Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 31.12.2015, 17:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1172 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 42
Chương 26: Cơ trí

"Chạng vạng hôm qua, vào thời điểm Hoàng Thượng cùng hai vị nương nương đang dùng bữa, công công bên người chiêu nghi nương nương từng ra ngoài đứng bên mép trong chốc lát", Như Ý nói rành mạch rõ ràng, "Theo lý, hắn nên đến bên hầu hạ Hà chiêu nghi". Nói tới đây, Như Ý thông minh ngậm miệng lại, nhìn sắc mặt của ta cũng không nói thêm gì nữa.

Không gian liền yên tĩnh. Tất cả mọi người đang nhìn Hà chiêu nghi. Ngay cả ánh mắt A Nam khi nhìn Hà Tử Ngư, cũng lộ ra điểm không đành lòng.

Một hồi lâu, Hà Tử Ngư mới thét lên một tiếng chói tai. Nàng ta đột ngột quỳ xuống bên chân ta, thanh âm nói chuyện đều run rẩy, "Cung nô của nô tì đứng ở mép thuyền một chút cũng có tội sao? Sở Tu nghi ngồi bên cửa sổ lâu như vậy, sao Hoàng Thượng không truy cứu? Huống chi, chẳng lẽ người hầu của Sở Tu nghi cũng chưa bao giờ đi đến mép thuyền sao?"

Ta đã không biết phải đánh giá Hà Tử Ngư này như thế nào cho tốt. Nếu không phải phụ thân của nàng ta, nếu không phải nàng ta nịnh bợ Phùng Yên Nhi, thì người như nàng ta, ở trong hậu cung, chính là có mười cái mạng cũng không đủ giết. Lúc này đây, mang nàng đi, thật sự mang đúng người rồi!

Hiện tại, kỳ thật ta có chút sợ hãi, sợ chết. Ngay cả lúc ngủ, ta đều cảm thấy mình nên mở to một con mắt. Từ khi xuất phát ở Lạc Kinh tới nay, ta đã sớm an bài người theo dõi nhất cử nhất động của mọi người trên thuyền. Có một chút gió thổi cỏ lay gì cũng phải báo với ta. Ngay cả một ánh mắt cũng không buông tha. Huống chi bọn họ còn cùng ngoại giới liên hệ.

Cho nên, ta biết thái giám bên người Hà Tử Ngư, là tâm phúc của nàng ta, ở mép thuyền cố ý đánh rơi cái gì đó xuống nước. Ta muốn tạm thời đè việc này xuống, ai ngờ Hà Tử Ngư lại chính mình đưa tới cửa. Nàng ta chẳng lẽ không hiểu được, ta sở dĩ bất động thanh sắc, chỉ vì sợ ném chuột vỡ đồ, muốn để về đến Kim Lăng rồi nói sau. Biểu hiện của nàng ta thật làm cho ta thất vọng, cực kỳ thất vọng.

Nhưng nhìn A Nam thật sự không bất ngờ lắm, dường như nàng đã sớm biết chuyện ta làm. Lần này, không cần chờ ta lên tiếng, nàng phá lệ thật cẩn thận nói, "Lúc đi, ta chỉ dẫn theo A Qua. Ta đã sớm dặn dò A Qua, không được đến gần cửa sổ, không đến gần mép thuyền, không được cùng ngoại nhân nói chuyện, đi đường không thể nhìn chung quanh, người khác hỏi gì, cũng nói không biết". Nói xong, mở to đôi mắt vô tội nhìn trộm ta.

Nghe A Nam nói như vậy, cái tiểu nha đầu kia, dáng người tròn vo lập tức hiện lên trong mắt ta. Đứa nhỏ kia xác thực lúc nào cũng cúi đầu, bước chân nhỏ nhẹ. Im lặng chưa bao giờ phát ra tiếng động.

Ta tin tưởng A Nam nghiêm khắc với A Qua như thế. Trên thực tế, ngay cả nàng cũng nghiêm khắc với chính mình, nàng rất ít nói chuyện, tận lực đem chính mình đặt ở dưới mí mắt của ta. Ở trên thuyền cũng không đi loạn. như vậy xem ra hết thảy đều là nàng cố ý.

Hà Tử Ngư lại mang theo tổng cộng tám thái giam và cung nữ. Nếu không phải ta hạn chế, nàng ta ước chừng còn có thể mang nhiều hơn. Nàng ta không hiểu thời cuộc, liên thủ hại người khác, lúc này báo ứng đã đến.

Ta ra lệnh, những hộ vệ bên cạnh giống như hổ sói đi ra ngoài, thẳng đến phòng Hà Tử Ngư. Ta lạnh lùng, không hề nhìn nữ nhân ngu xuẩn đang quỳ gối dưới chân ta. Chuyện ở bên mép thuyền còn rất nhiều điều hắc ám, trước mắt ta còn chưa thể tìm hiểu được. Nhưng ít ra, một đế vương như ta, sao có thể để cho người bên cạnh làm ra loại sự tình này. Nói thật, chuyện xảy ra hôm nay, trong lòng ta âm thầm tán thưởng A Nam. Ta không nhìn lầm nàng.

Chỉ chốc lát sau, hộ vệ trở về báo cáo, "Thái giám kia đã tự sát".

Ta sửng sốt, đột nhiên hiểu được, việc này, tuyệt không đơn giản, lấy đầu óc của Hà Tử Ngư, làm sao có thể an bài kín đáo như vậy. Việc này, hiển nhiên là có người chỉ điểm, mà người này, mới là người chân chính có quan hệ cùng Phùng gia. Chỉ tiếc, người này không biết A Nam. Thật không ngờ A Nam lại cẩn thận như vậy.

"Canh giữ cẩn thẩn Hà chiêu nghi cùng những người bên cạnh nàng ta", ta nói. Nói xong cũng không muốn nói thêm cái gì nữa. Hà Tử Ngư thật sự rất không có đầu óc, không đáng để ta phải tốn tâm tư.

