Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 27.10.2015, 16:22
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10287 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 46
Chương 411, Thư của mấy người Tử Phúc

Editor: Trạch Mỗ

Từ cửa lớn nhà Tăng Thụy Khánh đi ra, Thẩm thị thở dài, nói: "May mà cha ngươi không có tới, chẳng qua như vậy cũng tốt, đỡ cho hắn khỏi khổ sở."

Tử Tình bọn họ còn chưa đi được mấy bước, cũng chỉ là vừa đến vòng dốc dối diện với cửa Thẩm gia, đụng phải Tăng Thụy Khánh trông như là từ trong ruộng trở về, trên vai còn gánh một gánh thùng nước tiểu, Thẩm thị đứng lại trước, gọi một tiếng "Đại ca ", Tử Tình cùng Lâm Khang Bình cũng chỉ đành phải đứng lại, gọi một tiếng "Đại cha."

Tăng Thụy Khánh đen mặt, nói: "Đừng, không nhận nổi, các ngươi ai còn có thể nhớ được có Đại ca và Đại cha nghèo khó vất vả như vậy? Đây không phải là bôi nhọ lên mặt các ngươi sao? Chúng ta à, tốt hơn vẫn là cầu về cầu, đường về đường, dù sao lão Nhị cũng là không muốn tới cửa này nữa."

Tăng Thụy Khánh tức giận Tăng Thụy Tường hai năm qua đối với Điền thị chẳng nghe chẳng hỏi, ngay cả bóng người cũng không nhìn thấy, đừng nói gì đến chỗ tốt. Nhưng là, hắn lại không kéo xuống được thể diện đi cầu Tăng Thụy Tường, hơn nữa Tử Toàn cũng là rất thua kém, sách không đọc bao nhiêu, bạc lại tiêu không ít, cuộc sống tất nhiên là vượt qua càng vất vả, hắn quy kết tất cả những chuyện này cho Tăng Thụy Tường không nói tình nghĩa huynh đệ, không đếm xỉa thể diện cho người đại ca là hắn này, không có giúp hắn một tay. Tăng Thụy Khánh có bực dọc trong lòng, tự nhiên thấy Thẩm thị cùng Tử Tình không có sắc mặt tốt.

Thẩm thị nghe xong nói: "Đại ca và nương đều đã nói như vậy rồi, về sau, chúng ta cũng khỏi phải đến nữa. Tình nhi, Khang Bình, chúng ta đi."

Thẩm thị ở phía trước đi cực kỳ nhanh, đúng lúc gặp phải Tam bà bà từ trong sân đi ra, hỏi: "Sang đây thăm nàng?"

Cho đến thấy thần sắc Thẩm thị không đúng, Tam bà bà kéo Thẩm thị lại, hỏi: "Sao rồi? Lại cho ngươi khó coi rồi?"

Thẩm thị nói: "Vừa đúng lúc, để cho Tam nương làm chứng cho ta." Rồi kể lại chuyện vửa rồi, nói: "Lúc trước đã nói là bọn họ dưỡng lão. Chúng ta sang đây tặng đồ, cũng chỉ là nể mặt lão gia tử đã qua đời, bây giờ thái độ này của từng người từng người bọn họ, chúng ta còn tới làm cái gì? Không ngờ tốn tiền như thế còn bị khinh bỉ? Còn muốn nhìn sắc mặt của bọn họ? Tam nương sau này cũng đừng khuyên ta nữa."

Tam bà bà nghe xong thở dài. Nói: "Hai người này, hồ đồ cả đời, ngươi đừng so đo với bọn họ. Về sau, không muốn đến, để cho cho bọn nhỏ tới đây, ngươi cũng đừng vì họ mà tức giận không đâu, đi về trước nghỉ ngơi đi."

Mấy người Tử Tình về đến nhà, Tăng Thụy Tường nhìn sắc mặt của Thẩm thị, không cần hỏi cũng biết là bị chọc tức. Thở dài: "Đều là lỗi của ta, ta nghĩ thư viện này muốn mở cửa, đều là bà con quê nhà, bọn họ cũng không biết nội tình, nếu lại nói lên chúng ta hai năm cũng chưa qua bên kia lộ mặt. Tóm lại là thanh danh có tổn hại, cho nên mới để cho ngươi đi một chuyến này. Đã như vậy, liều mạng không cần thanh danh nát này cũng được, về sau, ta cũng không đi nữa, tội gì còn phải chịu cơn bực này?"

Thẩm thị nghe xong nói: "Ta hiểu ý ngươi, bằng không, ta cũng sẽ không đi một chuyến này. Ta cũng là suy nghĩ cẩn thận rồi, về sau. Chúng ta ai cũng không đi nữa."

Mọi người đang nói chuyện, Tiểu Bạch tiến vào nói, "Kinh Thành đưa lễ Tết đến."

Tử Tình cùng Lâm Khang Bình vội đi ra ngoài đón, là người bên cạnh Tử Phúc cùng Tử Hỉ mỗi bên một người, kéo một xe ngựa đồ, còn có thư của mấy người bọn họ. Tử Tình vội nhận lấy thư đưa cho Tăng Thụy Tường.

Tết năm nay, bọn họ đều không về được, đứa nhỏ quá nhỏ, trên đường đi qua đi lại thì lâu, ở nhà cũng không ở được mấy ngày, hơn nữa, mấu chốt nhất là, hai người Tử Lộc cùng Tử Thọ quyết định sau khi thi Hương, bất kể trúng hay không trúng, đều muốn ở Kinh Thành phát triển vài năm, đây cũng là ý của Tử Phúc cùng Tử Hỉ, về sau mấy huynh đệ ở cùng nhau, đón Tăng Thụy Tường và Thẩm thị đi, bớt cho cả nhà xa cách trời nam đất bắc, làm phụ mẫu nhớ thương con cái, làm con cái nhớ thương phụ mẫu, còn không bằng đều tập trung ở cùng nhau, Tăng gia bây giờ cũng không phải không có thực lực này.

Về phần Tuệ Sơn thư viện, ý của Tử Phúc là qua vài năm mở lại, chờ Tử Lộc cùng Tử Thọ có từng trải cuộc sống và kinh nghiệm nhân sinh nhiều hơn một chút, cũng có chút tiếng tăm, mở lại thư viện cũng không muộn.

Ý cuối cùng, chính là chờ sang năm ra hiếu kỳ, để cho Tăng Thụy Tường và Thẩm thị còn có một nhà Tử Tình nhanh chóng vào Kinh, hai gã sai vặt này sẽ ở lại, chờ đầu xuân , hộ tống Tăng Thụy Tường và Thẩm thị vào Kinh.

