Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 47 bài ] 

Chuyện của nhà họ Viên - Mã Đề Thanh Lăng Loạn

 
Có bài mới 16.10.2015, 20:45
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.09.2014, 00:18
Tuổi: 32 Nữ
Bài viết: 703
Được thanks: 2470 lần
Điểm: 14.66
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Chuyện của nhà họ Viên - Mã Lăng - Điểm: 60
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 23

Ngày đó Viên Lãng đưa Trương Nam đi dạo đến khuya cũng chưa về. Ba mẹ Viên hâm nóng lại thức ăn không biết bao nhiêu lần. Cha Viên nhìn trăng sáng một chút, lẩm bẩm mắng: "Kéo vợ yếu ớt như vậy ra ngoài đi dạo, đụng phải sói thì làm sao?" Mẹ Viên vui vẻ: "Sói nào mà hạ được con trai ông?" Cha Viên giận trách: "Vậy bà mới lạy trời làm cái gì?" Mẹ Viên ngoài miệng không phục: "Tôi là lạy giùm cho sói."

Một lát sau, cha Viên Lãng nói: "Chớ giày vò con gái người ta nữa, tôi thấy, đứa nhỏ này không tệ. Ánh mắt yếu ớt, trong lòng chững chạc. Không phải là con cừu được nuông chiều trong nhà.” Mẹ Viên Lãng vui mừng: “Con gái không tệ, chính là trong lòng quá mạnh mẽ, cũng khó trách, nụ hoa giống như người, dù để ở đâu cũng không đau? Chịu thiệt từ nhỏ đã nhu thuận. Tôi mài dũa nó, về sau mới chịu được uất ức, con người, nhịn được, mới có phúc khí." Cha Viên Lãng gật đầu một cái: "Trong lòng bà bị làm khó rồi, không biết Lãng nhi có hiểu hay không." Mẹ Viên Lãng thở dài: "Lãng nhi của tôi, tùy ông, người trưởng thành, bảo vệ vợ lắm. Không phải là sói con trong bụng này của tôi nữa rồi. Ha ha . . . . . . Lúc đầu mang thai nằm mơ là sói con đó." Cha Viên cười một cái: "Sói con, Lãng con. Đều lớn hết rồi. . . . ."

Trước khi rời Ninh Y một ngày, trời còn chưa sáng Viên Lãng để cho cha Viên gọi đi. Lúc mẹ Viên dạy vợ vá chăn có nói: "Nói là định hướng phá hủy một tòa nhà cũ, thuốc nổ mất kinh rồi. Cha nó nói Lãng Nhi lại khiêu khích người đó.” Sau đó hỏi Trương Nam: “Lãng nhi có biết người đó?” Trương Nam cười: "Con không biết. Anh ấy chưa nói." Sau đó cúi đầu cười, không nói chuyện.

Ánh mặt trời soi sáng trên giường đất, chiếu lên bộ dáng thanh tú xinh đẹp của Trương Nam. Mẹ Viên nhìn con dâu, cười: "Mẹ hiểu biết rõ, hiện tại trong thành không còn thịnh hành làm chăn rồi." Nối hai kim: "Mẹ dạy con nướng bánh Nang trên bộ đội cũng không có bếp lò.” Cười nữa: "Nướng thịt dê cũng không còn dê. Đây đều là tìm người điều tra đấy." Trương Nam"A" một tiếng, đưa đôi mắt đen láy nhìn bà, cũng không hỏi, đợi bà nói tiếp. Mẹ Viên nói: "Con là một cô gái tốt, cong thì cong, không được bướng bỉnh. Mẹ thấy, con và Lãng nhi rất xứng. Con sói con này quá ngỗ ngược, mẹ sợ, thực sự như cây kim nhọn không ngừng đâm..” Trương Nam cúi đầu cười, không nói lời nào.

Mẹ Viên tiếp tục hỏi: "Biết vì sao mẹ không để cho con mặc quân trang ở nhà không?” Trương Nam trầm ngâm nói "Về nhà, thì để thân phận ở bên ngoài xuống, chuyên tâm làm con dâu." Mẹ Viên vui mừng: "Đứa ngốc, là mẹ thiên vị cho con, con nghĩ đi, con là thiếu tá, Lãng nhi là trung tá, con mặc trang phục này là dưới nó một đầu. Cởi là tốt! Cởi quân trang chính là vợ nó, cùng ngồi cùng ăn, cùng nó khóc lóc om sòm làm xấu, nó có thể gào thét với con sao? Hơn nữa bộ dáng của con là biết đặt người thích hợp, không có cách liền khóc lóc nỉ non, Lãng nhi sẽ yếu mềm bên cạnh. Cái này đóng cửa lại không phải là mọi chuyện do con sao?” Trương Nam cười ra tiếng: “Mẹ, ngoài mặt trung hậu, trong lòng tinh khôn.” Mẹ Viên Lãng nói: “Tinh khôn đối với con. Thấy lão già mẹ mười ngày qua chỉnh đốn con như con ruột. Làm như mẹ không nhìn ra con giả bộ theo mẹ sao?” Trương Nam đỏ mặt: "Cái gì cũng không gạt được mẹ." Mẹ Viên thở dài: "Đàn ông, con thông minh, tuổi trẻ có được không ít chức hiệu, nghe nói còn là chủ nhiệm gì đó. Chuyện bên ngoài rất nhiều. Sống qua ngày cũng không thể cùng Lãng nhi bận rộn. Nhưng mà, mẹ nói với con, mặt trời trên bầu trời, sáng chói uy phòng, cô đơn chính là một; buổi tối trăng sáng mông lung, bốn bức tường vây lấy xung quanh. Con gái, cô đơn thê lương. Con xem, tới khi nào, con ôm đứa nhỏ ngủ trong lòng, các ông xoa bóp bên cạnh. Cái người này cả đời thì có….” Trương Nam đỏ mặt, cúi đầu, dạ một câu.

Thuận lợi phá bỏ căn phòng trở về, Viên Lãng híp mắt nói với cha anh: "Cha Ngải Di này, mấy năm biến mất không thấy, hôm nay lại cùng trò truyện giáo lý với con, thần thánh, cha, nó mỗi ngày ôm súng trên đồng cỏ làm gì thế?" Cha Viên cau mày: "Đứa nhỏ này, đáng tiếc đầu thông minh, mỗi ngày chung chạ." Nhíu mày: "Lãng nhi, con là lính, cách xa nó một chút. Cha nó cũng không yên tâm về nó.” Viên Lãng như có cùng ý kiến, gật đầu một cái, lại vui mừng: “Cha cũng không yên lòng con.” Cha Viên lắc đầu: “Lãng nhi, cha yên tâm về con. Thật.” Quay đầu lại nhìn đứa con: “Còn nhớ chuyện cha dẫn con đi đánh sói lúc còn nhỏ không.” Viên Lãng gật đầu, có chút hưng phấn: "Nhớ, này là sói chúa, giống như quỷ, gieo tai họa cho gia súc. Khi đó hơi nhỏ, không biết. Bây giờ nghĩ lại, nó được xem như là một anh hùng, biết mình tính toán nó cũng dám ra, không có bảy phần nắm chắc không duỗi móng vuốt. mấy con sói bên cạnh cũng mạnh khỏe, cũng không biết làm thế nào mang ra ngoài.” Cha Viên cười anh: "Trong bầy sói tự cắn mình, con già yếu liền bị cắn chết bên trong. Khôn sống mống chết mới có thể bảo vệ tinh khí thần kì vạn năm của sói thảo nguyên. Bản thân sói chúa không chỉ dũng mãnh, tinh ranh, còn phải hung ác.."

Viên Lãng nhìn trăng sáng, trong lòng suy nghĩ. Cha Viên nói: "Bây giờ cha còn nhớ tới dáng vẻ của con sói Chúa này, thua đau lòng cho sói cái rồi, lúc chạy đi còn để chỗ tốt lại cho sói cái. Cũng chính cha lái xe đuổi theo, nếu không liền để súc sinh này chạy mất rồi. Cuối cùng bức bọn nó đến đường cùng, nó che chở sói cái chui xuống tổ dưới đất, còn nó liền nhảy tót lên sườn núi dẫn dụ chúng ta…” Viên Lãng cúi đầu: "Con nhớ được lúc nó sắp chết còn uy phòng nhìn chằm chằm vào con. Sau đó, nó liền nhảy xuống…” Cha Viên nói: "Sói cái này cũng rất mạnh mẽ, thấy sói chúa nhảy xuống, liền đào bới tổ đất, chôn sống chính mình. Qua ngày…………. Cha dẫn con đi tìm xác sói, thấy sói chúa máu me khắp người bò tới chết ở trên tổ. Ngải Di vui mừng nhảy cẫng lên, Lãng nhi con thì khóc… Cha cũng biết, không cần quan tâm đào lên, con là đứa bé có tâm lương thiện rồi.” Thở dài: “Đây là sói tinh hiếm thấy. Nó chết rồi, chừng mười năm qua trên thảo nguyên này không thấy một con sói nào ra hồn.”

