Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 

Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh

 
Có bài mới 31.10.2015, 20:38
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3713 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương tám: (tiếp)

Editor: salemsmall (DĐLQĐ)

***

Đại hoàng tử Mộ Dung Lỗi lập tức ngồi xuống trước mặt Hoàng đế, méo mó có hơn không lên tiếng chào hỏi.

Có lẽ bởi vì mang huyết thống của bộ tộc Thiên Mật, nên diện mạo của hắn cực kỳ đẹp, d♡iễn‿đ♡àn‿l♡ê‿q♡uý‿đ♡on‿c♡om nếu như đem so sánh với phong thái xuất chúng danh chấn Thượng Kinh của Nhị hoàng tử điện hạ đang ngồi cách đó một cái bàn trúc, cũng không thua kém chút nào.

Đại khái là Hoàng đế cũng đã quen với bộ dáng hết sức khinh cuồng không coi ai ra gì của hắn, nên chỉ nhíu nhíu mày, chứ không thấy tức giận.

Mộ Dung Lỗi tiện tay cầm chén trà mà Nhị hoàng tử điện hạ đã cất công dùng mấy chục bước mới ngâm ra được, súc súc miệng, không chút để ý hỏi: "Bao giờ thì xuất chinh?"

"Ai nói chúng ta sẽ đánh nhau với Nam quốc!" Mộ Dung Tống cãi lại, nói xong, bất an nhìn sang Nhị ca hắn, thấy Mộ Dung Nham vẫn bất động như núi, hắn bĩu môi, nghiêng đầu không thèm nhìn Mộ Dung Lỗi.

"Không đánh?" Mộ Dung Nham lạnh lùng cười rộ lên, "Vì sao lại không đánh?! Từ khi Đại Dạ khai quốc tới nay, đều bị Nam quốc áp đảo. Trước kia bọn chúng quốc phú lực cường*, Dạ quốc đánh không lại, bây giờ Nam quốc chỉ còn lại một cái thùng rỗng mà Dạ quốc vẫn sợ hay sao? Sợ chúng cái gì? À...mồm mép văn nhân Nam quốc có tiếng là lợi hại, sợ bị bọn chúng chửi mắng vài câu hay sao?"

(* - dân giàu nước mạnh.)

Hoàng đế lắc đầu, "Lỗi nhi vẫn luôn xử lý mọi chuyện cực đoan như vậy - một khi tuyên chiến với Nam quốc, chưa nói đến việc tướng sĩ quân ta hi sinh là điều không thể tránh khỏi, hơn thế nữa dân chúng ở miền biên cương sẽ phải chịu cảnh lầm than."

" 'Lửa đạn và thương vong sẽ biến nơi đó thành một địa phương hoàn toàn khác' có phải không?" Mộ Dung Lỗi nghiền ngẫm câu nói lúc hắn vừa mới tiến vào nghe được, nhìn về phía Kỷ Nam, " Vị này, Kỷ tiểu tướng quân, thành Linh Châu trong ký ức của ngươi chỉ có khung cảnh bách tính an nhạc tri túc thôi sao? Vậy còn những kẻ coi thường luật pháp, di»ễn♡đàn♡l«ê♡quý♡đ»ôn hung hãn ngang ngược, quấy nhiễu con dân của chúng ta thì sao? Còn có, khi A Tống bị thương ngươi cũng ở đó, Ngự Sử tiền nhiệm của Linh Châu vì cái gì mà chết? Nếu không đánh giặc, Linh Châu có thực sự an ổn, hòa thuận vui vẻ với láng giềng Nam quốc hay không?”

Lần cuối cùng gặp mặt, cách đây đã hơn năm năm, nhưng Kỷ Nam vẫn nhớ như in hắn. Thấy hắn nhìn thăng vào mình, không tự chủ được ưỡn thẳng sống lưng, hắn lại chính miệng hỏi nàng, nàng lại càng hưng phấn, ánh mắt lấp lánh nhìn hắn. Mộ Dung Lỗi đợi một lát không nhận được câu trả lời, lông mày nhíu lại, lạnh giọng quát: "Trả lời!"

"Đại ca, " Rốt cuộc Mộ Dung Nham cũng lên tiếng giải vây, "Lần đầu Kỷ Nam tiến cung kiến giá*, ứng đối không thỏa đáng, thỉnh đại ca khoan dung một chút."

(* - vào cung gặp thánh thượng.)

Đại hoàng tử quay đầu, nhìn hắn một cái, "Được rồi, như vậy đệ nói xem, trận này có nên đánh hay không?"

"Nên." Mộ Dung Nham hơi cười, "Câu nói kia ta vẫn chưa nói xong - Lửa đạn và thương vong sẽ biến nơi đó thành một địa phương hoàn toàn khác, có lẽ về sau, Dạ quốc và Nam quốc sẽ mất vài năm thậm chí lâu hơn để đánh giằng co. Nếu không nắm chắc mười phần thắng, thì trận chiến này sẽ phải trả một cái giá vô cùng lớn."

