồi, cũng không nói chuyện, tự mình cầm lấy một cây sườn cừu cắn lên.

Sườn cừu này, Tử Tình đã là ấn định trước, buổi tối khuya, ăn nhiều thịt cũng không tốt, Tử Tình liền mỗi người một cây ướp trước, lúc này, đi đâu tìm sườn cừu thừa ra đây?

Lí Dực trái lại biết, đưa cái của mình cho Lí Hãn rồi, Tử Tình thấy, dùng lá xà lách bọc một miếng thịt ba chỉ, cuốn xong đưa cho Lí Dực, trong Khang viên này trồng không ít rau cỏ phương nam, giống như xà lách, rau muống, dây mướp.., đều là Tiểu Thanh nhờ mang rau từ phương Nam tới trồng, Tử Tình tự mình trồng hồi mùa xuân.

Lí Dực mang theo chút nghi hoặc bỏ lá rau vào trong miệng, nhai nào nhai nào, đột nhiên, mắt sáng rực lên, nói: "Cô cô, ăn ngon thật."

Lí Hãn tựa hồ có chút không thích ứng cách ăn cơm này. Đương nhiên, nhiều năm trước, hắn cũng từng ở trên đường đi gấp rút và chạy trối chết, từng ăn thức ăn còn nhếch nhác hơn những thứ này. Chẳng qua là, đại đa số thời gian, hắn vẫn là quen có người hầu hạ, không cần tự mình làm, chẳng hạn như, lúc này, để cho tự  hắn lấy lá rau đi bọc thịt, hắn thật là có chút do dự.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.01.2016, 21:14
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 473, khẩn cấp hồi hương

Lí Dực vẫn là để ý tới hắn, thấy hắn chần chờ, vội đặt một cái mình đã cuốn xong vào trong tay hắn, La Trì thấy trong lòng có chút khinh bỉ hắn, giả vờ nhã nhặn cái gì, những chuyện còn lỗ mãng hơn thế này cũng không phải chưa từng làm. Chẳng qua hắn cũng không dám nói ra, huống hồ, cái miệng của hắn, lúc này cũng không nhàn rỗi.

Thư Duệ bọn họ thấy bọn họ ăn ngon miệng như vậy, cũng động thủ cuốn lại, Tử Tình cuốn một cái cho Yên Nhiên, để cho tự nàng cầm ăn, chiếu cố Yên Nhiên xong, Tử Tình vừa muốn chiếu cố Thư Vĩ, còn muốn làm thêm đồ ăn mới cho mọi người, bởi vì Tử Tình vốn là chuẩn bị theo sức ăn của mấy đứa nhỏ, đâu biết đột nhiên có ba con sói đói đến.

Thì ra, Lí Hãn này là mang theo Văn Tam bọn họ đến biệt viện nghỉ hè, chẳng qua là ngẫu nhiên nhớ tới Lí Dực ở Khang viên của Tử Tình, liền nghĩ tới sang đây nhìn xem, cũng không nghĩ tới sẽ gặp phải bữa cơm, đây là Văn Tam giải thích.

Thông qua miệng Văn Tam, Tử Tình cũng biết chuyện thuỷ quân dùng lựu đạn đánh bại giặc Oa, nghĩ đến, đây cũng là một trong những lý do Lí Hãn bọn họ chạy tới đi, dù sao cũng là Tử Tình chỉ điểm bọn họ, cho nên, có tin tức tốt nên nói cho Tử Tình một tiếng.

Cũng may Văn Tam bọn họ ăn xong, ngồi một lát là đi ngay, Tử Tình mang theo bọn nhỏ dọn dẹp một chút rồi về nhà, cũng không có tâm tình chơi đùa nói giỡn.

Sáng sớm ngày hôm sau, Tử Tình liền mang theo bọn nhỏ trở về thành, cách làm người của Lí Hãn này Tử Tình thật đúng là không biết, Tử Tình không chắc chắn hắn còn tới đây hay không, tóm lại mình cứ tránh né chút là được rồi.

Tử Tình về nhà, đi thăm Tăng Thụy Tường và Thẩm thị trước, Thẩm thị thấy Tử Tình đã trở lại, cười nói: "Cuối cùng cũng chịu trở lại rồi, mọi người đều nói rất nhớ ngươi."

"Nương, vẫn là ở nông thôn tốt, muốn ăn cái gì. Trong vườn đều có sẵn."

"Lời này cũng phải, nói đến cái này, rau xanh phương nam trong vườn nhà ngươi cũng là không tệ, ăn lại có chút hương vị quê nhà." Tăng Thụy Tường thở dài. Xem ra, hắn cũng là nhớ nhà, không biết trong lòng hắn đối với ân oán trong quá khứ đã buông xuống hay chưa?

