Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 07.01.2016, 20:12
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 462, Hoàng đế xử trí

Edit: Trạch Mỗ

Lưu thị nói xong nhìn Tử Tình, hỏi: "Ngươi không phải quen biết Tam gia Văn gia kia, hắn không phải là người Lại bộ sao, ngươi nói đệ muội cũng thật là, nhất định muốn bỏ gần cầu xa."

Tử Tình đang muốn đáp lời, vừa khéo, Phó thị từ bên ngoài đi vào, nghe thấy được những lời này, nói: "Tỷ tỷ, ta thật đúng là đến cầu tỷ tỷ. Hôm nay, ta hỏi thăm, bọn họ nói, Văn tam gia ở Lại bộ tuy rằng là lang trung, nhưng là hắn có quan hệ gần với Hoàng gia, kính xin tỷ tỷ giúp ta hỏi thăm một chút."

Tử Tình nghe xong có chút khó xử, chuyện của Phó đại nhân mặc dù không muốn quản, nhưng dù sao cũng liên lụy đến Phó thị, liên lụy đến Tử Hỉ, Tử Tình ngẫm nghĩ, nói: "Đệ muội bình tĩnh chớ nóng, chờ thêm vài ngày, Thư Duệ bọn họ nghỉ phép, thiếu gia Văn gia đến, ta nhờ hắn gửi lời nhắn, bởi vì ta thật sự không có cách nào đi tìm người ta."

Lưu thị nghe xong nói: "Đúng vậy, chờ người ta đến rồi, nhờ hắn hỏi thăm một chút, ngươi bảo Tử Tình đi tìm Văn tam gia thế nào?"

Phó thị nghe xong cũng chỉ đành như thế, lại cứ lúc này Tiểu Dực tới cửa, đưa một đùi hươu tươi tới đây, đại khái đứng ở cửa một hồi, nghe được lời nói của Tử Tình và Phó thị, bèn nói: "Cô cô, xảy ra chuyện gì sao?"

Tử Tình nhìn Tiểu Dực, thật là không muốn để cho hắn nhảy vào hố nước đục này, bèn nói: "Không có chuyện lớn gì, trẻ con không cần quan tâm những chuyện đó."

"Cô cô, ta tuy là trẻ con, nhưng ta cũng biết, cô cô đi tìm Văn tam gia là không đúng, cô cô, chẳng lẽ ngươi muốn bị người nắm được nhược điểm bàn tán sao?" Tiểu Dực trịnh trọng nói.

Tử Tình nhìn Tiểu Dực, Tiểu Dực rất nghiêm túc nhìn Tử Tình, Lưu thị vội nói: "Cô cô ngươi sẽ không đi tìm hắn, là muốn nhờ Văn thiếu gia giúp đỡ hỏi một chút."

Tiểu Dực nghe xong thở phào nhẹ nhõm, nói: "Cô cô, chuyện Văn gia có thể làm được. Ta cũng có thể làm được, cô cô không nghĩ tới ta sao?"

Tử Tình nghe xong, kéo Tiểu Dực qua, nhẫn nại nói: "Cô cô biết nhà ngươi lai lịch không nhỏ. Nhưng là, cô cô nói, ngươi vẫn là một đứa nhỏ. Cô cô không muốn ngươi tiếp xúc với những chuyện của người lớn quá sớm, việc này đối với ngươi mà nói, rất tàn nhẫn. Cô cô hi vọng ngươi có thể thật vui vẻ  mà trưởng thành."

Hoa ma ma ngoài cửa nghe được lời nói này của Tử Tình, lau mắt, tiến vào nói: "Nãi nãi thật sự là một lòng một dạ suy nghĩ cho tiểu chủ chúng ta, nô tì thay ta tiểu thư của chúng ta dập đầu cho nãi nãi."

Tử Tình không đợi Hoa ma ma quỳ gối, liền ngăn cản nàng. Nghiêm mặt nói: "Hoa ma ma vạn vạn lần không được, tiểu thư các ngươi là thân phận tôn quý bậc nào, ta chẳng qua là một kẻ xuất thân thôn cô, sẽ giảm thọ."

Tử Tình không cần nghĩ cũng biết mặt này, là không nhận nổi.

Hoa ma ma nói: "Không thay tiểu thư chúng ta. Lão bà tử dập đầu cho nãi nãi."

Tử Tình cũng không để nàng dập xuống, nhìn nhìn người trong phòng, Tử Tình không muốn nói những chuyện này cho Tiểu Dực lắm, Hoa ma ma nhìn ra tâm tư của Tử Tình, nói: "Lão bà tử là không hiểu những việc này, chẳng qua, đã là chuyện của Tứ cữu nãi nãi, nãi nãi cũng khẳng định không thể buông tay mặc kệ, để cho tiểu chủ đi hỏi thăm một chút giúp nãi nãi cũng không có gì."

Phó thị nghe xong còn thiếu chút nữa thì ôm Tiểu Dực khóc. Tiểu Dực thoát khỏi nàng, nói: "Ta không vì ngươi, ta chỉ vì cô cô, ngươi trước hết là nói xem chuyện gì đi."

Tiểu Dực lúc này, tự có một phen khí thế không thể khinh thường, làm cho Tử Tình có chút hồ đồ rồi. Đây là Tiểu Dực cả ngày ở trước mặt Tử Tình làm nũng tranh thủ tình cảm kia ư?

Phó thị nói ra sự việc, Tiểu Dực nghe xong chỉ nói ba chữ: "Đã biết rồi."

Phó thị nhìn Tử Tình, Tử Tình lắc đầu, nói: "Về sau không cần ra ngoài cầu người lung tung nữa, chờ tin tức đi."

Phó thị khóc nói: "Phụ mẫu ta bọn họ đã vào kinh rồi, còn có Tần gia, Hạ gia, năm nay cần phải kiểm tra đánh giá, nghe nói Hoàng thượng tự mình hỏi đến việc này, vốn còn tưởng rằng năm nay khảo hạch có thể thăng một cấp, việc này khẳng định không trông chờ gì rồi."

Lưu thị thấy Phó thị khóc lên rồi, Tiểu Dực ở một bên, nhìn Tử Tình, Lưu thị kéo kéo quần áo Phó thị, truyền một ánh mắt, Phó thị lau nước mắt nói: "Ta đi về trước, tỷ tỷ hao tâm tổn trí rồi."

