Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 25.12.2015, 22:10
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1172 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 37
Chương 20: Gian thần

"Cái gì?", trong giọng nói của ta không tự giác liền nghiêm lịch lên. Nàng khá lắm, chắc đây là chuyện lúc nãy nàng muốn nói với ta. Thật không dễ dàng! Có lẽ đây là chuyện mà ta cũng không muốn nghe đến.

"Phùng Mại nói hắn nguyện ý cùng tỷ tỷ hắn đổi thân phận", A Nam nhanh nhảu nói.

Ta không để ý tới hỏi, "Đổi? Đổi như thế nào? Hắn là nam tử".

Khóe miệng A Nam mân lại, không lên tiếng .

Ta nghĩ một chút, trong lòng như hiểu được cái gì, lại nhìn thoáng qua A Nam, "Trẫm xác thực không biết đến cái này a, trẫm đã biết sai rồi".

Khó trách nàng vừa rồi không chịu nói. Lời này nhìn như vui đùa, nhưng kì thực là châm chọc ta. A Nam, hiện tại rất khôn ngoan, nàng muốn nói thẳng, cũng không chịu nói thẳng, trái lại để cho ta tự mình lĩnh ngộ.

Ngay cả bộ dáng lúc ta chật vật nhất A Nam cũng đều gặp qua, ở trước mặt nàng, ta nhận thức sai lầm cũng không mất mặt cho lắm. Lúc ta xấu xí, chật vật nhất, A Nam đều biết. Ta toàn tâm sủng ái Phùng Yên Nhi, không để ý lời ra tiếng vào. Phùng Mại nửa thật nửa giả, nhìn như cùng A Nam nói giỡn, kỳ thật lại là lời nói thật, hắn cảm thấy tỷ tỷ hắn gạt ta thực dễ dàng. Thật là, bi ai là đây, trải qua sinh tử ta mới hiểu được điểm này.

Ta đứng dậy, "Không còn sớm", ta nói, "Nàng cũng nên nghỉ ngơi".

A Nam lập tức cúi đầu, không dám nhìn ta.

Ta khẳng định hiện tại nàng đang rất lo lắng, không biết nàng nói Phùng gia như vậy, có thể làm cho ta mất hứng hay không.

Ta xác thực mất hứng, nhưng là đối với chính mình. Ta không thể nhìn thấusự việc từ sớm, ta thật sự là xứng đáng.

Ta không ngủ lại ở chỗ A Nam, ta cũng không muốn cùng nàng có loại quan hệ như thế này. Ta muốn đối xử tốt với nàng, cũng không phải theo cách này, nếu ta đối với nàng giống như đối với Phùng Yên Nhi, đó là ta đã xem nhẹ A Nam. Huống hồ, nàng cũng không thích.

Ta làm hết thảy, đều là chuẩn bị cho chuyến vi hành phía Nam.

~~~~~~~~~~~~~~

Ngày hôm sau, quả nhiên ngay sáng sớm trời đã bắt đầu nổi gió. Dù trời mưa cũng phải lên triều. Tối nay chính là Thất Tịch, ta đang rất là mong chờ.

Ta đã chuẩn bị tốt hết thảy mọi chuyện, hiện tại có thể cùng bọn họ thương lượng chuyện vi hành phía Nam. Nói là thương lượng, trên thực tế hoàn toàn không cần ý kiến của bọn họ. Chủ ý ta đã quyết định, quyết sẽ không bỏ dở nửa chừng.

Lúc này, bên ngoài tiếng mưa rơi lộp bộp, đại điện lại yên tĩnh đến nỗi một cây kim rơi xuống cũng có thể nghe thấy. Bá quan văn võ sau khi nghe ta nói muốn nam tuần liền không biết làm sao.

Trong đại điện âm u, ta chỉ chuyên chú nhìn biểu cảm chần chờ trên mặt Phùng Ký, trong lòng biết, hắn đang nghĩ đối sách đi, nghĩ phải làm như thế nào khuyên ta buông tha cho lần này nam tuần này. Hiểu rõ hắn muốn gì, ta lên tiếng trước, "Từ khi trẫm đăng cơ tới nay, đây là lần đầu tiên nam tuần, cũng là lần đầu tiên ta trở lại phái Nam sau khi tiên đế cùng trẫm thu phục nam thổ. Sự tình trọng đại".

Kỳ thật ta nên sớm đi phía Nam xem xét, nhưng bởi vì trước kia ta luôn lưu luyến cho Phùng Yên Nhi, sống những ngày quá hoang đường, cứ nghĩ là mình còn có nhiều thời gian. Hiện tại xem ra, hết thảy đều sai lầm, sinh mệnh ngắn ngủi, cơ hội đã bỏ qua liền không thể lấy lại.

"Đương nhiên", ta nhìn về phía Phùng Ký, lại tiếp tục, "Lần này, trẫm cũng tính mang theo một vài tần phi, cho các nàng mở mang tầm mắt. Thục phi đương nhiên là người đầu tiên".

Phùng Ký vẫn còn lo lắng, nhưng không có biện pháp đáp lại ta.

"Điều này không nhất định", Lý tể tướng lập tức nói, "Hoàng Thượng đừng quên Nam Hương công chúa là nữ nhi được Sở Liệt Đế yêu thương nhất, được dân chúng phía Nam kính yêu".

Ánh mắt của ta phiêu đãng lướt qua. Vừa rồi khi ta nói muốn nam tuần, liền nhìn Thấy vẻ mặt Lý tể không cho là đúng. Ta biết lão gia hỏa này lòng dạ hẹp hòi, hắn sợ ta đi ra ngoài làm loạn mà thôi. Bất quá, lúc này bởi vì muốn cùng Phùng Ký tranh cãi, chính mình thốt ra lời nói như vậy, đúng là hợp ý ta.

