Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 28.12.2015, 20:03
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 42
Chương 23: Huyền cơ

Ta hừ một tiếng. Thu hồi tờ giấy kia lại, "Trẫm cũng đang thấy kỳ quái. Cũng giống A Nam nàng chuyện bên ngoài hoàng cung luôn rất tường tận, hắn đoán chừng cũng có thủ thuật che mắt người".

A Nam nghe thấy lời ta nói, lập tức quẫn bách cúi thấp đầu. Nàng có chút sợ hãi, đang chuẩn bị chống chế. Ta nhìn gân xanh trên cổ nàng, phỏng chừng cho dù ép hỏi nàng, cũng không hỏi được gì. A Nam chung quy vẫn phòng bị ta.

Ai cũng nói Quy Mệnh hầu là người không có đầu óc, ta cũng không biết hắn thật sự là như vậy hay đó là ngụy trang. Tạ Tử Nam mang binh đi Giang Đô, việc này xác thực khả nghi, nhưng ta là hoàng đế cũng không biết, hắn Quy Mệnh hầu làm sao lại biết? Đã biết vì sao lại nói cho ta? Hắn đây là hướng ta biểu hiện lòng trung thành sao? Hay là hướng ta thị uy? Hay căn bản hắn không sợ chết? Lần trước hắn tạo phản, ta đã giết con hắn, hắn không muốn sống nữa sao?
Cũng có một khả năng khác, hắn muốn bán đứng A Nam. Dù sao, Tạ Tử Nam cũng do A Nam đề cử.

Ta nhìn A Nam, ánh mắt của nàng lại né tránh ta, giấu sau hàng lông mi dài không chịu nhìn ta. Trước mặt Hà Tử Ngư, ta cũng không muốn làm to chuyện. Lần này mang theo A Nam ra ngoài, ta cũng không muốn phát sinh chuyện gì làm cho ta thất vọng đau khổ. Ta biết tâm A Nam không hướng về ta. Không để ý nàng, không biết tương lai nàng sẽ làm ra cái gì.

"A Nam, nàng còn chưa sao hết kinh văn phải không?". Ta đột nhiên trừng mắt nhìn tiểu nha đầu trước mắt, thật là tức chết ta mà. Nàng không thích ta, vì sao mười năm sau còn đi nhặt xác cho ta? Nàng có biết tính tình nàng như vậy, làm cho ta nóng ruột nóng gan. Lúc này ta mới nhớ lần trước phạt nàng sao thêm bốn lần kinh văn, nàng chắc là chưa hoàn thành, vừa vặn lấy cớ để giám sát nàng. "Về sau ở trên thuyền, mỗi ngày nàng đến phòng của ta để sao kinh. Giống với lúc ở cùng mẫu hậu".

Ta muốn đem tiểu nha đầu này để ở trước mắt, ta mới có thể yên tâm, những lời người khác nói về nàng ta không tin, nhưng đề phòng ngộ nhỡ lần này nàng về quê hương, nơi nàng rất quen thuộc rồi tìm cách trốn đi thì ta biết làm sao. Ta luyến tiếc nàng, luyến tiếc nàng vì ta mà đào huyệt.

Lúc này vừa vặn Hà Tử Ngư đã thu xếp xong đồ đạc rương hòm của nàng ta, cũng đi đến trước mắt ta. Nghe được ta cao giọng nói với A Nam, đắc ý cười, "Hoàng Thượng miệng vàng lời ngọc, một lời nói ra là tứ mã nan truy, tuy lần này tuy Sở tu dung được đi theo, nhưng Hoàng Thượng vẫn chấp hành xử phạt".
Ta cảm thấy lần trước vả miệng nàng ta hai mươi cái, vẫn thiếu.

A Nam cùng Hà Tử Ngư, hoàn toàn là cực đối lập. A Nam nếu không phải bị ta bắt ép, khẳng định nàng sẽ tránh ta càng xa càng tốt. Hà Tử Ngư thì không cần nói, một cơ hội tốt như vậy, được cùng ta thân cận, nàng ta tự nhiên sẽ không bỏ qua. Không cần kêu nàng ta, mỗi ngày đều đến đây sớm.

Vốn nghĩ rằng trên đường đi hẳn là sẽ không tịch mịch, bởi vì có rất nhiều cảnh đẹp để ngắm dọc hai bên bờ sông.

Chỉ tiếc ba người ở chung lại cực kỳ không hài hòa. Thậm chí có thể nói là xấu hổ. Mấy ngày đầu, Hà chiêu nghi rất hưng phấn, mỗi ngày đều tìm cớ đến phòng của ta trong khoang thuyền, làm bộ như ân cần thay ta bưng trà đổ nước.

Không lâu nàng ta liền lộ chân tướng, mỗi khi đến một địa phương nào đó, nàng ta lại bắt đầu nói đông nói tây, muốn lên bờ đi dạo.

Điều này hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của ta. Bởi vì một đường đi về phía nam, đã quấy nhiễu quan phủ địa phương, nghe tin hoàng đế đi ngang qua, bọn họ liền phái số lượng lớn kỵ binh ra ven bờ tiếp sức bảo hộ còn tìm dân phu kéo thuyền. Rất là hao tài tốn của. Nếu ta lên bờ, sợ không có cách nào đi tiếp.
Mặc dù đây cũng có thể xem là thời gian du ngoạn, nhưng mỗi ngày ta cũng phải xử lý không ít tấu chương, tấu chương mỗi ngày được dùng khoái mã đưa đến từ kinh thành. Ta mỗi ngày trừ bỏ không cần vào triều, hết thảy đều như cũ. Có khi nguyên một ngày ta đều ở trong phòng xử lý tấu chương không ra ngoài. Cho nên vô luận Hà chiêu nghi có huyên náo như thế nào, ta cũng không để ý tới nàng ta.