Mấy người Lưu thị cũng nhân cơ hội cáo từ, tất cả mọi người đi rồi, thấy Tử Tình xụ mặt, Tiểu Dực hỏi: "Cô cô, ta làm sai rồi sao?"

Tử Tình nghĩ nghĩ, nói: "Tiểu Dực, ta vẫn luôn coi ngươi là một đứa trẻ mà yêu thương. Mấy năm nay, cô cô chưa bao giờ hỏi đến việc nhà ngươi, bởi vì cô cô không muốn để cho ngươi cảm thấy, cô cô đối tốt với ngươi là có mục đích, cho nên, cô cô vẫn luôn nói với người khác, không biết thân thế của ngươi, sợ tìm tới phiền toái cho ngươi. Nhưng ngươi hôm nay thì tốt rồi, ta không nói gì, chính ngươi cứ nhất định đòi đâm vào. Ngươi xót cô cô, muốn che chở cô cô, chia sẻ ưu sầu cho cô cô, những thứ đó cô cô đều hiểu rõ. Nhưng là, ngươi đã nghĩ, ngươi làm như vậy có hậu quả thế nào chưa? Về sau, nếu bọn họ lại có chuyện mà nói, ta còn giúp hay không? Giúp, ta không có năng lực, không giúp, bọn họ sẽ cho rằng ta lạnh bạc."

Tiểu Dực nghe xong hồi lâu mới nói: "Cô cô, ta sai lầm rồi, ta hiểu được, ta nên bí mật nói với ngươi, việc này liền dễ làm rồi."

Tử Tình ôm chầm lấy Tiểu Dực, vuốt đầu của hắn, nói: "Về sau nhớ kỹ, tiền tài không thể lộ ra ngoài, thân thế này, cũng không thể tùy ý lộ ra ngoài, đừng tìm phiền toái cho mình."

"Cô cô, ta biết, nếu là người khác, ta sẽ không mở miệng, ta chỉ là không muốn cô cô khó xử, cô cô, ngươi nói chuyện này làm sao mới tốt?" Tiểu Dực ngẩng đầu hỏi.

"Đó là ý chỉ của Hoàng thượng, chờ Hoàng thượng gặp bọn họ rồi lại nói, cô cô chỉ có một nguyện vọng, không muốn họa vào cả nhà họa vào con cháu, cái khác, ta cũng không có sở cầu. Mỗi người đều phải vì việc mình làm sai mà chịu trách nhiệm." Tử Tình nói.

Tiểu Dực đi rồi, Tử Tình bỗng nhiên nhớ tới sự việc ở Việt Thành năm đó, không chừng chính là Tiểu Dực ra tay, bằng không, Trần tri phủ làm sao có thể yên lành rút lui cổ phần, cũng tra ra hắn tham ô, bị giáng chức đây?

Tử Tình lôi kéo Hoa ma ma hỏi, Hoa ma ma nói: "Việc này, lão bà tử chưa bao giờ hỏi tới, nãi nãi nếu muốn biết, chỉ có thể hỏi tiểu chủ thôi."

Đáng tiếc, Tiểu Dực mấy ngày không tới, một nhà Phó đại nhân cùng Tần gia trái lại vào kinh rồi, chờ chỉ yết kiến. Hạ đại nhân còn chưa tới cấp bậc gặp được Hoàng thượng, chỉ có thể ngoan ngoãn ở nhà chờ tin tức.

Chắc hẳn Phó thị nói cho phụ mẫu nàng chuyện Tiểu Dực nhúng tay vào, Phó phu nhân đặc biệt tới cửa đến thăm Tử Tình, lôi kéo tay Tử Tình, nói: "Thật sự là nhờ có ngươi, mà nữ tế lại không ở nhà. Lão gia nhà ta cũng là hồ đồ, chuyện của Hoàng gia, cũng là chuyện chúng ta có thể chen một tay sao? Bạc nơi nào không dễ kiếm, nhất định muốn tranh bạc với Hoàng thượng, giờ cũng thật là ứng với câu nói kia, thông minh một đời hồ đồ nhất thời, nhưng nhất thời này là đòi mệnh một đời rồi."

Tử Tình cũng không biết nên khuyên nàng thế nào, kể từ sau khi trải qua chuyện Tần phu nhân, Tử Tình đối với Phó phu nhân cũng phai nhạt nhiều, nếu không phải vì Tử Hỉ cùng Phó thị, Tử Tình chắc chắn không thể để cho Tiểu Dực hỏi tới những chuyện này.

Ngày mồng tám tháng chạp qua rồi, mười lăm cũng qua rồi, mắt thấy sẽ đến hai mươi, Phó đại nhân còn chưa có được triệu kiến, trong lòng luôn lo sợ bất an, bởi vì hai mươi sẽ phong ấn, các cửa nha môn cũng không làm việc nữa.

Mười sáu tháng chạp, Tử Phúc được Hoàng thượng triệu kiến, đặc biệt thăng chính ngũ phẩm, làm tri châu Kinh châu, vẫn là phụ trách thuỷ lợi đồng ruộng. Thuận tiện hỏi hắn quan điểm đối với việc Phó gia cùng Tần gia.

Tử Phúc nghĩ nghĩ nói: "Nếu nhìn từ góc độ luật pháp, bọn họ cũng không sai, triều ta cũng không có quy định cá nhân không được mua núi khai thác mỏ, nếu bàn từ tư tâm, bọn họ chẳng những không phân ưu cho Thánh thượng, còn lợi dụng chức vụ, hại công lợi tư, vơ vét của cải cho mình, là không thể tha thứ."

Tử Phúc nói xong cũng không dám ngẩng đầu, thật lâu không có động tĩnh, Tử Phúc cũng không dám đứng dậy, thật lâu sau, chỉ nghe Hoàng thượng mở miệng nói: "Cũng được, trẫm liền nể phần trung thành của một hộ Tăng gia các ngươi, tha cho bọn họ lần này."

Lúc Tử Phúc đi ra, phía sau lưng ướt cả, biết người trong nhà đều chờ mình, vội trở về báo tin, Phó đại nhân nghe được tin tức Tử Phúc mang đến, cũng buông một hơi thật dài.