Thực ra. Tăng Thụy Tường nói nhớ nhà, cũng không phải, những người quan trọng trong nhà nhất đều ở Kinh Thành, Hạ Ngọc đi rồi, ở quê trừ Thu Ngọc cùng Tam bà bà còn có thể để cho hắn lo lắng vài phần, người khác, cũng không có gì. Chẳng qua. Con người đều như vậy, ra khỏi nhà ở bên ngoài, nỗi nhớ nhà là không gạt đi được, tựa như mọc rễ ở trong đầu, thỉnh thoảng lại nẩy mầm nhô ra. Đây chính là cái gọi là nỗi nhớ quê, một trong những chủ đề vĩnh hằng của văn nhân thi khách, một cái khác tất nhiên là tình yêu rồi.

Tử Tình đang rối rắm nỗi nhớ quê này, Thẩm thị đột nhiên hỏi: "Ngươi nhìn qua hai tiểu oa nhi nhà Tiểu Tam kia chưa? Trông cũng cũng thật là đáng yêu, gần như là giống nhau như đúc, ta là không phân biệt được."

"Còn chưa có đâu, lúc này vừa trở về, đến thăm nương trước. Đại tẩu đâu?" Tử Tình trả lời.

"Đi ra ngoài, lúc này. Nghe nói ở đâu đó có thôn trang gì muốn bán, muốn mua chuẩn bị cho Vĩnh Liên." Thẩm thị nói.

"Chuyện Chung gia, nói chắc chưa?" Tử Tình hỏi, một tháng không ở nhà, tin tức cũng không linh thông.

"Tầm tầm, tám tháng đặt lễ đính hôn. Phỏng chừng thành thân phải sang năm rồi." Thẩm thị nói.

"Đúng rồi, Tình nhi, đầu xuân sang năm Nhị ca ngươi bọn họ muốn cùng Vĩnh Tùng trở về đi thi, ta và nương ngươi cũng muốn đi theo, dù sao bà ngoại ngươi quá lớn tuổi rồi, ngươi thế nào? Ta không biết lúc đó Khang Bình có thể trở về hay không, còn có, Thư Duệ nhà ngươi, hình như phải về nguyên quán thi, ngươi cũng chỉ có thể ở lại bên này nhỉ?" Tăng Thụy Tường hỏi.

Chuyện này, Tử Tình thật đúng là không nghĩ tới, chẳng qua, Thư Duệ thi, nàng chắc chắn là không thể rời đi, muốn về An Châu, thế nào cũng phải chờ Lâm Khang Bình trở về.

Thẩm thị nghe xong bèn nói: "Tình nhi chậm chút thời gian rồi nói sau, thế nào cũng phải chờ Thư Duệ thi xong, lúc đó, đã tháng sáu rồi, có lẽ chúng ta không có việc gì, đã lại quay về rồi."

Tử Tình cùng Thẩm thị và Tăng Thụy Tường nói chút việc nhà, Tử Tình sau khi đi ra rẽ qua thăm hai đứa nhỏ của Dương thị, vừa vặn đụng phải Trần thị cùng Phó thị, mọi người nói đùa một lúc, lại cùng đi thăm Tử Vũ, một vòng này, trời cũng tối rồi.

Trở về trong thành, Tử Tình vẫn giống như trước kia, cơ bản rất ít ra ngoài, nhất là mấy ngày nay, Tử Tình muốn chuẩn bị quần áo đến trường cho Thư Duệ bọn họ, trừ sớm tối ra ngoài đi thỉnh an, cơ bản chính là ở nhà thêu thùa may vá, mệt mỏi, mang theo mấy đứa nhỏ, đi hậu hoa viên dạo một chút. Lưu thị mấy ngày nay cũng bề bộn nhiều việc, thường xuyên không thấy bóng người, nghe nói là chuẩn bị đồ tháng tám đính hôn, trang sức vật liệu may mặc vân vân mây mây.

Tử Tình tống bọn nhỏ vào thư viện, Yên Nhiên ban ngày cũng đi theo Vĩnh Liên các nàng lên lớp, Tử Tình nhàn rỗi, thu vào sổ sách chồng chất mấy tháng, bắt đầu kiểm tra, xưởng thủy tinh là phần chính, mỗi tháng đều có mấy xấp thật dày, chờ đến khi Tử Tình làm rõ ràng phần chính rồi, thời gian nửa tháng đã trôi qua.

Ngày hôm đó, Tử Tình còn ở thư phòng sửa sang lại sổ sách nhà mình, nha hoàn bên người Thẩm thị Tiểu Hoàng đi tới, nói là có việc tìm Tử Tình thương lượng.

Lúc Tử Tình đi qua, Thẩm thị đang rơi lệ, thì ra là Thẩm Kiến Nhân gởi thư, mấy ngày nay sức khỏe Hà thị không tốt lắm, người tầm tuổi này, Thẩm Kiến Nhân cũng không dám cam đoan cái gì.