Ngược lại, A Nam rất im lặng. Nàng rất nghe lời, mỗi ngày sáng sớm tới đây vấn an, sau đó dâng hương rửa tay, ở trong phòng ta kê một cái bàn nhỏ, nàng nghiêm nghiêm chỉnh chỉnh ngồi đó sao chép kinh thư. Nàng viết kiểu chữ Khải, nét bút thanh mảnh, cẩn thận tỉ mỉ. Bởi vì sợ viết sai, cho nên sao rất chậm, mỗi ngày nhiều nhất chỉ có thể sao được mấy trăm chữ.

Nhưng mà nàng cũng quá im lặng đi, trừ bỏ ngẫu nhiên ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ một cái, cơ hồ cũng không nói chuyện với ta, nhiều nhất chính là thỉnh thoảng, nhìn cảnh sắc ngoài khoang thuyền, trong mâu quang lại lộ ra một tia phiền muộn. Coi như là nàng đang biểu lộ tâm tình đi. Mà đối với ta, nàng vẫn là bộ dáng kia: không có chút hứng thú nào. Đương nhiên, nàng cũng hoàn toàn không nhìn Hà Tử Ngư, thật giống như người này không hề tồn tại vậy.

Ta không biết vì sao, khi thuyền cách Lạc Kinh càng ngày càng xa, trong lòng ta càng ngày càng bất an. Ta cảm thấy A Nam im lặng như vậy có cái gì đó không đúng lắm.

"Hoàng Thượng, đến Giang Đô, chúng ta là có thể rời thuyền du ngoạn không?" Đến một ngày, Hà Tử Ngư rốt cục nhịn không được nữa, ngay cả giọng điệu khi nói chuyện với ta đều có chút nóng nảy.

Lúc này, chúng ta đã ở trên thuyền được hai mươi ngày, hôm nay, đội thuyền đã tiến vào địa phận phía Nam. Cũng chính là về tới quê hương Nam Sở của A Nam. Nghỉ ngơi một đêm, sáng sớm ngày mai, chúng ta sẽ tới Giang Đô, từ nơi đó qua Trường Giang.

Hà chiêu nghi đại khái tưởng rằng đây là một lần du sơn ngoạn thủy, không nghĩ tới lại bị ta nhốt ở khoang thuyền gần một tháng. Nàng ta mang đem theo rất nhiều y phục đẹp đẽ, cho tới bây giờ, cũng không có ai nhìn. Trong khoang thuyền này cũng chỉ có ta, những người khác chưa từng tiến phòng nàng ta. Trên thực tế, ta cũng không vào phòng ai trong khoang thuyền này, cũng không kêu lên các nàng thị tẩm. Ta cảm thấy nội tâm của ta đã già rồi, trong cơ thể này cũng là một nam nhân ba mươi tuổi. Nhiệt tình thanh xuân cũng muốn tắt rồi, đã không còn loại kích tình năm xưa.

Đây là bi ai của ta, có lẽ cũng là bi ai của những nữ nhân bên người ta.

Một ngày này, tâm thần A Nam cũng có chút không yên, nàng ở một bên sao kinh văn, sao được không nhiều lắm, đột nhiên ngừng bút. Ngơ ngác nhìn mặt giấy tuyên thành trước mặt mình ngẩn người.

Ta nhìn qua một chút, "Nàng viết chữ sai rồi!", ta nói.

Nàng gật gật đầu, cẩn thận gạch bỏ cái kia chữ sai kia, hít sâu một hơi, lại cầm bút lên, nửa ngày cũng không viết thêm được chữ nào. Cuối cùng, nàng buông bút xuống.

"Làm sao vậy?", ta hỏi nàng.

"Hôm nay không có tinh thần để viết", nàng thành thật trả lời.

"Viết không được thì nghỉ ngơi một chút đi". Ta nhìn nàng mỗi ngày đều buồn buồn ngồi sao kinh, không nói nửa câu với ta, ta có chút lo lắng không phải ta bắt nàng sao nhiều kinh văn quá nên khiến đầu óc nàng choáng váng?

Nàng ừ một tiếng, thật sự đứng lên.

Lúc này tiểu cung nữ nàng mang theo liền đi lên giúp nàng thu thập đồ trên bàn.

"A Qua, đừng vội, chờ một chút ta còn phải tiếp tục sao", A Nam nói với tiểu cung nữ kia. Nói xong liền đi đến bên cửa sổ.

Ta ngẩn ngơ, không nhịn được bật cười, "Nàng kêu nha đầu kia là gì?"

Tiểu cung nữ kia nhìn qua bất quá mười ba mười bốn tuổi, bộ dạng tròn tròn, nhìn qua có chút ngơ ngác, chỉ có đôi mắt coi như hắc bạch phân minh.

"Nàng là tiểu cung nữ thái hậu ban cho thiếp, nàng ấy vốn không có tên, thiếp nhìn nàng bộ dạng tròn tròn, cho nên kêu nàng là A Qua".

Ta đặc biệt nhìn thoáng qua tiểu cung nữ kia, mẫu hậu cho A Nam tổng cộng hai đại thái giám, hai đại cung nữ, những tiểu cung nữ, thái giám khoảng mười ba mười bốn tuổi số lượng không ít. Nhưng A Nam khi đi ra ngoài, cùng Hà chiêu nghi tiền hô hậu ủng không giống nhau, nàng cố tình chỉ dẫn theo tiểu cung nữ này, có thể thấy được A Qua này có điểm khác biệt.

