Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 18.10.2015, 00:25
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 399, bệnh tình của Hạ Ngọc

Editor: Trạch Mỗ

Nhà gái thấy đại phu đến, vừa vặn muốn xem bệnh tình của Hạ Ngọc một chút, Tử Tình và Thu Ngọc cũng không tiện đuổi người, Tử Tình đành phải giải thích nói: "Hôm nay không khéo, vốn không nên mời đại phu lúc này, chỉ là, ta có nhiều ngày không có tới thăm Nhị cô ta, không biết Nhị cô ta bị bệnh, vừa mới gặp mặt, sốt ruột, cũng không suy nghĩ nhiều, vội vàng sai người mời đại phu tới, thím dù sao cũng tha thứ nhiều hơn."

"Đây cũng là một mảnh hiếu tâm của ngươi, không sao, huống chi hôm nay cũng chỉ là xem tướng, còn không phải ngày đính hôn nghiêm chỉnh." Mẫu thân đàn gái nói.

Tử Tình nghe xong âm thầm gật đầu, đại phu đã bắt mạch cho Hạ Ngọc rồi, mọi người đều không lên tiếng, yên lặng chờ. Thời gian chừng uống một chén trà nhỏ, đại phu mới thần sắc ngưng trọng thu tay, thấy một phòng người đều chờ đợi nhìn hắn, vội nói: "Đại tẩu này là điều dưỡng không thỏa đáng, thân thể vô cùng thiếu hụt, tâm tư quá nặng, về sau, cần phải tĩnh dưỡng tử tế, mọi việc không thể quá nhạy cảm, ẩm thực chú ý nhiều hơn một chút, ta kê toa thuốc, uống mấy thang thuốc, trước tiên lấy canh nhân sâm phụ trợ chậm rãi điều dưỡng, thêm dăm ba tháng, hẳn là có thể trở lại bình thường, chỉ là, tiền nhân sâm này. . ."

Đại phu nói chuyện có chút chần chờ, nhìn điều kiện nhà nông này cũng không phải tốt lắm, thuốc này uống liên tục, đúng là cần không ít bạc, nhưng là lại là cầm bái thiếp của Phó gia tới cửa mời hắn, hắn có chút hồ đồ rồi.

"Việc này đại phu cứ việc yên tâm, lát nữa ta để cho gã sai vặt nhà ta đưa ngươi trở về, thuận tiện lấy thuốc." Hoàn hảo, Tử Tình biết thân thể Hạ Ngọc không tốt, ra khỏi nhà mang theo chút bạc.

Lâm Hưng đưa đại phu trở về, Tử Tình đi theo ra cửa, thấy không có người khác, hỏi: "Đại phu, ngươi nói một câu thật lòng với ta, rốt cuộc thân thể Nhị cô ta như thế nào?"

"Vị nãi nãi này, có câu không biết tốt xấu mà nói, được hay không được còn phải xem chính nàng, thật sự là quá kém, hơn nữa bệnh tật cũ vẫn không có tốt, cố chống đỡ sinh một đứa nhỏ, có thể kéo dài tới hôm nay, cũng là không dễ rồi. Ta thấy trụ cột lúc nhỏ của nàng cũng không có dưỡng tốt, sau này, có một đoạn thời gian. Cũng chính là trước khi sinh đứa nhỏ điều dưỡng không tệ. Bằng không, cũng không thể có đứa nhỏ. Khi đó, các ngươi làm như thế nào được?"

Tử Tình suy nghĩ một chút, lúc đó cũng chính là hàng năm đều phải tìm Chu đại phu kê đơn thuốc, ở nhà điều dưỡng một tháng, nhân tiện nói: "Cũng chính là hàng năm đều uống thuốc. Đúng rồi, còn có sữa dê, khi đó, ta để cho nàng mỗi ngày đều kiên trì uống sữa dê. Nửa năm sau, nàng nói thân thể đúng là tốt hơn một chút."

Đại phu trầm ngâm một hồi, nói: "Vậy chờ mấy ngày nữa, vẫn là để cho nàng kiên trì uống đi, như vậy, buổi tối trước khi ngủ uống một bát sữa dê, cũng có trợ giúp cho giấc ngủ của nàng. Tâm tư của nàng vô cùng nặng nề, giấc ngủ không tốt, thân thể mắc bệnh tất nhiên khó có thể phục hồi như cũ, nãi nãi nếu như có điều kiện, không ngại nhờ người tìm một loại thuốc từ trong Kinh cho nàng, gọi là nhân sâm quy tì hoàn, tim gan của Nhị cô ngươi đều hư nhược, quả thực cần điều trị cẩn thận." Diendanlequydon.com

"Được, ta nhớ kỹ. Đa tạ đại phu." Tử Tình cho đại phu hai lượng bạc tiền khám bệnh, đưa túi bạc cho Lâm Hưng đi bốc thuốc.

Tử Tình quay về phòng, đúng lúc nghe thấy Thu Ngọc đang khuyên Hạ Ngọc, nói: "Theo ngươi nói, đầu xuân để cho bọn họ thành thân, ngươi chỉ cần lo mau khỏe lên, bằng không, hôn sự của đứa nhỏ, ai xử lý cho hắn? Ngươi cũng biết. Tử Tình đồng ý xuất bạc cho ngươi chữa bệnh. Những cái đó, ngươi cũng không cần lo lắng. Chút tiền bạc ấy, Tử Tình vẫn là không để ở trong lòng, ngươi chỉ cần lo điều dưỡng cho tốt, về sau, chỗ Đại tỷ, ta cũng đã nói với bọn họ rồi, sẽ không đến quấy rầy ngươi nữa, đến rồi, ngươi để cho tỷ phu đánh bọn họ ra ngoài, không cần khách khí."

"Tử Tình, ngươi đi ra ngoài đã nửa ngày, có phải đại phu nói với ngươi cái gì hay không?" Hạ Ngọc thấy Tử Tình đi vào vội hỏi.

"Nhị cô, ta cùng đại phu thương lượng bệnh của ngươi, hắn hỏi ta, nói lý ra, thân thể ngươi là không có khả năng có đứa nhỏ, ta suy nghĩ nửa ngày, mới nhớ tới ngươi uống sữa dê những năm đó, hắn mới tin phục, nói để cho ngươi buổi tối trước khi đi ngủ uống tiếp, dê nhà ngươi có còn hay không?"

