Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 

Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

 
Có bài mới 01.11.2015, 23:34
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 25.2: Trả thù (tiếp)

     Đến bệnh viện, Tòng Thiện gần như để cho Hàn Dập Hạo làm kiểm tra toàn thân. Lúc đang chờ đợi lấy báo cáo, cô lại gặp được Lộ Gia Nghi.

     "Gia Nghi?" Tòng Thiện từ trên ghế đứng lên, nhìn thấy Lộ Gia Nghi, có chút khó hiểu. Ở đây hình như là bệnh viện tư nhân, Lộ Gia Nghi không phải là quân y sao, tại sao lại xuất hiện ở đây? Nhưng khó hiểu thì khó hiểu, Tòng Thiện cảm thấy có chút vui mừng, cũng có chút khổ sở. Kể từ sau khi chia tay trong không vui lần trước, hai người cũng không còn liên lạc nữa. Cô từng không chỉ một lần muốn tìm Lộ Gia Nghi giáp mặt giải thích, nhưng gần đây quá nhiều chuyện, bận rộn quá nên đã quên.

     "Tòng Thiện." Lộ Gia Nghi nhìn thấy Tòng Thiện, do dự một chút, vẫn là đi tới. Nhìn ra được, vẻ mặt của cô cũng có chút mất tự nhiên: "Sao cậu lại ở đây?"

     "Hàn Dập Hạo bị thương, tới kiểm tra thân thể." Tòng Thiện không có giấu giếm nói, biết rõ ba chữ Hàn Dập Hạo có lẽ sẽ làm hai người lúng túng hơn, nhưng phải đối mặt, trước sau cũng phải đối mặt.

     "À." Ngoài dự liệu của Tòng Thiện, phản ứng của Lộ Gia Nghi lại có chút bình thản. Cô nhìn Tòng Thiện, dường như trong lòng đang đấu tranh gì đó, cách một lát mới lên tiếng: "Tòng Thiện, chuyện lần trước, mình muốn nói lời xin lỗi với cậu."

     Tòng Thiện sửng sốt, ý thức được cô ấy là nói đến việc hai người gặp nhau lần trước, lập tức lắc đầu nói: "Gia Nghi, phải là mình nói xin lỗi. Mình không có nghĩ đến cảm nhận của cậu, không có giải thích rõ trước với cậu mới khiến cậu tức giận. Nói thế nào cũng là lỗi của mình, cậu trách mình cũng là phải."

     "Ngày đó, sau khi trở về, mình cẩn thận suy nghĩ rất nhiều." Lộ Gia Nghi cũng lắc đầu nói: "Cho tới nay, đều là mình một bên tình nguyện, cho nên anh ấy thích cậu, không có ai sai. Mình không thể vì đã từng nói với cậu chuyện mình thầm mến anh ấy mà cấm đoán hai người lui tới. Cậu là bạn tốt của mình, thấy cậu hạnh phúc, về mức độ nào đó mình cũng cảm thấy bù đắp được tiếc nuối của mình."

     "Gia Nghi, cậu là nói cậu thật sự tha thứ cho mình sao?" Tòng Thiện vui mừng kéo lấy tay của cô ấy hỏi.

     Lộ Gia Nghi mỉm cười nhìn cô, dường như lại quay trở về trước kia, giọng nói trước sau như một ngọt ngào động lòng người: "Dĩ nhiên, mình vốn là không có trách cậu. Tòng Thiện, vậy cậu bằng lòng tha thứ cho mình chứ?"

     "Trời ơi, cho tới bây giờ, mình vẫn không có nghĩ tới cậu có chỗ nào có lỗi với mình, trái lại là mình..." Tòng Thiện dừng lại một chút nói: "Tóm lại, cậu không trách mình vậy là được rồi. Chúng ta vẫn là bạn, đúng không?"

     "Nhất định rồi, trừ phi cậu không muốn làm bạn với mình." Lộ Gia Nghi cười ngọt ngào nói.

     "Làm sao thế được?" Tòng Thiện vội vàng giải thích: "Trong khoảng thời gian này, mình vẫn luôn muốn gọi điện cho cậu. Nhưng mà quá bận, vụ án làm mình không thể phân thân."

     Thật ra thì vụ án là một mặt, cùng Hàn Dập Hạo lại là mặt khác. Nhưng ở trước mặt Lộ Gia Nghi, cô cũng sẽ không ngốc đến mức đề cập tới.

     "Là vụ án sát thủ liên hoàn đó sao?" Lộ Gia Nghi dĩ nhiên cũng biết.

     "Cậu biết?" Tòng Thiện kinh ngạc hỏi.

     "Đương nhiên, mấy ngày qua báo chí đều là đưa tin về vụ án này, mình cũng thấy tên của cậu xuất hiện rất nhiều lần." Lộ Gia Nghi đột nhiên nổi lên hứng thú, kéo Tòng Thiện ngồi xuống hỏi thăm: "Nghe nói vừa bắt đầu còn bắt nhầm người, cậu lấy thân làm mồi nhử mới khiến kẻ phạm tội mắc câu. Mình xem trên báo cũng đều nói đặc sắc như vậy, tình hình thật sự hẳn là càng chấn động lòng người hơn nhỉ! Cậu nói cho mình biết một chút đi!"

     "Thật ra thì, trái lại không có khoa trương như trên báo chí viết." Tòng Thiện ngượng ngùng cười cười, cái gì "nữ thám tử anh dũng như thần", "khắc tinh tội phạm", chính cô xem cũng cảm thấy nổi da gà.

