Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 21.10.2015, 15:07
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 405, hạ lễ của Tần gia

Editor: Trạch Mỗ

Tần đại nhân nghe xong, ôm quyền nói với Thẩm thị: "Hạnh ngộ, hạnh ngộ, nghe tiếng đã lâu Tăng phu nhân tài đức sáng suốt, nội tử đã từng quấy rầy nhiều lần. Tần mỗ hôm nào tự mình tới cửa, cùng Tăng lão gia uống xoàng mấy chén, hôm nay sẽ không quấy rầy phu nhân đoàn tụ."

Thẩm thị hơi thi lễ, nói: "Đại nhân xin cứ tự tiện, trở về giúp ta chào hỏi phu nhân."

Tần đại nhân dẫn theo hai người thẳng lên lầu, Lâm Khang Bình cẩn thận nhìn hai người kia một cái, rồi dẫn mọi người cũng lên thang lầu.

Trở về trong nhà, Lâm Khang Bình nói với Tử Tình: "Hôm nay, hai người bên cạnh Tần đại nhân ta biết một người, là sư gia của Tri phủ Việt Thành, xem ra, Tần đại nhân này quả thực là có quen biết cũ với Tri phủ Việt Thành, ta nói Tần phu nhân này thế nào đang yên lành đến thăm nương cùng chúng ta đây, hay là muốn biết nội tình của chúng ta đi?"

"Sư gia kia nhận ra ngươi không?" Tử Tình không phát hiện Lâm Khang Bình cùng sư gia kia chào hỏi, liền hỏi.

"Hẳn là không nhận ra, lúc ấy ta ở trường hợp khác gặp qua hắn một lần, lần đó gặp Tri phủ Việt Thành, hắn không ra sân. Chắc là có chuyện gì, không biết có liên quan tới chúng ta hay không?"

"Có liên quan với chúng ta, cũng chỉ là chút việc buôn bán này, hắn đã buông tha cho rồi, chẳng lẽ còn muốn đổi ý?" Tử Tình hỏi.

Không đợi Lâm Khang Bình nói chuyện, Tử Tình đột nhiên nghĩ tới một chuyện, hỏi: "Chẳng lẽ là Tần phu nhân phát hiện hậu trường của chúng ta không cứng rắn như họ tưởng, Tri phủ Việt Thành đại nhân hối hận rồi? Ta hỏi ngươi, một năm trước kia ngươi biếu hắn bao nhiêu?"

"Trước kia làm ăn cùng Đại Vệ, ta cũng không biết hắn, chút buôn bán này của ta người ta cũng không để vào mắt, cũng không với lên được. Lúc này, chúng ta làm lớn rồi, có việc cầu người ta, một năm liền biếu hắn năm ngàn lượng bạc. Còn có, cổ phần nhập danh nghĩa hắn. Mới nửa năm, cũng chia hoa hồng năm ngàn lượng bạc. Không chỉ một nhà chúng ta, những quan viên đó, lấy cờ hiệu “nhập cổ phần”. Chỉ chờ chia hoa hồng, một năm cũng được không ít bạc, bằng không. Trông vào một phần bổng lộc của hắn, có thể nuôi nổi người nào?"

Tử Tình vừa nghĩ một cái, Lâm Khang Bình vất vả hơn nửa năm, mới cầm về được hai vạn lượng bạc, cho một nhà Tri phủ đã là một vạn lượng, còn có nhà khác nữa đây? Tiền đưa ra ngoài còn nhiều hơn mình kiếm được, có thể thấy được. Từ trước đến nay xu lợi không chỉ là thương nhân.

Hai người Tử Tình và Lâm Khang Bình cảm thán một phen, hai người cũng bỏ việc này xuống.

Sáng sớm mùng ba, Lâm Khang Bình và Tử Tình mang theo mấy đứa Thư Ngạn từ đường nhỏ đi thôn Bạch Đường, Thẩm gia đã không phải là bộ dáng năm đó rồi, huynh đệ ba người mua đất trống bên ao nước. Hợp vào xây ba căn nhà lớn kèm theo sân trong, hôm nay, bữa tiệc này bày ở trong sân.

Hôm nay Thẩm gia quả là náo nhiệt, ngũ đại đồng đường, tổng cộng có hơn tám mươi người, rất nhiều tiểu hài tử Tử Tình không biết, rối rít gọi Tử Tình là bà cô nữa cơ, Tử Tình đáp lại thật là có chút xấu hổ, mới hơn hai mươi tuổi. Lại đã làm bà rồi.

Tử Tình cùng đám biểu tỷ và biểu tẩu nói giỡn, buổi trưa, Hà thị nhận quỳ lạy của mọi người, cấp cho từng vãn bối tiền trường thọ, Thẩm Bảo Phúc thấy cười nói: "Bà, mỗi lần đều như vậy. Không bằng năm nay chúng ta thay đổi một chút, bà cầm tám xâu tiền, dùng sức tung ra sân, chúng ta đi nhặt, ai nhặt nhiều, người đó có phúc khí lớn, được không?"

Thẩm Kiến Nhân liếc ngang Thẩm Bảo Phúc một cái, nói: "Đương nhiên ngươi muốn, ai có thể cướp lại ngươi?"

"Cha, đây có cái gì, ta đây cũng chỉ có hai cái tay giống nhau, cũng không phải thật sự cướp đoạt, chỉ là muốn vui vẻ một chút, đây là tiền mừng của bà, ai có thể cầm đi tiêu? Ta còn muốn cho nhi tử ta mang theo bên người đó, phúc khí bao nhiêu!"

Hà thị nghe xong cũng là tính trẻ con nổi lên, cười nói: "Được, theo ý ngươi, ngươi cũng nhặt mang ở trên người."

"Đó là tất nhiên, ta cũng chờ sống lại mười tuổi đây." Một câu nói chọc cho tất cả mọi người nở nụ cười, rối rít hô nhi gọi nữ, triệu tập người đầy đủ rồi, để cho lão thái thái tung tiền.

Thẩm Bảo Phúc đem đến một cái ghế, bế Hà thị đến trong sân, trong cái khay trên bàn chất đầy tiền đồng, Hà thị một thân quần áo mới, đầu đầy châu ngọc, vô cùng phúc hậu, cười tủm tỉm nhìn người đầy một sân, cười nói: "Đứa nhỏ đến trước, mười tuổi trở xuống."

