Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 114 bài ] 

Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác

 
Có bài mới 06.12.2015, 02:18
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 37: Băng hỏa lưỡng trọng thiên

Edit: sena

“ A Tĩnh, A Tĩnh cháu làm sao vậy?” Thẩm Duy cả kinh thất sắc, nhào tới ôm Thẩm Văn Tĩnh, không biết làm sao. Ngay cả một danh y đương thời, lúc này cũng chỉ là một lão tổ phụ lo lắng cho cháu gái.

“Gia gia, cháu đau bụng quá.” Mồ hôi nàng ta lăn xuống từng giọt từng giọt, bụng như có một thanh dao đang đào khoét, ngũ tạng như bị dời vị trí.

Vẻ mặt cha con Lục Tri tràn đầy lo lắng, vây quanh.

Lục Tri thấy sư phụ quan tâm quá sẽ loạn, tự mình ra tay bắt mạch cho Thẩm Văn Tĩnh, đột nhiên khẽ kêu lên: “Đây là dấu hiệu của việc bị trúng độc.” Nhanh chóng lấy một viên Giải độc hoàn ra cho nàng ta uống.

Chỉ trong chốc lát, tình trạng của Thẩm Văn Tĩnh mới tốt lên, đứng thẳng dậy, chỉ vào bọn người Minh Đang: “Gia gia, là bọn họ làm, bọn họ muốn hại chết cháu.”

Minh Đang bĩu môi, nếu thực sự muốn giết nàng ta thì sẽ không rat ay ở Dược Vương cốc, chỉ là múa rìu qua mắt thợ mà thôi.

“Công tử, đây là……” Thẩm Duy vừa kinh ngạc vừa nghi ngờ hỏi, ông ta cũng không dám lớn tiếng chất vấn bọn người Minh Đang.

Vân Lam nghiêm mặt, khí chất lãnh ngạo (lạnh lùng + kiêu ngạo) làm cho người ta run sợ: “Lệnh tôn nói năng không có đạo đức, lần này cũng chỉ là cảnh cáo nhẹ nhàng, lần sau sẽ không có chuyện bỏ qua nhẹ nhàng như thế đâu.”

Từ lúc sinh ra đến giờ, Thẩm Văn Tĩnh chưa bao giờ chịu thua thiệt như thế, trong lòng bất bình: “Gia gia, người phải báo thù cho cháu.” Trong lòng nàng ta, không cái gì là gia gia không làm được.

“Thẩm tiên sinh, chúng ta có thành ý muốn nhờ vị cô nương này thay chúng ta bẩm báo.” Bình An nể tình họ còn có việc cầu xin người ta, nén giận nói: “Nhưng miệng nàng ta lại nói toàn lời ác ngôn, còn muốn biến chúng ta thành dược nhân. Người có tâm tư ác độc như vậy, xin thứ lỗi chúng ta không thể nào tiếp nhận được.”

Nghe xong những lời này, sắc mặt Thẩm Duy đại biến: “Công tử, lão hủ xin lỗi ngài ngay tại chỗ này, xin ngài nể mặt lão hủ mà bỏ qua cho nha đầu không chịu thua kém này.”

Trời ạ, khiến những người này thành dược nhân? Cho dù có thể mượn ông trời mười lá gan thì ông cũng không dám. Đều do ông sủng ái đứa nhỏ này quá mức, nuông chiều khiến nó trở nên hư hỏng. Trên thế gian này, có vài người không thể chọc và, nếu không sẽ mất đầu cả nhà.

“Gia gia, tại sao người lại như vậy…” Hai mắt Thẩm Văn Tĩnh trừng trừng, gương mặt khó hiểu. Vì sao gia gia lại phải ăn nói khép nép như vậy?

Thẩm Duy sợ hết hồn hết vía, chỉ sợ nàng ta còn nói ra câu kinh người gì: “Câm mồm, nơi này không có chỗ cho cháu nói chuyện, còn không mau trở về phòng. Ý Nhi, ngươi đi vào cùng nó.”

“Nhưng…..” Dù nàng ta có muôn vàn từ ngữ cũng bị Lục Ý nửa ôm nửa kéo đi vào trong cốc.

Thẩm Duy lau mồ hôi lạnh: “Công tử, người xem chuyện này có thể bỏ qua hay không?” Cho dù cháu gái có nhiều điều không phải. nhưng ông vẫn phải che chở cho nàng ta. Ai bảo nàng ta là huyết mạch duy nhất của ông còn trên thế gian này.

Bình An không nói ngay mà hướng Vân Lam xin ý kiến.

“Nể mặt Thẩm tiên sinh, chúng ta sẽ bỏ qua chuyện này.” Vân Lam nhíu mày: “Nhưng biến người khác thành dược nhân là chuyện gì xảy ra? Nếu chuyện này là có thật thì còn gì là kỉ cương vương pháp và đạo đức, uổng phí tính mạng con người một cách vô ích sao?”

“Công tử đừng hiểu lầm, chắc chắn là không có chuyện này.” Sắc mặt Thẩm Duy trắng bệch, tâm trạng vừa lắng xuống lại bị nhấc lên: “Lương y như từ mẫu, chúng ta làm sao có thể làm loại chuyện thất đức như vậy được? Tuyệt đối không có.” Đứa nhỏ Tĩnh Nhi này sao lại không biết giữ miệng, ông sắp bị nàng ta hại chết.

“Vậy sao cháu gái ngươi lại nói như vậy?” Vân Lam không tỏ rõ ý kiến, tiếp tục truy vấn: “Còn nói muốn bắt chúng ta, muốn hạ độc trên người chúng ta sau đó nàng ta sẽ phối thuốc giải?”

Âm thanh của hắn rất lạnh nhạt, nhưng sau lưng Thẩm Duy lại thấy gió lạnh thổi vèo vèo, cả người như sắp ngất đến nơi, âm thanh run run nói: “Đều tại ta quản giáo không nghiêm, khiến đứa bé kia không hiểu chuyện nên nói xằng nói bậy, không thể coi nó là thật được.”

Lục Tri thấy thế, vội lên đỡ lấy sư phụ, trong lòng âm thầm suy đoán những người này là những người nào?

Nhìn diễn lúc lâu Minh Đang nhảy ra nói: “Xác thực không hiểu chuyện, luôn mồn đòi chém giết, không tin ngươi có thể hỏi đồ đệ của ngươi một chút, nàng ta muốn giết tất cả chúng ta đấy.” Hừ, Thẩm gia chính là loại đức hạnh này? Còn tự nói là thần y? Phi~


Thẩm Duy không biết nàng là người nào, nhưng đi cùng bọn người Vân Lam thì ông ta cũng không nên đắc tội, ôn tồn nói: “Tiểu thư thứ tội, nhất định ta sẽ trừng phạt nó một cách nghiêm khắc.” Trong lòng kêu khổ không thôi, kêu đánh kêu giết? Điều này nói có chút hơi quá.

Ông tự hỏi mình, mặc dù có sủng ái cháu gái cực kỳ, cháu gái cũng rất kiêu căng nhưng tâm địa không xấu, có lúc còn giúp ông chăm sóc bệnh nhân. Lần này lại làm việc như thế nào?

“Không cần phải vậy. chúng ta chỉ là nhân vật nhỏ bé, chịu có chút uất ức cũng không tính là cái gì.” Minh Đang mím môi, giọng nói rất lạnh nhạt: “Nếu nàng ta gặp phải người hung dữ thì sẽ phải chịu thiệt thòi lớn.”