Hà Tử Ngư gào khóc dữ dội nhưng hiện tại khóc cũng đã vô dụng. Thủ hạ của ta không chút khách khí nào đem nàng ta lôi xuống, ngay sau đó tiếng khóc của nàng ta cũng nhỏ đi nhiều, chắc là đã dùng cái gì để bịt miệng nàng ta lại.

Ta quay đầu lại, trên mặt không khỏi nở nụ cười kì quái, cũng may ta khắc chế kịp. Thừa dịp A Nam còn đang ngẩn người, ta kéo tay nàng đi đến thư phòng của ta, ta ngồi xuống, để cho nàng đứng trước mặt ta. Ta nghiêm túc nhìn tiểu nha đầu đang cúi đầu trước mắt này. Tuy rằng ta tán thưởng tính cẩn thận của nàng, nhưng đồng thời cũng thật bi thương. Thì ra không có lúc nào là nàng không phòng bị ta, ngay từ lúc đầu khi đi theo ta, nàng luôn luôn lo lắng ta sẽ xúc phạm tới nàng.

"A Nam", ta nói, "Trước kia xác thực trẫm không tín nhiệm Nam nhân (nam nhân ở đây là chỉ ng phía Nam nha chứ hk phải là người đàn ông, ở đây chữ Nam có viết hoa). Nhưng đó là trước kia, hiện tại trẫm sẽ không như vậy. Trẫm biết, trẫm là hoàng đế, chỉ cần là con dân Đại Triệu, trẫm đều phải đối xử công bằng. Cho dù những người hôm nay muốn giết trẫm là Nam nhân, trẫm cũng không đến mức giận chó đánh mèo".

Thuyền lớn tiếp tục hành trình, trong khoang, Như Ý chỉ thắp một ngọn đèn, hai cái bóng nho nhỏ phản chiếu lên vách, theo sóng nước dập dềnh có chút lay động, không ổn định, đem ta cùng A Nam vòng vào một chỗ. Nàng đứng trước mặt ta, bóng dáng nhỏ gầy thẳng tắp, nàng đang nghĩ gì?

Cuối cùng nàng vẫn lựa chọn nói với ta, "Hoàng Thượng", nàng quỳ xuống, ta đột nhiên phát hiện, cho dù nàng đang quỳ cũng tản ra một cỗ ngạo khí. "Hoàng Thượng có chú ý tới hắc y nhân vừa nãy ở trong góc không? Chính là người giấu tờ giấy vào trong búi tóc. Hắn không giống những người khác", A Nam chậm rãi nói.

Người nọ có cái gì khác thường sao? Ta không chú ý. Ta cố gắng nhớ lại.

Ánh mắt A Nam hướng ta chợt lóe, ta cảm thấy mình đã bị dụ hoặc, trong nháy mắt có điểm thất thần, "A Nam nàng nói xem đó là cái gì?"

"Thiếp nói người kia là hẳn là từ Lạc Kinh đến", vừa nói ra lời này, A Nam liền không tính lùi bước nữa, tính tình quật cường lại bộc phát. "Tuy rằng bàn chân người kia cùng những người khác giống nhau, nhưng ngón chân của hắn khép lại. Cùng với những người phía Nam luôn sống ở trên thuyền khác nhau. Người thường sống ở trên thyền, bởi vì luôn phải dùng lực ở ngón chân để bám vào boong thuyền, nên năm ngón chân đều tách ra giống hình quạt". Những ngón tay nhỏ nhắn của A Nam linh hoạt khoa tay múa chân diễn tả trước mặt ta."Hẳn là như thế này ... Mà không nên là như vậy". Nàng vừa nói vừa đem năm ngón tay của mình tách ra rồi khép lại.

Ta nhìn chằm chằm tay nàng. Hai bàn tay này đánh đàn rất tốt.

"Hoàng Thượng!"

"A! Đó chỉ có thể chứng minh hắn không sống trên thuyền thường xuyên", ta  nói cho có lệ.

"Đồng thời, hắn còn thường cưỡi ngựa", thanh âm A Nam có chút cao, nàng bắt đầu cùng ta tranh cãi. Giống với trước kia, một khi nàng phát hiện, ta không đồng ý với nàng, mà bắt đầu bắt bẻ liền cùng ta tranh cãi, "Hoàng Thượng có chú ý chân người nọ. Chân của hắn vòng kiềng, mu bàn chân hơi cong, hình dạng chân như thế thiếp chỉ gặp qua ở đội kỵ binh của Hoàng Thượng. Nay ở Đại Triệu, đừng nói phía nam, chính là dân chúng bình thường, có mấy người có thể cả ngày cưỡi ngựa? Mà tuổi người này cũng không lớn".

Kỳ quái, A Nam rụt rè vừa rồi đã đi nơi nào? A Nam tính tình cẩn thận, kính cẩn nghe lời chạy đi đâu rồi? Người đang quỳ dưới chân ta, cái cổ tinh tế cổ ngẩng cao, nói chuyện như Liên Châu pháo, ánh mắt sáng ngời, hắc bạch phân minh, tất cả đều quật cường lại là người nào đây?

"Hoàng Thượng! Còn có ngón cái của hắn có một vết chai lớn! Vừa rồi lúc tháo búi tóc của hắn xuống, hắn giãy dụa, khi xoay người, thiếp nhìn thấy tay hắn bị trói ở sau lưng ..."

Được rồi, nhớ lại bình thường, cũng không phải ngày đầu tiên ta nhận thức A Nam.

Ta ngẩng đầu nhìn lên đỉnh khoang, tính toán một hồi lâu, "Nàng nói người này xuất thân trong quân đội của trẫm".

"Dạ!" A Nam khẳng định nói, "Hơn nữa một nhóm người phương Nam, chỉ có
hắn là ngoại tộc. Đủ để thấy được hắn chính là thủ lĩnh".

"Cho nên, A Nam nhận định là người của trẫm muốn giết trẫm", ta cố ý lười nhác nói. Điều này đối ta cũng không ngoài ý muốn, nhưng do A Nam nói ra, trong lòng ta có chút … không biết nói sao nữa.

