Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 

Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn

 
Có bài mới 07.01.2016, 23:34
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7376 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn (19/82) - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đang thi nên không có nhiều thời gian để edit. Mấy bạn thông cảm. Thi xong sẽ bù nha.


Chương 21: Vì nàng nạp thị*?
Editor: coki (Mèo)

*thị: tương tự như thị thiếp trong truyện bình thường.


Trong Tô phủ, Thanh Phong giống như là hiến vật quý, rất kiêu ngạo đưa ra một bao giấy nhỏ nói: "Thiếu gia , đây là Hạ Tang Cúc mà hôm nay ta phải xếp hàng thật lâu mới lấy được đó, người xem!"

Tô Tử Bội nhìn gói thuốc trong tay hắn ta một chút, nó dùng loại giấy dai bao bọc kỹ càng, phía trên sử dụng lối chữ Khải viết mấy chữ Hạ Tang Cúc Tế thiện đường, phía dưới còn có một  dòng chữ rất nhỏ: hàng thượng đẳng giải nóng mùa hè. Sức khỏe của mọi người là tâm nguyện lớn nhất của chúng ta. Tô Tử Bội không khỏi khẽ gật đầu, lấy ánh mắt của người buôn bán để xem xét thì một chiêu này coi như là ngoài dự đoán mọi người, thắng vì đánh bất ngờ. Thì ra là y quán cũng có thể kinh doanh như vậy!

"Thanh Văn, lão bản Tế thiện đường là ai ?" Tô Tử Bội như có điều suy nghĩ hỏi.

Thanh Văn cười hì hì nói: "Ta biết ngay Thiếu gia  sẽ cảm thấy hứng thú nên đã sớm hỏi thăm kỹ càng rồi, là Tôn Minh Huân Tôn đại phu, ở thành Lâm Giang cũng coi như là đại phu nổi danh."

"Tôn Minh Huân?" Tô Tử Bội hừ nhẹ một tiếng: "Nàng ta là một y si, không thể nào có loại đầu óc buôn bán thông minh như thế này được. Sau lưng nàng ta nhất định có người bày mưu tính kế. Người kia cực kì có khả năng chính là lão bản giấu mặt."

Thanh Văn nghi ngờ hỏi: "Vậy người đó là ai?"

Tô Tử Bội lắc đầu một cái: "Người này không giống như là người trong thành Lâm Giang. Lấy hiểu biết của ta về người trong giới buôn bán ở đây thì không người nào có thể nghĩ ra sách lược kinh doanh bậc này cả."

Nhìn vẻ mặt Thiếu gia  nặng nề, Thanh Văn xem thường nói: "Thiếu gia, so với Tô gia chúng ta thì một cái y quán nho nhỏ của nàng ta có tính là gì?"

"Nếu nàng ta là kẻ địch của Tô gia thì sẽ là một đối thủ rất mạnh mẽ." Tô Tử Bội nhíu mày.

Sắc trời còn sớm, Tô Tử Bội cùng Thanh Văn đi tới Di Tâm Cư thỉnh an Tô Mộ Bình.

"Thanh Phong, gần đây thê chủ đang bận rộn chuyện gì vậy?" Tô Tử Bội làm như không để ý hỏi.

"Nghe Thanh Văn nói những ngày gần đây thê chủ thường xuyên cùng Quân Hiểu Phù đi ra ngoài, cả ngày không biết ở đâu. Thiếu gia , người nói thê chủ có khả năng đi tìm tiểu quan hay không?" Cặp mắt Thanh Phong xoay tròn, lại gần bên tai Tô Tử Bội, thần bí hỏi.

Tô Tử Bội biến sắc, trầm giọng nói: "Thanh Phong, ta đã cảnh cáo ngươi không được ăn nói bậy bạ."

Thanh Phong vội lắc lư theo gió*, cúi đầu nhận sai nói: "Thiếu gia, Thanh Phong sai lầm rồi. Chỉ là ta cảm thấy thê chủ không có chuyện gì mà lại thường xuyên đi ra ngoài, rất là kỳ lạ."
*Gần như gió chiều nào theo chiều đó

"Chuyện của chủ tử không đến lượt ngươi tùy ý suy đoán. Ta không hy vọng nghe được bất kỳ lời đồn đại không có căn cứ nào nữa, nhớ chưa?" Sắc mặt Tô Tử Bội nghiêm túc, giọng nói uy nghiêm.

"Dạ,  đã biết." Thanh Phong thưa dạ luôn miệng.

Đi tới Di Tâm Cư, Tô Mộ Bình đang nằm nghỉ ngơi trên tháp mềm bên trong căn phòng. Thấy Tô Tử Bội tới, nàng ta xốc lại tinh thần ngồi dậy, cười từ ái, nhìn thấy nhi tử khôi ngô tuấn tú của mình, lòng tràn đầy hớn hở cùng vui sướng. Gần đây nàng ta vốn là như vậy, chỉ cần nhìn  thấy Bội Nhi thì sẽ cảm thấy vui sướng cùng thỏa mãn từ trong thâm tâm. Giống như có chết cũng không sợ, bởi vì ở trên người Bội Nhi nàng  ta nhìn thấy được sinh mạng của mình đang được kéo dài và kế thừa.

Đang nói chuyện thân thiết thì Tử Uyên bưng trà đến, dâng lên hai ly nước trà.

Nhìn nước trà màu nâu đen mang theo mùi thuốc, Tô Tử Bội nghi ngờ nói: "Mẫu thân, đây là cái gì?"

Tô Mộ Bình khẽ mỉm cười, mặt không biến sắc: "Đây là vật mấy ngày gần đây chạm tay có thể bỏng - Hạ Tang Cúc của Tế thiện đường ở thành Lâm Giang, chẳng lẽ Bội Nhi chưa từng nghe nói sao?"

"Bội Nhi đã nghe nói." Tô Tử Bội gật đầu, nhìn Hạ Tang Cúc đặt trên bàn uống trà nhỏ trước mặt, cau mày. Chẳng lẽ có người thích uống thứ này?

Tô Mộ Bình vẫn cười như cũ nói: "Bội Nhi nghĩ như thế nào?"

Tô Tử Bội biết vì sao mẫu thân hỏi như vậy, hơi suy nghĩ một chút rồi đáp: "Người này  rất giỏi buôn bán, có mưu lược nhưng  lại nấp phía sau màn, thân phận không rõ. Trước mắt kinh doanh y quán nên không có xung đột với Tô gia nhưng nếu có một ngày nàng ta phát triển lĩnh vực buôn bán thì nhất định sẽ trở thành đối thủ mạnh nhất."

Tô Mộ Bình gật đầu liên tục, Tô Tử Bội phân tích không tệ. Chỉ là hắn không biết người kia chính là  thê chủ mà hắn không muốn gặp – Quân Nhược Thủy.