Lời này khiến người khác phải xấu hổ, Thẩm Duy cúi đầu, mặt đỏ không ngừng: “Tiểu thư nói rất đúng, đa tạ lời vàng ngọc của tiểu thư.”

Nhưng không biết có phải do ông quá nhạy cảm hay không, ông cảm thấy nữ tử trước mắt này có chút địch ý không rõ với ông.

Đáng thương cho một đời thần y thanh cao, đến già còn bị cháu gái làm liên lụy, phải cúi đầu xin lỗi người ta.

Bình An thấy độ nóng của sự việc đã đi tới giới hạn, liền bước ra hòa giải: “Tiểu thư, Thẩm tiên sinh là danh y đương thời, ngài đừng làm khó người khác.”

“Ta nào dám?” Khóe miệng Minh Đang vểnh lên, phối hợp với Bình An tương đối ăn ý: “Thẩm tiên sinh cũng không nên so đo cùng một nữ tử không hiểu chuyện như ta, nếu ta có nói sai cái gì hy vọng ngươi cũng nên rộng lượng, tha thứ cho ta một lần” Lời nói này như trong bông giấu kim*, Thẩm Duy nghe xong liền cười khổ: “Tiểu thư nói quá lời.”
(* nghĩa là trong lời nói của Minh Đang bên ngoài tỏ vẻ xin lỗi nhưng thực chất lại là lời cảnh cáo, châm biếm ẩn bên trong.)
Lục Tri có chút không nhìn được cảnh đó, vội cười nói: “Sư phụ, bọn công tử đi đường xá xa xôi chắc cũng đã mệt mỏi, nên mời bọn họ vào trong cốc để nghỉ ngơi”

Thẩm Duy có bậc thang, vội vàng đi xuống theo bậc thang đó: “Nói rất đúng, xin mời công tử.”

“Thẩm tiên sinh, xin mời.” Ngoài miệng Vân Lam nói rất khách khí, nhưng bước chân lại đi trước Thẩm Duy, khí chất tôn quý hơn người lộ rõ ra bên ngoài.

Đi phía sau, Bích Liên cố ý nhỏ giọng hỏi; “Tiểu thư, tại sao người lại cố ý nhằm vào thần y? Người không thích ông ta?’ Sợ rằng nàng là người hiểu rõ con người của tiểu thư, mười năm hầu hạ bên người của tiểu thư cũng không phải là chơi.

“Ta không biết ông ta, nói gì tới thích hay không.” Con ngươi Minh Đang xoay quanh, cười nghịch ngợm: “Nhưng mà cháu gái ông ta rất đáng ghét.”

Bích Liên dễ dàng bị nàng dời đi sự chú ý, quên mất đề tài trước mặt: “Nô tỳ cũng rất ghét nàng ta. Người tùy hứng như vậy, tự cho mình là thiên chi kiều nữ, đúng là khiến người ta chướng mắt.”

Minh Đang khẽ cười nói: “Đừng tức giận, dù sao chúng ta cũng trút được giận.”

“Càng ngày tiểu thư càng lợi hại.” Gương mặt Bích Liên sung bái: “Người ra tay như thế nào, sao ta không nhìn thấy được.”

“Hư” Minh Đang nhỏ giọng cười nói: “Đừng cho bọn họ biết, lão già này rất bao che khuyết điểm, ai biết lão ta có xuống tay với chúng ta hay không?”

“Ông ta dám, có công tử bảo vệ người, người aex không có việc gì.”

Trong lòng Minh Đang có chút ngọt ngào, nói rất đúng, có hắn ở đây rồi. Hình như vừa nãy hắn tức giận là vì nàng.

Phong cảnh Dược Vương cốc như tranh vẽ, dòng suối nhỏ róc rách, hoa nhỏ xanh biếc, liễu xanh phe phẩy. chằng chịt xen với lầu trúc tinh xảo, đẹp như cảnh ảo.

Vào đại sảnh, nói mấy câu khách sáo xong, Thẩm Duy liền nói ngay vào điểm chính: “Công tử, xin mới người đưa tay ra cho ta bắt mạch.” Nhìn khí sắc có vẻ công tử không được tốt lắm.

Hăng năm ông xuất cốc một chuyến là để tới kinh thành bắt mạch cho hắn. Năm nay vẫn chưa đến thời điểm ước định, công tử đã đến nới ông. Sợ rằng…..

“Làm phiền tiên sinh.” Vân Lam tự nhiên, bình thản vươn tay ra.

Thẩm Duy bắt mạch nửa ngày, nhíu mày lại yêu cầu đổi tay khác xem xét nửa ngày, sắc mặt không tốt.

Trong lòng Vân Lam nắm chắc: “Tiên sinh có điều gì xin cứ nói thẳng.”

Tâm tình Thẩm Duy phiền não: “Mấy ngày nay, vào buổi tối công tử có cảm thấy đau tim hay không? Có lúc còn không thở được?” Bệnh tình của công tử ngày càng nghiệm trọng, vượt ngoài dự đoán của ông.

Lời này vừa nói ra, sắc mặt của mọi người ở đây đều biến đổi.

Tâm trạng Minh Đang loạn như ma, bất tri bất giác bàn tay bóp lấy thành ghế, hiện lên một đường thật sâu, cố gắng khiến mình tỉnh táo để nghe tiếp.

Khó trách mấy hôm nay, tính thần hắn không phấn chấn, đôi mắt có chút đen một chút. Hóa ra là như vậy, hắn lại không thèm lộ ra một lời nào, dù mỗi ngày đều đánh cờ, nói chuyện với nàng.

Hơn nữa, bắt hắn đưa tay ra cho nàng bắt mạch hắn cũng nhất quyết không chịu cho dù nàng có dây dưa như thế nào. Thì ra là vậy, vốn hắn muốn giấu….

Vẻ mặt Vân Lam nhàn nhạt, gật đầu nói: “Tiên sinh có y thuật quả là cao minh, đúng là như thế.” Một đường dấu diếm. hôm nay hắn cũng không thể tiếp tục lừa gạt được nữa.

Nói ra cũng tốt, sống hay chết cũng nên dứt khoát.

“Tiên sinh, bệnh của công tử nhà ta…… có thể… hay không….” Sắc mặt Bình An trắng bệch, lời nói gần như không rõ.

Trong đầu Thẩm Duy có hàng trăm suy nghĩ đi qua, cuối cùng lựa chọn nói thật: “Độc của công tử đã vào đến tâm mạch, không thể tiếp tục kéo dài tình trạng như vậy” làm thế nào?

Minh Đang nghe nói thế, nước mắt sắp rơi xuống. Vào tới tâm mạch, thân là thầy thuốc, nàng hiểu hàm nghĩa của mấy chữ này.

Bình An quỳ xuống mặt đất: “Tiên sinh, xin người hãy cứu công tử nhà ta đi, hắn không thể xảy ra chuyện gì.”

“Bình An đứng lên đi.” Thẩm Duy đưng lên đỡ Binh An dậy. Đó còn không phải là mong muốn của ông sao? “Chữa bệnh vì công tử là chức trách của ta. Mấy năm nay ta suy ngĩ ngày đêm cũng không tìm ra cách để bức độc của công tử ra.”

Bình An nhanh trí nóng vôi móc một vật trong ngực ra: “Tiên sinh, ngươi xem vật này một chút, có tác dụng hay không?”