"Nói hay lắm! Khá khen cho Nhị hoàng tử điện hạ mưu tính sâu xa, xử sự thích đáng a!" Mộ Dung Lỗi vỗ tay hoan nghênh, nửa thật nửa giả khen ngợi.

Mộ Dung Nham rũ mắt xuống, cũng không thấy được vẻ mặt của hắn như thế nào, chỉ nghe thấy giọng nói nhẹ nhàng mà lạnh nhạt của hắn: "Không dám nhận, đa tạ đại ca khích lệ."

Mộ Dung Lỗi thu lại nụ cười, quay sang Kỷ Nam, "Vậy còn Kỷ tiểu tướng quân, ngươi có thể nắm chắc mười phần thắng hay không?"

Kỷ gia nguyện chiến đấu vì mỗi một tấc lãnh thổ của Đại Dạ, bất kể chiến tranh ở trong triều đình có ý nghĩa như thế nào, khi đối mặt với kẻ địch xâm lăng, nàng chỉ có một chữ: Chiến!

Trong phòng này tập trung bốn nam nhân có thân phận tôn quý nhất vương triều Đại Dạ, sóng quỷ vân quyệt* , chỉ có chính bọn họ mới có thể hiểu đằng sau mỗi câu nói có hàm ý gì. diiễn~đaàn~leê~quyý~đoôn Kỷ Nam hoàn toàn không hiểu cũng như không rõ, nhưng chính nàng đã nói qua: Kỷ gia nguyện chiến đấu vì mỗi một tấc lãnh thổ của Đại Dạ, bất kể chiến tranh ở trong triều đình có ý nghĩa như thế nào, khi đối mặt với kẻ địch xâm lăng, nàng chỉ có một chữ: Chiến!

(* - vô cùng quỷ quyệt, xảo trá.)

"Thắng, hoặc là chết." Nàng trả lời thật bình tĩnh.

"Tốt." Mộ Dung Lỗi ngẩng đầu nhìn về phía Mộ Dung Thiên Hạ, "Phụ hoàng, khi nào thì xuất chinh?"

Trong chốc lát, Đại Hoàng tử như gió cuốn mây tan, gọn gàng xé nát đập vỡ một cuộc "nói chuyện phiếm" mơ hồ. Từ đầu đến cuối, Hoàng đế vẫn im lặng không tiếng động nhìn, vẻ mặt ánh mắt không biểu lộ chút cảm xúc gì, khiến người khác không nhìn ra được ông có tán thành hay không. Bây giờ, khi Đại hoàng tử đặt câu hỏi, ông nở nụ cười, trong nụ cười ôn hòa thậm chí còn có một chút dung túng. Mới vừa rồi khi phong vân nổi lên, nhưng ở trong mắt ông, các nhi tử của mình chỉ là đang chơi một ván cờ thú vị mà thôi.

Kỷ Nam không hiểu chính sự, nhưng nàng cũng là người thấu hiểu lòng người, lúc này Hoàng đế thoải mái tươi cười như vậy, khiến nàng mơ hồ ý thức được bản thân mình đã bị kéo vào ván cờ kia.

Chẳng qua nàng không biết mình là quân cờ trong tay ai, Đại hoàng tử, hay là Mộ Dung Nham?

"Việc hệ trọng như vậy, mà mấy người các ngươi bàn bạc qua lại ở chỗ này là có thể quyết định rồi hả?" Mộ Dung Thiên Hạ cười mắng, "Ngày mai lâm triều trẫm sẽ thương lượng thêm cũng các đại thần. Nếu như thật sự muốn đánh, thì cũng phải thỉnh quốc sư tính toán ngày cho thật tốt mới có thể xuất chinh."

"Nhi thần lỗ mãng, phụ Hoàng anh minh." Ngay cả vái lạy Đại Hoàng tử cũng không muốn làm, chỉ thản nhiên nịnh hót một câu. Hắn ngạo mạn như vậy, Hoàng đế thấy những cũng không tức giận, chỉ phất tay, "Đều trở về cả đi, trẫm muốn nghỉ ngơi một lát đã. Người đâu, đưa tiễn Kỷ Nam, lần đầu 'hắn' tiến cung, nếu chạy đi mất, sau này ai sẽ đánh giặc cho trẫm?"

Hoàng đế nói hài hước, một đám thái giám thị nữ đều che miệng cười, khắp phòng chỉ có Đại Hoàng tử chống tay lên trán, bộ dáng lười biếng uể oải, hoàn toàn bất đồng với sự sắc bén nhanh nhẹn lúc vừa rồi, dieễn~đaànn~leee~quuyý~đôôn dường như hắn đều thờ ơ không quan tâm tới tất cả mọi người cũng như tất cả mọi việc quanh mình. Hai vị Lục, Nhị hoàng tử và Kỷ Nam một trước một sau đi ra ngoài, nhưng hắn lại động cũng chưa động.

***

Mộ Dung Thiên Hạ hơi nhướng mi, Đại thái giám ngay lập tức dẫn theo mọi gười đi ra ngoài. Trong phòng chỉ còn lại phụ tử hai người. Mộ Dung Lỗi miễn cưỡng nâng mắt nhìn phụ thân hắn, "Thật sự muốn đánh?"

