Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 05.11.2015, 21:07
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11382 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 420, buông

Editor: Trạch Mỗ

Tử Tình nghe xong thở dài, con người luôn có một mặt mềm lòng, bởi vậy, người Lâm gia gặng hỏi vấn đề này hồi lâu, Lâm Khang Bình nhất định không nói ra, vài giọt nước mắt của Lâm Diệu Tổ, lập tức đả động được trái tim Lâm Khang Bình.

Lâm Khang Bình nghĩ đến Lâm Diệu Tổ là trưởng bối có quan hệ huyết thống duy nhất còn ở trên đời của mình, tương đương với nửa phụ thân của mình, bây giờ cũng là người sắp xuống mồ, mình còn so đo với bọn họ cái gì đây? Cùng với chờ tương lai có một ngày hối hận, không có đối xử tử tế với hắn, không bằng thuyết phục bản thân sớm buông xuống, tính kế cũng được, tình thân cũng được, cũng chỉ là một hồi này.

Lâm Diệu Tổ nghe thấy đầu tiên là đón hắn đi ở, kinh ngạc đối với sự chuyển biến đột nhiên của Lâm Khang Bình, chẳng qua, tóm lại là chuyện tốt, gật đầu mấy cái liên tục, nói được, sau lại nghe nói tiền thuốc là Lâm Khang Bình bao, coi như hiếu kính hắn, muốn thu lại câu “được”, đã không còn kịp rồi, lão đầu ngây ngẩn cả người, có chút quẫn, nghĩ đến những chuyện cũ Lâm Khang Bình nói, nhìn Lâm Khang Bình nói: "Ta không phải là ý đó."

"Cha, ngươi cho dù là ý đó, cũng không có người chê cười ngươi, nói đã nói rồi, lúc này lại ngại thừa nhận, đây cũng là một mảnh hiếu tâm của Tam đệ, ngươi nên thành toàn." Mã thị cười nói, nghe nói không cần móc bạc nữa, tâm tình của Mã thị không phải là tốt bình thường.

Mọi người của Lâm gia cũng đều nở nụ cười, nhất là nhi tử và con dâu, cảm giác thân thể nhẹ đi không ít, ngay cả Dư thị cũng là ý cười đầy mặt, luôn miệng nhận lời.

"Tam đệ, thế này mới đúng, làm người nè, phải vui vẻ một chút, nhìn về phía trước, không thể cứ gây khó dễ cho mình, cuộc sống bây giờ của ngươi, cũng là hơn mọi người chúng ta nhiều, còn nghĩ đến những việc không thoải mái đó làm cái gì, có phải hay không?" Lão Đại Lâm Khang Kiện nói.

"Đúng vậy, Tam đệ, ngươi cuối cùng cũng thống khoái một lần, Nhị ca xin lỗi ngươi chỗ không phải, Nhị ca không phải là thành kiến với ngươi, chỉ là nghe ngươi nói chuyện, lúc nào cũng ậm à ậm ờ, trong lòng Nhị ca sốt ruột, ngươi đừng so đo với Nhị ca." Lâm Khang Tường cũng vội cười nói.

"Ngươi biết cái gì. Tam đệ là sợ ngươi da mặt dày, muốn tới cửa tống tiền, cho nên mới không thể nói thật với ngươi, ngươi còn không biết điều đâu." Mã thị cười nói.

"Nhị tẩu nói đùa. Chúng ta mặc dù không phải là gia đình giàu có bao nhiêu gì, nhưng là, các huynh đệ muốn đi, một bữa rượu vẫn là lo nổi."

"Nhìn xem, lời này của Tam đệ muội ta thích nghe, đều là huynh đệ, đánh gãy xương còn liền gân đấy. Ta đi ăn mấy bữa có thể như thế nào?" Lâm Khang Tường cười nói.

"Nhị ca nói chuyện chính là không biết điều, Tam ca là làm việc nghiêm chỉnh, ngươi không trồng trọt ruộng vườn nhà ngươi cho tử tế, còn cứ muốn đi Kinh Thành địa phương xa như vậy ăn trực cơm." Lâm Hồng Hà nói.

"Tiểu muội không có chuyện gì, Nhị ca ngươi cũng là nói đùa thôi, trước kia là ở khá xa, bây giờ ở gần, đang nghĩ chờ thu xếp ổn thỏa rồi. Đón Đại gia đi xem, Tiểu muội nếu có thời gian mà nói, không bằng đi chơi cùng. Nếu đến, Tam ca sẽ dẫn ngươi đi chơi." Lâm Khang Bình nói với Lâm Hồng Hà.

Lâm Hồng Hà cảm kích nhìn Lâm Khang Bình, nói: "Đa tạ Tam ca, bộ dạng này của ta, vẫn là đừng ra khỏi cửa. Những chuyện này của cha, đã tốn của tam ca không ít rồi, đi Kinh Thành một chuyến, chi phí khẳng định cũng không ít được, muội tử không thể giúp Tam ca việc gì, sẽ không đi theo thêm phiền."

Lâm Khang Bình nghe xong trong lòng ấm áp. Muốn sờ sờ đầu Lâm Hồng Hà, vẫn là thu bàn tay lại, mấy năm nay, hắn cũng chỉ thân mật với Tử Tình, đối với người khác, thật đúng là không thích ứng. Chẳng qua. Lâm Khang Bình vẫn là nói: "Tiểu muội yên tâm đi, Tam ca không thiếu chút ấy."

Lâm Hồng Anh thì là hai mắt lóe sáng, nhích đến bên cạnh Lâm Khang Bình, hỏi: "Tam đệ, ngươi ở Kinh Thành làm buôn bán cái gì? Dù sao vẫn là cần nhân thủ đi? Ngươi xem cháu ngoại trai ngươi này, đã thành thân rồi, cũng không có thu nhập. Không bằng ngươi dẫn theo hắn đi, ngươi cứ yên tâm dùng đi, người nhà mình, chắc chắn sẽ không động tâm nhãn không chính đáng gì với ngươi, so với người ngoài không phải hơn gấp trăm lần?"

Mã thị nghe xong vội nói: "Đại tỷ, Đại cháu ngoại trai đã thành thân rồi, dẫn ra ngoài cũng không tiện đâu? Chẳng lẽ phải mang theo cả vợ của cháu ngoại trai đi cùng, cũng không có lý này mà? Tam đệ muốn dùng người, tiểu tử của Lâm gia có rất nhiều, đều chưa thành thân, vừa vặn đi theo Tam thúc hắn ra ngoài học chút bản lĩnh, cũng kiếm chút bạc cưới vợ." Mã thị nói xong liền đẩy hai nhi tử lớn hơn của mình ra.