A Nam thong thả đi đến bên cửa sổ, dựa vào cái ghế gần đó, kỳ thật lúc này đội tàu đang ở giữa sông, bên ngoài trừ bỏ song nước một mảnh mênh mang rộng lớn, cũng không có cảnh đẹp gì. A Nam lại dường như thực hưởng thụ, đầu nàng dựa vào cửa sổ, nheo mắt lại, trên mặt thế nhưng có chút ý cười. Là vì được về nhà sao? Nhưng ở phía Nam này, kỳ thật nàng cũng không có thân nhân.

"Hoàng Thượng", Hà chiêu nghi lại cố tình đến sát phong cảnh vào lúc này, nàng ta học phương pháp của Phùng Yên Nhi, hướng đến bên người ta, quỳ dưới chân ta, ngẩng mặt lên, dùng một loại giọng điệu làm nũng, "Thiếp thật sự muốn đi dạo một chút ở Giang Đô, nghe nói phong cảnh ở Giang Đô rất đẹp, lại có rất nhiều cửa hàng bán đủ loại đồ tốt, tơ lụa, trang sức, còn có..."

"Hà chiêu nghi", ta đánh gãy lời nàng ta, "Đợi đến Giang Đô rồi nói sau".

Bộ dáng Hà Tử Ngư cũng rất được, năm đó khi phụ thân đem nàng ta đưa vào cung, còn đối tướng mạo của nữ nhi mình có chút đắc ý, nhưng nàng bộ dạng không bằng Phùng Yên Nhi tinh xảo, cũng không bằng A Nam thanh tú, là cái loại quá mức diễm lệ. Có một thời gian, bởi vì nàng ta cùng Phùng Yên Nhi đi lại rất gần, cũng được ta chú ý qua, đáng tiếc không quá vài ngày, liền phát hiện ở cùng một chỗ với nàng ta rất chán. Nàng ta là người nói không bao giờ suy nghĩ, nghĩ cái gì là nói cái đó không cân nhắc trước sau, đúng sai.

Lần này, Phùng Yên Nhi không thể đi, đặc biệt cho nàng ta đi, ta biết lần này đi có chút huyền cơ, nhưng vẫn muốn tận lực lợi dụng nàng ta để trấn an Phùng gia. Kỳ thật, hiện tại xem ra, nàng ta nói nhiều cũng tốt, miễn cho ta cùng A Nam mắt to trừng mắt nhỏ, không có lời nào để nói, thật sự xấu hổ. Hà chiêu nghi tuy rằng nói nhiều cũng rất vô nghĩa, nhưng tốt xấu gì thì có còn hơn không.

"Qua khỏi đoạn sông này, thực vật sẽ hoàn toàn khác nhau", A Nam đột nhiên mở miệng. "Thời tiết này, ở miền Bắc cây đã sắp thay lá, màu xanh của cỏ cây không còn nhiều lắm. Nhưng ở phía Nam chắc hẳn vẫn là một mảnh xanh biếc, thu tới, hoa cỏ khoe sắc. Tính thời gian, khi đến Kim Lăng vừa vặn vào rằm tháng tám, từ xưa người dân ở Kim Lăng có phong tục bái tế nguyệt thần vào rằm tháng tám, đến Kim Lăng Hoàng Thượng sẽ cùng người dân tham gia phong tục này cũng không muộn."

Ta không nghĩ tới lúc này A Nam lại mở miệng nói chuyện, hơn hai mươi ngày nay, nàng rất ít khi chủ động trò chuyện với ta. Hơn nữa, nàng chính là giúp ta khéo léo từ chối Hà chiêu nghi, thật sự là ngoài dự kiến của ta. Khả nàng thật sự tin Hà chiêu nghi là muốn lên bờ du ngoạn sao?

"Lớn mật, dừng ở nơi nào nên để Hoàng Thượng định đoạt. Sở tu dung sao dám công nhiên can thiệp! Hoàng Thượng chẳng lẽ còn cần chủ ý của ngươi sao?", Hà chiêu nghi bắt được lỗi của A Nam, liền lập tức phát tác, bày ra dáng vẻ chiêu nghi. Nàng trách cứ A Nam, lại lập tức bổ nhào vào ta, học bộ dáng Phùng Yên Nhi hướng ta làm nũng, "Thiếp muốn ở Giang Đô chơi đùa một chút thôi!"

Ta lại nghe ra A Nam có ý khác. Chẳng lẽ A Nam đã cảm thấy được cái gì dị thường? Hoặc là, nàng quá thông minh? Một đường này ta cực lực đề phòng, đã sớm âm thầm phái ẩn vệ đi trước dò đường, kết quả, hôm nay cũng không lấy được tin tức gì hữu dụng. Hơn nữa đối với tờ giấy kì quái kia của Quy Mệnh hầu, ta có chút lo lắng.

Hết chương 23Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.12.2015, 21:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 39
Chương 24: Sinh biến

Lại nói, lúc này cách rằm tám tháng chỉ còn ba ngày, lúc này A Nam vì sao nhắc tới ngày này? Còn có này Hà Tử Ngư, dọc đường đi nàng ta luôn muốn dừng lại, là vì cái gì?

Ta cân nhắc một lượt, "Bằng không, tối nay chúng ta không dừng lại, trực tiếp đi nhanh, đêm nay vào tới Giang Đô". Vốn dĩ theo kế hoạch là sáng mai mới đến Giang Đô, ta nói như vậy có ý thử hai nữ nhân trước mắt này.

A Nam không nói gì, nàng lại bắt đầu dựa vào cửa sổ hướng ra phía ngoài nhìn xung quanh, có vẻ thập phần đạm mạc.

