Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 

Giảo phụ - Cống Trà

 
Có bài mới 18.10.2015, 10:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà [27/84] - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Không ngờ năm nhất lại bận như thế, các nàng thông cảm nhé! Lâu không có chương mới ta cũng áy náy lắm@_@

Chương 27.1 Kích thích Bạch Cốc Lan

Vương Chính Khanh nghe được ba chữ mà Chân Ngọc bình luận, gương mặt tuấn tú "Oanh" một cái, vừa tự hào lại vừa kinh ngạc. Tự hào là vì, nam nhân mà, người nào không muốn có được lời bình như vậy của thê thất? Kinh ngạc là vì, Ngọc nương sao lại trực tiếp thô lỗ như thế? Những lời này là lời nữ nhân có thể nói hay sao?

Chân Ngọc cũng phát hiện lời của mình không ổn, nhất thời ngó mặt đi chỗ khác, hận không thể cắn đứt đầu lưỡi, nói ba chữ này làm cái gì?  Chưa biết chừng Vương Chính Khanh cứ như vậy mà hoài nghi mình!

Vương Chính Khanh thật không chút hoài nghi, chỉ là trong lòng giải thích giùm Chân Ngọc, Ngọc nương thẳng thắn, mà lại là trước mặt phu quân mình, nói chuyện tùy tiện một chút, cũng có thể hiểu được.
  Một đêm như vậy, hai người lần đầu tiên ngủ cùng phòng, Vương Chính Khanh uống thuốc, thuốc kia có thành phần an thần, cũng là ngủ rất nhanh. Chân Ngọc cũng là mệt mỏi, mặc dù cảm giác bên cạnh thêm một người có chút chướng ngại, nhưng vừa nghĩ đến nếu không phải là người này, hiện nay người bị thương chính là mình, bởi vậy cũng yên lòng, ngủ rất ngon.

Sáng sớm hôm sau, Cửu Giang vương liền đích thân đến thăm, hỏi bệnh tình, lại trấn an mấy câu, đồng thời ban thưởng rất nhiều các loại thuốc bổ, ngay cả các nữ quyến trong phủ Vương gia, cũng đều được ban thưởng. Thưởng cho Ninh lão phu nhân, là một chuỗi tràng hạt niệm phật 18 hạt. Thưởng cho Chân Ngọc, là vài tấm tơ lụa cống phẩm Giang Nam. Tiểu thiếp trong phủ, mỗi người một hộp trâm hoa.

Đợi Cửu Giang Vương vừa đi, mọi người đã biết, lần này Vương Chính Khanh, đã được lòng Cửu Giang vương. Nhưng cũng phải nói lại, thần tử liều mạng bảo vệ chủ, ai không coi trọng chứ?

Tới buổi chiều, mấy vị đồng liêu trong phủ Cửu Giang vương cũng tới thăm Vương Chính Khanh, trong đó có Nhậm Đạt Lương, Chung Tam Hữu cùng Đinh Học Nghĩa.

Nhậm Đạt Lương hỏi được thương thế của  Vương Chính Khanh cũng không phải rất nghiêm trọng, liền thân mật nói: "Tam lang, ngươi cứ an tâm dưỡng thương, chỗ Vương Gia, còn có ta !"

Vương Chính Khanh gật đầu một cái, hỏi "Bắt được thích khách chưa?"

Nhậm Đạt Lương nói: "Chưa. Bởi vì thích khách kia xuất hiện ở thư trai, có lẽ là một người đọc sách, cũng là. . . . . ."

Vương Chính Khanh vừa nghe, liền nói: "Nếu như thế, không bằng áp chuyện này xuống, lặng lẽ điều tra là tốt nhất, không cần khoa trương cờ trống tra xét."

Hoàng đế Đường Quốc dùng võ được thiên hạ, sau khi lập quốc, lại biết trị quốc chỉ biết võ là không được, chi bằng văn võ kết hợp, bởi vậy thoáng coi trọng người đọc sách. Hôm nay bởi vì ba vương gia giám quốc, mỗi người muốn củng cố nhân tài, là tìm kiếm người đọc sách có tài năng an bang trị quốc khắp nơi. Hiện nay xảy ra sự kiện thích khách, nếu như khoa trương mà truy xét, trong đó có người thừa nước đục thả câu, nhờ vào đó quấy rối sinh sự, chỉ sợ sẽ đắc tội người đọc sách chân chính, mất lòng bọn họ.

Nhậm Đạt Lương cũng đồng ý lời của Vương Chính Khanh, lại bàn bạc kế sách với Vương Chính Khanh một hồi, lúc này mới cáo lui đi ra ngoài.

Trở lại vương phủ, Nhậm Đạt Lương đi gặp Cửu Giang vương trước, lúc đi ra trong lòng có tính toán khác. Bởi vì lúc này Vương Chính Khanh tự mình đỡ phi tiêu, liều chết bảo vệ, một chút nghi ngờ của Vương Gia với hắn cũng biến mất, cho dù mình khích bác thế nào, cũng không được việc rồi.

