Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 331 bài ] 

Kinh thành Tam thiếu: Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ

 
Có bài mới 09.12.2015, 13:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 17.09.2015, 14:47
Bài viết: 29
Được thanks: 315 lần
Điểm: 33.03
Có bài mới Re: [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu: Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ
:iou: ——— ——— :iou:Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn mozit về bài viết trên: Eavesdrop, Lạc Lạc, banhmikhet, dichetdi, diep diep, hoacodat, pewuy1506
     

Có bài mới 10.12.2015, 21:43
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.08.2015, 20:30
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 140
Được thanks: 1311 lần
Điểm: 35.31
Có bài mới Re: [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu: Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 171:ĐÂY LÀ VỢ CHÁU

"Em học được cái này từ đâu?"

Sau khi anh tắm rửa sạch sẽ một lần nữa, nằm ở trên giường tra hỏi cô, trong tròng mắt đen đang áp chế lửa giận.

Mặt của cô không tự chủ được đỏ bừng một mảng, ấp a ấp úng trả lời: "Em... Em còn cần phải học sao? Em em là... Hộ sĩ... Là hộ sĩ..."

Anh liền không nói nữa, trầm mặc hồi lâu, kéo cô hướng trong ngực ôm lấy, đơn giản mà tỉnh táo nói hai chữ: "Đi ngủ!"

Đi ngủ... Đi ngủ... Cô cũng không dám nhiều lời, hôm nay cô, đã dùng hết can đảm của mình, nhưng dường như anh không thích lắm, lại không dám truy đến cùng tại sao anh không thích, đừng để cho cô đối mặt sự việc này một lần nữa là tốt rồi...

Chỉ là, cô nghĩ mãi cũng không ra, tại sao qua hai lần đều thất bại như vậy? Trước đây rõ ràng còn có thể, cho nên nhất định không phải là sinh bệnh, có lẽ, ngày mai nên tìm hiểu thử nguyên nhân là gì...

Nhưng mà, chuyện như vậy, cô thật đúng là rất xấu hổ khi phải đi hỏi người khác...

Trùng hợp ngày hôm sau giờ tan việc, anh còn chưa có về nhà, cô liền lặng lẽ trốn vào trong thư phòng, mở máy vi tính ra, tìm vấn đề cô vẫn suy nghĩ, bắt đầu điều tra.

Sau khi xem vô số websites, cô nghe thấy cửa trước có tiếng động, hơn nữa rất nhanh, tiếng bước chân liền đi tới cửa thư phòng, cô luống cuống khẩn trương tắt websites đi, cửa thư phòng liền bị đẩy ra, bóng dáng của anh xuất hiện: "Em đang xem cái gì?"

Trên mặt cô không che giấu được đỏ ửng, cười hắc hắc: "Không có... Không có xem cái gì... Em đi phòng bếp giúp dì một tay... Đi hỗ trợ..."

Nói xong xoạt một cái từ trước mặt anh lẻn qua.

Anh kinh ngạc nhìn bóng lưng của cô, ngồi xuống trước máy vi tính mở ra lịch sử duyệt web, tất cả đều là sinh hoạt cuộc sống không hòa hài giữa vợ chồng, thậm chí còn có vô sinh có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình cảm vợ chồng hay không...

Nhớ tới tối hôm qua lúc anh thẩm vấn cô tự cho là đúng nói cho anh biết, cô là hộ sĩ, cái gì cũng không cần học, hơi cảm thấy buồn cười, không phải là cái gì đều biết sao? Cũng có lúc không xác định sao? Chỉ là, sau khi cười xong, trong lòng lại cảm thấy chua xót. Hiển nhiên, cô có quá nhiều áp lực, nếu quả thật muốn tìm nguyên nhân không hòa hợp, tuy anh không phải là người chuyên nghiệp cũng có thể nói cho cô biết, là bởi vì cô quá khẩn trương, tâm lý tác dụng, nguyên nhân chính là anh từng lơ đãng nói ra câu kia: anh muốn làm ba ba...