A Nam rất nhanh lại cúi đầu xuống, một lần nữa không nhìn ta. Nàng đây là đang chờ ta nổi giận, đồng thời đang chờ kết cục của lần tranh luận này. Ta lặng lẽ quan sát nàng, trong lòng nàng lúc này chắc đang rối rắm lắm. Thật sự là vừa đáng thương vừa đáng yêu, biết rõ sẽ làm ta tức giận, nhưng nhịn không được muốn nói ra chân tướng.

"Nàng về phòng nghỉ ngơi đi", ta tạm thời bỏ qua cho tiểu nha đầu nay, nàng là của ta, về sau có thời gian sẽ cùng nàng tính sổ, hôm nay cũng không còn sớm, cũng mệt mỏi cả một đêm rồi, tạm thời thả nàng đi.

Nàng cẩn thận nhìn ta, có chút không tin tưởng, tròng mắt đen tròn lúng liếng chợt lóe lên tia sáng.

"Đi nghỉ ngơi đi!", ta nói. Gần đây ta đối với nàng cũng không tệ lắm, nàng có cảm nhận được một chút nào không?

Ở Giang Đô, quân nhân Đại Triệu cưỡi ngựa tốt xác thực không nhiều lắm, cơ bản đều được điều đến từ Lạc Kinh. Cụ thể mà nói, bọn họ đều được Phùng Ký an bài, từ cấp cao cho tới tiểu tốt. Đã một thời gian dài ta chưa hỏi qua việc này.
Nếu đúng như lời A Nam nói, người của ta đã xảy ra vấn đề, như vậy có thể nói, trình độ quản lý quân đội của ta rất yếu kém.

Ta cố ý không kiên nhẫn phất phất tay, để cho A Nam mau rời khỏi. Ta phải tính toán kĩ hành động sau này, hiện tại tình huống có biến, ta phải nhanh chóng rời Giang Đô, thẳng đến Kim Lăng.

Tình huống trước mắt, ta cũng không quá khẩn trương, những chuyện đã phát sinh ta đều đã đoán được trước. Loại quy mô ám sát nhỏ nhặt này, nếu nói là muốn giết ta thì không bằng nói là bọn họ chủ yếu chỉ muốn thử ta. Thậm chí, mục tiêu có lẽ không phải là ta, mà là A Nam!

Biểu hiện của Hà Tử Ngư hôm nay liền nhắc nhở ta, bọn họ muốn mượn cơ hội này để ly gián ta và A Nam, thậm chí còn tưởng có thể lấy mạng A Nam, cho nên mới chuẩn bị mảnh giấy để vu oan cho A Nam. Những người bắt được hôm nay chắc cũng không phải nhân vật trọng yếu, bọn họ chỉ là con tốt thí mạng mà thôi. Biết rõ lần này lấy trứng chọi đá nhưng vễn tiến hành.

Đương nhiên, lần này bọn họ nhắm vào A Nam cũng là do ta mang đến nguy hiểm cho nàng. Lần này bất kể có thành công hay không nhưng những người đó chắc chắn còn có biện pháp khác. Chính là ta không biết việc này có liên quan đến những tranh giành tình cảm trong hậu cung hay không, hay còn có mục đích thâm sâu khác.

Vừa rồi ta không nói với A Nam điểm này, bởi vì ta nghĩ chỉ cần nàng luôn ở bên người ta, người khác sẽ không làm gì được nàng. Hơn nữa nếu ta hành động nhanh hơn bọn họ một bước, nói không chừng có thể tránh rất nhiều phiền toái không cần thiết.

Chỉ có một điều ta vẫn không hiểu, A Nam thật sự có thể ảnh hưởng lớn đến lợi ích của những người đó sao?

Hết chương 26Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 02.01.2016, 18:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1172 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 39
Chương 27: La bàn

Thứ sử Dương Châu chờ ở bến tàu suốt đêm để đợi ta đến, ta không rời thuyền, chỉ cho hắn lên thuyền để hỏi mấy câu.

Hiện tại, ta không thể không phòng bị mọi người.

Thứ sử Dương Châu là một người mập mạp, béo tốt, hành động có chút chậm chạp. Sau khi hắn đi lên thuyền, mệt thở không ra hơi. Giống như tùy thời đều có thể chết vì khó thở. Ta không nhớ rõ đã phái hắn đến Giang Đô làm thứ sử như thế nào. Dù sao lúc thấy người này, ta thực không hài lòng. Hắn ấp a ấp úng, đầu óc cũng hồ đồ, thậm chí còn không rõ nơi hắn quản lí có quan quân phương Bắc tới hay không.

Ta hỏi hắn về Tạ Tử Nam, không ngờ hắn lại biết. "Tạ đại nhân một tháng trước đã tới Dương Châu. Thần rất vui khi gặp lại Tạ đại nhân", hắn cười hắc hắc, đã quên rằng mình không báo cáo trước việc này với ta, thậm chí ta đã biết việc này từ trên tờ giấy mà Quy Mệnh. "Tạ đại nhân tới Dương Châu có chuyện gì?", ta hỏi.

"Hắn đến tiễn Quý đại nhân".

"Quý đại nhân?"

"Đúng vậy, Quý Khang, Quý đại nhân chuẩn bị nhậm chức thứ sử Kim Lăng".

Tâm của ta vừa động, ta biết người này, đây là cháu trai của vợ Phùng Ký. Ta không khỏi trầm ngâm. Quý Khang còn chưa có hồi kinh báo cáo công việc. Tạ Tử Nam sao lại quen biết Quý Khang? Người kế nhiệm đến tiễn người tiền nhiệm đi nơi khác nhậm chức, thật đúng là mới mẻ.

"Sau khi Tạ đại nhân đưa tiễn Quý đại nhân xong thì Quý đại nhân đi đâu?", Quý Khang không có hồi kinh, việc này vốn nên truy cứu. Do bận rộn chuẩn bị cho chuyến đi nam tuần, ta nhất thời không truy cứu.

