Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 22.10.2015, 16:23
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 408, ám chỉ của Phương quản gia

Vẫn là Thẩm thị phúc hậu, muốn giải vây cho Tần phu nhân, nói: "Phương quản gia không phải là người Văn gia, đều tại chúng ta lúc trước không có nói rõ, làm cho phu nhân gây ra chuyện cười, kính xin phu nhân chớ giận, dù sao cũng tha thứ nhiều hơn."

Tần phu nhân nghe xong lôi kéo tay Thẩm thị, nói: "Vẫn là tỷ tỷ thương ta, Tử Tình này, thế mà lại che giấu, cũng không nói rõ ràng lai lịch của Phương quản gia, hại ta gây ra chuyện cười lớn như vậy."

Tử Tình nghe xong cũng cười nói: "Là phu nhân tiên nhập vi chủ(1) rồi, ta cũng không có nói Phương quản gia là người Văn gia."

(1)Tiên nhập vi chủ: ấn tượng ban đầu giữ vai trò chủ đạo.

"Là sơ sót của ta, không nghĩ tới Tử Tình còn quen biết nhiều quý nhân như vậy." Tần phu nhân thấy giọng điệu của Phương quản gia này nói đến Văn gia, chỉ sợ lai lịch còn lớn hơn Văn gia, tất nhiên là hết sức tò mò buồn bực, muốn biết lai lịch của Phương quản gia, mà Tử Tình lại không giới thiệu, nàng nào biết đâu rằng, chính Tử Tình còn không rõ lai lịch của Phương quản gia nữa là.

Tâm niệm vừa chuyển, Tần phu nhân nói: "Nếu Phương quản gia không phải là người địa phương, khó khăn lắm mới đến đây, chúng ta cũng nên tận tình làm chủ nhà, ta và Tăng phu nhân tình như tỷ muội, khách nhân của Tử Tình cũng chính là khách nhân của ta, không biết Phương quản gia có thể cho chút thể diện hay không, để cho nhà ta làm chủ, mời Phương quản gia đến Phong Di cư nhà tỷ tỷ ngồi một chút, để cho Tăng lão gia cùng Lâm Khang Bình tiếp đón."

Phương quản gia nghe xong cười nói: "Phu nhân cũng thật làm giảm thọ tiểu nhân rồi, tiểu nhân cũng chỉ là một hạ nhân, nào dám ngồi ăn cùng Tri phủ đại nhân? Huống chi, chủ tử chúng ta còn nhớ mong chúng ta sớm trở về trả lời nữa. Chủ tử chúng ta cũng là nhận nãi nãi làm cô cô, đặc biệt phái chúng ta đến đưa lễ tết. Phu nhân đã cùng Tri phủ đại nhân là một nhà, kính mong phu nhân chiếu cố cô cô của chủ tử chúng ta nhiều hơn, ta liền thay chủ tử chúng ta tạ ơn phu nhân trước. Chẳng qua, nếu có kẻ nào đui mù. Đắc tội cô cô của chủ tử chúng ta, chủ tử chúng ta tất nhiên cũng sẽ không dễ dàng tha cho hắn."

Tần phu nhân nghe xong lời này, sắc mặt trắng nhợt, trong nháy mắt. Đã hồi phục lại, cười nói: "Lời này không đúng rồi, ở trong phủ An Châu này. Ai dám mạo phạm Tăng gia ta cũng không tha cho hắn. Ta cũng là coi Tăng phu nhân là tỷ tỷ nhà mình, Tử Tình cũng giống như cháu ngoại gái của ta."

Tử Tình cười nói: "Có lời này của Phương quản gia và Tần phu nhân, ta chẳng phải là có thể đi ngang ở trong thành An Châu rồi?"

Phương quản gia liếc mắt quét Tần phu nhân một cái, cũng không nói chuyện, Lâm Khang Bình vội nói: "Phương quản gia cũng nên lên đường rồi, thêm lát nữa, chỉ sợ muộn giờ. Không kịp đến Xương Châu nghỉ trọ."

Phương quản gia hỏi Tử Tình cùng Thẩm thị: "Phu nhân cùng nãi nãi có đồ gì muốn gửi mang không?"

Thẩm thị và Tử Tình đều nói: "Đồ của các ngươi cũng không ít, còn có hai nhà kia, chúng ta sẽ không đi theo thêm phiền. Trở về thay chúng ta chào hỏi Tiểu Dực, Khang Bình, ngươi đưa tiễn Phương quản gia đến thành An Châu đi?"

"Việc này là tất nhiên." Lâm Khang Bình trả lời.

Lâm Khang Bình và Phương quản gia muốn đi. Đồ Tử Tình muốn tặng cho Tiểu Dực đã chuyển lên xe rồi, trong tay Phương quản gia còn cầm quần áo Tử Tình làm cho Tiểu Dực, lúc này, Thư Duệ bế Yên Nhiên ra ngoài chơi, bọn họ không nghĩ tới khách nhân trong nhà còn chưa đi lại có khách nhân khác tới, có chút bất ngờ.

Ai ngờ Phương quản gia thấy Yên Nhiên, liền xoay người lại, hỏi Yên Nhiên: "Chào tiểu thư, lão nô thấy lại lớn lên không ít đâu?"

Yên Nhiên thấy Phương quản gia chào hỏi. Rối rắm nhìn Phương quản gia, nghĩ đến nam nhân nàng từng gặp lớn tuổi như vậy, chỉ có Tăng Thụy Tường, bèn hô: "Chào ông ngoại."

Phương quản gia nghe xong vui vẻ cười nói: "Tiểu thư nói chuyện lưu loát như vậy rồi, cũng thật hiểu chuyện, còn có thể chào hỏi nữa. Chỉ là. Tiểu thư nhớ kỹ, lão nô cũng không phải là ông ngoại của tiểu thư, làm giảm thọ lão nô rồi, sang năm lão nô lại đến thăm tiểu thư."