Thẩm thị nghe Tăng Thụy Tường đọc thư xong, hỏi: "Giờ Lộc nhi và Thọ nhi ở Kinh Thành cũng không về nhà ăn Tết?"

"Nương, đứa nhỏ quá nhỏ, không ở được mấy ngày, phỏng chừng là muốn tiết kiệm chút thời gian, chăm chỉ đọc sách đi. Dù sao không đến mấy tháng, các ngươi cũng có thể vào Kinh gặp bọn họ rồi." Tử Tình nói.

"Các ngươi, chẳng lẽ một nhà ngươi không đi sao?" Tăng Thụy Tường hỏi.

Vấn đề này, Tử Tình nhất thời thật đúng là không dễ trả lời, bèn hàm hàm hồ hồ nói: "Việc này, đến lúc đó rồi hãy nói. Bây giờ trọng tâm của Khang Bình ở Việt Thành, chúng ta còn chưa có nghĩ xong, bước tiếp theo đi như thế nào."

"Thế cũng không được, cả nhà ngươi ở lại đây, ta cũng là không yên lòng. Nếu đi thì đi cùng nhau." Thẩm thị nói.

Tử Tình nghe xong không nói chuyện, nhưng là hỏi Tăng Thụy Tường, Tuệ Sơn này, bây giờ định thế nào.

Tăng Thụy Tường suy nghĩ một chút, nói: "Từ trong trang ngươi rút ra một gia đình, phụ trách hoa cỏ cây ăn quả ở Tuệ Sơn, thu vào chỉ là thứ nhì, chủ yếu nhất, phải chăm sóc tốt những thứ đó."

"Dứt khoát, về sau, hoa cỏ cây cối ở Tuệ Sơn này đều giao cho hắn, để cho hắn bao hết đi, một năm giao cho các ngươi bao nhiêu ngân lượng, còn lại đều về chính hắn, hắn há có thể không tận tâm?" Tử Tình đề nghị nói.

Tăng Thụy Tường nghe xong miệng đầy tán thành, mấy người lại bàn bạc vấn đề rốt cuộc cơm tất niên ăn ở bên nào, cuối cùng, vẫn là quyết định nhà nào ăn nhà nấy, Tử Tình không thể về nhà mẹ đẻ, Tăng Thụy Tường vẫn là trọng hiếu, cũng không thể ở nhà nữ nhi, cho nên, chỉ có thể nhà nào ăn nhà nấy.

Bàn xong những việc này, Tử Tình liền trở về nhà.

Ngày hôm sau, Tử Tình đang ở thư phòng trong nội viện cộng sổ, Lâm Khang Bình không ở nhà. Sổ sách của Chanh viên và Khang trang, mỗi tháng Tử Tình đều phải xem qua một chút, nhất là lúc cuối năm, việc vặt vãnh tương đối nhiều. Bởi vì Tử Tình không chỉ phải hạch toán thu nhập một năm, còn phải chuẩn bị bao tiền lì xì cho hạ nhân.

Tăng Thụy Tường đặc biệt đến nội viện tìm Tử Tình, Tử Tình có vài phần ngoài ý muốn, chẳng qua cũng đoán được Tăng Thụy Tường tìm đến Tử Tình là vì chuyện vào Kinh.

Quả nhiên, Tăng Thụy Tường bưng chén trà, vuốt nhẹ nắp chén này, Tử Tình thấy hỏi: "Cha là tới hỏi ta vì sao không muốn vào kinh ư?"

Tăng Thụy Tường ngẩng đầu nhìn Tử Tình, cười nói: "Không hổ là nữ nhi của ta, cha còn chưa có mở miệng, đã biết cha muốn nói gì rồi. Ý cha là, ngươi không cần nghĩ mãi chuyện năm đó, dù sao, ai có thể để trong lòng một nữ nhân gặp mặt một lần mười năm? Còn có, mười năm này, ngươi cũng không giống trước nữa, gặp lại, người ta còn không chắc có nhận ra ngươi hay không đâu?"

Tử Tình suy nghĩ một chút, nói: "Thực ra, chuyện năm đó, hẳn là đã qua rồi. Ai có thể muốn một mẫu thân của năm đứa nhỏ, trừ phi hắn điên rồi phải không? Một nữ nhân, có đứa nhỏ, trong lòng cũng không chứa nổi người khác. Việc này cha ngươi yên tâm. Chỉ là, chuyện Việt Thành, bởi vì Trần tri phủ kia, biến số bây giờ còn rất lớn, phỏng chừng Khang Bình nhất thời cũng không nhất định có thể chạy khỏi. Muốn ta nói, bây giờ không được, cha, các ngươi đi trước một bước cũng là như thế, ta bên này, nói muốn bỏ xuống, việc thật đúng là không ít, đều chờ hắn trở về làm chủ đấy."

Tăng Thụy Tường nghe xong, nói: "Ta cảm thấy, Lâm Khang Bình cũng nên mang theo mấy đứa Thư Duệ hồi hương tế tổ, nhiều năm như vậy, còn chưa có bái tế qua đâu nhỉ? Chỉ sợ Lâm gia cũng nên có ý kiến rồi."

Vấn đề này, Tử Tình đúng là không nghĩ tới, Lâm Khang Bình đi Kinh Thành, cũng đã đi bái tế vài lần, nhưng mấy đứa Thư Duệ, thật đúng là chưa từng đi, còn chưa có trên gia phả đâu.

"Cha, chờ Khang Bình trở về, ta cùng hắn thương lượng một chút."

Tăng Thụy Tường nghe xong để chén trà trong tay xuống, đánh giá thư phòng của Tử Tình, đây là Tử Tình từ phòng ngủ phụ ngăn ra, tiện cho nàng viết sách cùng tính sổ. Tăng Thụy Tường cười nói: "Ngươi thật đúng từ chỗ Nhị ca ngươi vơ về không ít tác phẩm thư pháp, phải như vậy, mới giống thư phòng ."

"Ý của cha là, trước kia ta chính là hạng người tục tằng hơi tiền đầy người?" Tử Tình khoác tay Tăng Thụy Tường hỏi.

"Lại càn quấy với cha à? Còn đừng nói, chữ của Nhị ca ngươi, thật đúng là tiến bộ rồi, Nhị ca ngươi có thể chịu được cực khổ, luyện chữ cũng có vài phần thiên phú, lúc này, ta thật không cần lo cho mấy người bọn họ nữa rồi, về sau, dựa vào ngón nghề chữ tốt này của hắn, cũng có thể nuôi sống chính hắn."

Đương nhiên, cũng chỉ là nuôi sống mà thôi, nếu muốn sống tốt, chỉ dựa vào bán chữ cũng là không được, có mấy đại sư lúc còn sống, có thể dựa vào bán chữ có cuộc sống cơm áo không lo?

