Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 23 bài ] 

Nếu thanh xuân không giữ lại được - Cố Vĩ

 
Có bài mới 21.12.2015, 21:54
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 08.05.2015, 20:30
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 24
Được thanks: 60 lần
Điểm: 9.88
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nếu thanh xuân không giữ lại được - Cố Vĩ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2.2

   Châu Tuệ ngắm cảnh mặt trời lặn xuống dòng sông Trường Giang, nói như tự tình: " Vương Huy, tớ đọc diễn cảm cho cậu nghe ca khúc Bài ca Trường Giang nhé!".

   Vương Huy hai tay ôm đầu, không muốn đếm xỉa gì đến Châu Tuệ nữa.

   Châu Tuệ hít một hơi thật sâu, giọng đọc diễn cảm từ từ cất lên.

                           Bài ca Trường Giang,
                           Sông từ núi tuyết tới
                           Nước triều mùa xuân
                           Chính là phong thái của dòng sông.
                           Sông chảy về Biển Đông
                           Con sóng lớn thể hiện khí phách của dòng sông
                           Sông dùng dòng sữa tươi ngọt ngào để nuôi sống bao người


   Châu Tuệ say sưa đọc diễn cảm, Vương Huy ngẩng đầu lên, ngơ ngác nhìn vòng một của Châu Tuệ, lạnh giọng nói:" Con sóng(1) của cậu thật là lớn".
______________________
    (1) Vừa mang nghĩa là sóng, được dùng để chỉ ngực phụ nữ.

   Châu Tuệ nhìn Vương Huy bằng ánh mắt khó hiểu:" Cậu vừa nói gì cơ?"

   Vương Huy nói :" Tôi nói, con sóng của cậu thật là lớn, mấy anh bạn trong phòng ký túc của tôi đều gọi cậu là cô nàng sóng lớn".

   Châu Tuệ ngơ ngác nhìn Vương Huy, đúng một phút mười giây sau, Châu Tuệ mới tỉnh ngộ. Cô run lên vì tức giận, chỉ tay vào Vương Huy:" Cậu là đồ lưu manh thối tha, các cậu đều là đồ lưu manh thối tha!".

   Châu Tuệ quay người, giận đùng đùng, bỏ chạy.

   Vương Huy cười khúc khích như kẻ ngốc.

   Màn đêm buông xuống, thuyền đánh cá trên sông Trường Giang đã lên đèn.

   Vương Huy nhìn ngọn đèn thuyền đánh cá nhấp nháy trên sông, rưng rưng nước mắt, hát lên ca khúc Tiếng sông vẫn như xưa của Mao Ninh.

   "Mang theo ngọn đèn trên con thuyền chài, để nó sưởi ấm đôi mắt tôi,lưu giữ một mối chân tình,để nó neo đậu bến Phong Kiều.

   Tôi bất lực, bởi đã xa cách mối tình ấy."


   Vương Huy hát tới đây, tâm trạng anh đã hoàn toàn suy sụp,lệ chứa chan nhòe nhoẹt nơi đáy mắt.

   Lúc này, Châu Tuệ đứng sau anh, cất giọng lạnh lùng nói:" Cậu có thể sỉ nhục, chế giễu tôi, nhưng tôi không thể không cứu cậu".

   Vương Huy nổi hứng làm thơ:

         Tôi ở đầu Trường Giang
         Yến ở cuối Trường Giang
         Ngày ngày nhớ nhung lại không gặp được Yến
         Uống chung một dòng nước Trường Giang.


   Châu Tuệ káo Vương Huy đứng dậy:" Đọc xong những bài thơ tình nhảm nhí này, có thể giải quyết được chuyện thất tình sao? Thất tình là phải uống rượu! Đi! Tôi đưa cậu đi uống rượu giải sầu!".

   Châu Tuệ kéo Vương Huy đến quán lẩu của lão Dương ở Dương Gia Bình, quận Cửu long Pha, Trùng Khánh.


   Vương Huy thừ người nhìn nồi lẩu nghi ngút khói. Châu Tuệ cầm chai bia Sơn Thành lên, uống ừng ực ừng ực từng ngụm lớn, thở ra một hơi:"Có giỏi thì uống như tôi đây này!".

   Vương Huy ngây ngốc nhìn Châu Tuệ cùng chiếc vỏ trống rỗng trong tay cô.

   Vương Huy cũng cầm chai bia lên, uống ừng ực ừng ực từng ngụm lớn.

   Chín giờ bốn mươi phút tối, Vương Huy đưa Châu Tuệ, người say xỉn đến độ không biết trời đất là gì về ký túc xá nữ. Bà Trần trông coi ký túc xá không cho Vương Huy lên, Vương Huy đành để nhóm người Trương Đình khiêng Châu Tuệ lên phòng.

   Nhóm người Trương Đình không ngờ cô có thể uống say bí tỉ như thế. Khi Châu Tuệ ôm Trương Đình nói muốn kết nghĩa kim lan, Trương Đình bắt đầu trở nên dịu dàng.

   Mặc dù thời gian trước có khúc mắc với Châu Tuệ, song, là một cô gái Trùng Khánh tiêu chuẩn,Trương Đình có tính cách điển hình của cô nàng "ớt cay", vẻ ngoài đanh đá, nhưng nội tâm lại rất dịu dàng. Trương Đình làm việc nghĩa không chùn bước, quét dọn bãi" chiến trường" của Châu Tuệ bày ra.