Phương quản gia nói xong thế mà trong mắt lại rưng rưng, Tử Tình thật đúng là có chút không giải thích được chuyện này, thì ra là Phương quản gia này tới hẳn một ngày, là muốn nhìn xem Yên Nhiên, nhưng là Tử Tình không bế đứa nhỏ đi ra, một kẻ làm hạ nhân như hắn, cũng không tiện nói ra yêu cầu này, không nghĩ tới trước khi đi, vẫn là có cơ hội gặp mặt một lần, lần này trở về có cái nói cho chủ tử rồi. Hơn nữa, vừa thấy Yên Nhiên lại có thể hiểu chuyện như vậy, vừa thấy đã biết được Tử Tình dạy dỗ không tệ, Phương quản gia lại càng trăm mối cảm xúc ngổn ngang.

Tần phu nhân có chút nghi hoặc nhìn hành động của Phương quản gia, chỉ là, không dám hỏi. Hơn nữa, vừa rồi, Phương quản gia đã là cảnh cáo nàng rồi, không được đánh chủ ý lên Tử Tình, xem ra, vẫn là phải hỏi thăm Hạ thái thái lai lịch của Phương quản gia này.

Phương quản gia cùng Lâm Khang Bình đi rồi, Tần phu nhân cũng không nán lại lâu, không yên lòng cùng Thẩm thị và Tử Tình có lệ vài câu, liền cũng cáo từ rời đi.

Thẩm thị hỏi: "Tần phu nhân này các nàng tới rốt cuộc là vì sao? Cũng chưa nói chuyện gì, đến nhanh, đi cũng nhanh."

Tử Tình suy nghĩ một chút, không nói thật với Thẩm thị, nàng bây giờ cũng rất nghi hoặc, Tần phu nhân này làm sao nhanh như vậy đã biết nhà mình có khách đến? Người trong Tình viên Tử Tình vẫn là tin được, huống hồ, cũng không có người ngoài đi qua.

Sau khi Lâm Khang Bình trở về, Thẩm thị vội hỏi Phó gia cùng Hạ gia đã đưa đi những thứ gì, Lâm Khang Bình nói: "Phó gia còn được, chỉ một cái bao nhỏ, nhưng là vị Hạ thái thái kia, nào là đồ ăn nào là xiêm y, làm cả một đống."

"Nàng muốn như vậy, thực ra, Kinh Thành có cái gì không có, còn có thể thiếu Vũ Nhi một miếng này? Ta đoán à, tặng đồ cũng là lấy cớ, có lẽ là muốn cho Hạ nữ tế làm quen với Phương quản gia, thật muốn tặng đồ, còn không có cả đống cơ hội? Phủ An Châu to như vậy, còn có thể không có ai vào Kinh?" Thẩm thị cười lạnh nói.

Lời này, thật đúng là nói trúng phóc, Hạ thái thái tất nhiên muốn thông qua phương thức này nói cho Phương quản gia, Tử Vũ cùng Tử Tình là một nhà, Phương quản gia nếu thật làm cái gì, tất nhiên phải cân nhắc một chút cảm thụ của Tử Tình, mấy ngày nay nàng cũng là nghe phong thanh chút chuyện của Tần gia, biết Tần gia có việc cầu Lâm Khang Bình, bởi vì Tần phu nhân cũng không chỉ một lần tìm nàng hỏi thăm quan hệ của Lâm Khang Bình và Văn gia.

Tử Tình cũng là không nghĩ tới đến cả Thẩm thị cũng nhìn ra dụng ý của Hạ thái thái, cười nói: "Ngay cả nương cũng đã nhìn ra, Phương quản gia sao lại không nhìn ra được? Cũng không biết mấy người bọn họ ở Kinh Thành có dụng tâm ra sức học hành hay không?"

"Đúng vậy, Nhị ca ngươi cùng Tiểu Tam còn dễ nói, vốn cũng không ôm bao nhiêu hi vọng, dù sao cũng đã suy nghĩ kỹ muốn làm cái gì, nhưng là Hạ nữ tế kia, nếu lại không đỗ, thật là làm gì mới được? Tuổi tác cũng mỗi ngày mỗi lớn, chẳng lẽ còn muốn tiếp tục học nữa?" Thẩm thị thở dài.

"Nương, ngài lại nữa rồi, muội phu còn nhỏ tuổi mà, cho dù học thêm ba năm nữa, cũng mới hơn hai mươi tuổi, người đọc sách có mấy người thông thuận như  Đại ca cùng Tứ đệ?" Lâm Khang Bình cười nói.

Tăng Thụy Tường vừa vặn cũng đi tới, nghe được lời nói của Lâm Khang Bình, cũng cười nói: "Trái lại nói thật, ta cũng là không nghĩ tới Tiểu Tứ hơn Đại ca hắn nhiều như vậy."

Tăng Thụy Tường nói xong nhìn đến Thư Duệ dẫn theo Yên Nhiên chơi ở bên cạnh, liền nói: "Nói đến ngộ tính, ta cũng là phát hiện mấy ngoại tôn này, cũng đều không tệ, bồi dưỡng tử tế, tương lai cũng có thể thay đổi cửa nhà Lâm gia các ngươi."

Lâm Khang Bình nghe xong cười nói: "Thế đương nhiên tốt, bằng không, Tình nhi đi theo ta, cũng là uất ức rồi."

Tử Tình nghe xong trợn mắt nhìn Lâm Khang Bình một cái, Thẩm thị cười nói: "Không nói những chuyện này nữa, các ngươi định hôm nào đi đưa lễ tết cho bà ngoại ngươi bên kia, bà ngoại ngươi bọn họ đều ở quê, năm nay bọn họ muốn ăn Tết cùng nhau, thay phiên nấu cơm nữa cơ."

Tử Tình vừa nghĩ đến mấy chục nhân khẩu kia của Thẩm gia, cuộc sống thật đúng là càng ngày càng náo nhiệt, vẫn là Hà thị người này cầm lái xử lý công việc công bằng, lập gia huấn cho các con tương đối tốt. Bằng không, bất công giống như Điền thị cùng lão gia tử, thật đúng là khó gộp cả một đại gia đình với nhau, cả ngày gà bay chó sủa cãi nhau ầm ĩ, nào còn có lòng dạ qua ngày?

Hai mươi hai tháng chạp, Chu Thiên Thanh mang theo Tiểu Văn vội tới đưa lễ tết cho Điền thị, nói là hôn sự của Tiểu Văn đã định xuống, vào mùng tám tháng năm sang năm, vốn là muốn định vào tháng hai hoặc tháng ba, chỉ là, Tăng gia bên này phải vào đầu tháng tư mới hết hiếu, đành phải đẩy ngày sau một tháng.

