Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 

Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh

 
Có bài mới 28.10.2015, 21:10
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3714 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương Bảy:

Editor: salemsmall (DĐLQĐ)

--- ------ ----

Thì ra, đôi mắt đào hoa hút hồn của Dung Nham là được thừa hưởng từ mẫu phi Diêu thị của hắn.

--- ------ ----

Điện Sơ Hoa có kiến trúc rất rộng rãi khoáng đạt, kế núi gần sông, là nơi có phong cảnh đẹp nhất trong số các cung điện trong hoàng cung Đại Dạ. Ngày trước, chỉ khi các Quốc vương ở những nước bạn bè thân thiết tới thăm, hoặc là chỉ những thần tử của Đại Dạ lập nên chiến công to lớn được ghi tạc vào sử sách, thì Hoàng đế mới thiết yến ở điện Sơ Hoa để thể hiện sự long trọng.

Nhưng hôm nay, Mộ Dung Thiên Hạ đã phá lệ một lần - để ăn mừng tân môn chủ Thanh Long Mộ Dung Nham trở về, dieen⊹daan⊹lee⊹quuy⊹doon⊹com ông không chỉ dùng thân phận Đế vương cao quý đích thân cưỡi ngựa ra khỏi thành nghênh đón, lại còn hạ lệnh sắp xếp yến tiệc tại điện Sơ Hoa, ăn mừng trắng trợn.

Tất cả vương công quý thần đều được nhận thiệp mời, nhộn nhịp đến đây chiêm ngưỡng phong thái tân môn chủ Thanh Long.

Việc này đã được bố trí trong khoảng thời gian dài, ngay từ đầu, khi trong cung bắt đầu lan truyền tin đồn, hai vị Thái hậu Đoan Mật và Từ Hiếu cũng đều phê bình kín đáo đối với chuyện thiết yến ở điện Sơ Hoa: Hoàng đế phong nhã tài hoa, đến nay vẫn chưa lập Thái tử, nhưng lần này huy động nhiều nhân lực để chuẩn bị tiệc tẩy trần cho Nhị hoàng tử Điện hạ long trọng như vậy, chỉ sợ là có vẻ hơi thiên vị, khó tránh khỏi sẽ khiến thần dân liên tưởng đến việc lập Thái tử.

Mẫu phi của Đại hoàng tử Mộ Dung Lỗi và Đoan Mật Thái hậu đều là người của bộ tộc Thiên Mật, còn Từ Hiếu Thái hậu lại là bác ruột của đương kim Hoàng hậu, bởi vậy trong triều luôn có một bộ phận thần tử chia ra đứng ở hai phe của hai vị Thái hậu, một phe ủng hộ Đại Hoàng tử, một phe ủng hộ Lục hoàng tử Mộ Dung Tống. Nhóm người này khi nghe được tin đã lập tức hành động, dâng tấu chương dồn dập để góp ý khuyên giải, nhưng đều bị Hoàng thượng lần lượt bác bỏ.

Mộ Dung Thiên Hạ là một minh quân, nhưng không có nghĩa là tính khí của ông cũng tốt, lần này hễ ai muốn mượn cơ hội thúc giục ông lập Thái tử, đặt điều cho Nhị hoàng tử và xuất thân mẫu phi của hắn, hay mượn chuyện để phỉ báng Nhị hoàng tử bụng dạ khó lường, đều bị ông răn dạy thật nghiêm khắc và phạt bổng lộc, có kẻ còn nghiêm trọng đến mức bị giáng xuống ba cấp quan.

Sau khi bãi triều, cả trong cung lẫn ngoài cung nhất thời hỗn loạn vì mấy lời đồn nhảm nổi lên. Vốn dĩ trước khi Mộ Dung Nham tới Ám Dạ cốc, trong triều đã có người nói hắn sẽ là Thái tử, di!ễn.đà!n.l!ê.qu!ý.đ!ôn tương lai sẽ kế thừa ngôi vị Hoàng đế. Bây giờ, khi mọi người thấy Hoàng đế phá lệ cũ và hết sức che chở như vậy, lại càng nói chắc như đinh đóng cột, giống như ngôi vị Hoàng đế kia sẽ rơi vào tay Mộ Dung Nham ngay trong ngày mai.

***

Trên điện Sơ Hoa, sắc xuân tươi đẹp ấm áp.

Màn đêm vừa buông xuống, hoa đăng ở bốn phía nội cung đã được thắp sáng, vô số tỳ nữ xinh đẹp mặc trang phục mùa xuân mới nhất của năm nay, lụa mỏng tung bay, duyên dáng như tiên tử, đang nhón chân nhẹ nhàng đi qua đi lại trong lầu các mái cong kia.

Trước điện, năm sáu người vũ cơ mặc sa mỏng thật dài, dáng dấp xinh đẹp, nhẹ nhàng xoay tròn theo nhạc điệu đàn sáo. Rượu dùng hoa đào ủ thành, bên ngoài điện hoa rơi lả tả, khi thị nữ bên cạnh bước lên rót rượu, một đóa hoa trắng mịn hồng hào từ cánh tay áo nàng rơi ra, nhẹ nhàng dạo chơi rồi rớt xuống cạnh ngón tay Mộ Dung Nham, hắn cầm lên, cười dịu dàng.