"Quý đại nhân cùng Tạ đại nhân cùng nhau đến Kim Lăng, lúc đi trông hai vị đại nhân rất là thân mật!". Nam nhân mập mạp này lộ ra thần sắc hâm mộ. "Thần nghĩ sau khi tiếp xúc mấy ngày, hai vị đại nhân đã trở nên thân thiết, không nề hà lễ nghi phiền phức".

Ta liếc hắn một cái xem thường, trong lòng không khỏi âm thầm trầm xuống. Tạ Tử Nam là do A Nam đề cử, Quý Khang lại là cháu trai của vợ Phùng Ký. Hai người này lại ở cùng nhau, làm cho người ta không thể không hoài nghi. Trong nháy mắt, ta thực sự rất muốn chạy sang phòng A Nam, hỏi nàng, chuyện này rốt cuộc là thế nào.

Nhưng cuối cùng ta khắc chế chính mình, chỉ lặng lẽ ngồi trên ghế.

Lâu không thấy ta nói lời nào, vị thứ sử Dương Châu kia dường như cảm thấy được cái gì, hắn dò xét sắc mặt của ta, "Hoàng Thượng?", gương mặt béo phì nịnh nọt tươi cười, "Ngài nhất định còn nhớ rõ tình hình khi đưa thần đi nhậm chức? Hoàng Thượng tự mình tiễn đưa! Đó là lần đầu tiên tiểu nhân được diện kiến thiên nhan. Hoàng Thượng còn từng nói bộ dạng tướng mạo của tiểu nhân rất tốt..."

Ta hoảng sợ, cảm thấy có chỗ nào đó không thích hợp, ta xác thực thường đưa đại quan đi nhậm chức ở biên giới, hơn nữa nếu ta đưa quan viên đi nhậm chức, bình thường luôn thuận miệng khích lệ vài câu. Nhưng cũng không đến mức nói không thành có như vậy chứ. Lông mày ta nhướn lên, việc này không đúng chỗ nào?

Hắn thở hổn hển, hít một hơi sâu, lại thêm nửa câu sau, "Đương nhiên, tiểu nhân hiện tại béo chút..."

Được rồi! Béo một chút mà ngay cả nói cho hoàn chỉnh câu đều cố sức như vậy. Ta cẩn thận nhớ lại, rốt cục cũng mơ hồ nhận ra, ta nhìn một vòng, lại một vòng, thật là ta từng tiễn đưa vị quan viên này, nhưng, khi đó hắn... rõ ràng là mặt nhỏ dài! Bất quá mới qua hai ba năm, một người sao lại có thể béo thành như vậy! Ta lập tức nghĩ tới A Nam, mỗi ngày ta đều bắt nàng ăn thật nhiều, nay xem ra đúng là thập phần nguy hiểm, vạn nhất nàng cũng giống vị thứ sử Dương Châu này, béo đến như vầy, chẳng phải là rất đáng sợ sao! Tuy rằng ta thích ôm A Nam mềm mềm, có thịt, nhưng nếu biến thành như vậy, còn có cái gì thú vị?!

Ta phải xem xét lại một lần nữa kế hoạch nuôi A Nam.

Ta đuổi vị thứ sử mập mạp này đi, nhìn thấy hắn, ta cũng không muốn ăn nữa, khi nghe lời hắn nói, ta biết hắn hâm mộ cái gì. Hắn hy vọng khi hắn rời Dương Châu, cũng có thể giống như Quý Khang dễ dàng như thế, quan viên kế nhiệm còn có thể thân mật đưa tiễn hắn. Nay ta không dễ dàng bị lừa gạt như thước kia, ta nhìn cái gì cũng rất rõ ràng. Người kế nhiệm cùng tiền nhiệm giao hảo, chuyện này sao có thể?

Ta hơi bực mình trở lại thư phòng, kinh ngạc phát hiện, A Nam mang theo tiểu cung nữ A Qua ở trong thư phòng. Nàng đứng ở trước ngự án tiền nghiên cứu cái gì đó. Nàng đưa lưng về phía ta nên không chú ý ta đã đến.

Mà tiểu cung nữ A Qua quỳ ở cạnh cửa. Ta vừa đi vào phòng, A Qua liền thấy ta, nàng ta mở miệng muốn hành lễ. Ta cho nàng ta một cái ánh mắt, không được lên tiếng. Nàng ta lập tức đã. Chỉ phủ phục ở cạnh cửa. Cúi đầu kính cẩn nghe lời.

Ta bước qua nàng ta đi về phía trước. Đi được vài bước, lại đột nhiên quay đầu lại, thấy nàng ta vẫn thành thật phủ phục ở đó.

Ta lặng lẽ đi đến phía sau A Nam, lúc này mới nhìn rõ, A Nam đang nghịch cái la bàn ở trên ngự án. Nàng tính tình trẻ con lấy tay đẩy đẩy cái kim chỉ sang chỗ khác, nhìn nó quay tròn một vòng trở về chỗ cũ chỉ hướng về phía nam. Nàng lại tiếp tục đẩy kim sang chỗ khác, giống như chưa từ bỏ ý định.

Ánh mắt của ta cũng ngây ngốc dừng lại trước ngự án, không biết vì sao, ta cảm thấy lạnh cả người.

Kỳ thật ta đã nghĩ qua vấn đề này, ngày mùa đông tuyết rơi đó, sau khi mai táng cho ta ở ngoài thành, nàng có tính toán gì nữa? Hoặc nói là, trong lòng ta loáng thoáng hiểu được. Mục tiêu A Nam vẫn rất rõ ràng. Nàng muốn đi tìm đệ đệ của nàng, sau đó mang theo đệ đệ trở về phương Nam. Nàng chính là người như vậy, kiên định mà không khuất phục. Tựa như việc cố chấp với cái la bàn này, nó vĩnh viễn là chỉ về phương Nam. Một hồi huyết vũ tinh phong kia, nàng có thể giữ được mạng, là vì nàng vẫn luôn tồn tại tín niệm trở về cố hương.
Không biết vì sao, ta rất xúc động, từ phía sau mạnh mẽ ôm lấy A Nam.