Tử Phúc vừa mới vào cửa không bao lâu, thái giám chấp sự tới cửa tuyên chỉ, Phó đại nhân tiến cung yết kiến.

Xử trí Phó đại nhân là giữ nguyên chức quan tòng ngũ phẩm, chẳng qua, bị sung quân đến Quỳnh Châu, khai hoang đồn điền tích trữ lương thực, bởi vì lúa nước Quỳnh Châu có thể trồng ba quý. Tần đại nhân cũng giữ nguyên chức vị, bị điều đến chủ quản Tây Vực quản lý ruộng bông, để xem biểu hiện về sau.

Về phần Hạ đại nhân, niệm hắn tuổi tác đã cao, chức vụ cách đi, về quê dưỡng lão. Hạ thái thái nghe xong tuy có chút tiếc hận, chẳng qua, cũng là vừa lòng nàng. So với Phó gia cùng Tần gia đi đến đất man di đó mà nói, vẫn là khá hơn một chút, dù sao, Hạ đại nhân qua tuổi năm mươi rồi. Thực sự ép buộc đi những địa phương đó, đâu còn đường sống?

Phó Tần hai nhà vội vàng định ra hôn kỳ, vừa khéo Phó thị mua trước phòng ở có sẵn, Phó gia chuyển vào, chuẩn bị hôn sự cho Phó Gia Viễn.

Tử Tình vừa nghe hai nhà này bị sung quân xa như vậy, một nơi cực lạnh, một nơi là cực nóng, điều kiện đều rất khổ, chẳng qua chức vị cùng phẩm cấp vẫn giữ nguyên, cũng coi như Hoàng thượng chiếu cố rồi. Phương diện này Tử Tình không biết là lời nói của Tử Phúc có tác dụng hay là lời nói của Tiểu Dực ảnh hưởng đến phán quyết của Hoàng đế, bằng không, theo khốn cảnh trước mắt của hắn, hẳn là sẽ không dễ dàng tha cho mấy người bọn họ.

Hạ thái thái cùng Hạ đại nhân thương lượng xong rồi, dứt khoát ở lại Kinh Thành cùng nhi tử nàng dâu luôn, có sẵn phòng ở, cũng là bớt lo. Về phần Phó gia, Tần gia, nghe Thẩm thị nói, Tần phu nhân cùng Phó phu nhân tạm thời không đi, phỏng chừng cũng là không chịu nổi nơi đó khổ cực đi. Đương nhiên, đây là nói sau.

Mười chín tháng chạp, Lưu thị đang thương lượng với Thẩm thị chuyện hai mươi sáu tháng chạp đưa hạ lễ chúc mừng con cái hai nhà Phó gia cùng Tần gia, bên ngoài đến một đống người nườm nượp, thái giám cung nữ quan chấp sự…, thì ra là Lưu thị thụ phong làm ngũ phẩm nghi nhân, mà Thẩm thị, thì bởi vì cần kiệm khắc kỷ, ôn lương đôn hậu, có khả năng dạy con làm tấm gương tốt, thăng làm tứ phẩm cung nhân.

Tăng gia nhất thời không khỏi đều vui sướng, trước cửa xe ngựa chúc mừng tặng lễ nối liền không dứt, không chỉ có đồng liêu mới cũ của Tử Phúc, còn có đồng liêu của Tử Hỉ, suốt ngày mở tiệc chiêu đãi không ngừng, tương phản rõ ràng với Phó gia cùng Hạ gia trước cửa có thể giăng lưới bắt chim.

Hạ thái thái ở nhà thấy, không khỏi có chút nản lòng thêm trong lòng mất thăng bằng, lúc này không cho rằng Hạ đại nhân bị xử trí hợp ý rồi, cho là Tăng gia đã có thể được Thánh quyến ân sủng, vì sao không thể cầu tình cho bọn họ, ít nhất, bảo vệ quan chức, nàng mới có thể tiếp tục làm quan phu nhân của nàng, mới có thể tiến vào vòng quan hệ của quan phu nhân, bây giờ thì tốt rồi, Hạ đại nhân một kẻ bạch đinh ở nhà, không công chờ mốc meo.

Tử Phúc tất nhiên không biết những chuyện này, Tử Vũ mặc dù từ chỗ Hạ thái thái cố ý hay vô tình nghe được vài câu, cũng không dám về nhà nói, sợ chỉ làm cho Thẩm thị ngột ngạt, nghĩ tới nghĩ lui, liền đến tìm Tử Tình.
--- -----
Mỗ: ghét bà Hạ thái thái quá, đối với mỗ có ai giúp tí ti đã cảm ơn cảm thảo lắm rồi, đằng này vẫn còn trách được, đúng là không biết đủ, chẳng ai có nghĩa vụ phải giúp ai cả, phì phì, đáng ghét :chair:  :chair:  :chair:  :chair:Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.01.2016, 12:58
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 463, nước mắt của Tiểu Dực

Nói đến Tử Tình sau khi nghe Tử Vũ kể, cười lạnh nói: "Đây mới là được voi đòi tiên đấy! Lúc trước nàng khóc nói thế nào với nương cùng Đại ca còn có ta, chỉ cầu một nhà bình an, chuyện xấu của Hạ đại nhân không được cũng không sao, chỉ cần không họa tới con cháu, ta mới nói ra với Tiểu Dực."

"Thì ra là tỷ tỷ giúp, ta còn buồn bực đây. Ôi, nàng nói với ta nhiều lần như vậy, muốn để cho ta cầu tình Đại ca cùng tỷ tỷ, ta cũng là lười đáp lại nàng, dù sao nàng nói cái gì, ta đều đáp, chẳng qua, vào tai trái ra tai phải mà thôi." Tử Vũ cười nói.

"Ngươi bướng bỉnh tinh khôn, ngươi cũng là bớt lo rồi. Sau đó nàng không làm khó dễ ngươi?"

"Nàng dám? Ta có trai có gái, nhà mẹ đẻ thực lực mạnh, bản thân lại có đám bạc vốn riêng đó, ta tại sao phải uất ức chính mình? Ta chẳng qua là đến tìm tỷ tỷ nói một chút lời nói trong lòng mà thôi." Tử Vũ nói.

