Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 20.10.2015, 20:16
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHÚC CÁC NÀNG 20/10 VUI VẺ NHA ^^

Chương 402, tâm tư mỗi người

Editor: Trạch Mỗ

Đảo mắt, đã đến hai mươi sáu, là ngày đính hôn của Tiểu Văn, bởi vì Tăng Thụy Khánh và Tăng Thụy Tường đều không thể đi trước giữ thể diện, vẫn là Tử Tình cùng Thu Ngọc đi trước, lần này, Hạ Ngọc cũng không cho nhà gái thêm trang sức đính hôn nữa, chỉ là cho hai xấp vải bông, vẫn là Tử Tình đưa qua cho.

Nhà Hạ Ngọc bày hai bàn tiệc rượu, có bà cùng thúc thúc, thím của Tiểu Văn cùng với lí chính và mấy vị trưởng giả trong thôn, Hạ Ngọc vẫn là không thể ra ngoài tiếp khách, nhưng là tinh thần xem ra tốt hơn ngày đó một chút, Tử Tình cũng hơi thở phào nhẹ nhõm.

Từ thôn Kiều trở về, Lâm Khang Bình đã mua mảnh núi hoang kia, sau khi thu cam xong, vừa lúc mùa nông nhàn, Lâm Khang Bình tìm mấy người giúp đỡ Tăng Thụy Tường đi Tuệ sơn trồng cây, đồng thời, từ Khang trang tìm vài người đến sửa sang lại núi hoang, chẳng qua, lần này không có xây tường viện, dùng là tường rào bụi gai, không khác Khang trang lắm.

Tử Tình đi theo nhìn một cái, tổng cộng có bốn đỉnh núi, có hơn năm trăm mẫu, Lâm Khang Bình từ Khang trang đưa đến bốn hộ gia đình, một hộ gia đình phụ trách một đỉnh núi, trừ quản lý cây cam, còn phải kèm thêm nuôi gà và nuôi dê, bởi vì có Vương Thiết Sơn ở đó, nữ nhi của Vương Thiết Sơn gả cho một tiểu tử ở Khang trang, lần này, Lâm Khang Bình điều cả nữ nhi nữ tế của Vương Thiết Sơn tới, còn có mấy hộ khác cũng là từng chăm sóc cây ăn quả hoặc nuôi trồng ở Khang trang, không biết, Lâm Khang Bình bảo bọn họ hỏi Vương Thiết Sơn, Lâm Khang Bình nâng Vương Thiết Sơn lên làm quản sự, đồng thời phụ trách ươm giống.

Ngày hôm đó, Lâm Khang Bình vừa triệu tập người đào ngó sen ở Tình viên, không nghĩ tới Thẩm thị cùng Phó phu nhân, Tần phu nhân với Hạ thái thái đến, Tử Tình thấy trong vườn lộn xộn, vội nói: "Cũng là thật không khéo, biết các ngươi đến, sẽ lùi lại một ngày làm việc rồi."

"Đây có cái gì? Chúng ta vừa vặn còn chưa từng thấy đâu, vừa khéo nhìn một cái, còn có thể ăn một bữa củ sen tươi mới. Ngươi sẽ không không chào đón chúng ta chứ?" Tần phu nhân cười nói.

Tử Tình nghe xong chỉ đành phải cười nói: "Phu nhân nói nơi nào chứ, chúng ta cửa nhỏ nhà nghèo này, khách quý giống như ngài, cũng là cầu cũng không cầu được."

"Mới nói tướng công nhà ngươi ngọt miệng. Không nghĩ tới miệng ngươi cũng như ăn mật ăn đường. Lão gia nhà ta cũng là khen tướng công nhà ngươi không dứt miệng, nói nhìn không ra, tuổi còn trẻ. Đã có thành tựu này, vậy mà suy nghĩ xa như vậy, dám xuất dương kiếm bạc của người Tây Dương." Tần phu nhân cười nói.

Hạ thái thái còn không biết Tần đại nhân gặp Lâm Khang Bình, cho nên nghe xong lời nói của Tần phu nhân, có vài phần không hiểu, chẳng qua, Hạ thái thái cũng là nghe rõ một chuyện. Việc làm ăn của Lâm Khang Bình làm không nhỏ, hơn nữa còn là có quan hệ với người Tây Dương. Liền cười nói: "Đúng vậy, con dâu ta cũng là được từ tỷ tỷ nàng cho không ít thứ tốt, nói tỷ tỷ này từ nhỏ đã thương nàng, cái gì cũng không tiếc. Ta là nhìn đá quý gì đó trên đồ trang sức không giống với đồ của chúng ta, thì ra là hàng Tây Dương. Bạc của người Tây Dương có thể dễ kiếm như vậy? Lâm Khang Bình này đúng là thật có bản lĩnh."

Lời nói của Hạ thái thái vừa nịnh Tử Tình, cũng chỉ ra Tử Vũ và Tử Tình là tỷ muội tình thâm, lời này Tử Tình vẫn là nghe ra được, đương nhiên, Phó phu nhân cùng Tần phu nhân tất nhiên cũng nghe ra được. diendanlequydon.com

Phó phu nhân thầm nghĩ, muốn nói thân thiết, Tử Tình cũng là thân thiết với Tử Hỉ, cổ phần xưởng thủy tinh này cũng là cho Tử Hỉ ba thành. Hơn nữa, nghe ý tứ của nữ nhi, sau khi sinh Tử Hỉ không bao lâu là ở riêng rồi, Thẩm thị phải đi ra ngoài làm việc đồng áng, toàn dựa vào Tử Tình nuôi nấng Tử Hỉ, chờ khi Tử Vũ sinh ra. Điều kiện trong nhà đã chuyển biến tốt đẹp rồi, Thẩm thị cũng không có ra ngoài làm việc nữa, ở lại trong nhà trông Tử Vũ, cho nên muốn nói thân thiết, vẫn phải là tình cảm của Tử Hỉ và Tử Tình sâu sắc.

Cho nên, Phó phu nhân nghe xong lời nói của Hạ thái thái, cũng cười nói: "Ta nói năm nay thế nào thấy nữ nhi nhà ta mặc một bộ xiêm y the mỏng màu nhũ đỏ bạc bên trong da hồ ly, một xấp vải kia, cũng là phải mấy chục lượng bạc, nàng nói là Tử Tình cho, cũng là từ chỗ người Tây Dương tới được, đúng là đẹp thật."