Nhưng là, tháng Năm mà nói, Thẩm thị có chút không muốn, vốn là, nàng là muốn sau khi ra hiếu, liền chạy đến Kinh Thành luôn, bên cạnh Tử Vũ không có lão nhân, nàng cũng là có chút không yên lòng.

Tăng Thụy Tường nhìn ra tâm tư của Thẩm thị, nói: "Theo ta nói, cuối tháng bảy, Lộc nhi cùng Thọ nhi cũng phải trở về thi hương, không bằng chúng ta chờ bọn họ thi hương kết thúc rồi cùng vào kinh, sang năm, cả nhà chúng ta đoàn viên ở Kinh Thành, chúng ta cũng nhìn xem tập tục mừng năm mới của Phương Bắc có cái gì không giống với chúng ta."

Thẩm thị thở dài, nói: "Cũng chỉ đành như thế thôi, viết phong thư cho Đại nàng dâu, bảo nàng chăm sóc Vũ Nhi cẩn thận một chút đi."

Tử Tình nghe xong nói: "Nương yên tâm đi, mặc dù không nói, mấy tẩu tử kia cũng sẽ chăm sóc tốt cho muội muội, đặc biệt viết thư nói những lời này, ngược lại không tốt, giống như để cho tẩu tử cùng đệ muội cảm thấy nương không tin tưởng các nàng."

Tăng Thụy Tường nghe xong nói: "Vẫn là Tình nhi nói rất đúng, ngươi yên tâm đi, mấy nàng dâu kia người nào chưa từng sinh đứa nhỏ ở bên ngoài? Cũng không thấy ngươi nóng ruột nóng gan như vậy, coi chừng mấy nàng dâu biết được lại bất mãn."

Thẩm thị nghe xong trợn mắt nói: "Ta chỉ là dặn suông một câu, mệt các ngươi còn làm thành chuyện đứng đắn mà nói ta, còn có thể có lo lắng chuyện mẹ chồng nàng dâu hơn ta?"

Tăng Thụy Tường, Tử Tình và Lâm Khang Bình nghe xong đều ha ha cười, mấy người ngồi vây quanh bên chậu than thương lượng tết năm nay ăn thế nào, còn có hàng tết nào chưa chuẩn bị, theo ý của Tử Tình cùng Lâm Khang Bình, hai nhà cũng ở cùng nhau, thế nào cũng không thể để cho Thẩm thị cùng Tăng Thụy Tường hai người cô đơn mà trông coi căn nhà nhà cùng sân trống vắng kia. Còn ý của Tăng Thụy Tường và Thẩm thị, bọn họ còn trong hiếu kỳ, sợ qua năm mới mang đến xúi quẩy cho một nhà Tử Tình, thế nào cũng không chịu ở lại.

Bỗng nhiên, Thẩm thị nhìn Tăng Thụy Tường, nói: "Cũng là có một đại sự thiếu chút nữa thì quên mất, nhà cũ bên kia, dù sao cũng phải có người đi một chuyến, không bằng cứ bảo Tình nhi cùng Khang Bình đi? Ý ngươi thế nào?"

Tăng Thụy Tường nghe xong ngừng một lát, nói: "Nếu ngươi bằng lòng, mấy người các ngươi cùng đi thôi, đã phải làm cho người ngoài nhìn, ngươi làm con dâu không ra mặt sao được?"

Tử Tình cùng Lâm Khang Bình nghe xong nhìn về phía Tăng Thụy Tường, hỏi: "Cha, ngươi không hận bà à?"

"Hận có thể thế nào? Chung quy là chuyện quá khứ, chẳng qua, ta vẫn là không muốn gặp nàng."

Thẩm thị nghe xong cười nói: "Ngươi không muốn gặp, ngươi liền sai ta đi, con dâu như ta đây có thể thay người làm nhi tử như ngươi sao?"

Nói Thẩm thị cũng là giống như Tăng Thụy Tường, sau tang lễ của lão gia tử, hình như vẫn chưa từng gặp Điền thị, lúc này đột nhiên bảo nàng đi, nàng cũng có chút không thích ứng, nếu không phải là Tết Nguyên đán, thật đúng là quên mất có một người như vậy.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.10.2015, 20:14
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 409, việc vui Tần Phó

Editor: Trạch Mỗ

"Không giống, ngươi là vợ, đi tất nhiên chính là đại biểu cho ta. Ngươi nếu thật sự cũng không muốn vào cửa bên kia, thì thôi." Tăng Thụy Tường nói, nếu không phải vì thư viện, có thanh danh tốt hơn một chút, hắn cũng không muốn để cho Thẩm thị khó xử.

"Đi thì đi thôi, có Khang Bình và Tình nhi ở đây, chẳng lẽ bọn họ còn có thể ăn ta hay sao?" Thẩm thị nói.

Lâm Khang Bình nghe xong nói: "Nếu như thế, chúng ta chọn một ngày đẹp trời, cùng đi một chuyến này."

Ai ngờ hai mươi bốn tháng chạp, ngày Tết ông Táo, thời tiết khó được đẹp trời, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị chuẩn dự bị qua nhà Tử Tình, hai người Tần đại nhân cùng Tần phu nhân song song tới cửa, nói là đến để bái phỏng Tăng Thụy Tường đồng thời đưa lễ tết.

Tần đại nhân vừa thấy Tăng Thụy Tường đã ôm quyền nói: "Đã sớm nói muốn đến bái phỏng Tăng lão gia, nhưng là, huynh đệ ta thật sự là công vụ rườm rà, lúc này mới phái tiện nội đi trước, khó khăn lắm mới nghỉ đông, mà thuộc hạ cùng đồng liêu cứ qua lại nối liền không dứt, cũng là không được chốc lát an bình. Bởi vậy, sáng sớm hôm nay, thấy đẹp trời, ra cửa thật sớm, mong rằng Tăng lão gia chớ nên trách tội mới được."

Tăng Thụy Tường nghe xong vội đáp lễ lại, nói: "Đại nhân thật đúng là nói đùa, huynh đệ ta chỉ là một tú tài nghèo ở nông thôn, đâu có đảm đương nổi Tri phủ đại nhân đích thân tới bái phỏng? Trách tội mà nói, càng là từ đâu nói đến?"