"Cũng đúng, nương ta trước kia luôn uất ức mình, cuối cùng, trừ con cái đi theo bị khinh bỉ chịu tội ra, đến cả một chỗ tốt cũng không được." Tử Tình nghĩ tới cuộc sống của Thẩm thị những năm đó, thở dài.

Xem ra, tính tình của Tử Vũ cũng có vài phần cương liệt, nàng sau khi sinh, cũng chưa từng chịu khổ gì, lại là đứa nhỏ nhỏ nhất trong nhà, tự nhiên nuông chiều vài phần, cũng may Thẩm thị và Tăng Thụy Tường cũng có chừng mực, hơn nữa thời gian nàng đi theo Tử Tình dài nhất, cũng là hiểu chuyện, cũng không có hình thành tính tình ương ngạnh.

"Muội phu đối với ngươi thế nào? Có bị kẹp ở giữa khó xử hay không?" Tử Tình đột nhiên hỏi.

"Hắn vẫn còn là người biết lẽ phải, biết mấy năm nay, chúng ta giúp Hạ gia bao nhiêu, cũng thường xuyên khuyên nương hắn vài câu, chẳng qua là, gia bà ta không nghe vào."

"Thế thì tốt, ngươi cũng đừng thường xuyên nổi nóng, để hắn ở giữa khó xử. Còn có, đối với gia bà ngươi. Nàng nói cái gì, ngươi nghe là được, có làm hay không là ở ngươi, chẳng qua là. Ngươi ngàn vạn lần đừng ầm ĩ với nàng, bằng không, sai chính là ngươi. Chuyện gì mình muốn trong lòng nắm chắc. Đừng ngu ngốc mà bị lừa đi." Tử Tình dặn dò vài câu.

"Biết rồi, không phải là bằng mặt không bằng lòng sao? Giống suy nghĩ của ta nhỉ, không hổ là hai tỷ muội. Ta mới lười ầm ĩ với nàng đó, dù sao nàng ở đây, nàng đương gia, cho ta cái gì thì ăn cái đó, không muốn ăn thì về nhà mẹ đẻ ăn. Ta cũng lười quan tâm, ta muốn cái gì, mình có bạc, ta còn mừng bớt lo." Tử Vũ vỗ tay nói.

Thì ra, khi Tử Vũ đi lên Kinh Thành Hạ gia cho một ngàn lượng bạc. Mua phòng ở còn chưa đủ, Hạ Cam Vĩnh tất nhiên không thể cứ dùng vốn riêng của Tử Vũ mãi, khi về quê đi thi đòi trong nhà một ngàn lượng bạc làm đồ gia dụng, khấu trừ hơn ba trăm lượng Tử Vũ ứng ra khi mua phòng cùng hơn hai trăm lượng sống năm thứ nhất, còn lại dùng để qua ngày, bây giờ cũng không quá ngoài hai trăm lượng, Tử Vũ mang cả bạc kèm sổ sách cho Hạ thái thái, bản thân còn khỏi phải quan tâm chi phí trong nhà.

"Nói ngươi quỷ tinh, ngươi thật đúng là quỷ tinh. Ngươi thật đúng là làm ra được." Tử Tình mặc dù cổ vũ Tử Vũ giữ lại chút tâm nhãn. Nhưng cũng không bảo nàng quá coi trọng bạc, chung quy vẫn là người một nhà.

"Tỷ, ngươi không biết, ngươi là không có gia bà. Không phải là ta nhất định muốn như vậy, nàng vừa tới đã hỏi cái này hỏi cái kia, lại là oán giận nhà của ta nhỏ. Đại ca thiên vị rồi. Oán giận ta tiêu nhiều tiền, tiêu tiền như nước, không chừng trong bụng còn hoài nghi ta trợ giúp bạc cho nhà mẹ đẻ đó, ta tội gì bị oán trách này, trực tiếp giao sổ sách cho nàng, nàng chính là ý này. Nàng tiếp nhận đã không nói rồi, người ta chủ động để lại, nói là ta mang theo đứa nhỏ, bảo ta bớt quan tâm. Giống như ai hiếm lạ mấy lượng bạc nhà họ vậy?"

Lời này, Tử Tình không có quyền lên tiếng, con người Hạ thái thái, Tử Tình vẫn là hiểu biết vài phần, làm người khôn khéo không nói, còn quen tính kế người khác, bèn không khuyên Tử Vũ nữa, như thế là tốt.

Tử Vũ nói xong trong lòng thoải mái, bản thân vỗ vỗ tay về nhà rồi.

Tử Tình dọn dẹp một chút, nghĩ cũng nên sai người đưa một phần hạ lễ cho Phó gia cùng Tần gia, hai ngày nay Lưu thị vẫn luôn bận rộn mời khách dự tiệc, lúc này cũng không biết có nhàn rỗi hay không, vừa vặn cũng đi thăm Thẩm thị một chút.

Lúc Tử Tình đi vào vừa vặn nghe được Thẩm thị nói: "Đúng vậy, các ngươi cũng nên đi về nhà rồi. Cũng mời cha nương các ngươi mùng sáu tới đây uống rượu tết, lát nữa ta bảo Tử Phúc gửi bái thiếp cho các nhà."

"Ta đây cũng không làm phiền Đại ca, ta trở về nói cho cha nương ta là được. Còn có, cha nương ta cũng muốn mời mọi người uống rượu tết, mấy năm nay thường hay nói, vẫn không thực hiện được, bây giờ có thể tụ tập một chỗ, nương xem ngày nào đó thích hợp, chúng ta chuẩn bị trước." Hạ Cam Vĩnh hỏi.

"Được, là nên náo nhiệt một chút. Việc này, nói cho nương ngươi một tiếng, trừ mùng sáu, các ngươi xem mà quyết định, chúng ta đều đi. Mà nói trước, mùng sáu ở nhà ta, năm nay mấy nhà các ngươi, có chút không thông thuận, ta muốn mọi người tụ tập một chút, về sau, muốn tụ tập cũng không dễ dàng." Thẩm thị nói.

"Nhạc mẫu ta cũng là ý này, sớm thả lời rồi, ai nếu không đi, nàng nhưng là muốn tới tận cửa để mời." Phó Gia Viễn nói.

