Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 114 bài ] 

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác

 
Có bài mới 14.01.2016, 21:56
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


(**) dạo này ta bị bệnh rất rất lười~ing, có ai có cách gì để chữa căn bệnh này không a..... mách ta với. :))

Chương 55: tới cửa cầu cạnh

Edit: sena

Bọn hạ nhân chưa từng thấy vương gia nhà mình có dáng vẻ hung ác như vậy, vô cùng sợ hãi, cùng nhau tiến lên kéo Minh Tuệ xuống.

Sauk hi đuổi Minh Tuệ đi, Lý Tiêu đi đến bên cạnh thái giám, dáng vẻ lúng túng: “Khiến cho công công chê cười.” Đại hỉ sự hiếm có này lại bị một nữ nhân ngu xuẩn kia làm hòng. Cấm túc? Hừ hắn sẽ không bỏ qua cho nàng ta dễ dàng như vậy.

Công công cười nói: “Vương gia không cần phải làm như vậy. Nhà nào cũng có khó khăn riêng, cũng có một hai người không biết thời biết thế như vậy. Điều này cũng rất bình thường.”

Lý Tiêu nhìn ông ta mấy lần: “Đa tạ công công thông cảm.”

Đây là lão nhân trong cung của mẫu hậu, ông ta sẽ đứng về phía hắn. Mặc dù chuyện này không thể gạt được phụ hoàng mẫu hậu, nhưng ông ta cũng sẽ không thêm dầu vào lửa.

Sau khi vương phi tạ ơn, nhận phần thường trong cung ban xuống xong, công công truyền chỉ được chú cháu Vân Lam dẫn đến tiền viện.

Vương phi an ủi mấy quý phu nhân có mặt ở đó, cuối cùng đi đến bên cạnh Minh Đang: “Tam tiểu thư, là do lỗi của chúng ta đã quản giáo không nghiêm mới khiến ngươi chịu ủy khuất.”
Minh Đang khẽ gật đầu: “Vương phi quá khách khí, ta sẽ không để chuyện này ở trong lòng.”

“Tam tiểu thư đúng là người hiểu biết lý lẽ.” Thấy nàng thực sự không để ý chuyện này, vương phi thầm thở dài nhẹ nhõm, nữ tử trước mắt là người hoàng thúc yêu, phụ hoàng mẫu hậu cũng rất coi trọng, nàng làm sao dám đắc tội? Chỉ có người không có mắt như Minh Tuệ mới đi xúc phạm vị này thôi: “Di, chiếc trâm này thật đặc biệt, thiết kế xảo đoạt thiên công, không biết tam tiểu thư mua ở chỗ nào?” (*xảo đoạt thiên công:  khéo léo tinh xảo đến mức độ tuyệt hảo sánh với trời, có gắn liền với một câu chuyện của TQ, xin mới tra gg ca ca để biết thêm chi tiết ^^)

Trong lòng Tấn vương phi âm thầm cảm thấy thật may mắn, thật may là Minh Đang không có tình cảm tỷ muội gì với Minh Tuệ, nếu không bằng vào địa vị của Minh Đang trong lòng hoàng thúc và Đế Hậu, nàng khó có thể ngồi vững vàng trên vị trí Tấn vương phi này.

May mắn Minh Tuệ ngu xuẩn, trải qua việc này, sợ rằng địa vị của nàng ta trong lòng vương gia sẽ xuống dốc không phanh, trong tương lai cũng không có cơ hội trở mình.

“Cái này?” Minh Đang rút chiếc trâm kia: “Là hoàng hậu nương nương đưa.” Đây là một thứ trong chiếc hộp gấm kia, thiết kế vô cùng tinh xảo, trân trâu trắng nõn mượt mà điểm thêm ngọc lục bảo, rất chói mắt.

“Bảo sao nó lại đẹp mắt như vậy” Vẻ mặt vương phi hâm mộ.

Khóe miệng Minh Đang mỉm cười, vuốt ve viên trân trâu kia, cảm thụ sự mượt mà như tơ lụa của trân trâu: “Đây là đồ hoàng hậu nương nương đưa, ta cũng không tiện đưa cho người khác, nếu không ta đã tặng cho ngươi rồi.”

“Ta cũng không dám nhận.” Vương phi vội vàng xua tay: “Mẫu hậu rất ít ban thưởng chó người khác. Tam tiểu thư thật may mắn, lọt được vào mắt xanh của mẫu hậu, thật khiến người ta hâm mộ.”

Nàng chỉ muốn kiếm đề tài để nói chuyện cùng Minh Đang, kéo gần khoảng cách giữa hại ngươi, cùng không phải thực sự hâm mộ Minh Đang.

Nàng là Tấn vương vương phi, không biết có bao nhiêu đồ tốt. Hoàng hậu là bà bà ruột thịt của nàng, dĩ nhiên sẽ không kéo kiệt mấy vật ngoài thân này với nàng.

Trên mặt Minh Đang tràn đầy tình cảm lưu luyến: “Con người của hoàng hậu nương nương rất nhân hậu từ ái, mang phong cách của một mẫu nghi thiên hạ, Minh Đang rất ngường mộ.”

Chút tâm tư của Tấn vương phi không thể qua mắt được nàng, nhưng nàng cũng không tính vạch trần nàng ấy. Giả bộ nàng cũng có thể làm được, hơn nữa còn làm rất tốt.

Người có mặt ở đó sau khi nghe mấy lời này, trong lòng có tính toán riêng.

Cho dù tâm tư của các nàng là khác nhau, nhưng có một điểm chung, nữ tử trước mắt rất được hoàng hậu sủng ái, tương lai cũng là một quý nhâ, đáng để các nàng kết giao.

Chỉ cần như vậy cũng đủ khiến cho Minh Đang thảm, khuôn mặt cương cứng vì cười xã giao quá nhiều

Nhìn mấy phu nhân quyền quý vây quanh Minh Đang, ba nữ nhân của Từ gia tức muốn chết nhưng không dám phát tác, nhẫn nhịn đến mức tim đau, răng sắp bị cắn nát.

Qua mấy ngày, Từ phu nhân mang theo hạ nhân đến cửa cầu kiến.

Đáng tiếc binh lính gác cổng đã sớm nhận được mệnh lệnh của vương gia, không cần thông báo cho bất cứ người nào của Từ gia.

Từ phu nhân gấp gáp xoay quanh, lại không chịu rời đi, đeo bám dai dẳng mấy người lính gác cổng. Bọn nha hoàn của bà ta cũng xuất ra hết cả vốn liếng.

Đáng tiếc binh lính gác cửa thủy chung không nhìn đám người Từ phu nhân một cái, không chịu đồng ý. Mặc kệ bà ta có tìm mọi cách để cầu khẩn, binh lính gác cổng cũng đều lắc đầu liên tục.

Bọn họ vẫn chưa muốn chết, cho nên không dám làm trái mệnh lệnh của vương gia.

Một chiếc xe ngựa hoa lệ chạy từ bên trong đi qua cổng chính của vương phủ, trong làn gió thổi nhẹ nhàng, một góc rèm cửa hất lên, lộ ra khuôn mặt tươi cười của Minh Đang, ăn mặc tinh xảo diễm lệ. Mái tóc đen thật dài bay theo gió, xinh đẹp mà ưu nhã.