"Không thể tránh được." Hoàng đế uống một ngụm trà ấm áp vào miệng, một mùi hương thơm ngát nhất thời ùa vào tận đáy lòng, thần trí càng thêm thư thái minh mẫn. Ông cười rộ lên, Nham nhi thật đúng là mọi việc đều tinh thông.

Mộ Dung Lỗi thu hết toàn bộ sự tán thưởng và biểu tình hưởng thụ kia vào đáy mắt, lạnh lùng cười, "Đánh nhau, không sợ tân môn chủ Thanh Long thương tâm hay sao?"

"Ừ. Tính tình của Nham nhi...Giống mẫu phi hắn, ôn nhu chung tình." Mộ Dung Thiên Hạ đặt chén trà xuống, thở dài, dường như đang phiền muộn và tiếc nuối: "Nhưng người Nam quốc ngoan cố như vậy, nếu ta không cho bọn chúng chút giáo huấn thì chúng sẽ không biết điều."

"Cái này cũng không nhất định, " Mộ Dung Lỗi nói đùa, "Còn phải xem, Hoàng đế kế nhiệm của Dạ quốc là ai"

Bị vạch trần ý đồ như vậy, Hoàng đế cũng không truy cứu hắn, chỉ nhàn nhạt nói một câu: "Trong lòng ta đã có dự tính."

"Tất nhiên là trong lòng phụ Hoàng đã tính trước, mỗi khi đắc tội với ai đó chuyện gì lại kêu con tới, ai có thể so thông minh lanh lợi với người được a?" Nói xong hắn đứng lên, lười biếng hoạt động cổ, bộ dáng ủ rũ mười phần, "Diễn trò cũng đã xong rồi, nhi thần cáo lui."

"Con cũng bớt phóng túng đi một chút, thân thể quan trọng hơn cả." Dường như Hoàng đế không đành lòng, nhịn không được nói một câu, nhưng lại thấy được sự lạnh lùng trong ánh mắt của Mộ Dung Lỗi, diinễn~đanàn~lzê~quiyý~đonôn nên hơi nhếch môi. Trái lại lần này hắn lại quy củ hành lễ cáo lui, nhưng mà Hoàng đế nhìn vào ánh mắt hắn, lại càng cảm thấy bất đắc dĩ hơn so với thái độ ngạo mạn vô lễ trước đó.

***

Mộ Dung Nham và Mộ Dung Tống đi đằng trước, Kỷ Nam và tiểu thái giám dẫn đường đi ở phía sau, một nhóm bốn cười cùng ra khỏi điện Bảo Hòa, dần dần Mộ Dung Tống tụt lại phía sau, cách xa bóng dáng xanh nhạt kia, hắn phất tay đuổi tiểu thái giám đi cạnh Kỷ Nam đi.

"Lục điện hạ muốn đích thân đưa thần xuất cung sao?" Kỷ Nam nghi hoặc đánh giá hắn.

"Ta có lời muốn nói với ngươi!" Mộ Dung Tống cầm ống tay áo Kỷ Nam, vẻ mặt có chút lo lắng, "Chuyện thành Linh Châu, nếu như thật sự phải xuất chinh, ngươi đừng đi!"

Kỷ Nam còn chưa phản ứng kịp, dii+ễn~đa-àn~leê~qu-yý~đo+ôn Mộ Dung Nham đi phía trước đã phát hiện ra người nào đó tụt lại phía sau, xoay người gọi: "A Tống?"

Mộ Dung Tống trả lời, rồi vội vã đi lên phía trước, nhưng vẫn nhỏ giọng bỏ lại một câu: "Nhớ kỹ không được đáp ứng! Để cho người khác đi!"

***

Hết chương 8.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Yumeto Hazakura, coconut.milk9091, hh09, hienheo2406, meo lucky, mysinshine
     

Có bài mới 02.11.2015, 21:23
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3713 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương chín:

Editor: salemsmall (DĐLQĐ)

Sr các nàng, hôm qua ta không có nhà nên không thể đăng chương mới ^o^

--- ------ ----

"Đúng, " Trần Ngộ Bạch lạnh lùng cười rộ lên, giống như tuyết liên hoa nở trên núi băng, "Mộ Dung Nham, " Giọng nói của hắn cực khẽ, như là lời tiên đoán vẳng lại từ phía chân trời, "Ta lại càng hiểu rõ một chuyện: Ngươi không làm Hoàng đế được."

--- ------ ----

Mộ Dung Tống nói câu không đầu không đuôi kia xong thì bị kêu đi, không có thời gian để giải thích. Kỷ Nam mơ hồ trở về nhà, bẩm báo với Kỷ Đình công việc khi vào cung ngày hôm nay, lúc này mới hiểu được một vài chuyện trong đó.

"Lục hoàng tử  luôn luôn đồng khí liên chi* với nhị Điện hạ, di»ễn♡đ+àn♡l«ê♡quý♡đ»ôn nên chắc chắn lúc này lập trường cũng giống nhau, không ủng hộ việc hai nước khai chiến." Kỷ Đình trầm ngâm trong giây lát rồi nói.