“Chu Đan quả?” Ánh mắt Thẩm Duy sáng lên, phát ra một tiếng sợ than: “Cư nhiên là Chu Đan quả.” Năm xưa ông đã có cơ hội thấy Chu Đan quả một lần, không nghĩ rằng lúc còn sống lại có thể nhìn thấy Chu Đan quả một lần nữa.

Mọi người mừng rỡ như điên, thật tốt quá.

Bình An lệ nóng doanh tròng*: “Là Chu Đan quả thật? Vậy công tử nhà ta có phải được cứu rồi hay không?” Ông trời phù hộ. (* nước mắt chảy vòng quanh mắt nhưng chưa rơi xuống.)

Thẩm Duy sau khi vui mừng ban đầu qua đi, đột nhiên tỉnh táo lại, sắc mặt có chút ảm đạm: “Đáng tiếc, nếu đưa đến sớm thì tốt rồi.” Thật là ông trời trêu người, khiến người ta bóp cổ tay mà tiếc hận.

“Có ý gì?” Minh Đang không nhịn được lến tiếng hỏi trước tiên.

“Chu Đan quả là Thánh phẩm linh dược trong thiên hạ, ăn vào có thể tăng thêm tuổi thọ, có bệnh ăn vào sẽ được chữa trị tận gốc, người luyện võ có thể gia tăng ba mươi năm công lực, người trúng độc có thể giải hết độc, có công hiệu cải tử hồi sinh.” Thẩm Duy thở dài một tiếng rồi nói tiếp: “Nhưng thứ này cũng có hạn chế, công dụng của nó chỉ phát huy trong vòng mười hai canh giờ sau khi rời khỏi cành.” Quá đáng tiếc, thật sự quá đáng tiếc.

Minh Đang nghẹn ngào: “Cái gì?” Mười hai canh giờ? Nhưng trái cây này khi đến tay bọn họ đã qua gần một tháng. Sau đó còn kéo dài thêm mấy ngày để đi đến đây.

“Chỉ có trái cây mới hái mới có công dụng kì diệu này.” Mắt Thẩm Duy nhìn chằm chằm vào cái quả này, đầy thất vọng: “Sau mười hai canh giờ, nó sẽ trở thành trái cây bình thường, mọi công hiệu sẽ biến mất.”

Cái gì gọi là băng hỏa lưỡng trọng thiên, tình trạng này đã thể hiện rất rõ. Mấy người Minh Đang từ lúc bắt đầu thì mừng rỡ như điên, hiện tại tay chân lạnh lẽo, tâm trạng bị dồn xuống tận đáy cốc, lạnh thấu tim. Đang trong mùa xuân mà lại như ở giữa mùa đông lạnh lẽo.

Việc Chu Đan quả giống như trái cây bình thường khiến cho người ta hết sức thất vọng.

Nếu không có hy vọng ngay từ đầu thì còn tốt hơn một chút. Nhưng mà cho bọn họ một chút hy vọng rồi lại cứng rắn đoạt đi chút hy vọng đó. Chuyện này thực sự khiến không một ai có thể chịu được.

“Một chút tác dụng cũng không có sao?” Mặt Bình An như đưa đám, chưa từ bỏ hỏi: “Một chút cũng không có?”

“Để cho lão hủ suy nghĩ thật kỹ.” Thẩm Duy trầm ngâm hồi lâu, trong lòng suy tính một phương án: “Có lẽ thêm mấy loại dược liệu quý hiếm nữa chế biến cùng Chu Đan quả thành viên thuốc, dùng để bảo vệ tâm mạch của công tử, hẳn là có thể kéo dài thời gian.”

Dù sao cũng là thánh dược. dù mất một phần công hiêu nhưng cũng phải xót lại một chút, thử chút xem sao.

“Vậy làm phiền tiên sinh mau chế biến ra sớm, thân thể công tử…” sắp không chịu được nữa rồi. Nếu công tử có thể sử dụng viên thuốc này thì cũng có thể tranh thủ một chút thời gian, để cho bọn họ nghĩ biện pháp khác.

“Được, trước tiên ta sẽ tiến vào dược phòng điều chế, để đồ đệ của ta làm bạn với các ngươi.” Thẩm Duy vừa nói xong, không chờ bọn họ trả lời đã vội và đi vào dược phòng. Mong muốn có thể chữa được bênh tình của công tử, so với bất luận kẻ nào ông còn muốn hơn. Hơn mười tính mạng trong cốc này đều treo trên người của công tử.

Hắn bình an, những người này cũng có thể bình an. Nếu hắn xảy ra chuyện, vậy thì tất cả đều phải chôn cùng hắn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.12.2015, 23:16
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 38: Đụng ngã

Edit: sena

Minh Đang nâng cằm lên ngơ ngác nhìn bên ngoài, trong lòng như có một tảng đá lớn đè ép xuống vô cùng nặng nề.

Thẩm Duy bế quan ba ngày rồi, thuốc còn chưa chế ra được. Cho dù chế ra được thì cũng không giải được độc.

Bích Liên nhìn vậy không đành lòng khuyên nhủ: “Tiểu thư, ngài đừng có mặt mày ủ ê như vậy nữa, công tử sẽ không có chuyện gì.”

“Ta biết mà” Minh Đang làm sao không hiểu Bích Liên đang an ủi nàng: “Ta đi ra ngoài một chút.”

Trong cốc hoa cỏ như một tấm đệm xanh biếc, vô cùng mỹ lệ, hương hoa theo chiều như thấm tận vào lòng người.

Đi theo đường mòn uốn lượn, tâm tình Minh Đang vẫn rối rắm không thôi.

Ngay cả phong cảnh đẹp như tranh vẽ nhưng người xem có tâm sự nặng nề thì vạn vật cũng không thể vào được mắt.

Một cuộc đối thoại bay vào trong tai nàng, không khỏi khiến nàng dừng bước.

“Sư muội, ngươi tạm thời nhẫn nại vài ngày, chờ bọn hắn đi rồi, ngươi muốn làm thế nào thì làm.”

Âm thanh của cô gái tùy hứng điêu ngoa: “Đây là nhà của ta, tại sao phải nhường bọn họ?”

“Ngươi còn không nhìn ra sao? Những người này đều là người có lai lịch lớn, sư tổ cũng không dám đắc tội bọn họ.” Giọng nam hết sức khuyên nhủ.

“Ta không phải sợ bọn họ”

“Vậy ngươi muốn cho sư tổ bị khó xử hay sao?”

Nghe vậy, khóe miệng Minh Đang kéo kéo, thì ra nha đầu này còn chưa chết tâm

Thẩm Văn Tĩnh tinh mắt, nhìn thấy nàng đang giấu sau phía bụi cây, lửa giận liền bốc lên: “Ngươi không ở trong phòng đợi, ra ngoài làm cái gì?”

Minh Đang cười lạnh nhạt, nói: “Ta muốn đi nơi nào thì đi, ngươi quản rất rộng.”

Minh Đang khí định thần nhàn* khiến cho Thẩm Văn Tĩnh cảm thấy thở không ra hơi: “Đây là địa bàn của ta, ta muốn quản thì quản.” (*khí định thần nhàn: hơi thở không thay đổi, thần sắc nhàn nhã.)

Còn muốn quản? Nàng ta nghĩ mình là ai? Thật đúng làm cho người ta hết ý kiến.