   Nhưng đêm ấy, Châu Tuệ đã hoàn toàn trở thành một điển hình trong đám sâu rượu nữ. Cô không những hét gào ầm ĩ, mà còn bắt nhóm người Trương Đình phải hát ca khúc Cô nàng nơi trấn nhỏ.Nhóm Trương Đình phải thỏa mãn ước ao của Châu Tuệ.Kết quả, phòng ký túc xá của cô khiến mấy ô nàng phòng bên cạnh phàn nàn không ngớt. Cuối cùng, cả hai phòng ký túc xá đã bùng nổ trận chiến giữacác cô nàng " ớt cay" kịch liệt nhất trong lịch sử.

   Châu Tuệ đánh một nữ sinh phòng bên bầm giập hết cả mặt mũi.

   Châu Tuệ nhận được hình phạt nghiêm khắc nhất trong cuộc đời, bãi chức lớp phó học tập, viết bản kiểm điểm.

   So với hình tượng nữ sâu rượu của Châu Tuệ, thì sau khi Vương Huy uống say, ngược lại, đã được giải thoát. Anh đã thay đổi phong cách khóc lóc nỉ non của Lâm Đại Ngọc mọi ngày, chuyển thành mắng chửi như tác nước, nào là Cố Tiểu Yến là tiện nhân, nào là tiện nhân không xứng đáng được anh yêu thương. Vương Huy mắng chửi mười tám đời tổ tông của Cố Tiểu Yến một lượt. Cuối cùng, đêm ấy, Vương Huy quả thật đã mắng chửi đến độ sảng khoái.

   Sau cùng, nhóm Phùng Tùng đã rút ra được một kết luận mang tính lịch sử: Tên si tình Vương Huy cuối cùng đã hiểu ra được vấn đề.


   Đại hội kiểm điểm sâu sắc của Châu Tuệ bắt đầu từ lúc hai giờ chiều ngày Chủ Nhật. Cô Thái nghiêm khắc yêu cầu cả lớp phải tham gia. Đây là buổi họp lớp đầy đủ thành viên nhất trong lịch sử Chứng Khoán 9901.

   Đai hội kiểm điểm sâu sắc của Châu Tuệ diễn ra từ hai giờ đến bốn giờ.Trong hai tiếng đồng hồ này, Châu Tuệ đã huy động hết tài năng viết văn của mình để viết lên bản kiểm điểm chứa chan tình cảm,thắm đẫm nước mắt, chúng ta có thể chọn một đoạn.


   Chúng em từ khắp mọi miền đến với Trùng Khánh, chúng em tổ hợp thành một đại gia đình. Chúng em là anh em như chân với tay. Em yêu gia đình này, yêu các anh chị của em. Em khẩn cầu mọi người cho em một cơ hội, để em được ở lại đại gia đình này. Nếu không có mọi người, cuộc đời của em là cuộc đời không hoàn mỹ, một cuộc đời có vết nhơ.

   Em với tư cách là lớp phó học tập, không đặt tâm tư vào chuyện học hành,lại say rượu gây chuyện.Em có lỗi với cha mẹ, có lỗi với các bậc phụ lão hương thân nơi quê nhà, có lỗi với cả thành phố núi xinh đẹp này. Em càng có lỗi với cô Thái, với anh chị em của em hơn.

   Châu Tuệ đã khiến mọi người phải mất mặt.

   em xin thề, sẽ không uống dù chỉ một giọt rượu. Nếu em uống rượu, mọi người hãy quẳng em xuống sông Trường Giang, em không oán trách, không hối hận
.

   Kiểm điểm đến mức này, cô Thái không còn gì để nói. Cô Thái liền đọc lại một lượt quy tắc của trường học.

   Phùng Tùng và Trương Đình ở dưới bục thầm thì to nhỏ. Hai người thầm thì một hồi lâu, cuối cùng rút ra một kết luận mang tính lịch sử: Trong toàn bản kiểm điểm của Châu Tuệ, không nhắc đến Vương Huy dù chỉ một lần. Có thể dễ dàng thấy được, Châu Tuệ đã yêu thầm Vương Huy đến độ không có thuốc chữa.

   Cô nàng “ớt cay” Trương Đình quả thực không thể nhẫn nhịn nổi, viết một mảnh giấy nhỏ mang tính chất dọa nạt gửi cho Vương Huy: “Con trai của rùa(1), cậu bắt buộc phải đứng ra gánh vác trách nhiệm cho Châu Tuệ, nếu không tôi sẽ không khách sáo với cậu đâu!”.
____________________
   (1) Phương ngữ, có nghĩa là đồ khốn.

   Vương Huy nhìn thấy mảnh giấy này , không nhúc nhích, nói một cách chính xác, anh không hiểu thấu được hàm ý sâu xa của cụm từ “ con trai của rùa” trong tiếng Trùng Khánh.

   Cô Thái để cả lớp giơ tay biểu quyết bản kiểm điểm của Châu Tuệ. Kết quả, cả lớp, trừ Vương Huy ra, đều đồng loạt giơ cả hai tay tán thành Châu Tuệ.

   Co Thái nói, nếu đa số cả lớp đều tán thành, vậy bản kiểm điểm của Châu Tuệ thông qua.

   Nhưng lúc này, Vương Huy bỗng chậm rãi đứng dậy, nói chuyện này không liên quan gì đến Châu Tuệ,người cần phải kiểm điểm là bản thân anh.

   Cô Thái nói: “ Vương Huy, nếu em muốn kiểm điểm, vậy thì viết một bản nộp cho tôi, cuộc họp lần này của lớp kết thúc tại đây”.

