Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 04.01.2016, 22:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 459, Lí Linh tới cửa

Edit: Trạch Mỗ

Đoàn người Tử Tình từ Văn gia trở về, Lưu thị cười nói, cuối cùng cũng kiến thức tiểu thư khuê các chân chính cổ đại, đã biết chênh lệch của mình, cũng là không uổng chuyến này.

Phó thị cười nói: "Đại tẩu đúng là nên lo nghĩ rồi, tiên sinh này mời cũng không tệ lắm, ta coi hôm nay đứa nhỏ của chúng ta cũng không phải xếp cuối, xem ra, mấy tháng này coi như có chút thu hoạch."

Lưu thị nhìn Tử Tình, hỏi: "Tình nhi, ngươi nói, đứa nhỏ của chúng ta nếu gả vào gia đình như vậy, có thể sống tốt sao? Có thể vui vẻ sao? Hôm nay ta nghe các nàng nói chuyện, nhà ai cũng có tiểu thiếp có thông phòng, còn không bằng như gia đình chúng ta, mặc dù không có đại phú đại quý, nhưng rốt cuộc là một nhà hoà thuận vui vẻ."

"Vấn đề này, thật đúng là khó mà nói, nhìn vào sự theo đuổi của cá nhân, cuộc sống sau khi thành thân, như người uống nước, ấm lạnh tự biết, Vĩnh Liên cũng không nhỏ, hẳn là sẽ có ý nghĩ của chính mình, ngươi không ngại thảo luận kỹ càng với nàng một chút, cũng đừng học những cụ già cổ hủ kia, nhất định nói cái gì mà lệnh phụ mẫu lời mai mối, suy nghĩ của con cái, nên nghe thì phải nghe, năm đó lúc nương ta cưới mấy nàng dâu các ngươi, đều là hỏi qua ý kiến của bọn họ." Tử Tình nói.

Lưu thị nghe xong không lên tiếng, đại khái cũng là nghe vào lời Tử Tình, con của Phó thị còn nhỏ, cũng là không lo tới đó, lại nói, cha nàng cũng là có hai tiểu thiếp, đệ đệ muội muội thứ xuất cũng là có hai người, chẳng qua tình cảm không sâu.

Nàng trái lại thật đúng là không nghĩ tới, Tử Hỉ những năm này vẫn không cần tiểu thiếp, chỉ dựa vào điều này, nàng cũng rất có hảo cảm với gia bà gia ông, bởi vì là dưới sự dạy dỗ của Thẩm thị, nam tử Tăng gia hết thảy không được nạp thiếp, chính là bởi vì như vậy, một đại gia đình này mới có thể hòa thuận như thế, chị em dâu tiểu cô đều thân như tỷ muội.

Ngày hôm đó, Thẩm thị nhận được thư từ quê nhà. Nhớ tới người nhà ở An Châu xa xôi, nhất là Hà thị, đã là tám mươi mốt tuổi rồi, mỗi lần gởi thư đều nói tốt. Cũng không biết rốt cuộc thế nào, ra ngoài cũng đã hơn một năm, muốn trở về một chuyến. Mà sự nghiệp của mấy người Tử Phúc đều ở Kinh Thành, mấy đứa Vĩnh Tùng đã ở Kinh Thành đọc sách, chỉ hai người bọn họ trở về, cũng không có ý nghĩa gì, nghĩ vậy, Thẩm thị liền có chút không thoải mái.

Buổi tối lúc thỉnh an, mọi người tụ tập cùng một chỗ. Tử Phúc nói: "Cha nương, ngày mai chính là tết Trùng Dương, con vừa vặn mộc hưu một ngày, không bằng con dẫn mọi người ra ngoài chơi một ngày, nghe nói lá đỏ trên núi Tây Giao rất đẹp. Nương ngươi nói thế nào?"

Tử Tình nghe được liền nói: "Nương, vừa vặn ta cũng muốn đi xem, một nhà chúng ta đi hết."

Thẩm thị nhìn thoáng qua trẻ con khắp phòng, nói: "Trẻ con nhiều lắm, cũng không trông nom được."

Tử Vũ vội nói: "Nương, đứa nhỏ ta không mang đi theo, có bà vú cùng nha hoàn trông. Ta cũng đi cùng nương."

Tăng Thụy Tường nói: "Nhiều người như vậy, muốn ta nói, còn không bằng đi Khang viên nhà Tình nhi. Ăn ở chơi cũng đều thuận tiện, người lớn trẻ con cũng đều có thể mang theo."

Lưu thị nghe xong cười nói: "Vừa vặn, ta còn chưa có đi vườn nhà muội muội xem thử, nghe nói thế nhưng có hơn một ngàn mẫu, vừa vặn đi dạo một chút."

Tử Tình cười nói: "Dĩ nhiên không có ý kiến."

Ai ngờ sáng sớm ngày hôm sau, đang muốn ra cửa. Thái giám chấp sự đưa tới một phần hạ lễ cùng một phần khẩu dụ của Hoàng thượng cho Thẩm thị, ý tứ là đương kim Thánh thượng là người thuần hiếu, thể nhân hạ sĩ (nhân từ khuất thân kết giao với hiền sĩ), nay ngày Trùng Dương, niệm Tăng Tử Hỉ đi xa ở ngoài, không thể tẫn một chút hiếu đạo cho phụ mẫu, cho nên thánh ân chiếu cố, đặc biệt ban thưởng Thẩm thị một số hạ lễ.

Tạ ơn xong, thái giám chấp sự thấy nhóm người Thẩm thị đều là một bộ trang phục muốn ra ngoài, bèn thuận miệng hỏi vài câu, Tử Phúc ở một bên thay mặt trả lời, thái giám nhận trà xong, hầu bao trong tay áo Lưu thị đưa lên, liền trở về phục mệnh.

Chờ Thẩm thị bọn họ một lần nữa thu dọn đồ đạc, lúc chuẩn bị ra ngoài, Văn Tam cùng La Trì tới cửa, đến là nhà Tử Tình.

Tử Tình không muốn đi gặp bọn họ, để Tử Phúc thay nàng đi ra ngoài chiêu đãi khách nhân.

Tử Phúc gặp hai người bọn họ cười nói: "Khó khăn lắm mới chọn một ngày, muốn dẫn người nhà đi vườn nhà xá muội xem thử, mà lại chưa ra được khỏi cửa, hai vị đại nhân có chuyện gì?"

"Không có việc gì, chẳng phải là Trùng Dương rồi, đến thăm Tăng phu nhân, ngày thường công vụ bận rộn, nghĩ đến cũng không có thời gian." Văn Tam nói.