(* - có cùng suy nghĩ và hành động.)

"Vâng!" Kỷ Nam vội vàng gật đầu, nghĩ một chút lại lắc đầu phủ nhận nói: "Nhị điện hạ không như vậy."

Kỷ Đình chậm rãi lắc đầu, "Tính tình và tâm tư của Nhị điện hạ vô cùng kín đáo, tuyệt đối sẽ không nói thẳng ra. Huống hồ thân phận của hắn đặc biệt, trong chuyện này hắn sẽ phải kiêng dè - mẫu phi Diêu quý phi của Nhị điện hạ có xuất thân từ Nam quốc."

Kỷ Nam kinh ngạc, rồi sau đó trong nháy mắt nàng ngộ ra, hôm nay có một vài lúc Mộ Dung Nham hơi trầm mặc khó hiểu, thái độ của Hoàng đế mập mờ không rõ, ánh mắt và lời nói bóng gió của Mộ Dung Tống, từng sự việc lướt qua trước mắt nàng... Thậm chí khi còn ở thành Linh Châu, nàng tỏ ra khó chịu vì đám quân lính Nam quốc quấy nhiễu dân chúng trên đường phố, thì Mộ Dung Nham lập tức thay đổi thái độ thân thiết, rồi lạnh lùng nói với nàng: "Thiên hạ rộng lớn như vậy, chẳng lẽ Kỷ tiểu tướng quân muốn mở rộng bản đồ Đại Dạ đến tận chân trời hay sao?"

Bây giờ nghĩ lại, lúc đó hắn cảm thấy buồn rầu khó xử đến mức nào?

Hóa ra hắn có một nửa dòng máu Nam quốc, trong lòng Kỷ Nam có chút khó chịu suy nghĩ, chẳng trách!

"Phụ thân, " Sau khi im lặng một lúc lâu, Kỷ Nam mới mở miệng, thanh âm chua chát, "Những chuyện này...Con đều không hay biết. Hôm nay vào cung, ngay cả đường cũng không nhớ, Thánh Thượng hỏi cũng trả lời không được tốt, hình như con không..."

"Không, Kỷ Nam, con trả lời rất đúng, " Kỷ Đình ngắt lời nàng, nói rõ từng câu từng chữ: "Trách nhiệm của con cháu Kỷ gia là bảo vệ từng tấc lãnh thổ của vương triều Đại Dạ và ngàn vạn dân chúng. d♡iễn‿đ♥àn‿l♡ê‿q♥uý‿đ♡ôn Chúng ta là quân nhân, không phải chính khách*, con không cần phí tâm tư suy đoán thánh ý."

(* - người làm chính trị.)

"Vâng ạ!" Kỷ Nam thấp giọng trả lời, "Hài nhi đã hiểu."

"Phải rồi, con và hai vị Nhị, Lục hoàng tử thật sự có tư giao* rất tốt?" Kỷ Đình tò mò hỏi.

(* - giao tình riêng.)

Kỷ Nam do dự chốc lát, gật đầu trả lời: "Lục hoàng tử đối xử với người khác rất thân thiện, Nhị điện hạ... cũng rất tốt."

"Nhị điện hạ...quả thật là nhân tài hiếm có, văn thao vũ lược không có gì là không tinh thông." Kỷ Đình không tự chủ được khẽ thở dài, "Nhưng Tiểu Tứ con phải nhớ kỹ: Con bảo vệ chính là Đại Dạ, ngôi vị Hoàng đế thuộc về ai...không quan trọng, ít nhất đối với con mà nói, là không quan trọng." Dường như nhớ đến chuyện cũ, nên giọng nói của ông có chút trầm thấp.

Kỷ Nam nghiêm túc gật đầu nói: "Hài nhi sẽ ghi nhớ lời dạy bảo của phụ thân, nhất định không phụ vinh quang của tổ tiên Kỷ gia chúng ta!"

"Ta tin tưởng con. Từ nhỏ đến giờ, con chưa từng phụ sự mong đợi của ta." Kỷ Đình nở nụ cười hiếm thấy, "Xem tình hình hôm nay, nếu như phải xuất chinh, nhất định con sẽ phải đi. Chi bằng con hãy sớm chuẩn bị để sẵn sàng đi thôi."

"Hài nhi biết! Nhưng chỗ nương...Vẫn nên không nói cho người biết, miễn cho người phải lo lắng. Mấy ngày gần đây, sức khỏe của nương lại có chút không ổn rồi."

Kỷ Đình cũng gật đầu, "Tâm tư của nàng quá nặng, quá mức sầu lo vì thân thể của con - chờ đến cuối năm sau, ta sẽ lo liệu cho hôn sự của con và Tiểu Ly, đến lúc đó, có lẽ nàng sẽ an tâm một chút."