Thư Ngạn kéo tay Yên Nhiên, Thư Ngọc cùng Thư Vĩ cũng là tay cầm tay, Thẩm Kiến Sơn giúp đỡ Hà thị, cùng tung tiền ra bên ngoài, tiểu hài tử cười ha hả cúi người cướp đi, ngay cả đứa nhỏ xem náo nhiệt ngoài cửa cũng có không ít chạy nhanh vào nhặt tiền, Hà thị thấy càng cao hứng, liên tục chỉ ra ngoài cửa bảo Thẩm Kiến Sơn tung một ít, nói là cũng kết thiện duyên.

Chờ đến lúc đám người Tử Tình vội vàng nhặt tiền, không khí trong sân đẩy đến đỉnh điểm, ngươi đẩy ta nhường, tiếng cười không ngừng, đúng lúc này, ngoài cửa có người kêu: "Lại có người đến mừng thọ, lại là đánh xe ngựa đến."

Thẩm Kiến Sơn nghe xong thầm nghĩ, nên đến cũng đến đủ rồi, còn có thể có ai? Vội chen ra cửa, xe ngựa đã tới cửa rồi, xuống dưới một vị bà tử cùng nha hoàn, Tử Tình nhận ra là Tần bà tử nhà Tần phu nhân, liền tiến lên chào hỏi.

Bà tử quỳ gối hành lễ, nói: "Phu nhân chúng ta biết hôm nay là ngày mừng thọ của Thẩm lão thái thái, vốn định tự mình đến một chuyến, sợ mọi người thấy nàng không được tự nhiên, ngược lại gò bó, đặc biệt phái tiểu nhân đến thay nàng dập đầu cho lão thái thái."

Tử Tình nghe xong nói: "Việc này sao được, phu nhân thế nhưng là cáo mệnh trong người, bà ngoại ta lão nhân gia nàng chỉ là một kẻ thôn phụ, việc này không nhận nổi, nếu gặp mặt thật, còn phải là bà ngoại ta hành lễ cho phu nhân đấy."

"Tiểu nhân chỉ là phụng mệnh làm việc, nãi nãi cũng chớ nên làm khó tiểu nhân, phu nhân nói, nàng đã nhận tỷ tỷ, sinh nhật của mẫu thân tỷ tỷ, cũng giống như sinh nhật của mẫu thân nàng, hành gia lễ (lễ cho người trong nhà làm) vẫn là phải." Tần bà tử nói.

Tử Tình nghe xong chỉ đành phải đưa nàng đến trước mặt Hà thị, đã sớm có người chuẩn bị bồ đoàn, Tần bà tử dập đầu lạy ba cái cho Hà thị, Hứa thị ở một bên đưa lên một cái hà bao. Tần bà tử thấy trên mặt đất đều là tiền đồng, cười nói: "Ngày vui của lão thái thái, chúng ta cũng hưởng ké không khí vui mừng."

Nói xong liền từ trên đất cũng nhặt mấy đồng tiền, nhận lấy hà bao trong tay Hứa thị, ngoắc tay với tiểu nha hoàn phía sau một cái, hai gã sai vặt ở cửa liền khiêng một đài đồ vào, Tần bà tử cung kính giao danh mục quà tặng cho Hứa thị, Hứa thị đưa cho Thẩm Kiến Sơn, Tử Tình vừa nhìn đồ trên đài, là chín mươi chín bánh mì trường thọ, ý một thanh ngọc như ý, biểu lễ bốn nâng, lễ này không tính là nặng.

Tần bà tử dập đầu xong, liền dán mắt nhìn vào xiêm y của Hà thị, Tử Tình tất nhiên chú ý tới, trao đổi một ánh mắt với Lâm Khang Bình, rồi cười nói với Tần bà tử: "Để cho Tần ma ma chê cười, mời vào uống chén trà nóng?"

Tần bà tử cười nói: "Vậy cung kính không bằng tuân mệnh rồi, lão bà tử ta cũng nhờ phúc, vậy mà có thể uống được một chén trà thọ của lão thái thái, một lát nữa, nhưng là cũng muốn xin một ly rượu thọ uống một chút. Không cần phiền toái, ta chỉ bên cạnh lão thái thái, dính một chút không khí vui mừng."

Hứa thị nghe xong vội mang tới cái ghế, đã sớm có người dâng trà, Tần bà tử cũng không dám kiêu căng, vội nhận lấy, cười nói: "Đây là giảm thọ lão bà tử ta rồi, đa tạ."

Uống trà xong, Tần bà tử muốn cáo từ, Hứa thị giữ khách lại, Tử Tình cũng cười nói: "Không phải nói muốn xin một ly rượu thọ uống một chút, làm sao lại muốn đi?"

"Đó thật có chút lòng tham rồi, vốn là nói đùa. Ta sẽ không làm chậm trễ chính sự của các ngươi nữa, vẫn là phúc khí của lão thái thái tốt, nhìn xem, ở đây bao nhiêu tôn tử, thực làm cho người ta hâm mộ đó." Tần bà tử nói xong đứng lên cáo từ. Trạch Mỗ - diendanlequydon.com

Hà thị thấy người đi rồi, liền hỏi Tử Tình: "Rốt cuộc phu nhân nhà nàng là ai? Thế nào còn nói với ngươi là muội muội của nương ngươi?"

Tử Tình nghe xong, chỉ đành phải giải thích một phen, "Nương ta cũng không ý này, nàng là Tri phủ phu nhân An Châu, thế nhưng còn cao hơn nương ta một cấp cáo mệnh, chẳng qua, thời gian gần đây, nàng cùng mấy người Phó phu nhân vẫn thường xuyên đến, cũng quen thuộc, nói vậy hôm nay cũng là vừa vặn đến nhà ta, biết sinh nhật bà ngoại thôi?"

Tử Tình cũng không dám nói những chuyện phiền lòng này cho Hà thị nghe, chẳng qua, Hà thị cùng mọi người nghe xong là Tri phủ phu nhân phái người đến dập đầu tặng lễ, giật nảy mình, Tri phủ đại nhân thế nhưng là quan phụ mẫu lớn nhất phủ An Châu, Thẩm gia cũng chỉ là nhất giới bình dân chân chính mà thôi, nơi nào gặp được người nhà quan, đương nhiên, trừ Tử Phúc cùng Tử Hỉ.

Thẩm Kiến Sơn đưa danh mục quà tặng cho Tử Tình, Tử Tình nhìn nói: "Đã đưa tới rồi, cứ thu đi, lễ này cũng không nặng, quay về ta nói cho nương ta một tiếng."

Thẩm Bảo Phúc thấy nói: "Người đã đi rồi, chúng ta nên làm cái gì vẫn là làm cái đó đi? Tiền đồng trên đất này nếu không có người nhặt, ta sẽ nhặt, cũng đừng nói ta không nhắc nhở mọi người."