Tần phu nhân nghe xong cười nói: "Phải không? Tử Tình, nhà ngươi còn có những thứ tốt gì, không bằng để cho ta cũng mở mang tầm mắt?"

Tần phu nhân đang lo tìm không thấy cơ hội vào nội viện nhà Tử Tình tham quan, vừa khéo hai người này nói như vậy, cũng là cho Tần phu nhân tìm được cớ.

Tử Tình cười nói: "Nhà ta có thể có thứ tốt gì? Chỉ là mấy thứ đồ tướng công nhà ta khi ở bên ngoài thấy chơi hay đẹp mắt nên mua về, cũng là thích mới mẻ, phu nhân có đồ tốt gì chưa từng thấy? Ta cũng không dám bêu xấu, vội vàng cầm đến, chẳng phải là làm trò cười cho người trong nghề rồi?"

"Nói cái này, ta cũng là nhớ tới một việc, Tử Tình, mì chỉ bạc lần trước sinh nhật Yên Nhiên nhà ngươi kia, là mua được ở đâu, mấy hôm nay lão thái thái nhà ta nói khẩu vị không tốt, muốn ăn mì sợi, ta đã nghĩ tới mì chỉ bạc kia nhà ngươi, nhưng là, toàn bộ phủ An Châu cũng không có nha?" Hạ thái thái hỏi.

"Đúng là không có, đó là từ Kinh Thành đưa tới đi? Ta về nhà vừa kể, lão thái thái nhà ta cũng muốn ăn, nàng vốn là người phương Bắc, thích ăn mì phở, ta tìm một vòng cũng không có tìm được, hồi tết, bảo nữ nhi của ta mang hộ về một chút, cũng không có cái vị kia của nhà Tử Tình, còn có điểm tâm này, cũng là tinh xảo đa dạng chưa từng thấy." Phó phu nhân nói.

"Ngươi vừa nói lời này, ta cũng là nghĩ tới, khi đó trong hòm Văn gia đưa tới còn có không ít mì mừng thọ, nhưng là, ta không thấy được điểm tâm mà?" Hạ thái thái nói.

Thẩm thị nghe xong hỏi Tử Tình: "Vẫn còn có? Tìm ra đây tặng cho người ta hai bánh?"

"Nương, đã qua nửa năm rồi, nếu còn, đã sớm sinh ra bọ rồi." Tử Tình trả lời.

Tần phu nhân nghe xong thầm nghĩ, xem ra, khách quý ở Kinh Thành Tử Tình quen biết còn không chỉ một nhà Văn gia. Nhưng là, nàng trở về hỏi thăm qua, Lâm Khang Bình cũng chỉ là gã sai vặt từ Văn gia đi ra, là gã sai vặt bên người Tam thiếu Văn gia, giúp đỡ Tam thiếu gia làm buôn bán vài năm, cũng không có đạo lý bảo vệ như vậy.

Đúng lúc này, Tiểu Phấn hỏi: "Nãi nãi, gia nói có lươn, bữa trưa giữ mấy vị khách nhân ở lại nếm thử."

Tử Tình đang lo làm sao đổi đề tài đây, nghe xong vội nói: "Được, còn có, nhặt lấy củ sen tốt nhất, đưa đến phòng bếp, làm một nồi canh xương hầm củ sen. Cái khác bảo Tiểu Tử xem mà làm, phải mới mẻ hơn một chút."

Tiểu Phấn đi rồi, Tử Tình nói với mấy vị trưởng bối: "Không bằng bốn người các đi chơi vài vòng, giữa trưa vừa vặn ăn đồ tươi mới, thật đúng là tới đúng dịp, bằng không, ta còn muốn đưa đi cho các nhà đấy. Hôm qua vừa hái cam xong, đang nghĩ tới chờ hôm nay lại có củ sen, đều đưa đi cho các vị trưởng bối. Không phải là thứ tốt gì, mấy vị phu nhân thái thái đừng ghét bỏ mới được."

Phó phu nhân nghe xong nói với Tần phu nhân: "Cam nhà Tử Tình đúng là ngọt hơn nhà khác một chút, chúng ta mang một sọt về trước, chờ ăn xong rồi, lại phái người đến lấy, chúng ta nếu mang đi nhiều, trong nhà cũng không để được, không có bị hỏng thì thật đáng tiếc."

Tần phu nhân nghe xong cười nói: "Cái này cũng thật thành da mặt dày rồi, ăn xong rồi còn muốn lấy về, ngươi nói, ta tặng ngươi đáp lễ gì mới được đây?"

Thẩm thị nghe xong vội nói: "Phu nhân đã tặng không ít thứ rồi, đồ này của chúng ta là nhà mình trồng, cũng không đáng bao nhiêu tiền, cũng chính là không coi mọi người là người ngoài, bằng không, ai còn không biết xấu hổ tặng? Không có khiến cho người ta chê cười chúng ta tặng không nổi lễ lấy đồ không đáng giá tiền này cho đủ số."

Lời nói của Thẩm thị làm cho Phó phu nhân nhớ tới ngày ấy Hạ thái thái cười nhạo quản gia nhà Tiểu Dực, không có tiền tặng lễ chỉ tặng một bức chữ, còn thiếu chút nữa chọc phải phiền toái, không nhịn được cười trộm. Vừa vặn, Tử Tình cũng nhớ đến việc này, âm thầm cười trộm.

Tần phu nhân vẫn chú ý Tử Tình, thấy Tử Tình cùng Phó phu nhân cười trộm, liền hỏi: "Hai người các ngươi vui vẻ cái gì vậy? Còn không mau nói ra, một người vui không bằng mọi người vui, ta thấy hai người các ngươi rõ ràng có gì dấu diếm."

Hạ thái thái thấy Tử Tình cùng Phó phu nhân cười trộm, lập tức cũng phản ứng lại, có chút đỏ mặt. Tần phu nhân là người khôn khéo cỡ nào, vừa thấy thân sắc của Hạ thái thái không đúng, bèn không hỏi tới nữa.