"Mấy năm nay thân thể ta kém, cũng không nuôi được, đã bán rồi." Hạ Ngọc nói.

"Tí về ta để cho Lâm Hưng đưa hai con đến cho ngươi, nhân tiện đưa Thạch bà tử tới cho ngươi, mấy tháng này, cái gì ngươi cũng không cần quản, sáng sớm một bát canh sâm, buổi tối gần ngủ một bát sữa dê, đại phu nói, thêm hai ba tháng, chắc chắn ngươi sẽ tốt lên." Tử Tình cười nói.

Mẫu thân đàn gái nghe xong, cũng cười nói: "Cái đó đương nhiên tốt, bà địa chủ thôn chúng ta cũng không có điều kiện như vậy, ngay cả một bát canh thịt cũng không nỡ ăn hàng ngày."

"Đúng rồi, vị thím này, nói nửa ngày, ta còn không biết ngươi họ gì đâu?" Tử Tình đột nhiên hỏi.

Bà mối nghe xong vội tát miệng, nói: "Cái này thật đúng là sơ sót của ta rồi, gia đình này họ Âu Dương, chính là ở thôn Nguyên ngoài năm dặm, cô nương năm nay mười lăm tuổi, khuê danh gọi là Thủy Hoa, trong nhà có hai ca ca, một tỷ tỷ một muội muội, đại ca đại tỷ đều thành thân rồi, lúc này, chỉ còn lại hai nữ oa cùng một nam hài, cuộc sống còn tàm tạm, thuê vài mẫu ruộng nước, nhà mình khai hoang vài mẫu ruộng cạn, điều kiện trong nhà là hơi kém, không bồi nổi đồ cưới gì. Chẳng qua, người cũng thật sự là tốt, nhà các ngươi không phải là muốn tìm người có năng lực có thể chống đỡ môn hộ, cô nương này chuẩn chứ, đảm bảo các ngươi vừa lòng."

Thím Âu Dương nghe xong cũng nói: "Gia cảnh là hơi khó khăn, Đại nhi tử cưới vợ, lúc này cũng không theo tới, là người thẳng thắn nhanh nhẹn, có lời không sợ các ngươi để ý mà nói, vốn là, ta là nghĩ chờ lúc Nhị nữ nhi gả ra, đòi nhiều lễ hỏi hơn một chút, nhưng là, nhìn tình huống của các ngươi như vậy, ta cũng không nhẫn tâm, ngay cả làm chất nữ như ngươi cũng biết thương cô ngươi, lại là xuất tiền xuất lực, nếu thật sự thành người một nhà, chúng ta cũng không có đạo lý chỉ để cho mình ngươi tốn tiền. Sính lễ cứ chiếu theo gia đình bình thường cho đi, cho bao nhiêu chúng ta đều làm đồ cưới hoàn trả về."

Lời này, Tử Tình và Thu Ngọc nghe xong còn tương đối cảm động, Tử Tình cẩn thận nhìn xuống quần áo của Âu Dương Thủy Hoa, áo chính là áo bông bằng vải bông bình thường, ngay cả cái áo khoác cũng không có, nhìn kỹ, chỗ khuỷu tay áo còn có mụn vá, quần cũng là vải bông thô đen, giày vải màu đen, thấy Tử Tình đánh giá nàng, có vài phần ngượng ngùng, cũng là biết hướng Tử Tình cười một cái.

Tử Tình vẫy tay bảo nàng tới, nắm tay nàng, trên tay không ít vết chai, tay trái còn có không ít vết sẹo, Tử Tình yên tâm, biết nàng ở nhà không phải là nuông chiều, ánh mắt sạch sẽ, cô nương như vậy tâm tư không xấu được.

Tử Tình cười nói: "Cô nương này ta thích, không bằng thừa dịp hôm nay mọi người đều đồng ý, định xuống." Nói xong Tử Tình rút một cây trâm từ trên đầu xuống, cắm vào trên đầu cô nương.

Âu Dương Thủy Hoa bỗng chốc bị làm cho không biết phải làm sao, nhìn về phía cha mẹ nàng, thím Âu Dương vội đứng lên nói: "Cái này không được, quá quý trọng rồi, hộ nông dân chúng ta, cũng quá gây chú ý, ngược lại không tốt."

"Giữ đi, hôm nay đến vội vàng, không chuẩn bị lễ gặp mặt, đây cũng là không ngờ ta và nàng có duyên phận này như thế, ta vừa thấy cô nương này, đã thích rồi. Về sau, chịu khó sống cùng biểu đệ ta, hầu hạ trưởng bối. Cả nhà Nhị cô ta và dượng đều là người thành thật, ngươi cứ yên tâm, nhà như vậy cũng không phải dễ tìm kiếm. Ngươi có vừa lòng không?" Tử Tình lôi kéo tay cô nương hỏi.

Cô nương quay đầu nhìn Tiểu Văn một cái, đỏ mặt, cúi đầu, Tử Tình làm sao cảm giác mình giống như bà mối, âm thầm cười.

Tử Tình cũng nhìn thoáng qua Tiểu Văn, dùng ánh mắt hỏi hắn, hắn cũng đỏ mặt, gật gật đầu, Tử Tình cười nói: "Hôm nay đã đến rồi, ở lại ăn bữa cơm rau dưa đi? Chúng ta cũng là khó được tới đây một chuyến."

"Cái này sao có thể được, chúng ta nhiều người, người nhà nông, không có xem thân đã tới cửa ăn cơm." Thím Âu Dương vội xua tay, mấy người đối phương đồng thời cũng đứng lên, như là muốn đi.

Chu Thiên Thanh vội nói: "Đã định xuống rồi, cũng chính là thân thích, một bữa cơm mà thôi, nào có đến giờ cơm để cho các ngươi bụng không về nhà."

Hạ Ngọc và Thu Ngọc cũng vội giữ khách, xem ra, đều nhìn trúng Thủy Hoa này, Tử Tình vội nói: "Ở lại đi, nha hoàn nhà ta chỉ sợ đã làm cơm xong rồi."

Thím Âu Dương liếc nhìn nam nhân nhà nàng, hỏi câu: "Thế thì ở lại?"

Tử Tình thấy trong mắt nàng dâu nàng xẹt qua một tia vui mừng, phỏng chừng cũng là muốn ở lại, vừa vặn nhìn cho biết một chút điều kiện nhà trai đi.

