Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 44 bài ] 

Gả muội - Trạm Lộ

 
Có bài mới 18.11.2015, 16:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 26.09.2015, 19:23
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 92
Được thanks: 323 lần
Điểm: 22.96
Có bài mới Re: [Cổ đại] Gả muội - Trạm Lộ - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 7.1

Nguồn: dđlqd

Edit: Lạc Tâm Nhi

Trước cổng tròn thật quỷ dị ba người chăm chú nhìn nhau, trầm mặt một lúc, phía sau Cổ Liên Thành bỗng có một nam nhân đi ra, không kiên nhẫn nói “Liên Thành, làm gì trì hoãn lâu như vậy? không phải nói là ta cùng ngươi trực tiếp vào phòng Nguyên Phi Ngạo sao?”

Nguyên Phi Ngạo nghe tiếng không khỏi kinh sợ, vội vàng hành lễ “Tham kiến bệ hạ.”

Đứng ở bên cạnh Cổ Liên Thành đúng là hoàng đế Hạo Nguyệt quốc Chu Ung, hắn nhìn trung thần của mình cười nói “Thì ra khanh ở chỗ này a. Vị mỹ nữ bên cạnh là ai? Là hồng nhan tri kĩ của khanh sao?”

Cổ Liên Thành cười lạnh “Gia môn bất hạnh, mong bệ hạ đừng hỏi.”

“A? chẳng lẽ là vị muội muội mất tích kia của ngươi? Như vậy thật thú vị.” Chu Ung là bộ dáng đang chờ xem kịch vui.

Nguyên Phi Ngạo đứng dậy, cởi áo ngoài khoát lên vai Cổ Vô Song, thấp giọng nói “Nàng quay trở lại vào phòng, vô luận có bất cứ chuyện gì, đã có ta và ca của nàng bàn tính.”

Cổ Vô Song vội vàng bắt lấy tay hắn, nhỏ giọng nói “Ta không phải là cố ý dấu giếm, chính là…”

“Việc này sau này hãy giải thích, ta tin nàng.” Nhìn nàng mĩm cười, hắn buông tay nàng ra đi đến trước mặt hai người quyền lực nhất Hạo Nguyệt quốc, “Bệ hạ, nơi này là chỗ nghĩ ngơi của tiểu thư Cổ gia, nếu muốn nói chuyện, xin mời qua Lan Hổ đường.”

“Cũng tốt.” Chu Ung thản nhiên xoay người, “Trẫm một đường đi đến đây, bụng đã đói rồi, chổ của khanh có cái gì ăn được không?”

Nguyên Phi Ngạo quay đầu nhìn Cổ Vô Song, có ý khác mỉm cười “Chỉ có cháo hoa.”

Chu Ung cho là Nguyên Phi Ngạo nói đùa, không nghĩ tới hắn thật sự kêu người đem hai chén cháo bưng đến đặt trên bàn ở Lan Hổ đường. Chu Ung nhìn hai chén cháo kia hồi lâu, khó hiểu hỏi “Tử Kiếm, trẫm biết nơi này của khanh bần hàn, nhưng mà sẽ không khốn cùng đến mức đem hai chén cháo đến tiếp đãi trẫm chứ?”

Nguyên Phi Ngạo nhìn Cổ Liên Thành, người này biểu tình chung quy vẫn lạnh nhạt, làm cho hắn thấy có chút áp lực. trên chiến trường hắn sợ nhất là loại địch nhân này, ngươi vĩnh viễn sẽ không biết được thực lực của hắn như thế nào, cũng không biết tiếp theo hắn sẽ công kích mục tiêu nào.

Cổ Liên Thành nhìn bát cháo kia, cũng không có đánh giá gì, chính là nâng cái chén lên chậm rãi uống, một ngụm một ngụm, tinh tế nuốt, tựa như thật vừa lòng với hương vị đó.

“Cổ đại thiếu khẩu vị của ngài tốt hơn Song Nhi nhiều.”Nguyên Phi Ngạo nhấc vạt áo ngồi xuống “nàng thường xuyên oán giận cháo này thiếu này thiếu nọ, ta còn nghĩ rằng khẩu vị người của Cổ gia thật khó tính.”

Không một chút tức giận, Cổ Liên Thành cười nói “Đó là Song Nhi, không phải ta. Nàng từ nhỏ đều có vẻ soi mói, Không phải cẩm y ngọc thực không cần, không phải kì trân dị bảo đùa không vui, hại ta thường xuyên phiền não không biết tìm cho nàng nhà nào, vị hôn phu như thế nào để có thể chấp nhận tính xấu này của nàng ấy.”

“Cho nên Cổ đại thiếu  mất một phen tâm tư đi.” Nguyên Phi Ngạo nhìn thẳng mắt hắn “Vậy không biết tại sao ngài lại chọn ta?”

“Cầu thân với tướng quân ít nhiều là xuất phát từ tâm tư của ta. Đại nghiệp Cổ gia lớn, người đỏ mắt thật sự là không ít, cho dù Cổ gia xưa nay không can dự tới quan trường, quan thương một nhà đạo lí này ta cũng biết, bởi vậy trong lòng ta cũng lo lắng. nếu bệ hạ không có người trong lòng, ta đã đem muội ấy nhập cung.”