     "Phá vụ án này, trong Cục sẽ phải khen thưởng cho cậu chứ." Lộ Gia Nghi cười nói: "Mình xem báo mới biết thì ra là trước đây cậu lại phá được nhiều vụ án lớn như vậy, bình thường còn khiêm tốn như vậy, thật không hiền nhỉ."

     "Làm cảnh sát, phá án bắt tội phạm vốn là trách nhiệm, có cái gì để khoe khoang." Tòng Thiện cười cười nói: "Trái lại là cậu, tại sao lại ở bệnh viện này?"

     "Mình là tới trao đổi với bác sĩ. Bác sĩ khoa não uy tín nhất thế giới mới tới bệnh viện này, mình là tới để học một chút kinh nghiệm." Lộ Gia Nghi giải thích.

     "Cậu được đấy, cũng bắt kịp người có địa vị nhất thế giới rồi, thật không đơn giản." Không có trở ngại, hai người trò chuyện rất là thân thiện, Tòng Thiện tán dương: "Hẳn là rất nhanh cậu sẽ trở thành một trong những người đứng đầu khoa não của bệnh viện."

     "Đứng đầu sao, cậu cho rằng là Cục cảnh sát hả." Lộ Gia Nghi cười trêu: "Kỹ thuật của mình còn kém rất xa, cho nên bố mình mới nhờ quan hệ để cho mình tới đây theo học. Đúng rồi, cho cậu xem một người."

     "Ai?" Tòng Thiện tò mò hỏi, thấy Lộ Gia Nghi lấy điện thoại ra, mở ra một tấm hình cho cô xem.

     Trong hình là một người đàn ông điển trai trẻ tuổi, mắt đeo kính gọng vàng, trông rất nho nhã lịch sự.

     "Anh ấy là bạn trai của mình." Lộ Gia Nghi ngọt ngào nói.

     "Bạn trai? Biết lúc nào?" Tòng Thiện có chút kinh ngạc, tốc độ của Lộ Gia Nghi cũng quá nhanh thì phải? Cho dù cô ấy thật sự thông suốt, tốc độ tìm bạn trai cũng quá nhanh đi chứ.

     "Thật ra thì mình và anh ấy đã quen biết từ lâu." Trên mặt Lộ Gia Nghi nhuốm một tia ngượng ngùng, chậm rãi kể lại: "Anh ấy vẫn luôn đối với mình rất tốt, chẳng qua trước đây mình không có đáp lại theo đuổi của anh ấy. Mãi cho đến sau khi cậu và Thượng tá Hàn ở chung, lúc đầu, thật sự mình rất tức giận. Hơn nữa, trong lòng còn rất đau, mỗi đêm đều uống đến say mèm. Anh ấy vẫn luôn ở bên cạnh mình, càng không ngừng an ủi mình, còn nói rất nhiều đạo lý với mình mới khiến mình nhanh chóng nghĩ thông như vậy. Về sau mình ý thức được thật ra thì phụ nữ quan trọng nhất là có thể tìm được người đàn ông yêu mình, bao dung mình, bảo vệ mình. Hơn nữa, chung đụng lâu như vậy, mình đối với anh ấy cũng không phải là không có chút tình cảm nào, cho nên đã thuận theo tự nhiên mà đến với nhau."

     "Vậy thì thật là chúc mừng cậu." Tòng Thiện vội vàng nói chúc mừng, Lộ Gia Nghi có thể nghĩ như vậy, cô cũng yên lòng.

     "Mình và anh ấy vẫn còn đang ở giai đoạn ban đầu, không có gì đáng để chúc mừng." Lộ Gia Nghi chuyển đề tài quay trở về trên người Tòng Thiện: "Hai người các cậu thì sao? Tình cảm hẳn là vẫn luôn rất tốt. Thời gian đầu ở Samos, mình đã nói là anh ấy đối với cậu rất không bình thường. Có thể đi tới bước hôm nay cũng coi như khổ tận cam lai rồi, hẳn là mình nên nói chúc mừng các cậu."

     "Mình và anh ấy." Tòng Thiện suy nghĩ một chút, không biết nên nói bây giờ hai người ngọt ngào hay là nói cô lo lắng cho tương lai. Nếu đổi lại trước đây, cô nhất định sẽ nói thật cho Lộ Gia Nghi biết ý nghĩ trong lòng. Nhưng nghĩ tới giọng điệu và phản ứng của Lộ Gia Nghi ngày đó, cô lại không xác định có nên nói ra tất cả hay không.

     Lộ Gia Nghi nhìn ra được Tòng Thiện do dự, đặt câu hỏi: "Chẳng lẽ anh ấy không tốt với cậu?"

     "Không phải." Tòng Thiện lắc đầu phủ nhận nói: "Anh ấy đối với mình rất tốt."

     "Vậy dáng vẻ muốn nói lại thôi này của cậu, có phải cậu còn chưa gặp qua người nhà của anh ấy hay không?" Lộ Gia Nghi suy đoán nói.

     "Ừ." Tòng Thiện gật đầu, thật ra thì cho dù cô không thừa nhận, dám chắc Lộ Gia Nghi cũng có thể đoán được.

     "Tòng Thiện, có phải cậu vì lời nói của mình ngày đó mà sinh lòng bất an hay không?" Lộ Gia Nghi cuống cuồng giải thích: "Ngày đó mình là nhất thời mê muội, vốn không biết mình đang nói cái gì, cậu đừng để trong lòng."