Tăng Thụy Tường đi rồi, Tử Tình lâm vào trầm tư, Kinh Thành này, xem ra là không thể không đi rồi, ai có thể nghĩ đến, Kinh Thành xa không thể chạm khi đó, lại sắp thành ngôi nhà thứ hai của Tăng gia, Tử Tình nhớ tới khốn quẫn lúc mới tới, chỉ có thể cảm thán thế sự vô thường.

Lúc Tử Tình đang rối rắm, Tiểu Phấn đi tới nói, A Thổ và A Thủy đã trở lại, là trở về cùng Lâm Khang Bình, Tử Tình thế mới biết, Lâm Khang Bình đoán ra mấy người bọn họ mấy ngày nay hẳn là vào cửa, biết bọn họ mang không ít đồ, bèn mỗi ngày dẫn mấy người Lâm Phúc đi bến tàu Lâm Giang trong thành An Châu chờ. Từ Việt Thành bên kia đi đường thủy tới đây, tuy là không có kết băng, nhưng mà, so với đường bộ phải chậm hơn một chút.

Tử Tình mới ra cổng trong, A Thổ cùng A Thủy cũng vào của viện, thấy Tử Tình vội dập đầu, Tử Tình bảo Tiểu Bạch đi báo cho Ôn bà tử một tiếng, hôm nay đón gió cho A Thổ A Thủy, cần phải thịnh soạn hơn.

Lâm Khang Bình nghe xong vừa lòng gật gật đầu, phân phó Tiểu Lục xem xét đồ ghi vào kho, phần lớn là vải bông Tây, cho hạ nhân Tình viên cùng nam nữ chưa kết hôn ở Khang trang làm quần áo dùng cho một năm bốn mùa. Ngoài ra chính là chút ít vật liệu may mặc quý trọng châu báu cùng với đồ chơi Tây Dương, tìm về cho Tử Tình.

Tử Tình biết, lần này A Thổ bọn họ có thể thuận lợi trở về, Lâm Khang Bình cũng là thả lỏng một hơi dài, dù sao cũng là thuyền nhà mình lần đầu tiên xuất dương, trong lòng làm sao có thể không lo lắng thắc thỏm? Tiền tài là một chuyện, an toàn của nhân viên càng là một chuyện, cho nên, mấy ngày nay, Lâm Khang Bình mới có thể thường đi bến tàu chờ đợi.

Lâm Khang Bình giao cả sổ sách và ngân phiếu cho Tử Tình hạch toán, Tử Tình đếm hai vạn lượng ngân phiếu trong tay, thầm nghĩ, lợi nhuận của việc xuất khẩu và nhập khẩu này quả thật là nhiều, trên cơ bản qua lại một cái, là kiếm về phí tổn nửa chiếc thuyền, một năm ít nhất có thể làm hai lần qua lại, sẽ thu hồi phí tổn. Chả trách Lâm Khang Bình luôn muốn làm buôn bán xuất dương, ở cổ đại điều kiện vận chuyển cực kỳ lạc hậu này, hàng ngoại nhập này càng là vật vừa quý vừa hiếm. Tử Tình không thể không thừa nhận, Lâm Khang Bình này đúng là có mấy phần đầu óc buôn bán.

Sau khi A Thổ và A Thủy trở về, tâm tư của Lâm Khang Bình cũng buông xuống, mang theo người trong nhà bắt đầu trang trí Tình viên, đèn lồng đỏ, câu đối đỏ, còn có giấy cắt hoa đỏ, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị thấy, cười nói: "Quả thực có chút hương vị của Tết rồi."

Một đêm giao thừa này, Tử Tình lo lắng Tăng Thụy Tường và Thẩm thị bên kia quá mức quạnh quẽ, bèn sai Tiểu Phấn, Tiểu Bạch cùng với A Thổ, A Thủy đi qua, cùng Tăng Thụy Tường và Thẩm thị nói giỡn. Cũng may thời gian chỉ là hai ngày, bắt đầu từ mùng hai, cả nhà Tử Tình liền trở về nhà mẹ đẻ, cũng để mấy đứa Thư Duệ ở lại nhà mẹ đẻ.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.10.2015, 16:03
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10287 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 46
Chương 412, Lâm gia gởi thư

Editor: Trạch mỗ

Tháng giêng này mặc dù trôi qua quạnh quẽ hơn trước đây, chẳng qua, vẫn có không ít khách nhân tới cửa đến chúc tết, Hạ Ngọc cũng không đến, nghe Chu Thiên Thanh nói, tuy mỗi ngày có thể dậy ăn cơm ngồi một lát, chỉ là còn không có thể ra ngoài. Thuốc mấy người Tử Phúc gửi về từ Kinh Thành, Tử Tình đã sai người đưa đi ngay lúc đó, chỉ là không thấy hiệu quả nhanh như vậy.

Mỗi ngày vội vàng đón đến tiễn đi, Tử Tình cảm thấy thời gian vẫn trôi qua thật nhanh, trong nháy mắt, vừa tiễn đưa Lâm Khang Bình và A Thổ, A Thủy, lại đưa Thư Duệ vào huyện học, tiếp theo, lại thấy đào hồng liễu xanh, vừa nhàn hạ không được vài ngày Khang trang lại bắt đầu một năm bận rộn.

Lâm Khang Bình đi Việt Thành lần này, là đáp ứng Tần đại nhân rồi, một chuyến này là không thể không đi, bởi vì chính Lâm Khang Bình cũng muốn biết tình huống ở Việt Thành, có thể điều chỉnh sự nghiệp của mình ngay lập tức.

Lần này ra ngoài, Lâm Khang Bình không đến hai tháng đã trở lại, Trần tri phủ Việt Thành bởi vì tham ô, bị giáng liền ba cấp, nghe nói làm châu đồng Mai Châu, đây vẫn là bởi vì thái độ nhận tội của hắn khá tốt, hơn nữa, số lượng bạc tham ô không lớn, còn nộp lên, hơn nữa Lâm Khang Bình giúp hắn giới thiệu cho Văn Tam, kết quả Văn Tam có giúp hắn nói chuyện hay không, việc này Tử Tình và Lâm Khang Bình cũng không biết được.

Hai mươi chín tháng ba, là tròn hai mươi bảy tháng sau ngày mất của lão gia tử, Tăng Thụy Tường và Tăng Thụy Khánh dưới sự tác hợp của Tam bà bà, cuối cùng tập trung cùng nhau, hoàn thành tế tự cho lão gia tử, liền coi là chính thức ra hiếu kỳ. Đương nhiên, đến còn có Xuân Ngọc, Thu Ngọc. Thân thể Hạ Ngọc còn chưa có hồi phục lắm, chỉ là Chu Thiên Thanh đến.