"Đúng, còn có Sở tu dung", ta vừa vặn biết thời biết thế, lại giả trang lo lắng, lúc sau mới không tình nguyện, miễn cưỡng đáp ứng, "Trẫm nghĩ mang theo Sở tu dung đi cũng là chuyện tốt". Lời này vừa nói ra, tương đương đã thu phục toàn bộ đám văn thần do Lý tể đứng đầu. Tất cả bọn họ đều đã cho ta là đi du ngoạn sao? Vì sao tất cả đều nghiêm mặt? Bọn họ cũng quá coi thường ta.

Ta nhìn xuống bên dưới chính điện, biết trong bọn họ còn rất nhiều người phản đối việc ta nam tuần, "Người Nam quy thuận đã lâu, nhưng lòng người lại còn do dự, ngày ấy nói đến việc thu thuế, làm cho muốn chân chính tới Nam Sơn một lần, ổn định nhân tâm. Lần này Trẫm nam tuần, là muốn hiến tế nam Phương đại vũ, làm cho dân chúng hiểu rõ Nam Bắc nhất thể, thiên hạ quy tâm".

Ta thật tâm nói, ta phải yên ổn phía Nam Đại Triệu, như thế mới có thể cam đoan thời điểm ta gặp khó khăn mới không tứ cố vô thân. Tuy rằng ta biết Phùng Ký người này sẽ không cam lòng. Nhưng ta tin tưởng, trước mắt đại đa số quần thần vẫn có thể hiểu được việc này quan trọng như thế nào.

Bên ngoài trời mưa mỗi lúc một lớn, làm cho ta càng quyết tâm hơn. Dù sao ta vẫn là hoàng đế, lúc này vẫn chưa hoàn toàn mất đi lòng người, ta có uy nghiêm của ta, kiên trì của ta, đại đa số triều thần cũng đều ủng hộ kế hoạch của ta. Ngay cả Phùng Ký cũng bởi vì ta đột nhiên ra chiêu, lại đáp ứng mang theo nữ nhi của hắn, cũng lựa chọn trầm mặc.

Chuyện này liền quyết định như vậy.

Sau khi bãi triều, quả nhiên Phùng Ký không lập tức rời đi, hắn yên lặng đuổi kịp ta, sắc mặt âm trầm đủ để cho ta biết tâm tình lúc này của hắn.

Ta đi đến ngự thư phòng, chính mình ngồi xuống sau thư án, ta cũng không cho hắn ngồi, chỉ lẳng lặng chờ hắn mở miệng trước.

Hiện tại cũng hiểu được, trừ phi hắn ngồi được lên ngôi vị hoàng đế, nếu không, ta vĩnh viễn cũng không có cách nào làm cho vị Phùng ái khanh này của ta cao hứng.

"Hoàng Thượng không nên đáp ứng cho Sở tu dung bồi Hoàng Thượng cùng nhau nam tuần", Phùng Ký nghiêm túc nói, giống như một trung thần, người này luôn luôn bất cẩu ngôn tiếu, cho nên ta mới bị hắn lừa xem hắn là người chính trực. Xem ra, hiện tại hắn không phản đối chuyện nam tuần, chính là không muốn ta mang theo A Nam.

"Hử?", ta cố ý bày ra vẻ mặt không có gì hứng thú với vấn đề này.

"Thần biết, chuyện hôm qua khuyển tử làm cho Hoàng Thượng không vui", Phùng Ký nói nhanh, đồng thời làm ra dáng vẻ cung kính, cúi đầu, "Khuyển tử luôn là tâm tính tiểu hài nhi, trong lòng có chuyện gì cũng không giấu được, bởi vì từng nghe nói qua một chút chuyện xưa của Sở tu dung, hôm qua vừa thấy Sở tu dung, liền nhất thời nôn nóng, đứng lại hỏi nàng vài câu".

"Ồ"

"Những lời nó nói đều là do người nhà thần không giữ mồm giữ miệng nên bị nó nghe được. Đây là lỗi của thần. Nhưng những lời này cũng không phải là nói bậy"

"A!"

"Từ nhỏ Sở tu dung đã sinh trưởng ở Kim Lăng. Hoàng Thượng cũng biết, Kim Lăng phong cảnh giản dị, nam nữ tạp du không biết kiêng dè, cũng không quan trọng nam nữ hữu biệt. Sở tu dung thân là công chúa, ở Kim Lăng cũng có nhiều tin đồn, hẳn là Hoàng Thượng cũng có nghe thấy", lúc này Phùng Ký nâng mắt nhìn ta một chút.

Hắn nói chuyện đơn giản trực tiếp, đánh luôn vào trọng điểm. Nhưng lúc này khi nghe những âm thanh nó ta chỉ cảm thấy phá lệ chói tai. Nay ta đã biết, ngôn ngữ nhìn như ngay thẳng cũng có thể là lời nói dối. Hơn nữa mặt ngoài ngay thẳng, có lẽ cũng chỉ là lừa gạt.

Nhưng tay ta vẫn không tự giác gắt gao nắm thành quyền.

"Hoàng Thượng lần này nếu mang theo Sở tu dung hồi phía Nam sợ là không ổn, Hoàng Thượng không sợ những thế gia vọng tộc và quần chúng nơi này lấy cớ  rục rịch sao?", vẻ mặt Phùng Ký chính nghĩa, hướng ta cúi đầu thật sâu, "Xin Hoàng Thượng cân nhắc".

Ta ngồi yên nhìn Phùng Ký. Lúc hắn nói lời này, hắn muốn hy vọng cái gì? Là muốn ta chỉ mang Phùng Yên Nhi đi nam tuần? Hay vẫn là đơn giản như vậy đưa A Nam vào chỗ chết?

Nếu như là trước kia, hắn khẳng định có thể đã được như nguyện. Như vậy hiện tại thì sao? Ta chỉ cảm thấy lòng bàn tay ta lúc này tất cả đều là mồ hôi.