Cũng may Thẩm thị không phải cố ý, nói xong liền dẫn theo mọi người vào Tây phòng, Tiểu Bạch đã bày mạt chược xong, Tiểu Hoàng bây giờ đi theo sau Thẩm thị, cũng biết nhắc Thẩm thị một hai rồi.

Bốn vị phu nhân thái thái ngồi xuống, Tiểu Bạch để một cái bàn nhỏ bên cạnh chỗ ngồi mỗi người, mang nước trà điểm tâm lên, rồi rời đi, Tần phu nhân nâng chung trà lên nhấp một ngụm, nói: "Tử Tình, ngươi chưa từng nghĩ tới hay sao, mở cái cửa hàng ở An Châu, chuyên bán hàng Tây Dương, ta nghe nói, vải dệt bằng máy của bọn họ, thế nhưng so với vải chúng ta hay dùng còn rẻ hơn bền hơn."

Tử Tình nghe xong sửng sốt, hỏi: "Phu nhân đã thấy vải dệt bằng máy của bọn họ sao?"

"Ừ, từng thấy hồi ở Lĩnh Châu, bên đó gần Việt Thành, cũng có chút thuận tiện cho hàng ngoại vào thành."

"Nhà ta cũng có một ít, quả thật là bền hơn của chúng ta, ta cũng thật đúng là không nghĩ tới mở cửa hàng, việc này, đều là tướng công nhà ta quan tâm. Ta cũng là nghe hắn nói qua, nếu có thể mua được máy dệt hơi nước của người Tây Dương về nghiên cứu thì tốt rồi." Tử Tình thuận miệng nói.

"Ồ, chủ ý tốt như thế, không bằng bảo Khang Bình nhà ngươi làm thành việc này, quay đầu, nếu cần dùng người mà nói, bảo lão gia nhà ta tìm vài người biết việc thạo nghề cho." Tần phu nhân nói.

"Việc này, ta cũng không biết, phải hỏi tướng công nhà ta, ta cũng chỉ là từng nghe hắn nhắc tới một câu." Tử Tình vội giải thích.

"Đúng vậy, ai có thể biết những việc kia? Ta thấy nữ nhân chúng ta ấy à, chỉ cần học biết tiêu tiền như thế nào là được. Việc kiếm tiền này, tự nhiên có đám nam nhân lo." Phó phu nhân nói.

Phó phu nhân cũng là nghe hiểu ý của Tần phu nhân, sợ Tử Tình không biết nông sâu, vội chuyển chủ đề, Lâm Khang Bình muốn hợp tác, cũng chỉ có thể là tìm lão gia nhà nàng hợp tác, dù sao cũng là biết gốc biết rễ, huống chi, thế lực của lão gia nhà nàng cũng không yếu, qua hai năm nữa, Tri phủ An Châu này còn không biết là ai làm đâu? Tử Phúc cùng Tử Hỉ ở Kinh Thành có Văn gia cùng nhà Tiểu Dực tương trợ, trên kinh tế có hoa hồng xưởng thủy tinh làm hậu thuẫn, thăng cấp là tất nhiên.

Tần phu nhân nghe xong cười nói: "Cũng không phải là lời này, đây mới là có phúc khí đấy. Ta cũng là quan tâm suông rồi."

Ngữ điệu của Tần phu nhân vừa chuyển, Phó phu nhân cũng không nhiều lời nữa, mà Hạ thái thái không hiểu được, nói: "Nhà Tử Tình nếu mua được máy dệt hơi nước của người Tây Dương, vừa vặn mở một xưởng dệt, muốn ta nói, vừa làm liền làm lớn một chút, ta còn chưa có nghe nói xưởng dệt nhà ai là dùng máy móc của người Tây Dương đâu."

Ý của Hạ thái thái là giống như thủy tinh các nhà hùn vốn, nhưng là thấy Tần phu nhân ở đây, vẫn là không có nói ra lời này, dù sao chỉ cần Tử Tình làm lớn, đến lúc đó, chắc chắn không thể thiếu chỗ tốt của Tử Vũ. Huống chi, nàng còn có ba nữ tế, cũng đều cơ bản nhàn rỗi ăn tài sản tổ tiên để lại đấy, xem ra, là lúc giới thiệu nữ tế nàng quen biết với Lâm Khang Bình rồi. Đáng tiếc, Tử Vũ lại cứ không có ở bên cạnh.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.10.2015, 22:26
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 403, Hạ thái thái bị từ chối

Editor: Trạch Mỗ

Thẩm thị nghe xong lời nói của Hạ thái thái, có vài phần không vui, nói: "Việc làm ăn của nữ tế ta đủ lớn rồi, đâu có làm đến? Bạc trên đời là kiếm không hết, ta à, thường nói với mấy đứa nhỏ, làm người tối kị chính là lòng tham, có lòng tham thì sẽ tham lớn, càng không thể vãn hồi, có thể gặp phiền toái rồi. Làm người quan trọng nhất là vui vẻ, mới sống có vài thập niên, đừng đợi đến khi già rồi, mới phát hiện, mình chỉ toàn kiếm tiền, thê tử con cái cũng không chăm sóc cẩn thận, thế mới oan đấy. Hối hận cũng không còn kịp rồi, các ngươi nói có đúng không?"

Tần phu nhân nghe xong cười nói: "Hóa ra tỷ tỷ là oán giận nữ tế lạnh nhạt với nữ nhi, để cho nữ nhi một mình trông phòng. Tử Tình, nghe thấy không, lời nói này, kể lại cho tướng công ngươi, để cho hắn nghe một chút, nhạc mẫu có ý kiến rồi, bạc này, vẫn là để lại cho người khác kiếm đi thôi."

Tần phu nhân vừa nói đùa, tất cả mọi người nhìn Tử Tình cười, xấu hổ của Hạ thái thái cũng biến mất rồi, nhưng là Tử Tình bị trêu ghẹo mặt đỏ chót, vội mượn cớ chạy ra ngoài. Ai ngờ vừa ra khỏi cửa, lại cứ chui vào trong lòng Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình đỡ Tử Tình, hỏi: "Không đụng vào chỗ nào chứ? Bao nhiêu tuổi rồi? Đi còn nôn nôn nóng nóng như vậy, làm sao làm cho người ta yên tâm?"