"Tốt quá!", Hà Tử Ngư lại thập phần ủng hộ, "Như vậy, ngày mai chúng ta liền có thời gian dạo thành Giang Đô. Hoàng Thượng..."

Ta miễn cưỡng nở nụ cười, đánh gãy lời Hà chiêu nghi, "Sáng mai chúng ta có thể trực tiếp qua song Trường Giang đi Kim Lăng, không dừng lại ở Giang Đô". Tốt nhất là do ta nghĩ nhiều, bằng không ta cũng không biết ta sẽ làm ra cái gì...

~~~~~~~~~~~~~~~~~

A Nam nói rất đúng, sau khi đội tàu vượt qua khúc song này, cảnh sắc trước mắt toàn bộ đều thay đổi, nguyên bản một màu vàng óng ánh liền biến thành màu xanh lá mạ. Ngay cả không khí đều trở nên dễ chịu hơn, uẩn kết rất nhiều thủy khí.

Phong cảnh mặc dù rất đẹp, lòng của ta đang dần bình ổn lại, cho dù chuyện gì xảy ra, ngay cả Phùng Ký cũng thế, chung quy cũng không làm ta quá lo lắng. Chính là tâm tư của A Nam, ta hoàn toàn đoán không ra.

Một đêm này, đội tàu không dừng lại. Suốt đêm chạy tới Giang Đô. Đến khi trời tối ta truyền mệnh lệnh xuống, đội tàu bảo trì đội hình, không thể ngưng lại. Ta không muốn một cái thuyền nào trong đội tàu rời đội ngũ. Nhưng ta biết, sự tình tuyệt không đơn giản như vậy.

Ta không ngủ, đợi một canh giờ, chờ trời một mảnh đen kịt, ta mới lặng lẽ đứng dậy, đi đến phòng A Nam, ở nhã gian phía ngoài A Qua đang ngủ, trong phòng tối đen như mực, ta đi đến bên giường A Nam. Ta sờ soạng một hồi liền sờ trúng nguacj nàng, sau đó liền lật cổ tay bưng kín miệng nàng.

"Đừng lên tiếng, cũng đừng hỏi vì sao. Ta buông tay ra, nàng lập tức rời giường mặc quần áo đi theo ta".

Ta ngừng lại, A Nam chắc biết người đó là ta nên gật đầu. Lúc này ta mới buông tay.

Quả nhiên A Nam không nói tiếng nào liền đứng lên, rất nhanh ở trong đêm tối mặc xong quần áo. Điểm này so với những nữ nhân khác nàng rất dung cảm - không nhiều chuyện, không khiếp đảm.

Ta thấy nàng đã xong, liền kéo nàng xoay người hướng ra phía ngoài, sau khi ra ngoài, nàng ngoái lại nhìn thoáng qua nha đầu A Qua.

"Nàng ta sẽ không có việc gì", ta nói. Ra phía ngoài, ta phái người nghiêm mật trông coi, sẽ không lưu lại nhược điểm. Tâm của ta, kỳ thật vẫn là chuẩn bị cho mình một con đường, bởi vì ta thật sự sợ.

Thuyền nhỏ ở bên cạnh thuyền lớn chờ chúng ta, A Nam tụ mình nhảy lên, nàng rất linh hoạt, vừa thấy đã biết là thường xuyên hoạt động. Nàng vẫn không nói gì, cái gì cũng không hỏi ta. Cho đến khi thuyền cập bờ, mang theo một đội nhân mã đi vào bên trong rừng cây bên bờ, nàng đều không mở miệng lần nào. Nàng gắt gao đi theo phía sau ta, từng bước cũng không chậm lại, hoàn toàn không cần ta chiếu cố. Ta chú ý tối nay nàng mặc một bộ y phục tối màu, hơn nữa không phải là những bộ quần áo rườm rà trong cung mà rất gọn gang đơn giản, rất tiện để hành động.

Ta cũng không quá bất ngờ, chỉ cảm thấy trong lòng có điểm lạnh cả người.
Ta chỉ biết, A Nam vẫn có chuẩn bị. Đương nhiên không phải là ban đêm bôn ba đi theo ta mà chuẩn bị, mà là chuẩn bị để tùy thời rời ta đi. A Nam, lòng của nàng, cuối cùng là lạc ở nơi nào, ta một chút cũng không chắc.

Chúng ta đi khá nhanh, dừng lị ở chỗ địa thế cao trong rừng cây nhỏ mai phục. Địa hình nơi này ta đã cho người đi dò thám trước. Lúc này đêm đã sớm qua, xung quanh im ắng, ngay cả côn trùng cũng chẳng kêu. Lúc này, hẳn là mọi người đều trong mộng đẹp.

A Nam cũng lẳng lặng ở ta bên người ta. Từ tối cho tới bây giờ, nàng chưa nói một lời.

Ta nhìn qua nàng, dưới ánh trăng, cái đầu nho nhỏ của nàng, hơi hơi có chút thở hổn hển, nhưng một đôi mắt sáng ngời vẫn cảnh giác nhìn chằm chằm phía trước.

Ta nhịn không được đưa tay sờ sờ đầu nàng, một hơi kéo nàng đi hai mươi dặm cũng không phải là vui đùa, trừ bỏ cô nàng A Nam dũng mãnh này, ta nghĩ những người khác trong hậu cung không ai làm được.

Nàng quay đầu nhìn ta, một đôi mắt to tròn có điểm tò mò. Xem ra, nàng cũng không hiểu thấu đáo kế hoạch hôm nay của ta, lúc này vẫn không hiểu ra sao đâu. Điều này làm cho ta có chút đắc ý, quả nhiên cũng có thời điểm A Nam đoán không ra.