Về chuyện Vương Gia gặp riêng Chân thị, giờ phút này âm thầm điều tra, lại phát hiện giữa Chân thị và Cửu Giang vương, thực sự không có cơ hội yêu mến nhau. Như vậy, vì sao lần đầu tiên Chân thị đến vương phủ, liền dám gặp riêng Vương Gia đây? Chẳng lẽ cũng không phải hẹn hò, mà là có chuyện bí mật mật báo? Về phần cái hà bao đó, chẳng lẽ không phải tín vật đính ước, mà là chứa mật thư?

Nhậm Đạt Lương càng nghĩ càng thấy được mình đã suy đoán đến gần sự thật, nhất thời toàn thân túa ra mồ hôi lạnh. Ở Giang Nam Vương Gia cũng có một số tâm phúc, trước đây nghe ý tứ Chân Bảng nhãn, trong một số phủ đệ quan trọng, đều an bài nữ thám tử. Chân thị này chỉ là nữ nhi nhà tiểu quan ở Giang Nam, vì sao có thể gả vào cao môn đại hộ như Vương gia ở kinh thành, hơn nữa đối phương còn là Trạng Nguyên gia nổi tiếng nửa thiên hạ? Chẳng lẽ, Chân gia thật ra là người của Vương Gia, Chân thị này, là nữ nhân Vương Gia sắp đặt bên cạnh Vương Chính Khanh? Cũng chỉ có như vậy, Vương Gia mới dám yên tâm lớn mật trọng dụng Vương Chính Khanh?

Nhậm Đạt Lương nói ra nghi ngờ với Chung Tam Hữu và Đinh Học Nghĩa, Chung Tam Hữu cùng Đinh Học Nghĩa hai mặt nhìn nhau, nhớ lại tình cảnh đêm đó thấy được, sắc mặt cũng thay đổi. Đúng thế, nếu là hẹn hò, cần gì chọn gian phòng của Chân Bảng nhãn khi còn sống, mà lại là sinh thần của Chân Bảng nhãn. Hơn nữa lần đó vương gia trở lại tiền sảnh, mặc dù vẻ mặt như thường, nhưng hốc mắt có chút đỏ lên, rõ ràng là dáng vẻ đau lòng qua một hồi. Nếu là hẹn hò, sao lại đau lòng?

Chung Tam Hữu thở dài một tiếng nói: "Thì ra là chúng ta đều nghĩ sai rồi. Chân thị này là đồng hương cùng họ với Chân Bảng nhãn, tên cũng giống nhau. Nghe nói cùng theo một sư phụ học kỳ nghệ. Nếu nói là nàng và Chân Bảng nhãn không có chút liên quan, người nào tin tưởng?"

Đinh Học Nghĩa cũng nói: "Nói như thế, nàng chính là một nước cờ quan trọng mà Chân Bảng nhãn khi còn sống nắm trong tay, là con cờ đặt bên cạnh Vương Chính Khanh? Vậy, là nắm giữ động thái của Vương Chính Khanh, khiến hắn toàn tâm toàn ý trợ giúp Vương Gia mưu thành đại sự?"

Lúc này Chung Tam Hữu chân chính bội phục Chân Bảng nhãn rồi, "Người đã chết, còn có thể an bài một người quan trọng như thế giúp Vương gia, dùng cái này kiềm chế Vương Chính Khanh, quả thật là cao chiêu."

Nhậm Đạt Lương rốt cuộc cũng phục Chân Ngọc, lại dặn bảo Chung Tam Hữu và Đinh Học Nghĩa nói: "Nếu như thế, chúng ta liền không thể động vào Chân thị, hơn nữa chuyện lần trước, chỉ làm như không biết, nhất định không thể lộ ra đầu mối."

Lại nói Chân Ngọc hầu hạ Vương Chính Khanh mấy ngày, rõ ràng cảm giác mình gầy đi, có thể không gầy sao, mỗi ngày leo lên leo xuống, lúc thì lau người lúc thì đổi thuốc, tất cả đều là công việc dùng thể lực, hơn nữa, rõ ràng đã là mùa thu rồi, mỗi lần thay thuốc cho Vương Chính Khanh này, cả người đều ra mồ hôi. Một khi đổ mồ hôi, người dễ dàng gầy đi mà!

Vương Chính Khanh cũng cảm giác mình gầy, trên giường dưỡng thương, vốn là khẩu vị đã không tốt, ăn được ít, mà lại quan tâm kết quả Cửu Giang vương đuổi bắt thích khách, còn có, mỗi lần Ngọc nương thay thuốc, động tác cũng quá thô lỗ, mỗi lần đổi xong, cứ có cảm giác bị giày vò một lần, mấy ngày này, có thể không gầy sao?

