Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 

Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh

 
Có bài mới 07.11.2015, 20:43
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3713 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh (C.11/C.48) - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương mười một: (tiếp)

Editor: salemsmall (DĐLQĐ)

***

Trên đường vào cung, Kỷ Nam ra roi thúc ngựa, phi nhanh như chớp.

Hoàng hôn trong tiết trời đầu hạ ở Thượng Kinh thật sự là vô cùng mát mẻ dễ chịu, nhưng nàng lại cảm thấy từng chút từng chút đều là giày vò. Rất nhiều chuyện nàng nguyện ý dành cả cuộc đời để nỗ lực, di»ễn♡đ♠àn♡l«ê♡qu♦ý♡đ»ôn nhưng bởi vì từ khi sinh ra đã mang giới tính như vậy, nên cho dù nàng có cố gắng bao nhiêu đi nữa cũng không thể nào xoay chuyển được.

Năm đó có rất nhiều hoàng thân quốc thích muốn gả kiều quý thiên kim của mình cho Kỷ Đình, ngay cả Trưởng công chúa đệ nhất tôn quý mỹ lệ của Dạ quốc cũng vô cùng ái mộ hắn, nhưng trong lòng hắn, trong mắt hắn chỉ có thể chứa được một người là Vương phi.

Vương phi vào cửa chín năm nhưng vẫn chưa sinh được một mụn con, khắp nơi tạo áp lực cho Kỷ Đình khiến ông trong lúc bị bức bách đã bất đắc dĩ phải lấy Trưởng công chúa. Diễm Dương lấy thân phận công chúa cao quý của một nước gả cho hắn, nhưng dưới sự cố chấp của hắn, đành phải uất ức làm thiếp, địa vị nhỏ hơn Vương phi.

Mà Kỷ Đình không chỉ ủy khuất một mình Trưởng công chúa mà còn cả toàn bộ hoàng thất Đại Dạ. Hoàng đế và Thái hậu không có lúc nào là không nhìn chằm chằm vào Kỷ gia, một chút gió thổi cỏ lay cũng có thể trở thành cái cớ, vợ chồng Kỷ Đình như bước trên băng mỏng.

Ngay lúc Diễm Dương công chúa liền một lúc sinh ba nhi tử, vị trí chính thê của Vương phi rốt cuộc khó có thể bảo toàn, thì Kỷ Nam ra đời.

Khi nàng sinh ra, bên ngoài cửa sau, thái giám, ma ma, cung nữ, thị vệ từ trong cung tới và những người chờ tin tức cơ hồ đứng đầy cả vườn, người người trông mong ngóng chờ.

Cuối cùng bên trong cánh cửa cũng truyền ra tiếng khóc vang dội, nhưng phu thê Trấn Nam Vương lại nhìn nhau không nói gì - là nữ nhi.

Điều này có nghĩa rằng, Vương phi tối thiểu sẽ phải nhường ra một nửa vị trí chính thê, có địa vị ngang hàng với Trưởng công chúa.

Nhưng không đợi hai vợ chồng họ kịp hốt hoảng, Thiến di đã nhanh chóng cho bà đỡ ăn một viên thuốc, sau đó kéo bà đỡ đang ôm Kỷ Nam ra ngoài cửa, rồi cùng vui mừng mà khóc: "Trời xanh phù hộ! Là một tiểu công tử!"

Vị trí chính phi của mẫu thân cứ như vậy mà được bảo toàn, và Kỷ Nam cũng gian khổ mà bình an trưởng thành cho đến tận bây giờ.

Nếu nàng tới sớm một chút, thì phụ thân sẽ không bị bắt ép nạp thiếp, mẫu thân cũng không cần phải lo lắng suốt nửa cuộc đời. Nếu khi sinh ra nàng là một nam hài tử, thì ngày hôm nay Diễm Dương công chúa gây chuyện như vậy, phụ thân và mẫu thân chắc chắn cũng không cần phải chịu đựng như thế.

***

Cách cửa cung còn một đoạn đường, thì tiếng gió bên cạnh bỗng nhiên thay đổi, có thêm một con ngựa khác cũng tiến vào, lúc đầu sóng vai đi cùng nàng, sau lại lướt qua nàng đi lên phía trước.

Trong gió truyền đến mùi hương mãi không tan biến, là Mộ Dung Nham.

Hắn không ngoái lại nhìn, cũng không hô quát, chỉ có vạt áo tung bay, khoe mẽ trước mặt nàng. Lòng hiếu thắng của Kỷ nam bị kích thích, đồng thời cũng có cảm giác bi tráng không nói thành lời, d♡iễ○n‿đ•àn‿l♡ê‿qu◙ý‿đ♡ôn nàng không nghĩ ngợi nhiều, thuần thục đè thấp thân thể, đẩy nhanh tốc độ đuổi theo.

Tiếng gió trở nên lớn hơn, vạn vật trong đất trời dường như đã không còn tồn tại, chỉ có bóng dáng xanh nhạt phía trước, và chính nàng đang phi trong gió.

Mộ Dung Nham chạy đằng trước, thị vệ ở cửa cung quen thuộc hắn, nên vừa thấy đã lập tức mở rộng cửa cung. Hắn và Kỷ Nam một trước một sau, chỉ kém nhau một nửa thân ngựa, khi chạy qua đó, thậm chí gió còn kéo một tên thị vệ ngã về phía sau hai bước.