Tử Tình nghe xong cũng cười phụ họa, mọi người lại một lần nữa bắt đầu chơi tiếp, đối với bọn họ mà nói, Tri phủ phu nhân như là đám mây nơi chân trời, cũng là tuyệt đối không liên quan gì tới bọn họ, chẳng qua là nể mặt Thẩm thị, phái hạ nhân đến xã giao một chút.

Từ Thẩm gia trở về, Tử Tình về nhà mẹ đẻ trước, kể lại chuyện Tần phu nhân hôm nay, Thẩm thị nghe xong nói: "Hôm nay nàng không có tới mà? Biết được tin tức từ đâu vậy?"

Lúc này Tử Tình và Lâm Khang Bình cũng mơ hồ rồi, Thẩm thị hỏi: "Có phải ngày ấy ở tiệm cơm, Tri phủ đại nhân gì đó kia nghe thấy được chúng ta nói chuyện hay không?"

Tử Tình suy nghĩ một hồi, nói: "Nhưng là, ta không có ấn tượng chúng ta nhắc tới chuyện chúc thọ cho bà ngoại ư?"

Tăng Thụy Tường nghe xong nói: "Không bằng các ngươi về nhà trước, nhìn xem trong nhà có chuyện gì?"

Tử Tình nghe xong cùng Lâm Khang Bình về nhà, Lâm Khang Bình thấy Tiểu Phấn hỏi: "Hôm nay có bái thiếp nào đưa tới không?"

Tiểu Phấn trả lời không có, Tử Tình bảo nàng đến hỏi người gác cửa một chút, có thể có người ngoài đến thăm hỏi, Tiểu Phấn tự đi. Lát sau, liền trở về nói, "Tần đại nhân phái người đưa bái thiếp đến, bảo gia hôm nay đi qua một chuyến, Lâm Mạch nói, hôm nay gia không có ở nhà, ra ngoài chúc thọ cho lão thái thái rồi, Lâm Mạch giao bái thiếp cho Tiểu Bạch, Tiểu Bạch trả lời, bái thiếp ở thư phòng đấy."

Nhưng là, Tần đại nhân là Tri phủ đại nhân đó, có cần thiết để chuyện nhỏ này ở trong lòng không? Chẳng lẽ là Tri phủ Việt Thành có phiền toái gì rồi? Muốn tìm Lâm Khang Bình để cầu tình? Nhưng là, Lâm Khang Bình cũng không nhận được tin tức Việt Thành bên kia mà?

Không nói đến suy đoán của Tử Tình cùng Lâm Khang Bình, bên kia, Thẩm thị cùng Tăng Thụy Tường cũng là suy đoán một phen, Thẩm thị nói: "Có phải sắp đến cuối năm, bọn họ muốn làm quen với hai đứa Phúc Nhi và Tiểu Tứ hay không?"

"Nhưng là, bọn họ muốn làm quen với hai người Phúc nhi, cũng nên hướng tới nhà chúng ta mới phải, có liên quan gì đến Khang Bình? Ngươi nhìn mấy ngày nay, Tri phủ phu nhân gì đó kia, đối với Tử Tình và ngươi không biết có bao nhiêu nhiệt tình, tuyệt đối không bình thường."

Thẩm thị nghe xong thở dài: "Cái này ta trái lại cũng đã nhìn ra, theo ý ta, chờ sang năm lúc chúng ta lên Kinh, một nhà Tử Tình cũng đi cùng đi thôi, bằng không, để lại cả nhà nàng ở đây, ta cũng là không yên lòng, Khang Bình thường chạy ra bên ngoài, Tình nhi cũng là đứa không có tâm cơ, Kinh Thành tốt xấu gì còn có mấy đứa bọn họ che chở cho "
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.10.2015, 22:00
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 406, giải thích nghi hoặc

Tử Tình tự nhiên không biết, kết quả của cuộc trao đổi giữa Thẩm thị và Tăng Thụy Tường, là muốn mang nàng cùng vào kinh. Nàng lúc này, đang thay quần áo cho Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình muốn đi gặp Tần Tri phủ. Bất kể thế nào, một chuyến này là cần phải đi.

Lâm Khang Bình mới ra cửa không được bao lâu, Thẩm thị tới đây, nàng cũng là muốn biết việc hôm qua, rốt cuộc là ai nói cho Tần gia?

Tử Tình chỉ đành phải kể lại một lần, đột nhiên, Tử Tình nghĩ tới hôm qua Tần bà tử nhìn quần áo của Hà thị, cũng không biết có cái gì không ổn, bèn nói với Thẩm thị: "Nương, ngộ nhỡ Tần phu nhân tới đây, nếu hỏi quần áo của bà ngoại, ngươi cứ một mực chắc chắn là Tử Hỉ tặng cho ngươi, ngàn vạn đừng nói là nhà Tiểu Dực đưa tới."

"Đây là vì sao? Không phải một mảnh vải sao? Tốt hơn cài này, chúng ta cũng không phải chưa từng mặc?" Thẩm thị hỏi.

Thực ra, Tử Tình cũng không biết phương diện này rốt cuộc có cái gì khác nhau, chẳn qua là thấy Tần phu nhân dường như có hứng thú hơn với đồ nhà Tiểu Dực cùng Văn gia đưa tới, trong lòng không thể không phòng bị một chút, sách, bút và giấy mực Tiểu Dực tặng cho mấy đứa Thư Duệ, Tử Tình đều cất ở nội viện, cho nên, ngày ấy mới yên tâm mà dẫn Tần phu nhân đi xem thư phòng. Về phần mấy cái đĩa và tịnh bình kia, Tần phu nhân đã xem qua rồi, lại đặc biệt cất riêng lại, ngược lại có vẻ giấu đầu hở đuôi, cho nên, Tử Tình vẫn đặt ở chỗ cũ.

"Nương, chuyện bên trong này, chúng ta cũng không rõ ràng, chỉ là vì dự phòng ngộ nhỡ mà thôi, Tần phu nhân này, khẳng định là không có việc không lên điện Tam bảo."

“Không có việc không lên điện Tam Bảo” (vô sự bất đăng Tam Bảo điện). Tam Bảo điện là từ chuyên môn của Phật giáo. Tam Bảo tức là: Phật, Pháp, Tăng. Phật là chỉ Đức Phật, Pháp là chỉ kinh điển Phật giáo, Tăng là chỉ người tu hành. Tam Bảo điện là chỉ nơi tổ chức sinh hoạt của Phật giáo, ví dụ như Đại Hùng Bảo điện (chánh điện). Ngoài ra, nơi để sách kinh là Tàng Kinh các và tăng phòng là nơi người tu hành nghỉ ngơi. Chúng đều là những nơi tôn nghiêm quan trọng, người ngoài không thể tùy tiện vào. Vì thế, nếu không có việc gì quan trọng thì không được vào nơi Tam Bảo, từ đó có câu “vô sự bất đăng tam bảo điện”.