Lúc này yến tiệc đã gần kết thúc, Hoàng đế cũng có vài phần men say, đang nâng ly nói chuyện năm xưa cùng vài vị lão thần có tiếng tăm, khi nói về lúc gặp phải nguy hiểm trên chiến trường năm đó, bên dưới liền có một tràng âm thanh tán thưởng ngợi ca, Mộ Dung Thiên Hạ lập tức đập bàn cười to: "Những cái này vẫn chưa là gì! diêẽn`đaàn`leê`quuý`đoôn So với trận chiến ở Thanh Châu năm ấy, ba ngày ba đêm trẫm không ngủ không nghỉ, cầm một vạn binh mã để kháng trụ mười vạn đại quân của quân địch ròng rã mười ngày. Cuối cùng, trẫm và Kỷ Đình trước sau bọc đánh giáp công*, mười vạn tặc tử trang bị kỹ càng bị giết một nửa, đầu hàng một nửa! Vui sướng vô cùng!"

(* - vây đánh từ sau lưng và hai phía.)

Nói tới chỗ này, thần thái ông vốn đang phấn khởi, lại bỗng nhiên nhớ tới cái gì đấy liền ảm đạm thở dài, nhìn sang Dung Nham đang ngồi bên tay phải, khàn giọng xúc động nói: "Mẫu phi của Nham nhi...cũng bị bệnh nặng trong thời điểm đó. Nhưng chiến sự ở tiền phương quá mức căng thẳng, trẫm một bước cũng không thể ly khai, cuối cùng cũng không kịp trở về gặp mặt nàng lần cuối. Đây cũng là việc khiến trẫm phải ăn năn cả đời a!”

Mộ Dung Nham nghe vậy buông mắt xuống, sau một lúc lâu mới thấp giọng trả lời: "Là Mẫu phi phúc bạc."

Mộ Dung Thiên Hạ nghe hắn nói như vậy, vẻ mặt nhất thời càng thêm bi thương, không khỏi thở dài một tiếng, "Nếu như hôm nay nàng còn sống...nhất định sẽ cảm thấy rất vui mừng."

Nàng sẽ vì con trai của nàng mà cao hứng, cũng sẽ nói những lời giống như lúc Kỷ Đình truyền lại lệnh bài Bạch Hổ cho Kỷ Nam: Giang sơn và ngôi vị Hoàng đế là được tổ tiên truyền lại, chỉ có lệnh bài Thanh Long mới đại diện cho Mộ Dung Thiên Hạ, là vật truyền thừa mà cả đời phụ thân cảm thấy tự hào nhất.

Mẫu phi, hài nhi là niềm kiêu hãnh lớn nhất của phụ Hoàng a, nếu như người ở đây, sẽ cao hứng biết bao nhiêu?

***

Diêu cung cực kỳ yên tĩnh, trong rừng đào lớn trước chính điện, Mộ Dung Nham ngồi trên chiếu, dựa vào một gốc đào, toàn thân được bao phủ bởi những cánh hoa, đang ngửa mặt hơi cười cười.

Đây là cung điện mà mẫu phi Diêu Quý phi của hắn khi còn sống đã ở, cũng là nơi hắn đã lớn lên.

Thông thường, các Hoàng tử Đại Dạ khi đủ mười sáu tuổi, Hoàng đế sẽ ban thưởng một phủ đệ khác ở ngoài cung, nhưng hắn lại bởi vì mẫu phi ra đi sớm, nên năm mười bốn tuổi đã tự thỉnh cầu để xuất cung rồi.

Từ đó đến nay, Diêu cung vẫn không có ai ở, Mộ Dung Thiên Hạ vì cảm động và nhớ nhung đến Diêu Quý phi dịu dàng lương thiện ngoan ngoãn nhu thuận, nên vẫn chưa ban nó cho người khác.

Hằng năm mỗi khi hoa đào nở, Mộ Dung Nham đều muốn trở về nơi này một chuyến.

Khi mẫu phi còn sống yêu hoa đào nhất, mảnh rừng đào này là do trước kia phụ hoàng đặc biệt ban thưởng cho bà, rất được mẫu phi ưa thích. Ngày còn nhỏ, mẫu phi thường ôm hắn vào trong cánh rừng này chơi đùa, có khi phụ hoàng hạ triều đi tới, bịt mắt chơi trốn tìm cùng mẫu tử bọn họ. Khi ấy hắn đã bắt đầu học võ, chơi đùa lại càng vui vẻ, die-ễn+đà-an+l-eê+qu-y+đoô-n vén tay áo từ từ leo lên trên cây, mẫu phi bị dọa kêu lên thất thanh, phụ hoàng lại vội vàng đưa tay ôm hắn vào ngực rồi giao cho mẫu phi - kẻ nào có thể che mắt được Hoàng đế đây?

Chớp mắt một cái, mẫu phi đã qua đời sắp được mười năm rồi. Ngày hai mươi tám tháng sau chính là ngày giỗ của bà.

Mẫu phi, sẽ rất nhanh thôi. Mộ Dung Nham nhìn những ngôi sao xinh đẹp trên bầu trời, thì thào nói nhỏ, hài nhi sắp thực hiện được ước muốn của người rồi.

***

Khi xuất cung thì đêm cũng đã khuya, Mộ Dung Nham không ngồi xe. Bởi vì hắn đi đến Diêu cung, nên không mang theo tùy tùng bên người, chỉ một người một ngựa, không nhanh không chậm đi ra cửa cung.

Chỉ chốc lát sau, ở phía sau vang lên một tiếng vó ngựa khác, Mộ Dung Nham còn chưa quay đầu thì khóe miệng đã giương lên, chờ cho người nọ mang theo mùi thuốc vài chục năm cũng không đổi đuổi kịp đến nơi, hắn nghiêng đầu cười nhẹ: "Cậu."

Người vừa tới chừng hơn bốn mươi tuổi, vẻ mặt hòa nhã, ánh mắt kiên nghị mà nhu hòa, trên gương mặt có tướng mạo từ bi khoan dung mà chỉ thầy thuốc mới có, ông mặc trang phục của Thái y ở Thái y viện, tay áo rộng rãi, khi cử động thì tỏa ra mùi thuốc quanh quẩn không bay đi.