Quả thật không phụ công sức chúng ta bỏ ra, chỉ chốc lát sau, đội tàu liền xuất hiện trong tầm mắt của chúng ta. Trên thuyền đèn đuốc sáng ngời, tại đây trong đêm tối vẫn thấy rất rõ. Nhưng trên thuyền im ắng, giống như một đội tàu bình thường. Toàn bộ đội tàu đi thật sự chậm, chiếc thuyền của ta đi giữa đội hình, tốc độ rất chậm, hơn nữa lại rất cao lớn, trong đêm đặc biệt nhìn rõ, thoạt nhìn là mục tiêu rất tốt để tập kích.

Đội tàu càng ngày càng gần, trước mắt chúng ta là một khúc sông rất hẹp, khiến cho tốc độ của đội tàu càng chậm lại. Tim của ta đập thình thịch, nói không rõ hiện tại ta hy vọng cái gì. Ẩn vệ truyền đến tin tức, ta phân tích lại phân tích, tổng hợp lại lại tổng hợp lại, ta tự tin phân tích của ta là đúng, nhưng lại thấy thà rằng ta sai lầm còn tốt hơn.

A Nam bên người ta bắt đầu hết nhìn đông lại nhìn tây, dường như đoán được cái gì, nàng lại bắt đầu cắn môi. Ta vươn cánh tay ra kéo nàng lại gần ta. Như vậy thân thể chúng ta liền sát bên nhau, nàng không còn khẩn trương như vậy nữa.

Khi thuyền lớn đi tới chỗ khúc sông hẹp kia, đột nhiên, có mấy chiếc thuyền nhỏ không biết từ đâu tới liền áp sát vào thuyền lớn. Trong đêm nguyệt hắc phong cao này, đúng là vô thanh vô tức.

A Nam đột nhiên nhảy dựng lên, bị ta dùng tay dùng đè lại. Tiểu nha đầu này  không an phận, ta lại dùng lực một chút, nàng biết không đánh lại ta, lúc này mới thành thật một chút.

Bọn thích khách này dùng câu liêm để lên thuyền, vừa nhìn thấy là biết được huấn luyện bài bản. Ta nới rộng ánh mắt, nhìn hành động của những bóng đen này. Bọn họ không gặp người cản ở trên thuyền, chỉ có vài tên lính gác đêm, bị bọn họ dễ dàng xử lý. Bọn họ xác định mục tiêu chính xác, phân công nhau đánh về phía trong khoang thuyền.

Ta nhịn không được hơi hơi cười lạnh. Thực là thần thông quảng đại, bọn họ xác định mục tiêu không khỏi cũng quá nhanh chóng chính xác!

Lúc này A Nam thật sự khẩn trương, nàng mở to đôi mắt, cắn chặt môi mình, ngay cả hô hấp cũng đều ngừng lại.

Ta đưa tay vào miệng nàng, để cho nàng cắn, một hồi lâu nàng dường như cảm thấy không đúng. Trong lúc nàng đang kinh ngạc nhìn ta, ta nhịn không được nhẹ nhàng nở nụ cười.

Ta nhìn thấy lần này bóng đen bối rối trở ra. Nhưng lần này, bọn họ không thể dễ dàng thoát ra giống như khi lên thuyền như vậy. Đội hộ vệ của ta đột nhiên hò hét phát ra tiếng động làm cho những người đó bị kinh hách không nhỏ.

Đến lúc này, ta cười nhìn A Nam, "Thú vị không?"

A Nam vẫn giương đôi mắt to, khẩn trương nhìn tình hình trên thuyền. Nghe ta hỏi, nàng suy nghĩ một hồi, "Hoàng Thượng nghĩ những người này do ai phái đến?". Nàng giống như chỉ cảm thấy hứng thú với điều này.

"Ta quản bọn họ là loại người nào!", ta giả cười, kéo A Nam đứng dậy, "Dù sao trò hay đã xem xong rồi, cũng không uổng phí một đêm này của chúng ta". Có người bại lộ chính mình, còn không biết là cách cái chết không xa.

Có lẽ khi ta nói chuyện có chút nghiến răng nghiến lợi nên A Nam kinh ngạc nhìn ta, nửa ngày không nói một câu.

Ta lại lôi kéo nàng, ý bảo nàng nhanh chút đứng dậy. A Nam bị ta lôi kéo cánh tay cứng đờ, "Không phải thiếp!", nàng nói. Ánh mắt của nàng mở to trong đêm tối hướng về phía ta. Cái cổ mảnh khảnh quật cường hướng ta nói, "Không phải thiếp!".

Mỗi lần ở trước mặt ta, A Nam liền sát phong cảnh như thế này. Ta căn bản không một chút nào hoài nghi nàng, mà nàng lại giống một con thú nhỏ luôn phòng bị ta.

Ta kéo nàng đến gần hỏi, "Nếu là trẫm hoài nghi nàng, vì sao còn muốn mang theo nàng ra đây? Nàng chẳng lẽ không nhìn ra trẫm muốn cùng nàng chia sẻ trò hay sao?". Ta nguyện chia sẻ tâm sự cùng nàng, nàng biết không?

Ta nói đến nước này, kỳ thật chắc nàng cũng đã hiểu được. Biết hôm nay chúng ta chạy suốt đêm, ngày mai lại không dừng chân ở Giang Đô, chỉ có ba người. Hôm nay hành động của bọn họ là không có kế hoạch trước. Còn chưa tới Giang Đô, ngay tại khúc sông nhỏ hẹp này liền hạ thủ. Mà bọn họ thậm chí không kịp thăm dò bố trí  phòng trên thuyền.

Việc này trừ bỏ ta cùng nàng A Nam, chỉ còn Hà chiêu nghi là biết rõ việc này. Rõ ràng, ta lựa chọn tín nhiệm nàng Sở Tư Nam. Vì sao người thông minh như nàng lại còn không rõ?