     "Không phải là vì lời nói của cậu, thật ra thì mình tự mình biết về thân phận của mình và anh ấy không xứng cỡ nào. Nếu như bố mẹ anh ấy không đồng ý cũng là bình thường." Tòng Thiện nói.

     "Cậu cũng đừng nghĩ nhiều, bây giờ bình dân gả vào hoàng thất cũng không phải là chuyện gì quá ly kỳ. Chỉ cần các cậu thật lòng yêu nhau, có khó khăn gì không thể vượt qua?" Lộ Gia Nghi vỗ vỗ tay Tòng Thiện an ủi.

     "Cậu nói cũng đúng." Tòng Thiện cười cười.

     Lúc này, y tá gọi tên "Hàn Dập Hạo", Tòng Thiện lập tức đứng lên nói với Lộ Gia Nghi: "Gia Nghi, mình đi lấy báo cáo đây."

     "Được, vậy mình cũng đi trước, có rảnh lại tìm cậu ra ngoài chơi." Lộ Gia Nghi vẫy vẫy tay chào tạm biệt.

     Phục vụ ở trong bệnh viện này rất nhân tính hóa, bình thường phải cách ngày mới có thể lấy được báo cáo của bệnh viện không cần chốc lát đã tới tay. Dĩ nhiên phục vụ và thu lệ phí cũng là trở thành có quan hệ trực tiếp.

     Đến phòng bệnh, Hàn Dập Hạo đang gọi điện, Tòng Thiện láng máng nghe được mấy chữ "Để cho hắn hối hận", lập tức đi vào, mở miệng hỏi: "Anh đang gọi điện với ai thế?"

     Hàn Dập Hạo thấy cô đi vào, cúp máy đáp lại: "Không có gì, báo cáo nói thế nào?"

     "Bác sĩ nói không có gì đáng ngại, nhưng tốt nhất ở lại viện theo dõi một ngày." Tòng Thiện thuật lại nguyên lời nói của bác sĩ.

     Hàn Dập Hạo hừ lạnh nói: "Nếu đã không có gì đáng ngại, vậy còn ở lại viện làm gì."

     Nói xong lập tức muốn xuống giường, Tòng Thiện vội vàng đến ngăn anh lại khuyên nhủ: "Dù sao cũng là tốt cho anh, nán lại ở bệnh viện một đêm cũng không có gì."

     "Thân thể của anh yếu như vậy sao?" Hàn Dập Hạo vừa nghe lập tức không vui. Mỗi lần trở về anh đều rất quý trọng cơ hội ở bên cô, đừng nói một đêm, một tiếng cũng không được: "Em yên tâm, thân thể của anh, tự anh rõ nhất. Bởi vì cái gọi là “Tam chiết quăng tri vi lương y”[1], qua nhiều năm như vậy, anh đã từng bị tổn thương vô số kể. Thật sự nghiêm trọng thì làm sao mình có thể không coi trọng?"

     ([1] Tam chiết quăng tri vi lương y: ba lần bị gãy tay thì biết làm thầy thuốc giỏi (ý nói người từng trải mới lão luyện).)

     "Anh nói như thế, em lại càng không yên lòng. Không được, ngày mai dứt khoát làm thêm một số kiểm tra toàn diện nữa, kiểm tra xem anh có bệnh không tiện nói ra hay không." Tòng Thiện cẩn thận nhằm đạt được mục đích nào đó nói.

     "Bệnh không tiện nói ra? Em cho rằng là một người đàn ông có bệnh gì không tiện nói ra?" Khuôn mặt Hàn Dập Hạo lập tức sa sầm: "Có muốn bây giờ anh chứng minh cho em hay không?"

     Gạt bỏ "động tay động chân" của anh, Tòng Thiện rất là nghiêm túc nói: "Hàn Dập Hạo, em là nghiêm túc!"

     Lại tiếp tục ôm cô lại, Hàn Dập Hạo không cùng cô "cứng chọi cứng" nữa, hạ thấp giọng nói: "Ở trong bệnh viện cũng không tiện ôm em, không muốn!"

     Tòng Thiện mềm lòng nói: "Nếu như ngày mai kiểm tra không có chuyện gì, chúng ta về nhà. Anh ở lại bệnh viện một đêm có được hay không? Ngoan nào."

     "Có phần thưởng gì?" Người nào đó được voi đòi tiên mà xán mặt tới gần.

     "Ở đây là bệnh viện!" Tòng Thiện "đẩy" mặt anh ra, cùng anh cò kè mặc cả: "Anh ở lại bệnh viện một đêm, về phần anh muốn làm chuyện khác, em sẽ không cản anh."

     Cô ám chỉ là chuyện Hàn Dập Hạo muốn đối phó Tần Kha. Điện thoại vừa rồi, cho dù chỉ nghe được mấy chữ, cô cũng đoán ra được Hàn Dập Hạo muốn làm cái gì. Là một nhân viên chấp pháp, đáng lẽ cô nên ngăn cản hành vi của Hàn Dập Hạo để cho luật pháp trừng trị Tần Kha, nhưng cô biết rõ tính cách Hàn Dập Hạo. Hơn nữa, đoán chừng là do anh ra tay, có thể sẽ đi nhanh hơn trình tự bình thường mà còn "khuôn phép" nhiều hơn, cô cũng chỉ tùy anh.

     Nhưng có người lại "không có hiểu" ý của cô, trái lại bẻ cong thành một hàm ý khác: "Chuyện anh cần làm, em thật sự không ngăn cản? Nghe theo anh sao?"

     "Ừ." Tòng Thiện gật đầu, lại không quên thêm một câu:"Chỉ cần đừng quá đáng."