Về vấn đề cô vô sinh, anh một mực cố ý bỏ qua, cũng không đi nhắc tới, thậm chí không thèm nghĩ cô có thể chữa khỏi hay không, chính là không muốn làm cho cô có áp lực, không muốn làm cho cô khổ sở, anh hi vọng cô hiểu, anh ở chung một chỗ với cô, không phải là vì nối dõi tông đường, chỉ là bởi vì đơn giản là yêu cô, đứa bé, chỉ là một nhân tố có cũng được mà không có cũng không sao...

Nhưng mà, mặc dù là như vậy, cô vẫn là một phụ nữ, vẫn là không cách nào quên được , anh hiểu*****.

Có lẽ, muốn chữa trị vết thương trong lòng của cô, còn cần một khoảng thời gian khá dài, không sao, anh có thời gian cả đời, cũng có đầy đủ kiên nhẫn...

Hôm đó, cô vẫn đang trong giờ làm việc, có người tìm, chỉ danh muốn gặp cô.

Cô vừa thấy, vậy mà chính là Ninh Vũ Khiêm...

Ninh Vũ Khiêm tìm cô, tuyệt đối sẽ không có chuyện gì tốt! Cô có dự cảm.

Nhưng, Ninh Vũ Khiêm chỉ là cười cười đi tới, đặt nhè nhẹ thiệp mời ở trước mặt cô, nghiễm nhiên không mất đi dáng vẻ tiểu thư khuê các, cùng người hôm đó ở Ám Hương gây sự với cô tưởng là hai người.

"Xin chào, Hạ Hạ tiểu thư, tôi cùng Hứa Tiểu Soái thứ sáu tuần này sẽ đính hôn, hoan nghênh cô đến tham dự bữa tiệc đính hôn của chúng tôi."

Thì ra là như vậy...

Hạ Vãn Lộ nhìn chằm chằm những chữ vàng trong thiệp mời, nhưng mà trong nội tâm lại vì Hứa Tiểu Soái cao hứng, cô thật không hy vọng Hứa Tiểu Soái vì mình mà lãng phí thêm thời gian nữa.

"Chúc mừng cô!" Cô chân thành đối với Ninh Vũ Khiêm nói.

"Cám ơn! Cô đến lúc đó nhất định phải tới!" Ninh Vũ Khiêm liên tục dặn dò.

"Dĩ nhiên, tôi sẽ tới!" Cô cũng hết sức chắc chắn mà đáp ứng.

Ninh Vũ Khiêm hài lòng rời đi, chỉ là Hạ Vãn Lộ nhất thời không hiểu tại sao muốn mời chính cô, thật ra thì cô rất rõ ràng, loại trường hợp này, Hứa Tiểu Soái tuyệt đối sẽ không mời cô, như vậy thiệp mời này chính là Ninh Vũ Khiêm tự mình làm chủ đi? Cô với Ninh Vũ Khiêm cũng không có giao tình, Ninh Vũ Khiêm cường điệu nhiều lần cô nhất định phải đi có lẽ là muốn cô hoặc là Hứa Tiểu Soái đều chết tâm, dù sao từng hiểu lầm cô với Hứa Tiểu Soái có mập mờ...

Nhưng, có lẽ, trong này còn có nguyên nhân khác? Trong đầu cô thoáng hiện ra hình ảnh lần trước Ninh Vũ Khiêm cùng Diệp Khả Tâm tới bệnh viện chăm sóc đứa bé, lần đó cô đeo khẩu trang, sẽ không ai biết sau khẩu trang như thế nào lại là cô, làm sao Ninh Vũ Khiêm cũng không thể biết cô làm việc ở khoa nhi đi? Hơn nữa, cô còn rõ ràng nhìn thấy, khi hai người này đi khỏi khoa nhi...