Lâm Khang Tường nghe xong cũng sáp tới, vỗ bả vai Lâm Khang Bình nói: "Tam đệ, Nhị ca cũng không thích trồng trọt, không bằng, cũng đi theo Tam đệ đi ra ngoài mở mang kiến thức, ngươi cũng đừng xem nhẹ Nhị ca ngươi, đầu óc của Nhị ca linh hoạt lắm đó."

Lâm Khang Bình thấy vậy vội nói: "Thật sự là ngại quá, việc làm ăn nhà ta là kết phường với người khác, nhân thủ đã sớm đủ rồi, tạm thời nếu đề xuất thay đổi người cũng không thích hợp, lại nói, người ta còn cho rằng ta không tín nhiệm hắn, tất cả đều thay người nhà mình, đây là một điều tối kỵ nhất trong kinh doanh."

Lâm Diệu Tổ nghe xong nghiêm mặt nói: "Các ngươi cũng đừng làm khó Khang Bình, tiền thuốc này cũng không phải là một khoản nhỏ. Còn có, hắn trở về một chuyến này, trong nhà ngoài nhà, tiêu tốn cũng không ít, nhà hắn còn mấy đứa nhỏ này, đọc sách, đón dâu việc nào không cần bạc? Người ta cũng có khó xử của người ta, các ngươi chỉ có thấy hắn thoải mái tiêu tiền, vất vả kiếm tiền các ngươi ai thấy? Hôm nay đầy đủ người, ta để lại lời này, về sau, mấy người các ngươi ai cũng không được đánh chủ ý lên Khang Bình, tự mình sống cuộc của mình, Khang Bình không nợ chúng ta, là chúng ta nợ Khang Bình."

Lời này của Lâm lão đầu vừa nói ra, ai cũng không dám nhắc lại yêu cầu gì, nói đến thời tiết năm nay, nói đến việc đồng áng…, đề tài rõ ràng đã thoải mái hơn rất nhiều, nói cười liên tục.

Ngày thứ hai, Dư thị chủ động chuẩn bị đồ dùng tế bái cho Lâm Khang Bình, dùng một cái rổ đựng, Lâm Khang Bình bế Yên Nhiên, Thư Duệ xách theo rổ, Tử Tình dẫn Thư Vĩ, cả nhà đến mộ phần. Mộ phần vừa thấy giống như mới sửa chữa gần đây, phỏng chừng là người Lâm gia lúc Thanh Minh tế bái đã sửa lại, điều này, Tử Tình và Lâm Khang Bình đối với mấy huynh đệ Lâm gia vẫn là có chút cảm kích, nhất là Lâm Khang Bình.

Thư Vĩ hỏi: "Nương, nằm ở bên dưới này chính là a công a bà ta sao?"

"Đúng rồi, các ngươi vẫn là lần đầu tiên đến đó, suy nghĩ xong muốn nói cái gì với a công a bà chưa?" Tử Tình vuốt đầu tiểu Thư Vĩ hỏi.

"Ta nghĩ xong rồi, muốn nói cho a công a bà, ta muốn kiếm thật nhiều bạc, xây một ngôi nhà thật to." Thư Ngọc nói.

"Ngu ngốc, ngươi kiếm bạc xây nhà, a công a bà cũng không dùng đến không ở được, có ý nghĩa gì?" Thư Ngạn bĩu môi.

"Thế ta đến dùng, ta đến ở." Thư Vĩ cười nói.

"Ngươi nghĩ mà đẹp, ngươi muốn không làm mà hưởng, làm ký sinh trùng đáng xấu hổ sao?" Thư Ngọc hỏi. Bởi vì Tử Tình thường ngày hay kể cho bọn nhỏ về ký sinh trùng đáng xấu hổ, bọn nhỏ đều nhớ kỹ.

"Ngươi mới muốn làm ký sinh trùng ý! Có cái gì ghê gớm, bạc ta cũng sẽ biết kiếm, nương sẽ nói cho ta kiếm như thế nào, ta với nương kết phường, nhất định đánh bại ngươi." Thư Vĩ nhảy lên nói, vì mình nghĩ ra chủ ý hay mà hoan hô.

"Thế ta với cha kết phường, phụ thân chúng ta kiếm tiền, nương tiêu tiền, ngu ngốc, ngươi chắc chắn thua." Thư Ngọc thổi mạnh vào mũi Thư Vĩ, cười nói.

"Hai người phụ trách kiếm tiền, ta cùng đại ca phụ trách tiêu tiền, cứ quyết định như vậy đi, ngươi không thấy nhà cữu cữu cũng là tiểu cữu phụ trách kiếm tiền sao? Đại ca, ngươi nói có phải hay không?" Thư Ngạn chớp mắt với Thư Duệ cười nói.

"Ừm, cứ định như vậy đi, ta cùng Thư Ngạn chăm chỉ đọc sách, hai đứa nhỏ các ngươi phụ trách kiếm tiền, chúng ta hãy nói cái này với a công a bà đi?" Thư Duệ cũng hướng về phía Thư Ngạn cười nói.

"Tiền tiền, ta có." Yên Nhiên đột nhiên lấy ra hai đồng tiền từ trong túi áo của mình, đưa cho Thư Duệ.

Tử Tình cũng không biết tại sao trong túi áo của đứa nhỏ này có thể có tiền đồng, vẫn là Thư Ngạn nói: "Đó là khi lão ngoại bà chúc thọ, muội muội nhặt, sau đó, vẫn luôn mang bên người, lúc thay quần áo cũng không quên đòi mang lại, muội muội chính là đồ tiểu tham tiền."

Tử Tình nhớ tới hồi mình còn nhỏ, mấy người Tử Phúc bọn họ cũng là cả ngày chê cười mình tham tiền, bây giờ lại đến lượt Yên Nhiên, không khỏi mỉm cười.

Lâm Khang Bình bày đồ cúng tế xong, để cho Thư Duệ đốt dây pháo tét trước, mình thắp hương, trước tiên thở dài, rồi quỳ xuống, Tử Tình dẫn theo bọn nhỏ cũng đều quỳ xuống, Lâm Khang Bình nói trước tiên: "Cha nương, ta cùng nàng dâu mang theo bọn nhỏ đến thăm các ngươi. Cha, vợ ta rất lợi hại, một hơi sinh bốn nhi tử cho ta, các ngươi có bốn tôn tử, còn có một tôn nữ bảo bối, Lâm gia chúng ta cuối cùng cũng khai chi tán diệp rồi, cha nương, các ngươi vui mừng không?"