Tần phu nhân lôi kéo tay Thẩm thị, cười nói: "Tỷ tỷ, lão gia nhà ta thật đúng là nói nhiều lần muốn đến, bất đắc dĩ quả thật không thoát thân nổi. Hắn đó, chính là làm việc lung tung, thẳng tính, cũng không biết luồn cúi, bằng không, đổi lại người khác, đã sớm không phải là cái bộ dạng ngày hôm nay rồi."

Thẩm thị nghe xong cười nói: "Ta thế nhưng cảm thấy Tần đại nhân đầy tuổi trẻ, còn trẻ như vậy đã làm Tri phủ đại nhân, phu nhân còn không thỏa mãn?"

Lúc này. Tiểu Bạch dâng trà bánh lên, Thẩm thị mời Tần phu nhân vào tây phòng, Tần phu nhân đưa qua danh mục quà tặng, Thẩm thị nhận lấy nhìn lướt qua. Những chữ thường dùng cũng nhận biết được không ít, khá tốt, không có đồ quý trọng xuất chúng gì. Nói với Tiểu Bạch: "Chiếu theo cái này chuẩn bị một phần đáp lễ."

Tiểu Bạch cung kính đáp ứng đi ra ngoài, ra cửa muốn đi tìm Tử Tình, nàng lo lắng Thẩm thị không có hoàn toàn xem hiểu danh mục quà tặng kia, ngộ nhỡ xảy ra sai lầm, có thể bị làm trò cười rồi.

Lúc này, Tử Tình sai Thư Duệ tới đây tìm Thẩm thị, đến nửa ngày rồi. Vẫn chờ nàng ra ngoài đi nhà cũ đấy. Tiểu Bạch đem danh mục quà tặng nhờ Thư Duệ đọc lại một lần, cũng chỉ là chút vật liệu may mặc điểm tâm, nhưng là có một bộ đồ ăn gốm Thanh Hoa thai mỏng, làm cho Tiểu Bạch đa nghi rồi, nàng sống ở Tình viên mấy năm nay. Thường lau chùi dọn dẹp mấy thứ này, vẫn là có vài phần nhãn lực, biết bộ đồ ăn này chỉ sợ không rẻ.

Tiểu Bạch đang phát sầu dùng cái gì đáp lễ, bị Tử Tình nghe tin chạy tới gõ ót một cái, hỏi: "Ngơ ngác, làm cái gì đấy? Bên trong không có người hầu hạ?"

Tiểu Bạch vừa thấy Tử Tình, vội cười nói: "Chủ tử đến vừa đúng lúc, chủ tử giúp ta nhìn xem, đưa những thứ gì đáp lễ mới được. Phu nhân giao cho ta, ta đang phát sầu đây."

Tử Tình nhận lấy danh mục quà tặng, mang theo Tiểu Bạch vào khố phòng của Tăng gia tìm mấy thứ này thứ nọ, đang muốn vào phòng, chuông cửa vang, Tiểu Bạch đi mở cửa. Nói là cả nhà Phó phu nhân đến, Tử Tình vội đi ra ngoài đón tiếp, Phó phu nhân sang sảng cười nói: "Biết hôm nay cha nương ngươi vắng lạnh buồn tẻ, chúng ta tới đây tụ tập cho náo nhiệt, không có ý kiến chứ?"

"Nào có, đến vừa đúng lúc, Tần phu nhân cùng Tần đại nhân cũng tới rồi, đúng là thực khéo." Tử Tình cười nói.

Phó gia cũng là có vài phần ngoài ý muốn, đúng lúc này, người ở bên trong nghe được động tĩnh bên ngoài, Tăng Thụy Tường cùng Tần đại nhân, Thẩm thị cùng Tần phu nhân đi ra.

Tần phu nhân thấy Phó phu nhân, cười nói: "Đúng là cũng thực khéo, thật giống như là hạ bái thiếp ước hẹn, có lẽ một lát nữa còn có thể gặp được một nhà Hạ thái thái ấy chứ?"

Người này thật đúng là không chịu được nhắc tới, người trong phòng vừa ngồi không được một hồi, chuông cửa đã lại vang, Tiểu Bạch dẫn theo hai vợ chồng Hạ thái thái vào cửa, còn có Hạ Đan cùng một vị nam nhân nhìn qua hình như là trượng phu nàng.

Hạ thái thái vừa vào cửa, thấy một phòng người, cười nói: "Thật đúng là đầy đủ hết, có lẽ đều là thấy hôm nay thời tiết đẹp trời mới ra cửa."

Tử Tình đang ở trong phòng nói đùa cùng ba đứa nhỏ của Phó gia, hai nam hài Phó gia, Tử Tình có vài năm không gặp, đều cao lớn hơn không ít, bọn họ cũng là còn nhớ rõ Tử Tình, gọi "Tình tỷ tỷ, Tình tỷ tỷ".

Tần phu nhân cũng là thấy đại nhi tử của Phó gia Phó Gia Viễn, có vài phần hứng thú, hỏi khá nhiều, Tử Tình đột nhiên nhớ tới, Tần gia này cũng là có một nữ nhi đợi gả, có lẽ Tần phu nhân này động tâm tư gì đây.

Vừa nghĩ như vậy, Tử Tình cẩn thận liếc mắt nhìn Phó Gia Viễn một cái, tiểu tử năm nay mười bảy, bộ dạng cũng là nhất biểu nhân tài, mặt mày thô kệch, kế thừa huyết thống phương Bắc của cha nương, so với người phương Nam bình thường cao lớn khỏe mạnh hơn một chút, vóc người ước chừng 1m7 trở lên, tương lai hẳn là còn có thể cao hơn một chút nữa.

Phó gia ở trong thành An Châu cũng thật là một nhân tuyển không tồi, huống hồ, trước mắt, Tần gia lại muốn cầu cạnh Tăng gia Lâm gia, Phó gia là quan hệ thông gia với Tăng gia, tất nhiên không có đạo lý nhìn Tần gia xui xẻo, Tần phu nhân càng nhìn càng vừa lòng, càng nghĩ cũng càng vừa lòng, hối hận mãi hôm nay không mang nữ nhi đến, để cho nàng xem tướng một cái.

