Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 25.11.2015, 17:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 49
hihi cám ơn các nàng nhìu nha. ta sẽ cố gắng :-D  :thanks:
Chương 5: Quật cường

Trong phòng trống rỗng, trừ bỏ chiếc giường lớn ra, cơ hồ không có vật gì khác. Tâm của ta rút lại một chút. Nàng như thế nào sống qua ngày đây! Mà tất cả những điều này đều là do ta đối với nàng không tốt! Mũi ta có chút đau xót, ta thật đáng chết.

Ta ôm nàng đi đến bên giường. Đem nàng đặt lên giường, ta nắm thật chặt cánh tay của nàng, muốn an ủi nàng. Kết quả ta cảm thấy ta nghe được tiếng kẽo kẹt vang ra từ trong xương của nàng. Ta vội vàng thả tay ra, ta sợ nếu cứ như vậy nàng sẽ tan biến trước mặt ta.

Ta nhất định phải nuôi cho nàng mập lên một chút, dưỡng cho bộ xương này thêm chắc chắn một chút, để đến ngày nào đó, nàng còn có thể đủ sức để nhặt xác và mai tang cho ta nữa.

Ta vừa mới buông tay, lập tức nàng liền đi chuyển đến mép giường tránh xa ta, dùng ánh mắt tràn ngập đề phòng nhìn ta.

Đầu tiên ta rất là sửng sốt, tiếp theo ta nhìn thấy khuôn mặt nhỏ nhắn vốn luôn tái nhợt của nàng bỗng đỏ bừng lên, thế ta mới biết thì ra là nàng hiểu lầm.
Ta nhìn ra được, nàng không thích ta, không muốn cùng ta trên giường. Ta có một chút thất vọng.

Kỳ thật ta cũng không quá để ý chuyện này, dù sao ta cùng với Phùng Yên Nhi còn cùng với nữ nhân khác, còn sinh hai nữ nhi. Thật ra Phùng Yên Nhi cũng không nói gì, sau đó, ta chỉ là vì muốn làm cho Phùng Yên Nhi cao hứng mới tận lực không đi trêu hoa ghẹo nguyệt mà thôi.

Thực đáng tiếc, ta nghĩ ta đời này ta sẽ không bao giờ yêu ai nữa, yêu điên cuồng giống như yêu Phùng Yên Nhi nữa.

Như vậy xem ra, ta cùng A Nam suy nghĩ giống nhau.

Ta cố gắng nhớ lại, quan hệ của ta cùng A Nam từ lúc nàng bị thương trở về sau liền trở nên vô cùng căng thẳng, không thể tháo gỡ. Ta làm nàng bị thương, từ đó về sau nàng cũng không để ý ta đến ta nữa. Nhưng, hiện tại, ta phải làm mọi cách để cứu vãn mối quan hệ của chúng ta. Bởi vì nàng là nữ nhân quý giá nhất.

"A Nam", ta ra vẻ thoải mái, "Ta sẽ đổi một cung điện khác cho nàng". Ta nhìn khắp mọi nơi trong phòng, nơi này thật sự không có một cái gì đáng giá.

"Khởi bẩm Hoàng Thượng, nơi này rất tốt!", nàng kiên quyết trả lời, lại còn lặng lẽ hướng bên cạnh di chuyển, cách xa ta được chừng nào hay chừng ấy dù chỉ là một bước chân nhỏ.

Ta ngẫm nghĩ. Lúc này đột nhiên đổi chỗ ở cho nàng, tất nhiên sẽ khiến cho người khác chú ý, gây ảnh hưởng đến nàng. Lại nói, ta vừa mới xây Trích Tinh Các cho Phùng Yên Nhi, nếu hiện tại lại xây dựng thêm một cung điện nữa thì thật sự không thích hợp.

Ta không kiên trì nữa, việc này, ta phải bàn bạc kỹ hơn, phải đi từng bước một.
"Người ở nơi này đâu hết rồi? Như thế nào chỉ có một mình nàng? Làm sao hầu hạ nàng..."

"Khởi bẩm Hoàng Thượng, là ta để cho bọn họ đi rồi", nàng nói đồng thời lén liếc mắt nhìn ta một cái, cân nhắc vì sao ta lại hỏi điều này, "Ta nơi này điều kiện không tốt, bọn họ ở lại đây cũng không có cái gì tốt". Cặp mắt to tròn kia chợt lóe lên một tia giảo hoạt, ngay sau đó lại buông mắt xuống không có biểu tình. Này vật nhỏ! Nàng cho là ta không biết sao?

Đối với những cung nhân này ta cũng biết, gió chiều nào theo chiều ấy, ta nghĩ nàng cũng không muốn nhìn sắc mặt của những người này. Nhưng là, nàng như vậy cũng không được, đầu tiên, nàng rất gầy, lại nói, nơi này rất lạnh, thiếu hơi người.

"Trẫm sẽ an bài vài người đến đây", ta nói, "Nàng là tu dung, ít nhất cũng phải ra dáng một chút".

Nàng không lên tiếng, ta lại giống như cho mình hai cái tát, "Ta không phải nói bộ dáng của nàng, ta là nói hạ nhân nơi đây...". Tuy rằng ta đối với A Nam không tốt, nhưng cho tới bây giờ cũng không cảm thấy bộ dáng của nàng không đẹp. Ta vẫn biết nàng là mỹ nữ, chính là nàng không cho ta cảm giác của một mỹ nữ mềm mại, uyển chuyển.

"Hoàng Thượng đến nơi này của thiếp, rốt cuộc có chuyện gì?", nàng đánh gãy lời ta, lời nói mang chút bất mãn nhưng vẫn khách khí, lễ độ. Ta cảm thấy thời điểm nàng tự xưng thiếp, tâm không cam tình không nguyện.

"A! Đúng rồi! Phản quân phía Nam bao giờ thì xử trảm?", ta đột nhiên nhớ tới việc này, đây chính là nguyên nhân ta cùng A Nam ầm ỹ, nếu nàng để ý như vậy, ta cần phải để tâm chuyện này một lần nữa. Nhưng thời gian đã lâu như vậy, ta thật sự cũng không nhớ rõ nữa.

Nàng lại cắn môi, một đôi mắt to đánh giá ta. Nàng miên man suy nghĩ, ta như thế nào ngay cả việc này đều phải hỏi nàng?