Sau khi vào cửa cung còn có một đoạn đường dài vừa trống trải vừa rộng lớn, nhưng Kỷ Nam cũng không thể vượt qua hắn, lúc này hai người mới dừng lại. Giờ phút này, toàn thân Kỷ Nam đều cảm thấy thoải mái, trên mặt cũng nở nụ cười.

Mộ Dung Nham vỗ về con ngựa yêu quý vừa mới chạy hết sức còn đang phát ra tiếng thở phì phì dưới thân, rồi cười cười với Kỷ Nam ở đằng xa, sau đó đi về hướng đại điện. Kỷ Nam bị bỏ lại sau lưng hắn rất xa cũng đi theo, dọc đường hai người cũng chưa trò chuyện câu nào.

Đi tới gần đại điện, đã thấy nhóm cung nhân khẩn trương bận rộn đi qua đi lại như con thoi. Kỷ Nam vừa mới ném dây cương cho một tiểu thái giám, thì bên trong đột nhiên có một nguời lao ra, đoạt lấy dây cương định cướp ngựa. Kỷ Nam tung một cước nhưng lại chỉ đạp vào không khí, người nọ túm dây cương nhảy về phía sau, ra vẻ khoe khoang đứng một chân trên lưng ngựa.

Một năm không gặp, Mộ Dung Tống cao lên không ít, cũng trổ mã khôi ngô tuấn tú hơn. Nếu như nói dung mạo của Nhị hoàng tử như mỹ ngọc kinh niên, thì hắn lại giống như bảo đao đã tuốt khỏi vỏ, bộc lộ tài năng, thậm chí còn có chút khí thế bức người.

"Xú lão hổ!" Hắn mỉm cười nghiêng đầu gọi to.

Kỷ Nam không để ý tới, quy củ hành lễ với hắn, "Lục hoàng tử Điện hạ mạnh khỏe."

"Vô cùng khỏe!" Hắn nhảy xuống ngựa đi tới, cao hứng phấn chấn nói, "Ta mới học được thêm chút ít công phu! Sau này nếu có đánh nhau ta cũng không sợ ngươi nữa rồi!"

"Thần không dám." Kỷ Nam cúi đầu cười nói.

"Ngươi không dám? Vậy vì sao ta rõ ràng đã bảo ngươi đừng đi đánh trận kia, mà ngươi lại cứ đi?"

"Thần là quân nhân, đánh giặc là trách nhiệm và bổn phận của thần, nếu Lục điện hạ có chủ trương gì nên tấu lên Hoàng thượng mới phải, thần chỉ nghe quân lệnh mà hành sự." Kỷ Nam không cứng không mềm trả lời hắ.

"Ngươi lại chối bay chối biến." Thiếu niên xinh đẹp bĩu môi, "Ta...không phải là có ý không muốn đánh Nam quốc, chỉ là, ta không muốn ngươi đi."

Kỷ Nam ngẩng đầu, khó hiểu nhìn hắn một cái.

A Tống lại đang nhìn vào bên trong đại điện phía trước, ở đó, Dung Nham đang tán gẫu cùng vài vị đại thần, cho dù chỉ là tán gẫu, hắn cũng luôn khiến người khác phải chú ý như vậy, càng lúc càng có nhiều vị đại thần tới đó. A Tống quay đầu, đè thấp thanh âm, di∞en™da∞n™l∞e™qu∞y™do∞n™co∞m nói ra lời mà một năm trước vẫn chưa kịp nói: "Trận chiến này bất cứ ai đi cũng có thể đánh thắng, mà ta không hi vọng người cầm quân đánh thắng Nam quốc là ngươi - Nhị ca đối xử với ngươi rất khác biệt, ta không muốn ngươi làm tổn thương hắn."

Kỷ Nam quả thực là sững sờ một chút, sau một lúc lâu mới hồi phục lại tinh thần, cố sức mấp máy môi, chậm chạp nói, "Lục điện hạ, Kỷ gia tồn tại vì mục đích bảo vệ Đại Dạ, ta thân là con cháu Kỷ gia, tuyệt đối không dám quên gia huấn."

"Cái người này..." A Tống thất vọng, trợn mắt nghiêm túc nhìn Kỷ Nam một cái, "Thôi, trận chiến này cũng đã kết thúc rồi, ngươi cũng đã lập được công, nói lại những chuyện này có tác dụng gì nữa đâu. Nhưng mà, Kỷ Nam, ngươi phải nhớ kỹ, Nhị ca của ta đối xử tốt với ngươi như vậy, về sau ngươi không được phụ hắn!"

***

Vãn yến vô cùng náo nhiệt, bởi vì trong lòng Hoàng đế cảm thấy cao hứng, nên đã ban thưởng cho rất nhiều người, cả sảnh đường đều hân hoan.

Kỷ Nam được Hoàng đế hạ chiếu, phong cho làm Tả tướng quân, là chức vị đứng sau quan cửu phẩm, "hắn" còn nhỏ tuổi mà đã được làm chức quan này, thật sự là hiếm thấy. Văn võ bá quan trong triều đều chúc mừng Kỷ Đình, khen hắn hổ phụ vô khuyển tử, một nhà vẻ vang.

Kỷ Nam theo hầu bên cạnh phụ thân, bị mời rượu rất nhiều. Kỷ Đình thấy hai má nàng đã ửng hồng, tìm cơ hội đưa nàng ra ngoài cho tỉnh rượu.

Ánh trăng bên ngoài vô cùng đẹp, mặt trăng tròn đầy treo trên bầu trời, nàng liếc mắt nhìn một cái, giống như bị sừng thú trên mái hiên thu hút, Kỷ Nam phun một ngụm rượu, mũi chân điểm một cái bay lên.