Hai nương con đang nói chuyện, Tiểu Phấn tới đây nói, Tần phu nhân tới.

Tử Tình cùng Thẩm thị đi ra ngoài, Tần phu nhân thấy Thẩm thị cũng là có chút sửng sốt, chẳng qua rất nhanh đã đổi lại một khuôn mặt tươi cười, nói: "Ta mới từ chỗ tỷ tỷ đến. Trong nhà không có người, chắc là ở bên cạnh, quả thật là như thế. Tỷ tỷ cũng thật là, vẫn coi ta là người ngoài. Ngay cả chúc thọ nương ta, cũng không nói với ta một tiếng, may mà lão gia nhà ta tìm Lâm Khang Bình có việc thương lượng. Bằng không, thật đúng là thất lễ."

"Nào dám kinh động phu nhân? Chỉ là cả nhà tập trung một chỗ, dỗ lão thái thái vui vẻ mà thôi. Ngay cả ta cũng không đi qua, đi dập đầu trước rồi." Thẩm thị cười nói.

Tử Tình thấy chỉ có một mình Tần phu nhân, cười nói: "Hôm nay thế nào không tìm Phó phu nhân cùng Hạ thái thái cùng tới đây, một hồi này, cũng gom không đủ chân rồi."

Tần phu nhân nghe xong nói: "Hôm nay có thể nói là đặc biệt tới tìm ngươi cùng Lâm Khang Bình. Ta cũng không thể tới thăm riêng các ngươi?"

"Thực là không dám nhận, tướng công nhà ta vừa đúng lúc đi gặp Tần đại nhân, bái thiếp hôm qua, chúng ta cũng là buổi tối về nhà mới nhìn thấy, sợ đại nhân có việc gì quan trọng. Sáng sớm, tướng công nhà ta đã ra ngoài rồi. Phu nhân mời vào trong." Tử Tình vừa nói vừa dẫn khách nhân vào phòng phía Tây.

Tần phu nhân nghe xong thở dài, nói: "Aiz, cái này thật sự là nhà nào cũng có quyển kinh khó đọc, chúng ta ấy à, cũng là nhìn nở mày nở mặt, thực ra, những khó khăn kia, người ngoài có ai có thể nghĩ tới được đâu?"

Tử Tình nghe xong lời nói của Tần phu nhân. Chắc là có điều đến cầu, nhưng là, một nữ nhân không ra cửa lớn như Tử Tình, có thể biết cái gì? Lâm Khang Bình không phải là bị Tần đại nhân tìm đi sao? Lúc này, nàng lại tới cửa tìm Tử Tình làm cái gì?

Chẳng lẽ là Tần đại nhân ở nhà đã bàn bạc trước với phu nhân rồi? Sợ Lâm Khang Bình khó đối phó, đặc biệt đến tìm Tử Tình thuyết phục?

Thực ra. Tử Tình thật đúng là đoán đúng rồi. Bọn họ cũng không chỉ cho là Tử Tình là một thôn cô chưa thấy cảnh đời, gọi Lâm Khang Bình đi rồi, Tần phu nhân này liền tới cửa đến, chẳng qua, nàng cũng là không nghĩ tới Thẩm thị ở đây.

Chẳng qua, Tần phu nhân trấn định xuống rất nhanh, Thẩm thị hơn Tử Tình một chút, cũng là có hạn, lợi dụng tốt, có lẽ còn có thể giúp được việc.

Bởi vậy lúc này, Tần phu nhân cảm thán trước một phen, Thẩm thị tất nhiên nghe ra ý tứ trong lời nói của nàng, thuận miệng phụ họa nói: "Cũng không phải là lời này? Đại nhi tử nhà ta, nghe là thăng chức, làm Tri huyện Kinh huyện (huyện thuộc Kinh thành), nhưng là Thánh thượng nói, nếu ba năm không có làm tốt, sẽ đày nhi tử ta đến những địa phương xa xôi hẻo lánh kia, trái tim này của ta à, thực là thường xuyên thắt chặt đấy."

Tần phu nhân nghe xong lời này sửng sốt, Thẩm thị này không tiếp lời nàng hỏi tiếp, đột nhiên, nàng nghĩ tới cái gì, hỏi: "Ta cũng nghe nói, lúc đầu Hoàng đế đúng là rất thích Thám hoa lang nhà ngươi, nhất định cũng thưởng không ít thứ tốt nhỉ?"

"Thứ tốt?" Thẩm thị nhớ tới lời dặn vừa rồi của Tử Tình, bèn nói: "Có thể có cái gì? Tiểu tứ nhà ta có đưa tới cho ta mấy mảnh vải, còn có như ý gì đó, cái khác, ta cũng không biết."

Tần phu nhân nghe xong, chỉ đành phải xoay người hỏi Tử Tình, nói: "Tử Tình, hôm nay ta thật đúng là có việc tới tìm ngươi, ta cũng là không còn cách nào khác, nghĩ tới nghĩ lui, vẫn là nói thật với ngươi thôi."

Tử Tình nghe xong chỉ đành phải hỏi: "Không biết Tần phu nhân thế nhưng là gặp khó khăn gì? Chẳng qua là, nhất giới bình dân như nhà ta, có thể giúp đỡ được việc gì cho phu nhân?"

Tần phu nhân nghe xong, chỉ đành phải kể lại một lần chuyện đã xảy ra, thì ra là, Tri phủ phu nhân Việt Thành này là tỷ tỷ ruột của Tần phu, nhà mẹ đẻ của Tần phu nhân ban đầu là người Kinh Thành, phụ thân là Thiểu Khanh Thái Thường tự, vốn là chính tứ phẩm Kinh quan, đáng tiếc bởi vì bệnh mất, gia đạo sa sút, cũng may Tần phu nhân cùng tỷ tỷ nàng tìm được hôn phu tốt, đều đỗ Tiến sĩ, dần dần làm đến vị trí ngày hôm nay.

Ban đầu, Trần Tri phủ Việt Thành cùng mấy người khác lấy cổ phần danh nghĩa từ chỗ Lâm Khang Bình, việc này, cũng không biết thế nào bị bên trên biết được, có người nhắc nhở Trần Tri phủ, Trần Tri phủ lúc này mới vội vàng tìm Lâm Khang Bình rút khỏi cổ phần.