Nếu là như vậy... Trong lòng cô buồn bã, lắc đầu một cái, thôi, không muốn nghĩ nữa, Hứa Tiểu Soái đính hôn, cô nhất định là phải đi, có một số việc, cho dù trốn tránh cũng không được, lần này không xảy ra, về sau cũng sẽ xảy ra...

Dĩ nhiên, cô sẽ không dấu Thần An tin tức này, cho nên, sau khi về nhà liền lấy thiệp mời để ở trước mặt anh.

Anh vừa nhìn, mặt mày liền hớn hở: "Hứa Tiểu Soái muốn đính hôn? Thật tốt!"

Cô liếc anh một cái, đồ đàn ông keo kiệt này, cô còn không biết trong lòng anh có chủ ý gì sao?

Anh chú ý đến ánh mắt của cô, ngầm hiểu, ôm ấp lấy cô, cười gượng: "Anh là thật lòng chúc phúc, người có tình sẽ thành gia quyến (người cùng một nhà), thật tốt..."

"Đúng vậy, thật tốt..." Cô theo lời của anh, cũng không nói gì với anh.

Anh liền lôi kéo cô đi tới phòng ăn: "Mau ăn cơm, thứ sáu chính là ngày kết hôn rồi, phải chuẩn bị thật tốt, em phải mua một bộ lễ phục thật tốt, đánh bại hết các cô gái kia!"

Cô dở khóc dở cười: "Người khác đính hôn, em làm gì muốn trở thành người nổi trội nhất chứ? Tại sao phải đẩy người khác đi xuống!"

"Muốn muốn! Anh cũng muốn chuẩn bị thật tốt, đánh bại tất cả mấy người đàn ông kia!"

Cô kinh ngạc trợn tròn mắt: "Anh cũng đi?" Lại nói cô không có nghĩ tới cùng đi với anh...

"Dĩ nhiên! Em đi nên anh cũng phải đi rồi!" Phải biết, bất luận là Hứa gia hay là Ninh gia, đều là kinh thành vọng tộc (gia đình quyền thế của thành phố), hai nhà có chuyện vui, làm sao sẽ không biết Tả gia? Ngày trước là vì anh lười đi, cho nên một lần cũng không có xuất hiện, nhưng lần này không giống vậy, còn không biết bữa tiệc đính hôn này có những loại người nào, Hạ Vãn Lộ muốn đi, anh có thể nào không đi theo?

"Nhưng là, em và anh cùng nhau xuất hiện, nếu để cho người trong nhà của anh biết..." Cô cũng không biết, thật ra thì Tả gia đã biết chuyện này.

Anh khẽ mỉm cười: "Cô dâu cho dù xấu xí cũng phải gặp cha mẹ chồng, biết thì biết thôi!"

Thứ sáu rất nhanh đã tới, anh và cô cùng mặc lễ phục cùng màu xuất hiện tại bữa tiệc đính hôn.

Sự xuất hiện của bọn họ, đúng như anh dự liệu, đoạt hết sự chú ý của mọi người, thậm chí vượt qua các tân khách nhắm chính xác vị trí chú rể cùng cô dâu đi tới.

Bởi vì Tả Thần An rất ít khi xuất hiện tại các bữa xã giao, cho nên, từ trước đến giờ mọi người chỉ nghe qua danh tiếng của anh, chưa bao giờ chân chính gặp mặt, lúc này vừa thấy, không khỏi kinh ngạc, nhưng là biết anh là hoa đã có chủ, chỉ có thể hâm mộ mà thôi, chẳng qua, nhận thức chỉ dừng lại ở vị hôn thê của anh là Diệp Khả Tâm mà thôi. Nhưng, trong lúc các cô nhìn kỹ, phát hiện bạn gái bên cạnh anh cũng không phải là Diệp Khả Tâm thì cũng không khỏi sợ hãi than, trường hợp như vậy, lại còn công khai bên ngoài loạn thất bát tao phụ nữ cùng đàn ông, cũng là khó có dịp như vậy, đến nỗi, vừa hâm mộ Diệp Khả Tâm đồng thời cũng vừa đối với cô sinh lòng thương hại.