Mấy người Tần phu nhân ở trong phòng nghe thấy được, cười nói: "Thật đúng là nói Tào Tháo, Tào Tháo đến ngay. Khang Bình, vừa rồi nhạc mẫu ngươi còn oán giận ngươi lạnh nhạt với Tử Tình, vừa khéo ngươi đã tới rồi."

Lâm Khang Bình nghe xong đứng ở cửa cười nói: "Hơn nửa năm này đúng là như thế, sau này sẽ không."

Thẩm thị cười nói với Lâm Khang Bình: "Ngươi tin à? Đây là mấy người các nàng không có việc gì lấy ngươi ra chọc ghẹo đấy. Lát nữa mời thêm mấy ly rượu đi."

"Tuy là trêu ghẹo, cũng là lời nói thật, khó được Tình nhi của chúng ta không trách tội. Mấy vị phu nhân thái thái chơi vui vẻ. Cơm trưa còn phải một lát nữa mới xong." Lâm Khang Bình nói xong rồi lui xuống.

Tần phu nhân nói với Thẩm thị: "Nữ tế này nhà người thật sự là không tệ, việc bên ngoài làm lớn như vậy, khó được là tính tình còn tốt như vậy, đối với Tử Tình cũng là không thể chê."

"Lời này của phu nhân thật đúng là nói chính xác rồi. Ngay cả nhi tử ta trở về cũng thường nói, chưa từng thấy tỷ phu hắn đối xử không tốt với Tử Tình." Hạ thái thái cười nói.

Thẩm thị nghe xong chỉ cười không nói, mấy người đang nói đùa. Tử Tình cùng Tiểu Phấn đã dọn xong cơm rồi, ăn cơm xong, Tần phu nhân bưng chén trà trong tay, cười hỏi: "Đến vài lần, nhưng lại chưa từng xem qua nhà Tử Tình tử tế, ta nhìn bố cục nhà cửa không giống địa phương, mà giống như là viện tử Phương Bắc. Có thể dẫn ta đi tham quan một chút hay không?"

Tử Tình nghe xong, chỉ đành phải đứng dậy cười nói: "Việc này có cái gì không được? Chỉ cần phu nhân có hứng. Chỉ là năm gian nhà giữa kèm theo nhà kề cùng sương phòng, cũng không có gì đặc biệt."

Tần phu nhân cũng đứng lên theo, Tây phòng bên này Tần phu nhân đã xem qua, gian đầu tiên của Đông phòng là thư phòng. Tiếp theo là phòng khách, Tần phu nhân ở thư phòng, nhìn lướt qua tác phẩm thư pháp trên tường, khen vài câu, liền đi thong thả đến giá sách trước mặt, giá sách là mấy đứa Thư Duệ thường dùng, đám sách bên trên cũng chỉ là sách thường dùng. Trạch Mỗ - diendanlequydon.com

Tần phu nhân nhìn lướt một cái, lúc đang muốn rời đi, cũng không biết thấy cái gì. Muốn thò tay ra lấy, Phó phu nhân tiến vào hỏi: "Phu nhân, thư phòng có cái gì đáng xem, dù sao cũng là chút sách đám nam nhân dùng. Muốn ta nói, phu nhân muốn tham quan nhà Tử Tình, còn không bằng mùa xuân đến. Toàn bộ trong vườn, rực rỡ gấm hoa, trong phòng có cái gì đáng xem? Không bằng, chúng ta lại chơi tiếp vài vòng, khó được hôm nay người đầy đủ hết."

Tần phu nhân chỉ đành phải thu tay, cười nói: "Không được rồi, hôm nay cũng có chút mệt mỏi, ngày khác đi. Chúng ta cũng nên thức thời một chút, Nhà Tử Tình hôm nay đang bận rộn đấy, khó khăn lắm Khang Bình mới ở nhà."

Tử Tình đang vùi đầu thu dọn đồ trên bàn học, nghe xong ngẩng đầu cười nói: "Phu nhân muốn mau về nhà chứ gì, cũng đừng lấy chúng ta ra trêu ghẹo."

Tần phu nhân vừa nói vừa đi ra ngoài, Tử Tình cũng bỏ lại việc trong tay đi theo ra ngoài, Tiểu Lục nghe nói khách nhân muốn đi, vội đi gọi mấy người Lâm Hưng khiêng đồ đã chuẩn bị trước lên xe mỗi nhà.

Tiễn bước khách nhân, Thẩm thị hỏi Tử Tình: "Tần phu nhân đã đi những đâu?"

"Chỉ ở thư phòng xem một lát, Phó phu nhân đã đi qua rồi, ta cũng không biết nàng muốn làm gì? Nhà ta cũng không có tàng bảo đồ gì cũng không có bí tịch võ lâm gì, nàng muốn nhìn, để cho nàng nhìn, bằng không, cứ nhớ tới cũng không tốt, còn phải lúc nào cũng tới đây." Tử Tình cười nói.

Thẩm thị lắc đầu, cười rồi đi.

Lâm Khang Bình nghe nói Tần phu nhân đứng trước giá sách một hồi, bèn cũng đến trước giá sách đi quanh một vòng, chỉ là chút sách thường dùng, cũng không nhìn ra cái gì không giống, Tử Tình cười nói: "Chúng ta cũng không có bản đơn lẻ cũng không có bản tốt nhất, nàng muốn nhìn cái gì còn không bằng để cho nàng nhìn một lần cho đủ, bớt nhớ thương chúng ta mãi."

Lâm Khang Bình nghe xong hỏi: "Hôm nay còn nói những gì?"

Tử Tình suy nghĩ một chút, liền tả lại lời nói của mấy vị phu nhân thái thái vừa một lần, Lâm Khang Bình nghe xong cười nói: "Phó phu nhân là đang giúp ngươi đấy. Chẳng qua, nàng cũng là có tính toán của mình. Hạ thái thái kia, chúng ta cũng không cần quản, bất kể chúng ta muốn làm cái gì, cũng không kết phường với bọn họ. Tần phu nhân quá nửa là muốn thăm dò quan hệ của chúng ta với Văn gia, người trong quan trường, đối với những thứ đó mẫn cảm nhất. Bất kể thế nào, có Đại ca và Tiểu tứ, nàng cũng sẽ không trở mặt với chúng ta."

Tử Tình nghe xong cười nói: "Ta đoán cũng là vậy, dứt khoát thoải mái để cho nàng xem đủ."