Ta tận lực cố gắng thả lỏng chính mình, làm cho chính mình không đến mức quá mất tự nhiên ở trong mắt nàng.

Một hồi lâu, phấn môi của nàng phun ra hai chữ: "Sau mùa thu".

Nàng lại không nói gì nữa. Thân thể gầy nhỏ phòng bị nhìn ta.

Như vậy việc này còn kịp, ta nghĩ, chờ một chút ta đi ngự thư phòng xem xét lại việc này một lần nữa. Nếu là ta sai lầm, ta liền sửa.

Hiện tại ta không thể như trước đây được, sự cô độc chờ đợi trong từng cơn gió lạnh rét buốt kia cùng với những hình ảnh đáng sợ ở kiếp trước vẫn còn ám ảnh trong đầu ta. Ta nghĩ, ta phải xem xét, cân nhắc lại từng hành động của chính mình một lần nữa. Ta phải thay đổi chính mình, trở thành một Nguyên Quân Diệu hoàn toàn mới.

Nhưng khi ở trước mặt A Nam muốn nói lời xin lỗi, ta dường như không nói nên lời.

"A Nam", ta thận trọng nói, đi lên từng bước, kéo tay nàng qua, "Ta sẽ thẩm tra án tử này lại một lần nữa. Ta sẽ không giết oan mạng người". Việc này là do Phùng gia bẩm tấu lên, ta xác thực phải nên xem kỹ một lần nữa.

Nàng cũng không tin lời của ta nói, ngay cả tay nàng cũng đều cự tuyệt ta. Nàng nắm thành quyền nho nhỏ đặt trên đầu gối, không cho ta tiếp xúc với lòng bàn tay ấm áp kia. Đôi bàn tay nhỏ bé này đã từng khâu lại thân thể cho ta; cũng chính đôi bàn tay này đã từng vì ta mà đào ra một khối mai cốt trong trời đông buốt giá. Ta nhớ rất rõ hơi ấm của nó, mà hiện tại, chủ nhân của chúng nó không cho ta nắm lấy, ta chỉ có thể sử dụng đôi tay to lớn của ta bao phủ ở bên ngoài nó.

Nàng cúi đầu, không có tỏ vẻ gì. Cũng không có rút tay về.

Ta biết, nàng nơi nơi phòng bị ta, không thích tiếp xúc với ta, ta nhất định phải làm điều gì đó để nàng gỡ bỏ phòng bị đối với ta, làm cho nàng yên tâm. "A Nam, chờ một ta kêu bọn thái giám thỉnh Hoa thái y lại đây, để cho hắn nhìn xem miệng vết thương của nàng. Vết thương này, ta xem như thế nào cũng không ổn lắm!", ta chột dạ nhìn nàng cái trán nàng hồng nộn một mảnh.
Ta không đợi nàng đáp lại, ta cơ hồ là chạy trối chết. Ta trừ bỏ thương tổn nàng, cái gì cũng không làm được cho nàng, ta còn tới đây làm gì!

Khi ra tới cửa ta liền quay đầu lại một chút. Ta nhìn thấy nàng chậm rãi quỳ xuống, miệng không nhanh không chậm nói, "Cung tiễn Hoàng Thượng", nhưng nàng đồng thời còn chưa nhận thức được, hình ảnh ấy ở trong mắt ta hiện lên sự cứng rắn, mạnh mẽ luôn phảng phất sự cô độc. Tâm của ta lập tức nhói lên một cái.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Ra tới Vĩnh Hạng cung ta liền trông thấy Như Ý.

Hắn hiển nhiên là đang chờ ta. Nhìn thấy ta, hắn đảo nhanh vài bước hướng ta thi lễ, "Hoàng Thượng, nô tài vừa mới đến tìm ngài...", nghĩ đến hắn ăn xong mai tử, vừa vặn đến tìm ta, đứng ở nơi này chờ.

"Tốt lắm", ta đánh gãy lời hắn, "ngươi tới vừa vặn, đi tìm Hoa thái y lại đây để cho hắn đi xem vết thương của Sở tu dung đi". Ta biết là đã chậm nhưng vẫn muốn làm một cái gì đó, như vậy mang lại cho ta một chút hy vọng.

Như Ý "Dạ" một tiếng, xoay người muốn chạy đi.

"Chờ một chút", ta gọi hắn lại, "Xong việc của Sở tu dung rồi, ngươi đi ngự hoa viên Môi Sơn, đem cây hòe cổ thụ chém đi".

Như Ý hoảng sợ, chần chờ một chút, nhẹ giọng phản ứng lại "Dạ", lại xoay người tính rời đi.

"Chờ một chút!", Ta lại gọi hắn lại. Trong lòng thấy khó chịu, "Quên đi, đem cây kia lưu lại đi, đem cái bàn đu dây kia hủy đi", thanh âm của ta chậm rãi thấp đi, vô hạn buồn bã. Ta biết, ta phải lưu lại cái cây kia, như vậy mới có thể tùy thời nhắc nhở chính mình, nhắc nhở cho ta biết tri nhân tri diện bất tri tâm, đó là nơi bảo tồn tôn nghiêm cuối cùng của ta. Ta muốn nhớ kỹ hết thảy những điều này.

Ta đương nhiên có thể chặt cái cây kia đi, ta thậm chí có thể đi hủy đi thành lâu Lạc Kinh. Nhưng đau thương đầm đìa màu máu tươi kia trong kiếp trước cũng không nên quên đi. Cái kết cục bi thảm đó thời thời khắc khắc nhắc nhở ta, làm cho ta tỉnh táo lại.

Như Ý khó hiểu nhìn ta, nhưng hắn vẫn lên tiếng "Dạ", lúc này mới chạy nhanh đi.

Ta nhớ rõ đứa nhỏ Như Ý này do chính ta mang về từ phía Nam, năm đó, ta cùng phụ hoàng chinh chiến, ta thu vài đứa nhỏ sắp đói chết vào vương phủ. Như Ý thông minh lại biết quy củ, ta liền đem hắn điều đến bên người. Hắn cũng không làm việc gì quan trọng, chính là trải giường chiếu, bưng trà đổ nước mà thôi. Ta nghĩ, về sau, ta phải cho hắn làm nhiều việc quan trọng hơn.

Ta về tới ngự thư phòng, chuyện đầu tiên chính là tìm lại bản tấu chương về phản lọan ở Giang Nam.