Tiểu nha đầu trong lòng bị ta làm cho hoảng sợ, nhưng nàng không kêu tiếng sợ hãi. Chỉ là bất động rất lâu ở ta trong lòng ta mới lấy lại được bình tĩnh.

"Sở Tư Nam!", ta gọi tên nàng, mang theo vô hạn cảm khái, "Thật sự là cái tên rất đặc biệt", ta gắt gao nắm lấy vòng eo tinh tế, gác cằm mình lên đôi vai gầy của A Nam, "Tựa như chỉ nam châm của la bàn, vừa cứng lại vừa quật cường". Ta nghĩ ta hiện tại ta đã biết, vì sao khi vừa thấy A Nam ta có chút bất an. Trong lòng ta vẫn mơ hồ hiểu được tâm của A Nam, cho tới bây giờ cũng chưa từng dừng lại trên người ta. Nàng không giống những nữ nhân khác, thân thể của nàng, tâm của nàng đã sớm được nàng xác định phương hướng.

Trong phòng rất yên tĩnh, tiếng hít thở của ta và A Nam đan vào nhau. A Nam như là bị điểm huyệt, cương trực vẫn không nhúc nhích, tùy ý để ta ôm nàng. Ta đem nàng làm chỗ dựa, chống đỡ thân thể của ta.

Ta không biết nói gì với nàng vào lúc này.

"Vì sao lại là tên này?", ta hỏi A Nam. Khẩu khí hòa hoãn, lại mang theo ý tứ hàm xúc không cho từ chối, phụ thân của nàng Sở Liệt Đế khi đặt tên này cho nàng, nhất định là có thâm ý. Sở Liệt Đế không giống đệ đệ của ông, đó là một người thiện chiến dũng mãnh, từng giao thủ nhiều lần cùng phụ hoàng ta, ngay cả phụ hoàng cũng thập phần kính nể ông. Nếu Sở Liệt Đế còn sống, ngày nay thiên hạ ra sao, ta cũng không dám nói.

Có lẽ là trong giọng nói của ta mang ý tứ hàm xúc nào đó làm cho A Nam không thể không mở miệng.

"Tên của thiếp là phụ hoàng...", nàng lập thức được mình nói sai, lập tức sửa miệng, "Thiếp là nói phụ thân thiếp, trên bàn của cha cũng có một cái la bàn". Ngữ khí A Nam thập phần bình thản, mang theo hơi thở của tiểu cô nương, tựa hồ như đang nhớ về thời thơ ấu của nàng, tay nàng lại không tự giác chuyển động, lại xoay cái kim của la bàn, thả tay ra nhìn nó xoay một vòng về chỗ cũ, "Đó là chuyện rất lâu rồi, khi thiếp còn rất nhỏ, thường xuyên ghé lên bàn của phụ hoàng để nghịch cái kim la bàn. Bất luận có di chuyển nó sang hướng nào cuối cùng nó luôn kiên định chỉ về hướng nam. Phụ thân nói, thế sự hay thay đổi, con người phải kiên trì với tín niệm của mình, tựa như cái la bàn này"

Trong mắt của ta lại hiện ra một hình ảnh: một tiểu cô nương nho nhỏ, khả ái, nằm bên mép bàn, cố chấp nghịch ngợm cái kim la bàn.

A Nam đắm chìm trong suy nghĩ của nàng, thanh âm thấp xuống, "Nhưng phụ thân còn nói, nhân sinh cũng luôn thay đổi, cũng làm người ta dần mất niềm tin, không còn kiên trì được nữa. Tựa như la bàn phải được làm tỉ mỉ, khéo léo mới có thể kiên trì chỉ về một hướng, mới có thể luôn nhận thức tốt phương hướng". Nàng dường như có chút mê man, nghĩ nghĩ, nàng lại bỏ thêm một câu, "Thiếp không xứng với cái tên ý nghĩa như vậy".

Ta tinh tế thưởng thức những lời này, cảm thấy A Nam dường như là nói chính nàng, hoặc như là khuyên bảo ta. Ta không nói gì nữa, cũng không thay đổi động tác, từ phía sau ôm nàng, làm cho hai người gắt gao dựa vào nhau. Cũng không có một chút ái muội nào, ngược lại thời gian kéo dài, lại làm cho người ta cảm thấy an lòng.

Mặc kệ nàng muốn làm cái kim la bàn không, ta đều muốn làm một khối nam châm, muốn đem nàng chặt chẽ mãi mãi ở bên ta.

"Nàng đừng nhúc nhích", ta ta từ từ nhắm hai mắt, nhẹ nhàng nói, bởi vì ta sâu sắc cảm giác được tiểu nha đầu trong lòng đang muốn rục rịch. Ta ngăn lại lời nói của nàng, "Chúng ta đừng đàm luận chuyện này nữa", ta nói, "Nàng nói đúng, dùng người thì không nghi người, nghi người thì không dùng người. Tạ Tử Nam muốn làm cái gì, chúng ta đến Kim Lăng sẽ biết".

Ta sớm đã nhìn ra, tiểu nha đầu này không đi ngủ. Nàng ở thư phòng chờ ta, là vì cái gì. Lúc này đã gần đến Kim Lăng, ban đêm lại xảy ra nhiều chuyện như vậy, ta cũng đoán được trong lòng nàng bất an. Tuy nàng không nói ra nhưng ta biết. Nàng là A Nam của ta, nhưng mặt khác, nàng cũng là Sở tu dung. Hậu cung có quy củ của hậu cung, nàng bảo vệ điểm mấu chốt của nàng.

"Ta đã gọi người đem bộ y phục buổi tối nay nàng mặc bỏ đi", ta nói, "Còn có y phục của nàng nhìn qua quá đơn giản, ta cũng cho người đem nó bỏ đi hết. Đến Kim Lăng, ta sẽ đặt may cho nàng y phục khác. Ở bên cạnh ta, không thể mặc đơn giản như vậy. Nàng muốn cái gì, ta sẽ cho nàng, tuyệt không thiếu nàng". Ta dùng cằm miết qua cái cổ trắng nõn kia, chậm rãi nói ra lời này.