Ta làm sao sẽ lựa chọn Hà Tử Ngư chứ. Trước kia không, về sau cũng sẽ không.
Đương nhiên, trong lòng ta đoán, nói là Hà Tử Ngư bán đứng ta, không bằng nói là người sau lưng nàng ta muốn dồn ta vào chỗ chết. Bọn họ đại khái đã biết mục đích ta đi nam tuần, như vậy sẽ làm lộ âm mưu của bọn chúng. Phải biết rằng, người liên quan sâu nhất trong việc này là Binh bộ thượng thư cùng Phùng Ký.

Nhưng ta không nghĩ tới, Hà Tử Ngư thật có lá gan này. Vừa rồi, khi nhìn thấy những hắc y nhân này vọt vào đúng phòng của ta, ta mới biết. Bọn họ đối với phòng ta ở trong khoang thuyền này biết rõ ràng như vậy, khẳng định có người nói cho bọn họ. Đến tình trạng này, ta khẳng định không thể để Hà Tử Ngư ở bên người ta nữa.

Ta sớm có dự cảm, Hà Tử Ngư không đủ thông minh, lúc này theo ta đi, sẽ không có kết quả tốt gì.

Bất quá cũng may hết thảy đều hữu kinh vô hiểm, trong lúc ta và A Nam đang nói chuyện, tùy thân hộ vệ bên người ta đã bắt giữ hết hắc y nhân trốn thoát bơi lên bờ, đem những người này trói gô lại.

Bên trên thuyền, lúc này cũng đã chiến đấu xong. Một con thuyền nhỏ tới đón chúng ta.

Ta sờ sờ đầu A Nam, nhìn vẻ mặt kinh nghi của tiểu nha đầu này nói, "Chúng ta trở về đi. Hiện tại còn kịp thẩm vấn một chút".

Lông mi A Nam hướng ta chớp chớp hai cái. Ta lại một lần nữa cảm thấy kỳ thật nàng ít nhiều cũng biết một chút gì đó, chẳng qua nàng không nghĩ tới ta sẽ xử lý việc này như thế này. Nàng xem nhẹ trí thông minh của ta rồi.

Mặc kệ nàng có biết hay không, ta đều đem tín nhiệm của ta cho nàng.

Hết chương 24


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.12.2015, 20:39
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 37
Chương 25: Vu oan

Một lúc sau chúng ta mới lên đến thuyền, Hà Tử Ngư liền chạy về phía ta khóc to, tỏ vẻ nàng bị kinh hách. Có lẽ nàng ta thật sự bị kinh hách, bởi vì nàng ta khóc đến nỗi không ra hơi, ngay cả làm nũng cũng không nói nên lời. Cung nữ thái giám vây quanh bên người nàng ta, nâng nàng ta, mới làm cho nàng ta không đến mức ngã xuống.

Ta bất động thanh sắc, mắt lạnh nhìn nữ nhân này. Trong lòng không khỏi phỏng đoán, nàng ta rốt cuộc là đang diễn trò hay thật sự bị dọa sợ.

Thừa dịp ta đang giằng co cùng với Hà Tử Ngư, cái bóng dáng gầy gầy đi theo phía sau ta, lặng yên không một tiếng động tính lách qua ta đi vào trong.

"A Nam!", ta đột nhiên kêu một tiếng.

Tiểu nha đầu này đã vội vàng muốn trở về phòng của nàng trong khoang thuyền rồi, ta còn chưa cho phép nàng đi đâu.

A Nam nghe thấy tiếng ta gọi, liền đứng khựng lại. Bóng dáng gầy nhom kia liền cứng ngắc đến xấu hổ.

"Hoàng Thượng sao lại kêu nàng là A Nam? Hoàng Thượng cùng Sở tu dung rất thân mật!". Hà Tử Ngư một lần nữa lại không biết sợ là gì, bản năng ghen tuông lúc nào cũng bộc phát. Nàng ta dậm chân, biểu đạt sự bất mãn của nàng ta.

A Nam như là bị niệm thần chú. Nàng không xoay người lại ngay, khi nghe Hà Tử Ngư nói, nàng rõ ràng giật mình một cái. Nhưng mà ta đoán chắc trong cái đầu nhỏ nhắn tinh quái kia đang nghĩ kế thoát thân.

Hà Tử Ngư lại mở miệng, "Hoàng Thượng cũng có thể gọi thiếp là Tiểu Ngư Nhi!". Ghen tị cũng có điểm tốt, có thể tức thì làm cho nữ nhân tràn ngập ý chí chiến đấu. Lúc này Hà Tử Ngư chính là như thế, nàng ta giống như hoàn toàn đã quên vừa rồi còn sợ hãi khóc lóc."Hoàng Thượng cũng nên hỏi, vừa rồi lúc thích khách lên thuyền, Sở tu dung đang ở đâu. Hoàng Thượng không biết vừa rồi nô tì có bao nhiêu sợ hãi. Nô tì nghe được thanh âm bên ngoài, sợ tới mức thét chói tai, lại không nghe được một chút tiếng động bên Sở tu dung".

Cuối cùng ta cũng thấy A Nam xoay người lại. Sắc mặt nàng rất bình tĩnh, dùng ánh mắt quái dị nhìn thoáng qua Hà Tử Ngư. Ta cảm thấy ánh mắt kia rõ ràng nhìn Hà chiêu nghi giống như là nhìn người chết.