Chợt Viên Lãng quay đầu lại nhìn cha của anh: "Là cha lo lắng con quá coi trọng Trương Nam sao?” Cha Viên gật đầu: “Trong nội tâm sâu thẳm của con là đứa bé, càng không để ý càng không lộ vẻ gì. Hai ngày nay mẹ con giày vò Trương Nam, con ngay đến mí mắt cũng không giựt, cha biết ngay, con không bỏ được nó rồi.” Nói tới chỗ này, chợt cười: "Lẽ ra vợ xinh đẹp như vậy, là phúc khí của con. Nhưng. . . . . . Đẹp như vậy đều khiến người ta cảm thấy không nỡ. Sói chúa sói cái, tình thâm nghĩa liệt, mọi người bội phục, nhưng quá thảm. Lãng nhi, chờ con có con con sẽ hiểu, cha thà con cưới một cô gái tầm thường để đổi lấy cả đời bình an.” Viên Lãng nói: "Cha, cha đoán mò rồi."

Ngày đó về nhà, cách tấm kính thủy tinh Viên Lãng nhìn Trương Nam ngồi xếp bằng trên giường gạch nghiêm túc vá chăn, kim đâm ngón tay rơi xuống, vẻ mặt khác thường trầm tĩnh nhu hòa, giống như phát hiện mình nhìn, cả người cô liền bổ nhào vào đống vải cười sáng lạn với mình, mặt mày ôn tồn, chứa mùa xuân sâu như biển…. Viên Lãng bồn chồn, cũng không biết mẹ mình đã cho vợ uống thuốc mê gì, ngày đó Trương Nam đã dám buông lỏng nút áo của mình rồi. Sau đó………… Cỏ dựa hoa, liền kề cận gắn bó bên nhau chứ sao. Trương Nam thay đổi, hương thơm ấm áp, Noãn Ngọc thơm ngát. Viên Lãng chỉ hận không thể biến thành ở trên người cô, không thể bỏ được muốn còn yêu. Sau đó Viên Lãng ôm cô vào lòng hỏi: “Thế nào đã thông suốt rồi sao?” Trương Nam cười: "Mẹ dạy."

Rời khỏi Y Ninh trở về bộ đội, Viên Lãng cảm thấy, vẻ mặt Trương Nam không giống như cô gái đã làm vợ rồi. Trương Nam cảm thấy Viên Lãng. . . . . . Nhìn bộ dáng luôn có suy nghĩ .

Trở về Cần Giả, thời gian trôi qua tương đối suôn sẻ, nhưng mỗi người bận việc riêng. Viên Lãng diễn tập cuối cùng, nhiệm vụ, chọn binh, cắt bí đỏ, lại bận rộn diễn tập trung, đại đa số thời gian đều cùng lính của anh hỗn chiến tới trời tối, thỉnh thoảng đèn trong phòng làm việc sáng đến đêm khuya. Đột nhiên mất tích không thấy đó là chuyện thường như cơm bữa, Trương Nam đã thành thói quen lấy chồng trở về yên tĩnh một ngày nào đó coi như là niềm vui bất ngờ. Dù sao ở ký túc xá bộ đội, cái gì cũng có người trông nom, cũng không thiếu việc cho anh ở nhà làm gì. Viên Lãng trở về sẽ cùng vợ hi hi ha ha, ở bên ngoài nhiều mạo hiểm cũng không nói với Trương Nam.

Trương Nam cảm thấy Viên Lãng chú trọng bí đỏ hơn trước kia rồi, hiện tại anh dùng loại trạng thái gần như tham lam đi các nơi vơ vét lính có tư chất, sau đó dùng thái độ hà khắc nhất đi kiểm tra kỹ lại một lần mới đưa những mầm mống mới này cho lão A xem. Ánh mắt kia, phảng phất là một con sói...

Ở bệnh viện dã chiến Trương Nam tiếp nhận vài bàn giải phẫu, trị liệu hiệu quả rất có hy vọng, rất nhanh được tiếng ở trong quân khu, cũng bắt đầu bận rộn lên, bị lôi kéo qua lại giữa tất cả bệnh viện, cầm dao khắp nơi kéo người, nửa đêm ba giờ bệnh viện nào kéo đi cũng không thể không tới. Cuối cùng bận đến nỗi mặc dù cũng ở trong túc xá này, nhưng do hành tung của cô phiêu bạt bất định, mỗi lần lúc Viên Lãng nói với bí đỏ mới vợ anh đẹp lắm, người ta đều cảm thấy anh khoác lác, nói chị dâu chính là một Ninja.

Viên Lãng cười, cũng không giải thích nhiều, bản năng, anh cảm thấy Trương Nam có ý thức mà ngăn cách mình với lính của chồng, làm cho Viên Lãng có cảm giác lẻ loi cô độc. Viên Lãng suy nghĩ vợ có chừng mực, có chút cảm kích, có chút thở dài. Tổng thể thái độ: Từ chối cho ý kiến.

Viên Lãng thỉnh thoảng có thể trông thấy Trương Nam mơ màng mà cãi nhau với điện thoại khẩn cấp, sau đó có từ xe hơi đến phi cơ trực thăng tới đón cô, giống như bình thường đồng chí Trương Nam có thông lệ mất tích ba ngày năm ngày, lúc trở về lại cho phép nằm sấp ngủ trên giường rất cao hứng.

Có đôi khi Viên Lãng hiếu kỳ, thì đẩy cô: "Bọn họ lại kéo em đến đâu vậy?" Trương Nam buồn ngủ mắt lim dim: "Em nhớ chỗ nào đó, nhớ ánh sáng trong ca bệnh..." Viên Lãng không có cách nào khác, giúp cô đắp kín mền, chọc bộ não cô: "Khiến phi cơ trực thăng lừa gạt đi một lần cũng không nhớ lâu." Trương Nam vùi ngẩng đầu lên xấu lắm: "Không thích! Em mệt..."

Sau ngày hôm đó, thấy đồng chí Viên Lãng tham gia diễn tập mấy ngày đã trở lại, đuôi khóe mắt và đuôi lông mày đều đổ máu. Trương Nam nhìn thấy mà đau lòng, cau mày, kiểm tra bên dưới không có trở ngại, vui vẻ: "Đây là anh đã trêu chọc ai?” Nói xong mở ra bao thuốc. Không phải không lo lắng, lo lắng cũng vô dụng.

Tùy tiện để cho Trương Nam xử lý vết trầy trên da, Viên Lãng chẳng hề để ý: "Vợ, chồng của em đã bị người ta bắt nạt rồi." Tay Trương Nam không ngừng, có chút ngoài ý muốn: "Sao Phương đại hiệp vì dân trừ hại?" Viên Lãng méo miệng, bộ dạng dở khóc dở cười: "Là một tên liều lĩnh, tên là Hứa Tam Đa." Đột nhiên sửng sốt: "Hỏng rồi, anh may mắn ném bọn họ vào trận địa rồi." Trương Nam xoa huyệt thái dương, hết sức buồn nản: "Tháng này bọn em đã ba lần đưa cây lau nhà đến cho anh chà đạp rồi. Hậu cần đều biết em."

Trương Nam đoán cái tên lính Hứa Tam Đa kia được Viên Lãng coi trọng, nhưng cô không ngờ được chính là, quen biết Hứa Tam Đa, hao tổn chỉ là mới bắt đầu, một năm sau đó Trương Nam nghĩ lại, thẳng thừng phỉ nhổ bản thân chưa trải qua việc đời, cuối cùng so với cái giẻ lau nhà thì cái này chả là gì.

Quả nhiên, mấy tháng sau đó, Viên Lãng cho gọi Hứa Tam Đa trở lại, Trương Nam nhớ rõ lần tập huấn đó, Tề hoàn khẩn cấp thổi còi tập hợp bí mật, làm cho ban đêm Trương Nam đang ngủ say giấc sờ tìm xung quanh xem có ai hay không, cũng sắp bị cưỡng bách rồi. Những ngày sau đó, Trương Nam đang ngủ ngon chìm trong mộng đẹp, một giọng nói lạ lẫm trong bóng tối làm cô choàng tỉnh. Có người nạy cánh cửa ra! Trong lòng Trương Nam tự nhủ: Kẻ trộm nơi nào, dám đến trộm ở lữ đoàn lão A sao?