Phùng Ký cũng trầm mặc, vẫn như cũ cung kính chắp tay cúi đầu. Hắn đang chờ đợi, chờ đợi ta hỏi về quá khứ của A Nam ở phía Nam.

Ta sẽ không cho hắn được thỏa mãn.

"Phùng ái khanh yên tâm", cuối cùng ta nói, chính mình cũng hiểu được thập phần gian nan, "Chuyện Nam tuần còn chưa định xong. Trừ bỏ Yên nhi, cuối cùng là ai đi, ai không đi, hiện tại nói còn quá sớm". Cái gì ta cũng không hỏi, cái gì cũng không muốn biết. Hết thảy chỉ hướng tới trước mục tiêu phía trước, không ai có thể ngăn cản ta, ngay cả A Nam cũng không thể.

Phùng Ký nghe ta nói như vậy, cư nhiên cũng không cần phải nhiều lời nữa, hắn chỉ hướng ta hành lễ, liền thống thống khoái khoái lui ra. Ta cảm thấy hắn dường như có thể nhìn thấu ta, nhìn thấu nội tâm ta lúc này trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Gian thần quả nhiên có sở trường của hắn, Lý tể có khi cũng không thể so với Phùng Ký.

Phùng Ký đi rồi, ta lại ngồi yên thật lâu. Vô số ý niệm kỳ quái chợt lóe lên trong đầu ta. Nhưng cuối cùng, ta cảm thấy không thể nắm bắt được cái gì. Kiên nhẫn cùng kiên trì, vô luận đối với ai cũng đều giống nhau.

Cuối cùng ta cũng quyết tâm phải thu phục Phùng Yên Nhi.

Ta biết, Phùng Ký không phản đối chuyện nam tuần, tuyệt đối có liên quan đến chuyện ta muốn mang Phùng Yên Nhi đi cùng.

Nhưng căn bản không có khả năng ta sẽ mang Phùng Yên Nhi đi, mang theo nàng, khẳng định sẽ vướng tay vướng chân, hết thảy hành động tất cả đều không thoát khỏi lòng bàn tay của Phùng Ký. Ta nhất định phải thoát khỏi Phùng gia, đêm Thất Tịch hôm nay, ta vì riêng Phùng Yên Nhi mà chuẩn bị.

Hết chương 20Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.12.2015, 19:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1172 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 45
Chương 21: Đồng Tước

Hậu cung cũng là một chiến trường ác liệt.

Ta đang yên lặng ngẫm nghĩ, Như Ý nhìn ta vài lần muốn nói lại thôi.

"Chuyện gì? Như Ý?"

Hắn bước lên phía trước từng bước, "Khởi bẩm Hoàng Thượng, là thái giám bên cung Tiền chiêu dung đến truyền lời, nàng hôm nay không đi Đồng Tước đài, nàng muốn lưu lại bồi Lâm mỹ nhân."

Chuyện này ta cũng không nghĩ tới.

Hậu cung lúc này đang là thời điểm khẩn trương náo nhiệt nhất, mưa to như vậy, cũng không làm mất đi hứng thú của các nàng, dù sao các nàng cũng có kiệu, Đồng Tước đài còn có phòng nghỉ. Các nàng muốn rửa mặt chải đầu thay y phục đều có thể. Ta không cần nhìn cũng biết, các cung nữ lúc này đều vội vàng chạy tới chạy lui, loạn thành một đoàn.

"Tiền chiêu dung còn nói, thỉnh Hoàng Thượng bảo trọng, mưa to, thời tiết chuyển lạnh, Hoàng Thượng đừng quên mặc thêm y phục",  Như Ý chi tiết truyền lời.

"Tốt!", ta tán thưởng một tiếng, "Ngươi đi truyền chỉ sai người đem hai bộ trang sức châu hoa ban thưởng cho Tiền chiêu dung và Lâm mỹ nhân". ta nói, "Các nàng không đi cũng tốt, miễn cho trẫm phải bận tâm!".

"Khâm Thiên giám nói, trời mưa tới chính ngọ có thể ngừng", Như Ý hồi.

"Không cần ngừng cũng được", ta cười, "Hy vọng mưa lớn hơn một chút".

Vì muốn ta liếc mắt nhìn một cái mà nữ nhân trong cung dùng hết mọi biện pháp, mọi thủ đoạn. Tỷ như việc làm bộ ngẫu nhiên gặp ta, hay như lúc ta đi ngang qua liền nghe thấy ca hát. Bất quá là các nàng dành được sự ưu ái của hoàng đế, điều này cũng không có gì đáng trách. Chỉ tiếc, hiện tại ta xem như thấy rõ, các nàng cần ta là vì ta có thể cho các nàng địa vị tôn quý, mà không phải chính con người ta. Một khi tai vạ đến nơi, các nàng tự nhiên đều tự bay đi. Đến lúc đó chỉ còn ta một người cô đơn.

Cho nên, các nàng cũng chỉ uổng phí tâm tư mà thôi, nói thật, hậu cung này nữ nhân nhiều vô số, nhưng những người mà ta chân chính nhận thức, sợ là không tới mười người.

Tiễn Bảo Bảo lại một lần nữa làm cho ta nhìn nàng với cặp mắt khác xưa. Tại thời điểm mà ai cũng muốn nổi bật này, lại một lần nữa chứng minh nàng không giống với nữ nhân khác.

"Còn có", Như Ý hạ thấp thanh âm, "Hà chiêu nghi cũng không đi."

Ta chỉ cười gượng một tiếng. Gương mặt sưng phù thì làm sao còn có can đảm đi gặp người.

Mưa, vẫn ngừng, sau khi Như Ý đến chỗ Tiền chiêu dung trở về thì mưa cũng hết. Lúc này mọi người trong hậu cung đã an vị, trừ bỏ tiểu nha đầu A Nam giả chết ở trong cung. Nàng biết rõ hôm nay việc ta sắp làm đối với nàng thập phần có lợi, nhưng cũng không hướng ta tỏ vẻ gì. Còn không bằng Tiễn Chiêu Vinh tới thông báo một tiếng. Chẳng lẽ chuyện ma quỷ mà Phùng Ký có vài phần là thật?