Nói đến đây, xác thực có chút châm chọc. Tiểu Ngư Nhi? Cho tới bây giờ ta chưa bao giờ nghĩ tới muốn xưng hô với Hà chiêu nghi như thế, nàng ta đánh giá mình rất cao. Nàng ta đã quên rằng ta chỉ đối xử thật lòng với Phùng Yên Nhi, còn những nữ nhân khác ta cũng không để trong lòng. Ta sẽ không tùy tiện dùng xưng hô thân thiết như vậy đối với nữ nhân. Hơn nữa, lúc này Hà Tử Ngư lại cùng ta so đo những việc ngoài rìa như thế này sao. Nàng ta đã quên tiết mục mà nàng ta nên diễn à.

"Người đâu", ta đột nhiên đề cao âm thanh, hai nữ nhân trước mặt đều run lên. "Đưa Hà chiêu nghi về phòng. Sắc cho Hà chiêu nghi một chén thuốc an thần, nghỉ ngơi thật tốt". Đối với những lời nàng ta nói, trong lòng ta có chút không kiên nhẫn.

A Nam lẳng lặng đứng đó, nhìn Hà Tử Ngư, dường như có chút suy nghĩ.

"A Nam nàng tới đây", ta kêu A Nam, "Cùng ta đi xem những người bị bắt là người nào".

Lần này, nàng không nghĩ được cớ gì để từ chối nên thân hình có chút cứng lại.
Tiểu nha đầu đáng thương, không tình nguyện, nhưng chỉ có thể thành thành thật thật đuổi theo ta.

Trong lòng ta âm thầm cao hứng, A Nam trốn không thoát. Về sau có việc gì ta cũng phải kéo nàng vào. Nàng đừng nghĩ rằng đó là chuyện của của ta, là nàng có thể khoanh tay đứng nhìn. Hơn nữa, mạng của ta còn giữ được đều nhờ vóc dáng đơn bạc gầy gò của nàng, nàng tất nhiên phải chịu trách nhiệm rồi.

Những hắc y nhân bị bắt đều bị trói lại rồi giam lại trong một căn phòng trong khoang thuyền. Lúc ta đi tới, ánh mắt bọn họ nhìn ta như chứa đao. Ta chỉ mặc trường bào màu đen cực kì bình thường, theo lý bọn họ không thể nhìn ra thân phận của ta.

Ta không thể không cho người lại kiểm tra dây trói một lần nữa xem có chắc chắn không.

"A Nam, nàng xem những người này. Theo phán đoán của nàng, bọn họ là người nào?". Ta chân thành thỉnh giáo A Nam. Ta không muốn đưa ra kết luận nóng vội.

Ánh mắt A Nam cẩn thận đảo qua những người này.

Ta cũng nhìn kỹ những người này một lần, lòng bàn chân những người này đều có vết chai. Ta biết đây là đặc điểm của người thường xuyên sống ở trên thuyền. Chân trần di chuyển trên boong thuyền có vẻ thuận lợi hơn. Nhìn ra điểm này cũng có thể đoán bọn họ đều là người phía Nam!

A Nam chắc cũng nhìn ra được điểm này, nàng cái gì cũng không nói liền đi ra ngoài.

Tiểu nha đầu này muốn làm gì, lại không để ý đến ta hoàng đế quyền uy này sao? Vì sao nàng không giống những nữ nhân khác luôn tìm mọi cách lấy lòng ta? Chỉ giả bộ một chút cũng không làm.

Không có biện pháp, ta chỉ đành phải ủy khuất chính mình, ta đi theo nàng ra ngoài. Hoàng đế như ta ở trước mặt nàng, dần dần cũng không còn mặt mũi gì nữa.

A Nam hoàn toàn không ý thức được điểm này, nàng đứng ở đó, thời điểm ta nhìn thấy nàng, nàng hoàn toàn đắm chìm trong suy nghĩ của chính mình. Biểu cảm trên mặt nàng rất bất an. Nàng cắn môi một chút, sau đó liền buông ra.

"Làm sao vậy?", ta hỏi nàng, đột nhiên ý thức được biểu hiện của nàng như vậy, chứng minh vừa rồi nàng cũng đã nhìn ra cái gì đó. Bởi vì những người đó đều là người phía Nam sao? Điểm này làm cho A Nam bất an? Ta như thế nào lại có cái loại cảm giác: mọi người phía Nam đều là con dân của A Nam, mà không phải là của hoàng đế ta. Ta lại có chút tức giận, sinh khí với A Nam, nàng chung quy không muốn tín nhiệm ta, đem hoàng đế ta, phu quân của nàng trở thành người ngoài.

"Người tới! Lục soát những người này cho bổn cung!". Hà Tử Ngư không biết từ nơi nào chạy ra, coi thủ hạ của ta như của nàng ta, xuất ra uy phong chủ tử. Nàng ta đã uống thuốc an thần rồi sao?

Ta đang định nổi giận, trong lòng đột nhiên nảy lên một ý. Ta muốn xem xem Hà Tử Ngư muốn làm cái gì, muốn biết bọn họ còn an bài tiết mục gì cho ta xem nữa. Ta suýt nữa đã quên, bọn họ khẳng định còn chuẩn bị đường lui, vạn nhất chuyện này không thành, còn phải có người nhận tội thay Hà Tử Ngư. Bằng không nếu Hà Tử Ngư bại lộ, bọn họ còn có ngày lành sao?

Cho nên ta ung dung, nhìn xem Hà Tử Ngư muốn giở trò gì.

Nhận được sự ngầm đồng ý của ta, mấy hộ vệ đi lên tỉ mỉ lục soát người những thích khách này.

Hà Tử Ngư còn ngại không đủ, lớn tiếng nói, "Phải lục soát cả búi tóc, nội y cũng phải soát qua một lần cho bổn cung". Đây vẫn là Hà Tử Ngư sao? Diễn xuất càng lúc càng thần kỳ.