Gần đỏ thì đỏ hoặc là gần mực thì đen, hôm nay Trương Nam cũng không phải ngồi không, khẽ bước đi tới cửa, đợi địch mệt mỏi rồi tấn công. Chờ đến lúc Viên Lãng khom lưng lẻn vào xong, trước mắt lóe lên ánh sáng, tự mình xẹt qua con dao phẫu thuật. Nhận ra Viên Lãng, không phải mình nằm mơ, Trương Nam hỏi: "Đây là định gia tăng cuộc sống tình thú sao?" Viên Lãng cười hì: "Chìa khóa của anh cho một bí đỏ mới rồi. Anh trao quyền cho anh ta kiểm tra phòng làm việc của anh." Trương Nam vừa nghe thì nóng nảy, nhảy dựng lên đi dọn dẹp lại phòng ốc: "Sớm phải nói cho em biết, gần đây đều không dọn dẹp.” Viên Lãng túm cô qua một bên, biểu lộ cực kỳ hung ác: "Hắn ta muốn tra vợ anh, anh chặt hắn ta!"

Trương Nam có cảm giác, nhóm bí đỏ này không giống bình thường, cố ý lúc Viên Lãng hung hăng huấn luyện bọn họ thì đi nhìn trộm chỗ ở của anh. Thật đáng thương! Nhóm bí đỏ bị giày vò cũng vô cùng thê thảm. Trương Nam về nhà nói Viên Lãng: "Anh thật sự là ác bá." Viên Lãng cười mờ ám: "Ai ác bá?" Ôm eo Trương Nam. Trương Nam nhướng mi mắt, nghiêng đầu cười hắn: "Anh đó!"

Nghe nói, tuy đám bí đỏ kia không có nhiều người hợp ý với Viên Lãng lắm, nhưng rất may mắn đều được giữ lại.

Ai ngờ không lâu sau đó không hiểu sao Viên Lãng không có tiền lương, lúc chịu không được đành vay tiền Trương Nam, nói: "Tiền lương giúp Hứa Tam Đa chích thuốc tê mổ ruột thừa." Lại ruột thừa, lại là thuốc tê. Trương Nam bị điểm tử huyệt cũng không hỏi. Tháng kia Viên Lãng không có mua thuốc, Trương Nam do dự một chút, mua hai gói đặt trên bàn, phía trên mặt có ghi: Hút thuốc có hại cho sức khỏe. Không ngờ, chuyện này chưa xong, một đêm tối nào đó không ánh sao, Viên Lãng trở về nhà rất sớm, không chỉ giúp Trương Nam nấu cơm, mua đồ ăn vặt cô thích, hơn nữa còn chủ động xắn tay áo giúp cô giặt quần áo, Trương Nam có dự cảm không bình thường, dựa vào cửa, cũng không hỏi, trong lòng tự nhủ: Địch không động ta không động.

Trận chiến này chỉ kiên trì mười phút, Trương Nam thấy Viên Lãng làm bộ muốn nhúng tất cả ga giường trong phòng vào nước, trong lòng thở dài: Đạo hạnh của ông xã cũng nông sâu như cô. Dứt khoát kéo Viên Lãng ngồi xuống: "Nói đi, làm sao vậy?" Viên Lãng rất trực tiếp: "Trong nhà Hứa Tam Đa xảy ra chuyện rồi, thiếu hai mươi vạn." Trương Nam cúi đầu tính một lúc, không nói gì, xoay người lại cứu ga giường, để một mình Viên Lãng cắn chặt răng ở đây, trong lòng tự nhủ: Không đùa giỡn nữa rồi, vợ nóng nảy.

Viên Lãng cũng không ngờ không lâu sau đó tiền lại xuất hiện trên bàn. Hơn nữa trong vòng 3 ngày sau Trương Nam lại gom góp đưa thêm 4 vạn, sau đó có chút áy náy nói cho anh biết: "Thực sự không đủ rồi. Nếu không anh bán em đi, em sẽ trở về?" Viên Lãng chợt vui vẻ, "Đã gom đủ giúp Hứa Tam Đa rồi." Giương mắt, giữa vợ chồng son khó khó có được lời nói trịnh trọng: "Nam Nam, cám ơn em." Ai biết ngay sau đó, vợ anh không có hình tượng nằm sấp trên bàn ca thán: "Cậu ta đủ rồi, tháng sau em sống sao đây?"

Cuộc sống sau này, Viên Lãng cũng may, dù sao ăn ở nhà ăn không cần tiền, nhưng Trương Nam phải mua phiếu cơm, kết quả lãnh trách nhiệm ăn chay trên lưng cho Viên Lãng. Lúc này tật xấu giết người ăn kiêng đều đã quay lại, trong giấc mơ của Trương Nam đều có thể nhìn thấy thịt hầm cách thủy. Chờ cho đến khi Viên Lãng phát hiện cô gầy đi, mới biết được chuyện gì đang xảy ra, vừa đau lòng vừa áy náy. Qua ngày cố ý mua một chút thịt xương đem về cùng ăn, dường như đứa nhỏ Trương Nam vui mừng ra mặt tranh đoạt với Viên Lãng.

Có thể đã quen với thức ăn đơn giản, Trương Nam đột nhiên cảm thấy thịt có mùi kỳ lạ, trong dạ dày trào lên, che miệng chạy đến nhà vệ sinh, phun tất cả ra.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn bangthan87 về bài viết trên: Violet12358, iruka kawaii
     
Có bài mới 10.11.2015, 06:07
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.09.2014, 00:18
Tuổi: 32 Nữ
Bài viết: 703
Được thanks: 2470 lần
Điểm: 14.66
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Chuyện của nhà họ Viên - Mã Lăng - Điểm: 60
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 24

Ngày đó Trương Nam ói loạn cả lên, trong lòng cảm thấy tiếc khó khăn lắm mới được ăn thịt. Viên Lãng đã chạy tới giúp vỗ vỗ trên lưng cô, nhìn thấy cô nôn gần xong, chậm rãi đỡ cô đứng dậy, dịu dàng hơn lúc bình thường rất nhiều. Trương Nam cảm thấy lúc ấy Viên Lãng dùng loại ánh mắt rất ân cần nhìn... bụng mình, bỗng nhiên tỉnh ngộ, nhớ lại phản ứng gần đây của thân thể, cũng nói thầm, mặt thì đỏ, chân tay vô cùng luống cuống, "Này... Em không biết... Em cũng không có kinh nghiệm... Em... Thật không biết... Bác sĩ không tự mình kiểm tra cho mình được, Viên Lãng anh phải tin em." Viên Lãng cúi đầu cười, đưa ly nước cho Trương Nam, giương mắt nhìn cô, khóe miệng nhếch lên: "Đi kiểm tra chứ sao."

Ngày đó Viên Lãng rất quan tâm, đẩy Trương Nam đi nghỉ ngơi, còn mình dọn dẹp tất cả, sau đó nằm trên giường với Trương Nam, hỏi: "Này... bao lâu có thể kiểm tra được?" Không hiểu sao hoảng hốt, Trương Nam ỷ lại nằm sấp trên người anh, nghĩ: "Không lâu, chẳng qua nếu như còn nhỏ quá chỉ mới vài tuần, phải chờ một thời gian mới có thể xác định..." Đột nhiên nở nụ cười: "Nếu như đơn thuần chỉ là ăn thịt nhanh, làm sao bây giờ?" Viên Lãng cười xấu xa: "Không ngừng cố gắng chứ sao." Trương Nam đấm anh. Viên Lãng nhấc tay nắm lại quả đấm của cô, cau mày: "Rõ ràng là anh đã để em ăn chay quá lâu rồi..." có lẽ do nôn nên mệt mỏi, Trương Nam mơ màng nói: "Không sao, thật sự..."

Ngày đó trong đêm, Trương Nam tỉnh lại, trông thấy Viên Lãng cầm tài liệu trong tay ngồi ở bên giường mà cau mày, hiếm khi có chuyện do dự không quyết định được. Trương Nam ngồi dậy khoác cho anh áo khoác, ngồi bên cạnh anh, không nói gì.