Tử Tình cũng dập đầu lạy ba cái, nói: "Cha nương, con dâu bất hiếu, mấy năm nay cũng không qua đây gặp các ngươi, thật sự là xin lỗi, xin nhị lão hãy tha thứ."

Thư Duệ cũng là đụng đầu xong nói: "Tổ gia, tổ nương, tôn nhi cũng bất hiếu, mới đến gặp các ngươi, nếu như các ngươi trên trời có linh, xin hãy phù hộ cha nương và chúng ta người một nhà đều khỏe mạnh cường tráng, không bệnh không nạn, còn có, ta nhất định đọc sách thật giỏi, làm vinh dự cạnh cửa Lâm gia chúng ta."

Thư Duệ mới đến hai ngày, đã nhớ kỹ Thư Hưng bọn họ gọi là tổ Gia tổ Nương, cho nên, dùng ngôn ngữ bên này, trò chuyện một hồi. Đứa nhỏ này, tâm tư có chút nặng, còn nhỏ tuổi lại có thể chủ động muốn gánh vác trọng trách làm vinh dự cạnh cửa Lâm gia, hắn biết mình là trưởng tử, Lâm Khang Bình là xuất thân nô tịch, cạnh cửa của Lâm gia, chỉ có thể dựa vào mình thi cử một đường.

Lâm Khang Bình nghe xong, sờ sờ đầu Thư Duệ, không nói chuyện.

Thư Ngạn nghe xong lời Thư Duệ, nói tiếp: "Tổ Gia, tổ Nương, ta sẽ cùng ca ca, giúp đỡ ca ca cùng chấn hưng Lâm gia chúng ta."

Thư Ngọc và Thư Vĩ cũng bắt chước nói theo vài câu, ngay cả Yên Nhiên cũng nghiêm trang dập đầu chào hỏi theo, mọi người mới đứng lên. Tế bái xong, trên đường trở về, gặp mấy tiểu tử Lâm gia, là tới đây tìm Thư Duệ bọn họ đi chơi.

Tử Tình hỏi Lâm Khang Bình: "Ở gần đây chẳng lẽ không có học đường hoặc tư thục sao? Sao đứa nhỏ nhà ca ngươi và đệ ngươi, cũng không đưa đi đọc sách? Ta thấy cuộc sống của bọn họ cũng không tính là kém mà?"

"Hẳn là có, chẳng qua là, đứa nhỏ nhà nông có mấy ai muốn đưa đi đọc sách, Thư Hưng không phải là học vài năm, cũng không học ra cái gì, người khác ai còn có thể bỏ được tiền bạc? Huống hồ, tư thục này lại không giống cái của cha ta, là vì người trong thôn mới mở, không vì kiếm tiền, tiền học phí này cũng là một khoản phí tổn không nhỏ."

Lâm Khang Bình nói xong nhìn nhìn mấy đứa nhỏ này, từ năm sáu tuổi đến mười hai mười ba, đều có, cũng là thở dài, nếu mình không bị bán đến Văn gia, nếu không có gặp được Tử Tình, một đời này, không phải cũng chính là giống như bọn họ sao? Có vài mẫu đất, có mấy gian phòng ở, có một đầu kháng nóng, sinh mấy đứa nhỏ, làm việc vòng đi vòng lại, còn chưa chắc có thể cho người một nhà no bụng, nào dám hy vọng xa vời khác?

Nghĩ đến đây, Lâm Khang Bình may mắn mình đáp ứng chữa bệnh cho Lâm Diệu Tổ, báo đáp công ơn dưỡng dục mấy năm đó của hắn, bằng không, đây chung quy là một tâm bệnh của mình, sớm buông sớm thoải mái. Hắn quay đầu nhìn Tử Tình, dắt tay Tử Tình.
-----
Huhu tại mình edit theo những giai đoạn suy nghĩ khác nhau nên xưng hô lộn xộn hết rồi, mọi người thông cảm nha. Một ngày nào đó..... một ngày nào đó.... ta sẽ beta lại cho thống nhất
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.11.2015, 12:32
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11382 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 421, nhà mới ở Kinh Thành

Editor: Trạch Mỗ

Từ biệt mọi người Lâm gia lên đường, trong lòng Tử Tình có chút khẩn trương, không biết phía trước sẽ có cái gì không biết chờ đợi mình?

Lâm Khang Bình chắc là đã biết tâm sự của Tử Tình, nắm tay Tử Tình, cơ hồ không có buông ra. Trong xe chen chúc chật ních, chỉ nghe thấy tiếng bọn nhỏ líu ríu, Tiểu Tử chỉ có thể ngồi xuống tấm ván gỗ ngang bên ngoài, cũng may đường sá không tính là xa xôi.

Vào thành, rất dễ dàng tìm được chỗ, Tử Tình bọn họ xuống xe ngựa, ngẩng đầu nhìn lên, bọn họ vào tận cùng của một ngõ hẻm, ngõ hẻm này rộng chừng có thể chứa được một chiếc xe ngựa, trước mắt hai tòa nhà lớn bằng gạch xanh chỉnh tề, trong đó một căn nhà nhìn tường khá rộng, rõ ràng là lớn hơn một chút, lúc này, Trương Sơn Trương Phong trông cửa thấy Tử Tình bọn họ đã trở lại, một đứa đi ra đón người, một đứa đi vào gọi người, không đến một lúc, Tiểu Phấn bọn họ chạy vội đi ra, Tử Tình lúc này mới biết đây là nhà của mình và Tử Vũ, nhà của bốn người Tử Phúc, cửa lớn mở ở một mặt ngõ hẻm khác.

Bố cục căn nhà này, không khác nhà giữa của Tình viên là mấy, vào cửa là môn phòng và đảo tọa phòng, nhiều hơn một ảnh bích điêu khắc bằng gạch xanh, sương phòng hai bên cũng mỗi bên năm gian, phía sau mỗi bên còn có một loạt phòng hạ nhân ở, năm gian nhà giữa, nội viện là phân tán vài cái tiểu viện độc lập, không có nhà giữa, đá cuội trải thành đường mòn, hành lang là đường xi măng, khắp nơi cảnh xuân tươi đẹp, thật đúng là không tệ, xem ra, Tử Hỉ suy tính đến phòng ở cho Thư Duệ bọn họ sau này thành thân, chẳng qua là, sau này, mỗi sân ít nhất phải giao cho một đại nha hoàn một tiểu nha hoàn, bằng không, việc quét dọn cũng sẽ không phải là một việc nhẹ nhàng.