     Nếu như làm xảy ra án mạng, Cục cảnh sát sẽ không thể không tham gia vào. Tuy với thế lực của nhà họ Hàn giải quyết mấy tên côn đồ cũng không phải là việc khó gì, nhưng cô cũng không muốn Hàn Dập Hạo suy đồi tới mức độ giống như Tần Kha.

     "Được rồi." Người nào đó lộ ra nụ cười thực hiện được "gian kế", ghé vào bên tai cô vô cùng mập mờ nói: "Thật ra thì anh đã sớm mua một bộ đĩa, nghe nói phần trên có 1001 loại tư thế yêu, chúng ta có nên thử một chút hay không..."

     Tòng Thiện vừa nghe lập tức "thẹn quá hóa giận", mỗi lần nói chuyện nghiêm chỉnh với tên khốn này, anh lập tức kéo đến phương diện lung tung. Cô giận đến mức dùng sức đánh anh mấy đấm, tức giận mắng: "Lưu manh này!"

     "Ôi, bà xã, em mạnh tay quá."

     "Ai là vợ của anh! Không được gọi bậy!"

     "Mấy tiếng trước, ngay trước mặt người khác còn thừa nhận “danh phận” của anh, bây giờ lại trở mặt không giữ lời. Bà xã, em thật là tàn nhẫn."

     "Hàn Dập Hạo! Không được hôn em! Không được sờ loạn! Đây là bệnh viện!"

     "Mặc kệ, em phải bồi thường cho anh."

     "Bồi thường cái (đầu) anh ưmh…"
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 06.11.2015, 21:38
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 26.1: Cô nhi viện

     Sáng sớm hôm sau, Tòng Thiện lập tức kéo Hàn Dập Hạo làm đủ mọi kiểm tra. Hai người ở trong hành lang gặp được Lộ Gia Nghi vừa mới giao ban xong.

     Lộ Gia Nghi lịch sự chào hỏi hai người họ, Tòng Thiện rất là nhiệt tình đáp lại, nhưng Hàn Dập Hạo lại vẫn với vẻ mặt không nóng không lạnh như cũ.

     Hàn Dập Hạo ở đây, hai người không có trò chuyện với nhau nhiều. Chờ sau khi Lộ Gia Nghi rời đi, Hàn Dập Hạo hỏi Tòng Thiện: "Em vẫn còn liên lạc với cô ấy?"

     "Ừm." Tòng Thiện gật đầu, lại hỏi ngược lại: "Không được sao?"

     "Không phải anh muốn can thiệp vào kết giao của em với người khác, mà là em thật sự tin Lộ Gia Nghi như vậy sao?" Hàn Dập Hạo lời ít ý nhiều chỉ ra. Sau khi về nước, anh đã từng điều tra qua Lộ Gia Nghi, phát hiện những năm gần đây, quỹ tích cuộc sống của cô ấy lại có sự trùng khít với một người có trình độ khác biệt như anh. Lúc cụ Hàn còn ở đại viện quân khu, thật ra thì hai người đã từng gặp mặt qua. Sau khi anh học trường quân đội, cô cũng thi vào trường quân đội. Lúc anh chỉ huy quân đội diễn tập, cô lại lấy thân phận quân y xin tham gia, ngay cả danh sách gìn giữ hòa bình châu Phi, người khác cũng là chỉ sợ không kịp, cô ấy lại hết sức tích cực mà ghi danh tham gia. Sau khi Tòng Thiện bị tập kích, Hàn Dập Hạo cũng đã từng nghi ngờ tới cô ấy, nhưng lúc ấy cô đi Mỹ học, khả năng cũng không lớn. Nhưng bất kể nói thế nào, tự đáy lòng Hàn Dập Hạo là không thích Lộ Gia Nghi. Nếu không phải là cô ấy, anh và Tòng Thiện sớm đã nên ở bên nhau, đâu còn lại trải qua nhiều lận đận như vậy.

     "Cô ấy làm cái gì sao?" Tòng Thiện nhìn anh không hiểu hỏi.

     "Không có." Hàn Dập Hạo nói là thực tế, tuy anh cũng không hy vọng Tòng Thiện và Lộ Gia Nghi tiếp tục lui tới, nhưng trước khi chưa có bằng chứng cụ thể, anh không muốn lại vì cái đề tài mà cãi nhau.

     "Vậy tại sao anh không tin cô ấy?" Tòng Thiện hỏi ngược lại, tuy trước kia Hàn Dập Hạo và Lộ Gia Nghi từng có "qua lại", nhưng bây giờ Lộ Gia Nghi cũng đã nhìn về phía trước. Mà Hàn Dập Hạo vốn không nhớ ra được chuyện kia, cần gì phải tiếp tục canh cánh trong lòng.

     "Tóm lại, nên có tâm phòng bị người." Hàn Dập Hạo dặn dò nói.

     "Biết rồi, ai là người tốt, ai là người xấu em vẫn còn có thể phân biệt được." Tòng Thiện khoát khoát tay, có chút "bất mãn" nói. Anh không cần phải luôn cho rằng cô không có năng lực phân biệt đúng sai có được hay không.

     "Phải không?" Hàn Dập Hạo vừa nghe, chân mày lập tức nhướng cao, bắt đầu quở trách: "Là ai giúp Thẩm Tòng Như? Lúc đầu là ai một mực hiểu lầm anh?"

