Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 18.11.2015, 22:40
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 429, di ngôn của Lâm Diệu Tổ

Sáng sớm hôm sau, Lâm Khang Bình và mấy người Lâm Khang Kiện bọn họ mang Lâm Diệu Tổ đi y quán, Tử Tình ở nhà nói chuyện cùng Dư thị, không đến một hồi, mấy người Lưu thị vài cái tới đây, các nàng cũng là nghe nói Đại gia Đại nương của Lâm Khang Bình đến, liền tới đây chào hỏi một cái.

Dư thị cũng không làm sao dám ngẩng đầu, chẳng qua là bị quần áo và trang sức trên đầu của mọi người lắc cho hoa mắt, lập tức, đối với Tử Tình cũng chứa vài phần kính sợ và cảm kích, bởi vì sự phú quý của người nhà mẹ đẻ Tử Tình là nằm ngoài sức tưởng tượng của Dư thị, khó được là bọn họ cư xử tử tế với thân thích của Lâm Khang Bình.

Bên kia, mấy người Lâm Khang Bình từ y quán đi ra, Lâm Khang Kiện lấy cớ đi lấy thuốc, quay lại tìm đại phu một lần nữa, cẩn thận hỏi bệnh tình của Lâm Diệu Tổ, thế mới biết, Lâm Diệu Tổ đã xem như là bệnh nguy kịch rồi.

Sau khi đi ra, Lâm Khang Kiện hỏi Lâm Khang Bình: "Tam đệ, khó khăn lắm mới đến, Kinh Thành nào có chỗ nào cảnh đẹp chơi vui, dẫn cha đi nhìn xem, có lẽ, cha một khi cao hứng, bệnh còn có thể nhanh tốt lên."

Lâm Khang Bình thấy vẻ mặt của Lâm Khang Kiện, liền biết Lâm Khang Kiện đã biết được tình hình thực tế, suy nghĩ một chút, nói: "Được, không bằng về nhà trước đã, ngày mai dẫn theo Đại nương cùng đi, chúng ta ra ngoài ăn quán."

Lâm Khang Tường nghe xong vui mừng vò đầu bứt tai, cười nói: "Thế tất nhiên là được."

Lâm Diệu Tổ cũng không nói cái khác, hắn chỉ là nhìn Lâm Khang Kiện và Lâm Khang Bình một cái, trong lòng lão đầu vẫn là có một chút trực giác, chỉ là, cũng không nhẫn tâm quét đi hứng của bọn họ, dù sao, đây là một mảnh hiếu tâm của bọn nhỏ.

Ngày hôm sau ra ngoài, bởi vì có Dư thị, Tử Tình cũng phải đi cùng nàng, đi chùa Long Hựu trước, cầu thần bái phật, lại đi quảng trường phồn hoa nhất, sau đó nhìn đại môn Hoàng cung từ xa xa một cái. Cuối cùng, còn đi dạo chợ đêm một vòng, ăn chơi, đều lần lượt thử lần. Mấy người Lâm Khang Kiện thay phiên nhau cõng Lâm Diệu Tổ.

Buổi tối về nhà, Tử Tình mệt gần chết, đang muốn đi nghỉ ngơi. Lâm Diệu Tổ đột nhiên gọi: "Nương Thư Duệ, ngươi cũng tới đây, ta có mấy câu muốn nói với các ngươi."

Tử Tình nghe xong đành phải ngồi xuống, Dư thị cùng huynh đệ Lâm gia cũng đều ngồi xuống, Dư thị còn cười hỏi một câu: "Lão già này, đi dạo một ngày, cũng không ngại mệt. Còn có tinh thần muốn nói chuyện."

Lâm Diệu Tổ nhìn mọi người, nói: "Nhờ phúc của Khang Bình, hôm nay những thứ mới mẻ lão đầu tử ta chưa từng xem chưa từng ăn, cũng đã nếm thử cả rồi, đời này. Cũng đáng."

Lâm Khang Bình nghe xong vội nói: "Đại gia, nên vậy mà."

"Ta biết, ngươi là đứa nhỏ hiếu thuận, Đại gia biết. Ta muốn nói chính là, ngày mai chúng ta hãy về nhà thôi, trong ruộng còn có không ít việc phải làm, ra ngoài cũng ba ngày rồi."

Mấy người Dư thị nghe xong, đều cảm giác có chút đột nhiên, chẳng qua. Đều không có xen mồm, Lâm Diệu Tổ lại nói: "Lão đại, ta hôm nay lại nói cho huynh đệ các ngươi một lần nữa, nhà lão Tam sống tốt, không có quan hệ với các ngươi, mấy người các ngươi hãy cứ trồng trọt. Chăm sóc hoa mầu của mình cho tốt, đừng vọng tưởng ham muốn đồ của người khác, bị phú quý của người khác mê mắt, biến thành người không ra người quỷ không ra quỷ, bất cứ lúc nào, nông dân chúng ta cũng không thể đánh mất bổn phận của mình."

Mấy người Lâm Khang Kiện nghe xong vội nói: "Cha, chúng ta đều biết được, yên tâm đi."

Lâm Diệu Tổ gật gật đầu, lại nói với Tử Tình và Lâm Khang Bình: "Còn có hai người các ngươi, trừ lễ tiết bình thường, về sau, không cần cho mấy người bọn họ tiền bạc, cách ngôn cũng đã có câu, thăng gạo ân đấu gạo thù, các ngươi cũng đã nghe qua rồi chứ? Ta cũng đã gặp không ít huynh đệ tỷ muội vì vậy mà trở mặt. Ta không hy vọng bốn huynh đệ các ngươi, cũng bởi vì tiền bạc, cuối cùng phân tâm. Các huynh đệ ở cùng nhau, là phúc phận mấy đời đã tu luyện được."

Dư thị nói: "Ôi, ngươi lão đầu này, mệt mỏi cả một ngày rồi, cũng không nghỉ ngơi một chút, còn lải nhải những lời đó làm gì? Mấy người bọn họ, muốn làm thế nào, là chuyện của mấy người bọn họ, ngươi tốn những tâm tư này làm gì? Chẳng lẽ trong lòng bọn họ có thể không có tính toán sao?"