Trong lòng ta khó chịu, nhưng lại không có chỗ phát tác, nhìn canh giờ cũng không còn sớm, ta để cho Như Ý giúp ta thay quần áo.

Ta ngày hôm ta lấy ở chỗ Hoa thái y một bình sứ, lúc này để ở đai lưng. Hoa thái y còn hỏi ta muốn làm gi, bị ta hung hăng trừng mắt.

Kỳ thật mọi việc ta an bài hôm nay, tất cả đều hướng về phía Phùng Yên Nhi, những người khác tham gia chỉ là ngụy trang mà thôi. Ta sẽ không mang Phùng Yên Nhi đi nam tuần, hơn nữa cũng không muốn cho nàng thoải mái. Không thể không phí nhiều tâm tư. Đối nàng cũng chỉ xem như khiển trách nho nhỏ, chuyện này cũng  không có biện pháp nào khác.

Sau cơn mưa không khí chuyển lạnh rất nhanh, bầu trời cũng không còn trong xanh, luôn âm u, những cây chuối tây trog đình viện đều khoác lên một màu xanh thẫm. Gió có chút mạnh, những cành liễu bị gió thổi lung lay.

Hôm nay là bảy tháng, đã vào thu, gió thu thổi qua khiến lòng người thêm sầu. Về sau những ngày Lập Thu luôn lạnh, ta hy vọng có thể lạnh một ít, lạnh thì mới có người không thể mặc được sa mỏng.

Ngoài điện Lưỡng Nghi đã líu ríu ầm ỹ thành một mảnh, nữ nhân trong cung không chịu nổi tịch mịch a. Tần phi của ta, còn có mấy vị thái phi, thái hoàng thái phi, đều có chút tịch mịch. Cuộc sống của các nàng rất không thú vị, khó có dịp được xuất cung, nên lần này ai cũng háo hức.

Ta đột nhiên có ý nghĩ muốn xoá bỏ hậu cung, nhiều nữ nhân tịch mịch như vậy, ở lại trong cung cũng không hề có ý nghĩa. Nghĩ lại lúc trước chờ ta sắp chết mới để các nàng xuất cung để giữu mạng, không bằng sớm cho các nàng một con đường sống. Bất quá, việc này phải chờ sau khi ta đi nam tuần trở về mới tính tiếp. Lúc này, hoàn cảnh của ta cũng không hơn gì các nàng.

Tiếng bánh xe lộc cộc vang lên, xuất phát dần dần ra cửa cung, càng đi càng xa. Chắc dân chúng lại mắng ta hoa mắt ù tai? Cứ để cho bọn họ mắng chửi đi, hiện tại mắng còn tốt hơn nhiều biểu cảm lạnh lùng nhìn ta.

Ta nghe ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt hương khí từ xa bay vào mũi ta, tiếng động đinh đinh đang đang truyền vào tai ta, cuối cùng cũng đến nơi.

Phùng Yên Nhi vừa thấy ta còn có chút ngượng ngùng, nhẹ nhàng trong suốt hướng ta hành lễ, nhẹ nhàng dịu dàng đi tới trước mặt ta, "Hoàng Thượng, hôm nay thần thiếp có đẹp không?", nàng nhẹ nhàng lên tiếng, thanh âm trong trẻo. Một thân nhũ đỏ bạc sam phiêu phiêu, như là một tia sáng mờ xẹt qua trước mắt ta. A Nam không đi, không có người cùng nàng tranh giành, nàng có lẽ rất đắc ý đi.

"Rất đẹp !", ta tự đáy lòng nói. Ta không biết nàng làm như thế nào, thân thể của nàng luôn luôn có một loại mùi thơm nhẹ nhàng, giống như có thể tùy thời theo gió khuếch tán, có một đoạn thời gian rất dài, ta phi thường mê luyến.
Nàng đi lên ôm lấy cánh tay ta, đôi môi đỏ hồng khẽ nói, "Thiếp muốn cùng Hoàng Thượng ngồi chung một chiếc xe."

"Được, được", ta vỗ vỗ tay nàng, hôm nay ta cũng không muốn nàng rời khỏi tầm mắt của ta.

Của chúng lên xe ngựa dần dần ra khỏi thành, trên bầu trời vẫn còn một vài tia nắng. Lúc này đã sắc trời đã gần đến hoàng hôn, thái dương như lòng đỏ trứng gà tỏa ra sự ấm áp không còn uy lực như trước, nhưng lại làm cho Đồng Tước đài như chìm vào một không gian mênh mang, rộng lớn.

Đồng Tước ở thành Nam đài có hơn trăm năm lịch sử, được phụ hoàng tu sửa, nó được xây ở ven sông, đài cao mười trượng, gồm năm tầng lầu, chỗ cao nhất là Hiên các, mái ngói cong cong như muốn cất cánh bay lên trời, bởi vậy được gọi là Đồng Tước đài. Nơi này rất cao có thể nhìn bao quát hết cả kinh thành, là nơi có tầm nhìn rất đẹp. Nhưng nơi này về sau lại bị hủy vì Phùng Yên Nhi, có một lần nàng hướng ta phát giận, bởi vì nơi này lại dám so đo độ cao với Trích Tinh Các, ta liền làm chuyện ngu xuẩn.

Kiếp trước ta làm người thật là thất bại, hủy diệt đi cái đẹp thật sự, lại trân trọng biểu hiện giả dối. Cuối cùng ngay cả chính mình cũng bị hủy diệt. Cũng may lần này ta trùng sinh trở về, Đồng Tước đài vẫn còn, thực là may mắn.
