Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 17.12.2015, 19:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1172 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 44
Chương 14 : Phó thác

Lâm mỹ nhân đã chuyển sang nơi ở mới nên ta đi qua đó nhìn nàng một cái. Thân hình mảnh mai có vẻ yếu ớt nhìn không ra đang mang bầu. Ta thật không rõ trước kia xem trọng nàng cái gì, vẻ mặt có chút cứng nhắc, lúc này có lẽ bởi vì mang thai, sắc mặt thêm khó coi rất nhiều. Nhìn là biết nàng thấy ta thập phần sợ hãi, rụt rè, lại thỉnh thoảng vụng trộm liếc mắt nhìn ta một cái. Làm cho ta không thoải mái nửa ngày. Ta nghĩ ánh mắt của ta trước kia thật sự là kỳ lạ.

Nhưng Tiễn Chiêu Vinh lại khác, lúc ấy đang bồi ở bên người Lâm mỹ nhân, ở trước mặt ta thoải mái có lễ, còn cùng ta nói chuyện phiếm đôi câu về Lâm mỹ nhân. Khí phái so với sự tưởng tượng của ta tốt hơn nhiều. Trước kia, ta có lẽ đã nhìn nhầm, nàng cũng không phải là một nữ tử bình thường. Khó trách dám thỉnh thoảng cùng Phùng Yên Nhi đối nghịch. Rốt cuộc vẫn là mẫu hậu có tuệ nhãn cao. Nếu là nàng thật tình coi chừng, chăm sóc Lâm mỹ nhân thì cùn làm người ta yên tâm hơn. Chính là, lúc này, ta cũng không dám dễ dàng tin tưởng ai.

Đương nhiên, ngoại trừ A Nam!

Ta không dám ở nơi này lâu. Bởi vì ta mới vừa mới tới chỗ Lâm mỹ nhân đã có người tiến vào thông báo, Thục phi muốn tới thăm Lâm mỹ nhân.

Tiễn Chiêu Vinh nở nụ cười mỉa: "Tới thực khéo!"

Điều này làm cho ta không khỏi nhìn nàng nhiều thêm một cái. Lời này của nàng tràn đầy thâm ý, rõ ràng là nói cho ta nghe.

Ta cũng hiểu được việc này nên nhanh chóng đứng lên rời đi. Lâm mỹ nhân mang thai, trong cung không ít tần phi theo Phùng Yên Nhi đến thăm Lâm mỹ nhân. Nhưng các nàng lại cố tình đến vào lúc này, rõ ràng là biết ta đang ở đây.
Tiễn Chiêu Vinh quả nhiên là người lợi hại, nếu bộ dánh của nàng đẹp một chút, không biết sẽ gây nên sóng gió gì nữa.

Ta phải sớm rời khỏi nơi này của Lâm mỹ nhân. Miễn cho những nữ nhân không có việc gì làm này, tất cả đều mượn cớ đến thăm Lâm mỹ nhân để tới nhìn ta, cấp thêm cho Lâm mỹ nhân nhiều phiền toái.

Ta trở lại tẩm cung của mình, vừa vặn thấy A Nam đã sao kinh trở về.

"Sao nàng không đến thăm Lâm mỹ nhân?", ta hỏi nàng.

Nàng vẻ mặt vô tội, "Ta cùng với Lâm mỹ nhân không quen biết. Đột nhiên đi ngược lại không tốt lắm". Ánh mắt của nàng giảo hoạt chớp chớp, "Lâm mỹ nhân hiện tại là khối bảo bối, mọi người phải có trách nhiệm thật cao khi tiếp xúc với nàng".

Nghe nàng nói hay thật!

Ta biết, nàng đây là đang châm chọc tần phi trong cung của ta tranh thủ tình cảm. Bất quá, mấy câu nói của vật nhỏ này đã nói ra toàn bộ lo lắng của nàng. Ngay cả ta nghe xong cũng muốn thở dài một phen.

"Nàng ta cũng không phải tiểu hài tử, nên biết như thế nào để bảo hộ chính mình", ta nói, trong lòng thực mất hứng. A Nam tuy rằng không có nói rõ, nhưng ở trong mắt nàng, hậu cung của ta là cỡ nào đáng sợ. Có nghiêm trọng như vậy sao?

A Nam có điểm chờ mong nhìn ta, "Nói thật, ta cảm thấy nếu Hoàng Thượng thật muốn bảo trụ đứa nhỏ của Lâm mỹ nhân, còn không bằng để cho Lâm mỹ nhân chuyển đến tẩm cung của ngài". Nàng trông mong nhìn ta.

A Nam thật tình! Chẳng lẽ nàng vội vã muốn né tránh ta như vậy sao? Nàng cũng không ngẫm lại, tẩm cung của ta là chỗ nào! Nàng thật hào phóng, nhưng ta lại không thích loại hào phóng này chút nào, điều này làm cho ta cảm thấy nàng tuyệt không để ý đến ta.

Ta kéo nàng đến đối diện trước mặt ta, còn cách không đến một thước.

"Ngươi cho là người nào cũng có thể tùy tiện ở trong tẩm cung của trẫm sao?", ta hỏi nàng, cưỡng chế phẫn nộ trong lòng không, "Trẫm cho ngươi ở nơi này là vì trẫm muốn hỏi ngươi một ít phong tục lễ nghi phía Nam. Ngươi đừng tưởng rằng đây là trẫm bắt đầu sủng ái ngươi". Ta đã nghĩ ra cớ này lâu rồi để biện hộ cho hành vi những ngày gần đây của chính mình. Ta đã sớm nghĩ sẽ không yêu thương bất luận kẻ nào nữa nên sẽ không để cho bất cứ ai một tia hy vọng nào.
Nàng đại khái nhìn ra ta tức giận, liền quỳ xuống rồi thi lễ, "Là thiếp lắm miệng, thiếp không dám phỏng đoán lung tung, Hoàng Thượng muốn biết cái gì cứ việc hỏi".

Ta quan sát nàng, trong lòng biết chính mình hiện nay không có khả năng làm nàng tin tưởng, nhưng vật nhỏ này thường chống đối ở trước mặt ta, cho tới bây giờ không sợ cái gì, cùng Lâm mỹ nhân kia tương phản! Đây cũng là việc hiện tại làm ta tức giận.

Không được, ta phải phạt nàng, ta nghĩ nghĩ, "A Nam biết ca hay là khiêu vũ? Bằng không nàng có thể đánh đàn được không?"

Bộ dáng của nàng lập tức trở nên vô cùng quẫn bách, tội nghiệp nhìn ta, "Không cần..."