“Sư muội, đùng làm rộn.” Mặt Lục Ý đỏ bừng, quẫn muốn chết.

Minh Đang cười híp mắt, không thèm dài dòng với nàng ta, trực tiếp chuyển sang người bên cạnh: “Lục công tử, ngươi nên quản giáo sư muội nhà ngươi thật tốt, tránh cho ngày nào đó, nàng ta chết như thế nào cũng không biết.” Với tình tính tình này của nàng ta, nếu không có trưởng bối che chở thì thật sự khó nói.

“Phi, ngươi mới chết đây.” Thẩm Văn Tĩnh tức giận đến mặt đỏ tía tai, nhìn chằm chằm nàng đầy hoài nghi: “Đúng rồi, ngày đó độc có phải do ngươi bỏ hay không?”

Minh Đang nháy mắt, gương mặt giả vờ vô tội: “Độc gì? Ta nghe không hiểu?”

“Ngươi đừng giả bộ ngớ ngẩn, ngươi là người đáng nghi nhất.” Thẩm Văn Tĩnh càng nghĩ càng cảm thấy đúng: “Ngươi đứng đối diện ta, có nhiều cơ hội xuống tay.”

Minh Đang nghiêm mặt: “Thẩm cô nương, ngươi đường đường là cháu gái của Dược Vương, chẳng lẽ còn không nhìn ra ai là người bỏ độc? Đáng nghi? Lời như thế nên nói ít đi, nếu không rất dễ dàng đắc tội người khác.”

Lời này đầy châm chọc chế giễu, không chỉ nói Thẩm Văn Tĩnh không có bản lãnh, lại còn nói chuyện khiến người ta ghét bỏ.

Lời này khiến cho Thẩm Văn Tĩnh tức giận vô cùng, chỉ tay vào cái mũi của nàng: “Nhất định là ngươi hạ độc ta, ngươi thật độc ác.”

Minh Đang chán ghét đẩy tay nàng ta ra, vốn tâm trang nàng không tốt, thêm sự quấy nhiễu của nàng ta lại càng thêm chán ghét: “Nếu ngươi đã nói như vậy, ta còn có mấy loại độc, có thể khiến cho ngươi sống không được mà chết cũng chẳng xong.”

“Ngươi dám!” Thẩm Văn Tĩnh không phục, đầu ngẩng cao.

Minh Đang phất phất bàn tay: “Vậy thì thử một chút xem ta có dám hay không?”

Lục Ý nóng nảy ngăn trước mặt Thẩm Văn Tĩnh: “Minh cô nương, xin ngài xuống tay lưu tình, sư muội nhà ta bị mọi người làm hư rồi, nhưng bản tính không xấu….”

Thẩm Văn Tĩnh không kịp lắng nghe, chỉ nghe được câu nói trước của Lục Ý liền nổi giận lôi đình: “Sư huynh, ta bị làm hư lúc nào hả? Làm sao ngươi lại nói giúp người khác? Có phải  nhìn bộ dáng nàng ta xinh đẹp nên nhìn trúng nàng ta rồi không?” Nói đến đoạn sau ánh mắt liền trở lên hung ác.

Lục Ý dở khóc dở cười: “Câm mồm, chuyện như vậy không thể nói lung tung.” Cảm tình vài chục năm của bọn họ cũng không phải nói thay đổi là thay đổi được ngay?”

“Vậy sao ngươi lại giúp đỡ nàng khắp nơi?”

“Ta đang giúp ngươi mà.” Đầu Lục Ý đau như nứt ra, sư muội này của hắn một khi ăn dấm thì mọi lý trí sẽ hoàn toàn biết mất, nói chuyện rất lung tung.

“Ngươi ghét bỏ ta không hiểu chuyện, nói ta được nuông chiều…..”

“Sư muội, ta không có nói như vậy.”

“Thật sự ngươi không thích nàng?”

“Thật sự không có.”

Coi như Minh Đang đã nhìn ra, hai người này đúng là người yêu. Chỉ là nữ tử này dễ uống dấm*, chuyện vu vơ cũng dây dưa không dứt. Nhưng mà, con mắt nàng xoay chuyển: “Lục công tử, con người ngươi thật không tệ, dịu dàng đôn hậu, ngươi thích loại nữ tử nào? Ta giới thiệu cho ngươi.” (*uống dấm: hay ghen, kiểu như Hoạn Thư vậy)

Hai người đang nói chuyện vui vẻ, nghe vậy liền sửng sốt. Hai mắt Thẩm Văn Tĩnh bốc lửa giận: “Mắc mớ gì tới ngươi?”

“Ta nhìn Lục công tử là người rất tốt, nghĩ muốn giới thiệu cho hắn một nữ tử dịu dàng như nước, như vậy mới xứng đôi với công tử.”

“Ngươi…..ngươi….” Thẩm Văn Tĩnh tức giận không nói ra lời.

Mặt Lục Ý đỏ lên: “Tạ ý tốt của cô nương, chẳng qua ta và sư muội đã có hôn ước, tuyệt không dám hai lòng.”

Lời nói này khiến cho Thẩm Văn Tĩnh đổi giận thành vui, lôi kéo cánh tay của Lục Ý, tỏ vẻ hài lòng.

Minh Đang lắc đầu một cái, một nam tử tốt như vậy lại cùng một chỗ với một nha đầu điêu ngoa, thật là lãng phí: “Nếu như ngày nào đó ngươi đổi ý, chê sư muội ngươi điêu ngoa tùy hứng, thì cứ đến tìm ta. Ta bảo đảm sẽ tìm giúp ngươi một nữ tử tốt, hiểu lễ nghĩa.” Nàng xấu tính không muốn cho Thẩm Văn Tĩnh được sống tốt, ai bảo nàng là người rất hẹp hòi đây. Người nào đắc tội nàng, nàng cũng khiến người đó không được tốt hơn.

Nói xong cũng không đợi bọn họ phản ứng kịp, cười rời đi.

Để lại hai người cãi nhau ầm ĩ.

Náo loạn một trận như vậy, tâm tình Minh Đang tốt hơn nhiều.

Đi tới một chỗ ngoặt, đột nhiên trước mặt xuất hiện một hồ nước xanh trong. Trời chiều chiếu xuống mặt hồ, từng vòng sáng tản ra, sóng nước liên tiếp, đẹp như ảo cảnh. Nhưng cái hấp dẫn tầm mắt nàng lại là cái bóng lưng màu trắng cô đơn, sự hiu quạnh không nói ra được. Cả người giống như một bức tượng đá không nhúc nhích, đứng im lìm một lúc lâu.

Trong lòng nàng đau xót, lắc lắc đầu, đi nhanh đến chỗ hắn.

Đi cách hắn một khoảng hai ba bước, hắn mới giật mình tỉnh lại.

Vân Lam nhìn về phía sau lưng của nàng, khẽ nhăn mày lại: “Làm sao muội lạị chạy loạn? Bích Liên đâu rồi, sao lại không đi cùng muội.”

“Muội không cần nàng phải đi theo bên mình. Hồ nước này thật xinh đẹp, rất muốn cởi giày ra để xuống nước chơi đùa một chút.” Lời nói khiến cho Minh Đan động tâm, thực sự muốn làm như thế, nàng cong người xuống định cởi giày ra.

Vân Lam sợ hết hồn, nghiêm mặt quát: “Đừng nghịch ngợm. hồ nước đầu màu xuân vẫn còn rất lạnh, thân thể muội không chịu được lạnh, dễ bị phong hàn.”