Về phần Hạ Vãn Lộ, vừa vào trường hợp khoe khoang này, liền bắt đầu khẩn trương, kéo cánh tay anh tay không kìm được giữ chặt, trong lòng bàn tay càng chảy nhiều mồ hôi lạnh.

"Đừng sợ, có anh ở đây!" Anh vỗ nhẹ nhẹ mu bàn tay cô, cười nhạt tự nhiên.

Hứa Tiểu Soái cùng Ninh Vũ Khiêm còn không có xuất hiện, các tân khách tốp năm tốp ba, cùng nhau thảo luận chuyện của mình.

Trường hợp như vậy, bình thường là một đống đàn ông khoác lác, tình hình quốc tế tình hình trong nước không chỗ nào không nói, hoặc là cùng nhau tâng bốc lẫn nhau, mà những người phụ nữ là sẽ cùng nhau tụ lại một chỗ, hàn huyên một chút ông xã cùng con cái của mình, lại nói một ít đề tài nhàm chán gần đây.

Mặc dù mắt Hạ Vãn Lộ nhìn thẳng, nhưng dư quang khóe mắt cũng đang tìm tòi chung quanh, cô lo lắng ở trong bữa tiệc gặp cha mẹ Tả Thần An, mà chuyện càng lo lắng, lại càng phải xảy ra, cô đã nhìn thấy người lớn nhất Tả gia Tả Tư Tuyền cùng phu nhân Tiêu Hàn của mình, bên người Tiêu Hàn còn có Diệp Khả Tâm đang ngồi khéo léo...

Thậm chí, cô còn nhìn thấy có người đụng cánh tay Diệp Khả Tâm một cái, mặt Diệp Khả Tam trong nháy mắt liền trắng bệt...

Trong gia đình giàu có luôn là một vòng luẩn quẩn, còn có nhiều người lòng dạ khó lường, đấu đá với nhau, ai biết một cái chạm tay nhẹ này là ý tốt nhắc nhở hay là ác ý muốn xem chuyện vui?

Hạ Vãn Lộ thật lòng cảm thấy, mình không thích hợp với cuộc sống này, có chút muốn rời đi lắm rồi, nhẹ nhàng nói một câu: "Thần An, chúng ta hay là đi trước thôi!"

Chỉ là, dường như không còn kịp rồi...

Có người hướng Tả Thần An đi tới, hữu nghị đưa tay phải ra: "Tiểu Tam Tử đây coi như là nể mặt Chú Ninh sao? Mời cũng chưa chắc mời được vị khách quý này! Hoan nghênh hoan nghênh!"

Người này trên dưới năm mươi tuổi, tự xưng Chú Ninh, chắc là cha của Ninh Vũ Khiêm, cô âm thầm suy nghĩ.

"Chú Ninh vẫn khỏe chứ, Tiểu Tam Tử trẻ tuổi liều lĩnh, không hiểu lễ nghĩa, mong Chú Ninh bao dung, đây là vợ cháu, Chú Ninh gọi cô ấy Lộ Lộ là được rồi." Tả Thần An rút cánh tay ra, thật tự nhiên khoác tay lên hông của cô, giới thiệu cô cho đối phương.


Đã sửa bởi nguyễn thị mỹ hà lúc 12.12.2015, 00:25, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn nguyễn thị mỹ hà về bài viết trên: Lạc Lạc, antunhi, banhmikhet, dichetdi, diep diep, hoacodat, hoaidan266, macynguyen, peheo 239202, pewuy1506
     
Có bài mới 12.12.2015, 00:23
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.08.2015, 20:30
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 140
Được thanks: 1311 lần
Điểm: 35.31
Có bài mới Re: [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu: Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 172: EM BIẾT RÕ LÀ AI NÓI!

Hạ Vãn Lộ hoàn toàn không nghĩ tới anh sẽ giới thiệu cô như vậy, nhất thời luống cuống, hết sức ngạc nhiên nhìn chăm chú khuôn mặt tươi cười ôn hòa của anh, vẫn là anh nhẹ nhàng nhắc nhở cô: "Chào Chú Ninh."