Hết chương 27


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.01.2016, 21:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1172 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 45
Chương 28: Cố nhân

Đội thuyền trực tiếp đi thẳng, không dừng lại ở Giang Đô.

Gần một ngày trôi qua, gió thổi quá mạnh, toàn bộ phải dựa vào sức người để chèo thuyền, cho nên thời gian bị trì hoãn. Nhưng tới ngày hôm sau, khi trời còn chưa sáng thuyền đã tới Nhuận Châu. Trên thuyền ta có mang theo ngựa. Lần này ta rời khỏi thuyền mang theo nhân mã lên bờ. Ta sớm đã có chuẩn bị với đoạn đường đi đầy rẫy nguy hiểm này. Không có Phùng Yên Nhi ở đây mị hoặc, ta phải cảnh giác cao độ.

Ta để Hà Tử Ngư tại trên thuyền. Cho người canh giữ nàng ta nghiêm ngặt. Nàng ta đã không còn là chiêu nghi nữa, nữ nhân này coi như xong.

Điều làm ta tức giận là ta nhìn thấy một tia hâm mộ trong mắt A Nam. Ta kéo nàng còn đang mơ hồ ngủ từ trong ổ chăn ra, thế nhưng nàng lại quyến luyến nhìn thoáng qua hướng phòng nơi Hà Tử Ngư bị giam giữ.

Ta biết, nàng hâm mộ Hà Tử Ngư không cần theo ta đi.

Ta lại tưởng tượng một chút, nếu để tiểu nha đầu A Nam này một mình ở trên thuyền, nàng sẽ làm cái gì? Nói không chừng nàng sẽ tìm mọi biện pháp, hạ độc hộ vệ của ta, tìm cơ hội chạy trốn. Tiểu nha đầu này khi ở trước mặt ta, còn miễn cưỡng mà nghe theo lời ta, nếu để nàng cách xa ánh mắt của ta, chỉ sợ nàng cái gì cũng làm ra được.

Lúc này, đôi mắt to tròn có thần của nàng làm cho ta tức giận đến choáng váng đầu óc. Sáng tinh mơ, tiểu nha đầu này vẫn còn đang mơ chắc! Loại sự tình này, nàng muốn cũng được mà không muốn cũng được, ta sớm đã hạ quyết tâm, quyết tâm phải quấn nàng cả đời, đi đến đâu làm cái gì cũng đều màng nàng theo một tấc cũng không rời. Có nàng ở bên, ta sẽ không uống nhầm câu hôn, có nàng, ta mới không bị nữ nhân mê hoặc. Ta mặc kệ nàng có chủ ý gì, ta sẽ loại bỏ hết thảy những trở ngại ngăn cản ta tiếp cận nàng. Bao gồm cả người và vật có liên quan hoặc không liên quan.

Hộ vệ dắt ngựa đến trước mặt ta, đó là bảo mã ta thường hay cưỡi. Nhưng ta lại phát sầu khi muốn tìm một con cho A Nam. Trong đàn ngựa, ta chọn cả nửa ngày, cũng không thể tìm ra con nào có một chút dịu ngoan. Đây đều là những con bảo mã mạnh nhất Đại Triệu, đem đến từ trong đội kỵ binh nên ngựa luôn luôn phải mạnh mẽ.

A Nam nhìn ra ý đồ của ta, ở một bên nhỏ giọng nói: "Hoàng Thượng không cần tìm một con ngựa ngoan ngoãn hiền lành cho thiếp đâu, hồi trước phụ thân từng dạy thiếp cách cưỡi kỵ mã".

Ta trắng mắt liếc nhìn tiểu nha đầu bên người một cái, "Trẫm sợ nàng cưỡi bảo mã của trẫm đào tẩu!"

Ta vừa nói vậy, làm cho A Nam quẫn bách, nàng không phủ định, xấu hổ nhìn ta.

Quả nhiên, bị ta nói trúng tâm sự rồi!

Ta biết A Nam biết cưỡi ngựa, nhớ rõ, năm đó A Nam cùng Quy Mệnh hầu cưỡi ngựa vào Lạc Kinh. Ta cũng không phải sợ A Nam cưỡi ngựa bị quăng ngã, ta biết kỹ thuật của nàng rất tốt, xương cốt lại cứng rắn. Ta chỉ muốn chọn một con ngựa kém cỏi nhất cho A Nam, phòng trừ trường hợp đi được nửa đường, thừa dịp ta không chú ý, tiểu nha đầu này liền cưỡi ngựa chạy thoát, đuổi không kịp nàng. Đây mới là chuyện ta lo lắng nhất.

"Tự nàng chọn một con đi", ta thỏa hiệp, "Nhưng nàng nhớ kĩ cho ta! Không được thừa dịp ta không chú ý mà đào tẩu, nếu nàng dám, ta có thể làm ra cái gì ở phương Nam này, ngay cả ta cũng không thể cam đoan đâu", ta nghiêm trọng cảnh cáo nàng. Nơi này là nơi nàng rất quen thuộc, đối với nàng mà nói, đến nơi này, còn không phải như cá gặp nước sao? Từ đêm qua nhìn thấy một thân trang phục đơn giản của nàng, trong lòng ta không được tự nhiên thoải mái.

Lúc này trời đã gần sáng, mặt trời dù chưa mọc, nhưng một vài tia sáng nhạt đã hiện lên gần đường chân trời. Ta không dọa được A Nam. Trong ánh mắt của nàng lại chợt lóe lên tia sáng, cùng hòa với tia nắng le lói ở phương Đông xa xa. Ta không biết lúc này trong lòng nàng đang tính toán cái gì.

Ngày hôm qua khi biết ta cho người đốt bỏ quần áo, nàng liền dùng ánh mắt như đang nhìn một quái vật để nhìn ta.