"Cái gì không cần?", ta cố ý lạnh mặt.

"Ta không thể khiêu vũ", nàng hừ hừ, "Thục phi múa rất khá". Dường như có Phùng Yên Nhi, nàng không có ý tứ muốn so đo.

"Vậy đánh đàn!", ta hạ lệnh chắc chắn, "Trong một tháng này nàng nên luyện tập cho thật tốt". Ta mơ hồ nhớ rõ hình như nàng biết đánh đàn.

Rất nhiều sự việc ta đã bắt đầu bố trí một chút, lợi dụng A Nam một chút cũng không sao. Ta hạ mệnh lệnh đới với nàng, không phải cùng nàng thương lượng, nàng chính là có mười vạn lần không muốn cũng vô dụng.

Bất quá nàng nhắc nhở ta, ta cho người truyền Hoa thái y đến.

Sau khi Hoa thái y đến, đầu tiên là nhìn vết thương trên đầu ta, nói là đã sắp bình phục. Lại bắt mạch cho ta, thở dài một hơi, bởi vì A Nam ở đây nên hắn không nói thêm cái gì, chỉ viết ra giấy đưa cho ta xem qua, ta nhìn thoáng qua, là tiết độc, liền chuẩn.

Sau đó hắn đổi dược cho A Nam, thời điểm đổi dược, hắn nói với ta: "Hoàng Thượng sau này nên kìm nén giận dữ, bằng không sau này hối hận cũng không kịp".

Nếu là trước kia, nghe hắn nói như vậy nói, ta đã sớm nổi giận, một chút cũng không khống chế được. Nhưng hiện tại, ta chỉ hướng hắn gật gật đầu. Sau khi trùng sinh, tính tình ta thay đổi rất nhiều, bởi vì ta biết, đem tức giận biểu hiện hết ra ngoài là một bất lợi lớn.

Sau đó, ta hỏi hắn chuyện Lâm mỹ nhân.

"Lâm mỹ nhân thân thể yếu đuối điểm, nhưng thần đã vì nàng kê thuốc dưỡng thai, điều dưỡng cho tốt, đứa nhỏ sẽ không có chuyện gì". Hoa thái y bình tĩnh nói.

Ánh mắt của ta sáng ngời, "Ngươi là nói, đứa nhỏ có thể bảo trụ?"

Hoa thái y có chút kinh ngạc, "Đương nhiên, chỉ cần không có chuyện gì ngoài ý muốn xảy ra".

Hô hấp của ta dồn dập, "Không phải nói thân thể Lâm mỹ nhân suy nhược sao?"
"Đúng là suy nhược, cho nên cần điều dưỡng cho tốt". Hắn hiển nhiên không rõ khẩn trương cùng hưng phấn của ta từ đâu mà đến.

Ta mừng rõ ở trong phòng đi lại, "Ta sắp có hoàng tử?"

"Tám phần là như thế", Hoa thái y cẩn thận nói, "Mạch tượng đôi khi cũng không chính xác mười phần". Hắn là người có bản sự, lại muốn biểu hiện không giống như vậy, luôn có vẻ phá lệ cẩn thận.

Ta không nghe thấy lời của hắn, ta biết đó là con trai, có thể sinh hạ là tốt rồi. Ta cần đứa con trai này.

"A Nam, A Nam", ta nói với A Nam đang đứng một bên yên lặng lắng nghe: "Về sau vạn nhất trẫm xảy ra chuyện, hài tử này trẫm muốn phó thác cho nàng", ta nói năng có chút lộn xộn, "Đến lúc đó nàng trăm ngàn lần đừng quên". Ta biết A Nam cùng Hoa thái y nghe không hiểu ta nói cái gì, bọn họ đều bị lời nói của ta dọa sợ tới mức mặt không còn chút máu, nhưng ta còn tiếp tục nói: "A Nam nàng hãy giúp trẫm chiếu cố", ta đối với A Nam nói, "Khi không có việc gì, nàng giúp trẫm quan sát thật kỹ động tĩnh bên phía Lâm mỹ nhân, đứa nhỏ này, trẫm rất muốn hắn được an bình sinh hạ".

A Nam có chút kinh hoảng quỳ xuống.

A Nam ở nơi này cùng ta được bốn đêm, điều này gây nên một trận sóng to gió lớn trong cung. Nhưng trên thực tế, trừ bỏ đêm đầu tiên nàng cùng ta chen chúc trên một cái giường, ta sờ soạng nàng một chút, những đêm còn lại, nàng đều ngủ ở trên tháp được đặt kế bên giường của ta. Chúng ta trong lúc đó thậm chí ngay cả nói đều không có, mỗi người một tâm sự, chỉ im ắng ngủ.

Ngày thứ tư, A Nam mang theo hai đại thái giám và hai cung nữ mà mẫu hậu ban cho, còn có mấy tiểu thái giám và tiểu cung nữ trở về Trường Tín cung của chính mình.

Ta không có dặn dò nàng cái gì, nàng là người thông minh, biết nên làm như thế nào.

Bất quá ta nghe nói, sau khi nàng trỏ về, Phùng Yên Nhi liền đưa lễ vật đến, nàng cũng bồi Phùng Yên Nhi một lúc. Nơi ở của A Nam trở nên náo nhiệt.

Vài ngày sau, mẫu hậu cũng đã nghe nói chuyện A Nam luyện cầm.

Theo ta được biết, lúc này trong cung, các vị tần phi, tất cả đều vội vàng luyện tập tài nghệ. Ngay cả Trích Tinh Các của Phùng Yên Nhi, ngày ngày đều truyền ra thanh âm đàn hát.

Hết thảy những điều này đều không nằm ngoài dự liệu của ta.

Mẫu hậu không có chỉ trích ta hoặc A Nam, chính là một ngày nào đó, người vui tươi hớn hở hỏi ta đêm tháng bảy an bài cái gì. Lúc đó, A Nam vẫn là trước sau như một, ngồi ở tây ốc của mẫu hậu, cửa sổ hạ xuống, nhất bút nhất hoa thật sự chăm chú sao “Kim Cương Kinh”. Nghe nói đã sao được gần tám mươi lần, sắp xong.

Ta cười đối mẫu hậu nói, "Nhi thần chỉ là muốn cùng mẫu hậu, còn có chư vị lão thái phi ở trong cung buồn cũng không thú vị. Cho nên tính thừa dịp đêm thất tịch này, mang theo mọi người đi bờ sông cầu bình an, tế Hà Bá. Nguyên bản muốn cho mẫu hậu một kinh hỉ, không nghĩ đến mẫu hậu đã sớm biết".