Cô mới phản ứng, vô cùng mất tự nhiên cười cười: "Chú Ninh xin chào."

Người này chính là cha của Ninh Vũ Khiêm, Ninh Tổ Tắc. Ninh Tổ Tắc chỉ nghe thấy con thứ ba của Tả gia muốn kết hôn với thiên kim của Diệp gia, nhưng không biết khi nào thì Tả Thần An đã có vợ rồi? Cho nên vừa nghe thấy lời giới thiệu này cũng hơi kinh hãi, nhưng cũng may ông là người từng trải có chuyện gì mà chưa gặp qua? Cũng chỉ kinh ngạc trong chút lát sau đó liền trở nên lạnh nhạt thong dong như cũ, khách khí chào hỏi Tả Thần An.

Hai nhà Ninh Hứa kết thân, cũng coi là sự kiện lớn trong giới thượng lưu của xã hội, hơn một nữa con cái của các danh gia vọng tộc đều tới, cũng đủ cho Ninh gia và Hứa gia mặt mũi.

Những người này cùng Tả Thần An căn bản đều là quen biết, chỉ là bình thường cũng không có lui tới, dĩ nhiên, nguyên nhân là ở Tả Thần An, như lời nói của đại đa số mọi người vừa châm biếm vừa trào phúng mà nói, đó là Tả Tam thiếu quá thanh cao rồi, khinh thường cùng "Tục nhân" (người thường) làm bạn, mà trên thực tế, được rồi, coi như là anh thanh cao đi, anh cũng không phủ nhận...

Cho nên, dạ tiệc đêm này dù có rất nhiều người, nhưng chân chính cùng anh quen biết cũng không nhiều, sau khi Ninh Tổ Tắc cùng những vị khách khác rời đi, tiếp theo cũng chỉ có lẻ tẻ vài người tới cùng anh chào hỏi, mà vô luận là người nào cùng anh hàn huyên, anh cũng sẽ không e dè giới thiệu với đối phương cô gái bên cạnh mình: "Đây là bà xã tôi" hoặc là "Đây là vợ tôi".

Mỗi lần như vậy, Hạ Vãn Lộ cũng có chút quẫn bách, nhưng vẫn sẽ nghĩ đây chỉ là trường hợp xã giao, không thể để cho anh mất mặt, cho nên ngoài mặt vẫn là thoải mái tươi cười, cuối cùng thời điểm chỉ còn hai người bọn họ, cô túm túm góc áo của anh, oán trách: "Tại sao muốn nói như vậy?"

"Chẳng lẽ anh nói không đúng sự thật sao?" Anh cúi đầu cười hỏi.

"Mặc dù là sự thật... Nhưng cũng không cần thiết phải công khai với toàn bộ mọi người chứ? Ba mẹ anh mà biết nhất định sẽ cho anh biết tay!" Cô nhẹ nhàng nhíu lại đầu lông mày thanh tú.

Anh không thích bộ dạng lo lắng của cô như vậy, đầu ngón tay khẽ vuốt, xoa đi nếp nhăn giữa đầu lông mày của cô: "Yên tâm đi, bọn họ thật ra thì đã sớm biết rồi!"

"Sớm biết? Làm sao biết? Anh nói?!" Cô nhớ rõ chính mình vẫn rất khiêm tốn, mà biết bọn họ kết hôn cũng không có bao nhiêu người!

Anh lắc đầu một cái, cười nói: "Không phải là anh nói, nhưng anh rất là cảm kích người này, anh sớm muốn gì cũng phải nói rõ, cho dù em có đồng ý hay không!"

Sớm nói rõ? Nói rõ có cái gì tốt? Còn không phải là một hồi huyên náo gà bay chó sủa hay sao, sau đó cả gia đình anh chắc chắn sẽ cùng nhau phản đối, không biết còn có thể sử dụng thủ đoạn gì để tới phá hư bọn họ! Cô trừng mắt liếc anh một cái, không khỏi suy tư: "Rốt cuộc là ai nói? Đã nói những gì?"