Tử Phúc cố ý nói: "Gia mẫu vẫn luôn ở cùng tại hạ, đây là nhà xá muội."

Văn Tam nghe xong có vài phần xấu hổ, nhưng là La Trì, đĩnh đạc nói: "Thế có ngại gì, chúng ta với ngươi không quen, khuyển tử gọi lệnh muội là cô cô suốt, chúng ta cũng không coi lệnh muội là người ngoài, Tăng gia muội muội ở trong lòng chúng ta, cũng giống như là thân muội tử, tất nhiên qua bên này trước."

Luận tranh cãi cùng càn quấy, Tử Phúc đâu phải là đối thủ của La Trì, La Trì vừa nói lời này, Tử Phúc ngược lại không biết nói gì cho phải.

Nhưng là Văn Tam hỏi: “Trùng Dương leo núi, người Kinh Thành chỉ thích Tây sơn, vì sao các ngươi ngược lại đến trong trang nhà Tử Tình?"

"Bởi vì người nhà khá nhiều, đứa nhỏ có nhiều bất tiện, cho nên mới bỏ gần cầu xa, nói đến trong trang nhà xá muội đi dạo một chút, dù sao bên kia cũng là có núi có thể ngắm." Tử Phúc trả lời.

"Ôi, một cái tiết Trùng Dương, chẳng qua là lễ kính lão, mấy người làm con các ngươi mang theo Tăng lão gia cùng Tăng phu nhân đi lên núi nhìn xa, gửi gắm hoài niệm cũng không sao, nữ nhân và bọn nhỏ muốn ta nói, mang đi cũng là gánh nặng." La Trì nói.

Tử Phúc nhìn về phía đối phương, La Trì đĩnh đạc nói: "Tập tục nhà ta chính là như vầy, ngày này hàng năm mấy người cha ta, cùng tổ phụ tổ mẫu ta đi Tây sơn du ngoạn một ngày, nói là cái gì, cái gì, đúng rồi, ôn lại kỷ niệm lúc còn trẻ."

Tử Phúc vừa nhìn sắc trời này, phỏng chừng là không ra cửa được rồi, bèn nói: "Xem ra, chỉ có thể chờ sang năm thôi, hôm nay cho dù đi, buổi tối cũng là không về kịp."

"Đúng rồi, sao các ngươi không ra cửa sớm?" Văn Tam hỏi.

"Vừa rồi muốn ra cửa, Thánh thượng tặng hạ lễ cho nương ta, nên mới trì hoãn đến bây giờ." Tử Phúc nói.

Văn Tam cùng La Trì đông kéo tây kéo cùng Tử Phúc ngồi một hồi, mới nhớ tới nói muốn đi thăm Thẩm thị, Tử Phúc chỉ đành phải phái người đi mời Thẩm thị, Thẩm thị đang ở hậu viện nhà Tử Tình.

Chờ tiễn bước Văn Tam cùng La Trì, đã là buổi trưa rồi, Thẩm thị cùng Tăng Thụy Tường cũng không có hứng ra ngoài, Tử Tình nói: "Nếu như thế, cũng lười nổi lửa, chúng ta đi Lục Hoa cư, ghi vào trương mục của ta. Sau khi ăn xong, ta mời nương đi ra phố dạo một chút, nương xem có muốn không?"

"Ăn cơm vẫn là ghi trên trương mục của ta. Mua đồ tùy ý ngươi, xem xem nương có muốn cái gì hay không?" Lưu thị vội hỏi.

Một cái tiết Trùng Dương êm đẹp, cứ bị quấy nhiễu như vậy, Tử Tình vẫn cảm thấy rất là đáng tiếc, nhưng là cũng không nghĩ tới cái khác.

Hai ngày sau, Tử Tình đang ở trong nhà xem Tiểu Tử phơi rau khô, bởi vì mùa đông năm ngoái trừ cải trắng cải củ, thật sự không có gì có thể ăn, Tử Tình liền dẫn theo Tiểu Tử thu rau trong vườn, phơi một ít rau khô, như là đậu đũa, rau muối khô, cà tím, ớt…, trong cửa hàng của Vương Tài cũng đưa tới chút măng khô mang từ quê tới, nấm núi, cọng rau muống…, năm nay chuẩn bị đầy đủ hơn năm ngoái nhiều.

Đột nhiên, Tiểu Dực cùng một tiểu cô nương mười hai mười ba tuổi đi vào, vừa vào cửa thấy Tử Tình liền vui mừng hô: "Cô cô, đây là tỷ tỷ ta, tên là Lí Linh, nàng cũng đến thăm cô cô."

Tử Tình thấy tiểu cô nương đang đánh giá mình, ánh mắt nhìn không giống tâm tư đơn thuần của một tiểu nha đầu, làm cho người ta cảm thấy rất trầm ổn, không giống như Vĩnh Dung các nàng không biết thế sự, nói thật, Tử Tình không phải là thích loại đánh giá này lắm, cũng không phải thích loại tính cách này lắm, nàng luôn cho rằng trẻ con nên là tâm tính của trẻ con, cho nên, nàng cố gắng hết sức không để cho Thư Duệ bọn họ bị gánh nặng tinh thần, lúc nhàn hạ cố gắng hết sức chơi đùa vui vẻ cùng bọn họ.

Tiểu cô nương này mặc một chiếc áo gấm mỏng vạt xéo cổ dựng đường viền màu tím nhạt, đường thêu phức tạp, mặc dù không phô trương, nhưng Tử Tình vừa nhìn là biết không rẻ, là cái loại xa hoa điệu thấp này, dưới thân là một cái váy dài màu tím đậm, đường thêu phức tạp tương tự. Đầu song nha, trang sức trên đầu không nhiều lắm, chỉ cắm một đôi bươm bướm rèn từ vàng lá, chế tác tương đối tinh xảo, thoạt nhìn rất nhã nhặn lịch sự, đương nhiên, diện mạo cũng là tương đối khá, mày như liễu mắt như mực, có vài phần tương tự với Tiểu Dực.

Tiểu cô nương hành lễ với Tử Tình, trước tiên là nói: "Đã sớm nghe xá đệ nói nhận một cô cô, đối với hắn quan ái có thừa, mấy năm nay, ta thấy nụ cười trên mặt Dực nhi càng ngày càng nhiều, cũng càng ngày càng hiểu chuyện, Lí Linh vạn phần cảm kích, cô cô xin nhận Linh nhi một lạy."