Mẫu hậu nghe xong, quả nhiên cao hứng. Lão nhân gia đều là muốn được dỗ dành.

Cùng ngày hôm đó nhưng thời gian đã có chút trễ, Phùng Yên Nhi đột nhiên đến cầu kiến.

Ta thật lâu không có lật bài tử của ai, nàng ước chừng là gấp đến độ nhịn không được. Hoặc là, nàng lại muốn nói gì đó với ta. Lòng ta âm thầm cười lạnh.

Phùng Yên Nhi thấy ta, lập tức mở miệng: "Hoàng Thượng không thương thiếp!"
Lúc đó, ta đang ở ngự thư phòng xử lý tấu chương, xem xét mật báo danh sách môn khách của Phùng Ký. Ta không nhìn thấy tên Lí Dật trong này. Trong lòng ta đoán niên kỷ của người này cũng không kém ta mấy tuổi, nhưng còn một thời gian dài nữa Phùng Yên Nhi mới tiến cử hắn với ta. Ta không biết quan hệ giữa hắn cùng với Phùng Yên Nhi ra sao, là quen biết đã lâu? Hay là sau mới quen? Hiện tại ta đối với người này mờ mịt không rõ ràng.

Nói đến đây ta hiện tại phát giác, ta đối với Phùng Yên Nhi hiểu biết rất ít, trừ  năm đó nàng cập kê, Phùng Ký mang nàng ra ngoài dạo chơi, để cho các hoàng tử kiến thức mỹ mạo của nàng, những cái khác trừ tài nghệ của nàng ra, ta thật sự cũng không biết được cái gì có liên quan đến nàng ta nữa. Nàng đa tài đa nghệ, nổi bật trong tất cả các các tiểu thư kinh thành. Nhưng... hiện tại ta đột nhiên cảm thấy có chỗ nào đó không quá thích hợp. Nữ hài tử có chút tài nghệ đương nhiên là tốt, nhưng tài nghệ của nàng cũng không phải có chút quá tinh thông sao. Bình thường nhà giàu người ta đều bồi dưỡng tiểu thư nhà mình như thế này sao? Hiện tại xem ra cũng không phải ai cũng như vậy. A Nam khẳng định không tinh thông vũ đạo, Hà Tử Ngư sẽ không đánh đàn, Tiễn Bảo Bảo thì có lẽ hát không hay...

Mà Phùng Yên Nhi... Nàng cơ hồ là toàn tài, mà vũ đạo của nàng lại là một thân tuyệt kỹ.

Ta nhìn nàng một cái, "Trẫm sao lại không thương Yên nhi của ta?", ta cười, nhìn nàng quỳ gối, ngẩng gương mặt trang điểm tỉ mỉ kia lên nhìn ta, "Nàng là phi tử sinh đẹp nhất trong hậu cung của trẫm, lại đa tài đa nghệ không có người nào có thể sánh kịp, trẫm không thương nàng thì còn thương ai?"

Khi nói lời này, ta đột nhiên cảm thấy có điểm nghi hoặc, nàng thật là nữ nhân xinh đẹp nhất trong hậu cung sao? Hôm nay, ta đột nhiên phát giác, miệng lưỡi của Phùng Yên Nhi rất lợi hại. Trước kia, ta cảm nhận cái miệng anh đào nhỏ nhắn, hiện tại thoạt nhìn như là một lưỡi dao sắc bén.

Ta lắc đầu, làm cho chính mình thanh tỉnh bình tĩnh lại. Hôm nay, ta làm sao vậy?! Chẳng lẽ, chúng ta cứ như vậy mà bắt đầu giao phong?

Hết chương 14Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tử Ny về bài viết trên: Bacom, Dương Hà Trang, Ida, TTripleNguyen, Yến My, Zacytruong, antunhi, chumnhoxanh, he hjhh, lan trần, munma, nguocnam, thienly, xichgo
     
Có bài mới 20.12.2015, 18:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1172 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 47
Chương 15: Kê đơn

Phụ hoàng từng giáo dục chúng ta, người nói, làm người, vô luận là đế vương hay dân thường, kiên nhẫn cùng kiên nghị đều là phẩm cách quý giá nhất để thành công. Hai điều này, những đứa nhỏ sinh ra đã sống trong phú quý như chúng ta hoàn toàn khuyết thiếu.

Từ khi trùng sinh tới nay, ta thường kiểm điểm chính mình, phát hiện ta đều khuyết thiếu hai điểm này.

Trước kia, ta thường thường thiếu kiên nhẫn, một việc nhỏ cũng nổi trận lôi đình. Ngoại trừ Phùng Yên Nhi, ta đối với bất cứ ai đều không có kiên nhẫn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến kết quả thê thảm trong kiếp trước của ta.

Nay trong lòng ta đã có mục tiêu, ta đem hai chữ kiên nhẫn khắc thật sâu vào đáy lòng. Vô luận hiện tại, ta dù không thích Phùng Yên Nhi đến mấy, cũng không thể bốc đồng giống như trước, đem hết mọi cảm xúc thể hiện ra mặt.
Chính là, hiện tại ta phát hiện, khi đối mặt với Phùng Yên Nhi, chữ "Yêu" kia ta không thể nói nên lời."Yên nhi biết mà, trẫm vẫn thích Yên nhi nhất", ta nói. Hy vọng cứ như vậy là xong chuyện.

"Hoàng Thượng yêu Sở tu dung", Phùng Yên Nhi khẳng định nói.

"Làm sao có thể", ta tiếp tục giả cười, "Sở tu dung không giống Yên nhi có thân hình mềm mại như vậy". Trong lòng ta một trận chua xót, nguyên bản, ta yêu nhất nữ nhân mềm mại. Nhưng A Nam thân hình gầy gò yếu ớt, chống đỡ thân thể yếu đuối đẩy xe. Thế sự khó lường, người ta không biết cái gì quan trọng với bản thân nhất cho đến khi nhận ra thì đã quá muộn.

"Nhưng Hoàng Thượng thà rằng nghe Sở tu dung đánh đàn, cũng không chịu xem Yên nhi khiêu vũ", Phùng Yên Nhi liền bổ nhào vào ta.

Ta đến bây giờ vẫn không cho nàng đứng lên.

Ta không đẩy nàng ra, trái lại nhéo nhéo mặt của nàng, mặt của nàng vẫn như vậy, làn da non mịn, vô cùng mịn màng. "Đó là bởi vì nàng không cần luyện tập, tùy thời đều có thể nhảy cực đẹp. Không, Yên nhi cho dù không khiêu vũ, chỉ đứng ở nơi đó, cũng là nữ tử xinh đẹp nhất", ta thuận miệng dỗ nàng, "Trẫm cũng không muốn làm nàng quá mệt mỏi", ta lại bổ sung một câu. Ta phát giác những câu dỗ dành này đã sớm thành thói quen.