   Châu Tuệ đã vượt qua cửa ải khó khăn một cách thuận lợi.

   Vương Huy thừ người đứng dậy, sau đó ngồi phịch xuống, cứ như vậy,cứ như vậy Vương Huy ngồi đờ đẫn trong phòng học hai tiếng đồng hồ. Còn Châu Tuệ được nhóm Trương Đình hộ tống về ký túc xá, họ nói muốn an ủi Châu Tuệ.

   Toàn thể chị em đã trang điểm cho Châu Tuệ, người vốn đang yên ổn từ trên xuống dưới , sau đó kéo cô đến Đài Kỷ niệm Giải phóng sầm uất nhất Trùng Khánh. Bên Đài Kỷ niệm có thêm một phong cảnh tươi đẹp, rực sáng.

   Cả nhóm người Phùng Tùng đều châm chọc, chế giễu Vương Huy không phải là đàn ông đích thực, vào thời khắc nguy nan, anh nên học theo Đổng Tồn Thụy(1) ôm thuốc nổ, nhận hết trách nhiệm về mình sớm hơn mới phải.
_________________
(1)Một vị anh hùng của Trung Quốc, dùng thân mình gài mìn để phá hủy boong-ke địch.

   Vương Huy tự biết mình đuối lý, anh nghĩ trước nghĩ sau, cảm thấy vẫn nên bày tỏ sự an ủi của mình đối với Châu Tuệ. Vì vậy, anh liền chạy ngay đến chợ nông sản Dương Gia Bình, mua cho Châu Tuệ một túi lê.

   Túi lê(1) đó vừa đến được phòng ký túc xá của Châu Tuệ, thoắt cái đã bị nhóm Trương Đình tiêu diệt gọn gàng sạch sẽ. Còn Châu Tuệ lại vô cùng buồn bực, bởi theo cô thấy, túi lê mà Vương Huy tặng kia còn mang hàm nghĩa khác. Hàm nghĩa đó có thể là, họ không thể có bắt đầu nhưng đã phải chia ly từ đây.
__________________
(1) Quả lê trong tiếng Trung Quốc có cách đọc là “lí”, đồng âm với từ “lí” trong “Fẽnlí” (trong nghĩa chia ly, phân ly).

   Con gái một khi yêu thầm một ai đó là đa nghi nhất. Kết quả, đêm ấy, Châu Tuệ lại mất ngủ, thức đến khi trời sáng. Cuối cùng, Châu Tuệ đã đưa ra một quyết định mang tính lịch sử: Nên quên Vương Huy đi thì hơn, bản thân cô đã quá mệt mỏi rồi!

   Quãng thời gian đại học về cơ bản là ăn rồi ngủ, ngủ rồi lại ăn, ăn ngủ rồi chơi, sau khi chơi lại gấp rút chuẩn bị cho kì thi. Vài tháng sau khi làm xong bản kiểm điểm, Châu Tuệ đã dồn toàn bộ tâm trí vào việc học. Từ đó về sau, cô nhận được một biệt hiệu càng khiến trời đất kinh ngạc, quỷ thần khóc thét hơn: Cô nàng siêu vòng một. Đương nhiên, biệt hiệu này chắc chắn là do Phùng Tùng, thiên tài trong việc đặt biệt hiệu cho người khác phát minh ra.

   Sau khi Vương Huy phấn chấn trở lại, liền trở nên vô cùng ác độc. Anh ngày ngày nguyền rủa Cố Tiểu Yến đầu xì khói. miệng mọc mụn, mặt đầy nốt đậu.Cuối cùng, Phùng Tùng đã áp dụng hình tượng Dung ma ma ác độc trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách lên người Vương Huy, đặt cho Vương Huy một biệt hiệu mang cảm giác thời đại mới: Vương ma ma.

   Đối với biệt hiệu này, Vương Huy không phản đối, cũng không phản cảm. Ngày ngày anh đều mơ thấy mình biến thành Dung ma ma, bẻ răng của kẻ bạc tình bạc nghĩa Cố Tiểu Yến rơi đầy đất.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Joongie Boo về bài viết trên: Electronic Enthu
     
Có bài mới 08.01.2016, 22:23
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 08.05.2015, 20:30
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 24
Được thanks: 60 lần
Điểm: 9.88
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nếu thanh xuân không giữ lại được - Cố Vĩ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2.3

   Nếu hỏi bạn trong quãng đời sinh viên, ngày bạn chờ mong nhất là ngày nào,chắc hẳn là bạn sẽ trả lời, đó là ngày được "mở mang tầm mắt". Nhưng nhóm Phùng Tùng lại không nghĩ như vậy, bởi vì họ đều thuộc trường phái F.A.Họ không có bạn gái nên ngày mà họ chờ mong nhất lại là Đại hội Nguyên Đán của sinh viên. Ngày hôm ấy,họ có thể sử dụng quỹ lớp, tha hồ đập phá, ăn uống no say.

   Đương nhiên Châu Tuệ cũng rất mong chờ ngày này, bởi vì trong những tháng này, cô sẽ biến thành Mai Siêu Phong(1). Cô không chỉ đọc hết những cuốn sách có liên quan đến chuyên ngành Chứng khoán, mà còn nghiền ngẫm,nghiên cứu cụ thể bách khoa toàn thư của Đế chế Anh.