Các tần phi đến sớm, đã đi lên đài, líu ríu trò chuyện ngắm cảnh. Vốn vẫn luôn ở trên người ta sưởi ấm, Phùng Yên Nhi bỗng tỉnh táo tinh thần, "Hoàng Thượng, nô tì nên đi hầu hạ mẫu hậu, leo lên đài cao như vậy chắc người cũng rất mệt mỏi".

Ta biết nàng muốn đi ra oai, khoe mẽ, nữ nhân đều là như thế này, nhất là Phùng Yên Nhi, nàng biết ở trong mắt ta, Phùng Yên Nhi nàng đẹp hơn nữ nhân khác, cho nên luôn muốn cùng nữ nhân khác tranh cao thấp.

Ta nhìn nàng nhảy xuống xe, nhũ đỏ ánh bạc chợt lóe, hiên ngang đi về phía chiến trường của nàng.

Như Ý đi lên đỡ ta, ta không nóng nảy, an vị ở trong xe hỏi Như Ý, "Ngươi đoán lúc này Sở tu dung đang làm cái gì?". A Nam cũng là may mắn của ta, cùng với Đồng Tước đài giống nhau, ta đã trở về, nàng vẫn còn ở nơi này.

Như Ý ngẩn người, muốn nói gì lại thôi, cuối cùng nói một câu, "Nô tài không biết".

Điều này gây lên hứng thú cho ta, "Như Ý, cứ nói thật!"

Như Ý đỏ mặt, ánh mắt của hắn lưu chuyển qua hai bên, rốt cục đè thấp thanh âm, "Nô tài đoán Sở tu dung đang nhìn bản đồ".

"Cái gì?", ta hưng trí, tránh không được đề cao thanh âm. A Nam đang nhìn bản đồ! Ta không nghĩ tới.

"Sở tu dung sai người đi lấy bản đồ của Đại Triệu, hai ngày nay mỗi ngày đều xem. Không biết nhìn cái gì ở đó". Như Ý cũng chỉ là đứa nhỏ, vừa nói vừa nhìn ta, hắn còn có điểm sợ hãi, thấy ta trừng mắt tiền quỳ xuống, "Là thái giám Hỉ Nhạc bên người Sở tu dung nói, Sở tu dung thích xem bản đồ".

Ta ngồi yên một lát, A Nam làm những việc thật sự là ngoài dự kiến của ta, có nhiều hành động làm ta không rõ, nếu là trước kia, nghe được dạng tin tức này, ta đã tức sùi bọt mép, đi vấn tội nàng. Nàng là Nam Hương công chúa, nếu là ta đa tâm, khó tránh khỏi nghĩ nhiều. Huống chi hôm nay Phùng Ký vừa ở trước mặt ta nói lời gièm pha A Nam.

Nhưng hiện tại, ta sẽ không suy nghĩ như vậy, tuy rằng ta chưa bao giờ biết trong nội tâm của nàng rốt cuộc ẩn giấu bí mật gì, nhưng ta biết nàng so với bất luận kẻ nào cũng đều thiện lương hơn, cũng càng hiểu được hồi báo là thế nào. Vô luận người khác nói nàng như thế nào, vô luận nàng làm cái gì, ta sẽ không giống trước kia không phân rõ trắng đen đã tức giận. Nhưng vì sao A Nam lại muốn xem bản đồ?

"Hoàng Thượng", Như Ý cẩn thận nói, "Thái hậu cùng Thục phi nương nương đều đang chờ". Hắn cẩn thận nhắc nhở ta.

Ta ngẩng đầu nhìn thoáng qua đài cao, quả nhiên, các nàng đều đã có mặt trên đó chờ ta. Ta lại sờ sờ cái bình nhỏ ở đai lưng, làm một hoàng đế, còn dùng thủ đoạn này, coi như là một loại bi ai đi. Nhưng so với câu hôn, cái này thật đúng là có chút không xứng.

Binh quyền! Khi nào thì ta có thể đem binh quyền đoạt lại mới là quan trọng nhất. Nhưng việc này không thể nóng vội, ta phải nhẫn nhịn.

Mẫu hậu sai người đến thúc giục ta, các nàng lúc này đã đi lên đài cao, một đám cao hứng phấn chấn, chỉ còn chờ ta.

Ta xuống xe, không ngồi lên kiệu, chính mình chậm rãi đi lên đài. Các nàng đang chờ ta, quần áo mỏng manh, phong tình vạn chủng luôn hướng ánh mắt về ta. Ta mỉm cười nhìn mỗi người các nàng, một câu thật có lỗi của ta làm cho các nàng đều tin là thật. Các nàng ai cũng thật sự cho rằng ta thích nữ nhân ăn mặc hở hang thiếu vải, nhìn các nàng đều làm ta cảm thấy rung mình vì lạnh.
Các nàng cũng không phải là A Nam, cũng chỉ có A Nam mới oán giận ta buổi tối lạnh như vậy mà còn muốn nàng mặc y phục mỏng manh. A Nam quả nhiên là độc nhất vô nhị, tai sao ta lại không phát hiện sớm nhỉ?

Trên thực tế, lúc này trên đài cao gió thổi rất mạnh, tinh kỳ bay phất phới, ta mới đứng trong chốc lát, đã có không ít oanh oanh yến yến ở một bên nói cái gì gió lớn, Hoàng Thượng bảo trọng linh tinh. Cho thấy các nàng vẫn biết lạnh. Cảnh đẹp trước mắt thật là khó có được. Dưới chân nước song Hoàng Hà chân chậm rãi chảy qua, tịch dương tản ra ánh sáng ấm áp, rừng cây, song nước, con người họa lên một bức tranh thủy mặc, lặng lẽ tô điểm cho giang sơn.

Nếu tâm tình của ta có thể như cảnh đẹp bình yên này thì thật là tốt, đáng tiếc, hết thảy những điều này cũng không làm cho ta quên được cảnh tượng tuyết bay đầy trời, ta một người cô đơn tĩnh mịch trong không gian lạnh lẽo ở kiếp trước. Đồng dạng là ở trên cao trông về phía xa, thực dễ dàng gợi lên trong lòng ta vô hạn bi thương.