Viên Lãng chẳng dè chừng với cô, đưa tư liệu cho cô xem, phía trên mặt có dán một tấm hình, người lính này cười có hai má lúm đồng tiền. Viên Lãng giải thích với Trương Nam: “Người này là Thành Tài..." nói rất tỉ mỉ, sau đó do dự hỏi, lại giống như đang lầm bầm: "Cậu ta có xứng được thêm cơ hội lần nữa không?" Trương Nam ngồi ở bên cạnh Viên Lãng yên lặng lắng nghe. Suy nghĩ thật lâu, không có kết luận, nói: "Cậu ấy giống như anh." Viên Lãng làm mặt quỷ với cô, Trương Nam tươi cười thật ngọt ngào: "Đối với anh thì tốt."

Viên Lãng tiện tay đưa cho Trương Nam một tờ giấy khác, tấm hình phía trên là thiếu tá Lục với đôi mày kiếm, Trương Nam liếc mắt một cái: "Ồ, chàng trai này rất chân thực." nhìn kỹ một chút: "Thiếu hiệu, giống như em, thạc sĩ, giống như em, ôi…. Người này lưu lại được, giống như em rất tốt." Viên Lãng cúi đầu nằm ở trên chân vợ, đánh một cái lên mũi cô: "Cần em nói, sớm đã để lại." Sau đó nghĩ, thông minh đẹp mắt, là đứa con một từ gia đình tốt tạo ra, quả nhiên có chút giống, khó trách bản thân bị lão Ngô Triết kích động: "Con gái chít chít..." (mình nghĩ là nói con gái nói nhiều>>”<<)

Cuối cùng là một người lính rất… mộc mạc, mặt rất đen, răng rất trắng. Khí chất đơn thuần khiến người ta hoa mắt, trong lòng Trương Nam tự nhủ: Chồng à anh nhìn anh ta, cũng tính là bổ sung cho nhau đi... Viên Lãng nói: "Người này là Hứa Tam Đa, Ha ha... Thật sự là một người buồn cười, anh nói cậu ta, tôi ba mươi còn không bằng cậu mới hai mươi hai mà như khúc gỗ như vậy?" Có chút đắc ý: "Cuối cùng cậu ấy cũng nghĩ thông suốt mà ở lại, Viên Lãng anh chưa bao giờ kiên trì nói nhiều với một người như vậy." Trương Nam dùng ánh mắt rất đơn thuần nhìn anh: "Anh chưa bao giờ nói chuyện nhiều với một người sao, thật sự?" Viên Lãng đỏ mặt, ấn cô nằm xuống: "Em nói nhiều quá! "

Trương Nam cười, lại nghĩ đến: "Ba mươi? Anh mới tháng trước còn hai mươi tám mà?." Viên Lãng suy nghĩ một chút: "Tuổi mụ!" Trương Nam rất chân thành: "Hừ, hai tuổi?" Viên Lãng xoa mặt cô: "Em nói nhiều thế!" Trương Nam nhắm mắt vui mừng: "Là anh không có gì đúng." Một lát sau, giọng nói u buồn của Viên Lãng vang lên: "Ngày mai anh tham gia diễn tập, mười ngày nửa tháng mới về, tự em có thể chăm sóc mình không?" Trương Nam dựa vào anh, cười: "Đi!"

Sáng sớm ngày thứ hai, Viên Lãng lại biến mất rồi, lần này, trên mặt bàn có thêm mấy quả trứng gà luộc. Trương Nam sờ cái bụng bằng phẳng của mình, quyết định gọi điện thoại tìm cha mẹ nhờ tiếp viện. Tuy nói là cha mẹ ruột, còn chưa được mở miệng, Trương Nam đã nói như vậy: "Mẹ, Viên Lãng khai tên lính đó là Hứa Tam Đa, lúc đầu con nhớ rõ cậu ta nhất, là vì Viên Lãng bị cây lau nhà, mấy tháng sau đó, những tiền tiết kiệm của hai chúng con mấy năm này đều phải đập ra đưa cho cậu ta rồi.” Mẹ Trương Nam hừ với cô một tiếng: "Đúng đấy, mẹ con thích Vương Gia Vệ, cùng khóc than với nhà mẹ đẻ cũng đừng có chà đạp lên Trùng Khánh. Mẹ có thể tin con sao?"

Hai ngày sau thì có tiền gửi cho Viên Lãng, kèm theo lời nói: "Tiểu Lãng, từ nhỏ Nam Nam chưa từng trải qua việc gì,con bị uất ức chịu tiếng xấu thay cho người khác mẹ cũng biết, chăm sóc cho nó nhiều một chút." Trương Nam mới biết được, thì ra mẹ mình đã sớm thích chồng cô rồi. Sau đó lại nghe mẹ nói với mình, hai bên gia đình tự mình liên lạc với nhau, tháng này vừa mới giúp gửi đặc sản cho nhau, cha mẹ Trương dự định tháng này chuẩn bị đi Tân Cương thăm người thân kết hợp với đi du lịch luôn. Tóm lại một câu: qua lại rất tốt.

Khi đồng chí Viên Lãng trở về nhà nghỉ, là được Tề Hoàn khiêng trở về. Đội trưởng bọn họ uống nhiều, mặt đỏ giống như Quan công. Tề Hoàn đặt Viên Lãng nằm trên mặt đất một đống, nói với Trương Nam: "Chị dâu, người này giao cho chị. Dưới lầu còn ba tên say rượu phải khiêng về." Im lặng: "Đội trưởng chiếm bắt người giỏi thật xứng là một quân nhân tốt, không liều mình uống với người ta một lần thì không nói chuyện được rồi. Chị yên tâm, anh ấy không sao, còn biết lái xe kéo người trở về lữ đoàn A." Quan sát dưới lầu, nóng nảy, rống to: "Tiết Cương! khiêng Ngô Triết không thể hướng đầu xuống! Đầu óc của cậu ấy tốt, làm cho hỏng đi xem đội trưởng có giết cậu không!" Chạy xuống, trong miệng lẩm bẩm: "Tìm đồ cắt hàng!"

Trương Nam nhìn phía dưới, Thạch Hải nói: "Thái Đao! Thành Tài là người giỏi cậu nói chết như thế nào mới được?" Tề Hoàn không lên tiếng, đưa mọi chuyện lại cho anh, xụ mặt nói Thành Tài: "Tiểu tử cậu dám nôn!" Lại nghĩ đến chuyện gì, quay đầu hét về phía trên lầu: "Đội trưởng, sáng sớm ngày mai tôi dẫn người đi, anh yên tâm ngủ thêm một chút!”

Viên Lãng cũng coi như hiểu chuyện, nằm sắp ngã cái đầu đang choáng váng vì rượu trên hõm vai Trương Nam, trong miệng lầm bầm: "Tề Hoàn cái mụ nhiều chuyện này!" Lắc lắc đứng lên khỏi mặt đất: "Nam Nam..."

Ai ngờ Trương Nam đột nhiên trở mặt, giơ tay ném anh một cái qua vai. Viên Lãng cảm thấy thân thể đột nhiên lật chuyển, sau đó thì trần nhà đã xuất hiện trong tầm nhìn rồi, nhìn ra cự ly: Hai thước.

Viên Lãng lắc lắc đầu, có thể tạm được, xem có ý muốn ném mình trên giường rồi, khuôn mặt Trương Nam lạnh ngắt trừng anh, trong mắt đều chứa đầy lửa giận. Vợ mình chưa bao giờ như vậy, Viên Lãng có chút không nhịn được, mắt nhíu lại, giống như mấy ông già: "Em tới đây cho anh!"

Trương Nam xoay mặt, không để ý đến anh. Ngay sau đó, Viên Lãng biểu lộ đau đớn mà ngã nằm xuống giường, rên rỉ: "Khát..."

Trương Nam mệt mỏi cúi đầu, đi qua rót nước cho anh. Viên Lãng không nhận nước, nắm chặt vợ: "Say rượu lái xe, là anh không đúng." Tính kế cố nhiệt tình một chút khống chế không cho cô giãy giụa: "Em cũng không thế nóng nảy như thế chứ, đến anh cũng dám quật ngã." Trương Nam tránh không được, dứt khoát bất động, oán hận lên tiếng: "Anh đáng bị đánh ngã! Bình thường nguy hiểm không có cách gì tránh, uống nhiều như vậy còn lái xe, còn kéo một đám người, anh đi tìm..." Chữ chết kia vẫn chưa nói thành lời, im lặng, dịu xuống, oán giận nói: "Đã làm ba người ta, cũng không biết bảo vệ bản thân mình..." Đột nhiên Viên Lãng ngẩng đầu, nhìn chằm chằm vào Trương Nam. Ánh mắt Trương Nam phức tạp nhìn anh, chậm rãi kéo cánh tay của anh lại ấn vào trên bụng mình: "Hai tháng rồi..."