"Bội Nhi, nếm thử một chút. Hạ Tang Cúc, thanh nhiệt giải nóng, quả thật là  thử đồ thượng hạng để giải nóng mùa hè." Tô Mộ Bình cười nhạt một tiếng, trong mắt thoáng qua ánh sáng. Rất nhiều việc nên tạm gác lại  để về sau hắn tự mình từ từ khám phá đi, quá trình chậm rãi khám phá mới có thể làm cho hắn không ngừng kinh hỉ.

Tô Tử Bội nâng chung trà lên, khẽ nhấp một cái, uống một hớp mùi thuốc liền xông vào mũi, hắn không khỏi nhíu mày nhưng nhìn về phía khuôn mặt tươi cười hiền lành của mẫu thân, hắn chỉ có thể cắn răng giống như tráng sĩ chặt tay, uống thêm một ngụm. Ừ. . . . . .  Cũng không khó uống giống như trong tưởng tượng, mùi vị hơi đắng nhưng lại mang theo chút ngọt, ngửi thấy mùi thuốc nồng đậm, uống thêm một ngụm nữa lại càng cảm thấy miệng  trở nên ngọt hơn. Lúc này hắn mới từ trong thâm tâm bội phục cái người giật dây đó.

"Bội Nhi, thân thể  mẫu thân ngày càng lụn bại, sợ rằng thời gian không còn nhiều nữa rồi." Giọng nói của Tô Mộ Bình tràn đầy từ ái lại giống như là đang tuyên bố di ngôn.

"Mẫu thân. . . . . ." Tô Tử Bội vừa nghe, đôi mắt liền đỏ lên.

Tô Mộ Bình lắc đầu: "Bội Nhi, ngày đó sẽ đến. Trốn tránh không phải  là biện pháp, con phải học cách đối mặt. Lúc trước vội vàng tìm thê chủ, vội vàng thành thân, không phải chỉ vì  con mà cũng vì lòng riêng của mẫu thân. Tam vương gia không thể cho con hạnh phúc, ta từng yêu cầu nàng  ta tới cửa cầu hôn, nàng ta từ chối hơn nữa còn nói rất nhiều lời khó nghe. Vốn là ta cho rằng chỉ cần hai con yêu nhau thì không sao cả, cho dù nàng  ta  có vì tài sản của Tô gia thì có làm sao? Chỉ cần con có thể hạnh phúc là tốt rồi."

"Mẫu thân, đừng nói nữa. Là con sai lầm rồi, con thề kiếp này con sẽ không dây dưa với nàng ta nữa." Tô Tử Bội chán nản nói, hai giọt nước mắt từ trên gương mặt tuấn mỹ của hắn chậm rãi trượt xuống.

Tô Mộ Bình đưa tay nhẹ nhàng lau đi nước mắt trên mặt hắn, mỉm cười nói: "Ta cảm thấy rất may mắn vì tìm thê chủ cho con là một quyết định đúng đắn. Ta hiểu rõ bởi vì lệnh phụ mẫu, lời người mai mối, con không muốn cũng phải làm, không thể tránh được. Nhưng  mà chung đụng lâu thì con sẽ từ từ phát hiện nàng rất tốt."

Thật ra thì nàng  rất tốt, hắn đã dần dần phát hiện ra. Chỉ là vẫn không cách nào yêu thương được, không cách nào thay thế được người kia ở trong lòng mình.

"Ta từng bắt nàng cam kết trừ phi con cũng nguyện ý chia lìa thì nàng mới rời Tô gia. Con tuyệt đối không được để cho nàng rời đi, Tô gia cần một nữ nhân chống đỡ, lấy ánh mắt nhìn người của mẫu thân, nàng tuyệt đối  là người gánh vác được gánh nặng  của Tô gia này."

"Mẫu thân, Tô gia có con rồi, con có thể gánh vác được trọng trách này, không cần nhờ đến người khác." Tô Tử Bội ngẩng cao đầu, kiêu ngạo nói.

Tô Mộ Bình lắc đầu không thôi: "Bội Nhi, cuối cùng con cũng chỉ là nam tử yếu đuối, vẫn cần phải có một nữ nhân đứng ở bên cạnh của con, làm bạn với con, cùng tiến cùng lùi ."

Tô Tử Bội quật cường nói: "Mẫu thân, cầu người không bằng cầu mình,  cho dù là bất cứ lúc nào thì dựa vào chính mình mới  là đường ra duy nhất." Chỉ là tại sao nàng lại đồng ý  với yêu cầu hà khắc của mẫu thân như vậy? Đối với nàng, có phải  rất không công bằng hay không?

"Bội Nhi,  tính tình con qúa hiếu thắng, quá tùy hứng còn tính tình Nhược Thủy lại ôn hòa cho nên mới có thể  dễ dàng tha thứ cho sự tùy hứng bá đạo của con. Con nhớ lấy, không được quá phận, nữ nhân cũng có tôn nghiêm của nữ nhân. Ta  nghĩ không bằng con làm chủ vì nàng mà nạp tiểu gia dịu dàng một chút, tỏ vẻ là con rất hiền đức." Tô Mộ Bình thăm dò nhìn Tô Tử Bội, nói tiếp: "Nữ nhân ba phu tứ lang là chuyện thường xảy ra, con làm chính phu, nhất định phải rộng lượng một chút."

Tô Tử Bội cúi đầu không nói. Vì nàng nạp tiểu gia? Ý nghĩ này khiến lòng hắn vô cùng kháng cự, hơn nữa khẽ ê ẩm. Hắn không thể chia sẻ thê chủ với bất cứ kẻ nào, hắn thừa nhận hắn không làm được những thứ hiền phu lương phụ,  hiền lương phẩm hạnh mà trong sách đã viết.

Tô Mộ Bình thấy hắn không nói, than nhẹ một tiếng, con cháu có phúc của con cháu, có lẽ là nàng ta suy nghĩ quá  nhiều rồi.

Cả một ngày, Tô Tử Bội đều nghĩ đến lời đề nghị của mẫu thân, trong lòng giống như có một khối đá lớn, nặng nề mà đè nén. Thời điểm thị sát tửu lâu nhà mình cũng là dáng vẻ không yên.

Thanh Phong nhìn ra sự khác thường của hắn, có chút bận tâm, mặc dù không hiểu là vì cái gì nhưng cũng không dám hỏi nhiều.

Mãi cho đến buổi tối, Tô Tử Bội nhìn Quân Nhược Thủy gỡ trâm cài tóc xuống, tóc Nhược Thủy rất dài, đen mượt như là thác nước rũ xuống, mềm mượt giống như tơ lụa thượng đẳng khiến hắn không nhịn được muốn đưa tay chạm vào. Thấy nàng dùng cây lược gỗ chải tóc, sau đó ngã người lên tháp mềm, chuẩn bị ngủ thì đột nhiên trong lòng hắn cảm thấy có loại khó chịu vì bị xem nhẹ, bị  bỏ quên, đối với nàng mà nói, hắn là gì chứ? Ban đầu nàng ở rể, có phải cũng giống như hắn, là  nghe theo lệnh của phụ mẫu không? Trong lồng ngực bất ngờ  dâng lên mấy phần phiền não, đột nhiên hắn đứng lên, đi đến bên tháp mềm.