"Ta và cha ngươi đã thương lượng rồi, chúng ta thu thập đồ đạc, sáng sớm ngày mai về nhà luôn, Nhị ca ngươi trở về cùng chúng ta, Tiểu Tam thì thôi, hai nha tử cũng quá nhỏ, vẫn là để lại hắn đi. Bằng không, Đại ca ngươi bận rộn, Tiểu Tứ không ở đây, bên này cũng không có nam nhân đương gia, ngộ nhỡ có chuyện gì, cũng không có người ứng đối, ngươi nói như thế nào?"

Tử Tình ngẫm nghĩ, nói: "Nương, ta và các ngươi cùng nhau trở về, ta cũng muốn nhìn bà ngoại một cái. Ta mang theo Yên Nhiên, bên này để lại Tiểu Phấn, ta mang theo Thải Vân Truy Nguyệt trở về."

Tăng Thụy Tường nói: "Mấy đứa nhỏ kia có thể được không? Thư Vĩ mới bảy tuổi, ngươi không ở bên cạnh, ai quản?"

"Ta để Hoa ma ma lại, có Thư Ngọc đó, Thư Ngọc đã khá hiểu chuyện rồi. Nếu bà ngoại khỏe lên, ta sẽ trở về ngay." Tử Tình trả lời.

"Nếu như thế, ngươi đi thu thập đồ đạc đi, căn dặn bọn nhỏ cho rõ ràng." Tăng Thụy Tường dặn nói.

Tử Tình về nhà, trước tiên triệu tập quản gia hạ nhân đến một chỗ, ngoài ra lại sai người mời mấy vị quản sự đến, nên dặn dò đều dặn dò rõ ràng, chức trách của từng người đều phân công cụ thể, việc trong nhà, chủ yếu là Hoa ma ma cùng Tiểu Phấn phụ trách, Đại Giang ở lại, Đại Hà đi cùng Tử Tình.

Buổi chiều Thư Ngọc cùng Thư Vĩ về nhà, Tử Tình lại dặn dò hai đứa nhỏ một phen, vừa nói nguyên do hồi hương, Thư Ngọc đối với Hà thị còn có ấn tượng, biết sự việc liên quan trọng đại, vỗ bộ ngực nói: "Nương, ngươi yên tâm đi, ta nhất định trông tiểu đệ thật tốt, quyết không cho hắn làm một chút việc xấu."

Tử Tình nhìn cái vẻ mặt kia của hắn, cười nói: "Không bằng ngươi cam đoan trước ngươi không làm một chút việc xấu."

"Nương, ngươi yên tâm, ta sẽ trông ca ca, không cho hắn tiêu tiền lung tung." Thư Vĩ cũng vỗ bộ ngực nói.

An bài xong hết thảy, Tử Tình lại bắt đầu thu dọn hành lý, Hoa ma ma tiến vào, nói: "Nãi nãi, ngươi vừa đi chuyến này, cũng không biết khi nào thì trở về, không bằng nói cho tiểu chủ chúng ta một tiếng, bằng không, hắn biết nãi nãi đi rồi, đến chào hỏi cũng không có, nhất định sẽ đau lòng."

"Nhưng là, đã tối rồi, không bằng như vậy, ta để lại một phong thư cho hắn, giải thích một chút." Tử Tình nghĩ nghĩ, nói.

"Cũng được, cũng chỉ có thể như vậy ." Hoa ma ma thở dài.

Tử Tình thu dọn đồ đạc xong, để lại năm trăm lượng bạc làm chi phí trong nhà cho Hoa ma ma, bản thân thức đêm xem xong sổ sách còn lại, chỉnh lý xong, chỗ có vấn đề cũng đánh dấu riêng rồi, chuẩn bị sáng sớm ngày mai đưa Tiểu Phấn, giao cho Vương Tài bọn họ.

Một đêm này, Tử Tình gần như không chợp mắt, sáng sớm đã thức dậy làm bữa sáng cho Thư Ngọc Thư Vĩ, tự mình đưa bọn họ đến cửa lớn, lúc này, Thải Vân các nàng đã mang hành lý lên xe ngựa rồi.

Thẩm thị bên kia chỉ dẫn theo Tiểu Hoàng, xe ngựa và xa phu đều là của Tử Phúc, bởi vì Tử Phúc nói, xa phu nhà hắn nhiều kinh nghiệm ra ngoài làm việc, vẫn là dùng hắn thì yên tâm hơn, Tăng Thụy Tường cũng muốn đường xá thuận lợi hơn, liền đồng ý.

Đoàn người Tử Tình bọn họ mới ra khỏi cửa thành, đằng sau đã có người cưỡi ngựa đuổi theo, thì ra là Lí Dực sáng sớm biết được tin tức Tử Tình muốn đi, nhất định muốn chạy tới đưa tiễn một đoạn đường.