Có một cái hành lang thông suốt nam bắc, tận cùng hành lang là một cửa Nguyệt Nha, Tiểu Phấn nói, phía sau cửa kia, là hoa viên dùng chung, mỗi nhà đều có thể đi, như vậy, tương đương với việc không cần ra cửa lớn cũng có thể đi thông tới các nhà, qua lại hết sức tiện lợi.

Tử Tình đang xem, còn chưa kịp đi tới, đã nghe thấy tiếng nữ nhân cười nói, soàn soạt tiến vào một đống lớn người.

Lưu thị cười nói trước: "Muội muội à, cũng là trông ngươi tới được rồi, ngươi không biết. Cả một năm này. Chúng ta thế nhưng có bao nhiêu nhớ ngươi. Đại ca ngươi còn nói, không nghe được tiếng cười sang sảng của ngươi, cứ cảm thấy dường như thiêu thiếu cái gì?"

Tử Tình hỏi: "Ta còn tưởng rằng Đại tẩu sẽ đến Quan nha ở, thì ra là các ngươi cũng ở nơi này, Đại ca đâu?"

"Đại ca ngươi bình thường ở Quan nha, dăm ba ngày lại trở về. Ta cũng dăm ba ngày thì đi qua, lúc này là do mấy ngày nay cha nương đến thôi." Lưu thị nói.

Nói đến Tăng Thụy Tường và Thẩm thị, Tử Tình không thấy được bóng dáng của bọn họ, Trần thị vội nói: "Cha nương ở chỗ tiểu muội. Bụng của tiểu muội lớn rồi, cha nương không yên lòng, ở cùng bọn họ. Lúc này đáng lẽ phải đến rồi?"

Quả nhiên, Trần thị vừa dứt lời, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị cùng Tử Vũ tới đây, Tăng Thụy Tường đầu tiên là hỏi Lâm Khang Bình chút chuyện của Lâm gia, mọi người cũng không nghĩ đến một nhà Tử Tình có thể trở về nhanh như vậy.

"Đại tỷ. Ta còn tưởng rằng ngươi phải qua một thời gian nữa mới có thể trở về cơ, nha hoàn nhà ngươi chắc chắn là không đủ rồi, ta vốn mua mấy đứa thay ngươi, nhưng là, lại sợ ngươi không thích, nghĩ vẫn là chờ ngươi đến, tự mình đi chọn mấy đứa đi." Phó thị nói.

Tử Tình thấy chỉ có đám nữ nhân, Lưu thị thấy Tử Tình quét một vòng, nói: "Đại ca ngươi cùng Tiểu Tứ đang đi trực. Người khác, ở thư viện đọc sách, bình thường không trở lại, trong nhà chỉ có mấy người phụ nhân chúng ta đương gia, ngươi cũng là không biết, chúng ta thế nhưng nhàn mốc meo rồi, chỉ chờ ngươi đến thôi."

"Chờ ta, chờ ta tới làm cái gì?" Tử Tình cười hỏi.

"Chờ ngươi đến đương nhiên là mốc meo cùng chúng ta. Buổi tối, ta mời khách. Đón gió cho ngươi. Là đi ra ngoài ăn, hay là ăn ở nhà. Tùy ý ngươi." Lưu thị nói.

"Vẫn là ở nhà đi, mấy ngày này cũng không có được nghỉ, ta chỉ muốn tắm táp rửa mặt một phen, lại nói, phòng ở ta còn chưa có xem qua kỹ càng đâu." Tử Tình nói.

Lưu thị nghe Tử Tình nói như thế, nói cho Tử Tình giờ Dậu ăn cơm, rồi dẫn theo mọi người đi trước, để cho Tử Tình thu xếp ổn thỏa một chút.

Tử Tình chờ mọi người đi rồi, đang muốn thương lượng với Lâm Khang Bình, mình ở viện nào, Lâm Khang Bình nhìn thoáng qua, cười nói: "Chẳng lẽ ngươi không nhìn ra, nhà giữa này chính là để lại cho chúng ta. Kiến trúc sân này, là hình một đóa hoa mai, bên cạnh năm viện tỏa ra, không phải là năm cánh hoa sao?"

Tử Tình nghe xong, cũng không kịp tham quan chỗ khác, đi thẳng vào viện chính giữa, bên trong là năm gian nhà giữa, chẳng qua nhỏ hơn nhà giữa ở tiền viện không ít, cũng có sương phòng hai bên, Tử Tình vào nhà giữa, phòng thứ nhất phía đông phòng khách, dựa vào tường là một cái kháng lớn, bên trên bày các loại đệm dựa, bàn trên kháng, bình phong trên kháng, là cái thư phòng kiêm phòng khách nho nhỏ, hẳn là chuẩn bị cho người nhà, gian phòng thứ hai, mới là phòng ngủ chính của Tử Tình, cũng là kháng, hòm xiểng linh tinh, Tiểu Phấn đã sửa sang lại tốt rồi. Chẳng qua là trên kệ bác cổ các phòng cũng đều trống không, cái này, để lại cho Tử Tình quyết định.

Nhĩ phòng nhỏ bên cạnh làm phòng tắm, Tử Tình biết bọn nhỏ ở Lâm gia mấy ngày này, cũng không có tắm rửa tử tế, liền phân phó bọn nhỏ lần lượt chuyển vào viện của mình, trước giao cho một nha hoàn, chủ quản quét dọn thu thập phòng ở, là từ trong nhà mang đến. Về phần Yên Nhiên, Tử Tình vẫn là mang theo bên người mình.

Rửa mặt xong xuôi, Tử Tình mang theo Yên Nhiên ngủ bù, trong lúc mơ màng, nghe thấy có người gọi "Tỷ, tỷ ", như là thanh âm của Tử Hỉ.

Tử Tình nghe thấy Lâm Khang Bình nói một câu, "Vẫn là không quy củ như vậy."

Quả nhiên là Tử Hỉ xông vào, thấy Tử Tình cười nói: "Tỷ, tỷ, ngươi đến rồi?"

Lâm Khang Bình liếc hắn một cái, nói: "Đây không phải vô nghĩa sao?"