"Ngươi biết cái gì? Còn có ngươi, cũng nhớ kỹ, không được tìm Khang Bình đòi tiền. Năm đó nếu không phải là bán Khang Bình, chúng ta có thể có hôm nay sao? Còn có cha của Khang Bình, mười hai tuổi đi làm học đồ, toàn bộ tiền bạc, đều đưa về cho ta, một nhà chúng ta, đều mắc nợ Nhị đệ ta. Vừa nghĩ tới những thứ này, trái tim này của ta, liền như dao khoan. Cuộc sống của mấy huynh đệ bọn họ bây giờ cũng không tệ rồi, có phòng ở có đất đai, con người ấy à, quá tham lam, là không có báo ứng tốt. Các ngươi nhớ kỹ những lời này của ta đi." Lâm Diệu Tổ nói xong, liền phất tay ý bảo mọi người giải tán.

Trở về phòng, Tử Tình nói với Lâm Khang Bình: "Cảm giác Đại gia hình như là đang dặn dò hậu sự. Nghe những lời này trong lòng ta có chút ê ẩm, hắn có phải đã biết cái gì rồi hay không?"

"Cho dù không biết, cũng có thể đoán được, Đại ca ta ấy à, là người thật thà phúc hậu nhất, không phải vạn bất đắc dĩ, là sẽ không muốn ra cửa, càng miễn bàn vui chơi. Lúc này lại muốn dẫn lão đầu du ngoạn, trong lòng lão đầu còn có thể không rõ?"

Tình cảm của Lâm Khang Bình đối với Lâm Diệu Tổ khá phức tạp, Lâm Diệu Tổ bây giờ ngậm miệng không nói tới chuyện ân tình đối với cha con Lâm Khang Bình, chỉ nói ân tình của cha con Lâm Khang Bình đối với bọn họ, như vậy, ngược lại làm cho Lâm Khang Bình rất khó thực sự hận hắn.

Thực ra, Tử Tình cảm thấy Lâm Diệu Tổ vẫn là tương đối hiểu lí lẽ, ít nhất, không hy vọng con cái mình đều thành ký sinh trùng, thành phế vật, con người chính là như vậy, vừa có tham niệm, là trở nên gàn bướng ngay, cuối cùng lại càng không thể vãn hồi, tựa như Xuân Ngọc và Chu thị.

Lâm Diệu Tổ mới vừa đi không đến vài ngày, mấy đứa Thư Duệ bọn họ đều nghỉ phép trở về, chẳng qua là, ba người Tử Lộc bọn họ tháng sau phải về Xương Châu thi Hương, mọi người cũng không tiện làm chậm trễ thời gian của hai người bọn họ, liền không tụ tập nhiều, hơn nữa bụng Tử Vũ cũng lớn,  ngày trở dạ là mấy ngày này, cũng không dám để cho nàng tùy ý đi lại.

Ngày hôm đó, Lâm Khang Bình đi thôn trang, Tử Tình đang nói chuyện cùng Tử Vũ và Thẩm thị, đột nhiên, Tiểu Phấn chạy đến, nói người Lâm gia tới đưa tin, Lâm lão đầu sắp không xong rồi, Lâm Hưng đi thôn trang tìm hắn rồi, phỏng chừng bọn họ là từ bên kia đi thẳng qua.

Tử Tình sợ hết hồn, lúc này mới qua mười ngày, hơn nữa, còn có hơn nửa tháng, Thư Hưng cũng sẽ thành thân, mấy ngày này cũng không thể đợi?

Tử Tình nghe xong chạy nhanh về nhà, thay đổi bộ quần áo màu xanh lơ, mang theo mấy đứa Thư Duệ, muốn để cho bọn họ gặp mặt một lần. Yên Nhiên quá nhỏ, lại là nữ hài, Tử Tình liền để nàng lại cho Thẩm thị chiếu cố, hơn nữa có Tiểu Phấn ở đó, hẳn là không có vấn đề quá lớn.

Lúc mấy người Tử Tình bọn họ chạy tới, Lâm Khang Bình đã đứng ở trước kháng, còn có những người chí thân của Lâm gia, Lâm Diệu Tổ đã tiến vào bên bờ hấp hối, trong phòng vây quanh một đống người, tiếng nức nở, tiếng khóc lóc, tiếng sụt sùi đều có, Tử Tình vừa thấy trận thế này, nước mắt cũng lăn xuống.

Lâm Diệu Tổ biết mấy đứa Thư Duệ đến rồi, cũng là cố gượng mở mắt ra, nhìn Thư Duệ một cái, muốn nói cái gì đó, nhưng không nói ra được, Thư Duệ suy nghĩ một chút, tiến lên nói: "Đại tổ gia, ngươi yên tâm, ta nhất định chăm chỉ đọc sách, giành vinh quang cho Lâm gia chúng ta, làm vinh dự cạnh cửa Lâm gia chúng ta."

Lâm Diệu Tổ giật giật mí mắt, tỏ vẻ hắn nghe được, muốn nở ra một nụ cười, nhưng cũng chỉ là giật giật khóe miệng, không đến một hồi, liền nhắm hai mắt lại.

Tiếp theo thu xếp tang sự, trong thôn có người chuyên môn tới đây hỗ trợ, Lâm Khang Bình thay bộ tang phục, chẳng qua cũng không có buộc dây thừng bên hông giống như mấy người Lâm Khang Kiện.

Hồ thị cũng tìm một mảnh vải trắng cho Tử Tình làm bộ tang phục đơn giản giúp Tử Tình, nói: "Ngươi tới chậm, Tam đệ cũng tới hơi chậm, lời nói cuối cùng của lão gia tử, đều là nói cho các ngươi, ngươi xem hắn, vẫn là đợi được Thư Duệ đến mới đi."

Thực ra, bắt đầu từ tối hôm qua, Lâm Diệu Tổ đã ăn không vào rồi, Lâm Khang Kiện liền biết không ổn, mấy huynh đệ trông coi lão đầu một đêm, sáng sớm liền phái người đưa tin cho Lâm Khang Bình.

Trước khi Lâm Khang Bình đến, lão đầu vẫn dặn dò bọn họ suốt, Lâm Khang Bình là cháu, không cần buộc dây thừng để tang, không cần làm gia tế cùng mấy huynh đệ bọn họ, bạc dùng cho tang sự cũng không thể để cho Lâm Khang Bình lấy ra, Lâm Khang Bình chỉ cần lấy ra tiền lễ cúng tế nhà mình.