Tiểu Ly cũng họ Kỷ, là bé gái mồ côi được Trấn Nam Vương Phi nhận nuôi, cùng tuổi với Kỷ Bắc, Tiểu cô nương vốn dĩ sinh ra đã yếu ớt, từ nhỏ có chút mơ hồ, đến bây giờ thì cả ngày ồn ào đòi tu tiên. diiễn~đaàn~leê~quyý~đoôn Đã sắp là cô nương gia đến tuổi cập kê rồi, lại được nuôi dưỡng trong Trấn Nam Vương phủ chạm tay là có thể bỏng* như vậy, nhưng mà đến một nửa người tới cửa cầu hôn cũng không có.

(* - quyền thế rất lớn.)

Về sau Thiến Di đưa ra một biện pháp: Không bằng "gả" Tiểu Ly cho Kỷ Nam, vừa có thể che giấu được giới tính chân thật của Kỷ Nam, cắt đứt nỗi lo về sau; thứ hai, Tiểu Ly sẽ không cần phải rời xa Vương phủ, sẽ được bảo vệ cả đời.

Kỷ Nam nghe phụ thân nói xong, lại sững sờ một chút, do dự nói: "Phụ thân, lần này con trở về, phát hiện Kỷ Tây và Kỷ Bắc hình như đều có chút...yêu mến Tiểu Ly, có lẽ hôn sự từ từ hãy đề cập đến? Con và Tiểu Ly từ nhỏ lớn lên cùng nhau, con hi vọng nàng được vui vẻ."

Kỷ Đình không trả lời, chỉ nặng nề nhìn nàng một cái, Kỷ Nam bị nhìn lại cúi đầu, ngay sau đó ấp úng nhận sai: "...Mọi chuyện nghe theo lời phụ thân."

***

Ngày hôm sau lên triều, Hoàng đế giống như tán gẫu với các đại thần, kể lại chuyện bốn người trẻ tuổi đối thoại ở điện Bảo Hòa ngày hôm qua.

Các đại thần nghe xong, đều ngầm hiểu.

Các phe phái trong triều, đơn giản là hùa theo hai vị Thái hậu hoặc là Hoàng đế. Tiêu biểu như Đại hoàng tử và Lục hoàng tử, đại diện cho hai vị Thái hậu Đoan Mật và Từ Hiếu. Nhị hoàng tử điện hạ lại là người mà Hoàng thượng vừa ý nhất.
Kỷ Nam thì nghe theo sự chỉ đạo của Kỷ Đình, trong triều, toàn bộ trung thần tướng lĩnh thiết cốt tranh tranh* đều đã bất mãn với Nam quốc kiêu ngạo hung hãn từ lâu.

(* -  chỉ người có cốt khí, nhân tài xuất chúng, ý chí cứng như sắt thép, ngay thẳng kiên trung.)

Nếu bốn người này đều đã chủ trương thực hiện khai chiến, thì tất cả các đại thần cũng đạt được sự nhất trí trước nay chưa từng có - Đánh!

Không cần tốn nhiều sức để thực hiện  giấc mộng vài thập niên qua, tất nhiên là Hoàng đế vô cùng đắc ý.

Nhưng ông vẫn kiêng dè như cũ, ông để ý nhất là nhi tử của mình, trên mặt cũng không có lộ ra nửa phần chờ mong với trận chiến này.

Tỷ như hôm qua khi đến chỗ Quốc sư cầu ngày lành để xuất chinh, ông phái Mộ Dung Nham đi, mà không giống như thường ngày, hễ có chiến sự quan trọng là tự mình đi tới.

Quốc sư là chức quan vô cùng đặc biệt của vương triều Đại Dạ, thậm chí hắn cũng không được tính là một chức quan thực sự, hắn không có thủ hạ, không có thượng cấp, cũng không có bổng lộc.

Nhưng tất cả người dân Đại Dạ đều phải nghe hắn, bao gồm cả Hoàng đế. Không một người dân nào có thể ra lệnh bắt hắn làm bất cứ chuyện gì, cũng bao gồm cả Hoàng đế. Nếu hắn muốn bất cứ thứ gì ở Đại Dạ, diidễn~đaeàn~lêê~quqyý~dodôn đều có thể lấy đi bất cứ lúc nào, đương nhiên, không bao gồm ngôi vị Hoàng đế.

Mà hắn lại vì Đại Dạ mà dâng hiến ra, hắn nguyện hi sinh tuổi thọ của mình để trao đổi với ông trời vận mệnh tương lai của Đại Dạ.

Vị quốc sư hiện tại này chính là cô nhi được lão quốc sư thu dưỡng, cùng tuổi với Dung Nham, bởi vì cùng có tướng mạo xuất chúng và tài năng kiến thức nên thường bị người ta đem ra so sánh với nhau. Nhưng mà, người đời đều nói quốc sư đại nhân quanh năm có vẻ mặt như hàn băng, vẫn là Nhị hoàng tử điện hạ có đôi mắt hoa đào dịu dàng kia thân thiện gần gũi hơn một chút, bởi vậy danh tiếng và sự ủng hộ dành cho Mộ Dung Nham vẫn luôn nhiều hơn hắn.

"Đừng cười với ta." Mộ Dung Nham mang theo nụ cười còn say lòng người hơn gió xuân vừa mới đẩy cửa đi vào, trong phòng đã truyền ra giọng nói lạnh lùng không có chút nhiệt độ nào của quốc sư đại nhân, "Mộ Dung nhị, bộ dáng tươi cười của ngươi thực sự khiến người khác chán ghét."