Tử Tình thấy bọn họ đang nói chuyện, rẽ qua chỗ ngoặt, đi tìm Lưu thị trước, lại cứ Lưu thị còn không có ở đây, Tử Tình cùng mấy đứa Vĩnh Liên nói đùa một chút, rồi trở về tìm Thẩm thị, quả nhiên bọn họ đều đi rồi.

"Nương, đang yên lành nghĩ như thế nào mời đến rượu tết rồi?" Tử Tình hỏi.

Ý của Tử Tình là cuộc sống của người ta cũng không thuận lợi, chỉ nhà mình nhiều việc vui, giờ nếu tới, nhìn trong lòng còn không được dễ chịu lắm, nào còn lòng dạ uống rượu, nếu không đến đây, trên mặt tình cảm lại không thể nào nói nổi, chẳng phải là làm người ta trái phải đều khó xử?

"Chẳng phải là nhìn mấy nhà bọn họ xảy ra chút chuyện, bị tống đến nơi xa như vậy, dù sao cũng là thân thích một hồi, nói bày mấy bàn rượu, mọi người tụ tập. Tạm thời làm tiệc tiễn biệt cũng được, ai biết sau này gặp lại phải đợi đến năm nào?" Thẩm thị xoa nắn tay Tử Tình nói, nàng biết Tử Tình sợ lạnh, mới từ bên ngoài đi vào nên tay lạnh.

Tử Tình nghe xong không lên tiếng, tiệc tiễn biệt thì tiệc tiễn biệt đi, bằng không, người ta còn tưởng rằng là Tăng gia điệu bộ, chướng mắt người ta, tóm lại, nhân tình này, làm như thế nào cũng có thể lựa ra được khuyết điểm.

"Sao ngươi đến cả lò sưởi tay cũng không mang? Nha hoàn đi theo cũng không nghĩ tới." Thẩm thị hỏi.

Tử Tình trò chuyện cùng Thẩm thị một lúc, hỏi mấy người Lưu thị tặng lễ đại khái bao nhiêu, rồi trở về nói cho Hoa ma ma đi chuẩn bị, còn mình tập trung làm quần áo mới mừng năm mới cho bọn nhỏ.

Hai mươi sáu tháng chạp, Tử Tình bọn họ từ Phó gia ăn cưới trở về, biết được A Thổ A Thủy đã trở lại, mang đến thư của Lâm Khang Bình, cũng mang đến sổ sách một năm này cùng một chồng ngân phiếu và một xe hàng ngoại.

"Năm nay sao trễ như vậy?" Tử Tình hỏi.

"Ôi, đừng nói nữa, đám giặc Oa chết tiệt, đại khái là biết chúng ta cuối năm phải về nhà, hàng hóa trên thuyền nhiều bạc cũng nhiều, toàn canh giữ ở trong biển đó. Chúng ta là vận khí tốt, trên thuyền có lựu đạn, cũng có súng, chạy được, có nhà vận khí không tốt, bị bọn họ nắm được, chỉ sợ người có thể trở về đã không tệ rồi." A Thủy trả lời.

"Nhưng là, không phải nói triều đình mua súng pháo rồi, chẳng lẽ bọn họ đều về nhà mừng năm mới hay sao?" Tử Tình hỏi.

"Thế thì còn không có, có thuỷ binh tuần tra, nếu không, giặc Oa này chẳng phải càng hung hăng ngang ngược hơn rồi?" A Thổ nói.

Tử Tình thở dài, nhớ tới thuốc nổ của mình, nếu vụng trộm nổ bến tàu và thuyền bè của người nước Oa, quá đã nghiền, đáng tiếc, mình là nữ, nghĩ ra thêm chút sức, còn không biết bắt tay vào làm từ chỗ nào, mà không làm cho người khác nghi ngờ?

Tử Tình cho bọn họ lui xuống, đang xem đồ A Thủy mang đến, Đại Giang từ Lâm trang đưa lế têt đã trở lại, mang hộ một hũ dưa chua Dư thị bọn họ làm, còn có nửa túi nấm rừng khô.

Tử Tình nói: "Lão thái thái có khỏe không?"

"Khỏe, lão thái thái nói, đa tạ nãi nãi nhớ tới bọn họ, ngày lễ ngày tết đều phái người đưa quà lễ đến, một năm này, bọn họ trừ trồng trọt, làm công nhật ở Khang viên của nãi nãi, cũng kiếm được không ít, cuộc sống dư dả hơn nhiều." Đại Giang trả lời.

Tử Tình nghe xong cười nói: "Quay về dặn dò Lâm Hưng một tiếng, đầu xuân có việc làm, vẫn là phái người gọi bọn họ một tiếng."

Người Lâm gia không đến cửa tống tiền, trong lòng Tử Tình cũng xem trọng bọn họ hơn, có công việc gì, Lâm Hưng đều nghĩ tới bọn họ, đương nhiên trừ Đại tỷ Lâm gia kia. Mà nghe ý Lâm Hưng, mấy huynh đệ này làm việc thật đúng là nghiêm túc, không có kiêu căng dùng mánh lới, Tử Tình cũng là nghĩ tới đến Tết phái người đi đưa một phần lễ tết.

Không nói Lâm gia, Tử Tình đang bới vật liệu may mặc A Thủy bọn họ mang đến, cùng một ít sản phẩm bằng đồng Tây Dương, sản phẩm thủy tinh, phân chia cho mấy nhà Tử Phúc, Tiểu Dực vào cửa.

"Cô cô, quần áo mới của ta đâu?" Tiểu Dực hỏi.

"Còn nói sao? Mấy ngày nay ra cửa rồi? Sao không thấy ngươi tới đây?" Tử Tình hỏi, kể từ khi nói xong chuyện Phó gia, Tử Tình liền không gặp lại Tiểu Dực nữa, cho nên có câu hỏi này.

"Cũng không tính là, chỉ là trong nhà xảy ra chút chuyện." Tiểu Dực cúi đầu nói.

Tử Tình nhìn thấy tâm trạng đứa nhỏ không tốt, liền lôi kéo hắn hỏi: "Đã qua rồi sao?"

"Cô cô, ngươi tin ta là người xấu không?" Tiểu Dực ngửa cổ hỏi Tử Tình.

Tử Tình nhìn ánh mắt khát vọng được thừa nhận của Tiểu Dực, ôm chầm lấy hắn, nói: "Cô cô đương nhiên không tin, Tiểu Dực của chúng ta nhu thuận như vậy, đáng yêu như vậy, hiểu chuyện như vậy, làm sao có thể là người xấu đây?"