Hai vợ chồng nói đùa một hồi, Lâm Khang Bình vẫn đi ra bên ngoài làm việc, Tử Tình mang theo Yên Nhiên cùng Thư Vĩ chơi ở phòng chơi.

Củ sen thu xong rồi, cam và lạp xưởng, chân giò hun khói đều đưa đi Kinh Thành, Lâm Khang Bình cũng nhàn nhã, không có việc gì thường dẫn theo Tử Tình đi Chanh viên bên kia, nhìn xem núi hoang đang tu sửa, hoặc là đi Tuệ sơn nhìn xem các loại cây cối mới trồng, Tử Tình cười nói, coi như là đi hóng gió.

Chợt một ngày, Hạ thái thái mang theo tiểu nữ nhi nàng tới đây, vào cửa cười nói với Tử Tình: "Suốt ngày cứ nhắc đến Tử Tình Tử Tình, vừa vặn tiểu nữ nhi nhà ta đến thăm ta, nói cũng muốn làm quen với Tử Tình một chút, ta nghĩ mọi người tuổi tác đều tầm như nhau, có lẽ còn có nhiều chuyện có thể nói, bèn dẫn đến, Tử Tình sẽ không trách ta chứ?"

Tử Tình cười nói: "Làm sao có thể chứ? Chỉ là ta hàng năm đều ở nhà, cái gì cũng không biết, trái lại đừng chê cười ta là được."

Thẩm thị nghe xong cười nói: "Bàn về tuổi tác, hình như còn lớn hơn Tình nhi nhà ta một chút, suốt ngày nghe ngươi nói đến ba nữ nhi, hôm nay cuối cùng cũng chịu mang theo một đứa ra đây gặp mặt rồi. Hai đứa khác đâu?"

"Đại nữ nhi gả đến Xương Châu, nhà Nhị nữ nhi ở Lâm Thủy, chỉ có nhà Tam nữ nhi này ở An Châu, bởi vậy, hôm nay dẫn theo tới đây, A Đan, đây là Tình tỷ tỷ ngươi, Tử Tình, đây là nữ nhi của ta Hạ Đan." Hạ thái thái giới thiệu.

Hạ Đan đi tới nhún gối hành lễ với Tử Tình, Tử Tình vội hoàn lễ, cười nói: "Cứ gọi ta là Tử Tình đi, như vậy tùy ý hơn."

"Tử Tình, ta thích tính tình sảng khoái này của ngươi, nương ta cùng đệ ta ở nhà cũng khen ngươi không ít, không nghĩ tới ngươi trẻ đẹp như vậy, thật sự, ta cảm thấy ngươi thoạt nhìn còn nhỏ hơn ta đấy, gọi tỷ tỷ, cũng thật không thích hợp." Hạ Đan tiến đến lôi kéo tay Tử Tình, nói.

Tử Tình cảm thấy này tính cách của Hạ Đan này cũng tương đối đơn giản, nhưng chỉ là có chút tự nhiên quen thuộc, Tử Tình thật lòng không thích ứng.

Hạ thái thái nghe xong lời nói của nữ nhi, nói với Thẩm thị: "Đúng vậy, vừa nói cái này, Tử Tình thật đúng là trông trẻ hơn, đâu có giống mẫu thân của năm đứa nhỏ? A Đan nhà ta cũng mới sinh bốn đứa, xem ra, vẫn là An Đan nhà ta lo nhiều việc, cuộc sống trôi qua có tốt hay không, trượng phu có thương yêu hay không, liếc mắt một cái là có thể nhìn ra được."

Thẩm thị nghe xong cười nói: "Hạ thái thái nhìn cũng là trẻ tuổi, nói vậy thông gia lão gia cũng là cực kỳ yêu thương."

"Chúng ta đều là lão bà tử lão đầu tử rồi, đâu còn có cái gì mà yêu thương hay không yêu thương, không so được với mấy người trẻ tuổi bọn họ. Chẳng qua, hôm nay ta đến, thật đúng là có việc tìm Tử Tình thương lượng." Hạ thái thái nói.

"Hả, thông gia thái thái có việc xin cứ nói." Tử Tình đành phải nói, biết rõ Hạ thái thái mở miệng chưa chắc là chuyện gì tốt, Tử Tình cũng chỉ đành phải như thế.

"Là như vậy, ngày ấy ta nghe Tần phu nhân nói, mới biết được Khang Bình nhà ngươi ở Việt Thành làm buôn bán với người Tây Dương, ta nghĩ, mấy năm nay, ngươi vẫn không mở cửa hàng ở An Châu, có lẽ cũng không có ý này, chẳng qua, lời nói của Tần phu nhân, cũng là nhắc nhở ta, Tam nữ tế nhà ta ở nhà vẫn luôn nhàn rỗi, trong nhà cũng có hai cửa hiệu mặt tiền, không bằng, hắn nhận về, mở một cửa hàng hàng ngoại, trực tiếp lấy hàng từ trong tay Khang Bình nhà ngươi, chẳng phải thuận tiện? Dù sao nhà ngươi giao cho ai không phải là giao đây? Ngươi nói đi? Ta vừa rồi thương lượng một chút với nương ngươi, nương ngươi nói phải hỏi qua ý tứ của các ngươi."

Tử Tình nghe xong nói: "Những cái đó ta thật đúng là không hiểu, không bằng thông gia thái thái thương lượng với tướng công nhà ta, cho tới bây giờ ta cũng không hỏi đến việc làm ăn của hắn."

Hạ thái thái nghe xong có chút thất vọng, nói: "Đó cũng phải, không bằng Tử Tình hỏi giúp ta một chút."

Thẩm thị nghĩ, không bằng bảo Lâm Khang Bình tới đây, giáp mặt hỏi một tiếng, ngộ nhỡ Lâm Khang Bình không đồng ý, bớt cho Hạ thái thái oán trách người khác. Cho nên, bèn bảo Tiểu Phấn đi gọi Lâm Khang Bình đến.