"Nhưng là, bây giờ Hoàng thượng không biết thế nào mà biết được mấy chuyện này, nổi trận lôi đình, nói là giao trách nhiệm các tỉnh tra rõ cẩn thận, trực tiếp phái người từ phía trên đến điều tra, lời này không sợ các ngươi giận mà nói, quan viên bây giờ, có mấy người sạch sẽ, chịu được điều tra? Bởi vậy, tỷ phu nhà ta vừa nghe hoảng sợ, suốt đêm phái người đến tìm lão gia nhà ta thương nghị việc này."

"Nhưng là, sự việc lớn như vậy, nhà ta chỉ là một bạch đinh tầng thấp nhất, sao có thể giúp việc cho phu nhân?" Tử Tình vẫn là không làm rõ Tần phu nhân từ nơi nào nhìn ra Tử Tình có thể giúp được?

"Nói thật ra, lúc ban đầu ta đến bái phỏng tỷ tỷ, chỉ là muốn đơn thuần làm quen với tỷ tỷ, mọi người kết giao một chút, ta biết đứa nhỏ nhà tỷ tỷ là quan ở Kinh thành, mọi người nói không chừng có thể dìu dắt nhau một hai. Nhưng là, ta cũng là không nghĩ tới, ngẫu nhiên đến nhà Tử Tình, mới biết được Khang Bình nhà ngươi là đi ra từ Văn gia, vẫn luôn thân thiết qua lại cùng Văn gia, thật đúng là làm ta vui mừng quá đỗi. Cho nên, ta nghĩ, cũng khỏi phải bỏ gần tìm xa, không bằng trực tiếp tìm Khang Bình nhà ngươi van xin Văn gia một chút, Tam gia Văn gia nghe nói đúng là người Lại bộ, lần này phái người xuống dưới, hình như còn có hắn."

Tử Tình thế mới biết, vì sao lúc trước Tần phu nhân hai lần ba lượt đến nhà mình thăm dò tình huống. Quả thật là vì Trần Tri phủ Việt Thành, chỉ là, Tần phu nhân còn chưa nói thật, nàng là sau khi nhìn thấy mấy món đồ sứ kia ở nhà Tử Tình, nàng mới chạy đến Việt Thành báo cho Trần tri phủ thu tay lại.

Tử Tình không biết phụ thân của Tần phu nhân là Thiểu Khanh Thái Thường tự, thực ra chính là quản lý những việc lễ nhạc, tế tự, trai giới.., cho nên Tần phu nhân đối với những đồ dùng trang phục gì gì đó của Hoàng gia từ nhỏ đã tai nghe mắt thấy, vẫn là có mấy phần nhãn lực phân biệt. Cho nên, nàng vừa thấy mấy thứ đồ sứ kia ở nhà Tử Tình, liền biết không phải là vật phàm, mặc dù không phải là cống phẩm, cũng là Hoàng gia làm cho quan lớn nhất phẩm nhị phẩm, xem như ban thưởng của Hoàng gia đối với đại thần, mà Văn gia có thể lấy vật ban thưởng của Hoàng gia đem đi tặng, quan hệ này tất nhiên không phải là nông cạn, nhưng Tần phu nhân đúng là không nghĩ tới, mấy thứ này không phải là từ Văn gia lấy ra.

Tử Tình tất nhiên không biết chỗ cong cong vòng vòng này, nói: "Tần phu nhân, ta nói rồi, việc bên ngoài của tướng công nhà ta, ta chưa bao giờ hỏi tới. Lại nói, Tần đại nhân cũng đã tìm tướng công nhà ta đi rồi, nói vậy tướng công nhà ta, tất sẽ nói rõ ràng với Tần đại nhân, việc này, ta mặc dù không hiểu chuyện hơn nữa, cũng biết nông sâu, ngươi cũng biết, tướng công ta chỉ là một hạ nhân đi ra từ Văn gia, có thể có bao nhiêu sức nặng? Việc này, ta thấy phu nhân vẫn là phải tình toán thêm cho thỏa đáng."

Lúc Tử Tình nói lời này, Lâm Khang Bình đang đứng ở thư phòng của Tần đại nhân, cũng là một phen sợ hãi từ chối đề nghị của Tần đại nhân bảo hắn ra mặt tìm Văn Tam, chẳng qua là, Tần đại nhân kia cũng không có nói chuyện uyển chuyển như Tần phu nhân.

"Đại nhân, ngươi cũng biết, ta chỉ là gã sai vặt bên người thiếu gia, cũng chỉ là nô tài của Văn gia, nô tài Văn phủ cũng có vài trăm, người bên cạnh thiếu gia từ nhỏ đến lớn, không biết có bao nhiêu, chỉ sợ mấy năm qua, thiếu gia sớm đã quên ta rồi. Mặc dù không quên, chuyện của chủ tử, cũng không phải một nô tài như ta có thể xen mồm, đại nhân, ngài nói có phải cái lý này hay không?" Lâm Khang Bình hỏi.

"Khang Bình, ngươi không cần đánh trống lảng với ta? Ta cũng là nghe nói, việc ngươi ở Việt Thành, vẫn là Văn gia ra mặt giúp ngươi, bằng không, Trần tri phủ bọn họ làm sao có thể thua bởi tay ngươi? Ngươi lúc nào đã thấy miếng thịt béo lại nhổ ra ngoài chưa? Cho nên, việc này, ai buộc chuông thì người đó đi cởi chuông, một chuyện không phiền hai chủ, bởi vì ngươi dựng lên, tất nhiên ngươi đi chấm dứt là tốt nhất. Còn có, Trần tri phủ cũng là đáp ứng rồi, không chỉ bạc trước kia hắn trả lại toàn bộ cho ngươi, chỉ cần ngươi bảo vệ vị trí này của hắn, về sau, chuyện buôn bán ở Việt Thành, ngươi còn sợ không kiếm được bạc, người khác thuận lợi chính mình cũng thuận lợi, những lời này, ngươi cũng nghe nói chứ?" Tần đại nhân âm âm nói.

"Đại nhân, ta nói đều là lời nói thật, chuyện Việt Thành, ta thật sự không có tìm Văn gia ra mặt, chắc là Trần tri phủ đắc tội người khác, người khác ngáng chân cũng là có khả năng. Đại nhân khẳng định cũng biết, Trần tri phủ cũng không phải là chỉ có liên quan tới một nhà ta, đại nhân hơi chút dụng tâm phân tích một chút, Văn gia đáng giá vì một nô tài đã thoát tịch đi đắc tội với người trong quan trường sao? Điều này cũng không hợp với lẽ thường phải không? Có lẽ là Trần tri phủ đắc tội người khác, người khác mượn danh nghĩa của ta tới trừng trị hắn, cũng không phải không có khả năng phải không?"