Hóa ra trên này đã có người, hắn đang đưa lưng về phía nàng, thưởng thức ánh trăng.

"Huynh lúc nào cũng mặc xiêm y màu này, không thấy chán hay sao?" Kỷ Nam dẫm lên ngói bước qua, cất giọng nói mang theo ý cười hỏi - nàng say rồi.

Mộ Dung Nham xoay người lại nhìn nàng một cái, sau đó cúi đầu nhìn xiêm y của chính mình, cười cười lắc đầu, hỏi lại: "Sao ngươi lại lên đây?"

"Nhìn thấy ánh trăng này, liền nghĩ đến xiêm y của huynh, nên không kiềm chế được mà lên đây."

Lúc này Kỷ Nam đã đến gần hắn, lấy ra đồ vật gì đó trong lồng ngực, rồi dùng lực ném qua, "Cái này...cho huynh!"

Mộ Dung Nham vươn tay bắt lấy, mở ra nhìn, là một quả lựu, dường như là vừa mới thành hình dạng đã bị người ta hái xuống, nhỏ nhỏ nhăn nhó núp ở trong một cái khăn vuông.

"Lúc ta đi, hoa lựu ở Lạc Thành còn chưa rụng hết, ta đã cố ý đến hỏi dân chúng địa phương, họ nói rằng năm nay mưa thuận gió hòa, nên cây lựu kết quả sớm hơn những năm trước, nếu không thì vào thời điểm đó quả lựu cũng không lớn được như thế này." Nàng say rượu nên giọng nói có chút mơ hồ, dieễn~đ™àn~lêê~qu™ý~đôôn nhưng lại cực kỳ nghiêm túc nói từng câu một: "Ta cố ý mang cái này về cho điện hạ, là muốn nói cho người: Không chỉ có thành Linh Châu, mà dân chúng ở Lạc Thành cũng đang sống rất tốt."

Chiến trường vô tình, nhưng điều này chỉ đúng với những kẻ địch đã quấy nhiễu Đại Dạ. Trước kia, khi còn ở Ám Dạ cốc nàng đã từng nói với hắn: Cả đời này, những kẻ mà nàng giết, đều là những kẻ đáng phải chết.

Nàng chưa từng nuốt lời. Hắn lo lắng thương xót những con dân của quốc gia kia nhưng lại bất lực, vậy nên nàng thay hắn bảo vệ họ, tựa như nàng bảo vệ con dân Đại Dạ.

"Đa tạ." Mộ Dung Nham nhận lấy trái lựu đã biến thành màu đen kia, giọng nói không thể trầm hơn nữa.

"Không, " Kỷ Nam lắc đầu, "Là ta nợ huynh một câu cám ơn."

"Hả?"

"Ngày xuất chinh ấy...Kỳ thật chính huynh mới là người đầu tiên tìm thấy ta đúng không?" Kỷ Nam ngẩng gương mặt trơn bóng lên, dũng cảm thẳng thắn đón lấy ánh trăng sáng vằng vặc, "Tuy rằng huynh dùng thuốc không có mùi, nhưng miệng vết thương lại lành rất nhanh... Hơn nữa, nội lực không chỉ không bị hao tổn, mà ngược lại sau khi tỉnh dậy, khí tức lại càng thông thuận hơn một chút."

Mặc dù say rượu nên lớn mật, nhưng nàng cũng không định nói hết toàn bộ: Kỳ thật là nàng nhớ rõ mùi hương trên người hắn - ngày hôm ấy sau khi tỉnh lại, nàng đã ngửi thấy mùi hương ấy trên người mình.

Mộ Dung Nham hiếm thấy có lúc thất thần, sau đó mới nở nụ cười, hắn không thừa nhận, cũng không nói thêm bất cứ điều gì, chỉ nặng nề quay lưng lại, chừa cho nàng một bóng dáng tuấn tú.

Suy cho cùng Kỷ Nam vẫn là người trẻ tuổi, bị gió ở nơi này thổi qua, nên đã tỉnh rượu hơn phân nửa. Nàng hồi tưởng lại những gì chính mình vừa nói, nhất thời trong lòng như có con hươu chạy qua, d∞đ™l∞q™đ hoảng hốt không biết phải làm thế nào mới tốt, nàng xoay người vội vội vàng vàng nhảy xuống.

Hết chương mười một.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Thuthukeo, coconut.milk9091, d142498521, meo lucky, mysinshine
     

Có bài mới 08.11.2015, 20:55
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3713 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh (C.11/C.48) - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương mười hai:

Editor: salemsmall (DĐLQĐ)

--- --------

"Mẫu phi đã vì chữ 'Tình' này mà phải lỡ dở cả cuộc đời, cháu tuyệt đối không đi theo vết xe đổ của bà. Cậu, Đại Dạ mắc nợ mẫu phi cháu, cháu nhất định phải thay bà đòi lại - ngôi vị Hoàng đế này, cháu nhất định phải có." Mộ Dung Nham nhẹ nhàng vỗ về hai thanh nẹp dày trên cánh tay trái, thấp giọng oán hận thề.

--- ------ ----

Một năm sau, khi tiết trời vào đầu thu...

Mỗi khi đến mùa thu, mã trường Ngọc Hà sẽ đưa một số lượng lớn những con ngựa tốt nhất khỏe mạnh nhất tới Thượng Kinh.