Lâm Khang Bình nghe xong lời nói của Hạ thái thái, trầm ngâm một lát, nói: "Nói lý ra, hàng này giao cho ai cũng là giao, chẳng qua là, thuyền của ta vốn là đều là đi Hàng Thành cùng Kinh Thành, nếu Hạ thái thái có thể trực tiếp nhận hàng từ Việt Thành, ta cũng là không có ý kiến, thế nào cũng có thể san ra một ít từ trong tay người khác cho, nhiều thì không có, hàng cho một cửa hàng vẫn là có thể thương lượng, chỉ là, chúng ta vẫn là thanh toán bằng bạc tại chỗ."

Hạ thái thái nghe phải nhận hàng hàng từ Việt Thành, có chút chần chờ, hỏi: "Không thể đưa thẳng đến phủ An Châu ư? Chúng ta bỏ ra phí chuyên chở cũng được."

"Cái này, chúng ta thật đúng là bận không qua nổi, thuyền của chúng ta khá lớn, một thuyền hàng các ngươi cũng ăn không tiêu, mặc dù có thể ăn được, cũng không có đạo lý chỉ giao cho một nhà ngươi, đối tác của chúng ta đều là cố định rồi." Lâm Khang Bình giải thích.

"Cái này, chúng ta phải đi về thương lượng một chút mới quyết định, nữ tế nhà ta, cho tới bây giờ chưa từng làm buôn bán, cũng không biết ý tứ của hắn rốt cuộc là thế nào? Như vậy đi, không bằng, ta làm chủ, mời vợ chồng các ngươi, mọi người ngồi một chỗ, thuận tiện làm quen một chút."

"Cái này cũng không cần, nếu bàn bạc xong muốn làm, bảo hắn tới tìm ta là được, mấy ngày này, ta đều ở nhà." Lâm Khang Bình nói.

Lâm Khang Bình và Tử Tình đều không phải là người thích đến nhà người khác chơi, cứ cảm thấy ở nhà người khác, thế nào cũng không tự tại như ở nhà mình, huống chi, Hạ thái thái trước kia vẫn luôn khinh thường Tử Tình và Lâm Khang Bình, bây giờ muốn cầu cạnh Lâm Khang Bình, bữa cơm này, ăn nổi thì càng không có ý nghĩa rồi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.10.2015, 00:23
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 404, Tình cờ gặp Tần đại nhân

Hạ thái thái nghe xong lời nói của Lâm Khang Bình, nói với Thẩm thị: "Mấy năm nay, vẫn nói muốn tìm một cơ hội, hai nhà cùng ngồi một chỗ, làm quen với nhau một chút, thông gia tẩu tử bên này thật đúng là không dễ mời."

Thẩm thị nghe xong cười nói: "Cũng là thật không khéo, không phải là cố ý. Lại nói, đều là thân thích, tốt hay không tốt cũng không ở một bữa cơm."

Hạ thái thái nghe xong chỉ đành phải nói với Lâm Khang Bình: "Thế cũng được, lúc nào có rảnh ta bảo hắn tới tìm ngươi."

Hạ Đan nghe xong giật nhẹ góc áo của Hạ thái thái, Hạ thái thái vỗ vỗ tay nàng, hỏi Lâm Khang Bình: "Còn nếu mở cửa hàng ở Xương Châu? Có phải càng thuận tiện hơn hay không, ta cũng là nghe nói, ngươi phải vận chuyển hàng từ trấn Cảnh Đức đi Việt Thành, vậy không phải là phải đi ngang qua Xương Châu sao? Cũng không thể chạy thuyền qua ư?"

Lâm Khang Bình nghe xong cười nói: "Cũng là thật không khéo, Xương Châu đã mở một cửa hàng như vậy, chúng ta giao thiệp có không ít năm rồi, ta phụ trách giao hàng cho hắn, làm người cũng không thể không giữ tín, việc này thật không được, thông gia thái thái."

Hạ Đan nghe xong nói khẽ với Tử Tình nói: "Tử Tình, không bằng hai nhà chúng ta hùn vốn mở một cửa hàng ở An Châu, tỷ phu nhà ngươi phụ trách giao hàng, tướng công nhà ta phụ trách trông cửa hàng, cứ như vậy, nhà ngươi cũng không cần lo  An Châu không có người trấn giữ, tướng công nhà ta cũng có một phần việc làm, ngươi nói như thế nào?"

Tử Tình nhìn nàng một cái, âm thầm có chút buồn cười, lại có thể tính kế đến trên đầu mình, chỉ là, Hạ Đan này cũng dễ đối phó hơn Hạ thái thái một chút, bèn nói: "Vừa rồi ta đã nói, ta chưa bao giờ hỏi tới việc làm ăn của hắn."

Hạ Đan nghe xong hỏi: "Ngươi sẽ không phải là lừa ta chứ? Ta cũng là nghe nói, ngươi vẫn luôn có năng lực, đệ đệ cùng đệ tức (em dâu) ta cũng là khen ngươi không ít."

"Lời đồn đãi không gánh nổi sự thật, ngươi lúc nào hỏi tướng công nhà ta một chút là biết. Ta à. Ngay cả cửa lớn đều rất ít ra." Tử Tình cười nói.

Hạ Đan nghe xong đang muốn mở miệng hỏi Lâm Khang Bình, Hạ thái thái mở miệng trước, nói: "Đan nhi không được vô lễ, Tử Tình tỷ tỷ ngươi khách khí với ngươi đấy. Việc này. Vẫn là sau khi trở về thương lượng xong với nữ tế lại nói tiếp."

Hạ Đan nghe xong chỉ đành phải ngậm miệng, Hạ thái thái thấy như vậy, cũng không tiện ở lại ăn cơm. Tìm cái cớ đi về.

Thẩm thị hỏi Lâm Khang Bình: "Khang Bình, chẳng lẽ ngươi thực sự định giao hàng cho bọn họ hay sao? Aiz, ta vừa thấy hai nương con này tới cửa, đã đoán ngay được không có chuyện gì tốt, nhưng là, nể mặt Tử Vũ, ta cũng không thể đuổi nàng. Huống chi. Thời gian qua ta cũng không biết ngươi làm những cái gì, sợ ngộ nhỡ các nàng tới tìm mình, ngươi lại đồng ý rồi, ngược lại không tốt, chỉ đành phải dẫn theo bọn họ tới đây. Giáp mặt nói rõ ràng, bớt cho nàng không từ bỏ ý định."