Tử Tình nói xong, Tiểu Dực đột nhiên ôm lấy Tử Tình khóc òa lên, Tử Tình chỉ đành phải vỗ phía sau lưng hắn, kéo dài thật lâu, Tiểu Dực mới nói: "Tiểu đệ nhà ta trúng độc, mẫu thân ta cùng Đại ca ta bọn họ nhất định nói là ta làm, nhưng cô cô, thực sự không phải là ta làm, cha ta nhốt ta lại, mãi cho đến hôm nay."

Tranh đấu bên trong đại gia đình này, thật đúng là tàn nhẫn, Tử Tình là một chút việc cũng không giúp được. Chỉ đành phải khuyên nhủ: "Có lẽ, cha ngươi là tin tưởng ngươi, hắn nhốt ngươi lại, vì bảo vệ ngươi, bằng không, ngươi cũng bị bọn họ hại, cha ngươi chẳng phải là mất nhiều hơn được?"

Tiểu Dực nghe xong hỏi: "Phải không? Phụ… phụ thân ta tin tưởng ta?"

Lúc này, Thư Duệ bọn họ dẫn Yên Nhiên đi ra, Yên Nhiên thấy Tiểu Dực khóc, nói: "Ca ca, không khóc." Lại còn rút khăn của mình ra, muốn lau nước mắt cho Tiểu Dực, nghĩ là Tiểu Dực thường hay lau cho nàng rồi.

Tử Tình lau nước mắt cho hắn, ôm quần áo mới làm ra cho hắn, giữ hắn lại ăn cơm, rồi đưa hắn trở về.

Tử Tình vừa nghĩ tới quên hỏi hắn chuyện Việt Thành, ai ngờ sáng sớm ngày hôm sau, Tiểu Dực hết sức phấn khởi vào cửa, ôm Tử Tình cười nói: "Cô cô, ta trở về hỏi phụ thân ta rồi, hắn nói hắn tin tưởng ta, nhốt ta lại, tất nhiên là vì bảo vệ ta. Còn nói, sau bất kể xảy ra chuyện gì, hắn đều tin tưởng ta, bảo ta cũng tin tưởng hắn."

Nói xong Tiểu Dực lại khóc.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.01.2016, 21:49
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 464, Lí Hãn tới cửa

Tử Tình cười nói: "Đứa nhỏ này, hôm qua đau lòng cũng khóc, hôm nay vui mừng cũng khóc, khóc nữa, cũng thật sự thành mèo hoa nhỏ rồi."

Yên Nhiên ở một bên vỗ tay cười nói: "Mèo hoa nhỏ, meo meo meo."

"Cô cô, ta là nghĩ đến, phụ thân ta, thực ra cũng không dễ dàng, cô cô, ngươi có thể giúp hắn một chút không?"

"Thật đúng là tâm tính tiểu hài tử, cô cô cổng lớn không ra cổng trong không bước, đâu có năng lực đi giúp người khác?" Tử Tình hỏi cũng không hỏi đã cự tuyệt luôn.

Tiểu Dực nhìn Tử Tình, muốn nói cái gì, vẫn là không có nói ra miệng, Tử Tình trái lại bỗng nhiên nhớ tới, hỏi: "Đúng rồi, có một việc, cứ quên hỏi ngươi, ngươi nói thật cho cô cô, mấy năm trước, lúc ngươi ở An Châu, biết việc kinh doanh của nhà cô cô ở Việt Thành xảy ra chuyện, có phải ngươi ra tay giúp cô cô hay không?"

Tiểu Dực nhìn Tử Tình, có chút thấp thỏm gật gật đầu, Tử Tình thở dài, để tay trên bả vai hắn, hỏi: "Lúc đó ngươi mới bao nhiêu tuổi? Sao đã hiểu những việc này?"

"Ta không hiểu, ta chỉ biết là có người bắt nạt dượng, bắt nạt dượng chính là bắt nạt cô cô, ta để cho thị vệ đi hỏi thăm ra được, ta để thị vệ ra mặt giải quyết." Tiểu Dực nhìn Tử Tình nói.

Cuối cùng chân tướng rõ ràng rồi, khó trách Tần phu nhân vẫn luôn xoay quanh nhà Tử Tình tìm chứng cớ, quả thật là Tiểu Dực ra tay, xem ra, Tần phu nhân thật đúng là tâm nhãn nhiều, Tử Tình cần phải cách xa nàng một chút.

Đang nghĩ tới muốn cách Tần phu nhân xa một chút, Phó phu nhân tới cửa, thấy Tiểu Dực, đi lên liền lôi kéo tay Tiểu Dực, muốn vuốt ve đầu Tiểu Dực, vô cùng thân thiết, chắc là Phó thị về nhà nói cho mẫu thân nàng, là Tiểu Dực giúp đỡ nói hộ cho, chẳng qua là, không biết nàng đối với kết quả này còn hài lòng hay không?

Tiểu Dực tránh thoát khỏi vuốt ve của Phó phu nhân. Lôi kéo Yên Nhiên tránh lên trên kháng chơi.

"Phó phu nhân, hôm nay nên là ngày tân nương tới cửa, sao lại có thời gian rảnh tới nhà ta?" Tử Tình hỏi.

"Cơm của tân nương cũng ăn xong rồi, lúc này nghĩ đến thăm nương ngươi. Trò chuyện, ai ngờ nàng cùng mấy người đại tẩu ngươi đi ra ngoài rồi, ta liền chuyển tới nơi này của ngươi."

"Nha? Hôm qua nghe đại tẩu ta nói. Hình như hàng tết còn thiếu một ít, mấy nhà chúng ta là muốn luân phiên làm cơm, nói vậy đi ra ngoài chợ rồi?" Tử Tình nói.

Người phương Nam ăn tết chú trọng nhất là phải có một con gà thiến, nhưng gà trống phương Bắc đều không hoạn, ba mươi tết lại không thể ăn gà mái, Thẩm thị cũng là có chút không quen, chỉ đành phải sai Lưu thị đi mua hai con gà trống. Còn có cá cũng vậy, phải cá sống, ngoài ra còn có móng lợn, sườn lợn rán…, bởi vậy, mấy người Lưu thị nhàn rỗi không có việc gì liền mang theo bà tử đi dạo chợ. Đây cũng là thói quen đã hình thành nhiều năm, người ngoài nhất định không hiểu.