Tử Tình cười ngồi dậy, nhìn ủng đen áo Quan của Tử Hỉ, cười nói: "Quả nhiên là Phật dựa vào kim trang người dựa vào ăn mặc, một thân trang phục này của Tiểu Tứ, vẫn là rất có thể dọa người."

Tử Hỉ nghe xong ngồi vào trên mép giường, nói: "Tỷ, đây không phải là nhớ ngươi à. Ta vừa vào cửa, nghe thấy các ngươi đến, chạy thẳng tới đây luôn, buổi tối qua chỗ ta ăn cơm đi? Ngươi giờ còn phải thu dọn vài ngày đấy, phòng ở có vừa lòng không?"

"Đại tẩu đã nói, đi bên kia trước, phòng ở cũng không tệ, ta đúng là không nghĩ tới, có lớn như vậy, của các ngươi, cũng như vậy?"

"Nào có, chỗ Tiểu muội nhỏ nhất, nàng cũng không khả năng ở cùng chúng ta lâu dài, chẳng qua cũng có tam tiến, cho dù người nhà chồng nàng tới, cũng là ở đủ. Bốn người chúng ta không khác nhau nhiều lắm, phòng ở này kèm với mua đất, tầm tầm bảy tám trăm lượng bạc, cộng thêm gia cụ, nhà ngươi mất hơn một ngàn, lát về ta đưa sổ ghi chép tới cho ngươi." Tử Hỉ nói.

Đang nói, mấy đứa Thư Duệ đi vào, bọn họ cũng là nghe được tiếng của Tử Hỉ nên qua đây.

"Tiểu cữu, thư viện của tìm xong chưa? Ta đã có một tháng không đi đến học đường rồi." Thư Duệ hỏi trước.

"Tìm xong rồi, ngươi học cùng Vĩnh Tùng đi, chẳng qua, người ta cũng là muốn kiểm tra, ngươi chuẩn bị tốt chưa? Còn có, phải ở tại trong thư viện, ngươi nếu đồng ý mà nói, ngày mai ta dẫn ngươi đi qua." Tử Hỉ nói.

Thư Duệ nghe xong cười gật đầu, Thư Ngạn vội hỏi: "Tiểu cậu, thế còn chúng ta?"

"Yên tâm đi, đều sắp xếp xong rồi, ngay tại ngõ hẻm cách đó không xa." Tử Hỉ cười nói, rồi nói lại lai lịch của nơi này một lần.

Tử Tình thế mới biết, thì ra phòng ở của bọn họ tiền thân là một kênh nước thối, vùng này chỉ có hai ba nhà phân tán, Tử Hỉ chạy một lượt cả Kinh Thành, muốn thực hiện ý tưởng cả đại gia đình ở cùng một chỗ, chỉ còn chỗ đất này là có kích cỡ phù hợp, cũng may nơi này cũng còn rẻ, tốn bao nhiêu chi phí nhân công, cũng đã dọn dẹp ra.

"Thế phụ cận chỗ này chẳng phải là rất loạn?" Tử Tình hỏi, vừa nghĩ cũng biết, chỗ như vậy khẳng định không phải là quan to quý nhân ở, chỉ có dân chúng bình dân mới có thể ở tại địa phương hỗn độn như vậy.

"Tỷ, không có, ngươi hiểu sai rồi, nơi này là có mấy nhà phân tán, chúng ta mua hết cả mấy nhà của bọn họ, bọn họ cũng đã chuyển đi rồi, người nơi này, đại đa số là gia đình tương đối giàu có, chúng ta vừa chuyển đến, bọn họ vẫn là tương đối hoan nghênh, ít nhất, nơi này không còn có cái loại dơ dáy bẩn thỉu kia, đều để cho chúng ta thu thập sạch sẽ rồi."

Tử Tình nghe xong thở phảo nhẹ nhõm, lúc này, nha hoàn của Lưu thị là Xuân Đào tới đây mời Tử Tình bọn họ đi qua, Tử Hỉ về nhà trước đi thay bộ quần áo, Tử Tình bọn họ đi theo Xuân Đào qua cửa Nguyệt Lượng, trước mắt rộng rãi sáng sủa, giữa hoa viên này là một ao nước, bên trên có một đình ngồi, có thể thả câu, Xuân Đào nói, chỗ này cũng nuôi đủ loại cá đấy.

Không chỉ như thế, Tử Tình còn thấy có một mảnh đất trồng rau, còn có một mảnh cây ăn quả giống như là rừng cây nhỏ, Tử Tình cười nói: "Vườn không lớn, nhưng là tận dụng không tệ, đáng tiếc không có gà vịt ngỗng, bằng không, còn tưởng rằng là một nông trang. Người ngoài mà đến, nhất định chê cười chúng ta, suy cho cùng là xuất thân nông dân, đi đến đâu cũng không quên được bản sắc nông dân, hoa viên tươi đẹp như thế, vậy mà dùng để trồng rau trồng cây ăn quả."

Xuân Đào nói: "Cô nãi nãi có điều không biết, vốn khi xây nhà không phải như thế, Tứ lão gia cũng nói học theo người trong thành một phen, làm hoa viên, là lão gia chúng ta nói, trong viện các nhà đã có không ít hoa hoa cỏ cỏ, hậu hoa viên này, thông thường cũng không người ngoài tiến vào, không bằng cứ làm chút vườn rau, người trong nhà còn tiện một chút, cũng không phải vì tiết kiệm tiền, chính là muốn thuận tiện, muốn ăn, lúc nào cũng có thể có. Bên kia là hơn mười gốc táo, còn có hơn mười gốc hạnh, cũng là lão gia chúng ta nói, vừa có thể ngắm còn có cái ăn, cũng là một công đôi việc, Tứ lão gia cũng chỉ đành phải đồng ý. Lão thái gia thấy cũng nói được."

Thực ra, Xuân Đào còn có một lý do quan trọng chưa nói ra, chính là đất chỗ này màu mỡ, Tử Phúc cũng không muốn lãng phí, nếu theo ý của hắn, chỉ sợ còn muốn làm một mảnh ruộng thí nghiệm trong vườn này đấy. Chẳng qua là, nội viện này không tiện để cho nam nhân bên ngoài tiến vào, đám bà tử trồng rau cũng còn có thể miễn cưỡng ứng phó, thực để cho bọn họ trồng, chỉ sợ có chút việc vẫn là không làm nổi.