"Ngộ Bạch, " Mộ Dung Nham vẫn giống như được tắm gió xuân như trước, cất giọng nói hòa nhã dịu dàng, "Có lẽ trên đời này chỉ có mình ngươi không muốn nhìn thấy ta nở nụ cười."

"Đó là bởi vì chỉ có mình ta mới hiểu rõ con người thật của ngươi." Lời nói còn chưa dứt, Trần Ngộ Bạch đã từ đằng sau tầng tầng lớp lớp màn che bằng lụa màu đen đi ra.

Nhìn qua thì hắn trẻ tuổi hơn so với Mộ Dung Nham một chút, hắn mặc y phục màu đen, tóc đen, con ngươi cũng màu đen. Cả người giống như đang tựa lưng vào một ngọn núi băng khổng lồ, khiến cho người ta có cảm giác vô cùng áp bách và lạnh lẽo.

"Cầm lấy." Còn cách một đoạn khá xa thì hắn dừng lại, búng tay một cái, một tấm giấy lụa có bìa màu đen và đường vân màu vàng, chuyên dùng trong Hoàng thất Dạ quốc, mang theo một luồng khí lạnh, như một lưỡi dao phi tới Mộ Dung Nham.

Mộ Dung Nham nhẹ nhàng đưa tay lên đỡ lấy, mở ra nhìn, thấy bên trên có hàng chữ như rồng bay phượng múa viết một chuỗi ngày tháng, diilễn~đaqàn~ledê~qulyý~đoqôn phần đề tên ghi Trần Ngộ Bạch đúng theo phong cách phách lối kiêu ngạo của Huyền Vũ môn chủ.

"Ngày lành xuất chinh? Chà, khả năng tiên đoán của ngươi càng ngày càng tiến bộ hoàn mỹ rồi." Nụ cười của Mộ Dung Nham trông càng có vẻ phóng túng hơn.

Khuôn mặt tuấn tú vạn năm không có biểu tình của quốc sư rốt cuộc cũng giật giật một chút, rồi sau đó hắn dùng ánh mắt ghét bỏ như nhìn thấy con chuột con gián liếc mắt nhìn Nhị hoàng tử tôn quý một cái, khoanh tay lạnh nhạt nói: "Sư phụ cũng đã chết rồi, nếu như ngươi có vấn đề gì khó hiểu, có thể theo xuống dưới đất mà hỏi ông. Ta cũng không muốn phải chết sớm giống như ông, nên sẽ không vì ngươi mà tiết lộ thiên cơ."

***


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Lạc Du, coconut.milk9091, hienheo2406, meo lucky, mysinshine
     
Có bài mới 03.11.2015, 20:52
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3713 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương chín: (tiếp)

Editor: salemsmall (DĐLQĐ)

***

Mục đích đến đây còn chưa kịp nói ra, đã bị người ta dùng một lời từ chối, tươi cười của Mộ Dung Nham rốt cuộc cũng thu lại một chút, "Như vậy, thì làm theo phương thức của ngươi đi - ngươi giải đáp cho ta một vấn đề, ta sẽ làm một chuyện cho ngươi. Là như vậy đúng không?"

Quốc sư có thể biết trước chuyện tương lai, nên tất nhiên có không ít quan lại quyền quý cầu tới cửa, d♡iễn‿đà♥n‿l♡ê‿qu<3ý‿đ♡ôn quy củ của Trần Ngộ Bạch là: Hắn giải đáp một vấn đề cho ngươi, thì lúc sinh thời ngươi phải nghe theo sự phân phó của hắn một lần.

Quốc sư trẻ tuổi cuối cùng cũng đáp lại bằng một nụ cười nhạt nhẽo như có như không, "Đối với người khác thì là như vậy, nhưng đối với ngươi thì không - ta không muốn có bất cứ sự liên quan nào với ngươi."

Mộ Dung Nham gật gật đầu, "Ngươi sợ ta."

Vẻ mặt quốc sư không chút thay đổi, "Tùy ngươi muốn nói thế nào cũng được."

"Mỗi người đều có thiên mệnh, sư phụ cũng không phải bởi vì ta mà chết - Cho đến ngày hôm nay, hẳn là ngươi phải hiểu rõ chuyện đó hơn ta mới phải."

"Đúng, ta hiểu rõ." Trần Ngộ Bạch lạnh lùng cười rộ lên, giống như tuyết liên hoa nở trên núi băng, "Mộ Dung Nham, " Giọng nói của hắn cực khẽ, như là lời tiên đoán vẳng lại từ phía chân trời, "Ta lại càng hiểu rõ một chuyện: Ngươi không làm Hoàng đế được."

Sắc mặt Mộ Dung Nham lập tức thay đổi.