Từ phu nhân nhào đến: “Dừng xe, dừng xe” Thật trùng hợp, rốt cuộc bà cũng chờ được nha đầu này.

Bình An kinh sợ, vội vàng kéo xe ngựa, ổn định nhìn lại, nhận ra đây là Từ gia đại phu nhân, nhưng còn giả bộ không biết, nghiêm mặt mắng: “Người nào vô lễ như vậy? Dám cản xe ngựa phúc vương phủ.”

Từ phu nhân cầm lấy một góc màn cửa sổ, ăn nói khép nép cầu xin: “Minh Đang, ngươi giơ cao đánh khẽ bỏ qua cho Từ gia đi, van xin ngươi.”

“Gì?” Minh Đang vạch một góc màn lên, mờ mịt hỏi: “Xảy ra chuyện gì? Mấy ngày nay ta không ra cửa, cũng không rõ ràng có chuyện gì xảy ra.”

“Phụ thân ngươi bị giáng mấy cấp, hiện giờ đang làm một quan nhỏ, hắn…….” Từ phu nhân vội vội vàng vàng nói mấy chuyện gần đây xảy ra ở Từ gia.

Từ Đạt bị hoàng thượng tìm một lý do thật lớn trách móc một trận, giáng chức ngay lập tức, từ một thượng thư xuống đến làm một viên ngoại lang.

Nhưng vẫn ở công bộ nhậm chức, mấy thuộc hạ trước của ông ta hiện giờ trở thành người lãnh đạo trực tiếp. Tình huống như vậy khiến cho Từ Đạt càng cảm thấy khó chịu.

Ánh mắt mọi người khác thường, tiếng chê cười không ngừng ở bên tai.

Bà ta cũng trốn tránh ở nhà không dám đi ra ngoài giao thiệp. Mỗi ngày Từ Đạt đều uống đến say mèm, sau khi uống say thì mắng chửi người khác, ra tay đánh đập bọn hạ nhân.

Tình hình xuống dốc không phanh hiện tại khiến cho mọi người không thể thích ứng, trong nhà náo loạn, lòng người hoảng loạn, không thể sống yên ổn nổi một ngày.

Bà ta suy đi tính lại nhiều lần, cảm thấy chỉ có một người có đủ năng lực để làm ra chuyện này. Không còn con đường nào khác, đành nhắm mắt đến cầu kiến Minh Đang, muốn tháo được chuông thì cần người buộc chuông.

Minh Đang nghe hết mọi chuyện, trong lòng âm thầm vui sướng: “Ngươi nói chuyện này với ta làm gì? Ta cũng không có năng lực lớn như vậy.”

Nói thực, nàng không hề biết chuyện này. Vân Lam chỉ nói với nàng một câu, mọi chuyện cứ để hắn xử lý.

Từ phu nhân không biết lời của Minh Đang là thật hay giả, nhưng vẫn hết sức cầu xin: “Ngươi đi cầu xin Phúc vương gia đi, xin Phúc vương thu tay lại đi.” Chỉ có vì Minh Đang nên Phúc vương mới trở mặt, còn ai có đủ khả năng để đối phó Từ gia?

“Im miệng, ngươi nói lung tung gì đó.” Minh Đang giận dữ: “Phúc vương gia sẽ không làm chuyện như vậy, ngươi định phá hỏng thanh danh của vương gia, ta sẽ không đồng ý.”

“Không, ta không dám, ý của ta…” Từ phu nhân biết mình nói quá mức trực tiếp, suy nghĩ một lúc cố gắng cứu vãn: “Chẳng qua phụ thân ngươi phạm vào một lỗi nhỏ bé không đáng kể, chỉ muốn cầu xin vương gia giúp đỡ một chút.”

Minh Đang mặt lạnh, chối đẩy không còn một mống: “Ngươi cầu xin nhầm người rồi, vương gia không tham dự triều chính, không xen vào được chuyện của quan viên.”

Từ phu nhân không chịu buông tha cho một cơ hội yếu ớt này: “Được mà, chỉ cần hắn chịu ra tay là có thể chiếu cố giúp phụ thân ngươi.”

“Loại đại sự triều đình này không phải là ta và ngươi có thể tham dự, nếu để cho ngự sử nghe được sẽ tham tấu ta và ngươi lên triều đình.” Minh Đang thầm nghĩ, tại sao nàng muốn giúp Từ gia? Từ gia thất bại thảm hại mới là cái mà nàng hy vọng nhìn thấy.

“Minh Đang, cầu xin ngươi rộng lượng tha thứ, đưa tay giúp đỡ.” Từ phu nhân thực sự không hiểu, cho dù Từ gia đối xử với nàng không tốt thì cũng là nhà của nàng. Phu quân có coi thường nàng thì cũng là phụ thân của nàng. Chưa từng gặp nữ tử nào có lòng dạ ác độc như vậy, thấy trong nhà xảy ra chuyện như vậy cũng không muốn rat ay cứu trợ. Hoặc là nàng còn ở sau lưng thêu dệt thêm chuyện ….

Minh Đang quyết định không dính dáng đến chuyện này: “Từ phu nhân, đừng dây dưa nữa, ta không có biện pháp gì, có cầu xin cũng không được.”

Từ phu nhân thầm cắn rằng, mặt nghiêm lại: “Vậy ta sẽ quỳ xuống.” Bà ta muốn để cho mọi người xem một chút Phúc vương phủ ỷ thế hiếp người như thế nào? Dân chúng Đại Chu nghe được ngọn nguồn mọi chuyện chắc chắn sẽ phỉ nhổ đám quyền quý bọn họ.

Đến lúc đó nha đầu này nhất định không chống được nổi áp lực của dư luận mà bỏ qua cho Từ gia.

Minh Đang lạnh lùng liếc mắt nhìn bà ta một cái, ánh mắt lạnh lẽo như băng, như mũi băng đâm thẳng vào lòng người: “Bình An, gọi Cửu môn Đề đốc đến đây để đuổi người.”

Hừ, mưu đồ độc ác, muốn dùng biện pháp như vậy để ép buộc nàng thỏa hiệp, nằm mơ đi.

Không phải bà ta nói nàng ỷ thế hiếp người rất tốt hay sao? Vậy thì nàng sẽ khiến bà ta mở rộng tầm mắt xem xem ỷ thế hiếp người chân chính là như thế nào?

Cửu môn Đề đốc sẽ giúp Từ gia sao? Thật là nực cười.

“Minh Đang, ta là mẹ cả của ngươi, tại sao ngươi có thể lãnh huyết vô tình như vậy?” Từ phu nhân không dám tin tưởng, tại sao nàng có thể tuyệt tình như vậy?

“Ngươi nên trở về sớm để chuẩn bị đi.” Minh Đang không nhịn được, nếu Từ phu nhân đã xé rách da mặt, nàng cũng không cần phải che giấu nữa: “Cũng chỉ là giáng chức mà thôi, có cái gì mà ngạc nhiên?”

Mẹ cả? Hừ, nàng có giá trị để lợi dụng liền coi mình là trưởng bối, tới dọa nạt nàng. Nàng cũng không sợ. Cho rằng nàng là quả hồng mềm dễ nắn, đây là chuyện không bao giờ xảy ra.