Sau ngày hôm đó, Thẩm thị đổi tất cả câu đối cùng bùa đào linh tinh trên cửa, rèm cửa trong nhà, chăn màn gối đệm cũng thay đổi màu sắc tươi đẹp hơn một chút. Đồng thời, đón Hà thị sang đây. Thân thể của Hà thị, khá hơn hồi mùa đông, Thẩm thị tìm đại phu khám qua, nói là không có đáng ngại. Thẩm thị mới yên tâm, bắt đầu thu dọn đồ không dùng, cùng với đồ muốn chuẩn bị mang đi.

Tử Tình và Lâm Khang Bình vẫn là rối rắm. Nói thật ra, Tử Tình còn không muốn rời khỏi Tình viên này, không có Tần gia, Phó gia cùng Hạ gia quấy rầy, cuộc sống vẫn là rất hài lòng, một chút cũng không có bất tiện của cuộc sống ở nông thôn. Nước Kinh Thành quá sâu, căn cơ của Tử Tình và Lâm Khang Bình nông như vậy, ai biết sẽ có tình huống gì xảy ra? Không dám bảo đảm sẽ không còn có lúc hốt hoảng trốn đi?

Buổi sáng mùng ba tháng tư. Sinh nhật của Yên Nhiên vừa qua được hai ngày, Lâm Khang Bình đột nhiên nhận được thư của đường huynh Lâm Khang Bình được Vương Hỉ từ Kinh Thành chuyển đến, nói là Đại gia (bác) của Lâm Khang Bình từ sau tết bắt đầu thỉnh thoảng cảm phong hàn, sức khỏe vẫn luôn không tốt, uống bao nhiêu thuốc cũng không thấy hiệu quả. Người trong nhà lo lắng hắn không qua khỏi khảm(*) này, lại thấy hắn lúc nào cũng nhớ Lâm Khang Bình, muốn Lâm Khang Bình mang theo người một nhà trở về gặp mặt một lần, mấy đứa nhỏ của Lâm Khang Bình cũng cần phải lên gia phả.

(*)Khảm: quẻ khảm, một trong tám quẻ trong bát quái, nghĩa là hiểm hóc.

Lúc này, Tử Tình và Lâm Khang Bình không muốn vào Kinh cũng không thể không vào Kinh, cũng không thể để cho lão nhân mang theo tiếc nuối mà đi. Lâm Khang Bình và Tử Tình cầm thư tìm Tăng Thụy Tường thương lượng, không bằng bây giờ cùng đi, trên đường còn có người chăm sóc, bằng không. Tử Tình và Lâm Khang Bình cũng không yên tâm.

Tăng Thụy Tường có chút do dự, chủ yếu là hôn sự của Tiểu Văn, nếu không có người làm cữu là hắn ở đây, sợ người trong thôn chê cười một nhà Hạ Ngọc.

Lâm Khang Bình nghe xong nói: "Cha, ngươi quên rồi, lần trước ngươi cùng đại cha bởi vì ăn tiệc rượu ầm ĩ mà hục hặc. Người trong thôn bọn họ chỉ sợ còn nhớ. Theo ta nói, trường hợp này, cha tránh đi, còn bớt cho Nhị cô và Nhị dượng khó xử. Bằng không, Đại cha là trưởng, lấy tính tình của hắn, không thiếu được còn muốn làm khó dễ ngươi, ngươi cũng không thể gây gổ với hắn. Không bằng, đi thăm Nhị cô một chuyến trước, đưa tiền biếu trước, nói nguyên do, Nhị cô và Nhị dượng chưa hẳn không thể lượng thứ."

Thẩm thị nghe xong cũng nói: "Theo ta nói, chủ ý của Khang Bình có thể dùng, không bằng chúng ta đi một chuyến thăm Hạ Ngọc trước, thuốc mấy đứa Tử Phúc gửi về năm ngoái, cũng không biết đã uống chưa, dùng có tốt không? Chúng ta thật là đã lâu không gặp được Hạ Ngọc rồi."

Thẩm thị vừa nói, Tăng Thụy Tường cũng động tâm, hắn thật là có chút lo lắng cho Hạ Ngọc, đối với muội tử này, hắn càng nhiều là thương tiếc, từ nhỏ thân thể không tốt, mà lại còn lắm tai nhiều nạn, người Tăng gia bên kia Tăng Thụy Tường  không bỏ xuống được nhất, chính là Hạ Ngọc.

Nếu muốn đi, Tử Tình tự nhiên cũng muốn đi thăm Hạ Ngọc một chút, sinh nhật lần này của Yên Nhiên, nhà Tiểu Dực nhân cơ hội đưa thuốc cho Tử Tình, nhân tiện mang đến cho Yên Nhiên một phần hạ lễ, thuốc này, Tử Tình còn chưa có đưa đi cho Hạ Ngọc đâu, bèn đi theo Tăng Thụy Tường bọn họ cùng ra ngoài.

Tình hình của Hạ Ngọc, so mấy tháng trước khi Tiểu Văn đính hôn, nhìn có sức sống hơn một chút, chỉ là, vẫn không thể ra khỏi nhà thăm họ hàng tiếp khách, Hạ Ngọc rất là vui mừng khi thấy Tăng Thụy Tường tới chơi, nhưng là khi nàng nghe Thẩm thị nói, người một nhà chuẩn bị vào Kinh, là tới cáo biệt. Nước mắt của Hạ Ngọc tuôn ra trước, tiếp đó, như là không khống chế được, nức nở nghẹn ngào không thể tự nói, cuối cùng sắp đau đớn bất tỉnh, cũng là làm cho Thẩm thị và Tử Tình sợ hãi kêu to một tiếng, bảo Lâm Khang Bình đi đón ngay đại phu đến.

Vẫn là Chu Thiên Thanh ngăn cản, nói: "Nàng chỉ là thương tâm quá độ, không có việc gì, đại phu nói, phải tĩnh dưỡng cẩn thận, không thể thương tâm không thể vui mừng quá độ, nghe được tin tức các ngươi muốn đi, nàng quá bất ngờ, không chịu nổi, là như vậy, để cho nàng tự bình tĩnh một chút."