Minh Đang cố chấp không chịu nghe lời: “Sẽ không thế, muội chỉ chơi một lát thôi.”

Vân Lam thực không còn biện pháp với nàng, âm thanh mềm xuống, dụ dỗ: “Đã là người lớn rồi sao lại còn giống như đứa bé thế, mặt trời sắp xuống núi rồi, mau trở về thôi.”

Từ trước đến giờ nàng là người thích mềm không thích cứng, nghe lời này xong cũng không cố chấp nữa: “Sao huynh không về cùng?”

“Ta muốn đợi một người.”

Minh Đang thầm than trong lòng, hắn lại biến thành một người mang dáng vẻ lạnh lẽo, thật đáng ghét.

Biết rõ hắn lúc lạnh lúc nóng là do tình trạng thân thể của hắn, nhưng lòng nàng vẫn bị thương không ít.

Nàng đã có thói quen hắn yêu thương nàng hết mực, tìm mọi cách che trở cho nàng, lúc nào cũng cười dịu dàng. Đột nhiên trở mặt khiến nàng không chịu nổi.

Minh Đang lắc đầu một cái: “Chúng ta cùng nhau trở về, chạng vạng tối gió vẫn còn chút lạnh.”

Vân Lam đã quyết định không muốn thân cận với nàng nhiều: “Không cần để ý đến ta, muội đi trước đi.”

Nàng dậm chân: “Huynh có ý gì đấy? Tức muội cái gì? Muôi cũng không làm gì đắc tội huynh?”

Hăn nhíu chặt hai mày: “Muội coi như ta là người không nói lý, không cần để ý đến ta là được.”

Minh Đang vươn tay muốn kéo cánh tay hắn, trong miệng không ngừng nói: “Không, muội mạn phép không làm theo ý huynh được.’

Vân Lam lùi lại sau, không muốn tiếp xúc với nàng.

Nhất thời nàng đứng không vững, ngã về phía trước.

Vân Lam giật mình, vội vàng đưa tay đỡ nàng.

Minh Đang hơi suy nghĩ, liền đưa tay ra ôm chặt lấy thân thể của hắn.

Rõ ràng hắn bị giật mình, muốn lùi nhưng trọng tâm không vững. Không may, theo lực tác động đó, cả hai người đều ngã xuống đất. Minh Đang ngã ngay trên người hắn.

Cái này khiến Minh Đang tức giận, vung quả đấm nho nhỏ lên: “Có phải huynh đang cố ý hả? Muốn ném ta đi?”

Vân Lam thành đệm thịt, thân thể mềm mại phía trên khiến cho hắn mặt hồng tim đập: “Ta không có”

“Rõ ràng huynh muốn bắt nạt ta.” Minh Đang đấm một quyền khe khẽ vào ngực hắn.

Một quyền mềm nhũn này căn bản không có lực đạo gì, nhưng lại khiến tim hắn ngưa ngứa, đỏ xuống tận cổ, vô lực giải thích: “Ta thực sự không có.”

“Muội nói có là có.” Minh Đang rất ngang ngược, nói một câu không phân rõ phải trái. Nói xong mới phát hiện ra sự khác thường.

Trên khuôn mặt trắng nõn của Vân Lam hiện lên hai rặng mây hồng, tầm mắt nhìn đông nhìn tây nhưng lại không dám nhìn thẳng nàng.

Lúc này, nàng mới phát hiện mình vẫn nằm trên người hắn, không trách khi nàng ngã xuống đất lại không cảm thấy đau. Nàng lập tức đỏ mặt, trời ạ, hai người cách nhau gần như vậy……

Đang muốn đứng dậy, bỗng nhiên một ý niệm thoáng qua đầu.

Nàng thuận thế nằm xuống: “Vân ca ca, từ nay về sau không cho phép huynh lạnh nhạt với muội.” Cơ hội tốt như vậy phải nắm lấy, bắt hắn phải đồng ý với điều kiện của nàng.

Tiểu tổ tông này, nàng đây là thừa dịp cháy nhà đi hôi của đây.


Tình huống như vậy còn có thể nói chuyện sao? Vân Lam vô lực nhắc nhở: “Muội đứng lến trước đi rồi nói tiếp”

“Không, huynh phải đồng ý với muội trước…. muội sẽ đứng lên sau.” Minh Đang hài lòng mà quên rằng nàng là một nữ hài tử, làm gì có sức lực gì? Nếu hắn muốn đứng lên thật, chỉ cần đưa tay đẩy nàng ra là được.

Tâm Vân Lam loạn như ma, tứ chi giống như bị thôi miên, vô lực: “Muội là nữ tử, da mặt…..”

Hai mắt Minh Đang sáng lên, nở nụ cười vui vẻ như là hồ ly trộm được gà: “Da mặt sao? Quá dày rồi hả?”

“Ta không nói những lời này.” Vân Lam như nói lẫy, cũng không muốn làm nàng bị thương.

Minh Đang cảm thấy trong lòng ấm áp, nhẹ nhàng như uống rượu say: “Có phải huynh yêu thích muội hay không? Là tình cảm nam nữ, không phải là tình cảm giữa trưởng bối và vãn bối.”

Vân Lam nghe được lời này, cả người ngây ngẩn. Nha đầu này….nha đầu này sao lại hỏi như thế, thật là…..

Nếu đã có thể hỏi ra bằng lời, nàng đỏ mặt hỏi tới cùng: “Phải hay không?”

“Không phải.” Rốt cuộc hắn cũng lấy lại tinh thần.

“Thực?” Nàng hỏi ngược lại, cắn cắn môi, đột nhiên tiến lại gần dán môi lên đôi môi nở nang của hắn.

Hai người mặt đối mặt, môi đối môi, mắt đối mắt.

Trong đầu Vân Lam nổ oành một tiếng, trước mắt thấy ánh sáng đủ mọi màu sắc.

Minh Đang luống cuống dán môi một lát, không biết tiếp theo phải làm thế nào, chỉ dựa vào bản năng liếm liếm môi Vân Lam.

Lần này như thêm dầu vào lửa, khiến cho tâm trí Vân Lam bay mất. Hắn ôm eo của nàng thật chặt, ôm nàng vào trong ngực, bá đạo chiếm đoạt…. Cường ngạnh đẩy hàm răng của nàng ra, điên cuồng dây dưa với môi lười nàng….

Đợi khi hai người không thở nổi mới tách ra. Nhìn mặt nàng đỏ ửng, thở hổn hển, bộ ngực phấp phồng không ngừng, thần trí của hắn rốt cuộc cũng quay lại, bỗng nhiên đẩy nàng ra.

Hắn làm cái gì vậy? Cư nhiên lại có thể hôn nàng khí thế bừng bừng, hắn bị điên rồi? Hắn lại dễ dàng mất không chế khi đứng trước mặt nàng như vậy, nàng đúng là khắc tinh trong cuộc đời của hắn mà.

“Này, huynh định ném ta ở đây một mình rồi bỏ chạy à?” Một câu nói của nàng kéo hai chân đang chuẩn bị chạy trối chết của hắn.

Vân Lam hồng từ đầu đến chân, đoán chừng đến ngay cả lòng bàn chân cũng đỏ ửng: “Ta….. ta vừa nhất thời váng đầu…..”