Thời gian chờ cơm, mọi người đàn gái dạo qua một vòng trong sân, thấy cây ăn quả, giếng nước, đất trồng rau, còn có gà vịt trong sân, đều âm thầm gật đầu, biết điều kiện nhà này đúng là không kém, còn có phòng ở xây bằng gạch xanh to này đấy, so với nhà địa chủ trong thôn bọn họ còn tốt hơn đấy, nhất là Tử Tình vừa ra tay, chính là một cây trâm cài, bọn họ cũng là chưa từng thấy đâu, nghĩ tới những thứ này, càng cười toe tóet.

Chờ bọn họ vừa lên bàn ăn, càng là trợn tròn mắt, gà vịt cá thịt, so với cơm tết của bọn họ còn phong phú hơn, thím Âu Dương lôi kéo tay Thủy Hoa, nói: "Không nghĩ tới, ngươi thật đúng là đứa có phúc khí, có thể vào nhà như vậy, ngươi nếu dám không đối tốt với trưởng bối, thiên lý cũng khó tha, biết không?"

Thủy Hoa cúi đầu nói: "Nương, ta biết, yên tâm đi."

Hạ Ngọc không có lên bàn, Tiểu Mễ đưa bát canh sâm bánh thịt qua cho nàng, nam nữ không có phân bàn, Tử Tình liền ăn cơm cùng Hạ Ngọc ở phòng khách.

Ăn cơm xong, hai nhà thỏa thuận ngày hợp bát tự và ngày đưa lễ đính hôn, chờ nhà gái cáo từ đi rồi. Tử Tình hỏi Thu Ngọc: "Tiểu cô, ngươi thấy bọn họ ăn cái gì, cảm thấy như thế nào?"

Từ tướng ăn cũng có thể nhìn ra nhân phẩm gia giáo, đứa nhỏ nhà Xuân Ngọc lúc nào lên bàn, đều là như ong vỡ tổ tranh cướp như điên, chỉ lo rớt lại phía sau. Đây cũng là lý do Tử Tình nhất định muốn giữ bọn họ ăn cơm, muốn nhìn gia giáo của đối phương một chút.

"Còn được, đồ ăn cũng còn lại không ít, món ăn bằng thịt vẫn là ta cùng Nhị dượng ngươi gắp đến trong bát bọn họ mới ăn. Bây giờ ngươi mới hỏi, không muộn sao? Ngươi đến cả trâm cài cũng tặng cho người ta rồi?" Thu Ngọc cười nói.

Một cái trâm cài Tử Tình thật đúng là không để vào mắt, cười nói: "Cô nương này hay cười, ta vừa nhìn đã thích."

Hạ Ngọc cũng cố chống đỡ cười nói: "Ta cũng là nhìn một mặt hỉ tướng của nàng, là người có phúc, tương lai cuộc sống cùng Tiểu Văn có thể qua tốt, ta đã biết đủ rồi."

Thu Ngọc nghe xong lại khuyên lơn một hồi, sau đó, Thu Ngọc nhận bát tự hai bên, Hạ Ngọc không ra được cửa, Thu Ngọc phải chạy đến một chuyến giúp nàng, tìm người hợp bát tự.

Tử Tình nói: "Không bằng, chúng ta hãy trở về qua An Châu, đi Thanh Nguyên miếu một chuyến, thuận tiện hợp bát tự, bớt chậm trễ thời gian."

"Nào có đi miếu buổi chiều, có thể thấy được ngay không thành tâm, muốn đi cũng phải là đi sáng sớm." Thu Ngọc nói.

Điều này Tử Tình thật đúng là không biết, lúc này, Lâm Hưng trở về, giao thuốc cho Tiểu Văn, dặn dò vài câu lời của đại phu. Thấy không có việc gì, đi ra ngoài cả buổi rồi, Tử Tình có chút lo lắng đứa nhỏ trong nhà, liền nói: "Chúng ta cũng nên trở về, trở về ta để cho Lâm Hưng đưa Thạch bà tử tới. Chờ nàng dâu vào cửa rồi, có người hầu hạ, ta lại mang về."
------
Chú thích thêm:

Áo bông: không phải áo bằng vải bông mà là áo nhồi bông.

Hợp bát tự: Hợp đây không phải là phù hợp mà là hợp lại.Tập tin gởi kèm:

gạch xanh to.jpg [ 6.77 KiB | Đã xem 27888 lần ]

...âm bánh thịt.jpg [ 10.42 KiB | Đã xem 27888 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.10.2015, 15:52
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 400, kỳ quái

Tử Tình từ thôn Kiều về nhà, vừa mới vào viên, Tiểu Phấn đã cười nói: "Chủ tử mới trở về? Gia đã trở về hơn nửa ngày rồi, chủ tử còn không vào cửa nữa, gia cũng sắp đi tìm chủ tử rồi."

Tử Tình nghe xong vui mừng chạy thẳng vào nội viện, vừa mới tiến vào cửa trong đã nghe thấy tiếng cười của Yên Nhiên và Thư Vĩ, vào nhà vừa thấy, quả nhiên hai đứa đang chơi đùa cùng Lâm Khang Bình ở trên thảm.

"Làm sao mà đi cả ngày?" Lâm Khang Bình thấy Tử Tình vào cửa, đứng lên hỏi.

"Thân thể Nhị cô ta không tốt." Tử Tình đang muốn nói chuyện, đột nhiên nghĩ đến hai đứa nhỏ ở đây, Lâm Khang Bình bế hai đứa nhỏ lên, bảo Thư Vĩ dẫn Yên Nhiên đi tìm nha hoàn. Vừa vặn, Tiểu Phấn bưng tới một chậu nước ấm cho Tử Tình, Lâm Khang Bình tự mình nhận lấy cho Tử Tình, sai nàng dẫn đứa nhỏ rời đi.

Tử Tình lúc này mới kể lại một lần chuyện Hạ Ngọc vì sao sinh bệnh, Thu Ngọc náo loạn với Xuân Ngọc như thế nào, cùng với xem thân hôm nay, Lâm Khang Bình dùng khăn mặt lau mặt cho Tử Tình một lượt, Tử Tình vội nhận lấy, tự đi rửa mặt.