Tử Tình thấy Linh nhi gì đó này thật sự muốn quỳ gối hành đại lễ với Tử Tình, vội đưa tay giữ nàng lại, nói: "Chỉ là một đứa trẻ, có thể quen biết đó là hữu duyên, nhà ta đông con, mấy đứa bọn họ thường chơi đùa cùng nhau, ta cũng không câu thúc bọn chúng lắm, dù sao cơ bản không sai lầm là tốt rồi, ngươi không trách ta dẫn theo Tiểu Dực tự do buông thả, ta đã biết đủ rồi, cảm ơn với không cảm ơn, chúng ta không nhắc tới."

Lí Linh nhìn Tử Tình, tựa hồ có chút không hiểu lời Tử Tình lắm, Tử Tình chỉ đành phải giải thích nói: "Ta vẫn cảm thấy sự trưởng thành của một đứa trẻ, đến đoạn tuổi nào, thì nên làm cái đó, tiểu hài tử nên là tâm tính tiểu hài tử, nên chơi thì chơi, lúc nên học, cũng phải nỗ lực."

Lí Linh nghe xong có chút hiểu rồi, nói: "Đa tạ cô cô chỉ điểm."

Tử Tình mang theo Lí Linh cùng Tiểu Dực vào nội viện, Yên Nhiên bỗng chốc nhào tới, thấy Tiểu Dực, nói: "Ca ca, bế bế."

Tử Tình lúc này mới phát hiện Yên Nhiên trực tiếp lược bớt tên, gọi thẳng Tiểu Dực là ca ca, Tiểu Dực bế lấy Yên Nhiên, nói với Lí Linh: "Tỷ, đây là Yên Nhiên."

Lí Linh nhìn Yên Nhiên, trong ánh mắt có ngạc nhiên lẫn vui mừng rõ ràng, cũng đưa tay về phía Yên Nhiên, hỏi: "Tỷ tỷ bế ngươi một cái được không?"

Yên Nhiên cũng nhìn Lí Linh, đột nhiên cười nói: "Tỷ tỷ không phải là tỷ tỷ xấu."

Tử Tình vừa nghe, đưa tay chọc Yên Nhiên một cái, cười nói: "Không được cứ nói người khác là tỷ tỷ xấu. Lần sau lại không nhớ được, nương đánh mông ngươi."

Yên Nhiên nghe xong chân mày nhỏ nhéo một cái, hai ngón trỏ cuốn vòng vòng với nhau, nói: "Nương, nàng ta vốn chính là tỷ tỷ xấu."

Lí Linh nhìn Tiểu Dực, Tiểu Dực nói: "Nàng nói là La Tố Tố, nha đầu kia từng bắt nạt nàng, nàng ghi thù."

Lí Linh cười nói: "Yên Nhiên ngoan, lần sau tỷ tỷ thay ngươi đánh nàng ta, nàng ta sợ tỷ tỷ lắm."

Yên Nhiên nghe xong mặt mày hớn hở rồi, nhào về phía Lí Linh, khuôn mặt nhỏ nhắn ở trên mặt Lí Linh cọ một cái, Lí Linh nhìn Tử Tình sững sờ.

Tiểu Dực cười nói: "Tỷ, nàng là thích ngươi rồi, người không thích, nàng mới không hôn đâu!"

Lí Linh nghe xong cũng dán một cái ở trên mặt Yên Nhiên, nói với Tử Tình: "Cô cô, ta cũng thích nàng, ta có thể mang nàng tiến.., ta có thể mang nàng về nhà chơi một ngày không? Ta cam đoan sẽ không để nàng khóc, sẽ không để cho người ta bắt nạt nàng."

Việc này lại làm Tử Tình khó xử rồi, nào có đạo lý người vừa đến cửa đã muốn dẫn đứa nhỏ nhà người ta đi, Lí Linh này, xem ra cũng là quen tùy tính rồi.
Tập tin gởi kèm:
Chú thích: đầu song nha

...a544ad34588281a4.jpg [ 14.68 KiB | Đã xem 27211 lần ]
Chú thích: rau muối chua rồi phơi khô

rau muối khô.jpg [ 13.05 KiB | Đã xem 27211 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.01.2016, 21:07
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 460, Hạ gia gởi thư

Edit: Trạch Mỗ

Tử Tình vừa định mở miệng cự tuyệt, bởi vì bản thân đối với gia đình Tiểu Dực hoàn toàn không biết gì cả, huống hồ, nghe ý tứ của Hoa ma ma, trong nhà kia một đống di nương tiểu thiếp, mối quan hệ trong gia đình khẳng định phức tạp, Yên Nhiên đi, ai biết sẽ xảy ra chuyện gì?

Lời Tử Tình còn chưa nói ra, Tiểu Dực bổ nhào vào trên người Tử Tình, nói: "Cô cô, ngươi để cho ta mang muội muội đi chơi một ngày đi? Ta cam đoan nhất định trông muội muội thật tốt, không để cho nàng rụng một sợi tóc, với lại, sáng mai, ta sẽ đưa muội muội về."

Tử Tình nói: "Việc này thực không được, muội muội ngươi còn nhỏ, còn chưa từng rời khỏi ta đâu, ngộ nhỡ nửa đêm làm ầm ĩ lên, muốn tìm ta, các ngươi cũng không dỗ được nàng."

"Cô cô gạt người, thời gian cô cô ở quê túc trực bên linh cữu, muội muội ở nhà một mình, đều là ta đến chơi với nàng." Tiểu Dực lắc lắc tay Tử Tình nói.

Lúc này, Hoa ma ma đi ra, thấy Lí Linh sửng sốt, chào hỏi qua, nói với Tử Tình: "Nãi nãi, lão bà tử cũng cầu tình thay tiểu tiểu thư và tiểu thiếu gia của chúng ta, bọn họ suốt ngày ở nhà câu thúc quen rồi, cũng không có mấy người nói chuyện, khó được hợp ý với tiểu thư Yên Nhiên của chúng ta, để cho bọn họ mang về ở một ngày, cũng náo nhiệt một chút, ta cùng Truy Nguyệt theo cùng, nãi nãi nếu không yên tâm, cứ để Tiểu Phấn đi theo."

Lí Linh thấy Tử Tình còn chưa có đồng ý, bèn nói với Yên Nhiên: "Tiểu muội muội, tỷ tỷ thích ngươi, ngươi cùng tỷ tỷ về nhà ở một ngày được không? Còn có cùng ca ca."