Trong lòng ta vẫn còn nhớ rõ dưới đầu tường kia, một bóng dáng nho nhỏ hiệ ra trong bộ quần áo ăn mày. Chứng kiến nàng lừa người hết sức bình tĩnh. Trang phục đơn giản, xiêm y vải thô của A Nam đều là địch nhân của ta. A Nam mặc chúng, vạn nhất ta không chú ý một cái, nàng sẽ thay hình đổi dạng, sắm vai thành nhân vật nàng muốn, lập tức biến mất ở bên trong đám người.

Ta giả vờ không thấy được vẻ mặt nặng nề cùng một chút trào phúng của nàng, đi trước lên ngựa, lại nhìn thấy nàng cũng đã lên ngựa, lúc này mới hiệu lệnh một tiếng, dẫn đại đội giục ngựa mà đi.

Ta biết, lần đó phục kích bất thành trên thuyền, lần phục kích thứ hai rất nhanh sẽ đến, mà dễ dàng xuống tay nhất là đoạn đường từ Nhuận Châu đến Kim Lăng.

Ta phóng kỵ mã, A Nam cưỡi ngựa gắt gao đi theo bên cạnh ta. Ta để cho người của ta vây quanh nàng một vòng. Ta cũng là bất đắc dĩ.

Nhưng A Nam lại không biết nỗi khổ tâm của ta. Ta nhìn nàng, cảm thấy rõ ràng nét mặt trào phúng của nàng. Nhưng nàng lại vô cùng trấn định. So với những người luôn chém giết trên sa trường còn trấn tĩnh hơn.

Từ Nhuận Châu đến Kim Lăng, hơn trăm dặm đường, cũng không tính là xa. Cho nên khi chúng ta rời đi bến tàu không lâu lắm liền gặp phục kích, một chút ta cũng không cảm thấy kinh ngạc.

Những người đó đều mặc hắc y, từ trên sơn đạo lao xuống hơn trăm người, bọn họ không có chiến mã, cũng không che mặt, y phục cũng không đồng nhất, nhìn không ra thủ lĩnh. Lại không giống như loạn dân. Ta chỉ nhìn lướt qua, liền cảm thấy trên người những người này có rất nhiều điểm đáng ngờ, nhưng gươm đao trong tay bọn họ đều là hàng thật giá thật.

"Theo sát ta!", ta nói với A Nam một câu. Điểm tốt lúc này là ta mới đăng cơ được ba năm, vẫn còn có nhiều hậu vệ trung thành với ta. Một khi binh khí đến gần, bọn họ mãnh liệt ngăn cản công kích cho ta. Ta chỉ cần bảo vệ tốt A Nam bên cạnh, những việc khác không cần ta phân tâm. Ta dẫn đại bộ phận nhân mã chạy ra khỏi nơi tập kích mười dặm, trừ bỏ dùng tai cảm nhận A Nam có theo kịp hay không, ta cũng không cần cùng người khác chém giết. Ta lấy tốc độ nhanh nhất thoát thân, không ham chiến. Tin tưởng không ai thật sự có thể ngăn trở hành trình của ta.

Tiếng binh khí giao chiến phía sau dần dần không còn, ta hơi thở ra một hơi, quay đầu nhìn xem A Nam, nàng không những nhẹ nhàng từng bước cưỡi ngựa đuổi theo, mà còn hoàn toàn bất vi sở động. Hai tay nắm chặt cương ngựa, nỗ lực vượt qua ta. Lòng ta hơi thả lỏng, thật cao hứng chúng ta đều có thể bình yên vô sự.

Mà đối với A Nam, trong lòng ta không khỏi có chút thán phục, thực nhìn không ra, thân hình gầy gò nhưng tuyệt không mảnh mai. Thậm chí so với nam nhân là ta còn trấn tĩnh thong dong hơn. Là nàng quá mạnh mẽ, hay là ta quá yếu đuối? Tiểu nha đầu này không thể nhìn người mà bắt hình dong, nàng luôn luôn có biểu hiện ngoài dự đoán của ta.

Khi ta đang cảm khái, xa xa phía trước cuồn cuộn quân kì bay phất phới, ta mới ý thức được, ta đã thả lỏng quá sớm. Quân kì đang cuồn cuộn nổi lên, đó là biểu hiện có đại đội nhân mã tới gần. Chẳng lẽ vừa rồi ta đã quá lạc quan?

Ta nhấc tay, ý bảo chậm rãi dừng lại, nhân mã phía sau bao gồm cả A Nam cũng đều ngừng lại. Ta quét mắt nhìn một lượt những hộ vệ bên người. Lại nhìn hàng quân kì trước mắt kia, ta tính ra, lại phải đối mặt với một lần tử chiến nữa. Hơn trăm dặm lộ trình, chẳng lẽ phải trải qua một lần thập tử nhất sinh nữa sao?

Ta thở dài một hơi, giang sơn của ta, Đại Triệu của ta, mà ta là hoàng đế lại nửa bước cũng khó đi như thế này, một lần phục kích bất thành, cư nhiên vẫn còn có lần thứ hai. Đây là một lòng muốn dồn ta vào chỗ chết sao? Nếu sớm biết như thế, làm sao lại có thể tái phạm sai lầm mười năm của kiếp trước. Ta sớm nên đến phía nam chỉnh đốn binh mã.

"A Nam chút nữa cẩn thận theo sát ta", ta nắm thật chặt cương ngựa, cầm chắc vũ khí trong tay. Chỉ nhìn hàng quân kì kia thì cũng biết không phải là hơn trăm người như lúc trước.

"Hoàng Thượng chớ lo, đó là người tới đón chúng ta", A Nam đột nhiên nói. Nàng nhàn nhã ngồi trên yên ngựa, bộ dáng thoải mái, "Là Tạ đại nhân tới".

"Làm sao nàng biết?", ta lắp bắp kinh hãi.