"Nương, không có việc gì, yên tâm, trong lòng ta có chừng mực, phỏng chừng họ cũng không làm được, ta nếu như trực tiếp đưa hàng đến An Châu, còn không bằng tự ta mở tiệm, dựa vào cái gì giao cho bọn họ?" Lâm Khang Bình trả lời.

Thẩm thị nghe xong bèn nói: "Thế còn được. Ta còn lo ngươi khó xử. Mấy ngày gần đây cũng không biết là như thế nào, từng người từng người đều thích đến nhà chúng ta, giống như chúng ta có tiện nghi gì có thể chiếm được ý?"

Tử Tình nghe xong đang muốn nói chuyện, Tiểu Phấn đi vào nói, người Thẩm gia tới, Thẩm thị nghe xong vội đi ra ngoài đón tiếp. Thì ra là Thẩm Kiến Nhân cùng Tiêu thị tới đây.

Mùng ba tháng chạp là đại thọ bảy mươi chín của Hà thị, lẽ ra, thông thường đều là làm số chẵn, nhưng là, ý của Thẩm Kiến Nhân, lão thái thái có thể sống đến ngần này tuổi, cũng là không dễ, về sau, ngày này hàng năm, đều triệu tập thân hữu trong nhà cùng ngồi một chỗ, làm lễ mừng thọ cho lão thái thái.

Thẩm thị nghe xong tất nhiên không có ý kiến, điều kiện của Thẩm gia, cũng không so với trước đây, bây giờ ở trong thôn, cũng thuộc tầng đầu rồi, tiểu địa chủ hẳn hoi đấy.

Chẳng qua, Tử Tình thấy thần sắc của Thẩm Kiến Nhân không vui vẻ như mọi khi, bèn hỏi: "Tam cữu, thân thể bà ngoại ta sao rồi? Ta có tầm một tháng không đi thăm lão nhân gia nàng rồi."

Thẩm thị nghe xong cũng hỏi: "Chính là thế, ta cũng muốn hỏi một chút."

Tiêu thị nhìn Thẩm Kiến Nhân một cái, nói: "Mấy ngày nay tinh thần nương không được tốt, đại phu nói, lớn tuổi rồi, cũng sẽ có những tình huống này, bằng không, Tam ca ngươi cũng sẽ không gấp gáp muốn muốn chúc thọ cho nương trong năm nay, còn không phải nghĩ có thể làm cho nương vui vẻ một chút, cũng mang chút vui mừng cho mọi người."

Thẩm thị nghe xong, lập tức muốn đi vào thành thăm Hà thị, Thẩm Kiến Nhân vội ngăn lại nói: "Cũng không nóng lòng ngay lúc này, lát về nương thấy ta trở về cùng các ngươi, còn cho là ta là cố ý tới tìm ngươi, nàng nếu nghi ngờ cũng là không tốt."

Tiêu thị nghe xong cũng khuyên nhủ: "Cũng là ta nhanh mồm nhanh miệng, dù sao ngày kia cùng là mùng một rồi, hai ngày nữa các ngươi nên tới luôn, ý của Đại ca Nhị ca ngươi, muốn về thôn Bạch Đường tụ hội, chúng ta chỉ tới nói trước cho các ngươi một tiếng, cũng không mời người trong thôn, chỉ người trong nhà náo nhiệt một ngày."

Thẩm thị nghe xong bèn nói: "Ta để cho Tử Tình tặng một bộ quần áo trang sức cho nương, sáng sớm mùng ba, ta để cho Tử Tình cùng Khang Bình trở về, ta và cha đứa nhỏ sẽ không đi, còn trong hiếu kỳ, không có xúi quẩy."

Thẩm Kiến Nhân nghe xong nói: "Ta thế mà quên mất việc này, nếu như thế, ngươi vẫn là ngày mai qua đây thăm nương, đụng đầu cho nương trước, coi như tròn vẹn tâm ý của ngươi."

Vợ chồng Thẩm Kiến Nhân đi rồi, Thẩm thị cũng vội vội vàng vàng trở về, nói là tìm vật liệu may mặc cho Hà thị, Tử Tình vội hỏi: "Nương, chỗ ta không phải là còn có sao? Nhất định phải vội vàng về nhà tìm cái gì?"

"Ngươi không nhớ à, nhà Tiểu Dực gì đó kia, không phải là tặng hai xúc gấm tốt, phú quý trường xuân gì đó, cái đó ngụ ý tốt, ta và cha ngươi còn trong hiếu kỳ, chất liệu này còn chưa có động đến đâu, lúc này vừa vặn dùng tới."

Tử Tình nghe xong chỉ đành phải đi theo Thẩm thị trở về lấy vật liệu may mặc, suốt đêm bắt đầu làm gấp rút.

Sáng sớm ngày hôm sau, Thẩm thị tới đây, bảo Lâm Hưng cùng nàng vào thành đi thăm Hà thị, Tử Tình suy nghĩ một chút, cũng kéo Lâm Khang Bình đi theo Thẩm thị cùng lên xe ngựa.

Lúc mấy người Tử Tình đến, Hà thị đang phơi nắng ở cửa, Tiêu thị dẫn theo con dâu Vương thị đang ở thu dọn đồ đạc, chuẩn bị về quê.

Tử Tình nhìn Hà thị, mặc dù không thể so với trước đây, cũng là không giống như tinh thần quá kém, ít nhất, nhìn còn khỏe hơn Hạ Ngọc mấy phần đấy, liền thở phào nhẹ nhõm.

Tử Tình cùng Lâm Khang Bình uốn gối vấn an ở trước mặt Hà thị, nữ nhi của Vương thị vội đưa hai cái ghế nhỏ tới, Thẩm thị trò chuyện cùng Hà thị, nhân tiện nói: "Ngày tốt của nương sắp đến rồi, nghe ca ca nói muốn đưa nương về nhà làm náo nhiệt một ngày, ta và tướng công không tiện, hôm nay tới dập đầu cho nương trước, cũng thay tướng công dập đầu cho nương, chúc nương khoẻ mạnh, sống lâu trăm tuổi, cũng là phúc khí của nữ nhi."

Thẩm thị dập đầu xong đứng dậy, Hà thị lôi kéo tay Thẩm thị hỏi: "Mắt thấy sắp đến cuối năm rồi, mấy ngoại tôn của ta cũng sắp trở về rồi nhỉ?"