Cảm thấy có một bóng đen phủ xuống, Quân Nhược Thủy miễn cưỡng mở hai mắt ra, thấy Tô Tử Bội đang đứng bên giường, hơi kỳ quái hỏi: "Công tử, có chuyện gì không?"

Trong nháy mắt đó, hình như hắn đột nhiên hiểu được, thì ra nhẫn nại của nàng, ôn nhu của nàng đều là tính cách, đều dành cho tất cả mọi người, không phải chỉ đặc biệt  với một mình hắn. Phát hiện này khiến lòng hắn cảm thấy hơi chua chua, đau đau, hắn không biết mình bị làm sao, một ngày  này cảm xúc  lại dễ dàng bị dao động như vậy, ngay cả  hắn cũng không có cách nào khống chế.

"Cả ngày ta đều bận việc.. Buôn bán, lạnh nhạt thê chủ, không bằng ta nạp  cho ngươi một tiểu gia, như thế nào?" Hắn không biến sắc hỏi, ánh nến mờ ảo che đi sự mong đợi ở trong mắt hắn.

Quả thật Quân Nhược Thủy không thể tin vào tai của mình, hắn bị cái gì kích thích sao? Nàng kinh ngạc nhìn hắn, sau đó cười cười,  nảy ra ý muốn trêu chọc. Nàng cố ý đùa giỡn nói: "Tốt, không biết tướng công vì ta mà coi trọng công tử nhà nào?"

"Ngươi ——" Tô Tử Bội giận tái đi, hung ác trợn mắt nhìn nàng một cái, xoay người đi tới giường của mình, không để ý đến nàng nữa.

Quân Nhược Thủy buồn cười lắc đầu một cái, người này, tuyệt  đối không biết đùa. Chỉ là tại sao hắn lại có tâm tư này? Nàng không cho  rằng hắn là loại hiền lương thục đức kia. Dựa vào hiểu biết của nàng, hắn tuyệt đối là  hãn phu, ghen phu* (hung hãn, ghen tuông) , chỉ có khả năng không ngừng nghĩ cách loại trừ cỏ dại bên cạnh thê chủ, không thể nào tốt bụng tự mình  nạp thị vì thê chủ được. Ví dụ như mới vừa rồi, hắn cũng chỉ là thử dò xét nàng mà thôi.

Lắc đầu một cái, nàng đứng dậy đi thổi tắt cây nến trên bàn, qua màn lụa thật mỏng thấy hắn đưa lưng về phía nàng, hai vai hơi lay động. Nàng cả kinh, không khỏi tiến lên hỏi thăm: "Công tử?"

Hắn không nói lời nào, lùi vào bên trong, dúi đầu vào trong chăn.

Nàng bật cười, thì ra là hắn cũng sẽ có  thời điểm giống như đà điểu. Nàng dịu dàng nói: "Công tử, trời nóng nực,  đừng như vậy mà nổi rôm bây giờ." (Tự nhiên buồn cười.)

"Đừng động tới ta." Hắn cả giận nói, giọng nói lại mang theo nghẹn ngào. Nàng lại đang giễu cợt hắn!

"Ngươi là phu lang của ta, làm sao ta có thể mặc kệ ngươi chứ?" Quân Nhược Thủy  dùng lời dụ dỗ nói: "Ngày hôm nay xảy ra chuyện gì sao?"

"Không có gì." Hắn vẫn chôn mặt ở trong chăn như cũ, buồn buồn nói.

Quân Nhược Thủy cười, tốt tính nói: "Ta sẽ không nạp thị, bởi vì thế giới của ta rất nhỏ, không chứa được nhiều người. Đừng nóng giận có được hay không?" Nàng đi bưng chậu nước lạnh, nhúng ướt khăn lông lại nhẹ nhàng vắt khô, sau đó cách màn lụa đưa cho hắn: “Lau mặt rồi ngủ đi."

Tô Tử Bội  không được tự nhiên  ngồi dậy, cúi đầu thò tay ra tiếp nhận khăn lông, lau mặt và tay rồi đưa trả lại cho nàng.

Nàng nhận lấy, dịu dàng cười nói: "Ban ngày khổ cực như vậy, buổi tối  nên nghỉ ngơi cho tốt." Nhìn hắn nằm xuống, nàng mới xoay người lại thổi tắt cây nến, ngã người xuống tháp mềm. Cả đêm an tường yên tĩnh.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn coki về bài viết trên: DuowngThanhMinh, Khả Vân17, Trà Hoa Nữ 88, andrena, anvils2_99, chonus, heotocdai, hongthien0919, kotranhvoidoi, minmapmap2505, ngantruc, rinnina
     
Có bài mới 31.01.2016, 22:30
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7376 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn (19/82) - Điểm: 54
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 22: Quán trà.
Editor: coki (Mèo)

Buôn bán của Tế Thiện Đường náo nhiệt ngoài dự đoán của mọi người, dân chúng ở các vùng lân cận đều không ngại ngựa xe đường xa mệt nhọc tìm đến chữa bệnh mua thuốc, trong khoảng thời gian ngắn Tế Thiện Đường trở nên nổi tiếng nhất trong các y quán đồng thời Tế Thiện Đường cũng trở thành chủ đề bàn tán say sưa cho tất cả mọi người bên trong thành Lâm Giang.

Sau Hạ Tang Cúc, Quân Nhược Thủy lại hướng dẫn Tôn Minh Huân chế ra Ngân Phiến giải độc, thuốc được bào chế từ rễ Bản Lam lại làm thêm một ít thuốc viên Thập Toàn Đại Bổ pha chế sẵn, đều là những thứ vương triều Kim Bích sẵn có nhưng phần lớn mọi người đều chưa bao giờ được nghe hơn nữa giá bán ra rất rẻ nên rất nhận được sự ưa thích của dân chúng.

Một số bệnh mạn tính cần phải uống thuốc lâu dài thì Tế Thiện Đường cũng có thể chế thành thuốc viên, như vậy dễ dàng cho việc dùng thuốc hơn, hơn nữa Tôn Minh Huân ở thành Lâm Giang cũng có chút danh tiếng, vì vậy rất nhanh Tế Thiện Đường đã đông như trẩy hội, mỗi ngày lời cả đấu vàng.

Xem ra những kiến thức ở hiện đại đều vô cùng thực dụng và hữu hiệu. Quân Nhược Thủy mừng rỡ nhàn nhã ở nhà, cẩn thận đọc bút ký hành nghề y của ba đời Tôn gia. Ngược lại mỗi ngày Quân Hiểu Phù đều hào hứng bừng bừng đến Tế Thiện Đường đi theo Tôn đại phu bận trước bận sau, cực kỳ vui vẻ. Quân Nhược Thủy liền để cho nàng làm quản sự tạm thời, phụ trách quản lí phòng thu chi không cho người khác lén đút tiền vào túi riêng đồng thời cũng canh chừng Tôn đại phu không để cho nàng ta đột nhiên nảy sinh thiện tâm tùy tiện tặng thuốc cho người khác.