Từ phu nhân nghe được ẩn ý sau câu nói của Minh Đang, trong lòng chấn động mạnh, giáng chức mà thôi? Chẳng lẽ còn có chuyện gì đáng sợ hơn sẽ xảy ra sao?

Gấp gáp kêu to: “Minh Đang, ngươi không thể bỏ đá xuống giếng.”

Nếu Từ gia kết thúc, bà ta còn có ngày sống tốt hay sao? Rất có thể là nhà tan cửa nát. Nghĩ đến kết cục đáng sợ như vậy, cả người bà ta phát run, trong lòng sợ hãi.

“Chuyện này cần ta rat ay sao, nghe nói những năm gần đây phụ thân chọc cho mình không ít địch nhân, những người này đủ để cho Từ gia sụp đổ.”

Vẫn không lên tiếng từ đầu đến giờ, Bình An lên tiếng nhắc nhở: “Tiểu thư, thời gian không còn sớm nữa. Chúng ta vào cung không đúng giờ, để cho hoàng hậu nương nương đợi lâu sẽ không tốt lắm.”

Loại người gì vậy, còn cố ý tìm đến cửa? Da mặt cũng đủ dày. Có chút chuyện như vậy còn chống đỡ được, sau này sẽ như thế nào?

Ánh mắt Từ phu nhân sáng lên, nắm chặt rèm cửa sổ quyết không buông: “Ngươi đi gặp hoàng hậu nương nương? Cầu xin hoàng hậu khai ân cho Từ gia được không.”

“Đùa gì vậy?” Minh Đang một ngụm từ chối, nàng không phải ngốc: “Từ trước đến nay hoàng hậu nương nương luôn thực hiện nam chủ ngoại, nữ chủ nội, ngươi cố ý làm hỏng quy củ của nương nương không?”

Chưa từng thấy loại người vô liêm xỉ như vậy, còn nhờ cầu xin hoàng hậu nương nương khai ân? Đầu óc của bà ta có bị ngập nước không?

Bất kể là ai làm chuyện này, nàng cũng rất thích nhìn thấy Từ gia có kết quả như vậy.

“Ta…ta không…” Từ phu nhân giật mình, cái mũ lớn như vậy chụp xuống bà ta không gánh được.

“Tiểu thư, người đừng để ý đến bà ta” Bình An lạnh lùng mở miệng: “Cử chỉ hôm nay của bà ta đủ để tạo thành tội lớn.” Việc hù dọa một nữ nhân, hắn vẫn có thể làm được.

Đối với Từ gia hắn chán ghét vô cùng, không cách nào áp chế. Từ trong miệng của thê tử kể về cuộc sống gian khổ của hai chủ tớ khiến hắn cảm thấy đau lòng.

Từ gia có ngày hôm này đều là tự tìm lấy. Giờ còn cố ý tìm tới cửa để cầu xin tha thứ, thật đúng không biết xấu hổ.

“Tội lớn?” Sắc mặt Từ phu nhân trắng bệch, bà ta chỉ là một phụ nhân, nào biết quy định của triều đình?

Vẻ mặt Bình An nghiêm túc, từng chữ nói ra như đâm thẳng vào tim Từ phu nhân: “Có ý đồ bất lương, cố ý muốn hãm hại hoàng hậu nương nương.”

Từ phu nhân mặt xám như tro tàn, bọn nha hoàn bên cạnh vội vàng đỡ lấy: “Ta…ta tuyệt đối không có ý đó.”

“Đại phu nhân.” Bình An còn không chịu bỏ qua cho bà ta, giọng nói tỏ vẻ khinh miệt: “Ta cho ngươi một đề nghị, thời điểm như thế này tốt nhất đừng có ra ngoài chạy lung tung, rơi vào tầm mắt của người có ý đồ, sẽ được quy thành không an phận. Đây là một tội lớn.”

Dám bắt nạt thê tử của hắn cùng chủ nhân, không thể tha thứ cho bà ta. Hắn rất vui lòng chen thêm một tay để làm sụp Từ gia.

“A?” Bà ta vừa sợ vừa vội vàng, cả người lảo đảo như muốn ngã.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.01.2016, 00:00
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 56: Lại bị cự

Edit: sena

Chiêu Dương điện là tẩm cung của hoàng hậu, cung điện tráng lệ, phong thái nguy nga. Bên trong bày biện toàn bộ là trân phẩm xưa nay chưa từng thấy.

Vẻ mặt hoàng hậu vẫn dịu dàng hiền lành như cũ, ngồi cùng Minh Đang tán gẫu việc nhà, cuộc sống hằng ngày.

Mặc dù Minh Đang đối đáp tự nhiên, nhưng trong lòng căng thẳng, rốt cuộc là có chuyện gì? Hoàng hậu cũng không phải là người bình thường, nếu như không có chuyện thì sẽ không bao giờ gọi nàng vào cung.

Hoàng hậu quanh co lòng vòng một lúc lâu, cuối cùng cũng đi vào chủ đề chính: “Minh Đang, ngươi và Lam đệ chung sống với nhau như thế nào?”

Minh Đang đoán mãi cũng không hiểu ý tứ của hoàng hậu, chần chừ một lúc: “Chúng ta…rất tốt.” Hỏi việc này làm gì?

“Ngươi đừng khẩn trương.” Hoàng hậu thấy vậy không khỏi cười cười: “Tuổi Lam đệ cũng không còn nhỏ, ta cùng hoàng thượng đã sớm muốn làm xong hôn sự cho hắn, nhưng bỏ lớ một lần liền kéo dài đã nhiều năm như vậy, cuối cùng hôm nay cũng có thể giải quyết cho xong.”

Hôn sự của Vân Lam vẫn là tâm bệnh của bọn họ, nhưng chính hắn không thích hoàng thượng cũng không muốn miễn cưỡng hắn. Hiện giờ cô gái hắn thích cuối cùng cũng xuất hiện, đến lúc có thể giải quyết mối tâm bệnh này rồi.

“Ý của hoàng hậu nương nương….” Mặt Minh Đang đỏ lên, nguyên lai nói tới nói lui là chuyện này.

“Hoàng thượng muốn tứ hôn cho các ngươi, ngươi cảm thấy thế nào?” Nhiệm vụ lần này của bà chủ yếu muốn thăm dò một chút tâm ý của Minh Đang.

Mặc dù hoàng thượng đã quyết định, nhưng vẫn cẩn thận một chút.

“Chuyện này…” Dù sao Minh Đang cũng là một cô nương, da mặt vẫn mỏng, cổ cúi xuống thật thấp không dám ngẩng đầu lên chứ đừng nói là trả lời hoàng hậu.

Hoàng hậu thấy vẻ mặt của nàng cũng biết chuyện này đã thành công. Nhưng vẫn cố ý giễu cợt nàng: “Thế nào? Ngươi không muốn sao?”

“Không phải, nhưng mà..” Minh Đang gấp gáp  ngẩng đầu nên, thấy hoàng hậu cười tủm tỉm, biết mình bị trúng kế, khuôn mặt càng hồng hơn, âm thanh càng giảm xuống: “Vân ca ca biết chuyện này sao?”

Nàng thực sự muốn gả cho hắn, làm bạn bên cạnh hắn không rời không bỏ.