"Tam đệ muội, ngươi là không biết, mấy ngày nay, cha cứ nhắc tới ngươi và Tam đệ suốt, nói các ngươi phúc hậu, nhớ tình xưa, mấy năm nay không dễ dàng, dặn dò mấy người chúng ta, không được vô cớ vay tiền các ngươi, hỏi các ngươi đòi tiền, không được vô cớ tới cửa quấy rầy, nói hắn nhớ Nhị thúc, nhớ Tổ nương ta, lúc này, cuối cùng có thể an tâm đi tìm bọn họ rồi." Hồ thị vừa nói vừa dùng khăn tay lau nước mắt.

Tử Tình nghe Hồ thị lải nhải nửa ngày, Hồ thị mới vừa đi, Dư thị lại lôi kéo Tử Tình nói, nói cái gì mà người chết như đèn tắt, bảo Tử Tình và Lâm Khang Bình không cần ghi hận nữa, về sau, mọi người qua lại giống như thân thích bình thường.

"Cả đời của lão đầu cũng không dễ dàng, chuyện năm đó bán Khang Bình, vẫn luôn là một cái gai trong lòng hắn, sau khi các ngươi thành thân tới đây, lão đầu mới cao hứng được vài ngày, nhưng là, mấy năm nay ngươi và Khang Bình, lại không có tin tức, cũng không biết các ngươi sống như thế nào, lão đầu suốt ngày nhắc tới những việc này, khó khăn lắm Khang Bình nói là đến Kinh Thành làm việc, đi ngang qua hai lần, mới biết được ngươi có  mấy nhi tử, lão đầu muốn gặp mặt một lần, lại không dám nói, sợ các ngươi chạy đi chạy lại, phí bạc, cũng chậm trễ công việc của các ngươi, lần này, nếu không phải là biết mình không xong, muốn nhìn các ngươi một cái, muốn để cho mấy đứa nhỏ nhận tổ quy tông, còn không chịu quấy rầy các ngươi đâu."

Dư thị cũng là vừa khóc vừa nói, Tử Tình chỉ đành phải khuyên nhủ: "Đại nương, ngươi yên tâm, trong lòng chúng ta đã sớm không ghi hận rồi, thật sự, Khang Bình hiểu, chuyện năm đó, các ngươi cũng là vạn bất đắc dĩ."

Dư thị nghe xong lôi kéo tay Tử Tình, gào khóc lên, khiến cho Tử Tình cũng là chua xót không thôi, xem ra, đại đa số người đã làm sai chuyện, trong lòng đều sẽ có gánh nặng hoặc nhiều hoặc ít, mong đợi người khác tha thứ. Thí dụ như Lâm Diệu Tổ, thí dụ như Dư thị, cũng thí dụ như A công của Tử Tình, Tăng lão gia tử.

Tử Tình lúc này nhớ tới Điền thị, không biết trong lòng Điền thị, có thể cũng có gánh nặng như vậy? Mong đợi Tăng Thụy Tường tha thứ không? Sẽ có một ngày như vậy ư?

Bởi vì thời tiết quá nóng, tang sự định vào hai ngày sau, Tử Tình và Lâm Khang Bình thương lượng, mấy đứa Thư Duệ bọn họ vẫn là trẻ con, lại là chất tôn (cháu của anh em ruột), ở lại đây cũng không cần thiết, ầm ĩ, cũng không trông được, không bằng đưa bọn họ về nhà. Lâm Khang Bình nghe xong cũng đồng ý, nói một tiếng cho Dư thị và mấy người Lâm Khang Kiện bọn họ, rồi sai Lâm Hưng đưa bọn họ trở về.

Hai ngày sau, tang sự xong xuôi, Lâm Khang Bình còn chưa thể đi, Lâm trang bên này có chú trọng, làm cháu cũng phải ở đây đến cúng tuần đầu tiên, ngày thứ ba còn phải treo giấy quanh mộ phần, Tử Tình cũng không nghe hiểu lắm.

Chẳng qua, Lâm Khang Bình vẫn bảo Tử Tình đi trước, trong nhà còn có đứa nhỏ, Yên Nhiên cũng đã nhiều ngày không gặp Tử Tình, còn có Tử Vũ, chỉ sợ cũng sinh rồi.

Ngày tháng sáu, tựa như nét mặt trẻ con, lúc Tử Tình bọn họ đi được già nửa đường, đang đi tới, bỗng nhiên nổi lên cuồng phong, sấm sét vang dội, ngựa bị kinh sợ, Tiểu Mạch là đứa nhỏ không có nhiều kinh nghiệm đánh xe, bỗng chốc hoảng loạn lên, mất khống chế một cái, xe ngựa liền bay vút lên rồi lật ngược lại, Tử Tình và Tiểu Mạch đều từ trên xe ngựa văng xuống, lăn xuống dưới chân núi, hôn mê bất tỉnh.
--- --------

Ps: Mỗ thấy tác giả giải quyết vấn đề Lâm gia rất hợp lý, không tăng thêm mâu thuẫn nữa, vừa nhân văn, vừa đỡ mệt mỏi cho người đọc  :sweat:

Còn Điền thị thì sẽ không bao giờ hối hận đâu, vì mụ chưa từng nghĩ mình làm sai, không có sai lấy đâu ra hối hận  :chair:

Liệu điều gì sẽ đến với Tử Tình đây, mời các bạn đón đọc chương 430.  :))  :))Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 18.11.2015, 23:12.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.11.2015, 20:38
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 430, ân nhân cứu mạng

Mưa hè, đến nhanh, đi cũng nhanh, rơi được nửa canh giờ, là trời sáng sau cơn mưa rồi. Qua một hồi lâu, xa xa, trên đường mấy người cưỡi ngựa chạy như bay mà đến, thấy xe ngựa lật ngược ven đường, chần chờ một chút, người cầm đầu phân phó nói: "Mấy người các ngươi, đi xuống nhìn xem, nếu người còn sống, coi như là cứu người một mạng, Gia hôm nay cao hứng."

Mấy người bộ dáng thị vệ nghe xong liền xoay người xuống ngựa, ở trên sườn dốc lưng chừng núi tìm được Tiểu Mạch đang hôn mê, Tử Tình thì rơi xuống dưới chân núi, bị đụng rách đầu.

"La gia, tìm được rồi, là một nữ nhân cùng một tiểu hài tử, còn có hơi thở, chỉ là ngất đi thôi."