Nguyên Phi Ngạo ánh mắt lạnh lùng, lên tiếng nói “Nguyên lai Song Nhi nói đúng, người trong mắt ngươi chỉ có hai loại, có thể lợi dụng và không thể lợi dụng.”

Nghe vậy, Cổ Liên Thành ngẩn ra, lại cười nói “Thì ra trong lòng nàng, ca ca ta đây là dạng người đó? Bất quá nàng nói cũng không sai. ở trên thương trường, nếu chúng ta có thể kết thân với tướng quân, vị trí đệ nhất thương nhân của cổ gia sẽ được đứng vững.”

“Ngươi không sợ gả Vô Song như vậy sẽ không có hạnh phúc sao?”

“Song Nhi còn trẻ, tướng quân lớn hơn nàng những mười mấy tuổi, có thể nhường nhịn nàng. Tính tình nàng tùy hứng cổ quái, nhưng do từ nhỏ ở trong nhà bị vắng vẻ phản nghịch, nếu gặp được người trong lòng nàng, hai người ở cùng một chỗ sẽ không có vấn đề gì.” Cổ Liên Thành nói thật thoải mái, như là đang nói việc của người khác.

Nguyên Phi Ngạo nghe xong lại ngạc nhiên và phẫn nộ “Nếu biết nàng từ nhỏ trong nhà bị cô đơn, thân là huynh trưởng ngươi không chăm sóc nàng cho tốt? Lại đem trách nhiệm giao cho muội phu của mình, không thấy là rất không có tình cảm sao?”

Đối mặt với chỉ trích của hắn, Cổ Liên Thành cũng không tức giận, chỉ thản nhiên trả lời “Vô Song chắc cũng có nói đến chuyện trước đây với ngươi một chút, mẹ ta quả thật có chút bất công, nhưng đây là chuyện thường nhân thế, cũng chẳng thể trách ai. Có thể vì Vô Song làm chuyện gì, ta đều đã làm, chính là nàng nhìn không ra, không bỏ xuống được, ta phải làm cái gì bây giờ? Chẳng lẽ mỗi ngày đem nàng nâng trong lòng bàn tay sao?

Thủ túc tình thân, có nặng có nhẹ, ngươi không ngại ra ngoài mà hỏi thăm, nhìn xem, ca ca khác bên ngoài có ai có thể làm được như ta? Ta thực sự lo lắng cho nàng, nếu không tại sao ca ca chưa cưới vợ, đã phải cố gắng suy nghĩ tìm cho nàng một gia đình tốt?”

Nguyên Phi Ngạo trừng mắt nhìn, trong lòng còn nhiều lời muốn nói ra để bênh vực Song Nhi nhưng lại bị Chu Ung cản lại.

“Tốt lắm tốt lắm, trẫm nghe tới nghe lui, hai ngươi các ngươi đều vì muốn tốt cho một người.  nếu Cổ đại thiếu đã có ý muốn gả muội muội, mà ngươi cũng có ý yêu thích nàng ấy, vậy còn chần chờ gì nữa, mau bàn tính tới hôn sự đi.”

“Chậm đã.” Nguyên Phi Ngạo ngẩng mặt lên “Cưới vợ nhất định là lấy, nhưng vi thần có điều kiện.”

“Điều kiện?” Chu Ung hoang mang nhìn hắn “Khanh muốn như thế nào?”

“Ý tứ vừa rồi trong lời nói của Cổ đại thiếu ta cũng hiểu được, hắn đem Song nhi gã cho ta là vì muốn bám cào cửa nhà quan. Để làm vợ của Nguyên Phi Ngạo ta trừ bỏ gia thế trong sạch, còn phải biết lo lắng việc nhà. Song Nhi là tiểu thư nhà cao cửa rộng, ta thấy đừng hy vọng nàng chăm lo việc nhà, trong trăm dặm Tuyền Thành này đều nghèo khó, ta cũng không thể cam đoan có thể cho nàng hạnh phúc. Nếu một ngày nàng khóc sướt mướt oán giận ta, ta tức giận lại hưu nàng, như vậy Cổ đại thiếu sẽ không vui đi?”

Cổ Liên Thành trong mắt hiện lên chút hồ nghi “Ý của tướng quân là?”

“Ý của ta là, ta nghèo quá, không nuôi nỗi muội muội của ngươi, nếu muốn nàng cả đời hạnh phúc, liền phiền toái ngài giúp một chuyện… trong phạm vi trăm dặm trong thị trấn, trong vòng một năm, có thể đem dân chúng từ nghèo khó thành giàu.”

Chu Ung nghe một lúc, vỗ tay cười nói “Tử Kiếm a Tử kiếm, trẫm thật không nghĩ ngươi là người có suy nghĩ như vậy. không sai không sai, trước đây ta cũng nhiều lần nói với Liên Thành, mong hắn lấy ít tiền ra làm việc thiện, giúp quốc gia, giúp trẫm, nhưng hắn luôn từ chối làm cho trẫm cực kì tức giận.” hai măt hắn nhìn về phía Cổ Liên Thành “Liên thành, xem như ngươi gặp đối thủ, như thế nào? Có muốn gả muội muội này hay không?”