Nếu như ta cũng nói như vậy với A Nam, A Nam sẽ có phản ứng gì đây? Ta nghĩ nghĩ, nhịn không được buồn cười. Nàng không giống với các nữ nhân khác, A Nam luôn cho người ta cảm giác khác biệt.

"Hoàng Thượng cũng sẽ mang thiếp đi ra sông cầu bình an chứ?", Phùng Yên Nhi đáng yêu ngẩng đầu lên nhìn ta, ta phát giác nàng biết ta thích động tác này của nàng.

"Đương nhiên, nàng không đi, hậu cung này ai còn xứng đi? Khi đó, nàng thay trẫm chiếu cố hảo mẫu hậu, thảo mẫu hậu niềm vui là có thể ."

"Thiếp muốn khiêu vũ!", nàng nói, "Ca hát cũng biết, cho dù đánh đàn thiếp cũng có thể. Hoàng Thượng thích cái gì?", nàng tiếp tục trông mong nhìn ta. Nàng quyết tâm muốn cùng A Nam phân định thắng thua.

"Cái gì cũng tốt, tài nghệ của nàng, trong hậu cung này không ai có thể so sánh", ta có lệ nói, "Đúng rồi, nàng phái người đi đến Đồng Tước dọn dẹp một chút, đến lúc đó chúng ta vào trong đó thưởng yến".

"Nhưng Hoàng Thượng khâm điểm Sở tu dung đánh đàn, vì sao không điểm cho thiếp đánh đàn?", Phùng Yên Nhi làm nũng, "Thiếp biết cầm nghệ của Sở tu dung rất tốt, không cần luyện đã hơn thiếp rồi. Nhưng Hoàng Thượng nghe thiếp đánh đàn một chút cũng không ảnh hưởng đến nhã hứng của Hoàng Thượng".

Ta sửng sốt, suy nghĩ một chút, "Sở tu dung không cần luyện? Nàng biết Sở tu dung không luyện đàn sao?". Chẳng lẽ, tiểu nha đầu này đem lời của ta nói vào tai này ra tai kia a! Kêu nàng luyện cầm, cư nhiên tuyệt không để bụng!

"Nàng a", Phùng Yên Nhi cười khanh khách, "Thiếp mới từ chỗ nàng đến, nàng giống như thật nhàn rỗi, dường như đang làm chuyện gì đó ở bên bức tường. Thiếp cũng biết xấu hổ nên không quấy rầy nàng, tới đây gặp Hoàng Thượng".
Trong lòng ta lộp bộp một chút, lần trước thấy A Nam, cũng thấy nàng ngồi xổm bên bức tường, sau lại xấu hổ chật vật, cư nhiên đã quên xem xét nàng ở đó làm gì.

Phùng Yên Nhi luôn luôn sát ngôn quan sắc, nhìn ta mỉm cười, "Hoàng Thượng không biết sao? Sở tu dung thích thảo dược".

Phùng Yên Nhi đi rồi, ta nhìn nàng, khóe miệng gợi lên một tia cười lạnh.

Nàng còn tưởng rằng ta không chú ý.

Từ lần đầu tiên nhìn thấy gương mặt phù thũng quỷ dị của A Nam, ta đã cảm thấy A Nam có chút thần bí. Mỗi khi đến mùa đông, nàng thường thường ho khan sinh bệnh, cũng không có ai trị liệu cho nàng, sau đó thì tự nhiên tốt lên. Người nàng tuy gầy gò nhưng ánh mắt lại luôn sáng rực có thần, so với người khác thì tinh lực nhiều gấp bội. Huống chi ta thường nghe người ta nói A Nam là yêu nữ, trong lòng lại thêm chút không được tự nhiên. Lúc này lại đột nhiên nghe được A Nam thích dược liệu...

"Như Ý, ngươi nói Sở tu dung có phải thật sự là yêu nữ không?", ta đột nhiên hỏi Như Ý bên cạnh.

Lúc này trong phòng chỉ có hai người, hắn cùng ta giống nhau, lăng lăng, không biết suy nghĩ cái gì.

Như Ý hoảng sợ, không dám tiếp lời, thành thành thật thật đứng nhìn ta.

Ta nghĩ một chút, đứng lên, "Đi, chúng ta đi nhìn xem", ta vừa nói chân liền hướng tới nơi A Nam đang ở.

Lần này, ta tới mà không báo trước, Trường Tín cung trung hoàn toàn không có chuẩn bị, thủ vệ tiểu thái giám vừa định thông bẩm, ta đã đi vào trong viện của A Nam.

"Hoàng Thượng giá lâm", tiểu thái giám ở phía sau kéo dài âm thanh chói tai.


Thời gian gấp như vậy chỉ đủ để A Nam từ trong phòng chạy ra, làm gì còn thời gian thay quần áo, rửa mặt lau tay sạch sẽ.

"Miễn lễ", trước khi nàng nói ta liền giành nói trước, hơn nữa vài bước liền đến trước mặt nàng, tùy tiện nhéo nhéo bàn tay ẩm ướt của nàng. Vừa rồi quả nhiên nàng đang làm gì đó trên đất, trên tay còn lẫn bùn đất chưa tẩy sạch.

"A Nam, nghe nói nàng trồng thảo dược?", ta thong thả đi đến góc tường, phải tốn chút khí lực mới có thể giả bộ dường như không có việc gì, nhìn những cây cây cỏ cỏ này ta cảm thấy có chút không được tự nhiên. A Nam quả nhiên có chút khác thường, trong cung loại dược liệu này nàng cũng trồng được. Ta còn nhớ rõ lần đầu tiên gặp mặt, nàng liền dịch dung thay đổi diện mạo gạt người.
Nàng tỉnh táo lại tinh thần, "Cái kia a, là có sẵn ở Trường Tín cung", nàng đứng ở bên người của ta, "Lá cây to bản này là Thanh Diệp, trị thương phong; bên kia cỏ xuyến cùng cỏ xa tiền tử, có thể cầm máu; bên kia tỏa ra hương thơm ngào ngạt là Tiểu Hoa, là cây kim ngân; còn lại là Bạc Hà, thanh lương có thể pha trà...".