Tử Tình nghe xong vội đỡ Hạ Ngọc nằm xuống, nói: "Nhị cô, ngươi đừng đau lòng, cha nương ta cũng chỉ muốn đi hai ba năm, cũng chính là đi xem xem mới mẻ bên ngoài, Thạch bà tử sẽ để lại cho ngươi, nhà ngươi nếu có chuyện gì, ngươi để cho Thạch bà tử hoặc dượng trở về tìm quản gia nhà ta, có chuyện xảy ra, hắn sẽ giúp ngươi, bất kể là tiền bạc hay là cái khác, ngoài ra, ta cũng dặn hắn, thỉnh thoảng đưa chút đồ ăn tinh xảo tới cho ngươi. Ngươi đừng lo lắng, chúng ta đều thu xếp cho ngươi xong rồi."

Hạ Ngọc lắc đầu, vẫn là hai mắt đẫm lệ nhìn Tăng Thụy Tường, Thạch bà tử đi lên đút mấy hớp nước cho Hạ Ngọc, Hạ Ngọc mới nói ra được, "Nhị ca, Nhị tẩu, cuộc sống của ta không khó khăn lắm, không cần lo lắng, ta chỉ là, sợ thân thể ta, còn có thể kéo dài đến lúc nhìn thấy các ngươi trở về không? Mấy tháng này, Tử Tình cũng tốn không ít bạc, nào là nhân sâm nào là thuốc viên, lo lắng không ít, chẳng qua là, thân thể ta ta biết, ta chỉ là kéo dài muốn thấy nhi tử thành thân thôi, ta sống, chính là kẻ liên lụy."

Tăng Thụy Tường nghe xong lời này, vội nói: "Nói bậy bạ gì đấy? Chúng ta tốn tâm tư tốn tinh lực tốn bạc tìm thuốc cho ngươi, ngươi lại còn nói ra lời như vậy, chẳng những uống phí hết nỗ lực của chúng ta, ngay cả nỗ lực của Tiểu Văn cũng uổng phí, đứa nhỏ này một lòng học y, vì cái gì, ngươi không phải là không biết, ngươi nghĩ như vậy, hắn mà biết, sẽ có bao nhiêu đau lòng, cho là ngươi – người làm nương này không xót hắn, chỉ biết giải thoát cho mình. Ta là Nhị ca của ngươi, hễ là có chút hi vọng, chúng ta đều sẽ không buông tha, đừng nói những lời này làm cho Nhị ca đau lòng, còn có, chúng ta nếu đi Kinh Thành, sẽ tìm người định kỳ đưa thuốc cho ngươi, ngươi yên tâm đi."

Thẩm thị ở một bên, cũng rút khăn ra lau nước mắt, cố gắng khuyên lơn Hạ Ngọc một phen, lại để lại chút tiền bạc cho Thạch bà tử, bảo nàng lo liệu thức ăn tử tế cho Hạ Ngọc, Tử Tình thì cường điệu dặn dò Thạch bà tử vài câu, gặp được người nhà Xuân Ngọc tới, yêu cầu vô lý một mực không thể đáp ứng, đây cũng là nguyên nhân vì sao Tử Tình và Thẩm thị để tiền bạc ở trên người Thạch bà tử.

Từ nhà Hạ Ngọc trở về, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị đi nhà Tam bà bà, Tử Tình và Lâm Khang Bình lại vội vàng đi một chuyến đến nhà Thu Ngọc, Thu Ngọc cũng là biết chuyện Tăng Thụy Tường muốn đi, chỉ là không nghĩ tới sẽ đi trước, cho rằng sẽ đợi đến sau khi Tiểu Văn thành thân. Cho nên sau khi nghe được tin tức này, cũng là nước mắt ràn rụa không dứt.

Lần đó Thẩm thị và mấy người Tử Tình đi nhà cũ gặp Điền thị, ngày hôm sau Thu Ngọc biết được từ trong miệng hàng xóm của Chu thị, còn đặc biệt chạy tới nhận lỗi. Chỉ là, những cái này, đối với Tăng Thụy Tường và Thẩm thị mà nói, đã không quan trọng gì nữa rồi. Thu Ngọc cũng là tinh thần chán nản, Điền thị dù không tốt thế nào, Tăng Thụy Tường có thể vứt bỏ, nhưng là Thu Ngọc không thể vứt bỏ. Người sinh ra mình, là không cách nào lựa chọn .

Ngày hôm sau mùng bốn, Thẩm thị và Tăng Thụy Tường cùng với Tử Tình vẫn là vội vàng đưa Hà thị trở về, cáo biệt người Thẩm gia. Từ Thẩm gia trở về, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị đi cáo biệt thông gia ở phủ An Châu, Tử Tình thì một mình đi một chuyến đến nhà Tú Thủy, dù sao, đi lần này, phải mấy năm mới có thể trở về.

Tú Thủy mấy năm nay, vẫn dựa vào giúp đỡ năm đó của Tử Tình, trông coi cửa hàng nhà mình, cũng là miễn cưỡng ấm no, đám bạc trượng phu nàng kéo xe lừa kiếm được kia, từng chút từng chút tích lũy xuống, đến bây giờ, mua ba mẫu ruộng nước, cũng là cho người khác thuê.

Chẳng qua là, nhà Tú Thủy khá nhiều con, có sáu đứa, lớn, đã có mười lăm tuổi, là nữ hài, đến tuổi làm mai tuổi, Tử Tình nhìn có vẻ khôn khéo hơn Tú Thủy một chút, nghe nói, việc buôn bán của cửa hàng này vẫn là hai đứa nhỏ của Tú Thủy chống đỡ, nếu theo tính tình hồ đồ của Tú Thủy, chỉ sợ sớm lỗ sạch rồi. Xem ra, người làm phụ mẫu hồ đồ hoặc không đứng dậy nổi cũng sẽ buộc con cái trưởng thành sớm hơn.

Tú thủy nghe nói Tử Tình muốn vào Kinh, đầu tiên là khóc lên, Tử Tình vừa định muốn khuyên lơn nàng vài câu, nàng trái lại lau nước mắt trước, cười nói: "Đây là chuyện tốt, ta khóc cái gì, ngươi cũng không phải không trở lại. Chẳng qua, phải nhớ lúc trở về mang chút đồ xinh đẹp cho ta, cũng không cần quý lắm, xinh đẹp là được, chẳng hạn như đám hoa này, cùng với đồ trang sức nhỏ không đáng giá tiền, đương nhiên, ngươi nếu mang cho mấy mảnh vải chất liệu tốt, ta cũng không có ý kiến."

Tử Tình nghe xong dở khóc dở cười, nói: "May mà ta biết ngươi vài thập niên rồi, bằng không, ta còn tưởng rằng ngươi chỉ nhận đồ của ta không nhận nhận người của ta đấy, này, chọn cho ngươi mấy xúc vải dệt bằng máy màu tươi đẹp, bên này không có nhiều kiểu."

Tú Thủy nhận lấy vải bông, ôm Tử Tình cười nói: "Vẫn là Tử Tình tốt, hiểu lòng ta nhất."