Những việc kia ta biết không nhiều lắm, đều là Phùng Ký bẩm tấu lên. Hắn ở phương Nam bình định phản tặc. Ta ban thưởng cho chiến công của hắn. Những phản tặc này cũng không có áp giải hồi kinh, hắn chỉ gửi tấu chương nói, đám phản tặc bị giết ngay tại chỗ ở Giang Nam, giết một người răn trăm người. Bởi vì điều này, dân chúng phía Nam không còn tin tưởng triều đình, nảy sinh xung đột.

Ta không thẩm tra lại mà chấp thuận. Lúc ấy chuẩn tấu cho hắn.

Nhưng A Nam lại tới tìm ta, nói là việc này không đúng, muốn ta điều tra lại. Ta nhớ rõ bộ dáng sốt ruột của nàng, ánh mắt đều có chút đỏ, "Hoàng Thượng có hiểu rõ những người được gọi là phản tặc là những người nào sao?".

"Người nào? Ta Nguyên Quân Diệu không biết, chẳng lẽ ngươi Sở tu dung một kẻ ở chốn thâm cung lại biết? Nói, có phải ngươi cùng người bên ngoài cấu kết với nhau hay không?".

Ta kỳ thật đối với nữ nhân hậu cung cũng không nghiêm khắc. Ngày thường cũng cho phép các nàng thỉnh thoảng gặp những người thân trong nhà. Chính là, ta đối Sở Tư Nam thì đặc biệt hơn, không muốn nàng cùng ngoại giới giao tiếp. Trong cung đều đồn thổi nàng biết yêu pháp, không chỉ có riêng khả năng dịch dung hạng nhất, thậm chí có khi nàng có thể chuẩn xác mà nói ra khi nào trời mưa, khi nào có gió. Chân chính yêu dị phi thường.

Nhưng đối với án phản loạn ở Giang Nam này, ta hiện tại cũng bắt đầu cảm thấy có chỗ không đúng. Chỉ luận việc Phùng Ký giết người liền cảm thấy có chút kỳ quái. Khẩu cung của những người đó đâu? Nhân chứng vật chứng đâu? Cho dù không có, vì sao không để cho ta nhìn thấy đám phản tặc? Chỉ nói muốn ở Giang Nam giết ngay tai chỗ, còn nói cái gì là bị uy hiếp! Đây là muốn dùng đầu người đến hù dọa dân chúng sao?

Mắt của ta đã không còn như trước nữa, nó đã trải qua huyết lệ cùng lễ rửa tội, có thể nhìn đến góc sáng sủa cùng dơ bẩn âm u. Tâm của ta cũng đã không còn như trước nữa, đã có ánh sáng chiếu vào nó.

Ta ngồi yên ở phía sau ngự án, Phùng Ký rốt cuộc muốn làm gì?

"Hoàng Thượng", Như Ý đã trở lại.

"Sự việc như thế nào rồi?", ta hỏi.

"Hoa thái y nói vết thương của Sở tu dung nhìn xem đã hơi chậm trễ, vẫn là lưu lại sẹo, hắn chỉ có thể tận lực trị liệu. Bàn đu dây ở Môi Sơn đã được hủy đi", Như Ý nói chuyện rất đơn giản. Hắn nói chuyện đã không còn khẩu âm của phương Nam, có lẽ là bởi vì theo ta thời gian lâu.

Mắt của ta tà nghễ nhìn hắn. Quả nhiên, hắn lại nói tiếp, "Hai sự kiện kia Thục phi nương nương đều đã biết. Nhưng nàng không nói gì cả". Quả nhiên đứa nhỏ thông minh.

Ta lấy tay chà xát mặt, Phùng Yên Nhi sẽ không nói gì. Nàng luôn luôn biểu hiện sự nhu thuận, biết thời thế, chưa bao giờ cùng ta xung đột chính diện. Nhưng việc này tuyệt không chấm dứt dễ dàng như vậy, còn không biết khi nào thì lại quấy nhiễu ta.

Ta nghĩ, hạ lệnh cho Như Ý: "Đi truyền thừa tướng cùng Hộ bộ thượng thư tiến vào".

Thừa tướng Lý Tể cùng Hộ bộ thượng thư Tương Tiệp đều là lão thần. Nguyên bản nhiều năm sau ta sẽ cho bọn họ cáo lão hồi hương. Thừa tướng Lý Tể tính tình luôn luôn thẳng thắn chính trực, cùng Phùng Ký không hợp, trong triều đình hai người nhiều lần đối diện khắc khẩu. Tương tiệp thật ra không ầm ỹ, ta hỏi cái gì hắn đều pha trò. Nhưng hắn không phục Phùng Ký, phàm là chuyện hắn không muốn làm, hắn sẽ tìm cớ này cớ khác, xem như là một kẻ gian trá.

Như Ý lĩnh mệnh mà đi.

Ta có chút đau đầu, ta đi nhìn A Nam, lại hủy đi bàn đu dây, hai việc này nhìn như không có gì, nhưng nếu là người có tâm thì lại là chuyện khác.

Ta đương nhiên không sợ bọn họ đa tâm, ta lo lắng mẫu hậu bên kia. Mẫu hậu ở Khôn Trữ cung, lúc này thân thể của người còn sức khoẻ dồi dào. Ngày thường không có chuyện gì lớn mẫu hậu sẽ không quản, nhưng người mới là người làm chủ hậu cung.

Giờ này, chắc hẳn mẫu hậu vẫn còn tại tiểu khế (ta kh biết nó là chỗ nào, nàng nào hiểu thì nói ta nhé), người luôn ở đó cho đến chạng vạng. Những chuyện phát sinh hôm nay có lẽ sáng mai người mới biết, đến lúc đó ta mới có thể biết phản ứng của mẫu hậu.

Ta vừa mới nghĩ tới mẫu hậu thì đã nghe thấy ngoài cửa bẩm báo: Khôn Trữ cung nội sử đến.

Ta thở dài một hơi, mẫu hậu đã phái người đến đây. Hôm nay tới thực nhanh!

Hết chương 5Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.11.2015, 17:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 43
Chương 6: Hi vọng của mọi người

Tiểu nội thị quỳ gối dưới chân ta, "Thái hậu nương nương hạ lệnh cho nô tài đưa hóa ứ tán đến Hoàng Thượng. Hỏi Hoàng Thượng đầu có còn đau hay không. Nếu còn đau, cũng đừng đi dạo chung quanh nữa, nghỉ ngơi quan trọng hơn. Cũng không cần để ý đến những việc khác".