Mộ Dung Nham thì có diện mạo phong lưu tuấn tú điên đảo chúng sinh, mà người hắn gọi là cậu này lại có mặt mày ôn hòa, không khiến người khác có cảm giác bị áp bách chút nào. Nhưng lúc này khi ông cười, thì cũng có vài phần giống Mộ Dung Nham - Thì ra, đôi mắt đào hoa hút hồn của Dung Nham là được thừa hưởng từ mẫu phi Diêu thị của hắn.

"Ban nãy ở tiệc tối nhìn từ xa, điện hạ dường như gầy và đen đi một chút." Diêu Viễn cười nói.

"Vâng, đoạn đường này bị gió thổi nắng chiếu, cũng không dễ dàng gì." Mộ Dung Nham thấp giọng trêu chọc, nhưng thấy Diêu Viễn nheo mắt, hơi dừng lại một chút, tiếp theo lại không nhịn được cười ra tiếng.

Hai cậu cháu vừa đi vừa nói chuyện cũng đã đến cửa cung, quan binh đang trực thấy người tới là Nhị hoàng tử Điện hạ và Diêu quốc cữu, thì niềm nở vô cùng chạy tới mở cửa cung cho qua.

Ra khỏi cửa cung thì hai người được cưỡi ngựa nhanh nên sóng vai phi ngựa như bay, diiễn~đaàn~leê~quyý~đoôn.c0om thoạt nhìn như đã lâu không được cưỡi ngựa nên rất thiết tha - nam nhi Đại Dạ đều lớn lên ở trên lưng ngựa, nên thiết tha tự tình như vậy, có vẻ không được bình thường cho lắm.

Nhưng ngay sau đó, ở trong tiếng gió vù vù, hai người dùng nội lực để bí mật nói chuyện, Diêu Viễn hỏi: "Người còn lại đã tìm được chưa?"

"Vẫn chưa."

"Vị Kỷ tiểu tướng quân kia không phải là hắn sao?"

"Lúc đầu cháu cũng tưởng chính là hắn...Trên đường đi có nhiều bất tiện, cháu chưa kịp điều tra cẩn thận. Cậu có thể đi vào Kỷ phủ một cách thuận lợi đúng không? Việc này, cần phải có được ngày sinh tháng đẻ của hắn mới có thể tính toán cẩn thận được."

"Được."

***Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Yumeto Hazakura, coconut.milk9091, hienheo2406, meo lucky, mysinshine, nemo_lovely2002
     

Có bài mới 29.10.2015, 20:25
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3714 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương bảy: (tiếp)

Editor: salemsmall (DĐLQĐ)

***

Ngày hôm sau, từ trên xuống dưới Kỷ phủ vô cùng náo nhiệt.

Kỷ Đông đã đi tiền tuyến đánh giặc từ mấy tháng trước, không có ở Thượng Kinh. Kỷ Bắc và Kỷ Tây thì phải luân phiên trực ban nên đêm qua không được về nhà, sáng nay tập thể dục buổi sáng ở quân doanh xong, thì lập tức nóng lòng vội vội vàng vàng chạy về.

Sau khi vào phủ, huynh đệ hai người lao thẳng tới hậu viện, khi ấy Kỷ Nam đang chơi đùa với Tiểu Ly ở trong sân, hai người kia vừa bước tới, chưa thèm nói năng gì đã nâng nàng lên, hét to một tiếng "A" rồi dùng sức ném lên thật cao.

Kỷ Bắc và Kỷ Tây quanh năm ở trong quân đội, nên khí lực rất lớn, trên tay lại còn cố ý sử dụng nội lực, nên lúc này Kỷ Nam vốn có vóc người nhỏ xinh bị bọn họ ném lên cực cao, thiếu chút nữa là bay qua tường vây. Tiểu Ly ở bên dưới bị dọa đến mức thét chói tai không ngừng. di»ễn♡đàin♡l«ê♡quúý♡đ»ôn Ở giữa không trung, Kỷ Nam lại như một con diều hâu xinh đẹp trở mình, rồi vững vàng rơi xuống đất, sau đó đứng dậy cười mắng: "Hai người các huynh thật là!"

Mặc dù không phải cùng một mẹ sinh ra, nhưng tình cảm của bốn "nhi tử"* Kỷ gia lại vô cùng tốt. Đại ca Kỷ Đông là người chững chạc nhất, Kỷ Tây hiền lành phúc hậu, Kỷ Bắc thì lại bướng bỉnh thích ồn ào, còn Kỷ Nam... Ừm, dáng dấp của Kỷ Nam là đẹp mắt nhất.

(* - Nhi tử là con trai, chỗ này để trong ngoặc kép là bởi vì trong bốn người có Kỷ Nam là nữ đóng giả nam.)

Xa cách đã lâu nhưng huynh đệ vẫn rất tình cảm, Kỷ Bắc cười tít mắt nhéo mặt Kỷ Nam, chậc chậc cảm khái: "Lão Nhị ngươi xem, Tiểu Tứ của chúng ta năm năm không gặp, có phải da thịt còn mềm mịn hơn so với trước kia hay không hả?"

"Kỷ Tây thành thật gật đầu: "Đúng là ngày càng xinh đẹp rồi."

"Theo ta thấy, là vì Đại nương xinh đẹp hơn nương của chúng ta đi? Bộ dáng của tiểu tử này so với ba người chúng ta đều đẹp hơn một chút." Kỷ Bắc xoa cằm cảm khái.