"Cái này, cũng không thể đưa bọn họ đi biệt viện đâu? Chủ tử mà biết, còn không phạt ta? Nhưng là, đây là hai mạng người, cũng không phải việc nhỏ, việc này thật đúng là ra đề khó cho ta. Thôi được, ta nhìn qua một cái, nếu là người thành thật phúc hậu, thì cứu hắn một mạng."

Người được gọi là La gia, xuống ngựa đi tới trước mặt Tiểu Mạch, nói: "Vẫn là một đứa trẻ, chỉ mới mười ba bốn tuổi, hẳn là không có gì vấn đề đâu nhỉ?"

Ngược lại nhìn về phía Tử Tình, phẩy phẩy tay, nói: "Xúi quẩy, lại còn là một nữ nhân vội về chịu tang, còn là nữ nhân nông thôn ngu xuẩn, bỏ nàng xuống, chúng ta đi thôi."

"La gia, hẳn là không phải nữ nhân nông thôn, nữ nhân nông thôn nào có da mịn thịt mềm như vậy? Nhìn cũng có hai mươi lăm hai mươi sáu rồi, dung mạo thật đúng là không tệ." Thi vệ ôm Tử Tình lên để nàng xuống nói, cũng không biết thế nào mà nhìn mặt Tử Tình lại động vài phần tình cảm trắc ẩn.

"À, phải không? Ta nhìn kỹ xem." La gia đến gần Tử Tình, ngồi xuống dưới, đẩy sợi tóc trên mặt Tử Tình ra, chỉ cảm thấy nữ nhân trước mặt hình như đã từng quen biết, bèn nói: "Kỳ quái, sao ta cảm thấy hình như đã từng gặp nàng ở nơi nào rồi?"

Thì ra, La gia này, chính là La Trì cùng mấy người Văn Tam ở trong tiệm cơm năm đó, hắn không chỉ từng gặp Tử Tình, còn cầm bức họa của Tử Tình truy xét hơn hai mươi ngày, chỗ không giống là. Đây là Tử Tình mười năm sau.

"Vậy làm sao bây giờ? La gia, chủ tử còn chờ đấy, người này, rốt cuộc chúng ta mang hay là không mang theo?" Thị vệ hỏi.

"Mang. Ta tuyệt đối đã từng gặp nàng. Một nữ nhân mà thôi, sợ cái gì?" La Trì nói xong, tự mình ôm lấy Tử Tình, đặt lên xe ngựa, cũng tìm được con ngựa ngay ở phụ cận.

La Trì mang theo Tử Tình bọn họ đi được hơn nửa canh giờ, Lâm Khang Bình chạy tới đây, hắn thấy bên ngoài sấm sét vang dội. Vô cùng hối hận để cho Tử Tình đi ra ngoài, Tiểu Mạch là một đứa trẻ, vừa học biết đánh xe không bao lâu, cũng không biết hai người này có tìm được chỗ trú mưa hay không. Nhưng xe ngựa đã chạy ra ngoài cả rồi, trong thôn trang cũng không có nhà khác có xe ngựa, nhưng là có mấy nhà có xe trâu xe lừa, Lâm Khang Bình sốt ruột trong lòng, liền cưỡi một con lừa đi ra.

Lâm Khang Bình đi được già nửa quãng đường. Không phát hiện bóng dáng Tử Tình, trời đã sẩm tối, cũng không nhìn thấy dấu vết xe ngựa đổ trên mặt đất. Liền cho rằng Tử Tình đã vào thành rồi, hắn lúc này đuổi theo, cửa thành cũng đã đóng, không bằng về Lâm trang trước, dù sao ngày mai Lâm Hưng cũng phải tới đó tìm hắn.

La Trì mang theo Tử Tình đi được nửa canh giờ, vào một tòa biệt viện, Tử Tình còn chưa tỉnh lại, La Trì gọi hai nha hoàn qua, nói: "Giúp nàng xử lý vết máu và vết thương dưới người, ngoài ra. Rửa mặt chải đầu cho nàng một chút, thay quần áo. Ta đi tìm đại phu."

Trong viện này chỉ có một đại phu, còn là ngự y, La Trì ngẫm nghĩ, đi thẳng đến hậu hoa viên, quả nhiên. Chủ tử đang đánh cờ cùng ngự y.

"Đã trở lại?"

"Dạ, đã trở lại, trên đường còn cứu hai người, ta để cho mang về đây, một người là nữ nhân, một người là đứa nhỏ mười hai mười ba tuổi, xe ngựa lật, rơi xuống sườn núi, còn đang hôn mê, ta muốn mời Trần thái y đi nhìn một cái."

"À, ngươi chừng nào thì làm việc lỗ mãng như vậy?"

"Không phải, chủ tử, nói đến cũng lạ, nữ nhân này, ta thấy quen mặt, ta dám khẳng định ta đã từng gặp nàng, chỉ là nghĩ không ra là ai?" La Trì giải thích.

"Nợ phong lưu của ngươi còn thiếu sao?"

"Không phải, chủ tử, đây là một người phụ nữ đàng hoàng, không biết là muốn đi vội về chịu tang, hay là vội về chịu tang xong trở lại?"

"Hửm?" Ngữ khí rõ ràng lạnh đi vài phần, là điềm báo tức giận.

"Không phải, chủ tử, ta thật sự đã từng gặp, có lẽ, là rất nhiều năm trước, thật sự rất xinh đẹp, người khiến cho người ta nhìn thoáng qua, là có thể nhớ kỹ." Trên đầu La Trì bắt đầu đổ mồ hôi rồi.

"Trần thái y, ngươi đi nhìn một cái. Tỉnh dậy, đuổi nàng ra ngoài."

“Vâng." Trần thái y hỏi rõ địa phương, rồi đi luôn.

"Nghĩ ra chưa?"

La Trì nghe xong lau mồ hôi, “Chưa."

Một lát sau, Trần thái y đến, nói: "Nội tạng không có gì đáng ngại, chẳng qua là đầu bị va chạm, muốn tỉnh lại, chỉ sợ còn phải một hai ngày."

“Đã như vậy, sáng sớm ngày mai, từ nơi nào nhặt được, thì bỏ vào đấy. Chỉ sợ người nhà nàng cũng đã đi ra ngoài tìm nàng rồi."

"Vâng."

"Nhưng là, ta thấy nữ nhân này, hình như là nữ tử phương Nam, hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi, kỳ quái, làm sao có thể chạy đến trong khe núi nhỏ này để vội về chịu tang?" Trần thái y hỏi La Trì.