Yên Nhiên nhìn Tử Tình, nhìn Tiểu Dực, nhìn Lí Linh, Tiểu Dực vội hỏi: "Muội muội không sợ, ca ca ở cạnh ngươi, còn có ma ma cùng Truy Nguyệt tỷ tỷ."

Yên Nhiên đặt tay ở khóe miệng, gật gật đầu.

Tử Tình chỉ đành phải nói: "Chỉ lần này, lần sau cũng không được nữa. Sáng sớm ngày mai đưa về ngay, bằng không. Ta không phải là cô cô ngươi nữa."

Tiểu Dực nghe xong mừng đến gật đầu không ngừng, Hoa ma ma cùng Truy Nguyệt đi theo, Tử Tình rốt cuộc vẫn không yên tâm, để Tiểu Phấn đi theo. Dặn dò Tiểu Phấn cơ trí hơn một chút, Tử Tình có chút tò mò, rốt cuộc Tiểu Dực có phải người Hoàng gia hay không?

Tống bọn nhỏ đi rồi. Tử Tình đi qua thăm Thẩm thị, Thẩm thị bây giờ ở tại nhà Tử Phúc, lúc Tử Tình đến, nghe thấy trong viện tử truyền đến tiếng đàn thoan thai, xem ra, Lưu thị là thật sự để tâm rồi, yêu cầu cải tạo nữ hài tử trong nhà một phen.

Lúc Tử Tình đến. Thẩm thị đang nói chuyện cùng Tử Vũ, thì ra Tử Vũ vừa nhận được thư từ quê nhà gửi đến, vốn là muốn cả nhà về Hạ gia An Châu ăn Tết, ai ngờ Hạ thái thái gởi thư nói, một nhà Hạ gia muốn tới Kinh trước tết âm lịch.

Tử Tình nghe xong hỏi: "Hạ lão gia không làm quan nữa sao?"

"Không phải. Gia bà nói, gia ông có chuyện gì đó muốn vào Kinh, thuận tiện cả nhà đoàn viên mừng năm mới ở Kinh Thành, dù sao chúng ta cũng có phòng ở."

"Nhà ngươi không phải là còn có một tổ mẫu sao? Tuổi tác lớn như vậy, cũng không thể ném một mình ở nhà chứ?" Tử Tình vẫn là không hiểu rõ.

"Đây có cái gì? Lão thái thái mặc dù qua bảy mươi, nhưng là thân thể còn khỏe đó, nói là nhớ Văn Xương cũng nhớ tôn tử của chúng ta, còn có Văn Lâm chưa từng thấy mặt, lão nhân gia nàng không ngồi xe ngựa được thời gian dài. Gia bà ta cùng nàng ngồi thuyền đến trước, qua vài ngày nữa sẽ đến rồi."

Tử Tình vừa nghe Hạ thái thái muốn đến, thật đúng là không có tâm tình tốt, không nghĩ tới các nàng thật đúng là có thể đuổi tới Kinh Thành, trực giác khẳng định là có chuyện gì đó xảy ra.

Tử Vũ đi rồi, Tử Tình nói với Thẩm thị: "Muội phu tuổi cũng không nhỏ nữa. Hắn lớn tầm Tiểu Tứ, nhưng là đến bây giờ, còn chưa từng thấy hắn kiếm được một văn tiền, hắn định đọc sách tới khi nào?"

Thẩm thị nói: "Việc này, có Hạ gia đi lo, chúng ta cũng không thể quản nhiều, dù sao tiêu dùng của bọn họ bây giờ vẫn là Hạ gia cấp đó. Ngươi phải nhớ kỹ, không được hỏi bọn họ những việc này, ba năm sau, xem bọn họ nói như thế nào."

"Ta chỉ hỏi một câu vu vơ thôi, đâu có đi lo nghĩ những việc này của bọn họ? Nương ngươi yên tâm đi." Tử Tình vội trả lời, Tử Lộc và Tử Thọ mặc dù không ra ngoài làm việc, nhưng dù sao, một năm dựa vào bán chữ bán tác phẩm điêu khắc, cũng có thể nuôi dưỡng gia đình.

Thẩm thị không thấy Yên Nhiên, liền thuận miệng hỏi một câu, Tử Tình nói đi nhà Tiểu Dực ở một ngày, Thẩm thị vội hỏi: "Đang yên lành đi nhà người ta làm cái gì? Ngươi cũng có thể yên tâm?"

"Có Hoa ma ma cùng Truy Nguyệt còn có Tiểu Phấn đó, sáng sớm ngày mai sẽ đưa về."

Thẩm thị nghe xong không lên tiếng, Tử Tình hỏi: "Cha ta đâu?"

"Ở chỗ Nhị ca ngươi, hình như là nghiên cứu viết tác phẩm thư pháp gì đó."

"Nương, không bằng ta và ngươi đi ra ngoài dạo đi? Vừa vặn ta cũng không có việc gì." Tử Tình thấy Thẩm thị tựa hồ tâm tình không tốt lắm, mình cũng là cảm thấy Yên Nhiên không ở nhà, trong lòng vắng vẻ, bèn đề nghị nói.

Tử Tình vừa dứt lời, Lưu thị vào cửa."Vừa khéo, ta muốn đi xem có chất liệu dày cho mùa đông gì không, hôm nay mắt thấy sắp lạnh rồi, còn có nương này, cũng nên thêm hai bộ mới." Lưu thị nói.

"Các ngươi đi mua đi, ta còn có không ít đâu, còn đều là Hoàng thượng ban thưởng, ta với cha ngươi đều có rồi, hôm nay cũng không muốn ra ngoài." Thẩm thị nói.

"Vậy ta liền cùng nương đi dạo hoa viên một chút, cứ ngồi không động cũng không tốt." Tử Tình nói.

Tử Tình quay đầu nói với Lưu thị: "Đại tẩu muốn đi, không bằng ngày khác đi, ta phỏng chừng Tử Vũ cũng có muốn mua đồ, Hạ thái thái cùng Hạ lão thái thái sắp đến, Tử Vũ nhất định là phải mua thêm đồ."

Lưu thị hỏi: "Bọn họ tới làm cái gì?"

"Nói là đến bên này mừng năm mới, còn có nhìn xem Văn Lâm chưa trông thấy mặt, còn có Hạ đại nhân cuối năm cũng muốn vào kinh."

Lưu thị nghe xong cũng hỏi: "Hay là xảy ra chuyện gì nhỉ?"

"Việc này, ngươi hỏi Đại ca ta một chút xem biết không?" Tử Tình nói.