Kỷ Nam đang muốn nói coi chừng bị Nhị nương nghe được huynh lại bị đánh, thì khóe mắt nhảy dựng lên, chỉ thấy Diễm Dương công chúa đã lao thẳng từ dưới mái hiên tới, lúc này bà cũng không cần Liên ma ma đỡ, điên cuồng chạy đến, không thèm nói năng gì, che đầu nhắm mắt cào cấu Kỷ Bắc một trận.

Trong sân vừa bùng nổ, Kỷ Đình và Vương phi vốn đang ở trong nhà, nghe thấy bên ngoài ầm ỹ nên đi ra xem, thấy Diễm Dương công chúa lại gây ồn ào, đang đuổi theo nhi tử nhà mình ra sức đánh, trâm vàng hoa lệ trên đầu bà lệch sang một bên, theo động tác của bà lắc lư dữ dội, trông vừa tức cười vừa khả ái.

"Chàng đưa bọn nhỏ đến doanh trại đi, mọi người đều ở trong này thì nàng sẽ càng cảm thấy bẽ mặt." Trấn Nam Vương phi sai Thiến di đi qua hỏi nguyên do, rồi quay đầu nhẹ nhàng nói với Kỷ Đình.

Ở chung vài chục năm, bà còn hiểu Diễm Dương công chúa hơn cả Kỷ Đình.

Kỷ Đình khẽ gật đầu, lại thấp giọng dặn dò một lần nữa chuyện vừa mới thương lượng: "...Khung xương của người luyện võ vốn dĩ phát triển chậm hơn người bình thường một chút, diiễn~đaàn~leê~quyý~đoôn huống hồ thân thể Tiểu Tứ... Chậm một chút cũng có lợi đối với nó*. Nàng đừng quá lo lắng, sức khỏe của chính mình quan trọng hơn."

(* - Ở đây nguyên văn là “nàng”, nhưng mình đổi thành “nó” cho hợp với xưng hô giữa bố mẹ và con cái.)

"Biết rồi, ta không sao." Vương phi khẽ thở dài, "Là ta suy nghĩ chưa sâu xa, Diêu thái y là Hoa Đà chuyển thế, y thuật cao minh, nếu như hắn bắt mạch phát hiện ra điều bất thường, thì thật đúng là gay go rồi. May mà, vẫn chưa nói với hắn chuyện của Tiểu Tứ, chờ hắn tới ta không nói là được."

Kỷ Đình yên tâm gật đầu, bấy giờ mới đi vào trong sân, quát nhẹ một tiếng, một đám ba người đang can ngăn ầm ỹ Kỷ Tây Kỷ Bắc Kỷ Nam lập tức ngừng lại trong nháy mắt. Kỷ Bắc đẩy nhẹ nương của hắn ra, hai ma ma tinh ý liền vội vội vàng vàng đi lên đỡ lấy. "Huynh đệ" ba người nhanh chóng sửa sang lại dung nhan, sau đó xếp thành hàng, đi theo sau Kỷ Đình, tới quân doanh.

Đúng lúc này, hạ nhân Kỷ phủ dẫn một vị khách tiến vào, một tiểu nha hoàn dẫn đầu chạy vào bẩm báo với Trấn Nam Vương phi: "Vương phi, Diêu thái y đến."

"A... mau mời hắn vào đây." Dứt lời Vương phi tự mình đi xuống bậc thềm đỡ lấy Diễm Dương công chúa, "Thôi nào Diễm Dương, con trai của mình thì mình còn so đo cái gì a, Kỷ Bắc tinh nghịch, khi nào về kêu phụ thân hắn giáo huấn hắn là được. Ngươi vào phòng ta ngồi một lát đã, mấy ngày trước không phải ngươi nói ngực bị khó chịu hay sao? Vừa đúng lúc Diêu thái y tới đây, để hắn xem cho ngươi một chút..."

Diễm Dương công chúa vẫn đang chống nạnh thở hổn hển không thôi, nhưng được Vương phi khuyên nhủ dịu dàng như vậy, lại bất giác cảm thấy ủy khuất, lấy khăn che mặt khóc thút thít... di-iễn+dđà-nleê-quu-ý+đoô-n Hai người đi vào trong, gã sai vặt dẫn Diêu Viễn đi tới bên này, trùng hợp gặp Kỷ Đình và ba "Nhi tử" của ông, Diêu Viễn mỉm cười chào hỏi qua loa với bọn họ, ánh mắt dừng lại trên người Kỷ Nam đứng sau cùng trong chốc lát.

***

Trấn Nam Vương phi vẫn có bệnh cũ từ trước, tiếp tục ăn dược hoàn để điều trị là được. Nhưng Diễm Dương công chúa thì hỏa khí trong tâm và tính đều dồi dào, Diêu Viễn kê một phương thuốc thanh nhiệt hạ hỏa, rồi dặn dò bà phải nghĩ thoáng một chút, lại suýt nữa bị bà sa sầm mặt quở mắng cho một trận.

Lúc ra khỏi Kỷ phủ thì trời cũng sắp tối, ông cũng không quay về Thái Y viện trong cung nữa, mà tiện đường đi tới phủ đệ của Nhị hoàng tử.

Trong thư phòng rất yên tĩnh, chỉ có vài tiếng vang nhỏ gần như không thể nghe thấy, là một đoạn tàn hương an thần rơi xuống bên cạnh lư hương, rồi lập tức tản ra thành bụi nhỏ.

Mộ Dung Nham đứng trước bàn học, cổ tay áo bên phải đã vén lên một đoạn, trong tay cầm một cái bút, hắn vẫn duy trì tư thế kia không nhúc nhích, diễn toán * đã vài canh giờ rồi.