Trước mắt cô sáng lên...

Lẩm bẩm nói: "Em biết rõ là ai nói rồi..."

"Người nào?" Anh hỏi ngược lại.

Tâm tình của cô trong nháy mắt trùng xuống, trong mắt là một mảnh mờ mịt, bị anh truy hỏi tới cùng, nâng lên tinh thần: "Em cũng là đoán mò thôi! Chắc không phải đâu... Không phải..."

Chỉ mong là không phải...

Hai người bọn họ ở chỗ này nói chuyện, cũng không có cảm thấy, bộ dạng hết sức thân mật. Tay của anh thủy chung không rời đi thân thể của cô, thỉnh thoảng vén lên tóc mai của cô, thỉnh thoảng ở trên mặt cô khẽ vuốt, thật sự không có gì không thể làm, tay vẫn khoác lên eo cô, hiện lên trên mặt cũng là tình cảm lưu luyến tràn đầy yêu thương...

Thân mật như vậy tất nhiên sẽ dẫn đến một số ánh mắt, lời đồn đãi cũng ở chỗ các tiểu thư rãnh rỗi nhiều chuyện truyền đi ra, tại đây phụ nữ đối với người không có danh tiếng gì làm Tam Thiếu phu nhân vừa ao ước lại vừa ghen tỵ, nhìn cả bữa tiệc, có người đàn ông nào không bỏ rơi nữ nhân của mình, đi tìm nam nhân khác khoác lác? Chỉ có Tả Tam Thiếu, thủy chung bồi ở bên người cô...

Có người liền không chịu nổi đi tới bên cạnh cạnh Tiêu Hàn, một bộ dạng ân cần hỏi thăm: "Oa, Tả phu nhân, không phải nghe nói Tam thiếu gia nhà các người muốn cùng Khả Tâm tiểu thư đám cưới sao? Thế nào bây giờ, Tam thiếu gia ở chung quanh giới thiệu, người phụ nữ bên cạnh anh là vợ của mình vậy?"

Mặt Tiêu Hàn liền biến sắc, sắc mặt Diệp Khả Tâm bên cạnh Tiêu Hàn càng thêm trắng bệch.

Người tới liền thoáng qua một tia vui sướng khi người gặp họa không dễ dàng phát giác...

Tiêu Hàn là người nhạy cảm, tự nhiên nhìn thấy, cái gì gọi là Quý tộc một cách rõ ràng, thật ra thì nói cho cùng cũng là rồng rắn lẫn lộn, hạng người gì đều có, có khối người đối với Tả gia của bà luôn hâm mộ cùng ganh tỵ, ngoài mặt a dua nịnh bợ lấy lòng, sau lưng không biết lại nói xấu những gì, cho nên, người trước mắt này quan tâm là giả, chế giễu mới là thật?

Bà âm thầm hừ một tiếng: "Ai nói bên cạnh nó chính là vợ của nó chứ? Ah, đó không phải là tiên sinh nhà ngươi sao? Ông ấy đang cùng ai nói chuyện vậy?"

Người nọ đưa mắt nhìn sang, không phải là người đàn ông nhà mình đang ân cần lấy thức ăn cho một người phụ nữ sao? Sắc mặt lập tức suy sụp, phẫn nộ rời đi...

Tiêu Hàn kiêu ngạo mà hất cằm lên, khẽ mỉm cười: "Gia đình giàu có trong xã hội này, không biết có bao nhiêu nhà trong sạch, nam trộm nữ chang, đàn ông càng thành công, dĩ nhiên bên cạnh không thể thiếu ong bướm vây quanh, cho nên, cũng đừng nói đàn ông hoa tâm, xét đến cùng cũng do phụ nữ bây giờ, quá nhiều người không biết xấu hổ, tranh nhau muốn được bay lên cao làm phượng hoàng muốn vào gia đình chức cao quyền trọng, Tiểu Tam Tiểu Tứ Tiểu Ngũ tầng tầng lớp lớp, bất quá những nữ nhân không biết xấu hổ này lại có mấy người chân chính có thể bước chân vào gia đình danh gia vọng tộc đây? Nói cho cùng chúng ta muốn cũng là nhân phẩm cùng gia thế trong sạch, mọi người nói sao?"