"Hoàng Thượng", một tiếng nũng nịu.

Ta nở nụ cười, đem người phát ra thanh âm này mạnh mẽ kéo tới trong lòng.
Mỹ nhân trong lòng ra vẻ kinh hỉ một tiếng.

Phùng Yên Nhi trong lòng ta, ánh mắt lúc này tràn đầy kinh hỉ, trên mặt các tần phi khác đầy ghen, càng làm cho nàng toả sáng, "Hoàng Thượng, người đã lâu rồi không nhớ đến thiếp a". Giống như oán giống như ai, làm cho người ta nghe xong xương cốt đều mềm nhũn.

Nàng thật sự rất đẹp, nhưng như thế thì sao? Tàn nhẫn, có đôi khi là bệnh dịch truyền nhiễm. Trước kia, đừng nhìn ta bộ dạng cao lớn, kỳ thật rất dễ mềm lòng, có khi rất hồ đồ. Nhưng hiện tại không giống, mỹ nhân trước mắt này tàn nhẫn như rắn độc, phàm là người phản bội ta, đều sẽ phải trả giá đại giới.
"Không cần nhìn, bộ dáng của Yên nhi đã sớm khắc vào trong lòng trẫm", ta mở miệng, thống thống khoái khoái cười ha hả.

Ánh tà dương cuối cùng còn sót lại cũng đã tắt, rơi vào màn đêm u tối.

Hết chương 21


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 27.12.2015, 19:38
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1172 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 43
Chương 22: Ra đi

Bóng đêm hợp lòng người, dải ngân hà vắt ngang chân trời, Đồng Tước đài ở trên cao, cho người ta cảm thấy khoảng cách đến trời cao dường như được rút ngắn lại không ít, nhưng cũng chưa thoát khỏi nhân khí trần gian. Ta ngồi bên cạnh mẫu, hơi không tập trung vào hoàn cảnh trước mắt. Nhìn trái cây cùng rượu và đồ nhắm trước mắt, ngay cả chạm vào ta cũng không muốn chút nào. Hiện tại ta không thể uống rượu, cứ mỗi lần nhìn thấy nó bụng ta liền ẩn ẩn đau. Ta biết rõ đó không phải là dược lực còn sót lại của câu hôn mà đó là tâm bệnh, ta luôn cảm thấy không biết chén câu hôn tiếp theo khi nào sẽ xuất hiện trước mặt ta.

Mẫu hậu mặc một cái áo lông dày, hứng thú xem bọn tiểu bối kết hoa đăng cầu nguyện dưới ánh trăng. Phùng Yên Nhi chạy qua chỗ này xem một chút lại sang chỗ kia xem một cái, cao giọng hướng dẫn mọi người, thực hiển nhiên nàng đã muốn là người đứng đầu.

"Yên nhi đứa nhỏ này, so với người khác khéo hơn một chút", mẫu hậu cười tủm tỉm nói.

Ta cười lạnh trong lòng một tiếng. Nàng tự nhiên là phải khéo, chính là có chút khéo quá. Mà không giống A Nam nói chuyện thẳng thắn, có gì nói lấy không câu nệ. A Nam là người thành tâm thành ý, không tranh giành ở những việc như thế này.

Kết quả cuối cùng, tự nhiên là Phùng Yên Nhi Thắng, nàng mặc bộ y phục thật đẹp, trang điểm lộng lẫy. Gió đêm thôi tung bay một góc váy Hồng Sa, phiêu nhiên bay bay, càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp chết người đó.

"Thục phi nàng đến đây", ta kêu Phùng Yên Nhi một tiếng.

Nàng lập tức đi đến, ta dang tay ra ôm mỹ nhân vào lòng, tùy tay đưa ly rượu của ta tới bên môi nàng. Đây là rượu ta thưởng cho nên nàng ta không thể cự tuyệt.

Quả nhiên, Phùng Yên Nhi liền bắt lấy tay ta, trước nhiều đôi mắt ghen tị đem ly rượu uống một hơi cạn sạch.

"Tốt!", ta lại cười to một lần.

Thời gian ở chung với A Nam tuy ngắn ngủn nhưng ta đã được lãnh giáo không ít, ví dụ như hiện tại bình sứ nhỏ trong tay ta đã không còn gì nữa. Lúc trước ta đã nghĩ qua rất nhiều phương pháp, cùng muốn tìm ra biện pháp đường đường đường chính chính không mang theo Phùng Yên Nhi đi nam tuần, đồng thời không để Phùng gia nghi ngờ. Nhưng nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có thể dùng cách của A Nam, dùng hàn dược đối phó với Phùng Yên Nhi, tuy không phải là kịch độc nhưng cũng có ba phần độc. Tuy rằng lúc này ta rất muốn hạ một đòn kịch độc trừ bỏ hết những người liên can đến Phùng gia cho xong việc, nhưng ta biết đó chỉ mong muốn mà thôi. Ta cũng không thể trực tiếp hạ độc chết Phùng Yên Nhi được, phải giữ lại mạng của nàng ta, ta còn phải dụ được Lí Dật ra nữa.

Cho nên lúc trước ta tìm Hoa thái y lấy đại hàn tam thất mà thôi (k bix đó là độc gì nên để nguyên cv). Đây là trong lúc vô ý A Nam dạy ta dụng độc. Đêm nay thời tiết lạnh, Phùng Yên Nhi lại mặc sa sam mỏng manh, nếu dùng loại độc này triệu chứng giống như bị trúng phong hàn, khó có thể tra ra dấu vết.

Nghĩ đến đây, ta không khỏi vụng trộm cười, tiểu yêu nữ A Nam nhất định không thể tưởng được, ta cũng là một đệ tử tốt.