Thẩm thị nghe xong, chỉ đành phải nói: "Nương, mấy người bọn họ, đều là vừa sinh con, mới được hai ba tháng, qua lại cũng rất là bất tiện, vả lại, hai đứa Tử Phúc và Tử Hỉ, phải hai mươi tháng chạp phong ấn mới có thể về nhà, vào nhà cũng không biết có thể kịp được bữa cơm tất niên hay không, không đến mùng mười, đã phải chạy lại rồi, ý ta, năm nay cũng không cần bọn họ trở về, mấy gia đình này, cũng có thể gom lại một chỗ náo nhiệt một phen."

Hà thị nghe xong không lên tiếng, có lẽ người lớn tuổi, lúc nào cũng muốn thấy con cháu cả sảnh đường, nhất là thời điểm tết đến, trong nhà vắng ngắt, có cái gì thú vị?

Vương thị từ bên cạnh đi ngang qua, nghe xong lời nói của Thẩm thị, bèn nói: "Bà, ngươi có phải nhớ mấy biểu đệ hay không? Thực ra, muốn ta nói, khi đó cô còn không bằng vào kinh cùng biểu đệ bọn họ, mặc dù còn chưa tới ngày trừ hiếu, nhưng cũng nghiêm chỉnh qua hai năm, không lo có chuyện. Chẳng qua, giờ cũng không còn mấy tháng rồi, đầu xuân, cô và dượng cũng nên chuẩn bị đi thôi?"

Vốn là, Thẩm thị cũng chưa quyết định có đi hay không, chủ yếu là lo lắng Hà thị, liền nói: "Để nói sau."

Tiêu thị ở trong phòng nghe được lời nói của Vương thị, bực nàng nói nhiều, liền sai nàng dẫn theo đứa nhỏ đi ra ngoài mua đồ ăn.

Hà thị sao lại không biết tâm tư của Thẩm thị, chờ Vương thị đi rồi, liền khuyên nhủ: "Cũng là vì tiền đồ của bọn nhỏ, ngươi cứ yên tâm mà đi, cả nhà nên là cốt nhục đoàn viên. Xương cốt của ta còn vững vàng, chống đỡ hai ba năm là không thành vấn đề. Nhà mấy ca ca ngươi, bây giờ cũng đều qua đến ngày lành rồi, ta còn có thể đi theo chịu khổ hay sao?"

"Tuy nói là như thế, nhưng dù sao vẫn hơi xa." Thẩm thị thở dài, nói xong, Thẩm thị đưa cho Hà thị chút ngân lượng.

Hà thị vội chối từ nói: "Trong tay ta cũng có không ít ngân lượng, mấy năm nay đám tiểu bối hiếu thuận ta, cũng không biết có bao nhiêu, ta cũng chưa tiêu đến đâu."

Đúng thực, không nói người khác, chỉ sáu người Tử Phú, trừ đồ vật hàng năm hiếu kính lão thái thái không tính, tiền tiêu vặt cũng có mười mấy hai mươi lượng, lão thái thái trừ cho đời thứ tư đời thứ năm tiền mừng tuổi, cái khác, ít dùng.

Thẩm thị nói: "Không phải là người ngoài, ngày mừng thọ, cho nương giữ lại thưởng cho đám vãn bối."

Tiêu thị ở trong phòng nghe thấy được, đi ra nói: "Muội muội, tẩu tử nói lời này, tiền bạc này, ngươi thật đúng là không thể cho, nếu cho, vậy hãy chờ mấy ngày nữa lại nói, tiền bạc trong tay nương, chỉ sợ còn dư dả hơn ta đấy."

Thẩm thị vừa nghe, hiểu ngay ý của Tiêu thị, chỉ đành phải thu hồi túi bạc trong tay, trò chuyện cùng Hà thị.

Vương thị trở về, Tiêu thị muốn giữ lại ăn cơm, Thẩm thị nói: "Tẩu tử, theo ta nói, hôm nay không bằng chúng ta đi tiệm ăn một lần, vẫn đều nói tiệm cơm của Nhị nàng dâu nhà ta không tệ, vẫn chưa dẫn các ngươi đi nếm thử, hôm nay ngay cả nương cũng đi cùng, cả nhà chúng ta đi ăn tiệm, nương, ngươi nói được không?"

Hà thị cũng biết Thẩm thị không thiếu chút bạc ấy, cười gật đầu.

Vương thị thấy cười nói: "Cái đó dĩ nhiên được, cũng là nghe được không ít lần, hôm nay chúng ta cũng đi theo cô hưởng sái một lần."

Thẩm thị nghe xong liền bảo Lâm Khang Bình đi trước đặt một phòng lớn, Thẩm thị thay một bộ quần áo mới cho Hà thị, lúc này, Thẩm Kiến Nhân cùng mấy nhi tử cũng biết được tin trở về.

Một nhà Thẩm Kiến Nhân cả nhi tử cộng với tôn tử, cũng có hơn mười nhân khẩu, đây là còn không tính một nhà Thẩm Bảo Phúc đâu. Đoàn người Tử Tình vừa mới vào cổng tiệm cơm, đúng là giờ cơm, người đến người đi còn không ít. Lâm Khang Bình đang chờ ở đại đường, thấy mấy người Tử Tình tiến vào, liền tiến lên chào hỏi Thẩm Kiến Nhân, đột nhiên, Lâm Khang Bình nhìn về phía sau Tử Tình, cười lướt qua Tử Tình, hai tay ôm quyền nói: "Cũng là thật khéo, Tần đại nhân cũng đến đây."

Tử Tình quay đầu vừa nghe Tần đại nhân, nhìn lại, thấy là một vị nam tử hơn bốn mươi tuổi, một thân thường phục xanh đậm, dù vậy, một thân quan uy không thể coi thường kia, cũng làm người ta không thể khinh thường.

Tần đại nhân gật đầu, nhíu mày nhìn về phía đoàn người Tử Tình, Lâm Khang Bình cười nói: "Hôm nay là nhạc mẫu ta dẫn theo một nhà bà ngoại tụ tập một chút, vị này là bà ngoại ta, nhạc mẫu ta, tiểu cữu cùng tiểu cữu nương, còn có, đây là nội tử (vợ)."

Lâm Khang Bình nhất nhất giới thiệu nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

cron
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.