Thế giới cần lương thiện nhưng nên có quy đinh và phép tắc đồng thời phải được tuân thủ. Dù làm người hay làm việc nhất định phải có nguyên tắc của bản thân.

——— —————— —————— ————————

Thời tiết nóng bức như lửa, Quân Nhược Thủy đi lại dưới ánh mặt trời, mồ hôi đầm đìa, trong lòng không ngừng oán trách ánh mặt trời cay độc, vừa đi đường vừa nhìn chung quanh tìm kiếm Trầm Hương Trai.

Mấy ngày nay Quân Nhược Thủy ở nhà cực kì rãnh rồi nên lật lại mấy quyển tiểu thuyết Truyền Kỳ của Tô Tử Bội, phần lớn đều là tài nữ giai nhân vừa gặp đã thương, sau đó trải qua đau khổ cuối cùng hỉ kết lương duyên, tất cả đều vui vẻ. Quân Nhược Thủy thở dài một tiếng, cảm thấy quá mức đơn giản, vô vị tẻ nhạt. Ở hiện đại bất kỳ một quyển tiểu thuyết văn học hay truyện trên Internet nào cũng hay hơn quyển này. Vì vậy nhất thời ngứa tay, nhắm mắt viết bậy.

Sáng sớm Quân Nhược Thủy nói với Lý quản gia hôm nay có chuyện ra cửa, xin chuẩn bị cho nàng một chiếc xe ngựa. Kết quả Lý quản gia chạy đi báo cho Tô Tử Bội sau đó trở lại nói với nàng, nếu như là công việc làm ăn của Tô gia thì có thể sắp xếp xe ngựa còn nếu như là chuyện riêng thì xin tự mình giải quyết. Trong lòng Quân Nhược Thủy tính toán đôi chút, nếu như mướn xe ngựa thì có vẻ không thỏa đáng lắm cho nên đành phải dựa vào đôi chân của mình thôi.

Trầm Hương Trai là một tòa trạch viện cổ xưa, tường cao viện sâu, cửa chính sơn son tạo cho người khác có cảm giác vài phần danh môn thế gia, danh gia vọng tộc, trang trọng và nghiêm túc. Quân Nhược Thủy gõ gõ cánh cửa, qua một lúc lâu mới truyền đến tiếng bước chân nhè nhẹ, cửa chính bị mở ra. Một gã sai vặt thanh tú đứng ở phía sau cửa phòng bị nhìn nàng hỏi: "Tiểu thư, ngươi tìm ai?"

"Xin chào, ta tìm chủ nhân của Trầm Hương Trai, Thư Ngâm tiểu thư." Quân Nhược Thủy nho nhã, lễ độ trả lời.

Gã sai vặt nhìn lên nhìn xuống đánh giá nàng mấy lần: "Ngươi tìm chủ tử của ta có chuyện gì?"

“À, tại hạ có một bản thảo tiểu thuyết muốn mời Thư Ngâm tiểu thư xem qua một chút." Quân Nhược Thủy cười nói.

Gã sai vặt ngẩng cao đầu, bễ nghễ nhìn nàng một cái, cả vú lấp miệng em nói: "Bản thảo giao cho ta là được, ta sẽ chuyển giao cho chủ tử."

"Chuyện này......" Không trách được Quân Nhược Thủy do dự, ở đây không thể so hiện đại, ở hiện đại có thể dùng máy vi tính đánh chữ, chỉ cần văn bản được lưu lại thì muốn bao nhiêu cũng có còn nơi này là cổ đại lạc hậu, bản thảo này là do nàng dùng bút lông ngỗng từng nét từng nét viết thành, dĩ nhiên là không có lưu lại. Nếu như gã sai vặt này quay lưng ném nó đi không phải là uổng phí công sức của nàng sao. Nàng múa bút thành văn, viết lách kiếm sống cũng rất cực khổ mà!

"Thế nào, không muốn? Vậy thì ngươi giữ lại đi." Gã sai vặt liếc nàng một cái, định đóng cửa.

"Chậm đã." Quân Nhược Thủy vội la lên: "Xin phiền công tử giúp một tay, tại hạ vô cùng cảm kích." Dưới mái hiên của người không thể không cúi đầu. Tối thiểu như vậy  vẫn còn có một chút hi vọng, nếu như lấy lại thì vĩnh viễn không có ngày nổi danh.

Gã sai vặt kia cực kì không kiên nhẫn đưa tay ra: "Lấy ra nhanh lên một chút, ta phải đi hầu hạ chủ tử, không có thời gian ở chỗ này dây dưa với ngươi."

Mặt Quân Nhược Thủy tối sầm lại nhưng vẫn kính cẩn đưa bản thảo ra. Chuyện này giống việc đi nộp sơ yếu lí lịch để phỏng vấn ở kiếp trước, nhìn sắc mặt người khác, vì năm đấu gạo mà khom lưng, cúi đầu. Nói cho cùng có mấy người có thể giống như Đào Uyên Minh thoải mái, tiêu sái đây? Nhưng mà nàng khom lưng vẫn chưa thấy được mấy đấu gạo đâu cả.

Gã sai vặt kia cầm lấy bản thảo, liếc mắt một cái, vẻ mặt khinh bỉ, hừ nhẹ nói: "Chữ của tiểu thư như vậy cũng có thể lấy ra cho người khác xem sao!"

"Ha..ha.” Quân Nhược Thủy cười có chút ngượng ngùng, nói: "Công tử chê cười."

"Chủ tử của chúng ta nói chữ giống như người, thật sự là quá chính xác!" Đuôi mắt liếc nhìn nàng một cái, khinh thường nói.

Thật là một người khắt khe, cũng may kinh nghiệm hành nghề kiếm sống nhiều năm ở kiếp trước đã rèn luyện nàng, Quân Nhược Thủy vẫn cười hì hì như cũ, nói: "Mặc dù chữ viết có kém một chút nhưng chuyện xưa rất đáng để đọc. Phiền toái công tử chuyển giao cho Thư Ngâm tiểu thư."

"Được rồi, ngươi để lại địa chỉ đi, có tin tức ta sẽ thông báo ngươi nhưng mà bình thường chủ tử chúng ta thấy chữ như gà bới thì không có cách nào đọc xong một tờ cả." Gã sai vặt vô cùng khinh thường nói với nàng.

Quân Nhược Thủy đã sớm ghi địa chỉ của Tế Thiện Đường lên trên bản thảo. Gã sai vặt nhìn một chút sau đó phất tay một cái, nhanh chóng đuổi nàng rời đi rồi xoay người đóng cửa lại.