Vương Chính Khanh dưỡng thương mấy ngày nay, Cửu Giang vương mỗi ngày đều phái người tới thăm, nhìn ân sủng hơn ngày trước. Mọi người thấy ở trong mắt, làm sao không tới tham gia náo nhiệt? Nhất thời Vương gia người đến người đi, xe ngựa huyên náo, lấy cớ để thăm bệnh, thực ra là lập quan hệ.

Tiền thị nguyên là tổ chức hội thưởng hoa, bởi vì Chân Ngọc muốn hầu hạ Vương Chính Khanh nên không thể tới dự, còn cố ý tặng mấy bồn hoa tới cho Chân Ngọc, nói không thể tới dự, đưa tới cho nàng thưởng thức cũng giống như vậy.

Chân Ngọc thì biết rõ, nàng đã chiếm một chỗ đứng trong hàng quý phu nhân rồi, về sau không lo không ai mời nàng dự tiệc.

Trong lúc này, Sử Thiết Thủ quả nhiên tìm đến  Hồ ma ma, nói phụ thân hắn uống mấy ngày thuốc, bệnh tình đã ổn định, chỉ là hắn không tìm thấy Sử Văn Điền, hiện nay còn chưa tìm được việc làm, chưa có bạc trả Chân Ngọc, mong thư thả thêm chút.

Khi Hồ ma ma bẩm báo cho Chân Ngọc biết thì Chân Ngọc dặn bảo: "Ma ma đến quán trà vắng người tìm vị trí, ta muốn hẹn gặp Thiết Thủ một lần."

Hồ ma ma không rõ chân tướng, khuyên nhủ: "Tam phu nhân nếu có muốn nói với Sử lang quân, để ta truyền lời là được, cần gì tự mình gặp hắn? Nếu bị người nhìn thấy, truyền ra lời nói xấu gì sẽ không tốt."

Chân Ngọc suy nghĩ một chút, cúi xuống nói bên tai Hồ ma ma: "Sử Văn Tứ là hộ viện trong vương phủ, tương lai Sử Thiết Thủ tìm hắn, hắn sẽ tự nghĩ cách giúp Sử Thiết Thủ, cũng vào vương phủ làm hộ viện gì đó. Hiện nay ta có ân với sử Thiết Thủ, lại trấn an một phen, lấy lòng một phen, không sợ hắn không suy nghĩ báo ân. Hắn muốn báo ân, ta cũng vậy không cần khách khí, chỉ cần hắn lưu ý một số người cùng chuyện bất lợi choTam gia ở vương phủ, rỗi rãnh nói cho ta biết một tiếng, để cho ta có phòng bị, cũng nghĩ cách đối phó."

Mấy ngày trước Hồ ma ma tận mắt thấy Chân Ngọc đột nhiên nhanh nhẹn, cứu Cửu Giang Vương một mạng, lúc này nghe được lời nàng nói, cũng là sâu xa có lí. Trong vương phủ có một tai mắt, không chừng về sau cũng có thể giúp được Tam gia một tay! Mà lại không phải khiến Sử Thiết Thủ làm chuyện thương thiên hại lý gì, chắc hắn cũng sẽ không cự tuyệt.

Chân Ngọc lại suy nghĩ, Sử Thiết Thủ tuy là học võ, tâm tư lại còn tinh tế, là một ngươi hữu dũng hữu mưu, nếu có hắn tương trợ, có lẽ có thể tra ra là ai hạ độc mạn tính(chậm phát tác) trong trà sâm hại mình.Đã sửa bởi mập mạp chết bầm lúc 22.10.2015, 08:15.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Hồng Gai, Lạc Lạc, Niệm Vũ, heodangyeu, khanhhua, matnhung15, ongbjrak198, xichgo
     
Có bài mới 22.10.2015, 08:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà [27/84] - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


chương 27.2

Ngày hôm sau, Chân Ngọc mượn chuyện xuất phủ mua thuốc cho Vương Chính Khanh, dẫn Hồ ma ma lặng lẽ đến một quán trà ít người.

Sử Thiết Thủ đã sớm đợi ở bên trong phòng trên lầu hai, thấy Chân Ngọc tới, vội vàng đứng lên chào, miệng nói gặp qua Tam phu nhân.

Chân Ngọc ngồi xuống đối diện hắn, ý bảo Hồ ma ma giữ cửa, lúc này mới cười nói: "Huynh cứ gọi ta Ngọc nương là được rồi! Tính ra, chúng ta cũng có quan hệ họ hàng, lại muốn gọi huynh một tiếng Sử đại ca."