"Aiz, Tử Tình, ngươi nói, lúc trước ở An Châu, mấy người chúng ta thật tốt, muốn nói cái gì nói cái đó, muốn làm cái gì làm cái đó, kể từ khi Tần phu nhân tới. Mới làm ra những việc này, khiến cho ngươi và ta cũng xa lạ rồi. Nhưng là ngươi có biết, trong lòng ta vẫn luôn gần gũi với các ngươi." Phó phu nhân thở dài.

Cái này, Tử Tình vẫn còn tin tưởng, ngay từ đầu khi Tần phu nhân muốn tính kế Tử Tình, Phó phu nhân còn từng nhắc nhở vài lần. Nhưng con người đều là ích kỷ, vừa thấy quan hệ thông gia cùng Tần gia có rất nhiều ưu việt, Phó phu nhân liền lập tức đứng ở trận tuyến của Tần gia, muốn dựa vào cả hai bên, mình cũng không chịu thiệt gì. Aiz, thiệt cho Tử Tình vẫn còn cho rằng Phó phu nhân là nữ tử thẳng thắn, nhanh nhẹn, tuyệt không xu lợi cơ đấy.

"Ta biết trong lòng Phó phu nhân gần gũi với chúng ta, ta cũng vẫn khá thân thiết với phu nhân kia mà. Chỉ là sau này đến Kinh Thành, mọi người hiếm có cơ hội ở chung một chỗ." Lời hay ai chả biết nói.

"Như thế thì tốt, Tử Tình, ngươi có thể giúp ta hỏi thăm một chút hay không, Quỳnh Châu này, chúng ta phải đi mấy năm? Nói thật ra, địa phương đó nghe nói điều kiện tương đối gian khổ, trên đảo trừ tội phạm lưu đày thì là thôn dân bản xứ, ngay cả ngôn ngữ chúng ta cũng không thạo, chuyến đi này, cũng ngàn vạn lần đừng không ra được nha?" Phó phu nhân nói xong rút khăn ra.

"Phó phu nhân, cái này, ngượng ngùng, ta thật đúng là không làm được. Ngươi cũng biết, việc này, là Thánh thượng khâm định, người khác, ai dám hỏi? Hơn nữa, Thánh thượng há lại muốn gặp là có thể gặp được?" Tử Tình từ chối.

"Điều này cũng đúng, thôi, không nói những chuyện này. Khang Bình nhà ngươi tết này có nhờ mang thư về không?" Phó phu nhân hỏi.

Điểm này Phó phu nhân hơn người khác một chút, vừa thấy Tử Tình không đồng ý, bèn không có nhắc lại, thuận miệng hỏi những chuyện khác, thấy Tử Tình hưng trí không cao, ngồi không tới nửa canh giờ, rồi đi.

"Cô cô, ta có phải thêm phiền toái cho ngươi hay không?" Tiểu Dực thấy Phó phu nhân đi rồi, đi ra hỏi.

Tử Tình nghe xong vội nói: "Phải là cô cô thêm phiền toái cho ngươi, về sau nhớ kỹ, mọi việc không thể can thiệp vào."

Tiểu Dực gật gật đầu, đột nhiên như nhớ tới cái gì đó, nói: "Cô cô, ngươi còn chưa có đi xem lễ tết ta đưa cho ngươi, có rau xanh tươi. Ngươi không phải thường nói, bà ngoại ăn không quen cải trắng bên này sao? Phòng ấm trong trang nhà ta trồng ra mấy loại rau xanh, ta đưa tới một chút cho các ngươi."

"Hở? Nhà ngươi có phòng ấm? Còn có thể mùa đông trồng ra rau xanh?" Tử Tình hỏi, đây không phải là kỹ thuật lều lớn sao? Tử Tình thế nhưng suy nghĩ hai năm rồi, một chút đầu mối cũng không có.

Tiểu Dực nhìn Tử Tình, có chút kỳ quái hỏi: "Cô cô, gia đình nhà giàu nhà ai không xây phòng ấm trồng mấy bồn hoa? Chẳng qua trồng rau cũng không có mấy nhà, nghe nói là rất tốn tiền. Ngay cả phụ… phụ thân ta cũng nói tốn tiền."

Tử Tình vừa nghe nghỉ rau luôn rồi, đến cả nhà Tiểu Dực cũng ngại tốn tiền, có thể thấy được không có một chút khả thi nào.

Tử Tình đi theo Tiểu Dực đến ngoại viện, nhìn thấy một rổ tỏi lá vàng cùng tỏi lá xanh, hành lá, cái khác cũng là không có gì, hóa ra, không phải là rau cỏ lá xanh tươi, hại Tử Tình kích động vô ích nửa ngày.

Chẳng qua, Tử Tình trái lại nghĩ tới một biện pháp, nhà mình là mở xưởng thủy tinh, không bằng làm một nhà thủy tinh, trồng rau ở bên trong, là hiệu quả gì đây? Tử Tình rất muốn thử một lần.

Tết này, vẫn ăn uống chơi bời như trước, Tử Tình cũng là gặp được nữ nhi Tần gia tân nương Phó gia rồi, ngồi rất là đoan trang văn nhã, không phải thích nói đùa lắm, có lẽ là nguyên nhân không quen thuộc, không phải là hợp mắt Tử Tình lắm.

Qua mùng bảy, Phó gia cùng Tần gia là lên đường rồi, bởi vì đường sá thật sự quá mức xa xôi. Tử Tình thế mới biết, Phó phu nhân cùng Tần phu nhân đều không đi, hai người các nàng kết bạn đi An Châu, thu dọn đồ châu báu trong nhà, phỏng chừng cũng là muốn an cư ở Kinh Thành đi? Nói thật ra, Tử Tình thật đúng là đánh giá hai người này cao rồi, phu thê vốn là phải là đồng cam cộng khổ, họa phúc đều bên nhau, hai người này thì tốt rồi, đều lấy cớ muốn ở chỗ này quản lý gia nghiệp, đẩy tiểu thiếp đi cùng rồi.