Hoàng hậu hài lòng gật đầu: “Ta đoán lúc này hoàng thượng cũng đang nói chuyện với hắn.” Trong lòng đang tính toán, trước tiên phải tìm ngày hoàng đạo, khố phòng cũng nên đảo lộn để tìm xem có vật gì tốt, nên để người nào đi chuẩn bị hôn lễ….


Hai người bọn họ tâm đầu hợp ý, bà không vui vẻ mới là chuyện lạ. Đứa bé này cũng hợp mắt của bà.

Minh Đang nhớ đến thái độ nhất mực không đổi của hắn, trong lòng có một chút nặng nề: “Vậy thì chờ hắn đáp ứng rồi hãy nói tiếp.”

Mấy ngày này, bọn họ chung sống sớm chiều, nhưng không có cử chỉ thân mật. Hắn luôn như có như không cố ý tránh thân cận với nàng, hành động tiếp xúc chân tay duy nhất chính là hắn sờ sờ đầu nàng, giống như đang đối xử với một đứa trẻ không hiểu chuyện, vô cùng sủng ái.

Khiến cho nàng vừa tức giận, vừa có một chút thích, rối rắm muốn chết.

“Ngươi sợ hắn không đồng ý?” Hoàng hậu không hiểu vì sao nàng lại không tự tin như vậy, theo bà nghĩ, tình cảm Lam đệ đối với nha đầu này vô cùng thâm hậu: “Sẽ không xảy ra chuyện đó đâu, Lam đệ rất thích ngươi, hắn còn cầu không được nữa ấy.”

Minh Đang lại  không lạc quan như vậy, theo những gì nàng hiểu biết về hắn, sợ rằng chuyện này sẽ không thành được.

Không phải là không yêu mà là quá yêu.

Có một số thời điểm không thể hài lòng với mọi chuyện.

Minh Đang miễn cưỡng tươi cười, nhưng lại khó nén một tia buồn bã.

Hoàng hậu yêu ai yêu cả đường đi, vỗ nhẹ vào cánh tay của nàng: “Tuổi ngươi vẫn còn nhỏ,không cần phải suy nghĩ quá nhiều, mọi chuyện cứ giao cho ta, ta sẽ tổ chức giúp các ngươi, đảm bảo sẽ đẹp đẽ, sang trọng vô cùng.”

“Đa tạ hoàng hậu nương nương.”

Hoàng hậu chuyển câu chuyện: “Chuyện xảy ra ở Tấn vương phủ ta cũng đã nghe nói, để ngươi phải chịu ủy khuất.”

Tên thái giảm truyền chỉ về bẩm báo mọi chuyện, vẻ mặt hoàng thượng cao thâm khó lường khiến cho bà âm thầm sợ hãi.

Bà chỉ có một đứa con trai, dĩ nhiên sẽ mong đợi tương lai hắn có thể kế thừa ngôi vị. Dù sao hắn có thân phận con trai trưởng cho nên hắn chỉ có con đường này có thể đi.


Nếu trong tương lai người khác lên làm hoàng đế, tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho hắn. Ai có thể tha cho một người có thể uy hiếp mình nhất đâu?

Cho nên con trai bà chỉ có thể thắng không cho phép bại, nếu thua thì chỉ có con đường là chết.

Nhưng con trai của hoàng thượng không chỉ có một Tấn vương, mấy nhi tử đã lớn cũng nhìn chằm chằm ngôi vị này. Một chút bà cũng không thể thả lỏng, ở trong cung lúc nào cũng phải thận trọng, hao phí tâm cơ.

Vậy mà còn xảy ra chuyện như vậy, khiến trong lòng bà tức giận nhưng vẫn phải cố chống, bên ngoài mỉm cười giải thích thay cho người của Tân vương phủ.

Từ lúc đó, Từ Minh Tuệ trở thành một cây gai trong lòng bà, mà đã là gai thì nhất định phải nhổ hết.

Dù hoàng hậu có nói chuyện khách khí đi nữa thì Minh Đang cũng không dám cho đó là thật. Người trong cung ai cũng thâm trầm, chỉ cần nàng sơ ý một chút thì sẽ trở thành địch nhân: “Hoàng hậu nương nương nói đùa, loại chuyện nhỏ này ta đã sớm quên rồi.”

Từ Minh Tuệ đắc tội nàng thì nhất định sẽ có người giáo huấn, nàng chỉ cần vui vẻ xem kịch vui là được, không cần phải dính thêm phiền toái.

Hoàng hậu thấy nàng nói chuyện rất thản nhiên, thầm thở ra nhẹ nhõm: “Vẫn là ngươi hiểu chuyện, nếu nhị tỷ kia của ngươi hiểu chuyện bằng nửa ngươi cũng đủ cho ta cảm thấy hài lòng.”

Ở trong mắt bà, Minh Đang không được coi là nhân vật lớn nào, muốn chỉnh nàng vô cùng dễ dàng. Nhưng phí sau nàng là Phúc vương gia mà bà ngàn vạn lần cũng không dám đắc tội.

Vì tương lai của mẹ con bà, bà cần phải lôi kéo được nữ tử này.

Minh Đang cười yếu ớt, trong vẻ chân thành có một chút ngượng ngùng: “Nói đến hiểu chuyện không ai có thể vượt qua Tấn vương phi, gặp chuyện như vậy có thể xử lý vô cùng thỏa đáng, khiến cho mọi người vô cùng tán thưởng.”

Nàng không phải kẻ ngốc, đương nhiên sẽ hiểu được ý định của hoàng hậu. Nàng cũng biết quan hệ giữa hoàng hậu và Vân Lam rất tốt, lập tức mượn chuyện khen ngợi Tấn vương phi để tỏ rõ thái độ của mình.

So với những hoàng tử không biết là ai kia, nàng càng hy vọng Tấn vương là người thắng. Dù gì người ta cũng vì tính mạng của nàng mà từ bỏ vũ khí trong tay. Chỉ cần điểm này thôi cũng đủ để nàng đứng về phía hắn.

Mặc dù tính tình của nàng có chút nóng nảy thẳng thắn, nhưng nàng sẽ ghi nhớ  trong lòng những người đã từng giúp đỡ nàng, yêu mến nàng.

Hoàng hậu ngầm hiểu trong lòng, ánh mắt nhìn nàng càng toát ra sự từ ái: “Người con dâu này do ta tự mình chọn, dĩ nhiên sẽ không qua kém cỏi.”

Hai người càng nói càng thấy hợp ý, tình cảm cũng thân thiết hơn.

Lúc hoàng thượng  bước vào, nàng và hoàng hậu đang nói chuyện hết sức cao hứng. Sau khi hành lễ, nàng rướn cổ nhìn về đằng sau hoàng thượng.

Vẻ mặt hoàng thượng không vui, ngồi trên ghế, khoát tay một cái nói: “Đừng nhìn nữa, tên tiểu tử kia đã đi rồi.”

Minh Đang cúi thấp đầu, nản lòng vô cùng.

“Đi?” Hoàng hậu khó hiểu hỏi: “Hoàng thượng, chuyện gì xảy ra vậy?”

Hoàng thượng không để ý đến hoàng hậu, chỉ nhìm chằm chằm Minh Đang, vẻ mặt rất phức tạp: “Tam tiểu thư, ngươi và Lam đệ xảy ra chuyện gì? Hắn sống chết không chịu đồng ý hôn sự.”