Sử Thiết Thủ năm nay hai mươi lăm tuổi, hai tỷ tỷ lấy chồng ở xa, trong nhà chỉ có hắn một đàn ông, vốn là đã đính hôn, không ngờ năm năm trước vị hôn thê của hắn bệnh mà chết, lại là lỡ hôn sự. sau đó, lại bởi vì phụ thân mắc bệnh lạ, vì chữa trị bệnh cho phụ thân mà khuynh gia bại sản, trong nhà không có tích góp, tự nhiên không cưới được thê tử. Những năm gần đây, thân thích có gia cảnh tốt một chút dần dần cũng xa cách, đừng nói tới có tiểu nương tử cười với hắn một tiếng rồi. Hôm nay Chân Ngọc vừa cho hắn mượn bạc, vừa gọi Sử đại ca. Trong lòng hắn không khỏi nóng hầm hập. Chỉ suy nghĩ phải dùng cách gì báo phần ân tình này.

Chân Ngọc liền nói chuyện đã nói với Hồ ma ma cho hắn nghe, nói chưa hết ý: "Ta cũng biết rõ chuyện như vậy không thể cưỡng cầu, nếu làm như vậy, bị chủ tử nghi ngờ, tương lai một khi xảy ra chuyện gì, cũng không tốt cho huynh. Mà ta gả vào Vương gia, cũng không đắc chí, nếu không giúp được Tam gia, chỉ sợ. . . . . ."

Sử Thiết Thủ vừa nghe lời Chân Ngọc nói, vốn cũng có chút khó xử, nếu vào vương phủ, chính là người của vương phủ, tự muốn trung thành với chủ tử, sao có thể nói chuyện trong vương phủ cho người ngoài biết đây? Nhưng vừa thấy vành mắt Chân Ngọc đỏ đỏ, đáng thương không chỗ nương tựa, trái tim nhất thời nóng lên, thế là bất chấp gật đầu đồng ý.

Cũng chỉ là nghe ngóng chuyện bất lợi với Trạng Nguyên gia, hơi lưu ý một chút, nói cho nàng biết một tiếng, cũng không phải bảo ta hại người, chắc cũng không có gì.

Thấy sử Thiết Thủ đáp ứng rồi, Chân Ngọc liền đứng lên cúi người nói cảm ơn.

Sử Thiết Thủ vội hư đỡ (đỡ hờ ý), để cho nàng không cần đa lễ.

Chân Ngọc suy nghĩ một chút, lại nói: "Trong vương phủ có một vị là mưu sĩ Nhậm Đạt Lương, là hồng nhân bên cạnh Cửu Giang vương, Tam gia cùng hắn không có giao tình với hắn lắm. Nếu có thể, mong huynh giúp để ý hắn một chút."

Sử Thiết Thủ vừa nghĩ, được, dù sao là người bất lợi cho Trạng Nguyên gia, cũng phải lưu ý. Nhưng mà, chuyện vào vương phủ của hắn, chữ Bát (八) còn chưa viết nét phẩy (chữ(八)  do nét mác và nét phẩy tạo thành, thiếu nét phẩy chỉ chuyện chưa thành), cứ đồng ý này đồng ý nọ, có phải là quá sớm hay không?

Chân Ngọc nhìn ra lo âu của hắn, cười nói: "Nếu vẫn tìm không Sử Văn Điền, không vào được vương phủ, ta sẽ cầu xin Tam gia một chút, để cho hắn giúp huynh vào vương phủ nhận một chức hộ viện." Nếu có thể không kinh động đến Vương Chính Khanh, đương nhiên càng tốt.

Sử Thiết Thủ vừa nghe, có chút hiểu, thật ra thì Chân Ngọc giúp hắn, là có mục đích. Đây là muốn để hắn vào vương phủ làm tai mắt cho nàng! Bởi vì trong nội tâm thoáng mâu thuẫn, rất nhanh đã nghĩ thong rồi. Không có Chân Ngọc, chỉ sợ phụ thân hắn lần này đã bệnh chết. Hiện Chân Ngọc là ân nhân cứu mạng, vì ân nhân làm chút chuyện, cần gì so đo quá nhiều?

Gặp qua sử Thiết Thủ, trên đường trở về phủ, bước chân Chân Ngọc nhẹ nhàng rất nhiều. Trong thời gian trong sinh này, thật ra thì đã mơ hồ cảm giác được, mình độ suy nghĩ tỉ mỉ cùng độ nhanh nhẹn, đã là giảm giá, không còn  trù mưu ngàn dặm như  kiếp trước nữa. Chính là phương diện tính cách, cũng thay đổi rất nhiều, lại không thể tự khống chế như kiếp trước, cũng dựa theo miêu tả của Hồ ma ma, thể hiện tính tình của nguyên chủ. Cũng bởi thế, trong một khoảng thời gian như vậy, Hồ ma ma mới không có hoài nghi nàng.