"Hử?" Nữ nhân phương Nam, chạy đến nơi này để vội về chịu tang, hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi, bộ dạng còn vô cùng xinh đẹp, Lí Hãn trong tay còn cầm một quân cờ đột nhiên linh quang chợt lóe, nghĩ tới cái gì đó, đứng dậy bước đi.

La Trì cùng Trần thái y hai mặt nhìn nhau, chỉ đành phải đi theo phía sau, Lí Hãn vào nhà, chạy vội tới trước giường Tử Tình, quả thật là nàng.

"Trần thái y, cẩn thận khám lại một cái, có thể có đáng ngại? Không được có bất kỳ sơ xuất nào."

"Dạ." Trần thái y ngạc nhiên, chỉ đành phải cong thắt lưng, lại bắt mạch cho Tử Tình.

"Bẩm chủ tử, vẫn là những lời này, chẳng qua là, ngoại thương trên đầu, cần xử lý lại một chút. Mặt khác, nữ tử này bắt đầu phát sốt, nguy hiểm hay không nguy hiểm thì xem tối nay có thể bớt sốt hay không, bên này không có thuốc hạ sốt. Còn có vết trầy trên mặt, bên này không có thuốc mỡ." Trần thái y đáp.

"Cần cái gì, cầm lệnh bài của La Trì, lập tức phái người trở về lấy."

Trần thái y đáp ứng vội tìm người đi, La Trì quát lui nha hoàn đang hầu hạ, La Trì nhìn nhìn Tử Tình, lại nhìn nhìn Lí Hãn, hỏi: "Chủ tử, rốt cuộc người này là ai? Chẳng lẽ ngươi cũng quen?"

"Hừ, mệt ngươi còn cầm bức họa người ta đuổi theo hơn nửa tháng, người đưa đến trước mặt ngươi, ngươi cũng không nhận ra à?"

La Trì nghe xong vỗ đầu mình, "Ôi, thì ra là nàng, chả trách ta nói nhìn quen mắt. Làm sao ngài thoáng cái đã nhận ra ngay được? Thật đúng là khéo, ta còn nhớ rõ ta năm đó có nói một câu, cho dù mười năm, ta chỉ cần tìm được nàng, thì nhất định đưa đến trước mặt ngài, không nghĩ tới, thật đúng là tìm mười năm. Chủ tử, ta cũng coi như đưa nàng đến trước mặt ngươi rồi đấy nhé?"

"Là ngươi tìm được sao?"

La Trì nghe xong không nói gì.

"Chủ tử, ta đi xem, thuốc đưa tới hay chưa?" La Trì nói xong, thấy Lí Hãn không nói chuyện, liền tự động lui ra ngoài.

Lí Hãn thấy trong phòng không còn người rồi, ngồi xuống trước giường, nâng tay, đưa về phía mặt Tử Tình, đột nhiên, hắn do dự, nhớ tới lời nói của Tuệ Quang đại sư, ngày đó ở tĩnh thất, Tuệ Quang nói chuyện cùng hắn đến nửa canh giờ.

Hắn còn nhớ được rõ ràng, khi đó Tuệ Quang đại sư cũng là đặc biệt nhắc tới Tử Tình, "Ta biết thí chủ chưa hẳn sẽ nghe lời lão nạp, chẳng qua, lão nạp vẫn là muốn cho thí chủ một lời khuyên, hai lần ân cứu mạng chẳng lẽ còn không bù được một chấp niệm trong lòng thí chủ? Chẳng lẽ thí chủ muốn vì một nữ nhân mà làm hỏng khổ tâm kinh doanh bao năm của mình?"

Tuệ Quang đại sư thấy Lí Hãn không nói gì, thở dài, nói: "Thôi được, để giảm bớt tội nghiệt của thí chủ, lão nạp lại cho thí chủ một lời khuyên, nữ tử này là có chút lai lịch, nàng có một thân tri thức hiểu biết, giống như một tòa bảo tàng, sẽ toàn lực một lòng dạy dỗ cho con cái, người nhà của nàng, tương lai sẽ là lương đống của ngươi, nữ nhi của nàng, nói vậy ngươi cũng biết. Nếu thí chủ kiên quyết khăng khăng làm theo ý mình, nàng đối với thí chủ, cũng chỉ là một nữ nhân vô tâm mà thôi. Mà người nhà của nàng, không phải là chết thì là quy ẩn núi rừng, cái gì nhẹ cái gì nặng tự trong lòng thí chủ hiểu rõ. Thí chủ, buông tay đi."

Nếu nói Lí Hãn năm đó đối với lời nói của Tuệ Quang đại sư, là nửa tin nửa ngờ, thì hôm nay, đã là hoàn toàn tin phục, bởi vì quá nửa đã được nghiệm chứng.

Bảo tàng, Lí Hãn nghĩ tới tòa núi quặng Tử Tình mua kia, nghe nói hàm lượng vàng bạc đồng cũng không thấp, vừa vặn tháo gỡ “lửa xém lông mày” trước mắt.

Lần này, Lí Hãn không có chần chờ, đưa tay sờ sờ cái trán nóng bỏng của Tử Tình, nhìn từng đường vết trầy trên mặt Tử Tình, nhẹ nhàng mà vuốt ve một lần, thì thào thì thầm nói: "Thì ra là cảm giác này, ta lại có thể vì ngươi mà cảm thấy đau lòng. Nhưng là, ta không muốn nổi ngươi, cũng không thể muốn ngươi, bằng không, ta sẽ thành người bị khắp thiên hạ phỉ nhổ, dù cho ta là Thiên Tử địa vị cao quý, cũng là có “không thể làm gì” rất nhiều. Không chỉ như thế, ta còn muốn tính kế ngươi, chỉ mong tương lai sau khi ngươi biết được, chớ nên trách tội ta. . ."

Cũng không biết trải qua bao lâu, Trần thái y bưng thuốc đến, gặp La Trì canh ngoài cửa, hết sức nghi hoặc, hỏi: "La đại nhân vì sao không trông chừng ở trong phòng? Cô nam quả nữ, truyền ra ngoài, chẳng phải đánh mất uy nghi của chủ tử?"

"Đại nhân, ta cũng là mới ra ngoài, đang muốn đi nhìn ngươi một cái, sao thuốc này còn chưa tới?" La Trì vội hỏi.