“Muội biết rồi, huynh không cần phải nhiều lời, muội đều hiểu.” Minh Đang cắt dứt câu nói của hắn, vẻ mặt bình tĩnh, không nóng nảy: “Muội không thể cử động được, huynh đỡ muội.” Thật ra nhịp tim của nàng như con thỏ đang nhảy dữ dội, trên mặt chỉ giả bộ bình tĩnh thôi.

Trái tim Vân Lam không biết là tư vị gì, thất vọng, tiếc nuối, khẩn trương, lo lắng đều đến cùng lúc.

“Thế nào? Huynh mau tới đây.”

Hắn mờ mít đi đến bên cạnh nàng, dáng vẻ vừa muốn đỡ vừa không muốn đỡ. Lý trí nói hắn nên trốn đi thật xa, nhưng tình cảm lại mách bảo khiến hắn không tự chủ kéo hai chân đi đến chỗ nàng.

Tâm tình Minh Đang vốn đang khẩn trương, thấy biểu cảm của hắn, đột nhiên đứng lên một cách vân đạm phong khinh: “Huynh mau ngồi xuống, cõng muội.”

Hắn như bị khống chế làm theo mọi lời của nàng.

Minh Đang cẩn thận nằm trên tấm lưng vạm vỡ của hắn, khóe miệng lộ ra một nụ cười vui mừng.

Tâm Vân Lam loạn đến mức không nói ra lời, trong đầu như một cuộn chỉ rối, cả người luống cuống mờ mịt.

Cảm giác đau nhói truyền từ bả vai làm hắn tỉnh lại.

Minh Đang cắn hắn một ngụm, bá đạo tuyên bố: “Vân ca ca, từ nay về sau huynh là nam nhân của ta, không cho phép huynh dây dưa không rõ với nữ nhân khác.”

Bước chân Vân Lam loạng choạng, vô cùng khiếp sợ, cả người như bị sét đánh.

(editor: đọc đến đây ta chỉ có một vài lời: Minh Đang tỷ quá mạnh mẽ, cuộc tỏ tình của Minh Đang tỷ với Vân Lam huynh như nữ vương với người hầu vậy. *0* Ta bái phục tỷ (Orz), Cơ mà ta rất thích!!!! (*cười lớn*)
Thứ hai, ta hận chỗ tả cảnh…..aa…. ngôn ngữ của ta có hạn, chỗ nào không đúng thì các nàng hãy góp ý giúp ta. Mị Nương thiếp vô cùng cảm tạ!!!!!! (*cúi cúi đầu* ))


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.12.2015, 11:13
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 21.07.2015, 13:08
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 169
Được thanks: 1694 lần
Điểm: 32.64
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 39: Ẩn Tình

Edit: sena

Thẩm Duy bước từ dược phòng ra, cả người tiều tụy già nua đi rất nhiều.

Trong tay ông ta cầm một bình ngọc trắng noãn cao cổ: “Công tử, trong này có mười viên thuốc, mỗi ngày uống một viên, có thể bảo vệ tâm mạch của ngài không xảy ra chuyện gì.” Ông ta không ngủ không nghỉ ba ngày ba đêm liền cuối cùng cũng chế ra thuốc.

Vân Lam mỉm cười nhận lấy, cầm trong tay cân nhắc: “Đã làm phiền tiên sinh khiến ông phải phí tâm.”

Thẩm Duy sắc mặt hổ thẹn: “Không dám, là lão hủ vô dụng, không tìm được thuốc giải tận gốc độc của công tử.”

Vân Lam khoát khoát tay, thấu tình hợp lý nói: “Việc này không trách ngươi được…. ngươi đã cố gắng hết sức rồi.”

“Vậy….” Thẩm Duy chần chờ hồi lâu, mới khó khăn mở miệng: “Công tử có thể đồng ý tha cho cháu gái lão không? Lão hủ đã gần sáu mươi tuổi, nếu chết thì không có gì đáng tiếc, nhưng cháu gái lão và đồ đệ vẫn còn trẻ tuổi….”

Ban đầu người nọ đã nói, nếu không trị hết bệnh cho công tử thì hãy tự gánh lấy hậu quả. Những lời này vẫn luôn là cơn ác mộng của ông, chỉ sợ cuối cùng sẽ có kết quả là rơi đầu cả nhà.

Ông chết cũng không sao, nhưng ông không thể để cả nhà phải chết cùng mình.

“Thẩm tiên sinh đừng quá lo lắng, nhờ phúc của ngươi trong những năm qua ta mới có thể sống sót đến bây giờ.” Vân Lam suy nghĩ thoáng qua, đương nhiên hiểu được ông ta đang suy nghĩ băn khoăn cái gì: “Sao ta có thể là người lấy oán trả ơn? Yên tâm tất cả còn có ta.”

Thẩm Duy thở phào nhẹ nhõm: “Đa tạ công tử thương xót.”

Ông ta biết từ trước đến nay, Vân công tử là người nhất ngôn cửu đỉnh, nếu đã nói ra nhất định sẽ làm được.

Minh Đang một mực yên tĩnh nghe bọn họ nói chuyện, bỗng nhiên chen miệng vào: “Thẩm tiên sinh thật sự không còn biện pháp nào khác sao?” Trong giọng nói đều mang sự chất vấn.

Sắc mặt Thẩm Duy giận dữ, nhưng nghĩ tới thân phận của nàng nên mới kìm nén, nói: “Ý của cô nương là gì? Chẳng lẽ hoài nghi ta không đem toàn lực chữa bệnh cho công tử sao?”

Minh Đang mím môi, ánh mắt cũng thay đổi: “Nghe nói sư môn của Thẩm tiên sinh có một môn công phu bí truyền, tên là kim châm điểm huyệt.”

Lời này vừa nói ra, Thẩm Duy cả kinh thất sắc, thân thể chấn động không ngừng: “Ngươi rốt cuộc là ai? Làm sao có thể biết được chuyện này?”

Lục Tri bên cạnh cũng vô cùng chấn động, đôi mắt chăm chú nhìn nàng.

Đây là môn tuyệt mật của sư môn, một người ngoài như nàng sao lại có thể biết được? Ngay cả trong Dược Vương cũng chỉ có ông ta và Lục Tri biết được chuyện này.

:Ngươi không cần phải quan tâm đến việc ta nghe nó từ nơi nào.” Sắc mặt Minh Đang lạnh lùng, hung hăng hỏi đến cùng: “Ta chỉ hỏi ngươi một câu, kim châm điểm huyệt có thể giải bất cứ loại độc nào, sao ngươi không sử dụng phương pháp giải độc này cho Vân ca ca.”

Luôn miệng nói sẽ cố hết sức, nhưng vì sao còn che giấu, không chịu sử dụng phương pháp này? Thật đáng chết.

Thẩm Duy há to mồm, ngón tay run rẩy không ngừng, nói không ra lời: “Ngươi….ngươi…..”

Tiểu nữ tử đứng trước mặt nói một câu nói rất nhẹ nhàng, không chỉ nói ra bí mật lớn nhất của sư môn, hơn nữa còn nói ra cách dùng của biện pháp này vô cùng rõ ràng, đến cùng nàng là người nào?

Hà cớ gì nàng lại có một loại địch ý không giải thích được với ông, trong mắt có một chút hận ý, cho dù có cố giấu nhưng vẫn bị ông phát giác.

Chẳng lẽ ông đã từng có mâu thuẫn gì với nàng sao? Nhưng tuổi của nàng còn rất nhỏ, điều đó không thể xảy ra!