Nhớ lại tình cảnh trước đó, trong lòng hoàng thượng âm thầm giận dữ. Ông tràn đầy vui mừng nói đến hôn sự với Lam đệ, nghĩ rằng chuyện này nhất định sẽ thành công, ông còn đã tính nên ban thưởng cái gì, tổ chức hôn sự như thế nào.

Lam đệ sửng sốt một lúc liền lên tiếng cự tuyệt, không thèm để ý đến lễ tiết, xoay người rời đi luôn.

“Hắn không đồng ý?” Trong miệng Minh Đang cảm thấy đắng ngắt, mặc dù đã dự đoán trước phản ứng của hắn, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy khó chịu.

“Ừ, trẫm hỏi hắn lý do, hắn lại không chịu nói.” Hoàng thượng đang tức giận, giọng nói không được tốt. Cho dù ai bị mặt nóng dán mông lạnh, trong lòng chắc chắn sẽ không thoải mái.
(*hán việt: nhiệt kiểm thiếp lãnh thí cổ - mặt nóng dán lên mông lạnh. Lãnh thí cổ là chỉ người khác lạnh nhạt/hờ hững (như cái mông lạnh). Cả câu mô tả một người thì nhiệt tình nói chuyện nhưng lại nhận được sự hờ hững, lạnh nhạt từ người kia.)

Minh Đang không nhịn được giải thích thay hắn: “Hắn làm thế là do độc trên người hắn.” Bất kể mọi chuyện như thế nào, nàng không muốn người khác hiểu lầm Vân Lam, đặc biệt là huynh trưởng của hắn.

“Độc?” Sắc mặt hoàng thượng biến đổi. tự lẩm bẩm một mình: “Khó trách hắn không chịu nói thẳng, hẳn là sợ ta thương tâm…”

Chuyện này đè nặng trong lòng ông mấy năm qua, trở thành nỗi đau lớn nhất của ông. Người khác cũng không dám nhắc đến chuyện đó trước mặt ông.

Hoàng hậu khẽ vuốt nhẹ lên tay ông, dịu dàng khuyên nhủ: “Hoàng thượng đừng như vậy, Minh Đang vẫn còn ở đây.”

Dù sao hoàng thượng cũng là vua một nước, vẻ ảm đạm nhanh chóng bị che giấu: “Ngươi cũng biết chuyện này? Hắn nói cho ngươi nghe?”

Minh Đang gật đầu một cái: “Coi như là thế, chúng ta cùng đi Dược Vương cốc.”

Ba chữ Dược Vương cốc khiến hoàng thượng có chút xúc động: “Đáng tiếc Thẩm thần ý cũng bó tay không có biện pháp, ta là một vua của một nước lại không thể cứu được đệ đệ duy nhất của mình.”

Trong lòng Minh Đang ảm đạm, đây cũng là chuyện nàng sợ hãi nhất.

“Hoàng thượng, Lam đệ sẽ không có chuyện gì.”

Hoàng thượng không có biện pháp với người huynh đệ này của mình: “Minh Đang, ngươi nghĩ thế nào?”

Gương mặt Minh Đang khổ sở, không hề che giấu tâm tình sa sút của mình: “Vân ca ca không đáp ứng, ta cũng không biết làm gì. Cứ theo ý của hắn đi.”

Hoàng thượng nghiêm mặt, giọng nói không thân thiện: “Ngươi để ý đến thân thể của hắn?”

Ở trong lòng ông, Lam đệ là tốt nhất. Thân là hoàng thất vương gia kết hợp với Từ gia tam tiểu thư là ủy khuất cho hắn. Nếu không phải Lam đệ thực sự thích nàng, ông còn ngại nha đầu này xuất thân quá thấp, tính tính không tốt, dáng vẻ cũng bình thường.

Về phần Vân Lam bị trúng độc, người khác có ghét bỏ hay không ông không có suy nghĩ chuyện này. Vân Lam có thể nhìn trúng nàng, đó là phúc khí của nàng.

Vốn tâm tình Minh Đang không tốt, nghe hoàng thượng nói như vậy trong lòng càng không vui, bĩu môi trả lời: “Ta cũng không phải là ngày đầu tiên biết được chuyện đó.”

Đám người trong hoàng gia này chỉ lo lắng đến tâm tình của mình, mặc kệ sống chết của người khác. Còn nghĩ tất cả mọi người đều xấu, thật phiền toái.

Nàng vốn không phải là người có tính khí tốt, dưới tình trạng tâm trạng phiền loạn sẽ không nghĩ được nhiều thứ.

Hoàng hậu cả kinh thất sắc, vội vàng mở miệng giúp đỡ giảng hòa: “Đúng thế, hoàng thượng, Minh Đang không phải loại ngươi như vậy. Vừa nãy nàng còn nói phải nghe ý kiến của Lam đệ.”

Hoàng thượng ngẩn người, ông sớm biết tính khí của nha đầu này không tốt, nhưng….Thôi, chỉ sợ tính tình thẳng thắn như vậy mới là điều hấp dẫn Lam đệ. Nể mặt Lam đệ: “Coi như ngươi hiểu biết lý lẽ, chuyện này trẫm cũng không thể cứng rắn hạ chỉ. Tính khí Lam đệ cứng rắn, trẫm không thể bắt ép hắn, Vậy thì ngươi đi thuyết phục hắn để cho hắn đồng ý hôn sự này đi. Hôn sự của hắn không thể kéo dài được nữa.” Cũng để cho mẫu phi an nghỉ dưới đất được yên lòng.

Khóe miệng hoàng hậu co rút, coi như hiểu biết lý lẽ? Lời này cũng quá miễn cưỡng.

Người ta cũng đã lui một bước, dĩ nhiên Minh Đang cũng biết vâng lời đứng lên: “Ta sẽ cố gắng hết sức, nhưng mà hắn cũng rất cố chấp, chỉ sợ ta cũng không thể làm gì được.”

Đến lúc này hoàng thượng cũng có chút hiểu tính tình của nha đầu này. Ngươi cứng rắn nàng cũng sẽ cứng rắn, ngươi mềm nàng cũng mềm. Thuận lông con lừa, rất tốt, còn hơn loại người không hiện rõ thích hay giận kia: “Ngươi là người hắn thích, tự nhiên hắn sẽ nghe lời của ngươi.”

“Những chuyện khác có thể hắn sẽ nghe theo ta một chút, nhưng chuyện này….” Thanh âm của Minh Đang nhỏ dần.

Trong lòng nàng rất rõ ràng, hắn không chịu đáp ứng chuyện này vì tương lai của nàng. Sợ rằng nàng có khuyên thế nào thì cũng không đạt được kết quả gì.

Tròng phòng chỉ còn lại Đế Hậu, hoàng thượng thở dài nói: “Từ Đạt nuôi được một nữ nhi tốt, đáng tiếc…”

Trọng tình trọng nghĩa, cũng coi như là một điểm mạnh. Dù có mọi thứ đều không tốt, nhưng chỉ cần đó là người hoàng đệ thích, ông liền bỏ qua tất cả. Đây là người đầu tiên mà hoàng đệ thích, hoặc cũng có thể nói đây là người duy nhất.

Bọn họ đã là vợ chồng nhiều năm, tự nhiên hoàng hậu sẽ hiểu được ý của ông: “Tất cả sẽ tốt thôi, Lam đệ sẽ sống bình an đến trăm tuổi.”