Lời này rõ ràng là để trấn an Diệp Khả Tâm, các vị đang ngồi đây đều là vợ lớn cho nên tất nhiên nghe thấy như vậy liền liên tiếp gật đầu, họ suy cho cùng đều trải qua đau khổ khi chồng có Tiểu Tam Tiểu Tứ Tiểu Ngũ, thậm chí, một vài người cũng đã vào tuổi ngũ tuần (50tuổi) rồi, còn có phụ nữ mới hai mươi tuổi đưa tới cửa, thói đời này đến tột cùng đã thối nát đến trình độ nào rồi? Chỉ là, nói đi thì cũng phải nói lại, vô luận những người phụ nữ không biết xấu hổ kia ở bên ngoài như thế nào lăn qua lăn lại, địa vị đương gia chủ mẫu (chủ gia đình) của họ cũng chưa từng dao động qua, đây cũng là điều duy nhất đáng giá để họ lấy ra khoe khoang trong cái nơi hỗn tạp này rồi.

Vì vậy, đám bà lớn liền ngươi một lời ta một câu bắt đầu chửi bới đám hồ ly tinh không ra gì, đề tài nhất thời chuyển thành cuộc chiến Tiểu Tam.

Tiêu Hàn yên lặng nghe, nắm tay Diệp Khả Tâm, khẽ mỉm cười, coi như là nói cho cô biết, cô mới là con dâu duy nhất Tả gia công nhận nhân phẩm trong sạch.

Sắc mặt Diệp Khả Tâm như cũ trắng bệch, cũng không vì những lời Tiêu Hàn nói mà có thêm một chút lòng tin, chỉ là không muốn phật ý trưởng bối, chỉ là nhẹ nhàng mỉm cười, sau đó, ánh mắt liền chuyển dời đến một góc khác, lúc đó, Tả Thần An đang dùng cây tăm găm trái cây, đút vào trong miệng Hạ Vãn Lộ, Hạ Vãn Lộ cầm tay của anh ăn, lại vẫn mím môi hướng anh cười ngọt ngào một tiếng. Diệp Khả Tâm nhìn ở trong mắt, trong lòng liền đau, trong mắt không khỏi nhẹ nhàng dâng lên một tầng hơi nước...

Tiêu Hàn thấy, trong lòng thương yêu, mở miệng trấn an, lại nghe một phu nhân khác hâm mộ lên tiếng: "Vẫn là Tả phu nhân biết cách quản xuyến gia đình, mấy chục năm này cũng không có nghe thấy tin xấu Tả tiên sinh lăng nhăng ở bên ngoài, thật là làm cho người khác phải ghen tỵ!"

Tiêu Hàn nghe xong cảm thấy vô cùng đắc ý?

Ánh mắt cũng không kìm hãm được nhìn về phía ông xã mình, trong đám người mặc dù Tả Tư Tuyền lớn tuổi, nhưng mỗi cử động giơ tay nhấc chân, thành thục chững chạc, là mẫu người đàn ông điển hình. Nghĩ tới tình cảm vợ chồng mấy chục năm, từ khi tay trắng dựng nghiệp, cho tới bây giờ đại phú đại quý (giàu sang), ông xã đối với mình vẫn chỉ có duy nhất, hai người tình cảm thủy chung như một, sao không phải hạnh phúc đời người chứ?