     "Sao anh lại nhỏ nhen như vậy." Tòng Thiện cũng nhíu mày, trừng mắt nhìn anh, mắng trả lại: "Tại sao anh không nói đến những chuyện rách nát trước kia anh làm, em làm sao lại “hiểu lầm” anh? Còn Thẩm Tòng Như, em là cho rằng sau khi nó trải qua chuyện sẽ trở nên chín chắn, em làm sao biết nó vẫn như cũ?"

     "Em còn nói mỗi lần anh đều có một đống lý do, anh thấy em mới phải." Hàn Dập Hạo cưng chìu véo cái mũi của cô, giận quá hóa cười.

     "Hàn thiếu." Lúc này, một bác sĩ mặc áo khoác trắng đi tới, nhìn thấy Hàn Dập Hạo, vẻ mặt tươi cười chào hỏi.

     "Bác sĩ Tưởng." Hàn Dập Hạo nhìn thấy đối phương cũng khách sáo lên tiếng chào hỏi.

     "Sao cậu lại ở đây, “thân thể quốc phòng” của chúng ta làm sao vậy?" Nhìn qua trông bác sĩ Tưởng hơn sáu mươi tuổi, thái độ với Hàn Dập Hạo rất là nhiệt tình.

     "Không có gì, chỉ là làm kiểm tra thân thể." Hàn Dập Hạo dường như không muốn nhiều lời, nói sang chuyện khác: "Vậy chúng tôi đi trước nhé."

     "Đi đi, đi đi." Bác sĩ Tưởng nở nụ cười chân thành phất phất tay từ biệt nói.

     "Ông ấy là ai vậy?" Tòng Thiện có chút tò mò hỏi, sao có thể gặp được nhiều người quen ở trong bệnh viện này vậy.

     "Bác sĩ gia đình của ông nội anh." Hàn Dập Hạo thản nhiên đáp.

     "À." Tòng Thiện sáng tỏ gật gật đầu, hiểu rõ thái độ khách sáo và xa lánh vừa rồi của Hàn Dập Hạo hẳn là không muốn nói nhiều với đối phương, khiến đối phương đoán được thân phận của cô. Nhưng chẳng biết tại sao, cô cảm giác mình giống như một nhân tình không thể lộ ra ngoài ánh sáng, có thể đi gặp bạn bè, gặp người ngoài, lại không thể công bố với người trong nhà.

     Làm kiểm tra xong, thân thể Hàn Dập Hạo hết thảy đều bình thường, Tòng Thiện mới yên lòng. Trên đường trở về, Tòng Thiện chợt nhìn thấy một con đường quen thuộc, tầm mắt không khỏi dừng lại rất lâu.

     Thấy Tòng Thiện vẫn nhìn chằm chằm vào đầu đường kia, Hàn Dập Hạo mở miệng hỏi: "Làm sao vậy? Chỗ đó là chỗ nào?"

     "Không có gì." Tòng Thiện quay đầu lại nói: "Là cô nhi viện em đã từng ở, rất nhiều năm rồi chưa có trở về thăm. Hôm nay đi qua nơi này, cho nên nhìn lâu thêm một chút."

     Hàn Dập Hạo nghe xong, suy nghĩ một chút đề nghị: "Không bằng hôm nay, anh cùng em đi xem một chút nhé."

     "Anh muốn đi?" Tòng Thiện vừa nghe, tinh thần lập tức tỉnh táo, nhưng có chút không xác định dò hỏi.

     "Vừa khéo trước nay, anh cũng chưa từng đến cô nhi viện, ghé thăm bọn nhỏ cũng tốt." Hàn Dập Hạo cười cười, quay đầu xe lái vòng lại.

     Ở đây không có bãi đậu xe riêng biệt, hai người đi một đoạn đường mới đến cô nhi viện. Đây là một con đường nhỏ tàn cũ cùng với nhà chọc trời hai bên đường tạo thành đối lập rõ nét.

     "Ở đây thay đổi rất nhiều, nếu không phải cái ký hiệu này, đoán chừng em cũng không nhận ra được." Tòng Thiện chỉ vào một cái cột mốc chim bồ câu ở phía trên ngôi nhà nhỏ nói.

     "Em đã ở đây trong một năm?" Hàn Dập Hạo quan sát bốn phía, đối với tất cả những nơi cô đã từng lớn lên đều tràn đầy tò mò.

     "Ừ, sau khi mẹ em tự sát đã được đưa đến đây. Nếu như không phải cậu đón em về nhà, có lẽ em vẫn còn ở đây." Tòng Thiện chậm rãi nói, trong giọng nói nghe không ra một tia bi thương nào. Đối với chuyện trước kia, cô đã sớm tập thành thói quen.

     "Vậy thời gian em ở đây có tốt hay không?" Hàn Dập Hạo cẩn thận dò hỏi.

     "Không có gì tốt hay không tốt, gần như là em cũng chưa từng nói chuyện nhiều với bọn họ. Nhìn xem, bên trong còn có người." Tòng Thiện có chút hưng phấn nói, kéo anh đi tới cửa lớn, gõ gõ cánh cửa đóng chặt.

     Trên cửa sắt có sắt rỉ rơi xuống, rơi ở trên nền gạch rêu xanh, có một cảm giác tiêu điều.

     Lập tức có một cụ ông khom còng khập khiễng đi tới, nhìn thấy hai người ngoài cửa, đôi mắt vẩn đục có chút nghi ngờ, ông hỏi: "Các cháu muốn tìm ai?"

     "Bác Qua!" Tòng Thiện nhìn thấy ông cụ, vui mừng gọi.

     Ông cụ sửng sốt, giọng òm òm chậm rãi hỏi: "Cháu biết tôi sao?"