Những con ngựa được xuất từ mã trường Ngọc Hà tuy tốt nhưng lại vô cùng hung hãn, trong số những con ngựa vừa mới trưởng thành được đưa đến vào mùa thu năm nay, cứ mười con thì có đến năm sáu con có tính tình nóng như lửa. Những con ngựa này thường được cấp cho quân đội Kỷ gia dũng mãnh thiện chiến. Ở Đại Dạ, có được một con ngựa tốt còn khiến cho nhóm quân lính vừa mới lập công hưng phấn hơn là có được một chức quan.

Ngoài quân nhân, thì những nam nhi khỏe mạnh khác ở Thượng Kinh cũng vẫn có cơ hội để sở hữu những con ngựa quý này: Người nào muốn thì phải tự mình đến mã trường của quân doanh, di»ễ♦n♡đà♥n♡l«ê♡qu♣ý♡đ»ô♠n có thể chọn bất cứ con ngựa nào. Nhưng nếu chọn được rồi thì cũng không phải dùng tiền bạc là có thể mua được, mà phải tự mình ra trận, nếu thuần hóa được ngựa quý và nó nhận chủ thì mới có thể cưỡi đi.

Dường như mỗi lần đều có một binh sĩ như vậy xuất hiện, khiến Thượng Kinh đều chấn động một thời gian. Nhưng hai mươi năm qua, người xuất sắc nhất chính là Đại hoàng tử Mộ Dung Lỗi, hắn chỉ dùng một tay đã có thể thuần phục được con ngựa hung hãn kiêu căng, khiến Kỷ tiểu tướng quân đã chứng kiến cách đây nhiều năm trước nhưng vẫn nhớ mãi không quên đến tận bây giờ.

Năm nay, khi ngựa vẫn còn đang trên đường tới thì A Tống đã nóng lòng muốn thử, bèn hẹn Kỷ Nam đến để được chọn ngựa đầu tiên.

Hắn thích thú vô cùng, vừa vào mã trường đã xoa hai tay, lúc thì túm lông bờm của con này, lúc thì ném cà rốt cho con kia ăn. Một con Ô Vân Đạp Tuyết bị hắn chọc trúng hốc mắt, đau đến mức phát cáu, lồng lộn nổi điên khiến chuồng ngựa lung lay sắp đổ, tiểu thái giám đang cầm cà rốt đứng bên cạnh Mộ Dung Tống thấy vậy sợ quá ném túi cà rốt đi rồi ôm đầu bỏ chạy.

Kỷ Nam nhìn thiếu niên nghịch ngợm đang cầm roi đuổi theo tiểu thái giám ở đằng xa, đau đầu thở dài, quay sang hỏi người bên cạnh: " Nghe nói, hôm trước hắn chọc cho Trịnh Đại học sĩ tức giận bỏ đi đúng không?"

"Đâu chỉ có chọc giận - hắn còn ném Trịnh Đại học sĩ vào trong ao, khiến ông suýt nữa thì chết đuối. Hôm qua, Đại học sĩ quỳ cả ngày bên ngoài thư phòng của phụ Hoàng, cầu xin được từ quan về cố hương." Mộ Dung Nham nói xong, bất đắc dĩ lắc đầu: "Trong triều đã không còn văn thần nào đồng ý dạy hắn học nữa, phụ Hoàng mệnh cho ta tạm thời dạy hắn một thời gian."

"Lại là huynh à?" Kỷ Nam nhíu mày, "Kỵ mã, bắn tên, binh pháp, kiếm pháp... Bây giờ lại còn phải dạy hắn đọc sách viết chữ nữa sao?

Mộ Dung Nham cong khóe môi, quay đầu lại, thấp giọng ôn nhu nói: "Yên tâm, cũng không vất vả lắm đâu."

Kỷ Nam dừng lại, mặt đỏ tai hồng cãi lại một câu: "Ai thèm lo lắng huynh vất vả..."

Hắn không nói lời nào, đôi mắt đào hoa xinh đẹp sáng lấp lánh nhìn nàng chằm chằm, vẻ mặt tựa tiếu phi tiếu.

"Nhìn cái gì vậy!" Kỷ Nam đe dọa không đủ khí thế, luống cuống vung roi ngựa lên, lại lắp bắp thúc giục: "Huynh...mau đi chọn ngựa đi..."

"Ngươi chọn đi." Mộ Dung Nham mỉm cười, lại nói thêm một câu, "Hôm nay ta cũng dùng một tay, thế nào?"

Kỷ Nam từng miêu tả với hắn về hình ảnh Đại hoàng tử năm đó dùng một tay thuần hóa con ngựa kia, tư thái tung bay. Đó là hình tượng mà Kỷ Nam đã hướng tới từ khi còn nhỏ, cũng khiến nàng sùng bái Mộ Dung Lỗi đến tận bây giờ, thậm chí trước khi xuất chinh không hiểu sao bị hắn đả thương, nàng cũng chưa từng để lộ ra hay trách móc hắn.

Lúc ấy, khi Mộ Dung Nham nghe xong thì vẻ mặt cũng thản nhiên như thường, nhưng lúc này tự nhiên hắn nhắc lại, có lẽ, trong lòng hắn vẫn hơi để bụng.

Kỷ Nam nghĩ đến hắn vẫn để ý chuyện kia, lỗ tai nàng bỗng nhiên hồng rực lên, nàng xoay người chạy tới hướng mã trường, di~en™dan™le™q~uy™don™com lại vừa vặn đụng phải một nam tử áo tím. Nàng bị dọa đến mức lui hẳn về ven đường rồi cúi đầu xuống hành lễ, nhưng Đại hoàng tử ngay cả liếc mắt nhìn nàng một cái cũng không muốn, cứ thế đi thẳng về phía trước.