Tử Tình xuống xe, thấy thị vệ ôm Lí Dực xuống ngựa, Tiểu Dực một mặt đỏ bừng nóng vội, trên mặt còn toàn là mồ hôi, trong bụng có chút không đành lòng, vội rút khăn ra lau cho hắn, Lí Dực một phen đẩy tay Tử Tình ra, trong mắt rưng rưng nhìn Tử Tình.

Tử Tình đành phải nói: "Cô cô cũng là có việc gấp, nhất định không thể không trở về một chuyến, cho nên chưa kịp nói cho ngươi, ta để lại một bức thư cho ngươi ở chỗ Hoa ma ma rồi."

"Thật sự? Ngươi không gạt người? Ngươi còn có thể quay lại? Ngươi không phải vì né tránh ta?" Lí Dực hỏi.

"Thì ra ngươi không biết vì sao cô cô về nhà? Là vì bà ngoại cô cô bệnh nặng rồi, cô cô muốn trở về nhìn nàng một cái, cô cô từ nhỏ lớn lên cùng nàng, ngươi không muốn để cô cô làm một người bất hiếu chứ?" Tử Tình chỉ đành phải giải thích nói.

Lí Dực nghe xong lúc này mới lau nước mắt, nói: "Ta cho là sau này ta không thể bất cứ lúc nào cũng được nhìn thấy cô cô nữa rồi, trong lòng lập tức sốt ruột, liền chạy vội tới, cũng không có nghe rõ ràng. Nếu như thế, cô cô ngươi đi đi. Cô cô ngươi hãy nhớ, nếu như có việc gì khó khăn, ngươi viết xong, đóng con dấu ta cho muội muội lên, phái Đại Hà đưa đi chỗ Tri phủ An Châu kia, cô cô yên tâm, ta đã có thể che chở ngươi rồi."

Tử Tình nghe Lí Dực một mặt dặn dò trịnh trọng, kéo hắn vào trong lòng, sờ sờ đầu của hắn, vuốt ve mặt hắn, nói: "Được, cô cô nhớ kỹ. Ngươi cũng ghi nhớ lời nói của cô cô, việc ngươi không nên quản, trước hết không cần quản, phải hiểu được ẩn dấu, không nên quá bộc lộ tài năng, học tri thức thật tốt, tương lai có một ngày sẽ dùng tới."

Đứa nhỏ này, đối với Tử Tình quá mức nặng lòng, Tử Tình lo lắng hắn không cẩn thận bị người nắm lấy bím tóc, thân phận kia của hắn, nhưng là không chấp nhận được hắn làm ra một chút sai lầm, ít có sai lầm, tan xương nát thịt cũng đều có khả năng, từ mấy lần gặp nạn của Lí Hãn năm đó là có thể nhìn thấy dầu vết.

Lúc này, Yên Nhiên cũng xuống xe, vươn tay để cho Lí Dực ôm, Lí Dực ôm lấy nàng, vật nhỏ bĩu môi nói: "Ca ca, ngươi đi cùng chúng ta được không? Nếu không, không có ai chơi với ta."

Lí Dực nghe xong nhìn Tử Tình, Tử Tình vội dỗ dành nói: "Yên Nhiên nghe lời, ngoan, ca ca còn có sách phải đọc, Đại ca Nhị ca bọn họ đều không phải là phải đọc sách sao? Bình thường cũng không không có ai chơi cùng ngươi sao?"

"Nhưng là, có Huyên tỷ tỷ, Cầm tỷ tỷ còn có Vĩnh Chương ca ca bọn họ chơi với ta mà, ta muốn về nhà, bọn họ chẳng ai đi cả." Yên Nhiên bĩu môi như cũ. Ở trong nhận thức trẻ thơ của nàng, ở nhà có một đống lớn trẻ con chơi cùng, nhưng là, lần ra ngoài này, chỉ một mình nàng, ngay cả bạn cùng lứa tuổi nói chuyện cũng có không có, thật sự không tình nguyện.

"Đứa nhỏ ngoan, bà ngoại bọn họ đều đang sốt ruột chờ rồi, nghe lời, lên xe, chờ qua tết, nương sẽ dẫn ngươi trở về, ngươi có thể nhìn thấy ca ca tỷ tỷ bọn họ." Tử Tình đón lấy Yên Nhiên, bảo Lí Dực đi trước, Lí Dực không chịu, khăng khăng phải nhìn Tử Tình đi trước.

Tử Tình chỉ đành phải ôm đứa nhỏ lên xe.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Dungmitmymy, Huỳnh thị ánh Hoa, Khánh Huyền, linhsongtu, Lyentran, Ngockhue19, ThượngQuanMặcTà và 362 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.