Quả nhiên, chuyện ta bị xúc cúc đá trúng đầu, mẫu hậu đều đã biết.

"Thái hậu đang làm gì ở đâu?" Ta tiếp nhận bình dược, thuận miệng hỏi. Trong lòng lại tò mò sao mẫu hậu biết chuyện nhanh như thế.

"Thái hậu đang ở cùng Thục phi nương nương dưỡng da", tiểu nội thị trả lời chi tiết.

Cái này khó trách, nghĩ đến Phùng Yên Nhi luôn tặng mẫu hậu nhiều thứ đồ mới mẻ khiến người vui vẻ, thuận tiện, nhiều chuyện cũng liền rơi vào tai mẫu hậu. Ta buông bình sứ, nở nụ cười, nói với tiểu nội thị kia: "Đi bẩm với thái hậu, vết thương của trẫm không đáng lo. Nhưng thái hậu phải giữ gìn sức khỏe, thời tiết nắng nóng như vậy rất dễ sinh nhiệt trong người".

Ta hướng ánh mắt ra hiệu cho Như Ý, Như Ý hiểu ý, đi ra phía sau lấy một lọ Bạc Hà lộ đến đưa cho tiểu nội thị, ta bảo hắn đưa cho mẫu hậu. Đây cũng chỉ là lễ vật nho nhỏ không đáng giá, bất quá đây là cách mẫu tử liên tâm tình cảm mà thôi.

Lý Tể tướng cùng Tương Tiệp vào yết kiến. Hai người vừa tiến đến, lập tức hiện ra khí phái khác nhau.

Tương Tiệp đảo mắt, nhìn đến cây quạt trên án thư của ta, lập tức nói: "Hoàng Thượng ban thưởng thần cây quạt này dùng đi", đồng thời chính mình vén vạt áo đi tới. Giống như là ta không cho hắn cũng lấy.

Lý Tể tướng thở gấp, cung kính quỳ xuống dập đầu.

"Lý Ái khanh đứng lên đi, ngươi bị thấp khớp quỳ lâu liền đứng dậy không nổi. Tương ái khanh đừng làm bộ quỳ nữa, cây quạt này có thể cho ngươi, ngươi chỉ cần trả trẫm tám phần là được", ta nói.

Hai người đều cùng nhau nâng đầu kỳ quái nhìn ta.

Ta âm thầm cười, ta cũng biết tính huống của hai người bọn họ. Đừng cho là ta ở thâm cung đối với chuyện của bọn họ sẽ toàn không hay biết gì. Nay ta muốn dùng hai lão thần mà phụ hoàng đã lưu lại cho ta, cũng phải đánh động bọn họ một chút.

Hai người đều bị ta làm cho kinh ngạc, lúc này ta mới nói vào chủ đề chính: "Tương ái khanh, ngươi nói một chút tình hình thu thuế ở các địa phương phía Nam năm trước. Vì sao có tin đồn, năm trước phía Nam thu thuế khắc nghiệt, làm cho quan bức dân phản? Mùa đông này đúng là bắt được phản tặc?".

Ta đây là xao sơn chấn hổ, giả không biết vì sao có phản tặc, ta trước lừa hắn một chút.

"Không thể nào!", Lý Thừa tướng ngược lại giành trước mở miệng, "Hoàng Thượng chẳng lẽ đã quên? Tiên đế đã hạ chỉ miễn thuế cho phía Nam trong ba năm, sau khi Hoàng Thượng đăng cơ, năm trước là lần đầu tiên hướng các địa phương ở phương Nam thu thuế, Hoàng Thượng biết dân tình, vẫn là chỉ thu một nửa thuế. Thực tế mức thuế ban đầu Quy Mệnh hầu thu cũng là một phần năm. Làm sao mà gọi là nhiều được!".

Ánh mắt của ta chuyển hướng Tương Tiệp.

Hắn bị ta nhìn chằm chằm lên tiếng, "Hoàng Thượng đừng nhìn ta, ta vốn cũng đã đổ mồ hôi. Ta nơi này có ấn chỉ thu thuế, một phần không nhiều lắm, cái khác ta cũng không biết."

Lời này quả nhiên có ý tứ, hắn không biết, như vậy nói đúng là có người đã biết! Xem ra sự nghi ngờ của ta là đúng.

"Ai phụ trách cống phẩm Giang Nam?", ta hỏi.

Tương Tiệp đã muốn cầm lấy cây quạt của ta, "Hoàng Thượng tại đây đề chữ trên mặt quạt đi. Một cái là tốt rồi. Hoàng thượng ban thưởng cho thần, dù sao cũng phải có bút tích của người để chứng thực chứ. Thần không có muội muội xinh đẹp để cùng kết thân với Hoàng Thượng, Hoàng Thượng liền cùng thần xa lạ sao?"

Ta xem sắc mặt của người này, thập phần chán ghét, nếu không phải nghĩ đến trưởng tử của Phùng gia Phùng Tiến sau này tác oai tác quái, hôm nay ta cũng không có hứng thú cùng hắn nói nhiều. Nói cái gì mà muội muội xinh đẹp, không phải là ám chỉ người Phùng gia sao?

"Ngươi nói là Phùng Tiến chủ trì cống phẩm phía Nam?", ta trực tiếp hỏi rõ hắn, "Tốt lắm, ngươi liệt kê các cống phẩm phía Nam, cùng với tất cả các thứ mà Hộ bộ thu vào, tất cả đều trình lên một phần cho trẫm".

Người nãy giờ vẫn không nói gì Lý Tể tướng, lão gia hỏa lúc này lại mở miệng, "Bây giờ có tra cũng không tra được cái gì". Hắn nhìn nội thị bưng lên trà lên cũng không uống, nước miếng tung bay nói, "Mùa đông năm trước, nhiều người dân phía Nam muốn vào kinh ăn xin. Lại bị Phùng Ký chắn ở cửa thành, việc này mọi người đều tận mắt nhìn thấy, Nam Hương công chúa, a, cũng chính là Sở Tu nghi, cũng sớm dâng tấu. Hoàng Thượng hẳn là nhớ rõ đi".