Chậc, gã sai vặt của các gia đình giàu có đều là trâu bò hò hét. Nàng quay đầu lại nhìn ánh mặt trời gay gắt giữ trưa, nhớ tới lúc về phải dùng dưa leo đắp mặt thôi. Nàng cũng không muốn mỗi ngày đều mang bộ mặt giống đáy nồi ra đường, mặc dù ở nơi này như vậy được cho là có khí khái nhưng nàng vẫn ưa thích da thịt non nớt trơn mịn hơn.

"Tô phu nhân, xin dừng bước."

Ai vậy? Quân Nhược Thủy quay đầu lại nhìn, chỉ thấy một gã sai vặt áo xanh cúi đầu nói: "Chủ tử nhà ta xin mời Tô phu nhân đến tiểu lâu."

Quân Nhược Thủy nhìn quán trà cổ kính mà quí phái ở phía sau, cảm thấy kỳ quái nói: "Chủ tử của ngươi là ai?" Ngoại trừ Tô phủ thì nàng không quen biết người nào ở bên ngoài, càng không thể quen một người có thói quen uống trà ở tiểu lâu tao nhã như vậy.

"Tô phu nhân đi rồi sẽ biết." Gã sai vặt giữ kín như bưng.

Cũng được, vừa nhìn cũng biết là hắn được chủ tử dặn dò, là ai đang cố làm ra vẻ huyền bí đây? Nàng là người thoải mái thanh bạch, bình thường làm mọi việc đều thuận theo tự nhiên, không có chí tiến thủ nên chắc chắn không có người muốn tính toán với nàng, nếu có chỉ có thể là Tô gia ở phía sau lưng nàng. Người này, bất luận là người nào thì nàng đều không thể phớt lờ.

Nàng đi theo gã sai vặt lên nhã gian trên lầu hai của quán trà, vén rèm đi vào thì nhìn thấy một nữ hai nam đang liếc mắt đưa tình. Nữ tử này nàng đã gặp qua một lần ở Thẩm viên ngày đó, chính là Tam vương gia Long Hạo Vân. Nàng ta mặc một bộ trường sam màu trắng ngà thêu chỉ bạc, mặt mày như ngọc, lúm đồng tiền như hoa. Nàng ta quả thật là một mỹ nhân phong lưu phóng khoáng tiêu sái không kềm chế được, có anh khí của nữ tử cũng có quý khí của hoàng tộc, mĩ mạo lại vượt xa nam tử, khó trách nam tử như Tô Tử Bội cũng sẽ giao tâm cho nàng ta!

"Dân phụ tham kiến Vương gia. Không biết Vương gia tìm dân phụ có chuyện gì?" Quân Nhược Thủy chắp tay hành lễ, cung kính hỏi.

"Tô phu nhân không cần đa lễ, mời ngồi." Long Hạo Vân khẽ mỉm cười nói: "Vừa mới rồi bổn vương có nhìn thoáng xuống lầu vừa lúc bắt gặp Tô phu nhân đang đi ngang qua, cũng coi như là vô tình gặp gỡ, vì vậy sai gã sai vặt xuống mời Tô phu nhân lên nhã gian, xin Tô phu nhân đừng trách."

"Dân phụ không dám." Quân Nhược Thủy cúi đầu, làm bộ như hết sức lo sợ.

"Tô phu nhân ngồi xuống đi." Long Hạo Vân cười cười, mị nhãn như tơ liếc mắt nhìn qua hai vị mỹ nhân một trái một phải ở bên cạnh, một người giống như rắn mềm mại quyến rũ dán chặt lên người nàng ta, thở hổn hển dâng lên môi đỏ mọng, hoàn toàn không chú ý đến một cái bóng đèn cực kì lớn là Quân Nhược Thủy đang ở đây. Mặt Quân Nhược Thủy có chút đỏ, nàng ta coi nơi này là thanh lâu sao? Nữ tử nơi này quả thật là phong lưu phóng khoáng, bác ái đa tình.

"Tiểu Linh, ngươi đến hầu hạ Tô phu nhân đi." Long Hạo Vân tận tình hưởng thụ đôi môi đỏ mọng của mỹ nhân đồng thời liếc mắt nhìn gương mặt có ngượng ngùng của Quân Nhược Thủy, khẽ xì một tiếng, phân phó.

Tiểu Linh nghe phân phó, nũng nịu một tiếng, hai mắt tựa như buồn bã, u oán nhìn  Long Hạo Vân một cái sau đó thân thể mềm mại không xương nhích lại gần Quân Nhược Thủy, cười duyên, phóng mị nhãn với Quân Nhược Thủy.

"Không cần, không cần. " Quân Nhược Thủy giống như bị người ta đạp phải đuôi, nhảy dựng lên, vội vàng nói: "Đa tạ ý tốt của Vương gia, Quân mỗ xin ghi nhận."

"Chẳng lẽ Tô phu nhân ghét bỏ Tiểu Linh của ta không đủ xinh đẹp?" Long Hạo Vân thu lại nụ cười, lạnh giọng hỏi.

Quân Nhược Thủy đổ mồ hôi trán, ngày hôm nay Tam vương gia này cố ý muốn chỉnh nàng hay là muốn gài bẫy nàng đây?. "Tiểu Linh công tử quốc sắc thiên tư, sao Quân mỗ dám ghét bỏ? Chỉ là......" Đầu óc Quân Nhược Thủy xoay chuyển, liều mạng suy nghĩ lý do có thể tin: "Chỉ là Quân mỗ ở rể Tô gia, mọi chuyện đều do nội tử* làm chủ, nội tử không cho Quân mỗ nạp tiểu gia, Quân mỗ không dám vượt quá khuôn phép." Chỉ có thể lôi Tô Tử Bội ra làm bia đỡ, Quân Nhược Thủy lấy tay lau mồ hôi lạnh trên trán.
*nội tử: có nghĩa là người ở trong, bình thường là chỉ người vợ còn trong truyện này là ám chỉ Tô Tử Bội
"Ha ha ha." Long Hạo Vân cất tiếng cười to: "Vậy tin đồn trên phố Tô tam thiếu gia vạm vỡ bá đạo, Tô phu nhân vâng lệnh nghe lời là thật hả ?"

"Tất nhiên là thật." Quân Nhược Thủy cười ha ha nói, nàng không ngại bị mọi người chê cười là bị phu quân quản nghiêm, chỉ cần đừng nhét cho nàng những tiểu quan nhi này là tốt rồi. Tình dục giao hòa, tâm linh và dục vọng hợp nhất mới là cảnh giới hưởng thụ cao nhất của cơ thể. Nàng không muốn có quan hệ xác thịt với người mà nàng không có cảm tình.

"Ngược lại Tô phu nhân rất thành thực."

"Ha ha, mọi người đều biết chuyện này, ta có gì phải giấu giếm? Giấu giếm cũng chỉ tổ giấu đầu hở đuôi thôi." Quân Nhược Thủy làm bộ không sao cả nói, trong lòng lại thở phào nhẹ nhõm. Nếu như là người khác  thì có thể cảm thấy đó là diễm ngộ nhưng đối với nàng mà nói, đó là tai nạn. Không chỉ có mình cảm thấy không vui vẻ mà về nhà còn phải nghe sư tử Hà Đông rống. Nàng vẫn nên trốn xa xa thì tốt hơn.