Vương Chính Khanh mấy ngày nay cùng Chân Ngọc chung đụng quen rồi, nhất thời không thấy Chân Ngọc, lại có chút không quen, nói với Lập Hạ nói đứng bên cạnh lần nữa: "Đi xem một chút Tam phu nhân trở lại chưa?"

Lập Hạ có chút bất đắc dĩ, Tam gia à, Tam phu nhân chỉ là ra ngoài một chút, ngài đã hỏi bảy, tám lần rồi. Nàng suy nghĩ, cũng không dám trái lời Vương Chính Khanh, đã vén mành đi ra hành lang xem xét, lại kêu một tiểu nha đầu đi ra ngoài cửa nhìn.

Trong chốc lát, tiểu nha đầu chạy tới nói: "Tam phu nhân về rồi!"

A, thật tốt quá! Lập Hạ thở phào nhẹ nhõm.

Vương Chính Khanh nghe được Chân Ngọc trở về, rồi lại tức giận, ta bị thương, nàng lại bỏ ta đi lâu như vậy?

Chân Ngọc vào phòng thì thấy mặt Vương Chính Khanh đang đen lại, không khỏi hỏi "Làm sao vậy? Là bọn nha đầu hầu hạ không được tốt sao?"

Vương Chính Khanh không để ý tới nàng, còn quay mặt đi, hừ lạnh một tiếng.

Chân Ngọc có chút không hiểu, quay đầu hỏi Lập Hạ: "Các ngươi hầu hạ thế nào, lại chọc giận Tam gia?"

Vương Chính Khanh nghe thấy Chân Ngọc muốn trách phạt Lập Hạ, liền nói: "Không liên quan tới họ."

Chân Ngọc vừa nghe, liền phất tay để Lập Hạ lui xuống, tự tay rót trà cho Vương Chính Khanh uống, lại nói: "Vết thương ngươi cũng khỏi được bảy tám phần rồi, không bằng chuyển về thư phòng ở đi?"

Vương Chính Khanh nhận Chân Ngọc trà, sắc mặt mới hơi giãn ra, nghe được lời này, sắc mặt lại đen lại, vết thương của ta còn chưa khỏi toàn bộ, nàng liền đuổi người! thật vô lí mà? Đi thì đi, ai sợ ai? Chỉ là sau này nàng đừng cầu ta vào phòng nàng.

Hai vợ chồng đều có tâm sự riêng, ngoài phòng lại có nha đầu đi vào bẩm: "Tam gia, Tam phu nhân, Diêu gia lang quân mang theo phu nhân đến thăm."

" Diêu gia nào?" Vương Chính Khanh hỏi một câu, đợi nha đầu báo danh hiệu, nhất thời cũng sững sờ, lại nghĩ thêm cũng thấy thư thái, mặc dù bình thường không có qua lại với Diêu Ngọc Thụ này, nhưng dù sao cũng cùng làm việc trong vương phủ cho vương gia, lần này mình bị thương vì Vương Gia, hắn tới thăm, cũng là chuyện đương nhiên.

Chân Ngọc vừa nghe là Diêu Ngọc Thụ mang theo phu nhân tới thăm, không khỏi liếc về Vương Chính Khanh một cái, ý, Diêu Ngọc Thụ phu nhân này, không phải Bạch Cốc Lan sao?

Bạch Cốc Lan vẫn là lần đầu tiên đến Vương gia, vào đình viện Vương gia, thấy bố cục tinh xảo, không khỏi khẽ than thở, chỉ thiếu chút nữa, nàng đã có thể trở thành nữ chủ nhân nơi này, đáng tiếc tạo hóa trêu ngươi, khiến cho hôm nay chỉ thành khách.

Chân Ngọc ra đón, sai người dẫn Diêu Ngọc Thụ đi vào gặp Vương Chính Khanh, nàng ở đây đón Bạch Cốc Lan vào trong sảnh dùng trà, nói chút nói phiếm.

Bạch Cốc Lan mỉm cười hỏi Chân Ngọc chút chuyện nhà, chưa dứt lời đã chuyển đề tài nói: "Phu nhân vào Vương gia cũng một năm rồi, lại không có chút động tĩnh sao? Thật ra ta nhận biết một vị thánh thủ phụ khoa, nếu phu nhân không có ghét bỏ, không phiền lặng lẽ dẫn hắn tới phu nhân khám một chút."

Chân Ngọc sững sờ, lập tức hiểu ý, a, đây là nói nàng đến nay vẫn không mang thai, có phải thân thể có vấn đề hay không? Trong khoảng thời gian ngắn, nàng cũng mỉm cười đáp lại nói: "Nếu như mời người khám, nói không thể quá nhiều lần, nếu là quá nhiều lần, cũng không dễ mang thai. Hiện tam lang bị thương, vừa đúng lúc cần tĩnh dưỡng, ta cũng có thể nhân cơ hội tĩnh dưỡng." Phía sau những lời này, vĩ âm mềm mại, lôi ra từng sợi tơ dư vị, để cho người phải suy nghĩ.