Hắn nhắc tới A Nam, trong lòng ta lại căng thẳng. Ta cũng không sợ cùng hai lão cáo già này hư thực thực hư, nhưng lại sợ bọn họ nhắc tới A Nam. Trán A Nam đã trúng cái chặn giấy của ta, cũng không chịu để ý ta, ta nên làm như thế nào mới tốt? Càng tới đây ta càng thấy khó hiểu: điều này làm cho ta nghĩ A Nam có chỗ rất dị chỗ, A Nam ở thâm cung, ít gặp người ngoài, nhưng xác thực mỗi khi bên ngoài có chuyện gì thì nàng lại biết nhất thanh nhị sở (rõ ràng). Hỏi nàng, nàng nói là phụ thân nàng Sở Liệt Đế báo mộng, chuyện ma quỷ hết cái này đến cái khác, thập phần đáng giận. Nàng khẳng định cùng ngoại giới có liên hệ, chính là ta tra không được thôi.

Nàng làm việc không lộ sơ hở, làm cho người ta nghi ngờ, xác thực yêu khí mười phần. Nhưng nghĩ lại nàng là người duy nhất nhặt xác cho ta, ta mới ý thức được, A Nam kỳ thật thông minh dị thường, hơn nữa can đảm cẩn trọng, có chỗ hơn người. Chính là ta hồ đồ, không có lĩnh hội được.

"Loại sự tình này, Hoàng Thượng vốn nên cùng Sở Tu nghi thương lượng lại, tiên đế lúc trước để cho Hoàng Thượng cưới Nam Hương công chúa là có ý tứ này". Lão gia hỏa này nói chuyện cho tới bây giờ luôn khẩu vô ngăn cản. Cùng người kia tứ bình bát ổn, chuyên tâm uống trà - Tương Tiệp - hình thành sự đối lập rõ ràng.

Ta nào dám tiếp lời của hắn, chỉ phải chuyển hướng qua Tương Tiệp, "Tương ái khanh!".

"A? Hoàng Thượng trà này rất ngon, cái này có nhiều không, cũng ban cho thần một chút. Thần đưa về cho thê tử nhìn xem để biết cái gì gọi là lá trà vua ban", Tương Tiệp chớp mắt, vẻ mặt vô tội.

Hắn ở đây nói lời ngon ngọt, thuận tiện châm chọc ta, ta như thế nào lại nghe không hiểu. Ta có thứ gì tốt cùng chưa bao giờ nghĩ đến A Nam. Nhưng là, về sau sẽ không như thế nữa.

Hai cái lão gia tử này, lời trong ý ngoại, đều chỉ trích ta không tốt. Ta hoa mắt ù tai bị lừa gạt, đều bị bọn họ xem tại trong mắt.

Ta khẽ cắn môi, "Lý tướng thay trẫm nghĩ cách, áp giải phản tặc phía Nam vào kinh đi".

Không đợi Lý tướng đáp ứng, Tương Tiệp hai mắt đảo qua đáp, "Ai áp?".

Lần này, ta thực bị hỏi khó. Ta vốn tưởng tự mình muốn thấy mặt vài tên phản tặc bọn họ sẽ không phản đối. Cũng không tưởng, cho dù ta nghĩ gặp cũng không nhất định thấy được. Theo lý thuyết, việc này nên để cho đại tướng quân Phùng Ký đến an bài, nhưng hiện nay... Mồ hôi lạnh của ta chảy xuống dưới. Binh quyền tất cả đã muốn ở trong tay Phùng Ký, ta không có người tín nhiệm để dùng. Ta đây là chính mình đào mộ cho minhg mà, thực xứng với câu nói của A Nam "Xứng đáng!".

Ta đã phạm sai lầm lớn, ta còn có thể tín nhiệm ai?

Lý Tể tướng lúc này cũng không nói chuyện, hắn cũng nghĩ không ra có thể chọ người nào được. Quân quyền Đại Triệu dĩ nhiên rơi vào trong tay Phùng gia, ai còn có thể chống lại Phùng gia?

Tương Tiệp lúc này đã uống tới chén trà thứ ba, hắn ở trước mặt ta uống như trâu (ta k chém đâu nha  :yeah: ), hoàn toàn coi ta như vô hình, ta càng cảm thấy người này thật đáng ghét. Ta làm hoàng đế đúng là thất bại, ngay cả một người giống đại thần tâm phúc đều không có.

"Hoàng Thượng, trà này...", tại thời điểm mấu chốt này, hắn còn không quên hướng ta muốn trà.

"Cho ngươi hai cân", Ta nói, không kiên nhẫn, cũng ai thán chính mình không tốt, ta thiếu đúng là nhân vật quân lĩnh, không phải một cái, mà là một đám.

"Trà, trồng nhiều ở phía Nam, Hoàng Thượng có được cũng không dễ dàng", hắn nói, một bộ dáng thay ta suy nghĩ, "Thần không dám lấy hai cân, Hoàng Thượng ban cho thần một cân nếm thử là thần đã rất thỏa mãn rồi". Hắn nháy mắt một cái, " Hoàng Thượng, thứ tốt cũng không thể tùy tiện cho đi, đắc dụng ở mấu chốt chỗ a."

Hắn nói làm ánh mắt của ta sáng ngời, lão già kia là đang nhắc nhở ta. A Nam! Việc này có thể hỏi nàng, nàng là công chúa Nam Sở, biết phía Nam ai có thể là hy vọng của mọi người.

Trong lòng ta buông lỏng, thở dài một hơi. Lại quan sát hai lão già sát ngôn quan sắc này. Bọn họ không hẹn mà cùng lảng tránh ánh mắt của ta. Giả vờ giả vịt ở trước mặt ta còn thật sự chuyên chú uống trà, động tác liên tục đều giống nhau như đúc. Đáng giận!

Ta hạ lệnh trục khách: "Hai vị khanh gia có thể đi rồi! Ta đưa các ngươi mỗi người một cân lá trà, muốn uống trà về nhà uống đi!"

Trước kia, ta cuối cùng nghĩ đến A Nam không có ai quen biết, không có nơi dựa vào, một cái Quy Mệnh hầu cũng bất quá chỉ là một thúc thúc không thân thiết, chính hắn tự thân khó bảo toàn, có thể sống sót hay không còn phải xem sắc mặt của ta, làm sao quản A Nam - chất nữ này.

Hiện tại xem ra, ta là sai lầm rồi. Lý Tể tướng cùng Tương Tiệp rõ ràng coi trọng A Nam. Chẳng lẽ đây là cái mà phụ hoàng gọi là "Danh vọng"?