Cổ Liên Thành cũng có chút ngoài ý muốn, hắn cứ nghĩ rằng Nguyên Phi Ngạo là người thô lỗ thẳng thắn, không nghĩ tới lúc này đối phương lại cho hắn một đề toán khó.

Kỳ thật sau khi hắn biết được Vô Song giả mạo hắn hẹn gặp Nguyên Phi Ngạo,hắn chạy đến bên hồ thì Nguyên Phi Ngạo đã đem Song Nhi đi.  Hắn phái người theo dõi bảo vệ, lấy được tin tức Song Nhi bị thương, hành động không tiện, nhưng Nguyên Phi Ngạo chăm sóc nàng rất tốt. vì thế hắn đoán hai người này có tình ý với nhau, nhưng vẫn không thể đoán Nguyên Phi Ngạo đối với Song Nhi là tình cảm Nam nữ hay là tình huynh đệ.

Xem Vô Song vừa rồi có cử chỉ thân mật với Nguyên Phi Ngạo như vậy, xem ra quan hệ giữa hai người so với hắn còn tốt hơn. nhưng Nguyên Phi Ngạo vẫn là một nam nhân, có thể nào chấp nhận bị người khác tính kế, cho nên hắn đưa ra yêu cầu là hợp tình hợp lí.

Bất quá hắn giật dây bệ hạ từ ngàn dặm xa xôi đến đây chứng hôn, há có thể để đối phương cầm phần thắng.

Suy nghĩ một lát, hắn nhanh chóng quyết định, không nhanh không chậm đem vấn đề đá trở về….

“Tướng quân nói thật có lý, ta không hy vọng muội muội của ta sống những ngày khổ sở. nhưng ta bề bộn nhiều việc, việc quốc gia giàu mạnh là trách nhiệm của bệ hạ, thân là dân đen như ta, thật không dám mở miệng tìm hiểu. nhưng nếu bệ hạ và tướng quân đã mở lời, ta cũng không tiện từ chối.

Như vậy đi, ta đưa năm trăm lượng bạc, Xem như là đồ cưới của Vô Song, tướng quân có thể tùy tiện sử dụng số tiền kia, nếu có thể làm cho dân chúng Tuyền thành giàu có coi như là Cổ gia cũng vinh quang, nếu như không thể… ai, xem như Cổ gia chúng ta và Nguyên tướng quân không có duyên phận này, ta sẽ dẫn Vô Song về nhà, không bao giờ đề cập đến hôn nhân này nữa. ngài xem được không?”

Mặc dù chưa cùng đối phương giao thủ, nhưng hắn vẫn biết Cổ Liên Thành là người lợi hại, nhưng hắn không nghĩ tới đối phương phản ứng nhanh như vậy, chớp mắt liền đem bốn lượng đánh ngàn cân đem vấn đề thảy lại cho hắn.

Mưu kế của Cổ Liên Thành thực xảo quyệt, tiền hắn đưa,mọi chuyện hắn mặc kệ. Nếu như hắn không có khả năng đem dân chúng là cho giàu lên, đối phương còn muốn dẫn Song Nhi đi.

Thấy đối phương dùng ánh mắt khiêu khích nhìn mình, Nguyên Phi Ngạo tức giận một bụng xúc động hét lớn “Được, chúng ta liền đập một cái hẹn ước, năm trăm lượng bạc này xem như là ta mượn của Cổ Gia, một năm sau trả lại đủ số. nếu năm sau ta không thể đem dân chúng thoát khỏi nghèo khó, Nguyên Phi Ngạo ta thề từ quan quy ẩn.”

Cổ Liên Thành nhếch nhếch môi cười “Tốt, chúng ta vỗ tay ước hẹn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lạc Tâm Nhi về bài viết trên: Hồng's Tuyền, TTripleNguyen, hienheo2406, hoahuvo, meo lucky, vuthaodoanuyen, y229917, zinna
     
Có bài mới 19.11.2015, 10:15
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 26.09.2015, 19:23
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 92
Được thanks: 323 lần
Điểm: 22.96
Có bài mới Re: [Cổ đại] Gả muội - Trạm Lộ - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 7.2

Hắn vươn tay ra, Nguyên Phi Ngạo chuẩn bị vỗ một cái, ngoài cửa bỗng có một người vọt vào, kéo hắn qua một bên, sao đó vỗ vào tay Cổ Liên Thành một cái.

“Ca, việc này xem như là hai người chúng ta đồng ý với huynh, nhưng nếu một năm sau chúng ta làm được, ca sẽ làm gì?” đột nhiên Cổ Vô Song xuất hiện, thì ra nàng không yên lòng đã đứng ngoài cửa nghe len một lúc.

Nghe được ca ca đưa cho Nguyên Phi Ngạo một đề toán khó khăn không nhỏ, nàng biết rõ Nguyên Phi Ngạo là chỉ biết cầm quân đánh giặc không có một chút ý tưởng thương gia, tùy tiện đáp ứng, cũng sẽ đẩy mình vào cảnh khó, cho nên nàng không nhịn được mới đứng ra giúp đỡ tình lang một phen.

Cổ Liên Thành cười như không cười nhìn nàng “Ý của muội là hiện tại muội là người của hắn?”