Tần phu nhân đang muốn hỏi một chút Phó Gia Viễn có làm mai hay chưa, lúc này, Phó phu nhân cùng Hạ thái thái tiến vào, hai bên lại là một phen hàn huyên, vì để cho mấy bề trên nói chuyện tiện hơn, Tử Tình bèn dẫn tiểu hài tử vào thư phòng.

Tử Tình thấy có trượng phu của Hạ Đan ở đây, liền muốn gọi Lâm Khang Bình đến tiếp khách, Tiểu Bạch ở bên trong bận rộn, cũng không có người sai sử, Tử Tình đành phải tự mình chạy về nhà.

Trong phòng, Tần phu nhân thấy Tử Tình cùng bọn nhỏ đều không ở đây nữa, nói với Phó phu nhân: "Hôm nay lần đầu tiên nhìn thấy lệnh lang, quả thực tính cách tương tự với phu nhân, là người thẳng thắn, nghe nói đã trúng Tú tài, bây giờ ở phủ học. Nói vậy năm nay phải thi nữa đúng không?"

"Ôi, hắn mới học hai năm, chỉ là đi thi để học hỏi kinh nghiệm, đâu có thật lòng trông cậy có thể trúng?" Phó phu nhân nói.

"Nói đến công tử nhà ngươi, ta cũng là nhiều năm không gặp, đột nhiên vừa nhìn, đều đã trưởng thành rồi, ta cũng không nhận ra được, trong ấn tượng của ta vẫn là tiểu hài tử năm đó đi theo sau Tiểu Tứ và Tình nhi nhà ta, gọi ‘Tình tỷ tỷ, Tình tỷ tỷ’, không nghĩ tới, vài năm không gặp, đã đến tuổi thành thân rồi." Thẩm thị cảm thán nói.

Hạ thái thái nghe xong hỏi: "Nói đến thành thân, một năm nay, cũng hình như nghe nói công tử đang xem tướng, chẳng lẽ có người thích hợp rồi ư?"

Lời này, thật đúng là hỏi đến đáy lòng Tần phu nhân rồi, chỉ nghe Phó phu nhân nói: "Nào có người thích hợp? Hạ thái thái nếu biết nhà ai có cô nương tốt, không ngại nói với ta một tiếng, làm phụ mẫu này, cũng là phải tốn hết tâm tư. Ta đây mới đứa thứ hai, đã không biết lo thế nào cho phải, nghĩ đến thông gia tẩu tử có đến sáu đứa nhỏ, ai nấy đều toàn vẹn rồi, ta đúng là thật lòng hâm mộ đấy."

"Việc này có cái gì đáng hâm mộ? Ai mà không từng bận tâm lo nghĩ chứ? Lo nghĩ lo nghĩ, người đã già rồi." Thẩm thị cười nói.

"Cũng không phải là lời này, nhắc tới con cái, cũng không có mấy ngày sống thư thái, nhưng lại không phải vì mình mà sống, toàn là vì con cái trượng phu cha mẹ chồng mà sống." Tần phu nhân cảm thán một câu.

Hạ thái thái nghe xong cười nói: "Ta nói, hai người các ngươi, một người phát sầu vì nhi tử, một người phát sầu vì nữ nhi, sao lại không nghĩ tới, nhân duyên ấy à, có lẽ ngay ở trước mắt đấy?"

Tần phu nhân này nghe xong quả thực muốn ôm Hạ thái thái một cái, hôm nay Hạ thái thái này nói chuyện, câu nào cũng nói đến trong lòng Tần phu nhân, chẳng qua, bộ dạng này vẫn còn phải giả trang, Tần phu nhân cười nói: "Bản thân ta thì sẵn lòng, vừa mới thấy tiểu tử, con người cũng không tệ, tuổi còn nhỏ đã là Tú tài rồi. Chỉ là, chỉ sợ Phó phu nhân người ta chướng mắt nữ nhi nhà ta thô tục."

Phó phu nhân nghe xong sửng sốt, kết thân cùng Tần gia, nàng thật đúng là không nghĩ tới, nàng biết thân thích Tần gia gặp chút phiền toái, chẳng qua, hẳn là không liên lụy đến Tần gia đi? Dù sao chỉ là nhà tỷ tỷ Tần phu nhân.

Phó phu nhân nghe xong cũng không nói lời chắc chắn, cười nói: "Ta cũng là không có ý kiến, chỉ là, việc này, ta còn phải hỏi lão gia nhà ta một chút, dù sao, ngưỡng cửa nhà ta hơi thấp, sợ tủi thân thiên kim nhà phu nhân. Phu nhân cũng là phải hỏi qua Tần đại nhân mới có thể làm chủ chứ?"

Hạ thái thái muốn lấy lòng hai bên, thúc đẩy một chuyện tốt, bèn nói: "Chuyện này có khó khăn gì? Hai vị đại nhân không phải ở phòng khách dùng trà sao? Có sẵn cơ hội, quá tốt."

Tần phu nhân nghe xong liền phái Tần bà tử đến hỏi một tiếng, Phó phu nhân chỉ đành phải phái nha hoàn bên cạnh qua, đột nhiên, trong phòng truyền đến mấy tiếng cười to “ha ha”.

Lúc Tử Tình vào cửa, đúng lúc gặp phải Tần đại nhân vỗ bả vai Phó đại nhân cười ha ha, đây là tình huống gì?

Tử Tình vào nhà, nghe thấy Hạ thái thái cười nói: "Đúng là thành, tiền tạ ơn bà mối có thể miễn, rượu tạ ơn bà mối thì không thể bớt."

Phó phu nhân cùng Tần phu nhân đều nói: "Tất nhiên sẽ không."

Thẩm thị không có suy nghĩ nhiều, cũng cười nói: "Đây thật đúng là một việc vui, không nghĩ tới hai nhà các ngươi cũng thành thông gia."

Tử Tình vừa nghe, hai nhà này thành thông gia, đối với Tăng gia và Lâm gia, cũng là chả có chỗ tốt nào, Tần phu nhân này còn dễ nói, Phó gia đúng là lựa chọn không tồi, nhưng là đối với Phó gia mà nói, Tần gia này hiện tại không phải là có phiền toái trong người sao? Làm sao còn có thể chủ động sáp vào?

Tử Tình thật là không nghĩ tới, mình mới chỉ đi ra ngoài một khắc đồng hồ, lại có thể thành được ngay một đôi nhân duyên, hiệu suất này, cũng không khỏi quá nhanh đi.