Chờ hai lão gia hỏa này cáo từ, ta trở về kêu: "Như Ý".

"Dạ!", Như Ý nhanh như chớp chạy đến trước ngự án của ta.

"Đến buổi chiều, thỉnh Sở tu dung đến dùng bữa cùng trẫm", ta nói.

"Dạ"

Trong lòng thở dài một hơi, ta vốn cũng không định cùng A Nam quá mức thân cận, nhưng hiện tại ta cần nàng trợ giúp.

Ta ngơ ngác ngồi nhìn ngoài cửa sổ, đợi đến bữa tối. Ngoài cửa ngự thư phòng vài cành liễu chặn ngang tầm mắt của ta. Ta sờ vết thương trên đầu, sự việc xảy ra trong ngày hôm nay làm ta có chút mệt mỏi. Sự tình một khi suy tính lần nữa, nhiều chỗ thâm ảo, liền không dễ dàng bỏ qua như vậy. Phía Nam nhất định là xảy ra đại sự.

Mà tâm của ta lúc này ngược lại trầm tĩnh yên ổn, phẫn nộ, bi ai, hối tiếc, rất nhiều cảm xúc đan vào cùng một chỗ, làm cho ta thanh tỉnh phấn chấn vài phần. Cảm tạ ông trời cho ta một cơ hội để sửa chữa tất cả sai lầm, tựa như những việc A Nam đã làm với ta, ta phải tỉnh táo lại, sửa chữa lỗi lầm.

Xem ra, ta phải thường xuyên gặp A Nam mới được. Cho nên, ta tính mỗi ngày cùng nàng dùng bữa tối.

Như ta an bài, A Nam khẳng định sẽ không cao hứng, đối với người lại cố tình muốn cho nàng mất hứng một hồi, không chỉ có hôm nay, về sau mỗi một ngày ta đều muốn như vậy, ta muốn nhìn nàng ăn cái gì, đem nàng dưỡng béo, không còn gầy gò như thế nữa. Ít nhất ta muốn dưỡng nàng cho đến khi ôm thấy mềm mềm.

Tuy rằng ta sẽ không bao giờ yêu thêm một người nào nữa, nhưng ta muốn hảo hảo dưỡng A Nam, bằng không, nàng nhỏ gầy như vậy, về sau như thế nào có khí lực kéo xe đẩy tay nhặt xác cho ta? Cái mũi của ta lại bắt đầu đau xót.

"Như Ý?", ta thì thào kêu.

"Dạ"

"Còn có, ngày mai ngươi đi đến chế tạo giam (cái này hk bix edit sao nên để z, chắc là thuộc về xây dựng) nói bọn họ trùng tu phòng bên Vĩnh Hạng cung, đặc biệt là Trường Tín cung".

Như Ý nháy mắt một cái, ngay cả hắn cũng cảm thấy được ta cùng dĩ vãng không giống sao?

"Dạ", hắn vẫn ngoan ngoãn trả lời, cho dù thật sự có thắc mắc gì, cũng không có biểu hiện ra ngoài.

Hết chương 6


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 27.11.2015, 20:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.11.2015, 17:38
Bài viết: 72
Được thanks: 1171 lần
Điểm: 34.86
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 42
Chương 7 : Bắt nạt

A Nam đã đến, giống như suy nghĩ của ta, còn cách một đoạn khá xa nàng liền hướng ta khom người làm bộ dáng hành lễ. Nàng đã thay đổi bộ y phục màu xanh thành màu phấn hồng, khuôn mặt hơi trang điểm, trên đầu cũng cài thêm trâm, nhìn nàng như vậy có vẻ tươi sáng lên nhiều. Cho dù đó không phải là bộ y phục mới, cũng làm cho ánh mắt của ta sáng ngời.

"Sở tu dung miễn lễ", ta đi đến nâng nàng đứng dậy.

Nàng cũng liền thuận thế không quỳ nữa. Buông mí mắt xuống, vẫn là không chịu nhìn ta.

Ta cũng đã quen với biểu tình này của nàng, biết nàng tỏ vẻ không tín nhiệm ta. Nàng ở trước mặt ta, đem sự kích động và nghi hoặc tất cả đều giấu sau đôi mắt to tròn kia. Mà cuối cùng ta cũng cảm thấy, ánh mắt này từng nhìn thấy bộ dạng đáng thương nhất của ta, hiện lên một chút u buồn, nàng nhất định là người hiểu ta rõ nhất. Nàng lúc này không nhìn ta cũng tốt, miễn cho ta quẫn bách ở trước mặt nàng.

"Đây là Hoa thái y đã trị thương cho nàng sao?", ta chỉ vào miếng băng trắng trên đầu nàng, lúc này, trên trán của nàng có chỗ hơi nhô lên, còn có một cỗ vị thuốc nhẹ nhàng tỏa ra.

Nàng sờ sờ cái trán của chính mình, "Kỳ thật vết thương đã tốt lắm rồi, tạ ơn Hoàng Thượng", nàng chẳng hề để ý trả lời ta.

Ta nghĩ mới đầu khi ta cố ý làm xấu mặt nàng, cùng với sau này, ta lại làm nàng bị thương. Nàng giống như đã sớm biết rằng, ta sẽ thương tổn nàng, cho nên nàng đã chuẩn bị sẵn tâm lý, làm công tác phòng bị thật tốt.

Ta đã tạo ra cái nghiệt gì, làm cho nàng cho tới bây giờ đối với ta đều không có một điểm sợ hãi cũng không có một chút tin tưởng nào.

Ta cố gắng hướng nàng nở nụ cười, khóe miệng hơi hơi giơ lên về phía trước, lại run run vô lực hạ xuống, trong lòng một mảnh chua xót. A Nam khi nào thì có thể tin tưởng ta sẽ không bao giờ thương tổn nàng nữa?

"Đến đây", ta đưa tay lại gần A Nam, "Ngồi bên này". Lần này, tay của ta chỉ chạm nhẹ vào tay nàng, nàng liền đi theo ta.

Ta nghĩ ta không thể vội vàng, phải cho nàng thời gian thích ứng cũng là cho chính mình một chút thời gian để lấy lại lòng tin từ nàng.

"Ta có chuyện hỏi nàng", ta nói, đem nàng an bài ở bên người ta ngồi xuống. Nàng ngồi nhưng thân mình không được tự nhiên, bộ dáng thẳng tắp cứng ngắc.
Đầu bếp ở ngự phòng đã bắt đầu bày thức ăn lên.