"Hay là tìm một bà tử khác đi? Thạch bà tử nương bên kia dùng quen rồi, đột nhiên không có, nương cũng là không dễ chịu, mặt khác, hôm nay Lâm An đưa hai nha đầu đến, ta đưa đi cho nương một đứa, trong nhà còn lại một đứa, không bằng, để lại nha đầu này làm chút việc nặng, ngày mai ta đi mua một bà tử." Lâm Khang Bình nói.

Đang nói, Thẩm thị cùng Tăng Thụy Tường tới đây, cũng là Tiểu Bạch qua nói cho bọn họ Tử Tình đã trở về rồi, liền cùng nhau tới hỏi tình huống của Hạ Ngọc một chút. Tử Tình đành phải kể lại chuyện một lần.

"Vẫn là phái Thạch bà tử qua, ở cùng chúng ta mấy năm nay, cũng biết gốc biết rễ rồi, không giống như đột nhiên mua, không biết được phẩm tính, ngộ nhỡ đi qua, Nhị cô ngươi sai bảo không nổi, cũng là tức giận suông. Dù sao chỗ ta cũng không có bao nhiêu việc, hôm nay Khang Bình cũng đưa một tiểu nha đầu qua đây, cũng đủ dùng rồi." Thẩm thị liếc mắt nhìn Tăng Thụy Tường nói.

Tăng Thụy Tường nghe xong không phản đối, nói vậy cũng là rất lo lắng cho Hạ Ngọc, lại cường điệu hỏi chút phẩm tính của nữ hài, có thể chịu được khổ cực chịu được vất vả hay không, có dịu ngoan hay không…. Tử Tình cũng nhất nhất trả lời.

"Vậy thì ngươi tốn thêm chút tâm tư giúp Nhị cô ngươi đi. Tiểu cô ngươi ấy. Cũng nhiều việc, chỉ sợ cũng không lo tới được. Thạch bà tử cũng phải dặn dò vài câu, thấy một nhà Xuân Ngọc đi qua, nên đuổi đi là phải đuổi đi." Tăng Thụy Tường nói với Tử Tình.

"Cha, ta đã biết, ngươi yên tâm đi." Tử Tình trả lời.

Ý của Tăng Thụy Tường là lập tức đưa Thạch bà tử đi. Bằng không, dựa vào thân thể của Hạ Ngọc, sắc thuốc cũng là một việc phiền toái, cũng không thể để cho Tiểu Văn theo giúp nàng mỗi ngày không đi làm việc. Thẩm thị nghe xong thở dài, trở về nói là tìm chút vải vóc, trang sức gì đó cho Hạ Ngọc, đính hôn có thể sử dụng được.

Hai người vừa đi, Tử Tình mới nhớ tới hỏi Lâm Khang Bình chuyện Việt Thành. Lâm Khang Bình nghe xong nhéo mặt Tử Tình nói: "Ta còn tưởng rằng việc nhà chúng ta không quan trọng bằng việc nhà người ta chứ? Ngươi vào cửa bắt đầu chính là chuyện của Nhị cô ngươi, lúc này cuối cùng cũng nhớ tới ta."

Thì ra là, mấy quan lại ở Việt Thành kia đúng là tìm Lâm Khang Bình rút khỏi cổ phần, nói là trước kia không biết thân phận của Lâm Khang Bình. Có nhiều mạo phạm. Không chỉ như thế, còn hỏi Lâm Khang Bình muốn mua kho hàng bến tàu hay không. Lâm Khang Bình không biết trong hồ lô của đối phương muốn làm cái gì, nào dám nhận mua kho hàng, còn khuyên mãi đối phương không cần rút khỏi cổ phần đâu, lo lắng sau khi mình đi sẽ gây khó khăn cho việc làm ăn của mình.

"Mà ta nhìn ra được, mấy người kia không giống như là giả, nhất là Tri phủ Việt Thành kia, trong những người đó chức quan của hắn lớn nhất, hắn ra sức kiên trì. Người khác nào dám xen vào cái gì? Hình như là người nào nói chuyện giúp chúng ta, hơn nữa, quyền thế người này hẳn là không thấp, bằng không, Tri phủ Việt Thành kia cũng không trở nên sợ hãi như thế, hơn nữa, còn muốn trả lại tiền hoa hồng trước kia cho chúng ta, ta không muốn, nói là để lại kết giao bằng hữu. Ngộ nhỡ sau này Việt Thành có vấn đề. Cũng tiện để cho bọn họ bao che một chút."

Lâm Khang Bình nói xong từ trên bàn trang điểm lấy đến một cái hộp. Nói: "Đây là tiền lãi mấy tháng này, ta nghĩ. Thu hồi lại tiền vốn trước, tiền lãi sau đó ta còn muốn mua mấy chiếc thuyền lớn."

Tử Tình nhận hộp hỏi: "Nhưng là, chúng ta cũng không tìm người, làm sao có thể có người nói chuyện giúp chúng ta? Việc này, trừ bỏ bản thân chúng ta, cũng không có người ngoài biết mà?"

"Tiểu Tứ biết, ta đã gửi thư hỏi hắn, ta cảm thấy không giống hắn ra tay, quả thật là hắn mà nói, hắn hẳn là nói cho chúng ta một tiếng. Trái lại ta cảm thấy Tri phủ phu nhân kia có chút khả nghi, nàng ta thăm hỏi nương ta, cũng không có lý do đến nhà chúng ta, nhưng lại ở lại nhà chúng ta ăn cơm, ngươi cẩn thận ngẫm lại, ngày ấy, nàng có cái gì khả nghi? Nàng hỏi ngươi những cái gì?"

Tử Tình ngẫm nghĩ, cũng chỉ nhớ được nàng cảm thấy hứng thú với mấy món đồ sứ trên kệ bác cổ, chỉ hỏi lai lịch của mấy món đồ sứ này.

"Cái này đúng rồi, hẳn là có quan hệ đến nàng, bằng không, đang êm đẹp, một Tri phủ phu nhân, làm sao có thể hết lần này đến lần khác chạy đến nhà chúng ta, nghiên cứu đồ đạc nhà chúng ta? Mấy món đồ sứ kia, là nhà Tiểu Dực đưa tới, là Quan diêu thượng đẳng, bên ngoài thông thường không nhìn ra, nói vậy, nàng là người biết hàng." Lâm Khang Bình nói.

"Nhưng là, chẳng lẽ nàng là thân thích với Tri phủ Việt Thành? Thay bọn họ tới để dò đường?" Tử Tình hỏi.