Tử Tình vừa nghe nở nụ cười, vừa mới vào Thành, bối phận của Tăng Thụy Tường đã tăng thêm, thành lão thái gia rồi, mấy người Tử Phúc bọn họ đều thành lão gia, Lâm Khang Bình hỏi Tử Tình cười cái gì.

Tử Tình nói, Lâm Khang Bình cười nói: "Mỗi lần ngươi nghe người khác nói, đều có thể lược qua trọng điểm, chuyên nghe những chỗ vô dụng."

Đang lúc nói chuyện, Xuân Đào dẫn theo mọi người đến một cửa ngã ba, nói: "Phía Đông nhất là của lão gia chúng ta, tiếp theo là của Nhị lão gia Tam lão gia bọn họ, bên này này, là đi nhà tiểu cô nãi nãi."

Tử Tình bọn họ dọc theo hành lang cũng là đi đến một cửa Nguyệt Lượng, đi vào đó là nội viện nhà Tử Phúc, giống nhau cũng là vài cái tiểu viện phân tán, ở giữa lớn nhất là chủ viện, bên trên có một tấm bảng hiệu, viết "Xuân Huy đường", Tử Tình vừa nhìn là biết, đây là chỗ ở của Tăng Thụy Tường và Thẩm thị.

Tử Tình đang nghiên cứu chỗ ở của Tử Phúc, Lưu thị bọn họ đã đều từ một gian sương phòng bên hành lang đi ra đón.

--- ----
Ps: Bạn Tử Phúc làm quan nông nghiệp nên thành nghiện rồi, thấy đất màu là ngứa ngáy =)))

Mỗ nhắc lại lần nữa nhé, lịch post là 5c/tuần, từ t2-t6, mỗi ngày 1 chương, thiếu đâu bù đấy. Hình như tuần này đủ 5c rồi nhỉ  :D2Tập tin gởi kèm:
Chú thích: cổng nguyệt lượng

...k_Chinese_Arch_1.JPG [ 17.84 KiB | Đã xem 30043 lần ]
Chú thích: ảnh bích

...922bd40734fa3598.jpg [ 24.9 KiB | Đã xem 30043 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 09.11.2015, 22:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11382 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 422, tiệc đón gió

Thì ra, mấy gian sương phòng này chính là cho người một nhà dùng để vui chơi nghỉ ngơi, bên trong có bàn mạt chược, cũng có kháng lớn cho người nằm nghiêng, Lưu thị cười nói: "Muội muội ngươi là không biết, ta phát hiện kháng lớn phương Bắc này thật đúng là bớt việc, mùa đông không cần phải nói, mặc dù là mùa hè, trải chiếu lên, nằm cũng như thế, nhưng là bớt không ít tâm tư, làm giường La Hán gì đó, làm giường, còn phải vất vả đi tìm gỗ tốt nè, còn đây, đúng là bớt tiền lại bớt việc."

"Chẳng qua, Đại tẩu cũng là tốn tâm tư làm mấy cái bàn mạt chược, mỗi phương còn đều lắp thêm một ngăn kéo nhỏ, thuận tiện cho mọi người để tiền bạc, suy nghĩ của Đại tẩu thật là khéo, làm khó nàng làm sao nghĩ ra được?" Trần thị thấy Tử Tình ngồi ở trên bàn mạt chược, liền giải thích vài câu, Tử Tình lúc này mới phát hiện, ngăn kéo nhỏ này quả là thật tinh xảo, không chỉ như thế, Lưu thị còn làm một tấm chăn chiên đỏ thẫm, trải trên mặt bàn.

"Đại tẩu bây giờ nhàn rỗi, người cũng đông đủ hết, có phải chỉ toàn suy nghĩ chơi mạt chược hay không?" Tử Tình cười hỏi.

"Còn nói sao, mấy ngày nay vận bài của Đại tẩu cực kỳ vượng, cũng là lừa chúng ta không ít bạc rồi, chúng ta cũng chỉ chờ ngươi đến thu thập nàng thôi." Phó thị cười nói.

"Cái này thì chẳng oán được ai, ngươi không biết, năm nay ta cũng là đốt cho Thần Tài lão gia một cây hương cao ngất, cả một năm trước, ta thế nhưng thua một năm. Lại thua tiếp, đồ cưới của mấy nữ nhi ta cũng chỉ trông vào mấy thúc thúc nàng phụ trách ." Lưu thị cũng cười nói.

Tử Tình không thấy Tử Phúc, bèn hỏi một câu, Lưu thị nói: "Đã phái người đi nói cho hắn rồi, có lẽ đã ở trên đường rồi."

Tử Tình nhìn cái bụng to của Tử Vũ, hỏi: "Thai này của Tiểu muội đại khái khi nào thì sinh?"

"Ôi, đừng nói nữa, tầm tầm đầu tháng sáu, nóng chết người, ta phải làm sao bây giờ?" Tử Vũ nhắc tới cái này là sầu muộn.

Tử Tình nói: "Năm đó ta sinh Thư Vĩ, lúc đó chẳng phải là thời điểm nóng nhất, khẽ cắn môi, cũng gắng gượng qua."

Bây giờ nghĩ lại đến là đơn giản, Tử Tình còn nhớ lúc đó. Thiếu chút nữa mắc phải chứng trầm cảm sau sinh, liền có chút lo lắng cho Tử Vũ, cũng không biết Hạ Cam Vĩnh có nhẫn nại như Lâm Khang Bình hay không.

Đang nói, Tử Hỉ thay xong quần áo đã tới. Tử Phúc cũng vào nhà, Tử Tình mang theo bọn nhỏ tiến lên chào hỏi qua, Tử Phúc tự đi thay quần áo, Lưu thị dẫn theo mọi người ra khỏi cổng trong, đến tiền viện, trong phòng khách đã dọn xong hai bàn, người lớn một bàn. Bọn nhỏ một bàn.

Tử Phúc nói: "Tình nhi tới thật đúng lúc, ngày mai ta mộc hưu, nói đi, muốn đi đâu chơi, Đại ca mang ngươi đi. Cha nương ta cũng chưa ra ngoài, nói là chờ ngươi đến cùng ra ngoài."

Tử Tình thế mới biết, thì ra là quan lại ở cổ đại cũng là có nghỉ ngơi, bọn họ là nghỉ ngơi một ngày cuối cùng mỗi tuần. Còn có, mỗi khi gặp Thanh minh, Đoan Ngọ, Trung Nguyên (rằm tháng bảy), Trung thu, Hàn y (ngày lễ cúng mộ 1/10), Đông chí nghỉ phép ba ngày, cộng thêm một tháng nghỉ Tết. Một năm này cũng có hơn tám mươi ngày nghỉ.