***

Kỷ Nam chọn trúng con Ô Vân Đạp Tuyết kia. Kể ra trong toàn bộ mã trường thì nó chính là con ngựa tốt nhất, tính tình cũng dữ dằn nhất. Từ lần đầu tiên nhìn thấy nó, nàng đã rất thích, nhưng đáng tiếc phụ thân đã sớm có nghiêm lệnh, cấm nàng và các ca ca tham gia náo loạn thuần ngựa.

Thật ra ngày từ đầu, Mộ Dung Nham cũng không quan tâm đến con ngựa quý kia.

Tựa như Hoàng đế đã nói, tính tình của hắn giống mẫu phi hắn, sâu trong nội tâm là tính cách uyển chuyển nhưng lạnh lùng của người Nam quốc, chứ không nhiệt huyết quyết đoán như nam nhi Đại Dạ.

Thuần phục ngựa trong doanh trại là truyền thống trong vài chục năm qua của Đại Dạ, nhưng những năm trước, hắn chưa tham dự một lần nào. Ở Đại Dạ, một con tuấn mã cũng được coi là một nam tử hán biết cưỡi gió, nhưng đối với hắn mà nói, đây chẳng qua chỉ là một loài súc vật có bốn chân, hắn có hàng ngàn biện pháp khiến cho nó phải nghe theo sự sai bảo của mình, theo hắn thì dùng vũ lực là một chuyện vô cùng kém cỏi.

Con Ô Vân Đạp Tuyết kia mới vừa rồi bị A Tống trêu chọc, nên lúc này cáu kỉnh hơn ngày thường rất nhiều, cửa chuồng vừa mở, nó đã vội vàng chạy ra ngoài giống như một con gió, rồi ngửa mặt lên trời hí một cách sảng khoái.

Mộ Dung Nham vào sân, lững thững bước tới, nghiêng người né tránh được mấy cú đá hậu đầy căm phẫn của nó, sau đó tung người nhảy lên lưng ngựa.

Thân thủ của hắn thật sự là vô cùng lưu loát đẹp mắt, khiến mọi người đứng quanh sân reo hò một trận.

Ô Vân Đạp Tuyết chưa bị ai cưỡi bao giờ nên cáu giận vô cùng, dùng đủ mọi cách để nỗ lực thoát khỏi người trên lưng mình. Trên lưng ngựa, Mộ Dung Nham một tay đối phó con ngựa hung hãn đang phẫn nộ, tựa hồ có chút khó nhọc, nhưng hắn vẫn rất thận trọng vững vàng.

Con ngựa kia vô cùng thông minh, thấy vùng vẫy tại chỗ không có tác dụng, bắt đầu chạy như điên vòng quanh sân bãi. Bụi đất bị nó hất lên thật cao, dần dần cả người và ngựa đều bị phủ đầy cát bụi.

Mộ Dung Nham trước nay vẫn thích sạch sẽ, chạy vài vòng khiến áo trắng bị dính bụi bẩn, nên hắn mặt xám mày tro, có chút khó chịu. Cuối cùng, hắn cũng không kiên nhẫn được nữa, ánh sáng lạnh trong mắt chớp lóe, dii∞ễn~đa∞àn~le∞ê~qu∞yý~đo∞ôn không vui quát khẽ một tiếng, đưa tay níu chặt đám lông bờm lộn xộn của Đạp Tuyết, dứt khoát khiến cho con tuấn mã cao lớn như vậy phải đứng thẳng lên!

Đạp Tuyết bị bắt đứng thẳng nên rên rỉ, người trên lưng dùng một tay chế trụ nó, vô cùng lỗ mãng. Lúc sau, người nọ lại nhẹ nhàng bay quanh nó một vòng rồi quay về trên lưng.

Thân pháp kia nhah đến mức mắt người bình thường khó mà phân biệt được, chỉ có nam tử áo tím đang đứng ở một góc sáng sủa của khán đài là nhìn thấy rõ ràng - Mộ Dung Nham đã thừa dịp hỗn loạn mà hung ác đạp mạnh vài cước vào xương sườn của Đạp Tuyết.

Hành động như vậy khiến Mộ Dung Lỗi khinh miệt cười lạnh ra tiếng.

Suy cho cùng vẫn không phải là một nam nhi có dòng máu Đại Dạ thuần khiết a, ngay cả đối xử với một con ngựa cũng không quang minh lỗi lạc.

"Khụ... Khụ..." Trong lòng hắn nghĩ như vậy, trong tay liền không khống chế được gia tăng lực đạo, A Tống bị hắn bóp đến mức hít thở không thông, suýt nữa thì bất tỉnh.

"Ngươi..." Hắn thoáng buông ra một chút, thiếu niên xinh đẹp có thể thở được bình thường, lại lập tức tràn trề sức sống, nghiến răng nghiến lợi nói: "Đại ca! Rốt cuộc là vừa rồi huynh cho con ngựa kia ăn cái gì vậy?!"

"À... không có gì, chỉ là một quả táo mà thôi." Nói xong hắn liếc mắt nhìn A Tống một cái, quả nhiên Lục đệ đáng yêu của hắn đang nghi ngờ nhìn hắn, ánh mắt có chút không tin.

"Chẳng qua, " Trên gương mặt anh tuấn tái nhợt của Mộ Dung Nham nở nụ cười quỷ dị, "có trộn thêm vài giọt máu của ta mà thôi."