Toàn bộ buổi tối, Phùng Yên Nhi luôn luôn bồi bên người mẫu hậu, nàng sắm vai rất hoàn hảo, không chỉ là Thục phi của ta, là con dâu hiếu thảo của mẫu hậu, mà còn là mẫu nghi thiên hạ người đứng đầu hậu cung. Mà ta chỉ làm đúng một chuyện, chính là dùng ánh mắt của mình đuổi theo thân thể của nàng ta. Trong lúc này, các tần phi khác đều biểu diễn chút tài nghệ nhưng ta rất ít khi nhìn các nàng. Ta cũng cảm thấy thực có lỗi, để cho các nàng ra sức hiến nghệ trong gió lạnh như thế này. Đó cũng không phải là chuyện ta dự tính ban đầu.

Phùng Yên Nhi cũng lạnh, ta biết, nhưng nàng ta không muốn ánh mắt của ta chuyển sang hướng khác nên không chịu khoác thêm áo. Cái gì ta cũng không nói, đó là do nàng ta cam tâm tình nguyện. Đợi đến lúc nàng ta lên sân khấu hiến nghệ, ta nhìn xuyên qua tầng sa mỏng trên người nàng ta, nhìn đến làn da của nàng ta đã nổi lên nhiều điểm nhỏ hồng hồng. Nàng ta đã uống nhiều như vậy với lại ta còn bỏ thêm tam thất vào, không biết còn có thể chống đỡ được bao lâu.

Bất quá, sức chiến đấu của nàng ta vẫn còn rất mạnh mẽ, không dễ dàng nhận thua. Cho nên ta biết, nàng ta vẫn chống đỡ đi đến nơi biểu diễn, đó là đầu gió.
Như ta dự đoán, lần này Phùng Yên Nhi không khiêu vũ. Nàng ta lấy ra một cây cầm, ánh mắt ẩn tình đưa tình nhìn ta, "Hoàng Thượng, Yên nhi tấu cho người nghe khúc 《 Phượng Cầu Hoàng 》 được không?"

Trong lúc tim ta đập mạnh và loạn nhịp, mẫu hậu đã cất tiếng cười to, "Đứa nhỏ này, thật sự rất có tài", mẫu hậu nói.

"Mẫu hậu!", Phùng Yên Nhi hướng về phía mẫu hậu làm nũng, "Cầm nghệ của Yên nhi so với người ta cũng không kém", lời nàng ta nói vẫn là có ý khiêu chiến với A Nam.

"Ai gia tin", mẫu hậu cười, "Thục phi có gì là không làm được đâu, làm sao có thể kém so với người khác. Chẳng qua Thục phi đã khổ tâm, không biết có người nào có thể lĩnh hội, thưởng thức hay không."

Lúc này, tâm hồn ta đã như trên mây, những điều các nàng nói ta hoàn toàn không nghe được.

Lúc này A Nam chắc đang chuẩn bị đi ngủ, không có ta, không biết buổi tối nàng ăn gì, ăn được nhiều không? Nàng xem bản đồ, không biết có thu hoạch được gì không? Nàng muốn tìm gì từ bản đồ? Là muốn tìm đường chạy trốn hay là đại cục thiên hạ? Hôm nay, ta nhìn nữ nhân hậu cung tranh nhau biểu diễn, đột nhiên có một khát vọng rất muốn tìm tòi nghiên cứu thế giới nội tâm của A Nam. Nàng có từng giống như những nữ nhân khác, muốn được điều gì đó từ trên người ta không? Hay là nàng căn bản vì cừu hận mà tiếp cận ta? Ta cũng không tin những điều ngoại nhân nói về nàng nhưng nội tâm của ta vẫn không yên.

Nhưng vào lúc này, đối diện với bầu trời đêm, đột nhiên ta phát hiện, ta đối với A Nam, đã không chỉ là một phần huyệt động cùng với giọt lệ nóng hổi trong trời đông rét buốt kia nữa. Lúc này ta cỡ nào khát vọng có thể chạm đến tâm của A Nam. Nơi đó có từng có hình bóng của ta hay không? Chỉ là một cái chớp mắt cũng tốt.

Ta không chú ý cầm nghệ của Phùng Yên Nhi ra sao, lúc này trăng thanh gió mát, A Nam nhất định đã sớm ngủ say, chỉ mong nàng ngủ thật ngon, có một giấc mộng đẹp. Bởi vì không lâu nữa nàng sẽ cùng ta đồng hành đi đến cố hương của nàng.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Bệnh tình của Phùng Yên Nhi khá nặng, chỉ nằm yên trên giường không động đậy được, ta âm thầm buồn cười, nhưng đó cũng chỉ là trừng phạt nhẹ đối với tâm tư hư vinh của nàng ta. Cũng may từ sau đêm thất tịch, nữ nhân hậu cung bị bệnh cũng không chỉ một mình nàng ta, cho nên cũng không ai nghi ngờ. Làm nữ nhân cũng thật là khó khăn. Đây cũng có thể coi là phiên bản của "Sở Vương thích eo nhỏ, trong cung nhiều người đói mà chết"(*). Làm một người nam nhân, thật sự rất khó lý giải những việc như thế này.

Kỳ thật, ta đã thủ hạ lưu tình, nếu không phải vướng người Phùng gia cản tay cản chân, ta đã trực tiếp đưa cho nàng ta một ly câu hôn.

Chính là ước chừng Hoa thái y đã hiểu rõ trong lòng, vài lần ở trước mặt ta làm ra bộ dạng muốn nói lại thôi. Nhưng hắn trời sanh tính tình cẩn thận, chung quy cũng không dám nói ra cái gì.

Ta bắt đầu khẩn cấp chuẩn bị cho chuyến đi nam tuần, trong miệng tuy rằng nói hy vọng Phùng Yên Nhi sớm khỏi bệnh để cùng ta lên đường, nhưng trong lòng cũng hiểu được, nàng nhất thời không thể khỏi nhanh như vậy được.