(* - tính toán theo nguyên lý, công thức.)

Một lát sau, rốt cuộc hắn cũng dừng lại ngòi bút, tập trung suy nghĩ trong chốc lát, rồi "Bốp" một tiếng ném bút, mực nước vẩy lên giấy Tuyên Thành trắng như tuyết một vệt vừa đậm vừa to, nhìn thật ghê người.

"Không đúng." Mộ Dung Nham ngã ngồi xuống ghế, xoa mi tâm rồi đưa ra kết quả vắn tắt. Giọng nói của hắn có chút khàn khàn, bộ dạng cũng có vẻ cực kỳ mệt mỏi.


Thôi diễn tinh tú* là một chuyện cực kỳ hao tổn tinh thần, ở Dạ quốc chỉ có quốc sư mới tinh thông thuật này, cho nên nhiều đời quốc sư có tuổi thọ không dài, đều là vì chuyện này mà lo lắng hết lòng. di-;ễn-đ;à-n'lê+qu-ý;đ+ô-n Người ngoài không biết, vẫn cứ nói rằng bọn họ vì tiết lộ thiên cơ nên bị giảm thọ.

(* - tính toán chòm sao, thiên văn, bát tự…)

"Cậu, bát tự này là do chính miệng Trấn Nam Vương phi nói ư? Có khả năng bị sai ở đâu hay không?" Hắn buông ngón tay ở giữa lông mày xuống, nhìn về phía Diêu Viễn, ánh mắt hơi lộ vẻ nôn nóng.

Diêu Viễn cũng nhíu chặt mày, nghĩ trước nghĩ sau, chậm rãi lắc đầu, "Vương phi chỉ có duy nhất một nhi tử, sao có thế nhớ lầm ngày sinh tháng đẻ của hắn được? Lúc nói về Kỷ tiểu tướng quân, nàng có vẻ cực kỳ quan tâm yêu thương, huống hồ ta hỏi khéo léo nhanh nhẹn, nàng sẽ không nói sai đâu."

"Vậy thì chắc chắn không phải hắn rồi." Mộ Dung Nham phất tay áo hất giấy xuống đất, hung hăng mím môi, rồi thở dài một tiếng, "Nhưng khi còn ở Dạ cốc, A Tống và hắn cũng có xích mích, d-ien-da+n-l`e-qu'y-do;n-co+m rồi sau đó cháu quan sát thiên tượng* đêm đó, đúng như lời lão quốc sư nói, người nọ đã xuất hiện rồi. Nếu không phải Kỷ Nam, thì là ai chứ?"

(* - hiện tượng thiên văn.)

"Điện hạ, xin đừng vội vàng nóng nảy quá." Diêu Viễn trầm giọng khuyên hắn, "Theo như Điện hạ tính toán, bát tự của Kỷ tiểu tướng quân và người nọ chỉ có một cái đại vận chưa khớp nhau, vậy người này nếu không phải là hắn, thì chắc chắn sẽ có quan hệ vô cùng thân thiết với hắn."

"Đúng là như vậy."

"Hôm nay dù Vương phi không để ta bắt mạch cho tiểu tướng quân, nhưng cũng nói bóng nói gió hỏi không ít về khí huyết vận hành, có khả năng Kỷ tiểu tướng quân có bệnh cũ, mà Kỷ gia lại không muốn cho người ngoài biết chuyện này, cho nên Vương phi có vẻ ưu sầu lo lắng, muốn nói lại thôi."

"Bệnh cũ?" Dung Nham không nhanh không chậm cân nhắc hai chữ này.

"Đoạn đường này ngươi đi cùng hắn, có từng phát hiện ra điều gì bất thường hay không?"

Mộ Dung Nham suy tư giây lát rồi lắc đầu nói: "Kỷ Nam có nội lực bình thường, khinh công thì tốt hơn một chút, cách hành võ thì cũng giống như ở quân đội của Kỷ gia, không có gì hiếm lạ. Hắn là người cực kỳ thông minh, có thiên phú về binh pháp bày trận, chỉ là vẫn còn quá trẻ, dieen-daan-lee-quuy-doon-coom tính tình còn chưa kiên quyết lắm. Về sau cháu lại thấy có gì đó không ổn, nên từng tìm cơ hội bắt mạch cho hắn, bây giờ nghĩ lại, khí huyết trong cơ thể hắn quả thật có chút ngưng trệ, không nhanh nhẹn dồi dào bằng những nam hài tử cùng tuổi, nhưng ngoài cái đó ra, không thấy có điều gì khác thường nữa."

"Ngươi từng chẩn mạch cho hắn?" Diêu Viễn hỏi, "Vậy thì thật là lạ, nếu như không có điều gì bất thường thì vì sao Vương phi phải lo lắng như vậy a?"

Y thuật của Mộ Dung Nham là do ông tự mình truyền thụ, ít nhất cũng có năm phần tài giỏi, so với ngự y bình thường còn hơn gấp trăm lần.

Mộ Dung Nham cẩn thận hồi tưởng lại mạch tượng của Kỷ Nam ngày hôm đó, trong lòng bỗng nhiên cảm thấy hình như có một chỗ đặc biệt, cảm giác khác thường kia chỉ chợt lóe lên, giống như đuôi cá trơn trượt, khiến hắn không thể đưa tay bắt lấy ngay được.

"Có lẽ...là do y thuật của cháu chưa tinh thông." Hắn trầm ngâm một lúc rồi nói: "Cháu sẽ điều tra từ chỗ này, bất kể người đó là Kỷ Nam hay là người thân bên cạnh hắn, nhất định phải tìm ra."

Diêu Viễn khẽ gật đầu, "Nếu ta có cơ hội sẽ đích thân chẩn mạch cho Kỷ tiểu tướng quân."