Chu Ung ngồi một bên xem kịch vui không khỏi cười nói “Nếu là một đôi có tình, Liên Thành ngươi thành toàn cho họ đi. Vô Song, trẫm hy vọng hôm nay ngươi ra tay không phải chỉ vì xúc động, ngươi nếu có thể giúp Tử Kiếm trị quốc có công, trẫm phong ngươi làm nhất phẩm cáo mệnh, đến lúc đó ca của ngươi thấy ngươi cũng phải cúi đầu, kêu một tiếng ‘tướng quân phu nhân.’”

Vui mừng của Cổ Vô Song hiện rõ trên mặt, lập tức quỳ xuống “Dân nữ tạ ơn trước.”

“Tạ quá nhanh chỉ sợ càng thảm hại hơn.” Cổ Liên Thành ở bên cạnh châm chọc khiêu khích.

Nàng vênh váo tự đắc không thèm nhìn hắn, một bàn tay nắm chặt Nguyên Phi Ngạo. Nguyên Phi Ngạo đứng bên cạnh, có thể đem biểu tình của người khác nhìn kĩ, lúc nãy khóe mắt liếc thấy, Cổ Liên Thành trong mắt hình như có ý cười, đợi hắn quay đầy nhìn kĩ, ý cười kia đã trở thành hờ hững lạnh lùng.

Chẳng lẽ hắn hoa mắt sao?

Bởi vì Chu Ung bí mật xuất hành, lại không muốn công bố thân phận, cho nên Nguyên Phi Ngạo cũng không nói với người khác hắn là ai, cho dù là Tiêu Điển bởi vì chưa vào cung diện thánh cũng không nhận ra được, cho nên toàn bộ tướng quân phủ đều cho rằng hắn là bằng hữu của Cổ Liên Thành.

Nhưng Cổ Liên Thành xuất hiện, làm cho thủ hạ của Nguyên Phi Ngạo đều rất kinh ngạc, bởi vì hắn còn chưa có nói ra chuyện bị tứ hôn của mình.

“Tướng quân chúng ta từ trước đến nay không có quan hệ với bọn gian thương, Cổ Liên Thành vì sao lại tìm ngài? Còn vênh mặt hất hàm sai khiến?” Tiêu Điển bất mãn hỏi

Người tòng quân, cùng nhau chém giết trên chiến trường, trong mắt tướng quân nhà mình là lớn nhất, cho dù là hoàng đế lão tử cũng không có tôn kính bao nhiêu. Nay Cổ Liên Thành lại ở trong phủ làm mưa làm gió, Tiêu Điển nhìn thật mất hứng.

“Hắn tới giúp chúng ta.” Nguyên Phi Ngạo nói “hắn bỏ vốn giúp dân chúng Tuyền thành làm giàu.”

Tiêu Điển sửng sốt lập tức hưng phấn lên “Thật sự? vậy thật tốt quá, phòng tuyến ở Tây Bắc kia cũng sẽ không suốt ngày than khóc, ngay cả Đặng Lan tướng quân cũng không cần suốt ngày sầu khổ. Hả? tại sao Cổ Liên Thành lại cho chúng ta tiền?”

“Là ý của bệ hạ.” Nguyên Phi Ngạo tự nghĩ những lời này cũng không phải là nói dối.

“Vẫn là mặt mũi bệ hạ lớn. hắn đưa chúng ta bao nhiêu tiền?”

“Năm trăm vạn lượng”

Tiêu Điển kinh ngạc nhảy thật cao “Năm trăm vạn lượng? ông trời ơi, đủ để chúng ta đánh một trận to.”

Nguyên Phi Ngạo nhìn xung quanh hỏi “Song nhi đâu? Sao không thấy nàng?”

“Hắn? tên tiểu tử kia sáng sớm đã đi ra ngoài, hỏi hắn đi đâu hắn không có trả lời còn làm ra bộ dáng thần bí.”

Nguyên Phi Ngạo đang bình tĩnh bổng khẩn trương lên, không phải là hôm qua đã Cổ Liên Thành đã nói gì với nàng chứ? Tối hôm qua hắn trình bày chuyện Tần vương giả thích khách Thu Kế quốc ám sát hắn cho hoàng thượng nghe. Cho nên để Song Nhi về phòng trước.

Hắn còn rất nhiều việc muốn nói với nàng, vì sao nàng lại phẫn nam trang tiếp cận mình? Vì sao lại giấu thân phận thật của mình? Về hiệp định giữu hai người và Cổ Liên Thành định như thế nào? Sau này có nên công khai thân phận thật của nàng với người ngoài hay không….chờ mọi việc…”

Đủ loại chuyện còn chưa nói xong, nha đầu kia lại chạy đi đâu không biết.

“Tướng quân muốn tìm hắn, ta sẽ kêu người đi bây giờ.”

Nguyên Phi Ngạo vốn là đang muốn tự mình đi tìm, nhưng hắn bận bồ hoàng thượng đi xem xét binh doanh, thật sự không thoát ra được, đành phân phó Tiêu Điển “Tìm được hắn, đem hắn đến bãi tập tìm ta. Ngươi cũng không cần tranh chấp việc nhỏ với hắn, đừng quên hắn có quan hệ không ít tới Cổ gia, nếu chúng ta muốn mượn tài lực của Cổ gia, cũng không nên đắc tội với hắn.”