Bọn nhỏ nghe nói sắp ra ngoài đi chơi, đều hoan hô lên, chẳng qua, Tử Hỉ nói: "Sáng sớm ngày mai ta muốn dẫn Thư Duệ đi Văn Sơn thư viện, chờ ta trở lại rồi đi nhé, phỏng chừng Đại tỷ cũng là muốn ngủ nướng."

Tử Tình đang ngồi ở bên cạnh Tử Hỉ, nghe vậy đá hắn một cái, Tử Hỉ nhảy dựng lên, nói: "Đại tỷ, ngươi không ngủ nướng rồi? Ngày mai ta qua nhà ngươi sớm tìm ngươi."

Tử Tình cười nói: "Cút."

"Cái này không được rồi." Tử Hỉ lại ngồi xuống.

Tử Phúc hỏi Thư Duệ: "Thư Duệ không nghỉ ngơi thêm mấy ngày nữa? Một đường này. Có mệt hay không?"

Thư Duệ lắc đầu, Tử Hỉ liền bảo Tử Tình chuẩn bị tốt quần áo, bút mực và sách, Văn Sơn thư viện này là một tháng mộc hưu ba ngày.

Tử Tình đột nhiên hỏi: "Văn Sơn thư viện này, có quan hệ gì với Văn gia ư?"

"Ngươi không nói ta còn quên mất, Văn Sơn thư viện này chính là của Văn gia, người mộ danh đến còn không ít. Con cháu Văn gia cũng quá nửa là đọc sách ở bên trong." Tử Hỉ nói.

Tử Tình vừa nghe, nhớ tới Văn Tinh Vực, cứ như vậy, Văn gia chẳng phải sẽ biết một nhà mình vào kinh rồi, chẳng qua, nói trở lại, chỉ sợ cũng là không giấu giếm được, không nói Văn gia bên này, chỉ sợ Chu chưởng quầy bên kia cũng sẽ thông báo cho bên này một tiếng.

Quên đi, trốn tránh Văn gia vẫn là không cần thiết, dù sao việc buôn bán qua lại của Văn gia và Tăng gia cũng là hết sức mật thiết, lại nói Vĩnh Tùng đã ở nơi đó, sớm muộn gì cũng sẽ biết. Vừa vặn bớt cho Tử Tình thông báo cho bọn họ, lỡ như mùa hè năm nay bọn họ lại chạy tới An Châu, có thể không chơi vui rồi.

Lâm Khang Bình thấy Tử Tình còn đang thất thần, bèn nhéo tay Tử Tình một cái, nói: "Để cho Tiểu Tứ dẫn hắn đi đi, ngày mai ta còn muốn đi gặp thiếu gia."

Tử Tình liền hiểu ý tứ của hắn, không rối rắm nữa. Tốt nhất Văn Tam còn có thể dặn dò nhi tử của hắn vài câu, không cần nói cho người khác mấy người Tử Tình vào kinh.

Tử Phúc nhìn Tử Tình cười nói: "Tình nhi, Đại ca thật là muốn mời ngươi một ly rượu, nếu không có ngươi, đại gia đình chúng ta, nói cái gì cũng là không dám nghĩ, có thể ở Kinh Thành ổn định xuống, từ thôn nhỏ Đông Đường kia, thoáng cái nhảy tới Kinh Thành, nếu đổi lại hai mươi năm trước, chỉ sợ cha nương là nằm mơ cũng không dám nghĩ đi?"

Thẩm thị nghe xong nói: "Đúng vậy, hai mươi năm trước, chúng ta vừa mới mua chỗ ở kia, ngay cả đi An Châu phủ an cư cũng không nghĩ tới đâu, đừng nói Kinh Thành."

Tăng Thụy Tường cũng cười nói: "Các ngươi là nên mời Tình nhi một chén, chuyện trước kia không nói, lần này chuyện Kinh Thành, cũng là ít nhiều có nàng và Khang Bình, tiện nghi này, đúng là chiếm lớn rồi."

"Cha nương, các ngươi cũng không phải không biết, ta không có tửu lượng, một hồi uống thêm mấy chén, say rượu làm loạn lên, các ngươi cũng đừng chê cười ta." Tử Tình nói.

"Ta nói một câu công bằng, mỗi người chúng ta mời tỷ ta một ly rượu, tỷ ta có thể uống một ngụm là được, còn lại, là do tỷ phu uống thay rồi, các ngươi nói thế nào?" Tử Hỉ cười nói.

Lâm Khang Bình nghe xong cười nói với Tử Hỉ: "Đồ hẹp hòi, ngươi không phải là muốn chuốc cho ta quá chén sao? Còn không nhất định là ai ngã xuống trước đâu."

"Muội phu đã nói như vậy, Tiểu Tứ, ngươi và Đại ca ngươi dù không có năng lực này, cũng phải liều một phen, thua người không thua trận. Đáng tiếc, Nhị đệ và Tam đệ không ở đây, không biết có thể do Nhị đệ muội và Tam đệ muội thay thế hay không đây?" Lưu thị rõ ràng muốn xem náo nhiệt không ngại lớn chuyện.

Thẩm thị nghe xong vội ngăn lại nói: "Không được, đều có đứa nhỏ đang bú sữa đấy."

"Ôi, hết lần này tới lần khác Tiểu muội lại không thể uống rượu, Hạ muội phu cũng không ở đây, đúng là tiện nghi Lâm muội phu." Lưu thị đứng lên rót rượu cho mọi người, cười nói.

"Hôm nay này không tính, chờ Đoan Ngọ, mọi người đều ở đây, chúng ta lại hợp lại một trận tử tế, ta cũng không tin, bốn huynh đệ chúng ta còn không thắng được hắn, còn ở nhà ta, ta nói trước rồi nhé." Tử Phúc cười nói.

"Ngươi có mất mặt hay không, dùng sức nghiến răng nói ra, còn là bốn huynh đệ cùng lên, ta còn tưởng rằng là ngươi muốn bất cứ giá nào chứ?" Lưu thị cười nói.

"Đại ca, ta còn chờ hôm nào đó đón gió cho một nhà muội muội đấy." Trần thị nói.

"Ngày mai sẽ đi nhà ngươi, về sau, chúng ta dứt khoát, mỗi nhà ăn một ngày, còn cho phòng bếp bớt việc, người nhiều, còn náo nhiệt, các ngươi nói, được không?" Lưu thị đề nghị nói.