Hạ thái thái này đúng là vui vẻ ra mặt, cứ như vậy, Tri phủ cùng Đồng Tri chuyển một vòng đều là quan hệ thông gia, chỗ tốt trong thành An Châu này, còn có thể thiếu trượng phu nàng? Có lẽ qua hai năm, còn có thể lên một cấp ý chứ.

Tử Tình qua đây là hỏi ý kiến của Thẩm thị, hôm nay người tới tương đối nhiều, Tử Tình dẫn cả mấy người Tiểu Tử tới, muốn chuẩn bị giữ khách lại ăn cơm.

Tần phu nhân nghe xong vội nói: "Hôm nay người tới thật là có phần đông, không bằng mọi người chúng ta đều tới tiệm ăn, vừa vặn, ta làm chủ."

Thẩm thị nghe xong cười nói: "Muốn mời rượu tạ ơn mai mối, còn hơi sớm đấy? Chữ Bát (八) còn chưa có chổng đít lên đâu? Hôm nay không phải là đều chạy tới nhà ta ăn Tết Ông Táo sao? Chúng ta à, hãy cùng nhau náo náo nhiệt nhiệt ăn Tết Ông Táo."

Phó phu nhân nghe xong cũng nói: "Vẫn là lời này của tẩu tử có lý, ta vốn chính là chạy tới nhà tẩu tử, không thấy ngay cả bọn nhỏ cũng mang đến sao? Lại nói, chúng ta nếu đi, thông gia lão gia cùng tẩu tử không thể theo chúng ta đi ra ngoài, chỉ bọn họ ở nhà, còn gì thú vị?" Nói thật ra, cửa hôn sự này, Phó phu nhân không phải ham thích lắm, chuyện này, nàng còn muốn về nhà cùng Phó đại nhân tính toán cẩn thận một chút.

Tần phu nhân cùng Hạ thái thái cũng cười nói không suy nghĩ chu toàn, Tử Tình nghe xong chỉ đành phải đi ra ngoài sắp xếp bữa ăn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.10.2015, 22:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 410, Thẩm thị thăm hỏi Điền thị

Sau bữa cơm trưa, uống hai chén trà, mấy nhà này mới đồng loạt cáo từ. Sau khi tiễn khách trở về, Tăng Thụy Tường dẫn Lâm Khang Bình vào thư phòng, hỏi: "Khang Bình, ngươi đối với việc ngày hôm nay có ý kiến gì không?"

"Cha, cảm thấy việc này đối với chúng ta mà nói, không phải là chuyện tốt gì. Tần gia này thế nhưng so với Phó gia còn phức tạp hơn nhiều." Lâm Khang Bình nói.

"Chi tiết của Tần gia này, ngươi nắm được rồi ư?"

"Không có, chỉ biết là phu nhân của Trần Tri phủ Việt Thành và Tần phu nhân là tỷ muội, Trần tri phủ đã từng dọa dẫm ta, chẳng qua nói lại, người làm quan này, chỉ sợ cũng không có mấy người sạch sẽ, phụ thân cũng không cần quá mức lo lắng."

Tăng Thụy Tường nghe xong nói: "Nếu không có ngươi lấy ra phương pháp làm thủy tinh, ta thật đúng là lo lắng Đại ca ngươi bọn họ vì tiền tài mà chậm trễ tiền đồ. Bây giờ có khoản thu này, ta cũng là không lo chuyện này rồi, nhưng là, ngộ nhỡ Tần gia này nếu phạm vào việc gì, liên lụy đến Phó gia, chẳng phải là sẽ có thể liên lụy đến Tiểu Tứ? Chuyện này phải thế nào mới phải?"

"Cha, ngươi tạm thời bớt lo đi, chỉ cần không phải đại tội mưu nghịch, bình thường là sẽ không liên luỵ."

Không nói Tăng Thụy Tường và Lâm Khang Bình ở thư phòng bàn bạc tỉ mỉ, Thẩm thị và Tử Tình cũng nằm nghiêng trên giường, nói chuyện hôm nay, cũng đối với tâm tư Phó phu nhân nghĩ không thấu. Xem ra, người trên quan trường này, đều coi trọng mạng lưới quan hệ của mình, như vậy, mới có thể quan lại bao che cho nhau chăng? Tần gia cùng Phó gia kết thân, chuyện ở phủ An Châu này, cũng không do hai người bọn họ định đoạt? Chỉ là không biết triều đại này, có thể có chế độ né tránh hay không?

Buổi tối về nhà, Tử Tình hỏi việc này, Lâm Khang Bình nói: "Có, nếu Phó gia cùng Tần gia thành quan hệ thông gia, Phó đại nhân cùng Tần đại nhân khẳng định phải đi một người, chỉ sợ, Phó gia cũng là tính toán chuyện này. Muốn thừa dịp này tăng lên một cấp, về phần ai đi, cái này còn không dễ nói, căn cơ của Phó gia ở An Châu sâu hơn một chút."

Buổi tối hôm đó. Phó gia cùng Tần gia đều không bình tĩnh, hai nhà đều là đang cân nhắc lợi hại cọc hôn sự này mang đến, Tần gia cho rằng Phó gia có Tăng gia tồn tại. Tăng gia có Tử Phúc cùng Tử Hỉ, còn có Văn gia và chủ tử của Phương quản gia phía sau Lâm Khang Bình, căn cơ của Tăng gia chỉ biết càng ngày càng sâu, như vậy Phó gia tự nhiên là kẻ được lợi. Hơn nữa, mấu chốt nhất là, Tần gia nghĩ ngộ nhỡ Tần Tri phủ Việt Thành phạm tội, Tần gia còn có Phó gia có thể dựa vào. Nói như thế nào, cọc hôn sự này đối với Tần gia đều không có chỗ hại.

Về phần Phó gia, Phó đại nhân cũng là suy nghĩ sâu xa hết lần này đến lần khác, người trong quan trường tự nhiên có nguồn tin của hắn, huống chi. Chuyện của Trần tri phủ Lâm Khang Bình tự mình tìm Phó đại nhân nói qua. Lui một bước nói, cho dù Trần tri phủ gặp chuyện không may, cũng không liên lụy đến Tần gia, mà Tần gia ắt phải muốn dựa vào Phó gia hắn, một điều quan trọng nhất, hai nhà kết làm quan hệ thông gia, hai nhà khẳng định chỉ có thể ở lại một nhà, Phó gia kinh doanh ở An Châu đã nhiều năm, tìm một biện pháp đẩy Tần gia đi. Phó đại nhân vẫn là rất có hi vọng thăng làm Tri phủ An Châu.