"Ha ha, Tử Bội, ngươi có thể đi ra." Long Hạo Vân lười biếng dựa vào hai thị sủng xinh đẹp, mắt phượng khẽ liếc, môi son hơi hé mở.

Quân Nhược Thủy ngạc nhiên nhìn nàng ta, sau đó một bóng dáng cao to vén rèm đi vào, mặt tối thui.

"Tử Bội, chúc mừng ngươi tìm được thê chủ trung thành có một không hai." Long Hạo Vân cợt nhã cười nói, quả nhiên sắc mặt của Tô Tử Bội lại đen hơn. Quân Nhược Thủy kỳ quái nhìn bọn họ, từ lúc nào thì quan hệ của bọn họ lại thân thiết như vậy? Đột nhiên trong lòng có chút không thoải mái. Tại sao sắc mặt của hắn lại khó coi như vậy? Nàng không có nói sai cũng không làm gì sai gì chứ? Nếu như vậy mà hắn còn chưa hài lòng thì nàng thật sự không thể nhịn được nữa.

"Tô phu nhân, ta và phu quân của ngươi là người quen cũ, ngày xưa quan hệ của chúng ta rất thân mật, không giống bình thường đâu đấy." Long Hạo Vân trái ôm phải ấp, rất là thích ý.

Sắc mặt của Tô Tử Bội trắng bệch, hai tay của hắn nắm chặt vào thành ghế, xương ngón tay nổi lên rõ ràng.

Quân Nhược Thủy không hiểu nhìn hắn một chút, bộ dạng này của hắn giống như bị người khác đạp trúng chỗ đau, dáng vẻ đau lòng khó chịu khiến nàng có chút mềm lòng. Nàng đưa tay cầm lấy đôi bàn tay lạnh băng của hắn, tròng mắt đen hơi tối lại. Hành động của Long Hạo Vân quá mất phong độ, không thương thì không có gì đáng trách nhưng mà không thể lúc nào cũng lấy việc tổn thương người khác làm niềm vui cho mình được. Vì vậy, nàng hơi mỉm cười nói: "Đó cũng là việc của ngày xưa rồi. Hôm nay Tử Bội đã có thê chủ, mọi chuyện trước kia đều là mây khói thoảng qua."

"Ha ha ha." Long Hạo Vân cười lớn, ánh mắt nhìn Quân Nhược Thủy lại nhiều hơn mấy phần cảm xúc phức tạp: "Mây khói thoảng qua. Khá lắm. Tử Bội, thú được thê chủ như thế này, ta nên chúc phúc cho ngươi mới đúng!"

Sắc mặt Tô Tử Bội lại trắng hơn, cả người cũng có chút run rẩy. Hắn quật cường cắn răng, lạnh lùng nói: "Tử Bội cám ơn Vương Gia. Tử Bội với thê chủ sẽ cử án tề mi, tương kính như tân*."

*Cả cử án tề mi và tương kính như tân đều có nghĩa là vợ chồng tôn trọng nhau.

"Vậy thì tốt." Long Hạo Vân thu nụ cười lại, lạnh lùng nói.

"Vương Gia, thân thể tiểu dân có chút không khỏe, xin được cáo từ trước." Tô Tử Bội không kiêu ngạo, không tự ti, lạnh giọng nói.

"Nếu như vậy thì ngươi mau trở về nghỉ ngơi thật tốt, Tô phu nhân, cần phải chăm sóc tốt cho Tử Bội." Long Hạo Vân cố làm ra vẻ ân cần dặn dò.

Quân Nhược Thủy đáp một tiếng, đỡ Tô Tử Bội đứng dậy, cảm thấy hắn run rẩy làm nàng thở dài, mặt không biến sắc để cho hắn dựa vào mình, muốn gánh vác tất cả đau lòng và khổ sở của hắn.

Lúc đi xuống quán trà, Thanh Phong đánh xe từ chỗ thoáng mát ra ngoài: "Thiếu gia, tại sao sắc mặt của người lại xấu như vậy? Thiếu phu nhân, tại sao người cũng ở nơi này?"

"Trở về rồi hãy nói." Quân Nhược Thủy thản nhiên nói xong, ôm ngang Tô Tử Bội bước lên xe ngựa, bỏ lại Thanh Phong ở dưới xe trợn mắt há hốc mồm, lúc nào thì thiếu gia và phu nhân nhà hắn...... Thân mật không khoảng cách như thế? Tại sao hắn lại không biết nhỉ?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn coki về bài viết trên: Khả Vân17, Trà Hoa Nữ 88, anvils2_99, chonus, heotocdai, hongthien0919, kotranhvoidoi, minmapmap2505, ngantruc
     
Có bài mới 03.02.2016, 19:39
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 13.06.2015, 19:37
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 698
Được thanks: 7376 lần
Điểm: 33.71
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ dịu dàng - Giai Mộc Phồn Ôn - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 23: Đường về.
Editor: coki (Mèo)

Vừa vào xe ngựa, Tô Tử Bội giống như tỉnh mộng đẩy nàng ra, sức lực rất lớn khiến đầu Quân Nhược Thủy đụng mạnh vào vách thùng xe, đoán chừng bị sưng một cục u lớn rồi. Nàng cười khổ xoa đầu của mình, cũng biết tốt bụng không được đền đáp, quả nhiên là người tốt sống không lâu, tai họa do trời, cổ nhân thành bất ngã khi (các cụ nói cấm có sai), đúng là người tốt không dễ làm.

Xe ngựa lắc lư đi về phía trước, Quân Nhược Thủy cũng thuận thế dựa vào vách thùng xe, cặp mắt mệt mỏi nhìn quang cảnh đường phố lướt qua bên ngoài cửa sổ, ngủ mà như không ngủ.

Trong buồng xe yên lặng không tiếng động, sau khi vô tâm đẩy Quân Nhược Thủy, trong lòng Tô Tử Bội tràn đầy áy náy, lặng lẽ nhìn gương mặt trầm tĩnh không một chút gợn sóng của nàng, đột nhiên hắn cảm thấy cả người nàng tản ra hơi thở lạnh nhạt xa cách nồng đậm, tâm trạng không khỏi nặng nề thêm mấy phần, tâm thần thấp thỏm, tâm hoảng ý loạn. Hắn ngập ngừng: "Thật xin lỗi."

Nhưng mà Quân Nhược Thủy ngoảnh mặt làm ngơ, thờ ơ không thèm ngó ngàng đến. Vẻ mặt của nàng vẫn nặng nề ngó ra ngoài cửa sổ, không nói một lời, giống như màn đêm sâu không lường được.