"Vậy các ngươi sẽ thiệt rồi, nhà ta nhiều người, ăn cũng nhiều, nhà tiểu muội cùng nhà Tam đệ muội ít người nhất." Tử Tình cười nói.

"Tỷ tỷ, chúng ta là người đui mù kia sao? Cứ quyết định như vậy đi." Tử Vũ nói.

"Ta cũng không có ý kiến." Dương thị vội tỏ thái độ.

Tăng Thụy Tường nhìn thoáng qua mọi người, nói: "Thỉnh thoảng như vậy còn được, chỉ là, chỗ Tử Tình tương đối nhiều việc, vẫn là nhà nào qua nhà nấy đi, muốn tụ tập, mấy ngày mộc hưu hàng tháng kia, người trong nhà đông đủ, ở chung một chỗ nói nói cười cười, là được rồi."

Lời nói của Tăng Thụy Tường phù hợp với quan niệm của người hiện đại, người một nhà dù cho thân mật hơn nữa, cũng là cần không gian của riêng mình.

"Vậy ngày mai ta đón gió cho một nhà muội muội trước, lúc mộc hưu lại nói." Trần thị cười nói.

Tử Hỉ đột nhiên đề nghị nói: "Như vậy đi, về sau tụ hội lúc mộc hưu, chúng ta bắt thăm, bắt đến nhà ai chính là nhà đó, cũng đừng ngươi tranh ta đoạt, hoặc là lần lượt tới lần lượt đi, có lẽ như vậy thú vị hơn."

Tử Phúc nghe xong cười nói: "Chủ ý này không tệ, chờ mấy nhà các ngươi đón gió cho Tình nhi xong, chúng ta sẽ đến bắt thăm."

Thẩm thị cười nói: "Đã là người mấy chục tuổi rồi, làm việc lại giống như tiểu hài tử."

Tăng Thụy Tường nghe xong nói: "Tùy bọn chúng náo loạn đi, dù sao nhà ai cũng không thiếu chút tiền bạc này."

"Thế nhà ta sẽ chờ ngày kia đón gió cho Đại tỷ." Dương thị nói.

Cứ lần lượt như vậy, mấy ngày này Tử Tình đều không cần ở nhà ăn cơm, đang suy nghĩ, Lưu thị nói: "Một ngày này trừ ăn ra, hình như không có việc gì khác, chúng ta làm chút gì không được sao?"

"Làm cái gì? Chơi mạt chược?" Phó thị hỏi.

"Xùy, ta là người không có việc nghiêm chỉnh kia sao? Trừ ăn ra, chính là chơi mạt chược?" Lưu thị cười nói.

"Thật đúng là không nhìn ra, ngươi còn có việc nghiêm chỉnh gì khác?" Tử Hỉ cười nói.

"Hai người các ngươi cũng không cần hợp nhau để bắt nạt ta, ta thật sự muốn nói một việc nghiêm chỉnh, lúc này Tử Tình cũng tới rồi, người cũng đông đủ, ta nghĩ, không bằng sáu nữ nhân chúng ta, cũng kết phường làm chút gì, kiếm chút tiền tiêu vặt, cũng có chỗ trông vào, bằng không, cả ngày trừ ăn và chơi ra, thật đúng là không tìm được việc làm." Lưu thị nói.

Lưu thị nói xong, Tử Phúc sờ sờ trán Lưu thị, nói: "Không nóng lên mà? Làm sao lại giống như đổi thành một người khác?"

Lưu thị một phát hất tay Tử Phúc ra, tất cả mọi người cười to.

"Đại tẩu đã nghĩ muốn làm cái gì chưa?" Trần thị hỏi.

"Ta đâu biết làm cái gì? Không phải là nghĩ có ngươi và Tử Tình sao? Để cho hai ngươi mang theo mấy người chúng ta kiếm chút tiền tiêu vặt." Lưu thị nói.

"Không ngờ ngươi vẫn là cái gì cũng không làm, chính là muốn nhập cổ, chỉ chờ chia hoa hồng?" Tử Phúc cười hỏi.

"Cái gì chứ? Ta có thể làm chút việc cụ thể, chủ ý lớn phải nhờ vào hai người các nàng, còn có Tứ đệ muội, ta thấy cũng được, ba người chúng ta, chỉ chờ chạy chân thôi." Lưu thị nói.

"Ta không thể được, ta chỉ là kêu to vớ vẩn ở nhà, tướng công nói, ta chả khôn khéo tí nào, bảo ta quyết định, còn không chờ thu lỗ sạch." Phó thị vội xua tay.

"Ta hỏi trước một chút, các ngươi là muốn xuất bạc từ trong tiền riêng của mình hay là muốn lấy tiền từ trong tiền nhà?" Tử Tình hỏi.

"Ta không có tiền riêng, ta vẫn là phải thương lượng với tướng công." Dương thị vội nói.

Tử Tình thở dài, thầm nghĩ, Dương thị này vẫn là thật thà như vậy, một chút biến báo cũng không hiểu. Cũng may đều là người nhà mình, mọi người cũng đều đã biết tình huống của nàng, nếu Tử Thọ ngộ nhỡ thi đỗ, phải làm quan, phải xã giao, Dương thị này thật đúng là không đỡ nổi.
--- ---

Mộc hưu: ngày nghỉ phép


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: AnĐiệp, antunhi, Aqueenwater, Bn1995na, Cindy.Duong1604, Duongthimay98, Đỗ Gia, hoatuyetvang_379, Meooi520, muahachungtinh, snow_angel_2015, Tư Đồ Nguyệt Hạ và 350 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 245, 246, 247

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

4 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 150, 151, 152

6 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Hiện đại] Sự mềm mại dưới quân trang - Chiết Chỉ Mã Nghị

1 ... 34, 35, 36

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

18 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 386 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Hi, mấy chị em  :D4
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 207 điểm để mua Bướm hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 368 điểm để mua Bướm đổi màu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 616 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Gấu bụng bự: Làm sao mình được cấp phép để xem truyện sắc hoàn v bạn,thanks
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 537 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 249 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 516 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 351 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 395 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 621 điểm để mua Tim đỏ
Hiennmoon7733: Thấy bảo có phần 2 à edittor
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 245 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 201 điểm để mua Ly kem thập cẩm
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 200 điểm để mua Pearl Heart
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Bé bò
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 591 điểm để mua Ngọc trai đen 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 771 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 257 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu bông
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Cá heo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.