Bạch Cốc Lan vừa nghe, trong đầu liền xuất hiện một cảnh tượng nhu hòa đẹp đẽ, trong đó nam nữ tựa vào nhau, ân ái vô hạn, trong khoảng thời gian ngắn, lại có chút không thể tiếp nhận. Trong lòng nàng, Vương Chính Khanh nên nhớ mãi không quên với nàng, vì thế lạnh nhạt thê thất, không ngờ. . . . . . . Vương Chính Khanh, chàng được lắm, được lắm, năm đó dụ được lòng ta, hại ta lầm lỡ hôn kỳ, không thể không gả cho Diêu Ngọc Thụ, còn chàng lại cùng kiều thê ân ái, không nhớ tới người cũ nửa điểm, hôm nay lại để cho nàng dùng ngôn ngữ kích thích ta, thù hận này, tương lai có cơ hội tất nhiên sẽ trả lại gấp đôi.

Tiễn phu thê Bạch Cốc Lan, Chân Ngọc đi vào hầu hạ Vương Chính Khanh, vừa nói Bạch Cốc Lan tình trạng, vừa nói: "Vị Bạch nương tử này thật kỳ quái, dáng vẻ hận ta vô cùng!"

Vương Chính Khanh giật mình, đưa tay cầm tay Chân Ngọc nói: "Lại nữa, nàng trước kia chính là nghi thần nghi quỷ như vậy, mới không được người yêu thích."

Chân Ngọc kinh ngạc, a, làm nữ nhân không thể có lòng nghi ngờ? Phải hào phóng ngồi nhìn gian tình phát triển?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Hồng Gai, Kimiko Mei, Lạc Lạc, Niệm Vũ, heodangyeu, nammoi, ongbjrak198, xichgo
     
Có bài mới 27.10.2015, 00:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Hài] Giảo phụ - Cống Trà - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương  28: Lang tình cùng thiếp ý

Ngày kế tiếp, Vương Chính Khanh liền chuyển về thư phòng, bởi vì vết thương cũng đã khỏi kha khá rồi, ngược lại không lại tiếp tục băng bó, buổi chiều tự mình bôi chút thuốc cao là được rồi.

Một ngày như thế, Hồ ma ma lại nói với Chân Ngọc: "Tam phu nhân, sinh thần lão phu nhân sắp tới, thọ lễ này phải có chuẩn bị."

Chân Ngọc thử dò xét nói: "Chi bằng giống như năm ngoái, tặng đồ giống nhau?"

Hồ ma ma cười nói: "Năm ngoái là tự tay thêu đồ chúc thọ cho lão phu nhân, chỉ là năm nay bận rộn, đến giờ cũng không thấy Tam phu nhân cầm kim chỉ, còn nói cái gì tặng đồ giống nhau chứ? Nhanh chóng ra bên ngoài tìm một món đồ hiếm tặng lên là được."

Vừa nghe Hồ ma ma nhắc tới may vá, Chân Ngọc lúc này mới thầm nói không tốt, thân là nữ nhân, không biết may vá thì phải làm sao? Bởi nguyên chủ may vá cũng coi như không xuất sắc lắm, tất nhiên cũng vượt qua cửa này. Thời gian mà dài, chuyện mình không biết may vá này, nhất định không gạt được. Thôi, thân là nữ nhân, phải học tốt chuyện may vá.

Suy tư một chút, Chân Ngọc liền gọi Lập Hạ và Hồng Tụ vào phòng, lệnh các nàng thiêu thùa may vá dưới mắt nàng, bản thân nàng thì xem sách, lại thỉnh thoảng liếc các nàng may vá như thế nào, len lén học nghệ.

Ừ, thêu hoa à, chính là trước phải vẽ hình trước, dựa theo bản vẽ không nhanh không chậm mà thêu, đến hết nửa ngày, là có thể thêu được một chiếc khăn nhỏ rồi. Chân Ngọc nhìn cảm thấy không phải rất khó, trong bụng sinh ra lòng tin, lão tử trước kia mưu đại sự cũng cân nhắc nặng nhẹ, thêu hoa còn có thể làm khó ta hay sao?

Tới muộn, để nha đầu ma ma lui xuống, Chân Ngọc ngồi ở trong màn, tay cầm giá thêu cùng kim thêu, đâm đâm, lại đâm đâm, không được, chỉ đều quấn thành một đoàn rồi. Nàng đổi một chiếc khăn trắng, bắt đầu lại, vẫn chưa được, có chỗ chặt, có chỗ lỏng, nhìn như một đống cỏ lộn xộn vậy. Nàng lại đổi một chiếc khăn, vẫn không được.

Thêu hoa này, yêu cầu kiên nhẫn, khi người nào đó kiên nhẫn, bên cạnh đã làm hỏng hơn mười mấy cái khăn trắng.