Tần đại nhân nghe xong trầm ngâm nửa ngày, hỏi: "Quả thực không phải là ngươi tìm Văn gia? Sao ta nghe nói, lúc tiểu nữ nhà ngươi đầy tuổi, Văn gia còn đặc biệt từ Kinh Thành đưa tới hạ lễ? Điều này cũng không hợp với lẽ thường đi?"

"Đại nhân, hạ lễ của Văn gia, thật đúng không phải là đặc biệt đưa tới, là chưởng quỹ của Văn gia trong thành An Châu đưa tới. Đại nhân hẳn là biết, nhà ta cùng Văn gia có chút làm ăn qua lại, cam nhà ta sản xuất, để suốt được đến Tết, còn có chân giò hun khói lạp xưởng.. nông trang nhà ta sản xuất, người Kinh Thành, cũng thích thứ mới mẻ, nhà ta vào cuối tháng mười một hàng năm đều phái người đưa cho Văn gia, do người Văn gia đưa lên Kinh Thành. Thiếu gia Văn gia thiếu gia cũng là thuận tay, cho đứa nhỏ nhà ta một phần hạ lễ."

Lâm Khang Bình nói xong, nhìn thẳng Tần đại nhân.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.10.2015, 14:26
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 407, trò cười của Tần phu nhân

Editor: Trạch mỗ

Tần đại nhân nghe xong lời nói của Lâm Khang Bình, dường như tin dường như không tin, cũng nhìn thẳng vào Lâm Khang Bình, một lúc lâu sau, nói: "Cứ coi như không phải là Văn gia ra mặt giúp ngươi, các ngươi có tầng quan hệ này, ngươi vẫn là có thể giúp Trần đại nhân nói một câu chứ?"

"Đại nhân, ngài đây thật đúng là làm khó người khác rồi, ta lo thiếu gia một khi tức giận, ngay cả tình cảm ngày xưa cũng không để ý, việc buôn bán của hai nhà chặt đứt qua lại, ta đúng là không có mà hối hận đi, đại nhân cũng hẳn là rõ ràng, một hạ nhân đi ra từ Văn gia hơn mười năm, có thể có bao nhiêu sức nặng?" Lâm Khang Bình vẫn là không đồng ý.

Tần đại nhân có chút muốn đe dọa Lâm Khang Bình vài câu, nhưng là, lại cố kị Văn gia cùng Tăng gia còn có Phó gia, căn cơ Phó gia ở An Châu cũng không cạn, Phó gia còn có Tăng gia làm trợ lực, bên nào hắn cũng không đắc tội nổi.

Nghĩ tới những thứ này, hắn chỉ đành phải nặn ra khuôn mặt tươi cười, nói: "Vậy thì không làm khó dễ ngươi, lui một bước nói, đến lúc đó, ngươi tiến cử cho Trần đại nhân một phen, để cho tự Trần đại nhân nói với Văn thiếu gia đi, ngươi đã nói, ngươi cũng là nhận ân huệ của Trần đại nhân, giới thiệu một phen, có được hay không ở bản thân Trần đại nhân, cái này chu toàn rồi chứ?"

Lâm Khang Bình thấy Tần đại nhân nói như vậy rồi, suy nghĩ một chút, bèn nói: "Ta cũng không biết khi nào thiếu gia đến, chỉ sợ sẽ làm chậm trễ Trần đại nhân, Tần đại nhân vẫn là tìm con đường khác đi, thật sự không được, ta sẽ giới thiệu giúp Trần đại nhân, chỉ là, đại nhân cũng biết, lời nói của ta thiếu gia cũng là không nhất định nghe, cái này chỉ là hạ hạ sách."

Tần đại nhân nghe xong chỉ đành phải đồng ý, Lâm Khang Bình khó khăn lắm mới từ hậu viện phủ nha đi ra ngoài, ở trên đường dạo qua một vòng, thấy không có người đi theo, liền vào nhà Phó đại nhân.

Bên này, Tử Tình còn đang cùng Tần phu nhân tốn hơi thừa lời, bất kể Tần phu nhân nói cái gì, chỉ cần liên quan tới công việc bên ngoài của Lâm Khang Bình, Tử Tình chính là hỏi gì cũng không biết. Thân phận nữ nhân nông thôn này lúc này cũng là dùng tương đối tốt, Tần phu nhân thấy hỏi không ra được cái gì, cũng chỉ âm thầm cắn răng, sát vũ mà về.

Sát vũ mà về: sát vũ: cánh bị phá hỏng, hàm nghĩa chỉ gặp khó khăn hoặc thất bại mà trở về.

Tử Tình cũng là cùng Thẩm thị cười tiễn Tần phu nhân ra cửa lớn. Hai người trở về phòng, Thẩm thị hỏi: "Khang Bình còn chưa có trở về, cũng không biết có thuận lợi hay không? Ta đã nói mà. Vô duyên vô cớ, đột nhiên đến bái phỏng ta, còn muốn nhận ta làm tỷ tỷ, đều ở lúc này chứ đâu?"

"Bỏ đi, phỏng chừng về sau, nàng hẳn là sẽ không đến nhà chúng ta nữa, lần này chúng ta không thể giúp người ta. Cũng không còn gì có thể bị bọn họ lợi dụng rồi." Tử Tình cười nói, hai người ngồi tán gẫu một hồi, Thẩm thị liền đi về.

Nói Tần phu nhân sau khi trở về, vừa trao đổi cùng Tần đại nhân, hai người đều cảm thấy Tử Tình và Lâm Khang Bình không có lời nói thật nào. Bằng việc Văn gia có thể vào ngày sinh nhật của Yên Nhiên đặc biệt từ Kinh Thành đưa tới một phần hạ lễ, quan hệ này cũng không bình thường, nhưng là, bọn họ cũng không thể trực tiếp hỏi lai lịch đám đồ sứ nhà Lâm Khang Bình, thực sự bức bách Lâm Khang Bình nóng lên, bọn họ cũng không được cái gì tốt, thời điểm này, thêm một bằng hữu vẫn tốt hơn thêm một kẻ địch, huống chi. Bọn họ còn không biết nội tình của Lâm Khang Bình.

Lâm Khang Bình từ Phó gia đi ra, trong lòng cũng là thoải mái rất nhiều, Phó đại nhân phân tích cho hắn tình thế của Tần đại nhân, biết Tần đại nhân cũng không khả năng sẽ mạo hiểm trở mặt với Tăng gia Phó gia làm khó Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình cũng không cần lo trước lo sau rồi.