   Ôi, từ bỏ một mối tình, đó không phải một chuyện dễ dàng, thế nên, có một lời khuyên dành cho các em khóa dưới, khi các cậu ngồi trong phòng học, nhìn thấy một chị khóa trên có đeo một cặp kính dày cộp, đọc một chồng sách vô cùng chuyên chú, các cậu đừng bao giờ mơ tưởng chuyện theo đuổi chị ấy,bởi chị ấy đã yêu đương kiểu Platon(2) với sách vở rồi. Cho dù các cậu có nói mỏi cả miệng, vắt óc tinh tế,lao vào như thiêu thân đi chăng nữa,cũng không có hy vọng gì đâu.
_______________________
   (1)Là một nhân vật không có thực trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc của nhà văn Kim Dung, nổi tiếng với công phu Cửu âm bạch cốt trảo luyện từ Cửu âm chân kinh.
   (2)Dạng tình yêu trong sáng, thuần khiết

   Châu Tuệ muốn nhân buổi dạ hội này để bản thân hoàn toàn thư giãn, nhưng tính toán của cô đã hoàn toàn sai lầm. Không biết tế bào thần kinh nghệ thuật nào của Vương Huy xảy ra sai sót, anh lại hát ca khúc Cô nàng nơi trấn nhỏ một lần nữa với dáng vẻ thâm tình.

   Đây là lần thứ hai Vương Huy biểu diễn ca khúc này. Lần này, Châu Tuệ cảm thấy bài Cô nàng nơi trấn nhỏ có thêm tình cảm, sắc thái hoài cổ, càng khiến người ta muốn trở về nhà hơn. Châu Tuệ lại một lần nữa bị ca khúc Cô nàng nơi trấn nhỏ của Vương Huy khiến cô ngây ngất. Nội tâm vốn bình tĩnh của cô trong nháy mắt bỗng giống như đoạn mở đầu của bộ phim Tây Du Ký, khi Tôn Hầu Tử từ khe đá nhảy ra. Mối tình thầm lặng trong nội tâm của cô còn chưa trôi qua hoàn toàn, mối tình lộ rõ ngoài ánh sáng đã cổ vũ cô, thúc ép cô phải đưa ra lựa chọn.

   Sau Dạ hội Nguyên Đán, Châu Tuệ có vài lần nuôi ý định gọi điện thoại cho Vương Huy,hẹn anh cùng đi xem phim, nhưng mấy nữ quý đang chìm đắm trong tình yêu của phòng luôn độc chiếm điện thoại.

   Châu Tuệ không chờ nổi, bèn chạy đến bên trạm điện thoại công cộng bên ngoài trường học, lấy hết dũng khí bấm số điện thoại phòng ký túc xá của Vương Huy, nhưng người nhận điện thoại lại là Phùng Tùng. Phùng Tùng vừa uống chút rượu, vô cùng mờ ám cầm điện thoại lên,phun ra một câu vô cùng thô thiển:" Chị vòng một khủng, muốn tìm tôi sao?".

   Lúc ấy, Châu Tuệ tức đến độ muốn nổ tung, cô cảnh báo, nếu Phùng Tùng còn gọi cô là chị vòng một khủng nữa, cô sẽ khiến cho anh ta không thể gánh vác nổi hậu quả. Nhưng Phùng Tùng lại nói trường học của họ là Đại học Công an, không phải là Đại học Hạ Môn, anh ta không sợ bị nữ sinh dọa dẫm.

   Châu Tuệ giận đùng đùng, cúp điện thoại.Cô muốn đi dạo bên khe suối đào hoa ngoài trường học.

   Lúc này, Vương Huy từ trong tiệm cắt tóc bước ra. Kiểu tóc lần này của Vương Huy càng thời trang hơn, hợp thời hơn. Thực ra, sau khi Vương Huy tỉnh ngộ đối với tình yêu, anh đã cắt đi mái tóc dài vốn có của mình,tạo thành kiểu tóc dựng đứng. Kiểu tóc lần này của anh vừa được vuốt gel tóc,khí thế càng thêm mãnh liệt. Trái tim Châu Tuệ bỗng đập dồn dập. Cô bước về phía Vương Huy.

   Vương Huy đắc ý vuốt kiểu tóc mới của mình, dáng vẻ cứ như "thiên vương" đang tức giận. Châu Tuệ rụt rè bước đến trước mặt Vương Huy, vô cùng bình tĩnh nói một câu:" Vương Huy, cậu có thời gian đi xem phim không?".
  
   Vương Huy đang vuốt kiểu tóc mới của mình, bỗng sững người, nhìn Châu Tuệ bằng ánh mắt ngỡ ngàng:" Phim, phim gì cơ?:.

   Châu Tuệ nói:" Hội trường của trường chúng ta đang chiếu bộ phim Cha mẹ tôido Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn. Nhóm Trương Đình đã xem hết rồi,nghe nói cảm động lắm!".

   Vương Huy:" Cha mẹ tôi? Lại thể loại phim sầu não chứ gì!".

   Châu Tuệ:" Không sầu não đâu, cảm động lắm!”.

   Vương Huy:" Vậy đi xem đi, dù sao tôi cũng rảnh”.

   Vương Huy sải bước lớn về phía hội trường, Châu Tuệ vội vàng chạy theo.

   Năm 1999, bộ phim Cha mẹ tôi của Trương Nghệ Mưu khởi chiếu.Năm 2000, Châu Tuệ và Vương Huy ngồi trong hội trường của trường đại học xem xong tác phẩm về nông thôn cảm động lòng người nhất của ông.