Nàng nhất nhất giới thiệu cho ta, cuối cùng nói cho ta biết, "Trường Tín cung căn bản không có người ở lại, khi bị chút bệnh phong hàn thông thường hay bị thương nhẹ cũng có thể dùng chút thảo dược này. Sau thiếp lại vào đây, có một mình thật không thú vị, không được nuôi chó mèo, cảm thấy có thể thấy vật sống như vậy mỗi ngày cũng có ý nghĩa hơn, cho nên liền tiếp tục chăm sóc chúng nó", nàng nhìn nhìn ta, lại nhỏ giọng thêm một câu, "Không có loại thảo dược nào đặc biệt, thật sự đều chỉ là thảo dược thông thường".

Nàng thật sự thông minh, vừa nói đã biểu lộ hết ý tứ. Ta nhìn nàng cũng có chút tâm ý, khó có được nàng cẩn thận hướng ta giải thích nhiều như vậy.

Mặt ta run rẩy một chút, ta đây là làm sao vậy? Uống qua một lần câu hôn, liền
trở nên để ý như vậy sao? Ta nhìn A Nam, đôi mắt của nàng to tròn hắc bạch phân minh, còn thật sự nhìn ta chằm chằm. Cẩn thận, nghi hoặc, còn có... đề phòng.

"Hoàng Thượng nếu không thích, thiếp sẽ cho người nhổ nó đi", nàng nói.

"Không, không cần!", ta vội vàng nói. Ta đả thương cái trán của nàng, sau lại không gọi người truyền ngự y. Miệng vết thương trên trán của nàng có thể nhanh được như vầy, đại khái vẫn là nhờ vào những thứ thảo dược nàng tự tay trồng này. Nơi này không có dược liệu tốt, cho nên miệng vết thương mới có bộ dạng không tốt. Nàng một người tịch mịch, lấy việc chăm sóc thảo dược làm lạc thú, ta sao có thể cướp đoạt điểm khoái hoạt nho nhỏ của nàng đây? Là ta quá đa nghi.

Ta lảng tránh ánh mắt to tròn, vô tội của nàng, hướng vào trong phòng đi,

"Ngày ấy, trẫm nhìn thấy nàng ngồi xổm ở đó", ta nói.

"A, thiếp đang tưới nước cho chúng", nàng trả lời cực nhanh.

Nguyên lai là như vậy, nàng thật ra không để tâm thân phận công chúa của mình. Có lẽ đây gọi là co được dãn được.

"Nàng biết chút y dược?", ta hỏi nàng, thật là kỳ quái, trước khi trùng sinh, ta luôn cảm thấy, A Nam là một người tâm tư khó dò, sẵn sàng cho người khác một ly câu hôn, nhưng sự thật lại cố tình trêu cợt ta.

"Kỳ thật cũng không hiểu biết nhiều", nàng cười đi theo ta vào phòng, "Bất quá là nhìn mấy quyển sách mà thôi".

"Năm đó khi mới gặp trẫm, gương mặt của nàng lúc đó cũng là do dùng thảo dược sao?", ta hỏi, khẩu khí không khỏi có chút chua. Cuối cùng ta vẫn cảm thấy đó là biểu hiện nàng ghét bỏ những hoàng tử như chúng ta, bao gồm cả ta Nguyên Quân Diệu. Đúng vậy, tiểu nha đầu này vẫn luôn ghét bỏ ta, nghĩ như vậy một chút, ta có chút tức giận bất bình.

Những lời ta nói hôm nay dường như khiến nàng có suy nghĩ nào đó, nàng không có trả lời ta, đi trước vào pha cho ta một ly trà. Sau đó nhợt nhạt cười, đem nước trà đưa tới trước mặt ta, "Đó không phải thảo dược, chỉ là dùng dịch thủy của thiềm (con cóc) để rửa mặt. Chính là bạch tương dưới chân sau của nó, sau đó cho vào trong nước..."

Không biết nàng có nói sự thật hay không. Nhưng một công chúa cư nhiên biết việc này, quả nhiên có chút yêu khí!

Nàng đem trà dâng đến bên môi ta, "Hoàng Thượng có sợ hay không? Còn dám uống trà thiếp ngâm trong dược thiềm không?" Lúc này vẻ mặt nàng lại có một chút bướng bỉnh. Mặt mày khóe miệng tất cả đều là linh khí. Bộ dáng nàng như thế này này ta chưa bao giờ gặp qua, lập tức có chút ngẩn người.

Ta nhất thời không tiếp cái chén trên tay nàng, tay nàng có chút quật cường cũng không thu hồi. Trên bàn tay bạch ngọc của nàng là chén trà trơn bóng, bích thanh hương khí, trong chén còn để trầm vài lá trà, còn có màu vàng của Hoa Nhị ở phía trong chén nhẹ nhàng, bồng bềnh như vân vụ.

Ngay cả trà cũng gợi phong cảnh như vậy.

Nhưng việc này không đúng! A Nam không thế nào cười với ta, nhung hiện tại nàng đang cười! Hơn nữa nụ cười của nàng lại tươi rói đẹp đẽ, câu lòng người như vậy!

Ta khẩn trương đứng lên, cảm giác trong người nóng lên, thế nhưng lúc này mồ hôi đã ướt đẫm áo ta!

Ta có nên tín nhiệm A Nam vô điều kiện hay không? Tiểu yêu nữ này sẽ không hạ cổ hoặc hạ độc ta chứ?

Ta lại ngây người một lát, dường như suy nghĩ rất nhiều, lại dường như không suy nghĩ gì cả.

A Nam đang chờ ta, thực chắc chắn.

Ta đưa tay ra, lập tức cầm lấy chén trà trong tay nàng.

"Đây chính là dược trà a", nàng nhắc nhở ta, bỡn cợt chờ xem kịch vui.

Ta ngẩng đầu uống cạn chén trà.

Nàng ngây dại, ngay sau đó cúi thấp đầu, cắn môi, vụng trộm cười, nụ cười ấy chợt lóe lướt qua. "Là trà táo", nàng nhanh nhảu nói. Tựa hồ là muốn cho ta an tâm, "Nếu Hoàng Thượng lo lắng, có thể cho Hoa thái y kiểm tra".

Ta không cảm nhận được hương vị trà, chỉ cảm thấy sau khi uống chén trà này xong, toàn bộ thể xác và tinh thần liền thoải mái rất nhiều. Nàng vẫn là hướng ta kê đơn, nhưng chẳng qua không phải độc dược. Có lẽ nàng chính là muốn thử ta, xem ta có thể uống hay không. Nhưng lần này ta nghĩ, ngay cả câu hôn đều uống thì còn sợ thứ gì nữa sao? Huống chi đây là A Nam đưa cho ta. Ta đã không thể tin tưởng người nào nữa, nếu ngay cả A Nam cũng không tin, thì còn có thể tin cái gì đây?