Một phen dặn dò, là sợ khi hắn không có ở đó, Song Nhi sẽ bị người khác khi dễ.

Kỳ thật mấy ngày mai, Tiêu Điển nhìn Song Nhi khác với trước. tuy rằng trong lòng vẫn hoài nghi thân phận của Song Nhi như cũ, nhưng mà có chút hảo cảm với Song Nhi, nhất là khi hắn hi sinh mình cứu tướng quân, hắn đã coi tiểu tử ấy như người nhà, lại nghe được Cổ Liên Thành bỏ tiền ra cứu dân chúng thoát nghèo, hắn alij đem Song Nhi và tên gian thương Cổ gia kia đều coi là người lương thiện.

Cho nên khi tướng quân trịnh trọng nhắc nhở hắn, hắn cười ha ha, vỗ gực cam đoan “Tướng quân an tâm, ta sẽ đem tên tiểu tử kia lông tóc nguyên vẹn trở về.”

Nếu Nguyên Phi Ngạo biết Cổ Vô Song hiện tại đang ở chổ nào, hắn chắc muốn bỏ lại hoàng thượng tự mình đi tìm nàng.
---  ----
Hắn bàn công sự với hoàng thượng một đêm, nàng cũng một đêm không ngủ.

Nàng luôn suy nghĩ, phải sử dụng năm trăm lượng ca ca đưa ra như thế nào mới có thể trong vòng một năm giúp dân chúng quanh đây thoát khỏi nghèo khó. Đây không phải là quyên góp cứu giúp thiên tai, mỗi nhà phân phát khoảng mười hai lượng bạc là đủ, nhưng ăn không thì núi cũng lỡ.

Chuyện này có ý nghĩ rất lớn với nàng, không thể thất bại, đây không chỉ là ảnh hưởng đến danh dự của Nguyên Phi Ngạo, mà còn là tương lai, đây còn là lần giao thủ lớn nhât với ca ca từ khi nàng còn trong bụng mẹ tới nay, chứng minh thực lực của mình với hắn, lần cơ hội này nàng đã đợi mười năm.

Nàng không hiểu biết Tuyền Thành, nàng muốn tìm người hỏi chút dân tình phong thổ nơi đây, nhìn xim có thể xuống tay từ nơi nào, nhưng trong phủ này người nàng có thể hỏi chỉ có một người, mà nàng lại không muốn đi hỏi người này – Triệu Đông Cúc.

Nàng cảm giác Triệu Đông Cúc có chút cổ quái, hơn nữa giống như là đã biết được bí mật của nàng, làm cho đáy lòng nàng muốn giữ khoảng cách.

Nếu không hỏi Triệu Đông Cúc, có thể hỏi ai?

  Sáng sớm nàng đi dạo trong phủ, gặp được một binh lính già quét rác, nàng tò mò liền hỏi thăm “Trong Tuyền thành có chỗ nào chơi vui không?”

Binh già kia cười đáp “Tuyền thành của chúng ta, không giàu có như các thành khác, lại không phồn hoa như hoàng thành, chưa nói tới là sẽ có cái gì chơi vui.”

Cổ Vô Song nghĩ nghĩ lại hỏi “Vậy, có nơi nào mà tất cả mọi người đều muốn đi không?”

Binh già nghe xong, cười cổ quái nói “Muốn đi? Vậy thì đến Hồng doanh ở thành tây đi.”

“Hồng doanh? Có cái gì chơi vui?” Hứng thú của nàng bị gợi ra.

“Ngươi mới đến Tuyền thành? Ngay cả Hồng doanh cũng không biết?” binh già lấy tay chỉ chỉ “này, ngươi đi ra cửa, theo hướng tây, đi qua hai con đường, nhìn thấy mấy cây liễu to, cùng với một loạt nhà màu hồng, đó là hồng doanh.”

“Đa tạ đại thúc, ta phải đi đây.” Nàng cũng không có báo cho Nguyên Phi Ngạo biết, một mình hào hứng ra cửa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lạc Tâm Nhi về bài viết trên: TTripleNguyen, hienheo2406, hoahuvo, meo lucky, vuthaodoanuyen, zinna
     
Có bài mới 19.11.2015, 14:03
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 26.09.2015, 19:23
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 92
Được thanks: 323 lần
Điểm: 22.96
Có bài mới Re: [Cổ đại] Gả muội - Trạm Lộ - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 7.3

Dựa theo chỉ dẫn của binh già kia, rất nhanh Cổ Vô Song đã tìm thấy mấy cây liễu và một loạt phòng màu hồng kia.

Xa xa liền thấy có mấy binh lính khác cười cười đi vào Hồng doanh.

Nàng đi theo vài bước, nói cùng một người trong đó “Lão ca, huynh cũng muốn đi Hồng doanh sao?”

“Đúng vậy a, tiểu huynh đệ tuổi còn nhỏ vậy, cũng muốn đến bên đó tìm việc vui sao?” binh lính kia cười hỏi

“Đệ vừa đến Tuyền thành, nghe nói Hồng doanh là nơi thú vị, cho nên lại đây xem sao.”