   Sau khi xem xong, Châu Tuệ khóc, nước mắt làm nhòe tầm nhìn của cô.Cô tựa hồ nhìn thấy Chương Tử Di trên màn ảnh rộng đang biến thân thành chính bản thân cô. Sự kiên định đối với tình yêu ấy, khiến cô cảm động, nắm lấy tay Vương Huy.

   Lúc này,Vương Huy cảm thấy vô cùng khó hiểu. Nói một cách chính xác, Vương Huy không am hiểu về cảm xúc của con người cũng như chuyên thương hoa tiếc ngọc cho lắm. Anh gạt tay Châu Tuệ ra, sau đó lạnh lùng nói: “Xem bộ phim như vậy cậu cũng khóc được. Cậu đúng thật chẳng có triển vọng gì cả!”.

   Đó là buổi hẹn hò đầu tiên của Châu Tuệ và Vương Huy. Bộ phim kết thúc, Châu Tuệ nói: “ Chúng ta đi ăn lẩu xiên que đi!”.

   Vốn dĩ Vương Huy muốn về ký túc soi gương để tự ngây ngất đắm say một chút đối với kiểu tóc mới của mình, nhưng cái bụng lại nói với anh rằng: “ Người anh em, ăn no rồi tôi say mê cậu sau nhé!”.

   Từ vòng xuyến Dương Gia Bình của Cửu Long Phá, Trùng Khánh rồi về phía Nam năm trăm mét, cách trường Nghệ thuật Trùng Khánh tiếng tăm lẫy lừng ba trăm mét đường thẳng, có một tụ điểm bày lẩu xiên que trong nồi nhỏ đặt trong một chiếc bàn trải dài đường đi. Tại đây, bạn có thể mặc áo không tay, chịu đựng tiết trời bốn mươi độ của Trùng Khánh để chiến đấu no say lẩu xiên que bên đường.

   Lẩu xiên que còn được gọi là món súp nấu cay nóng.Nghe nói đây là khởi nguồn của tất cả các món lẩu.Ở thành phố Trùng Khánh này, ngoại trừ lẩu cao cấp sang trọng ra vẫn còn vô số những quán lẩu xiên que mọc quanh co ngoằn ngoèo trên đường núi này, mang những nét đặc sắc nhất của Trùng Khánh.

   Đương nhiên, loại lẩu này không chỉ đặc sắc, mà nó còn là mối tình chân thành nồng thắm nhất của giới sinh viên Trùng Khánh. Nguyên nhân thì bạn biết rồi đấy, nó vừa rẻ, lại thoải mái. Châu Tuệ cầm một chiếc khay lên, lấy rất nhiều rau trên giá đồ ăn,hỏi: “ Vương Huy, cậu thích ăn rau gì?”.

   Lúc này, Vương Huy vẫn còn đang hí hoáy với kiểu tóc mới của mình, trong lúc lơ đễnh không kịp suy nghĩ đến biệt hiệu kinh điển của Châu Tuệ, anh buông luôn một câu: “ Cho tôi ít rau chân vịt(1) đi”.
_______________________
(1)     Trong tiếng Trung , cách đọc của rau chân vịt là “Bõcài”, đồng âm với từ “Bõ” mang nghĩa là sóng, ngực (vòng một).

   Bà chủ quán vội vàng đáp: “ Cháu à, chỗ chúng tôi không còn rau chân vịt”.

   Vương Huy thờ ơ nói rau chân vịt là loại rau mà anh thích nhất khi ăn lẩu xiên que, sao cô chủ lại không chuẩn bị rau chân vịt. Anh đề nghị Châu Tuệ đổi quán khác. Bây giờ, anh mới chú ý đến khay rau mà Châu Tuệ đang bưng trên tay. Cô có chút tủi thân, cúi đầu suy xét đến rau chân vịt và cuộc đời của mình.

   Vương Huy đột nhiên ý thức được, anh từng dùng những từ “vòng một khủng” làm tổn thương Châu Tuệ một lần, sao có thể xát muối lên trái tim Châu Tuệ một lần nữa! Anh vội vàng nói: “ Thôi ăn ở đây đi”.

   Châu Tuệ ngồi xuống trong tâm trạng vô cùng tủi thân, vô cùng nhục nhã, hổ thẹn. Cô dùng khay rau che đi vòng một của mình, cúi gằm đầu xuống. Giờ phút này, người cô hận nhất không phải là Vương Huy, mà là tên thích đặt biệt hiệu Phùng Tùng kia.

   Từ sau khi tên chết tiệt kia đặt biệt hiệu “chị vòng một khủng” cho cô,những tin đồn kiểu như thế này đã truyền đến tai cô từ lâu.

   Đặc biệt là Trương Đình, cô ấy luôn đào sâu nghiên cứu vòng một của Châu Tuệ. Trương Đình nói, bạn trai cô ấy nói cô ấy là Công chúa Thái Bình(1), khiến cô vô cùng buồn bực và tổn thương. Trương Đình luôn cầu xin Châu Tuệ truyền thụ bí kíp để có vòng một đầy đặn, nở nang như vậy.
___________________________
   (1)Công chúa quá “bằng phẳng”.

   Vốn dĩ vòng một lí tưởng là một  chuyện đáng mừng khiến các cô gái lấy làm vinh hạnh, nhưng cô nàng nơi trấn nhỏ Châu Tuệ lại không nghĩ như vậy. Cô luôn cảm thấy người ta gọi “cô em vòng một khủng” chính là để làm nhục mình. Nhiều lúc, cô còn viết đơn khiếu nại điều này lên cô Thái. Nhưng suy đi tính lại,cô vẫn đành nhẫn nhịn, chỉ có thể nguyền rủa tên Phùng Tùng chết tiệt kỳ nào kỳ nấy đều thi không qua.