Ngày hôm sau, Viên Lãng nhận được giường chiếu mới gửi tới ― Trương Nam chưa làm xong, tự mình gọi cho mẹ liên tục. Bắt đầu rất cao hứng, chờ khi anh nhìn thấy bên trong kèm theo một bức thư, nghiêm túc lại, đi tìm Đường Sắt thương lượng. Đang báo cáo với Đường Sắt, đột nhiên có điện thoại khẩn cấp từ bệnh viện dã chiến gọi đến tìm Viên Lãng, giọng Trường Giang rất gấp: "Trương Nam nhà anh bị té xỉu." Viên Lãng chào tạm biệt với Đường Sắt, vội vã chạy qua.

Viện trưởng Lý xem báo cáo xét nghiệm, lo lắng nói: "Huyết áp cùng cân nặng đều thấp. Thời gian đầu mang thai dinh dưỡng không đầy đủ, nếu không tốt sẽ sinh non." Ngẩng đầu lên lần nữa nhìn Viên Lãng: "Đứa nhỏ này cũng không nói, để tôi sắp xếp cho cô ấy toàn việc nặng." Trường Giang lắc đầu: "Tôi thấy chủ yếu là nôn oẹ. Những ngày này cô ấy ăn quá ít." Viên Lãng không nói gì, trong lòng đau đớn. Chủ nhiệm Lý suy nghĩ: "Nếu không, qua vài ngày, tôi sắp xếp cô ấy về Bắc Kinh bồi dưỡng. Điều kiện nhà cô ấy thích hợp tịnh dưỡng, khoa phụ sản cũng tốt hơn nơi này..." Viên Lãng nghĩ buổi sáng hôm nay bị lẩn quẩn trong bức thư cấp tiến vào chủ nghĩa tôn giáo thần bí cùng với chuyện này, sắc mặt nghiêm trọng, gật đầu: "Để cô ấy về Bắc Kinh."

"Về Bắc Kinh?" Trương Nam nửa nằm trên giường bệnh nghe Viên Lãng nói thì có chút mất hứng, gấp gáp nói: "Em sẽ về đâu ở Bắc Kinh? Vừa mới phân công cho em hai thực tập sinh vừa mới tiến bộ được một chút, em đi bọn họ phải làm sao bây giờ? Sức khỏe của em em biết. Viên Lãng, em chưa bao giờ can thiệp vào công việc của anh, anh dựa vào cái gì mà thay em sắp xếp" Viên Lãng thở dài: mạnh hơn ai chứ.

Thấy sắc mặt vợ mình trắng bệch, ngay cả mí mắt đều nổi gân tơ đỏ, trong lòng Viên Lãng không thoải mái, "Nam Nam, nghe anh một lần, đi đi, xem như vì đứa nhỏ là trên hết. Hai người các em phải bình an cho anh."

Trương Nam khó tránh không nghe lời, quay mặt nghiêng về một bên, không nhìn anh, suy nghĩ một chút, đột nhiên quay đầu lại: "Anh còn giấu em chuyện gì?" Viên Lãng cân nhắc một chút, quyết định nói cho cô biết: "Em còn nhớ Ngải Di Nhĩ không? Cậu ta gửi cho anh một bức thư, nhét vào trong bao đồ mẹ anh gởi." Trương Nam nhớ lại gật đầu: "Em cảm thấy lúc đó anh không muốn cho em quen biết với cậu ta." Viên Lãng nói tiếp: "Cậu ta đã khuyên anh từ lâu về vấn đề tôn giáo... Nói anh có huyết thống với Kazaktan, lần này là nhìn trúng kỹ thuật phá trận của anh, trước kia anh cảm thấy cậu ta hồ đồ, bây giờ xem ra... Lúc ấy anh che giấu em chính là có trực giác sợ cậu ấy gây chuyện. Nam Nam, nghe lời, về Bắc Kinh đi, chờ anh giải quyết chuyện với bọn họ xong."

Trương Nam không thể tưởng tượng nổi: "Khuyên anh tham gia Thánh Chiến?" Phản ứng ngược lại không sợ còn tỏ ra vui mừng: "Nghĩ gì thế hả? Cậu ấy biết anh làm nghề gì không? Vậy em càng không cần phải trở về, có đồ ngốc mới có thể xảy ra chuyện?" nhìn kỹ Viên Lãng một chút, nhớ lại hôm qua đánh ngã anh, rất tự hào: "Cho cậu ta đến đây! Đến sói còn không đánh lại anh, chưa chắc là đối thủ của em đâu."

Viên Lãng cau mày nhìn cô: "Ngải Di Nhĩ chỉ biết anh tham gia quân ngũ, không biết anh là lão A. Cậu ta ở trên thảo nguyên là người giỏi đánh nhau, là anh em cùng anh vật lộn tới lớn lên, Nam Nam, đừng nói là em bây giờ, chính là lúc em khỏe mạnh cũng không phải là đối thủ của cậu ta." Nói xong đột nhiên có chút bực bội, hai tay nắm chặt hai bên vai Trương Nam, ép cô nhìn thẳng vào mắt mình: "Mặc dù đây là quân khu, nhưng mà từ bệnh viện dã chiến đến trụ sở A, đi qua một con đường hoang vắng. Huống chi Viện trưởng Lý còn dự báo em sẽ sinh non, lần này bất luận như thế nào em cũng phải nghe anh, về Bắc Kinh đi! Cứ định như vậy."

Trương Nam nhìn ánh mắt nghiêm nghị của Viên Lãng, liền do dự, vẫn gật đầu: "Vậy sắp xếp cho em." Viên Lãng thở dài, chậm rãi cúi đầu xuống, nằm ở trên bụng Trương Nam nhẹ nhàng cọ, ấm áp, cái gì cũng không nghe thấy, sao không có động tĩnh nhỉ? A... học mình đang diễn tập ẩn núp ở đâu sao? Cảm giác rất kỳ lạ, đứa nhỏ còn là một cục thịt viên. Trong bụng vợ có một sinh mệnh mới, là một phần của Viên Lãng!

Lúc đó ở Tân Cương, một người nào đó: trong căn phòng âm u, một khối máu thịt be bét đang ngọ ngoậy, trong miệng phát ra tiếng rên rỉ mơ hồ. Trong phòng không có người nhìn hắn ta, một ông già cầm tấm hình hỏi Ngải Di Nhĩ: “Đây là người cậu nói?" Ngải Di Nhĩ gật đầu: "Tiền bối Ni Á Tư, đây là ảnh chụp được trộm từ cha mẹ của anh ấy. Chính là anh ấy, kỹ thuật của anh ấy là tốt nhất." Lão già được xưng là Ni Á Tư lắc đầu: "Cậu ấy là quân nhân, không đáng tin." Ngải Di Nhĩ rất cố chấp: "Trên người cậu ấy cũng chảy dòng máu Kazakhstan!" Lão già kia hung hăng ném tấm hình xuống mặt đất: "Trên người cậu ta còn chảy dòng máu của người Hán!"

Một khuôn mặt xinh đẹp trên tấm ảnh cưới rơi xuống đất ― Viên Lãng cùng Trương Nam cười rất hạnh phúc. Người nọ đột nhiên vui mừng, trong cổ họng không thể ức chế mà cười lên ha ha, kêu: "Là cô ấy!" Ni Á Tư chậm rãi đi tới, nhảy lên trên mặt đất bóp cổ người nọ: "Trần... Mày tốt nhất nên cầu nguyện lời mày nói có giá trị!”

Trước cửa bệnh viện dã chiến. Viên Lãng đưa Trương Nam lên xe về Bắc Kinh, viện trưởng Lý đặc biệt an bài, xe bộ đội chạy một đường dài, đưa cô từ cửa này đến tận cửa nhà, hứa với Viên Lãng: Tuyệt đối sẽ không xảy ra chuyện.

Trương Nam cười Viên Lãng: "Đưa em về nhà sớm làm gì, ba mẹ em đang đến chỗ ba mẹ anh du lịch đó. Huống chi có thể xảy ra chuyện gì với con chứ?" Viên Lãng giúp cô nửa nằm thoải mái trên chỗ ngồi phía sau, nói: "Đến nhà, gọi điện thoại cho anh." Trương Nam gật đầu. Viên Lãng đắp áo khoác lên giúp cô: "Tự mình chăm sóc bản thân." Trương Nam nhận lệnh gật đầu: "Ai..." Viên Lãng trước khi đóng cửa xe nói: "Anh đã gọi điện cho Tiểu Triệu ở đó, cô ấy sẽ đi qua chỗ em ở cho đến khi ba mẹ em trở về." Trương Nam liếc mắt khinh thường: "Có thể phiền phức cũng phiền đến anh." Viên Lãng không hiểu sao vẫn không an tâm: "Nam Nam em đừng xem nhẹ, trong lòng anh thật sự rất loạn." Trương Nam chép chép miệng, không nói.