"Nhìn ngựa", A Nam mỉm cười, "Thiếp đã nói qua với Hoàng Thượng, phương Nam không có nhiều ngựa. Tạ đại nhân cũng không giỏi cưỡi ngựa. Xem hàng quân kì thì biết, một đội nhân mã đẩy mạnh tốc độ nhưng vẫn rất chậm, nhân số tuy nhiều, nhưng so ra kém khí thế cuồn cuộn của đội thiết quân của Hoàng Thượng".

Tiểu nha đầu này cũng biết vuốt mông ngựa hợp thời, nghe nàng nói như vậy ta thấy thực thoải mái. Nhưng nàng rõ ràng bộc tuệch, ngay cả nhìn cũng không liếc mắt nhìn ta một cái, đôi mắt chỉ nhìn chằm chằm phía trước.

Nàng nói đúng, đội nhân mã kia tốc độ khá chậm.

Ta đứng tại chỗ chờ, đội nhân mã phía trước dần dần lại gần, ta còn chưa thấy rõ người tới, đối phương đã nhảy xuống ngựa.

"Phía trước là tôn giá của hoàng đế Đại Triệu ta? Thứ sử Kim Lăng Tạ Tử Nam cung nghênh Hoàng Thượng thánh giá". Một bóng dáng thanh sam, cách ta khoảng năm trượng thi lễ.

Ta nhìn kỹ người đang quỳ ở đó, chậm rãi thu lại vũ khí cầm trên tay."Tạ đại nhân miễn lễ", ta nói, khẩu khí có chút không tốt, bộ dạng hắn lảo đảo xuống ngựa, làm cho ta có điểm bất mãn. Ta tưởng rằng hắn là người cường hãn, nhưng lúc này mới biết được, hoàn toàn không phải như vậy. Huống chi hắn tới cũng thật đúng lúc!

"Tạ đại nhân tới thật khéo", trong thanh âm của ta ước chừng lộ ra suy nghĩ trong lòng, nghe qua rất không thân thiện, "Một đội hộ vệ của trẫm còn bị người mai phục ở Nhuận Châu, cũng coi như là nơi Tạ đại nhân cai quản, Tạ đại nhân mau phái người đi xử trí".

Tạ Tử Nam nghe xong gấp gáp hướng phía sau phất phất tay, nhân mã hắn mang đến gấp rút lên ngựa một lần nữa, một đội đi tiếp viện.

Lúc này mặt trời vừa mới lên, ánh nắng sớm soi rõ mọi thứ, ta cẩn thận đánh giá Tạ Tử Nam. Người này tướng mạo võ vàng, mặt trắng có dáng vẻ thư sinh, ngũ quan tuấn tú, một bộ trường sam đơn giản. Tuy rằng hắn mang binh đến, nhưng trên tay lại không có binh khí. Ngược lại ở bên hông lại có một cái quạt bằng lông vịt.

Người đó và người mà A Nam miêu tả cũng khác xa quá đi. Ta nhìn thế nào cũng thấy hắn là một thế gia công tử, hơn nữa là một lão công tử.

Ta chưa cho hắn đứng lên, hắn cũng không biểu hiện gì, trái lại tự mình đứng dậy, lớn mật lại gần cầm lấy dây cương ngựa của ta, "Hoàng Thượng đi suốt đêm nhất định rất mệt mỏi. Trước tiên hãy hồi phủ của lão thần. Trên đường này vẫn không quá an toàn". Nói xong lại dắt ngựa của ta đi.

Cương ngựa ở trong tay ta, ta nhanh chóng nắm chặt lại. Ta lạnh lùng đánh giá người này, lấy tư lịch của hắn, cũng dám ở trước mặt ta xưng lão thần. Cũng chỉ là một trung niên thôi, còn muốn cậy già lên mặt!

Tay của ta tùy ý giương lên, không nhẹ không nặng, quất một roi vào tay hắn,  "Ngươi đã quên một việc rồi".

Tạ Tử Nam đau tay, bỏ lại cương ngựa, vội vàng nhìn bàn tay đang đỏ lên của hắn, liếc mắt nhìn ta một cái.

"Còn có một người trước mắt ngươi, ngươi không hướng nàng hành lễ sao?"

Đến lúc này, Tạ Tử Nam mới nhìn thoáng qua A Nam. Ta chú ý, ánh mắt bọn họ trao đổi với nhau rất nhanh, còn tưởng rằng ta không nhìn thấy.

"Thứ sử Kim Lăng Tạ Tử Nam gặp qua tu dung nương nương", Tạ Tử Nam tiến lên vài bước, đi đến trước ngựa của A Nam, hướng nàng thi lễ. Mà A Nam chỉ hơi gật đầu một cái. Nàng đoan trang bất động ngồi trên lưng ngựa, ánh mắt nhìn thẳng, ẩn ẩn lộ ra tôn nghiêm.

Trong lòng ta lộp bộp vang lên một tiếng, công chúa Nam triều trở về quê hương của mình, không phải là tu dung theo ta nhận lễ của triều thần.

Tư thái này cũng đủ để nhắc lên sự bất an trong lòng ta.

Nhưng vào lúc này, trong đội nhân mã của Tạ Tử Nam, một thiếu niên mặc hắc bào tiến lên từng bước, đầu tiên là hướng ta thi lễ, miệng nói Hoàng Thượng. Không đợi ta phản ứng, thiếu niên này đã phấn khích chạy đến trước mặt A Nam, thân thủ bắt được cương ngựa, ngẩng đầu lên hướng về phía A Nam quát to một tiếng vang dội: "A Nam!"

Hết chương 28


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: @phonglinh, anshiny, chongchongtre211, g4di3n, hh09, hoathuytinh2012, Hắc ám phù thủy, Luongbaotram, Lê hường27, thích ăn vặt, Voi coi, Vũ Khánh Linh, xiaolie và 347 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 230 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 340 điểm để mua Dù đỏ
Công Tử Tuyết: đích nữ vô song nè
VOT: mn ơi xin truyện,dạo này e nghiền cổ đại mà ko tìm đc truyện nào hay
cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.