Trong lòng Tô Tử Bội càng lúc càng hoảng loạn, nàng không để ý tới hắn nữa sao? Nàng cũng chán ghét hắn rồi sao? Hắn cảm giác mình thật luống cuống, rối loạn, không biết nên làm sao, giọng nói run rẩy không thành tiếng: "Ta...ta không có gặp riêng nàng ta." Hắn nóng nảy giải thích: "Vốn dĩ ta và Triệu lão bản đang bàn chuyện làm ăn, lúc xuống lầu thì tình cờ gặp Vương Gia, nàng ta...... Mời ta lên nhã gian ngồi một lát, ta không có từ chối nhưng mà ta cũng không có làm những chuyện tổn hại danh tiết, thật sự không có."

Quân Nhược Thủy từ từ quay đầu lại, nhìn thấy dáng vẻ vội vàng của hắn, khẽ mỉm cười, nói: "Đó là chuyện của ngươi, ta cũng không có can thiệp."

Tô Tử Bội nghe xong, hơi ngẩn ra, sau đó trợn tròn đôi mắt, cắn răng nghiến lợi nói: "Ý của ngươi là cho dù ta hồng hạnh xuất tường cũng không liên can tới ngươi?"

"Ừ." Quân Nhược Thủy cố làm ra vẻ suy tư, nói: "Chỉ cần không mưu sát thê chủ là được. Bất cứ lúc nào ta cũng có thể giao ra vị trí thê chủ này, chỉ cần không lấy tính mạng ta là được!"

"Ngươi ——" Gương mặt tuấn tú của Tô Tử Bội tối thui, nước mắt không kìm nén được nhỏ giọt xuống. Sau đó, hai tay hắn ôm đầu gối, dụi đầu vào giữa gối, dựa vào buồng xe co rút thành một cục.

Quân Nhược Thủy có chút ngạc nhiên nhìn hành động trẻ con của hắn, không khỏi bật cười. Nàng dịu giọng lại, nhẹ nhàng dụ dỗ nói: "Ngươi tự do, cho dù đã thành thân thì ngươi vẫn có thể làm bất kỳ chuyện gì mà ngươi muốn làm. Ta sẽ không can thiệp. Huống chi việc chúng ta thành thân vốn không phải là điều mà ngươi mong muốn, nếu như ngươi gặp được một nữ nhân tốt hơn ta thì tất nhiên là ta phải rời đi, cho nên đừng nghĩ suy nhiều, coi chừng đầu của ngươi không dùng được nữa đó."

Đột nhiên Tô Tử Bội ngẩng đầu lên, buồn bực nói: "Tại sao lại không dùng được nữa?"

Quân Nhược Thủy nhìn hắn, cất tiếng cười to.

"Ngươi lại trêu ta!" Tô Tử Bội vừa vội vừa giận, nói xong qua liền muốn vung quyền đánh qua. Khuynh hướng bạo lực một chút cũng không thay đổi được.

Quân Nhược Thủy thấy thế vội vươn tay ra ngăn cản, nhìn nắm đấm mạnh mẽ, có lực nhưng khi rơi xuống thì lại yếu ớt như có như không.

"Được rồi, được rồi, ta nhận sai, được chưa?" Quân Nhược Thủy cười hì hì xin tha.

Tô Tử Bội hừ nhẹ một tiếng, đắc thắng quay đầu đi chỗ khác.

Quân Nhược Thủy sửa sang lại y phục bị nhàu nát, nghĩ đi nghĩ lại, “xì” một tiếng nở nụ cười.

"Ngươi......" Tô Tử Bội liếc nàng một cái, gương mặt tức giận cùng bất đắc dĩ.

"Muốn biết ta cười cái gì không? Ha ha, ngươi mới vừa nói cái gì nhỉ? Cử án tề mi, tương kính như tân?" Thua thiệt hắn nói ra được lời này. Hắn có thể hiền huệ như vậy thì sao chổi Halley đụng phải địa cầu từ lâu rồi. Cử án tề mi? Hình như hoàn toàn không hợp với hắn thì phải?

"Thế nào?" Tô Tử Bội thẹn quá thành giận: "Ta nói sai sao?"

"Ai, ngươi không nói sai, là ta cười sai!" Quân Nhược Thủy ôm bụng, vẻ mặt nghiêm túc.

Tô Tử Bội hung hăng trợn mắt nhìn nàng một cái, không được tự nhiên quay đầu đi.

Xe ngựa vẫn đi về phía trước như cũ nhưng không khí bên trong buồng xe đã ấm áp hài hòa hơn rất nhiều. Sau khi Quân Nhược Thủy vui đùa trêu chọc như vậy, ưu thương phiền muộn trong lòng Tô Tử Bội giống như sương mù tản đi rất nhiều, lúc sương mù tan hết, trước mắt chỉ còn lại một khuôn mặt thanh tú mang theo dịu dàng và tươi cười dí dỏm.

Ngực của nàng không cường tráng nhưng lại rất ấm áp khiến người ta cảm thấy an tâm, còn nhớ đêm đó nàng đã nói rõ ràng với hắn nàng sẽ không nạp thị, nàng nói thế giới của nàng rất nhỏ, không có chỗ chứa cho nhiều người như vậy, vậy còn hắn thì sao? Hắn ở bên trong thế giới nho nhỏ của nàng hay là ở bên ngoài thế giới đó?

Hắn chợt giật mình, hắn đang nghĩ cái gì vậy? Không thể, tuyệt đối không có khả năng lại phạm sai lầm giống vậy. Tâm đã sớm bị vết thương chồng chất sau khi trải qua một lần dũng cảm tiến tới, yêu say đắm đến quên mình, hắn không có dũng khí cũng như không có một trái tim hoàn chỉnh để yêu lần nữa huống chi quạ trong thiên hạ đều đen, tất cả nữ nhân đều bạc tình vô nghĩa giống nhau. Hắn không có dũng khí để bị thương thêm lần nữa.

Suy nghĩ trong lòng hắn thay đổi liên tục, sắc mặt lúc thì vui vẻ, lúc thì bi thương, mà Quân Nhược Thủy thì vẫn ở bên cạnh, cười cười ung dung quan sát hết sự thay đổi của hắn. Đúng lúc này đột nhiên xe ngưa xóc nảy dữ dội, sau đó lao nhanh về phía trước,  làm nàng thiếu chút văng ra ngoài cửa sổ, phía trước chỉ nghe thấy tiếng kêu sợ hãi của Thanh Phong và tiếng náo loạn của mọi người hai bên đường khi hàng quán bị đụng ngã.

Buồng xe nghiêng trái lệch phải, Quân Nhược Thủy cũng ngã tới ngã lui còn phải chú ý tránh đụng đến Tô Tử Bội, khổ không thể tả. Tốc độ xe càng lúc càng nhanh làm cho sắc mặt của Quân Nhược Thủy trắng bệch.

Tô Tử Bội nhíu nhíu mày, đột nhiên đưa tay qua kéo eo nhỏ của nàng, nhẹ nhàng đề khí, rèm xe vén lên, tung người nhảy một cái, mang theo Quân Nhược Thủy từ trên xe ngựa xoay mấy vòng trong không trung rồi nhẹ nhàng đáp xuống đất, sắc mặt của Quân Nhược Thủy vẫn trắng bệch, chưa hồi hồn.