Trần thái y tin là thật, đi theo La Trì muốn vào cửa, La Trì đột nhiên lớn tiếng ho khan một cái, Trần thái y vội hỏi: "La đại nhân có gặp lạnh hay không? Để tiểu nhân bắt mạch cho Đại nhân một chút?"

"Không sao, thân thể của ta rất khỏe mạnh." La Trì nói xong đẩy cửa ra trước.

Trần thái y bưng thuốc tiến vào, Lí Hãn đã đứng ở bên cửa sổ, Trần thái y xử lí vết thương trên đầu cho Tử Tình, nói: "La đại nhân có lẽ nên gọi hai nha đầu tới đây, thuốc này, là muốn bôi lên vết thương trên mặt, còn có, một lát nữa phòng bếp đưa chén thuốc tới đây, cũng là phải bón."

"Đã biết, Trần đại nhân vất vả rồi, đi xuống trước đi." La Trì liếc mắt nhìn Lí Hãn một cái, nói.

"Gọi hai nha đầu kia vào đi."

"Vâng."

La Trì nói xong liền đi ra ngoài tìm hai nha đầu kia đi vào bôi thuốc cho Tử Tình, lúc này, bà tử phòng bếp đưa chén thuốc tới cho Tử Tình uống, nha hoàn căn bản không đút vào được, Lí Hãn thấy, đành phải nâng Tử Tình lên, nắm cằm Tử Tình, làm cho Tử Tình mở miệng ra, nha hoàn thấy cả kinh run run rẩy rẩy, thiếu chút nữa làm đổ chén thuốc, chén thuốc đổ ra ngoài không ít, Lí Hãn đành phải nhận lấy chén thuốc, tự mình bón thuốc vào trong miệng Tử Tình.

Hai nha hoàn nơm nớp lo sợ vừa ra khỏi cửa phòng, Lí Hãn nói: "Cho các nàng uống chút thuốc câm, giữ lại một cái mạng."

La Trì nghe xong đi ra ngoài, thầm nghĩ hôm nay chủ tử mềm lòng rồi, xem ra lực ảnh hưởng của nữ nhân này vẫn không thể khinh thường.
--- -------

Mẩu truyện vui ngày 20-11:

Hôm nay hỏi hai đứa em 3 tuổi mới đi học mẫu giáo của mình, thằng anh:

Tôi: Hôm nay Đăng trốn học à?

Đăng: Không phải!!! Hôm nay cô giáo cho em nghỉ, cả thứ 5 thứ 7 nữa c...ơ...ơ!!!

Tôi: Thế tại sao lại được nghỉ?

Đăng: Tại vì....vì... hôm nay tặng hoa cho cô giáo !!!!!!

Tôi:....

Con em:

Tôi: Hôm nay Thư nghỉ để làm gì?

Thư: Để .....để ..... để....

Tôi: Để làm gì nào?

Thư: Để ... để cho cô giáo đi lấy kinh!!!!!!!!!!!

Tôi + cả nhà: ....

Cười điên cuồng


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2015, 13:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 431, “Ơn” cứu mạng

Editor: Trạch Mỗ

Trời đã sáng, Lí Hãn mới từ trong phòng đi ra, thấy La Trì còn canh ngoài cửa, nói: "Lần này, ngươi cũng coi như lập được một công, chuyện ưu sầu mấy ngày nay, lúc này, cũng giải quyết được một việc."

"Tạ chủ tử khích lệ. Chẳng qua là, rốt cuộc là việc nào?" La Trì tò mò hỏi.

"Như vậy, bây giờ ngươi phái người đi Tăng gia ở Kinh Thành, chính là Tăng Tử Hỉ Thám Hoa lang kia, cái người bây giờ ở Hộ bộ đó, đi đưa tin, hãy nói tỷ tỷ hắn bị thương, bảo tỷ phu hắn tới đón người."

"Chủ tử, ngươi suy nghĩ kỹ rồi?" La Trì nghe xong vui vẻ, vội hỏi. Đang phát sầu khuyên chủ tử buông tay như thế nào đây, dù sao thân phận của chủ tử nay khác với xưa, không nghĩ tới tự chủ tử nghĩ thông suốt, La Trì thật đúng là thở phào nhẹ nhõm.

Lí Hãn liếc xéo La Trì, hỏi: "Ngươi coi trẫm thành loại người nào?"

"Chủ tử, ta sai rồi. Bây giờ phái người đi thông báo cho hắn luôn." La Trì nói xong lập tức muốn đi.

"Trở về, việc này, cũng là ngươi ra mặt mới tốt." Lí Hãn nói xong thấp giọng dặn dò vài câu với La Trì, La Trì đầu tiên là khiếp sợ, sau là bất ngờ và vui mừng, sau đó gật đầu không thôi, xoay người rời đi.

Bỗng nhiên, có thị vệ đến nói cho La Trì, nói là tiểu hài tử kia tỉnh rồi, đang khóc tìm chủ tử hắn.

La Trì nghe xong cười nói: "Đúng là bớt việc."

La Trì từ trong miệng Tiểu Mạch đã biết Lâm Khang Bình ở Lâm trang, cùng với vị trí đại khái của Lâm trang, liền phân phó hai thị vệ đi tìm người.

Nói Lâm Khang Bình ở Lâm gia, cũng là cơ hồ một đêm không ngủ, cứ cảm thấy tâm thần khó yên, trời vừa sáng, đã thức dậy, nghĩ vẫn là tự mình đi Kinh Thành xác nhận một lần Tử Tình có bình an hay không.

Lâm Khang Bình là cưỡi con lừa đi, mặc dù thức dậy sớm, nhưng tốc độ của con lừa tất nhiên chậm hơn xe ngựa rất nhiều. Chờ Lâm Khang Bình vào thành, một đường cũng không gặp Lâm Hưng hoặc Tiểu Mạch đi ra, liền có chút cảm giác không tốt lắm.

Mà một canh giờ trước, có hai thị vệ vào Lâm gia tìm Lâm Khang Bình. Biết được Lâm Khang Bình đã vào thành, để lại lời nhắn, rồi đi trở về.

Đợi Lâm Khang Bình vào nhà. Lúc biết được Tử Tình một đêm chưa về, thân thể tựa như bị kéo ra, có trong nháy mắt đó, cơ hồ không có ý thức. Giờ khắc này, Lâm Khang Bình mới triệt để cảm nhận được cái gì là tâm hoảng ý loạn, cái gì là hoang mang lo sợ, cái gì là hối tiếc không kịp. Sống hơn ba mươi năm, từ trước tới nay không khó qua giống như giờ khắc này, phảng phất ngàn vạn con kiến đang gặm nhấm trái tim mình.