     "Viện trưởng còn ở đây không ạ? Cháu đã từng ở đây, có thể cho chúng cháu đi vào không?" Tòng Thiện giải thích.

     "Viện trưởng?" Đầu óc ông cụ dường như không tốt lắm, không biết có nên để cho hai người họ đi vào hay không.

     Lúc này, một cô gái trẻ tuổi dìu lấy một cụ bà lớn tuổi đi tới.

     Tòng Thiện vừa thấy, lập tức vẫy tay gọi: "Viện trưởng."

     Cụ bà đến gần, nhìn chằm chằm vào Tòng Thiện hồi lâu, mơ hồ hỏi: "Cháu là ai?"

     "Cháu là An Ninh." Tòng Thiện nói ra tên trước kia, tên của cô là Thẩm Tòng Tâm lấy từ trong tên An Đạo Ninh. Nhưng kể từ khi nhà họ Thẩm biến đổi, sau khi Thẩm Tòng Tâm chết, Tòng Thiện đã đổi tên mình lại, không muốn cùng người nọ có một chút quan hệ nào.

     "À." Đầu tiên bà cụ không có phản ứng, qua hồi lâu, đột nhiên nhớ ra cái gì đó, chỉ vào Tòng Thiện, vui mừng nói: "An Ninh! Bà nhớ ra rồi, khi đó là cảnh sát đưa cháu tới."

     "Đúng vậy, là cháu." Tòng Thiện cười đáp.

     "Cũng đã lớn như vậy rồi." Bà viện trưởng vui mừng nói.

     "Bà ngoại, trước tiên bà để cho người ta đi vào rồi hãy nói." Cô gái trẻ tuổi bên cạnh cười nhắc nhở.

     "Đúng, đúng, bác Qua, mở cửa ra đi." Bà viện trưởng cười ha hả, bảo ông cụ trông cửa mở cửa ra.

     Cửa sắt "két" mở ra, Tòng Thiện dắt tay Hàn Dập Hạo đi vào.

     "Viện trưởng, thân thể của bà có khỏe không ạ?" Tòng Thiện dìu bên kia cụ bà, quan tâm hỏi. Năm đó, lúc cô vẫn còn ở cô nhi viện này, viện trưởng cũng đã hơn năm mươi, bây giờ e rằng đã bảy tám chục tuổi rồi. Quay về có thể lại nhìn thấy bà cụ, Tòng Thiện cũng cảm thấy rất vui.

     "Tốt, tốt." Cụ bà gật gật đầu, miệng không còn mấy cái răng móm mém hỏi: "Bên cạnh cháu là?"

     "Cháu là bạn trai của cô ấy." Hàn Dập Hạo chủ động đáp, mỉm cười trả lời với bà cụ.

     "Tiểu Nhã trưởng thành rồi, cũng đã có bạn trai." Cụ bà vui mừng nói.

     "Xin chào anh chị, tôi là cháu gái của viện trưởng, mời vào trong ngồi." Cô gái trẻ tuổi với khuôn mặt tròn núc ních, thần sắc giống như quả táo ngon, dáng vẻ rất giống viện trưởng khi còn trẻ, lúc nào cũng là cười híp mắt.

     "Xin chào." Tòng Thiện cười đáp.

     Hàn Dập Hạo ở phía sau kéo lấy cô, thấp giọng hỏi: "Tiểu Nhã?"

     "Đó là tên viện trưởng đặt cho em. Lúc em tới đây không có nói chuyện với bất cứ ai, vì vậy đã được đặt biệt danh là "tiểu Câm". Sau khi viện trưởng biết, không cho người khác gọi em là câm nữa lập tức gọi em là tiểu Nhã." Tòng Thiện cũng hạ thấp giọng giải thích.

     "À." Hàn Dập Hạo sáng tỏ trêu: "Tên này nghe cũng không tệ lắm, tiểu Câm."

     "Tiểu Lục tử lại càng không tệ." Tòng Thiện mắng trả lại.

     "Nhanh mồm nhanh miệng!" Hàn Dập Hạo "trừng" cô một cái, kéo cô đuổi theo mấy người trước mặt.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.11.2015, 13:19
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.03.2012, 20:10
Bài viết: 2452
Được thanks: 10802 lần
Điểm: 16.74
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Sếp, dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


     Chương 26.2: Cô nhi viện (tiếp)

     Tòng Thiện thấy vài đứa trẻ chơi đùa ở trong sân, cũng chỉ có năm ba đứa, không khỏi lên tiếng hỏi: "Những đứa trẻ khác đâu?"

     Cô gái trẻ tuổi quay đầu lại, thay bà ngoại nói: "Tất cả đều ở đây."

     Tòng Thiện hơi ngẩn ra, lại hỏi: "Tại sao chỉ có mấy đứa nhỏ này vậy?"

     "À, An tiểu thư có điều không biết." Cô gái trẻ tuổi cho rằng Tòng Thiện vẫn còn họ An, cho nên gọi cô là An tiểu thư: "Ở đây rất nhanh sẽ đóng cửa, cho nên rất nhiều đứa trẻ đều được nhận nuôi đi rồi."

     "Đóng cửa?" Tòng Thiện sửng sốt, đánh giá bốn phía, phát giác cùng với lúc ban đầu rời đi cũng không có thay đổi đáng kể, chung quanh đều để biểu lộ cảm giác đổ nát, đóng cửa hẳn là chuyện sớm hay muộn thôi. Nhưng cô vẫn cảm thấy có chút tiếc nuối, nhịn không được nói: "Vậy thật đúng là đáng tiếc."