   Quả nhiên, hai con cá mè một lứa Phùng Tùng và Vương Huy này đều phải học lại môn học bắt buộc là Chủ nghĩa Mác Lê-Nin.

   Châu Tuệ buồn bực, cô gọi một chai rượu Sơn Thành. Vương Huy thấy Châu Tuệ định uống rượu, vội vàng giật lấy chai rượu. Anh nói Châu Tuệ không được uống, anh uống, Châu Tuệ ngồi nhìn.

   Là một thanh niên trai tráng vùng Sơn Đông, tửu lượng của Vương Huy có thể đuổi kịp Võ Nhị Lang trong hảo hán Lương Sơn. Thế nhưng hôm nay, tâm trạng của Vương Huy không được tốt.Sau khi uống hết sáu chai, Vương Huy đã say bí tỉ, nói: “Quả thực là tôi thích ăn rau chân vịt, thích từ nhỏ. Thật đấy, mẹ tôi thường nấu rau chân vịt cho tôi ăn”.

   Có lẽ Vương Huy muốn dùng câu nói này để giải thích cho điều gì đó, nhưng Châu Tuệ lại cảm thấy vô cùng bối rối. Cô cứ che ngực của mình mãi, cầu mong ăn nhanh cho xong bữa.

   Nhưng người nói vô tâm, người nghe hữu ý. Câu nói của Vương Huy đã truyền đến tai cô chủ quán. Cô chủ có chút áy náy, chạy cả một dặm đường núi, cuối cùng mang về cho Vương Huy một rổ rau lớn. Cô chủ nhìn Vương Huy bằng ánh mắt vô cùng áy náy: “Chàng trai à, hai cháu từ ngàn dặm xa xôi đến Trùng Khánh học, chắc chắn lại rất nhớ nhà,nhớ mẹ! Rau chân vịt tôi đã đi xin giúp cho cậu đây, cậu ăn đi nhé!”.

   Cứ như vậy, một rổ rau chân vịt xanh non được đặt trước mặt Vương Huy. Giờ phút này, bầu không khí bỗng trở nên mờ ám. Cô em vòng một khủng ngồi phía đối diện, rau chân vịt ở ngay trước mắt, Vương Huy có nên ăn hay không, đáp án là thể khẳng định.

   Vương Huy đã ăn, hơn nữa còn ăn vô cùng sạch sẽ, uống cũng vô cùng nhiều. Vương Huy nhìn thấy hình bóng của mình thông qua cô chủ quán lẩu,thế nên, anh vô cùng nhớ nhà. Hơn nữa, cô chủ quán lẩu còn nói không lấy tiền rau chân vịt, đây là món quà tặng cho đôi tình nhân bọn họ.

   Bạn xem, các cô chủ quán lẩu nhiệt tình,đương nhiên rồi, không những chỉ có cô chủ quán lẩu này nhiệt tình, mà các cô các bác người Trùng Khánh đều rất nhiệt tình, nhiệt tình đến độ khiến bạn tưởng rằng đây là nhà của mình.

   Ăn hết rau chân vịt, Vương Huy đã uống say. Châu Tuệ được giải thoát, còn cô chủ quán lẩu xiên que lại cười đến biến dạng cả mũi, bởi vì Vương Huy trong cơn say mèm nói muốn nhận cô chủ làm mẹ nuôi. Kết quả , cô chủ quán cùng Châu Tuệ đã hợp sức dìu Vương Huy về phòng ký túc xá.

   Đêm ấy, Vương Huy nằm giường trên đã nôn cả vào mặt Phùng Tùng nằm giường dưới.

   Đêm ấy, Phùng Tùng và Vương Huy đánh nhau một trận.

   Đêm ấy, Châu tuệ lại mất ngủ.

   Đêm ấy, Trùng Khánh đổ mưa lớn.

   Đêm ấy, Trương Đình dẫn bạn trai về ký túc xá.

   Đêm ấy, Châu Tuệ phơi phới sắc xuân tình.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 11.01.2016, 15:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 08.05.2015, 20:30
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 24
Được thanks: 60 lần
Điểm: 9.88
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nếu thanh xuân không giữ lại được - Cố Vĩ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2.4

   Trùng Khánh sau một đêm, Phùng Tùng và Vương Huy đã làm hòa, còn Trương Đình lại vô cùng đen đủi. Cô ấy và bạn trai bị bà quản lý ký túc xá bắt được ngay tại trận. Cứ như thế, trương Đình chỉ có thể cầu xin Châu Tuệ viết kiểm điểm giúp mình.

   Vì tình nghĩa chị em, Châu Tuệ đành viết bản kiểm điểm hơn mười nghìn chữ, còn rủ các chị em khác cùng nhau cầu xin cô Thái tha cho Trương Đình. Đương nhiên, hai cô nàng Tứ Xuyên sẽ không thèm giúp đỡ Trương Đình. Còn Trương Đình lại một mực hoài nghi rằng có phải hai người kia đã bán đứng mình hay không.