“Năm đó nêu trẫm cảnh giác hơn một chút, Lam đệ cũng sẽ không trúng độc, tất cả đều do trẫm.” Trên mặt hoàng thượng tràn đầy hối hận và tiếc nuối.

“Ngài cũng không muốn chuyện đó xảy ra, tất cả đều do tên hoạn quan kia. Hoàng thượng coi trọng hắn ta như vậy, phái hắn chăm sóc cho Lam đệ. Vậy mà hắn ta lại có thể làm cái chuyện mà heo chó không bằng đó.”

Đế hậu cùng nhắc lại một đoạn chuyện xưa. Lúc Vân Lam còn nhỏ, thân thể mẫu phi yếu không thể chăm sóc cho Vân Lam. Lúc đó ông vẫn chỉ là một hoàng tử ở cung khác, chỉ có thể phái một tên công công thân tín  nhất đến để chiếu cố cuộc sống hằng ngày của Vân Lam.

Không ngờ tên công công kia lại bị Thái phi trong cung mua chuộc, hạ độc trong đồ ăn của Vân Lam. Chờ đến lúc ông phát hiện thì mọi chuyện cũng đã chậm. Cho dù ông đã thành hoàng đế, có thể tự mình làm chủ mọi việc, hao tổn hết tâm sức cũng không cứu vãn được mọi chuyện.

Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho hoàng thượng đặc biệt yêu thương Vân Lam trong những năm qua, một nửa là vì tình thân, một nửa là do áy náy.


Trong mắt hoàng thượng tràn đầy sự kiên quyết: “Bây giờ nói những chuyện này đều quá chậm. Việc trẫm có thể làm là tận lực bồi thường. Chỉ hy vọng Lam đệ có thể giải độc càng sớm càng tốt.”

Ông phái thêm người đi tìm kiếm thêm một số thần y lánh đời, chắc chắn trong số đó sẽ có người có thể giải được độc của Vân Lam. Ông là đế vương được trời xanh che chở, nhất định có thể thỏa mãn được mong muốn. Ông tin chắc vào điều này.

“Nhất định sẽ…” Hoàng hậu chỉ có thể an ủi như vậy.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.01.2016, 16:09
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 57: Rời đi

Edit: sena

Từ hoàng cung trở về, Minh Đang đi thẳng về phòng mình, nhốt mình lại.

Gió nhẹ lay động màn trúc mỏng, khiến cho khung cảnh trở nên mông lung.

Ngoài cửa sổ, lá sen chồng chồng lớp lớp thành một mảnh lớn, hoa sen chập chờn trên mặt nước, cảnh sắc rất thanh lịch tao nhã. Hương sen nhàn nhạn theo chiều gió bay vào phòng, hương thơm thanh nhã dễ chịu hơn cả bất cứ loại huân hương nào.

Nhưng tất cả mọi cảnh sắc cũng không thể lọt vào mắt của nàng, thời tiết nóng bức nhưng chân tay của nàng lại cảm thấy rét run.

Tâm trí phiêu đãng lơ lửng.

Chẳng lẽ sự kiên trì của nàng là sai lầm rồi? Hoặc có thể hắn không thích nàng như nàng tưởng tượng….

Hai ngày qua, thái độ của hắn với nàng đã thay đổi rất nhiều, dường như có sự lạnh nhạt hơn, không luôn luôn ở bên cạnh nàng. Có phải hắn ghét bỏ nàng rất phiền toái?

Nàng vẫn cho rằng hắn dành sự chân tình cho nàng, nhưng mà….

Sau khi Vân Lam nghe người hầu bẩm báo lại, đấu tranh một lúc lâu cuối cùng vì không yên lòng nên chạy đến: “Minh Đang, nên ăn bữa trưa thôi…”

Đập vào mắt hắn là bóng lưng cô đơn khiến lòng hắn đau nhói. Do hắn đã biến nàng thành như vậy sao? Cho dù hắn cố hết sức để cho nàng không bị thương nhưng vẫn không có cách nào tránh khỏi sao?

Minh Đang vẫn giữ nguyên bộ dáng, yếu ớt hỏi: “Thực sự huynh không muốn kết hôn với muội sao?”

Tim Vân Lam như bị kim châm, rất đau đớn. Im lặng một lúc lâu, sau khi ngăn chặn chút cảm xúc lung tung đó, mở miệng trách mắng: “Đây không phải lời mà một nữ tử nên nói.”

Hắn biết hắn làm tổn thương nàng nhưng trái tim của hăn càng đau hơn.

Khóe miệng Minh Đang khẽ ngoéo một chút, tự giễu nói: “Muội không có trưởng bối làm chủ cho mình, cho nên không có cách nào khác đành tự mình đi hỏi.”

“Muội…” Vân Lam miễn cưỡng tươi cười, nửa đùa nửa thật, cười, nghĩ một đằng nói một lẻo: “Da mặt thật dày.”

Trước kia, nếu gặp phải tình cảnh như vậy  chỉ cần vài câu đùa giỡn, dời đề tài đi là được.

Thân thể Minh Đang cứng đờ, sau lừng càng trở nên tiêu điều thê lương, cúi đầu không nói tiếng nào. Da mặt dày? Thực sự nàng như vậy sao….

Trong mắt Vân Lam lóe lên vài tia giãy giụa, chân nhấc lên lại thu về: “T chỉ thuận miệng nói như vậy thôi, muội đừng cho là thật.”

“Không phải lần đầu tiên huynh nói muội như vậy.” Tâm trạng Minh Đang càng tồi tệ, tay che lên ngực đang đau đớn, âm thanh vô lực sầu não: “Hoặc trong lòng huynh thực sự nghĩ muội là người như vậy.”

Nàng bắt đầu hoài nghi, có phải da mặt mình thực sự dày khiến cho người ta chán ghét như vậy không? Có lẽ do tự nàng đa tình, có lẽ do nàng tự cao tự đại, có lẽ vì nàng là người trong cuộc cho nên hiểu lầm ở chỗ nào đó, hắn thực sự không thích nàng, chỉ thương hại nàng mà thôi….

Cảm giác lo được lo mất khiến cho chính nàng cũng cảm thấy chán ghét, nàng ghét mình trở nên như vậy.

Hắn đi vài bước về phía trước, nhìn đường cong gò má bi thương sa sút của nàng, hắn hận mình muốn chết: “Không phải vậy, là ta đã nói sai, sau này ta sẽ không bao giờ ….nói lời như thế nữa.”

“Không liên quan, huynh cứ nói đi.” Lúc này Minh Đang nản lòng, không có hứng thú với bất cứ thứ gì: “Muội chỉ là một tiểu nữ tử mồ côi, không  xứng với Phúc vương gia cao quý.”

Có lẽ nàng cần dập tắt tâm tưởng thôi, không biết xấu hổ mà quấn quýt người ta như vậy, sẽ chỉ khiến người ta chán ghét. Có thể nàng đã bị người ta ghét rồi nhưng bản thân nàng không biết mà thôi.

Vân Lam tay chân luống cuống: “Minh Đang, muội đang cố ý chọc tức ta sao?”