Tử Tình đi bộ cùng Thẩm thị ở trong hoa viên, Tử Tình biết, Thẩm thị cũng là có chút nhớ nhà rồi, Thẩm thị càng là không thể thích ứng với ẩm thực phương bắc, vừa đến mùa đông, không thấy được một chút rau cỏ màu xanh biếc, hơn nữa trong nhà còn có Hà thị, tuổi tác đã cao, sao có thể không nhớ tới ?

"Nương, không bằng, chờ qua Tết xong, ta mang theo Yên Nhiên cùng ngươi trở về một chuyến? Ngươi nói được không?"

"Nhưng là, bọn họ không phải đều ở đây sao? Chỉ hai ta trở về, cũng không có ý nghĩa gì." Thẩm thị nói.

"Trở về ở mấy tháng lại đi, cũng giống như vậy, vừa vặn ngắm nhìn phong cảnh ven đường, lúc chúng ta đi, quá vội vàng rồi."

"Để nói sau, quay về thương lượng với cha ngươi một chút." Thẩm thị tựa hồ có chút động tâm .

Hai nương con dọc theo đường mòn hoa viên đi tầm vài vòng, Tử Tình thấy tâm tình Thẩm thị tốt lên rất nhiều, bèn đưa nàng trở về.

Buổi tối, Thư Ngọc cùng Thư Vĩ về nhà, biết Yên Nhiên ấy thế mà đi nhà Tiểu Dực, đều có chút bất mãn. Làm cho Tử Tình trong lòng không yên, gần như một đêm không ngủ được. Khó khăn lắm thấy trời vừa hửng sáng, liền càng không ngừng nhìn quanh ra bên ngoài, Yên Nhiên là được đưa về vào giờ Thìn. Tiểu Dực không theo tới, nói là vào thư phòng rồi.

Tử Tình bế Yên Nhiên, hỏi: "Nhà ca ca chơi vui không?"

Yên Nhiên gật đầu. Tử Tình tức giận đến chỉ vào đầu Yên Nhiên nói: "Lần sau thì không được đồng ý đi, cũng không biết nương lo lắng thôi rồi, đã gặp những ai?"

"Tỷ tỷ, ca ca, ừm, thúc thúc." Yên Nhiên bẻ ngón tay nói.

Tử Tình vừa nghe thúc thúc thì sửng sốt, thúc thúc ở đâu ra? Trong đầu Tử Tình hiện ra bóng dáng Lí Hãn.

Hoa ma ma nói: "Nhờ phúc của tiểu thư Yên Nhiên. Ngày hôm qua tiểu tiểu thư cùng tiểu thiếu gia đúng là thực vui vẻ, ngay cả gia chúng ta cũng khó lộ mặt một lần, quan tâm đến tiểu thư cùng thiếu gia của chúng ta."

Tử Tình vừa nghe, thì ra là phụ thân của Tiểu Dực, liền hỏi: "Chẳng lẽ ngày thường gia các ngươi không ở cùng bọn nhỏ sao?"

"Gia chúng ta nhiều việc. Cả ngày không có lúc nào thanh nhàn, hơn nữa trong nhà phòng ốc quá lớn, nữ nhân đứa nhỏ cũng nhiều, đâu thể luôn nhớ tới thiếu gia cùng tiểu thư của chúng ta." Hoa ma ma thở dài.

Tử Tình cảm thấy việc này liên quan đến gia đình **, liền không lắm miệng nữa, tìm riêng cơ hội hỏi Tiểu Phấn, ai ngờ Tiểu Phấn nói, cũng không biết rẽ đến con phố nào, chỉ thấy tường vây rất cao. Mà bọn họ là từ một cái cửa nhỏ đi vào, cũng không có biển hiệu gì.

Đang nói, Tử Vũ đi tới, hẹn Tử Tình đi thăm Dương thị, nói Dương thị mang thai rồi, đây chính là việc vui lớn. Tử Thọ bây giờ cũng mới có hai hài tử, là có chút thưa thớt, ngày thường Thẩm thị không ít lần nhắc tới cùng Tử Tình.

Tử Tình đành phải bỏ việc này xuống, từ chỗ Tử Thọ trở về, tìm vài món quần áo cũ của đứa nhỏ cho Dương thị, nhớ tới quần áo mùa đông cho bọn nhỏ còn chưa có chuẩn bị, Tử Tình liền chuyên tâm xử lý quần áo mùa đông cho mấy đứa Thư Duệ. Ngày cũng là thấm thoát trôi qua. Mùa đông phương bắc đến sớm, dường như chỉ trong một đêm, lá cây bay hết xuống xuống sân, trước mắt nhìn lại, đúng là có vài phần thê lương, giống như tâm tình của Tử Tình.

Lúc Tiểu Phấn đưa thư của Lâm Khang Bình tới, Tử Tình đang ở dưới tàng cây làm sinh nhật hai mươi tám tuổi cảm ngộ.

Thư của Lâm Khang Bình phỏng chừng là đã sớm để cho A Thủy mang tới rồi, chẳng qua là đặc biệt dặn dò Vương Tài đưa tới vào ngày này, Tử Tình mở phong thư ra, nhìn thấy bốn chữ hàng đầu "Tình nhi vợ ta", nước mắt liền một giọt một giọt rơi ở trên giấy viết thư, nhòe ra.

Ù ù cạc cạc đi đến triều đại không giải thích được này, trong lòng Tử Tình luôn cực độ khuyết thiếu cảm giác an toàn, vốn cho rằng mình tìm được cuộc sống ruộng vườn trong lý tưởng, cuộc sống tiểu phú nhàn hạ tiêu dao lại tự tại. Nhưng là bây giờ, gia nghiệp mặc dù lớn, nhưng hai phu thê chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, cuộc sống như vậy thật sự là mình muốn sao?

Lúc Tử Tình đang ăn năn hối hận, Thư Duệ tiến vào, hắn thấy Tử Tình cầm thư trong tay rơi lệ, biết đó chắc là thư phụ thân gởi, trong lòng cũng là sinh đau, đi tới, ôm vai Tử Tình, nói: "Nương, ngươi nói, phụ thân lúc này có phải cũng đang nhớ ngươi hay không đây? Nếu hắn biết nương cả ngày nhớ hắn rơi lệ, có phải cũng không có lòng dạ nào làm việc hay không?"