Chân Ngọc mắt cũng ê ẩm, đầu ngón tay bị đâm vài kim, rỉ vài máu giọt, nhất thời nhìn bên giường một đống khăn trắng, có chút sững sờ, thì ra là các nữ nhân mỗi ngày thêu hoa, cũng là rất vất vả, không hề nhẹ nhõm hơn nam nhân mưu đại sự.

Ngày thứ hai, Lập Hạ dọn dẹp phòng thì phát hiện mười mấy tấm khăn trắng thượng đẳng còn sót lại biến mất rồi, không khỏi giật mình, hỏi Chân Ngọc: "Tam phu nhân có thấy một cái hộp khăn trắng hay không? Vốn là một tá mười hai cái, cũng chưa dùng cái nào, cái hộp lại trống rỗng."

Chân Ngọc lặng lẽ vỗ vỗ gối đầu, đống khăn bỏ đi kia, nàng giấu dưới gối, tính lát nữa ra ngoài, lặng lẽ vứt đi, lúc này nghe thấy Lập Hạ hỏi, liền nói: "Ta tặng người rồi."

Lập Hạ nói thầm trong bụng, rõ ràng hôm qua còn thấy, hôm nay muốn tìm hai cái ra ngoài thêu hoa, để cho ngài dùng lúc thường ngày, qua một đêm, lại tặng người? Hơn nửa đêm, tặng cho ai chứ?

Trong lòng nàng nghi ngờ, cũng không dám hỏi ra lời , nhất thời dọn dẹp gian phòng rồi lui xuống.

Chân Ngọc trầm tư, chuyện như vậy có thể lừa gạt được người khác, chỉ sợ không thể gạt được Hồ ma ma, còn phải nghĩ cách làm cho lời nói dối trọn vẹn.

Đợi đến khi nghỉ trưa xong, Hồ ma ma đi vào hầu hạ, Chân Ngọc liền lấy ra đống khăn tay kia dưới gối để Hồ ma ma nhìn.

Hồ ma ma giật mình, "Đây là?"

"Đây là tối hôm qua ta len lén luyện thêu hoa, luyện làm hỏng khăn tay." Chân Ngọc thấy vẻ mặt Hồ ma ma mờ mịt, liền nói tiếp: "Sau khi tỉnh lại từ lần bệnh nặng lúc trước, ma ma không cảm thấy ta có cái gì khác sao?"

Hồ ma ma gật đầu, tiếp đó lại lắc đầu, kéo Chân Ngọc, gọi tên xưng hô lúc trước, "Nương tử, người chỉ là không hài lòng, mới thay đổi tính tình ."

Chân Ngọc thở dài nói: "Không những tính tình thay đổi, ta phát hiện, ta thế mà quên thêu hoa như thế nào rồi, tối hôm qua cầm khăn lên muốn thêu một chút, lại thêu thành ra như thế này."

"A!" Hồ ma ma kinh hãi, lúc này mới cẩn thận nâng khăn lên xem kỹ, ngay cả lần đầu tiên thêu thùa, cũng không thể thêu loạn hết lên thế này!

"ChuyệnTam phu nhân quên thêu hoa này, ngàn vạn lần không thể nói ra." Hồ ma ma là vú nương nuôi lớn Chân Ngọc, hơn nữa vẫn luôn đi theo nàng, thế nào cũng không tin Chân Ngọc lại biến thành người khác, nhưng lúc này nghe được lời này, lại nhớ tới chuyện trong thời gian này, rồi lại kinh hãi, mãi một lúc sau mới nói: "Chỉ sợ là trúng tà, chúng ta âm thầm đến miếu quyên quyên tiền dầu hương, mời hòa thượng niệm mấy cuốn kinh!"

Chân Ngọc thấy Hồ ma ma cũng không có lòng nghi ngờ, nhất thời thở phào nhẹ nhõm, bởi vậy chọn ngày, cùng Hồ ma ma đến miếu một chuyến, góp tiền dầu hương. Đợi đến khi xin bùa hộ thân thì Hồ ma ma nhỏ giọng nói: "Tam phu nhân cầu cho mình một cái, còn phải cầu cho Tam gia một cái mới đúng. Tam gia lần trước bị thương, vốn nên cầu phúc cho ngài ấy, xin một tấm bùa bình an."

Chân Ngọc vừa nghe thấy Hồ ma ma nói như vậy, âm thầm ghi nhớ lại, ừm, thân là nữ nhân, phải thỉnh thoảng đến chùa miếu dâng hương một chút, xin bùa bình an cho phu quân, gửi gắm tấm lòng lên tấm bùa bình an, đưa đến tay phu quân, để cho hắn giữ trong ngực, ngày đêm cảm nhận.