Đám con của Tú Thủy ở một bên nghe xong cười nói: "Nương, ngươi xem ngươi người mấy chục tuổi rồi, lúc khóc lúc cười, cũng không sợ Tình tỷ tỷ nhìn chê cười ngươi."

"Nàng dám chê cười ta, ta sẽ tiết lộ ra hết mấy chuyện xấu hổ của nàng hồi bé. Ta nhìn nàng sinh ra, còn bế nàng không ít đâu, bởi vì lúc đó, nương Tình Tình nàng vô cùng bận, nào có thời gian trông nàng? Lúc đó ta thường xuyên trộm đồ ăn cho nàng, thậm chí còn lau cho ngươi không biết bao nhiêu lần. . ." Tú Thủy chỉ lo nói đến cao hứng, Tử Tình đoán ngay ra câu nói tiếp theo, liền vội bịt miệng nàng.

Mấy đứa nhỏ thấy cũng che miệng cười trộm, cũng làm Tử Tình lưu luyến rời đi, từ nhà Tú Thủy trở về, Tử Tình lại đi nhà Bảo Phượng, nên thông báo, dù sao cũng phải thông báo một tiếng, dù sao cũng là bằng hữu một thời gian.

Lúc Tử Tình vào nhà, Lâm Hưng đã đón Thư Duệ từ huyện học trở về, Thư Duệ nghe nói sắp vào Kinh, cũng là có vài phần hưng phấn, hắn còn nhớ vào học cùng Vĩnh Tùng, sợ Vĩnh Tùng ở Kinh Thành gặp được tiên sinh tốt, qua một thời gian, kéo dài khoảng cách giữa hai người đấy.Tập tin gởi kèm:

bùa đào.jpg [ 12.89 KiB | Đã xem 28505 lần ]


Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 28.10.2015, 21:32.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.10.2015, 20:57
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10287 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 47
Chương 413, đưa tiễn

Editor: Trạch mỗ

Cùng Thẩm thị bọn họ thương định sáng sớm mùng sáu tháng tư lên đường, đi lần này, không có hai ba năm chỉ sợ là không về được, Tử Tình cùng Lâm Khang Bình thương lượng một chút, ngân phiếu trong nhà, vẫn là không mang đi theo, Kinh Thành còn có chín ngàn lượng bạc tiền hoa hồng xưởng thủy tinh năm ngoái, cộng thêm các khoản thu vào của Lâm gia, cũng có hơn ba ngàn lượng bạc, đều ở chỗ Tử Hỉ. Hẳn là đủ rồi.

Tử Hỉ nói đùa ở trong thư, nếu một nhà Tử Tình không vào Kinh, bạc này, hắn sẽ tiêu hộ Tử Tình.

Tử Tình điều Tiểu Thanh Tiểu Lam từ trong trang trở về, một nhà Tiểu Thanh ở tại sương phòng chỗ Thẩm thị bên kia, phía sau núi của Tăng Thụy Tường bên kia, vẫn là giao cho hai vợ chồng Thẩm thị thuê từ trong thôn kia, bọn họ giúp đỡ quản lý phía sau núi có chừng mười năm, coi như là người tin được. Thẩm thị bảo bọn họ buổi tối ở tại đảo tọa phòng(*), đất trồng rau trong vườn, tùy bọn họ chăm sóc, ăn ở đều ở Tăng gia, cùng Tiểu Thanh bọn họ trông nhà cho Tăng gia.

Đảo tọa phòng (back room)
images


Một nhà Tiểu Lam thì ở tại sương phòng chỗ Tử Tình bên này, Tiểu Lục ở lại, việc của Tình viên, bây giờ vẫn là Tiểu Lục giúp đỡ quản lý, Tử Tình cho nàng thời gian hai năm, hai năm sau Tử Tình nếu như còn ở Kinh Thành, liền để cho Tiểu Lam làm chủ, tìm một cửa hôn nhân tốt cho nàng, chẳng qua, Tử Tình cười nói: "Ta cũng là nhìn trúng A Thổ và A Thủy cho các ngươi, không biết ý ngươi như thế nào?"

Tiểu nha đầu vừa nghe mặt đỏ rần, chạy thật nhanh, Tử Tình cười nói với Tiểu Lam: "Nhìn xem, nàng giống ngươi năm đó bao nhiêu, hỏi có câu mà thôi, mà như là ta muốn ăn các ngươi không bằng, chỗ này, chẳng ai thống khoái được bằng Tiểu Thanh."

Đang cười, Tiểu Thanh vào cửa, nói: "Nãi nãi lại chê cười sau lưng ta cái gì thế? Có thời gian nói giỡn này, còn không mau suy nghĩ, muốn dẫn người nào đi, có đủ dùng hay không? Kinh Thành cũng không so như ở địa phương nông thôn, bên người các thiếu gia cũng không thể không có một người, còn có, đồ Kinh Thành bên kia thiếu, cũng phải sửa sang lại mang đi, bớt cho đến lúc đó lại tốn một phần bạc, đồ trong nhà lại để không mốc meo."

"Đúng là vậy. Chỉ còn lại một ngày. Nãi nãi còn không mau cân nhắc, còn ở đây nói giỡn, qua một lúc nữa, nãi nãi lại oán trách, nói là hai chúng ta làm chậm trễ thời gian của chủ tử, không nhắc nhở cẩn thận đấy." Tiểu Lam cũng cười nói.
Tử Tình nghe xong cười nói: "Sau thành thân lá gan lớn hơn rồi. Ngay cả chủ tử ngươi cũng dám sai khiến, còn không lại đây giúp ta tính toán một chút."

Mấy nha hoàn chưa thành thân, Tiểu Phấn và Tiểu Bạch coi như quen tay, khẳng định muốn dẫn đi. Ngoài ra còn có mấy đứa còn nhỏ, cùng với một nhà Tiểu Tử, cũng phải cùng đi theo. Mặt khác, Lâm Khang Bình lại từ Khang trang chọn bốn tiểu nam hài tầm mười tuổi, làm người hầu cho mấy đứa Thư Duệ, còn có hai đứa mười hai tuổi, chuẩn bị làm người gác cổng. Bằng không. Đến bên kia, nhất thời cũng không mua được người thích hợp, những người này, tốt xấu gì cũng sống ở Tình viên hoặc Khang trang không ít năm.