Tử Tình thấy nhi tử, rất nhanh ổn định cảm xúc, Thư Duệ rút khăn ra, lau nước mắt cho Tử Tình, Tử Tình vội nhận lấy tự mình lau, hỏi: "Bậy bạ cái gì đó? Ta chỉ là nhất thời cảm khái mà thôi. Tháng này còn chưa tới ngày, sao đã trở về rồi?"

"Đây không phải ta nhớ nương, trở về thăm nương một chút." Thư Duệ trả lời.

"Ngạn Nhi đâu? Sao không thấy hắn?" Tử Tình hỏi.

"Bọn họ phải ngày mai mới có thể nghỉ phép, ta nghĩ ngày mai cần phải cùng nương đi Lâm trang đưa áo lạnh, bèn xin tiên sinh nghỉ nửa ngày hôm nay." Thư Duệ nói.

Hai mẫu tử trò chuyện, Tử Tình hỏi một chút chuyện của Thư Duệ ở thư viện, đang muốn đuổi Thư Duệ đi rửa mặt, Yên Nhiên chạy vội tới, nhất định đòi Thư Duệ bế nàng xoay quanh, hai người lại ỉ ôi hồi lâu.

Từ Lâm trang trở về, Tử Tình bỗng nhiên nhớ tới bao thuốc nổ của mình, cũng không biết có bị ẩm hay không, có mất đi hiệu lực hay không, liền bảo Đại Giang rẽ đến trong trang đi xem, Đại Giang nói: "Nãi nãi, hôm nay cũng đã muộn, không bằng chúng ta trực tiếp trở về thành, bằng không, hôm nay sẽ không về kịp, phải ở trong trang một ngày, bọn họ cái gì cũng không chuẩn bị, nhất thời cũng sợ không tiện."

"Không sao, chúng ta chỉ đi xem xét, lấy chút gà vịt về nhà, hôm nay trời lạnh, thứ này cũng có thể để được."

Một năm này, thu hoạch của trong trang còn chưa đủ nuôi những người này, nghiệp trồng trọt còn chưa có thấy hiệu quả lợi ích, nghiệp nuôi dưỡng gà vịt ngỗng .v.v. cũng bắt đầu đưa vào trong cung. Ngoài ra, Lâm Hưng nói muốn chắn lưới nuôi cá, nói là nuôi cá vùng nước chảy, thịt cá càng ngon hơn. Chỉ có điều, phỏng chừng chờ cá nuôi trưởng thành, còn không phải chờ hai năm sau?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.01.2016, 21:19
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 461, gặp phải chuyện rồi

Đại giang nghe Tử Tình nói muốn lấy chút gà vịt, bèn nói: "Nãi nãi, lúc này đi, gà vịt cũng không có giết xong, không bằng ta đưa các chủ tử về nhà trước, chờ nãi nãi nghĩ xong muốn cái gì, ta đi riêng tới lấy cũng được. Cũng tiện để cho bọn họ chuẩn bị đầy đủ một chút."

Thư Duệ nghe xong cũng nói: "Đúng vậy, nương, chúng ta vẫn là về nhà đi. Nhị đệ bọn họ còn ở nhà chờ chúng ta đó, hôm nay cũng không tiện, kéo dài tiếp nữa, chúng ta có thể thật sự không vào được thành rồi."

Thư Duệ cũng là lo lắng Tử Tình ở ngoài không an toàn, huống hồ, hôm nay cũng thật là lạnh, gió bắc thổi vù vù, Thư Duệ cũng không muốn Tử Tình chịu tội.

Tử Tình nghe thấy lời Thư Duệ, chỉ phải phải bỏ đi ý nghĩa này, về nhà. Vừa vào cửa, Tiểu Phấn đã nói: "Tổ mẫu cùng mẫu thân của Hạ cô gia hôm qua đến rồi, đại cữu gia nói buổi tối đón gió cho các nàng ở nhà hắn, nãi nãi đã trở lại thì đi thôi."

Tử Tình nghe xong, thầm nghĩ, không nên tới thật đúng là đã tới rồi.

Sau khi Tử Tình rửa mặt chải đầu một phen, mang theo mấy đứa Thư Duệ đi nhà Tử Phúc, còn chưa có vào cửa, đã nghe thấy giọng nói của Hạ thái thái: "Đâu có biết chỉ bởi vậy, còn bị bắt lỗi, nghe nói, nhà bọn họ cũng là tính toán cuối năm vào kinh tìm kiếm biện pháp."

Thẩm thị thở dài: "Đang yên lành, giày vò vớ vẩn cái gì đây? Hôn sự của bọn nhỏ không có chịu ảnh hưởng chứ?"

Tử Tình nghe mơ hồ, vào cửa, Hạ thái thái vội im miệng, Tử Tình chào hỏi qua, cũng không thấy Hạ lão thái thái, liền hỏi: "Sao không thấy lão thái thái?"

"Một đường có chút không quen khí hậu, vào nhà liền có chút không thoải mái, bởi vậy, ở nhà nghỉ ngơi rồi."

Đang nói, Tử Vũ bế Văn Lâm, Hạ Cam Vĩnh đỡ lão thái thái đến, Tử Tình cũng thỉnh an vấn an cho, Xuân Đào dâng trà. Thẩm thị cùng bọn họ nói chuyện. Yên Nhiên cùng Vĩnh Huyên Vĩnh Cầm đang chọc Văn Lâm chơi, Tử Tình rẽ đến phòng khách bên kia, Lưu thị đang sắp xếp nha hoàn bày bàn.

Tử Tình cũng không tiện hỏi thăm cái gì, Lưu thị thấy Tử Tình cười nói: "Đại ca ngươi ở thư phòng đấy. Ta còn chưa kịp hỏi."

Tử Tình cười nói: "Thôi, biết rồi cũng không giúp được việc gì, không được càng khó chịu. Còn không bằng không biết."

"Lời này rất phải. Đúng rồi. Mấy người Nhị đệ muội các nàng ở thư phòng nhỏ đối chiếu sổ sách, ngươi giúp đỡ đi xem một chút, hoa hồng tháng trước nên chia rồi." Lưu thị cười nói.

"Thôi, càng miễn bàn đối chiếu sổ sách, bây giờ ta vừa thấy sổ sách là đau đầu, đám sổ sách nhà ta còn chưa đủ đầu ta đau à? Còn có xưởng thủy tinh, mỗi tháng đều một chồng to thật dày. Chút sổ sách ấy. Vẫn là để cho các nàng làm đi." Tử Tình nói.

"Đúng rồi, nói đến cái này, năm nay Tiểu Tứ cùng muội phu đều không ở đây, xưởng thủy tinh này rốt cuộc thế nào? Ta còn trông vào nó đặt mua đồ cưới cho nữ nhi ta đấy."Lưu thị cười nói.