Viên Lãng cẩn thận đóng cửa xe lại, nhìn theo xe đang vững vàng khởi động...

Trong xe Trương Nam quay đầu lại, Viên Lãng phất tay với mình... Mà bản thân cách anh ấy càng lúc càng xa...

Lúc đó Viên Lãng không thể ngờ rằng: Tự bản thân mình phạm phải sai lầm, quan tâm quá sẽ trở thành điểm xấu. Quyết định sai lầm đưa vợ vào chỗ nguy hiểm. Sau đó bao nhiêu năm trong giấc mơ cũng là tình cảnh lúc đó, cũng sẽ hồi hộp tỉnh lại: Một nước đi sai lầm đẩy đổ cả bàn cờ... Mồ hôi lạnh có thể lau đi, nhưng máu thịt mất đi, vĩnh viễn sẽ không về được...

Ngày hôm sau, Tề Hoàn ôm điện thoại, chạy đi tìm Đường Sắt Viên Lãng nói: "Đội trưởng! Chị dâu điện thoại, nói chị ấy đã đến nhà bình an!" Viên Lãng quay đầu lại mắng: "Cậu ồn ào." vui vẻ.

Trong phòng làm việc của Đường Sắt. Đường Sắt ngồi đối diện với Viên Lãng, sơ lược kể lại trọng tâm mọi chuyện. Trong khói trắng lượn lờ, Đường Sắt ra lệnh: "Nếu người ta mời rồi, cậu hãy đi đi... Ngải Di Nhĩ là Tiểu Hà, tranh thủ tìm một cá lớn trở về. Chúng ta sẽ phối hợp cậu." Viên Lãng nghiêm: "Dạ!"

Trên đường cái Bắc Kinh: Ngải Di Nhĩ dẫn theo ba người, đi dạo chẳng có mục đích. Con mẹ nó! Nơi này sao lớn như vậy. Ở Viên gia lấy được thông tin địa chỉ nói cô ở khu Đông Thành, đường XX, ai biết Bắc Kinh nhiều người như vậy, nhưng làm sao tìm được? Nay đã là ngày thứ ba rồi... một ít đầu mối cũng không có. Ngải Di Nhĩ tức giận ngồi ở ven đường, mặc cho ánh đèn nê ông phía sau lưng soi màu sắc rực rỡ vào tấm ảnh. Chợt nghe trên đỉnh đầu có một giọng nói tò mò: “Cô Lưu, tấm ảnh này không phải chỉ có một bộ ở chỗ cô sao? Sao anh ta cũng có?”

Ngày hôm sau, cảnh sát khu Đông Thành Bắc Kinh nhận được báo án: nhà nhiếp ảnh cửa hàng nào đó cùng tiểu thư nhà bán lẻ bị mất tích.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn bangthan87 về bài viết trên: Cyclotron, Violet12358
     
Có bài mới 02.12.2015, 06:19
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.09.2014, 00:18
Tuổi: 32 Nữ
Bài viết: 703
Được thanks: 2470 lần
Điểm: 14.66
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Chuyện của nhà họ Viên - Mã Lăng - Điểm: 59
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 25

Về Bắc Kinh nghỉ ngơi thật ra cũng có chỗ tốt, điều kiện cuộc sống an tĩnh khiến cho thân thể Trương Nam khôi phục rất nhanh. Đi bệnh viện kiểm tra định kì, cơ bản đứa nhỏ ổn định lại rồi, phát triển rất khá, mặc dù bỏ công việc trong tay xuống, nhưng Trương Nam cảm giác mình trở về rất có giá trị.

Chào tạm biệt Tiểu Triệu đi cùng mình đến bệnh viện ở cửa tiểu khu, Trương Nam đạp nhẹ bước chân đi về nhà, vừa mới ở tiệm thuốc bắc hốt thố ti (dây tơ hồng), dâu tằm gởi, tẩm bổ xương cốt, chuẩn bị hầm canh cách thủy cho mình bồi bổ khí, ha ha... Còn mua thêm ngân châm, lúc quay về có thể châm cứu cho Viên Lãng chữa trị vết thương lúc huấn luyện.

Dây tơ hồng? Nhớ tới lúc nhỏ học thuộc lòng bài thơ: Cùng quân làm tân hôn, tơ hồng quấn cây tùng. Tơ hồng sinh ra thì vợ chồng sẽ nên duyên. Trương Nam cúi đầu cười một cái, nghĩ: Viên Lãng... em điều dưỡng tốt thân thể, anh sẽ đón em trở về, được chưa?

Ánh mặt trời mùa đông Bắc Kinh yếu ớt vô lực, khu nhà ban ngày rất vắng vẻ, ánh mặt trời trắng xóa, có vẻ lạnh lẽo... Trương Nam đi tới đi lui, đột nhiên cảm thấy có người theo dõi mình, yên lặng dò xét tình huống chung quanh, góc quanh yên tĩnh hẻo lánh. Không có người đi đường, không có bảo vệ... Phải về nhà, phải đi ngang qua công viên nhỏ trồng đầy cây tùng phía trước này. Viên Lãng từng nói: Hoàn cảnh như vậy phục kích rất có lợi... Ha ha... Trương Nam lắc đầu, thật đúng, gả một bộ đội đặc chủng cũng bị lây bệnh nghề nghiệp rồi.

Lúc đi qua con đường đầy cây xanh này, bước chân vẫn chậm lại. Bất ngờ hoặc nằm ngoài dự đoán, cây diệp màu xanh thẫm phía trước mặt bỗng chốc động đậy, một bóng người nhào ra, đưa tay tóm cổ Trương Nam. Theo bản năng Trương Nam quay thân né tránh, tay cầm gói thuốc đông y đánh về phía người trước mặt, thừa dịp hắn ta đang mê mang tránh né qua một bên, khuỷu tay Trương Nam giơ ra, dùng sức dưới chân, vật ngã tên này, không đợi hắn ta ngã xuống, con dao tập cảnh, người nọ kêu lên một tiếng đau đớn, hôn mê bất tỉnh. Trương Nam gọn gàng đứng dậy vững vàng, nhíu mày mỉm cười: "Người này có khả năng đi cướp đường sao? Một ít kỹ thuật đều không có." Những điều Viên Lãng dạy trước đây cô không có tự tin, cô không có ý định lập tức bỏ chạy, ngược lại lấy điện thoại di động ra chuẩn bị báo cảnh sát, vẫn chưa kịp quay số điện thoại, chỉ cảm thấy sau lưng một hơi gió không tốt, giống như có vật gì đánh tới, Trương Nam cắn răng khẽ lăn qua, nhẹ nhàng tránh ra tấn công, vững vàng đứng lên, trừng mắt nhìn đối phương: Một người đàn ông cường tráng xuất hiện trước mắt. Lại nhìn kỹ phía xa, trong góc chạy ra một người bảo vệ. nhìn kỹ người tới: "Đánh cướp?"

Người nọ không để ý tới cô, cầm đoạn sắt phất tay đập xuống. Trương Nam chau mày, quay người tránh né, người này thân thể cường tráng, dây sắt vung lên nhẹ nhàng như gió. Không dám tấn công, Trương Nam chỉ có thể dựa vào thân thể của mình mà né tránh, vật lộn một lúc, cô dường như cảm thấy dưới bụng co rút đau đớn, mím môi, cục cưng trong bụng không thích cô làm động tác mạnh mẽ như vậy.

Giằng co với nhau sẽ không có lợi! Trương Nam cắn răng một cái, tránh thanh sắt đang vung tới trước mặt chậm mất nửa nhịp, thanh sắt lướt qua cánh tay trái, đập xuống làm đau đớn. Viên Lãng chơi luyện chiến thuật: Dùng tốt dịch xe! Cùng người nọ giao nhau trong nháy mắt, trong tay Trương Nam lóe sáng, một cây ngân châm vừa lúc cắm vào nguyệt đạo trên bả vai của anh ta. Người nọ chỉ run rẩy một chút, thanh sắt rơi xuống đất. Trương Nam bay đến đạp một cái, làm anh ta lảo đảo ngã xuống.