Mấy người Tử Tình mất một ngày sửa sang lại đồ đạc mang đi, lần này đồ muốn mang theo thật đúng là không ít, người của cả một đại gia đình, chi phí ăn mặc, chỗ nào không cần tính toán kỹ? Trong nhà có cái gì có thể sử dụng được, Tử Tình cố gắng hết sức mang từ trong nhà đi. Bớt cho lại tốn một phần bạc. Còn có bên kia, cũng là một tòa nhà trống, các loại đồ trang trí, khố phòng cũng có không ít, Tử Tình cũng lấy ra không ít, vừa sửa sang lại, lại có thể dọn ra được tròn sáu thùng lớn, ngoài ra còn có hai thùng sách, giấy và bút, mực của mấy đứa Thư Duệ.

Tử Tình vừa hỏi Thẩm thị, Thẩm thị cũng có bốn thùng lớn. Lâm Khang Bình dứt khoát đi An Châu một chuyến. Tìm người tiêu cục giúp đỡ hộ tống đồ đạc mang đi, như vậy. Tử Tình bọn họ chỉ cần mang theo chút quần áo tùy thân, xe ngựa cũng gọn nhẹ hơn, đi đường nhanh hơn nhiều.

Buổi chiều, Trần gia đặc biệt gọi hai bàn bàn tiệc từ Phong Di cư đưa đến nhà Tăng Thụy Tường, mời mấy vị thông gia tề tụ, không nghĩ tới Tần gia biết được tin tức, Tần phu nhân cũng tới đây.

Tử Tình cũng là có nhiều ngày không gặp Tần phu nhân, sự việc Trần Tri phủ Việt Thành đã qua hai tháng, Phó gia thấy Tần gia không bị liên lụy đến, hai nhà định xuống. Phỏng chừng Tần gia cũng là lòng dạ biết rõ, chẳng qua, vẫn là chấp nhận cọc hôn sự này, có thể thấy được, Tần gia tự nhiên có tính toán của bọn họ. Chẳng qua là không biết sau khi hai nhà kết thân, ai mới là kẻ thực sự được lợi đây? Tử Tình có chút tò mò. Cũng bởi vậy, hảo cảm đối với Phó phu nhân phai nhạt vài phần.

Phó phu nhân phát hiện tâm tư của Tử Tình, nàng vẫn là không muốn mất đi hảo cảm hoặc tín nhiệm của Tử Tình, lôi kéo tay Tử Tình, thấp giọng giải thích nói: "Thực ra, cửa hôn sự này ngay từ đầu ta không phải là tán thành lắm, chỉ là, thứ giữa nam nhân bọn họ cân nhắc tương đối nhiều, nữ nhân chúng ta cũng không có nhiều quyền lên tiếng, cũng may ta hỏi thăm, nữ nhi Tần gia vẫn là đứa không tệ, cũng không tính là tủi thân nhi tử ta."

"Vậy chúc mừng Phó phu nhân." Tử Tình cười nói.

"Lại nói tiếp ta thật đúng là có vài phần hâm mộ ngươi, trượng phu yêu thương, lại biết kiếm tiền, chuyện bên ngoài một mực không cho ngươi bận tâm, trong nhà cũng là ngươi định đoạt, cuộc sống trôi qua có bao nhiêu tự tại, cũng là ta không có phúc phận. Aiz, ngươi là không biết, chúng ta cũng có chỗ khó của chúng ta." Phó phu nhân nói.

Lúc này, Tần phu nhân thấy đi tới hỏi: "Hai người tránh ở một bên nói chuyện riêng tư gì vậy? Tử Tình đi lần này, thật là có chút không nỡ, về sau, thiếu đi một chốn tụ họp rồi."

"Đúng vậy, ta cũng là nghĩ như vậy, lôi kéo Tử Tình nói mấy câu, ta ý, thật đúng là hâm mộ Tử Tình, cuộc sống nhỏ này trôi qua, đúng là thực dễ chịu. Ngươi nhìn xem, chỗ nào giống như là người sắp ba mươi tuổi?"

"Ừ, một nữ nhân, xuất thân tốt hay không tính là tốt lắm, có thể gả cho một nam nhân tốt, biết lạnh biết nóng thương yêu ngươi, đó mới là thật tốt đấy." Tần phu nhân cảm thán nói, nói xong nhìn phó Phu nhân một cái, đại khái là muốn nhờ Phó phu nhân chiếu cố nữ nhi nàng vài phần đi?

"Đúng vậy, dù sao vẫn là sống lâu dài ở nhà chồng, nhà mẹ đẻ mới được mười mấy năm, cho nên nói, một nữ nhân có phúc hay không có phúc, vẫn là nhìn nhà chồng." Phó phu nhân nói.

Lúc này, Thẩm thị đi tới, mời mọi người ngồi vào vị trí, Tần phu nhân thấy Thẩm thị, bước lên phía trước lôi kéo tay Thẩm thị, nói: "Không nghĩ tới tỷ tỷ đi vội vàng như vậy, đến cả một bữa cơm tiễn đưa cũng không ăn được, mấy ngày nay, toàn là mấy người chúng ta quấy rầy tỷ tỷ, tỷ tỷ sẽ không phải là thấy chúng ta phiền, vội vàng trốn đi Kinh Thành chứ?"

Phó phu nhân và Hạ thái thái nghe xong đều cười nói: "Cũng không phải là lời này. Còn nghĩ tới mấy ngày này nên mở tiệc tiễn biệt cho thông gia, ai ngờ người ta căn bản không cho cơ hội."

Hạ thái thái bổ sung một câu: "Ta nếu không phải trong nhà còn có lão nhân, ta cũng đi theo lên Kinh Thành nhìn xem, cũng không biết con dâu ta sinh chưa?"

Lưu phu nhân và Dương phu nhân cũng cười nói: "Đúng vậy, có sẵn cơ hội lại không ra được cửa, trong nhà trên có già dưới có trẻ."

Thẩm thị nghe xong nói: "Nếu thật có lòng, nào có không rút ra được chút thời gian ấy? Ta đúng là không thể đợi, lại chờ thêm nữa, ta cũng già rồi, muốn động cũng không động được, ngẫm lại cả đời này, chỉ toàn xoay quanh lão nhân đứa nhỏ."

Mấy vị thông gia phu nhân phu nhân nghe xong, đều cười nói: "Thật sự nói đến trong lòng chúng ta rồi."

Lưu gia nói, chờ nhi tử thành thân cũng muốn đi thăm Đại nữ nhi, Trần gia sống ở nông thôn quá lâu, trước kia, có thể đi An Châu một chuyến đã quá chừng rồi, nào dám nghĩ đến Kinh Thành? Chẳng qua nhi tử nàng nói, muốn mở Phong Di cư đến Kinh Thành, thuận tiện cũng dẫn nương hắn đi trông thấy cảnh đời. Dương gia cũng chỉ còn lại một nhi tử chưa thành thân, chẳng qua, Dương gia cũng không dám hứa hẹn, ngân lượng cho nhi tử đọc sách vẫn là nữ nhi nữ tế giúp đỡ đấy, nào còn dám mở miệng đòi bạc đi du ngoạn?