Mặc kệ suy nghĩ trong đầu Thẩm Duy đang lướt qua nhanh chóng, Bình An không thể nhẫn nại được, chất vấn trước tiên: “Thẩm tiên sinh, tiểu thư nói thật không? Thật sự có loại phương pháp tuyệt diệu này sao, vì sao lại không sử dụng?”

Có lầm hay không? Có sẵn biện pháp hoàn toàn giải được độc , lại giấu đi không sử dụng. Những năm nay công tử phải chịu bao nhiêu khổ sở là vô ích sao? Lão ta còn dám giấu diếm không bẩm báo lên là có dụng ý gì đây? Làm hắn tưởng lão ta đã tận tâm tận lực rồi.

“Chuyện này…..” Sắc mặt Thẩm Duy cực kỳ phức tạp, trong lòng dâng lên trăm loại tư vị.

Bình An thấy ông ta không trả lời, càng tức giận hơn quát: “Thẩm tiên sinh, ngươi đang có ý gì?”

“Bình An, lui ra” Vân Lam phất phất tay, biểu hiện vẫn vân đạm phong khinh như cũ, ôn tồn nho nhã cười nói: “Tiên sinh có điều khó nói.”

Lúc đầu, hắn cũng đã hoài nghi hình như giữa hai người này còn có điều khó nói. Hơn nữa hắn tin tưởng người bình thường khi bị uy hiếp về tính mạng sẽ không thể không dốc toàn bộ sức lực để được sống sót.

“Công tử, có chuyện ngươi không biết, không phải lão hủ giấu, mà là….” Thẩm Duy khổ sở khóa chặt mi tâm. Ông biết hôm nay ông nhất định phải nói mọi chuyện ra ngoài, nếu không sẽ có phiền phức lớn. Khẽ cắn răng nói ra bí mật lớn nhất trong lòng: “Kim châm điểm huyệt đúng là tuyệt nghệ sư môn ta, nhưng có rất nhiều nguyên nhân khiến nó không thể truyền thừa xuống.”

“Không truyền thừa xuống?” Vân Lam hết ý kiến: “Chẳng lẽ đã thất truyền?”

Thẩm Duy thở dài một tiếng, vẻ mặt chán nản: “Đây là tiếc nuối cả đời ta, tuyệt học sư môn ở trên thế gian này vì đó mà…..”

“Chưa chắc, sẽ có thể gặp lại.” Một lần nữa Minh Đang lạnh lùng chen miệng.

“Cô nương, lời này của ngươi là có ý gì?” Thẩm Duy bất mãn lườm nàng một cái: “Chẳng lẽ ngươi hoài nghi ta không nói thật sao?”

Minh Đang gật đầu nhiều lần nói: “Chính xác.”

Lục Tri vẫn không dám chen ngang, thấy nàng nói như vậy không nhịn được, khuôn mặt nghiêm túc nói: “Cô nương xin hãy ăn nói cẩn thận, sư phụ ta tuyệt không nói dối.”

Minh Đang nhìn Thẩm Duy chằm chằm, quan sát hồi lâu liền nói một câu: “Chắc chắn không phải thất truyền, mà sự thật có lẽ là Thẩm tiên sinh không học thành.”

Những người khác chỉ cảm thấy lời này có gì không đúng, chỉ riêng sắc mặt Thẩm Duy biến đổi, lúc xanh lúc trắng: “Đến tột cùng ngươi là người nào? Vì sao có thể nắm rõ y thuật bổn môn như vây?” Đúng là ông không học được bộ pháp này, nhưng cũng không thể nói người khác không học được. Thế nhưng người đó…..

“Ngươi không cần biết, ta chỉ hỏi thêm câu nữa.” Minh Đang nghiêm túc hỏi tới cùng, khí thế bức người khiến ông ta không thể thở nổi: “Kim châm điểm huyệt có phải vẫn có lưu truyền đến nay? Rốt cuộc ngươi đã được học hay chưa? Còn có ai được học nữa?” Câu hỏi của nàng nhằm đúng trọng tâm vấn đề mà mọi người ở đây cũng đều muốn hỏi.

Mặt Thẩm Duy vàng như đất, bờ môi run rẩy không ngừng: “Chuyện này….” Theo một tiếng ‘này’ trái tim ông ta dâng trào như sóng biển, chuyện cũ đã lắng bụi mấy chục năm xông toàn bộ lên đầu.

Tình cảnh này khiến Lục Tri sợ hãi, vội vàng bước lên đỡ ông ta.

Vân Lam đi ra giải vây: “Minh Đang, Thẩm tiên sinh y thuật cao minh, nhân phẩm cũng được mọi người công nhận.”

Một chữ ‘Minh’ đã mở ra sương mù hỗn loạn, Thẩm Duy như được đánh thức, cả kinh kêu: “Người họ Minh? Chẳng lẽ ngươi là…..”

Còn chưa dứt lời, Lục Ý mồ hôi đầy đầu, xông đến: “Sư tổ, có rất nhiều người bên ngoài đang cố gắng xông vào trong cốc, đang ở cửa cốc gây chuyện.”

Lục Tri đang nổi giân không chỗ phát tiết, gặp chuyện này liền mắng tại chỗ: “Nghĩ Dược Vương cốc chúng ta là địa phương nào? Muốn vào liền vào? Sư phụ, để ta ra ngoài đuổi bọn họ đi.”

Lục Ý ngắn hắn ta lại: “Cha, những người đó muốn tìm Vân công tử.”

“Tìm Vân công tử?” Lục Tri quay đầu xin chỉ thị: “Công tử, người xem chuyện nạy xử lý thế nào?”

“Cùng đi ra xem một chút.” Trong lòng Vân Lam cũng khó chịu, đang nghe đến giai đoạn mấu chốt lại bị cắt đứt, hại hắn đầy bụng nghi vấn.

Đối với mọi chuyện hắn không thèm quan tâm, nhưng chỉ có những chuyện liên quan đến Minh Đang, dù lớn hay bé cũng đặc biệt quan tâm. Huống chi sự việc này có liên lụy đến rất nhiều ân oán lại càng khiến hắn thấp thỏm trong lòng.

Cửa cốc có một nhóm người đang cãi nhau, kêu gào muốn xông vào. Nhưng ngại uy danh của Dược Vương cốc từ trước đến nay, cho nên chỉ giả vờ làm bộ.

Thẩm Văn Tĩnh mang theo mấy người làm đang tức giận đối mặt với bọn họ.

Khuôn mặt Thẩm Duy âm trầm: “Ai dám làm ồn trước cửa Dược Vương cốc ta?”

Hồng Thiên biết ông ta, Thẩm Duy đã từng cứu mạng hắn. Vội mang nụ cười bồi tội: “Xin Dược Vương bớt giận, ta chỉ tìm bọn họ có chút chuyện.” Ngón tay chỉ nhóm người của Minh Đang.

Bình An ngăn trước mặt Minh Đang trách mắng: “Lại là các ngươi? Lại muốn thế nào? Các ngươi một đường đuổi theo chúng ta, không thấy phiền sao?”

Hồng Thiên nổi giận lôi đình, nhớ đến một đường cực khổ, thật muốn đánh chết bọn họ: “Các ngươi thật giảo hoạt, đem nhóm người chúng ta xoay quanh.”