Cánh tay trái bị đau nóng rát, mồ hôi lạnh tỏa ra phía sau lưng, Trương Nam thở hổn hển xoa nhẹ bụng, muốn an ủi đứa bé, người mới vừa đứng lên, từ rừng cây phía sau, lại gặp một người trước đó không lâu. Trương Nam bất ngờ, nhớ lại: "Ngải Di Nhĩ..." Ngải Di Nhĩ nhìn Trương Nam, đột nhiên cười: "Sao A Lãng không nói vợ anh ấy là con sói cái nhỉ?" Vươn tay ra, làm một tư thế: "Mỹ nhân! Để tôi xem thử người phụ nữ của Lãng hung hãn như thế nào..."

Sau đó hai giờ, khi bảo vệ tuần tra tiểu khu phát hiện bảo vệ bị mất tích, lập tức báo án. Cảnh sát địa phương lại đây tìm kiếm, nơi này chỉ còn mỗi một bảo vệ bị hôn mê, có dấu vết đấu đá ở hiện trường, thuốc rơi khắp nơi trên mặt đất.

Có người cảnh sát biết một chút về thuốc, nhặt lên ngửi: thố ti, bồi dưỡng gan thận, an thai.

Cây tùng la tỏa hương thơm, thố ti đứt ruột. Sống chết không biết, vì ai cùng mùi thơm?

Tề Hoàn cảm giác được, đội trưởng nhận được tin tức chị dâu bình an thì tâm tình không tệ. Hôm nay anh ấy và Thiết đội đi hội nghị trở về, thì kéo mình qua phòng làm việc nói: "Đội trưởng hai người là tôi bây giờ gặp phải kẻ địch, đã qua cấp trên phân tích tình huống, trên tổ chức phái tôi đi chấp hành nhiệm vụ mai phục, huấn luyện hằng ngày nơi này giao cho cậu phụ trách. Trung đội ba ở đây chờ tôi từ bên kia phát lệnh bất cứ lúc nào rồi tiến triển, sau đó xem tình huống tới “Chém đầu” hay là “bao vây”. Lần này Cục An Toàn cùng cảnh sát địa phương đều coi trọng, là ẩn núp phá bỏ tổ chức độc hại ẩn sâu tận biên giới, khả năng phía dưới cũng lớn. Tề Hoàn, cơ hội tham chiến này là tôi tranh thủ, nhiều anh em nhìn như vậy, tôi tuyệt đối không xem như biểu diễn đánh trận." Tề Hoàn gật đầu: "Đội trưởng anh yên tâm, nhóm bí đỏ tôi sẽ cho anh thấy trái không được trời." Cười: "Anh nhiều tim." Viên Lãng liếc anh ta: "Yên tâm, cẩn thận, trái tim nhiều chỗ như vậy sao?!" Lại vui vẻ, vỗ vỗ Tề Hoàn, rất chân thành: "Có cậu ở đây, tôi bớt lo!" Liền xoay người lại tự mình đi chuẩn bị.

Tề Hoàn cười: "Đội trưởng anh quan tâm nhiều nhất!" Tự mình nghĩ: Chị dâu không ở đây, đội trưởng còn có một chút thấp thỏm.

Trong một công trình xây dựng vùng ngoại thành Bắc Kinh.

Trương Nam run rẩy một chút, bình tĩnh tỉnh lại, đau quá... Trên người đau... Ở đâu đều đau... Lại vừa đau vừa lạnh... Hoảng loạn một chút, rất nhiều chỗ đau đớn, bụng chỉ đau một chút, cùng các vết thương đau đớn, những đau đớn này có thể ở mức độ nhẹ, đứa nhỏ, dường như tốt rồi...

Một ly nước lạnh được đưa tới bên miệng, có một giọng nói con gái: "Cô đã tỉnh... Thật tốt quá..." Trương Nam mơ hồ nhìn cô gái trước mặt có chút quen mắt, ngửi mùi vị của nước, mút hai cái, cảm thấy khá hơn một chút.

Nhìn kỹ chung quanh, trong phòng có bốn người: Mình, cô gái đưa nước cho mình ― tóc mai tán loạn, xem ra cũng là một trong những con tin, trong góc có người đàn ông bị trói lại một chỗ, còn có Ngải Di Nhĩ...

Ngải Di Nhĩ quan sát Trương Nam đang nằm trên mặt đất: Cô đang run rẩy. Nhớ lại bộ dáng của cô lúc bị tóm được, Ngải Di Nhĩ nhớ lại: Người phụ nữ của A Lãng thật mạnh mẽ. Đôi mắt nén giận trông rất đẹp, cánh môi nhuốm máu nhếch lên, đau đớn cũng đứng thẳng lưng... Lúc bị đánh bại cũng xinh đẹp như vậy: Kiêu ngạo vừa mềm yếu, giống như ngược lại mình đang nằm dưới họng súng của con sói cái xinh đẹp kia... Anh ta nói một câu tiếng Hán còn ngọng nghịu: "Mỹ nhân, cô đã tỉnh?"

Trương Nam được cô gái kia đỡ ngồi dậy, ho khan nói: "Anh và Viên Lãng không phải là bạn bè sao... Bạn bè mà đối xử tàn nhẫn với vợ bạn như vậy sao..." Ngải Di Nhĩ rất buồn rầu: "A Lãng anh ấy không nghe tôi. Tôi khuyên anh ấy cùng làm sự nghiệp thần thánh. Anh ấy không chịu." Sau đó ngồi xuống nói với Trương Nam: "Có một thằng cha họ Trần người Nga, bán cho chúng tôi tin tình báo giả, bây giờ ông ta rất thảm, nhưng ông ta nói cô có bí mật rất có giá trị. Gọi là TJ, đúng không?"

Ác mộng từ lâu! Trương Nam rùng mình một cái, xoay mặt: "Ngải Di Nhĩ, thả tôi, nếu không Viên Lãng sẽ không bỏ qua cho anh." Ngải Di Nhĩ ngẩn người, đột nhiên hung hăng nắm lấy Trương Nam, lúc đó mặt mày như bị lửa giận thiêu đốt: "Anh ấy không tha cho thì thế nào? Từ nhỏ đến lớn, tất cả mọi người đều nói A Lãng thông minh biết rõ mọi chuyện! Ngải Di Nhĩ ở đâu cũng không bằng Viên Lãng! Chỉ có trưởng lão biết, tôi mạnh hơn anh ta! Con trai của Duy Ngô Nhĩ mới là người mạnh mẽ nhất trên thảo nguyên! Tôi tin trên đời này đạo lý là chân thật nhất, tôi phụng thờ thần linh. A Lãng cái gì cũng không biết!" Sau đó anh ta mỉm cười khinh bỉ: "Anh ấy làm sao có thể biết được? Trên người anh ấy chỉ có một chút máu Kazakhstan, anh ấy đã bị máu người Hán trộn lẫn! Trưởng lão dùng anh ấy xong, sẽ bỏ rơi anh ấy!"

Trương Nam vô lực nhắm lại mắt: "Trên người của tôi ngay cả một ít máu Kazakhstan đều không có, tôi là người Hán thuần túy, bây giờ anh bỏ rơi tôi đi." Ngải Di Nhĩ lắc đầu: "Mẹ A Lãng nói cô sẽ cứu người, xinh đẹp lại hiền lành, giống như Quan Âm của người Hán. Tôi không tin, tôi không tin Bồ Tát của người Hán. Cô phải chứng minh cho tôi thấy." Trương Nam nhíu mày: "Anh nói gì..."

Ngải Di Nhĩ lấy miếng vải bố trong miệng người đàn ông ra, nói với Trương Nam: "Nếu như cô thật sự thiện lương như vậy, thì sẽ không thể nhìn đồng bào người Hán chịu khổ... Bọn họ là vô tội, còn chụp cho cô hình đám cưới xinh đẹp như vậy, vui sướng..." Một dao đặt lên ngực cô gái kia nói: "Nói đi, nói cho tôi biết cái bí mật có giá trị liên thành kia. Nếu không tôi giết cô ấy... Quan Âm, bọn họ đều nói cô hiền lành..."