A Nam ước chừng đoán được là ta có việc tìm nàng, nàng cụp mắt xuống, một bộ dáng cúi đầu cẩn tuân chờ ta lên tiếng.

Đồ ăn rất nhanh đã dọn xong, ánh mắt của ta đảo qua mặt bàn, "Trẫm tra qua, phản tặc phía Nam lúc này còn trong đại lao ở Kim Lăng", ta gắp vào chén cho nàng một viên thịt heo, "Mau ăn!". Ta nhớ rõ vị của món thịt viên này rất được.

"Trẫm tính toán đem bọn họ tất cả đều giải lên kinh tự mình thẩm tra". Ta thấy trên bàn có món cá chép kho tàu, liền dịch lại gần chỗ ta rồi gắp một miếng bỏ vào trong chén cơm của A Nam.

Như Ý muốn đi lên hỗ trợ, bị ta dùng ánh mắt ngăn trở.

"Thuận tiện, trẫm còn muốn gặp quan viên phía Nam một lần", ta nhìn chén canh hầm móng giò ở xa, một cái ánh mắt, Như Ý liền dùng ngân khoái (hk bix nó là cái gì) chuyển đến trước mặt ta, ta tiếp liền động tay lại gắp một khối vào bát cơm trước mặt A Nam. "A Nam, nàng xem do ai áp giải phản tặc nhập kinh thì thích hợp?"

Ta nói nhiều như vậy, kỳ thật đã nghĩ muốn nàng cho ta một chủ ý. Ta chăm chú nhìn trông chờ câu trả lời của nàng.

A Nam nghe ta nói xong có lẽ hiểu được sự khó khăn của ta. Nàng trầm tư, "Ai cũng không thích hợp", nàng nói thập phần rõ ràng, lập tức đánh tan hy vọng của ta.

Ta nghẹn họng trân trối nhìn nàng.

"Đường xá xa xôi, nếu trên đường xảy ra chuyện gì, thì mạng của vài quan viên phía Nam không đủ cho Hoàng Thượng giết". Nàng thủy chung buông ánh mắt xuống không nhìn ta, nhưng lời nói ra như chém đinh chặt sắt, giết người không thấy máu. Vật nhỏ này là tới để chỉnh ta đi! Trong hậu cung, người khác đối với hoàng đế, đối với phu quân, có kiểu nói chuyện như thế này sao?

Ta nhìn đĩa thịt gà trên bàn, mới nhìn thoáng qua, Như Ý liền lập tức hiểu được, liền dùng ngân khoái đẩy đến trước mặt ta. Ta lại dùng đũa gắp cho A Nam. Thức ăn trong chén nàng đã có chút đầy, ta sợ miếng thịt gà lăn xuống, lại dùng đũa đè nó nằm xuống trong chén cơm của nàng.

"Ăn!" Ta tức giận, rống nàng.

Ánh mắt của nàng nâng lên rồi nhanh chóng hạ xuống một lần nữa. Ta chỉ thấy hai hàng lông mi nàng rung động. Ta lại nhớ lại trong trời đông giá rét kia, chúng nó kết băng sương, chính là phiến Bạch Vũ xinh đẹp, tốt đẹp nhất. Nàng như vậy ta có thể làm sao bây giờ?

"Trẫm muốn gặp đám người phản tặc kia, A Nam có biện pháp nào không?", ta lại múc cho nàng một chén canh.

A Nam lại dùng hàm răng cắn cắn phấn môi, suy nghĩ một hồi. Ta lẳng lặng chờ nàng.

Quả nhiên, nàng đã mở miệng: "Nếu không áp giải vào kinh được, Hoàng Thượng có thể hay không thân chinh đến Giang Nam?", nàng hỏi.

Ta giật mình, phía Nam cũng là ranh giới của Đại Triệu, phía Nam quy thuận nhiều như vậy năm, nhưng ta lại không nghĩ đến việc này.

"Nếu là Hoàng Thượng đồng ý, ta có thể đề cử một người. Việc hắn có thể làm chính là bảo đảm mấy người lao trung vô ngu, cho nên chỉ có thể để cho Hoàng Thượng tự động tôn giá".

Thật sự là kỳ quái, nàng cái gì cũng đều nhìn thấu rõ ràng, đối với tình cảnh trước mắt của ta cũng rõ như lòng bàn tay. Nàng làm như thế nào?

"Trẫm nên đi Giang Nam một chuyến", ta nói. Từ vài năm trước theo phụ hoàng xuất chinh, sau bao nhiêu năm đều không đi đến đó nữa. Làm một đế vương, đối với giang sơn của mình, hai mắt đã có chút bị che mờ, thật sự là không nên!

"Ta đây có thể đề cử một người", A Nam thoải mái nói, cũng không chờ ta truy vấn một lần nữa, "Hắn gọi Tạ Tử Nam, nay là Châu thứ sử, có thể đem hắn điều đến Kim Lăng. Người này được xưng là cường hạng, chính là cứng đầu cứng cổ, không chịu cúi đầu trước ai. Làm người có chút nóng nảy, tính tình không ai khắc chế được. Có hắn ở đó trấn áp phạm nhân, tuyệt đối không có người nào dám động. Trừ phi có người dám phát binh tấn công thành Kim Lăng". Nàng một hơi nói xong.

Ta dò xét sắc mặt của A Nam, nàng nói chuyện rất ngắn gọn, rõ ràng, trúng trọng tâm, nhân danh, chức vị, sở trường. Một câu dư thừa cũng không có.

Nhưng trong lòng ta cũng không lấy gì làm lạ. Lúc này nhìn khuôn mặt phấn bạch nhỏ nhắn của nàng, mặt mày thanh tú, đôi mắt to tròn sáng như ánh trăng rằm. Điều này lại làm cho ta nhớ rõ, kiếp trước trên mặt của nàng có vệt đạo vết sẹo dài dữ tợn cũng là do ta làm bậy mà ra. Ta còn nhớ rất rõ nguyên nhân, trong lòng khó chịu, lại có rất nhiều câu hỏi nhưng đến miệng rồi lai không thể hỏi. Ta suy nghĩ một lúc lâu, lại bỏ thêm thức ăn vào trong chén của nàng.
Tạ Tử Nam, tên này rất đẹp, trong lòng ta nói không nên lời không thoải mái. Nghe tên này liền liên tưởng đến một thư sinh văn nhã. Về phần vì sao không thoải mái, ta cũng sẽ không nói.