"Những mối quan hệ quan trường này rắc rối phức tạp, sao chúng ta có thể biết người ta là quan hệ gì? Chỉ là, nếu như lời nàng nói, chẳng lẽ là thiếu gia ra mặt cho chúng ta?" Lâm Khang Bình nghĩ tới mấy đứa nhỏ kia, Văn Tinh Vực dù sao cũng lớn hơn một chút, về nhà kể lại cho phụ thân hắn chuyện Lâm Khang Bình đi Việt Thành, cũng là có khả năng.

Tử Tình vừa nghe Văn Tam, cũng không phải không có khả năng, nhưng là, nàng làm sao cũng không nhớ ra, mình ở trước mặt mấy đứa nhỏ này đã nói cái gì.

"Nếu không phải là thiếu gia, vậy cũng có có thể là Tiểu Dực." Lâm Khang Bình lại bồi thêm một câu.

"Không thể chứ? Ta thường không đàm luận chuyện của chúng trước mặt những đứa nhỏ này, chỉ là mang theo mấy đứa bọn họ đi chơi, lại nói, Tiểu Dực còn nhỏ như vậy, việc này hắn có thể nghe hiểu được sao? Một đứa nhỏ, nói chuyện có ai nghe?"

Lâm Khang Bình thấy Tử Tình lo lắng, liền xoa đầu Tử Tình nói: "Quên đi, cần phải biết chung quy chúng ta sẽ biết được, hiện tại nói những cái này đều là suy đoán, nhưng là Tri phủ phu nhân kia, ngươi về sau để ý một chút, đừng để cho nàng hỏi thăm hết được nội tình của chúng ta. Ta lo lắng nàng như Hạ thái thái, tính toan tính thiệt hơn quá mạnh mẽ, hơn nữa, nàng cao minh hơn Hạ thái thái, nương ta cũng không phải là đối thủ của nàng."

Tử Tình nghe xong có chút rối rắm, giao thiệp cùng với những phu nhân nhà quan này thật đúng là phiền toái, Lâm Khang Bình nhìn biểu cảm của Tử Tình, ôm nàng vào trong ngực, cười nói: "Không có việc gì lớn, nhìn ngươi lo lắng này, đến cả bạc cũng không đếm, ta vẫn là lần đầu tiên thấy ngươi như vậy."

Tử Tình ôm thắt lưng Lâm Khang Bình, tựa vào trước ngực hắn, làm buôn bán này quá thuận lợi cũng lo lắng, không thuận lợi cũng lo lắng, nào có tiêu diêu tự tại như trước kia lúc làm buôn bán nhỏ?

Lâm Khang Bình thấy Tử Tình giống như con mèo nhỏ ỷ lại ở trong lòng hắn, ngực tê rần, một phát bế ngang lên, trực tiếp lên giường.

Đều nói tiểu biệt thắng tân hôn, Tử Tình mấy ngày nay thần kinh vẫn luôn khẩn trương, thậm chí đi ngủ cũng không ngủ ngon, hơn nữa hôm nay bôn ba một ngày, bởi vậy lúc này, Lâm Khang Bình vừa trở về, hai người lăn qua lăn lại một lần, Tử Tình đã tiến ngay vào mộng đẹp rồi.

Tử Tình tỉnh lại, trời đã tối đen, nghe thấy bên ngoài tiếng Lâm Khang Bình và mấy đứa Thư Ngạn ở trên kháng cách vách thấp giọng nói chuyện, thế mới biết, bọn họ đã ăn xong cơm chiều, vội mặc quần áo đứng lên, hỏi: "Bà ngoại ngươi bọn họ đâu?"

"Cũng ăn cơm xong đi rồi." Thư Ngọc trả lời.

Tử Tình giận Lâm Khang Bình không gọi nàng dậy, Lâm Khang Bình lại phân phó nha hoàn đưa đồ ăn lên, nói với Tử Tình: "Vừa nhìn ngươi là biết mấy ngày nay là không có ngủ ngon, ăn cơm xong, lại ngủ thêm một giấc tử tế nữa, yên tâm, ta không đi, chúng ta cũng không có đại sự gì."

"Đã biết, chúng ta có việc, cũng có ngươi chống đỡ. Nhưng là chỗ Nhị cô ta, ta còn phải giúp nàng cưới nàng dâu vào cửa, ta cũng coi như hoàn thành một việc công đức lớn, về sau, cũng có thể bớt lo hơn một chút rồi." Tử Tình nói.

Đúng vậy, từ năm đó Hạ Ngọc bệnh nặng, Tử Tình bắt đầu xây phòng cho Hạ Ngọc, gần hai mươi năm rồi, Hạ Ngọc dường như đã trở thành trách nhiệm của Tử Tình, lão gia tử và Điền thị cũng là nhìn ra điều này, mới buông xuống trọng trách Hạ Ngọc. Chỉ mong lần này Tử Tình không có nhìn nhầm.

Ăn cơm xong, Tử Tình kiểm tra một chút bài tập của mấy đứa Thư Ngạn, lại chơi một hồi cùng mấy đứa nhỏ ở phòng chơi, mới đuổi bọn họ về phòng riêng ngủ.

Nói thật ra, Tử Tình thà rằng giúp mình là Văn Tam, cũng không muốn là Tiểu Dực, Văn Tam dù sao có mấy năm nay giao tình ở đó, quan trọng nhất là, trong lòng Văn Tam đã buông nàng xuống rồi, chỉ là một bằng hữu thuần túy thời niên thiếu, cho nên, phần hữu nghị này mới càng trân quý. Nhưng Tiểu Dực, Tử Tình còn không biết lai lịch của hắn, càng quan trọng hơn là, Tử Tình lo lắng Tiểu Dực là nhi tử của người Lâm Khang Bình cứu kia, đến nay, Tử Tình còn không biết hắn họ gì.

Tử Tình ở trong lòng Lâm Khang Bình không ngủ được, lại không dám nhích tới nhích lui, rất là dày vò, Lâm Khang Bình vuốt mặt Tử Tình, nén giọng cười nói: "Xem ra, vẫn là phải vận động một trận, ngươi mới có thể thành thành thật thật mà ngủ."

"Trong lòng người ta đang rầu rĩ, ngươi vẫn còn có tâm tư. Ngươi nói, Tiểu Dực có giống nhi tử của người ngươi cứu kia hay không?" Tử Tình vẫn là nói ra nghi vấn trong lòng.