Từ đó về sau, Tử Tình đối với Phó phu nhân cũng càng không thích, Thẩm thị càng là như thế, ở trong mắt nàng, trượng phu chính là trời, nào có lý có thể chỉ lo bản thân hưởng phúc mà không đi theo đi hầu hạ? Trải qua những việc này, Thẩm thị đối với Phó phu nhân cũng phai nhạt đi rất nhiều, mối quan hệ của mấy nhà so với ở An Châu, cũng là kém rất nhiều. Đương nhiên, đây là nói sau.

Mà nói đến hiện tại, mùa xuân đến, xuân về hoa nở, Tử Tình nghĩ tới mang Yên Nhiên đi Khang viên, cảm thụ hơi thở của thiên nhiên, Lâm Hưng nói, đào trong Khang viên sắp nở hoa rồi, Tử Tình càng có hứng thú, vừa hỏi, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị cũng có ý này, cũng muốn đi cùng Tử Tình ở nông thôn một ít ngày.

Lại cứ lúc gần ra cửa, Vĩnh Chi nhà Phó thị bỗng cảm phong hàn, Tử Hỉ lại không có ở nhà, Thẩm thị đâu thể rời đi vào lúc này, liền bảo Tử Tình mang theo Yên Nhiên đi trước, chớ bỏ lỡ thời kỳ ra hoa.

Tử Tình cũng không tiện rời đi, điều kiện chữa bệnh của thời không này kém, trẻ con ngã bệnh đều là chuyện lớn, Tử Tình sao có thể không sốt ruột theo, an tâm rời đi? Huống chi, Tử Tình vẫn luôn nặng lòng với Tử Hỉ hơn một chút.

Đứa nhỏ quá nhỏ, lên cơn sốt, sốt đến vẻ mặt đỏ bừng, mà thuốc đại phu kê lại không uống vào, Phó thị nôn nóng khóc không ngừng. Tử Tình tìm thuốc viên Tiểu Dực cho, nghiên nát bón cho đứa nhỏ, lại cùng Phó thị trông đứa nhỏ hai ngày hai đêm, thấy nhiệt độ cuối cùng cũng giảm, lúc này mới yên tâm về nhà ngủ một ngày, ngày hôm sau liền mang theo Yên Nhiên cùng Thải Vân Truy Nguyệt Hoa ma ma… ra cửa, lúc này, cũng là ba ngày sau, đã là mười lăm tháng ba rồi.

Vừa vào vườn, suy cho cùng là cây nhiều người ít, trong không khí tràn ngập hương hoa, ánh nắng tươi sáng, làm cho tâm tình người ta không tự chủ được sáng lên, Tử Tình vừa để lễ vật xuống, bọn nha hoàn đang thu dọn phòng ở.

Văn Tam vào cửa, Tử Tình cười nói: "Ta vừa mới vào cửa, hóa ra ngươi đi theo sau chúng ta tới đây?"

Văn Tam nói với Tử Tình: "Có người muốn tìm ngươi nói chuyện, ngươi xem nơi nào thích hợp?"

Tử Tình thấy Văn Tam vẻ mặt nghiêm túc thái độ khác thường, trong bụng cũng có vài phần quái dị, nghĩ nghĩ, nói: "Thư phòng đi, để cho Hoa ma ma đi cùng."

Ngoại viện viện tử này, Tử Tình cũng làm một cái thư phòng, đó là chuẩn bị chỗ cho Lâm Khang Bình và các quản sự bàn công việc.

Văn Tam nói: "Đi, không cần người theo cùng, ngươi đuổi những người không liên quan đi trước đã."

Tử Tình suy tính trong bụng, xem ra, người tới này còn rất thần bí, tất nhiên là không muốn để cho người ngoài biết, Tử Tình nghĩ tới người Lâm Khang Bình cứu đó, nếu đối phương đã tìm tới cửa, không gặp là không thể nào, bèn nói: "Vậy thư phòng đi, ta phái Tiểu Bạch đi trông cửa."

Văn Tam nhìn Tử Tình một cái, nói: "Vẫn là Hoa ma ma đi, ngươi để nàng ở bên ngoài trông. Nhớ phải cách xa một chút." Hắn dù sao cũng phải suy nghĩ cho danh tiết của Tử Tình.

Tử Tình tìm cớ đuổi Tiểu Tử bọn họ đi, xe ngựa bên ngoài vào thẳng cửa lớn, chạy thẳng đến nhà giữa, trong viện tử chỉ có Hoa ma ma trông coi, Tử Tình ở thư phòng đun nước pha trà, trong lòng cũng là nghi ngờ không ngừng.

Lát sau, vén rèm cửa, tiến vào một người, Tử Tình vừa nhìn, quả nhiên là người Lâm Khang Bình đã cứu kia, Văn Tam cùng La Trì thì đứng ở ngoài cửa.

Tử Tình đứng dậy thi lễ, tự mình dâng một chén nước trà lên, cũng không nói chuyện trước, suy đoán ý đồ đến của đối phương.

Lí Hãn nhận nước trà, đánh giá thoáng qua Tử Tình, Tử Tình chỉ là một thân váy bông thường ngày, không dùng phấn trang điểm, tóc nới lỏng rũ xuống tết thành bím tóc hình bánh quai chèo búi lên, tất cả đồ trang sức đều không có, nhưng là rất thích hợp với nhà nông. Lí Hãn vừa nhìn là biết Tử Tình thường ngày ở nhà tùy ý quen rồi, không biết vì sao, nhìn quen oanh oanh yến yến bên cạnh, ngược lại cảm thấy Tử Tình như vậy thoải mái nhất, hợp mắt nhất, nữ tử như vậy vừa nhìn là biết tâm tư tinh thuần, nói vậy, đây mới là sinh hoạt ở nhà đi.

Tử Tình thấy Lí Hãn nhìn mình có phần ngây người, trong bụng không vui, bèn hỏi: "Không biết vị gia này tới đây tìm tiểu nữ tử có gì chỉ giáo?"

Lí Hãn hoàn hồn, trong khoảng thời gian ngắn đột nhiên không biết nói cái gì cho phải, không biết nên mở miệng như thế nào, cứ cảm thấy đối với một nữ tử tâm tư đơn thuần như vậy dùng những thủ đoạn và mưu kế kia, tựa hồ có phần mất thân phận.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.