A Tống nghe vậy hít vào một ngụm khí lạnh, hai mắt trừng lớn như chuông đồng - người của bộ tộc Thiên Mật mang trong mình dòng máu bị cấm kỵ, Đại hoàng tử có được sức mạnh khủng bố như không phải của mình chính là bởi vì lý do này. Trong truyền thuyết, máu của thánh nữ Thiên Mật thậm chí có thể đánh thức một con rồng đang ngủ say.

Nhị ca! Khuôn mặt tuấn mỹ nhỏ nhắn của Mộ Dung Tống trở nên trắng bệch, hắn run rẩy nhìn vào trong sân bãi.

Xương sườn của Đạp Tuyết vừa bị đá mạnh khiến nó đau đến mức sùi bọt mép, động tác cũng trở nên hòa hoãn rất nhiều.

Mọi người đều cho rằng nó đã bị Nhị hoàng tử dũng mãnh phi thường chinh phục, nên ai ai  cũng đều hết sức phấn khởi, bàn tán xôn xao.

Ai ngờ ngay sau đó, bước chân của Ô Vân Đạp Tuyết bỗng nhiên lại nhanh hơn, chỉ thấy nó giống như một cơn bão tố quét qua, lao thẳng ra sân bãi, bốn vó mạnh mẽ bay qua hàng rào, hai mắt long sòng sọc, phi tới vực sâu dưới vách núi đá.

Lúc này Mộ Dung Nham hoàn toàn có thể mặc kệ con ngựa kia, nhưng nếu làm như vậy, thì hắn sẽ thua.

Giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc, hắn từ trên lưng ngựa bay lên trời, trước tiên xông đến, giẫm chân lên vách núi đá rồi mượn lực quay trở về, sau đó vung một chưởng khiến Đạp Tuyết bị trật phương hướng.

Ô Vân Đạp Tuyết bị một lực mạnh mẽ ngăn cản lại càng phát điên, cất vó muốn giẫm lên hắn.

Đúng lúc này Kỷ nam đưa người của mã trường tới, nàng xông lên đằng trước ra sức ném một dây thòng lọng, trúng vào phía sau Đạp Tuyết, nhanh chóng buộc chặt rồi kéo về phía sau.

Nhưng cho dù như vậy cũng vẫn không kịp! Đằng sau Mộ Dung Nham là vách đá, đằng trước là Đạp Tuyết, hắn không có chỗ để né tránh, chỉ kịp giơ lên cánh tay trái để che mặt. Vó ngựa đạp thật mạnh vào cánh tay hắn, nhất thời vang lên một tiếng "rắc rắc" thanh thúy - Hắn gãy tay rồi!

Bên kia nhất thời náo loạn, bọn thị vệ vội vội vàng vàng lao đến đây, trong quân cũng có rất nhiều người sau khi nghe được tin tức chạy tới hỗ trợ.

Con ngựa này không phải là hung hãn, mà là bị điên rồi, dây thòng lọng bị đứt từng cái từng cái một, mười mấy đại hán vây quanh cũng không để chế ngự được nó. Mộ Dung Nham sắc mặt trắng bệch, ™d∞đ∞l™∞q∞đ™ dựa vào vách đá, hắn cúi đầu nên không thấy rõ biểu cảm trên mặt. Kỷ Nam là người đầu tiên vọt tới bên cạnh hắn.

"Ha ha, " Mộ Dung Lỗi giống như một đứa nhóc bướng bỉnh vừa thực hiện được trò đùa dai, hắn cúi đầu cười nhẹ một tiếng, "Dựa vào ngươi mà cũng muốn bắt chước ta..."

"Ngươi điên rồi...Đúng là điên thật rồi!" A Tống gấp đến độ gân xanh trên trán nổi đầy lên, "Mộ Dung Lỗi! Ngươi là một kẻ thần kinh!"

Trong lòng hắn lo lắng cho thương thế của nhị ca nên la hét ầm ỹ. Mộ Dung Lỗi thấy hắn ồn ào nên bực mình buông tay, hất thiếu niên mỹ mạo được ngàn vạn người yêu thương chiều chuộng kia xuống đất như vứt một cái giẻ lau, sau đó cũng không thèm nhìn hắn một cái nào nữa, vui vẻ thoải mái bước đi.

***


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Mỹ Ngọc 007, coconut.milk9091, d142498521, meo lucky, mysinshine
     
Có bài mới 09.11.2015, 21:12
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3713 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh [C.12/C.48] - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hôm nay hơi ngắn chút nha mọi người ^.^

Chương mười hai: (tiếp)

Editor: salemsmall (DĐLQĐ)

***

Trong màn trướng của quân y, Mộ Dung Nham đang nằm trên giường xếp. Đã vào đầu thu, nhưng trên trán hắn lại lấm tấm mồ hôi, đôi môi hoàn mỹ bởi vì đau nhức trên cánh tay mà trở nên trắng bệch, mím chặt lại với nhau.

Sắc mặt Kỷ Nam cũng hơi khó coi.

Tay hắn bị gãy rất nặng, nếu như xử lý không tốt, chỉ sợ sau này sẽ bị tàn tật. Nếu như Nhị hoàng tử Điện hạ bị phế đi một cánh tay thì không một ai có thể gánh nổi trách nhiệm này, diễღn。đàn。lê。qღuý。đôn bởi vậy nhóm người quân y đều rất khiêm tốn tự nhận mình có y thuật thấp kém, nên nhún nhường không dám tiến lên.