     Viện trưởng nghe được, dừng bước lại, nhịn không được thở dài nói: "Đúng vậy, đã nhiều năm như vậy. Nếu không phải bộ xương già này của bà không còn dùng được, nhất định sẽ không để cho nó đóng cửa."

     "Bà ngoại, khu cũ này cần cải tạo, cô nhi viện đã bị bán đi, đây cũng là chuyện không có cách nào khác, bà đừng buồn." Cô gái trẻ tuổi rất có kiên nhẫn giải thích.

     "Bán, vậy ở đây lúc nào sẽ bị dỡ?" Tòng Thiện tiếp tục hỏi.

     "Tuần tới." Cô gái trẻ tuổi đáp.

     "Vậy mấy đứa nhỏ này thì sao?" Tòng Thiện chỉ chỉ mấy đứa nhỏ vẫn còn đang chơi đùa. Bọn chúng rõ ràng cho thấy mang theo khuyết tật, có ngồi ở xe lăn, có một số vừa chơi bùn vừa cười, hoặc ít hoặc nhiều cũng có chút khiếm khuyết về thân thể hoặc trí lực.

     "Nếu như không ai nhận nuôi mà nói, đoán chừng sẽ chuyển đến viện phúc lợi khác." Cô gái trẻ tuổi nói.

     "Ăn cơm thôi." Một giọng nói khàn khàn vẩn đục vang lên, hóa ra là bác Qua ban nãy đang gọi.

     "Tiểu Nhã, ở lại dùng cơm đi." Bà viện trưởng nhiệt tình nói.

     "Chúng cháu." Tòng Thiện vốn muốn từ chối, bởi vì cô biết tài chính của cô nhi viện vẫn luôn không tốt. Hơn nữa, đoán chừng là thức ăn này Hàn Dập Hạo sẽ không thích.

     Không nghĩ tới, Hàn Dập Hạo lại lên tiếng đáp ứng trước: "Vậy làm phiền rồi."

     Bà viện trưởng lập tức vui vẻ đi chuẩn bị thức ăn, bỏ lại Tòng Thiện nghi ngờ nhìn Hàn Dập Hạo, không hiểu hỏi: "Tại sao anh đồng ý rồi."

     "Anh muốn thể nghiệm cuộc sống bất hạnh ở đây?" Anh cười đáp.

     "Em là sợ anh ăn không vô." Tòng Thiện không khách sáo nói.

     "Làm sao thế được? Khổ gì anh chưa từng ăn qua?" Hàn Dập Hạo không tin: "Lúc ở trong rừng không có đồ ăn, không phải côn trùng thì là rắn đều ăn cả."

     "Anh đừng nói nữa, đợi tí nữa càng không ăn được." Tòng Thiện chặn lại nói, vẻ mặt ghét bỏ.

     Cô dẫn anh đi tới phòng ăn nho nhỏ, giúp phân chén đĩa. Khi Hàn Dập Hạo nhìn thấy trong thùng nước cải trắng luộc không hề có chất béo đáng nói thì sắc mặt lập tức u ám.

     "Thật đúng là không có khẩu vị rồi." Hàn Dập Hạo nhỏ giọng nói ở bên tai Tòng Thiện.

     "Là anh tự chuốc lấy." Tòng Thiện buồn cười trừng anh một cái, kéo anh ngồi xuống.

     "Viện trưởng, bình thường mọi người đều ăn những thứ này sao?" Hàn Dập Hạo quả thật ăn không vô, những người khác bao gồm Tòng Thiện lại ăn rất nồng nhiệt, anh nhịn không được hỏi.

     "Thật ngại." Cô gái trẻ tuổi thấy Hàn Dập Hạo không động đũa, có chút áy náy nói: "Bởi vì cô nhi viện này chỉ là tư cách cá nhân, dựa vào đều là sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng. Hiện tại, chỗ này đi thì đi, chuyển thì chuyển, chính phủ cũng không nhớ tới chúng tôi, cho nên..."

     "Đã làm phiền cô nhiều." Tòng Thiện vội vàng ngắt lời, không muốn Hàn Dập Hạo làm tổn thương tự tôn của người khác.

     Hàn Dập Hạo đột nhiên đứng dậy nói: "Anh ra ngoài gọi điện thoại."

     "Tiểu Nhã, có phải bạn trai cháu cảm thấy cơm của chúng ta khó ăn hay không." Bà viện trưởng dò hỏi.

     "Không có ạ. Buổi sáng anh ấy ăn rất nhiều, bây giờ không đói." Tòng Thiện nói dối.

     "À." Bà viện trưởng dường như cũng tin, ồm ồm nói đến chuyện trước kia: "Bà còn nhớ rõ, năm đó, lúc cháu ở đây, đều không giống với những đứa trẻ khác. Vừa không khóc không làm khó, cũng không chịu nói chuyện với người khác. Bà còn dẫn cháu đi gặp bác sĩ, bác sĩ nói cái gì... bà không nhớ rõ nữa."

     "Viện trưởng, sao bà vẫn còn có thể nhớ cháu?" Tòng Thiện dò hỏi, nhìn ra được, viện trưởng đã lớn tuổi. Tuy suy nghĩ không lẫn lộn, nhưng có vẻ không rõ lắm, có thể nhớ chuyện mười mấy năm trước thật sự có chút kinh ngạc.

     "Năm đó, chuyện mẹ cháu tự sát lớn như vậy, sao bà có thể không nhớ rõ được." Lão viện trưởng chậm rãi nói.