Lâm Khang Bình nghe xong sửng sốt, hỏi: "Làm sao ngươi lại nghĩ như vậy? Nhưng là, hai người này thoạt nhìn giống nhau sao? Ngươi vừa nói cái này, ta cũng là cảm thấy có vài phần tương tự, nhưng rốt cuộc là chỗ nào tương tự, nhất thời ta cũng không nói lên được."

Hai người lúc thì nói ánh mắt, lúc thì nói cái mũi, một lúc còn nói miệng, cuối cùng, ai cũng không có kết luận, Lâm Khang Bình nói: "Thực ra ngũ quan cũng không cảm thấy giống nhiều, chính là cỗ thần thái kia, sự đề phòng và xa cách đối với người xa lạ, những cái đó đều rất giống. Chẳng qua nói lại, công tử nhà giàu đều có vị đạo đó không khác nhiều lắm."

Tử Tình nghe xong nhéo bắp thịt trên lưng Lâm Khang Bình một cái, nói: "Những cái này không phải là vô nghĩa sao? Nói có khác gì không nói."

Cuối cùng, vẫn là Lâm Khang Bình dỗ dành Tử Tình.

Ngày hôm sau, Tử Tình cùng Thu Ngọc đi Thanh Nguyên miếu một chuyến, hợp bát tự cho Tiểu Văn, sư phụ trong miếu nói là nhân duyên tốt, Thu Ngọc nghe xong bái tạ, lại cầu ngày tốt đặt lễ đính hôn, nói là vào ngày hai mươi sáu tháng mười, hai người lại vội vàng đưa tin cho Hạ Ngọc, lần này, Tử Tình còn cầm cho người tên Thủy Hoa kia mấy mảnh vài bông hoa mịn, bằng không, ngày đặt lễ đính hôn cũng không có một thân xiêm y tốt.

Hạ Ngọc nghe xong những cái này, tinh thần tốt lên rất nhiều, dặn Tiểu Văn đi theo Tử Tình đi vào thành An Châu mua một bộ vòng tay bạc, chuẩn bị làm lễ đính hôn cho nhà gái. Lúc Tử Tình đang muốn ra cửa đưa vải vóc cho Thủy Hoa, không nghĩ tới vợ chồng Âu Dương vào cửa rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.10.2015, 22:40
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 401, Tri phủ đại nhân

Editor: Trạch Mỗ

Tử Tình thấy thím Âu Dương vội cười nói: "Đang muốn đi nhà thím một chuyến đây, hôm nay chúng ta trở về từ Thanh Nguyên miếu, sư phụ nói là nhân duyên tốt, thím yên tâm đi. Ngày đặt lễ đính hôn ngay vào hai mươi sáu, thím có gì muốn nói không?"

Thu Ngọc suy cho cùng cũng lớn tuổi hơn, vội lôi kéo Tử Tình nói: "Thím nó hôm nay đến nhất định là có chuyện gì, không bằng, nghe xem ý của thím nó trước đã."

Tử Tình lúc này mới nghĩ đến, hai người tới đây hôm nay, nhất định không phải là tới hỏi tin, nhà gái đâu có gấp gáp như vậy?

Thím Âu Dương cầm cái hộp gỗ nhỏ trong tay, đưa cho Tử Tình, Tử Tình nhận lấy vừa nhìn, không phải là trâm cài hôm qua mình tặng sao? Chẳng lẽ đối phương không vừa ý cửa hôn sự này?

Thấy Tử Tình nhìn bọn họ, thím Âu Dương nói: "Đại chất nữ, ngươi cũng không phải người ngoài, ta cứ việc nói thẳng thôi. Trâm cài này của ngươi, hôm qua chúng ta cũng không nên lấy, bởi vì, mới vừa đi vào trong nhà, người trong thôn thấy trâm cài trên đầu nữ oa nhà ta, đều tới nhìn một cái, người này sờ sờ, người kia cắn cắn, hạt châu bên trên liền rơi một viên, gia bà ta cùng đám chị em dâu biết được, đều xúm xít tới, người người khóc than, muốn bán cây trâm này, cho gia bà ta bốc thuốc. Ta đâu có chịu, bởi vậy, một trận thật ồn ào. Sáng sớm hôm nay, ta nhờ Đại tức phụ cùng với Đại nhi tử ta vào thành, muốn đem trâm cài đi sửa chữa, thuận tiện hỏi xem trị giá bao nhiêu tiền, đáng tiếc, chưởng quầy nói, trâm cài này trị giá hơn mười lượng bạc, sửa trâm cài này cũng phải năm trăm đồng tiền lớn, chúng ta cũng không cầm nổi, bởi vậy, trả về cho các ngươi, xin lỗi, Đại chất nữ, một cái trâm châu đang tốt đẹp, bị chúng ta làm hỏng rồi."

Tử Tình vừa nghĩ một cái, vẫn là mình suy nghĩ không chu toàn, chẳng qua, vừa nghe nói trâm cài này bị nhiều người sờ soạng như vậy. Thậm chí còn có người cắn, Tử Tình tuyệt đối sẽ không muốn nữa rồi. Liền nói: "Thím, vốn là ta suy nghĩ không chu đáo, chẳng qua. Lễ tặng đi rồi không có lý lấy lại. Nếu trâm cài này còn trị giá mấy lượng bạc, các ngươi hãy cầm đi bán, mua thêm chút đồ cưới cho nha đầu. Hoặc là giữ lại cho các ngươi cưới con dâu, cũng coi như Nhị cô ta cho các ngươi thêm sính lễ, ngoài ra, đây có mấy mảnh vải, vốn định đưa đi cho nha đầu nhà ngươi, cầm làm mấy bộ quần áo, chờ ngày đặt lễ đính hôn thì mặc."

Thím Âu Dương nghe xong run run rẩy rẩy nói cảm ơn. Không nghĩ tới bỗng chốc có thể có sính lễ hơn mười lượng bạc, lúc này, bạc nàng cưới con dâu cũng có rồi. Sau khi hai vợ chồng đi rồi, Thu Ngọc oán trách Tử Tình không nên tặng trâm cài cho nàng ta sớm như vậy, nói: "Bây giờ tốt rồi. Trâm cài này hơn phân nửa vào nhà nàng không về được, khẳng định sẽ đem đi bán, cho nhà họ cưới dâu dùng. Quá đáng tiếc, một câu trâm châu tốt như vậy."