"Yên tâm đi, không thể thiếu của ngươi. Năm nay mấy nhà máy lớn vừa xây. Chỗ nào không cần xi măng và thủy tinh? Còn có bến tàu bên kia, năm ngoái mới làm một nửa, lúc này đã tầm tầm rồi, kho hàng cũng xây không ít." Tử Tình nói.

Kho hàng bến tàu phủ Tùng Giang này, Văn Tam còn đặc biệt để lại hai cái cho Tử Tình, hàng hóa nhà Tử Tình đều xếp tới quay vòng, cũng là bớt được một khoản tiền thuê lớn.

"Một năm nay, chỉ một khoản mua sắm trong cung, nhà ngươi hẳn là có thể có không ít tiền thu nhỉ?" Lưu thị cười nói.

"Góp nhặt. Một tháng cũng là không đến hai ngàn lượng, không tính những đồ đặt trọn bộ." Tử Tình tính ra, chức Hoàng thương này, một năm nhiều nhất mang đến cho Tử Tình bốn vạn lượng tiền lãi, Hoàng đế này, vẫn là khá tiết kiệm.

Lưu thị nghe xong đang muốn nói chuyện. Mấy người Trần thị đi ra, nhìn thấy Tử Tình, sẳng giọng: "Muội muội đến cũng không giúp đỡ tính sổ, biết rõ ta làm cái này chậm hơn ngươi nhiều."

"Đã luyện mấy năm nay rồi, cũng nên có chút tiến bộ chứ?" Tử Tình cười nói.

"Ngượng ngùng, thật đúng là không có." Trần thị cười nói.

Phó thị đưa cho Tử Tình một tờ ngân phiếu năm mươi lượng, nói: "Tháng này hơn tháng trước mười lượng, xem ra trời lạnh, nhiều người tới đây tắm rửa hơn, chưởng quỹ nói bọn họ đều ngại viện tử của chúng ta ít đó, cũng không biết còn có thể xây thêm mấy gian không?"

Tử Tình suy nghĩ một chút viện tử kia, hình như đất trống không còn nhiều, chen thêm mấy viện tử nữa, thì có chút chẳng ra cái gì cả, dù sao, khi người ta thiết kế đều suy xét kỹ khoảng cách giữa các gian rồi, bèn nói: "Tốt nhất vẫn là không nên, phá hủy mỹ cảm, ngược lại có vẻ hẹp hòi."

Dương thị cười nói: "Ta cũng là ý này."

Dương thị nói chuyện bình thường không có lực ảnh hưởng gì, lúc này thấy Tử Tình nói giống nàng, tất nhiên cao hứng rồi.

Lưu thị nói: "Đi mời người ra đi, bàn đã dọn xong rồi."

Tử Tình thấy, liền đi thư phòng gọi Tử Phúc, không nghĩ tới Tử Lộc và Tử Thọ đều ở đây, liền cười nói: "Mấy người các ngươi đang nói cái gì vậy?"

"Có thể có cái gì? Chỉ là hỏi bài học của bọn họ, ngươi tới làm cái gì?" Tử Phúc hỏi.

"Đại tẩu gọi các ngươi ăn cơm đó." Tử Tình cười nói.

Tử Lộc cùng Tử Thọ đứng lên đi trước, Tử Phúc cùng Tử Tình vừa đi vừa hỏi: "Hạ gia bởi vì sao mà đến ngươi có biết không?"

"Không có, ta chỉ là lúc vừa mới vào cửa nghe thấy được một câu, hình như là đã xảy ra chuyện gì? Có thể ảnh hưởng đến Phó gia cùng Tần gia?" Tử Tình hỏi.

Tử Phúc đứng lại, nói: "Ta còn chưa có hỏi thăm rõ ràng, chẳng qua, ba nhà bọn họ đều không thoát khỏi liên can, chuyện cụ thể có bao lớn, hiện tại còn không rõ ràng lắm."

"Nhưng là bên ta mới gặp Tứ đệ muội, giống như là bình thường, không thấy nàng có vẻ lo lắng gì." Tử Tình nói.

Tử Phúc đang muốn nói chuyện, Xuân Đào gọi: "Gia, chỉ chờ các ngươi thôi."

Tử Phúc bèn nói: "Trở về rồi nói sau."

Sau khi ăn xong, Tử Tình cùng Thẩm thị và Hạ thái thái cùng với Hạ lão thái thái nói chuyện một lúc, Hạ thái thái nói tàu xe mệt nhọc, mang theo lão thái thái trở về nghỉ ngơi trước. Tử Tình vội hỏi Thẩm thị rốt cuộc Hạ gia đã xảy ra chuyện gì.

Thì ra, Tần đại nhân nhân cùng Phó đại nhân là quan hệ thông gia, Tần đại nhân liền cùng tri phủ Lư Châu đổi chỗ một chút, vừa khéo, triều đình muốn khai thác mỏ đồng ở Lư Châu, phủ nha tất nhiên chiếm tiên cơ, Tần đại nhân bí mật cũng mua vài ngọn núi ở phụ cận, muốn chờ sau này lén khai thác.

"Nhưng là, việc này cùng Phó gia và Hạ gia có quan hệ gì đâu?" Tử Tình hỏi.

"Tần gia cảm thấy một nhà phiêu lưu quá lớn, bèn cũng kéo cả Phó gia và Hạ gia xuống nước, bây giờ, triều đình biết được việc này, nghe nói, Thánh thượng lôi đình giận dữ, về phần xử lý như thế nào, thật đúng là không dễ nói, phỏng chừng, cuối năm bọn họ đều cần phải vào Kinh rồi." Thẩm thị thở dài.

Tử Phúc nói: "Thì ra là chuyện này, ta nói sao một chút tiếng gió ta cũng không có nghe được? Nếu chuyện tham ô nhận hối lộ khác, Lại bộ là có thể biết được ngay."

Tử Tình cười nói: "Chẳng lẽ bọn họ không biết, núi này là chúng ta quyên sao?"

"Việc này, ta không nói cho các nàng, quan tâm nàng đâu. Làm quan yên lành không làm, cứ nghĩ tới tiền tài ngoài luồng, may mà chúng ta không ở An Châu, bằng không, còn không lôi kéo chúng ta cùng mua, việc này, có thể gặp phiền toái rồi." Thẩm thị nói.