Trở lại trong phủ, Hồ ma ma lại nhắc nhở Chân Ngọc, nên đích thân tặng bùa bình an đến tay Vương Chính Khanh, khiến hắn cảm động một chút.

Hầu hạ mấy ngày không cảm động, đưa một tấm bùa bình an sẽ cảm động? Chân Ngọc có chút nghi ngờ, nhưng vẫn làm theo lời Hồ ma ma nói, tìm đến bên thư phòng.

Vết thương của Vương Chính Khanh đã tốt hơn, chỉ là có chút ngứa ngáy, lúc này đang muốn kêu Thị Thư tìm thuốc cho hắn bôi một chút, đột nhiên nghe được tiếng Thị Thư bên ngoài thỉnh an, miệng nói gặp qua Tam phu nhân, không khỏi ngẩng đầu lên nhìn về phía cửa thư phòng, kì lạ, có chút âm thầm mong đợi, mong đợi cái gì lại không nói ra được.

Chân Ngọc vào thư phòng, thỉnh an Vương Chính Khanh, hỏi tình hình vết thương, nghe nói buổi chiều sẽ bị ngứa, liền nói: "Vương Gia không phải thưởng cao bạc hà sao? Ngươi nhột thì lấy ra bôi một chút cũng là được."

"Nàng giúp ta bôi!" Vương Chính Khanh thấy Thị Thư thức thời, đợi bên ngoài không tiến vào, không khỏi tiến tới nhỏ giọng nói: "Tự mình bôi, thường bị che khuất không thấy rõ vết thương." (cái gì che khuất các nàng tự hiểu  ^_^)

Nghe xong lời này, Chân Ngọc"Ách" một tiếng, mắng một tiếng lưu manh, kì lạ, mặt có chút nóng nóng, nhất thời trợn mắt một cái nói với Vương Chính Khanh: "Để Thị Thư bôi giúp ngươi!"

"Thị Thư tay chân vụng về, đâu bì được với nàng?" Vương Chính Khanh tính toán, mình đã một tháng không có đụng nữ nhân được chưa? Không thể ăn thịt, chẳng lẽ uống chút canh cũng không cho? Sẽ nghẹn chết đấy?

Chân Ngọc đang muốn kiên cường cự tuyệt một tiếng, đột nhiên nhớ tới lời Hồ ma ma tận tình khuyên bảo, quyết định không nhìn là được, bởi vậy cười móc ra bùa bình an, nhét vào tay Vương Chính Khanh, nhu tình chân thành nói: "Đặc biệt đến miếu xin cho chàng, bảo vệ bình an đấy!" (ta sửa thành hắn->chàng, đến khi hết nhu tình thì lại sửa lại thành hắn, nên có chi đừng thắc mắc nhé)

Trên mặt Vương Chính Khanh quả nhiên lộ ra vẻ mặt vui mừng , nhanh chóng nhét bùa bình an vào ngực, cất ổn thỏa, vỗ vỗ, xác nhận sẽ không rớt ra ngoài, lúc này mới cười nói: "Phu nhân vất vả rồi!"

"Chỉ cần chàng bình an, cực khổ nữa cũng đáng giá." Chân Ngọc mặc dù cảm thấy lời nói này chút ê răng, nhưng nàng có một biện pháp, không nhìn mắt Vương Chính Khanh, chỉ nghĩ Vương Chính Khanh là một mỹ nhân, lại nói lời này, đương nhiên thuận lợi hơn nhiều, mà còn có một chút hứng thú tán tỉnh.

Vương Chính Khanh thấy Chân Ngọc không dám nhìn thẳng vào mắt hắn, chỉ lúng ta lúng túng nói chuyện, còn khiến trái tim hắn đập nhanh hơn những tối nàng giúp hắn bôi thuốc, nhất thời đưa tay ra kéo Chân Ngọc, muốn ôm nàng ngồi trên đầu gối.

Chân Ngọc bị hắn kéo xuống, lập tức hiểu ý đồ của hắn, ra sức vùng vẫy, xoay người lại chạy đến cạnh cửa, hô: "Thị Thư, giúp Tam gia bôi thuốc." Mắt thấy Thị Thư đáp lời đi vào, nàng liền như một làn khói chạy bay.

Lòng Vương Chính Khanh ngứa ngáy, lại không thể làm gì. Thấy Thị Thư tìm thuốc, quả nhiên muốn giúp hắn bôi, không khỏi đá nhẹ một cước qua nói: "Biến, ta tự bôi."

Thị Thư lùi lại phía sau, cũng không có bị đạp, lặng lẽ nói: "Nếu không, kêu một nha đầu đến giúp Tam gia bôi?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Lạc Lạc, heodangyeu, khanhhua, lumymieu, matnhung15, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hanoithanggieng, HollyNgo, Liennt, lu haj yen, Thiên Di, Thu An do, tramthidiemmy, vân anh kute, Vũ Khánh Linh và 185 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.