Mà Tô Tử Bội chưa kịp hỏi tình huống của nàng đã phi thân đuổi theo xe ngựa ở phía trước.

Chẳng lẽ đây chính là khinh công lăng ba vi bộ, đạp tuyết vô ngân* trong truyền thuyết hay sao? Quân Nhược Thủy che ngực, trợn mắt há hốc mồm. Nàng biết Tô Tử Bội biết võ công nhưng không ngờ lại xuất thần nhập hóa như vậy. Xem ra quả thật lần trước Tô Tử Bội đã xuống tay lưu tình với nàng. Đối với một cao thủ mà nói thì thân thể gầy yếu của nàng còn không bằng một cây cải thìa, bóp một cái là nát bấy.

*lăng ba vi bộ: võ công mà Đoàn Dự xài trong phim á.
Đạp tuyết vô ngân: đi trên tuyết mà không để lại dấu chân.

Tô Tử Bội nhanh chóng đuổi kịp xe ngựa, hắn phi thân nhảy lên tuấn mã bị hoảng sợ, đôi tay kéo chặt dây cương, sau đó xe ngựa chậm rãi ngừng lại. Hắn mặc một bộ y phục trắng như tuyết, tay áo bồng bềnh, ngọc thụ lâm phong, gương mặt ửng hồng như hoa đào, trong một thoáng giống như trích tiên hạ phàm. Nếu như ở trong tiểu thuyết võ hiệp chắc chắn hắn sẽ là một thiếu niên đẹp trai lanh lẹ khiến vô số nữ nhi giang hồ khuynh tâm ái mộ đây. Chỉ tiếc đoạn đường này đất đá bừa bãi làm cho phong hoa tuyệt đại của hắn bị giảm sút. Thử nghĩ mỹ nhân đứng ở trên một đống rác cho dù ý họa tình thơ như thế nào đi nữa thì cũng biến thành buồn cười.

Ha ha, nàng tưởng tượng ra tình cảnh đó, đứng tại chỗ cười khúc khích ra tiếng.

Chỉ chốc lát sau, Tô Tử Bội và Thanh Phong đã đánh xe tới đây, hắn đưa tay cho nàng, nhẹ nhàng kéo nàng lên xe.

"Xảy ra chuyện gì vậy?" Quân Nhược Thủy quan tâm hỏi.

Vẻ mặt Tô Tử Bội nghiêm túc: "Có người động tay động chân dùng ám khí phóng vào đùi ngựa khiến cho ngựa bị giật mình nên chạy như điên."

Ám khí? Lại còn có thứ này nữa hả? Nhức đầu thật, rốt cuộc là nàng đã tới thế giới gì vậy?

"Là ai rảnh rỗi như vậy?" Quân Nhược Thủy cũng cau mày trầm tư, là nhằm vào hắn hay là nàng? Là ai? Có ý đồ gì?

Tô Tử Bội trầm mặc một hồi lâu, đột nhiên hỏi: "Ngươi...... Mới vừa rồi không sao chứ?"

"À?" Suy nghĩ của Quân Nhược Thủy bị cắt đứt, ngẩng đầu mờ mịt.

Tô Tử Bội nhìn ánh mắt trong suốt của nàng, hơi ngượng ngùng cúi đầu, cắn cắn môi nhưng vẫn lặp lại một lần nữa: "Ngươi...... Không có bị thương chỗ nào chứ?"

"Không có." Quân Nhược Thủy sững sờ, ngay sau đó cười cười, chớp mắt nhìn hắn: "Ý thức tự bảo vệ của ta rất mạnh mẽ, nhìn thấy nguy hiểm thì toàn thân lập tức tràn đầy ý thức phòng bị, ha ha."

"Không có là tốt rồi." Tô Tử Bội xoay mặt, vén rèm lên nhìn ra phía ngoài xe. Phía trước, Thanh Phong đang dắt con ngựa chân sau bị đổ máu đi tới. Vì chân sau bị đau nên hình như con ngựa không chịu hợp tác, giằng co ta tới ngươi lui với Thanh Phong, nhìn rất là thú vị.

"Thôi, đừng giày vò nó nữa." Quân Nhược Thủy nhịn cười, nói: "Công tử, nơi này cách Tô phủ không xa, không bằng chúng ta xuống xe đi bộ cũng coi như giảm bớt một chút gánh nặng cho nó."

Tô Tử Bội không nói gì nhưng mà hắn hành động rất nhanh. Chỉ thấy hắn nhẹ nhàng nhảy xuống xe ngựa, làm xe ngựa dừng lại sau đó xoay người đưa tay cho nàng. Cả chuỗi động tác rất liền mạch, tự nhiên mà tiêu sái.

Lại một lần nữa Quân Nhược Thủy ngây ngẩn cả người, nếu như mới vừa rồi là dưới tình thế cấp bách như vậy hiện tại thật sự là khiến nàng có chút thụ sủng nhược kinh*, không hiểu được rồi.
*thụ sủng nhược kinh: được sủng ái mà hoảng sợ

"Nhanh lên một chút, ngơ ngác cái gì?" Tô Tử Bội thấy nàng sững sờ, không nhịn được trách mắng.

"À." Quân Nhược Thủy nghe lời gật đầu một cái, đặt tay vào trong tay của hắn, mượn lực nhảy xuống xe ngựa. Nào biết nhất thời không đứng vững, lao vào trong ngực hắn. Theo bản năng hắn đưa tay đỡ lấy nàng nhưng lại không biết tư thế của hai người cực kỳ ái muội.

Thanh Phong ở phía trước nhìn đến choáng váng, hôm nay là ngày mấy? Thiếu gia và thiếu phu nhân nhà hắn vậy mà lại trở nên khanh khanh ta ta, ân ái như vậy? Ai tới nói cho hắn biết rốt cuộc  là đang xảy ra chuyện gì  mà hắn không biết không?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn coki về bài viết trên: Khả Vân17, Trà Hoa Nữ 88, heotocdai, hongthien0919, kotranhvoidoi, lp.miao, minmapmap2505, seiko302, yapj
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Chó Đen, dangnga1695, Đỗ hằng173, Evil201294, giap382014, h0a2nhda0, hoaiphan278, hân đoàn, konekorf, lammyhanh, lavender95, LuongHang1201, Nhóc Lanh Chanh, Tommize và 324 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

8 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78


Thành viên nổi bật 
Mễ trùng
Mễ trùng
baonganpham
baonganpham
ciel99
ciel99
Jung Ad
Jung Ad
Xám
Xám
Mẹ Bầu
Mẹ Bầu

Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 321 điểm để mua Mashimaro che dù
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu vồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ
megau1976: ad dien dan, bộ Hào môn tranh đấu I: Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc đã hoàn, nhờ chuyển hoàn nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.