Nếu như có người thấy được cảnh tượng này, nhất định sẽ cảm thấy đã gặp phải chuyện hiếm lạ: Trên bậc thang, quốc sư đại nhân luôn luôn lạnh lùng như huyền băng ngàn năm lại hơi nở nụ cười. Mà trong đình viện, Nhị hoàng tử điện hạ nổi danh về ôn nhu và phong lưu ở Thượng Kinh, lúc này mặt mũi lại như ảo ảnh trong sương mù không có chút biểu tình, sát khí nổi lên dày đặc, vừa lạnh lẽo vừa tàn bạo!

"Năm đó sư phụ dùng hai mươi năm dương thọ, để giúp ngươi tìm ra hai vì tinh tú cản trở sao Đế vương của ngươi, nhưng mà khi đó, hai người kia còn nhỏ, nên ánh sáng cũng không được rõ ràng. Sư phụ chỉ nói hai người kia có ảnh hưởng rất lớn đối với chuyện ngươi có thể kế vị hay không, di»ễn♡đà♥n♡l«ê♡qu♥ý♡đ»ôn cũng không thể tính ra được là tốt hay xấu." Bộ dáng tươi cười của Trần Ngộ Bạch càng tăng thêm, dù sao có thể chứng kiến người trước mắt đột nhiên biến đổi sắc mặt, cũng là một trong những thách thức khó khăn của cuộc đời hắn, "Hiện giờ hai vì tinh tú kia đã tỏa sáng rạng rỡ, sự đã thành kết cục đã định - Mộ Dung Nham, ngươi không thể làm Hoàng đế được rồi."

Sát khí! Sát khí ngập tràn toàn bộ đình viện, dày đặc mà ác liệt.

Tóc đen và hắc y trên người Trần Ngộ Bạch vô hình trung đã khiến cho không khí đáng sợ nơi đây không gió mà bay. Hắn lơ đễnh, ngón tay trắng xanh thon dài cử động giống như đang phủi bụi trên y phục, làm cho khối sát khí đang đập vào mặt kia hóa thành vô tung vô ảnh.

Mộ Dung Nham buông tay áo xuống, không nói một lời, sắc mặt không chút thay đổi, cũng có vẻ nguy hiểm tột cùng, dường như chỉ cần chạm vào là bùng nổ.

Thật lâu sau, hắn bỗng nhiên nở nụ cười.

Sát khí ngập trời theo nụ cười này của hắn mà nhất thời tan biến thành mây khói, hoa cỏ cây cối trong viện vẫn nhẹ nhàng đung đưa, vẫn tươi đẹp rực rỡ trong những ngày cuối xuân, không bị thiệt hại một chút gì.

Nhưng mà, trên mái hiên phía sau hai người, đôi chim nhỏ mới vừa rồi còn vui vẻ mổ thức ăn, giờ phút này đã lẳng lặng nằm nơi đó, không còn chút sinh khí.

"Thôi. Nếu ngươi đã không muốn thì thôi vậy. Ta không bức ngươi." Mộ Dung Nham lại khôi phục thành Nhị điện hạ trầm tĩnh điềm đạm, hắn nở nụ cười dịu dàng mà hòa nhã, "Nhưng mà, dù sao cũng là sư huynh đệ đồng môn, ngươi không giúp ta, thì ta vẫn muốn quan tâm tới sư đệ ngươi - toán nhân bất toán kỷ*, Ngộ Bạch, chính ngươi cũng phải cẩn thận mọi chuyện."

(* - tính toán cho người khác nhưg không tính toán được cho mình.)

Sắc mặt Trần Ngộ Bạch đang nghiêm nghị đầy sát khí bỗng nhiên khẽ biến đổi.

Tinh tú thôi diễn và kỳ môn bát quái* được kế thừa từ sư phụ, đúng như lời Mộ Dung Nham nói, toán nhân bất toán kỷ. die»n。dٿan。l«e。qu»y。d«on Nói cách khác, Trần Ngộ Bạch có thể tính toán tương lai cả một đời cho một người chưa từng gặp mặt, nhưng lại không thể nào biết được bất cứ điều gì trong tương lai của chính mình.

(* - tính toán chòm sao và bát quái.)

Thế nhân đều nói quốc sư đại nhân là trích tiên giáng thế *, nhưng suy cho cùng hắn cũng không phải là thần tiên, hắn có thất tình lục dục, và khát vọng được biết mọi chuyện.

(* - thần tiên chuyển thế, tiên hạ phàm.)

Trên mặt Trần Ngộ Bạch ngập tràn vẻ âm tình bất định.

Mộ Dung Nham lại cười vô cùng thoải mái, rũ nhẹ ống tay áo, không chút do dự đi ra ngoài.

"Ngày xuất chinh, nhớ chú ý đến Đại hoàng tử." Sau lưng vang lên giọng nói rét lạnh, hắn bỗng dừng bước chân, ngay cả hô hấp cũng ngừng lại, chỉ nghe thấy giọng nói của Trần Ngộ Bạch càng thêm khẽ khàng: "Chuyện ngươi muốn biết, đến lúc đó tự nhiên sẽ có đáp án."

"Tốt." Mộ Dung Nham âm thầm thở dài nhẹ nhõm, khi quay lại, trên mặt hắn đã lại hiện ra nụ cười ôn nhu điên đảo muôn vàn thiếu nữ Thượng Kinh, "Ta đây không cần phải nói đa tạ rồi."