Về tới nhà, nghe Lâm Mạch nói Tần phu nhân đã tới. Lâm Khang Bình chạy thẳng tới nội viện, nhìn thấy Tử Tình, hai người đồng thời hỏi "ngươi như thế nào?", Tử Tình cùng Lâm Khang Bình không khỏi mỉm cười.

Vẫn là Tử Tình nói về điều cầu của Tần phu nhân trước, cùng với Tử Tình là đối đáp như thế nào, Lâm Khang Bình nghe xong ôm Tử Tình nói: "Chỉ là uất ức rồi, để cho người ta coi ngươi thành thôn cô quê mùa không biết cái gì."

"Đây có là cái gì? Dù sao ta cũng không muốn nàng thường xuyên đến, mỗi lần đều phải bồi cười, thật sự quá mệt người."

Lâm Khang Bình nghe xong thuận theo xoa bóp bả vai cho Tử Tình, vừa xoa bóp, vừa kể lại quá trình mình ở thư phòng Tần gia.

"Xem ra, hắn vẫn là không chết tâm, chẳng lẽ đến lúc đó ngươi thật sự muốn giúp hắn giới thiệu cho Văn Tam? Huống hồ, khâm sai này cũng không thể khẳng định chính là Văn Tam, đến lúc đó ngươi định làm sao bây giờ?" Tử Tình hỏi.

"Ta nghe Phó đại nhân nói, hình như lần này Hoàng đế là làm thật, muốn thu thập một đám tham quan, chỗ Đại ca cùng Tiểu tứ không cần lo lắng, có sản nghiệp bên ngoài có thể chống đỡ, cũng không cần phải động tâm tư gì. Phó đại nhân vẫn là thông minh, sớm đem bạc đi đổi thành ruộng đất cửa hàng, còn có xuất xứ."

Tử Tình nghe xong vừa suy nghĩ, hỏi: "Hoàng đế này đã muốn thu thập tham quan, ta cũng nhớ ngươi từng nói, phụ thân Văn Tam là vì sau khi có đại tang gì đó vẫn không chịu ra làm quan, sao hắn lại được trọng dụng vậy?"

"Việc này, ta thật đúng là không rõ, chỉ có thể nói, thế lực của Văn gia rất lớn, Hoàng đế mới lên tương đối nể trọng Văn gia, đến cả Thượng thư Hộ bộ cũng là Văn gia."

Tử Tình nghe xong cũng không hỏi, những chuyện này, không phải là người như nàng có thể hiểu, kiếp trước kiếp này, Tử Tình đều là một dân thường sinh hoạt ở dưới tầng chót, kiếp trước còn không bằng kiếp này đâu, kiếp này trong nhà tốt xấu gì còn có hai người làm quan, bản thân dầu gì vẫn là một tiểu phú bà đấy.

Không đến vài ngày, Thư Duệ về nhà, lễ mồng tám tháng chạp đến, ngày mồng tám tháng chạp năm nay quả là có vài phần quạnh quẽ, thời điểm này năm ngoái, một nhà Tử Lộc cũng đã trở lại, còn có một nhà Tử Thọ, khắp nơi đều có thể nghe được bọn nhỏ nô đùa ầm ĩ, hiện tại Thẩm thị cùng Tăng Thụy Tường cũng chỉ đành phải thường ở lại nhà Tử Tình, trông Thư Vĩ cùng Yên Nhiên, nhân tiện, Tăng Thụy Tường cũng hướng dẫn một chút Thư Duệ mấy bài học cùng với thư pháp.

Lễ mùng tám tháng chạp: hay còn gọi là lễ hội cháo LaBa. Vào ngày này người Trung Quốc thường ăn cháo gạo. Tương truyền, nguồn gốc lễ hội này xuất phát từ Ấn Độ: Trên đường Thích Ca Mâu Ni đi tìm đường giác ngộ, ông đói và kiệt sức nên đã nằm lại bên một con sông. Một cô gái chăn cừu tìm thấy và đã chia sẻ với ông bữa trưa của mình – bát cháo được nấu bằng gạo và đậu. Sau đó, Thích Ca Mâu Ni đã có thể tiếp tục cuộc hành trình và đạt tới sự giác ngộ, trở thành Đức Phật trong ngày thứ tám của tháng âm lịch cuối cùng. Từ đó, các nhà sư và lạt ma luôn chuẩn bị cháo gạo vào đêm hôm trước trước và tổ chức lễ hội vào ngày hôm sau.

Mấy người Tần phu nhân vẫn không có tới đây, Tử Tình biết cuối năm, bọn họ cũng không thiếu việc, đón tới đưa đi, chỉ sợ so với Tử Tình còn bận hơn gấp trăm lần.

Mười hai tháng chạp, Tiểu Dực vẫn là sai Phương quản gia đến đưa lễ tết, vẫn là vật liệu may mặc cùng đồ sứ cùng với điểm tâm, cũng vẫn là đồ cho Yên Nhiên tương đối nhiều, cái này, Tử Tình thật là có chút không vung ra nổi rồi.

Tử Tình nhìn thấy vẫn có một hộp thuốc viên, đột nhiên nghĩ tới nhân sâm quy tì hoàn Hạ Ngọc muốn uống, cũng không biết mấy người Tử Phúc có mua được không, bèn thử hỏi Phương quản gia một câu, Phương quản gia liên tục nhận lời, nói: "Nãi nãi yên tâm, đều là phòng thuốc nhà mình phối, thực tài thực liệu, bảo đảm sử dụng tốt hơn bên ngoài bán."

Tử Tình biết trong 《 Hồng Lâu Mộng 》 Cổ phủ cũng có phòng thuốc của mình, nghe xong cũng không để nhiều vào trong lòng, chỉ là hỏi cần đưa bao nhiêu ngân lượng.

Phương quản gia cười nói: "Nãi nãi nói đùa ư. Thiếu gia chúng ta nếu biết ta cầm bạc, quay về còn không chém đầu ta."

Tử Tình nghe xong không có cách nào, chỉ đành phải thưởng bạc nhiều gấp đôi, nhưng là Phương quản gia không có lấy nhiều. Ngoài ra, Tử Tình lại cho mang rất nhiều đặc sản trở về, đương nhiên, vẫn là bộ đồ mừng năm mới và áo lông cho Tiểu Dực, bộ năm ngoái đưa, chỉ sợ Tiểu Dực cao lên, mặc không vừa nữa. Trạch Mỗ ddLQĐ

Phương quản gia thấy bộ đồ mới cùng áo lông này, lòng tràn đầy vui mừng nhận lấy, nói là chủ tử thấy nhất định vui mừng, chỉ sợ, một chuyến này trở về tiền thưởng cũng không ít được.