“Đúng, nếu là nam nhân, không đi Hồng doanh là uổng phí cả đời người.” binh lính kia nói xong, khoát tay lên vai nàng nói nhỏ “Đến nơi đó ngươi mới biết cái gì là nhân gian cực lạc.”

Hứng trí của nàng càng thêm tăng vọt “Thật sự chơi tốt vậy sao? nơi đó có bảo bối gì?”

“Đi sẽ biết thôi.” Binh lính kia lôi kéo nàng vào cửa hồng doanh.

Vừa mới tiến vào, liền thấy hai bóng người nhào lại đây, mỗi người một bên bám vào bọn họ.

“Ai ui, binh ca ca của ta, bao lâu rồi không đến với chúng ta?”

Cổ Vô Song chỉ thấy mũi bị từng làn hương thơm sộc vào, người mình vốn nhỏ gầy, lại treo thêm cái gì đó thật nặng nha, à không, là người, là một nữ nhân trang điểm xinh đẹp, nũng nịu. mà bên phía binh lính đi cùng nàng lại có nhiều thêm một nữ nhân.

“Ta không phải đã đến đây sao. A Lan đâu? Cho ta gặp nàng đi?” nghe binh lính kia nói thế, chắc chắn hắn đã rất quan với nơi này.

Nữ nhân bên cạnh hắn nói “Sao lại thế? Ta không thể hầu hạ ngài sao? A Lan bận rộn nhiều việc.”

“Nàng? Công phu của nàng như thế nào, ta tự nghiệm sẽ biết.” nói xong kéo nữ nhân kia đi về hướng phòng ở, một bên còn xua tay với Vô Song, “Huynh đệ ta không tiếp đãi ngươi, chính ngươi chơi đi.”

Cổ Vô Song đã sợ đếm sửng người, nếu không phải trên mặt nàng có mặt nạ, hiện tại chắc mặt nàng đã sớm hồng đến không thể gặp người khác.

Hiện tại nàng đã biết mình đi đến nơi nào, lúc trước nghe Nguyên Phi Ngạo nói là quân kĩ doanh, cũng chính là nơi cực lạc trong miệng đám người này?

Mà nữ tử bên cạnh nàng còn nũng nụi nói “Binh ca ca tuổi không lớn lắm? lần đầu tới đây sao? để cho ta hầu hạ ngài, công phu của ta so với tỷ muội khác cũng tốt như nhau a.”

Nàng liếc mắt nhìn nữ nhân kia một cái, cho dù trên mặt đã trang điểm thật dày, nhưng nhìn đối phương nhiều lắm là hơn nàng vài tuổi.

“Tỷ tỷ vì sao lại đến nơi này?” đều là nữ nhân, nàng bỗng nhiên hiểu được vì sao Triệu Đông Cúc lại cự tuyệt người khác lại gần, lạnh nhạt là từ đâu mà đến, nàng tựa hồ là đã bước vào nơi bán rẻ tiếng cười mà sống, trong lòng chắc là thật khổ sở?

Câu hỏi của Cổ Vô Song làm cho nàng kia cúi đầu, thoáng rủ mắt xuống, nhưng sau đó lại lộ ra tươi cười “Ngài đối với chuyện của ta có hứng thú, vậy vào trong ta từ từ nói cho ngài biết.”

Bị nữ tử kia dắt đi, nàng vốn muốn từ chối, nhưng lại nghĩ đã đến rồi thì phải tìm hiểu, với lại trong lòng nàng có nhiều nghi vấn, có lẻ đi theo cô gái này sẽ có được đáp án, vì thế theo đối phương vào phòng.

Nàng kia tên là Kim Liên, vừa bước vào phòng đã muốn đây ngã nàng lên giường, bắt đầu cởi áo, Cổ Vô Song vội vàng ngăn lại.

“Hảo tỷ tỷ, chúng ta tâm sự trước không tốt sao?”

“Tán gẫu việc gì a?” Kim Liên đại khái sợ nàng bỏ chạy, nên dáng đôi môi đỏ mọng lại đây “Chúng ta vừa làm vừa tán gẫu không tốt sao?”

“Tối hôm qua ta gác đêm cho Nguyên tướng quân, mệt đến xướng sống và thắt lưng đều đau, hiện tại thật sự không có nhiều sức lực.”

Nàng nói dối, cũng đem một thỏi bạc để trên tay Kim Liên, “Tỷ tỷ, ta mới đến Tuyền thành, có nhiều sự tình còn chưa rõ, muốn thỉnh giáo tỷ.”

Kim Liên thu tiền, tâm cũng thả xuống, không miễn cưỡng “Đệ muốn hỏi gì thì hỏi đi, ta sinh ra ở Tuyền thành, trưởng thành ở Tuyền thành, có chuyện gì mà ta không biết.”

“nếu tỷ tỷ là người Tuyền thành, vì sao lại rơi vào cảnh này?” nàng khó hiểu hỏi

Kim Liên không khỏi thở dài “Trong nhà ta có ca ca và đệ đệ muốn thành thân, nhưng không có tiền làm lễ hỏi, trong nhà chỉ có một nữ nhi, ta không thay bọn họ phân ưu, thì ai làm đây?”

Nàng nghe xong lòng căm giận “Cái gì? Nữ nhân chúng ta không đáng giá như bọn nam nhân kia sao? dựa vào cái gì muốn chúng ta hy sinh cho bọn họ thành thân?”