Chính là, ta hy vọng, A Nam cũng có thể bởi vậy mà tín nhiệm ta.

Nàng ngưng thần nhìn ta, "Hoàng Thượng gần đây khí sắc không tốt, Hoa thái y có nói với Hoàng Thượng không?" Nói xong dường như nàng cảm thấy mình nói lỡ, hoang mang rối loạn cúi đầu, không chịu nhìn ta.

Thời gian giống như yên lặng, chỉ có từng cơn gió thỉnh thoảng thổi vào làm tung bay một góc màn cửa sổ, ta ngơ ngác nhìn nàng, thì ra cũng có thời điểm nàng chú ý đến ta, ta như thế nào vẫn không biết? Ta nghĩ nàng không thèm để ý ta đâu. Cái này có phải nàng cũng không oán hận ta như ta nghĩ, có phải ta vẫn còn cơ hội? Ta rốt cuộc không có khí lực đi yêu, nhưng lại vẫn khát vọng được yêu.

"A Nam!", ta kéo nàng ôm vào trong lòng, đầu ta đặt lên bả vai nàng, tay đặt trên thắt lưng tinh tế của nàng. Trên người của nàng duy nhất nơi này còn có một chút thịt, "Nàng sẽ không phụ ta đúng không?", ta nói, "Nàng thủy chung sẽ vì ta nhặt xác, mai tang cho ta đúng không?" Yêu cầu của ta cũng không nhiều, có điều này, ta đã thực cảm kích. Ta gắt gao ôm nàng thật chặt, thật lâu vẫn không nhúc nhích.

Ta nghĩ nàng bị ta dọa sợ.

Hết chương 15


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.12.2015, 20:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1172 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 47
Chương 16 : Hãm hại

Ta muốn xin lỗi vì đã oan uổng nàng nên ta ban thưởng cho A Nam vải sa la.
Loại vải này là cống phẩm Giang Nam, năm nay chỉ có một kiện duy nhất, nếu là lúc trước, tự nhiên sẽ là của Phùng Yên Nhi. Đưa cho nàng (Phùng Yên Nhi) để đổi lại là nụ cười giả dối nhất thời. Còn không bằng đưa cho người quan trọng, xứng đáng hơn.

Đúng vậy, ta không phải vô duyên vô cớ ban thưởng cho A Nam. Loại vải này may y phục rất đẹp, A Nam mặc nhất định rất đẹp. Nhưng còn một diều nữa, ta muốn dùng nó để điều động, sắp xếp thế cục trong cung.

Ta mặc kệ A Nam có cao hứng hay không, bởi vì ta mơ hồ cảm thấy những thứ này không hiếm lạ đối với A Nam, mà lạ ở chỗ ta đối với nàng rất là sủng ái. Trên thực tế, khi nàng tiếp nhận những thứ ta ban thưởng, dường như có chút thương cảm.

"Thích không?", ta hỏi.

"Thích", nàng thì thào nói.

"Thích là tốt rồi, trẫm muốn đêm thất tịch nàng sẽ mặc nó", ta nói.

"Mặc đêm Thất Tịch?", đầu tiên A Nam rất sửng sốt, mạc danh kỳ diệu, sau đó mặt của nàng lập tức đỏ lên, ta phát giác A Nam rất dễ dàng đỏ mặt. Lúc trước cùng nàng khắc khẩu xung đột, ta cũng không chú ý tới.

"Quần áo này mặc vào thì đúng là có đẹp", nàng có điểm ấp a ấp úng, "Chính là, chính là... Chính là ban đêm ở bờ sông trên đài cao mặc cái này thì có chút lạnh", nàng rất là thật tình.

Ta không biết nói gì hơn.

Tiểu nha đầu này cũng thật không hiểu phong tình, đồ tốt như vậy, còn có thể nói ra lời sát phong cảnh đến thế. Nếu là nữ nhân khác tuyệt đối sẽ không như vậy.

"Trẫm thích nhất là ngăm trăng, bên dưới là dòng sông trong vắt chảy qua, dáng người yểu điệu của la y nữ tử. Như thế nào, Sở tu dung không muốn làm cho trẫm cao hứng sao?". Ta thuận miệng nói bậy, vừa nói xong lập tức đen mặt. Khi nói những lời này ta biết sẽ hù dọa nhiều người.

Quả nhiên A Nam không nói thêm cái gì, chỉ đang cầm mảnh vải kia ngẩn người. Tiểu nha đầu đáng thương, chắc hẳn là đang rất khó xử. Lòng ta có một chút đắc ý.

Ta sủng ái A Nam, lại một lần nữa truyền khắp hậu cung. Một đám tần phi, vô luận là gia thế hay tướng mạo, đều bắt đầu tìm mọi biện pháp để làm ra một bộ y phục lộng lẫy, đẹp đẽ. Ta nghe nói Phùng Yên Nhi đã vận dụng thế lực của Phùng gia, mọi nơi cướp đoạt, muốn tìm một bộ y phục tốt hơn để so sánh với A Nam. Ta đang chờ đợi, nếu không ai ra tay, thì kế hoạch của ta không phải đã thất bại sao?

Năm ngày sau việc ta chờ đợi cuối cùng cũng đã đến.

Khi ta đang ở ngự thư phòng phê duyệt tấu chương. Đột nhiên mẫu hậu phái người mời ta đến Khôn Trữ cung. Ta biết, nhất định đã xảy ra chuyện. Ta nhảy dựng lên, trò hay bắt đầu diễn.

Lần này, bởi vì không phải ở dưới cây Bồ Đào, mà là ở trong phòng, cho nên ta vừa vào cửa, liền cảm thấy không khí so với lần trước âm trầm hơn nhiều.

Mới đi qua cửa, ta liền nhìn thấy thân thể nhỏ bé gầy gò của A Nam đang quỳ ở trong Khôn Trữ cung.

Trong phòng đứng rất nhiều người. Phùng Thục phi, Hà chiêu nghi đều ở đây, ngay cả Tiền chiêu dung cũng không buông tha cơ hội tốt như vậy. Còn có vài tần phi khác mà ta cũng không biết tên rảnh rỗi đến xem náo nhiệt. Trong cung này có một chút gió thổi cỏ lay cũng không thể che giấu được.