   Trương Đình nghiến răng nghiến lợi nói, cô ấy nhất định phải chiến đấu với hai cô nàng kia đến cùng. Trong ký túc xá nữ, chuyện cậu tranh tôi đấu kiểu Chân Hoàn(1) này đã khá phổ biến, song, điều khiến Châu Tuệ buồn bực nhất là, cô đã quen với kiểu tranh đấu này, nhưng không quen nổi với việc mắng chửi kinh điển giữa tiếng Tứ Xuyên và tiếng Trùng Khánh. Điều này khiến Châu Tuệ nghe mà đầu óc như bị mây mù che phủ, cứ như đỉnh núi Tấn Vân, thoắt ẩn thoắt hiện.
___________________________
   (1) Chân Hoàn: Xây dựng dựa trên hình tượng Hi quý phi của nhà Thanh. Chân Hoàn từ một thiếu nữ hiền lành, không màng danh lợi, thế sự, dưới sự hãm hại của những thế lực hiểm ác trong chốn thâm cung đã buộc phải trở nên tàn nhẫn, quyết đoán để tự cứu mình.

   Trường học tổ chức cho các lớp đi du lịch, nơi họ đặt chân đến đầu tiên là núi Tấn Vân thuộc Bắc Bộ. Núi Tấn Vân còn có tên gọi khác là Tiểu Nga Mĩ, thiên nhiên tươi đẹp, lãng mạn vô cùng.

   Quãng thời gian đại học, hình thức du lịch tập thể rất dễ nảy sinh tình yêu. Châu Tuệ rất chờ mong chuyến đi du lịch này, bởi vậy mà cô cố ý trang điểm cho mình thêm phần “Tây”. Kiểu “Tây” này không phải là Tây trong Thập Lý Dương Tràng(1) của Thượng Hải xưa, mà là tiến thêm một bước nhỏ trong phong cách của cô nàng “ớt cay” Trùng Khánh Trương Đình kia.
_______________________________
(1)     Khu vực tô giới của Thượng Hải Xưa có nhiều người nước ngoài, hàng hóa nước ngoài.

   Một bước nhỏ này, khiến Châu Tuệ thu hút được rất nhiều sự chú ý.Vương Huy tựa như cố ý vô tình liếc nhìn Châu Tuệ một vài lần.Châu Tuệ như mở cờ trong bụng, cũng cố ý vô tình đến gần Vương Huy.

    Dưới sự hun đúc của giang sơn nhiều đóa hoa xinh đẹp như thế, đoán chừng là Vương Huy đã quên sách Cố Tiểu Yến. Đại để là, anh và Châu Tuệ trên đường lên núi đã bắt đầu liếc mắt đưa tình với nhau. Lên đến đỉnh núi, hai người dường như đã xác định quan hệ yêu đương.

   Họ cùng nhau ngắm phong cảnh tươi đẹp trên núi Tấn Vân , lén lút chạy đến một bên rồi nắm lấy tay nhau. Giờ phút này, Châu Tuệ đã trở thành chim hoàng yến trong câu chuyện tình yêu của họ. Cô lãng mạn bay trên núi Tấn Vân. Sau khi bay đến bên một cây đại thụ, họ kinh ngạc phát hiện ra rằng, Trương Đình và Phùng Tùng đang hôn nhau cuồng nhiệt tại đó. Hai người hôn nhau chăm chú đến quên cả đất trời, hôn đến độ củi khô bốc lửa, hôn đến độ khiến người ta nghẹt thở.

   Điều càng khiến Châu Tuệ và Vương Huy nghẹt thở hơn là, Trương Đình và Phùng Tùng đã phát hiện ra họ. Châu Tuệ vội vàng kéo Vương Huy bỏ chạy.

   Yêu đương thời đại học, về cơ bản là kiểu yêu dương không thực sự nghiêm túc cho lắm, có thể nói là sự đan xen giữa nghiêm túc và không nghiêm túc.Đối với Trương Đình mà nói, cô ấy cũng khá nghiêm túc, nhưng quả thực cô ấy không thể chống đỡ nổi những lời ngon tiếng ngọt vô cùng thiếu nghiêm túc của Phùng Tùng. Thế nên, Trương Đình đã ngoại tình.

   Đối với sinh viên đại học thời đại mới, nói là ngoại tình có phần trầm trọng, nói một cách nhẹ nhàng, thì Trương Đình đã phạm sai lầm mang tính kịch tính. Nhưng cô gái “ớt cay” Trùng Khánh trước giờ dám làm dám chịu, sau màn hôn nhau cuồng nhiệt ở núi Tấn Vân, cô ấy đã chia tay bạn trai, kết đôi với Phùng Tùng.

   Còn Châu Tuệ và Vương Huy cũng trở thành một đôi, nhưng chuyện kết đôi của họ và cpj dôi kịch tính kia, vẫn có khác biệt về bản chất. Trong lòng Châu Tuệ nhận định Vương Huy là bạn trai mình, còn Vương Huy ngoài mặt coi Châu Tuệ là bạn gái, song, trong thâm tâm anh vẫn không quên được Cố Tiểu Yến.

   Chúng ta có thể lấy một ví dụ mang tính lịch sử. Vương Huy giống như Tỉ Can bị Trụ Vương moi tim. Tỉ Can ngốc nghếch gặp được một người phụ nữ nông thôn ngốc nghếch, kết quả là một câu: Rau không có tim(1) của nông phụ đã khiến Tỉ Can phải chết.
_____________________________
(1)     Trong tiếng Trung, cụm từ “rau muống” có thể dịch là rau không có tim.

   Vương Huy may mắn hơn Tỉ Can ở chỗ, Châu Tuệ mà anh gặp vô cùng dịu dàng, hiền lành, hiểu lòng người. Châu tuệ tuyệt đối sẽ không nói ra những lời như người không có tim thì sống thế nào, khiến người ta chết vì tức mà không được đền mạng giống như người đàn bà cay độc nhất lịch sử Trung Quốc đời nhà Thương kia.