Trương Nam có chút hốt hoảng: "Anh buông cô ấy ra! Cái gì tôi cũng không biết, tôi không quen ông Trần này... Một người lừa gạt các anh làm sao có thể tin như vậy? Ngải Di Nhĩ thần của anh cho phép các anh giết người vô tội sao?" Ngải Di Nhĩ rất cố chấp: "Nếu như vì có nhiều người lên thiên đường... Thần linh sẽ không trách tội bàn tay tôi nhuốm máu." Cười một cái: "Huống chi nếu như cô ta chết, cũng là vì cô." Nói xong trên tay tăng lực, cô gái kia cảm thấy mũi dao lạnh như băng, khóc thét lên: "Chị ơi! Cứu em với! Lúc chị kết hôn là em trang điểm cho chị... Em cầu xin chị... Nói cho anh ta biết! Em không muốn chết!" Nhiếp ảnh bên cảnh dường như cũng khóc lên, cầu xin Trương Nam: "Cô nói cho bọn hắn biết đi... Cô ta vẫn là con nít... Cô ta còn chưa có kết hôn mà... Đừng... Đừng để cho bọn họ giết chúng tôi..."

Toàn thân Trương Nam căng thẳng, cắn chặt răng: "Tôi không biết. Tôi không biết. Tôi không biết..." Đột nhiên tay Ngải Di Nhĩ tăng lực, cô gái nhỏ kêu thảm một tiếng, máu tươi từ trước ngực cô phun ra, co quắp hai cái thì bất động... Trương Nam hung hăng nhắm mắt lại.

Ngải Di Nhĩ nở nụ cười, dùng bàn tay toàn máu tươi vuốt ve mặt Trương Nam, hài lòng nhìn gương mặt xinh đẹp của cô dính đầy máu đen: "Cô xem, bây giờ cô thành cái dạng này... Ai chịu tin tưởng cô là Quan Âm?" Lấy máu xoa môi Trương Nam: "Người Hán không phải Quan Âm, người Hán xinh đẹp đều không phải, cô là quỷ... Là yêu quái hút máu người... Cô nói, nếu như A Lãng trông thấy bộ dáng bây giờ của cô,còn có thể yêu cô sao?" Hoảng sợ, sợ hãi cùng mùi máu tanh nồng đậm, đột nhiên Trương Nam không thể chịu được mà nôn thốc nôn tháo, nôn đến khóc lên, như nôn đến ruột gan đứt từng khúc...

Ngải Di Nhĩ tò mò nhìn nàng, tay trượt xuống dưới, rơi xuống trên bụng Trương Nam, nhẹ nhàng mà trượt, lực rất mềm mại: "Cô mang thai sao? Ở đây là đứa nhỏ của A Lãng?" Trương Nam sởn tóc gáy mà nhìn anh ta, lệ rơi đầy mặt, cắn răng, không nói gì.

Ngải Di Nhĩ đột nhiên xoay người lại, nắm chặt người đàn ông kia, "Nói cho tôi biết, bí mật này là cái gì? Nếu như người đàn ông này cũng đã chết, Thần thánh sẽ giáng tội cho con của cô. Ha ha... Cô mang cốt nhục của A Lãng lại trơ mắt nhìn người vô tội chết đi, tên oắt con này mang theo sự nguyền rủa mà sinh ra! Ta chờ không được để nhìn thấy biểu tình của A Lãng rồi"

Người đàn ông kia run lẩy bẩy không còn giống con người, trong miệng ừ ừ cầu xin Trương Nam: "Nói đi... Tôi không muốn chết... Van cầu cô."

Dưới áp lực, cuối cùng Trương Nam khóc ra tiếng, nghẹn ngào thở không ra hơi: "Van cầu anh, Ngải Di Nhĩ... Van cầu anh, thả anh ta đi... tôi thật sự không biết, thời gian quá lâu, tôi không nhớ rõ... Tôi thật không nhớ rõ rồi... Thật sự... Van cầu anh..."

Ngải Di Nhĩ gật đầu, một dao đâm chọc vào cổ tên kia, động mạch máu chịu lực phun ra tung tóe... Trương Nam nhắm chặt hai mắt lại: "A!" hét lớn một tiếng

Ngải Di Nhĩ hung hăng ném thi thể người đàn ông kia về phía Trương Nam: "Cô là yêu quái! Yêu quái hại chết hắn ta! Dù cho cô xinh đẹp nhiều bao nhiêu, cô đều là yêu quái uống máu!" Dứt lời quay người đi.

Trên người bị thi thể nặng trịch đè lên, toàn thân Trương Nam run rẩy, chậm rãi co rút mình thành một cục, khóc: "Viên Lãng... Viên Lãng... Em lạnh... Đau... Em... Không phải... Yêu quái..."

Giây phút này Viên Lãng đang uống rượu trên đồng cỏ ở Tân Cương, uống đến hồ đồ... Mông lung cảm thấy Trương Nam đang ở bên cạnh mình, vui vẻ chạy như điên trên đồng cỏ, còn giống như có ở đây cười khanh khách, vẫy đầu, cười bản thân mình... Làm sao có thể? Vợ đã mang con về Bắc Kinh nghỉ ngơi, nghỉ ngơi ở đó...

Những người khác ở binh đoàn kiến thiết, đời đời đều biết, tất cả mọi người truyền khắp: lão Nhị nhà họ Viên không học giỏi, ở bộ đội trên bái Thần Tiên làm cho người trong nhà khai trừ... Vì vậy gặp Viên Lãng thì đối xử rất lạnh nhạt...

Dường như nhà họ Viên muốn lật trời rồi, cha Viên dường như muốn cắt đứt chân của Viên Lãng, mẹ Viên cho anh quỳ xuống, mới bảo vệ tính mạng nguyên lành. Cha mẹ Trương Nam du lịch ở Tân Cương cùng nói chuyện với Viên Lãng, sự đột ngột chuyển biến tư tưởng một cách cực đoan của anh làm cho bọn họ ngột ngạt dường như không thở nổi, dọn dẹp một chút thì về Bắc Kinh rồi. Lần này Viên Lãng tính triệt để không đợi có người thấy, dứt khoát ngày ngày cưỡi ngựa trong đồng cỏ, uống rượu... Say khướt đi đến chỗ nào tính chỗ đó...

Nhà họ Viên mây sầu ảm đạm, mẹ lau nước mắt, cha anh xụ mặt không nói gì. Đang chán đến sinh bệnh đột nhiên nhận được tin khẩn từ Bắc Kinh, mọi người đều sắp điên: "Trương Nam mất tích..." Dường như mẹ Viên thở không nổi đi: "Nghiệp chướng! Con dâu tôi đang mang thai đứa nhỏ ..." Trong nhà xảy ra chuyện lớn như vậy, ngược lại Viên Lãng không thấy nữa. Thanh niên cường tráng ở xung quanh hàng xóm láng giềng đều rãi đi tìm, nhưng tìm mấy lần ở đồng cỏ, nơi đó có bóng dáng của anh sao? Mọi người đều trở về mắng: Đây không phải là người có lỗi sao!

Trời tối nhanh, mặt trời đi lặn ở phía Tây, A Lãng trên đồng cỏ.

Viên Lãng ngã ngồi dưới đất nghĩ ngợi lung tung: Bây giờ Nam Nam đang làm gì? Còn nôn không? Thiết lữ đoàn chơi đùa bí đỏ của ta không có Tề Hoàn thì ngoài mặt hung hăng, bên trong thực sự là một lão già, Thiết lữ đoàn là một lão hồ ly bắt nạt kẻ yếu, sợ hãi kẻ mạnh, không thể trêu chọn vào hai lữ đoàn này, có chuyện phiền toái cho phép ức hiếp Tề Hoàn! Không có mình trông coi, những thứ bí đỏ này cũng giống như một, ở trong lữ đoàn hỗn độn không biết có ăn được hay lại uổng công? Cũng đừng có nhiệm vụ khẩn cấp. Thành Tài còn non, Ngô Triết còn thiếu kinh nghiệm, Hứa Tam Đa... Tôi liền trong mong anh đừng làm Tề Hoàn tức chết... Thành tài nói muốn tổ chức trận đấu để Ngô Triết PK(đồ sát) Hứa Tam Đa, Tiết Cương toàn cục, hỏi đặt cược cho ai, ha ha... Nhóm tiểu tử ngốc này cho rằng tôi không biết... Ai... Tổ chức chậm thôi, để cho tôi cũng nghe, tôi cá là Hứa Tam Đa thắng... Thật muốn xem Ngô Triết bị đánh vỡ răng...

Đêm hôm đó, dưới vầng trăng sáng, gió lạnh, sói đều không ra. Sau đó, lão già Duy Ngô Nhĩ xuất hiện trước mặt Viên Lãng: "Tiểu tử, mày đau đớn sao? Đây là ý chỉ của thần, ông ta để cho tao tới gặp mày..."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn bangthan87 về bài viết trên: Cyclotron, Violet12358
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 47 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Giauyen2009 và 157 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.