Phó gia Hạ gia lại không còn những cố kỵ này rồi, cười nói: “Đã như vậy, thông gia phu nhân đi trước, chúng ta thu xếp việc nhà xong xuôi, liền kết bạn cùng đi, đến lúc đó cũng không cho chê chúng ta phiền."

Tần phu nhân cười nói: "Ta cũng có thể về nhà mẹ đẻ thăm một chút, mặc dù nhà mẹ đẻ ta không còn người nào, nhưng là thân thích và người có quen biết vẫn là có mấy người, chẳng qua là, hiện nay, muốn gặp mặt một lần, thật đúng là không dễ."

Tử Tình cùng mấy vị trưởng bối đang nói giỡn uống rượu, chợt thấy Tiểu Hoàng ở ngoài cửa vẫy tay nháy mắt, Tử Tình tìm cớ đi ra, Tiểu Hoàng lôi kéo Tử Tình vào thư phòng, đưa cho Tử Tình một xấp danh mục quà tặng, thì ra mấy vị thông gia cũng không phải là tay không tới cửa, Tử Tình nhìn kỹ một cái, trong đó lễ của Tần gia và Phó gia nặng nhất, một số vật liệu may mặc thượng hạng, Tần gia là một bộ đồ ăn và trà cụ Phấn Thải thoát thai, tặng một bức chữ, còn có mấy vật trang trí bằng ngọc, Phó gia thì tặng một bức tranh treo phòng khách, một bộ đồ ăn và trà cụ Thanh Hoa thoát thai, cũng có mấy thứ đồ trang trí, đều biết Kinh Thành bên kia đều dùng được. Hạ gia thứ hai, cũng là biểu lễ tứ đoan, ngoài ra có một pho tượng Phật bằng ngọc. Lễ của Lưu gia, Trần gia, cùng Dương gia có tác phẩm thư pháp, có thổ sản, có đồ ăn trên đường….

"Chủ tử, có cần chuẩn bị đáp lễ hay không? Còn có hầu bao thưởng cho hạ nhân." Tiểu Hoàng hỏi.

Tử Tình nghĩ nghĩ, nói: "Mỗi nhà đáp lễ cho hai cuộn gấm, ngoài ra, hầu bao thưởng như cũ."

Cũng không thể để cho bọn họ thấy, đáp lễ cho mỗi nhà không giống nhau, mặc dù lễ mang tới có nhẹ có nặng, dù sao của cải thân phận của mỗi người không giống nhau. Nhưng là đáp lễ khác nhau, mọi người thấy Tăng gia đáp lễ không giống nhau, chẳng phải là để cho bọn họ chê cười Tăng gia cũng là hạng xu lợi?

Chờ mọi người đi rồi, Tử Tình phương nói lại danh mục quà tặng cùng với đáp lễ của mình cho Tăng Thụy Tường và Thẩm thị, Tăng Thụy Tường ngại hơi đơn giản.

Thẩm thị cười nói: "Cũng không xê xích gì rồi, mấy nhà Tần gia bọn họ chịu thiệt một chút, nhưng là, mấy ngày nay bọn họ quả là đến quấy rầy chúng ta không ít, nếu thật đáp lễ theo mấy nhà bọn họ, chỉ sợ trong lòng ba nhà khác sẽ băn khoăn, ta thấy Tình nhi như vậy cũng rất tốt."

Bởi vì Lâm Khang Bình nói muốn đi sớm, chạy tới Xương Châu nghỉ trọ. Sáng sớm ngày hôm sau, trời còn chưa sáng hẳn, Tăng Thụy Tường mở cửa lớn ra, ấy thế mà trước cửa vây quanh một đống lớn người đưa tiễn, có học sinh trong học đường, lí chính, cả đại gia đình Tam bà bà, Tứ bà bà, còn có rất nhiều thôn dân, mọi người ít nhiều gì đều từng nhận ân huệ của Tăng Thụy Tường hoặc Lâm Khang Bình.

Tăng Thụy Tường thấy hết sức cảm động, Tam bà bà một tay lôi kéo Tăng Thụy Tường, một tay lôi kéo Thẩm thị, rưng rưng nói: "Đi lần này, Tam nương còn không biết có thể còn sống chờ các ngươi trở về hay không, các ngươi ra bên ngoài, phải thật tốt, chuyện trong nhà, không cần nghĩ tới, có năm nhi tử kia của ta ở đây. Nhớ kỹ một câu của Tam nương, bên ngoài ngàn tốt vạn tốt, nhưng cũng không phải nhà chúng ta, Tam nương còn chờ nhìn các ngươi một cái đấy. Hu hu. . ."

Tăng Thụy Tường nghe xong cũng là khó kiềm nén được tình của của mình, bởi vì lời của Tam nương, làm cho hắn cảm nhận được sự dịu dàng của mẫu thân, nghĩ vậy, ôm Tam bà bà khóc lớn lên, không chỉ Tăng Thụy Tường, Tử Tình cũng có cảm giác như vậy, lời nói của Tam bà bà, vẫn luôn thật tri kỷ.

Thu Ngọc mang theo mấy đứa Uyển Tình cũng tới rồi, vành mắt đỏ hoe, Tăng Thụy Tường phải đi rồi, về sau, nàng phải có khó khăn gì, thật đúng là không có người làm chỗ dựa ra mặt cho nàng rồi, Xuân Ngọc kia càng là không trông cậy được, từ lần cãi nhau đó, hai nhà cũng không qua lại nữa. Chỉ còn một mình Hạ Ngọc lại là con ma ốm, còn có, Điền thị kia, cũng không biết có thể kéo dài tới khi Tăng Thụy Tường trở về hay không?

Nhưng là, những lời này, Thu Ngọc cũng không có cách nào nói ra miệng, chỉ có thể trơ mắt nhìn ba chiếc xe ngựa càng chạy càng xa, nước mắt của Thu Ngọc cũng là càng chảy càng dài.

--- ------

PS: mấy loại đồ sứ quan diêu phấn thải thoát thai lần trước ta sửa lại chú thích rồi nhé, là loại sứ mỏng kiểu thoát thai, men kiểu phấn thải và sản xuất cho quý tộc hoặc quan lại dùng.


Tập tin gởi kèm:

...ải thoát thai.jpg [ 32.01 KiB | Đã xem 28198 lần ]
Thanh Hoa thoát thai.jpg
Thanh Hoa thoát thai.jpg [ 50.46 KiB | Đã xem 28198 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

20 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 31, 32, 33Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.