Quả nhiên Phùng Ký lại bắt đầu nói quanh co, muốn ngăn cản ta khởi hành. Nhưng việc này đã sớm thông qua, ta làm sao mà nghe hắn được. Trọng yếu hơn, ta cho Hà Tử Ngư đi theo, coi như là thay thế cho Phùng Yên Nhi. Điều này làm cho cha nàng ta mừng rỡ, hắn cho rằng ta đối với nữ nhi của hắn ân sủng, cho nên hắn dốc hết sức cổ động mọi người chuẩn bị cho chuyến nam tuần.
Cuối cùng Phùng Ký cũng phải nhượng bộ.

Hà Tử Ngư đã ăn vài cái tát, ngược lại được tiện nghi.

Vài ngày sau, ta mang theo A Nam cùng Hà Tử Ngư lên đường.

Chúng ta xuất phát từ sáng sớm, thuyền xuất phát ở Đồng Tước đài, tính một đường theo duyên hải đi xuống phía Nam. Bầu trời cao vời vợi, đầu thu từng đám mây trong xanh. Tâm tình của ta cũng theo vậy mà thả lỏng một ít. Quan viên tiễn đưa đứng ở trên bờ, ngay cả Quy Mệnh hầu cũng ở trong đám người đó. Mỗi người đều chúc thuận buồm xuôi gió, đi đường bình an. Thoạt nhìn giống như là chuẩn bị đi du lịch.

Ta mang theo rất nhiều tùy tùng, trừ một ít quan lại tất yếu, không thể thiếu đội hộ vệ khổng lồ, cái tốt là lúc này Lí Dật còn chưa đến bên người ta. Hơn nữa phàm là người gia nhập sau tất cả đều lưu tại trong cung. Ta mang theo nhân mã trước kia của chính mình.

Kỳ thật ta không tin lần đi nam tuần này sẽ một đường thuận buồm xuôi gió.

Hà chiêu nghi thực hưng phấn, thật sự không còn nhớ được lần dạy dỗ trước. Nàng ta vẫn không ngừng phân phó người chuyển cái này nâng cái kia, theo ta biết, mấy thứ này đa số là Phùng gia đưa đến. Nàng ta lại thực vui vẻ như thế, ta cũng không thể không vạn phần bội phục.

A Nam lại cố tình không nóng nảy, ôm Băng Thanh của nàng theo rất xa ở phía sau. Nàng luôn trầm tĩnh như vậy, ngược lại làm trong lòng ta ngứa ngáy khó chịu. Hôm nay A Nam mặc một thân vàng nhạt, rất hợp với thời tiết đầu thu, ta rất thích, nhịn không được liếc mắt một cái lại liếc thêm một cái nữa nhìn nàng. Hoa thái y đã không còn cuốn băng trắng trên đầu A Nam nữa, ta từng vụng trộm nghĩ, cảm thấy một phần vết thương hơi thâm một chút so với những nơi khác, nhưng không dám nói, sợ A Nam nhớ tới lại ghi hận ta. Nàng cũng không phải là Hà Tử Ngư, lòng dạ của nàng hẹp hòi, ghi hận rất lâu.

Ta đã dùng rất nhiều khí lực, mới danh chính ngôn thuận mang theo nàng đi. Lúc này nàng tuyệt nhiên không có cảm kích. A Nam không biết được khổ tâm của ta, thì ta sẽ chậm rãi làm cho nàng biết.

"Sở Tu nghi", ta kêu một tiếng, lúc này chúng ta vừa mới vừa lên thuyền, còn chưa vào trong khoang thuyền.

A Nam chậm rãi đi lại đây, nâng mắt nhìn ta, chờ ta nói. Ta đem tờ giấy nhét vào tay nàng, "Vừa rồi thúc thúc Quy Mệnh hầu của nàng đưa cho ta".

A Nam cầm lấy nhưng cũng không vội vàng mở ra xem.

Ta cười cùng bọn quan viên cáo biệt. Hà Tử Ngư lại hướng về phía phụ thân của nàng ta đau xót khóc hai tiếng, cùng không thấy có giọt nước mắt nào, còn sợ làm hỏng lớp trang điểm, ngay cả lau lệ cũng đều làm cho qua. Hết thảy những nữ tử được xưng là tốt đẹp rồi tinh tế gì đó, nếu là nhìn kỹ, cũng đều sát phong cảnh như vậy sao?

Cuối cùng đội tàu cũng xuất phát.

Vừa vào trong khoang thuyền, A Nam liền xem tờ giấy kia. Xem xong cũng không nói tiếng nào.

"Có chuyện gì sao?", ta hỏi.

"Chuyện Tạ Tử Nam bí mật đi Giang Bắc Giang Đô, thúc thúc thiếp làm sao có thể biết?", A Nam mở miệng, trái lại lại hỏi ta.

Hết chương 22

(*)Sở Bình vương: trị vì 528 TCN-516 TCN, tên thật là Hùng Khí Tật (熊弃疾), sau khi lên ngôi đổi là Hùng Cư (熊居) hay Mị Cư (羋居), là vị vua thứ 28 nước Sở. Sở Linh vương rất thích eo lưng nhỏ, cho nên các quan đại thần trong triều chỉ sợ mình eo to người mập, mà mất đi sự sủng ái của Sở vương, cho nên thay vì ăn ngày ba bữa thì đổi lại mỗi ngày chỉ ăn một bữa mà thôi. Mỗi ngày sau khi thức dậy họ đều phải chuẩn bị: đầu tiên là phải nín thở, sau đó thì thắt eo lại thật chặt. Kết quả là ai ai cũng đói meo, tứ chi bải hoải, đầu choáng hoa mắt, phải vịn vào tường mới có thể đứng lên được. Một năm sau, toàn triều đình văn võ đều trở thành người vô dụng, mặt mày gầy đen, da bọc xương vì đói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

7 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 30, 31, 32

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.