Mộ Dung Nham lớn lên từ trong hoàng cung, nơi chuyên đấu đá lẫn nhau, nên vô cùng quen thuộc những chuyện này. Hắn cũng không nhiều lời mà cho tất cả bọn họ đều lui ra ngoài.

Nàng thấy hắn nằm lẻ loi một mình như vậy, trong lòng cảm thấy buồn bực không nói nên lời, bèn gọi người đun ấm nước mang lên. Nàng cũng không thèm để ý thuộc hạ liên tục nói bóng gió ngăn cản, vẫn vén tay áo tự mình rửa sạch miệng vết thương cho hắn.

Nữ hài tử trời sinh đã cẩn thận, hơn nữa nàng đã nhìn quen những vết thương đáng sợ hơn trên chiến trường nên cũng không e ngại, bắt tay vào làm vô cùng nhanh chóng và nhẹ nhàng. Nàng khéo léo tránh chỗ xương bị gãy, làm sạch vết máu dính trên da thịt, khiến cho Nhị hoàng tử từ trước tới nay vốn yêu thích sạch sẽ cảm thấy thoải mái lên không ít.

"Nếu ta làm huynh đau thì cứ nói ra." Kỷ Nam thấp giọng nói.

Trên trán Mộ Dung Nham túa ra đầy mồ hôi, nhưng hắn vẫn cố gắng cười, nói với nàng, "Không đau."

"Tiểu tướng quân!" Thủ hạ vội vàng tiến vào, thấp giọng bẩm báo: "Đã cho mời Diêu thái y tới, chắc cũng sắp đến nơi rồi ạ!"

Kỷ Nam gật đầu đứng lên, người nọ ra ngoài, nàng quay đầu lại thấy Mộ Dung Nham đã ngồi dậy.

"Huynh nằm xuống đi, không phải quân y đã nói đoạn xương bị gãy nằm đúng chỗ hiểm, không thể tùy tiện chạm vào hay sao? Đừng lộn xộn nữa, mau nằm xuống đợi Diêu thái y tới!" Kỷ Nam đi qua dìu hắn, lại bị hắn kéo ống tay áo, nàng hơi giãy dụa hắn liền kêu đau, Kỷ Nam đành phải vội vàng ngồi xuống cùng hắn.

"Miệng vết thương đau lắm phải không?" Nàng không tự chủ được nhíu mi, "Huynh cố nhịn một chút, Diêu thái y sẽ tới ngay thôi."

Mộ Dung Nham yên lặng gật đầu, lại khẽ thở dài, "Như thế này thật đúng là không tốt - còn chưa thuần được ngựa cho ngươi, đã bị gãy một cánh tay."

Hắn là kẻ mà trên trời dưới đất không có gì là không biết, không có gì là không làm được, nhưng lúc này đầu tóc rối tung, dung mạo lộn xộn, không còn vẻ ung dung thoải mái trước sau như một nữa, diiễn~đaàn~leê~quyý~đoôn vẻ mặt hiếm thấy có chút bất đắc dĩ, điều này khiến trong lòng Kỷ Nam cảm thấy mềm nhũn, lời nói còn chưa kịp suy nghĩ đã bật thốt ra, nàng nói đùa: "Ha ha! Đây có được gọi là 'Tiền mất tật mang' hay không?"

Lời vừa ra khỏi miệng, đôi môi tái nhợt của Mộ Dung Nham đã sung sướng giương lên, đôi mắt đào hoa phong lưu nheo lại nhìn nàng. Kỷ Nam bị hắn nhìn mà nghẹn họng trân trối, bây giờ mới phản ứng kịp, lại vội vội vàng vàng giải thích: "Không phải...Ý của ta là bị lỗ mất con ngựa kia, không phải nói..."

"Ta biết chứ, " Mộ Dung Nham nhanh chóng tiếp lời nàng, cười tít mắt, "Kỷ tiểu tướng quân rất rộng rãi phóng khoáng, không đến mức chỉ vì một con ngựa mà đi so đo với ta."

"Đương nhiên là không!" Kỷ Nam đứng lên, nói xong lại cảm thấy có chỗ không đúng, trong đầu nhất thời cảm thấy mơ hồ, rối loạn, chỉ muốn cắn đứt đầu lưỡi của mình đi cho xong, người nọ lại vẫn cứ nhìn chằm chằm vào mình, nhìn cái gì chứ... Nhìn đến mức nàng muốn đào một cái lỗ mà chui xuống luôn rồi! Hỗn đản!

"Nhị điện hạ! Tiểu tướng quân! Diêu thái y đã tới!" Bên ngoài trướng truyền đến tiếng bước chân, sau đó có người lớn tiếng thông báo. Màn trướng bị vén lên thật mạnh, Diêu Viễn vô cùng lo lắng tiến nhanh vào.

"Ta ra ngoài trước đã!" Kỷ Nam nhân cơ hội này vội vã chạy trốn.

***

Ngày hôm sau, quá nửa Thượng Kinh đều biết chuyện Nhị hoàng tử thuần ngựa không được, ngược lại còn bị gãy tay. Tất cả thiếu nữ Thượng Kinh đều lo lắng đến mức hoa dung thất sắc *, ăn không ngon ngủ không yên.

(* - dung nhan xinh đẹp sợ hãi hoảng hốt.)

Sau ngọ thiện *, Diêu Viễn tới quý phủ, kiểm tra vết thương của Mộ Dung Nham một chút, lại cố định thêm hai chỗ nữa trên cánh tay cho hắn.