Hạ Ngọc nghe Thu Ngọc oán giận, trợn mắt nhìn nàng một cái, nói: "Cho đã cho rồi, ta thấy nhà nàng cũng không giống như là thích tham tiện nghi, nói không chừng sẽ cho đứa nhỏ thêm mấy đồ hồi môn, cho dù người ta cái gì cũng không thêm. Cầm cưới dâu rồi, chúng ta cũng không chịu thiệt, nuôi nữ hài lớn như vậy cho chúng ta, cho chút đồ cũng là nên."

Thu Ngọc nghe xong còn muốn nói cái gì nữa, thấy vẻ mặt Hạ Ngọc, vẫn là nuốt về. Sửa miệng hỏi: "Thế Tiểu Văn còn cần đi mua vòng tay bạc không?"

Hạ Ngọc suy nghĩ một chút nói: "Trước không cần, mua chỉ sợ lại cầm về, chờ thành thân ta cấp bù nàng cũng là giống như thế."

Tử Tình thấy không có chuyện gì, bèn cùng Thu Ngọc cáo từ, Thu Ngọc vẫn còn đang than thở, Tử Tình biết nàng là tiếc cây trâm châu kia mất hơn mười lượng bạc, xem ra, thói quen lâu ngày của một người vẫn là có chút khó sửa, chẳng qua, Tử Tình vẫn là cảm thấy Thu Ngọc thuận mắt hơn trước kia.

Tử Tình về nhà mẹ đẻ trước, trò chuyện cùng Thẩm thị một chút, nghĩ đến biểu cảm nhe răng nhếch miệng đau thịt kia của Thu Ngọc ở trên xe, không nhịn được cười lên tiếng, thấy Thẩm thị hỏi mình, Tử Tình cười nói: "Không có gì, chỉ là cảm thấy Tiểu cô buồn cười. Trong lòng nàng quá nửa suy nghĩ, đáng tiếc, sao không cho nàng cây trâm châu này chứ? Hôm qua còn không có phản ứng lớn như vậy, hôm nay nghe nói là trị giá hơn mười lượng bạc, cũng làm nàng hết sức đau lòng rồi."

Thẩm thị nghe xong cũng cười nói: "Tiểu cô ngươi chỉ có chút tật xấu đó, bây giờ khá hơn nhiều, nếu đổi lại trước kia, còn không trực tiếp mở miệng đòi ngươi? Ngươi cũng là, nhà nông dân, đâu có cần dùng đến trâm cài gì đó, đây không phải tìm việc sao?"

"Như thế, ta còn nhớ rõ trước kia ta cho Tú Thủy cô cô quần áo, Tiểu cô thấy được nói luôn nàng cũng muốn, lần này còn thật sự không có mở miệng. Ta cũng là thấy cô nương kia không tệ, nghĩ định xuống thay Nhị cô, cũng không thể cho nàng vòng ngọc trên tay ta, đó là bà ngoại cho ta, cái khác, ta cũng không mang thứ gì cả."

Tử Tình cảm thấy mình suốt ngày chỉ xoay quanh Tình viên cùng nhà mẹ đẻ, thực không có từng trải cuộc sống gì, nhân tình qua lại là không tinh thông lắm, suy nghĩ vấn đề vẫn là đơn giản, phần lớn là dựa vào yêu thích của mình, có lẽ là cuộc sống sau khi kết hôn trôi qua quá thuận lợi, không có cha mẹ chồng chị em dâu tiểu cô, Lâm Khang Bình cái gì cũng theo mình.

"Ngươi cũng còn không có hỏi qua ý của Nhị cô ngươi, ngươi đã định rồi, ngươi đứa nhỏ này, có khi thấy rất thông minh, có khi cũng là kẻ hồ đồ." Thẩm thị cười nói.

"Lời này của nương cũng là nói đúng, ta cũng cho là như thế." Tử Tình cười thừa nhận.

Thẩm thị thấy vẻ mặt Tử Tình, phì cười, nói: "Đi ra ngoài đã nửa ngày, vẫn là đi về trước đi. Khang Bình nhà ngươi sẽ nhớ nhung đấy."

Tử Tình không nghĩ tới Thẩm thị sẽ nói như vậy, bỗng nhiên nghĩ đến chuyện buổi chiều hôm qua, hơi đỏ mặt, nói: "Đến cả nương cũng giễu cợt ta." Nói xong chạy luôn.

Thẩm thị thấy lắc đầu cười không ngừng, vừa vặn Tăng Thụy Tường đi vào, hỏi: "Làm sao mà ngươi một mình một người ngồi bật cười, Tình nhi lại chạy thẳng một đường, có việc gì gấp đến ta đi vào cũng không nhìn thấy."

Thẩm thị liền kể lại chuyện hôm qua, nói: “Lúc trước ta còn lo lắng nữ tế một mình hàng năm ở bên ngoài dễ dàng có tâm tư khác, bây giờ cũng là yên tâm rồi, bất kể như thế nào, hắn đối với Tình nhi thật đúng là không thể chê."

Tăng Thụy Tường nghe xong cũng là nhớ tới thân thế của mình, Thẩm thị ý thức được mình nói nhỡ miệng, vội lái đi, nói là muốn đến nhà Tử Tình ăn cơm.

Sáng sớm ngày hôm sau, Lâm Khang Bình nói là muốn đi Khang trang tìm người đi Chanh viên hái cam, Tử Tình nghe xong bỗng nhiên nhớ tới lời nói của Phó phu nhân ngày đó, nói: "Không bằng chúng ta mua núi hoang phía sau Chanh viên, vẫn trồng cam và nuôi dê, cam có thể mở rộng một ít đến nơi khác, Phó phu nhân nói trong thành An Châu cũng có người muốn, bây giờ chúng ta cũng biết những phu nhân nhà quan này, ngươi nói đi."

"Theo ngươi, bạc đều ở trong tay ngươi, ngươi nói mua thì mua, dù sao người trong trang cũng không thiếu, mới vừa đón dâu, thêm ra đến hơn mười hộ, vừa vặn có thể tách ra một chút."

Tử Tình nghe xong liền nhớ tới cái hộp ngày ấy Lâm Khang Bình cho nàng, ngân phiếu này còn chưa có xem qua đâu, bèn lấy hộp ra, ngân phiếu đều là một ngàn lượng, Tử Tình vừa đếm, lại có thể có hai vạn lượng, liền hỏi: "Sao có nhiều như vậy, cứ như vậy, sang năm có thể hồi vốn rồi."