“nữ nhân chúng ta?” Kim Liên kinh ngạc đánh giá nàng.

Song Nhi lập tức cười nói ‘Ta là đau lòng tỷ, mới cùng đứng một chỗ với tỷ thôi.”

“Ai. Mệt đệ hiểu cho tâm tư nữ nhân như vậy. đúng vậy a, nữ nhân chúng ta trời sinh mệnh hèn, nơi Tuyền thành này nếu sinh nhi tử (con trai) người trong thành sẽ đem một đồng đúc thành cái khóa đồng, nếu là người có tiền sẽ tặng một khóa vàng để chúc mừng, còn nếu sinh nữ nhi sẽ dùng cây mây tre làm thành cái giỏ trúc, đem hoa tươi đặt lên đó, tuy rằng xem thì đẹp nhưng chẳng thể dùng được.”

Từ nhỏ Cổ Vô Song đã chịu đủ đau khổ trọng nam khinh nữ, nghe được những lời này của Kim Liên, trong lòng lại không phục “Nữ nhân sao lại kém hơn nam nhân? Nếu không có nữ nhân sinh đẻ, làm sao mà có nam nhân? Nếu nói đến nấu cơm nấu nước, nấu các loại đồ ăn, nữ nhân kém ở chỗ nào? Chẳng qua nắm quyền là nam nhân, bọn họ sợ nữ nhân đi đến trên đầu bọn họ, nên mới hạ thấp nữ nhân như vậy.”

Kim Liên kinh ngạc trừng Vô Song, ở nơi đây lần đầu tiên nàng nghe được nam nhân vì nữ nhân mà nói như vậy, trong lòng không khỏi cảm động lại càng thêm chua xót, bất giác đã thay đổi xưng hô “Tiểu huynh đệ có lời nói này của đệ, nữ nhân chúng ta cũng thật an tâm. Nhưng ai có thể tahy đổi chứ, đây là mệnh a.”

“Hừ! ta mới không tin số mệnh.” Một tay Cổ Vô Song nện lên giường “Nếu ta là thành chủ của Tuyền thành, ta liền thay đổi luật trọng nam khinh nữ đầu tiên.”

Kim Liên cười khổ “Đáng tiếc đệ không phải a, đa tạ đệ có phần tâm ý này, cẩn thận tay vách mạch rừng, hay là thôi đi nếu để người khác nghe được, không có chuyện gì lại gặp phải phiền toái lớn.”

Đang nói chuyện, bỗng nghe có người nghênh ngang phá cửa đập bàn, tiếp theo có tiếng hô “Hôm nay các cô nương đều trốn ở đâu? Kim Liên đâu? A Lan đâu? Đều đi ra hầu hạ!”

Kim Liên nghe xong, sắc mặt biến đổi “Không xong, là vị gia kia đến.”

“Ai?” cổ Vô Song thấy sắc mặt nàng trắng bệch, không khỏi truy vấn hỏi “Người đến là ai?”

“Là một Thiên Tổng thủ hạ của Nguyên tướng quân, nghe nói đã lập không ít chiến công, ngay cả Nguyên Tướng quân cũng cho hắn chút mặt mũi, tính tính thật khó hầu hạ, mỗi lần tới trả không nhiều tiền nhưng lại đem chúng tỷ muội ở đây hành hạ đến bầm tím vài chỗ.” Kim Liên đem bạc trả lại cho Vô Song “Tiểu huynh đệ hôm nay ta không thể hầu hạ ngươi, lần sau ngươi lại đến đi.”

“Tỷ không đi ra xem hắn có thể làm gì?” nàng vừa nghe nói chút nữa Kim Liên cũng bị người này khi dễ, lại càng không dễ dàng thả nàng ra ngoài.

Kim liên cầu xin “Hảo huynh đệ, ngươi không biết lợi hại của vị kia, hắn gọi người ai không dám không ra chứ? Ta muốn tối nay ra ngoài, chỉ sợ một chút có đánh người, mau để cho tỷ tỷ đi, tỷ tỷ cam đoan lần sao cho đệ vui vẻ được không?”

Cổ Vô Song liều mạng bắt nàng lại không cho nàng ra ngoài

Ngay lúc hai người do dự, cái Thiên tổng kia dá văng cửa phòng ra, xoa thắt lưng mắng, “Khá lắm nhóm kỹ nữ không biết xấu hổ, gia gọi ngươi, ngươi còn dám ở trong này cùng hắn kéo kéo, tình cảm quá. Như thế nào? người ta cho ngươi tiền nhiều hơn gia, bộ dáng so với gia đẹp hơn, cho nên ngươi luyến tiếc đi ra?” nói xong người nọ lại gần, muốn tát lên mặt kim Liên.

Nàng sợ tói mức vội vàng nhắm mắt lại, cũng không dám tránh đi, chỉ là đợi một chút vẫn không thấy bàn tay nào đánh lên mặt, chỉ nghe Thiên tổng kia quát

“Tiểu tử ngươi là ai?”

Nàng mở mắt ra nhìn thấy nam hài gầy nhỏ kia đang nắm lấy cánh tay của thiên tổng cao to như con gấu kia, cũng lạnh lùng nhìn đối phương, loại khí thế này làm nàng khiếp sợ.