(* - bữa trưa.)

"Vết thương này của Điện hạ cần phải được chăm sóc tĩnh dưỡng thật cẩn thận trong vòng một trăm ngày, cánh tay trái tuyệt đối không được cử động, nếu không hậu quả khó lường."

Mộ Dung Nham cười khổ gật đầu, "Cậu, cháu biết rồi, cháu sẽ cẩn thận."

"Ta vừa mới từ trong cung trở về, Lục hoàng tử Điện hạ đã bẩm báo lại với Từ Hiếu Thái hậu chuyện Đại hoàng tử đã gây ra, cứ nghe Từ Hiếu Thái hậu giận dữ, buổi sáng còn gọi Hoàng Thượng tới, d∞đ∞l∞q∞đ hung hăng quở mắng một trận, thì lúc này chắc chắn sẽ thay người đòi một lời giải thích." Diêu Viễn đi qua đóng cửa sổ trúc lại, rồi tiếp tục nói: "Đoan Mật Thái hậu nghe tin cũng lập tức sai người tuyên Đại hoàng tử Điện hạ vào cung để hỏi han, nhưng đến lúc ta xuất cung, cung nhân vẫn chưa mời được hắn tới."

"Cháu đã nghĩ suốt cả đêm vẫn không hiểu hắn làm như vậy là có âm mưu gì." Sắc mặt Mộ Dung Nham trầm xuống, "Chẳng lẽ lại đúng như Tiểu Lục nói, hắn bị điên thật?"

"Cũng không phải." Diêu Viễn lắc đầu, dừng lại một chút mới tiếp tục nói: "Điện hạ, có lẽ thần cũng biết sơ sơ một vài chuyện."

"Nếu cậu không ngại thì nói ra cho cháu tham khảo một chút."

"Bảy năm trước khi Đại hoàng tử đến quân doanh thuần ngựa, thần cũng có mặt ở đó." Diêu Viễn nhớ lại hình ảnh của Mộ Dung Lỗi lúc đó: Trẻ tuổi cởi mở, tư thế oai hùng tràn trề sức sống. Đó cũng là thiếu niên giỏi nhất, ưu tú nhất mà ông từng gặp, "Khi đó còn có một người đi cùng Đại hoàng tử điện hạ, tình huống lúc ấy cũng có chút tương tự với điện hạ ngày hôm qua: Lúc ấy Đại hoàng tử cũng vì nàng ta mà dùng một tay thuần ngựa, cũng tặng con ngựa đó cho nàng."

"Là Cố Minh Châu." Mộ Dung Nham lập tức đoán ra được ngay đáp án.

"Đúng là Thiên Mật sứ tiền nhiệm. Những năm gần đây, tính tình Đại hoàng tử điện hạ thay đổi lớn như vậy chắc hẳn là có liên quan đến việc nàng ta sống chết không rõ. Hôm qua... Có thể do hành động của Điện hạ đã khiến Đại hoàng tử Điện hạ nhớ tới nàng."

Trong chốc lát, Mộ Dung Nham không biết nên khóc hay nên cười, sau một lúc, hắn mới lắc đầu thở dài, nói: "Chỉ vì một nữ nhân mà ra nông nỗi này sao."

Diêu Viễn nghe giọng điệu của hắn rất không tán thành, ông thấy thế cười hỏi: "Vậy còn Điện hạ thì sao? Liệu có vương vấn nhi nữ tình trường như thế không?"

"Cậu, người cũng biết rõ cháu có ý đồ khác với Kỷ Nam." Mộ Dung Nham lập tức hiểu ông đang ám chỉ chuyện gì.

Từ sau khi tỷ tỷ ra đi, Mộ Dung Nham rất hiếm khi thẳng thắn mà nhạy cảm như vậy. Diêu Viễn nhớ tới một vài chuyện thú vị ấm áp của hắn khi còn nhỏ, không khỏi "ha ha" cười rộ lên, "Nham nhi, di~en™d~an™le™q~uy™d~on™c~om lòng người không thể khống chế được, cho dù cháu là chủ nhân của trái tim mình, nhưng một khi đã dụng tâm, thì cuối cùng cũng sẽ có một ngày cháu động lòng."

"Không, " Mộ Dung Nham nghiêm mặt, " Cháu sẽ lấy nàng, nhưng cái mà cháu thật sự lấy được chính là quân đội của Kỷ gia sau lưng nàng, cháu tuyệt đối sẽ không vì thứ tình cảm tầm thường của nữ nhi mà phá hủy đại cục."

Diêu Viễn cũng không muốn tranh cãi sâu thêm với hắn nữa, ông gật đầu, nói: "Hy vọng cháu sẽ không hối hận."

"Mẫu phi đã bị chữ 'Tình' này làm lỡ dở cả cuộc đời, cháu tuyệt đối không đi theo vết xe đổ của bà. Cậu, Đại Dạ mắc nợ mẫu phi cháu, cháu nhất định phải thay bà đòi lại - ngôi vị Hoàng đế này, cháu nhất định phải có." Mộ Dung Nham nhẹ nhàng vỗ về hai thanh nẹp dày trên cánh tay trái, thấp giọng oán hận thề.

Hết chương mười hai


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: coconut.milk9091, mysinshine
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: banhbaonam, Binganhoa, Corn Candy, diepcayvu, Jessica Perry, langthangkt, meomeomeomy, Mẹ miu mun, R.Quinn, thunguyen88tnh, Trân 7675 và 398 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.