Một đêm này, Hạ gia cũng là không bình tĩnh, Hạ thái thái không nghĩ tới một câu nói đùa của mình, lại có thể sắp thành được mối nhân duyên hai nhà Tần Phó, từ nay về sau, Tần phu nhân còn không thể không xem trọng nàng một chút. Nói mấy ngày nay, Tần phu nhân tìm nàng tham gia tụ hội của phu nhân thái thái nhà quan ở An Châu phủ cũng không ít.

Đương nhiên, Hạ thái thái cũng không ngốc, biết Tần phu nhân là tìm nàng hỏi thăm chuyện của Tăng gia, nhưng là, con người mà, xem làm sao lợi dụng, lợi dụng cho tốt, bản thân cũng có thể đi theo chia ké một bát canh, phải không? Bởi vậy, Tần phu nhân đáp ứng, năm sau, đổi một phần công việc nhẹ nhàng cho Hạ đại nhân.

Một đêm này, thật đúng là mấy nhà vui mấy nhà sầu, Tử Tình cùng Lâm Khang Bình chính là nhà sầu kia, trước đó vài ngày, Phó phu nhân còn đứng ở lập trường của Tử Tình bảo vệ Tử Tình, Lâm Khang Bình còn tìm Phó đại nhân thương lượng ứng đối với việc Tần đại nhân làm khó dễ, chỉ chớp mắt, hai nhà lại có thể thành quan hệ thông gia, về sau này, còn hợp tác thế nào?

"Dứt khoát, hai nhà này chúng ta đều chớ qua lại quá gần, chuyện sau này ai có thể nắm được? Trên đời này không có bằng hữu vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn, lỡ như ngày nào đó, lợi ích giữa bọn họ vượt qua chúng ta, chúng ta nhất định là bị vứt bỏ, hơn nữa, ta cứ cảm thấy, Tần gia này, còn có thể đến phiền toái chúng ta. Chúng ta chỉ làm việc làm ăn của mình, làm nông trang của mình không được sao?" Tử Tình nói.

"Cái này có cái gì không được? Ngươi yên tâm, trong lòng ta đều biết, ta cùng Phó gia, cũng chỉ là nể mặt Tiểu Tứ, bán chút đồ trong trang, không có giao tình nhiều lắm. Vốn là, ta chỉ là làm tốt bổn phận của mình, chuyện quan trường này, ta cũng không tham dự, thân phận ta quá thấp, chen vào góp vui làm cái gì? Còn không bằng tìm cách kiếm chút bạc, dỗ ngươi vui vẻ thôi." Lâm Khang Bình nói xong buông màn hoa li ti nhũ đỏ bạc xuống, thò tay vào trong vạt áo Tử Tình.

Hôm sau Tử Tình tỉnh lại, Lâm Khang Bình đã dẫn theo bọn nhỏ luyện công xong rồi, tiểu Yên Nhiên mặc áo bông thật dày, tròn vo mà lên kháng lớn của Tử Tình, nói: "Nương, bế bế. Bên ngoài, lạnh."

Tử Tình vừa thấy khuôn mặt nhỏ nhắn của đứa nhỏ, bị lạnh đến đỏ bừng, hỏi: "Nữ nhi ngoan, nói cho nương, ngươi đi làm cái gì?"

"Ca ca, đánh quyền."

Lúc này, Lâm Khang Bình dẫn theo mấy đứa Thư Duệ đã rửa mặt xong rồi, vào phòng, Tử Tình hỏi Lâm Khang Bình: "Các ngươi ai mang Yên Nhiên ra ngoài? Đứa nhỏ nhỏ như vậy, biết học cái gì?"

"Ha ha, nương, còn đừng nói, muội muội giống như quả cầu nhỏ, lăn qua lăn lại, thật đúng là chơi vui." Thư Ngọc cười nói.

Thư Duệ trợn mắt nhìn Thư Ngọc một cái, nói: “Hồi ngươi còn nhỏ, còn không bằng muội muội đâu."

Thư Ngọc nghe xong miệng nhếch lên, đang muốn phản bác, Thẩm thị cùng Tăng Thụy Tường tới đây, thì ra là, hôm qua không đi được nhà cũ bên kia, hôm nay không đi nữa, thì sẽ hơi muộn rồi.

Tử Tình gọi Tiểu Lục chuẩn bị đồ, năm nay ít người đi, nhưng là đồ Tử Tình vẫn là chuẩn bị phần của mấy người Tử Phúc, vì thế, Tử Tình đặc biệt để cho Lâm Mạch Lâm Miêu đi theo sau chọn đồ, gạo, mì, lương thực, dầu, gà, vịt, cá, thịt đều có, còn có một bộ quần áo Tết, ít nhất không thể để cho người ngoài nói, Tăng Thụy Tường không phụng dưỡng lão mẫu của mình.

Gánh vác những thứ này từ Tình viên đi ra, mới vừa đi đến con đường nhỏ duy nhất từ thôn đi trấn kia, đã đụng phải rất nhiều thôn dân qua lại, bọn họ cũng là gánh gồng bán đồ ăn mua đồ ăn, thì ra là, hôm nay là ngày họp chợ lớn cuối cùng trước tết, trách không được nhiều người qua lại như vậy.

Thẩm thị lâu không ra khỏi nhà, nhìn thấy người quen hơn phân nửa muốn dừng lại ân cần thăm hỏi vài câu, giống như trước đây. Đợi đến cổng nhà Tăng Thụy Khánh, đoạn đường vốn chỉ dùng một khắc đồng hồ, lại để cho Thẩm thị đi mất nửa canh giờ.

Hàng xóm láng giềng phố nhỏ bên này đột nhiên nhìn thấy Thẩm thị, đều có chút không dám tiến lên lôi kéo, thấy Thẩm thị vẫn như cũ cùng mọi người nói đùa như vậy, lúc này mới cùng tiến đến, sờ sờ quần áo trên người Thẩm thị, cười nói: "Vẫn là Tăng gia tẩu tử sống khá giả, xiêm y này, cũng là chất vải chúng ta chưa từng thấy."