"Chủ tử, có phải đã xảy ra chuyện hay không?" Tiểu Phấn hỏi.

"Phụ thân, bế bế." Thanh âm của Yên Nhiên làm cho Lâm Khang Bình hồi hồn. Bế Yên Nhiên hôn một cái, giao cho Tiểu Phấn, nói với Tiểu Phấn: "Trông đứa nhỏ cho tốt, chờ ta trở lại hẵng nói."

Lâm Khang Bình nói xong, dắt ngựa trong nhà ra cửa, chạy thẳng đến ngoài thành, xem xét ở chỗ con dốc hôm qua Tử Tình lật xe kia, bởi vì hắn suy tính Tử Tình ở trước khi mưa nhỏ, cũng cũng chỉ có thể đi đến gần đây. Hơn nữa, phụ cận chỗ này, cũng chỉ con dốc này là nguy hiểm nhất rồi, Lâm Khang Bình quả nhiên nhìn ra dấu vết lật xe, đang muốn xuống núi điều tra nghe ngóng, Lâm Khang Tường cưỡi con lừa tìm đến.

"Tam đệ. Sao ngươi lại ở đây? Mau, có người truyền tin cho chúng ta, nói là có việc gấp, bảo ngươi cần phải trước khi trời tối chạy tới nhà hắn, nhà hắn có bảo bối ngươi muốn nhất." Lâm Khang Tường nói.

Lâm Khang Bình vừa nghe chỗ đó, là cách đây không xa, nghĩ tới Tử Tình, thế nhưng đối phương vậy mà biết Tử Tình là bảo bối quý giá nhất của hắn, xem ra, cũng không phải người bình thường, lại nói, người bình thường cũng sẽ không thể lấy phương thức này truyền tin như vậy.

Lâm Khang Bình một mình chạy tới trang viện, lúc thị vệ đi thông báo, Lâm Khang Bình đánh giá một chút trang viện này, một cái cửa lớn tầm thường, không có hoành phi không có tên, lại canh phòng nghiêm ngặt, bốn phía không có nhà nào, tường vây nhìn không tới tận cùng, khắp nơi lộ ra thần bí, tim Lâm Khang Bình “thùng thùng” nhảy dựng lên.

La Trì biết Lâm Khang Bình đã đến, dặn thị vệ sau một khắc đồng hồ dẫn hắn tới phòng khách nhỏ ở thiên sảnh, La Trì nói xong vội vàng đi thông báo cho Lí Hãn.

Lúc Lâm Khang Bình đi vào, La Trì đang ngồi ở trên ghế tựa phòng khách dùng trà, Lâm Khang Bình cảm thấy La Trì có chút quen mặt, hắn trước kia đi theo sau Văn Tam đã từng gặp vài lần, chỉ là nhất thời không nghĩ ra là công tử nhà ai.

Chẳng qua, Lâm Khang Bình lúc này cũng chẳng quan tâm cái khác, ôm quyền gửi lời cảm tạ, cúi đầu hành một đại lễ, nói: "Đa tạ công tử trượng nghĩa cứu giúp chuyết kinh, tại hạ vô cùng cảm kích, không biết tình hình chuyết kinh như thế nào, có thể cho tại hạ nhìn qua một cái trước hay không?"

"Kỳ quái, ta có nói cứu nương tử nhà ngươi sao? Ta chỉ nói qua, nhà ta có bảo bối của ngươi, hay là, bảo bối của ngươi chính là nương tử ngươi? Nương tử ngươi bao nhiêu tuổi? Trông có xinh đẹp hay không?" La Trì chờ Lâm Khang Bình hành lễ xong mới chậm rãi mở miệng nói.

Lâm Khang Bình nghe xong cả kinh, nhìn La Trì, nói: "Chẳng lẽ không phải là chuyết kinh? Nương tử ta năm nay hai mươi bảy, lúc đó mặc tang phục."

"Xúi quẩy, ta có thể cứu một nữ nhân già như vậy sao? Lại còn mặc tang phục? Ngươi cho là bản đại gia là người không có thưởng thức như thế à?" La Trì chỉ vào cái mũi của mình hỏi.

Lâm Khang Bình nghe xong nói: "Thực xin lỗi, quấy rầy rồi." Sau đó xoay người đi luôn.

"Này, ngươi quay lại, ta đây có bảo bối ngươi muốn, sao ngươi không hỏi một tiếng là cái gì, ngay cả nhìn cũng không nhìn một cái, lại muốn đi ngay, ngươi cũng quá không để ý chuyện Đại gia ta làm rồi, ta cũng nói cho ngươi, đại gia ta một khi tức giận, hậu quả cũng là rất nghiêm trọng đó."

Lâm Khang Bình nói: "Thực xin lỗi, La công tử, bây giờ ta muốn đi tìm thê tử ta, bảo bối gì ta cũng không có hứng thú."

Lâm Khang Bình nhìn thần thái và giọng điệu nói chuyện của La Trì, giống La Hạo Viêm như đúc, cuối cùng nhớ tới, đây là La Đại công tử tiếng tăm lừng lẫy ở Kinh Thành năm đó.

"Ồ, ngươi biết ta? Ta hình như không báo danh hào nhỉ? Chẳng lẽ tên tuổi của bản đại gia ta đã như sấm bên tai rồi?" La Trì đứng lên hỏi.

Lâm Khang Bình không muốn cùng hắn dây dưa tiếp nữa, liền đi ra ngoài, La Trì gọi: "Đứng lại, ta dám cam đoan, hôm nay ngươi nếu đi ra khỏi cánh cửa này, ngươi sẽ hối hận cả đời, bảo bối này, ngươi nếu không cần, cũng là có người muốn."

Lâm Khang Bình nghe xong quay người lại, vội vàng hỏi: "La đại gia, phiền toái ngươi có thể cho ta một cái thống khoái hay không, có phải chuyết kinh ở trong tay ngươi hay không?"

"Ngươi nói cho ta trước, ngươi làm sao mà biết ta là ai?" La Trì không chút hoang mang truy hỏi.