Trong đám người ấy ta thấy được một người đặc biệt, đệ đệ Phùng Yên Nhi - Phùng Mại. Phùng Mại lúc này khoảng chừng mười bảy, mười tám tuổi, bởi vì chưa qua lễ đội mũ (lễ trưởng thành của nam nhân thời xưa), mọi người đều đem hắn trở thành tiểu hài tử. Ít nhất đối với ta là như thế, hắn ngẫu nhiên tiến cung thăm tỷ tỷ, không cần thông báo với ta. Đây đều là ta đặc biệt cho phép.
Lúc này, hắn đứng bên người mẫu hậu, trên mặt là biểu tình co quắp. Lần đầu tiên ta ý thức được, hắn không phải đứa nhỏ, lúc này vóc người hắn đã rất cao lớn, mặt trắng dáng trơn, mi thanh mục tú, một bộ dạng tuấn tú.

Chỉ có A Nam một người đang quỳ, những người khác hoặc ngồi hoặc đứng. Rất nhiều người trong mắt có chút vui sướng khi người gặp họa.

Ta lập tức đau lòng, nền gạch vừa cứng lại vừa lạnh, đầu gối nàng chỉ toàn là xương không có thịt, nàng không đau sao? Ta hơi quá đáng, làm cho A Nam thành cái đích cho mọi người ngắm. Nhưng ta cũng là bất đắc dĩ, mong A Nam trăm ngàn không cần giận ta a.

"Mẫu hậu", ta nhìn thoáng qua mẫu hậu uy nghi ngồi trên ghế.

Mẫu hậu nhìn thấy ta bước vào cửa cung, nhìn chằm chằm vào ta, lúc này, nàng đột nhiên nở nụ cười, "Hoàng thượng tới!". Trong giọng nói có chút kỳ kỳ quái quái ý tứ hàm xúc.

Ta tiến lên đi về phía mẫu hậu hành lễ, mẫu hậu phất phất tay nói, "Mau đến xem hôm nay Mại nhi đưa thứ tốt đến cho tỷ tỷ hắn!"

Mẫu hậu nhấc lên kiện nhũ đỏ bạc sắc, theo tay mẫu hậu từ từ hiện ra một loại màu sắc sáng mờ như Lưu Hỏa. Lúc này ta mới nhìn rõ, đây là một bộ cung trang vô cùng diễm lệ, chói mắt. Giống như mây bay nước chảy, mặt trên thêu tiên hạc Bạch Vũ.

"Thật đẹp!", ta nói lời tự đáy lòng, trong lòng lại âm thầm phỏng đoán, Phùng gia thật là có bản lĩnh, không biết từ nơi nào là tìm được một bộ y phục như thế ngay cả ta cũng chưa thấy qua.

"Thứ này gọi là gì?", mẫu hậu nhìn Phùng Yên Nhi. Ta lại thừa cơ nhìn thoáng qua A Nam đang quỳ trên mặt đất. A Nam thoạt nhìn rất là khẩn trương, hai tay nắm chặt, nàng giống như không chú ý chúng ta đang nói gì, chỉ cúi đầu nghiên cứu mặt đất.

Nàng còn đang chờ đợi trách phạt, không có tâm tư nghe chúng ta nói giỡn.
"Bất quá chỉ là kiện sa sam tử thôi, chính là màu sắc sáng rõ chút mà thôi", Phùng Yên Nhi khiêm tốn cười, "Kỹ thuật cũng không được tốt, chỉ là thêu mấy tiên hạc, không thể so với kiếm điệp tình thâm". Lời của nàng rõ ràng có chút chua, vừa nói vừa hờn dỗi nhìn ta liếc mắt một cái. Lúc này ta này mới hiểu được, thì ra kiện y phục ta cấp A Nam có thêu bướm hoa, ngụ ý đúng là kiếm điệp tình thâm.

Ta lập tức cảm thấy có chút ngượng ngùng, vụng trộm liếc mắt nhìn A Nam một cái, nàng vẫn là vẻ mặt có chút khẩn trương kia, dường như không nghe thấy bất cứ điều gì. Tiểu nha đầu này không phải là bị dọa sợ chứ, chẳng lẽ nàng không tin tưởng ta một chút nào sao?

Mẫu hậu khanh khách cười rộ lên, cố ý khoa trương nhăn mũi, "Ta hôm nay cũng không có ăn chanh a, sao lại nghe chua vậy?"

Mọi người trong phòng đều nở nụ cười, ta cũng chỉ hắc hắc hai tiếng. Vẻ mặt mẫu hậu không những không giương cung bạt kiếm mà hoàn toàn tương phản, thật ra thập phần nhẹ nhàng. Nhưng A Nam rõ ràng còn quỳ trên mặt đất, chờ mẫu hậu trách phạt. Có nhiều khi ta thực không hiểu mẫu hậu, không biết nàng rốt cuộc đã biết cái gì hay là chưa biết cái gì.

"Ngươi mặc kiện sa sam tử này hôm đi Đồng Tước đài đi", mẫu hậu hướng Thục phi nháy mắt mấy cái, "Ta đảm bảo ngày đó ngươi là người nổi bật nhất, không ai có thể so sánh với ngươi". Lời nói này dường như còn hàm chứa một ý nghĩa khác.

Ngày đó ta nói chuyện với A Nam ở Trường Tín, đúng là rơi vào tai mẫu hậu không thiếu một chữ, mẫu hậu đây là ở nhắc nhở ta cái gì? Người hầu hạ A Nam đều là người do mẫu hậu phái tới, cũng không trách được người có thể biết hết mọi chuyện!

"Hôm nay đến tột cùng là có chuyện gì xảy ra?", ta trầm mặt.

Mẫu hậu liếc ánh mắt về phía Hà chiêu nghi, mang theo một phần trào phúng, "Nói đi!"

Quả nhiên lại là nàng!

Hà Tử Ngư tiến từng bước về phía trước, quỳ trước mặt ta, "Là Sở tu dung không tuân thủ nữ tắc, bị thần thiếp phát hiện, nói cho Thục phi nương nương..."

Có lẽ thấy ta lộ ra mấy phần không vui, Phùng Yên Nhi cũng cuống quít quỳ xuống, "Việc này có liên quan đến đệ đệ của thần thiếp, thiếp không dám tự tiện, cho nên cùng đệ đệ đến nơi này của mẫu hậu nhờ mẫu hậu phân xử".

Không tuân thủ nữ tắc! Thật sự là kỳ quái, đây không phải lần đầu tiên ta nghe được người khác nói A Nam như vậy. Ta không thích nghe từ này, thật sự không thích nghe. Trong hậu cung điều cấm kị nhất đó chính là nữ nhân hậu cung tiếp xúc với nam nhân khác, nhưng đến đây ngẫm lại chắc chắn có điều không đúng. Nếu như là trước kia, khi nghe người khác nói từ này, ta sẽ nổi trận lôi đình.