"Chất liệu này tính là cái gì? Đồ trên đầu thím mới tốt đấy, các ngươi ai đã từng thấy?"

Thẩm thị chỉ là nhàn nhạt cười cười, hỏi tình huống hôm nay của con cái các nhà, những cái tên nói ra từ trong miệng Thẩm thị, phần lớn Tử Tình không nhớ rõ, chẳng qua nhìn Thẩm thị cùng mọi người cười cười nói nói, Tử Tình cũng không nhẫn tâm cắt ngang, bèn gõ cửa lớn nhà Tăng Thụy Khánh trước.

Thực ra, Chu thị ở trong sân đã sớm biết Thẩm thị đến, chẳng qua, nàng lo mình đi ra ngoài, có lời gì không hợp, còn làm cho người ngoài nhìn chê cười. Còn có, nàng muốn sửa sang cho Điền thị một phen, không thể để cho Thẩm thị nhìn thấy bộ dáng của Điền thị, nói Chu thị nàng không hiếu kính lão nhân.

Cho nên, lúc mấy người Tử Tình đi vào, trong sân đã thu dọn đơn giản xong rồi, Điền thị cũng rửa mặt chải đầu một phen, ôm ra ngoài sân phơi nắng, cũng là bớt cho mấy người Tử Tình đi vào nhà.

Thẩm thị theo sau tiến vào, vừa nhấc chân, thấy Điền thị đang phơi nắng, Thẩm thị sửng sốt, còn có vài phần không tin tưởng lắm, bởi vì Điền thị gầy, tóc trắng, quan trọng nhất là, Điền thị bởi vì hàng năm không bước đi, hai chân đã có chút héo rút, cả người co ở trong chiếc ghế bành đan bằng mây tre kia, làm cho người ta cảm giác được dáng vẻ già nua tử khí tràn đầy, khác khá xa Điền thị trong lòng Thẩm thị - người sống an nhàn sung sướng, khắp nơi vênh mặt hất hàm sai khiến nàng kia.

Điền thị cũng không có nghĩ đến Thẩm thị hôm nay tới đây, khó trách vừa rồi Chu thị có thể rửa mặt chải đầu sửa sang lại cho nàng lần nữa, thì ra là diễn trò cho Thẩm thị xem. Chẳng qua, nếu có thể, kiếp này, nàng cũng không muốn để cho Tăng Thụy Tường và Thẩm thị nhìn thấy dáng vẻ thảm hại của nàng, đáng tiếc, con cái không tốt, ngay cả tôn tử duy nhất là Tử Toàn cũng không hăng hái tranh giành.

Sự giày vò hai năm này, nàng không có lúc nào là không nghĩ tới, hận, làm sao Đại nhi tử nàng tỉ mỉ nuôi lớn một lòng yêu thương lại không có lương tâm? Một nhà Xuân Ngọc làm sao lại không có cuộc sống tốt?

Chẳng qua, nhìn thấy Thẩm thị đứng ở trước mặt nàng, mấy năm nay Thẩm thị cũng là tỉ mỉ bảo dưỡng, vậy mà khí sắc so với lúc trước làm dâu ở trong tay nàng còn tốt hơn nhiều, con người mà khí sắc tốt, là hiện ra sức sống, Điền thị căm giận bất bình trong lòng, không biết lẩm bẩm những gì, Tử Tình cũng không nghe rõ.

Thẩm thị vẫn cười như trước, nói: "Nương, sắp Tết rồi, chúng ta tới đây đưa lễ Tết cho ngài, gạo mì lương dầu cho một năm cũng gần đủ rồi, đồ ăn còn lại, để cho đại tẩu gánh vác một chút."

"Các ngươi không phải là không nhận ta sao? Còn thăm ta làm cái gì? Trở về nói cho hắn, có bản lĩnh, đời này, các ngươi đừng tiến vào cửa lớn này." Điền thị nhìn chòng chọc vào Thẩm thị nói.

Lời này, Điền thị nói rất chậm, Thẩm thị cũng nghe rõ, nói: "Nương, hình như kể từ khi cha qua đời, chúng ta cũng không cắt mất lương thực cho ngươi nhỉ? Bổn phận làm con làm dâu, chúng ta cũng đến cùng rồi, đây chính là hồi đó đã nói rõ, về phần khác, nương thích nghĩ như thế nào là việc của ngươi."

"Các ngươi không phải mong đợi ta chết sớm ư? Ta càng muốn sống thật tốt, ta cũng là muốn nhìn, ông trời này khi nào thì mở mắt? Sao không đánh chết đám con cháu bất hiếu các ngươi?" Điền thị hung tợn nguyền rủa.

Tử Tình nghe xong cười nói: "Bà, ông trời đã mở mắt rồi, ngươi không thấy được? Ngươi nhìn đám con cháu bất hiếu kia của ngươi, là biết ngay."

“Nếu bà không chào đón chúng ta, về sau, chúng ta sẽ không cần đến nữa, cũng là bớt việc. Mấy thứ này cũng là sáu đứa con cháu bất hiếu chúng ta hiếu kính lão nhân gia ngài, về sau à, lão nhân gia ngươi cứ chờ người khác hiếu thuận đi. Chúng ta ấy à, không hầu hạ nổi." Lâm Khang Bình nói.

Lâm Khang Bình bảo Lâm Mạch bỏ hai tay đồ xuống, rồi mang theo mọi người đi, Chu thị thấy vội muốn lôi kéo Thẩm thị, nói: "Đệ muội, đi vào ngồi một chút, uống chén trà, nương không phải là ý tứ này, nương là nhớ các ngươi, nhớ lão Nhị, thấy lão Nhị không có tới, trong lòng có chút hờn giận."

Thẩm thị hất tay Chu thị ra, đi ra ngoài cửa, vừa đi vừa nói chuyện: "Đại tẩu, không ngồi, ta còn có việc."

Thẩm thị dùng đầu ngón chân nghĩ cũng có thể biết, Chu thị lôi kéo nàng đơn giản là kể khổ, muốn từ chỗ Thẩm thị tìm chút chỗ tốt, mấy năm này trôi qua, phẩm tính của Chu thị vẫn như trước đây.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.