"Như vậy là tốt nhất." Mộ Dung Nham nói xong, thong thả bước đến bên cửa sổ, "Ầm" một chưởng đẩy cửa sổ ra.

Bên ngoài trời đầy sao, hắn chắp tay phía sau, ngẩng đầu nhìn, trên mặt lại không có chút xíu tâm tư thưởng thức cảnh đẹp, di'iễn~đa'àn~le.ê~qu,yý~đoôn lúc này trong cặp mắt hoa đào hoa phong lưu từng khiến muôn vàn thiếu nữ Thượng Kinh say mê chỉ hiện lên tinh quang, đã không còn thấy người dịu dàng lười biếng của trước kia nữa.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Mùa xuân buồn ngủ gì gì đó thật là ác liệt! Một ngày ngủ mười sáu tiếng mà giờ mí mắt vẫn cứ đánh nhau! Ta không phải heo ta không phải heo ta mới không phải là heo a!

Lão quan của ta, sau một năm nàng mềm mại rốt cục cứng rắn lên! Ghét bỏ ta viết cổ ngôn, gào khóc kêu muốn xem hiện ngôn, xem lão quan đi - -

Quan liền tân văn 《 nhảy đi, múa 》, mỗi ngày đổi mới trung.

Hết chương 7.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Mỹ Ngọc 007, Yumeto Hazakura, coconut.milk9091, hienheo2406, meo lucky, mysinshine
     
Có bài mới 30.10.2015, 20:39
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3714 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương tám:

Editor: salemsmall (DĐLQĐ)

--- ------ ----

Kỷ gia nguyện chiến đấu vì mỗi một tấc lãnh thổ của Đại Dạ, bất kể chiến tranh ở trong triều đình có ý nghĩa như thế nào, khi đối mặt với kẻ địch xâm lăng, nàng chỉ có một chữ: Chiến!

--- ------ ----

Nói đến thật đúng là cảnh xuân tươi đẹp, thời tiết thuận hòa. Mọi năm vào thời điểm này, nhóm nương nương trong cung đều đã thay đổi trang phục mùa xuân nhẹ nhàng, chải đủ loại kiểu tóc tinh xảo, sau đó kết bạn với nhau đi dạo Ngự hoa viên hoặc là tụ tập bắt bướm, tóm lại là khiến trong cung náo nhiệt hẳn lên.

Nhưng năm nay lại vô cùng bất thường, đã nhiều ngày nay đám nữ quyến trong cung không chỉ có không ra ngoài chơi đùa, di»ễn♡đàn♡l«ê♡quý♡đ»ôn.coôm mà tất cả mọi người đều không có việc gì thì tự giác đóng cửa không ra ngoài, ngay cả việc tranh thủ tình cảm hay ghen tuông đấu võ mồm cũng ít đi rất nhiều.

Sắp có chiến tranh, các nàng cũng đã biết chuyện này.

Chuyện bắt đầu từ mấy ngày trước đó.

Thứ Sử Linh Châu tóm tắt vụ án rồi đặc biệt cử một người tới Thượng Kinh bẩm báo, chính vì vậy mà chuyện Lục Hoàng tử bảo bối tâm can của Từ Hiếu Thái hậu bị thương và chịu không ít cực khổ đã đến tai bà. Thái hậu vô cùng đau lòng, giận tím mặt, tự mình can thiệp vào việc này, hạ chỉ đốc thúc các quan viên cùng phe với mình phải trừng phạt thật nặng.

Hoàng đế là con đẻ của Từ Hiếu Thái hậu, bình thường vô cùng hiếu thuận, nên việc này cũng theo ý lão nhân gia bà mà làm. Khi nhóm người Mộ Dung Nham từ Linh Châu trở lại Thượng Kinh, tên Ngự Sử hồ đồ họ Cố ở thành Linh Châu kia đã bị rơi đầu.

Lẽ ra thì việc này nên dừng lại ở đó, tân Ngự Sử cũng đã đi nhậm chức. Nhưng lại có chuyện xảy ra ngoài ý muốn, mấy tên lính người Nam quốc có liên quan đến vụ án kia, một ngày nào đó lại bị chết trong nhà không sót một tên nào. Người Nam quốc một mực khẳng định chuyện này chắc chắn có liên quan đến vụ án Ngự Sử Dạ quốc, vì vậy đòi vào thành Linh Châu tìm hung thủ.

Vị tân Ngự Sử vừa nhậm chức không biết là con mọt sách từ đâu tới, không thèm nói hai lời, lôi đám người Nam quốc hung hãn này ra đánh một trận dữ dội, trong lúc xung đột lại lỡ tay đánh chết hai người.

Lần này thì đúng là chọc vào tổ ong vò vẽ rồi.

Nam quốc luôn luôn tự phụ rằng mình là nước đứng đầu, không chỉ xem thường Dạ quốc. mà hàng năm còn khẩu phạt bút tru*, bắt Dạ quốc phải cống nạp cho chúng. Mà Dạ quốc, diiễn~đaàn~leê~quyý~đoôn từ khi Mộ Dung Thiên Hạ kế vị đến nay, luôn chăm lo việc nước, nên vận mệnh quốc gia hưng thịnh, tính tình người dân thì luôn dũng mãnh, vì vậy trên dưới cả nước đã sớm không để Nam quốc mục nát suy đồi kiêu căng ngạo mạn vào trong mắt.

(* - miệng chê bút trách.)

Hai nước có quan hệ tồi tệ như vậy đã được vài chục năm, trong lúc đó sứ giả hai bên cũng không qua lại thăm viếng.