Quả nhiên, thủ hạ của ta thật sự tìm được cái gì đó được giấu rất kĩ trong búi tóc của một hắc y nhân.

Thứ đó được đưa đến trên tay ta, xem ra đây là một mảnh giấy được cuốn lại rất nhỏ.

Hà Tử Ngư tự giác đi lên, vội vàng nói: "Hoàng Thượng nhìn xem là cái gì?"

A Nam chỉ đứng rất xa, thờ ơ lạnh nhạt.

Ta cẩn thận mở tờ giấy ra, cư nhiên là bản đồ! Tranh vẽ thật sự vụng về, đường nét thô. Nhưng vẫn nhìn ra được là sơ đồ trân thuyền, trong đó phòng của ta được dùng mực đỏ đánh dấu, rất rõ ràng, vừa xem là hiểu ngay.

"Tranh này là cái gì?", Hà chiêu nghi giả bộ thật sự không biết. Nàng ta sáp lại gần ta, liền nhìn thấy tờ giấy kia, một hồi lâu mới nói, "Giấy này nhìn rất quen mắt".

Lúc này ta mới chú ý đúng là nhìn rất quen mắt, mặt giấy trắng có ô vuông, nhưng có một vài điểm màu nâu.

Là giấy A Nam dùng để sao kinh!

Ta quay sang nhìn A Nam, đồng thời, Hà Tử Ngư cũng sợ hãi kêu ra tiếng: "Đây là giấy của Sở Tu nghi!"

A Nam trấn tĩnh thản nhiên đứng đó.

"Đây rõ ràng là giấy Sở Tu nghi dùng để sao kinh, Hoàng Thượng xem, còn đánh ô vuông này", Hà Tử Ngư kích động vạn phần. Nàng ta đúng là bắt được nhược điểm của A Nam.

Ta không lên tiếng, chờ A Nam cho ta một lời giải thích, nàng không có khả năng vĩnh viễn cũng không biện bạch cho mình chứ. Ánh mắt của ta gắt gao dừng lại trên khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng, cùng chờ đợi.

"Ta không đem theo nhiều giấy", A Nam đứng tại chỗ, chậm rãi mở miệng, trong nháy mắt, tâm của ta liền thả lỏng. Cuối cùng A Nam cũng lên tiếng nói chuyện cùng ta. Ít nhất, nàng đã hướng ta giải thích. Nàng không còn bang quang đứng nhìn tranh đấu mà những nữ nhân bên người ta bày ra. Đây coi như là bắt đầu một loại tín nhiệm đi. "Mỗi ngày ta sao kinh, đều có canh giờ cụ thể, dùng bao nhiêu giấy đều có quy định, chưa từng dùng dư trang giấy nào. Điểm này mỗi ngày Hoàng Thượng đều biết", nàng nói.

Nàng nói không sai, mỗi ngày nàng đều đến chỗ ta để sao kinh, nếu nàng làm điều gì khuất tất thì sao ta lại không phát hiện được.

"Hôm nay ta mới sao được một nửa, chính là tờ giấy kia, A Qua cũng chưa thu vào", A Nam tiến thêm một bước giải thích, "Ta có rất nhiều yêu cầu đối với A Qua, một trong số đó chính là thu lại giấy ta đã sao kinh. Mỗi ngày nàng đều đếm xong rồi khóa lại, mới có thể đi ngủ".

Ta lập tức ngây dại, ta cũng không nghĩ tới, A Nam lại cẩn thận đến vậy. Khó trách A Qua kia, vừa nhìn thấy A Nam ngừng tay, liền đi lên thu thập, nàng là sợ đánh mất giấy sao kinh, không hoàn thành nhiệm vụ mà chủ tử giao cho. A Nam có yêu cầu rất cao đối với người bên cạnh. Khó trách nàng chỉ mang theo một cung nữ xuất hành.

Ta xem đi xem lại, lật trái lật phải tờ giấy trong tay, "Loại giấy này cũng thông thường", ta nói, "Lại lấy ra để vu oan Sở tu dung". Thanh âm của ta lạnh xuống, "Chính là không biết ai muốn vu oan Sở tu dung". Ánh mắt ta hung ác, liếc mắt nhìn Hà Tử Ngư một cái. Quả nhiên, là người không có đầu óc, ngay cả loại sự tình vu oan giá họa này mà cũng làm không tốt.

Hà Tử Ngư kinh hoảng, con mắt của của nàng ta đảo qua đảo lại, căn bản không dám nhìn ta, nhưng miệng vẫn còn cứng rắn, giãy dụa đến cuối cùng, "Hoàng Thượng còn nhớ rõ không, khi Hoàng Thượng an bài hành trình mới, Sở tu dung từng ngồi bên cạnh cửa sổ".

Ta lạnh lùng nhìn Hà Tử Ngư, nàng ta nhất định là điên rồi, đến lúc này còn làm làm loại giãy dụa vô vị này.

Ta kêu Như Ý một tiếng, Như Ý lên tiếng trả lời.

"Nói chuyện xảy ra vào chạng vạng hôm qua", ta lạnh giọng phân phó.

Hết chương 25


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
16 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tử Ny về bài viết trên: Bacom, Bepipi, Dương Hà Trang, Hoàng Nhất Linh, Ida, R.Quinn, TTripleNguyen, Yến My, antunhi, chumnhoxanh, châulan, he hjhh, lan trần, nary87, oneheart, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Cara411, Lyngoc218, Nguyenlygiachu và 218 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

18 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.