A Nam quỳ ở nơi đó, không biết suy nghĩ cái gì, đầu nàng thậm chí cũng chưa nâng một chút, chính là hai bàn tay vẫn gắt gao nắm thật chặt. Ta biết rõ hết thảy những chuyện này đều là một cái bẫy, nhưng cái bẫy này lại do chính ta cố ý tạo ra. Trong lòng A Nam không sợ một chút nào sao? Sợ một chút cũng tốt a.

Ta ngốc lăng nhìn nàng, không biết vì sao, ta hiện tại cư nhiên không phát hỏa được. Nữ tắc! Thật sự là kỳ quái, ta từng hoài nghi A Nam không tuân thủ nữ tắc, thậm chí bởi vì vậy mà làm nàng bị thương. Nhưng cuối cùng người phản bội ta lại là Phùng Yên Nhi, người mà ta hết lòng yêu thương, tin tưởng lại là người đưa ta vào chỗ chết, sau đó đi tìm hoan cùng nam nhân khác. Có lẽ còn có Hà chiêu nghi, ta nhớ rõ nàng trốn về nhà mẹ đẻ. Ta còn nhớ rõ ở thời khắc cuối cùng khi ta đi nhờ sự giúp đỡ cũng không thấy Hà gia ra mặt. Đây cũng là một loại phản bội đi! Cái gì mà không tuân thủ nữ tắc? Ta thật sự hoài nghi.

"Tần phi trong cung không thể tiếp xúc với nam nhân khác", Hà chiêu nghi lớn tiếng nói, "Thần thiếp nhìn thấy Sở tu dung cùng một nam tử đứng nói chuyện hồi lâu. Cảm thấy kỳ quái, liền đi nói cho Thục phi".

Ta nhìn nhìn Phùng Mại.

Phùng Mại cũng lập tức quỳ xuống.

Ta hiểu được.

"Sở tu dung, ngươi vì sao chạy đến nơi đó, ngươi không biết đoạn đường đó là trẫm đặc biệt cho phép đệ đệ của Thục phi vào cung đi sao?", ta đen mặt.

Đệ đệ Phùng Mại của Phùng Yên Nhi, vẫn cùng tỷ tỷ thập phần thân mật, lúc trước ta nghĩ rằng, đệ đệ cùng tỷ tỷ thân mật cũng là nhân chi thường tình. Thêm vào đó khi hắn còn nhỏ bộ dạng môi hồng răng trắng, chọc người yêu thích, ta lúc đó xem như có chút yêu ai yêu cả đường đi. Ta nghĩ đến người thân đi lại một chút cũng không ngại, cho nên đặc biệt cho phép hắn tùy ý vào cung theo hướng phía đông đến thẳng Trích Tinh Các.

Các tần phi khác đều biết việc này, vì tránh hiềm nghi, bình thường sẽ không đi đến con đường phía đông. Chỉ là A Nam, chẳng lẽ nàng không biết sao?

A Nam lại rất bình tĩnh trả lời, "Cái gì là đường phía đông? Thần thiếp cũng không biết ở địa phương nào. Thần thiếp chỉ là đi dạo sau đó nhìn thấy Phùng gia tiểu thiếu gia, ngay lúc đó thì thấy Hà chiêu nghi cùng cung nhân đi phía sau".

Không đợi nàng nói xong, Hà chiêu nghi liền đánh gãy lời nàng, "Nhưng ngươi đứng cùng Phùng công tử nói hồi lâu, còn nói nói cười cười, cung nữ thái giám đều thấy".

A Nam lại không nói gì, cúi đầu, lần này nàng lại nghiên cứu cạp váy của mình.

Ta thật sự là hận tới ngứa răng, A Nam luôn bày ra bộ dáng này, nàng giống như cái gì cũng đều không ngại, lười biện giải. Nàng như vậy, thay vì nói là không để ý đến lời nói của Hà chiêu nghi, thì phải nói là đang khinh thường ta. Nàng chung quy vẫn không tin ta.

"Phùng công tử tuổi tuy nhỏ, nhưng Sở tu dung nhìn cũng xấp xỉ tuổi hắn đi? Để cho người khác nhìn thấy thì không thích hợp. Thần thiếp cũng không có ý gì khác, chính là muốn để Thục phi tỷ tỷ nhắc nhở Sở tu dung một tiếng". Hà Tử Ngư cư nhiên cũng có thời điểm thông minh. Nàng đây là nói cho mọi người biết, việc này cũng có một phần của Phùng Yên Nhi.

"Chuyện này là như vầy", Thục phi lên tiếng, "Mại nhi đến nơi này đưa xiêm y cho thần thiếp, thần thiếp thuận miệng nói hoa viên có Hà Hoa mới nở, còn có Lục Hà, hắn còn có tâm tính tiểu hài tử, liền nói muốn nhìn. Thần thiếp nghĩ giữa trưa nóng bức, cũng không có ai đi dạo vườn vào lúc này, liền cho hắn đi. Ai ngờ gặp được Sở tu dung cũng đang đi dạo. Không biết như thế nào bọn họ liền tán gẫu. Cũng là Hà chiêu nghi cảm thấy Sở tu dung cùng đệ đệ nói chuyện có phần không ổn, thiếp cũng không dám giấu diếm, liền đến chỗ mẫu hậu để người quyết định. Mại nhi cũng ngày càng lớn, việc này cũng là thần thiếp không tốt, không quản giáo đệ đệ cho tốt".

Phùng Yên Nhi vẫn có thể nói được như vậy, nàng nói rõ ràng rành mạch như thế, người khác còn có thể chỉ trích cái gì? Huống chi việc đệ đệ nàng vào cung, cũng là do ta chấp thuận. Đệ đệ của nàng không hiểu chuyện thì cũng không có gì, nhưng A Nam không hiểu chuyện lại là một chuyện khác. Trong lòng nàng kỳ thật thực hiểu rất rõ điểm này đi.

Ánh mắt mẫu hậu nhìn ta cùng Phùng Yên Nhi hiện lên chút băn khoăn. Nhưng người cái gì cũng không nói.

Ta nên mở miệng. Lúc này lòng ta hơi hơi cười lạnh. Một đám người cùng diễn một tiết mục cũng nên đủ rồi.

Không nghĩ tới, vào lúc này, người luôn thờ ơ lạnh nhạt ở một bên - Tiền chiêu dung đột nhiên đứng lên, nàng tiến lên từng bước, quỳ xuống trước mặt ta cùng mẫu hậu, "Nô tì muốn nói ra suy nghĩ của mình".

Hết chương 16


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

7 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 30, 31, 32

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.