   Châu Tuệ cùng Vương Huy ngắm mặt trời lặn trên sông Trường Giang,ngắm phong cảnh trên Đài Kỷ niệm Giải phóng,ở Triều Thiên Môn ngắm gốc cây, ở góc cây ngắm Triều Thiên Môn. Đại để, Châu Tuệ muốn để Vương Huy vun xới ruộng rau tình yêu trong lòng anh dưới phong cảnh tươi đẹp.

   So với tình yêu của Châu Tuệ và Vương Huy, thì tình yêu của Phùng Tùng và Trương Đình chính là tình yêu tiết hoóc môn khắt khe nhất của sinh viên đại học.

   Cha của Phùng Tùng là người Tứ Xuyên, mẹ anh ta là nguời Trùng Khánh. Vương Huy cảm thấy, Phùng Tùng có phong cách của người lai Tứ Xuyên.

   Thực ra, vốn dĩ Trùng Khánh và Tứ Xuyên là Tứ Xuyên lớn. Sau này, khi Trùng Khánh tách ra thành hai thành phố trực thuộc Trung ương, cạnh tranh về phong vị Tứ Xuyên giữa hai vùng trở nên mơ hồ. Không tin, bạn có thể hét lớn một tiếng ở Đài Kỷ niệm Giải phóng rằng “Người Tứ Xuyên cố lên!” xem. Tôi đoán chừng sẽ có rất nhiều bà cô Trùng Khánh dùng ánh mắt cay độc để thiêu cho bạn thừa sống thiếu chết, Cảm giác này giống như bạn hét một tiếng “Đội Thiên Tân cố lên!” ở sân vận động Công Nhân Bắc Kinh vậy. Đàn ông Bắc Kinh sẽ nhổ nước miếng dìm cho bạn thừa sống thiếu chết!

   Tóm lại, Phùng Tùng mang trong mình đầy đủ phong cách tốt đẹp của người Tứ Xuyên và người Trùng Khánh, hào phóng, không so đo vặt vãnh, muốn đùa cợt với ai thì đùa, muốn đặt biệt hiệu cho ai thì đặt, quan trọng nhất là, anh ta có phần “người no không biết cái đói của kẻ đói”.

   Trong phòng ký túc xá nam, cách tốt nhất để phóng thích hoóc môn đó chính là xem phim “cấp ba””. Độ nhiệt tình của việc xem phim “cấp ba” được quyết định bởi các bạn phòng ký túc xá ở vào giai đoạn nào, đã được mở mang tầm mắt hay chưa.

   Đối với Phùng Tùng mà nói, anh ta chắc chắn là nằm ơ giai đoạn sau khi được mở mang tầm mắt. Trước khi anh ta giành được Trương Đình, anh ta được được xem là đại vương phim ảnh khét tiếng của cả tầng. Ngay cả ông chủ bán đĩa phim ở cổng trường, vừa nhìn thấy anh ta tới, là vô cùng tự giác đưa những bộ phim mới nhất mà bản thân đã cất giữ cho anh ta.

   Đương nhiên, năm 2000, sinh viên đại học muốn xem phim “cấp ba” là phải bỏ ra số tiền của năm bữa ăn. Dù sao thì thời bấy giờ,mạng Internet là một thứ mới mẻ, họ không được như những cậu em bây giờ, dùng anh Xunlei(1) là có thể dạo một vòng quanh Tokyo.
_________________________
(1)     Tên một phần mềm xem phim của Trung Quốc.

   Đêm ấy, Phùng Tùng và Trương Đình tiến hành một lần nữa ở nhà nghỉ. Sau khi xong chuyện, họ cùng nhau đi ăn lẩu xiên que. Đoán chừng lần này Phùng Tùng vô cùng sảng khoái, anh ta uống ba chai bia, lảo đảo bước về phòng kí túc.

   Vừa nhìn thấy các anh em đang thưởng thức tiết mục biểu diễn của mấy cô em diễn viên xinh đẹp, Phùng Tùng tự hào nói Trương Đình còn quyến rũ hơn mấy cô em diễn viên này nhiều. Thế là, các bạn cùng phòng kiêm bầy lang sói lập tức tắt máy tính cổ vũ Phùng Tùng kể cho họ nghe về Trương Đình.

   Phùng Tùng bắt đầu miêu tả “trận chiến” hoành tráng nhất của anh ta một cách sống động như thật.

   Kể xong một lượt, Phùng Tùng lăn ra ngủ thoải mái, có cảm giác như tinh lực đã hao kiệt.

   Phùng Tùng ngủ rất thoải mái nhưng mấy người anh em của anh ta lại không sao thoải mái cho được, bao gồm cả Vương Huy.

   Tục ngữ nói đúng, người đàn ông dù vô tâm đến mấy cũng không ngăn nổi hoạt động tiết hoóc môn.Thế nên, cả đêm Vương Huy cứ trằn trọc mãi.

   Vương Huy là người “ngoài lạnh- trong nóng”, anh bắt đầu mường tượng ra Châu Tuệ, nhưng cho đến khi trời sáng anh lại mơ tưởng đến Cố Tiểu Yến. Cứ như vậy, Vương Huy mơ thấy mình đã làm “chuyện ấy” cùng Cố Tiểu Yến.


Đã sửa bởi Joongie Boo lúc 20.05.2016, 21:22, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Joongie Boo về bài viết trên: Tranthayday, meomeo1993
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 23 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: forever_26185, mechamay, nobotdien, pecuadong và 163 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.