Trong con ngươi của bà tràn ra hạnh phúc lăn tăn: "Tôi nào biết cách quản lý gia đình chứ, là ông cụ Tả gia đối với Tư Tuyền từ nhỏ đã quản giáo rất chặt, mới tạo nên nhân cách Tư Tuyền tận tâm kiên trung như hiện nay, có thể gả cho ông ấy, là do phước đức ba đời nhà tôi để lại!" Lời này nói ra ngoài mặt là khiêm tốn phủ nhận công lao của mình, trên thực tế cũng là đang khen ngợi ông xã của mình đối với mình thủy chung đến mức nào, qua đó cho thấy hôn nhân của bà là cỡ nào hạnh phúc.

Mặc dù đám bà lớn đối với bà hâm mộ không ngừng, nhưng chỉ có thể hâm mộ thôi, ai bảo ông xã bọn họ không có tiền đồ như vậy đây?

Trong lòng Tiêu Hàn hết sức thỏa mãn, bà đến tuổi này, đã thật sâu hiểu được, một người phụ nữ cái đáng giá nhất để khoe khoang không phải là mình có bao nhiêu tiền tài, mà là ông xã mình đối với mình có bao nhiêu thâm tình...

Nghĩ tới đây, trong mắt bà một tia u ám không dễ dàng phát giác lóe lên, nghĩ đến Diệp Khả Tâm bên cạnh, trong lòng có chút hoảng loạn, vừa rối loạn, liền dễ dàng làm ra quyết định sai lầm...

Bà mang theo Diệp Khả Tâm, đứng dậy nhỏ giọng nói: "Đi, đi theo ta!"

Từ trước đến giờ Diệp Khả Tâm luôn nghe lời, theo bà đi về phía trước, nhưng khi cô phát hiện Tiêu Hàn là dẫn mình đi về phía Tả Thần An thì không khỏi hoảng sợ, sợ hãi không dám: "Dì Tiêu... Hay là đừng..."

"Sợ cái gì?" Tiêu Hàn quay đầu lại trừng cô một cái: "Con, chính là rất nhát gan! Thứ mình thích, phải học đi tranh giành! Dì mới vừa nói nhiều như vậy Tiểu Tam Tiểu Tứ, tại sao họ có thể lấy được ưu ái của đàn ông? Còn không phải chính là không biết xấu hổ? Quấn quít chặt lấy? Bao gồm cả người phụ nữ bên cạnh Thần An kia, chính là luôn làm cho đàn ông vui vẻ, con biết tại sao Thần An thích cô ta không? Chính là cô ta chủ động đuổi theo Thần An, còn chủ động leo lên giường của Thần An!"

Lời này vừa nói ra đã là Diệp Khả Tâm không cách nào tiếp thụ được, mặc dù biết Thần An cùng người phụ nữ này kết hôn, nhưng là cô đơn thuần cũng không có nghĩ đến vấn đề giường chiếu, lúc này được Tiêu Hàn nhắc nhở, cô chỉ cảm thấy trước mắt một mảnh mờ mịt...

Tiêu Hàn thấy cô như thế, cũng không nhẫn tâm, dịu dàng khuyên: "Dĩ nhiên, dì không phải muốn con học họ không biết xấu hổ, chỉ là muốn nói cho con biết, có lúc phụ nữ cũng nên chủ động một chút mới được, nếu không, nhiều năm như vậy, con cái gì cũng không có biểu hiện, khó trách Thần An xem con trở thành em gái mà đối xử! Đến đây đi, không có việc gì, cùng dì tới chào hỏi Thần An!"

Nói xong lôi kéo tay của cô tiếp tục đi về phía Tả Thần An.

Diệp Khả Tâm thấy không có đường lui, cũng chỉ có thể mặt dày đi theo phía sau Tiêu Hàn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn nguyễn thị mỹ hà về bài viết trên: Anna Trương, Lạc Lạc, antunhi, banhmikhet, dichetdi, diep diep, hoacodat, hoaidan266, macynguyen, peheo 239202, pewuy1506
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 331 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: jubae, Ly Veo, Mihaelniv và 138 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

18 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

19 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

20 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.