Hiện giờ, có sự việc ở thành Linh Châu châm ngòi, tất nhiên Nam quốc sẽ mượn cớ để gây chuyện, nhưng nào ngờ Dạ quốc cũng đã bất mãn với bọn chúng lâu lắm rồi, nên hai bên tức khắc dùng cứng đối cứng, mắt thấy chuyện này phải dùng chiến tranh để giải quyết rồi.

***

Trong điện Bảo Hòa, Hoàng đế ngồi trên xích đu ở trước cửa sổ, trong tay cầm một quyển sách, nét mặt ôn hòa, dường như không khí khẩn trương trong cung những ngày gần đây không ảnh hưởng tới ông chút nào.

Phía trước xích đu có một chiếc bàn nhỏ bằng trúc, tay trái Mộ Dung Nham kéo ống tay áo bên phải, để lộ ra cánh tay phải thon dài ưu mỹ, hắn đang không nhanh không chậm ngâm một ấm trà trông có vẻ vừa phức tạp vừa tinh xảo, bộ dáng vô cùng thảnh thơi.

Ở đằng trước, Mộ Dung Tống đáng đi đi lại lại, so với phụ thân và huynh trưởng đang bình tĩnh, thì thần sắc của hắn có chút không kiên nhẫn.

"Khởi bẩm Bệ Hạ, Kỷ tiểu tướng quân đến." Đại thái giám bên người Hoàng đế tiến vào, nhẹ giọng bẩm báo: "Đại hoàng tử Điện hạ...Bởi vì đêm qua xử lý công sự, đi nghỉ quá muộn, nên sáng nay dậy muộn một chút... Lúc này cũng đang trên đường tới."

"Chỉ sợ là hắn vẫn chưa dậy đi?" Mộ Dung Thiên Hạ nhướng mi, buông quyển sách trong tay ra, "Bây giờ là giờ nào rồi, d.đ.l.q.đ.c.0.m thật sự là càng lúc càng kỳ quái, tiếp tục sai người đi thúc giục! Để cho Kỷ Nam tiến vào trước đã!"

Đại thái giám nghe lệnh lui xuống, chỉ chốc lát sau Kỷ Nam đã được dẫn vào. Bởi vì nàng vừa mới từ quân doanh trực tiếp đi đến đây, nên chỉ mặc áo giáp tơ vàng bên ngoài áo ngắn vải thô, gọn gàng linh hoạt, thần sắc có vẻ khoan khoái nhẹ nhàng.

Nàng vấn an Hoàng đế và hai vị Hoàng tử, Hoàng đế ban thưởng cho nàng được ngồi.

"Kỷ nam, hôm nay cũng không phải là thương nghị đại sự gì trong triều, nên ngươi không cần gò bó quá." Hoàng đế hiền lành nói. Ông và Kỷ Đình có nửa đời giao tình, vừa là quân thần vừa là bạn chi giao, Kỷ đại tướng quân coi trọng đích tử này, cho nên ông đối xử với Kỷ Nam cũng có vài phần khác biệt.

"Vâng ạ" Kỷ Nam vô tâm vô tư trả lời một tiếng.

"Hiện giờ mười vạn đại quân Nam quốc đã áp sát, chiến sự ở Linh Châu hết sức căng thẳng, ngươi thấy thế nào?" Tư thế của Hoàng đế vẫn như cũ, nhàn nhã đặt câu hỏi.

Mộ Dung Nham giống như đang say mê trong hương trà, Mộ Dung Tống thì lại bước tới đây, đứng bên cạnh Kỷ Nam.

Kỷ Nam cũng không suy nghĩ nhiều, ngẩng đầu đáp nhanh gọn: "Kỷ gia nguyện chiến đấu vì mỗi một tấc lãnh thổ của Đại Dạ."

Hoàng đế sửng sốt, sau đó mỉm cười nói: "Trẫm không hỏi ngươi có nguyện ý xuất chinh không, ngươi là đích tử của Đại tướng quân uy vũ dũng mãnh phi thường, dĩ nhiên trẫm biết ngươi có thiên phú đánh giặc."

Nhưng đánh giặc dù sao cũng là một chuyện hao người tốn của. Đại quân Nam quốc tiếp cận, đưa ra thuyết pháp cờ hiệu, dii&ễn~đa&àn~le&ê~qu'yý~đ&ôn nếu như Dạ quốc đồng ý ăn nói khép nép kết thúc vụ án này, lại bồi thường thêm một chút, thì có lẽ không cần đánh.

Hoàng đế nói như vậy, Mộ Dung Tống ở một bên bật cười khúc khích, ngay cả Mộ Dung Nham cũng hơi cười cười, nhẹ nhàng nhìn về phía Kỷ Nam.

Lúc này Kỷ Nam mới suy nghĩ kỹ, Hoàng đế là hỏi quan điểm của nàng về chuyện này, nàng nghẹn một lúc lâu, mới đỏ mặt quỳ xuống, "Thần ngu dốt!"

"Đừng dậy đi, đứng dậy đi!" Hoàng đế cười ra hiệu cho Mộ Dung Tống đỡ nàng dậy, "Mấy người các ngươi đều là thanh niên tài tuấn hiếm có, trẫm coi trọng các ngươi, muốn nghe quan điểm của các ngươi đối với chuyện ở Linh Châu, có ý kiến gì cứ việc nói."

Mộ Dung Tống nâng đỡ Kỷ Nam, ngón tay lại gẩy gẩy bên trong cánh tay nàng, Kỷ Nam giật mình, thiếu chút nữa cho hắn một cước ngay tại chỗ.