Quốc sư trẻ tuổi cười lạnh một tiếng, xoay người vào trong, không thèm liếc hắn thêm một cái nào nữa.

***

Trong vòng mười dặm bên ngoài phủ Quốc sư không có một bóng người, cảnh sắc lại vô cùng tươi đẹp. Hoa đào hai bên đường đều đã tàn, nhưng lúc này hoa sơn chi * lại vừa mới nở, dọc đường là những cây hoa trắng như băng tuyết kéo dài liên miên không ngừng.

(* - hoa dành dành)

Mộ Dung Nham ngồi trên lưng ngựa đi qua, chỉ cảm thấy lồng ngực ngập tràn hương thơm của loài hoa diễm tục* kia.

(* - đẹp nhưng tầm thường.)

Cái người giống như trích tiên kia, cư nhiên lại yêu thích loài hoa tầm thường này. Hắn dùng roi ngựa cuốn lấy một cành, rồi cười lạnh lùng.

Vì cái gì mà cuối cùng Trần Ngộ Bạch lại tiết lộ ra rồi? Bởi vì trên đời này luận về tinh tú thôi diễn, ngoại trừ chính hắn, ๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n thì Mộ Dung Nham là người giỏi nhất. Lão quốc sư chỉ có hai đồ đệ chính là hai người bọn hắn, quốc sư vị truyền cho Trần Ngộ Bạch, nhưng kỳ thật lão quốc sư vẫn thiên vị đệ tử là Mộ Dung Nham hơn.

Năm đó, Mộ Dung Nham và Diêu Viễn mưu đồ đại sự, lão quốc sư đã sớm đoán ra, nhưng cũng không tố giác hắn, ngược lại tự nguyện dùng hai mươi năm dương thọ để thôi diễn tinh tú, tính toán được một việc vô cùng quan trọng đối với hắn.

Khi đó hai vì tinh tú quan trọng này quay xung quanh sao Đế vương của Mộ Dung Nham vẫn còn tối tăm u ám. Dựa theo lời tiên đoán của lão quốc sư, đợi một thời gian nữa, sự thành hay bại, là dựa vào hai người này.

Trong đó, có một người đích xác là Mộ Dung Tống - đích tử do chính cung Hoàng hậu sinh ra, là người có huyết thống thuần khiết cao quý nhất của vương triều Đại Dạ, cũng là người vừa sinh ra đã có điều kiện thuận lợi nhất để kế thừa ngôi báu.

Nhiều năm qua, Mộ Dung Nham không lúc nào không đưa hắn đi cùng mình, dạy hắn, bảo vệ che chở hắn vô cùng cẩn thận. Mộ Dung Thiên Hạ có nhiều con cái như vậy, cũng có vài người huynh đệ cùng một mẹ sinh ra, nhưng không có người nào có thể so sánh được với tình nghĩa giữa huynh đệ bọn họ.

Mộ Dung Nham dạy bảo Lục đệ này cũng thật tốt: khờ khạo hoạt bát, thẳng thắn thích làm bậy, tâm địa thuần lương, mọi sự vô ưu*.

(* - không buồn phiền lo âu vì bất cứ chuyện gì.)

Trong hoàng cung Đại Dạ cũng không có bất kỳ vị hoàng tử nào có thể thoải mái thư thái bằng Mộ Dung Tống.

Đến bây giờ, chỉ cần Mộ Dung Nham cần, thậm chí A Tống sẽ cam tâm tình nguyện chết vì Nhị ca, càng không nói tới sẽ nhường ngôi vị Hoàng đế mà ngay từ đầu hắn đã không cần.

Huống chi, A Tống được dạy bảo "tốt" như vậy, căn bản là không có thực lực để tranh đoạt ngôi vị Hoàng đế với Mộ Dung Nham.

Trước kia lão quốc sư vẫn chưa tính ra được hai vì tinh tú kia là "trở ngại" hay "hỗ trợ" của hắn, nhưng từ A Tống là có thể đoán ra, người còn lại có lẽ cũng có ích đối với hắn. Kỷ Nam là tướng tinh, diiễn~đaàn~leê~quyý~đoôn nếu người còn lại thật sự là "hắn", có lẽ sẽ trở thành cánh tay trái bờ vai phải của hắn, vì hắn mà gây dựng một nửa giang sơn?

Trên roi ngựa dính nhựa hoa sơn chi, trong lúc vung vẩy có mùi hoa lượn lờ, hương thơm đã nhạt đi một chút, cũng không còn khó ngửi như trước nữa. Khóe môi Mộ Dung Nham thoáng hiện lên nụ cười, dường thiên hạ kia cũng chỉ như con tuấn mã, mặc hắn rong ruổi...

Hết chương chín.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Hạ Tuấn Ngại, coconut.milk9091, hh09, hienheo2406, meo lucky, mysinshine
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: banhbaonam, Binganhoa, Corn Candy, diepcayvu, Jessica Perry, langthangkt, meomeomeomy, Mẹ miu mun, R.Quinn, thunguyen88tnh, Trân 7675 và 398 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.