Tử Tình biết quy củ của thế gia vọng tộc bọn họ lớn, cũng là không có hỏi nhiều chuyện nhà Tiểu Dực, chỉ muốn cố hết tâm ý của mình, cho đứa nhỏ kia một phần tình thương của mẫu thân, không phải là có một câu nói, quen biết đã là có duyên.

Tử Tình giữ Phương quản gia bọn họ ở lại một ngày, định sáng sớm ngày hôm sau mới đi. Ai ngờ sáng sớm ngày hôm sau, Phương quản gia bọn họ đang muốn ra cửa, mấy người Tần phu nhân và Phó phu nhân cùng với Hạ thái thái đến, Tử Tình thật là có vài phần buồn bực, nhìn thoáng qua Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình nhíu mày càng chặt, hơn nữa, bất ngờ đầy mặt.

Phó phu nhân thấy Phương quản gia, tựa hồ có chút rõ ràng mình bị người lợi dụng, cũng là có chút mất hứng, nhưng là Hạ thái thái thấy Phương quản gia, nhiệt tình chào hỏi. Phương quản gia chỉ là gật gật đầu.

Hạ thái thái nói với Tử Tình: "Tử Tình cũng thật là, ta không phải đã nói, nếu Kinh Thành có người đến tặng lễ, thông báo cho ta một tiếng, ta còn muốn đưa chút đồ ăn qua cho nàng dâu, nhân tiện nhờ mang bà tử qua, ngươi cũng biết, muội muội ngươi trẻ tuổi, lúc này có mang, cũng là phải chăm sóc chu đáo hơn."

Tử Tình nghe xong hơi có chút khó xử, không đồng ý, người ta cũng là vì Tử Vũ, nhưng là, Tử Tình cũng không dám sai người ta làm việc mà?

Phương quản gia tựa hồ nhìn ra khó xử của Tử Tình, nói: "Nãi nãi, không sao, đã là muội muội của nãi nãi, cũng là phải."

Hạ thái thái nghe xong vỗ tay nói: "Thực là đa tạ, ta đây về nhà chuẩn bị. Không biết lúc nào Phương quản gia xuất phát?"

"Xem vị thái thái này cần tốn bao nhiêu thời gian chuẩn bị, đồ chúng ta có thể mang hộ, người lại không được."

Hạ thái thái nghe thấy người không được, chỉ là sửng sốt một tẹo, bèn nói: "Sau một canh giờ nữa chúng ta gặp nhau ở cửa Bắc phủ An Châu."

Phó phu nhân thấy cũng nói: "Không bằng, ta cũng về nhà thu thập chút đồ nữ nhi ta thích ăn cho nàng, Phương quản gia yên tâm, dù sao đồ này đều là đưa đến quý phủ của nữ tế ta, bọn họ ở cùng nhau. Đồ không nhiều lắm, Phương quản gia yên tâm, chỉ là chút tâm ý của người làm nương này thôi."

Phương quản gia cũng chỉ đành phải gật đầu, Hạ thái thái cùng Phó phu nhân vội vội vàng vàng trở về chuẩn bị, chỉ còn một mình Tần phu nhân, Tử Tình đành phải giới thiệu cho nàng một phen, Phương quản gia nghe nói là Tri phủ phu nhân phủ An Châu, cũng là nhìn thoáng qua Tần phu nhân.

Tần phu nhân cũng không dám coi thường, nàng cho rằng đối phương là quản gia Văn gia. Hỏi Phương quản gia: "Phương quản gia một đường bôn ba, trời đông tuyết phủ, chắc là vô cùng vất vả, sao không ở lại An Châu thêm mấy ngày? Nhà ta mới tới An Châu, cùng là đã đi Văn gia bái phỏng, chỉ là Văn gia không có chi gần ở đây."

Tử Tình và Thẩm thị nghe xong đều sửng sốt, cái gì mà đâu với kia?

Phương quản gia thế nhưng nghe ra ý tứ của Tần phu nhân, chắc là Tần phu nhân này có điều cầu Văn gia giúp đỡ, nhờ đến chỗ Tử Tình, cũng biết Tần phu nhân là nhận sai người, chẳng qua, hắn cũng không có hỏi nhiều, lúc này hắn rối rắm là, Văn gia cũng phái người đến đưa lễ tết sao? Việc này, cũng phải báo cáo cho thiếu gia đề phòng, may mà thiếu gia nghe lời khuyên của hắn, bằng không, chẳng phải là phải đến sau Văn gia sao.

Phương quản gia này là người ra sao? Tất nhiên biết phụ thân của chủ tử không can thiệp không quản chuyện này, đó là ý tứ ngầm thừa nhận, hắn cũng là muốn một lòng bảo vệ lợi ích của thiếu gia, cô nãi nãi Tử Tình này cùng Yên Nhiên tiểu thư, cũng là người trong số lượng không nhiều lắm thiếu gia thật lòng để ở trong lòng thương nhớ, nếu có gì sơ xuất, hắn cũng không gánh vác nổi.

Vì thế, Phương quản gia không trả lời Tần phu nhân, trái lại hỏi Tử Tình: "Nãi nãi, Văn gia cũng đưa lễ tới sao? Đi lúc nào, chúng ta còn có thể đuổi kịp đi cùng bọn họ không?"

Tử Tình không biết tâm tư thật sự của Phương quản gia, còn tưởng rằng người ta là thật sự muốn tìm người Văn gia đi chung, liền nói: "Đúng là thật ngại, Văn gia không có người đến, còn phải làm phiền Phương quản gia một đường vất vả rồi, về sau, nói với chủ tử các ngươi một tiếng, xa xôi như vậy, lại là trời đông tuyết phủ, vẫn là đừng đến nữa, tâm ý này, ta cũng là thật lòng nhận."

Tần phu nhân vừa nghe Phương quản gia không phải là người Văn gia, trò cười này đúng là có chút lố rồi, mặt lập tức đỏ bừng lên.

------
Pi ét: Mỗ: Thế mới nói bợn Tiểu Vực thua bạn Tiểu Dực, nhìn chiến tuyến nhà người ta đồng lòng chưa kìa =))) còn nhà mình toàn lũ đồng đội như heo. Haha
Vợ chồng họ Tần này nực cười quá, ta kìm nén từ hôm qua, hôm nay mới dám phát biểu =)))Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

cron
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.