Cổ Vô Song hận nhất là loại người lấy mạnh hiếp yếu, hơn nữa là loại khi dễ nữ nhân, nàng tự nhiên cũng không bỏ qua không cứu người. lúc này nàng đẩy cánh tay của đối phương ra, cười lạnh nói “Cho dù ngươi là thiên tổng đại nhân, cũng không thể vô duyên vô cớ đánh người.”

“Những nữ nhân này tính là gì? Một đám kỹ nữ mà thôi.gia muốn đánh thì đánh, ngươi cũng muốn nếm thử tư vị nắm tay của gia sao?” lúc giao thủ, Thiên tổng phát hiện ra đối phương có luyện võ, nhưng thủ hạ theo sau mình nhiều vậy, há có thể để đứa bé này làm cho mất mặt sao?

Song Nhi cười lạnh bác bỏ “Đánh ta? Bản thân ta không nghĩ ngươi có thể đánh được ta, ta liền đứng ở đây cho ngươi đánh ba quyền, nếu đánh chết, coi như ngươi có bản lĩnh.”

“Khẩu khí thật lớn” thiên tổng nổi giận, vừa nói đã xuất ra một quyền hướng ngay mặt Vô Song đánh tới.

Chỉ thấy Song Nhi không chút hoang mang nghiêng người qua bên cạnh, sau đó dùng đầu gối của mình ngán chân thiên tổng đang lao về phía trước, hai tay lại đẩy thắc lưng của hắn, Thiên tổng kia nhất thời ngã mạnh xuống đất.

Tình cảnh phát sinh trước mắt này làm cho mọi người kinh sợ, ai cũng không nghĩ tới một nam hài gầy yếu như vậy, có thể đem một người cao hơn hắn cái đầu lại có nhiều kinh nghiệm sa trường đánh cho té ngã.

Thiên Tổng một bên đen mặt đứng lên, một bên chửi rủa nói “Ở đây lại có yêu nhân? Lại dám dùng yêu thuật? người tới, bắt lấy hắn cho ta!”

Lính dưới tay nghe hắn hét một tiếng, liền bao vây Song Nhi lại.

Nàng vỗ tay cười nói “Ha ha thật xấu hổ đánh không lại liền nói ta yêu nhân.”

Thiên tổng bị nói trên mặt không nhịn được, thủ hạ của hắn có người cầm cây roi, hắn đoạt lấy, liền hướng đến mặt Cổ Vô Song hung hăn đánh tới.

Cổ Vô Song vốn có thể nghiêng mình tránh đi, nhưng nàng đã bị quây ở xung quanh, phạm vi có thể tránh rất nhỏ, tuy rằng tận lực né tránh nhưng vẫn bị roi đánh trúng trên lưng, nơi ấy bỗng đau rát.

“không hay ho rồi..” nàng than nhẹ một tiếng “Cũng không biết ta đụng trứng cái gì không nên đụng hay phạm phải thất sát gì đó, cánh tay này luôn bị thương.”

“Mạng ngươi phạm thái tuế.” Thiên tổng nhe răng cười, nói với hai bên “còn chần chờ gì nữa đem tiểu tử này trói lại cho ta.”

Ngay lúc mọi người đang muốn đồng loạt ấn ngã Cổ vô song, thì phía sau Tiêu Điển vừa vặn đuổi tới, hắn vừa thấy tình hình lộn xộn, cùng bộ dạng bị trói của Song Nhi, vừa giận vừa sợ lập tức hô “Dừng tay! Đều dừng tay!”

Thiên tổng nhận ra Tiêu Điển cười nói “Lão Tiêu, huynh làm sao lại tới đây? Huynh không phải sợ nhất người ta nói huynh uống rượu hoa dạo kỹ viện sao?”

Hắn còn chưa dứt lời, đã thấy Tiêu Điển mặt âm trầm đẩy bọn người họ ra, mắt nhìn thấy mu bàn ta bị thương của Song Nhi, sau đó xoay người lại quát “Là ai đả thương hắn?”

“Là ta, là sao vậy?” Thiên tổng khó hiểu hỏi “Tiểu tử này chống đối ta, bất quá ta chỉ giáo huấn hắn một chút mà thôi.”

Tiêu Điển chỉ tay vào Thiên tổng, ra lệnh với người mình đem theo “Bắt hắn lại cho ta.”

Tình thế xoay chuyển, người ở đây ai cũng chấn động.

Tiêu Điển ngẩng đầu nói “Đem tất cả đến gặp Nguyên tướng quân.” Hắn nói với thiên tổng “Dương đại nhân, không phải tại hạ không cho ngài mặt mũi, nhưng thật sự ngài đã đắc tội với tâm phúc của Nguyên Tướng quân. Tướng quân có lệnh, ta không thể đả thương một cọng lông tơ của hắn, hộ tống hắn hồi phủ kết quả hắn bị ngươi làm cho bị thương, ngươi sống hay chết ta không làm chủ được, tướng quân sẽ tự mình xử lí.”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lạc Tâm Nhi về bài viết trên: TTripleNguyen, hh09, hienheo2406, hoahuvo, meo lucky, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 44 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: nhinhii1721, Phone và 121 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

5 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.