"Đúng vậy, cuối năm còn có thể cầm về hai vạn, không cần đến hai năm, thì sẽ thu hồi lại vốn, lúc này ta cũng yên tâm rồi."

Tử Tình cùng Lâm Khang Bình thương lượng chuyện mua núi, đang muốn ra ngoài, Phó đại nhân sai người đưa bái thiếp đến, nói là có việc muốn gặp mặt Lâm Khang Bình một lần.

Lâm Khang Bình nhìn thoáng qua Tử Tình, thầm nghĩ, chỉ sợ không phải là Phó đại nhân cho mời, chỉ là, hôm qua hắn vừa trở về, sao đối phương lại biết? Nghĩ vậy, trong lòng Lâm Khang Bình có mấy phần không thoải mái, cảm giác mình như là bị người giám thị, chẳng qua, những lời này, hắn không nói với Tử Tình.

Lâm Khang Bình đi rồi, Tử Tình nhớ tới nha hoàn Tiểu Hòa Tiểu Trúc mới tới, mới tám chín tuổi, đưa cho Thẩm thị hiển nhiên không thích hợp lắm, liền để cho Tiểu Hoàng qua, hai nha đầu này, vẫn là ở lại Tình viên, để cho Tiểu Lục tốn chút tâm tư huấn luyện, nghĩ vậy, Tiểu Lục cùng Tiểu Phấn cũng đã mười sáu, cũng nên tìm đầu ra cho các nàng rồi.

Tử Tình đang nghĩ tới những việc này, Tiểu Phấn tới đây nói, hình như nghe Ôn bà tử nói, Đại nữ nhi của nàng lại sinh nhi tử, Tiểu Phấn biết Tử Tình có qua lại thân thiết với Bảo Phượng, bèn nhắc nhở Tử Tình.

Tử Tình nghe xong vội chuẩn bị đồ, mang theo Tiểu Phấn cùng Lâm Mạch ra ngoài, gặp Bảo Phượng, biết mẫu tử bình an, Tử Tình cũng vui mừng cho Bảo Phượng, đây là đứa nhỏ thứ ba của nàng, bây giờ nàng cũng là nam nữ song toàn rồi, cuộc sống trong nhà cũng là càng ngày càng tốt, Tử Tình tự đáy lòng mà cao hứng thay cho nàng, hai người cùng trò chuyện, chỉ là trao đổi một chút kinh nghiệm nuôi con, biết Bảo Phượng vừa sinh xong không đến hai ngày, Tử Tình cũng không ở lại lâu.

Từ nhà Bảo Phượng đi ra, Tử Tình nghĩ tới Tú Thủy, cũng không biết cuộc sống một năm này như thế nào rồi, thật là có chút nhớ nhung, đó là phần ấm áp đầu tiên ngoại trừ tình thân Tử Tình cảm nhận được khi mới tới thời không này, thoáng một cái, hai mươi mấy năm đã trôi qua, tất cả những người thật lòng thật dạ đối xử tốt với Tử Tình, Tử Tình đều ghi tạc trong lòng.

Tử Tình về nhà, Lâm Khang Bình còn chưa có trở về, lúc này, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị đã qua ăn cơm, Tử Tình đoán Lâm Khang Bình hẳn là Phó đại nhân giữ lại ăn cơm rồi, liền bảo mọi người ngồi xuống, Tăng Thụy Tường nghe nói Lâm Khang Bình đi đến chỗ Phó đại nhân, hỏi: "Khang Bình không phải là hôm qua mới trở về, sao Phó đại nhân lại biết?"

Cái này Tử Tình thật đúng là không nghĩ tới, lập tức đã bị hỏi khó rồi, Thẩm thị nghe xong nói: "Có lẽ là đúng dịp, hoặc là Khang Bình trở về, cũng sẽ có người nhìn thấy." diendanlequydon.com

Tăng Thụy Tường nghe xong cũng gác lại việc này, không có suy nghĩ nhiều.

Lâm Khang Bình là vào giờ Thân xế chiều mới trở về, Tử Tình vừa hỏi, quả nhiên là Tri phủ Tần đại nhân muốn gặp Lâm Khang Bình, nhờ Phó đại nhân giới thiệu gặp mặt, giữa trưa, ba người uống chút ở Phong Di cư.

"Bây giờ, ta cũng là xác định một sự kiện, chính là Tri phủ Việt Thành và Tri phủ An Châu có quan hệ gì đó, bởi vì Tần đại nhân nhằm vào ta bóng gió thăm dò chuyện Kinh thành, chắc là Kinh Thành có người nói chuyện giúp chúng ta, Tri phủ Việt Thành không mò ra nội tình của chúng ta, nhờ Tần đại nhân hỏi thăm một hai, chỉ là, Tần đại nhân này cũng không có nói rõ, ta cũng không tiện hỏi nhiều."

"Nói như vậy, không phải là Văn Tam thì chính là Tiểu Dực rồi, ngươi cũng đừng hỏi thăm nữa, dù sao đối phương cũng không muốn làm cho chúng ta cảm kích, hỏi rõ ngược lại không tốt, hồ đồ chút thôi, dù sao cũng là chuyện tốt."

"Nói bậy bạ gì đấy? Nào có đạo lý biết ơn không báo?" Lâm Khang Bình nhéo mặt Tử Tình cười nói.

"Đúng rồi, ngươi cũng nói là biết ơn thì báo, nhưng chúng ta không phải là không biết ơn sao? Đành phải hồ đồ rồi." Tử Tình cười nói.

"Ta cũng là không nghĩ tới, lại có thể mơ hồ quen biết một vị Tri phủ đại nhân, lại còn thành thượng khách của Tri phủ đại nhân, cũng là chuyện không có." Lâm Khang Bình cười nói.

Chỉ là, chuyện này rốt cuộc là chuyện tốt hay là chuyện xấu đây, hai người ai cũng không biết.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bienthuy1988, Bảo Kỳ, Bảo nam, Ebisu pham, giap382014 và 280 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27


Thành viên nổi bật 
megau1976
megau1976
ciel99
ciel99
đêmcôđơn
đêmcôđơn
Tầm Mộng
Tầm Mộng
Puck
Puck
Xám
Xám

Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.