Nàng không dấu vết tránh khỏi tay Mộ Dung Tống, nghiêm mặt trả lời câu hỏi của Hoàng đế: "Bẩm Hoàng thượng: Thần đã từng có kinh nghiệm ở Linh Châu, người Nam quốc ở trên lãnh thổ Dạ quốc của chúng ta không để kỷ cương luật pháp vào trong mắt, luôn hung hãn ngang ngược, quấy nhiễu con dân của chúng ta, quả thực đáng hận! Tiền Ngự Sử có tội, bọn chúng cũng là đồng phạm, nên dùng luật pháp để răn đe, nếu không vùng biên cảnh Linh Châu sẽ không có ngày lành."

Hoàng đế gật đầu, "Ý ngươi nói, mấy kẻ Nam quốc kia vốn dĩ đáng chết?"

Ánh mắt Kỷ Nam trong suốt, nàng lắc đầu thản nhiên nói: "Thần không hề cho rằng bọn họ đáng chết, nhưng Nam quốc mưu toan dùng mấy tội nhân này để tuyên chiến với Dại Dạ, Đại Dạ tuyệt đối không chấp nhận sự sỉ nhục này!"

Suy cho cùng vẫn là người trẻ tuổi chưa từng ra chiến trường, Mộ Dung Thiên Hạ âm thầm cảm khái, hạo nhiên chính khí, nhiệt huyết sôi nổi, cực kỳ giống Kỷ Đình năm đó.

"Nham nhi, con cảm thấy lời nói của Kỷ tiểu tướng quân có lý hay không?" Hoàng đế cũng chưa nói đúng sai, mà chuyển hướng sang Mộ Dung Nham.

Mộ Dung Nham không nhanh không chậm hớt bọt trà, "Kỷ tiểu tướng quân đã nói, thì đương nhiên có lý, " hắn chậm rãi nói, "Nhưng mà, ta cũng muốn hỏi tiểu tướng quân một câu: Tiểu tướng quân đã từng đến thành Linh Châu, lại có tình hữu độc chung* với mỹ thực** Linh Châu. dieễn~đaànn~lêê~quyuý~đôôn.co0m Ta nghĩ trong ký ức ngươi vẫn còn nhớ như in cảnh tượng mới đây dân chúng địa phương sinh hoạt an nhạc tri túc *** chứ? Nhưng một khi khai chiến, thành Linh Châu kia sẽ là biên quan tiền tuyến, lửa đạn và thương vong sẽ biến nơi đó thành một địa phương hoàn toàn khác - Kỷ Nam, thành Linh Châu trong trí nhớ của ngươi sẽ biến mất."

(* - tình yêu duy nhất cả đời, tiếp xúc lâu dài nảy sinh tình cảm.

** - thức ăn ngon.

*** - yên vui đầm ấm.)

Khi hắn nhắc tới câu "tình hữu độc chung với mỹ thực Linh Châu", ngay lập tức Kỷ Nam nhớ lại đêm đó bản thân mình phải chống đỡ cái bụng to tròn, còn hắn thì ấn vào huyệt nội quan của nàng, sau đó nắm tay nàng đi dạo ở thành Linh Châu suốt một đêm.
Cả cuộc đời này, nàng sẽ không thể nào quên được vị công tử trẻ tuổi tao nhã mặc áo bào xanh nhạt đứng trước sạp đố chữ ấy.

Kỷ Nam nhất thời nghẹn lời.

Tưởng rằng nàng như vậy là đã dễ dàng bị Mộ Dung Nham thuyết phục, Mộ Dung Tống thở dài nhẹ nhõm, tâm tình khôi phục, hắn cười hì hì chen vào nói: "Phụ hoàng, con cũng hiểu được trận chiến này không có gì tốt!"

"Ồ...? Nói nghe thử xem." Hoàng đế luôn coi con trai bảo bối của mình là một thứ đồ chơi nho nhỏ đáng yêu, nên lúc này cười đùa nói.

"Thành Linh Châu nằm kế biên Lạc Thành của Nam quốc, còn khoảng một hai tháng nữa là hoa lựu nở rồi! Nếu lần này đánh nhau, thì năm nay chúng ta cũng không có lựu ngon để ăn nữa!" Mộ Dung Tống nghiêm trang nói.

Hoàng đế cười ha ha

"Lời ấy sai rồi, " Lúc này, từ xa một người tao nhã nhưng lại có giọng nói lạnh lẽo bước tới, "Dùng máu người tưới lên đất Lạc Thành, hoa lựu năm nay sẽ nở càng rực rỡ hơn so với những năm trước."

Người nọ di chuyển cực nhanh, vừa dứt lời, thì một bóng dáng màu tím mang theo hơi lạnh bức người đã xuất hiện trước mặt mọi người, diien-daan-lee-quuy-doon-coom chỉ thấy bộ dáng tươi cười của hắn còn lạnh lẽo hơn rất nhiều so với giọng nói của hắn, "Lục đệ cứ yên tâm, đệ thích ăn quả lựu như vậy, chắc chắn lựu năm nay sẽ thơm ngon hơn nhiều so với những năm trước."

"Ọe..." Mộ Dung Tống bị hắn miêu tả mà thay đổi sắc mặt, chỉ muốn nôn, "Đại ca huynh đừng nói nữa, đời này ta cũng không ăn lựu nữa..."

***


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Mỹ Ngọc 007, Yumeto Hazakura, coconut.milk9091, hh09, hienheo2406, meo lucky, mysinshine
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Băng ngốc, Christina Nhật, Corn Candy, Gia Bảo2018, Hueba1990, Huyenphuongle, Lola Han, Miapham, Nana Trang, Ngaanh2410, nhiyeu, sheepo21, thuyle87, tiểu khê, ttqtrang146 và 222 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

18 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.