"Phỏng chừng mũ cánh chuồn là khó bảo toàn rồi, xem tâm tình của Thánh thượng, nghe nói, trước đó vài ngày nhóm súng pháo mua đầu tiên về đến, bạc kia, vẫn là từ thuyền vận của Lâm Khang Bình bọn họ kiếm được, xưởng dệt ở phủ Tùng Giang cũng bắt đầu làm ra tiền rồi, tâm tình của Thánh thượng hẳn là cũng không tệ nhỉ?" Tử Phúc nói.

"Tâm ý của Thánh thượng, các ngươi làm thần tử, ngàn vạn lần không được đi phỏng đoán, một khi không vừa ý, đại họa lâm đầu cũng không biết đến như thế nào? Còn có, mấy nhà bọn họ phỏng chừng sẽ tìm ngươi đi cầu tình, bởi vì Tiểu Tứ không ở đây, ngươi cũng cẩn thận suy nghĩ kỹ đi." Tăng Thụy Tường nói với Tử Phúc.

Tử Phúc trả lời: "Cha, yên tâm đi, chút sâu cạn này ta còn có thể không biết."

"Thế Tứ đệ muội biết chưa?" Tử Tình hỏi.

"Hẳn là không biết, Tiểu Tứ không ở đây, nàng có thể dùng sức gì? Chỉ là thêm phiền lòng vô ích mà thôi." Thẩm thị nói.

Tử Tình trở về nhà, nghĩ tới lòng người, quả nhiên là tham, Trần gia vừa phạm phải tội, bị giáng chức đến Mai Châu, không nghĩ tới Tần phu nhân còn chưa rút ra bài học, lại cứ một mực kéo Phó gia cùng Hạ gia xuống nước, xem ra, thế sự này quả nhiên khó liệu, nhớ ngày đó, khi Tử Hỉ cùng Phó gia đề nghị kết thông gia, Tăng gia còn cái gì cũng không phải, lúc này mới vài năm, Phó gia lại trì trệ không tiến.

Ý của Tử Phúc, chuyện của ba nhà này, muốn nói lớn cũng không lớn, bởi vì triều đình còn chưa có văn bản quy định rõ ràng, dân chúng không được mua núi khai thác mỏ, nhưng chỉ có thời cơ không đúng, triều đình gióng trống khua chiêng khai thác mỏ, ngươi vì tư lợi của mình, lợi dụng chức quan chiếm tiên cơ, hiển nhiên không đúng lúc.

Bởi vì Hạ thái thái, Tử Tình ít tới nhà Tử Vũ chơi, thông thường đều là lúc thỉnh an ở nhà Tử Phúc hỏi vài câu, Hạ thái thái nói tiền căn hậu quả của chuyện này cho Phó thị, Phó thị còn có chút không tin tưởng lắm, khóc mấy trận, lại cứ việc gì cũng không giúp được, muốn viết thư cho Tử Hỉ, đối phương ngay cả địa chỉ cố định cũng không có, muốn nhờ một người thăm dò ý tứ của Hoàng thượng, nhưng mấy nhà phu nhân thái thái bình thường hay qua lại, cấp bậc đều thấp, hoàn toàn là không có người có thể nhìn thấy Hoàng thượng.

Phó thị giống như con ruồi không đầu đụng vào vách tường vài ngày, Tử Phúc khuyên nàng không bằng chờ phụ mẫu nàng đến mới quyết định, dù sao phụ thân nàng làm quan bao nhiêu năm nay, dù sao cũng còn có chút người quen đồng liêu.

Phó thị nghe xong cũng chỉ đành thôi, lúc này, khó khăn lắm hai tháng lại trôi qua rồi.

Tiến vào tháng mười hai, rơi xuống vài trận tuyết lớn, Tử Tình càng là chân không bước ra khỏi nhà, cả ngày ôm một cái lò sưởi tay dựa vào trên kháng, đánh cờ, chơi đùa cùng Yên Nhiên, Tiểu Dực bây giờ cũng không tới mỗi ngày nữa, có khi ba bốn ngày mới đến một lần, đại khái cũng là trời lạnh không tiện ra ngoài.

Tử Tình đến cả hàng Tết cũng lười đi làm, tháng trước An Châu đưa một xe đồ tới đây, Tiểu Thanh Tiểu Lam biết được bên này thiếu rau xanh, phơi đầy mấy sọt lớn rau khô tới đây, đủ cho Tử Tình ăn được một thời gian rồi. Cái khác, trong thôn trang bên này cũng có, nào là thỏ, hoẵng, dê, lợn..v..v., trong thôn trang đều nuôi.

Tử Phúc bọn họ tiến vào tháng mười hai, khảo hạch quan viên cũng bắt đầu, cũng là bận rộn khủng khiếp, gần như rất ít về nhà.

Lưu thị mấy ngày nay cứ tìm Tử Tình chơi mạt chược, Tử Tình cảm thấy kỳ quái, hỏi: “Bốn người các ngươi không phải là vừa vặn sao? Nhất định lôi kéo ta là sao?"

Lưu thị cười nói: "Tứ đệ muội nào có tâm tình? Ngươi không thấy nàng từ sáng đến tối, thăm dò xung quanh sao? Bạc đúng là tiêu không ít. Tam đệ muội mang thai cũng không thể ngồi mãi, chỗ tiểu muội ta lười đi tìm nàng, bằng không Hạ thái thái nghe được muốn chen vào một chân, ta còn phải ứng phó nàng, mấy người các ngươi lần lượt đến."

"Này, sự việc của Tứ đệ muội, ta thật đúng là không biết, ta cũng chỉ là buổi tối mỗi ngày đi qua thăm cha nương một chút, trời lạnh ta không thích ra khỏi cửa. Đại ca không phải là khuyên nàng rồi sao? Lại đi ra ngoài mò mẫm giày vò cái gì?" Tử Tình hỏi.

"Nàng là người có tính nôn nóng, lúc này lại đến cuối năm rồi, nàng sợ người Lại bộ gây khó dễ, nghĩ tới chuẩn bị trước một chút." Lưu thị nói.

Lại bộ, Tử Tình nghĩ tới Văn Tam, có ý đi tìm hắn hỏi một chút, lại lo lắng thêm phiền toái cho hắn, huống hồ, mấy lần có việc đều là hắn đến tìm Tử Tình, Tử Tình muốn tìm hắn, thật đúng là không dễ.

--- -----
mỗ: việc hôn nhân của bọn nhỏ ở PN hết nhá  :-"  :-"  :-"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, Andreaspqf, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Ledung97, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268 và 189 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.