“Nói nhăng nói cuội, chúng ta đã làm gì?” Bình An nửa điểm cũng không chịu thua kém, ngẩng đầu nói: “Ban đầu ngươi dẫn người quấy rối hôn lễ của ta, ta đại nhân đại lượng không những không so đo với các ngươi còn mời các ngươi uống rượu mừng. Các ngươi thì tốt rồi, còn tới hưng sư vấn tội*, đây là đạo lý nhà nào?” (*hưng sư vấn tội: khởi binh hỏi tội, kéo người đến để hỏi tội người khác.)

“Nói thật dễ nghe” Hồng Thiên xì một tiếng khinh miệt, lửa giận trong ngực xông lên tận đầu: “Các ngươi âm thầm đem mấy thứ đánh tráo sau lưng chúng ta, làm hại chúng ta không lấy được Chu Đan quả thật, lại còn bị người truy sát dọc đường. Món nợ này chúng ta muốn tính toán thật tốt.”

Con vịt đã luộc chín lại còn bay mất, còn mất đi nhiều thuộc hạ, làm sao giọng điệu còn có thể nhẫn nhịn được? Cho dù những người này có bối cảnh lớn thế nào đi nữa thì hắn ta cũng phải nhổ được ngụm ác khí này ra. Người trong giang hồ sống sảng khoái, có ân báo ân, có cừu tất báo. Ai biết trước được ngươi sẽ bị rơi đầu ngày nào, suy nghĩ nhiều để làm gì?

“Hồng minh chủ sao lại nói thế? Đánh tráo?” Bình An đẩy hết mọi chuyện: “Thế nào mà ngài càng nói càng thấy khó hiểu, chúng ta nghe không hiểu!” Không phải bọn họ không dám nhận trách nhiệm, nhưng mà việc đó không có một chút ý nghĩa gì cả. Người trong giang hồ có nhiều lúc không thể nói đạo lý với họ được.

Hồng Thiên quay mặt lại phía sau hét to: “Đem Mạnh Vân ra ngoài, bắt nàng nói ra chân tướng cho mọi người nghe một chút.”

Phía sau chui ra một người, trên mặt đầy mụn xấu xí, nếu không nhìn kỹ đúng là không nhận ra Mạnh Vân đã từng xinh đẹp như hoa.

Trên mặt Mạnh Vân tràn đầy hận ý, ánh mắt ác độc nhìn chằm chằm Minh Đang: “Chu Đan quả thật sự bị đánh tráo, ta đã tận mắt nhìn thấy Chu Đan quả này, sư phụ ta có thể làm chứng. Nhưng hôm nay bị biến thành một loại trái cây bình thường, trừ bọn ngươi ra thì không có ai sẽ làm loại việc như vậy?”

Lòng nàng ta không ngừng rỉ máu, từ một đại mỹ nữ người gặp người yêu bị biến thành một người ai gặp cũng sợ, điều này khiến nàng ta không thể tiếp nhận được.

Mấy ngày nay phải trải qua nhiều việc bi thảm càng khiến nàng ta nghiến răng nghiến lợi.

Tất cả đều do Minh Đang làm hại, nàng ta muốn nàng phải trả giá thật lớn. Nàng phải chết.

“Đúng thế, là bị đánh tráo.” Phương Đỉnh khuôn mặt phúc hậu bước ra làm chứng: “Ta là sư phụ của nàng ta, ban đầu Chu Đan quả là của ta, bị nghiệt đồ này trộm mất.”

Bình An cười lạnh một tiếng: “Ngươi là sư phụ của nàng, có thể nói thật sao?”

Tưởng mình là cái gì? Hắn (BA) nhìn không thuận mắt chút nào. Mang bộ mặt từ bi, giả làm người tốt, nhưng con ngươi xoay chuyển nhìn thế nào cũng không thấy người tốt chỗ nào. Giữa hai lông mày có một cỗ tà khí nhàn nhạt, sợ rằng là một tên ngụy quân tử.

“Thế nào lại không được? Nàng ta là khí đồ phái Không Động ta, tại sao ta phải giúp nàng ta?” Bộ dạng Phương Đỉnh vẫn giả từ bi như cũ, nhưng lời nói ra không thấy từ bi chỗ nào: “Tiểu ca, ta khuyên ngươi tự mình giao đồ ra đi, nếu không đừng trách ta không khách khí."

Đều do đồ đệ của hắn ta, tìm mọi cách để trộm Chu Đan quả từ trong tay hắn ta. Nếu không phải như vậy, hắn ta đã sớm có ba mươi năm công lực. Trong giang hồ còn ai dám bất kính với hắn ta?

“Không khách khí? Ngươi còn muốn dùng vũ lực để ép buộc chúng ta thừa nhận hay sao?” Bình An liếc mắt, không chút sợ hãi nói: “Tại sao lại đổ hết trách nhiệm lên người chúng ta? Thật khó hiểu.”

Hồng Thiên vừa tức vừa giận: “Các ngươi đừng nghĩ muốn chối bỏ. Ngày đó chỉ có các ngươi nghe được tung tích Chu Đan quả.”

Đôi tay Bình An nắm thành quyền, quả đấm kêu khanh khách: “Chỉ bằng điểm này là có thể chỉ trích chúng ta? Thật cho rằng chúng ta dễ bắt nạt.” Muốn đánh nhau phải không, hắn sẽ theo đến cùng.

Trong đám người bay ra hai bóng người, giọng nói oang oang: “Tiểu tử, giọng điệu ngươi thật to, để cho huynh đệ chúng ta đầu một trận với ngươi.”

Tay phải Bình An đưa ra bên hông, rút lưỡi kiếm vô cùng sắc ra: “Ta mà sợ các ngươi sao? Đến đây đi”

“Dừng tay, các ngươi coi Dược Vương cốc của ta là cái gì?” Thẩm Duy thấy tình huống khẩn cấp, vội vàng nhảy ra hòa giải: “Dám động thủ ở chỗ ta, chính là không đem ta để vào mắt.”

Hồng Thiên cười nói theo: “Ngài đừng hiểu lầm, chúng ta tuyệt đối không dám. Dược Vương đức cao vọng trọng, người đời đều kính trọng.”

Thẩm Duy nhàn nhạt hất cằm: “Mấy người họ là khách quý của ta, ta tuyệt đối không cho phép kẻ nào tổn thương bọn họ.” Nếu công tử xảy ra chuyện gì, ai cũng chạy không thoát.

Hồng Thiên ôm quyền, khuyên nhủ: “Dược Vương, ngài không biết bọn họ rất đáng ghét, khiến chúng ta gặp bao nhiêu khổ sở.” Hắn ta bị hại, tổn thất nặng nề, hận không thể đem hết giận dữ trút lên người bọn họ.

Trong giang hồ địa vị Thẩm Duy cao quý vô cùng, không có mấy người dám đối nghịch với ông ta: “Ân oán giang hồ ta không can thiệp vào, nhưng ở trước mặt ta mà động đến một đầu ngón tay của bọn họ là chuyện không thể.” Nói những lời này, ông ta đã tỏ thái độ, nhất định ông ta sẽ bảo hộ bọn Minh Đang.

Điều này khiến cho mọi người cân nhắc một phen, hậu quả đối nghịch với Dược Vương, họ có thể gánh được sao?


Đã sửa bởi selena_tran lúc 10.01.2016, 09:54, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 114 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Nguyễn Thị Hường, thuytinhden750 và 190 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.