"Hoàng Thượng muốn hỏi cái gì cứ việc hỏi. Nếu là Hoàng Thượng thật sự muốn thẩm tra lại bản án này, thiếp nhất định tri vô bất ngôn (có gì nói nấy)". Nàng giống như không cùng ta nói chuyện, lại giống như đang trò chuyện khe khẽ với bát cơm trước mặt. Nói xong lập tức lại cắn môi, sợ mình nhiều lời.

"Tạ Tử Nam bao nhiêu tuổi?", ta thốt ra, liền đem lòng dạ hẹp hòi của ta bại lộ.
Kỳ thật, ta vốn nên hỏi nàng là: nên ban cho Tạ Tử Nam chức quan gì. Từ châu điều nhập quận trung, khẳng định là lên chức. Cùng là thứ sử nhưng bản chất lại không giống nhau. A Nam cố tình không chịu nói rõ, đây là nàng cẩn thận, biểu hiện không tín nhiệm ta. Nhưng tâm nhãn của ta, cho tới bây giờ đều rối rắm ở một chỗ. Lúc này thói quen không thay đổi. Trong miệng vừa động, liền hỏi một vấn đề đến chính ta cũng cảm thấy xấu hổ. Tuổi tác! Chọn một đại thần, ta để ý đến tuổi tác của người ta làm gì?

Quả nhiên, A Nam nâng đôi mắt lên nhìn ta, khóe miệng nổi lên một chút cười nhạo nhưng chỉ trong giây lát. Sau đó, lại lập tức chính mình giấu vào cặp mắt dường như biết rõ mọi thứ kia.

"Tạ đại nhân hẳn là hơn bốn mươi", nàng nói, "Hắn là đệ tử Tạ gia ở Giang Nam, dùng hắn có thể có nhiều ưu việt khác".

Hơn bốn mươi, trong lòng ta thoáng buông lỏng, tiếp theo lại khẩn trương đứng lên. Làm sao mà nàng biết được chuyện này, nàng nhất định là có bí mật giấu ta. Trong lòng ta liền nghĩ đến khối ngọc bài kia, A Nam giấu thập phần cẩn thận. Sau khi bị ta phát hiện, ta ép hỏi nàng, lưu lại vết sẹo đáng sợ trên mặt nàng, nhưng nàng kiên quyết không khai ra. Trên khối ngọc bài kia có một chữ "Hương", thấy thế nào cũng thập phần ái muội. Là trộm hương thiết ngọc hay là thương hương tiếc ngọc?. A Nam vốn là nữ nhi được Sở Liệt Đế sủng ái nhất, công chúa duy nhất của Nam Sở, có hôn ước hoặc kế hoạch bí ẩn nắm giữ ở trong tay nàng, đều thập phần bình thường.

A Nam nàng đúng là vẫn còn ẩn giấu bí mật.

Ta hiện tại như chim sợ cành cong, A Nam là sự tin cậy, là niềm hy vọng duy nhất của ta, những chuyện như vậy, ta mong rằng không bao giờ phát sinh.

Bất quá chuyện dùng Tạ Tử Nam, cứ như vậy mà quyết định, ta cũng nên dùng danh vọng của thế gia ở Giang Nam này. Dù sao còn phải thu mua lòng người, việc ta vẫn luôn khinh thường ở kiếp trước, làm cho chính mình trả giá đại giới.

"Hoàng Thượng, đồ ăn đều đã lạnh", đứa nhỏ Như Ý kia ở bên cạnh nhỏ giọng nhắc nhở ta. Ta xem trong bát mình, còn chưa động qua đũa. Lại nhìn A Nam trước mặt, ta chính mình cũng không khỏi nở nụ cười.

A Nam nhìn bát cơm của nàng mà phát sầu, bởi vì bát cơm của nàng đã cao gấp đôi toàn là thức ăn ta gắp cho nàng, đúng là làm cho nàng không thể nào ăn hết.

"Không được để lại!", Ta cố ý hù mặt.

Cái miệng nhỏ nhắn của nàng mấp máy, dùng ánh mắt khẩn cầu nhìn ta.

"Ăn!" Ta xuất ra quân uy, chính mình dẫn đầu động đũa.

Bữa cơm ăn này ăn rất lâu, thẳng đến khi chiều tà mới ăn xong. Ta nhìn chằm chằm A Nam, đến khi nàng thật sự ăn không vô nữa, mới ân chuẩn cho nàng buông đũa xuống.

Nàng ngồi ở chỗ kia, thẳng tắp, giống như động cũng không dám động. Ta cố ý đi kéo nàng đi, "Ăn cơm rồi, đứng lên đi dạo một chút".

Nàng còn chưa kịp phản ứng, liền ở trước mặt ta ợ thật to một cái.

Cho tới bây giờ ta cũng chưa từng thấy qua sự thất lễ nào như vậy.

Trong cung, tần phi vô luận xuất thân, lễ nghi đều không dám có điểm khiếm khuyết, lơ là. Ăn không được ăn no, là do trong cung ước định mà thành quy củ. Huống chi nàng vẫn là công chúa, khẳng định chưa từng thất lễ như vậy. Ăn đến no còn ợ lên một cái rõ to!

Mặt của nàng nháy mắt đỏ ửng, bộ dáng quẫn đến mức muốn tìm một cái lỗ để chui vào. Ta cố nén cười, không cười ở trước mặt nàng.

"Cái này ta biết khẩu vị của nàng", ta nghiêm trang nói, "Về sau, mỗi bữa cơm cứ ăn như vậy, không được từ chối."

Biểu tình của nàng lã chã muốn khóc. Tốt xấu gì cũng xem như đứng đắn nhìn thẳng vào ta, trên mặt có chút ý tứ cầu xin tha thứ.

Ta thế này mới thả nàng ra, "Tốt lắm, nàng đi về trước đi, về sau ta còn rất nhiều sự tình muốn hỏi nàng. Đến lúc đó sẽ gọi nàng đến".

Ta không thể hiện cùng nàng quá mức thân mật, ngày mai chỗ mẫu hậu và Thục phi khẳng định sẽ có một chút phong ba. Ta phải nhìn xem gió hướng, mới quyết định bước đi tiếp theo như thế nào.

Hết chương 7


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Cara411, Cuabien0709, Harley, Lyngoc218, TSky và 225 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

18 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.