Hắn chưa từng thấy nàng tự hạ mình như vậy, nàng vẫn kiêu ngạo cùng tự tin, cho dù ở trong hoàn cảnh khó khăn, vẫn có ý chí chiến đấu sôi sục không ngừng, không bao giờ lùi bước.

“Muội không dám.” Lông mi thật dài che giấu hai tròng mắt chứa đầy nước mắt trong suốt, hơi nước mờ mịt, khó có thể suy nghĩ được cái gì.

“Đừng như vậy.” Hắn càng hốt hoảng, từ trước đến nay nàng vẫn lạc quan sáng sủa, thích đùa giỡn nói cười, sự khác thường của nàng bây giờ khiến cho hắn cực kỳ bất an: “Ta không chê cười muội, là vì ta sợ sẽ liên lụy đến muội.”

Vì dụ dỗ nàng, hắn không biết làm gì hơn là đành phải nói thật.

Minh Đang lắc đầu: “Muội không thèm để ý chuyện đó.”

“Muội vẫn còn nhỏ, có rất nhiều chuyện muội không thể hiểu được.” Vân Lam đưa tay ra muốn sờ mặt nàng, đưa được nửa chừng lại rụt tay lại.

Minh Đang chỉ cảm thấy trong lòng có một nỗi phiền chán dâng lên, chỉ muốn đập hết đám đồ có ở trước mắt, muốn xống đến đánh hắn, cắn hắn. Hai tay nàng nắm thật chặt: :Đừng có nói lại mấy lời này nữa, rất phiền. Muội đã hiểu rồi, là do xuất thân của muội không xứng với huynh, huynh không cần phải kiếm cớ nữa.”

Biết rõ đây không phải là ý hắn muốn nói, nhưng nàng vẫn không nhịn được mà nói ra miệng. Nàng bị tổn thương nên nàng bắt hắn cũng phải chịu giống như nàng.

“Minh Đang, muội có thể đừng kích thích ta? Ta…” Trong lòng hắn cũng không chịu nổi, mỗi lần nói đến đề tài này hai người sẽ tranh cãi một lúc lâu, làm cho hắn vô cùng hao tổn tinh thần.

Trong lòng ủy khuất khiến nàng muốn khóc, ai thèm cái địa phương tồi tàn chết tiệt này, ta cũng không cần ngươi thương hại, không cần ngươi cố chứa chấp ta. Cái tấm lòng đồng tình đáng chết đó để cho người khác đi.

“Đừng nháo loạn, đang yên lành, đi cái gì mà đi?” Làm sao hắn có thể để nàng chuyển ra ngoài?

Hiện giờ Từ gia đang hỗn loạn, chỉ tập trung đi luồn cúi mọi người chung quanh, hơn nữa sợ rằng hận Minh Đang thấu xương. Hắn làm sao có thể yên tâm đây?

“Dù sao Phúc vương phủ cũng không phải nhà của muội, muội ở nơi này danh không chính ngôn không thuận, sẽ bị người khác nói lung tung.” Đột nhiên nàng trở nên tỉnh táo, nhưng vẻ mặt vẫn đỏ ửng khác thường.

Nàng ngày càng cố chấp, càng ngày càng chui sâu vào sừng trâu, chỉ muốn rời đi Phúc vương phủ. Trước kia chỉ muốn dọn vào ở, hiện giờ suy nghĩ lại thấy mình giống như kẻ ngu, nói không chừng người khác đang cười nhạo nàng ở trong lòng.

“Chưa bao giờ muội để ý đến mấy chuyện như vậy.”

Ánh mắt của nàng lạnh như băng: “Muội vẫn cho rằng nên rời đi chỗ của Phúc vương phi, tránh sau này nàng ấy có gì hiểu lầm.”

“Muội…muội…ta sẽ không thành thân, cho nên sẽ không có Phúc vương phi nào cả.” Ngay cả người mình yêu hắn cũng không thể cười, làm sao có thể cười người khác?

“Nói không chừng mấy ngày nữa huynh sẽ đổi ý.” Mặt Minh Đang không chút biểu tình, trong lòng vô cùng đau đớn: “Muội nên đi, chớ làm vướng mắt người khác.”

Chỉ cần nghĩ đến cảnh tượng đó, nàng cảm thấy rất khó chịu. Nàng đang tự hành hạ mình cũng tiện thể hành hạ hắn.

Tâm trang Vân Lam phiền loạn, tính cách của nha đầu này có thể đừng cố chấp như vậy hay không: “Đừng làm rối, muội có thể đi chỗ nào?”

Ánh mắt Minh Đang đỏ lên, nàng có đáng thương như vậy không? Đến cả chỗ để ở cũng không có: “Muội có thể thuê phòng ở.”

Trong lòng Vân Lam thở dài: “Ta sẽ không để muội mượn phòng ở bên ngoài, muội cứ an tâm ở đây đi.”

Hắn biết trong lòng nàng muốn cái gì, nhưng hắn không thể cho nàng được. Nhưng để cho nàng ra ngoài thuê phòng ở là việc không thể xảy ra. Chỉ để nàng ở dưới tầm mắt của hắn, hắn mới có thể yên tâm được. Nếu không ngày nào hắn cũng không thể yên tâm được.

Nhưng Minh Đang chính là không muốn nghe lời của hắn: “Không, đây không phải là nhà của muội, cho dù mượn phòng ở nhưng đó cũng là do muội bỏ tiền ra, muội sẽ cảm thấy rất thoải mái, yên tâm.”

Hắn không có quan hệ gì với nàng, nhiều lắm cũng chỉ là người đi cùng một đoạn đường, nơi này có ý nghĩa gì? Nàng có tư cách gì mà ở lại nơi này?

“Rốt cuộc muội muốn như thế nào?” Vân Lam tức giận. Nha đầu này khuyên như thế nào cũng không chịu nghe, hắn thực sự muốn gõ gõ xem trong đầu nàng đang chứa cái gì.

Minh Đang thở phì phò, mặt sung lên: “Muội có thể làm cái gì? Muội chỉ muốn chuyển ra ngoài thôi.” Đây là tự do của nàng, nàng thích ở đâu thì ở đó. Bọn họ không thân không thích, hắn có tư cách gì mà quản nàng?

“Đừng làm ta khó xử, có được hay không?” Vân Lam không nhịn được mà sờ đầu nàng, động tác vô cùng sủng ái nhưng miệng lại nói ra những lời trái với lương tâm: “Ta không thể cười muội.”

Trong lòng hắn biết rõ ràng, nàng giận dỗi với hắn, nói mấy lời không theo suy nghĩ như vậy chỉ vì chuyện này, nàng muốn hắn đồng ý cưới nàng. Nhưng mà….

Minh Đang nghe được lời này, nước mắt không thể kiềm chế được nữa mà rơi xuống.

Nàng cảm thấy da mặt mình thật dày, nào có nữ tử nào sống chết muốn lập gia đình? Nàng ti tiện đến vậy sao? Ti tiện đến mức bị người khác coi thường đến vậy sao? Nàng cảm thấy tất cả người trong thiên hạ đang cười nhạo mình.

Không lấy chồng cũng được, nàng không thèm. Có gì đặc biệt hơn người chứ, tất cả nam nhân đều là đồ đểu, nếu không háo sắc thì cũng là người coi trọng quyền thế, nếu không thì cũng là dạng người nhỏ mọn toan tính.