     "Bà ngoại!" Cô gái trẻ tuổi vội vàng chặn lại, không muốn lão viện trưởng nhắc tới chuyện cũ buồn của Tòng Thiện.

     "Không sao. Những đứa trẻ đến nơi này đều có một đoạn chuyện cũ, tôi sớm đã bỏ xuống rồi." Tòng Thiện không để tâm cười cười, khó trách lão viện trưởng đối với cô lại có ký ức sâu sắc như vậy, hóa ra là bởi vì vụ án năm đó. Chấn động như vậy, chỉ sợ vẫn còn có rất nhiều cụ không quên được.

     Lúc này, Hàn Dập Hạo đi vào, ngồi ở bên cạnh Tòng Thiện, đột nhiên bảo bọn nhỏ đừng ăn: "Viện trưởng, trẻ nhỏ không thể chỉ ăn những thứ này, không tốt đối với sự phát triển thân thể của bọn chúng. Cháu đã gọi thức ăn bên ngoài, lập tức tới ngay."

     "Anh đi ra ngoài gọi thức ăn bên ngoài sao?" Tòng Thiện nhìn anh, còn tưởng rằng vừa rồi anh đi ra ngoài để "trốn tránh".

     "Nếu không thì sao?" Hàn Dập Hạo âm thầm nắm lấy mu bàn tay của cô nói.

     "Có thịt ăn ạ?" Một đứa nhỏ gầy teo tràn đầy khát khao hỏi.

     "Đương nhiên là có." Khó có được, Hàn Dập Hạo vui vẻ hòa nhã đối với đứa nhỏ.

     "Yeah!" Đứa nhỏ lập tức phát ra tiếng hoan hô, những đứa trẻ khác cũng cười khúc khích theo.

     "Thật sự cám ơn cháu." Lão viện trưởng cám ơn nói.

     "Một bữa cơm mà thôi, viện trưởng đừng khách sáo." Hàn Dập Hạo trả lời, anh vốn là muốn "thể nghiệm" cuộc sống Tòng Thiện đã từng trải qua, kết quả mình từ bỏ trước. Anh nhìn những người ở chỗ này, ngoại trừ cô gái trẻ tuổi hơi mập, những người khác đều rất gầy, đoán chừng nguyên do chính là bữa cơm "rau nước luộc" mà ra.

     Rất nhanh, giao hàng bên ngoài đã tới. Khi hộp cơm được mở ra, bọn nhỏ lập tức thốt lên một loạt tiếng hoan hô, vội vàng gắp thức ăn nhét vào trong miệng, chỉ sợ ăn không được.

     "Đã lâu rồi bọn chúng chưa được ăn thịt." Cô gái trẻ tuổi giải thích.

     "Nhìn xem, bọn chúng ăn rất ngon miệng." Tòng Thiện nở nụ cười, nhớ lại lúc mình còn bé, thỉnh thoảng Thẩm Tòng Tâm làm bữa cơm có thịt, cô cũng là vui vẻ như vậy.

     "Viện trưởng dùng bữa, ông Qua dùng bữa, chị Đình dùng bữa." Một cô bé đột nhiên đứng lên, con bé không có tranh đoạt giống như những đứa nhỏ khác, gắp thức ăn cho những người khác trước.

     Tòng Thiện vừa nhìn, trong mắt lập tức chứa ý cười. Vương Đình thấy thế, chỉ vào cô bé giới thiệu: "Con bé tên là tiểu Khả, vẫn luôn là đứa bé rất hiểu chuyện."

     Đứa nhỏ thấy Tòng Thiện cười nhìn nó chằm chằm, ngẩn người, gắp một cái đùi gà đưa cho Tòng Thiện, có chút nhút nhát nói: "Chị, dùng bữa."

     "Cảm ơn." Tòng Thiện cũng gắp lại cho nó một cái đùi gà, cười nói: "Tiểu Khả, em phải ăn nhiều một chút."

     Bữa cơm này là bữa tiệc phong phú mà cô nhi viện từng có, mọi người vừa nói vừa cười rất vui vẻ. Ăn cơm xong, Hàn Dập Hạo chủ động đề nghị: "Hôm nay, dẫn bọn nhỏ đến khu trò chơi chơi một lần đi."

     Tòng Thiện vừa ngạc nhiên vừa mừng, khó có được Hàn Dập Hạo lại sẵn lòng chung đụng với người của cô nhi viện, cô vui vẻ hỏi: "Có thật không?"

     "Đương nhiên là thật." Anh nhìn ra được Tòng Thiện rất luyến tiếc mọi người ở đây. Dù sao hai người ở cùng nhau, cùng chung đụng với một đám người cũng không có chia cách nhiều lắm, chi bằng dẫn theo bọn nhỏ cùng chơi với Tòng Thiện một ngày.

     "Cảm ơn anh." Tòng Thiện ôm lấy anh, vui vẻ nói.

     "Đồ ngốc." Anh nhẹ nhàng vuốt vuốt tóc của cô. Nhìn nét mặt của những người xung quanh cũng đang rất hưng phấn, đột nhiên cảm giác được hóa ra một chuyện rất đơn giản là có thể làm cho rất nhiều người vui vẻ, cớ gì không làm?
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 293 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

8 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

9 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 5, 6, 7

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31cò lười: Nhưng bạn phải có điểm mới đấu giá được nha
cò lười: Bạn vào shop. Bạn chọn vật phẩm bạn thích. Sau đó bấm chọn thôi
ngoc giau: Cho mình hỏi về cách đấu giá với
Shop - Đấu giá: Niu kinh vừa đặt giá 224 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.