"Ta đã từng là gã sai vặt bên người Văn Tam thiếu gia, từng gặp đại gia vài lần, vừa mới bắt đầu không nhớ ra, sau lại, thấy ngươi nói chuyện thần thái rất giống với thiếu gia nhà ngươi, lúc này mới nghĩ tới."

"Nhi tử ta, làm sao ngươi có thể có cơ hội gặp nhi tử ta?"

"Mùa hè năm ngoái La thiếu gia cùng Văn thiếu gia ở nhà ta một tháng, tất nhiên biết." Lâm Khang Bình sở dĩ nói ra những chuyện này, chẳng qua là muốn để cho La Trì nể phần đã từng giúp hắn ta nuôi nhi tử một tháng, cho Lâm Khang Bình một cái thống khoái.

"Thì ra cô cô hắn nói, là nương tử nhà ngươi? Ngươi nói thử, nước trôi qua miếu Long Vương, dạo qua một vòng, lại vẫn là người trong nhà, lúc này dễ nói rồi, nghe nói nhà ngươi có một nữ nhi, vì nàng, Văn gia lại có thể còn cùng. . ." La Trì còn chưa nói xong, trong phòng phía sau cửa đột nhiên giống như là có cái gì gõ xuống vách tường.

La Trì bỗng nhiên ý thức được mình đã lạc đề, vội nghiêm mặt nói: "Đã là người quen, ta cũng sẽ không quanh co lòng vòng với ngươi nữa, ta nói thẳng thôi, hôm qua đi ngang qua, ta đúng là cứu một nữ tử, cũng quả thật là mặc một thân đồ tang, chẳng qua, có phải nương tử nhà ngươi hay không, ta cũng không biết."

"Đa tạ La gia, nhất định là chuyết kinh. Nàng sao rồi? Ta có thể nhìn nàng một chút trước hay không?" Lâm Khang Bình sau khi vái dài tạ ơn hỏi.

"Ngươi trước hết không cần gấp gáp tạ ơn, nàng cũng rất tốt. Cứu người ấy à, ngươi nói một chút, cũng không thể để Đại gia ta ra tay một lần không công, có phải hay không? Ân cứu mạng, ngươi chuẩn bị báo đáp ta thế nào đây? Ta là chân tiểu nhân, cho tới bây giờ không làm mua bán lỗ vốn." La Trì phất phất quạt xếp trong tay, quạt mấy cái.

"Nên vậy, chẳng qua là ta biết mấy loại đồ bình thường của ta La gia cũng không nhìn vừa mắt, không biết La gia liệu có yêu cầu cụ thể gì hay không, tại hạ cũng tiện cân nhắc mà làm." Lâm Khang Bình vội hỏi, trong bụng chỉ là sốt ruột muốn nhìn Tử Tình một chút mà thôi.

"Dễ bàn, là người hiểu chuyện, ta cũng không làm khó dễ ngươi nữa. Ngươi đã luôn miệng nói, nàng là bảo bối ngươi yêu mến nhất, ta cũng muốn xem xem, nàng ở trong lòng ngươi rốt cuộc có bao nhiêu cân nặng? Ngươi lấy ra thứ đáng giá nhất nhà ngươi đến đổi lại, ngươi thấy có được hay không? Một mạng người, còn có khuê dự của nàng, ngươi phải biết rằng, hôm qua lúc ta cứu nàng, là bị nước mưa xối vào, cả người ướt đẫm. . ." La Trì còn định nói tiếp.

"La gia, ta hiểu được, ngươi không cần nói nữa, sản nghiệp đáng giá nhất nhà ta không có cái nào hơn được thuyền vận ở Việt Thành, ngươi nếu vừa mắt, ngươi cứ lấy đi, trước mắt có ba chiếc thuyền lớn cố định, chuyên môn chạy hải ngoại, làm buôn bán cùng người Tây Dương."

"Mấy cái thuyền nát, ta muốn để làm gì? Vừa nhìn đã biết ngươi không có thành ý.”

"La gia, đây không phải là thuyền nát, mấy cái thuyền này, cũng là tốn của ta sáu vạn lượng bạc đặt làm, lợi nhận ròng một năm, cũng có ba bốn vạn lượng, đối với tại hạ mà nói, đã là gia sản đáng giá nhất rồi." Lâm Khang Bình nói.

"A, thật sự đáng giá như vậy? Còn làm ra tiền như vậy? Ngươi dễ dàng giao nó cho ta như vậy, ngươi đã suy nghĩ kỹ chưa, ngươi xác định sẽ không hối hận? Muốn ta nói, không bằng ngươi cầm số bạc này, tái giá mười người tám người, chẳng phải là càng tuyệt với hơn? Làm sao ngươi lại là loại nam nhân cố chấp này? Thật sự là đánh mất mặt mũi nam nhân chúng ta. Nương tử nhà ngươi cũng đã là loại rau cúc vàng rồi, bên ngoài cô nương trẻ trung xinh đẹp có rất nhiều, ngươi cần gì vì một nữ nhân mà táng gia bại sản?"

La Trì cầm quạt xếp, chỉ vào Lâm Khang Bình vô cùng đau đớn trách cứ một phen, đột nhiên, lại như là bừng tỉnh đại ngộ, dậm chân hỏi: "Hay là, trong tay ngươi còn có sản nghiệp đáng giá hơn, ngươi không có nói thật?"

"La gia, ta thật sự không có sản nghiệp đáng giá nữa, còn có vài cái nông trang, cũng chỉ là hai, ba ngàn lượng bạc mua về, tiền thu cũng không lớn, ngươi khẳng định không vừa mắt. Lại có, chính là một cái xưởng thủy tinh cùng thê cữu kết phường, nói vậy ngươi cũng có nghe thấy, cái đó, cổ phần của ta cũng không nhiều, ngươi nếu muốn, cũng có thể cho ngươi. Làm ra tiền nhất, chính là thuyền vận ở Việt Thành, đã lúc này rồi, ta làm sao còn có thể đùa giỡn với ngươi? Ta cảm kích ngươi còn không kịp nữa là." Lâm Khang Bình cầu xin nói, nói đến sau này, thanh âm đều có chút run run, càng kéo dài, trong lòng càng không chắc.

Từ tiếng động gõ tường vừa rồi xem ra, phòng ở cách vách này còn có một người, sẽ là ai đây? Hắn nhớ tới công tử  nhà giàu theo đuổi Tử Tình kia, bỗng nhiên không rét mà run.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.