“Đừng khóc, đừng khóc.” Tay Vân Lam run run lau nước mắt cho nàng, nước mắt của nàng như rơi vào tận sâu trong tim của hắn, từng giọt từng giọt làm cho hắn không thể chịu được.

“Ta không có ý này….ta muốn nói…ta không thể cưới muội…ta không thể hại muội…” Chỉ có một câu ngắn gọn mà hắn cũng không thể nói rõ ràng.

Tại sao chuyện lại xảy ra như vậy? Cứ dây dưa cái vấn đề này một lần nữa, vừa tổn thương mình vừa tổn thương đến nàng.

“Không được nói nứa, huynh đi ra ngoài đi, muội muốn ở một mình.” Hai tay nàng che lỗ tai, trái tim co rút lại, đau đến mức không thể nào hô hấp.

“Minh Đang.” Thấy nàng như vậy, hắn đau lòng không có cách nào đè xuống, rốt cuộc là sai lầm của người nào? Hắn cảm thấy thật vô dụng, hận kẻ hạ độc mình thêm một tầng. Nếu không phải do kẻ đó, làm sao hắn và nàng lại trở nên đáng thương như vậy. Đúng, là đáng thương. Cho dù hắn là một Vương gia cao quý nhưng cũng chỉ là một kẻ sắp đi đến đoạn cuối của cuộc đời mà thôi.

Mấy ngày nay độc tính của hắn phát tác càng ngày càng lợi hại, hắn không dám cho nàng biết. Nàng là một nữ tử băng tuyết thông minh, chỉ cần hắn xuất hiện trước mắt nàng, chỉ cần nàng để tâm một chút sẽ biết được.

Hắn chỉ có thể trốn tránh nàng, thậm chí bịt miệng tất cả mọi người từ trên xuống dưới ở trong phủ. Nhưng có thể lừa gạt nàng trong bao lâu? Có lẽ tháng này hắn cũng không thể vượt qua nổi. Cưới nàng? Đó chỉ có thể là một ước mơ tốt đẹp mà thôi, vĩnh viễn sẽ không thể thực hiện được.

Hoàng huynh chỉ suy nghĩ vì hắn, chỉ tính toán cho hắn nhưng hắn lại không thể ích kỷ như vậy được.

“Đi ra ngoài” Trước mắt Minh Đang là một mảnh mơ hồ, đưa tay ra muốn đẩy hắn đi, lại không thể nhìn rõ được trước mắt liền ngã một cái. Toàn thân đau đớn nhưng trái tim còn đau hơn.

Vân Lam đau lòng muốn đỡ nàng dậy: “Đừng như vậy nữa.”

Minh Đang lệ rơi đầy mặt, đưa tay đẩy hắn ra, chỉ hướng cửa quát: “Đi ra ngoài, muội không muốn gặp lại huynh nữa, đi ra ngoài đi.”

Chỉ cần nàng không nhìn thấy hắn, nàng sẽ không cảm thấy đau đớn như vậy nứa. Cùng lắm sau này nàng sẽ không bao giờ dây dưa với hắn, không gặp hắn nữa, thuận theo ý muốn của hắn không bao giờ làm phiền hắn nữa.

Mặc dù nàng nghĩ như vậy, nhưng vẫn khóc đến khàn cả giọng, hô hấp khó khăn.

Nghe từng tiếng khóc của nàng, mắt hắn cũng đỏ lên, tay che lên trái tim, không có sức lực nên ngã xuống đất.

Thật xin lỗi, thật xin lỗi, ta thực sự không muốn tổn thương muội, ta yêu muội còn hơn bất cứ kẻ nào. Nhưng vì như thế nên ta càng không thể cưới muội.

Minh Đang dọn dẹp hết đồ trang sức, vòng đeo tay của hoàng hậu ban cho cùng với đồ mà Vân Lam mua cho nàng để hết sang một bên. Chỉnh sửa lại đồ đạc của nàng mang đến, hóa ra đồ đạc của nàng cũng không có nhiều, chỉ có một bọc hành lý là hết.

Thay đổi xiêm áo hoa lệ, nàng mặc lại bộ y phục tầm thường mà mình mặc lúc rời đi Từ gia, tự mình chải tóc thành hai búi rồi bao lại bằng vải, nàng chỉ biết búi kiểu tóc này.

Nàng nhìn một vòng xung quanh, có chút lưu luyến.

Nhìn một hồi lâu, khẽ cắn hàm răng trắng tinh dứt khoát xoay người rời khỏi tòa nhà tinh xảo này, đi trên cây cầu dài, nghe tiếng nước chảy mà tâm tình hoảng hốt.

Chân mới bước đến bờ bên kia, một luồng giận dữ ập lên mặt: “Muội định đi đâu?”

Hắn chạy đến, mồ hôi đầy đầu, sắc mặt trắng bệch, vẻ mặt khẩn trương sợ hãi.

Minh Đang giơ giơ khóe miệng, nhưng sự vui vẻ không chạm đến đáy mắt: “Nghĩa mẫu của muội mời muội đến La phủ ở tạm, muội đã lâu không gặp bà cho nên đã đồng ý với bà.”

Lý do của nàng rất đầy đủ, hắn không có biện pháp ngăn cản: “Muội ở mấy ngày?”

“Có thể là ba đến năm ngày, có thể là bảy tám ngày.” Vẻ mặt Minh Đang nhàn nhạt, xa cách và khách khí: “Mấy ngày nay đã phiền toái huynh, nếu có gì đắc tội mong huynh có thể tha thứ.”

Trong lòng Vân Lam có một cảm giác khủng hoảng không  nói lên lời: “Muội…không định trở lại đây?”

Minh Đang cười tự giễu: “Vương gia nói sai rồi, đây không phải là nhà của ta, không thể dùng từ trở lại.”

“Minh Đang.”

“Huynh hãy giữ gìn thân thể thật tốt, muội đi đây.”

“Muội hãy sớm trở lại, ta chờ muội.”

Vẻ mặt Minh Đang phức tạp nhìn hắn một cái xoay người rời đi.

Nhìn bóng lưng càng ngày càng xa của nàng, hắn chỉ cảm thấy trái tim như bị đào đi một lỗ thật to, cảm thấy dường như hắn đang mất người quan trọng nhất cuộc đời.

Lập tức hắn đuổi theo nàng: “Minh Đang, muội chơi ở La gia vui vẻ, ba ngày sau ta sẽ đi đón muội.”

Minh Đang không nói được cảm giác hiện giờ của mình, chua ngọt đắng cay tê dại, ngũ vị tạp trần.

Không chịu cưới nàng nhưng lại không buông nàng ra, hắn không cảm thấy lời nói và hành động của mình có nhiều mẫu thuẫn lắm sao?

Ngoài miệng không ngừng muốn đẩy nàng ra xa, nhưng hành động lại làm trái ngược lời nói. Hắn có thể đừng lộ ra ánh mắt như bị vứt bỏ kia được không? Giống như đứa trẻ bị người lớn vứt bỏ. Trên mặt tràn đầy sự luống cuống và sợ hãi, ánh mắt khiến người đối diện cảm thấy như mình đang làm sai cái gì, rất khó chịu.

Bắt nàng phải làm thế nào? Hắn như vậy thì làm sao nàng có thể buông tay được?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 114 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ân Ngọc và 105 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.